"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2551
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
29 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 

Avon : ANEW CLINICAL Line
ข้อมูลทั้งหมดนี้มากจากเวปไซท์ของ Avon อเมริกา สินค้าที่ขายในประเทศไทยบางตัวอาจจะมีชื่อ ส่วนผสม ไม่ตรงตามนี้นะขอรับ ยังไงรบกวนเช็คข้อมูลส่วนผสมอีกว่าตรงกันรึเปล่าก่อนซื้อนะขอรับ
Avon เป็นแบรนด์ความงามขายตรงที่มีประวัติยาวนานและทำการตลาดในเมืองไทยมากว่า 20 ปีแล้ว หลายคนเมื่อได้ยินชื่อ Avon อาจจะร้องยี้ว่าเป็นแบรนด์ราคาถูก เป็นแบรนด์ขายตรงที่พวกสาวโรงงาน หรือคุณป้าใช้กัน แต่ปูเป้ขอบอกว่าคุณกำลังเข้าใจผิดถนัด...

Avon นั้นมีแบรนด์ย่อยของตัวเองอยู่มากมาย และมีแบรนด์ที่เน้นตลาดระดับกลางอย่าง Anew ด้วย ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีอยู่หลายตัว โดยเป็นสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ ส่วนใหญ่จะมาจากอเมริกา และแบรนด์ปกติหรือ Avon Solution ก็ไม่ใช่ขี้เหร่ออะไร ส่วนใหญ่จะผลิตภายในประเทศ และในแต่ละประเทศก็มักจะมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง

สินค้าส่วนใหญ่มีราคาไม่แพงนัก เรียกว่าถูกเลยก็ว่าได้ แต่สำหรับไลน์ Anew นั้นออกจะแพงเกินไปบ้างโดยเฉพาะไลน์ Clinical แต่ถ้าคุณเป็นสมาชิก Avon ด้วยการเสียเงินค่าสมัครเพียง 50 บาท คุณจะได้รับส่วนลดสูงสุดถึง 30 % ในการซื้อสินค้ากลุ่ม Skincare (จำได้ว่าถ้าซื้อเกิน 500 บาท จะได้ลด 25% เกิน 1,200 หรือ 2,000 ถึงจะได้ลด 30% อันนี้ไม่แน่ใจนะขอรับ แนะนำให้สอบถามศูนย์บริการ Avon อีกที)

สิ่งที่ Avon จูงใจลุกค้าได้ดีมากคือการ ลด + แลก + แจก + แถม ในบางช่วงเวลา คุณอาจจะเจอ มอยซ์เจอไรเซอร์ราคา 1200 บาท ลดเหลือ 600 บาท แลถยังใช้ส่วนลดของสมาชิกลดได้อีก 25% และอาจจะได้แถมผลิตภัณฑ์ตัวอื่น หรือกระเป๋าพ่วงไปอีกแน่ะ ปูเป้เคยไปช้อปใน Shop Avon แถวบางรักเพราะมันใกล้โรงแรมที่ทำงานอยู่ หมดไปแค่ 2,000 แต่ต้องขนของกลับมาพะรุงพะรังเต็มสองมือ เพราะแถมเยอะเหลือเกิน....

ผลิตภัณฑ์ไลน์ Anew นั้นมีมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ดีหลายตัว และตัวที่มีสารกันแดดก็กันได้ครบทั้ง UVA และ UVB ข้อเสียคือมีบรรจุภัณฑ์แบบกระปุกมากไปหน่อย และโฆษณาเกินจริงไปมาก~~~ก (โดยเฉพาะไลน์ Clinical) แต่ราคาเมื่อเทียบส่วนผสมนั้นถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

สิ่งที่ดีมากคือ Avon เป็นบริษัทแรก ๆ เลยที่ให้ข้อมูลส่วนผสมมาให้บนเวปไซท์ //www.avon.com และระบบรับประกันความพอใจ คืนเงินให้เต็มจำนวน ภายใน 30 วัน ก็เป็นสิ่งดีกับผู้บริโภคอย่างยิ่ง

แต่อย่างไรก็ดีนี่ก็เป็นเพียงข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจนะขอรับ และการรีวิวจากส่วนผสมก็เป็นการกรองสารที่อาจก่อการระคายเคืองไปได้แค่ในระดับหนึ่ง แต่การแพ้ ระคายเคือง หรืออุดตันนั้นเป็นปัจจัยที่แตกต่างกันในแต่ละบุคคล ปูเป้แนะนำให้ทดสอบการแพ้ก่อนทุกครั้งถึงแม้ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้ให้ไฟเขียวก็ตาม ทั้งหมดนี้ทุกท่านก็ต้องนำไปพิจารณาตัดสินใจเลือกซื้อเลือกใช้กันเอาเอง ไม่จำเป็นต้องเชื่อหรือเห็นด้วยกับกระผมไปซะทั้งหมดนะขอรับ

หมายเหตุในการทำ Review


การทำ Review ของปูเป้นั้นมีจุดประสงค์ในการนำเสนอข้อมูลที่เป็นกลาง เน้นการรีวิวจากส่วนผสม และใช้ข้อมูลที่ผ่านทดสอบและวิจัยอย่างกว้างขวางเท่านั้นในการตัดสิน เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์ในการนำไปตัดสินใจเลือกซื้อหรือเลือกใช้ตามอัธยาศัย

ผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงหรือว่ามีส่วนผสมไม่ดี กล่าวคือ มีโอกาสก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้ ซึ่งปูเป้คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงส่วนผสมเหล่านั้น แต่หากใครรักใครชอบที่จะใช้และรู้สึกว่าส่วนผสมที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงว่ามันดีเลิศกับผิวก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลขอรับ ผมไม่ได้บังคับให้เชื่อผมทุกคำพูด ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยกับปูเป้ไปซะทั้งหมดก็ได้ขอรับ

หากท่านผู้ใดไม่ยอมรับหรือยอมรับไม่ได้กับความจริงข้อนี้ คิดว่ามันไม่แฟร์ หรืออยากออกมาปกป้องแบรนด์ที่ท่านเทิดทูน ปูเป้เสนอให้ท่านไปอ่านรีวิวแบบว่า "ความรู้สึกของเดี๊ยนหลังการใช้ผลิตภัณฑ์XXXX" หรือรีวิวประเภท "อิชั้นใช้ได้ อิชั้นให้เต็ม ใครใช้แล้วหน้าแหกหนูไม่รับรู้" จะถูกใจกว่านะขอรับ

ทั้งนี้ทั้งนั้น กระผมไม่ได้ต้องการจะกีดกันผู้ใดแต่อย่างไร เพียงแต่กระผมค่อนข้าง "เหนื่อย" กับการที่ต้องมาอธิบายซ้ำ ๆ ซาก ๆ ในสิ่งที่กระผมได้แจ้งหมายเหตุไว้ล่วงหน้าแล้วPhotobucket
Photobucket


ANEW : CLINICAL Advanced Dermabrasion System


สิ่งที่น่าสนใจมากสำหรับ Advanced Dermabrasion System คือบรรจุภัณฑ์ที่ฝาหลอดสามารถบิดหมุนเพื่อปรับผสมผลิตภัณฑ์ทั้งสองส่วนได้ถึง 4 ระดับ โดยผลิตภัณฑ์ส่วนแรกคือ Conditioning Lotion สีขาวที่มีส่วนผสมของ Emollient กับสารต้านการระคายเคือง ส่วนที่สองคือ Abrasive Agent สีเทาที่ทำจาก Alumina (หรือ Aluminum Oxide) กับเม็ดพลาสติค Polyethylene ที่ทำหน้าที่เป็นสครับขัดผิว

ในระดับแรกคุณจะได้เนื้อผลิตภัณฑ์ที่มี Conditioning Lotion เป็นส่วนใหญ่ และเมื่อปรับในระดับที่เพิ่มขึ้นคุณก็ได้จะเนื้อผลิตภัณฑ์ที่มี Abrasive Agent มากขึ้นเรื่อย ๆ จนในระดับที่ 4 ก็จะเป็น Abrasive Agent เกือบทั้งหมด ซึ่งเป็นแนวคิดที่ชาญฉลาดในการที่จะให้ผู้ใช้ได้ปรับตามความเหมาะสมของแต่ละคน

ถึงจะใช้สครับที่ทำจาก Aluminum Oxide เหมือนกับแพทย์ผิวหนังใช้ในการทำ Dermabration ก็จริง แต่ไม่ได้หมายความว่ามันจะมีประสิทธิภาพเทียบเท่าการทำ Dermabration จากแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ และถึงแม้ส่วนผสมของ Conditioning Lotion จะสามารถช่วยลดโอกาสที่ผิวจะเกิดการระคายเคืองจาก Abrasive Agent ลง แต่มันก็ช่วยอะไรไม่ได้มากถ้าคุณใช้แรงในการขัดผิวมากเกินไป

แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้ก็เป็นสครับที่ถือว่าดีอีกหนึ่งตัว ที่มีส่วนผสมปลอดภัยดีและอ่อนโยน (ถ้าคุณไม่ใช้แรงมากไป) แต่มันก็ไม่ใช่สครับวิเศษที่สามารถทำให้คำโฆษณาอย่าง “ลดเลือนจุดด่างดำ” “ลดขนาดของรูขุมขน” ให้เป็นจริงได้... สิ่งที่คุณจะได้รับจากผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือการขัดขี้ไคลออกเท่านั้น ซึ่งเทียบไม่ได้กับการใช้ AHAs หรือ BHA ที่นอกจากจะช่วยผลัดเซลล์ผิวแล้ว ยังสามารถกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ กระตุ้นการสร้างคอลาเจน ลดการอักเสบของผิว และอื่น ๆ อีกมากมาย

ทางด้านราคานี่ Comment ลำบากนิดนึง กับราคา 28$ ต่อ 75 ml. ดูจะแพงเกินไปสำหรับสครับขัดผิว แต่ถ้าคุณเป็นสมาชิก Avon ก็จะได้รับส่วนลดสูงสุดถึง 30% เชียวนะ ก็ถือว่าไม่แพงเลยนัก แต่คิดว่าเอาเงินไปซื้อ AHAs หรือ BHA มาใช้คงจะคุ้มเงินกว่า....


