- ชุดโรงเตี๊ยมอลเวง : สาวน้อยร้อยกล วิวาห์พาป่วน จอมพยัคฆ์หญิง ดวงใจบ่มรัก และ คู่อริรัก -
 
ชุดโรงเตี๊ยมอลเวง
 
 
ชุดโรงเตี๊ยมอลเวง เป็นผลงานของเตี่ยนซินทั้งหมดค่ะ โดยเรียงลำดับตามนี้ สาวน้อยร้อยกล วิวาห์พาป่วน จอมพยัคฆ์หญิง ดวงใจบ่มรัก และ คู่อริรัก โดยเรื่องทั้งหมดจะวนเวียนอยู่รอบตัวของ หลงอู๋ซวง ทายาทโรงเตี๊ยมตระกูลหลงผู้หลงไหลในการกิน จนทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ได้ของกินอร่อยๆและผู้ที่ทำของกินอร่อยๆนั่นได้ มาไว้ในมือ จนทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายมากมาย
 
สาวน้อยร้อยกล
เล่มนี้เป็นเล่มแรกในชุดค่ะ เป็นเรื่องราวความรักของจูเก๋ออินอิน สาวงามจอมเจ้าเล่ห์ที่คอยหลอกปอกลอกหนุ่มๆ จนถูกทวงแค้น กับ สือกั่นตัง หนึ่งในเหยื่อของนาง แต่สือกั่นตังเป็นผู้ชายซื่อๆที่หลงรักอินอินจริงๆ ยอมทำงานที่ร้านของหลงอู๋ซวงเพื่อใช้หนี้แทน จนสุดท้าย อินอินก็ยอมแพ้ความซื่อและความรักของกันตั่งไปเอง 
เรื่องนี้ก็สบายๆค่ะ อ่านแปปเดียวก็จบ เล่มเดียวจบ บางๆด้วย ถ้าใครอยากอ่านอะไรแบบง่ายๆ ไม่ต้องคิดมากก็โอเคเลย น่ารักดี
 
วิวาห์พาป่วน
เล่มสองนี้เป็นเรื่องของเหลยก้วนเทียน แม่ทัพตาเดียวผู้ดุดัน กับหลิวติงเอ๋อร์ กระต่ายน้อยขี้กลัวที่มีฝีมือการทำเสี่ยวหลงเปาเป็นที่หนึ่ง น่ารักดีค่ะ นางเอกกลัวพระเอกมาก 555 ยังคงคอนเซปต์โรงเตี๊ยมไว้ด้วยให้หลงอู๋ซวง เจ้าของโรงเตี๊ยมเจ้าเล่ห์ไปชิงตัวนางเอกมาเพราะอยากได้ฝีมือเสี่ยวหลงเปา
 
จอมพยัคฆ์หญิง
เล่มสามนี้เป็นทีของ กงจู๊รูปงามแห่งโรงเตี๊ยมตระกูลหลง กงชินหยาง ค่ะ เราแอบชอบกงชินหยางมาตั้งแต่เล่มแรกๆแล้วค่ะ เป็นโรคชอบผู้ชายผมเงินในนิยายค่ะ 5555 โดยกงชินหยางถูกขายใช้หนี้ให้กับถังสือจิ่วเพื่อช่วยนางผลิตทายาท เรื่องนี้ก็ตลกๆฮาๆดีค่ะ แต่ชอบพระเอก แบบว่าดูภายนอกอ่อนโยนสุภาพ แต่จริงๆเจ้าเล่ห์ไม่หยอกแถมเก่งและหล่อ แหมมมม คนอาไร้ ความสนุกก็พอๆกับสองเรื่องแรกค่ะ
 
