"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2551
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
17 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 

Philosophy : Cleanser & In-Home Peel

Philosophy ทำให้คุณประทับใจได้ไม่ยากเมื่อแรกเจอ กับบรรจุภัณฑ์ที่เรียบง่ายดูสบายตาและชื่อผลิตภัณฑ์ที่เก๋ไก๋ แต่เนื้อแท้ข้างในนั้นเป็นยังไงก็ต้องมาดูกันอีกที

ราคาของผลอตภัณฑ์โดยรวมนั้นถือว่าปานกลาง (ในอเมริกา) บางอย่างก็ถูก บางอย่างก็แพงจนโอเวอร์ไปหน่อย ผลิตภัณฑ์กลุ่ม Cleanser หลังจากการดูคร่าว ๆ แล้วขอบอกว่าไม่ได้เรื่องเท่าไหร่... (สารก่อการระคายเคืองเยอะไปหน่อย) จะมีดีน่าสนใจก็พวกเซรั่มกับมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ส่วนใหญ่อยู่ระดับธรรมดา แต่ก็มีบางตัวที่โดดเด่นน่าใช้มากเลยทีเดียว (แต่แพง) ยังไงก็ติดตามชมไปเรื่อย ๆ นะขอรับ


การรีวิวแบรนด์ Philosophy จะแบ่งเป็น 4 ส่วนดังนี้

Philosophy : Cleanser & In-Home Peel

- Purity Made Simple, one-step facial cleanser
- Purity Made Simple, high foaming cleanser
- Never Let Them See You Shine Cleanser, oil and shine control cleanser
- Never Let Them See You Shine Scrub, oil and shine control scrub
- On a Clear Day, super wash for oily skin
- The Microdelivery, micro-massage exfoliating wash
- The Microdelivery, mini peel pads
- The Microdelivery, multi-use peel pads
- The Microdelivery Peel, peptide/vitamin c in-home peel
- Oxygen Peel Kit, in-home oxygen peel
- The Great Mystery, one-minute deep cleansing daily facial scrub

Philosophy : Treatments / Serums

- turbo booster c powder
- When Hope Is Not Enough, firming and lifting serum
- When Hope Is Not Enough, omega 3-6-9 replenishing oil
- When Hope Is Not Enough, replenishing hyaluronic acid/peptide capsules
- Booster Caps, retinol/dermochlorella capsules
- Booster Serum, advanced - lightweight treatment serum for aging skin
- Help Me
- Save Me, retinol, vitamin c, peptide treatment for mature skin

Philosophy : Moisturizers

- hope in a jar, original formula
- hope in a jar SPF 20, daily high performance moisturizer with broad spectrum sun protection
- hope in a jar, for dry, sensitive skin
- hope in a bottle, treatment moisturizer for congested skin
- hope in a tube, eye and lip firming cream
- when hope is not enough, Replenishing Cream
- when hope is not enough SPF, age defense moisturizer with spf 20
- when hope is not enough, recovery lift for face, neck, and decollete
- on a clear day, h202 hydrogen peroxide cream
- on a clear day, protection cream for acne prone skin
- eye believe, deep wrinkle peptide gel
- a pigment of your imagination spf 18, am topical sunblock with kojic acid

Philosophy : Miscellaneous Philosophy Products

- Shelter, broad spectrum spf 30
- on a clear day, salicylic/glycolic acid blemish serum
- kiss me, high emollient lip ointment
- kiss me, exfoliating lip scrub
- dark shadows, illuminating eye and upper lip cream
- never let them see you shine primer, oil and shine control velvet touch primer
- the supernatural, poreless, flawless spf 15แต่อย่างไรก็ดีนี่ก็เป็นเพียงข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจนะขอรับ และการรีวิวจากส่วนผสมก็เป็นการกรองสารที่อาจก่อการระคายเคืองไปได้แค่ในระดับหนึ่ง แต่การแพ้ ระคายเคือง หรืออุดตันนั้นเป็นปัจจัยที่แตกต่างกันในแต่ละบุคคล ปูเป้แนะนำให้ทดสอบการแพ้ก่อนทุกครั้งถึงแม้ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้ให้ไฟเขียวก็ตาม ทั้งหมดนี้ทุกท่านก็ต้องนำไปพิจารณาตัดสินใจเลือกซื้อเลือกใช้กันเอาเอง ไม่จำเป็นต้องเชื่อหรือเห็นด้วยกับกระผมไปซะทั้งหมดนะขอรับ

หมายเหตุในการทำ Review


การทำ Review ของปูเป้นั้นมีจุดประสงค์ในการนำเสนอข้อมูลที่เป็นกลาง เน้นการรีวิวจากส่วนผสม และใช้ข้อมูลที่ผ่านทดสอบและวิจัยอย่างกว้างขวางเท่านั้นในการตัดสิน เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์ในการนำไปตัดสินใจเลือกซื้อหรือเลือกใช้ตามอัธยาศัย

ผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงหรือว่ามีส่วนผสมไม่ดี กล่าวคือ มีโอกาสก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้ ซึ่งปูเป้คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงส่วนผสมเหล่านั้น แต่หากใครรักใครชอบที่จะใช้และรู้สึกว่าส่วนผสมที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงว่ามันดีเลิศกับผิวก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลขอรับ ผมไม่ได้บังคับให้เชื่อผมทุกคำพูด ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยกับปูเป้ไปซะทั้งหมดก็ได้ขอรับ

หากท่านผู้ใดไม่ยอมรับหรือยอมรับไม่ได้กับความจริงข้อนี้ คิดว่ามันไม่แฟร์ หรืออยากออกมาปกป้องแบรนด์ที่ท่านเทิดทูน ปูเป้เสนอให้ท่านไปอ่านรีวิวแบบว่า "ความรู้สึกของเดี๊ยนหลังการใช้ผลิตภัณฑ์XXXX" หรือรีวิวประเภท "อิชั้นใช้ได้ อิชั้นให้เต็ม ใครใช้แล้วหน้าแหกหนูไม่รับรู้" จะถูกใจกว่านะขอรับ

ทั้งนี้ทั้งนั้น กระผมไม่ได้ต้องการจะกีดกันผู้ใดแต่อย่างไร เพียงแต่กระผมค่อนข้าง "เหนื่อย" กับการที่ต้องมาอธิบายซ้ำ ๆ ซาก ๆ ในสิ่งที่กระผมได้แจ้งหมายเหตุไว้ล่วงหน้าแล้วPhotobucket

Photobucket


Purity Made Simple, one-step facial cleanser


ผลิตภัณฑ์ชื่อดังตัวนี้ทำความสะอาดด้วยสองประสิทธิภาพ หนึ่งคือสาร Detergent ที่อ่อนโยนอย่าง Disodium Lauroamphodiacetate และสองคือ Emollients จาก Plant Oil ที่ช่วยละลายเมพอัพให้หลุดออกได้อย่างง่ายดาย

ทำความสะอาดได้ดีไหม? ---> ดีสิ!!!

ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงรึเปล่า? ---> ไม่แห้งตึงด้วย!!!

เหมาะกับทุกสภาพผิวใช่ไหม? ---> อ่า...เอ่อ... อย่างน้อยผิวมัน อุดตันง่าย หรือเป็นสิว ก็คงไม่ happy กับปริมาณน้ำมันในนี้เท่าไหร่...

อ่อนโยนแม้แต่ผิว Sensitive อย่างที่โฆษณาจริงหรอ? ---> ไม่เลย… เพราะปริมาณ Volatile Fragrance Oil ที่ใส่มามากมายมหาศาลอย่าง Rosewood Wood Oil, Geranium Oil, Sandalwood Oil, Sage Oil, Cinnamon Oil และ Black Pepper Extract ล้วนแต่เป็นสารก่อการระคายเคือง....


มีคลีนเซอร์ที่อ่อนโยนกว่านี้อีกเยอะแยะในท้องตลาด แถมราคาถูกกว่าด้วย....


คุณต้องการผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ถ้า...

- คุณลอง Cleanser จนหน้าแหกมาหลายยี่ห้อแล้ว และถ้าเกิดมาแพ้ตัวนี้อีกสักตัวก็คงไม่เป็นไร
- คุณหลงเชื่อจริง ๆ ว่าผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสามารถ Deep Clean ลึกถึงรูขุมขนได้
- คุณอยากได้ Cleanser ที่ทำหน้าที่ได้หลายอย่าง รวมถึงทำให้ระคายเคืองด้วย
- คุณอยากได้ผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดได้ดีโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง และไม่สนใจว่าส่วนผสมของ Fragrance Oil จะก่ออันตรายกับผิวคุณในระยะยาวยังไง
- คุณมีผิวแห้งหรือผิวธรรมดาและไม่อยากใช้ Cleansing Milk แบบอ่อนโยนซึ่งปลอดภัยกับผิวคุณมากกว่าIngredients :
Water, Disodium Lauroamphodiacetate, Limnanthes Alba (Meadowfoam) Seed Oil, Coco-Glucoside, PEG-120 Methyl Glucose Dioleate, Aniba Rosaeodora (Rosewood) Wood Oil, Geranium Maculatum Oil, Guaiacum Officinale, Cymbopogon Martini Oil, Rosa Damascena Extract, Amyris Balsamifera Bark oil, Santalum Album (Sandalwood) oil, Salvia Officinalis (Sage) Oil, Cinnamomum Cassia Leaf Oil, Anthemis Nobilis Flower Oil, Daucus Carota Sativa (Carrot) Seed Oil, Piper Nigrum (Black Pepper) Seed Extract, Sodium Trideceth Sulfate, Hexylene Glycol, Cocos Nucifera (Coconut) Alcohol, Polysorbate 20, Glycerin, Carbomer, Triethanolamine, Methylparaben, Propylparaben, Imidazolidinyl Urea, FD&C Yellow No.5


Photobucket


Purity Made Simple, high foaming cleanser


สาวกผู้รักใครชอบคอกับคลีนเซอร์ที่มีฟองฟอดต่างก็ปลื้มปิติยินดี ที่ทาง Philosophy ออกคลีนเซอร์ซึ่งมีสารทำความสะอาดที่ก่อโฟมฟองหนานุ่ม (แต่ฟองเยอะไม่ได้หมายความว่าทำความสะอาดได้มากเหมือนปริมาณฟองนะขอรับ)

แน่นอนว่ามันพ่วง Volatile Fragrance Oil อย่าง Rosewood Wood Oil, Geranium Oil, Sandalwood Oil, Sage Oil, Cinnamon Oil ที่ก่อการระคายเคืองซึ่งผสมอยู่ใน Purity Made Simple แบบต้นตำรับมาด้วย

อยากได้ Cleanser มีฟองรึขอรับ Clinique : Liquid Facial Soap Mild ก็ฟองเหมือนกัน แต่ไม่มีน้ำหอมให้ผิวระคายเคืองแบบนี้


คุณต้องการผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ถ้า...

