- รีวิว ชายาคุณธรรมนั้นเป็นยาก : ชางหมิง -
ชายาคุณธรรมนั้นเป็นยาก เล่ม 1
เรื่องย่อหลังปก
ถังเยว่ ศัลยแพทย์หนุ่มใหญ่ ต้องจบชีวิตด้วยคมมีดของญาติคนไข้ ในวัยเพียง 39 ปี ทว่าจุดจบกลับเป็นจุดเริ่มต้น เมื่อพบว่าตัวเองได้มีชีวิตใหม่ ในร่างเด็กหนุ่มวัย 16 ปี! ทุกอย่างน่าจะเป็นไปด้วยดี ถ้าเพียงเด็กหนุ่มคนนี้ จะมิใช่คนโบราณที่มีชีวิตอยู่ในยุคอดีตนับย้อนไปหลายร้อยปี

ชายาคุณธรรมนั้นเป็นยาก เล่ม 3
คุยกันหลังอ่าน
เรื่องนี้มี 5 เล่มจบค่ะ นับเล่มพิเศษด้วยก็เป็น 6 เล่ม แต่เล่มพิเศษไม่หนาเท่าเล่มปกติ เป็นของเบเกอรี่บุ้ค แนวทะลุมิติอีกแล้วค่ะ อาชีพของนายเอกก็ยังเป็นอาชีพที่พบได้ทั่วไปในนิยายทะลุมิติ ก็คืออาชีพหมอนั่นเองค่ะ โดยเฉพาะศัลยแพทย์เนี่ย ฮอตฮิตเป็นพิเศษเลยค่ะ
มันก็ค่อนข้างเป็นแนวทะลุมิติทั่วไป แต่ว่าไม่มีดราม่าครอบครัวเท่าไหร่ค่ะ มีฮูหยินตระกูลตัวเองที่ไม่ค่อยชอบนายเอกมากนักเพราะว่าเป็นลูกของสาวชาวบ้านที่สามีไปมีข้างนอก แต่ก็ไม่ได้มีดราม่าอะไรมากมายค่ะ ไม่มีการแก่งแย่งเรื่องพี่น้อง นับว่ารักกันดี 
นายเอกทำความรู้จักกับพระเอกที่เป็นองค์ชายเจา รักษาขาให้องค์ชาย จนองค์ชายได้ขึ้นเป็นรัชทายาท ทำสงคราม ชิงบัลลังก์จนได้ขึ้นเป็นฮ่องเต้ นายเอกก็ได้เป็นฮองเฮาสวยๆ ไม่ค่อยมีอุปสรรคอะไรขัดขวางเท่าไหร่ มีสงครามแต่ว่าพระนายก็เป็นสายเก่งทั้งคู่ค่อนข้างติดสกิลเทพ สายซูอยู่มาก ตัวนายเอกเองยิ่งไม่ต้องพูดถึง เอาวิวัฒนาการจากยุคปัจจุบันมาใช้อย่างเต็มที่มากๆ

ส่วนตัวเราว่าเป็นนิยายสายสุขนิยมที่ปราศจากดราม่าเรื่องหนึ่งค่ะ ก็อ่านสนุกดี แต่ด้วยความเก่งกาจของพระนายทำให้เรารู้สึกว่ามันไม่ค่อยมีจุดพีคเท่าไหร่ แล้วก็ตัวละครรองๆก็ยังมีความเกย์นิเวิร์ส คือทุกคนล้วนหวั่นไหวไปกับบุรุษและรักชอบกันเอง สุดท้ายมีสามคู่ด้วยกัน ไปจบกันในเล่มพิเศษ ก็น่ารักๆดีค่ะ

ส่วนตัวเราชอบสีสันในเรื่องระหว่างตัวนายเอกกับเพื่อนๆ ชอบนิสัยของนายเอกด้วย แต่รวมๆก็ไม่ได้ประทับใจอะไรขนาดนั้นค่ะ นับเป็นเรื่องอ่านสบายๆ แต่คงไม่ได้อ่านซ้ำบ่อยๆอะไรประมาณนั้น

