- รีวิวนิยายวาย วิฬาร์โลกันตร์ : Violet Rain -
วิฬาร์โลกันตร์
เรื่องย่อหลังปก
ไบรซ์ คันนิงแฮม คิดว่าตัวเองดวงตกที่สุดแล้ว ถึงต้องกระเซอะกระเซิงจากนิวยอร์กไปสู่แอลเออย่างยาจก ...แต่ไม่ใช่ เขาดวงตกได้มากกว่านั้นอีก เพราะดันเข้าไปพัวพันกับแก๊งเด็กขี้แพ้ในโรงเรียนไฮสกูลสุดไฮโซ จนไปปลุก ‘บางสิ่ง’ ขึ้นจากสุสานเก่า
เขากลัวอยู่เหมือนกันว่าปีศาจร้ายจากสุสานนั่นอาจจะตามอาฆาตและคุกคามชีวิตเขา แล้วมันก็มาจริงๆ ด้วยความดุร้าย เกรี้ยวกราด หิวโหย และฟูฟ่อง
เขามีอยู่สองทางเลือก
ยอมถูกมันกิน หรือ ตกเป็นทาสรับใช้มัน!

คุยกันหลังอ่าน
สนุก! 5555 เอาจริงๆเรื่องค่อนข้างมู้ดไม่ตรงกับหน้าปกอยู่บ้างเหมือนกันนะคะ เราคิดว่าไบรซ์คือไม่ตรงอิมเมจที่อยู่บนปกเท่าไหร่เลย (หรืออย่างน้อยๆก็อิมเมจในหัวเรา) คือในหัวเราเป็นแนวหนุ่มฮอตจากนิวยอร์ก สามารถไปขึ้นหน้าปกนิตยสารสักที่ได้ ขับมอเตอร์ไซค์ ถ้าอยู่ในหนังไฮสคูลก็คงจะเล่นเป็นนักกีฬาบาสหรือฮอกกี้แน่ๆใช่มั้ยอะไรทำนองนั้น ตอนแรกดูจากปกคิดว่าจะได้เจอนางเอกสายน้อง แต่ปรากฏว่าเป็นนายเอกสายหนุ่มฮอตนี่นา

คนเขียนคนนี้ยังคงตีมสามารถเขียนนิยายให้เหมือนเป็นนิยายแปลได้อย่างต่อเนื่อง เราอ่านมาสามเรื่อง คือ 69โลกของคนจนน่ะ ผมทำความเข้าใจไม่ไหวหรอก ก็เป็นเซตติ้งฝรั่งทั้งหมด แล้วก็ใช้ภาษาได้อย่างไม่ติดขัดเลยค่ะ 

เรื่องนี้เป็นแนวแฟนตาซีหน่อยๆ คือนายเอก ไบรซ์ คันนิ่งแฮม เคยทำงานเป็นหัวของนิตยสารเล่มหนึ่งในแมนฮัตตัน นิตยสารเล่มนั้นปิดตัว เจ้าตัวก็เลยต้องมาแอลเอเพื่อรับมรดกเป็นคฤาสถ์ผีของคุณปู่ แล้วก็มาเป็นบรรณารักษ์ในโรงเรียนมัธยม เด็กมัธยมสามคนทำพิธีเรียกปีศาจ เรียกเฟลิซคาตัสขึ้นมา แมวปีศาจตัวนั้นมาอาศัยอยู่กับนายเอกค่ะ ก็จริงๆต้องบอกว่าเราคิดว่าสำหรับทาสแมวน่าจะชอบเรื่องนี้มากๆ พระเอก (aka แมวปีศาจตัวนั้น) มีความเป็นแมวสูงมากๆ น่ารักมากๆ น่ารักแบบที่เรารู้สึกใจไม่ดีทุกครั้งเวลานายเอกใจร้ายกับมันหรือด่ามัน ฮืออ แบบว่าอย่าว่าแมวสิ 5555 แต่จริงๆพระเอกเป็นแมวที่เก่งมาก เป็นปีศาจแมวตัวใหญ่ที่เคยช่วยให้ฟาโรห์อียิปต์อย่างสกอร์เปี้ยนคิงรวบรวมอาณาจักรมาแล้ว

รวมๆแล้วเราคิดว่ามู้ดของเรื่องดีมาก ไม่ดราม่านะ เรียกว่าค่อนข้างฟีลกู้ดเลยทีเดียว เราชอบพระเอกมากค่ะ เซกซี่ น่ารัก เอาแต่ใจสมเป็นแมว

กด E-book ได้ที่ด้านล่างค่า ;)
 
Thumbnail Seller Link
วิฬาร์โลกันตร์
Violet Rain
www.mebmarket.com
ไบรซ์ คันนิงแฮม คิดว่าตัวเองดวงตกที่สุดแล้ว ถึงต้องกระเซอะกระเซิงจากนิวยอร์กไปสู่แอลเออย่างยาจก ...แต่ไม่ใช่ เขาดวงตกได้มากกว่านั้นอีก เพราะดั...Create Date : 10 ตุลาคม 2564
Last Update : 10 ตุลาคม 2564 3:51:11 น.
Counter : 310 Pageviews.

0 comments
เจ้าหญิงคางุยะ เล่ม3 จิโฮ ไซโตะ : จันทราเทพ / เกมจับคู่หอยตลับ มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(5 ส.ค. 2565 09:51:23 น.)
16 ปี 5 เดือน : รับเหรียญทองแดงโอลิมปิกวิชาการภาษาเยอรมันระดับประเทศ tiara
(24 ก.ค. 2565 12:43:57 น.)
: จุดเริ่มต้น : กะว่าก๋า
(21 ก.ค. 2565 05:35:31 น.)
Akebi's Sailor Uniform ชุดกะลาสีของอาเคบิจัง toor36
(21 ก.ค. 2565 17:51:39 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Marinarain.BlogGang.com

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]

บทความทั้งหมด