รีวิว เซียมซีทายรัก : อีเหมยถงเฉียน
 
 
 
เรื่องย่อหลังปก
 
เพราะเซียมซี ‘คู่ชะตาฟ้าลิขิต’ ที่นางเสี่ยงได้ในครั้งนั้น นับจากนั้น ‘พ่อบ้านคนใหม่’ ก็ปรากฏกายขึ้นในชีวิตของนาง...   แค่หลบเลี่ยงไม่ให้ถูกนายท่านจับไปเป็นอี๋เหนียงคนที่สี่ ไม่ให้กลายเป็นนางบำเรอของคุณชายรอง หรือกระทั่ง... ไม่ให้ไปกระทบกระทั่งกับบรรดานายหญิงหรือสาวใช้ด้วยกัน แค่นี้อาเหม่าก็ต้องอยู่อย่างระมัดระวังทุกฝีก้าวแล้ว   จนนางเกือบจะลืมเลือนคำทำนายนั้นไป แต่ทุกครั้งก็มีเหตุให้นางกับพ่อบ้านต้องติดหนี้บุญคุณกันไม่สิ้นสุด แม้แรกเริ่มนางจะพยายามหลบเลี่ยงมิเชื่อในคำทำนาย ทว่ายิ่งได้รู้จักเขานานวันเข้าแล้ว หัวใจของนางก็เริ่มสั่นคลอน หรือโชคชะตาจะบอกกล่าวแก่นางว่า... เมื่อเนื้อคู่ปรากฏกายแล้ว ไม่ว่าจะหนีอย่างไรก็ยากจะหลบพ้น!
 
 
 
คุยกันหลังอ่าน (สปอยล์)
 
ก็ดูเหมือนนานมาแล้วค่ะที่ได้อ่านอะไรที่ไม่ใช่แฟนตาซีแล้วก็ไม่ใช่ชิงบัลลังก์ 555555 อาจจะเพราะไม่ได้แจ่มใสเล่มเดียวจบมานานแล้วด้วย ก็เลยรู้สึกว่าอยากเปลี่ยนฟีลลิ่งบ้างเลยหยิบเซียมซีทายรักมาค่ะ ซื้อมาตั้งแต่ก่อนปลายปีที่แล้ว จนตอนนี้ปลายเดือนกุมภาแล้วยังไม่ได้อ่านเลยค่ะ
ก็ถ้ามองจากชื่อหรือมองจากเรื่องย่อด้านหลังแล้ว ก็ชวนให้คิดว่าเป็นแนวรักหวานแหววกุ้กกิ้กน่ารักใช่ไหมล่ะคะ แต่จริงๆไม่เลยค่ะ
พระเอกของเรา พ่อบ้านที่มาใหม่ในสกุลหาน "เซี่ยฟั่ง" มีที่มาที่ไปคลุมเครือมีเป้าหมายใหญ่โตโหดเหี้ยมและแบกเอาความแค้นในอดีตมาด้วย
ส่วนอาเหม่า นางเอกของเรานั่นก็เป็นสาวใช้ในตระกูลหานค่ะ
เนื้อเรื่องเป็นแนวชิงไหวชิงพริบ แก้แค้น ฆ่าล้างโคตรอะไรประมาณนี้ค่ะ โดยมีพระเอกเป็นตัวกระทำหลักด้วย (ปกตินิยายที่ให้ผู้หญิงอ่านมักจะมีนางเอกเป็นตัวกระทำหลัก)
 
รวมๆแล้วเราค่อนข้างชอบนะ แต่ดูรีวิวในทวิตเตอร์ไม่ค่อยมีใครชอบเลยแฮะ เราค่อนข้างชอบเลยค่ะ รู้สึกว่าพระเอกนางเอกเก่งแบบไม่ได้เวอร์เกินไป นางเอกก็ดูฉลาดจริงๆ และการกระทำของพระเอกหรือการกระทำของตัวละครต่างๆในเรื่องก็มีเหตุผลที่รับได้
เนื้อเรื่องเราก็ไม่ได้รู้สึกว่าดำเนินเรื่องช้านะ สองเล่มนี้ค่อนข้างหนาเลยค่ะ รวมกันน่าจะสักเกือบๆพันหน้าได้ แล้วก็แอบมีความเนิบๆบ้าง แต่ปกติเราเป็นคนชอบอ่านเรื่องเนิบๆอยู่แล้ว ตรงนี้มาตรฐานของเราก็เลยอาจจะไม่เหมือนคนอื่นก็ได้ค่ะ
 
