รีวิว แสนชัง นิรันดร์รัก : เผิงไหลเค่อ
แสนชัง นิรันดร์รัก เล่ม 1
เรื่องย่อหลังปก

"ซีเอ๋อร์" เป็นบุตรชายที่รักยิ่งของ "มู่ฝูหลัน" ถึงสามีจะเย็นชา พบหน้ากันนานทีปีหน นางก็ไม่เคยนึกน้อยเนื้อต่ำใจแต่อย่างใด กระทั่งเกิดเหตุพลิกผัน ต้องมาเห็นบุตรชายปาดคอตายต่อหน้าเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้นางต่อหน้าบิดาเขา ชั่วขณะนั้น...ความเกลียดชังเคียดแค้นที่ไม่เคยมีก็สลักลึกถึงจิตวิญญาณ!

โชคชะตาพาให้นางย้อนกลับมาช่วงเวลาหลังแต่งงาน บุรุษผู้นั้นเหมือนจะมีบางอย่างที่ไม่เหมือนเดิม เขาถึงขั้นมาตามนางที่บ้านเกิด พูดจาหว่านล้อมสารพัดให้กลับไปกับเขา ทั้งยังยื่นมือเข้าช่วยเหลือ ถึงกับตอนรับข้อเสนอนางทั้งที่ตัวเขาเสียเปรียบ นี่เขา...ใช่สามีผู้เลือดเย็นที่นางเคยรู้จักจริงๆ หรือ!

แสนชัง นิรันดร์รัก เล่ม 2
คุยกันหลังอ่าน
พออ่านเรื่องนี้ก็เท่ากับว่าเราอ่านงานเผิงไหลเค่อที่มีแปลไทยครบแล้วเนอะคะ ปรปักษ์จำนน ข้าผู้นี้วาสนาดีเกินใคร แล้วก็เรื่องนี้
เรื่องนี้เปิดมาคือนางเอกในชาติก่อนชีวิตแบบน่าสงสารมากกกกก แล้วพระเอกก็แบบใจดำมาก ทั้งนางเอกทั้งลูกชายนางเอกคือน่าสงสารมาก โดยเฉพาะฉากที่ซีเอ๋อร์ปาดคอตายต่อหน้าพ่อตัวเอง เราแบบน้ำตาไหลเลยอะ คือรู้สึกว่าเค้าเขียนฉากชาติที่แล้วของนางเอกได้รันทดจัดมากก จนเรา take side นางเอกเต็มที่แล้ว มาชาตินี้เราไม่อยากให้นางเอกคู่กับผู้ชายคนนี้แล้วด้วยซ้ำ ถึงจะเข้าใจว่าชาตินี้พระเอกยังไม่เคยทำผิด แต่เราก็อดไม่ได้ที่จะไม่ชอบอยู่ดี คือเราเข้าใจนางเอกมาก

คนเขียนคนนี้ เราเคยเขียนเอาไว้ในปรปักษ์จำนนว่าเค้าเป็นคนที่ดีไซน์คาแรกเตอร์ตัวละครมาได้ดี เรื่องนี้ก็เหมือนกัน เรารู้สีกว่าเค้าเขียนตัวละครผู้ชายมาดีอะ มันแบบมีอีโก้ที่ผู้ชายมักจะมี มีศักดิ์ศรีเปราะบางในเรื่องบางเรื่อง ซึ่งเรารู้สึกว่ามันทำให้ตัวละครเรียลลิสติกขึ้นมาก

เรื่องนี้ญาติไม่ค่อยเยอะแบบเรื่องข้าผู้นี้วาสนาดีเกินใครนะ นับว่าตัวละครพอจำได้ทั้งหมดอยู่ค่ะ
ตอนแรกเราคิดว่าตัวเองคงจะไม่เห็นด้วยถ้านางเอกจะให้อภัยพระเอกง่ายๆ แต่พอถึงเวลาจริงๆ เรื่องมันก็ไปอย่างสมเหตุสมผลนะ เราก็เข้าใจทั้งพระเอกนางเอกอะ พระเอกเองก็ได้รับรู้สิ่งที่ตัวเองทำในอดีตแล้วจริงๆ (อย่างที่เราหวังให้รู้มาตลอด) ส่วนลูกชาย เรารู้สึกสงสาร คิดเหมือนนางเอกว่าอยากให้ซีเอ๋อในชาตินี้มีความสุข ความรู้สึกที่รักพ่อตัวเองแล้วมารู้ทีหลังว่าพ่อเคยทำอย่างนั้นมาต้องแย่มากๆแน่ๆ ไม่สงสัยเลยว่าทำไมซีเอ๋อเลือกที่จะทำแบบนั้น ซีเอ๋อก็คงคิดจริงๆว่าแบบนั้นดีกับแม่ตัวเองมากกว่า 

