"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
 
เมษายน 2552
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
1 เมษายน 2552
 
All Blogs
 

MD Skincare : Cleanse & Treat


MD Skincare เป็นแบรนด์ของ Dr. Dennis Gross แพทย์ผิวหนังชื่อดังของเมืองนิวยอร์ค เป็นเรื่องธรรมดาที่แพทย์ผิวหนังผู้มีชื่อเสียงจะพยายามหาเงินเพิ่มเติมด้วยการออกไลน์เครื่องสำอางโดยมีชื่อเสียงและภาพลักษณ์ที่น่าเชื่อถือเป็นจุดขาย

คำโฆษณาที่บอกว่าผลิตภัณฑ์นี้สามารถทดแทนการทำทรีตเมน์โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หรือทดแทนการศัลยกรรมได้เป็นคำอ้างที่เพ้อฝัน คำโปรยที่บอกว่าผลิตภัณฑ์ของเขาจะไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงหรือการระคายเคืองก็เป็นคำอ้างที่ไร้สาระที่สุด Chelating Complex ที่อ้างว่าช่วยผลักสารโลหะหนักในน้ำประปาและมลภาวะให้ออกไปจากผิวได้ก็ฟังดูเลื่อนลอยมาก เนื่องจากยังไม่มีข้อมูลมากพอที่จะสนับสนุนว่าสารกลุ่ม Chelator จะไปดึงโลหะหนักและมลภาวะออกจากผิวได้อย่างไร และยังไม่เป็นที่ยอมรับกันว่าน้ำประปาจะมีโลหะหนักมากจนเป็นผลเสียกับผิวได้

นอกเหนือจากคำกล่าวอ้างเกินจริงและป้ายราคาที่แพงเกินควรแล้ว MD Skincare มีผลิตภัณฑ์จำพวกมอยซ์เจอไรเซอร์และ Serum ที่มีส่วนผสมน่าประทับใจมาก ทว่าเราก็สามารถหาผลิตภัณฑ์ที่ส่วนผสมใกล้เคียงกันได้ในราคาที่ถูกกว่า ผลิตภัณฑ์กลุ่ม Sunscreen นั้นใช้ Avobenzone เป็นสารกรองรังสี UVA แต่แย่หน่อยที่ไม่มีส่วนผสมที่มาช่วยเสริมความเสถียรให้ Avobenzone (นอกจากนี้สารกันแดดแบบ Chemical ก็สามารถก่อการระคายเคืองหรือก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ในบางคน ซึ่งไม่สอดคล้องกับคำอ้างว่าที่ว่า “ไม่มีผลข้างเคียง”)

***MD Skincare มีวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว โดยทุกท่านสามารถแวะไปชมได้ที่ Central World, ZEN ชั้น 1 ขอรับ****

อย่างไรก็ดี การรีวิวจากส่วนผสมนั้นเป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้น สามารถช่วยกรองสารที่อาจก่อการระคายเคืองไปได้แค่ในระดับหนึ่ง แต่การแพ้ ระคายเคืองหรืออุดตันนั้นเป็นปัจจัยที่แตกต่างกันในแต่ละบุคคล ปูเป้แนะนำให้ทดสอบการแพ้ก่อนทุกครั้งถึงแม้ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้ให้ไฟเขียวก็ตาม ทั้งหมดนี้ทุกท่านก็ต้องนำไปพิจารณาตัดสินใจเลือกซื้อเลือกใช้กันเอาเอง ไม่จำเป็นต้องเชื่อหรือเห็นด้วยกับกระผมไปซะทั้งหมดนะขอรับ
หมายเหตุในการทำ Review


การทำ Review ของปูเป้นั้นมีจุดประสงค์ในการนำเสนอข้อมูลที่เป็นกลาง เน้นการรีวิวจากส่วนผสมโดยอิงจากข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ที่สามารถหาได้เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์ในการนำไปตัดสินใจเลือกซื้อหรือเลือกใช้ตามอัธยาศัย โดยจุดหลัก ๆที่กระผมจะดูก็คือ

- มีสารก่อการระคายเคืองหรือส่วนผสมที่อาจเป็นปัญหาต่อผิวรึเปล่า

- มีส่วนผสมที่สามารถทำได้ตามคำโฆษณาหรือไม่ และถ้ามีก็จะดูว่ามีความเข้มข้นมากพอที่จะมีประสิทธิภาพจริงรึเปล่า

- ถ้าเป็นเรื่อง Sunscreen ก็จะดูว่าสารกันแดดที่ใช้สามารถปกป้องผิวได้ครบทั้ง UVA และ UVB รึเปล่า สารกันแดดมีความเสถียรหรือไม่

- สำหรับเรื่องราคา กระผมจะใช้มาตรฐานส่วนตัวในการตัดสินว่าผลิตภัณฑ์ตัวใดแพงเกินไปหรือมีราคาคุ้มค่าน่าลงทุน

ผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงหรือว่ามีส่วนผสมไม่ดี กล่าวคือ มีโอกาสก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้ ซึ่งกระผมคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงส่วนผสมเหล่านั้น แต่หากใครรักใครชอบที่จะใช้และรู้สึกว่าส่วนผสมที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงว่าดีเลิศกับผิวก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลขอรับ กระผมไม่ได้บังคับให้เชื่อผมทุกคำพูดแต่ควรนำข้อมูลที่ได้รับไปพิจารณาและหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนทุกครั้งPhotobucket


MD Skincare : All-in-One Cleansing Foam

Size & Price : 5 oz (150 ml.) / 1,700 THB (36.00 US$)

Product Claims :

คลีนเซอร์เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวผสม หรือผิวมัน หรือผู้ที่ชอบคลีนเซอร์เนื้อโฟม มีประสิทธิภาพทำความสะอาดแบบล้ำลึก ไม่ทิ้งคราบลื่นแต่ไม่ทำให้หน้าแห้งตึง ป้องกันการเกิดสิว โดยกำจัดแบคทีเรียในรูขุมขน ไขมันอุดตัน และสิวเสี้ยนได้อย่างดี ปิ้งกันการก่อตัวของสิว ล้างครีมกันแดด เครื่องสำอางและมาสคาร่ากันน้ำได้

Product Reviews :

คลีนเซอร์แบบปั้มโฟมสำเร็จขวดนี้ใช้สารทำความสะอาดที่อ่อนโยน ปราศจากน้ำหอม และเหมาะกับผิวธรรมดาถึงผิวมันอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ที่น่าสงสัยคือโฟมล้างหน้าเพียงอย่างเดียวสามารถลดปัจจัยการเกิดสิวทั้งหลายได้จริงน่ะหรือ? แน่นอนว่าการทำความสะอาดแบบล้ำลึกถึงรูขุมขนเป็นเพียงคำโฆษณาที่หาความจริงแทบไม่เจอ เพราะการล้างหน้าไม่สามารถเปิดรูขุมขนและควักสิ่งสกปรกออกมาได้

Witch Hazel มีคุณสมบัติเป็นแอนติออกซิแดนท์ได้แต่มันก็อาจก่อการระคายเคืองได้เหมือนกัน โชคดีที่มีการใส่ Epilobium Angustifolium หรือ Willow Herb ที่มีคุณสมบัติลดการระคายเคืองได้ จึงถือว่าเจ๊ากันไป

นี่เป็นคลีนเซอร์ที่ดีขอรับ แต่ราคาออกจะแพงกระหน่ำไปหน่อย ถ้าต้องการคลีนเซอร์ปราศจากน้ำหอม ก่อฟองได้ดี เหมาะกับผิวธรรมดาถึงผิวมัน ในปริมาณเท่ากันแต่มีราคาแค่ 1 ใน 3 ก็ลองมอง La Roche-Posay : Effaclar Purifying Foaming Gel ไว้เป็นทางเลือกอีกตัวก็ดีไม่น้อย

Ingredients :
Water (Aqua), Disodium Cocoyl Glutamate, Sodium Cocoyl Glutamate, Butylene Glycol, Glycerin, Hamamelis Virginiana Bark/Leaf/Twig Extract (Witch Hazel), Epilobium Angustifolium Flower/Leaf/Stem Extract, Saccharide Isomerate, Caprylyl Glycol, Disodium EDTA, Tetrasodium EDTA, Chlorphenesin, Phytic Acid, Phenoxyethanol, Potassium Sorbate

Last Update : 1 April 2009

Photobucket


MD Skincare : All-in-One Facial Cleanser with Toner

Size & Price : 4 oz (118 ml.) / 1,180 THB (25.00 US$) , 8 oz (236 ml.) / 1,700 THB (36.00 US$)

Product Claims :