Ingredients :
Water, Alumina, Polyethylene, Dicaprylyl Maleate, Glycerin, Hydrogenated Polydecene, Peg-20 Methyl Glucose Sesquistearate, Cetyl Alcohol, Methyl Glucose Sesquistearate, Corallina Officinalis Extract, Crataegus Monogina Fruit Extract, Bisabolol, Panthenol, Dimethicone, Phosphoric Acid, Carbomer, Petrolatum, Acrylates Copolymer, Lauramidopropyl Betaine, Sodium Hydroxide, Disodium Edta, Phenoxyethanol, Methylparaben, Ethylparaben, Propylparaben, Fragrance, May Contain: Mica, Iron Oxides, Titanium Dioxide


Photobucket


ANEW : CLINICAL Advanced Retexturizing Peel


ทาง Avon โฆษณาเอาไว้ว่า “คุณจะได้ผลเทียบเท่ากับการทำ 35% glycolic peel จากผู้เชี่ยวชาญ!!!” ช่างฟังดูไร้สาระอะไรแบบนี้...

แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้ประกอบไปด้วย Ammonium Glycolate และ Glycolic Acid ที่รวมกันไม่ถึง 35% แน่นอน เพราะกฎหมายกำหนดว่าเครื่องสำอางไม่สามารถใส่ AHAs ได้เกิน 20%

ดูจากส่วนผสมก็ประมาณได้ว่ามี AHA ประมาณ 8 – 12 % และมีค่า pH เหมาะสม แต่ส่วนผสมของ Sd Alcohol 40-B ที่มาเป็นอันดับสี่ก็ไม่ใช่เรื่องที่น่ายินดีเลย เพราะมันก่อการระคายเคืองและก่ออนุมูลอิสระที่ทำร้ายผิว ซึ่งไปบั่นทอนประสิทธิภาพของสารสกัดจากพืชที่เป็นแอนติออกซิแดนท์และต้านการระคายเคืองที่ใส่มา

ก็ถือว่าโอเคในระกับหนึ่งถ้าคุณต้องให้ผิวได้รับประโยชน์จากการใช้ AHA แต่ทำไมต้องเลือกผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ทั้ง ๆ ที่ยังมีตัวเลือกอื่น ๆ ในท้องตลาดที่มีประสิทธิภาพไม่ต่างกันแต่ไม่มีแอลกอออล์ให้ผิวระคายเคือง

ราคา 25$ บรรจุ 30 แผ่น... ปูเป้ว่าซื้อ AHAs Gel หรือ Toner มาชุบสำลีเช็ดจะประหยัดกว่านะขอรับ


Ingredients :
Water, Ammonium Glycolate, Glycolic Acid, Sd Alcohol 40-B, Propylene Glycol, Dimethicone Copolyol, Glycerin, Corallina Officinalis Extract, Triticum Vulgare (Wheat) Germ Extract, Lentinus Edodes Extract, Hydrolyzed Ulva Lactuca Extract, Biosaccharide Gum-1, Algae Extract, Camellia Oleifera Leaf Extract, Honey, Ananas Sativus (Pineapple) Fruit Extract, Carica Papaya (Papaya) Fruit Extract, Cucumis Sativus (Cucumber) Fruit Extract, Chamomilla Recutita (Matricaria) Flower Extract, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Disodium Edta, Benzophenone-4, Benzophenone-9


Photobucket


ANEW : CLINICAL Deep Crease Concentrate with Bo-Hylurox


Avon ยกยอปอปั้นผลิตภัณฑ์ตัวนี้ว่าสามารถลดรอยเท้ากาได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ และภายในหนึ่งสัปดาห์ริ้วรอยลึกก็จะจางไปอย่างง่ายดาย แค่คำโฆษณาก็ดูเป็นไปไม่ได้สุด ๆ แล้ว...

Anew Clinical Deep Crease Concentrate จะทดแทนการทำ Botox ได้รึเปล่านั้นคงขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละคน เพระส่วนผสมหลักคือ Portulaca Oleracea Extract ที่มีการทดลองบางชิ้นบ่งชี้ว่าสามารถผ่อนคลายกล้ามเนื้อได้จริง...

แต่อย่าพึ่งดีใจไป... เพราะการทดสอบนี้ใช้ Portulaca Oleracea Extract เข้มข้นประมาณ 9.2% โดนฉีดเข้าไปในหนูทดลอง ซึ่งแน่นอนว่ามันคงไม่เหมือนกับการทาสารสกัดตัวนี้ลงบนผิวแน่ ๆ

(Source : Calcium Ions Influences Smooth Muscle Relaxant Response to Aqueous Extract of Portulaca oleráce ;FS Oluwole, KO Oyedeji - Journal of Medical Sciences - ansijournals.com; //www.ansijournals.com/jms/2007/238-242.pdf)

อีกส่วนผสมหนึ่งที่มาเยอะไม่แพ้กันคือ Acetyl Hexapeptide-3 หรือมีชื่อทางการค้าว่า Argireline ทางบริษัทผู้ผลิตบอกว่าสามารถผ่อนคลายกล้ามเนื้อได้ ทำให้ริ้วรอยจากการแสดงอารมณ์จางหายไป (ซึ่งคล้ายกับ Botox) ซึ่งถ้ามันสามารถทำได้จริงอย่างที่โม้เอาไว้ การทาผลิตภัณฑ์ที่มี Acetyl Hexapeptide-3 อาจจะเป็นเรื่องที่น่ากลัวก็เป็นได้ เพราะถ้าคุณทำให้กล้ามเนื้อทุกส่วนบนใบหน้าผ่อนคลาย ผิวก็จะขาดความเต่งตึงและหย่อนคล้อยและไม่สามารถแสดงความรู้สึกบนใบหน้าได้ เนื่องจากกล้ามเนื้อไม่มีแรงพอที่จะยึดมันเอาไว้ (ลองนึกถึงการฉีด Botox บนกล้ามเนื้อทุกส่วนของใบหน้าละกันนะขอรับ)

โชคดีจริง ๆ ที่ส่วนผสมทั้งสองนั้นยังไม่มีข้อมูลสนับสนุนมากพอว่าจะมีประสิทธิภาพเทียบเท่า Botox ได้

โชคชั้นที่สองคือ Portulaca Oleracea Extract มีฤทธิ์เป็นสารแอนติออกซิแดนท์และต้านการอักเสบของผิวได้ ส่วน Acetyl Hexapeptide-3 ก็ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น บางแหล่งบ่งชี้ว่ามันเป็นแอนติออกซิแดนท์ได้เหมือนกัน

โชคชั้นที่สามคือผลิตภัณฑ์ตัวนี้ยังมีสารบำรุงที่ดีต่อผิวตามมาอีกมายมาย ตั้งแต่ Oat Kernel Extract ช่วยต้านการระคายเคือง กับ Punica Granatum Extract หรือสารสกัดจากผลทับทิมก็เป็นสารแอนติออกซิแดนท์ที่ทรงพลังอีกตัวหนึ่ง สารสกัดจากพืชอีกหลายตัวก็มีคุณสมบัติหลากหลายตั้งแต่ แอนติออกซิแดนท์ ต้านการระคายเคือง ต้านการอักเสบ และให้ความชุ่มชื้น

เนื้อเซรั่มซึมซาบเร็วและไม่ทิ้งความมัน ทำให้ Anew Clinical Deep Crease Concentrate เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผู้มีผิวมันที่กำลังมองหามอยซ์เจอไรเซอร์บางเบาที่อุดมไปด้วยสารแอนติออกซิแดนท์ แต่ถ้าคุณซื้อมาเพราะหวังว่ามันจะช่วยลดริ้วรอยได้เหมือนกับ Botox โดยเฉพาะแล้วล่ะก็ ปูเป้ขอแนะนำให้คุณเตรียมถังขยะรอเอาไว้ก่อนคงไม่เสียหาย เพราะมีแนวโน้มสูงว่าคุณจะต้องใช้มันในอีกไม่นาน

ก็เกือบจะได้มงกุฎไปแล้วเชียว แต่คงไม่ให้ เพราะมีส่วนผสมที่มีคุณสมับติไม่ตรงกับโฆษณาเยอะไปหน่อย และยังขาดส่วนผสมของ Cell-Signailing Substance (อย่าง Niacinamide, Retinol, Lecithin เป็นต้น) ส่วนน้ำหอมก็อาจก่อการระคายเคืองกับผิว Sensitive ได้เหมือนกัน (ปูเป้ว่า Avon เลือกกลิ่นน้ำหอมของผลิตภัณฑ์ตัวนี้ได้ฉุนจนเหม็นเกินไปหน่อย) ทางด้าน Pigment อย่าง Zinc Oxide, Mica, Titanium Dioxide, Iron Oxides ก็ไม่ได้มีประโยชน์อะไรกับผิวนอกจากให้เอฟเฟคเป็นกระกายวิ้งวับเมื่อกระทบแสง...


