"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
22 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
OLAY 'Skin Retreat' Workshop


ห่างหายจากการอัพเดทบล็อกไปเป็นสัปดาห์ อย่าคิดว่าปูเป้เถลไถลเที่ยวเล่นอยู่นะครับ พอดีว่าช่วงอากาศเปลี่ยนจึงล้มป่วยนิดหน่อยครับ พยายามจะลุกมาอัพเดทบล้อกแล้วแต่ก็ไม่สามารถเพราะมึนตลอด ยังไงก็ขอให้ทุกคนดูแลตัวเองกันให้มาก ๆ นะครับไม่ขอเวิ่นเว้อมากไปกว่านี้ละ กลัวจะยาว... ขอเข้าเรื่องที่ว่าวันนี้จะมาอัพเดทให้อ่านกันก็คืองาน 'Skin Retreat' Workshop by OLAY ที่จัดขึ้น ณ โรงแรม S31 เมื่อวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อน Beauty Blogger และแฟน ๆ ที่ติดตามชมผลงานได้มาร่วมสนุกกันโดยเฉพาะ ได้เจอตัวเป็น ๆ ของผู้ที่คอยติดตาม คอยเป็นกำลังใจแบบนี้ ทั้งปูเป้ พี่โอ๋ พี่มด น้องทราย ดีใจกันมั่ก ๆ เลยล่ะงาน OLAY Skin Retreat คราวนี้อัดกิจกรรมและความรู้ให้ผู้มาร่วมงานไว้อย่างแน่นมาก เริ่มแรกประเดิมกันด้วยความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพเพื่อผิวสวยอ่อนกว่าวัยจาก แพทย์หญิง ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง และเวชศาสตร์ชะลอวัย (เจอกันหลายงานแล้วครับ แต่งานนี้อธิบายละเอียดทีเดียว

คุณหมอได้อธิบายว่าการใช้ชีวิตของเรา โดยเฉพาะเรื่องของการกิน การพักผ่อน รวมถึงการการออกกำลังกายนั้นส่งผลต่อสุขภาพและผิวพรรณอย่างไร เป็นข้อมูลที่ดีมากครับ ทุกคนนั่งฟังกันอย่างตั้งใจเลยล่ะ (เห็นเงียบกันทั้งห้องเลย ก็คิดว่าคงตั้งใจฟังกันเนอะ) ประเด็นที่ปูเป้สนใจจะเอามาบอกต่อคือเรื่องของการดื่มน้ำ...

ใครที่เคยได้ยินว่าต้องดื่มคนละ 8 แก้วต่อวันถึงจะดีบ้าง?.... ขอบอกว่านั่นเป็นแค่ "ความเชื่อ" นะครับ ยังไม่มีการศึกษาที่ยืนยันว่าเราต้องดื่มน้ำวันละ 8 แก้วจริง ๆ เพราะแต่ละคนต้องการน้ำในแต่ละวันไม่เท่ากัน นอกจากนี้เรายังได้รับน้ำจากอาหารที่เรารับประทานเข้าไปด้วยนะ พวกผักและผลไม้มีปริมาณน้ำค่อนข้างสูงอยู่แล้ว กินผักผลไม้เยอะแล้วยังดื่มน้ำเยอะ ๆ ตามไปอีก มันก็จะไปละลายเกลือแร่แล้วก็ขับออกไป ทำให้ไตทำงานหนักขึ้นด้วย ในกรณีที่ดื่มน้ำเยอะเกินร่างกายจะรับได้นั้นมีอันตรายถึงชีวิตเชียวนะ!!!

คุณหมอแนะนำว่าปริมาณน้ำที่เราต้องการในแต่ละวันนั้น ให้ลองคิดจากสูตรคำนวณง่าย ๆ ตามนี้

(น้ำหนักตัว x 1.1) x 30 = .... ซีซี.


สมมุติว่าปูเป้หนัก 63 กิโลกรัม ก็ต้องดื่มน้ำวันละ 2,079 ซีซี หรือประมาณ 2 ลิตรต่อวันนั่นเองจ้าอีกตัวอย่างนึงที่เห็นว่าน่าสนใจก็คือ การกินส่งผลต่อการการที่ร่างกายและผิวพรรณจะแก่ก่อนวัยได้ โดยยกตัวอย่างจากลิงที่เลี้ยงไว้ในห้องทดลอง ตัวแรกทางด้านซ้ายชื่อว่า Canto ได้รับอาหาร ที่มีแคลอรี่ต่ำ (เทียบได้กับการทานอาหารแบบสุขภาพ เน้นผัก เส้นใย โปรตีนที่มีคุณภาพ ไขมันต่ำ) ตัวที่สองทางด้านขวาชื่อว่า Owen ได้รับอาหารแคลอรี่สูงตามแบบชาวตะวันตกทั่วไป (เทียบได้กับการกิจ Fast Food พิซซ่า เสต็ก เบค่อน มันฝรั่งทอด ขนมหวาน)