คลีนเซอร์ทั่วไป ทำร้ายผิวคุณมากกว่าถนุถนอม ยิ่งถ้าในผิวที่บอบบางผิวจะแห้งขึ้น และทำให้หน้ามันขึ้นถ้าคุณมีผิวผสม แค่คลีนเซอร์ที่ไม่เหมือนใครชิ้นนี้มีทั้ง โทนเนอร์ และเมคอัพรีมูฟเวอร์ทั้งหมดรวมในขั้นตอนเดียว ผิวคุณจึงไม่จำเป็นต้องเผชิญกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหลายขั้นตอน ซึ่งเป็นการรบกวนผิวมากเกินไป

Product Reviews :

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้คล้าย ๆ กับ Philosophy : Purity Made Simple, one-step facial cleanser ในเวอร์ชั่นปราศจากน้ำหอม มีส่วนผสมของทั้ง Detergent และ Emollients จึงช่วยทำความสะอาด Makeup ได้ในขั้นตอนเดียว เหมาะกับผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง มากกว่าจะเหมาะกับทุกสภาพผิวอย่างที่โฆษณาเอาไว้ (แต่ในช่วงหน้าหนาวที่อากาศแห้งหน่อย ผิวผสมอย่างปุเป้ก็ใช้ดีทีเดียวนะ)

คงจะได้รับมงกุฎจากปูเป้ไปแล้วถ้าไม่มี Witch Hazel ปริมาณสูงที่ก่อการระคายเคืองได้ แต่เนื่องจากนี่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องล้างออก จึงได้ไฟเหลืองไปขอรับ (ถ้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องทาทิ้งไว้บนผิวก็จะฟาดไฟแดงอย่างไม่ต้องสงสัย)

ผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะคล้าย ๆ กันที่ปูเป้แนะนำให้พิจารณาเป็นทางเลือกเอาไว้ก็คือ Paula's Choice : Skin Recovery Cleanser ที่ใช้สารทำความสะอาดอ่อนโยนเหมือนกัน มีส่วนผสมของ Plant Oil กับ Emollients เหมือนกัน แต่ปราศจาก Witch Hazel ที่ก่อการระคายเคือง และมีราคาถูกกว่าหลายเท่าตัว

Ingredients :
Hamamelis Virginiana (Witch Hazel), Agua (Water), Sodium Lauroamphoacetate, Sodium Trideceth Sulfate, Polysorbate 20, Cetearyl Alcohol, PEG 40 Castor Oil, Coco Caprylate/Caprate, Glycerin, Emulsifying Wax, Potassium Cocoyl Hydrolyzed Collagen, Decyl Polyglucose, Ammonium Laureth Sulfate, Ammonium Lauryl Sulfate, DEA Cetyl Phosphate, Emu Oil (Dromiceius), Carbomer, PEG 120 Methyl Glucose Dioleate, Diazolidinyl Urea, Sodium Hyaluronate, Sodium Dehydroacetate, Methylparaben, Tocopheryl Acetate (Vitamin E Acetate), Butylene Glycol, Chamomilla Recutita Flower Oil (Matricaria), Propylparaben, FD&C Blue 1

Last Update : 1 April 2009

Photobucket


MD Skincare : EZ4U 4-in-1 Facial Treatment

Size & Price : 30 applications / 35.00 US$

Product Claims :

Unlike any other towelette on the market, EZ4U provides the convenience of 4 skincare products (a cleanser, toner, wrinkle fighter and moisturizer) in one portable pad. Applications are individually wrapped to ensure portability and preserve the potency of advanced ingredients. Refresh throughout the day or as needed

Product Reviews :

ถ้าทุกอย่างเป็นไปได้จริงตามที่โฆษณา นี่จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถมอบผิวสวยให้คุณได้ภายในเวลา 20 วินาที ทั้งทำความสะอาดผิว ซ่อมแซม เสริมความกระชับ และให้ความชุ่มชื้นกับผิว ฟังดูราวกับเป็นสิ่งที่หลุดมาจากนิยายวิทยาศาสตร์ ปูเป้ก็อยากให้มันมีผลิตภัณฑ์แบบนั้นจริง ๆ เหมือนกันขอรับ แต่ก็รู้อยู่แก่ใจดีว่ามันเป็นไปไม่ได้...

แท้จริงแล้วนี่ก็เป็นแผ่นผ้าชุ่มโชกไปด้วยโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของสารแอนติออกซิแดนท์และสารต้านการระคายเคืองหลายชนิด พร้อมกับสารให้ความชุ่มชื้นหลายตัว ปราศจากน้ำหอม ก็นับว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมดี บรรจุแยกชิ้นในห่อฟลอยด์พกพาใช้สะดวก ใช้เช็ดทำความสะอาดผิวที่ไม่สกปรกมากหรือไมได้แต่งหน้าเพื่อเพิ่มความสดชื่นระหว่างวันได้ แต่ว่ามันไม่สามารถทดแทนการล้างหน้าด้วย Cleanser ได้หรอกขอรับ

ดังนั้นผลิตภัณฑ์ตัวนี้จึงเหมาะที่จะเป็น Quick Fix เวลาเดินทางมากกว่าจะใช้ทดแทนการดูแลผิวเต็มขั้นตอน นอกจากนี้คุณก็ต้องทา Sunscreen เพิ่มเติมในเวลากลางวันอยู่ดีแหล่ะ...

Normal/Oily Formula Ingredients :
Purified Water (Aqua Purificata), Salix Alba (Willow) Bark Extract, Polysorbate 20, Sodium Bicarbonate, Camellia Sinensis Leaf Extract, Citrus Aurantium Dulcis (Orange) Fruit Extract, Citrus Medica Limonum (Lemon) Fruit Extract, Hamamelis Virginiana (Witch Hazel) Leaf Extract, Sodium PCA, Caprylyl Glycol, Bentonite, Butylene Glycol, Bisabolol, Glycine Soya (Soybean) Germ Extract, Pyrus Malus (Apple) Fruit Extract, Sodium Hyaluronate, Vaccinium Angustifolium (Blueberry) Fruit Extract, Vitis Vinifera (Grape) Seed Extract, 1-Methylhydantoin-2-Imide, Acrylates/Carbamate Copolymer, Arbutin, Dimethyl Sulfone, Disodium EDTA, Lactic Acid, Mannitol, Octoxynol-9, PEG-12 Dimethicone, Zinc PCA, Copper PCA, Cyclodextrin, Pentasodium Pentetate, Phytic Acid, Potassium Citrate, Potassium Gluconate, Tetrasodium EDTA, Simethicone, Phenoxyethanol, Sorbic Acid.

Dry/Normal Formula Ingredients :
Purified Water (Aqua Purificata), Butylene Glycol, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Polysorbate 20, Sodium PCA, Camellia Sinensis Leaf Extract, Salix Alba (Willow) Bark Extract, Caprylyl Glycol, Glycine Soja (Soybean) Germ Extract, Pyrus Malus (Apple) Fruit Extract, Sodium Hyaluronate, Vaccinium Angustifolium (Blueberry) Fruit Extract, Vitis Vinifera (Grape) Seed Extract, 1-Methylhydantoin-2-Imide, Acrylates/Carbamate Copolymer, Bentonite, Bisabolol, Dimethyl Sulfone, Disodium EDTA, Lactic Acid, Mannitol, Octoxynol-9, PEG-12 Dimethicone, Sodium Bicarbonate, Zinc PCA, Copper PCA, Cyclodextrin, Pentasodium Pentetate, Phytic Acid, Potassium Citrate, Potassium Gluconate, Tetrasodium EDTA, Simethicone, Phenoxyethanol, Sorbic Acid

Last Update : 1 April 2009

Photobucket


MD Skincare : Alpha-Beta Daily Face Peel

Size & Price : 30 Applications / 3,950 THB (78.00 US$) , 60 Applications / 6,500 THB (128.00 US$) , 30 Individual Packettes / 80 US$

Product Claims :

แค่เพียง 2 นาทีต่อวันกับ 2 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการผลัดเปลี่ยนผิวให้กระจ่างใส ด้วยการทำ ไมโครเอ็กโฟลิเอชั่น (Microexfoliation) ที่ไม่ต้องไปพบแพทย์ หรือรอพักฟื้น Microexfoliation สูตรเฉพาะของ MD Skincare คือการขจัดเซลล์ผิวหนังชั้นนอกที่ตายแล้วให้หลุดออก ด้วยวิธีที่อ่อนโยน ไม่ระคายเคือง ผลที่ได้คือผิวหน้าที่นุ่มลื่น กระชับแน่น MD Skincare Alpha-Beta Daily Face Peel ให้ผลที่ดีกว่าการผลัดเซลล์ผิวแบบอื่น ผิวคุณจะคงความใสในระยะยาว และดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดทั้งวันโดยสามารถใช้ได้ทุกวัน

Product Reviews :

MD Skincare : Alpha-Beta Daily Face Peel เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ In-home Peel ที่มีราคาแพงบ้าระห่ำที่สุดในท้องตลาด แม้จะเป็นเรื่องจริงที่ว่าการผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพออกไปเป็นหนึ่งในขั้นตอนที่จำเป็นสำหรับในการมีผิวที่เปล่งปลังสดใส แต่เราจำเป็นต้องจ่ายเงินมากขนาดนี้เพียงเพื่อการผลัดเซลล์ผิวเชียวหรือ?

ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง (หรืออยากจะเรียกว่าเวชสำอางก็แล้วแต่) นั้นไม่สามารถผสม BHA มาได้เกิน 2 % และไม่สามารถผสม AHAs ได้เกิน 20 % (ถ้าใช้กับผิวหน้าก็ไม่ควรเกิน 15 %) จึงบอกได้ไม่ยากเลยว่าผลิตภัณฑืตัวนี้ไม่สามารถทดแทนการทำ Chemical Peel โดยแพทย์ผิวหนังได้

ผลิตภัณฑ์ชุดนี้ประกอบไป 2 ส่วน ในส่วนแรกมีส่วนผสมของ AHAs และ BHA ที่ไม่ระบุความเข้มข้นมาให้ นอกจากนี้ส่วนผสมที่ระบุข้างกล่องก็เรียงมาแบบแปลก ๆ (คือถ้ามันมี Salicylic Acid มาเป็นอันดับแรกจริงนี่หน้าแหกแน่ ๆ) ปูเป้ถือว่าเป็นข้อมูลที่ไม่สมบูรณ์จึงไม่อาจบอกไปมากไปกว่านี้ได้ แต่ถึงจะสมมุติว่ามันมีความเข้มข้นที่เหมาะแล้วก็ตาม ผลิตภัณฑ์ในส่วนนี้ก็ไม่สามารถผลัดเซลล์ผิวได้ดีอย่างที่โฆษณาไว้เพราะว่ามีค่า pH สูงถึง 4.5 (แถมยังอยู่บนผิวเราแค่ 2 นาทีเอง... ) ส่วนนี้ปูเป้ให้ไฟเหลืองไป

ในส่วนที่สองใช้เป็น Neutralizer หรือปรับค่า pH ให้เป็นกลางเพื่อหยุดการทำงานของ AHAs และ BHA แต่ความจริงแล้วการใช้น้ำเปล่าก็สามารถทำหน้าที่นั้นได้เหมือน อย่างไรก็ดี ผลิตภัณฑ์ในส่วนนี้มีส่วนผสมของสารต้านการระคายเคือง สารแอนติออกซิแดนท์ที่มีประโยชน์กับผิวอยู่มากมาย นับเป็นผลิตภัณฑ์ประเภท Toner ที่มีส่วนผสมดีอย่างไม่ต้องสงสัย น่าเสียที่บรรจุภัณฑ์แบบกระปุกนั้นไม่สามารถเก็บรักษาส่วนผสมที่ดีเหล่านี้ให้คงทนไว้ได้นาน โชคดีที่ทา MD Skincare ได้ออกผลิตภัณฑ์ตัวนี้ในรูปแบบซองที่ใช้สะดวกและเป็นมิตรกับสารบำรุงที่ไวต่อแสงและออกซิเจนมากกว่าเดิม อันนี้ปูเป้ให้มงกุฏเลย พอเฉลี่ยกันกับไฟเหลืองก็ได้แค่ไฟเขียวธรรมดาไป

ก็ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่แย่นักเพราะอย่างน้อยมันก็ยังมีประโยชน์กับผิวจริง (แต่ไม่ได้วิเศษอย่างที่เขาโปรยเอาไว้) ทว่าเราก็ยังสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์มากกว่าอย่าง Alpha Hydrox : Oil-Free Formularและ Neutrogena : Oil-Free Acne Stress Control 3-in-1 Hydrating Acne Treatment หรือผลิตภัณฑ์กลุ่ม Exfoliants ของ Paula’s Choice มาใช้เพื่อผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพได้เหมือนกัน

Step 1 Ingredients :
Salicylic Acid, Chamomilla Recutita (Matricaria) Flower Extract, Citric Acid, Copper PCA, Disodium EDTA, Parfum (Fragrance), Glycolic Acid, Camellia Sinensis Leaf (Green Tea) Extract, Lactic Acid, Malic Acid, Polysorbate 20, Water/Eau (Aqua), Alcohol Denat., Sodium Benzoate, Soy Isoflavones, Genistein, Hamamelis Virginiana (Witch Hazel) Extract, Achillea Millefolium (Yarrow) Extract, Zinc PCA.

Step 2 Ingredients :
Water/Eau (Aqua), Dimethicone, Camellia Sinensis Leaf (green Tea) Extract, Ascorbyl Palmitate (Vitamin C), Cholecalciferol, Tocopheryl Acetate (Vitamin E), Phospholipids, Soy Isoflavones, Genistein, Retinol, Copper PCA, Zinc PCA, Chamomilla Recutita (Matricaria) Flower Extract, Achillea Millefolium (Yarrow) Extract, Methylparaben, Phenoxyethanol, Potassium Hydroxide, Diazolidinyl Urea, Tetrasodium EDTA.

Last Update : 1 April 2009

Photobucket


MD Skincare : Intense Hydra Mask

Size & Price : 6 Treatments / 3,100 THB (62.00 US$)

Product Claims :

ทำไมต้องไปคลินิกเพื่อทำให้ผิวหน้าเนียนไร้ริ้วรอย เมื่อคุณมีทรีตเมนต์ที่คุณสามารถทำเองได้ที่บ้าน ด้วยสองขั้นตอนง่าย ๆ ช่วยให้ผิวที่แห้งกลับชุ่มชื้น และเต็มอิ่มด้วยสารบำรุงทันที ผิวนุ่มลื่นและดูอ่อนเยาว์

Step 1 มีไฮยาลูโรนิกเจล และสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยเติมร่องลึก

Step 2 คือมาสก์อุ่น ที่มีวิตามินซี ช่วยเพิ่มการหมุนเวียนของเลือด และทำให้สารบำรุงอื่น ๆ ซึมซาบลึก

Product Reviews :

ทำไมต้องไปคลินิกเพื่อทำให้ผิวหน้าเนียนไร้ริ้วรอย? คำตอบง่ายๆ ก็คือการทา Sodium Hyaluronate และสารแอนติออกซิแดนท์ไม่สามารถไปเติมร่องลึกของผิวได้น่ะสิ

Hyaluronic Gel ก็เป็นแค่เจลซิลิโคนเนื้อเนียนที่มีส่วนผสมของ Sodium Hyaluronate ที่ให้ความชุ่มชื้นดี มีสารสกัดจากชาช่วยลดการระคายเคืองและต้านอนุมูลอิสระ วิตามินซีในรูป Ascorbic Acid ปริมาณน้อยนิดก็ไม่ได้ช่วยกระตุ้นคอลาเจนเพื่อเติมเต็มริ้วรอยได้ นี่จัดเป็น Moisturizing Mask ที่มีส่วนผสมปลอดภัย ให้ความชุ่มชื้นดีและช่วยต้านอนุมูลอิสระลดการระคายเคืองผิวได้เท่านั้น

Self-Heating Mask ใช้ส่วนผสม Sodium Silicoaluminate ที่จะปล่อยความร้อนเมื่อสัมผัสน้ำ (ในส่วนประกอบของ Hyaluronic Gel มีน้ำอยู่) ความร้อนที่เกิดขึ้นนี้อาจทำให้คุณรู้สึกสบายผิวและอาจคิดไปว่าผลิตภัณฑืตัวนี้มีความพิเศษ แต่ตรงนี้ก็เป็นแค่ Mask ธรรมดาที่มีส่วนผสมของสารแอนติออกซิแดนท์กับสารต้านการระคายเคืองเท่านั้น

ผลลัพธ์ที่ได้จริง ๆ คือผิวชุ่มชื้นขึ้น ทำให้ริ้วรอยจาง ๆ จากความแห้งกร้านดูจางลง (ซึ่งมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื้นดีทั่วไปก็สามารถทำได้) จะคุ้มกับเงินที่จ่ายไปรึเปล่าทุกท่านต้องเป็นผู้ตัดสินเองขอรับ

Hyaluronic Gel Ingredients :
Cyclomethicone, Dimethiconol, Sodium Hyaluronate, Camellia Sinensis Leaf Extract, Purified Water, Ascorbic Acid, Tocopheryl Acetate, Retinyl Palmitate, Ascorbyl Palmitate, Ubiquionone, Ascorbyl Glucosamine, Superoxide Dismutase, Phospholipids.