ปล.ฉบับ E-Book กดได้ที่ปุ่มสีเขียว Get it Now เลยค่ะ ;)
 
Thumbnail Seller Link
ชายาคุณธรรมนั้นเป็นยาก เล่ม 1
ชางหมิง
www.mebmarket.com
ศัลยแพทย์หนุ่มใหญ่ ต้องจบชีวิตด้วยคมมีดของญาติคนไข้ ในวัยเพียง 39 ปี… ทว่าจุดจบกลับเป็นจุดเริ่มต้น เมื่อพบว่าตัวเองได้มีชีวิตใหม่ ในร่างเด็กหน...
Thumbnail Seller Link
ชายาคุณธรรมนั้นเป็นยาก เล่ม 2
ชางหมิง
www.mebmarket.com
คิดไม่ถึงว่าเพียงแค่ยกทัพจับโจรป่า จะได้ยอดกุนซือเช่น องค์ชายเจา ร่วมทาง . ว่ากันว่าเมื่อพักรบ มักพบรัก การออกจับโจรกับกองทัพครั้งนี้ก็ทำให้ ถังเยว่...
Thumbnail Seller Link
ชายาคุณธรรมนั้นเป็นยาก เล่ม 3
ชางหมิง
www.mebmarket.com
ในโลกปัจจุบันแม้สังคมแก่งแย่งแข่งขันกัน แต่ถังเยว่กลับไม่เคยมีศัตรู นึกไม่ถึง เมื่อย้อนเวลากลับมาในโลกอดีต เขาจะพานพบศัตรูที่ร้ายกาจกว่าศัตรูใด...ศัตร...
Thumbnail Seller Link
ชายาคุณธรรมนั้นเป็นยาก เล่ม 4
ชางหมิง
www.mebmarket.com
นึกไม่ถึงว่าในฐานะ ‘ชายารัชทายาท’ ไม่เพียงต้องมีคุณธรรม แต่วันๆ ยังต้องรับมือกับศัตรูรอบทิศ อะไรนะ! จะให้มีชายาอีกคนเพื่อบ้านเมือง! อะ...
Thumbnail Seller Link
ชายาคุณธรรมนั้นเป็นยาก เล่ม 5
ชางหมิง
www.mebmarket.com
เพื่อรวมแผ่นดินให้เป็นหนึ่ง แต่สองหัวใจกลับต้องแยกจาก เส้นทางรบของหลี่เจาแน่นอนว่าไม่ง่าย เส้นทางในราชสำนักของถังเยว่ แน่นอนว่าไม่ราบรื่น ทว่ากาล...
Thumbnail Seller Link
ชายาคุณธรรมนั้นเป็นยาก เล่มพิเศษ
ชางหมิง
www.mebmarket.com
วันเวลาผ่านผัน แผ่นดินมั่นคง หัวใจรักมั่น เนิ่นนานเพียงใด ไม่ผันแปร บทพิสูจน์รักแท้ ที่ต้องแลกมาด้วยชีวิต หมายเหตุ : ในเล่มมีตอนพิเศษ 16 บท เป็นเหต...Create Date : 28 สิงหาคม 2563
Last Update : 4 ตุลาคม 2563 0:38:40 น.
Counter : 2885 Pageviews.

0 comments
ตะพาบ กม.275 "หนอนหนังสือ" มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(14 เม.ย. 2564 21:46:35 น.)
:: ปฐมบทแห่งการเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของความทรงจำ ตอนที่ 8 :: กะว่าก๋า
(14 เม.ย. 2564 06:04:50 น.)
:: ปฐมบทแห่งการเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของความทรงจำ ตอนที่ 3 :: กะว่าก๋า
(8 เม.ย. 2564 05:53:26 น.)
:: ปฐมบทแห่งการเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของความทรงจำ ตอนที่ 2 :: กะว่าก๋า
(7 เม.ย. 2564 06:08:10 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Marinarain.BlogGang.com

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]

บทความทั้งหมด