- รีวิว ชุดปีศาจอุ้มสม : เคียงท่านดั่งเคียงเสือ, คืนนางดั่งคืนใจ, ครองปีศาจดั่งเคียงคู่ : โม่เหยียน

ค่ะ วันนี้มากับชุดปีศาจอุ้มสมค่ะ ชุดนี้เป็นที่ร่ำลือกันมากว่าสนุก เพราะฉะนั้นเราก็เลยอยากอ่านมาสักพักแล้วล่ะค่ะ แต่ยุ่งๆกว่าจะได้อ่านอีกทีก็ผ่านไปนานแล้วซะอย่างนั้นค่ะ 55555 ชุดนี้เป็นของโม่เหยียนเจ้าเก่าเจ้าเดิมค่ะ มีสามเล่ม อ่านแยกได้ ค่อนข้างคนละแนวด้วยซ้ำ แต่ถ้าจะอ่านให้ครบก็อ่านเรียงลำดับตามนี้ค่ะ
1. เคียงท่านดั่งเคียงเสือ
2. คืนนางดั่งคืนใจ
3. ครองปีศาจดั่งเคียงคู่
 
โดยเฉพาะเล่มสองและสาม ตัวละครเกี่ยวพันกันค่อนข้างเยอะ
 
 
1. เคียงท่านดั่งเคียงเสือ
 
เรื่องย่อหลังปก
ตระกูลอันถูกราชโองการยึดทรัพย์ แม้อันหลิงหลงอยากช่วยเหลือครอบครัวเพียงใด แต่นางกลับไร้ซึ่งหนทาง แม้กระทั่งตัวเองยังแทบจะเอาตัวไม่รอด ทั้งยังต้องหนีการตามล่าของเหล่าเจ้าหน้าที่และทหารจากทางการ เคราะห์ดีที่นางมีปีศาจดวงตาที่นางพบเจอโดยบังเอิญคอยชี้นำ นอกจากจะช่วยชีวิตของนางไว้แล้ว ยังพานางมาพบกับผู้บัญชาการกองกำลังรักษาเมืองหลวงฝ่ายซ้าย เซวียนหยวนฉี ขณะเดียวกันปีศาจดวงตาตนนี้ก็ช่างยุนัก คอยผลักดันให้นาง ‘รุก!’ ใส่เขาเสมอ เรื่องคดีของบิดาก็ยังไม่คืบหน้า ไหนจะต้องรับมือกับเซวียนหยวนฉีผู้มีอารมณ์แปรปรวนคาดเดายาก และทนฟังปีศาจดวงตาที่พึ่งพาอะไรไม่ได้หนำซ้ำยังพล่ามไม่หยุดอีก เห็นทีเส้นทางที่นางต้องฝ่าฟันนับจากนี้คงหนักหนาสาหัสนัก...
 
คุยกันหลังอ่าน
อืม ส่วนตัวเราว่าเนื้อหาค่อนข้างสนุกนะคะ แต่ว่าเราไม่ค่อยชอบคาแรกเตอร์พระเอกของโม่เหยียนอยู่แล้วนิดหน่อย แล้วก็รู้สึกว่าพระนางรักกันค่อนข้างเร็ว (แต่ก็คือนะ มันเป็นเล่มเดียวจบ ก็อาจจะต้องเร่งเนื้อหานิดนึง ก็เข้าใจได้ค่ะ) เรื่องนี้เราว่าเป็นเรื่องที่ไม่โดดเด่นที่สุดในทั้งชุดนี้ค่ะ รวมถึงเราหงุดหงิดฉากเข้าพระเข้านางของเรื่องนี้ด้วย แต่คือก็อาจจะเป็นที่เราเองที่ไม่ชอบพระเอกที่มีบุคลิกแบบนี้น่ะค่ะ
 