Self-Heating Mask Ingredients :
Butylene Glycol, Sodium Silicoaluminate, PEG-8, Camellia Sinensis Leaf Extract, White Tea, Ascorbyl Palmitate, Tetinyl Palmitate, Tocopheryl Acetate, Dimethicone, Methyl Gluceth-20, Hydroxypropylcellulose, Hydroxypropyl Methylcellulose, Petrolatum, Titanium Dioxide.

Last Update : 1 April 2009

Photobucket


MD Skincare : Serious Lip Treatment

Size & Price : 0.27 oz / 2,500 THB (58.00 US$)

Product Claims :

ถ้าคุณอยากมีริมฝีปากที่อวบอิ่มเซ็กซี่เหมือนแองเจลิน่า โจลี่ Serious Lip Treatment ช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม ขณะเดียวกันก็ช่วยลดเลือนริ้วรอยรอบขอบปาก ด้วยสองขั้นตอนพิเศษ วาโซดีเลเตอร์ Vasodilators นำพาน้ำและความชุ่มชื้นสู่ริมฝีปาก จึงทำให้ปากเต็มและอวบอิ่มนานถึง 4-6 ชั่วโมง เหมือนการไปฉีดคอลาเจน จะเห็นผลถาวรถ้าใช้เป็นประจำ ขั้นตอนที่สอง เจลสครับ ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้ปากมีสีสวยสุขภาพดี ยิ่งใช้ก่อนทาลิปสติก จะทำให้สีลิปสติกเนียนเรียบ

Product Reviews :

ผลิตภัณฑ์ส่วนแรกเป็นเจลใสในหลอดลูกกลิ้งใช้สะดวก ประกอบไปด้วยน้ำ กลีเซอรีน น้ำผึ้ง และสารกันเสีย (หลังสารกันเสียก็มีสารต้านการระคายเคืองละสารแอนติออกซิแดนท์) แน่นอนว่ามันจะช่วยให้ริมฝีปากรู้สึกชุ่มชื้นขึ้นได้แน่นอน แต่ไม่มีทางเมือนกับการฉีดคอลาเจนเข้าริมฝีปากอย่างไม่ต้องสงสัย

หลังจาก Step 1 แห้งดีแล้ว เราก็ต้องทาผลิตภัณฑ์ Step 2 ซึ่งประกอบไปด้วย น้ำ ซิลิโคน น้ำมัน น้ำผึ้ง กลีเซอรีน บลา ๆ ๆ ๆ ซึ่งก็สามารถเคลือบผิวให้รู้สึกเนียนลื่นได้ ไม่ได้มีส่วนผสมอะไรที่แย่หรือเป็นอันตรายกับผิว

ผลที่ได้คือริมฝีปากชุ่มชื้นขึ้น ซึ่งจะคุ้มกับเงิน 2,500 บาทที่จ่ายไปรึเปล่านั้น ส่วนตัวปูเป้ว่ามันหาความคุ้มค่าไม่เจอเลยล่ะ

Step 1 Ingredients :
Water, Glycerin, Honey (Mel), Phenoxyethanol, Chamomilla Recutita (Matricaria) Flower Extract, Acer Saccharinum (Sugar Maple) Extract, Citrus Aurantium Dulcis (Orange) Fruit Extract, Citrus Medica Limonum (Lemon) Fruit Extract, Saccharum Officinarum (Sugar Cane) Extract, Vaccinium Myrtillus (Bilberry) Extract, Sodium Hyaluronate, Caffeine, Niacinamide, Caprylyl Glycol, Hexylene Glycol, Phytic Acid, Tetrasodium Edta, Potassium Sorbate

Step 2 Ingredients :
Water (Aqua), Dimethicone, Glycerin, Brassica Campestris/Aleurites Fordi Oil Copolymer, Honey (Mel), Hydroxyethyl Acrylate/Sodium Acryloyldimethyl Taurate Copolymer, Ethylhexyl Palmitate, PEG-40 Stearate, Cetearyl Alcohol, Bis-Diglyceryl Polyacyladipate-2, Prunus Armeniaca (Apricot) Kernel Oil, Sorbitan Stearate, Polysorbate 60, Aminobutyric Acid, Phenoxyethanol, Squalane, Tocopheryl Acetate, Tetrahexydecyl Ascorbate, Tocopherol, Quercetin Caprylate, Camellia Sinensis Leaf Extract, Glycine Soja (Soybean) Seed Extract, Vaccinium Myrtillus (Bilberry) Fruit/Leaf Extract, Saccharum Officinarum (Sugar Cane) Extract, Chamomilla Recutita (Matricaria) Flower Extract, Citrus Aurantium Dulcis (Orange) Fruit Extract, Citrus Medica Limonum (Lemon) Fruit Extract, Pueraria Lobata Root Extract, Acer Saccharum (Sugar Maple) Extract, Hyaluronic Acid, Palmitoyl Oligopeptide, Niacinamide, Silica Dimethyl Silylate, Butylene Glycol, Xanthan Gum, Caffeine, Caprylyl Glycol, Mannitol, Ceteth-10, Phosphate, Dicetyl Phosphate, Caprylic/Capric Triglyceride, Disodium EDTA, Tribehenin, Ceramide 2, Hexylene Glycol, Panthenol, Phytic Acid, Sorbitan Isostearate, Glyceryl Oleate, Flavor (Aroma), Sorbic acid.

Last Update : 1 April 2009

Photobucket


MD Skincare : Hydra-Pure® Mist

Size & Price : 5 oz (150 ml.) / 32.00 US$)

Product Claims :

Treat and refresh your skin any time by combining the latest in scientific research and advanced technology.

The Hydra-Pure Chelating Complex® removes harmful impurities left on the skin by tap water and increases the penetration of active ingredients. Heavy metals such as Iron, Copper, Magnesium, Lead and Zinc are neutralized and pulled off the surface of the skin reducing irritation and dryness. Used internally for decades, Dr. Gross is the first to use a topical application-the proprietary technology of the Hydra-Pure Chelating Complex®.

Product Reviews :

Symphytum Officinale หรือ Comfrey นั้นไม่เหมาะที่จะทาลงบนผิว เนื่องจากมีสารประกอบของ Pyrrolizidine Alkaloids ข้อมูลจาก American Cancer Society ยังบอกว่า ทาง Commission E (หน่วยงานที่ควบคุมเกี่ยวกับเรื่องสมุนไพรของเยอรมัน) กำหนดไว้ว่าไม่ควรใช้ Comfrey Extract เกิน 100 ไมโครกรัมต่อวันหากใช้ทาลงบนผิว ซึ่งถือว่าเป็นปริมาณที่น้อยมากและเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าผลิตภัณฑ์ตัวดังกล่าวจะมีปริมาณสารตัวนี้กี่ไมโครกรัมต่อการใช้ 1 ครั้ง ปูเป้จึงแนะนำให้หลีกเลี่ยง Comfrey Extract ในทุกกรณีขอรับ

Ingredients :
Water (Aqua), Aloe Barbadensis Leaf Juice, Sodium PCA, Cucumis Sativus (Cucumber) Fruit Extract, Camellia Sinensis Leaf Extract, Chamomilla Recutita (Matricaria) Flower Extract, Soy Isoflavones, Symphytum Officinale Extract, Glycerin, Polysorbate 20, Cyclodextrin, Pentasodium Pentetate, Phytic Acid, Potassium Citrate, Potassium Gluconate, Sodium Hyaluronate, Tetrasodium EDTA, Phospholipids, Polysorbate 80, Phenoxyethanol

Last Update : 1 April 2009

Photobucket


MD Skincare : All-Over Blemish Solution

Size & Price : 1.7 oz (50 ml.) / 3,970 THB (84.00US$)

Product Claims :

เจลแต้มสิวเลืองชื่อของ ดร. กรอสส์ที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย เหมาะกับการกำจัดสิวหัวแบน และสิวมีหัว และสามารถทาบริเวณที่มักเกิดสิว เพื่อป้องกันการเกิดของมันในอนาคตอีกด้วย

เนื้อเจลเนียนดุจกำมะหยี่ เหมาะกับการทาก่อนแต่งหน้าเพราะช่วยทำให้รูขุมขนเนียนเรียบ สูตรเจลแต้มสิวที่หรูหราที่สุดอันนี้ไม่ทำให้หน้าแห้วเป็นขุย เมื่อใช้ไปนาน ๆ เหมือนกับยารักษาสิวทั่วไป ซาลิไซลิค เอซิด (Salicylic Acid) ช่วยกำจัดสิวเสี้ยน และสิวอุดตัน ฟาร์เนโซล (Farnesol) กำจัดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิว และไบซาโบโล (Bisabolol) ระงับการอักเสบ และแดง

Product Reviews :

เป็นเรื่องไร้สาระมากที่ต้องจ่ายเงินเกือบ 4,000 บาท เพื่อเจลซิลิโคนผสม BHA 2% แถมค่า pH 5 ก็ทำให้ BHA ไม่สามารถผลัดเซลล์ผิวเพื่อลดการอุดตันได้อีกต่างหาก นอกจากนี้ Menthol ก็ยังก่อการระคายเคืองให้ผิวอักเสบและแดงหนักกว่าเดิม

ถ้าของเฮงซวยแบบนี้สามารถกวาดรางวัลจากนิตยสารความงามหลายสำนักมาได้ เราคงต้องสงสัยในมาตรฐานการตัดสินของพวกเขาเหล่านั้นเสียแล้วล่ะ...

