รีวิวนิยายวาย ซูเปอร์สตาร์ชิงบัลลังก์ : Mo Chen Huan

เรื่องย่อหลังปก

ชาติที่แล้วหรงสวี่เป็นซูเปอร์สตาร์โด่งดังระดับโลก แต่ชาตินี้เขากลับเป็นคุณชายตกอับจอมเกเร รู้จักแต่สำมะเลเทเมาไปวัน ๆ แถมยังต้องเผชิญกับอาและอาสะใภ้ที่คอยจ้องแต่จะฮุบสมบัติอีกด้วย หากเขายังขืนทำตัวไร้ประโยชน์แบบนี้ต่อไป ชีวิตเขาคงจบสิ้นแน่!

เขาจึงเริ่มต้นด้วยการเป็นดาราตัวประกอบ พยายามยืนด้วยลำแข้งตัวเอง และทวงบัลลังก์ความเป็นซูเปอร์สตาร์กลับคืนมาอีกครั้ง!"


คุยกันหลังอ่าน
จริงๆต้องบอกว่าเราเป็นคนชอบอ่านสไตล์วงการบันเทิง กับการเกิดใหม่อะไรทำนองนี้มาก เพราะฉะนั้นเรารู้สึกว่ามาตรฐานของเรื่องแนวนี้ของเราเทียบกับคนทั่วไปแล้วอาจจะต่ำอยู่สักหน่อย เพราะว่าตอนคราวก่อนที่รีวิว กลับมาเกิดใหม่เป็นซูเปอร์โมเดล ของคนเขียนคนเดียวกัน เราก็นับว่าค่อนข้างชอบ แต่พบว่าคนอื่นอ่านไม่รอดกันเยอะมาก

มาเรื่องนี้ ซูเปอร์สตาร์ชิงบัลลังก์ เป็นงานของมั่วเฉินฮวน แล้วก็เป็นโลกใบเดียวกันกับซูเปอร์โมเดลนั้นแหละ อาจจะไม่เห็นตัวละครแต่ว่ามีนิตยสารมิวส์ กับ แบรนด์โรซาลินด์ แต่เราจะไม่ได้เห็นตัวละครหลักของเล่มนั้นในเรื่องนี้

เรื่องนี้เน้นวงการบันเทิงเป็นหลัก คือการแสดง และมีการเป็นนักร้องเข้ามาแจมด้วย
นายเอกของเรื่องนี้คือหรงสวี่ ชาติก่อนเคยเป็นดาราดังมาก่อน ชาตินี้มาเกิดใหม่ในฐานะคุณชายสกุลหรงที่ไม่เอาไหน เรื่องนี้หกเล่มจบ

ประเด็นที่เรามีเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็คือ วิธีการดำเนินเรื่อง การวางตัวละคร การออกแบบตัวละคร หรือแม้กระทั่งพลอตย่อยเล็กๆ มันเหมือนกับเป็นการเอาเล่มซูเปอร์โมเดลมารีบู้ทใหม่ ใส่เซตติ้งใหม่ ปรับตัวละครให้มีสีสันมากขึ้น แต่โดยรวมแล้วมันยังมีส่วนที่เหมือนกันมากๆ แม้กระทั่งในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ พระเอกเป็นเบอร์หนึ่งของวงการ นายเอกไม่อยากพึ่งพาพระเอกเพราะว่าอยากจะก้าวข้ามพระเอกด้วยตัวเอง มีซีนเรื่องหอพักพระเอกอาศัยอุบายจัดการเรื่องที่พักของนายเอก บรรยากาศแฟนวอร์ในเว่ย การมีแอคหลุมของพระเอกที่ชอบอวดร่ำอวดรวย หรือแม้กระทั่งบุคลิกของคู่รองที่มาโผล่ในตอนพิเศษแล้วก็เป็นตอนที่ดราม่าเวอร์ๆเหมือนกันอีก คือมันคล้ายในระดับที่ว่าถ้าสมมติว่าสองเรื่องนี้เขียนออกมาโดยคนเขียนคนละคน มันต้องเป็นประเด็นร้อนแรงแน่นอน

แต่ถ้าให้เทียบสองเรื่อง เราคิดว่าซูเปอร์สตาร์ชิงบัลลังก์คือซูเปอร์โมเดลในเวอร์ชั่นที่สนุกกว่า สมบูรณ์กว่า ทำให้คนเข้าถึงได้ง่ายกว่า บุคลิกพระเอกเราก็รู้สึกว่า likeable กว่าด้วย เนื้อเรื่องไม่ได้มีดราม่าอะไรมาก เป็นการดูคนจีบกันแล้วก็ดูการเติบโตของหรงหรงซะมากกว่า โดยรวมแล้วต้องบอกว่าเราค่อนข้างชอบเรื่องนี้เลยค่ะ 5555 คิดว่าถ้าใครชอบแนวๆเกิดใหม่ แนวอ่านแล้วสบายๆไม่ต้องคิดมาก แล้วก็ชอบแนววงการบันเทิงก็ลองอ่านดูได้ค่ะ

ปล.มีพิมพ์ผิดพอประมาณอยู่เหมือนกันนะคะ
ปล.2 ช่วงนี้เรายุ่งๆไม่ค่อยได้ได้มารีวิว จริงๆก่อนหน้านี้ได้อ่าน ใครบ้างไม่เคยเห็นซุปตาร์ ของมอลลี่ เป็นแนววงการบันเทิงเหมือนกัน อบอุ่นหัวใจมาก คงไม่ได้รีวิวเป็นชิ้นเป็นอันแล้วละมั้ง ก็แนะนำไว้ตรงนี้เลยละกันค่ะ ว่าเราชอบเรื่องนั้นมาก
Create Date : 26 พฤศจิกายน 2563
Last Update : 13 ธันวาคม 2565 17:14:10 น.
Counter : 7944 Pageviews.

2 comments
กำลังใจ สู่ เส้นชัยแห่งชีวิต โดย ปะการัง (2) หนุ่มร้อยปี
(13 ก.ย. 2566 10:34:46 น.)
5866_Retribution หอมกร
(9 ก.ย. 2566 05:23:53 น.)
NO SIDE : เคย์ ซาโตมิ / อิคุโยะ ทานิงุจิ มาช้ายังดีกว่าไม่มา
(8 ก.ย. 2566 17:02:14 น.)
017 :: ปิดแผ่นฟ้าทุบปฐพี 1-3 เล่มจบ / หรงจิ่ว (Rong Jiu) polyj
(27 ส.ค. 2566 17:17:40 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnewyorknurse

  
เห็นหลายคนแล้วที่บอกว่าซูเปอร์สตาร์ดีกว่าโมเดลของคนเขียนเดียวกัน แต่อะไรหลาย ๆ อย่างมันเหมือนกันเลยเนอะคะ
โดย: ออโอ วันที่: 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา:12:34:51 น.
  
คุณออโอ - เหมือนกันมากๆเลยแหละค่ะ คิดว่ายิ่งอ่านต่อกันจะยิ่งรู้สึกเลยล่ะ
โดย: marina_rain วันที่: 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา:19:02:26 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Marinarain.BlogGang.com

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]

บทความทั้งหมด