- คุณยังคงเชื่อว่าปริมาณฟองนั้นสัมพันธ์กับประสิทธิภาพในการทำความสะอาด
- คุณอยากได้ผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และไม่สนใจว่ามันจะก่ออันตรายกับผิวคุณในระยะยาวยังไงIngredients :
Water, Potassium Cocoyl Glycinate, Glycereth-2 Cocoate, Lauryl Hydroxysultaine, Polysorbate 60, Disteareth-75, Glycerin, Disodium Cocoamphodiacetate, Methyl Gluceth-20, Vaccinium Myrtillus Extract, Saccharum Officinarum (Sugar Cane) Extract, Acer Saccharinum (Maple Sugar) Extract, Citrus Aurantium Dulcis (Orange Fruit) Extract, Citrus Medica Limonum (Lemon) Extract, Glycereth-7 Caprylate/Caprate, Aloe Barbadensis Leaf Extract, Allantoin, Phytosterols, Tocopherols, Tocotrienols, Squalene, Oryza Sativa (Rice) Bran Wax, Aniba Rosaeodora (Rosewood) Wood Oil, Geranium Maculatum Oil, Guaiacum Officinale, Cymbopogon Martini Oil, Rosa Damascena Extract, Amyris Balsamifera Bark Oil, Santalum Album (Sandalwood) Oil, Salvia Officinalis (Sage) Oil, Cinnamomum Cassia Leaf Oil, Anthemis Nobilis Flower Oil, Daucus Carota Sativa (Carrot) Seed Oil, Piper Nigrum (Black Pepper) Seed Extract, Sodium Benzotriazolyl Butylphenol Sulfonate, Buteth-3, Tributyl Citrate, Methylchloroisothiazolinone, Methylisothiazolinone, Disodium Edta, Citric Acid, Yellow 5.


Photobucket


Never Let Them See You Shine Cleanser, oil and shine control cleanser


ถึงสารทำความสะอาดในนี้จะทำให้ผิวแห้งตึงได้ แต่การใส่ Glycerin เป็นอันดับสองก็ช่วยกลบข้อเสียอันนั้นไปได้บ้าง แต่ส่วนผสมของ Menthol (Menthyl Lactate) ที่ทำให้ผิวเย็นซาบซ่า กับ Lavender Oil ไม่ได้ลดการผลิตน้ำมันได้ มีแต่เพิ่มโอกาสที่ผิวจะระคายเคืองให้มากขึ้น

ส่วนผสมประเภท Wax ในนี้ก็ช่วยช่วยเคลือบผิวให้ผิวดูมันช้าลงกว่าเดิม (Clean & Clear Deep Action Cleanser ก็มีส่วนผสมคล้าย ๆ กับแบบนี้อยู่ด้วยเหมือนกัน) แต่มันไมได้ปรับลดการผลิตน้ำมันของต่อมไขมันได้แต่อย่างใด


คุณต้องการผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ถ้า...

- คุณยังคงหลงเชื่อว่า Cleanser สามารถทำความสะอาดทะลุทะลวงลึกถึงระดับรูขุมขนได้
- คุณเชื่อว่าในโลกนี้ยังมี Cleanser ที่มีสารสำคัญไปช่วยทำให้ต่อมไขมันลดการผลิตน้ำมันลงได้จริง
- คุณรักความเย็นสดชื่นจาก Menthol จนลืมไปว่ามันทำให้ผิวระคายเคืองได้
- คุณยังคงต้องการกลิ่มหอมสดชื่นของ Lavender Oil แม้จะมีข้อมูลว่ามันเป็นอันตรายเมื่อใช้กับผิวหนังโดยตรงIngredients :
Water (Aqua), Glycerin, Stearic Acid, Propanediol, Myristic Acid, Palmitic Acid, Potassium Hydroxide, Sorbitol, Squalane, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Phytosterols, Tocopherol, Tocotrienols, Squalene, Oryza Sativa (Rice) Bran Wax, Methyl Gluceth-20, Polysorbate 60, Glyceryl Stearate, Menthyl Lactate, Lavandula Angustifolia (Lavender) Oil, Fragrance (Parfum), Benzotriazolyl Dodecyl P-Cresol, Tetrasodium Edta, Chlorphenesin, Blue 1


Photobucket


Never Let Them See You Shine Scrub, oil and shine control scrub


หากินกันแบบง่ายๆ ด้วยการเอา Never Let Them See You Shine Cleanser มาใส่ Abrasive Agent หรือเม็ด Scrub อย่าง Diatomaceous Earth เพิ่มลงไป...

Diatomaceous Earth เขาโฆษณาไว้ว่าทำมาจาก หินฟอซซิลของสัตว์น้ำเปลืองแข็งโบราณนำมาบดละเอียด ไม่มีสารพิษ เป็นธรรมชาติ และปลอดภัย....

ทำไมต้องยากเย็นกับการสรรหาอะไรพิสดารแบบนี้มาขัดผิว?


คุณต้องการผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ถ้า...

- คุณยังคงรู้สึกว่า Never Let Them See You Shine Cleanser เป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีเลิศกับผิวคุณ
- คุณรู้สึกมีความสุขกับการได้ขัดผิวด้วยหินฟอซซิลบดละเอียดIngredients :
Water (Aqua), Glycerin, Stearic Acid, Propanediol, Myristic Acid, Palmitic Acid, Potassium Hydroxide, Sorbitol, Diatomaceous Earth, Squalane, Jojoba Esters, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Phytosterols, Tocopherol, Tocotrienols, Squalene, Oryza Sativa (Rice) Bran Wax, Methyl Gluceth-20, Polysorbate 60, Glyceryl Stearate, Menthyl Lactate, Lavandula Angustifolia (Lavender) Oil, Fragrance (Parfum), Benzotriazolyl Dodecyl P-Cresol, Tetrasodium Edta, Chlorphenesin, Blue 1


Photobucket


On a Clear Day, super wash for oily skin


สารทำความสะอาดแบบ Sodium Lauryl Sulfate นั้นรุนแรงเกินไปกับผิว และไม่แนะนำให้ใช้ไม่ว่าคุณจะมีผิวแบบไหนก็ตาม และถึง Colloidal Sulfur จะช่วยฆ่าเชื้อได้แต่ก็เป็นที่รู้กันว่ามันทำให้ผิวระคายเคืองได้เหมือนกัน ไม่ต้องพูดถึง Camphor หรือ “การบูร” เลย....

เป็นการรวมตัวกันครั้งยิ่งใหญ่ของสารก่อการระคายเคืองจริง ๆ


คุณต้องการผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ถ้า...

- คุณรู้สึกว่า Cleanser ที่มีสารทำความสะอาดรุนแรงจนน่าเอาไปล้างจานนี้ จะเหมาะกับผิวคุณ
- คุณมั่นใจว่าผิวคุณทนทานมากจน กำมะถันและการบูรไม่อาจทำอันตรายอะไรแก่ผิวคุณได้Ingredients :
Water, Glyceryl Stearate Se, Sodium Lauryl Sulfate, Colloidal Sulfur, Propylene Glycol, Sd Alcohol 40-B, Camphor, Bismuth Oxychloride, Methylparaben, Propylparaben


Photobucket


The Microdelivery, micro-massage exfoliating wash


ตัวนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะสารทำความสะอาดก็อ่อนโยนกับผิวดี Sodium Cocoyl Apple Amino Acids เป็นสารทำความสะอาดที่พ่วง Amino Acids ก็ช่วยปรับสภาพผิวและไม่ทำให้แห้งตึง ตามมาด้วยเม็ดสครับจากฟอซซิลสัตว์ทะเลบดละเอียด สารให้ความชุ่มชื้นนิดหน่อย และ Borago Officinalis Seed Oil ก็ช่วยต้านการระคายเคืองผิวได้ด้วย

ถือว่าโอเคน่าใช้ดี...แต่ไม่ดีที่สุด และมันก็ไม่ได้วิเศษหรือแตกต่างไปจากผลิตภัณฑ์สครับที่อ่อนโยนทั่วไปสักเท่าไหร่ โดยรวมก็เหมาะเกือบกับทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวแห้งมากหรือผิว sensitive ทางด้านราคาก็ไม่ถูกสักเท่าไหร่เลยสำหรับ Cleanser ผสม Scrub ธรรมดา ๆ แบบนี้ ($25 ต่อ 240 ml.) ส่วนราคาที่เคาเตอร์ไทยก็แพงกว่านี้อีกโขเลย...

จริงๆ แล้วคุณสามารถใช้คลีนเซอร์แบบอ่อนโยนราคาไม่แพงตามท้องตลาดทั่วไป แล้วใช้ผ้าขนหนูเนื้อนุ่มชุบน้ำอุ่นบิดหมาด ๆ ช่วยเช็ดคลีนเซอร์ออกเป็นประจำทุกวัน ก็สามารถช่วยขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพได้เหมือนกับการใช้ Scrub แล้ว...


คุณต้องการผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ถ้า...

- คุณต้องการมองหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผสมสครับดี ๆ และอ่อนโยน สักตัวหนึ่ง
- คุณคิดว่าราคาระดับนี้สามารถยอมรับได้และไม่แพงเกินไปสำหรับคุณ
- คุณไม่ได้มีผิว SensitiveIngredients :
Water, Decyl Glucoside, Sodium Cocoyl Apple Amino Acids, Diatomaceous Earth, Acrylates/Steareth-20 Methacrylate Crosspolymer, Glycerin, Disodium Cocoamphodiacetate, Borago Officinalis Seed Oil, Tocotrienols, Panthenol, Sodium Magnesium Silicate, Tetrasodium Edta, Sodium Hydroxide, Citric Acid, Methylchloroisothiazolinone, Methylisothiazolinone


Photobucket


The Microdelivery, mini peel pads


ใช้งานสะดวกง่ายและรวดเร็วและมีประสิทธิภาพจริงในการผลัดเซลล์ผิว ต้องขอบคุณ Lactic Acid ที่มาเป็นลำดับสอง ตามหลังมาด้วยสารแอนติออกซิแดนท์ทีควบคุณสมบัติต้านการระคายเคืองมาด้วยอย่างสารสกัดจากใบชา

แต่อนิจจา... ที่ส่วนผสมของ Eucalyptus Oil, Tangerine Peel Oil, Lemon Peel Oil และ Lavender Oil นั้นไม่เหมาะที่จะใช้กับผิวหน้าเอาเสียเลย... ผลิตภัณฑ์จำพวก AHAs นั้นมีโอกาสระคายเคืองผิวอยู่แล้ว การใส่ส่วนผสมที่ทำให้ผิวระคายเคืองมากขึ้นลงไปอีกนั้นไม่ใช่เรื่องที่ดีเลย...


คุณต้องการผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ถ้า...