Active Ingredients : Salicylic Acid (2.0%) (Acne Treatment)

Inactive Ingredients : Cyclopentasiloxane, Dimethicone Crosspolymer, Dimethicone/Vinyl Trimethyl Siloxysilicate Crosspolymer, Squalane, Dimethicone/Vinyl Dimethicone Crosspolymer, Ubiquinone, Disodium EDTA, Bisabolol, Menthol, Phenoxyethanol, Farnesol

Last Update : 1 April 2009

Photobucket


MD Skincare : Hydra-Pure® Antioxidant Firming Serum

Size & Price : 1 oz (30 ml.) / 4,550 THB (95.00 US$)

Product Claims :

เมื่อประสาน Hydra-Pure Chelating Complex® กับสารต้านอนุมูลอิสระอัดแน่นถึง 14 ชนิด ที่ช่วยสร้างและป้องกันการแตกตัวของคอลาเจน ทำให้เซรั่มตัวนี้ไดผลเทียบเคียงกับการใช้เลเซอร์รักษาเลยทีเดียว

Product Reviews :

เซรั่มขวดนี้มีส่วนผสมของเปปไทด์ในปริมาณที่น่าประทับใจและสารแอนติออกซิแดท์ทั้งในรูปของวิตามิน A C E รวมถึง Retinol กับสารสกัดจากพืชอยู่หลายตัว ปริมาณ Lactic Acid อันดับที่ 5 นั้นถือว่าน่าสนใจ ทว่าค่า pH ที่สูงประมาณ 5 ทำให้ Lactic Acid ไม่สามารถผลัดเซลล์ผิวได้ (แต่มีคุณสมบัติเป็น Water-binding Agent ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น)

การทาสารแอนติออกซิแดนท์ลงไปบนผิวจะช่วยลดผลเสียที่เกิดขึ้นจากอนุมูลอิสระ ซึ่งรวมถึงลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับคอลาเจนในผิวได้จริง แต่จะบอกว่าให้ผลเทียบเคียงกับการทำเลเซอร์นั้นออกจะห่างไกลความจริงไปอีกประมาณร้อยล้านปีแสง

ถ้าไม่คาดหวังสูงจนเกินไป ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่เหมือนกัน อย่างน้อยการลงทุนครั้งนี้ก็ไม่ใช่การตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ

Ingredients :
Water Purified (Aqua), Cetearyl Alcohol, Cyclopentasiloxane, Dimethylsulfone, Lactic Acid, Linoleic Acid, Palmitoyl Oligopeptide, Palmitoyl Pentapeptide 3, Sodium Hyaluronate, Ascorbic Acid, Ascorbyl Palmitate, Retinol, Retinyl Palmitate, Tocopheryl Acetate, Ubiquinone, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Camellia Sinensis Leaf Extract, Cucumis Sativus Fruit Extract (Cucumber), Emblica Officinalis Fruit Extract, Solanum Lycopersicum Fruit ,Leaf, Stem Extract (Tomato), Soy Isoflavones, Silybum Marianum Fruit Extract, Vitis Vinifera Seed Extract (Grape), Glycerin, Squalane, C12 15 Alkyl Benzoate, Dimethicone, Sodium Polyacrylate, Zinc PCA, Copper PCA, Sodium PCA, Phospholipids, Panthenol, Tribehenin, Ceramide 2, PEG 10 Rapeseed Sterol, Trideceth 6, PEG/PPG 18/18 Dimethicone, Carbomer, Acrylates/Carbamate Copolymer, Triethanolamine, Polysorbate 60, Polysorbate 20, Butylene Glycol, PPG 2 Myristyl Ether Propionate, Caprylyl Glycol, Disodium EDTA, Tetrasodium EDTA, Pentasodium Pentetate, Phytic Acid, Potassium Citrate, Potassium Gluconate, Cyclodextrin, Phenoxyethanol, Sorbic Acid, Methylparaben, Propylparaben

Last Update : 1 April 2009

Photobucket


MD Skincare : Hydra-Pure® Radiance Renewal Serum

Size & Price : 1 oz (30 ml.) / 4,500 THB (95.00 US$)

Product Claims :

ป้องกันและทำให้จุดด่างดำ และฝ้าดูจางลง ทำให้ผิวที่ดูไม่สดใสกลับเนียนเรียบและขาวใส ผสานคุณประโยชน์หลากหลาย ส่วนผสมที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำที่เกิดจาก อายุที่มากขึ้น, กระที่เกิดจากแสงแดด, การแพ้, ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง, จากกรรมพันธุ์ และจากสภาพแวดล้อม กำจัดสารโลหะหนักต่าง ๆ ที่ปนเปื้อนในน้ำประปาที่ใช้ล้างหน้า (สารโลหะหนักทำหน้าที่ดูแสง เป็นสาเหตุของการผลิตเมลานินมากเกินไป ทำให้เกิดจุดด่างดำ)

Product Reviews :

1-Methylhydantoin-2-Imide หรือในชื่อทางการค้าว่า TEGO® Cosmo C 250 ของบริษัท Evonik-Degussa (www.degussa.com) อ้างถึงประสิทธิภาพในการขัดขวางการทำงานของเอมไซม์ Tyrosinase ผลคือช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น แต่การทดสอบนี้ทำขึ้นในหลอดทดลอง (In-Vitro) เป็นหลัก และมีการทดสอบแบบ Placebo ในอาสาสมัครจำนวนเพียง 4 คนเท่านั้น ข้อมูลเหล่านี้เป็นของผู้ผลิตสารเอง จึงไม่มีน้ำหนักมากพอที่จะเชื่อถือได้

(รายละเอียดอ่านได้จาก Data Sheet ของทางบริษัท "คลิกที่นี่")

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มี 1-Methylhydantoin-2-Imide มาเป็นลำดับที่สอง ซึ่งก็ถือว่ามากทีเดียว (คำแนะนำของผู้ผลิตสาร ให้ใช้ในปริมาณ 0.1 – 1.5 %) ถ้าเชื่อว่า 1-Methylhydantoin-2-Imide มีประสิทธิภาพจริง ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ก็มีสารตัวนี้อยู่เยอะทีเดียว แต่ถึงจะไม่เชื่อว่าสารดังกล่าวทำให้ผิวขาวได้จริง ก็ยังมีสารสกัดจากใบ Arctostaphylos Uva Ursi หรือ Bearberry ที่มีสารประกอบของไฮโดรควินโนนอยู่ แล้วก็ยังมี Arbutin มาให้ด้วยเหมือนกัน จึงพอจะคาดหวังประสิทธิภาพในการลดเลือนจุดด่างดำได้ (แต่ต้องทาครีมกันแดดร่วมด้วยนะขอรับ)

นอกจากสารกลุ่มไวท์เทนนิ่งทั้งสามตัวที่พูดถึงแล้ว ก็ยังมีสารแอนติออกซิแดนท์ที่พบได้ใน MD Skincare : Hydra-Pure Antioxidant Firming Serum นับว่าเป็นเซรั่มบำรุงผิวที่มีส่วนผสมดีเลิศ ปราศจากน้ำหอม อยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม เสียอย่างเดียวคือราคาไม่ถนอมเงินในบัญชีเท่าไหร่เลย...