สรุปว่าเราค่อนข้างชอบเรื่องนี้เลยค่ะ เราคิดว่าจบได้ดี แบบทำให้คนอ่าน buy พลอตของคนเขียนได้ ไม่ได้รู้สึกว่ามันขัดใจนะ แต่ถ้าให้เรียงลำดับ เรายังชอบข้าผู้นี้มากกว่าค่ะ เรื่องนี้พระเอกน่ารักโคดๆจริงๆ ส่วนเรื่องนี้ก็ชอบ แต่ไม่ชอบเท่าข้าผู้นี้ แต่ก็ชอบมากกว่าปรปักษ์จำนนมากนะ
ตอนพิเศษมีความเหมือน ข้าผู้นี้วาสนาดีเกินใคร เลยอะ ที่ตัวพระเอกเป็นฝ่ายย้อนกลับมาแล้วทำทุกอย่างให้ดีแบบสมบูรณ์แบบ

E-Book: เล่ม 1เล่ม 2เล่ม 3

แสนชัง นิรันดร์รัก เล่ม 3 (เล่มจบ)Create Date : 09 พฤษภาคม 2564
Last Update : 10 สิงหาคม 2565 17:30:51 น.
Counter : 11130 Pageviews.

3 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณhaiku, คุณnewyorknurse

  

เคยอ่านแต่ปรปักษ์จำนนค่ะ ซื้อตามกระแสล้วนๆ แต่ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เลยไม่ได้ตามนามปากกานี้อีกเลย

นิยายจีนแจ่มใสรอบนี้ อยากอ่านรัตติกาลซ่อนกลมากที่สุด เพราะชอบนักเขียนมาตั้งแต่บุปผารัตติกาลแห่งฉางอัน กำลังรอออกเป็นอีบุ้คค่ะ เห็นว่าอยู่ระหว่างเจรจา

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ จะลองไปอ่านตัวอย่างดู เสียดายไม่มีอีบุ้ค (บ้านไม่มีที่เก็บหนังสือแล้วค่ะ)
โดย: ข้าวปั้น IP: 139.99.104.95 วันที่: 9 พฤษภาคม 2564 เวลา:20:32:45 น.
  
@คุณข้าวปั้น ตอนนี้ถ้ามี e-book เราก็ซื้ออีบุ้คตลอดเลยค่ะ เพิ่งเคลียร์ห้องขายหนังสือเล่มไปเยอะมาก ฝุ่นเยอะสุดๆ แต่อีบุ้คนี่ก็ขายต่อไม่ได้อะนะคะ ข้อเสียใหญ่ๆ (ฮา)
เรายังไม่ได้อ่านบุปผารัตติกาลแห่งฉางอันเลยค่ะ ว่าจะสอยมาอยู่ค่ะ

ในงานของนักเขียนคนนี้ เราชอบปรปักษ์จำนนน้อยที่สุดเลยค่ะ
โดย: marina_rain วันที่: 12 พฤษภาคม 2564 เวลา:10:40:09 น.
  

ไปลองอ่านตัวอย่างมาแล้วค่ะ รู้สึกชอบกว่าปรปักษ์จำนน แต่ต้องรออีบุ้คค่ะ เห็นว่าเจรจาอยู่ เห็นด้วยกับข้อเสียของอีบุ้ค คราวก่อนกดซื้อเรื่องยอดสตรีเป็นยากยิ่งเล่มหนึ่ง แล้วไม่ปิ๊ง เสียดายเงินมาก ถ้าซื้อเป็นเล่มยังขายต่อได้ ตอนนี้จะซื้ออะไร ต้องรอรีวิวให้แน่ใจ

แนะนำให้ลองอ่านตัวอย่างบุปผารัตติกาลแห่งฉางอันดูค่ะ แนวแปลกดี นางเอกเป็นนักพรตปราบผี พระเอกเป็นลูกชายท่านอ๋อง พระนางฉลาดทั้งคู่


โดย: ข้าวปั้น IP: 139.99.104.95 วันที่: 22 พฤษภาคม 2564 เวลา:19:19:39 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Marinarain.BlogGang.com

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]

บทความทั้งหมด