Ingredients :
Water, Butylene Glycol, Glycerin, Portulaca Oleracea Extract, Prunus Amygdalus Dulcis (Sweet Almond) Seed Extract, Acetyl Hexapeptide-3, Avena Sativa (Oat) Kernel Extract, Cocos Nucifera (Coconut) Fruit Juice, Hydrolyzed Wheat Protein, Zea Mays (Corn) Kernel Extract, Punica Granatum Extract, Daucus Carota Sativa (Carrot) Root Extract, Olea Europaea (Olive) Leaf Extract, Foeniculum Vulgare (Fennel) Fruit Extract, Medicago Sativa (Alfalfa) Extract, Yeast Extract, Panax Ginseng Root Extract, Padina Pavonica Extract, Mannitol, Melia Azadirachta Conditioned Media/Culture, Glycogen, Hyaluronic Acid, Tilia Cordata Wood Extract, Calcium Pantothenate, Aesculus Hippocastanum (Horse Chestnut) Seed Extract, Biotin, Glutamine, Propylene Glycol, Peg-40 Hydrogenated Castor Oil, Ppg-26-Buteth-26, Paraffin, Sodium Polyacrylate, Carbomer, Zinc Oxide, Fructose, Glucose, Sodium Hydroxide, Tetrasodium Edta, Benzyl Alcohol, Phenoxyethanol, Fragrance, Mica, Titanium Dioxide, Iron Oxides, Red 33


Photobucket


ANEW : CLINICAL Instant Face Lift


ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ให้คุณรู้สึกว่าผิวเต่งตึงเป็นหนุ่มเป็นสาวขึ้นแบบหลอก ๆ ด้วยส่วนผสมของ PVP ที่เป็น Film-Forming Agent (ซึ่งมักจะเจอเป็นส่วนผสมหลักในเจลแต่งผม) ถึงจะมีสารบำรุงอย่างสารแอนติออกซิแดนท์จากสารสกัดยีสต์และอื่น ๆ ซึ่งมีประโยชน์กับผิวมาให้บ้าง แต่ Sd Alcohol 40-B ที่มาเป็นอันดับสามนั้นบอกว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้อาจก่อการระคายเคืองกับผิวมากเกินไป และ Menthoxypropanediol ที่เป็น ได้มากจาก Menthol ก็ทำให้ผิวระคายเคือง

ไฟแดงสิจ๊ะถามได้ :P


Ingredients :
Water, Cyclopentasiloxane, Sd Alcohol 40-B, Glycerin, PVP, Dilauryl Thiodipropionate, Hdi/Trimethylol Hexyllactone Crosspolymer, C12-13 Alkyl Lactate, Galactoarabinan, Phytol, Saccharomyces Ferment Filtrate, Zea Mays (Corn) Kernel Extract, Foeniculum Vulgare (Fennel) Fruit Extract, Daucus Carota Sativa (Carrot) Root Extract, Pyrus Malus (Apple) Root Extract, Prunus Amygdalus Dulcis (Sweet Almond) Seed Extract, Hydrolyzed Wheat Protein, Hydrolyzed Wheat Gluten, Saccharomyces Cerevisiae Extract, Punica Granatum Fruit Juice, Cholesterol, Dimethicone Crosspolymer, Hydrogenated Lecithin, Silica, Propylene Glycol, Polyvinyl Alcohol, Ceratonia Siliqua Gum, Butylene Glycol, Menthoxypropanediol, Benzophenone-4, Carbomer, Sodium Hydroxide, Fragrance, Phenoxyethanol, Imidazolidinyl Urea, Methylparaben, Disodium Edta, Mica, Titanium Dioxide, Red 4


Photobucket


ANEW : CLINICAL Eye Lift


ซื้อ 1 แต่ได้ถึง 2 กับมอยซ์เจอไรเซอร์สำหรับรอบดวงตาที่มีทั้ง เจล และ ครีม ในกระปุกเดียว

ส่วนของ Upper Eye Gel ที่เขาบอกให้ใช้กับเปลือกตาบนนั้นมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นดี ไม่ว่าจะเป็น Glycerin หรือ Glucosamine Hci หรือ Algae Extract ส่วน Caffeine ก็เชื่อกันว่าอาจจะช่วยกระชับผิวได้ แต่ก็ยังไม่มีปลักฐานมายืนยันว่าทำได้จริง (ถ้าผสมมาเยอะมากจะถือว่าเป็นสารก่อการระคายเคืองนะขอรับ) นอกนั้นก็เป็นสารแอนติออกซิแดนท์อื่น ๆ กับ Film-Forming Agent กับสารเสียและสี

ส่วนนี้ถือว่าเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์แบบเจลที่ให้ความชุ่มชื้นดี มีเนื้อบางเบา มีสารแอนติออกซิแดนท์มาบ้าง แต่ไม่สามารถ Lift กระชับเปลือกตาบนแทนการศัลยกรรมได้อย่างแน่นอน และบรรจุภัณฑ์แบบกระปุกก็คงไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนักสำหรับการเก็บรักษาสารบำรุง ส่วนนี้ให้ไฟเขียวพอ...

ส่วนของ Under Eye Cream นั้นมีส่วนผสมที่เยี่ยมยอดมาก เนื้อครีมนั้นนุ่มลื่นด้วยส่วนผสมของ Emollients และ Plant Oil มีสารบำรุงหลักเป็น Palmitoyl Oligopeptide ที่เป็นสาร Cell-Signaling Substance ช่วยให้เซลล์ผิวทำงานได้เป็นปกติ ส่วน Palmitoyl Tetrapeptide-7 อันนี้ก็โฆษณาว่าเป็นสาร Anti-Aging เหมือนกันแต่ยังไม่มีหลักฐานที่น่าเชื่อถือในการสนับสนุนประสิทธิภาพ (แต่เปปไทด์มีคุณสมบัติร่วมกันอยู่หนึ่งอย่างคือให้ความชุ่มชื้น และเป็นสารแอนติออกซิแดนท์ด้วย) นอกนั้นก็เป็นส่วนผสมที่มาจากพืชอีกหลายตัว ไม่ว่าจะเป็นน้ำมะพร้าว น้ำทับทิม สารสกัดจากใบมะกอก สารสกัดจากผลองุ่น สารประกอบของมังคุด และอื่น ๆ ที่ส่วนใหญ่เป็นสารแอนติออกซิแดนท์ และก็เหมือนกับอายครีมส่วนใหญ่ที่จะมีส่วนผสมช่วยกระจายแสงอย่าง Mica และ Titanium Dioxide มาด้วย เพื่อให้คุณรู้สึกว่ารอยคล้ำดูจางลงทันทีที่ใช้

แน่นอนว่าไม่มีส่วนผสมใดในครีมนี้จะขจัดแพนด้าน่าเกลียดให้ออกไปจากใต้ตาคุณได้ (จริง ๆ แล้วอยากจะบอกว่า ปัจจุบันยังไม่มีสารตัวไหนที่เป็นที่ยอมรับกันว่ามีประสิทธิภาพในการลดรอยคล้ำใต้ตาได้ชัวร์ มีแต่บอกว่า “อาจจะ” หรือ “may”) แต่นี่ก็เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อเข้มข้นที่มีสารบำรุงอยู่เยอะซึ่งทำให้ผิวบริเวณที่ทาแข็งแรงและดูสุขภาพดีขึ้นได้ (และช่วยเรื่องริ้วรอยจาง ๆ ได้ด้วย) ส่วนนี้ให้ไฟเขียวพร้อมมงกุฎไปเลย แต่ก็ขอ Comment เรื่องบรรจุภัณฑ์อีกเหมือนกัน คงจะดีกว่านี้ Avon เปลี่ยนไปใช้เป็นบรรจุภัณฑ์แบบขวดปั้มทึบแสง ที่เก็บรักษาสารบำรุงได้ดี แถมยังสะดวกและสะอาดกว่าอีกด้วย