Ingredients :
Purified Water (Aqua Purificata), 1-Methylhydantoin-2-Imide, Cyclopentasiloxane, Dimethicone, PEG/PPG-18/18 Dimethicone, Saccharomyces/Xylinum/Black Tea Ferment, Salix Alba (Willow) Bark Extract, Arctostaphylos Uva Ursi Leaf Extract, Camellia Sinensis Leaf Extract, Pueraria Lobata Root Extract, Arbutin, Ascorbyl Palmitate, Tocopheryl Acetate, Retinol, Retinyl Palmitate, Quercetin Caprylate, Phospholipids, Diacetyl Boldine, Polymethyl Methacrylate, Sodium Polyacrylate, Benzyl Alcohol, Butylene Glycol, Caprylic/Capric Triglyceride, Disodium EDTA, Mica, Trideceth-6, Cyclodextrin, Pentasodium Pentetate, Phytic Acid, Potassium Citrate, Potassium Gluconate, Tetrasodium EDTA, Glyceryl Oleate, Silica Dimethyl Silylate, Methylparaben.

Last Update : 1 April 2009

Photobucket


MD Skincare : Hydra-Pure® Vitamin C Serum

Size & Price : 1 oz (30 ml.) / 4,350 THB (95.00 US$)

Product Claims :

Hydra-Pure Vitamin C Serum ช่วยให้การทำงานของผิวดีขึ้น ด้วย Vitamin C ซึ่งมีอยู่ถึง สามชนิด เพื่อประสิทธิภาพการดูแลผิวสูงสุด โดย Vitamin C แต่ละตัวจะอยู่ในรูปของ Micro-Encapsulated ซึ่งสามารถส่ง Vitamin C ไปสู่ผิวแต่ละชั้น ช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับคอลาเจนในผิว ผสานการทำงานของ Chelating Complex® ช่วยในการดีท็อกซ์ผิว คุณจะรู้สึกได้ถึงผิวที่มีสุขภาพดีขึ้น สดใส และดูอ่อนเยาว์

Product Reviews :

สารพิษที่อยู่ในผิวมันคือสารอะไร? แล้ว Chelating Complex® จะไปช่วย Detox ผิวได้อย่างไรนั้นยังไม่มีใครอธิบายได้สักที แท้จริงแล้วก็เป็นแค่คำโฆษณาทางการตลาดอย่างหนึ่งเท่านั้น

เซรั่มเนื้อซิลิโคนนี้มีปริมาณ Ascorbic Acid มาเป็นอันดับที่ 3 ตามมาด้วยวิติมนซีเสถียรในรูป Sodium Ascorbyl Phosphate กับ Ascorbyl Palmitate พ่วงมาด้วยสารแอนติออกซิแดนท์ตัวอื่น ๆรวมถึงสารต้านการระคายเคืองอย่าง Willow Bark Extract ส่วนปริมาณ Salicylic Acid และ Lactic Acid นั้นมีน้อยเหลือเกินจังไม่สามารถคาดหวังประสิทธิในการผลัดเซลล์ผิวได้

นับเป็นเซรั่มวิตามินซีราคาแพงอีกตัวหนึ่ง ลองมองดู La Roche-Posay : Active C และ Cellular Skin Rx : C+ Firming Serum หรือ Philosophy : Save Me ที่มีวิตามินซีอยู่เยอะ ปราศจากน้ำหอม และมีบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมเหมือนกันเอาไว้เป็นทางเลือกเพิ่มเติมก็ได้นะขอรับ

Ingredients :
Cyclopentasiloxane, Cyclomethicone, Ascorbic Acid, Dimethicone Crosspolymer, Peg/Ppg-18/18 Dimethicone, Squalane, Sodium Ascorbyl Phosphate, Ascorbyl Palmitate, Quercetin Caprylate, Tocopheryl Acetate, Linoleic Acid, Sodium Chondroitin Sulfate, Sodium Hyaluronate, Salicylic Acid, Lactic Acid, Palmitoyl Oligopeptide, Pueraria Lobata Root Extract, Salix Nigra (Willow) Bark Extract, Acrylates/Carbamate Copolymer, Butylene Glycol, Panthenol, Pentasodium Pentetate, Phytic Acid, Potassium Citrate, Potassium Gluconate, Tetrasodium Edta, Purified Water, Phenoxyethanol

Last Update : 1 April 2009

Photobucket


MD Skincare : Hydra-Pure® Redness Soothing Serum

Size & Price : 1 oz (30 ml.) / 85.00 US$

Product Claims :

Hydra-Pure® Redness Soothing Serum is a breakthrough serum containing multiple ingredients to control redness due to inflammation, rosacea and flushing. This product is ideal for post-laser use or to treat any other stress to the skin. Bisabolol and Dipotassium Glycyrrhizinate calm skin, while Gatuline prevents the dilation of blood vessels to reduce redness. In addition, Silymarin and Licorice Root Extract soothe and alleviate redness and irritation.

The Hydra-Pure Chelating Complex® softens water and detoxifies skin by neutralizing the heavy metals found in tap water. Antioxidants do not have the ability to neutralize heavy metals – only Chelators do.

Product Reviews :

ทั้ง Bisabolol กับ Camellia Sinensis Leaf Extract และ Glycyrrhiza Glabra Root Extract รวมทั้ง Dipotassium Glycyrrhizinate ล้วนเป็นสารต้านการระคายเคืองที่ได้รับการยอมรับประสิทธิภาพแล้ว ทำให้เซรั่มเบสน้ำสูตรปราศจากน้ำหอมนี้เหมาะกับผิวที่บอบบาง ระคายเคืองหรือแสบแดงได้ง่ายอย่างแท้จริง

Ingredients :
Purified Water, Bisabolol, Camellia Sinensis Leaf Extract, Cucumis Sativus (Cucumber) Fruit Extract, Cyclopentasiloxane, Dimethicone, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract, Peg/Ppg-18/18 Dimethicone, Dipotassium Glycyrrhizinate, Hamamelis Virginiana (Witch Hazel) Leaf Extract, Ranunculus Ficaria Extract, Silybum Marianum Fruit Extract, Sodium Polyacrylate, Benzyl Alcohol, Disodium Edta, Tetrasodium Edta, Trideceth-6, Cyclodextrin, Pentasodium Pentetate, Phytic Acid, Potassium Citrate, Potassium Gluconate, Methylparaben

Last Update : 1 April 2009
 

Create Date : 01 เมษายน 2552
37 comments
Last Update : 25 เมษายน 2552 12:42:41 น.
Counter : 20045 Pageviews.

 

ราคาขั้นเทพมากเลยค่ะ

สู้ราคาไม่ไหวจริงๆ

 

โดย: youkaihime IP: 125.25.15.145 1 เมษายน 2552 3:07:31 น.  

 

ดูแพงเกิน

 

โดย: malaguena 1 เมษายน 2552 7:27:34 น.  

 

คุณปูเป้คะ คือในแง่ส่วนผสมSkin Balancing Moisture Gel กับ HydraLight Moisture-Infusing Lotion ตัวไหนมันอุดตันเยอะกว่ากันอ่ะคะ

 

โดย: nuna IP: 222.123.94.101 1 เมษายน 2552 11:35:28 น.  

 

ขอบคุณมาๆครับพี่ปูเป้สำหรับรีวิว และข้อมูลดีๆ
แต่เห็นแล้ว ราคาแพงเวอร์เกินไป
ผมว่าถ้าซื้อแบรนด์นี้ยกเซ็ท เอาเงินไปเข้าคอส
ทำIPLยังคุ้มค่ากว่า

 

โดย: จองฮุน IP: 114.128.75.164 1 เมษายน 2552 11:44:06 น.  

 

ถึงคุณ nuna

HydraLight Moisture-Infusing Lotion เนื้อบางเบาที่สุดขอรับ มองจากลักษณะแล้วก็น่าจะอุดตันน้อยกว่า

 

โดย: PuPe_so_Sweet 1 เมษายน 2552 12:20:45 น.  

 

มานั่งปักหลักอ่านด้วยคนค่ะ
สำหรับรีวิวแบรนด์นี้
ต้องขอบอกว่า คุณปูเป้ไม่เคยทำให้ผิดหวังค่ะ
สำหรับการรีวิวเครื่องสำอาง มาจนจวบแบรนด์ที่อัพเดทที่สุดแบรนด์นี้
ดีใจเสมอเมื่อได้มาอ่านค่ะ

 

โดย: ชมพู่ IP: 202.28.25.182 1 เมษายน 2552 12:31:05 น.  

 

แพงมาก ๆ คงได้แค่อ่านรีวิวอย่างเดียว แหะ ๆ ๆ

ขอบคุณสำหรับการรีวิว... มาอ่านอยู่เสมอๆค่ะ

 

โดย: cHoCz 1 เมษายน 2552 12:38:02 น.  

 

ใช่ค่ะ..แพงจริงๆๆๆ

 

โดย: เหมย IP: 222.123.41.176 1 เมษายน 2552 16:52:01 น.  

