รีวิว ดรุณีสุดที่รัก : หนิ่วหวางปู๋ไจ้เจี่ย
เรื่องย่อหลังปก
'เหมยจื่อ' ในชีวิตของนางสิ่งที่ผิดพลาดที่สุดก็คือการคิดฆ่าตัวตายเพราะช้ำรัก ทว่าในความผิดพลาดนั้นทำให้นางต้องเข้าไปมีส่วนร่วมในชีวิตของผู้ชายคนหนึ่งที่ใครๆ ต่างร่ำลือกันว่าเป็นโจรป่า!
'เซียวจิงซัน' จากเด็กหนุ่มที่เคยออกไปเผชิญโลกภายนอกเพียงลำพัง สิบห้าปีให้หลังเขากลับมาในรูปลักษณ์ชายหนุ่มรูปร่างสูงใหญ่กำยำพร้อมรอยแผลฉกรรจ์บนหน้าอกที่ใครๆ ต่างพากันหวาดกลัว
ในใจเขาคิดเพียงละทิ้งอดีตทั้งหมดไว้เบื้องหลังแล้วใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ท่ามกลางป่าเขาอันเงียบสงบ
แต่เมื่อเขาได้ช่วยนางให้รอดพ้นจากความตาย ชีวิตที่เหลือของนางจึงเป็นของเขา!

ดรุณีสุดที่รัก เล่ม 1
คุยกันหลังอ่าน - เล่ม 1
เซตนี้ขอรีวิวทีละเล่มละกันค่ะ เพราะช่วงนี้แอบอ่านช้า รีวิวทีละเล่มจะได้เหมือนค่อยๆย่อยเนื้อหาไปด้วยระหว่างทาง เซตนี้เป็นของคนที่เขียนเรื่องฮูหยินบุก ข้าจับปีศาจสาวได้ตัวหนึ่ง แล้วก็ แม่ทัพในกำมือ ค่ะ ส่วนตัวเราอ่านไปแค่ ข้าจับปีศาจสาวได้ตัวหนึ่ง 
เนื้อหาคร่าวๆของเล่มนี้คือ เหมยจื่อ นางเอกเป็นหญิงสาวชาวบ้านธรรมดาๆ อกหักจากผู้ชายในหมู่บ้านแล้วก็เสื่อมเสียชื่อเสียงเลยคิดจะผูกคอตาย แต่ว่าถูกพระเอก เซียวจิงซัน ช่วยเอาไว้ได้ ยิ่งถูกพระเอกช่วยไว้ก็ยิ่งเสียชื่อเสียงไปกันใหญ่ ต่อมาพระเอกก็มาขอนางเอกแต่งงาน แล้วก็ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ค่อยๆรักกันไปเองหลังแต่งงาน พระนางอายุห่างกันค่อนข้างมาก รอบหนึ่งได้แน่ะ นางเอกก็อายุสิบหกเอง แต่ก็เป็นอายุปกติที่จะแต่งงานในสมัยนั้นอะนะ
พระเอกเป็นคนดีมาก แบบใจดี น่ารัก แบบเป็นคนเอาใจใส่อะ considerate มาก แบบรู้สึกว่าเป็น men written by women ที่แท้ทรู คือนอกจากเอาใจใส่ ละเอียดละออ อ่านสีหน้าอ่านบรรยากาศออก ใส่ใจความรู้สึก ก็ยังเซกซี่สุดๆ ขยันทำการบ้านอีกต่างหาก แถมยังขยันทำงาน 5555 เรียกว่าเพอร์เฟคมากๆค่ะ ตัวพระเอกอยู่ในหมูบ้านเป็นนายพราน เมื่อก่อนพระเอกเคยหายออกไปจากหมู่บ้านเป็นสิบปี กลับมาพร้อมบาดแผลทำให้คนในหมู่บ้านเข้าใจว่าพระเอกเคยไปเป็นโจรป่ามา แต่คนอ่านอย่างพวกเราจะรู้ดีว่าพระเอกน่าจะออกไปเป็นแม่ทัพอะไรสักอย่าง (เส้นเรื่องตรงนี้เหมือนกับข้าจับปีศาจสาวได้ตัวหนึ่งมากเลยอะ แบบเหมือนมาก แซ่เซียวเหมือนกันด้วย แต่เซียวจิงซันไม่ซื่อบื้อแบบเซียวเถี่ยเฟิง)
E-Book เล่ม 1 ค่ะ
Thumbnail Seller Link
ดรุณีสุดที่รัก เล่ม 1
หนิ่วหวางปู๋ไจ้เจี่ย
www.mebmarket.com
'เหมยจื่อ' ในชีวิตของนางสิ่งที่ผิดพลาดที่สุดก็คือการคิดฆ่าตัวตายเพราะช้ำรัก ทว่าในความผิดพลาดนั้นทำให้นางต้องเข้าไปมีส่วนร่วมในชีวิตของผู้ชา...