Upper Eye Gel Ingredients :
Water, Glycerin, Butylene Glycol, Ethoxydiglycol, Hydrolyzed Hibiscus Esculentus Extract, Prunus Amygdalus Dulcis (Sweet Almond) Seed Extract, Glucosamine Hci, Algae Extract, Caffeine, Punica Granatum Fruit Juice, Portulaca Oleracea Extract, Yeast Extract, Olea Europaea (Olive) Leaf Extract, Coffea Arabica (Coffee) Seed Extract, Daucus Carota Sativa (Carrot) Root Extract, Ilex Paraguariensis Leaf Extract, Foeniculum Vulgare (Fennel) Fruit Extract, Medicago Sativa (Alfalfa) Extract, Chondrus Crispus (Carrageenan), Urea, Dextrin, Maltodextrin, Peg-60 Almond Glycerides, Cetyl Hydroxyethylcellulose, Carbomer, Sodium Polyacrylate, Galactoarabinan, PVP, Potassium Hydroxide, Disodium Edta, Phenoxyethanol, Red 40


Under Eye Cream Ingredients :
Water, Glycerin, Butylene Glycol, Cocoglycerides, Cetearyl Alcohol, Caprylic/Capric Triglyceride, Ethoxydiglycol, Petrolatum, Butyrospermum Parkii (Shea Butter), Prunus Amygdalus Dulcis (Sweet Almond) Seed Extract, Palmitoyl Oligopeptide, Palmitoyl Tetrapeptide-7, Hydrolyzed Hibiscus Esculentus Extract, Cocos Nucifera (Coconut) Fruit Juice, Punica Granatum Fruit Juice, Portulaca Oleracea Extract, Thiodipropionic Acid, Olea Europaea (Olive) Leaf Extract, Mangostin, Saxifraga Sarmentosa Extract, Vitis Vinifera (Grape) Fruit Extract, Daucus Carota Sativa (Carrot) Root Extract, Passiflora Incarnata Flower Extract, Morus Nigra Root Extract, N-Hydroxysuccinimide, Scutellaria Baicalensis Root Extract, Foeniculum Vulgare (Fennel) Fruit Extract, Medicago Sativa (Alfalfa) Extract, Biotin, Peg-10 Rapeseed Sterol, Ceramide 2, Tribehenin, Dextrin, Ceteareth-20, Cetearyl Glucoside, Benzophenone-3, Silica, Sodium Polyacrylate, Carbomer, C12-15 Alkyl Benzoate, Steareth-20, Potassium Hydroxide, Disodium Edta, Chlorphenesin, Phenoxyethanol, 2,6-Dimethyl-7-Octen-2-Ol, Cyclopentadecanone, Hexadecanolactone, Isopropyl Myristate, Tricyclodecenyl Propionate, Mica, Titanium Dioxide, Red 40


Photobucket


ANEW : CLINICAL Advanced Wrinkle Corrector


ต้องยอมรับว่า Avon มีผลิตภัณฑ์ที่ดีหลายตัว แต่ส่วนใหญ่ Over-Claim เกินไปมาก ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน

เนื้อเจลครีมสุดเนียนนุ่มถูกรังสรรค์ขึ้นด้วยส่วนผสมของซิลิโคน ผสานเข้ากับ AHA ในรูปของ Ammonium Glycolate และ Glycolic Acid ปริมาณไม่มากแต่ก็ไม่น้อย (ประมาณ 4 – 5%) ช่วยผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพออกอย่างอ่อนโยน นอกจากนี้ก็ยังมีสารสกัดจากพืชหลายชนิดที่เป็นทั้งสารแอนติออกซิแดนท์และต้านการอักเสบของผิว

ส่วนผสมที่สะดุดตาเล็กน้อยคือ Saccharomyces Ferment Filtrate ที่เป็นชื่อเดียวกับ Pitera ใน SK-II แต่จะเป็นตัวเดียวกันรึเปล่าคงไม่สามารถบอกได้ แต่ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร สารสกัดจากยีสต์ก็ช่วยลดการอักเสบของผิวและเป็นแอนติออกซิแดนท์อีกด้วย

มีสารกรองรังสี UVB มาให้เหมือนกัน แต่มีไปก็เท่านั้นเพราะยังไงคุณก็จำเป็นต้องทาครีมกันแดดที่สามารถปกป้องผิวคุณจาก UVA ทับด้วยอยู่ดี

แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไม่มีทางและไม่มีวันให้ผลเหมือนการทำ wrinkle-filling injections เพื่อเติมเต็มร่องริ้วรอยลึกแบบ Derma Filler ตามที่ Avon โฆษณาเอาไว้ได้ แต่อย่างน้อยมันก็สามารถช่วยให้ริ้วรอยเล็ก ๆ จากความแห้งกร้านจางลงได้จริง และผลัดเซลล์ผิวให้สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้นเมื่อใช้ติดต่อกันเป็นประจำ (อย่าลืมทาครีมกันแดดเป็นประจำด้วยนะขอรับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มี AHAs)

ราคาเต็มคือ 1,200 บาท ต่อ 30 ml. ซึ่งปูเป้ว่าแพงเกินจริงไปเล็กน้อย แต่ถ้าคุณเป็นสมาชิก Avon และซื้อในช่วงจังหวะที่ดี คุณจะได้ซื้อผลิตภัณฑ์ตัวนี้ในราคาไม่ถึงครึ่งของราคาเต็ม ดีไม่ดีจะได้ของแถมกระจุยกระจาย...


Ingredients :
Water, Cyclopentasiloxane, Glycerin, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Ammonium Glycolate, Glycolic Acid, Propylene Glycol, Bis-Peg/Ppg-14/14 Dimethicone, Cetearyl Methicone, Ethoxydiglycol, Punica Granatum Fruit Juice, Thiodipropionic Acid, Ammonium Trioxaundecanedioate, Trioxaundecanedioic Acid, Hydrolyzed Hibiscus Esculentus Extract, Foeniculum Vulgare (Fennel) Fruit Extract, Medicago Sativa (Alfalfa) Extract, Daucus Carota Sativa (Carrot) Root Extract, Cocos Nucifera (Coconut) Fruit Juice, Hydrolyzed Wheat Protein, Olea Europaea (Olive) Leaf Extract, Pyrus Malus (Apple) Root Extract, Aesculus Hippocastanum (Horse Chestnut) Seed Extract, Pichia Peptone Filtrate, Saccharomyces Ferment Filtrate, Yeast Extract, Panax Ginseng Root Extract, Padina Pavonica Extract, Lecithin, Glycogen, Atelocollagen, Biotin, Methicone, Mannitol, Tilia Cordata Wood Extract, Calcium Pantothenate, C30-45 Alkyl Cetearyl, Dimethicone/Polycyclohexene Oxide Crosspolymer, Cetyl Peg/Ppg-10/1 Dimethicone, Dimethicone/Vinyl Dimethicone Crosspolymer, Silica, Paraffin, Caprylyl Glycol, Peg-40 Hydrogenated Castor Oil, Sodium Chondroitin Sulfate, Butylene Glycol, Xanthan Gum, Talc, Hexylene Glycol, Fragrance, Iron Oxides


Photobucket


ANEW : CLINICAL ThermaFirm Face Lifting Cream


ในเวปไซท์ของ Avon บอกว่าครีมกระปุกนี้เนี่ย เป็น “Our most effective lifting treatment ever” เชียวนะ แถมทำให้ผิว Firm กระชับขึ้นใน 3 วันอีกต่างหาก อื้อหือ... อะไรจะขนาดนั้น

ลืมคำโฆษณาไปสักพักแล้วมาดูกันที่ส่วนผสมดีกว่า...