- คุณคิดว่าผลิตภัณฑ์ที่ใส่ Citrus Oil อย่างส้มและเลมอน (ซึ่งทำให้ผิวไวต่อแสงมากขึ้น) จะส่งผลดีกับผิวที่ใช้ AHAs (ซึ่งทำให้ผิวไวต่อแสงมากพออยู่แล้ว)
- คุณไม่กลัวที่จะเกิดการระคายเคืองจากส่วนผสมของ Fragrance Oil ตัวอื่น ๆ ที่กล่าวมา
- คุณมีเบอร์ของแพทย์ผิวหนังเอาไว้เผื่อเรียกในกรณีฉุกเฉินติดตัวเอาไว้เสมอ
- คุณไม่คิดจะมองดูผลิตภัณฑ์ AHAs ตัวอื่น ๆ ที่ปลอดภัยมากกว่า (เยอะ)
- คุณไม่รู้ว่า Philosophy มีผลิตภัณฑ์ AHA ที่อ่อนโยนกว่าอย่าง The Afterglow, oil-free smoothing gelIngredients :
Water, Lactic Acid, Butylene Glycol, Peg-40 Hydrogenated Castor Oil, Sodium Hydroxide, Biosaccharide Gum-1, Pyridoxine, Glutamine, Arginine, Camellia Sinensis Leaf Extract, Aspalathus Linearis Extract, Phyllanthus Emblica Fruit Extract, Camellia Oleifera Leaf Extract, Eucalyptus Globulus Leaf Oil, Cananga Odorata Flower Extract, Anthemis Nobilis Flower Extract, Geranium Maculatum Extract, Citrus Tangerina (Tangerine) Peel Oil, Citrus Grandis (Grapefruit) Peel Extract, Glycine Soja (Soybean) Extract, Lavandula Angustifolia (Lavender) Oil, Citrus Medica Limonum (Lemon) Peel Oil, Citrus Aurantium Dulcis (Orange) Peel Extract, Glycerin, Propylene Glycol, Polyquaternium-10, Dmdm Hydantoin


Photobucket


The Microdelivery, multi-use peel pads


หากินกันง่าย ๆ อีกแล้ว เพราะส่วนผสมของ The Microdelivery, multi-use peel pads นั้นคล้ายกับ The Microdelivery, mini peel pads มาก...จนเกือบจะเรียกได้ว่า Copy มาเลย

คุณจึงย้อนกลับไปอ่าน Comment จาก The Microdelivery, mini peel pads ได้ขอรับ


คุณต้องการผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ถ้า...

- คุณอ่าน comment จาก The Microdelivery, mini peel pads แล้วไม่รู้สึกว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้อาจจะมีผลในด้านลบกับผิวคุณยังไง


Ingredients :
Water, Lactic Acid, Butylene Glycol, Peg-40 Hydrogenated Castor Oil, Sodium Hydroxide, Biosaccharide Gum-1, Pyridoxine, Glutamine, Arginine, Camellia Sinensis Leaf Extract, Aspalathus Linearis Extract, Phyllanthus Emblica Fruit Extract, Camellia Oleifera Leaf Extract, Eucalyptus Globulus Leaf Oil, Cananga Odorata Flower Extract, Anthemis Nobilis Flower Extract, Geranium Maculatum Extract, Citrus Tangerina (Tangerine) Peel Oil, Citrus Tangerina (Tangerine) Extract, Citrus Grandis (Grapefruit) Peel Extract, Glycine Soja (Soybean) Extract, Lavandula Angustifolia (Lavender) Oil, Citrus Medica Limonum (Lemon) Peel Oil, Citrus Aurantium Dulcis (Orange) Oil, Citrus Aurantium Dulcis (Orange) Peel Extract, Glycerin, Propylene Glycol, Polyquaternium-10, Dmdm Hydantoin


Photobucket


The Microdelivery Peel, peptide/vitamin c in-home peelผลิตภัณฑ์ตัวนี้แบ่งเป็นสองส่วน และมีวิธีการใช้ 4 ชั้นตอน

โดยส่วนแรกจะเป็นกระปุกที่บรรจุ Vitamin C/Peptide Resurfacing Crystals ในนี้จะมีเม็ดสครับที่ทำจาก Sodium Bicarbonate (หรือ baking Soda ที่ใช้ตามบ้านนั่นเอง) แล้วก็มีวิตามินซีแบบ Magnesium Ascorbyl Phosphate ตัวโปรดของปูเป้ แล้วก็ตามมาด้วยวิตามิน E และ A ส่วนเปปไทด์ก็มีมาให้นิดหน่อย ไม่น่าจะมีประสิทธิภาพอะไรมากนัก สีเหลือง ๆ ของผลิตภัณฑ์ก็ได้มาจาก Beta Carotene แต่แอบมีผสม Orange Oil มาด้วยนิดนึง ก็ไม่ดีเท่าไหร่แต่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องล้างออกปูเป้ก็ไม่หักคะแนนเยอะหรอกนะขอรับ

ส่วนที่สองเป็น Lactic/Salicylic Acid Activating Gel ส่วนนี้ไม่มีอะไรมากนอกจาก Lactic Acid กับ Salicylic Acid และสารก่อเบสเจล

ดูเผิน ๆ แล้วแบบว่าน่าใช้มาก...ปูเป้เกิดกิเลศขึ้นมาในทันใด แต่มาเอะใจเล็กน้อยตรงที่ว่ากระผมไม่เห็นส่วนผสมของสารปรับค่า pH เลย...

นั่นสามารถแปลได้ว่า ผลิตภัณฑ์ส่วนแรกที่เป็น Vitamin C/Peptide Resurfacing Crystals ซึ่งมี Sodium Bicarbonate เป็นส่วนผสมหลัก อาจจะมีค่า pH เป็นด่างมากเกินไป... ซึ่งระคายเคืองผิวได้ (และไม่นับรวมถึงบรรจุภัณฑ์แบบกระปุกนั้นไม่ค่อยดีกับวิตามินที่ใส่มาเท่าไหร่ มันจะเสื่อมได้)

และส่วนที่เป็น Lactic/Salicylic Acid Activating Gel ก็อาจจะมีค่า pH เป็นกรดมากเกินไป (ก็ระคายเคืองได้มากเหมือนกัน)

แต่ในตามทฤษฏีแล้ว การทาผลิตภัณฑ์ที่เป็นกรดลงบนผลิตภัณฑ์ที่เป็นด่าง ก็จะทำการ Neutralize ปรับค่า pH กันเองได้...ก็อาจจะไม่มีปัญหาอะไรก็ได้ (มั้ง)

ปูเป้ขอแนบไฟเหลืองเอาไว้ให้คุณผู้อ่านไปลองตัดสินใจดูเอาเองจะดีกว่านะขอรับ เพราะมันก็ดูน่าใช้ดี แต่ก็น่าเป็นห่วงเรื่องค่า pH ของผลิตภัณฑ์ซึ่งปูเป้ไม่ทราบ เลยยังบอกไม่ได้


คุณต้องการผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ถ้า...

- คุณชอบการสครับผิวเป็นชีวิตจิตใจ (ซึ่งผลิตภัณฑ์ตัวนี้ก็มีส่วนผสมที่ดีทีเดียว... เว้นแต่เรื่องค่า pH ที่ยังไม่แน่นอน)
- คุณไม่กังวลเรื่องค่า pH ที่กล่าวไว้ข้างต้นVitamin C/Peptide Resurfacing Crystals Ingredients :
Peg-6, Sodium Bicarbonate, Oleth-20, Glyceryl Stearate Se, Silica, Magnesium Ascorbyl Phosphate, Tocopheryl Acetate, Retinyl Palmitate, Ethylhexyl Palmitate, Citrus Aurantium Dulcis (Orange) Oil, Tribehenin, Sorbitan Isostearate, Palmitoyl Oligopeptide, Beta Carotene, Limonene, Isopropylparaben, Isobutylparaben, Butylparaben, Methylparaben, Propylparaben.

Lactic/Salicylic Acid Activating Gel Ingredients :
Water, Lactic Acid, Hydroxyethylcellulose, Linoleamidopropyl Pg-Dimonium Chloride Phosphate, Salicylic Acid, Polyquaternium 10, Propylene Glycol, Diazolidinyl Urea, Methylparaben, PropylparabenPhotobucket


Oxygen Peel Kit, in-home oxygen peel


ไม่ใช่ทางเลือกที่ฉลาดเอาเสียเลยกับการเอา Oxygen-Releasing Compounds อย่าง Hydrogen Peroxide มาใช้กับผิวหน้าที่คุณแสนหวงแหน เพราะนอกจากมันจะก่อการระคายเคืองผิวได้ง่ายแล้ว ที่สำคัญคือผิวคุณจะถูกทำร้ายจากอนุมูลอิสระที่มันก่อขึ้นด้วย (เพราะ Hydrogen Peroxide เป็น strong oxidizing agent )

ถ้าคุณเป็นกังวลเรื่องสิว... จริงอยู่ที่ Hydrogen Peroxide สามารถช่วยฆ่าเชื้อได้ แต่ก็ยังมีสารตัวอื่นอีกมากมายที่ทำได้โดยไม่ก่อผลเสียกับผิวมากขนาดนี้...

ถ้าคุณต้องการผลัดเซลล์ผิว ก็มีทางเลือกอย่าง AHA ซึ่งปลอดภัยและมีประโยชน์มากกว่าให้เลือกใช้ หรือจะทำ Chemical Peeling จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญไปเลยจะได้ผลกว่า


คุณต้องการผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ถ้า...

- คุณอับจนหมดสิ้นหนทางอื่นแล้วในการรักษาสิว
- คุณแพ้สารเคมีลอกผิวทุกชนิดที่มีอยู่ในโลกนี้
- คุณเชื่อจริง ๆว่าผลิตภัณฑ์แบบนี้จะดีกว่าและสามารถทดแทนการทำ Chemical Peel จากผู้เชี่ยวชาญ


Ingredients: Oxygen Foam Ingredients :
Water, Cetyl Alcohol, Hydrogen Peroxide, Polysorbate 40, Sorbitan Palmitate, Tocopheryl Acetate, Tetrahexyldecyl Ascorbate.

Catalase Enzyme Capsule Ingredients :
Catalase, Mannan, Sodium Carboxymethylcellulose, Magnesium Stearate, Citric Acid, Sodium Bicarbonate, Stearic Acid


Photobucket


The Great Mystery, one-minute deep cleansing daily facial scrub


สิ่งเดียวที่ปุเป้คิดว่ามัน Mystery สุด ๆ กับผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือ “สครับจากเกลือ” ควรจะมีราคาถึง $25 ต่อ 150 ml. เชียวหรือ?

การที่มันไม่มีสารปรับค่า pH มา ก็อาจหมายความได้ว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีค่า pH เป็นด่างมากเกินไป (ก็มีแต่เกลือ...) และการผสาน Lavender Oil เพิ่มเข้ามานั้นไม่ได้ช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้อ่อนโยนขึ้นตรงไหน

ทาง Philosophy ยังบอกโฆษณาอีกว่า ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เหมาะกับผิว Sensitive และเป็นสิว... ไม่รู้เขาแนะนำไปได้ยังไงว่าผิว sensitive ควรใช้จะ Scrub... (บ้าไปแล้วแน่ ๆ) และผิวเป็นสิวโดยเฉพาะมีอาการอักเสบอยู่ การสครับผิวจะไปรบกวนผิวให้สิวย่ำแย่ลงอีก


คุณต้องการผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ถ้า...