 
2. คืนนางดั่งคืนใจ
 
เรื่องย่อหลังปก
มีคนสองคนที่มู่ฮ่วนชิงไม่ชอบหน้าเป็นที่สุด หนึ่งคือฮ่องเต้ที่ชอบจับคู่ส่งเดช และสองคือเจิ้นหย่วนโหวผู้ที่ฮ่องเต้พระราชทานสมรสให้แต่งกับนาง เขาไม่ชอบนาง อีกทั้งยังดูแคลนสกุลมู่ว่าวางอุบายการแต่งงานนี้ขึ้นมา ทั้งกล่าวโทษว่านางแย่งชิงตำแหน่งภรรยาเอก บีบเขาจนต้องให้นางในดวงใจแต่งเข้ามาเป็นอนุอย่างไม่เป็นธรรม การแต่งงานผ่านพ้นไปได้ไม่นาน นางก็ถูกเขาไล่ให้ไปอยู่ที่เคหาสน์ในชนบทแล้ว ทว่านางกลับไม่กลัวเลยแม้แต่นิด เพราะนางได้ให้กำเนิดบุตรสาวแสนน่ารักคนหนึ่ง โดยไม่รู้เลยว่าได้มี ‘ปีศาจ’ ช่วยเลี้ยงดูบุตรสาวของนางอยู่ และยังคอยเป่าหูกระตุ้นให้เด็กหญิงตัวน้อยอยากเจอหน้า ‘ท่านพ่อ’ ตลอดเวลา! กระทั่งวันหนึ่งสามีที่ไม่เคยเจอหน้าและไต่ถามสารทุกข์สุกดิบมาเยือนเคหาสน์โดยกะทันหัน นางไม่รู้ว่าเขาวางแผนจะทำอะไร หากคิดจะรังแกบุตรสาวสุดที่รักของนางล่ะก็ นางจะจัดการเขาแน่นอน!
 
คุยกันหลังอ่าน
ถ้าใครเคยอ่านหมอหญิงมาก่อน อยากรู้ว่ารู้สึกเหมือนเรามั้ยคะ ว่ามันให้ความรู้สึกคล้ายกันอะ มันคือหมอหญิงที่รันทดน้อยกว่า คอมเมดี้กว่า เบากว่า แล้วนางเอกก็ไม่ได้เป็นหมอมาเลี้ยงม้าแทน
เราค่อนข้างชอบคาแรกเตอร์นางเอกค่ะ มีความเด็ดเดี่ยวเข้มแข็ง เป็น strong female lead ถึงหลังๆจะมีแผ่วปลายไปบ้าง และจริงๆเราไม่ชอบเรื่องที่นางเอกจะกลับไปคืนดีกับสามีที่ตอนแรกไม่เห็นค่าค่ะ (ถ้าเป็นเรื่องที่ทิ้งคนเก่าไปเลย หาคนใหม่ที่ดีกว่าอะไรแบบนี้ เราจะชอบมาก) แต่ก็นับว่าเนื้อเรื่องค่อนข้างสนุกเลยนะ
 
 
3. เคียงปีศาจดั่งเคียงคู่
 
เรื่องย่อหลังปก
เหอกวนคือปีศาจผีเสื้อที่บำเพ็ญเพียรจนมีรูปร่างเป็นมนุษย์ มีรูปโฉมงดงามเหนือสามโลก ไม่ว่าบุรุษหรือสตรีคนใดได้ยลต่างล้วนเคลิบเคลิ้มลุ่มหลง เนื่องจากปั่นหัวบุรุษและสตรีจนโกลาหลไปทั่ว ท้ายที่สุดจึงถูกสาปให้ติดอยู่ในปิ่นปักผม คอยผูกวาสนาของคู่พันธะโลหิตกับผู้มีวาสนาต่อกันเพื่อชดใช้ความผิด ร้อยปีมานี้ เขาพบเจอบุรุษสตรีมากหน้าหลายตา ผูกวาสนานับได้หลายหลาก จนกระทั่งเขาได้พบกับฝูหยวนหยวน ดรุณีน้อยผู้บำเพ็ญเซียนนางหนึ่ง นางเป็นฝ่ายตามหาเขา ซ้ำยังคอยตามตื๊อ เขาจะกินนาง แต่นางกลับเป็นฝ่ายบอกว่าจะกินเขาแทน ฮึ ฝันไปเถอะ นางหนูที่ไม่รู้จักประมาณตน เพียงแต่เขาคิดไม่ถึงว่าหญิงสาวผู้นี้กลับไม่ได้ร่ายคาถาอาคมบทใดๆ นางเพียงแต่อ้าปากกัดเขาราวกับสุนัขน้อยๆ ตัวหนึ่ง ทำเอาแขนของเขาเป็นรอยฟันยาว พร้อมกับกล่าวว่า ‘นับแต่นี้ไป ท่านเป็นของข้าแล้ว’
 
คุยกันหลังอ่าน
เรื่องนี้คือถ้าใครอ่านเล่มสองแล้ว คงเดาได้แน่ๆว่าโต้วโต้วกับเหอกวนจะเป็นคู่ปิดท้ายของชุดปีศาจอุ้มสม ก็ถ้าให้เทียบสามเล่ม เราชอบเรื่องนี้มากที่สุดค่ะ เรื่องแอบฉีกจากสองเรื่องแรกเหมือนกัน เพราะกลายเป็นตีมเทพเซียนเฉยเลยค่ะ จริงๆเนื้อหาค่อนข้างเบาๆไม่มีอะไรมาก เน้นความรอมคอมน่ารักของพระเอกนางเอกเป็นหลัก เราชอบเหอกวนด้วยแหละค่ะ เลยชอบเล่มนี้
 
