- รีวิว เจ้าสาวทวงรัก : เซียงหมี -
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ เจ้าสาวทวงรัก

เรื่องย่อหลังปก
ในวันวิวาห์ บรรยากาศเต็มไปด้วยความเป็นสิริมงคล ผู้คนสมควรเริงรื่น แต่รอยยิ้มกลับเลือนหายไปจากใบหน้าแขกเหรื่อ เพราะที่ข้างกายเจ้าสาวกลับไร้ซึ่งวี่แววเจ้าบ่าว มิหนำซ้ำสิ่งที่ถูกส่งมาเข้าพิธีแทนคนกลับเป็น... ลูกหมูตัวหนึ่ง!

ทว่าติงหวั่นชิวหาได้ใส่ใจ นางยอมแต่งเข้าบ้านสกุลหานเพื่อครอบครัว ต่อให้นางต้องถูกผู้คนหัวเราะเยาะ ผู้เป็นสามีไม่ยอมมาให้นางได้เห็นหน้า ในใจนางเคลือบแคลงสงสัยยิ่งว่าเป็นเพราะเหตุใดกันแน่ นางก็พร้อมยอมเผชิญชะตากรรมนี้


คุยกันหลังอ่าน (สปอยล์)
เราไม่ได้อ่านมากกว่ารักแบบเล่มเดี่ยวนานมากกกกก งานของเซียงหมีดูในเวบแจ่มใสแล้วก็มีที่คุ้นตาหลายเรื่องแต่กลับจำไม่ได้ว่าอ่านไปแล้วหรือยังซะอย่างนั้นแน่ะค่ะ
ก็มากับเรื่องนี้ เจ้าสาวทวงรัก เป็นเรื่องสั้นๆ Stand alone ไม่อยู่กับชุดไหนเลย สามารถอ่านเดี่ยวได้เลยค่ะ ก็อ่านได้สบายๆแบบไม่เครียด (แต่สำหรับเราก็หงุดหงิดพระเอกไม่น้อยล่ะ) 
พระเอกไม่ชอบที่ต้องถูกบังคับแต่งงาน เลยให้ลูกหมูตัวนึงมาเข้าพิธีแทน แล้วไม่กี่วันต่อมาก็ยังเอาอนุเข้ามาในบ้านอีก เรียกว่าไม่ถนอมน้ำใจนางเอกกันเลย

คือเรารู้สึกว่าพระเอกนิสัยไม่ดี แต่พอเห็นนางเอกว่าเป็นคนที่ตัวเองถูกใจก็รู้สึกผิดขึ้นมา อารมณ์ประมาณว่า ถ้ารู้ว่าเป็นคนนี้ก็คงไม่ทำตัวไม่ดีแบบนี้หรอก พูดอย่างนี้แปลว่าถ้านางเอกไม่ใช่คนที่พระเอกถูกใจ พระเอกก็จะทำแบบนี้ได้โดยที่ไม่รู้สึกผิดเลยเหรอ แถมบทจะรักกันยังรักกันง่ายๆ นางเอกก็ให้อภัยง่ายๆ แต่ก็เข้าใจในบุคลิกนางเอกที่เป็นคนไม่อีนังขังขอบอะไรอยู่แล้ว แต่พอพระเอกรู้สึกง่ายๆไปด้วยก็เลยแอบรู้สึกว่าความรักครั้งนี้มันตื้นเขินไปหน่อย (พูดง่ายๆคือเราไม่อิน) ตอนท้ายก็จบลงแบบง่ายๆ

สรุปว่าไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ค่ะ 555555Create Date : 05 กันยายน 2562
Last Update : 5 กันยายน 2562 23:18:26 น.
Counter : 247 Pageviews.

0 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - ขอให้เป็นปีที่ดีที่สุด :: กะว่าก๋า
(19 ม.ค. 2563 06:06:22 น.)
สมการวัย : ศรีฟ้า ลดาวัลย์ สามปอยหลวง
(12 ม.ค. 2563 15:27:18 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - wabi-sabi :: กะว่าก๋า
(11 ม.ค. 2563 06:19:58 น.)
เกิดแล้วเป็นคน / สีฟ้า ruennara
(9 ม.ค. 2563 02:51:38 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Marinarain.BlogGang.com

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]

บทความทั้งหมด