ดวงใจบ่มรัก
เล่าสามเป็นของยมทูตขาวไปแล้ว เล่มสี่ก็เป็นของยมทูตดำ แห่งโรงเตี๊ยมตระกูลหลงกันค่ะ พระเอกเรื่องนี้คือเถี่ยสั่ว เจ้าหน้าดำนั่นเองค่ะ กับ สาวน้อยลูกสาวขุนนางที่สามารถทำเหล้าหมักได้ เป่าหมั่นอี้ พระเอกเย็นชาพูดน้อยแต่รักมาก ส่วนนางเอกก็ขี้กลัวขี้แงเหมือนสัตว์ตัวเล็กๆ ก็น่ารักดีค่ะ ดูเข้ากันดี
จนถึงเล่มนี้เราหมั่นไส้หลงอู๋ซวงมากๆ หาเรื่องหาราวมาให้พระเอกทุกเรื่องได้ไม่หยุดหย่อนจริงๆ
 
คู่อริรัก
เล่มนี้เป็นเล่มสุดท้าย เพราะฉะนั้น เดาได้เลยค่ะว่าต้องเป็นหลงอู๋ซวงเจ้าของโรงเตี๊ยม และ พระเอกที่จากเล่มก่อนๆน่าจะเดากันได้อยู่แล้ว กงซุนหมิงเต๋อ จนมาถึงเล่มสี่เราเพิ่งเห็นธีมของเรื่องค่ะ ว่าเป็นการแต่งงานแบบแปลกประหลาดทั้งสิ้น คือทุกเรื่องมีเรื่องราวที่เริ่มต้นขึ้นมาจากการแต่งงานทั้งนั้นค่ะ
เล่มนี้เป็นเล่มจบแล้วก็ยังมีสองเล่มจบอีกด้วยค่ะ และเมื่ออ่านจบแล้วก็ค้นพบว่า เรื่องสุดท้ายนี่น่าจะเป็นเรื่องที่เราชอบที่สุดในชุดค่ะ  หลงอู๋ซวง ที่เราหมั่นไส้มาตลอดนั้น ก็ทำให้คนอ่านรักนางขึ้นมาได้บ้างเหมือนกันในเล่มนี้ พระเอกนางเอกเข้ากันดีค่ะ พอฟัดพอเหวี่ยงกัน แต่ก็รักกันมาก (ซึ่งครึ่งหนึ่งอาจจะต้องขอบคุณความเจ้าคิดเจ้าแค้นและเจ้าเล่ห์ของกงชินหยางก็ได้)
 
สรุปแล้วสี่เรื่องนี้ก็เป็นแนวๆเดียวกันค่ะ คือน่ารักดี ไม่ได้สนุกมากมายแบบต้องอ่านให้ได้ แต่ก็ถือว่าโอเค แล้วก็เกี่ยวกับการแต่งงานและโรงเตี๊ยมของหลงอู๋ซวง รวมถึงความอยากอาหารของนาง แนะนำให้อ่านทั้งชุดดีกว่าอ่านแยกทีละเล่มนะ เพราะเนื้อเรื่องค่อนข้างเกี่ยวเนื่องกัน แถมยังเกี่ยวกับชุดอื่นๆของเตี่ยนซินอย่าง สาวงามสะคราญโฉมที่เหตุการณ์เกิดก่อนโรงเตี๊ยมอลเวง (เรื่องของสาวตระกูลเฉียน ในโรงเตี๊ยมน่าจะจำเฉียนจินจิน ฮูหยินของนายน้อยตระกูลเหยียนได้) และชุดเรือนพิทักษ์ใจ ที่เป็นสำนักคุ้มภัยตระกูลหลัวของเพื่อนรักหลงอู๋ซวงอย่างหลัวเมิ่งด้วย

ฉบับ E-Book กดได้ที่ปุ่มสีเขียว Get it Now เลยค่ะ :)
 