 
สรุปรวมๆเราก็คิดว่าเป็นเซตที่อ่านได้สนุกแบบเรื่อยๆทั้งสามเรื่อง แต่ก็ไม่ได้แบบสนุกเวอร์ต้องพุ่งตัวไปซื้อขนาดนั้นน่ะค่ะ แต่ก็อ่านเรื่อยๆได้ ไม่น่าเบื่อ

ฉบับ E-Book กดได้ที่ปุ่มสีเขียว Get it Now เลยค่ะ :)
 
Thumbnail Seller Link
เคียงท่านดั่งเคียงเสือ ชุด ปีศาจอุ้มสม
โม่เหยียน / พริกหอม
www.mebmarket.com
ตระกูลอันถูกราชโองการยึดทรัพย์ แม้อันหลิงหลงอยากช่วยเหลือครอบครัวเพียงใด แต่นางกลับไร้ซึ่งหนทาง แม้กระทั่งตัวเองยังแทบจะเอาตัวไม่รอด ทั้งยังต้องหนีก...
Thumbnail Seller Link
คืนนางดั่งคืนใจ ชุด ปีศาจอุ้มสม
โม่เหยียน / ละอองอวล
www.mebmarket.com
มีคนสองคนที่มู่ฮ่วนชิงไม่ชอบหน้าเป็นที่สุด หนึ่งคือฮ่องเต้ที่ชอบจับคู่ส่งเดช และสองคือเจิ้นหย่วนโหวผู้ที่ฮ่องเต้พระราชทานสมรสให้แต่งกับนาง เขาไม่ชอบ...
Thumbnail Seller Link
ครองปีศาจดั่งเคียงคู่ ชุด ปีศาจอุ้มสม
โม่เหยียน / พริกหอม
www.mebmarket.com
เหอกวนคือปีศาจผีเสื้อที่บำเพ็ญเพียรจนมีรูปร่างเป็นมนุษย์ มีรูปโฉมงดงามเหนือสามโลก ไม่ว่าบุรุษหรือสตรีคนใดได้ยลต่างล้วนเคลิบเคลิ้มลุ่มหลง เนื่องจากปั่...Create Date : 28 กุมภาพันธ์ 2562
Last Update : 11 ตุลาคม 2563 0:50:17 น.
Counter : 6250 Pageviews.

1 comments
- รีวิวนิยายวาย ลิขิตฟ้า ปักษาคู่บัลลังก์ : Lv Ye Qian He - marina_rain
(23 มิ.ย. 2565 23:19:52 น.)
รีวิวหนังสือ "ช่อมะลิลา - แก้วเก้า" สมาชิกหมายเลข 3651244
(19 มิ.ย. 2565 17:55:58 น.)
: กะว่าก๋าแนะนำหนังสือ - บทกวีแคนโต้ของฟ้า พูลวรลักษณ์ : กะว่าก๋า
(17 มิ.ย. 2565 05:06:41 น.)
: กะว่าก๋าแนะนำหนังสือ - คำคมเพื่อการสนทนา (2) : กะว่าก๋า
(9 มิ.ย. 2565 05:31:08 น.)
  
เล่มสองอ่านไปก็คิดถึงหมอหญิงไปค่ะ แต่เราว่าหมอหญิงเวอร์ไป ยาวไป เหลือห้าเล่มก็มากไปหน่อย ๆ แล้ว แม่พระเอกก็เวอร์

เรื่องนี้เหมือนว่าคนเขียนอ่านหมอหญิงแล้วมาปรับให้กระชับ 555 หรือคนเขียนหมอหญิงชอบพล็อตนร้แล้วเอาไปขยาย

คาแรคเตอร์นางเอกเรื่องนี้ดี เราชอบ

คนเขียนคนนี้น่าจะเป็นคนมองโลกในแง่ดี นิยายแกเลยไม่เจ้มจ้น แบบว่าอ่านสบาย ๆ และโป๊ไปหน่อยสำหรับเรา
โดย: พี่หมูน้อย IP: 171.4.232.242 วันที่: 20 มิถุนายน 2562 เวลา:17:41:50 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Marinarain.BlogGang.com

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]

บทความทั้งหมด