เบสครีมเป็นน้ำ + กลีเซอรีน + Emollient กับ Thickener ทั่วไป แต่คงไม่ทำให้ผิวดูมันเยิ้มเท่าไหร่นักเพราะมี Aluminum Starch Octenylsuccinate เป็นตัวดูดซับความมัน

สารบำรุงหลักเริ่มต้นด้วย Saccharomyces Ferment Filtrate ที่มีชื่อเดียวกับ Pitera ใน SK-II (แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นตัวเดียวรึเปล่า) เป็นสารแอนติออกซิแดนท์และต้านการอักเสบ นอกนั้นก็เป็นส่วนประกอบของสารแอนติออกซิแดนท์อื่น ๆสารต้านการระคายเคือง และให้ความชุ่มชื้น มีสารสกัดจากที่มีสารประกอบของ Caffeine อย่าง Cola Nitida มาด้วยเหมือนกัน ในวงการเครื่องสำอางเขาเชื่อกันว่า Caffeine อาจจะช่วยกระชับผิว ลดอาการบวมใต้ตาได้ แต่ยังไม่มีข้อพิสูจน์ในเรื่องนั้น นอกจากนี้มันยังอาจก่อการระคายเคืองได้อีกด้วย

ส่วนผสมที่ทำให้หนักใจคือ Saccharomyces/Gold Ferment กับ Saccharomyces/Copper Ferment และ Saccharomyces/Magnesium Ferment ซึ่งเป็นสารประกอบของ Glycoprotein ที่สกัดมาจากเซลล์ยีสต์ที่มีชีวิต ผสมร่วมกับแร่ธาตุ แต่หาเท่าไหร่ก็ยังไม่เจอข้อมูลที่บอกว่ามันมีประโยชน์อย่าไรกับผิว หรือสามตัวนี้จะเป็นเทคโนโลยี Triple-Sonic ที่ Avon อ้างถึง ว่ามีประสิทธิภาพได้เหมือนกับการทำ ThermaFirm โดยแพทย์ผิวหนังกันนะ? แต่ทาง Avon ไม่ได้บอกรายละเอียดในเรื่องนี้จึงยังไม่ทราบข้อเท็จจริงนะขอรับ

โดยรวมแล้วก็ถือว่าดีพอใช้ แต่คงจะได้คะแนนรวมสูงกว่านี้ถ้าไม่มี Menthyl Lactate ที่ได้มากจาก Menthol ที่ให้เอฟเฟค เย็น ๆ และตึง ๆ เล็กน้อยกับผิวจนดูเหมือนว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้กำลังทำงานอยู่ แต่จริง ๆ แล้วนั่นเป็นผลมาจากการระคายเคืองของผิว และผลลัพธ์ที่ Avon โม้ว่าเห็นผลใน 3 วันก็น่าจะมาจากส่วนผสมที่ให้ผลทางคอสเมติคอย่าง Film-Forming Agent ที่ให้ความรู้สึกว่าผิวดูกระชับขึ้น และส่วนผสมที่ช่วยกระจายสงอย่าง Mica, Titanium Dioxide, Iron Oxides ที่ทำให้ผิวดูกระจ่างขึ้นในทันที

ถือเป็นตัวเลือกที่พอใช้ได้สำหรับผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง แต่ปูเป้ไม่อยากให้คุณคาดหวังว่ามันจะทำได้เหมือนในโฆษณานะขอรับ


Ingredients :
Water, Glycerin, Ethylhexyl Isononanoate, Caprylic/Capric Triglyceride, Dicaprylyl Maleate, Aluminum Starch Octenylsuccinate, Butylene Glycol, Glyceryl Stearate, Phytol, Saccharomyces Ferment Filtrate, Zea Mays (Corn) Kernel Extract, Foeniculum Vulgare (Fennel) Fruit Extract, Daucus Carota Sativa (Carrot) Root Extract, Pyrus Malus (Apple) Root Extract, Prunus Amygdalus Dulcis (Sweet Almond) Seed Extract, Hydrolyzed Wheat Protein, Saccharomyces Cerevisiae Extract, Butyrospermum Parkii (Shea Butter), Xymenynic Acid, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract, Plankton Extract, Cola Nitida Seed Extract, Bupleurum Falcatum Extract, Glycine Soja (Soybean) Seed Extract, Tocopherol, Cimicifuga Racemosa Root Extract, Saccharomyces/Gold Ferment, Saccharomyces/Copper Ferment, Saccharomyces/Magnesium Ferment, Caffeine, Pentaerythrityl Tetraethylhexanoate, Polymethyl Methacrylate, Cetearyl Glucoside, Trisiloxane, Choleth-24, Hydrogenated Lecithin, Menthyl Lactate, Ceteth-24, Maltodextrin, Peg-8, Dimethicone, Cetearyl Alcohol, Propylene Glycol, Peg-100 Stearate, Sodium Hydroxide, Carbomer, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Fragrance, Imidazolidinyl Urea, Methylparaben, Disodium Edta, Mica, Titanium Dioxide, Iron Oxides, Red 4
 

Create Date : 29 สิงหาคม 2551
52 comments
Last Update : 29 สิงหาคม 2551 20:29:47 น.
Counter : 28656 Pageviews.

 

ละเอียดดีจังเลยค่ะคุณปูเป้ ขอบคุณมากๆนะค๊า

 

โดย: alekay 29 สิงหาคม 2551 19:57:02 น.  

 

โอ้โห ไม่คิดว่าจะมีคน review AVON ด้วย ให้รายละเอียดวิเคราะห์แบบว่าครบถ้วน และเยอะมาก ดีมาก ๆ เลยคะ นุกนิกก็เป็นแฟนของ ANEW อยู่ด้วย แบบแอบชอบเงียบ ๆคนเดียว เพราะเพื่อน ๆ ส่วนใหญ่ก็ไม่ได้ใช้ AVON เลยเพราะหาซื้อกันไม่ค่อยได้ ยังไงก็ขอบคุณนะค่ะคุณปูเป้

 

โดย: นุกนิก IP: 58.64.74.30 29 สิงหาคม 2551 23:09:20 น.  

 

เคยใช้ ANEW : CLINICAL Advanced Wrinkle Corrector เพราะอยากเอารอยจางๆบนหน้าผากออกก่อนมันจะลงลึก (ปัดมาสคาร่าแล้วยักคิ้วมากไปหน่อยค่ะ ฮือๆ ) แต่ใช้ไปได้แป๊บเดียวก็กลับไทย เปิดมาอีกทีกลิ่นตุ่ยๆไปแล้ว ตุ่ยคนละกลิ่นกลับกลิ่นปกติของมันแบบจำใจทาหน้าไปแล้วทนไม่ไหวต้องไปล้างออก (แล้วมันเกี่ยวอะไรกับรีวิวเนี่ย 55)

ขอบคุณที่รีวิวนะคะ อยากรู้เรื่องอายครีมของตัวนี้มานานแล้ว

 

โดย: kisekimeru 30 สิงหาคม 2551 7:31:12 น.  

 

ขอบคุนค่ะ คุนปูเป้ AVON น่าสนอยุ่เนอะ

 

โดย: บี IP: 58.9.65.137 30 สิงหาคม 2551 9:10:01 น.  

 

ขอบคุณมากค่ะ กำลังสนใจไลน์นี้อยู่นะคะ ได้ความรู้เพิ่มขึ้นก่อนตัดสินใจซื้อแล้วค่ะ

 

โดย: sriwis IP: 125.26.165.7 30 สิงหาคม 2551 12:04:25 น.  

 

กำลังสนใจ eye cream ของ ANEW อยุ่พอดีเลยค่ะ
เห็นมีคน review ในโต๊ะเครื่องแป้งว่าใช้ดี เลยอยากลองใช่มั่ง
แต่เพื่อนรอบ ๆ ตัวไม่มีใครเป็นสมาชิก AVON เลยซักคน
ตอนนี้เลยประสบปัญหาไม่รู้จะไปหาซื้อได้ที่ไหน...

 

โดย: littleprim IP: 58.8.195.100 1 กันยายน 2551 17:34:25 น.  

 

ลองเข้าไปในเวป Avon ของไทยเอาขอรับ แล้วสอบถามว่ามี Shop Avon ที่ไหนบ้าง แล้วหาที่ใกล้บ้าน ไปสมัคร 50 บาท ก็ซื้อของได้ลดเลย ไม่ยุ่งยากขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 1 กันยายน 2551 22:24:03 น.  

 

eye creamน่าสนใจมากเลยค่ะ คุณปูเป้
เคยใช้สกินแคร์ของAVONอยู่ไม่กี่ชิ้นเอง หนึ่งในนั้นก็คือANEW:LINE ELIMINATOR เห็นพนักงานบอกว่าทาแล้วให้ปิดไฟนอนเลย อย่าให้โดนแสง (ไม่แน่ใจว่าโดนคนขายหลอกรึเปล่า) แต่เพราะขี้เกียจทำตามที่พนักงาน เลยใช้จริงๆจังๆอยู่ไม่กี่ครั้ง ก่อนจะถูกวางลืมเกือบถาวร
มันจำเป็นต้องไม่ให้โดนแสงจริงรึเปล่าคะ

 

โดย: yoko IP: 124.122.213.178 2 กันยายน 2551 9:46:48 น.  

 

ANEW : LINE ELIMINATOR นี่นานมากแล้วนิขอรับ...

ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกว่าจะเน้นจุดขายไปที่ Retinol ซึ่งตามทฤษฏีแล้ว เมื่อทาลงไปบนผิว Retinol ก็จะเปลี่ยนรูปไปเป็น Retinioic Acid หรือกรดวิตามินเอ (อย่าง Retin-A) ผิวจึงจะนำไปใช้งานได้ (แต่เครื่องสำอางที่ผสม Retinol ก็ไม่มีประสิทธิภาพเท่ายาที่เป็น Retinioic Acid มาแล้วหรอกนะขอรับ)

มันก็มีเหตุผลที่เขาให้หลีกเลี่ยงแสง แต่มันก็ไม่ร้ายแรงขนาดที่ต้องทาแล้วเข้านอนทันที เพราะแสงจากหลอดฟลูออเรสเซนท์มันไม่ได้มีรังสีมากมายขนาดนั้น แต่ก็ควรทาครีมกันแดดและหลีกเลี่ยงแดดจัดในตอนกลางวันตามนั้น

ปูเป้ก็ชอบผลิตภัณฑ์ AVON ในระดับหนึ่งนะขอรับ แต่มันจะดีกว่านี้มากถ้าไม่ผสมน้ำหอม...เพราะกระผมว่ามันฉุน.... (ผสมน้ำหอมก็ได้ แต่ขอกลิ่นอ่อน ๆ หน่อย)

 

โดย: PuPe_so_Sweet 2 กันยายน 2551 12:50:08 น.  