 
Thumbnail Seller Link
สาวน้อยร้อยกล ชุด โรงเตี๊ยมอลเวง
เตี่ยนซิน
www.mebmarket.com
ความรักไม่เคยถูกบัญญัติไว้ในหัวใจของสาวนักต้มตุ๋นอย่าง ‘จูเก๋ออินอิน’ นางใช้ความสวยและเสน่ห์ที่เย้ายวนชวนให้ผู้ชายหลายต่อหลายคนหลงกลมาแล้ว...
Thumbnail Seller Link
ดวงใจบ่มรัก ชุด โรงเตี๊ยมอลเวง
เตี่ยนซิน
www.mebmarket.com
จู่ๆ ก็โดนบีบบังคับให้แต่งงานกับท่านอ๋องเถื่อน ‘เปาหมั่นอี้’ จึงหนีร้อนมาพึ่งเย็น ณ โรงเตี๊ยมตระกูลหลง เพราะเชื่อแน่ว่าที่แห่งนี้จะเป็นหลั...
Thumbnail Seller Link
คู่วิวาห์พาป่วน ชุด โรงเตี๊ยมอลเวง
เตี่ยนซิน
www.mebmarket.com
น้ำตาไหลนองใบหน้าอิ่มยามต้องพรากจากครอบครัวอันแสนอบอุ่น เมื่อท่านพ่อของนาง ‘หลิวติงเอ๋อร์’ เกิดไปกัดกินซาลาเปาอันแสนโอชะของ ‘เหลยก้ว...
Thumbnail Seller Link
จอมพยัคฆ์หญิง ชุด โรงเตี๊ยมอลเวง
เตี่ยนซิน
www.mebmarket.com
‘ถังสือจิ่ว’ สตรีผู้มีความสามารถในการลิ้มรสซีอิ๊วอย่างแม่นยำ แถมยังมีฝีมือเพลงยุทธ์อันยอดเยี่ยมจนบรรดาบุรุษเพศต่างยอมศิโรราบกำลังตกที่นั่ง...
Thumbnail Seller Link
คู่อริรัก 1 ชุด โรงเตี๊ยมอลเวง
เตี่ยนซิน
www.mebmarket.com
สู้อุตส่าห์เดินทางอย่างยากลำบากไปทั่วทุกสารทิศ ลงมือแม้แต่ปล้นชิงเครื่องบรรณาการ ทั้งหมดเพียงเพื่อเสาะหาส่วนประกอบอาหารชั้นเลิศสำหรับจัดงานชุมนุมนักชิ...
Thumbnail Seller Link
คู่อริรัก 2 ชุด โรงเตี๊ยมอลเวง
เตี่ยนซิน
www.mebmarket.com
สู้อุตส่าห์เดินทางอย่างยากลำบากไปทั่วทุกสารทิศ ลงมือแม้แต่ปล้นชิงเครื่องบรรณาการ ทั้งหมดเพียงเพื่อเสาะหาส่วนประกอบอาหารชั้นเลิศสำหรับจัดงานชุมนุมนักชิ...Create Date : 23 กรกฎาคม 2559
Last Update : 11 ตุลาคม 2563 1:13:12 น.
Counter : 7978 Pageviews.

1 comments
: กะว่าก๋าแนะนำหนังสือ - ดอกไม้หนึ่งมิติ (3) : กะว่าก๋า
(21 มิ.ย. 2565 05:51:40 น.)
: กะว่าก๋าแนะนำหนังสือ - คำคม คารม ความคิด (2) : กะว่าก๋า
(16 มิ.ย. 2565 05:06:42 น.)
No. 1098 บ้านน้อยกลางป่า (EP.9 รอยยิ้มสวย) ไวน์กับสายน้ำ
(13 มิ.ย. 2565 05:32:26 น.)
: กะว่าก๋าแนะนำหนังสือ - นักคิดและนักวิทยาศาสตร์ : กะว่าก๋า
(10 มิ.ย. 2565 05:32:48 น.)
  
ชุดนี้น่ารักดีค่ะ อ่านได้เพลิน ๆ
แต่เอาแอบหวัง คู่ของ หลงอู๋ซวงไว้เยอะนะคะ อดผิดหวังไม่ได้ว่าตัวจริง นางพยศน้อยไปหน่อยนะ
โดย: Serverlus วันที่: 27 กรกฎาคม 2559 เวลา:7:22:38 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Marinarain.BlogGang.com

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]

บทความทั้งหมด