- รีวิว เกิดใหม่เป็นเน็ตไอดอล : Yao Ri Yue -
Set เกิดใหม่เป็นเน็ตไอดอล | OfficeMate

เรื่องย่อหลังปก
เล่ม 1
ชาติที่แล้ว ฮั่วเจียงเป็นพ่อครัวร้านอาหารเสฉวน สองมือเหม็นด้วยกลิ่นน้ำมัน นอกจากทำอาหารแล้วก็ไถเวยป๋อเล่นไปวัน ๆ ใช้ชีวิตสามัญธรรมดา ไร้ซึ่งปณิธานใด ๆ ชวนให้คนดูถูกเหยียดหยาม
ชาตินี้ ฮั่วเจียงก็ยังคงเป็นพ่อครัว ทว่าเขามีสตูดิโอใหญ่โตเป็นของตัวเอง เปลี่ยนการทำอาหารเป็นการสอน เล่นกับหมาแมวไปวัน ๆ อยากไปเที่ยวที่ไหนก็ไป จากนั้นถ่ายรูปลงเวยป๋อ และภายใต้การทุ่มเทบริหารดูแลเต็มที่ ผลคือ เขามีแฟนคลับแห่แหนติดตามชื่นชมนับสิบล้าน งานโฆษณา งานพรีเซนเตอร์ หรือแม้แต่คำชวนร่วมเปิดแฟรนไชส์ต่างเข้ามาไม่ขาดสาย...ฮั่วเจียงกลายเป็นบุคคลที่เรียกได้ว่า ‘เน็ตไอดอล’ อย่างแท้จริง

เล่ม 2
ชาติที่แล้ว เขาขยันทำงานอย่างลำบากยากเข็ญ กลับเป็นแค่เพียงเม็ดข้าวติดมุมปากคนอื่น ไม่ว่าใครต่างดูแคลน ชาตินี้ เขาใช้ชีวิตเอ้อระเหยลอยชาย ผ่านไปวัน ๆ อย่างเอื่อยเฉื่อย แต่กลับกลายเป็นขวัญใจของชาวบ้าน โด่งดังทะลุฟ้า
นี่ทำให้ฮั่วเจียงเข้าใจปรัชญาอย่างหนึ่ง ‘เพชรแท้แม้เปรอะเปื้อน อย่างไรก็เป็นเพชรแท้ ไม่มีใครลดคุณค่ามันได้’ สิ่งที่ต้อยต่ำหาใช่ฐานะทางสังคม หรืออาชีพการงาน หากแต่เป็นวิธีใช้ชีวิต กับรู้จักคุณค่าของตัวเอง...ที่แท้สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อชาติก่อน สุดท้ายคนที่ผิดก็คือ……

Set เกิดใหม่เป็นเน็ตไอดอล | OfficeMate
คุยกันหลังอ่าน (สปอยล์)
จริงๆเรื่องนี้อ่านจบสักพักแล้วค่ะ แต่หลังๆไม่ได้เปิดคอมเลยก็เลยยังไม่ได้มารีวิวสักที พอจะมาพิมพ์รีวิวก็รู้สึกว่าความรู้สึกที่มีอยู่มันคงไม่สดใหม่เท่าไหร่ซะแล้ว 5555
เรื่องนี้มีสองเล่มจบค่ะ เป็นแนวเกิดใหม่ที่แสนฮิตกันอีกแล้วล่ะ คราวนี้เป็นแนวเกิดใหม่ที่กลับไปเกิดในร่างของตัวเองเมื่อในอดีตหลังจากที่บังเอิญตายไป (ก็คล้ายๆประมาณ This time และเรื่องอื่นๆอะเนอะ)
นายเอกเป็นพ่อครัวค่ะ ย้อนอดีตกลับไปก็กะว่าจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง พัฒนาตนเองจนกลายเป็นเน็ตไอดอลชื่อดัง ส่วนพระเอกเป็นลูกชายท่านประธานที่ขึนชื่อว่าเป็นสามีแห่งชาติผู้แสนเย็นชา 555555 แต่เอาจริงๆเรื่องนี้ทำให้เราเซอร์ไพรซ์อยู่นิดๆ เรารู้สึกว่าเค้าดีไซน์คาแรกเตอร์ตัวละครออกมาได้ธรรมดาดี แบบว่าไม่ซูเลย ทั้งพระเอกนายเอกก็มีข้อเสีย มีจุดพลาดเป็นของตัวเอง โดยเฉพาะตัวละครพระเอกที่มีเรื่องราวมากกว่าที่คิดไว้ ไม่ใช่แค่ตัวละครประเภทท่านประธานผู้เย็นชาสายเปย์ที่เอามาประดับรัศมีนายเอกเท่านั้น แต่พระเอกเป็นโรคซึมเศร้า แล้วยังมีปมเรื่องที่แม่เคยฆ่าตัวตายต่อหน้า ปมเรื่องครอบครัวเศรษฐีที่น้ำเน่านิดๆ และวงการบันเทิงหน่อยๆ
สรุปแล้วเราค่อนข้างชอบเลยค่ะ มีความซีเรียสกว่าที่คิด ความสัมพันธ์ของพระนายก็มีจุดง่อนแง่นบ้างจากนิสัยตัวละคร แต่ก็ทำให้มีสีสันดี ตอนจบรู้สึกว่าห้วนไปนิดเท่านั้นCreate Date : 22 ตุลาคม 2563
Last Update : 22 ตุลาคม 2563 9:41:46 น.
Counter : 3818 Pageviews.

0 comments
รีวิวหนังสือ "ช่อมะลิลา - แก้วเก้า" สมาชิกหมายเลข 3651244
(19 มิ.ย. 2565 17:55:58 น.)
: กะว่าก๋าแนะนำหนังสือ - บทกวีแคนโต้ของฟ้า พูลวรลักษณ์ : กะว่าก๋า
(17 มิ.ย. 2565 05:06:41 น.)
:: ถนนสายนี้มีตะพาบ โครงการที่ 304 :: กะว่าก๋า
(14 มิ.ย. 2565 05:48:08 น.)
No. 1098 บ้านน้อยกลางป่า (EP.9 รอยยิ้มสวย) ไวน์กับสายน้ำ
(13 มิ.ย. 2565 05:32:26 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Marinarain.BlogGang.com

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]

บทความทั้งหมด