 

รู้สึก 2 ตัวแรกนิ จะไม่ได้ขายแล้วนะในบ้านเรา คาดว่าเอาข้อมูลมาจากนอกเมือง..

ขอบคุณสำหรับ comment แต่จริงก็ใช้อยู่ ก็ดีด้วย ปกติไม่ได้สนใจ comment เท่าไหร่ ตราบใดที่เราใช้แล้วดีกับผิวเราเอง ไม่ระคายเคือง เพราะผิวอาจไม่ได้บางมาก(หนา) Anew บางตัวโฆษณาเวอร์จริงๆ แต่ว่าใช้ได้ดีในระดับหนึ่งดีกว่า แบรนด์ตามห้างเยอะเลย...

เรื่องน้ำหอม ผมว่าบางตัวก้ไม่ได้ฉุนอย่างที่วิจารณ์ไว้เลย อาจเพราะจมูกคนต่างกันหรือเปล่าไม่ทราบนะงับ หรือทีคนว่า "อะไรที่ชอบต่อให้เหม็นก็ว่าหอม แต่อะไรที่หอมแล้วไม่ชอบก็ว่าเหม็น" หรือเปล่าเอ่ย คิคิ

ปล. อยากให้คุณปูเป้ วิจารณ์ผลิตภัณฑ์ที่ใช้อยู่บ้างจัง อยากรู้ว่าจะเป็นยังไง เพราะส่วนใหญ่ที่วิจารณ์คงไม่ได้ใช้แต่ดูตามส่วนประกอบ..

 

โดย: นั้นสิ IP: 125.25.33.61 2 กันยายน 2551 23:29:32 น.  

 

ขอบคุณขอรับที่ให้ความสนใจ การทำรีวิวจากส่วนผสมนี้เน้นการให้ข้อมูลเพื่อนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจอยู่แล้วขอรับ ส่วนแฟล่งของข้อมูลได้ทำการแจ้งเอาไว้ในตอนต้นแล้วว่าข้อมูลส่วนผสมทั้งหมดเอามาจากเวป //www.avon.com ขอรับ

ผลิตภัณฑ์ตัวแรกยังไม่เข้าเมืองไทยขอรับ ที่เมืองไทยขายอยู่ตอนนี้ยังเป็นตัวเก่าอยู่ ตัวที่สองนี่จำไม่ได้ว่าเคยเห็นมาขายในไทยขอรับ แต่ก็ไม่แน่ใจเพราะไม่ได้อยู่ติดกับแบรนด์นี้ตลอด

ส่วนเรื่องน้ำหอมก็ Comment แล้วว่าเป็นความรู้สึกส่วนบุคคลขอรับ

ถ้าอยากทราบ Comment เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ส่วนตัวนั้น กระผมได้ทำลงไว้โดยละเอียดเลยขอรับ สามารถดูได้ใน Skincare Regiment Update (31/August/2008) ในกลุ่ม Blog ที่ชื่อ :-: PuPe's Talk :-:

ทำขึ้นเพราะมีคนถามกันมาเยอะลว่าปัจจุบันใช้อะไรอยู่บ้าง และใช้ยังไง ก็เลยเอามาบอกให้รู้กัน เอาส่วนผสมและบอกเหตุผลที่เลือกใช้ ความรู้สึกหลังการใช้มาโดยละเอียดด้วย

แถมรูปของคลังเครื่องสำอางที่เหลืออยู่หลังจากเคลียร์แจกจ่ายและขายออกไปด้วย จะเห็นว่าเจ้า ANEW : CLINICAL Deep Crease Concentrate with Bo-Hylurox
ที่บอกว่ากลิ่นไม่ถูกใจนั้นก็ยังเก็บไว้อยู่ด้วย

 

โดย: PuPe_so_Sweet 3 กันยายน 2551 0:02:40 น.  

 

คุณนั่นสิ ท่าทางจะอ่านบลอกนี้ไม่ทั่ว ลองย้อนกลับไปข้างบน อ่านหมายเหตุในการทำรีวิวของคนเขียนก่อนนะครับ

ปล.คอมเมนท์ของคุณคล้ายกับคอมเมนท์อันนึงของคุณ Jeban ที่พูดถึง Clinique เลย

 

โดย: dorgchant IP: 125.27.66.163 4 กันยายน 2551 2:06:54 น.  

 

นั้นสิค่ะ อาจจะอ่านหมายเหตุไม่ละเอียดนะคะ
สำหรับคนที่ไม่สันทัดเรื่องส่วนผสมต่างๆในเครื่องสำอางอย่างตัวโย คิดว่าเป็นประโยชน์อย่างมากเลย ถือเป็นอีกคำเเนะนำหนึ่งสำหรับการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ (ที่บางตัวแพงสุดยอด เหอๆ)
แต่บางตัวที่โยก็เห็นไม่ตรงกับคุณปูเป้ก็มีค่ะ แบบลางเนื้อชอบลางยา ต่างคนต่างใจ

 

โดย: yoko IP: 124.121.175.67 4 กันยายน 2551 18:19:59 น.  

 

ถูกอย่างที่คุณ yoko บอกแล้วล่ะขอรับ นี่ก็เป็นแค่ข้อมูลและคำแนะนำส่วนหนึ่งเท่านั้นเอง ไม่จำเป็นต้องเชื่อหรือเห็นด้วยไปซะทั้งหมดก็ได้

เพราะแม้แต่ตัวกระผมเอง ก็ยังใช้ข้อมูลรีวิวของตัวเองเป็นแค่ส่วนหนึ่งประมาณ 60 % ในการตัดสินใจเท่านั้น อีก 35% ต้องไปทดลองใช้จริง แล้วอีก 5% ก็คือเรื่องราคา...


ตัวที่ปูเป้ให้ไฟแดงบางตัว กระผมก็ยังไปลองซื้อมาใช้ดูนะขอรับ ด้วยความอยากรู้และอยากพิสูจน์ (เสี้ยน...)

บางตัวใช้ไปก็ไม่มีอะไร ไม่ดีแต่ก็ไม่แย่...

บางตัวทาเช้า บ่ายแสบแดง สิวขึ้นก็มี...

บางตัวที่ส่วนผสมดี แต่ทาแล้วก็รู้สึกว่ามันเฉย ๆ ไม่แพ้ไม่ระคายเคือง แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่ามีอะไรเปลี่ยนไปนอกจากความชุ่มชื้น... เท่าที่สังเกตุส่วนใหญ่จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นพวก Anti-Oxidant เยอะ ๆ ที่ต้องใช้ไปนานทีเดียวถึงเห็นผล ไม่ค่อยเหมือนพวก AHA หรือ Vitamin C ที่จะเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ไวกว่า (บางทีแค่ข้ามคืน)

 

โดย: PuPe_so_Sweet 4 กันยายน 2551 18:59:06 น.  

 

ดิฉันก็เป็นคนหนึ่งที่ใช้ ANEW Clinical ทุกตัวที่กล่าวมา อยากบอกว่าดีมากๆ เมื่อเทียบกับต้องซื้อสินค้าแบรนด์เนมในห้างราคาแพงๆ แต่คุณภาพพอๆกัน ไม่ยากค่ะสำหรับคุณที่อยากซื้อ ANEW ค่าสมัครเพียง 50 บาท ซื้อของได้ในส่วนลด 25-30% จากราคาในแคทาล๊อคแล้วแต่ยอดซื้อ ลองใช้ดูนะคะแล้วจะรู้สึกเหมือนที่ดิฉันบอกเลย หน้าใส ริ้วรอยลดลง ทีแรกก็ไม่กล้าใช้เพราะเข้าใจว่าเป็นเอวอน สินค้าสำหรับสาวโรงงาน แต่ในต่างประเทศ anew เป็นสินค้าแบรนด์เนมในห้างค่ะ

 

โดย: คุณน้อย IP: 58.64.31.2 4 พฤศจิกายน 2551 15:51:34 น.  

