- รีวิว ใต้เงาอสูร : โหยวซื่อเจี่ย -
ใต้เงาอสูร เล่ม 4 (จบ)

เรื่องย่อหลังปก
เหยียนตูเป็นเมืองลึกลับที่ตั้งมั่นมากว่าสามพันปี ไม่เคยมีมนุษย์สักคนก้าวเท้าเข้าไปเหยียบ ร่ำลือกันว่าประมุขของที่นี่เป็นมารเฒ่าเจ้าเล่ห์ที่โหดเหี้ยมอำมหิต กินเด็กทารกเป็นอาหาร เขาสวมเสื้อคลุมตัวยาวปกปิดร่างกายและใบหน้าจนไม่มีใครสามารถคาดเดาอายุ 
อาจเป็นเพราะเขาอัปลักษณ์ อาจเป็นเพราะแก่ชรา อาจเป็นเพราะพิกลพิการน่าเกลียด ไม่ว่าด้วยเหตุผลใด ทั้งมนุษย์และปีศาจล้วนหวาดกลัวดินแดนใต้เงาหมอกที่ดุจดังขุมนรกแห่งนี้! เหยี่ยนหวู่ฟาง... เป็นหมอวิเศษจากดินแดนอู่จินซ่าถู นางจำต้องเดินทางไปเหยียนตูเพื่อสืบหาเบาะแสของโรคประหลาดที่รักษาไม่หายโรคหนึ่ง คนไข้ของนางทุกคนอาการสาหัส และไม่ว่าจะรักษาอย่างไร พวกเขาล้วนตายภายในสามเดือนโดยไม่มีข้อแม้! ทุกคนมีความคล้ายคลึงกันสองประการคือเป็นบุรุษรูปงาม และเป็นชาวเมืองเหยียนตู ที่น่าสงสัยคือ... พวกเขาตายเอง หรือว่าต้อง ‘คำสาปขี้อิจฉา’ ของมารเฒ่าอัปลักษณ์ตนนั้นกันแน่?!


คุยกันหลังอ่าน (สปอยล์)
เรื่องนี้เป็นของห้องสมุดค่ะ ไม่เก่ามากเนอะ แต่ก็ออกมาระยะเวลาประมาณนึงแล้วล่ะค่ะ ชุดนี้สี่เล่มจบ
ก็เป็นสไตล์อ่านชิวๆง่ายๆ ไม่ดราม่าหนักอะไรมากนัก แล้วก็ค่อนข้างเฮฮาพอสมควรค่ะ

นางเอกเป็นปีศาจที่เป็นหมอวิเศษ บำเพ็ญเพียรจนอีกนิดกำลังจะได้สำเร็จมรรคผลเป็นเซียน เดินทางไปเมืองเหยียนตูเพื่อหาต้นตอของโรค แล้วก็ไปเจอเจ้าเมืองสุดประหลาดขึ้น ก็คือพระเอกของเรานั่นเองค่ะ

เรื่องนี้เราได้ยินมาว่าพระเอกน่ารักมากๆ พออ่านจริงๆก็น่ารักทีเดียวนะ น่ารักแบบเด็กหนุ่มอะค่ะ เป็นความน่ารักแบบขี้อ้อน ช่างงอแง ชอบทึกทักไปเอง แต่ก็ซื่อสัตย์กับนางเอกคนเดียว ไร้เดียงสาเหมือนเด็กผู้ชายคนนึงค่ะ ใครไม่ชอบพระเอกแบบนี้ก็อาจจะไม่ชอบเรื่องนี้ก็ได้มั้ง เป็นพระเอกแนวลูกหมา ส่ายหางดิกๆ แต่พระเอกมีร่างเป็นกิเลน แล้วก็เรื่องนี้มีพูดถึงเรื่องติดเรทเยอะเหมือนกันค่ะ แต่เป็นแนวพูดขำๆเล่นมุกซะเยอะ (มีฉากระหว่างนางเอกในร่างมนุษย์กับพระเอกในร่างกิเลนด้วยนะ 555555555)

ส่วนตัวร้าย ก็อืมม พอเดาได้อะค่ะ แต่ว่ารู้สึกมันจบแบบรวบรัดไปหน่อย อยู่ดีๆตัวร้ายก็สำนึกได้แล้วก็ยอมถอยง่ายๆ ดูสมกับความดึงดันที่ผ่านมาเท่าไหร่เลย คู่ตัวรองก็ไม่ค่อยอิน รู้สึกไม่ค่อยมีที่มาที่ไปแถมบทสรุปยังประหลาดหน่อยๆ

แต่ก็นับว่าพระนางน่ารักดีค่ะ พระเอกมีเสน่ห์ น่ารักอย่างที่หลายๆคนบอกจริงๆ แต่เนื้อเรื่องจริงๆเราว่าก็สนุกดี แต่ไม่ได้หวือหวามากน่ะนะ อ่านได้เรื่อยๆสบายๆค่ะ เหมาะสำหรับคนอยากอ่านคลายเครียด แต่เรื่องก็ค่อนข้างยาวอยู่เลยแหละ

เรื่องนี้มีขายทั้งแบบเล่มทั้งแบบ E-book ค่ะ เราอ่านเป็นอย่างหลังสะดวกดีค่ะ ถูกกว่าราคาปกนิดหน่อยCreate Date : 11 สิงหาคม 2562
Last Update : 11 สิงหาคม 2562 2:49:16 น.
Counter : 1241 Pageviews.

0 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - 52 วิธีตัดสินใจให้ไม่พลาด :: กะว่าก๋า
(19 มี.ค. 2563 05:47:46 น.)
แนะนำหนังสือ กัลปาวสาน เพรางาย
(10 มี.ค. 2563 12:43:40 น.)
ปัทมา วรารักษ์ : ก.สุรางคนางค์ สามปอยหลวง
(8 มี.ค. 2563 17:10:02 น.)
:: ดาบซ่อนคม 34 :: กะว่าก๋า
(5 มี.ค. 2563 06:16:21 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Marinarain.BlogGang.com

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]

บทความทั้งหมด