ความรักของพระเอกนางเอกเราก็ชอบ เรารู้สึกว่าเป็นความรักที่ค่อยๆเกิดจริงๆ คนเขียนพัฒนาความสัมพันธ์ได้ดี อินไปกับนางเอกด้วย พระเอกที่เย็นชาไม่ค่อยเปิดใจให้ใคร ทำร้ายจิตใจนางเอกโดยไม่ได้ตั้งใจก็หลายครั้ง แต่สุดท้ายเราก็ยังรู้สึกว่าเป็นความสัมพันธ์ที่ดีมากๆ
ความสัมพันธ์ของหานกวงกับหลิ่วอิงดูปุบปับไปสักหน่อย แต่ถ้ามองผ่านๆไปก็โอเคอยู่ค่ะ แถมคู่นี้เราคิดอยู่แล้วว่าไม่น่าจะให้จบแฮปปี้ได้แล้วก็เป็นแบบนั้นจริงๆ เพราะถ้าพูดกันตามจริงก็ถือว่าเป็นความรักที่ผิดศีลธรรมอยู่นี่นะ ถึงแม้ว่าฉินอี๋เหนียงจะโอเคแล้วก็เถอะ
ความสัมพันธ์ของคนอีกคู่ที่เราชอบก็คือ หานเยวี่ยกับพระเอง (เซ่าอวิน) เราชอบประโยคปิดของเรื่องมาก 
ใต้หล้านี้ไม่มีเจ้าแล้ว โลกนี้...ก็ไม่มีข้าอีกต่อไป
 
รวมๆแล้วเราค่อนข้างชอบเลยค่ะ แต่ก็คือถ้าให้แนะนำคนอื่นก็คิดว่าจะอยู่ในหมวด "ก็ชอบนะแต่ก็ไม่รู้ว่าคนอื่นจะชอบด้วยรึเปล่า" นั่นแหละค่ะ 55555555Create Date : 27 กุมภาพันธ์ 2562
Last Update : 1 ตุลาคม 2565 12:57:15 น.
Counter : 6562 Pageviews.

4 comments
  
มายกมือสารภาพ ว่าเรื่องนี้เราไม่ค่อยชอบ ... อาจจะเป็นเพราะพระเอกเป็นตัวเดินเรื่องหลักมันเลยไม่ค่อยโดนใจ ทั้งๆ ที่สำนวนก็ดี พล็อตก็ใช้ได้อะนะ
โดย: polyj วันที่: 3 มีนาคม 2562 เวลา:11:44:16 น.
  
polyj - เราเกตๆ 55555555 คิดว่าหลายๆคนก็อาจจะเป็นแบบนี้ด้วยค่ะ ชินกับผญดำเนินเรื่อง อาจจะอินกว่า
โดย: marina_rain วันที่: 16 มีนาคม 2562 เวลา:16:13:28 น.
  
เพิ่งอ่านเมื่อวาน ชอบนะคะ เนื้อเรื่องไม่หนักไม่เบาเกินไป แต่ตรงตอนพิเศษไม่ค่อยชอบเรื่องในอดีตของพระเอกเท่าไร โดยส่วนตัวคือไม่ชอบการเล่าถึงเรื่องที่รู้ไปแล้วว่าจบไม่ดี
โดย: Vantnoy IP: 1.10.198.21 วันที่: 16 พฤษภาคม 2562 เวลา:20:27:07 น.
  
Vantnoy IP - จริงค่ะ เป็นตอนพิเศษที่เศร้าทีเดียวอะ
โดย: marina_rain วันที่: 20 พฤษภาคม 2562 เวลา:2:11:15 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Marinarain.BlogGang.com

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]

บทความทั้งหมด