- รีวิวนิยายวาย ชุดตำนานรักหมู่บ้านลับแล ตอน รัชทายาทพลัดหลง, ตอน แม่ทัพใหญ่สู้ศึก -
ชุดตำนานรักหมู่บ้านลับแลนี้มี 4 ตอนค่ะ คือ
1. รัชทายาทพลัดหลง
2. แม่ทัพใหญ่สู้ศึก 
3. คนรักเก่าของหัวหน้าหมู่บ้าน
4. ราชองครักษ์แต่งงาน

ชุดนี้ค่อนข้างหลายปีแล้ว ถ้าซื้อตอนนี้ไม่ว่ามือหนึ่งหรือมือสองจะได้ราคาที่ดีมากๆเลยล่ะค่ะ แต่ต้องซื้อในเนตเท่านั้นแล้ว เราคิดว่าในร้านหนังสือน่าจะไม่มีแล้วล่ะค่ะ
ชุดนี้อยู่ในกองดองเรามานานมาก จนช่วงนี้มีเวลาทลายกองดองก็เลยเอามาอ่านเล่นๆ ก็เป็นแนวชิวๆมากๆ ไม่เหมาะสำหรับคนชอบอะไรจริงจังค่ะ 5555

วันนี้จะมารีวิวสองเล่มแรกกันก่อน เริ่มที่

ตำนานรักหมู่บ้านลับแล ตอน รัชทายาทพลัดหลง
รัชทายาทพลัดหลง
เรื่องย่อหลังปก

หลวงฝู่เส่าฮว่า รัชทายาทหนุ่มคลกคลีอยู่กับสงคราม กินนอนในกองทัพมาครึ่งค่อนชีวิต ขณะที่เขาได้รับบาดเจ็บสาหัส ร่างกายชุ่มโชกไปด้วยกลิ่นคาวเลือด หวงฝู่เล่าฮว่าได้ผลัดหลงเข้าไปยังดินแดนสุขาวดีหมู่บ้านซิ่งฮาวา ณ สรวงสวรรค์แห่งนี้ เขาได้รับความช่วยเหลือจากเด็กหนุ่มรูปงามนามเสี่ยวเยว่เอ๋อร์ หวงฝู่เส่าฮว๋าลุ่มหลงอีกฝ่ายมากถึงขนาดลืมอดีตเสียสิ้น คิดแต่เพียงว่าอยากอยู่ด้วยกันกับยอดดวงใจของเขาไปตลอดกาล

คุยกันหลังอ่าน
นายเอกของเรื่องนี้ เสี่ยวเยว่เอ๋อร์ เป็นคนของหมู่บ้านซิ่งฮวา มีพลังพิเศษบางอย่าง จนจบเรื่องก็ไม่ได้เฉลยว่าคนในหมู่บ้านซิ่งฮวาเป็นอะไรกันแน่ เป็นปีศาจ หรือ เป็นเซียน แล้วถ้าเป็นปีศาจ เป็นปีศาจอะไร นายเอกเป็นแนวไร้เดียงสา งอแง แนวนายเอกประเภทเด็กๆงื้อๆ ใครไม่ชอบนายเอกประเภทนี้ก็ขอให้ผ่านไปค่ะ จริงๆนายเอกแนวนี้ก็ไม่ใช่สไตล์เราแต่เล่มนี้ก็ถือได้ว่าอ่านได้ชิวๆ แบบไม่คิดอะไรมาก เนื้อเรื่องส่วนมากโฟกัสที่ความสัมพันธ์พระนาง พระเอกเป็นฮ่องเต้ที่รักนายเอกมาก รักมากหลงมาก ทำให้ได้ทุกอย่าง เล่มบางๆชิวๆดราม่าไม่หนักหนา ไม่ใช้สมองในการอ่าน ใครชอบสไตล์นี้ก็ลองกันดูได้ค่ะ

นิดนึงคือ เราชอบชิงเหวินกับเสี่ยวเยว่เอ๋อร์นะ ไม่รู้ว่าคนเขียนตั้งใจบรรยายฉากในเรือให้ออกมาเหมือนคนรักทำไม (แต่ก็ชอบนะคะ 555) ตอนแรกเรานึกว่าจะมีดราม่าแบบรักสามเส้าด้วยซ้ำ

ตำนานรักหมู่บ้านลับแล ตอน แม่ทัพใหญ่สู้ศึกรัก

แม่ทัพใหญ่สู้ศึก
เรื่องย่อหลังปก

แม่ทัพใหญ่เถี่ย-เถี่ยเสี่ยวสือหัวแข็งดั่งก้อนหิน นามกระฉ่อน เลื่องลือ ความสามารถในการศึกก็ดี วิทยายุทธยก็ดีล้วนเก่งกล้าสติปัญญาความรู้ก็มิได้น้อยหน้ากัน เรียกได้ว่าเป็นบุรุษมากความสามารถทั้งบุ๋นและบู๋ แต่ทว่าเรื่องใดที่เขาตัดสินใจแน่วแน่ ยากนักจะเปลี่ยนแปลง นอกจากนี้นับแต่อดีตจวบจนปัจจุบัน ความรู้สึกที่แสดงอยู่บนใบหน้าของแม่ทัพใหญ่เถี่ยไม่แตกต่างอะไรกับกระดาษขาวแผ่นหนึ่ง

คุยกันหลังอ่าน
เนื้อเรื่องของชุดนี้จะต่อกันเลย เพราะฉะนั้นเราคิดว่าถ้าจะอ่าน อ่านแบบเรียงลำดับน่าจะดีกว่า เรื่องนี้เป็นของเสี่ยวเฉินเอ๋อ เพื่อนของเสี่ยวเยว่เอ๋อ มาจากหมู่บ้านซิ่งฮวาเหมือนกัน รักกันกับแม่ทัพก้อนหิน ที่แบบก้อนหินจริงๆ ไร้เดียงสาทั้งพระเอกนายเอก ชอบทะเลาะกันด้วยเรื่องแปลกประหลาดเหมือนจูนความถี่มาไม่ตรงกัน สไตล์นายเอกเหมือนเรื่องข้างบนมาก แต่เอาแต่ใจกว่าหน่อย ส่วนพระเอกออกแนวซื่อบื้อกว่าแต่ก็รักมากตามใจมากเหมือนกัน แน่นอนว่าเป็นแนวไม่ต้องใช้สมองในการอ่านเหมือนเดิมค่ะ ชิวมาก

บลอคหน้าเราจะมารีวิวอีกสองเล่มที่เหลือของชุดค่ะ
ปล.สวัสดีปีใหม่ย้อนหลังหนึ่งวันนะคะ ขอให้ปีนี้เป็นปีที่ดีค่ะCreate Date : 02 มกราคม 2564
Last Update : 2 มกราคม 2564 18:48:02 น.
Counter : 3319 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Marinarain.BlogGang.com

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]

บทความทั้งหมด