- คุณต้องการสครับเกลือธรรมดา ๆ แต่ราคาแพงโหด
- คุณเชื่อว่าการขัดผิวนั้นดีต่อผิว Sensitive จริง ๆ
- คุณคิดว่าการขัดผิวจะดีต่อผิวที่ง่ายต่อการเป็นสิวของคุณมากกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ AHAs หรือ BHAIngredients :
Glycerin, Water, Sea Salt, Polyglyceryl-10 Dipalmitate, Panthenol, Propylene Glycol, Butylene Glycol, Tocopherol Acetate, Plankton Extract, Macrocystic Pyrifera Extract, Algae Extract, Fucus Vesiculosus Extract, Lavendula Angustifolia (Lavender) Oil, Diazolidinyl Urea, Methylparaben, Propylparaben
 

Create Date : 17 สิงหาคม 2551
96 comments
Last Update : 20 สิงหาคม 2551 21:09:20 น.
Counter : 40831 Pageviews.

 

ชอบ "คุณต้องการผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ถ้า..." จังค่ะ

ยิ่งอ่านรีวิวไปเรื่อยๆแล้วก็ยิ่งรู้สึกว่า การกำเงินแล้วก็เดินไปที่เคาท์เตอร์เครื่องสำอางโดยหวังว่าจะได้ของดีๆต่อผิวหน้ากลับมาโดยที่ไม่ได้มีความรู้อะไรเลยนี่ เป็นการฆ่าตัวตายดีๆนี่เอง

 

โดย: kisekimeru 17 สิงหาคม 2551 16:50:43 น.  

 

คุณปูเป้ หน้า welcome ตรง latest update ใส่เลขวันที่ของวันนี้ตกไปอะค่ะ ตอนนี้เป็นอย่างงี้

1 / August / 2008

 

โดย: kisekimeru 17 สิงหาคม 2551 16:53:21 น.  

 

แล้วเมื่อไหร่ตัวอื่นจะตามมาค่ะเนี้ย

 

โดย: oy1 IP: 125.25.243.215 17 สิงหาคม 2551 17:37:13 น.  

 

ปุเป้แซวเวปของ Philosophy น่ะขอรับ เพราะขอจะมีบอกว่า

You need this product if...

- you.......


แบบว่าขำ ๆ


ยังไงก็ขอบคุณที่ช่วยดูตรง latest update ให้นะขอรับ ปูเป้แก้ไขเรียบร้อยแล้วส่วนรีวิวอื่นก็กำลังทำอยู่ขอรับ กรุณาอดทนรออีกหน่อย

 

โดย: PuPe_so_Sweet 17 สิงหาคม 2551 17:56:11 น.  

 

555 รู้สึกว่า product ตัวนี้จะได้สีแดงมากเลยนะคะ

ชอบ ชอบ

 

โดย: minkyman IP: 125.27.215.157 17 สิงหาคม 2551 20:30:45 น.  

 

The Microdelivery Peel, peptide/vitamin c in-home peel รู้สึกเหมือนกันเลย ก้อโอ แต่ม่ายสมราคาอ่า

 

โดย: supergaye 18 สิงหาคม 2551 10:33:05 น.  

 

The Great Mystery บีเอไทย บอกว่า

เป็น เกล็ด น้ำตาลอ่ะคะ เคยลองแล้วแต่ไม่ได้ซื้อ ขัดแล้วเนียนมาก

ส่วนตัวชอบสครับของphiloนะ และที่ชอบมากๆThe Microdelivery Peel, peptide/vitamin c in-home peel

หลังจากที่ใช้แล้วหน้าเนียนมากๆอ้ะคะ แต่พออ่านรีวิวคุณปูเป้แล้ว ก็เริ่มมิอยากใช้ แห่ะๆ

 

โดย: QB IP: 203.156.70.72 18 สิงหาคม 2551 22:32:06 น.  

 

อีกนิดนึงค่ะ ..เห็นด้วยกับการรีวิว Purity Made Simple, one-step facial cleanserมาก

เพราะตอนที่เคยซื้อมาใช้เมื่อ3-4ปีก่อน บีเอเคลมว่าล้างแค่ตัวนี้ตัวเดียวเป้นทั้ง โทนเนอร์ และ ม๊อยซ์เจอร์ในตัว

ซึ่งพอล้างออกมาแล้ว สะอาดดีระดับนึง แต่ ก็ยังไม่ไว้ใจว่า ไม่ใช้โทนเนอร์ได้จริงหรืออ??!!

 

โดย: QB IP: 203.156.70.72 18 สิงหาคม 2551 22:35:41 น.  

 

ใช้ Microdelivery peel kit อยู่เหมือนกาน เคยทำให้ แก้ม burn ไปสองข้าง (ตอนนั้นซื้อ ขนาดทดลอง) แต่ไม่เข็ดลองซื้อ ไซส์จิง มา ใช้แล้วมันงั้นๆ เซง จริงจริง

ดีน้า มาอ่านรีวิว ก่อน กะลังจาไปสอยตัวอื่นพอดีเลย

 

โดย: pukk IP: 125.26.1.210 19 สิงหาคม 2551 13:19:08 น.  

 

ขอบคุณพี่ปูเป้มากเลยค่ะ กำลังจะฝากเพื่อนซื้อจากเมกาพอดี พอเห็นข้อมูลของพี่แล้ว หนูคงต้องแสดงความเสียใจกับ philosophy ที่จะไม่ได้เงินหนู ถ้าอย่างนั้น พี่ปูเป้ ช่วย รีวิว paula choice ให้หน่อยได้ไหมคะ เห็นพี่พูดถึงแล้ว หนูอยากลองใช้บ้างค่ะ แต่ไม่รู้จะเริ่มจากไหนดี ขอบคุณนะคะ

 

โดย: Nonny IP: 203.144.193.149 19 สิงหาคม 2551 15:29:17 น.  

 

paula choice เข้าไปอ่านในเวปของเขาได้เลยขอรับ เพราะปูเป้อ่านแล้วเขาก็ไม่ได้โฆษณาเกินจริง และมีส่วนผสมโดยละเอียดบอกเอาไว้ (แถมบอกด้วยว่าทำหน้าที่อะไรได้บ้าง)

ก็เลือกให้เหมาะกับสภาพผิวก็พอ (ซึ่งเขาจะบอกเอาไว้แล้ว)

 

โดย: PuPe_so_Sweet 19 สิงหาคม 2551 21:43:28 น.  

 

ใช้มานานใช่มาหลายขวดมาก แพ้หรือเปล่า ก็โอนะคะ แต่เพิ่งรู้ข้อบกพร่อง ขอบคุณค่ะ แต่อยากให้ยกตัวอย่างว่าถ้า purity ดีไม่พอแล้วอะไรใช้ได้ดีีราคาถูกถ้าต้องล้างmake up ให้สะอาด ไม่เป็นอันตรายต่อผิว ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

 

โดย: JAM IP: 78.89.55.169 20 สิงหาคม 2551 17:04:14 น.  

 

จริง ๆ Purity Made Simple, one-step facial cleanser เป็นคลีนเซอร์ที่ดีกับผิวแห้งและผิวธรรมดา ถ้าไม่มีส่วนผสมของ Fragrance Oil ถ้าไม่รู้สึกเดือดร้อนกับ Fragrance Oil ก็สามารถใช้ต่อไปได้

แต่ถ้าอยากลองหา Cleanser ที่อ่อนโยนกับผิว ปูเป้จะลองหา Cleanser ที่ต้องใช้ร่วมกับน้ำสำหรับผิวแห้งมาให้นะขอรับ

ตัวอย่างก็ The Body Shop : Aloe Gentle Facial Wash

ต้วนี้มีสารทำความสะอาดที่อ่อนโยนเหมือนกัน และก็สามารถทำความสะอาดเมคอัพอ่อน ๆ ได้ดี ส่วนผสมหลักก็คือเจลว่านหางจรเข้ที่ช่วย Sooth ผิวได้ดี มีส่วนผสมของ Water-Binding Agent ตัวอื่น ๆ มาด้วย ที่สำคัญไม่มีสีและน้ำหอม จึงอ่อนโยนกว่า


Ingredients:
Water, Aloe Barbadensis Gel, Sodium Cocoamphoacetate, Pentylene Glycol, Sorbitol, Disodium Cocoyl Glutamate, Butylene Glycol, Glycerin, Citric Acid, Sodium Laureth Sulfate, Coco-Glucoside, Glyceryl Oleate, Sodium Cocoyl Glutamate, Dimethicone Copolyol, Ascorbyl Palmitate, Lecithin, Tocopherol


แต่ไม่เหมือน Purity Made Simple เด๊ะหรอกนะขอรับ เพราะมันไม่มี Oil ผสมอยู่ เนื้อเลยไม่ข้นเหมือนกัน ถ้าจะหาแบบเหมือนกันมาก ๆ คงต้องใช้เวลาสักหน่อย ระหว่างที่ทำรีวิวไปเรื่อย ๆ ก็จะคอยเก็บมาฝากละกันนะขอรับ


//www.thebodyshop.com/bodyshop/browse/product_detail.jsp?productId=prod4790015&categoryId=cat30012

 

โดย: PuPe_so_Sweet 20 สิงหาคม 2551 18:25:25 น.  

 

ขอบคุณสำหรับ review ดีๆค่ะ

 

โดย: นากาชิม่า 22 สิงหาคม 2551 18:37:09 น.  

 

แล้วตัว Vit C ผง ดีรึป่าวคะ ยังไม่เคยใช้ แต่กำลังคิดจะลอง

 

โดย: อยากลอง IP: 203.107.202.177 15 กันยายน 2551 22:06:15 น.  

 

ไม่มีรีวิว รุ่น Hope in a jar กับ ผง Vit C มั่งหรอคะ
พอดีใช้อยู่ค่ะ

 

โดย: nick20607 IP: 124.121.135.210 17 กันยายน 2551 11:09:25 น.  

 

มีรีวิวครบแล้วขอรับ ลองคลิกไปที่ Link ทางด้านซ้ายมือใน All Blogs ดูจะเห็นนะขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 17 กันยายน 2551 13:23:38 น.  

 

คุณจบอะไรมา แค่ความรู้งู๐ปลาๆ มาพ่นขนาดนี้ ระวังโดนฟ้องนะ อ๊วกแน่

 

โดย: mama IP: 124.121.130.189 24 กันยายน 2551 22:05:24 น.  

 

ถ้าเกิดเอาข้อมูลไม่จริงมาลงก็คงโดนฟ้องเละไปนานแล้วขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 25 กันยายน 2551 0:41:59 น.  

 

ขอบคุณพี่ปูเป้มากเลยนะครับสำหรับการ review ที่ช่วยในการตัดสินใจเลือซื้อผลิตภัณฐ์

มีประโยชน์มากและขอเป็นกำลังใจในการทำต่อไป

และขออย่าพี่ปูเป้อย่าไปสนกับพวกเสียงนกเสียงกา ทำตัวอวดฉลาด ทำท่าการศึกษาสูงด่าชาวบ้านนะครับ

แบบนี้เค้าเรียกว่าโง่แล้วไม่เจียม นึกว่าตัวเองฉลาดที่แท้กินหญ้าอยู่ตามทุ่งครับ

 

โดย: ZoNG IP: 58.8.49.48 27 กันยายน 2551 9:55:24 น.  

