รีวิว ผมเป็นภรรยาของสามีแห่งชาติ : Jing Fen You Zi Cha
ผมเป็นภรรยาของสามีแห่งชาติ

เรื่องย่อหลังปก
หยางอันอวี่ องครักษ์หนุ่มน้อยปกป้องท่านแม่ทัพอี้เฉินเหยียนในสนามรบจนตัวตาย เมื่อรู้สึกตัวอีกครั้ง พบว่าตนฟื้นขึ้นในอนาคต ในร่างใหม่ที่หน้าตาและชื่อแซ่เหมือนเดิม แต่ในโลกใบนี้ ท่านแม่ทัพอี้เฉินเหยียนที่เขาเคยเคารพเป็นอย่างยิ่ง กลับกลายเป็นสามีที่แต่งงานกันแล้วของเขา สามีที่มีท่าทางเย็นชาและเป็นถึงราชาแห่งวงการภาพยนตร์

คุยกันหลังอ่าน
จริงๆเรื่องนี้ดูจากเรื่องย่อหลังปก ความรู้สึกแรกก็คือ ไม่มีอะไรใหม่เลย ทะลุมิติเข้าร่างคนอื่น + วงการบันเทิงจีน ดูๆไปแล้วพลอตแบบนี้ในตลาดก็มีเยอะจนเฝือ โดยเฉพาะในนิยายวายจีนยุคปัจจุบัน
แต่คนอ่านก็ยังชื่นชอบพลอตแบบนี้กันมาก 5555 เรียกว่าเขียนมาก็ขายได้ล่ะค่ะ เราเองก็ชอบอ่านพลอตประเภทนี้เหมือนกัน เพราะงั้นก็ไม่ได้บ่นหรอกนะ ก็เลยซื้อมายังไงล่ะ 555555555

ก็เรื่องนี้พระเอกของเราคือเสี่ยวอวี่ ชาติก่อนเป็นองครักษ์ตัวเล็กๆ ทะลุมิติมายุคปัจจุบัน พบว่าตัวเองแต่งงานกับราชาภาพยนตร์ก็คืออี้เฉินเหยียน ที่หน้าตาเหมือนแม่ทัพที่ตัวเองเคยเคารพรักเมื่อชาติก่อนไม่มีผิด แล้วก็ตามสเตปค่ะ พระเอกไม่ค่อยชอบนายเอกเท่าไหร่ ค่อนข้างห่างเหินเย็นชา แต่ไปๆมาๆก็รักกันไปเอง แบบว่านายเอกจากที่รู้สึกกับพระเอกแค่ เคารพ รักในฐานะที่เป็นลูกน้อง เป็นสหาย ก็เปลี่ยนมาเป็นรักแบบคนรัก

ส่วนพระเอก ส่วนหนึ่งที่แต่งงานกับนายเอกก็เพราะนายเอกหน้าเหมือนคนในความฝัน พระเอกชอบฝันถึงชาติที่แล้วอยู่ตลอด ฝันทีนึงก็เห็นนายเอกตายซ้ำๆซากๆ ในชาติที่แล้วถึงเสี่ยวอวี่จะไม่ได้รักท่านแม่ทัพในแง่นั้น แต่ตัวท่านแม่ทัพน่าจะรักองครักษ์ตัวเองอยู่แล้วแต่แรกนะ พอมาชาตินี้ก็ชอบหน้าตานายเอก นายเอก(คนเก่า)ก็ชอบพระเอกแต่แรกเห็นเหมือนกัน

ส่วนเนื้อเรื่องด้านวงการบันเทิงก็สนุกค่ะ มีการแย่งบทกัน การกลั่นแกล้งในวงการบันเทิง ชอบที่มีไปออกรายการด้วย แบบรายการน่าจะเบสมาจากรายการจริงเลยมั้ง

ส่วนตัวเราอ่านได้เรื่อยๆ อาจจะมีอ่านซ้ำในอนาคต พระเอกน่ารักเอาใจใส่ รักนายเอกมาก นายเอกก็รักมากเหมือนกัน ก็เรียกว่าดราม่าในด้านความสัมพันธ์ค่อนข้างน้อยมาก เพราะต่างคนก็ต่างแสดงความรู้สึกตนเองออกมาเป็นอย่างดีนะคะ มีจุดหนึ่งที่เราลุ้นแต่ว่ามันดันไม่เกิดขึ้น ก็คือเสี่ยวอวี่ไม่ได้บอกอะว่าตัวเองคือองครักษ์น้อยในชาติก่อน พระเอกก็ไม่รู้เหมือนกันว่า นายเอกก็คือคนในฝัน คืออาจจะพอเดาได้คร่าวๆ แต่ไม่ได้มีการพูดออกมาให้ชัดเจน

ตอนพิเศษก็ค่อนข้างน่ารักทีเดียว ชอบตอนต้าอวี่ (นายเอกคนเก่า) ย้อนเวลากลับไปในยุคโบราณ แต่ไม่ได้ไปเป็นตัวนายเอกนะ ไปเข้าร่างของคุณชายอีกคน ไปรักกับผู้ชายอีกคนนึงแทน ก็เท่ากับว่าท่านแม่ทัพในชาติที่แล้วก็อยู่แบบเศร้าๆเหงาๆไปนั่นแหละ 555555
คู่รองก็ค่อนข้างใช้ได้ ดราม่าบ้าง แต่ไม่ได้ขยี้เยอะจนแบบน้ำตาตก รวมๆก็เราว่าอ่านได้เพลินๆเป็นนิยายวายฟีลกู้ดอีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ

E-Book: CLICK!Create Date : 12 ตุลาคม 2562
Last Update : 19 ตุลาคม 2565 16:41:12 น.
Counter : 5126 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Marinarain.BlogGang.com

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]

บทความทั้งหมด