- รีวิว มนตราวิวาห์หวาน : อัญชรีย์ -
มนตราวิวาห์หวาน
เรื่องย่อหลังปก
"อะไรที่ทำให้ ‘ภารวี’ เกลียดเธออย่างรุนแรงตั้งแต่แรกพบ ธาวันก็ไม่ค่อยเข้าใจอยากจะคิดเข้าข้างตัวเองอยู่เหมือนกันว่าที่เขาตอแยเพราะสนใจ แต่ก็เป็นเขาเองไม่ใช่เหรอที่ย้ำนักย้ำหนาว่าเธอน่ะขี้เหร่ขั้นเทพ อย่าได้หลงตัวเองเป็นอันขาดว่าเขาคิดอะไรด้วย ยิ่งเบิกตามองผู้หญิงแต่ละคนที่อยู่ข้างกายเขาแล้วก้มดูตัวเอง ก็อดสมเพชไม่ได้ว่าคงจะจริงจะกี่ร้อยเหตุผลที่เขาพาตัวเองเข้ามาใกล้ก็ช่างหัวมันหัวเผือกไป แต่หัวเธอไม่ใช่ของให้เขาเข้ามาปั่นเล่น แล้วยังบีบบังคับเอาพันธิตราเว็ดดิ้งที่เธอรักไปปู้ยี่ปู้ยำตามอำเภอใจ ไม่มีทาง!คนอย่างเธอฆ่าได้ หยามไม่ได้ ประกาศให้โลกรู้กันไปเลยว่านางฟ้าอย่างเธอน่ะก็เล่นบทร้ายเป็นกับเขาเหมือนกัน"

คุยกันหลังอ่าน
เรื่องนี้เป็นของแจ่มใส ชุดความรู้สึกดีๆที่เรียกว่ารัก เล่มนี้เก่าแล้วแหละ มีอยู่ช่วงนึงที่เราไล่อ่านไลน์นี้ของแจ่มใส เล่มนี้ก็คุ้นๆว่าเคยอ่านมาก่อนเมื่อนานมากแล้วนะ พอมาอ่านอีกทีก็จำไม่ค่อยได้ (ฮา)

เรื่องนี้ชวนหงุดหงิดมากค่ะ คือภารวี พระเอกของเรื่องอะ แบบงี่เง่ามาก เหมือนเด็กประถมขาดความรัก (ซึ่งก็เป็นงั้นจริงๆอะนะ) แบบงี่เง่ามาก ไม่นึกถึงใจเค้าใจเรา ไม่มีสามัญสำนึกอะไรทั้งนั้น ไม่คิดว่านางเอกจะเดือดร้อนหรือรู้สึกยังไง เป็นพระเอกสายขึ้นอย่างหงส์ลงอย่างหมา แต่คือช่วงที่ขึ้นอย่างหงส์เนี่ยก็ไม่ใช่แบดบอยเท่ๆอะไรเลย คือมันงี่เง่ามากอะ อยู้ในระดับที่เรารู้สึกว่านี่ถ้าเป็นในชีวิตจริง เราไม่มีทางทนผู้ชายแบบนี้ได้เกินสิบนาทีแน่นอน แต่ละเรื่องที่พระเอกทำมันแบบเกินกว่าคำว่า แกล้งเพราะรัก แกล้งเพราะอยากให้สนใจ ไปไกลมากๆ

คือเอาจริงๆ ที่นางเอกคิดว่าพระเอกต้องพบจิตแพทย์ เราคิดว่าจริงมากๆ แบบไม่ใช่การแซวขำๆแต่อย่างใด คือพระเอกมีปัญหามาก เรื่องวุฒิภาวะทางอารมณ์ แล้วก็การกระทำที่แบบคนมีอีคิวเค้าไม่ทำกันแบบนี้ คือเราก็คิดว่าคนเขียนและตัวพระเอกเองก็รู้ว่าเป็นปัญหานะ แต่เราก็ยังรู้สึกว่า ปัญหาไปไกลกว่าที่ตัวละครในเรื่องรับรู้อะ ความสัมพันธ์ของสองคนนี้มันแอบ toxic เลยอะ โดยเฉพาะช่วงแรกๆ 

แล้วก็รู้สึกว่าพลอตแบบค่อนข้างประหลาด เราไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ แบบอย่างพี่ชายนี่ก็กลับไปกลับมา บทจะกลับไปหาเจ้าสาวตัวเองก็กลับไปเฉยเลย พระเอกก็ผีเข้าผีออก นางเอกคือน่าสงสารสุดเหมือนใช้ชีวิตอยู่ในพายุทอร์นาโดหลายๆลูก ลูกที่ใหญ่ที่สุดก็คือพระเอก

แต่อย่างไรก็ตาม ก็สามารถพูดได้มั้งว่าพระเอกมีความเป็นคนจริงๆอยู่ คือเราคิดว่ามีคนที่นิสัยแบบนี้อยู่จริงๆ (ถึงแม้ว่าเราจะคิดว่าไม่ชอบให้ตัวละครสไตล์นี้เป็นพระเอกก็ตาม) 

อ่านจบแล้วไม่เข้าใจว่าพระเอกมีอะไรให้รัก (แต่ก็นะ บางทีในชีวิตจริงบางคนก็รักคนประเภทนี้)

แต่เราก็อ่านจนจบค่ะ ถึงจะไม่ชอบก็ตาม (ฮา) ก็เราลองไปอ่านรีวิวของคนอื่นมา คนที่ชอบก็มีนะ 555555 คงจะแล้วแต่สไตล์ของแต่ละคนนั่นแหละค่ะ

เรื่องนี้มี E-book ค่ะ ตามลิ้งด้านล่างเลยจ้า ;)
 
Thumbnail Seller Link
มนตราวิวาห์หวาน
อัญชรีย์
www.mebmarket.com
"อะไรที่ทำให้ ‘ภารวี’ เกลียดเธออย่างรุนแรงตั้งแต่แรกพบ ธาวันก็ไม่ค่อยเข้าใจอยากจะคิดเข้าข้างตัวเองอยู่เหมือนกันว่าที่เขาตอแยเพร...Create Date : 27 สิงหาคม 2564
Last Update : 27 สิงหาคม 2564 10:10:23 น.
Counter : 714 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Marinarain.BlogGang.com

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]

บทความทั้งหมด