 

ตายล้ะ ฝากญาติหอบมาจากอเมกาอย่างเยอะเลย

มาอ่านของคุณปูเป้ช้าไปอ่า T-T กลัวหง่ะ


ขอบคุณสำหรับ review นะคะ

 

โดย: หยึยยยย IP: 124.122.155.238 27 กันยายน 2551 23:49:05 น.  

 

อยากให้พี่ปู้เป้ช่วยแนะนำ makeup remover ที่ดีดีให้หน่อยอ่ะค่ะ คือว่าตอนนี้ใช้ cleansing oil ของ shu
แล้วสิวขึ้นเต็มเลย ตอนแรกว่าจะลองใช้ purity แต่พอดีมาเห็น review พี่ซะก่อนเลยชะงักไปเลย
คือว่าตัวเองเปนคนผิวผสมจนถึงค่อนข้างมันอ่ะค่ะ จะใช้อะไรดี

ยังไงช่วยแนะนำหน่อยนะค่ะ

ขอบคุณค่ะ

 

โดย: polygirl IP: 86.144.162.1 18 ตุลาคม 2551 20:12:13 น.  

 

เคยใช้ philosophy set รักษาสิว ยิ่งตัว vit c ที่แต้ม ทุกวันนี้หน้าเป็นรอยอยู่เลย เวลาแต้มแสบหน้ามาก

ตอนนี้ลาขาดจาก philosophy ใช้ยี่ห้ออื่นแทน

 

โดย: หมูหวาน IP: 118.174.73.212 21 พฤศจิกายน 2551 0:55:51 น.  

 

เพิ่งเคยเข้ามาอ่านบล๊อกของคุณปูเป้เป็นครั้งแรก ประทับใจมากๆๆๆๆค่ะ เพิ่งเคยเจอคนที่รีวิวและแนะนำได้ละเอียดดีมากๆเลย ขออนุญาตเข้ามาติดตามนะคะ

 

โดย: eyelash IP: 125.27.215.134 22 พฤศจิกายน 2551 12:11:15 น.  

 

มีปัญหาเรื่องหลุมสิวคะ ทำยังไงดีคะถึงจะทำให้หายได้ หรือควรใช้ครีมอะไรดีคะ

 

โดย: app IP: 96.240.13.26 4 ธันวาคม 2551 11:28:30 น.  

 

คุณรีวิว ซะเสียหายเลยนะ คุณรู้ใหม้สารเคมีบางตัวเมื่อมันรวมตัวกันตัวระคายเคืองมันจะไม่ระคายเคือง อันนี้เล่นดูเป็นตัวๆใม่ใหวนะค่ะ เพราะว่าพี่เราเป็นเภสัซเขาบอกว่า ยี่ห้อนี้ ทุกตัวแพ้ยากมาก

 

โดย: พลอย IP: 125.26.224.135 5 ธันวาคม 2551 14:42:06 น.  

 

ผ่านมาอ่านเจอ
สารเคมีตัวไหนละจ๊ะ
มันต้องว่ากันเป็นตัวๆสิอิหนู ไม่ใช่พูดคำว่าสารเคมีแล้วตรรกะจะเหมือนกันทุกตัว
เออแล้วเภสัชอยู่หมู่บ้านไหนเหรอ
ถ้าเรียนด้านเครื่องสำอางมาจริง
คำว่าแพ้ยากไม่มีจ้ะ
มีแต่คำว่า แพ้ได้ทุกคน จ้ะ
บอกพี่เธอไปอ่านเรื่องแอนตี้บอดี้ด้วยนะจ๊ะ

 

โดย: PornKiller IP: 125.24.172.102 5 ธันวาคม 2551 20:22:49 น.  

 

ถึงคุณพลอย

"คุณรู้ใหม้สารเคมีบางตัวเมื่อมันรวมตัวกันตัวระคายเคืองมันจะไม่ระคายเคือง"

กระผมไม่รู้ว่าคุณพลอยจะทราบเรื่องนี้อยู่แล้วรึเปล่า เพราะเรื่องการผสมของสารก่อการระคายเคืองเนี่ยมันมีผลออกมาได้หลายอย่าง เอาเป็นว่ากระผมจะลองอธิบายในสิ่งที่กระผมได้รู้มาแบบคร่าว ๆ พร้อมยกตัวอย่างให้ละกันขอรับ

กรณีที่เป็นไปได้ (1)

สารที่ก่อการระคายเคือง + สารที่ก่อการระคายเคือง = ยิ่งระคายเคืองเข้าไปใหญ่

ยกตัวอย่างเช่น Glycolic Acid ที่เป็นกรด มันก่อการระคายเคืองได้ + Ascorbic Acid ที่เป็นกรด ที่ก่อการระคายเคืองได้เช่นกัน = เมื่อรวมกันก็คือยิ่งมีโอกาสทำให้เกิดการระคายเคือง

กรณีที่เป็นไปได้ (2)

สารที่ก่อการระคายเคือง + สารที่ก่อการระคายเคือง = ไม่เกิดการระคายเคือง (แต่ก็อาจจะไม่มีประสิทธิภาพเลย)

ยกตัวอย่างเช่น Glycolic Acid ที่เป็นกรด มันก่อการระคายเคืองได้+ Sodium Chloride ที่เป็นด่าง ก็ก่อการระคายเคืองได้เหมือนกัน = เมื่อรวมกันผลคือสภาพกรดของ Glycolic Acid ถูก Sodium Chloride เจือจางจนค่า pH สูงขึ้น เป็นกรดน้อยลง (ระคายเคืองน้อยลง) หรือเป็นกลางเลยก็ได้ถ้าใส่เยอะ (ไม่ระค่ายเคืองเลย) แต่ผลคือ Glycolic Acid ที่ค่า pH ไม่เป็นกรดก็ไม่มีประสิทธิภาพในการ Exfoliate ผิวเช่นกัน

ยกตัวอย่างที่สอง

Ascorbic Acid ที่เป็นกรด ที่ก่อการระคายเคืองได้ + Sodium Chloride ที่เป็นด่าง ก็ก่อการระคายเคืองได้เหมือนกัน = เมื่อรวมกันผลคือสภาพกรดของ Ascorbic Acid ถูก Sodium Chloride เจือจางจนค่า pH สูงขึ้น เป็นกรดน้อยลง (ระคายเคืองน้อยลง) หรือเป็นกลางเลยก็ได้ถ้าใส่เยอะ (ไม่ระค่ายเคืองเลย) แต่ผลคือ Ascorbic Acid ที่ค่า pH ไม่เป็นกรด (สูงกว่า 3.5) ก็จะหมดประสิทธิภาพและไม่มีประโยชน์กับผิวเลย


กรณีที่เป็นไปได้ (3)

สารก่อการระคายเคือง + สารต้าน / ลดการระคายเคือง = ขึ้นอยู่กับอัตราส่วน ถ้าสารก่อการระคายเคืองมากกว่าสารต้านการระคายเคือง ผลก็คือก่อการระคายเคืองผิวได้ ถ้าสารก่อการระคายเคืองน้อยกว่าสารต้านการระคายเคือง ผลก็คืออาจจะไม่เกิดการระคายเคืองผิว ถ้าอัตราส่วนมันเจ๊ากันพอดี ผลก็คือเป็นกลาง ไม่มีประโยชน์อะไรกับผิว

แต่ผิวเราต้องเผชิญกับปัจจับภายนอกที่ก่อการระคายเคืองได้อยู่แล้ว เครื่องสำอางที่ดีจึงไม่ควรมีสารก่อการระคายเคือง (หรือมีให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้) และควรจะมีแต่สารต้านการระคายเคืองให้หลากหลายขอรับ

กระผมก็รีวิวตามเนื้อผ้าขอรับ ถ้ามันมีสารก่อการระคายเคืองมาก็จะดูว่ามันมีสารต้านการระคายเคืองมาให้ด้วยรึเปล่า ถ้าดูแล้วมีเยอะพอที่จะปล่อยผ่านได้ก็ปล่อยผ่าน ถ้ามีส่วนผสมที่ไม่มีประโยชน์กับผิว หรือไม่โทษมากกว่าประโยชน์ที่ได้ ก็จะบอกไปตามนั้น

การอ่านส่วนผสมไม่ใช่เรื่องที่ยากมากจนขนาดต้องจบเภสัชหรือรับปริญญามาถึงจะอ่านได้ ขอแค่เพียงมีความพยายาม ความรู้ด้่านภาษาเพื่อหาข้อมูลสักหน่อยก็สามารถอ่าน Ingredients List ขั้นพื้นฐานได้แล้ว

ถ้าการอ่าน Ingredients List เป็นสิ่งที่ประชาชนทั่วไปไม่อาจเข้าถึงได้... อย. ทั้งในและต่างประเทศจะพยายามผลักดันให้ผู้ผลิตแสดงฉลากสินค้าทำไมขอรับ?

อย่าอ้างเภสัชดีกว่าขอรับ เพราะถ้าเภสัชจริง ๆ เขาไม่กล้าพูดหรอกว่าตัวไหนทำให้แพ้ ตัวไหนไม่ทำให้แพ้หรือแพ้ได้ยาก เพราะทุกคนมีโอกาสแพ้สารแต่ละตัวไม่เหมือนกัน ถ้าคุณแพ้ส่วนผสมไหน ต่อเล่นแร่แปรธาตุผสมกันยังไง คุณก็จะแพ้ส่วนผสมตัวนั้นอยู่ดีแหล่ะ (คิดง่าย ๆ ละกัน ถ้าเกิดคุณแพ้กุ้ง ต่อให้คุณพยายามปรุงกุ้งหรือผ่านกรรมวิธียังไง คุณกินเข้าไปก็นอนชักอยู่ดีนั่นแหล่ะ) และถ้าพี่เภสัชของคุณพูดแบบนั้นจริง กระผมก็อยากรู้จักขอรับ จะได้รู้ไว้ว่าคนไม่มีจรรยาบรรณ ให้ข้อมูลผิด ๆ กับประชาชนหน้าตาเขาเป็นยังไง โอกาสต่อไปเจอหน้าจะได้หลีกเลี่ยง...


 

โดย: PuPe_so_Sweet 5 ธันวาคม 2551 20:55:23 น.  

 

อ่านคห.28แล้ว เคลียร์จ่ะ
ปกติแล้วการคิดสูตรเครื่องสำอางใหม่ๆ
บางทีมันก็มีปัจจัยอย่างอื่น
ที่ไม่ใช่ผลประโยชน์สูงสุดของผู้บริโภค
บางคนติดกลิ่น ติดว่าสีต้องสวย เนื้อต้องดี
และอะไรหลายๆอย่างที่เป็นลูกเล่น
เพื่อให้แตกต่างจากยี่ห้ออื่นๆ
แต่มันไม่ใช่ผลประโยชน์ของผู้บริโภคสักกะหน่อย

 

โดย: พรคิลเลอร์ IP: 125.24.172.102 6 ธันวาคม 2551 0:20:15 น.  

