รีวิว ฟ้าส่งข้ามาลุย ภาค ปีศาจผีผา : เมิ่งซีสือ
ฟ้าส่งข้ามาลุย ภาคนางมาร เล่ม 1

เรื่องย่อหลังปก
ผีผาน้อย นางมารสะคราญโฉม เจ้าโอ้โลมชายหนุ่มจนหลงใหล ทำแว่นแคว้นเกิดทุกข์เข็ญจนเป็นภัย ขอสาปแช่งให้ตายไป... พร้อมแผ่นดิน


คุยกันหลังอ่าน
เรื่องนี้มีสองเล่มจบ เป็นผลงานของเมิ่งซีสือ คนที่เขียนฟ้าส่งข้ามาลุยเรื่องแรก ภาคท่านหญิงหลีหยาง แล้วก็เรื่องที่คนน่าจะรู้จักกันดีก็คือ รัชศกที่กำลังจะเป็นละครนั่นเองค่า

เรื่องนี้ก็ยังคีพตีมเดียวกับท่านหญิงหลีหยางแต่ว่า ไม่ได้ต่อเนื่องกันนะ แค่เป็นตีมอดีตข้ามเวลามาปัจจุบันหรืออะไรทำนองนี้เฉยๆ นางเอกของเราคนนี้เป็นปีศาจผีผา ที่เกิดจากหยกหิน เป็นสามปีศาจชื่อดังแห่งถ้ำเซียนหยวน คนที่อ่านจีนมาเยอะๆน่าจะคุ้นเคยกับต๋าจี๋ พี่ใหญ่ของนางเอกในเรื่องนี้ ต๋าจี๋เป็นบุคคลผู้โด่งดังของราชวงศ์อินซางในฐานะพระสนมผู้ล่มบ้านล่มเมือง ล่อลวงโจวอ๋อง ตามวรรรณกรรมโบราณหลายเรื่องต๋าจี๋ก็เป็นปีศาจจิ้งจอกนี่แหละค่ะ คิดว่าในเมืองไทยที่หาอ่านได้น่าจะเป็นห้องสินมั้งนะ

กลับมาสู่เนื้อเรื่องของเรากันต่อ เรื่องนี้เป็นเรื่องของ อวี๋จื่อฉยง เธอเป็นน้องสาวของต๋าจี๋ สามปีศาจแห่งถ้ำเซวียนหยวนอยู่ด้วยกันมานานนับพันปี คนกลางเป็นปีศาจไก่ที่กำลังจะกลายเป็นหงส์อยู่แล้ว ส่วนต๋าจี๋เป็นจิ้งจอกเก้าหาง อวี๋จื่อฉยงนางเอกเป็นปีศาจผีผาที่เกิดจากหยกหิน

นางเอกหลับไหลไปพันปี ได้พี่สาวทั้งสองช่วยให้ฟื้นคืนชีพในร่างของเด็กมัธยมปลาย ตอนที่อวี๋จื่อฉยงฟื้นขึ้นมา ปีศาจจิ้งจอกเป็นดาราซูเปอร์สตาร์ ส่วนปีศาจไก่เป็นนักเขียนชื่อดัง พี่สาวทั้งสองคนก็ต่างใช้คำชื่นชมบูชาจากแฟนคลับในการสร้างพลังชีวิตให้ตัวเอง

นางเอกถูกส่งไปเรียนมัธยมปลาย รู้จักกับเพื่อนที่เรียนข้างๆ ชื่อ อันอวี๋เหนียน เป็นหนุ่มน้อยเย็นชา ก็นี่แหละพระเอก 555555 เนื้อเรื่องก็จะเกี่ยวกับการใช้ชีวิตของปีศาจผีผาที่ค่อนข้างไม่ยินดียินร้ายกับโลก เพราะว่าร่างจริงเป็นหิน กับการต่อสู้กับสกุลเจียงที่เป็นคนฆ่าปีศาจผีผาตายในชาติก่อน แล้วก็เป็นคนตามล่าสามปีศาจแห่งถ้ำเซียนหยวนมาเป็นพันๆปีแล้ว พระเอกเราก็มีลับลมคมในกับเรื่องนี้ด้วย

รวมๆก็ประมาณนี้ ไม่อยากสปอย ถึงมันจะไม่มีอะไรให้สปอยมากก็เถอะ มู้ดแอบมีความคล้ายการ์ตูนญี่ปุ่นนิดนึงอะนะ อาจจะเป็นเพราะเป็นการเรียนมัธยมปลายอะมั้ง สองเล่มจบก็ชิวๆ ฉากสวีทมีไม่เยอะ แต่ช่วงที่พระเอกกลายร่างเป็นจิ้งจอกน้อยคือน่ารักทีเดียว
อยากให้มีตอนพิเศษมากกว่านี้ 

ก็สรุปว่าคิดว่าอ่านได้เรื่อยๆ แบบไม่คิดมาก ไม่ดราม่า แล้วก็เพลินๆดีแหละค่ะ

ปล.2 งงว่าทำไม mebmarket ถึงตั้งชื่อว่า ภาคนางมาร แทน
ฉบับ E-Book กดได้ที่ปุ่มสีเขียว Get it Now เลยค่ะ :)

 
Thumbnail Seller Link
ฟ้าส่งข้ามาลุย ภาคนางมาร เล่ม 1
Wen Nai Cha / , ห้องสมุด แปล
www.mebmarket.com
ผีผาน้อย นางมารสะคราญโฉม เจ้าโอ้โลมชายหนุ่มจนหลงใหล ทำแว่นแคว้นเกิดทุกข์เข็ญจนเป็นภัย ขอสาปแช่งให้ตายไป... พร้อมแผ่นดิน ----------- นางมารผีผา น้อ...
 
Thumbnail Seller Link
ฟ้าส่งข้ามาลุย ภาคนางมาร เล่ม 2 (จบ)
Wen Nai Cha / , ห้องสมุด แปล
www.mebmarket.com
ผีผาน้อย นางมารสะคราญโฉม เจ้าโอ้โลมชายหนุ่มจนหลงใหล ทำแว่นแคว้นเกิดทุกข์เข็ญจนเป็นภัย ขอสาปแช่งให้ตายไป... พร้อมแผ่นดิน ----------- นางมารผีผา น้อ...Create Date : 18 ตุลาคม 2562
Last Update : 19 ตุลาคม 2565 16:51:30 น.
Counter : 3848 Pageviews.

0 comments
5866_Retribution หอมกร
(9 ก.ย. 2566 05:23:53 น.)
ชายกระโปรง : บุก บางกอก สามปอยหลวง
(5 ก.ย. 2566 10:02:06 น.)
ละเลียด[วัน]ละเรื่อง ลำเนา
(2 ก.ย. 2566 03:12:13 น.)
เดรัจฉาน : ศรีรัตน์ สถาปนวัฒน์ สามปอยหลวง
(25 ส.ค. 2566 13:12:14 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Marinarain.BlogGang.com

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]

บทความทั้งหมด