 

หวัดดีคะ คุณปูเป้ อยากให้ช่วยดูตัวเจลล้างหน้าตัวนี้ให้หน่อยอ่ะคะ ว่ามันปลอดภัยน่าใช้มั้ย นี่ส่วนผสมนะคะ

Water,Lauric Acid,Potassium Hydroxide,Glycerin,Myristic Acid,Cocamidopropyl Betaine,Dipotassium Glycyrrhizate,Etidronic Acid,Citric Acid,Cocamide Mea,Hydroxyethylcellulose,Malic Acid,Phenoxyethanol,Propylparaben,Methylparaben,Fargrance(Parfum),Ci 74100,Ci 18820

 

โดย: annny IP: 222.123.94.101 1 เมษายน 2552 18:39:24 น.  

 

สารทำความสะอาดหลักคือ Lauric Acid ตามมาด้วย Potassium Hydroxide และ Myristic Acid

ดูแล้วน่าจะทำให้ผิวแห้งตึงใช้ได้เลยล่ะขอรับ ถ้าจะใช้คงต้องสงวนเอาสำหรับผิวมันมาก ๆ เท่านั้น แต่ปกติแล้วปูเป้จะไม่แนะนำให้ใช้ขอรับ เลี่ยงไว้จะดีกว่า

 

โดย: PuPe_so_Sweet 1 เมษายน 2552 18:59:03 น.  

 

หวัดดีครับพี่ปูเป้

ตามมาดู ^___^


เเพงเวอร์จริงๆแบรน์นี้

พี่ปูเป้ผมไปเจอเเบรน์นี้มาเห็นส่วนผสมน่าสนใจดี

Dermelect Beautone Enlightening Facial Brightener Serum

นี่ส่วนผสมครับ
Ingredients:
Aqua, L-Ascorbic acid (10%), Glycolic Acid, Phyllanthus Emblica Fruit Extract, Arctostphylos Uva Ursi (Bearberry) Extract, Glycryrrhiza Glabra (Licorice) Extract, Arbutin, Xanthan Gum, Sodium Hydroxide, Aloe Barbadensis Extract, Phenoxyethanol, Sodium Hyaluronate, Iodopropynyl Butylcarbamate

พี่ปูเป้ว่ามันดีป่ะครับ

ขอบคุณครับ

 

โดย: คุณชายขี้อาย IP: 58.9.125.134 2 เมษายน 2552 0:06:44 น.  

 

สวัสดีน้องปูเป้
วันนี้แวะเข้ามาอยากให้น้องช่วยดู Lancome : Renergic Morpholift R.A.R.E Repositioning Serum
เพราะเมื่อวันก่อนพี่เข้าไปในมาเลเซีย และได้ดู Lancome เหมือนกับที่น้องเคยบอกเลยคะ ราคาในมาเลเซียถูกกว่าเมืองไทย ราคาพอซื้อได้ ไม่แพงมากเหมือนเมืองไทย
เลยอยากให้น้องช่วยดูให้หน่อย เพราะไปคราวหน้ากะว่าจะสอยตัวนี้มาสักหน่อย ขอบคุณล่วงหน้า

 

โดย: ฮาญา IP: 203.113.22.135 2 เมษายน 2552 10:26:27 น.  

 

ถึง คุณชายขี้อาย

Dermelect Beautone Enlightening Facial Brightener Serum มีส่วนผสมที่น่าสนใจทีเดียวขอรับ แต่ปูเป้ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าค่า pH ของผลิตภัณฑ์จะเป็นกรดอ่อนรึเปล่า ถ้ามีค่า pH ที่ 3.5 ก็เป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะทำให้ทั้ง Vitamin C และ AHAs มีประสิทธิภาพจริง แต่ถ้าค่า pH สูงกว่า 4 แล้วล่ะก็ วิตามินซีก็จะดูดวึมได้ไม่ดีเท่าที่ควร และ AHAs ก็จะผลัดเซลลืผิวได้ไม่ดี ก็เหลือแค่ส่วนผสม Baerberry กับ Arbutin ขอรับ ส่วน Licorice ก็เชื่อว่าน่าจะเป็นไวท์เทนนิ่งได้ แต่การทดสอบที่ยืนยันเรื่องนี้ไม่ได้บอกความเข้มข้นที่ใช้มาด้วย ปกติแล้วปุเป้ก็จะตีว่ามันเป็นสารต้านการระคายเคืองที่ดีตัวหนึ่ง :D
ถึงคุณ ฮาญา

พอดีปูเป้มีส่วนผสมของตัวนี้เก็บไว้ (เพราะว่ามะม๊าก็เคยใช้)ก็เลยพอจะช่วยได้นะขอรับ

ส่วนผสมของ Lancome : Renergic Morpholift R.A.R.E Repositioning Serum มีดังนี้

Water, Dipropylene Glycol, Glycerin, Squalane, Alcohol Denat., Pentaerythrityl Tetraethylhexanoate, Cyclohexasiloxane, Butylene Glycol, Dimethicone, Petrolatum, Hexyldecanol, Glyceryl Stearate, Behenyl Alcohol, Titanium Hydroxide, Mica, Hydrated Silica, Sodium Dicocoylethylenediamine PEG-15 sulfate, Hydrolyzed Soy Flour, Hydrolyzed Rice Protein, Adenosine, Acetyl Tetrapeptide-9, Silica, Dimethiconol, Ammonium Polyacryloyldimethyl Taurate, Laminaria Ochroleuca Extract, Limonene, Xanthan Gum, Propylene Glycol, Alpha-Isomethyl Ionone, Acrylates Copolymer, Paraffin, Geraniol, Disodium EDTA, Cetyl Alcohol, Butylphenyl Methylpropional, Hexyl Cinnamal, Glyceryl Stearate Citrate, Glycine Soja (Soybean) Protein, Sodium Dehydroacetate, Phenoxyethanol, Ethylparaben, Chlorphenesin, Methylparaben, Fragrance

หลัก ๆแล้ว้นไปทางเคลือบผิวมากกว่า โดยจะมีสารก่อฟิลม์ที่เวลาแห้งแล้วจะหดตัวช่วยให้ผิวรู้สึกกระชับขึ้น แต่พอล้างออกผิวก็ยังคงเหมือเดิม

มีส่วนผสมช่วยกระจายแสงให้ผลทางคอสเมติคชั่วคราว สารที่มีประโยชน์กับผิวจริงก็เป็นพวกวิตามินอี กับโปรตีนพืชที่ทำให้ผิวรู้สึกนุ่มขึ้น มีเปปไทด์มาให้ด้วยเหมือนกันขอรับ

ก็ถือว่าพอไหวอยู่ ไม่ได้มีอะไรร้ายแรงจนน่าเป็นห่วง แต่ผลที่ได้เป็นผลทางคอสเมติคชั่วคราวเสียมากกว่า ถ้าไม่แพ้น้ำหอมก็เป็นตัวเลือกได้ขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 2 เมษายน 2552 12:45:23 น.  

 

คุณปูเป้ ครับ ช่วยดูส่วนผสมของตัวนี้ให้หน่อยครับ พอดีผมอยากทราบว่า มันจะช่วยทางด้านไหนบ้างและมีประโยชน์ยังไงบ้างครับ ถ้าผมจะใช้ ได้ไหมครับ
ZYMOGEN DUAL ACTIVE C SERUM

INGREDIENTS Water, Butylene Glycol, Beta-Glucan, Arbutin, Ascorbyl Glucoside, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract, Leuconostoc/Radish Root, Ferment Filtrate, Vitis Vinifera (Grape) Fruit Extract, Alcohol, Magnolia Biondii, Bark Extract, Sodium Lactate, Chamomilla Recutita, Flower/Leaf Extract, Anthemis Nobilis Flower Extract, Thujopsis Dolabrata Branch Extract, Camellia Sinensis Leaf Extract, Bis-PEG-18, Methyl Ether Dimethyl Si-Lane, Amyloglucosidase, PEG-60 Hydrogentaed, Castor Oil, Scutellaria Bai-calensis Root Extract, Citrus, Grandis (Grape Fruit) Fruit Extract, Salix Alba (Willow) Bark Extract, PEG-40 Hydrogenated Castor Oil, Phenoxyethanol, Propolis Extract, Caprylyl Glycol, Xanthan Gum, Allantoin, PPG-1-PEG-9 Lauryl Glycol Eter, Pinus Pinaster, Bark/Bud Extract, Adenosine, Panthenol, Coceth-7, Lactic Acid, Copper Tripeptide-1, Niacianmide, Citrus, Aurantium Dulcis (Orange) Peel Oil, Disodium EDTA, Retinyl Palmitate

 

โดย: zron IP: 119.31.8.143 3 เมษายน 2552 9:31:47 น.  

 

ขอบคุณคุณปูเป้ ครับ

 

โดย: zron IP: 119.31.8.143 3 เมษายน 2552 9:33:24 น.  