 

ว้าวมีรีวิว Anew ด้วย อิอิ เราชอบนะคะตัว Clinical แบบที่เป็นกระปุกเนื้อครีมเจลน่ะ ใช้แล้วหน้าเนียนเรียบดี

ส่วนอายครีมก็โอเคในเรื่องให้ความชุ่มชื่น เนื้อครีมเข้มข้นดีค่ะ แต่ไม่ช่วยเรื่องรอยหมองคล้ำใต้ตา

สำหรับตัวที่เคลมว่าเหมือนโบท๊อกซ์ (ตัวขวดที่มีหลอดดูด)
อันนั้นสำหรับเราไม่ได้เรื่องเลย

ตอนนี้เปลี่ยนไปใช้ line ใหม่ ตัว Alternative ล่ะค่ะพึ่งลองได้ 3 วัน เดี๋ยวรอผลสักระยะก็คงรู้ว่าเป็นไงบ้าง

 

โดย: ชิฟฟ่อนฯ IP: 58.8.114.65 19 พฤศจิกายน 2551 7:36:46 น.  

 

อ่อสำหรับเรื่องกลิ่น เราว่ามันเหมือนยาอ่ะค่ะ

 

โดย: ชิฟฟอนคาปูชิโน่ 19 พฤศจิกายน 2551 7:50:23 น.  

 

อ๊ะ สาวก Anew มาเยือนถึงที่เลย :D

กระผมค่อนข้างชื่นชอบ Avon นะขอรับ เพราะรู้สึกว่าเป็นแบรนด์ที่แฟร์กับผู้บริโภคดี ส่วนผสมหลายตัวก็โอเคเลย คุณภาพระดับสินค้าตามเคาเตอร์เลยล่ะแต่ราคาแค่เสี้ยวเดียว

ข้อเสียก็เหมือนเดิม กลิ่นน้ำหอมกับบรรจุภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม เป็นกระปุกซะเยอะเชียว ถ้าปรับปรุงเรื่องกลิ่นหรือทำแบบไม่ผสมน้ำหอมออกมาให้เลือกใช้ เปลี่ยนเป็นหลอดบีบหรือขวดปั้ม รับรองว่าปูเป้จะเป็นลูกค้าประจำอย่างแน่นอน

 

โดย: PuPe_so_Sweet 19 พฤศจิกายน 2551 21:24:20 น.  

 

เราชอบพวกน้ำหอมของเอวอนน่ะค่ะ(เกี่ยวตรงไหน)แฮะๆ

 

โดย: รั่ววันละนิดจิตแจ่มใส 22 พฤษภาคม 2552 12:33:05 น.  

 

AVON ก็ถูก contact โดย AMWAY และแอมเวย์ก็ขายทอดตลาด

 

โดย: 55++ IP: 125.24.6.61 28 พฤษภาคม 2552 5:17:49 น.  

 

อยากรู้ราคาของ ANEW : CLINICAL Eye Lift ค่ะ
เพราะน่าสนใจมากแต่ว่าไม่รู้ราคาในการประกอบการตัดสินใจซื้อค่ะ ยังไงก็ช่วยหาคำตอบให้หน่อยนะคะ

 

โดย: happy bee IP: 112.142.4.13 10 มิถุนายน 2552 17:01:48 น.  

 

หาราคาได้ใน //www.avon.co.th ขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 13 มิถุนายน 2552 0:08:28 น.  

 

คุณ happy bee
ANEW : CLINICAL Eye Lift ราคาเต็มอยู่ที่ 600 บาทค่ะ
ถ้าซื้อตอนโปรโมชั่นหรือสมัครสมาชิก ก็จะได้ถูกกว่านี้ค่ะ

คุณปูเป้ค่ะ อยากให้รีวิว ANEW RETROACTIVE+ SKIN OPTIMIZER กับ ANEW REJUVENATE ให้หน่อยค่ะ กำลังคิดว่าจะซื้อใช้อยู่ ขอบคุณนะคะ ^^"

 

โดย: minemint IP: 222.123.157.232 13 มิถุนายน 2552 23:19:01 น.  

 ใครทราบช่วยตอบทีค่าาาา

ว่าตัวเนื้อครีมของ Anew Clinial eye lift กับ Wrinkle Corrector ที่ซื้อที่อเมริกา กับ ซื้อที่เมืองไทยเป็นตัวเดียวกันรึป่าวค่ะ คุณภาพดีเหมือนกันมั้ย และซื้อที่ไหนราคาดีกว่าค่ะ

ขอบคุณมากคุ่ะ

 

โดย: เดียร์ IP: 58.8.156.253 25 มิถุนายน 2552 11:25:14 น.  

 

ตัวเดียวกันขอรับ เพราะว่าว่า Anew จะเป็นสินค้านำเข้า ส่วน Avon Solution จะผลิตในไทยขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 26 มิถุนายน 2552 16:39:55 น.  

 

ขอบคุณมากค่ะ คุณปูเป้

 

โดย: เดียร์ IP: 58.8.152.141 1 กรกฎาคม 2552 11:00:24 น.  

 

ขอบคุณมากครับสำหรับข้อมูล
เชื่อว่าเป็นประโยชน์ทั้งกับผุ้อ่าน และผู้ใช้
รวมทั้ง ประโยชน์กับองค์กร เพื่อนำไปแก้ไขปรับปรุงเพิ่มเติมต่อไป
เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์คุ้มค่าที่สุดสำหรับสมาชิก

 

โดย: tommy[trainer AVON] IP: 115.67.208.36 6 กรกฎาคม 2552 0:48:15 น.  

 

ดีใจที่เห็นว่าการรีวิวมีประโยชน์นะขอรับ ถ้าอยากจะคุยเพื่อปรึกษาหรืออื่นๆ ก็ยินดีเสมอขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 6 กรกฎาคม 2552 13:26:07 น.  

 

หากคุณปูเป้ พอจะมีเวลา ช่วยคอมเม้นตัวอื่นๆด้วยนะครับ
อาทิเช่น ANEW RETROACTIVE+ SKIN OPTIMIZER กับ ANEW REJUVENATE
หากอยากได้ข้อมูลส่วนผสมตัวไหน ก้อบอกได้นะครับ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ

 

โดย: tommy[trainer AVON] IP: 115.67.130.159 13 กรกฎาคม 2552 23:30:13 น.  

 

ขอบคุณคุณปูเป้มากเลยคะ
เพราะตอนนี้กำลังหาครีมทาใต้ตา
ที่ราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าและมีคุณภาพ

 

โดย: เก๋ IP: 114.128.60.245 24 กรกฎาคม 2552 22:54:29 น.  

 

อันนี้ขอนอกเรื่องหน่อย อิอิ คุณ tommy[trainer AVON] คะ ทำไมเอวอนไม่นำน้ำหอมรุ่นที่มีขายในต่างประเทศอย่าง little black dress/white dress/rare gold/50s city glam พวกนี้มาขายอ่ะคะ (แบบนำเข้าที่ผลิตมาจาก uk หรือ usa ก็ได้) อยากใช้่ค่ะ

 

โดย: ชิฟฟอนคาปูชิโน่ 27 กรกฎาคม 2552 23:45:32 น.  

 

แง่บ ๆ ปูเป้มีส่วนผสมของ ANEW RETROACTIVE+ SKIN OPTIMIZER กับตัวอื่นๆ อยู่บ้างแล้วขอรับ (ซื้อมาพร้อม RETROACTIVE+ ตัวเก่า) แต่ที่ไม่มีก็ค้ือ "เวลาว่าง" นั่นเอง และงบที่จะทดลองของก็ไม่ค่อยเหลือแล้วขอรับ (เก็บเตรียมไปเที่ยวญี่ปุ่น) ถ้ามีโอกาสได้ทดลอง ก็จะเอามาลงรีวิขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 28 กรกฎาคม 2552 14:02:06 น.  

 

อยากให้คุณปูเป้ รีวิล ยี่ห้อดาราไทยด้วยอ่ะ อยากรู้ว่าสินค้าเป็นงัยบ้าง แต่ว่าชอบรีวิลคุณมากเลยน่ะ อ่านแล้วโดน ไม่ต้องดูคำโฆษณาแล้ว แถมยังประหยัดเงินได้อีกด้วย

 

โดย: minny IP: 125.25.76.38 28 กรกฎาคม 2552 14:33:49 น.  

 

จะส่งผลิตภัณฑ์ไปให้ใช้อ่ะครับ แต่ติดต่อหลังไมค์ไม่สะดวก สงสัยต้องรบกวนคุณปูเป้ ติดต่อ
tm_248@hotmail.com
ขอบคุณนะครับ

 

โดย: tommy[trainer AVON] IP: 115.67.170.88 2 สิงหาคม 2552 5:06:44 น.  

 

ติดต่อไปทาง E-Mail แล้วขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 2 สิงหาคม 2552 20:48:11 น.  

 

ถ้าสนใจผลิตภัณฑ์ เอวอนหรือต้องการสมัครสมาชิก โชวเบอร์มาเลยนะคะ ที่ 086-458-2434

เป็นสมาชิกรับสินค้าก่อน แล้วค่อยชำระค่าสินค้าทีหลังนะคะ
ถ้ามีคนโทรไปบอกให้โอนเงินอย่าไปเชื่อ รับรองว่าหลอกลวง
รายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติมสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ทางโทรศัพท์ค่ะ หรือ ยิงมาได้ัลย

 

โดย: ผู้จัดการเขต Avon IP: 117.47.131.29 3 สิงหาคม 2552 22:36:57 น.  