ดรุณีสุดที่รัก เล่ม 2
คุยกันหลังอ่าน - เล่ม 2
จริงๆต้องบอกว่าตั้งแต่เล่ม 1 แล้วที่เรารู้สึกว่านิยายเรื่องนี้ค่อนข้างเนือยๆมากๆ โดยเฉพาะหลังจากที่พระนางแต่งงานกันในเล่มหนึ่งจนถึงก่อนที่พระเอกจะออกไปข้างนอกหมู่บ้านตอนเล่มสอง มันให้ความรู้สึกแบบ slice of life มาก แบบเรื่องคือ slow pace สุดๆ เหมือนชีวิตประจำวันทำอะไรบ้าง เข้าป่าเก็บผัก ล่าสัตว์ มีหมาป่ามาบุกหมู่บ้าน น้องสาวคลอดลูก ทำไร่ไนาร่วมกันกับคนในหมู่บ้าน ตกดึกก็เป็นเรื่องบนเตียงอะไรประมาณนี้ เรื่องนี้มีซีนบนเตียงเยอะนะ แบบบรรยายค่อนข้างละเอียดพอสมควรเลย
ประเด็นหลักๆของเล่มสองคือ พระเอกออกจากหมู่บ้านไปเป็นแม่ทัพ ทิ้งจดหมายไว้ให้นางเอกหนึ่งฉบับ ตรงนี้เรารู้สึกไม่ชอบใจมาก คิดว่าควรจะมีการคุยกันบอกกล่าวกันที่ดีกว่านี้ไม่ใช่อยู่ๆก็ไปเลยเพียงเพราะไม่อยากเผชิญหน้ากับการบอกลา นางเอกรออยู่หนึ่งปีด้วยความเศร้าแล้วก็พระเอกไม่กลับมาสักทีเลยออกจากหมู่บ้านไปตามหา ซึ่งตามหาด้วยการขี่ลาออกไปตามหาพระเอก เป็นสิ่งมหัศจรรย์มากที่นางเอกสามารถเดินทางจากหมู่บ้านไกลโพ้นหลังเขาเข้าสู่เมืองได้ ถึงระหว่างทางจะมีคนคอยช่วยก็เถอะ (ซึ่งก็มีจอมยุทธ์ชุดขาว กับ ท่านอ๋องน้อยที่แอบมารักนางเอก) พระเอกนางเอกเจอกันในที่สุด แล้วก็ช่วงนี้เองที่จะเริ่มมี conflict ขึ้นมา คือชีวิตในอดีตของพระเอกที่นางเอกไม่รู้ ผู้หญิงในอดีตของพระเอกที่เราคิดว่าน่าจะเฉลยในเล่มสาม 
เล่มสองนี่เราก็อ่านเรื่อยๆ เรียกว่าอ่านแบบหยิบๆวางๆ ถึงจะไม่ได้แวะไปอ่านเรื่องอื่นก็เพราะว่าช่วงนี้เราไม่ได้มีอะไรอยากอ่านเป็นพิเศษเฉยๆ ส่วนตัวคิดว่าเรื่องนี้ไม่ได้น่าติดตามขนาดนั้นค่ะ
E-book เล่ม 2 ค่ะ ;)
Thumbnail Seller Link
ดรุณีสุดที่รัก เล่ม 2
หนิ่วหวางปู๋ไจ้เจี่ย
www.mebmarket.com
'เหมยจื่อ' ในชีวิตของนางสิ่งที่ผิดพลาดที่สุดก็คือการคิดฆ่าตัวตายเพราะช้ำรัก ทว่าในความผิดพลาดนั้นทำให้นางต้องเข้าไปมีส่วนร่วมในชีวิตของผู้ชา...

ดรุณีสุดที่รัก เล่ม 3
คุยกันหลังอ่าน - เล่ม 3
เล่ม 3 เราว่าเป็นเล่มที่เข้มข้นที่สุดแล้วในทั้งสามเล่ม แต่โดยรวมก็ยังถือว่าค่อนข้าง slow pace อยู่ดี มีความเรื่อยๆ ในเล่มนี้จะมีการใช้ชีวิตในเมืองหลวง มีเรื่องในอดีตของเซียวจิงซัน ผู้หญิงที่เคยมาชอบเขาอย่างฮองเฮาคนปัจจุบัน น้ำใจของพี่น้องที่เคยร่วมเป็นร่วมตายกันมาอย่างฮ่องเต้และบรรดาแม่ทัพ ทำให้เรื่องราวดูเข้มข้นมากขึ้น แต่ถึงอย่างนั้น conflict นี้ก็คลี่คลายไปได้แบบค่อนข้างดีเลยทีเดียว หลังจากนั้นสามีภรรยาก็กลับบ้านไปอยู่บ้านนอกเหมือนเดิม คลอดลูก เลี้ยงลูกตามประสา ยังมี NC ร้อนแรงแทรกเป็นระยะๆเหมือนเดิม 555555
ส่วนตัวเราชอบช่วงย้อนอดีตของเซียวจิงซันมาก คิดว่าเซียวจิงซันควรจะเล่าให้เหมยจื่อฟังนะว่าตัวเองชอบเค้ามานานแล้ว เหม่ยจื่อน่าจะกังวลน้อยลงมาก ตอนพิเศษน่ารักเลยค่ะ
ในตอนของอาจิ้งมีบอกด้วยว่าราชวงศ์เดิมล่มสลายแล้ว ก็คิดว่าเออ ฮองเฮาและฮ่องเต้คู่นั้นก็คงจะมีจุดจบที่ไม่ดีเท่าไหร่
สรุปโดยรวมสามเล่มเราอ่านแบบค่อนข้างเรื่อยๆ หยิบๆวางๆ แต่ก็อ่านจบแล้วก็รู้สึกว่าก็โอเคอยู่นะคะ
E-book เล่ม 3 ค่ะ ;)
Thumbnail Seller Link
ดรุณีสุดที่รัก เล่ม 3
หนิ่วหวางปู๋ไจ้เจี่ย
www.mebmarket.com
เหมยจื่อ' ในชีวิตของนางสิ่งที่ผิดพลาดที่สุดก็คือการคิดฆ่าตัวตายเพราะช้ำรัก ทว่าในความผิดพลาดนั้นทำให้นางต้องเข้าไปมีส่วนร่วมในชีวิตของผู้ชายคนหนึ...Create Date : 29 ตุลาคม 2564
Last Update : 31 สิงหาคม 2565 17:03:30 น.
Counter : 2662 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Marinarain.BlogGang.com

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]

บทความทั้งหมด