- รีวิวนิยายวาย โรงน้ำชาเร้นรัก : หลิงเป้าจือ -
โรงน้ำชาเร้นรัก hashtag on Twitter

เรื่องย่อหลังปก
เมื่อสถาปนิกหนุ่มดันโชคร้ายข้ามกาลเวลาไปยังยุคอดีต หนำซ้ำพอฟื้นขึ้นมาปรากฏว่าตนเองอยู่ในร่างของเถ้าแก่แห่งหอคณิกาชายอีกด้วย!

คุยกันหลังอ่าน
เรื่องนี้เป็นแนวย้อนเวลายอดฮิต นายเอกเป็นสถาปนิก ย้อนเวลาไปอยู่ในร่างนายบำเรอ เถ้าแก่คนงามของหอคณิกา คนที่ชื่อดังที่สุดในเมืองหลวง ผ่านบุรุษมาแล้วหลักพันอะไรประมาณนี้
คือนายเอกอะเป็นคนดีมากกก ฉลาดเฉลียว เป็นคนดี เป็นคนดีแบบว่าเปล่งรังสีคนดีออกมาเลย คือพอนายเอกกไปยุคโบราณก็จัดการพัฒนาหอคณิกาเป็นโรงน้ำชา ใจดีกับเด็กๆในหอมากขึ้น แล้วก็เริ่มมีตัวเอกฝ่ายชายเข้ามา ก็คือ พระเอก เป็นแม่ทัพ ตัวละครแม่ทัพนี่ก็เป็น Type แบบแม่ทัพเลยนะ แม่ทัพยุคโบราณ หัวสูง เย่อหยิ่ง ขี้เหยียด คือเหยียดเก่งจนเราแบบไม่ค่อยชอบตัวละครตัวนี้เท่าไหร่ เหมือนกับว่าถ้าไม่ถึงที่สุดจริงๆจะไม่ลงให้เด็ดขาด
บรรดาเด็กๆในหอก็เริ่มมีผู้ชายมาชอบทีละๆคน เป็นท่านอ๋องบ้าง ฮ่องเต้บ้าง ฮ่องเต้เมืองข้างๆบ้าง ในบรรดาทุกคนเราชอบ love line ของอ๋องแปดกับอาเผิ่งที่สุดค่ะ รู้สึกว่าอ๋องแปดน่ารักมาก สามีแห่งชาติสุดๆ สามีแสนดี แต่คู่ฮ่องเต้ก็ชอบนะ รู้สึกว่าคู่นี้ก็เข้ากันได้ดี
ส่วนคู่ที่ดราม่าอย่างไม่น่าเชื่อคือคู่ของตัวหงเถาเอง วิญญาณเดิมของร่างที่นายเอกมาสิงอยู่ ซึ่งสุดท้ายคู่กับอดีตรัชทายาท แต่ช่วงเวลาที่ผ่านมาคือชีวิตอนาถจัดจริงๆ ไม่แปลกเลยที่จะแค้นมาก

จริงๆเนื้อเรื่องสามารถตีดราม่าได้เลย สามารถแบบขยี้น้ำหูน้ำตาไหลได้เลย เพราะว่าพลอตดราม่าประมาณนึง ถ้าไม่รวมความเซอร์เรียลเรื่องตัวละครฝ่ายพระเอก แต่ว่าเค้าเล่าออกมาในโทนคอมเมดี้มาก รวมบุคลิกนายเอกเข้าไปด้วยก็พยุงเรื่องนี้ให้อยู่ในโทนเบาๆได้สบายๆ เรียกว่าอ่านได้ชิลๆตลอดทั้งเรื่อง เรามีหงุดหงิดพระเอกอยู่บ้าง แล้วก็คิดว่าไอ้ฉากโอ้อวดตัวละครฝ่ายพระเอกแต่ละคนในเรื่องที่ทยอยมาออกฉากทีละคนๆเนี่ย สุดจะเวอร์เลย แต่โดยรวมแล้วก็ชอบเรื่องอยู่นะคะ 55555Create Date : 24 เมษายน 2563
Last Update : 24 เมษายน 2563 1:27:27 น.
Counter : 648 Pageviews.

0 comments
:: ปฐมบทแห่งการเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของความทรงจำ ตอนที่ 8 :: กะว่าก๋า
(14 เม.ย. 2564 06:04:50 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ ประจำหลักกิโลเมตรที่ 275: หนอนหนังสือ The Kop Civil
(11 เม.ย. 2564 22:41:37 น.)
:: ถนนสายนี้มีตะพาบ โครงการที่ 275 :: กะว่าก๋า
(11 เม.ย. 2564 06:05:50 น.)
"หนูอยากกลับบ้าน"...ชวนอ่าน "ตุ๊กตา" : วาณิช จรุงกิจอนันต์ มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(10 เม.ย. 2564 10:30:56 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Marinarain.BlogGang.com

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]

บทความทั้งหมด