รีวิว เจาเหยา...ใครว่าโลกนี้ไม่มีผี : จิ่วลู่เฟยเซียง
 
 
มาอีกเล่มสำหรับห้องสมุดค่ะ คือเราเป็นแฟนของนักเขียนคนนี้ (จิ่วลู่เฟยเซียง) จะอ่านทุกเรื่องของเค้าไม่ว่าจะพิมพ์กับสนพ.ใดก็ตาม ถึงอย่างนั้นก็เถอะค่ะ เราก็ยังรู้สึกเฉยๆกับล่าหัวใจมังกร
 
มาเรื่องนี้เป็นเรื่องล่าสุดของห้องสมุดค่ะ เป็นเรื่องที่สามของจิ่วลู่เฟยเซียงที่พิมพ์กับสนพ.นี้ เป็นเรื่องที่สี่ ถ้านับรวมกับแจ่มใสด้วย (จริงๆเราก็ไม่ได้ชอบห้องสมุดนะ แต่ถ้าเป็นจิ่วลู่เฟยเซียงเราก็อยากอ่านอยู่ดีน่ะค่ะ แต่ถ้าเป็นเฉียนลู่ เราอาจจะไม่ซื้อแล้ว)
 
เจาเหยาเป็นแนวเทพเซียน แนวถนัดของนักเขียนคนนี้่ค่ะ คือถ้าจะพูดไปแล้วก็นับว่าพระเอกนางเอกของจิ่วลู่เฟยเซียงมีความคล้ายคลึงกันมากๆ คือเป็น Strong Female Lead ที่มีความซื่อบื้ออยู่หน่อยๆ แต่เป็นพวกกล้าแสดงออกด้านความรักนะ ส่วนพระเอกก็เป็นสายเก่งและรักนางเอกมาก คือเป็นอย่างนี้ทุกเรื่องตั้งแต่ปฐพีไร้พ่าย ล่าหัวใจมังกร สามชาติผูกพันแม่น้ำลืมเลือน มาเรื่องนี้ก็ด้วย
 
นางเอกเหมือนมีความซานเซิงอยู่เบาๆ แต่เป็นซานเซิงที่ไม่ได้รักพระเอกมาแต่ต้น
 
นางเอกเรื่องนี้ชื่อเจาเหยาค่ะ เป็นประมุขพรรคมาร ส่วนพระเอกก็คือ ม่อชิง เด็กน้อยที่นางเอกเก็บมาเลี้ยง
 
เจาเหยาจะเปิดเรื่องมาด้วยการที่เจาเหยาถูกม่อชิงฆ่าตาย การเล่าด้วยสรรพนามบุรุษที่หนึ่งทำให้นึกถึงซานเซิงขึ้นไปอีก หลังจากนั้นนางเอกก็พยายามทุกวิถีทางเพื่อที่จะกลับมาแก้แค้นม่อชิง
 
ต่อไปสปอยแล้วนะคะ 555
 
 
 
เจาเหยา
ก็คือเราชอบมากกับการที่เจาเหยาไม่ได้รักม่อชิงตั้งแต่แรก จนตายไปแล้วก็ยังไม่รัก ไม่เคยนึกถึงม่อชิงเลยด้วยซ้ำ ม่อชิงสำหรับเจาเหยาเป็นแค่เด็กเฝ้าประตูคนหนึ่ง เป็นแค่เด็กที่นางเก็บมาเลี้ยง ตายไปก็เท่านั้น ไม่มีใครสนใจ เจาเหยายังคิดจะหลอกให้ม่อชิงไปตายด้วยซ้ำตอนที่ตัวเองมีชีวิตอยู่ ถึงจะบอกว่าเลี้ยงม่อชิงมา ก็เลี้ยงแบบทิ้งๆขว้างๆ ไม่สนใจความรู้สึกจริงๆของม่อชิงเท่าไหร่ (จนเริ่มระแคะระคายความรู้สึกของม่อชิงก็ยังคงไม่สนใจอยู่แบบนั้น แถมยังหลอกใช้เขาอีกแน่ะ)
แต่ถึงอย่างนั้น เจาเหยาก็เลี้ยงม่อชิงมา ในความไม่สนใจของเจาเหยาก็มีความใส่ใจอยู่ (ใส่ใจในฐานะเพื่อนมนุษย์มั้ง) ไม่งั้นคงไม่ดึงดันปกป้องม่อชิง พามาจนตั้งตัวก่อตั้งสำนัก แต่พอเจาเหยาอายุมากขึ้นก็ลืมเรื่องม่อชิงไปจนเกือบหมดแล้ว
จนพอตายไปแล้ว มาพบม่อชิงอีกครั้ง ถึงได้รับรู้ถึงความรู้สึกของม่อชิง ตกหลุมรักม่อชิงขึ้นมา
 