 

เป็นสมาชิก Avon อยู่แล้วขอรับ เรื่องการจ่ายเงินอันนี้พอจะทราบอยู่ แต่ก็เป็นเรื่องดีสำหรับผู้อ่านท่านอื่นที่ยังไม่ทราบนะขอรับ ขอบคุณที่ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมตรงนี้ด้วย :D

 

โดย: PuPe_so_Sweet 4 สิงหาคม 2552 2:41:48 น.  

 

อ่านรีวิวของคุณปูเป้แล้วได้ความรู้ดีจริงๆค่ะ คือน้ำกำลังมองหาครีมทารอบดวงตาอยู่พอดี น้ำขอฝากคุณปูเป้ลงรีวิว Anew Rejuvenate 24 Hours Day and Night Eye Cream ด้วยนะคะ (อยู่ในช่วงการตัดสินใจเลือกระหว่าง Anew Clinical Eye Lift กับ Anew Rejuvenate น่ะค่ะ) ขอบคุณค่ะ

 

โดย: น้ำ สิงหฤกษ์ IP: 61.7.255.2 1 ตุลาคม 2552 11:28:35 น.  

 

อยากทราบเหมือนกันค่ะ รบกวนคุณปูเป้หน่อยนะค่ะ
ANEW REJUVENATE

เนื่องจากว่าตอนนี้กะลังมองหาครีมต้านริ้วรอยแรกเริ่มอ่ะค่ะ เห็นเค้า claim ว่าเหมาะกับคนที่มีริ้วรอยยังไม่มาก

ช่วยรบกวน review หน่อยนะค่ะ จะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ปล. แอบตามอ่าน blog คุณปูเป้อยู่เงียบๆมานานสองนาน เพื่อได้มีโอกาสมาโพสก็วันนี้แหละ ขอบคุณมาค่ะที่มี Blog ดีดี ให้พวกเราได้อ่านกัน

 

โดย: Yuki IP: 58.10.87.137 11 ตุลาคม 2552 3:57:00 น.  

 

อยากให้คุณปูเป้Review pan cosmetic บ้างค่ะ

 

โดย: ทิ IP: 202.28.62.245 29 ตุลาคม 2552 11:42:15 น.  

 

ว๊าว รู้สึกเป็นปลื้ม
ที่มีคนอย่างคุณปู้เป้
มาคอยแนะนำเรื่องนี้ให้ได้ทราบกัน
ไม่เคยทราบมาก่อนเลย
ขอบคุณมากน้าค้า

 

โดย: ตุ๊กตา IP: 115.67.55.243 22 ธันวาคม 2552 19:21:13 น.  

 

REJUVENATE จะมาทน RETROACTIVE

แต่ก็ยังไม่ได้ลองขอรับ รอช่วงโปรโมชั่นอยู่ จะได้ซื้อถูก ๆ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 5 มกราคม 2553 23:34:28 น.  

 

อยากให้รีวิวสกินแคร์ของ avon เยอะๆนะคะ เราว่าราคาถูกกว่าเคาเตอร์มากมาย อยากซื้อใช้มากแต่ไม่รู้จะเลืออกตัวไหนดี แบบว่าอยากประหยัดดังค์ค่ะ แอบงก

เราชอบ lipstick กับ make up ต่างๆมาก ถูกและดี!!! จะใช้ของ laura ทุกตัวก็ซื้อไม่ไหว เอาไว้แทนบ้าง
ไม่เข้าใจทำไมที่ไทยไม่ค่อยฮิตเลย เห็นที่มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อเมกา อังกฤษนี่ avon ดังใช้ได้เลยนะ รีวิวกันเยอะแยะ

 

โดย: หมิว IP: 58.64.56.108 27 มกราคม 2553 5:03:33 น.  

 

AVon มีใช้อยู่หลายตัวเลยครับ
ตัวใหม่ Anew clinical therma firm face lifting cream
ที่กำลังใช้อยู่ มีข้องบ้งใช้ ที่อ่านแล้ว ตกใจนิดๆ
เพราะมี้ส่วนพสมของ AHA กรุณาเลี่ยงแสงแดด หรือทาครีมกันแดดทับ ไม่งั้นผิวจะไหม้เกรียม
และควรเลี่ยงจากแสงแดดประมาณ อาทิตย์หนึ่ง คริคริ
แต่ใช้ เอนิวอยู่หลายตัวเลยนะ
จะมาเล่าให้ฟังนะครับ
และตอนนี้ใช้อยู่ มี
1Anew clinical therma firm face lifting cream
2Anew rejuvenate day and night cream
3Anew luminosity ultra
4 OP natural intensive C boosting serum
5 Avon solutions AM refine White day cream
6Avon solutions refine white night cream (มันมากๆ รอให้ซึมอยู่นานถึงจะนอน อิอิอิ)

 

โดย: ฟองดู IP: 222.123.52.58 12 มีนาคม 2553 17:57:41 น.  

 

คุณปูเป้คะ

รบกวนรีวิว Avon Anew Ultimate Eye Cream ค่ะ

รบกวนด้วยนะคะ

 

โดย: ต้อง IP: 10.100.10.197, 119.42.88.221 3 กรกฎาคม 2553 20:14:18 น.  

 

ขอบคุณพี่ปูป้มากๆค่ะ
ได้ความรู้มากมายเลย
รบกวนพี่ปูเป้ช่วยรีวิว Avon 360 องศา ด้วยนะค่ะ
ขอบคุณคะ

 

โดย: may IP: 124.157.239.130 29 กรกฎาคม 2553 12:04:43 น.  

 

ถ้ามีเวลาจะมาโละรีวิวใหม่หมดครับ ;)

 

โดย: PuPe_so_Sweet 29 กรกฎาคม 2553 17:39:08 น.  

 

ANEW : CLINICAL Eye Lift น่าสนใจช่วงนี้นอนดึกแพนดากิน ตาไม่สดใส

 

โดย: LoveOnly 5 พฤษภาคม 2554 14:02:00 น.  

 

ประมาณเดือนสอง เดือนสามปี 2555 avon จะออก ANEW CLINICAL Lift & Firm Pro Serum ที่ซึมลึกเข้าถึง dna และเป็นเอนิวตัวเดียวที่จะราคาแพง สองพนมั่ง แต่คุณภาพเท่าลาแมร์เลย เขาว่ายังงั้น ตอนนี้เราสั่งจองไปแล้ว รอของมาธันวาคม ปี 2554 นี้ แต่คนทั่วไปจะได้ใช้ปีหน้า ใช้ดีไม่ดีจะมาบอกน่ะ ( แต่เอนิวตัวอื่นๆโอเครน่ะ )

 

โดย: น้ำหวาน IP: 61.91.248.132 19 ตุลาคม 2554 11:24:10 น.  

 

ขาย SELL!! Bigeye,Gluta,Botox,FIller,Meso,Perfume,Cloth,Dress,Suite,Underwear,Sexy Bodysuit,Cosplay,Fancy,
Cosmetic,Skinfood,Etude,Channel,Lancome,Sheisedo,
All Product is wholesale and retail.
Please contact me as detail follows : yokejung_cute@hotmail.com
Please see the web site at //www.zeleb2ushop.com
Tel : 082-7933290


ขาย Bigeye,กลูต้าไธโอนแบบฉีด หน้าเรียวสวย เติมจมูก เติมคาง ลดน้ำหนัก ของแท้ค่ะ ราคาถูก /เครื่องสำอางค์ skinfood,Etude,เกาหลี
ของแท้ 100 % ราคาถูกค่ะ /น้ำหอม มากมาย ราคาถูก /เสื้อผ้าแฟชั่นราคาปลีก-ส่ง แบบอินเทรนด์เกาหลี/ชุดนอน ชุดชั้นใน ชุดนอนซีทรู เซ็กซี่ ชุดแฟนซี
คอสเพลย์ ราคาส่ง ราคาถูกค่ะ / บิ๊กอาย, โบท๊อกซ์, กลูต้า แบบฉีด, เติมจมูก คาง หน้าเรียวสวยได้ง่ายๆ ค่ะ
แวะมาชมได้คะ //www.zeleb2ushop.com/
//www.facebook.com/yokejungxx
สนใจถามได้นะคะ //www.zeleb2ushop.com/
082-7933290

 

โดย: yokejung IP: 115.87.212.64 13 กันยายน 2555 11:39:19 น.  

 

ขอบคุณคุณปูเป้จิงๆ ค่ะเลือกไม่ถูกเลยว่าจะใช้ตัวไหนบ้างได้ความรู้เยอะมากค่ะ

 

โดย: เมย์ IP: 115.67.70.4 7 กรกฎาคม 2556 22:42:33 น.  

 

smart

 

โดย: Leonard (สมาชิกหมายเลข 1192348 ) 8 มกราคม 2557 21:01:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.