 

ติดตามพี่ปูเป้มาตั้งแต่พี่ปูเป้ยังไม่ทำบล๊อค

ขอชื่นชมอะ

... บ้านเราก็เคยขายยา

เราเชื่อพี่ปูเป้นะ ^^

ขอบคุณมาก ที่ทำให้รู้ว่า phylosophy ไม่มีประโยชน์

ตอนแรกว่าจะฝากเพื่อนที่อเมริกาซื้อ

แต่ตอนนี้เปลี่ยนใจแล้ว ประหยัดไปอีก 3 พัน อิอิ

แต่ เจลล้างหน้า อะ เราว่าใช้ liquid facial soap อะ

เย็นหน้าดี อิอิ ยิ่งใช้ตอนอากาศร้อนๆแจ่มอะ

 

โดย: ลิงคุง IP: 61.90.64.66 3 เมษายน 2552 19:39:45 น.  

 

เพิ่งไปส่อย the microdelivery peel ที่ sephora มาก็พอใช้ได้นะคะเนียนดี แต่ก็ไม่ถึงกับประทับใจ ค่อยข้างแพงมาก
ตั้ง82 เหรียญหนะทีแคนนาดาจะแพงกว่าอเมริกาเยอะ แต่แฟนใช้แล้วชอบมาก

ขอบคุณ คุณปูเป้ มากนะคะ รู้สึกว่าตัวเองฉลาดขึ้นเยอะเลย
จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของคนขายอีกต่อไป

 

โดย: หนูทดลอง IP: 99.231.182.225 23 เมษายน 2552 12:49:25 น.  

 

ในฐานะเป็นคนที่ติดตามการใช้สารเคมีในสูตรอาหารและเครื่องสำอางมานาน จะว่าไปแล้ว เครื่องสำอางทุกตัว (รวมถึงอาหารทุกตัว) สารเคมีต่างๆ แม้ว่าจะอ้างว่ามาจากพืช ตลอดจนสารสกัดจากธรรมชาติแทบทุกตัว ต่างก็มีโอกาสก่อการแพ้ระคายเคืองให้ทุกคนได้ทั้งนั้น เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับแต่ละตัวบุคคล โดยเฉพาะอย่างยิ่งสารกันบูดทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นกลุ่ม paraben, isothiazolinone, หรือแม้แต่ Imidazolidinyl Urea ซึ่งเป็นอนุพันธ์ของฟอร์มัลดีไฮด์ ฯลฯ รวมถึง additives ทั้งหลาย เพื่อปรุงแต่งสูตรให้มันดูสดสวยงดงาม มีเนื้อข้น แน่น ให้ความรู้สึกที่เข้มข้น สารเหล่านี้ล้วนใช้กฎของความเป็นกรด-ด่าง การตั้งสูตรเพื่อชดเชยปฏิกิริยาต่างๆ ของสารแต่ละตัว ไม่เว้นแม้แต่สารสกัดจากธรรมชาติ

แต่ทำไม อย. เค้า (เมกา) ถึงยังยอมให้ใช้และจำหน่ายเล่า ทั้งๆ ที่เค้าก็แคร์คนของเค้าไม่น้อยไปกว่าญี่ปุ่น (ซึ่งสารหลายตัวในสูตรเหล่านี้ไม่สามารถนำไปใช้ในญี่ปุ่นได้ อย.ญี่ปุ่นไม่ยอมเด็ดขาด) ก็เป็นเพราะเค้ากำหนดไว้ว่า ควรใช้ที่ปริมาณเท่าไหร่ในสูตร

การมีบล็อกนี้ ก็รู้สึกว่าเป็นประโยชน์แก่คนอ่าน เพราะจะได้ไม่ทำให้คนถูกหลอก หลงไปซื้อของแพงโดยใช่เหตุ แต่สิ่งที่ควรพิจารณาก็คือ เราแต่ละคนไม่เหมือนกัน เราใช้ได้ เพื่อนอาจใช้ไม่ได้ หรือในกลุ่มเพื่อน 10 คน อาจมีคนใช้ได้ 9 คน แต่อีกคนใช้ไม่ได้ หรือก่อนตั้งท้องยังใช้ได้เลย แต่พอระหว่างท้อง หรือหลังท้อง กลับใช้ไม่ได้ มันไม่ได้หมายความว่า ผลิตภัณฑ์ตัวนั้นไม่ดี แต่มันเป็นเพราะร่างกายเราต่างหากที่เปลี่ยนแปลง ผลิตภัณฑ์จะเปลี่ยนแปลงต่อเมื่อ
- มันเริ่มเก่า ใกล้หมดอายุ
- เก็บไม่ดี อยู่ในที่อุณหภูมิสูงกว่าที่ระบุข้างขวด หรือโดยทั่วไปก็ไม่ควรเกิน 30 องศาเซลเซียส (สำหรับอากาศบ้านเรา)
- มีการปนเปื้อนจากการใช้งาน เช่น มือแตะ แล้วมีเชื้อโรค
เป็นต้น

ดังนั้น ถ้ารักจะใช้เครื่องสำอางก็ต้องยอมรับที่จะแพ้มันด้วย เพราะต่อให้มีอีกกี่บล็อกที่มาสับแหลกเรื่องเครื่องสำอาง เจาะลึกถึงก้นบึ้งของสูตรแต่ละสูตร ผู้เขียนจะเป็นเภสัชหรือไม่ เป็นหมอผิวหนังหรือเปล่า ประสบการณ์การใช้จะโชกโชนขนาดไหน ก็ไม่สามารถจะมีบล็อกไหนเลยที่จะรู้เรื่องตัวผู้ใช้ได้ดีไปกว่าตัวผู้ใช้เอง เพราะทุกกฎย่อมมีข้อยกเว้น แล้วคุณเป็นข้อยกเว้นนั้นหรือเปล่า

จาก คนขี้แพ้ (แพ้แม้แต่อาหารหลายๆ ชนิดที่คนเค้ากินกันสุดอร่อย แพ้แม้แต่แชมพูเด็กที่อ่อนสุดๆ หรือผลิตภัณฑ์ของเด็กที่อ่อนที่สุด)

 

โดย: ขอออกความเห็นนิสนึง IP: 58.8.188.173 8 พฤษภาคม 2552 8:44:23 น.  

 

จริงครับ ไม่มีใครที่ไหนบอกได้ว่าเราจะแพ้หรือไม่แพ้สารตัวไหน เนื่องจากมันเป็น Individual แตกต่างกันไปในทุกคน ปูเป้ถึงได้แจงเอาไว้ในทุกหัวข้อการ review เสมอ (แต่ไม่รู้จะอ่านกันรึเปล่า)

 

โดย: PuPe_so_Sweet 12 พฤษภาคม 2552 9:03:49 น.  

 

การที่จะบอกว่าดีหรือไม่ดี ขึ้นอยูกับสภาพผิวหน้าของแต่ละคน ซึ่งแท้จริงบอกได้แค่ว่าราคาอยู่ใน rate ที่รับได้หรือได้แค่นั้น

 

โดย: sucy IP: 222.123.163.245 1 กรกฎาคม 2552 19:10:28 น.  

 

จริง ๆ ปูเป้ เขาก็บอกแล้วนะครับว่ามันเป็นเรื่องส่วนบุคคล
เพราะผิวแต่ละคนก็ตอบสนองกับสารเคมีแตกต่างกัน
ไม่ทราบว่าคนที่มาอ่านบล๊อคเขาเนี่ย อ่านหมายเหตุที่เขาเขียนไว้ละเอียดหรือเปล่า สักแต่ดูภาพรวม แล้วก็มาตัดสินคนอื่น ..
เขาพูดถึงเหตุและผลชัดเจน.. ผมก็ไม่เข้าใจพวกคุณจริง ๆ

 

โดย: Tomo IP: 58.8.184.25 4 กรกฎาคม 2552 12:43:26 น.  

 

ฮามาก

 

โดย: หนึ่งกันยา 15 ตุลาคม 2552 20:31:36 น.  

 

คือว่าเพิ่งซื้อ Philosophy purity cleanser มาค่ะ ไม่ค่อยรุเรื่องการทำความสะอาดเท่าไร แต่เพิ่งซื้อเพราะว่าเพื่อนแนะนำให้ใช้ บอกว่าอ่อนเป็นธรรมชาติ เลยเอาใช้ดูค่ะ ถ้าใครมีข้อมูลดีๆ บอกต่อกันบ้างนะค่ะ ขอบคุณค่ะ ต้องการคำตอบที่ดีๆค่ะ

 

โดย: gorgeous IP: 61.91.78.218 7 กรกฎาคม 2553 14:03:58 น.  

 

กำลัจะไปซื้อเลยคะ..

พอดีได้ลองของเพื่อนตัว Philosophy purity cleanser นี้มาแล้วรู้สึกว่าดี เพราะขุยที่ร่องจมูกหายไป เพราะหน้าแห้งมากก แต่ถ้ามีตัวของ body shop ที่ดีกว่า จะไปซื้อมาใช้คะ แล้วถ้ามีตัวไหนที่ดีกว่า บอกด้วยนะคะ

 

โดย: vedas IP: 58.9.103.190 27 กรกฎาคม 2553 22:33:59 น.  

 

แนะนำ Paula's Choice Skin Recovery Cleanser ครับ Feel ที่ได้คล้านกันมากแต่ไม่มีน้ำหอมเท่านั้นเอง

 

โดย: PuPe_so_Sweet 29 กรกฎาคม 2553 17:38:04 น.  

 

แล้วตัวล้างหน้ากับตัวล้างเครื่องสำอางสำหรับผิวมันมีตัวไหนแนะนำมั่งมั้ยคะ กำลังหาพอดีเลย ตอนนี้ใช้ของลาโรช โพเซอยู่ กับครีมล้างหน้าเอสเต้ หลอดขาวฝาแดงน่ะค่ะ ซื้อที่เมกาแต่เค้าบอกว่าเอามาจากญี่ปุ่นไม่มีขายทุกช็อป ยังไม่ได้ไปเดินในไทยเลยว่ามีมั้ยค่ะ แต่ที่ใช้ๆอยู่มันก็ดีนะคะ เพียงแต่ถ้ามีตัวที่ดีกว่าก็อยากลองเปลี่ยนๆดูบ้าง เผื่อจะหาซื้อได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ^^

 

โดย: Viva IP: 125.25.132.129 31 สิงหาคม 2553 18:23:37 น.  