 
ม่อชิง
ม่อชิงเป็นพระเอกประเภทหลงรักนางเอกหัวปักหัวปำ จงรักภักดี บอกให้ทำอะไรก็ทำ บอกให้ไปตายก็ไป แต่ก็เข้าใจได้ เพราะชีวิตม่อชิงตอนแรกไม่มีใครเลย มีแค่เจาเหยาคนเดียวที่ยื่นมือมา เจาเหยาเป็นโลกทั้งใบของม่อชิงจริงๆ (จนสุดท้ายที่เฉลยเรื่องม่อชิงก็ยิ่งเข้าใจได้ถึงความรักของม่อชิง ที่ทั้งรักมากแต่ก็เจียมเนื้อเจียมตัวด้วย)
ตอนเจาเหยามีชีวิตอยู่ม่อชิงก็ค่อนข้างน่าสงสาร เพราะจริงๆแล้วนางเอกของเราก็ชอบคนหน้าตาดี ไม่งั้นจะไปลักพาตัวฉินเชียนเสวียนคนงามมานั่งมองทำไมกันเล่า ...แอบคิดไม่ได้เลยว่า จริงๆที่เจาเหยาชอบม่อชิงแรกๆก็เพราะม่อชิงหน้าตาดีรึเปล่า 555
 
นอกจากพระนางสองคนก็รู้สึกว่า ทุกคู่ในเรื่องน่ารักหมด จนอยากจะรู้เรื่องของทุกคนแบบละเอียดๆเลย
 
ฉินเชียนเสวียน - สือชี
คู่นี้แบบ...โอ้ยยย น่ารักมาก พระโพธิสัตว์กับสัตว์ป่าตัวน้อยน่ารักผู้โหดเหี้ยมและบริสุทธิ์ (ห้ะ) คือมันตลกๆหน่อยตรงที่คู่นี้ทั้งสองต่างก็เคยมีความเกี่ยวข้องกับเจาเหยา ฉินเชียนเสวียนเผลอใจไปกับเจาเหยาจนเกิดจิตมาร (ที่ดันนนเป็นจิตมารที่ร้ายกาจเว่อด้วย) ส่วนสือชีรักเจาเหยาที่สุดในโลก รักยิ่งกว่าฉินเชียนเสวียนเป็นร้อยเป็นพันเท่า
แต่คู่นี้เป็นคู่ที่น่ารักมาก แล้วก็เข้ากันดี ชอบตอนพิเศษมาก ที่ฉินเชียนเสวียนขึ้นเป็นเซียนไปแล้ว ยังอุตส่าห์ลงมาเกิดเป็นมนุษย์เพื่อได้อยู่กับสือชีอีก จนกระทั่งแต่งงานสือชีก็ยังคงไม่เข้าใจอยู่นั่นเองว่าทำไมนางถึงไม่ได้แต่งงานกับเจาเหยา ก็นางรักเจาเหยาที่สุดนี่
 
กู้หานกวง - เสิ่นเชียนจิ่น
คู่นี้แบบโศกนาฏกรรมความรักมาก แต่เรื่องเล่าแบบผ่านๆ ถ้าลงลึกคงเศร้าน่าดู แต่ดูหลังๆก็สถานการณ์ระหว่างคู่นี้ดีขึ้น น่าจะมีตอนพิเศษสำหรับคู่นี้สักหน่อย
 
ซือหมาหยง - เยว่จู
อันนี้ก็โศกนาฏกรรมอีกอันหนึ่ง อยู่กันคนละภพชาติเลยด้วย
 
จริงๆอยากให้จื่อเยียนมีคู่นะ ไหนๆทุกคนก็มีคู่กันเกือบหมดแล้ววว ตัวละครทุกตัวมีเสน่ห์กันหมดเลยนะคะ ขนาดตัวร้ายอย่างเจียงอู่ก็ยังมีทีมาน่าสนใจอ่ะ
 
 
สรุปก็คือ สนุกค่ะ เราชอบบบ มีทั้งความตลก เศร้า ลุ้นตื่นเต้น เราว่าสนุกตามมาตรฐานของจิ่วลู่เฟยเซียงค่ะ จิ่วลู่เฟยเซียงเราว่าสามชาติผูกพันสนุกสุด รองมาเป็นปฐพีไร้พ่าย ถัดลงมา(อีกนิ้ดดดเดียวใกล้กันมากๆ) เป็นเจาเหยา 
(ล่าหัวใจมังกรเราเฉยๆ)
 
ปล. นางเอกอายุเท่าไหร่น่ะ คือนางต้องเก็บม่อชิงกับสือชีมาเลี้ยงถูกมั้ย แล้วเวลาก็ผ่านไปจนสองคนนี้โต นางเอกถึงตาย พอนางเอกตายเสร็จก็เสียเวลาไปอีกตั้งหลายปีกว่าจะฟื้นเต็มๆ อย่างน้อยๆนางเอกก็ต้องห่างกับม่อชิงพอสมควรเลย
 