ผลก็คือในวัยที่ใกล้กันหรือเท่ากันนั้น Owen ที่ทานอาหารแคลอรี่สูงมีร่างกายและผิวพรรณ์ที่เสื่อมโทรมและดูแก่กว่า Canto ที่รับประทานอาหารแคลอรี่ต่ำ อย่างเห็นได้ชัด (มาก) จริงๆ แล้วอาหารสไตล์เอเชียดังเดิมที่เน้นผัก อาหารไทยก็พวกน้ำพริก ปลาทู เมี่ยง และอื่น ๆ ที่เต็มไปด้วยผัก โปรตีน มีไขมันน้อย ไม่หวานจัด นับว่าเป็นอาหารสุขภาพชั้นดีทีเดียวล่ะช่วงต่อมาก็เป็นการทำ Drama Therapy หรือ ละครบำบัด โดยคุณสฤญรัตน์ โทมัส อันนี้เป็นการบำบัดแนวใหม่นะฮะ ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมได้ไม่ใช่การบำบัดที่มีไว้เพื่อผู้ป่วยทางจิตอย่างเดียว การทำ Drama Therapy จะเน้นการแสดงออกครับ ให้เราแสดงความรู้สึกที่บางครั้งเราได้แต่เก็บมันเอาไว้จนเกิดความเครียดสะสมโดยไม่รู้ตัว การทำละครบำบัดนี้บ่อยครั้งที่ผู้เข้าร่วมอาจได้เห็นตัวตนที่ซ่อนอยู่ของตัวเองก็ได้นะ ใครสนใจก็เอาชื่อคุณ สฤญรัตน์ โทมัส ไปหาใน Google เลยครับหลังจากได้แสดงออก ทำท่าทางประหลาด ๆ กันไปแล้ว ก็ถึงคิว Beauty Blogger ทั้ง 4 คนออกมาแสดงความคิดเห็นและบอกเล่าความรู้สึก ความประทับใจที่มีต่อผลิตภัณฑ์ OLAY ที่แต่ละคนได้ทดลองใช้

หลังจากนั้นผู้ร่วมกิจกรรมทุกท่านก็ได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ OLAY กันครบชุด โดยคุณ นุชรี ยงมั่นคงกุล ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจาก OLAY จะเป็นผู้สาธิตแนะนำวิธีการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้องแก่ทุกคนผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วม Workshop กับปูเป้และพี่โอ๋ จะได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Regenerist เพื่อช่วยดูแลเรื่องริ้วรอย ความกระชับของผิว ซึ่งมีสองผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดอย่าง OLAY : Regenerist Micro-Sculpting Serum และ OLAY : Regenerist DNA Superstructure Cream SPF30 เป็นตัวเด่น (ปูเป้มีรีวิวแล้วนะครับ สามารถ "คลิกที่นี่" เพื่ออ่านรีวิวได้เลยครับ)


ผู้ที่ลงทะเบียนกับพี่มด และน้องทราย จะได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม White Radiance เพื่อผิวกระจ่างใสโดยไม่ต้องพึ่งคอร์สความงามราแพง ที่มี OLAY : White Radiance Cellucent White Essence ซีรั่มบางเบาซึมซาบไว และ OLAY : White Radiance Cellucent White Cream มอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อคืนรูปที่แหวกแนวและะไม่เหมือนผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่ OLAY เคยมีมา (ปูเป้ยังไม่ได้มาลองใช้ที่บ้านนะครับ รีวิวก็ขอติดไว้ก่อนละกัน)

หลังจากบำรุงผิวกันครบทุกขั้นตอนแล้วก็มาถึงคิวของการแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าโดยมี คุณมงคล ช้างน้อย เป็น Makeup Artist มาให้คำแนะนำในครั้งนี้ (พี่เก๋ oHLa เป็นนางแบบจำเป็น)หลังจากได้ทำกิจกรรมทั้งหมดครบถ้วนแล้ว (กินเวลานานมาก ประมาณ 4 ชั่วโมงได้) คุณวรศิษย์ ตุรงค์สมบูรณ์ ผู้ช่วยผู้จัดการผลิตภัณฑ์ OLAY ก็มอบช่อดอกไม้เป็นที่ระลึกให้กับ Beauty Blogger และ คุณเก๋ ชลลดา เฆมราตรี พิธีกรสาวสวยรวยอารมณ์ขันก่อนแยกย้ายกันกลับบ้านเราก็ถ่ายรูปหมู่เป็นที่ระลึกกัน ผู้เข้าร่วม Workshop ยังได้ผลิตภัณฑ์ OLAY ใหม่ล่าสุดติดไม้ติดมือไปลองใช้กันด้วย (เราได้แต่ดอกไม้ อิจฉา!!!!) ก็เป็นกิจกรรมที่สนุกสนานครัล แอบมีติดขัดทางเทคนิคบ้าง ใจใจริงปูเป้อยากให้เขาแบ่งเป็นห้องเล็ก ๆ สำหรับ Blogger แต่ละคนไปเลยเนอะ จะได้คุยกันทั่วถึงหน่อย เอาไว้คราวหน้าขอแก้ตัวใหม่ละกันคร้าบ

งานนี้ก็ต้องขอขอบคุณ OLAY และ นิตยสาร Madame Figaro ที่จัดกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ให้พวกเราชาว Beauty Blogger ได้มาพบปะพูดคุยกับแฟน ๆ กันด้วยนะคร้าบบบบบ

Create Date : 22 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2553 19:47:11 น. 2 comments
Counter : 3559 Pageviews.

 
ได้คูปองมาแล้วครับ คุณปูเป้ เดี๋ยวจะได้ไปถอยมาลอง
คุณปูเป้รับคูปองสักชุดมั้ย?


โดย: คุณไก่ วันที่: 25 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:28:27 น.  

 
สนุกดีค่ะ เห็นด้วยกับน้องปูเป้ค่ะอยากให้แยกห้องสำหรับ Blogger แต่ละคนไปเลยจะได้คุยกันแบบใกล้ชิดกว่านี้ค่ะ
แต่ใช้เวลาช่วงแรกนานไปนิดนึงนะคะ เลยต้องมาเร่งๆช่วงดูแลผิวหน้า+แต่งหน้าตอนหลัง โดยรวมก็สนุกดีค่ะอยากไปอีก
ขอบคุณโอเลย์ และ Madame Figaro มากมากค่ะ


โดย: TaRo IP: 118.174.103.82 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:25:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.