 

รีวิว ละเอียดยิบเลยค่ะ
กำลังตัดสินใจจะซื้อดีไม่ซื้อดี
(เนื่องจากตัวเก่าเหลืออยู่เกือบครึ่ง) แต่ยังไม่พอใจ เลยมองหาตัวใหม่
ขออนุญาติปรึกษาคุณปูเป้หน่อยนะค่ะ
ส่วนตัวเปนคนผิวแห้ง ใช้สกินแคร์ปกติตามด้วยกันแดดแบบกันน้ำ ควรใช้ตัวชะล้างแบบไหนดีค่ะ

ฝากอีกเรื่องค่ะ อยากให้มีรีวิว ของno.7 บ้างค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

 

โดย: katiepunpunn IP: 223.207.83.173 29 ตุลาคม 2553 17:12:00 น.  

 

ต่ออีกนิดค่ะ พอดีอยากได้ตัวล้างแบบไม่มีฟอง
เราไปอ่านเจอมาว่า พวกโฟมที่มีฟองจะมีปะจุลบปะจุบวกไรนี่แหละค่ะ คือเราไม่เก่งทฤษฎี ซึ่งหน้าเราก็จะมีประจุลบหรือบวกไม่แน่ใจ ถ้าใช้โฟมที่มีฟองก็จะก่อให้เกิดสิวง่ายขึ้น อันนี้จิงมั้ยค่ะ บวกกับเราเปนคนผิวแห้ง ก็ไม่ชอบพวกที่เปนเจล อยากได้พวกที่เปนน้ำนม ไม่ทราบว่าคุณปูเป้มียี่ห้อไหนแนะนำได้บ้างค่ะ

ขอบคุณอีกที จะมารอฟังคำตอบนะค่ะ

 

โดย: katiepunpunn IP: 223.207.83.173 29 ตุลาคม 2553 17:27:15 น.  

 

ช่วย แนะนำเดอมาโลจิกา ด้วยคะ

 

โดย: ส้ม IP: 180.180.15.119 30 พฤศจิกายน 2553 12:05:33 น.  

 

เชื่อคุณปูเป้ และจะเชื่อต่อไปค่ะ เพราะได้รู้จักกับบล็อคคุณปูเป้เมื่อปีที่แล้ว และอ่านอย่างจริงๆจังๆ เคยซื้อฟิโลโซฟีค่ะ แต่ผลไม่ได้ดีมาก แถมแพง ตอนนี้ติดใจพอลล่า ช้อยส์มากมาย หน้าดีขึ้นมากๆค่ะ ขอบคุณนะคะ เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ

 

โดย: โบว์ IP: 216.218.134.10 10 ธันวาคม 2553 23:34:45 น.  

 

Diatomaceous Earth --- ไอ้ตัวนี้มันช่วยดูดซับของเสียได้...
สามารถฆ่าแมลงโดยการดูดซับไขมันของผนังลำตัวแมลงทำให้แมลงสูญเสียน้ำในตัวเราะไม่มีชั้นไขมันเคลือบ อีกนัยนึงคงคิดว่าเอามาดูดซับไขมันในผิวหนังของคนได้...
มันไม่ใช่ซากฟอสซิลจากสัตว์ทะเลเปลือกแข็งอะไรเวิ่ดเว้อขนาดนั้นหรอก มันก็แค่ซากของสัตว์เซลล์เดียวที่ตายทับถม...หาได้ดาดดื่นตามพื้นโลก แค่มันใช้เวลาสะสมกันนานนับๆล้านปี ส่วนประกอบในDiatomaceous Earthก็ไม่มีอะไรมากนอกจากซิลิก้าที่ปะปนอยู่จำนวนมาก...

 

โดย: แก้มป่อง IP: 223.204.172.99 10 มกราคม 2554 4:16:39 น.  

 

เป็นแฟนคลับตัวยงของ แบรนด์นี้ ใช้มาเกือบทุกตัว ซึ่งมันได้ผลกับเรามาก ยิ่งตัว The Microdelivery Peel, peptide/vitamin c in-home peel กับเซรั่มและผงๆ แต่แบรนด์นี้มันแพง พอได้มาอ่านกระจ่างเลย ว่ามีตัวอื่นๆ ที่น่าจะดีกว่าแล้วราคาเหมาะกว่า

โชคดี เป็นคนผิวแพ้ยาก ไม่เคยแพ้เครื่องสำอางค์ หรือผลิตภัณฑ์ตามท้องตลาดเลย แต่เคยแพ้อยู่ครั้งเดียว ตอนไปซื้อคอร์สดูแลผิวที่ ตรงใต้ตึกชาญอิสระ (เพชรบุรี) ตามโฆษณาในนิตยสาร คลีโอ เขาบอกว่า ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ แล้วมีคนที่หน้าใสจริงมาเล่าประสบการณ์ ทำให้อยากลอง

สถานเสริมความงามธรรมชาติบำบัด หรืออะไรที่แหล่ะ จำชื่อได้ลางๆ แต่ลักษณะสถานที่ โทรมมาก เราก็นึกว่าราคาคงไม่แพง แต่ที่ไหนได้ แพงมากกกกก เกือบครึ่งแสน แต่ตอนนั้นไม่ได้เดือดร้อนเรื่องเงิน ก็เลยลอง (มีเงินอย่างเดียว ไม่พอต้องฉลาดน้อยด้วยนะเนี่ย) พอเราเข้าคอร์สได้ 1-2 เดือน พอลองไปสักพัก หน้าใสมากก เด้ง เนียนมาก ผิวละเอียด แบบใสเปล่งปลั่ง จนคนทักเลยว่า ไปทำอะไรมา ดีใจมาก เพราะส่องกระจก ก็เห็นมาหน้ามันเปล่งปลั่ง ประกายจริงๆ ใสกิ๊ก ขนาดเป็นคนผิวสีแทนๆ นี่ออกมาผิวสวยเลย แทนน้ำผึ้งผิวสวยมาก

แต่ก็รู้สึกตะหงิดใจอยู่ เพราะ ผลิตภัณฑ์ที่ทางสถาบันเอามาให้ใช้ ได้ลองเรารู้สึกกลิ่นมันเหมือนตะกั่ว สารเคมีเยอะอย่างไงไม่รู้ โลชั่นพอทาเล็กกลิ่นฉุนเหมือนแอมโมเนีย พอแห้ง มันเหมือนผมเกล็ดขาวๆเล็กๆ เป็นแท่งๆ สังเกตุจากปากขวดพลาสติก ครีมก็เหมือนกันเหมือนมีแท่งเกล็ดเล็กๆผสมอยู่

ย่างเข้าเดือนที่ 3 หยุดใช้ชั่วคราว เคยได้ยินว่่าถ้าผสมตะกั่วหน้าจะใสจริง แต่พอหยุดใช้มันจะเห่อ และตะกั่วก็เป็นอันตรายต่อร่างกาย อาจจะจริงดังว่า เพราะสิวผด สิวอุดตันขึ้นเต็มหน้า กลายเป็นสิวอักเสบ แบบเห่อเต็มหน้า ขึ้นทุกอณู ของใบหน้า ทรมานมาก เพราะล้างหน้าทีแสบมากๆ ทั้งที่ปกติ สิวจะขึ้นเม็ดสองเม็ดถ้ามีรอบเดือน ไปหน้าหมอผิวหนังบอกว่าแพ้เครื่องสำอางค์ แพ้ คอร์สนี้ รักษาสิว และผิวเป็นปี เลย

** เมื่อเดือนสองเดือนก่อน มีโอกาสไป ชาญอิสระอีกที คลีนิกที่ว่า ก็ไม่อยู่แ้ล้ว

การที่มี บล๊อกเกอร์ มาบอกประโยชน์ โทษ ของส่วนผสมแบบนี้ทำให้เรามีความรู้และระวังมากขึ้น ขอบคุณนะคะ

 

โดย: มด IP: 124.122.99.230 10 มกราคม 2554 18:46:25 น.  

 

ใช้ Philosophy มานานค่ะ ใช้มาตั้งแต่อยู่ที่อเมริกา คือ อาจไม่ทราบข้อมูลมากแบบคุณปู้เป้ แต่จะบอกว่า philosophy ดีมากในระดับหนึ่งนะค่ะ คือ ใช้มาเกือบทุกตัวที่คุณรีวิวมา เช่น ตัว purity เป็นตัวล้างหน้าตัวเดียวที่รู้สึกว่าล้างเครื่องสำอางหมดจริงๆ แม้แต่ eyeliner หรือ eyeshadow ตัวนี้ก็เอาอยู่ แล้วหน้าไม่แห้งตึง ใช้มาเกิน 5 ขวดแน่ๆ ค่ะ อาจถึงสิบ ไม่เคยแพ้เลย

- ส่วนตัว Micro Peel ก็ใช้อยู่เช่นกัน ส่วนตัวแล้วชอบมาก เพราะรู้สึกว่าหลังจากใช้แล้วหน้านุ่มมากๆๆ ไม่รู้สึกว่าแพ้หรืออะไรอีกเช่นกันค่ะ

-Micro Ex ก็ใช้บ้าง บางที่เอาผสมกับ purity ก็ทำให้หน้าดีเช่นกันค่ะ รู้สึกนุ่ม แต่รู้สึกว่าอาจไม่จำเป็นต้องใช้ทุกวัน

- C powder ก็เป็นอีกตัวที่ใช้มาได้สักพัก ตัวนี้เป็นวิตามินเข้มข้นและใช้ไปแรกๆหน้าจะแสบๆหน่อย แต่แค่ในสองสามครั้งแรก ใช้แล้วรู้สึกดี หน้ากระจ่างค่ะ สามารถเอาผสมกับ moisturizer ตัวไหนก็ได้ที่เรามี สะดวกดี โดยปกติจะผสมกับ lifting serum ของ Philosophy

ใครที่จะตัดสินใจซื้อยี่ห้อนี้ ลองอ่าน review ของ brand นี้ในหน้าของอเมริกา หรือเข้าไปอ่านที่ Sephora.com ก็ได้ค่ะ ส่วนตัวคิดว่ามันไม่ได้แย่ขนาดที่รีวิวไว้ในนี้

แต่เข้าใจว่าพอนำเข้าไทย ราคาคงแพง และอาจไม่สมเหตุผลในบาง products แต่ที่อเมริกาจะมี sale บ่อย ทำให้ได้มาในราคาโอเคเลยค่ะ

 

โดย: Daisy IP: 96.42.35.172 26 สิงหาคม 2554 2:18:44 น.  

 

เคยใช้เกือบทุกอย่างเลยค่ะ ทั้งล้างหน้า ทาหน้า ทาสิว วิตามินซีฟู่ๆ ทาตา ทาปาก อาบน้ำ ฯลฯ จะบอกว่ามันแรงมากค่ะ แพ้ทุกอัน เช่น ปากกะตาเนี่ย อุดตัน บวมไปนานเลยค่ะกว่าจะหาย ที่ทาหน้าก็แดงไปหมด เอามาอาบน้ำก็เป็นภูมิแพ้น้ำมูกไหลทุกครั้งที่ใช้(เพราะกลิ่นที่ฟุ้งออกมา) ...สรุปว่าซื้อมาทิ้งหมดเลย เหมือนโดนหลอก แบบว่าไม่เห็นเหมือนที่เขียนไว้ข้างขวด มาอ่านรีวิวนี้แล้วเห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ

 

โดย: cremeo IP: 125.24.252.164 28 สิงหาคม 2554 15:14:04 น.  