ปล.2 เกลียดหน้าปกของห้องสมุดที่เหมือนใช้โฟโต้ช้อปเปลี่ยน Hue/saturation มันทั้งภาพแบบนี้ บรรดาหน้าปกของจิ่วลู่เฟยเซียงเราให้สามชาติผูกพันชนะเลิศ
 
ปล.3 นิดนึงเราได้ยินมาว่าตอนจบต่างกับฉบับจีนนิดหน่อย ใครเคยอ่านฉบับจีนกระซิบบอกเราหน่อยได้ไหมคะว่าต่างกันยังไง

ฉบับ E-Book กดได้ที่ปุ่มสีเขียว Get it Now เลยค่ะ :)
 
Thumbnail Seller Link
เจาเหยา ใครว่าโลกนี้ไม่มีผี เล่ม1
จิ่วลู่เฟยเซียง
www.mebmarket.com
"ใครว่าโลกนี้ไม่มีผี" เล่มหนึ่ง (สองเล่มจบ) ข้าเป็นมาร จอมมารผู้ขึ้นชื่อว่าเหี้ยมโหดมานานนับศตวรรษ จอมยุทธ์ฝ่ายธรรมะที่เคยคิดกำจัดข้า ต...
Thumbnail Seller Link
เจาเหยา ใครว่าโลกนี้ไม่มีผี เล่ม2 (จบ)
จิ่วลู่เฟยเซียง
www.mebmarket.com
"ใครว่าโลกนี้ไม่มีผี" เล่มสอง (สองเล่มจบ) ข้าเป็นมาร จอมมารผู้ขึ้นชื่อว่าเหี้ยมโหดมานานนับศตวรรษ จอมยุทธ์ฝ่ายธรรมะที่เคยคิดกำจัดข้า ต่...Create Date : 15 สิงหาคม 2560
Last Update : 9 สิงหาคม 2565 14:11:44 น.
Counter : 50583 Pageviews.

12 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnewyorknurse, คุณ**mp5**

  
เรื่องนี้ไม่ได้อ่านค่า แวะมาอ่านรีวิวแทน
โดย: kunaom วันที่: 15 สิงหาคม 2560 เวลา:17:35:15 น.
  
kunaom - ยินดีค่า
โดย: marina_rain วันที่: 15 สิงหาคม 2560 เวลา:18:11:01 น.
  
พล็อตเรื่องดูจะแปลกๆแฮะแฟนตาซีได้อีก อยากอ่านสามชาติผูกพันมากยังไม่มีโอกาสเลยค่ะ
โดย: Kisshoneyz วันที่: 15 สิงหาคม 2560 เวลา:23:38:13 น.
  
อยากอ่านเรื่องนี้
โดย: Prophet_Doll วันที่: 16 สิงหาคม 2560 เวลา:17:05:52 น.
  
Kisshoneyz - สามชาติผูกพันเราเรคคอมเมนมากกกกกเลยค่ะ

Prophet_Doll - สนุกสมกับเป็นจิ่วลู่ค่ะเราว่านะ
โดย: marina_rain วันที่: 17 สิงหาคม 2560 เวลา:0:36:26 น.
  
แวะมาเยี่ยม สวัสดีครับ
โดย: **mp5** วันที่: 19 สิงหาคม 2560 เวลา:16:28:18 น.
  
**mp5** - สวัสดีค่าาา
โดย: marina_rain วันที่: 19 สิงหาคม 2560 เวลา:16:46:31 น.
  
สนุกมาก อ่านเพลิน .. พอตอนใกล้ๆจบเรื่องเดินไวมาก เรานี่อ้าปากค้างกับเบื้องหลังของม่อชิงมากอะ แบบwowwww โดยรวมสนุกดีนะ ชอบๆ ละก็ชอบบอทเสริมด้วยที่ได้ฟังจากมุมมองม่อชิง เขินนนน
โดย: Aiibaby IP: 110.169.223.45 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:23:54:07 น.
  
เราอ่านแล้ว สนุกมาก แอบสงสารม่อซิงนะบางที
โดย: กิ๊ฟ IP: 134.196.45.97 วันที่: 29 เมษายน 2561 เวลา:0:37:56 น.
  
พอจะรู้ไม่ค่ะว่า เเม่นางเสือชี มีชื่อจริงว่าอะไรค่ะ อยากจะดูผลงานเขาอีกค่ะ
โดย: ฟ้า IP: 171.6.221.215 วันที่: 11 มิถุนายน 2564 เวลา:9:34:24 น.
  
ฟ้า - หมายถึงในซีรีส์เหรอคะ ชื่อนักแสดงใช่มั้ยคะ เราไม่รู้เลยค่ะ
โดย: marina_rain วันที่: 13 มิถุนายน 2564 เวลา:14:31:16 น.
  
ฟ้า - Zhang Xin
https://mydramalist.com/people/15332-zhang-xin
โดย: LAKETAR IP: 27.55.72.67 วันที่: 5 ตุลาคม 2564 เวลา:23:47:02 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Marinarain.BlogGang.com

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]

บทความทั้งหมด