รีวิว ฮองเฮาผู้ไร้คุณธรรม : จิ่วเสี่ยวชี

 ฮองเฮาผู้ไร้คุณธรรมเป็นหนังสือของอรุณค่ะ ก็ชื่อเรื่องชวนให้คิดถึงชายาผู้มีคุณธรรม 555
 
 
เรื่องนี้ก็ช่วงแรกเป็นแนววังหลัง ช่วงหลังออกนอกวัง ในความรู้สึกคือช่วงเล่มสองออกทะเลไปนิดนึงอ่ะค่ะ แต่ก็ไม่ได้แบบแย่อะไรมาก ก็พออ่านได้
 
ฮองเฮาผู้ไร้คุณธรรม ไม่เหมาะกับคนที่คาดหวังแนวแบบเข้มข้น ฟาดฟัน ชิงบัลลังก์ หรือสงครามวังหลังท่วมน้ำตานะคะ เพราะมันเป็นแนวคอมเมดี้ที่ติดเรทพอสมควร ต่อให้เทียบกับนิยายจีนเรื่องอื่นก็ตาม เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกเลยมั้งที่มีฉาก oral แบบผู้หญิงทำให้ผู้ชายอ่ะ คือไม่คุ้นว่าเจอในนิยายจีนเรื่องไหน ปกติในนิยายก้ไม่ค่อยเจอฉากแบบนี้อยู่แล้ว 555
 
แต่มันตลกนะคะ แบบหลายๆฉากตลกมาก พระเอกก็ตลก พระเอกของเรื่องคือจี่อู๋จิ้วเป็นฮ้องเต้ กับ ฮองเฮาเย่เจินเจิน เย่เจินเจินเป็นหลานสาวตระกูลเย่ ที่ถูกฮ้องเต้เหม็นหน้าเพราะเกลียดปู่ของนางเอก ใต้เท้าเย่ ซึ่งมีอิทธิพลมากเกินไปนิดในวังหลวง เย่เจินเจินก็เลยถูกฮ่องเต้ตั้งแง่ แต่ก็ไม่เป็นไรเพราะนางเอกก็ไม่ชอบฮ้องเต้เหมือนกัน
แต่สุดท้ายฮ้องเต้ก็หลงรักเย่เจินเจิน แต่เย่เจินเจินรังเกียจพระเอก พระเอกก็เลยต้องหาวิธีต่างๆมาทำให้นางเอกรัก เช่นการไปหอนางโลมเพื่อถามหาเคล็ดลับการเอาใจผู้หญิง เราชอบฉากนี้นะ ตลกดีค่ะ
 
ถ้าถามว่าเรื่องนี้คล้ายเรื่องไหน เรารู้สึกไม่คล้ายอะไรเลยค่ะ 5555 เพราะความทะลึ่งของมันอ่ะ 
มันมีฉากตลกๆหลายครั้งที่ตลกแบบหัวเราะออกมาเลย แต่ว่าเนื้อเรื่องมันไม่ได้เข้มข้นอะไรมากค่ะ เราว่าถ้าอ่านแบบสบายๆพอได้อยู่ค่ะ Create Date : 28 มิถุนายน 2560
Last Update : 22 กรกฎาคม 2565 9:31:57 น.
Counter : 16675 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Marinarain.BlogGang.com

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]

บทความทั้งหมด