 

ชอบ Review คุณปูเป้มากค่ะ รู้สึกเหมือนฉลาดขึ้นมาก ไม่แค่ซื้อตามกระแส หน้าตาสวยๆของผลิตภัณฑ์ คำโฆษณาอันสวยหรู หรือ ชื่อยี่ห้อดูดี

คุณปูเป้ ยังบอกเสมอว่า แต่ละคน ผิวหน้าไม่เหมือนกัน สิ่งที่ดีกับคนนึง อาจจะไม่ดีกับอีกคน ข้อมูลเหล่านี้เป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจนะคะ

ส่วนตัว...กับ Philosophy

ตอนมาอเมริกาใหม่ๆ เห็นตัวนี้ ดู package มัน clean ดี เลยอยากลองมาก ไปถามเพื่อนมา เค้าก็บอกว่าดี เลยไปซื้อ

ปรากฏว่า..."หน้าเยินมากกกก" แพ้ไม่มีดีเลย

เราว่าน่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคนผิวแห้ง ไม่มีปัญหาผิว และไม่ค่อยแพ้นะคะ ... เอ แต่ผิวเยี่ยงนี้ ใช้อะไรก็ดูจะดีรึเปล่าหว่า....เกิดมามีกรรม ผิวมัน สิวง่าย แพ้ง่าย T-T

 

โดย: pimguin IP: 216.70.151.56 2 กันยายน 2554 3:57:46 น.  

 

อะไรหว่า.

 

โดย: ไข้หวัดนก 9 ธันวาคม 2554 13:07:59 น.  

 

อิจฉาคนผิวแพ้ยากจังเลย ได้ลองสกินแคร์หลากหลาย น่าอิจฉา T-T

 

โดย: T-T IP: 101.108.101.234 28 มิถุนายน 2555 3:31:38 น.  

 

outstanding

 

โดย: Erik (สมาชิกหมายเลข 1192301 ) 8 มกราคม 2557 21:00:19 น.  

 

Hi there, I found your site by means of Google at the same time as searching for a comparable subject, your web site got here up, it seems to be great. I have bookmarked it in my google bookmarks.
Mulberry Outlet York //www.sailplanedirectory.com/

 

โดย: Mulberry Outlet York IP: 94.23.252.21 2 สิงหาคม 2557 20:00:00 น.  

 

Heya i'm for the first time here. I found this board and I to find It really useful & it helped me out a lot. I'm hoping to present one thing again and help others such as you helped me.
piumini moncler //shorelinevillage.com/cache/piumini-moncler-outlet.html

 

โดย: piumini moncler IP: 192.99.14.34 20 พฤศจิกายน 2557 21:53:23 น.  

 

Hi all, here every one is sharing these experience, therefore it's good to read this weblog, and I used to go to see this webpage all the time.
north face endurance challenge san francisco //www.shayspaniola.com/outlet/it-northface/Fgm0MDfMX5/

 

โดย: north face endurance challenge san francisco IP: 192.99.14.34 24 พฤศจิกายน 2557 8:30:05 น.  

 

Have you ever considered publishing an e-book or guest authoring on other websites? I have a blog centered on the same subjects you discuss and would love to have you share some stories/information. I know my readers would enjoy your work. If you are even remotely interested, feel free to send me an e-mail.
2014 cyber monday //www.przedszkolepolwica.pl/media/jce/shopping2/0L5rpnRwft/

 

โดย: 2014 cyber monday IP: 192.99.14.34 30 พฤศจิกายน 2557 12:55:19 น.  

 

หน้าใส เนียนไร้สิว
สนใจลองเข้าไปดูที่ นี่ดูค่ะ เผื่อท่านไหนจะสนใจ
ซื้อมาใช้อยู่อ่ะค่ะ ตอนนี้ //www.topvalue.com/product-22287.html

 

โดย: จิ๊บ IP: 118.172.60.184 13 มกราคม 2559 10:37:04 น.  

 

https://kloviagrli.com/ - female viagra reviews https://vigedon.com/ - how to make viagra at home https://llecialisjaw.com/ - how long does cialis last 20 mg https://jwcialislrt.com/ - cialis manufacturer coupon https://jecialisbn.com/ - cialis 5mg daily

 

โดย: Grvteeva IP: 188.40.113.83 25 มีนาคม 2564 0:23:32 น.  

 

https://ljcialishe.com/ - generic cialis https://cialisvja.com/ - cialis online https://viagraonlinejc.com/ - pornhub viagra https://viagratx.com/ - shelf life of viagra https://buycialisxz.com/ - is there a generic for cialis

 

โดย: BrfgFunc IP: 188.40.113.83 1 เมษายน 2564 23:05:50 น.  

 

cialis coupon https://cialiswithdapoxetine.com/# cialis online

 

โดย: cialis coupon IP: 46.161.11.64 8 ธันวาคม 2564 4:57:34 น.  

 

https://cialisvet.com/ tadalafil goodrx

 

โดย: cheap cialis pills for sale IP: 46.161.11.66 31 มีนาคม 2565 15:16:40 น.  

 

cost of cialis https://nextadalafil.com/

 

โดย: cialis generic IP: 46.161.11.66 1 เมษายน 2565 5:41:43 น.  

 

https://cialisvet.com/ buy tadalafil

 

โดย: cialis cost IP: 46.161.11.66 3 เมษายน 2565 21:59:02 น.  

 

https://cialistrxy.com/ tadalafil daily online

 

โดย: hopMydayygmm IP: 46.161.11.66 3 เมษายน 2565 22:16:38 น.  

 

https://cialisbusd.com/ tadalafil cost in canada

 

โดย: hopMydayaacg IP: 46.161.11.66 4 เมษายน 2565 6:22:06 น.  

 

where to buy tadalafil on line https://nextadalafil.com/

 

โดย: slichestsl IP: 46.161.11.66 5 เมษายน 2565 16:31:57 น.  

 

tadalafil goodrx https://cialisvet.com/

 

โดย: cialis IP: 46.161.11.66 6 เมษายน 2565 4:37:15 น.  

 

where to buy cialis without prescription https://nextadalafil.com/

 

โดย: tadalafil generic IP: 46.161.11.66 6 เมษายน 2565 20:38:59 น.  

 

https://cialisicp.com/ where to buy cialis without prescription

 

โดย: hopMydaypxpi IP: 46.161.11.66 7 เมษายน 2565 14:48:41 น.  

 

https://cialisusdc.com/ cost tadalafil generic

 

โดย: hopMydaykqbu IP: 46.161.11.66 8 เมษายน 2565 12:07:51 น.  

 

cost of cialis https://cialisicp.com/

 

โดย: hopMydayrwnu IP: 46.161.11.66 9 เมษายน 2565 21:09:00 น.  

 

https://cialisedot.com/ tadalafil daily online

 

โดย: where to order tadalafil tablets IP: 46.161.11.66 12 เมษายน 2565 3:57:52 น.  

 

buy tadalis https://cialisusdc.com/

 

โดย: cialis IP: 46.161.11.66 12 เมษายน 2565 21:09:55 น.  

 

where to get tadalafil https://cialistrxy.com/

 

โดย: hopMydayihci IP: 46.161.11.66 14 เมษายน 2565 23:17:51 น.  

 

https://cialisicp.com/ tadalafil dosage

 

โดย: hopMydayeclx IP: 46.161.11.66 15 เมษายน 2565 4:14:58 น.  

 

https://cialisedot.com/ canada generic tadalafil

 

โดย: cialis 20mg IP: 46.161.11.66 15 เมษายน 2565 6:28:20 น.  

 

cost of cialis https://cialistrxy.com/

 

โดย: hopMydayonbe IP: 46.161.11.66 15 เมษายน 2565 23:52:17 น.  

 

tadalafil online https://cialisicp.com/

 

โดย: buy cialis IP: 46.161.11.66 18 เมษายน 2565 7:18:29 น.  

 

https://cialisvet.com/ tadalafil generic

 

โดย: buy cialis IP: 46.161.11.66 19 เมษายน 2565 3:40:07 น.  

 

tadalafil liquid https://cialisusdc.com/

 

โดย: buy cialis IP: 46.161.11.66 19 เมษายน 2565 3:44:14 น.  

 

tadalafil without a doctor prescription https://cialisusdc.com/

 

โดย: buy cialis IP: 46.161.11.66 20 เมษายน 2565 4:43:21 น.  

 

tadalafil generic where to buy https://nextadalafil.com/

 

โดย: cialis online IP: 46.161.11.66 21 เมษายน 2565 20:34:14 น.  

 

https://cialisusdc.com/ where to buy generic cialis online safely

 

โดย: generic tadalafil from uk IP: 46.161.11.66 22 เมษายน 2565 6:29:46 น.  

 

lowest price cialis https://cialisusdc.com/

 

โดย: tadalafil IP: 46.161.11.66 24 เมษายน 2565 11:35:02 น.  

 

https://nextadalafil.com/ cialis at canadian pharmacy

 

โดย: slichemibu IP: 46.161.11.66 25 เมษายน 2565 4:39:55 น.  

 

tadalafil blood pressure https://cialisicp.com/

 

โดย: tadalafil side effects IP: 46.161.11.66 26 เมษายน 2565 23:24:13 น.  

 

cost of cialis https://cialisicp.com/

 

โดย: tadalafil IP: 46.161.11.66 28 เมษายน 2565 2:22:25 น.  

 

tadalafil price walmart https://extratadalafill.com/

 

โดย: cheap cialis pills for sale IP: 46.161.11.66 28 เมษายน 2565 12:16:19 น.  

 

generic cialis tadalafil https://cialiswbtc.com/

 

โดย: tadalafil daily online IP: 46.161.11.66 28 เมษายน 2565 21:40:28 น.  

 

tadalafil liquid https://cialisicp.com/

 

โดย: cialis without a doctor prescription IP: 46.161.11.66 29 เมษายน 2565 3:23:16 น.  

 

https://cialisbusd.com/ tadalafil liquid

 

โดย: tadalafil generic where to buy IP: 46.161.11.66 29 เมษายน 2565 5:24:58 น.  

 

https://nextadalafil.com/ tadalafil price walmart

 

โดย: buy cialis online IP: 46.161.11.66 29 เมษายน 2565 13:16:16 น.  

 

https://cialisedot.com/ buy cialis pills

 

โดย: hopMydayhhnf IP: 46.161.11.66 30 เมษายน 2565 8:12:43 น.  

 

https://extratadalafill.com/ tadalafil daily online

 

โดย: buy cialis usa IP: 46.161.11.66 1 พฤษภาคม 2565 19:33:25 น.  

 

can hydroxychloroquine https://keys-chloroquinehydro.com/

 

โดย: cmbfce IP: 46.161.11.64 9 พฤษภาคม 2565 0:10:12 น.  

 

does hydroxychloroquine require a prescription //www.hydroxychloroquinex.com/

 

โดย: Morrisknisy IP: 37.139.53.26 26 ธันวาคม 2565 9:19:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.