รีวิว เจาะจิตฆาตกร เล่ม 3 บาปใต้สำนึก : เหลยหมี่

เจาะจิตฆาตกร เล่ม 3 - บาปใต้สำนึก
ผู้เขียน เหลยหมี่
 
เรื่องย่อ
ตลอดช่วงเวลาบนเส้นทางสายผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ฟังมู่เชื่อมั่นในความยุติธรรมอย่างไม่สั่นคลอน ทว่าเขาต้องเผชิญบททดสอบครั้งยิ่งใหญ่ เมื่อนายตำรวจที่เขาเคยเคารพนับถือกลายเป็นผู้ต้องสงสัย ฟังมู่ต้องสวมบทบาทสายลับเพื่อช่วยล้างมลทินให้อีกฝ่าย แต่ยิ่งขุดค้นลึกมากเท่าไรฟังมู่ยิ่งพบว่าศัตรูที่เขาต้องต่อกรด้วยใหญ่โตกว่าที่คาด ฟังมู่ต้องเผชิญทางเลือกระหว่างปล่อยตัวตามกระแสน้ำและกลายเป็นส่วนหนึ่งของความมืดมิด หรือฝืนแหวกว่ายฝ่าอำนาจของเหล่าคนบาปที่อาจสาดซัดให้เขาจมดิ่งสู่ความสิ้นหวังตลอดกาล!
 
“แม้หลุมลึกใต้พื้นพิภพที่มืดมิดเพียงใด ก็หาได้ลึกสุดหยั่งเท่าจิตใจมนุษย์”
 
 
 
รีวิวหลังอ่าน (สปอยล์)
โหยยยยยยยย... เล่มสามนี่เป็นแนวแอคชั่นเลยมั้งคะ แอคชั่นสืบสวน มีความทำให้นึกถึง TVB อยู่หน่อยๆ คดีก็ค่อนข้างใหญ่เลย เป็นคดีค้ามนุษย์ซึ่งชวนให้รู้สึกหดหู่มากในหลายๆฉากจริงๆ ฟังมู่ภาคนี้ก็ต้องเจอกับเรื่องพีคๆซ้ำแล้วซ้ำอีกจนอดสงสารไม่ได้เลยค่ะ เหมือนสิ้นหวังหลายๆรอบติดๆกัน แต่ก็พยายามลุกขึ้นมาทุกครั้ง
พลอตค่อนข้างใหญ่ คดีใหญ่ ซีนอารมณ์ก็เยอะทีเดียว เราเชียร์พระเอกอยู่ตลอดเวลา พระเอกชอบใครเราก็พร้อมจะเชียร์ด้วย อย่างเช่น เหล่าสิง คนที่เราเอาใจช่วยให้รอดมากที่สุดคนนึงของเรื่อง
ฉากที่เรารู้สึกพีคมีหลายฉากมาก เช่น ฉากเจอสิงน่า มันแบบโอ้ย คือเราขนลุกเลยอ่ะตอนนั้น คิดว่าแบบคนเป็นพ่อแม่มาเจอลูกสาวในสภาพแบบนี้ ไม่ว่าใครก็ต้องเข้าใจเหล่าสิงทั้งนั้นอ่ะ
 
อีกฉากที่เราพีคตลอดเลยคือ ฉากในหมู่บ้าน มันให้อารมณ์เป็นหมู่บ้านปริศนาในนิยายสืบสวนมากๆ แล้วฉากที่ชาวบ้านถือคราดมารุมล้อมมันแบบชวนให้รู้สึกว่าคนเรามันกลัวความจน กลัวความลำบากกันขนาดนั้นเลยจริงๆ แล้วเราก็ดันรู้สึกว่าเออมันสมจริงด้วยอ่ะ
ฉากพี่สาวฆ่าน้องชายนี่พีคมาก ในความรู้สึกเรา คือตอนนั้นฟังมู่ตั้งใจแล้วจะช่วยออกไปให้ได้ แต่ดูทรงแล้วก็ช่วยออกไปไม่ได้หรอกนะ 
 
พอเนื้อเรื่องดำเนินไปเรื่อยๆ ทำให้เรารู้สึกว่า ฟังมู่เป็นคนที่แบบก้มหน้าก้มตาทำงาน ต่อให้อะไรพุ่งใส่ อาจจะล้มบ้าง ท้อบ้าง แต่ก็ลุกขึ้นมาทุกครั้ง แต่ทุกครั้งที่ลุกขึ้นมาเราก็รู้สึกว่าฟังมู่พังขึ้นทุกที จนมีความรู้สึกอยากให้พระเอกพักบ้าง
แล้วแบบทัศนคติของฝั่งคนร้ายอ่ะ มันไม่ได้ชวนให้รู้สึกว่า สำนึกผิดหรือรู้สึกผิดอะไรเลยอ่ะ อย่างเหลียงซือไห่ เข้าวัดเข้าวาบริจาคเงินเยอะแยะ ทั้งที่เอาเงินนั้นมาจากชีวิตและความทรมานของคนอื่นอ่ะ
 
อีกตัวละครที่เราทั้งชอบและไม่ชอบคือเซียววั่ง คือ รู้สึกว่าเป็นตัวละครที่เราไม่ค่อยเข้าใจ ถ้าอยากตายอย่างสมเกียรติคนเราก็ควรจะใช้ชีวิตให้สมเกียรติด้วยรึเปล่า แต่ก็ชอบในความชื่นชอบฟังมู่ของเซียววั่งนะ
 
รู้สึกเลยว่าพอจบเล่มนี้ ฟังมู่ต้องไม่เหมือนเดิมอีกแล้วแน่ๆ
 
แนะนำเลยค่ะ สนุกมาก ดำเนินเรื่องเร็ว ไม่มีช่วงยืดย้วยเลยนะCreate Date : 11 เมษายน 2561
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2565 16:54:26 น.
Counter : 2349 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีจ้ะ เราแวะมาทักทายนะ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4468429 วันที่: 11 เมษายน 2561 เวลา:16:45:28 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Marinarain.BlogGang.com

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]

บทความทั้งหมด