- รีวิว ตัดสินคนจากหน้าตาก็ต้องเจอแบบนี้ : เย่ว์เซี่ยเตี๋ยอิ่ง (Yue Xia Die Ying) -


เรื่องย่อหลังปก
นับตั้งแต่จำความได้ ฉีเยี่ยน ก็มีเรื่องที่ไม่พอใจในตัวเองอยู่สองอย่าง หนึ่งคือชื่อไม่น่าเกรงขามพอ สองคือหน้าตาดูไม่น่าเกรงขามยิ่งกว่าชื่อเสียอีก แต่ทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็ไม่ได้กระทบกับเส้นทางสู่อนาคตอันสดใสของกระต่ายน้อยฝีปากกล้าคนนี้หรอก ยิ่งมีคู่หูกู้โลกเป็นนักธุรกิจผู้ทรงอิทธิพลที่มีไอสีม่วงล้ำค่าอย่าง เฉินไป่เฮ่ออยู่ใกล้ๆ เขายิ่งไม่หวาดหวั่นต่อสิ่งใด


คุยกันหลังอ่าน
โอเค เพิ่งอ่านจบสดๆร้อนๆเลยค่ะ เป็นงานเรื่องล่าสุดของเยว่ซย่าเตี๋ยอิ่งที่เราได้อ่านค่ะ ก็นับว่าคิดว่าเก็บงานของอาจารย์คนนี้ที่มีแปลเป็นไทยครบหมดแล้วล่ะค่ะ เราอ่านงานของเธอทั้งนอร์มอลทั้งวาย

เมื่อพูดถึงงานวายเรื่อง This time ค่อนข้างเป็นเรื่องในดวงใจของเราแล้วก็หยิบเอามาอ่านซ้ำบ่อยมากๆค่ะ งานนอร์มอลของเธอเราก็อ่านซ้ำบ่อยมากเหมือนกัน เพราะว่าเป็นแนวที่สบายๆละมั้งคะ ก็เลยอ่านซ้ำได้บ่อยๆโดยไม่ต้องคิดอะไรมาก เสพลัทธิสุขนิยมเอาน่ะค่ะ

ก็เรื่องนี้เป็นเรื่องของฉี่เยี่ยน เด็กหนุ่มหน้าขาวที่มีความสามารถในด้านเวทและการดูฮวงจุ้ย ดวงชะตาอะไรทำนองนี้ กับ เฉินไป่เฮ่อ ซีอีโอหนุ่ม ลูกชายคนเล็กตระกูลเฉินที่มีคำทำนายว่าจะต้องตายตั้งแต่ยังหนุ่ม เนื้อหารวมๆก็เป็นการใช้ความสามารถเหนือธรรมชาติของนายเอกจัดการกับเรื่องต่างๆที่เข้ามา ตั้งแต่เรื่องเล็กๆน้อยๆสามีภรรยาทะเลาะกันไปจนเรื่องกู้ชาติ โดยมีไอสีม่วงอันสูงส่งของพระเอกเป็นตัวช่วย คนอ่านก็คอยเสพสุข เสพความหวานน่ารักๆของพระนายไปตามเรื่อง

จริงๆเนื้อเรื่องค่อนข้างเรื่อยๆนะคะ มีพลอตย่อยเยอะ แต่ไม่เครียด เรื่องราวต่างๆค่อนข้างคลี่คลายได้ง่าย แล้วก็ไม่มีดราม่าเรื่องความสัมพันธ์พระนายเลย ครอบครัวก็ยอมรับอย่างดี คือเอาจริงๆ มันค่อนข้างคล้าย This time เหมือนเห็นพระนายของเรื่องนั้นใน AU เหนือธรรมชาติอะ เพราะนิสัยก็ยังมีความคล้ายกัน พระเอกเป็นซีอีโอบริษัท ซื่อบื้อนิดๆเรื่องความรัก เป็นชายหนุ่มจากตระกูลใหญ่ เย็นชา มาเจอนายเอกที่เด็กกว่าหน้าตาดี ที่หน้าสวยปากร้าย เจ้าเล่ห์ไม่เบา แต่ก็ยังมีความแตกต่างเล็กๆในตัวละครอยู่แหละค่ะ แต่ก็คือเรารู้สึกว่าคนเขียนเค้าชอบตัวละครสไตล์นี้จริงๆ
เหมือนเวลาที่เขียนนอร์มอลก็ค่อนข้างคล้ายกันหลายเรื่องอยู่

เรื่องนี้มีความแฟนตาซีเยอะกว่าที่เราคาดไว้อีกค่ะ โดยเฉพาะฉากประลองเวทระหว่างประเทศชิงแชมป์โลกอะไรนั่น 555555 คิดว่าถ้าสร้างเป็นการ์ตูนญี่ปุ่นคงมีสีสันไม่น้อยเลยล่ะค่ะ
นอกจากความแฟนตาซีแล้วก็มีความรักชาติที่พุ่งพล่านมากๆของคนเขียน อีกอย่างก็คือเราชอบที่คนเขียนให้เกียรติตัวละครผู้หญิงดีมากอะ

สรุปแล้วเราค่อนข้างชอบเลยค่ะ โรแมนติกดี ไม่ผิดหวังแล้วก็เป็นไปตามที่คาดหวังเอาไว้จริงๆว่างานของอาจารย์คนนี้ต้องเป็นแนวนี้ เราคิดว่าจะมีกลับมาอ่านซ้ำแน่นอนค่ะ ใครที่ชอบ This time ไม่ควรพลาดเล่มนี้เลยนะคะ!Create Date : 12 สิงหาคม 2562
Last Update : 12 สิงหาคม 2562 23:32:02 น.
Counter : 883 Pageviews.

0 comments
ถนนสายนี้...มีตะพาบ ก.ม. 275 "หนอนหนังสือ" โจทย์โดยคุณ toor36 ซึ่งปรารภว่า จะมีคนร่วมเขียนมั้ยเนี่ยะ ภาวิดา คนบ้านป่า
(8 เม.ย. 2564 12:40:39 น.)
011 :: คล้องหัวใจไว้ด้วย(ปั๊ก)รัก by 若善溪, รั่วซั่นซี polyj
(6 เม.ย. 2564 22:41:25 น.)
การ์ตูน90's บุปผาทะเลทราย : จิเอโกะ ฮาระ มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(5 เม.ย. 2564 22:21:07 น.)
:: I'm trying to find him :: กะว่าก๋า
(3 เม.ย. 2564 06:33:44 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Marinarain.BlogGang.com

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]

บทความทั้งหมด