รีวิว ย้อนอดีตกลับไปเป็นแมว : เฉินสื่อหลั่นเตี้ยว

คุยกันหลังอ่าน
เรื่องนี้เป็นหนึ่งในโปรเจคของหอหมื่นอักษรค่ะ มีทั้งหมด 426 ตอนแบบรวมตอนพิเศษแล้วค่ะ จริงๆถือว่ายาวปานกลางมั้งเทียบกับนิยายจีนออนไลน์ แต่เราก็ยังรู้สึกว่ายาวโคดๆอยู่ดีค่ะ 5555
ตอนแรกที่อ่านเรื่องนี้คือไม่รู้เลยค่ะว่าเป็นแนวไหน รู้แค่ว่าตัวเอกย้อนอดีตกลับไปเป็นแมวเท่านั้น แต่พอได้อ่านจริงๆเซอร์ไพรซ์มากๆ เรื่องนี้ไม่ใช่นิยายรัก ไม่มีพระเอกนางเอก มีแค่ตัวเอกตัวเดียวคือ เจิ้งทั่นที่ย้อนเวลากลับมาเป็นแมวสีดำชื่อชาร์โคล และถูกครอบครัวของศาสตราจารย์เจียวเลี้ยงเอาไว้
ยิ่งอ่านไปก็ยิ่งเซอร์ไพรซ์ คือมันมีความ slice of life, adventure แล้วก็ coming of age ไปในเวลาเดียวกัน เป็นนิยายที่เรารู้สึกว่ามันอาจจะเข้าข่ายวรรณกรรมเยาวชนเลยก็ได้ คนอ่านจะได้ร่วมใช้ชีวิตไปกับเจิ้งทั่น ได้สืบคดีที่เกิดขึ้นรอบๆตัวแมวดำตัวนี้ ได้รู้จักกับคนรอบๆเขตที่พักที่เจิ้งทั่นอาศัยอยู่ ได้ดูตัวละครอย่างเสี่ยวโยวจื่อเติบโตจากเด็กประถม เป็นเด็กมัธยม เจียวหย่วนจากเด็กประถมปลายเป็นมัธยมต้นและจบการศึกษาเข้ามหาวิทยาลัย ได้เห็นตัวละครบางตัวเติบโตขึ้น แต่งงาน มีลูก จนกระทั่งลูกของตัวละครเหล่านั้นโต
เรารู้สึกว่าภายในสี่ร้อยตอน มันเต็มไปด้วยชีวิตของคนในเขตที่พัก มีทั้งเรื่องสนุก เรื่องตลก เรื่องน่าซาบซึ้งใจ ของตัวละครที่ผ่านกาลเวลาไปด้วยกัน ได้รู้สึกไปกับความรักของครอบครัวเจียวที่มีให้เจิ้งทั่น สัตว์เพื่อนบ้านที่สนิทสนมกับเจิ้งทั่น 
พาร์ทการผจญภัยของเจิ้งทั่นเองก็สนุกมากๆ มีตั้งแต่ตามของหาย ไปจนถึงคดีลักพาตัว ฆาตกรรมต่อเนื่อง มาเฟียตีกัน นักสืบเอกชน ค้าสัตว์ค้ามนุษย์ ยาเสพติด เรียกได้ว่ามาทุกอย่างแล้วค่ะ 

เรียกว่าเราชอบเรื่องนี้มากๆ เซอร์ไพรซ์มากๆไม่ได้คาดคิดว่ามันจะดีขนาดนี้ อ่านแล้วอบอุ่นหัวใจมากค่ะ
ติดนิดนึงตอนจบของเรื่อง อยากรู้ว่าหลังจากนั้นจะเป็นยังไงต่อ เจิ้งทั่นกลายเป็นผู้ชายที่อาศัยอยู่ที่ชั้นสี่ไปแล้ว สัตว์ทุกตัวจำเจิ้งทั่นได้ แต่ว่าจะมีคนที่รู้เรื่องนี้บ้างรึเปล่า เราอยากรู้ว่าวันนั้นที่เจิ้งทั่นเปิดประตูเข้าไป พ่อเจียวหย่วนและเสี่ยวโยวจื่อในวันนั้นว่ายังไงกันบ้าง เราอยากให้เจิ้งทั่นได้รับความรักแสนอบอุ่นจากครอบครัวเจียวต่อไปน่ะค่ะ อยากให้มีตอนพิเศษตอนนี้สักหน่อยนึงง่ะ

แต่รวมๆก็ชอบมากค่ะ แนะนำๆ มันทำให้รู้สึก fresh มาก ไม่ได้อ่านอะไรทำนองนี้มาหลายปีแล้วค่ะ 5555Create Date : 26 กรกฎาคม 2563
Last Update : 29 พฤศจิกายน 2565 17:16:23 น.
Counter : 4456 Pageviews.

0 comments
5866_Retribution หอมกร
(9 ก.ย. 2566 05:23:53 น.)
ตนอที่ 1 อาณาจักร - วิหาร โดย ภูระริน Handmade
(29 ส.ค. 2566 19:39:43 น.)
แนะนำนิยายน่าสนใจ : นิยายวายเรื่อง ยั่วให้หลงรัก The lost letter ( มีตอนให้อ่านฟรี ) เหมียวกุ่ย
(26 ส.ค. 2566 18:21:46 น.)
*** หลุมดำปรโลก *** บิดเบือน ความทรงจำ navagan
(22 ส.ค. 2566 00:44:12 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณhaiku, คุณnewyorknurse

ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Marinarain.BlogGang.com

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]

บทความทั้งหมด