 

หวัดดีคะคุณปูเป้ อยากปรึกษาเรื่องเจลล้างหน้าหน่อยคะ คือตอนนี้ใช้One Step Face Cleanser - Normal to Oily อยู่ก็ชอบนะคะ แต่ด้วยที่เราเป็นคนหน้ามันเยอะหน่อยอ่าคะ คือถ้าใช้ตัวMenscience : Daily Face Wash แทนดีไหมคะ คือเท่าที่เราดูส่วนผสมแบบงูๆปลาๆแล้ว มันน่าจะเหมือนกับOne Step แต่ล้างความมันได้ดีกว่าแต่ส่วนผสมก็ดีพอๆกันใช่ไหมคะ รบกวนคุณปูเป้ด้วยนะคะ

 

โดย: funza IP: 117.47.64.234 4 เมษายน 2552 16:30:58 น.  

 

คุณปูเป้ช่วยดูส่วนผสม โฟมล้างหน้าตัวนี้หน่อยสิคะเห็นที่ญี่ปุ่นฮิตมากๆเลยอะคะ Shiseido Perfect Whip

Water, Potassium Stearate, Polyethylene Glycol, Potassium Myristate, Glycerin etc

 

โดย: nuna IP: 222.123.94.119 4 เมษายน 2552 17:07:07 น.  

 

ถึงคุณ zron

ถ้าส่วนผสมเรียงตามนี้จริง ก็ช่วยเรื่องลดจุดด่างดำ ลดการระคายเคือง แล้วก็ต้านอนุมูลอิสระขอรับ
ถึงคุณ funza

เจลล้างหน้าทั้งสองตัวก็เหมาะกับผิวมันทั้งคู่ขอรับ ถ้าลองแล้วชอบ Menscience : Daily Face Wash ก็เปลี่ยนได้อย่างไม่ต้องกังวลอะไรขอรับ ถ้าไม่ติดขัดเรื่องราคา / ปริมาณ มันก็จัดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีเช่นกัน
ถึงคุณ nuna

ส่วนผสมี่ให้มาไม่ครบถ้วนขอรับ ก็บอกอะไรไมไ่ด้มาก แต่สารทำความสะอาดที่ใช้เป็นกลุ่ม potassium ที่ dry ผิวมากไปหน่อย ปกติปูเป้จะไม่แนะนำขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 4 เมษายน 2552 20:00:42 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณปูเป้

ได้ติดตามอ่านบทความมาสักระยะหนึ่งแล้วค่ะรู้สึกว่าตนเองใส่ใจกับใบหน้ามากขึ้น

เมื่อก่อนเห็นโมษณาชวนเืชื่อก้ซื้อมาลองใช้บ้างเสียตังค์ไปพอควร แต่ตอนนี้ไม่ใช่ล่ะ ใส่ใจกับส่วนผสมมากขึ้นแต่ก้ยังผิดๆถูกๆอยู่ เลยอยากถามหน่อยค่ะว่า...

ตอนนี้ใช้ครีมกันแดด(ใบหน้า) ยี่ห้อ Skin Food Tomoto Sun Cream SPF 36 PA++

มีส่วนผสมดังนี้ค่ะ
Solanum Lycopersicum(tomato) Extract
Squalane
Zinc Oxide&Dimethicon
Titanium Dioxide

อยากทราบว่าประสิทธิภาพในการปกป้องแสงแดด(ในประเทศไทย) เพียงพอรึเปล่าค่ะ เพราะใช้แล้วหน้าก็ไม่ขาวขึ้นเลย ทั้งที่ใช้ทุกวันค่ะ แถมเพื่อนยังทักว่าหน้าโทรม&หมองคล้ำ

หรือควรจะใช้ SPF สูงกว่านี่รึป่าวค่ะ เพราะตอนนี่แดดแรงมากไม่อยากออกไปไหนเลย -_-! 

โดย: x-zero-x IP: 124.122.89.240 5 เมษายน 2552 0:44:43 น.  

 

ส่วนผสมที่ให้มามันไม่ครบขอรับ เลยบอกไมไ่ด้ว่ามันกันแดดได้มากน้อยแค่ไหน

อย่างน้อยก็ควรจะรู้ว่า Zinc Oxide กับ Titanium Dioxide นั้นใส่มากี่ % กันแน่ เพราะนั่นเป็นตัวสารกันแดดขอรับ

กันแดดที่ดีนอกจากจะต้องปกป้องผิวจาก UV ได้ครบแล้ว เรายังต้องทาในปริมาณที่มากอีกด้วย นอกจากนี้ถึงจะทากันแดดเราก็ยังต้องหลบเลี่ยงแดดจัด ๆ หรือถ้าออกไปนอกบริาัทเพื่อไปทานข้าวก็กางร่ม (ชนิดกี่กัน UV ได้)ก็ช่วยได้เหมือนกัน

รายละเอียดพวกนี้หาอ่านได้ใน Skincare Basic หัวข้อข้างล่างนี้ขอรับ

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=pupesosweet&month=28-11-2008&group=6&gblog=23

 

โดย: PuPe_so_Sweet 5 เมษายน 2552 1:23:24 น.  

 

เป็นเรื่องธรรมดาที่แพทย์ผิวหนังผู้มีชื่อเสีย
^
^
ตั้งใจหรือพิมพ์ตกอ่ะคะ? 555

 

โดย: lic0ricez* IP: 124.122.4.12 24 เมษายน 2552 17:10:00 น.  

 

อ๊ะ พิมพ์ตกขอรับ เดี๋ยวจะไปแก้ไขทันทีเลย :P

 

โดย: PuPe_so_Sweet 25 เมษายน 2552 12:41:33 น.  

 

ว้าววววว

amazing มากมาย

เอามาลงอีกนะค่ะ

รออ่าน BSC อยู่นะ อิอิ

 

โดย: mintty IP: 202.44.210.45 28 เมษายน 2552 11:50:49 น.  

 

ขอบคุณนะคะได้ความรู้มากมาย

อยากให้ช่วยลงของ DHC บ้างนะคะ

 

โดย: ultracocoa IP: 222.123.92.209 8 พฤษภาคม 2552 3:39:40 น.  

 

ราคาแพงโหดจริงๆ

ขอบคุณค่าที่รีวิวให้อ่าน คุณปูเป้ต้องหาข้อมูลมากมายหลายวันแต่เราอ่านแค่ชม.เดียว

 

โดย: บี IP: 58.9.230.70 15 พฤษภาคม 2552 10:28:15 น.  

 

ราคามหาโหด โฮกมากๆๆๆครับพี่น้อง
แต่ตัววิตซีนั่นน่าสนใจดีเนอะ
คงซื้อได้แค่ตอนลดเท่านั้น - -
เหมือนกัน

แต่หมอกรอสนี่ก็แอบดูดีอยู่นะ ฮิฮิ

 

โดย: แพร IP: 203.131.211.142 27 มิถุนายน 2552 21:05:20 น.  

 

แพงมากเลย มีแต่ของแพงหลายแบรนด์ แค่พันขึ้นก็ไม่ไหวแล้ว

อย่างนี้ไปหาหมอเลยน่าจะถูุกกว่า

อยากให้คุฯปูเป้รีวิวครีมราคากลางๆ แบบไม่ถึงพันบ้างอะคะ

ขอบคุนคะ

 

โดย: จุ็บ IP: 127.0.0.1, 122.154.68.14 29 พฤษภาคม 2553 22:45:22 น.  

 

แพงมากๆๆๆๆ

 

โดย: Jaw IP: 58.8.86.16 1 สิงหาคม 2553 1:28:03 น.  

 

คุณปูเป้ ครับ ช่วยดูส่วนผสมของตัวนี้ให้หน่อยครับ พอดีผมอยากทราบว่า มันจะช่วยทางด้านไหนบ้างและมีประโยชน์ยังไงบ้างครับ ถ้าผมจะใช้ ได้ไหมครับ
ZYMOGEN DUAL ACTIVE C SERUM

INGREDIENTS Water, Butylene Glycol, Beta-Glucan, Arbutin, Ascorbyl Glucoside, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract, Leuconostoc/Radish Root, Ferment Filtrate, Vitis Vinifera (Grape) Fruit Extract, Alcohol, Magnolia Biondii, Bark Extract, Sodium Lactate, Chamomilla Recutita, Flower/Leaf Extract, Anthemis Nobilis Flower Extract, Thujopsis Dolabrata Branch Extract, Camellia Sinensis Leaf Extract, Bis-PEG-18, Methyl Ether Dimethyl Si-Lane, Amyloglucosidase, PEG-60 Hydrogentaed, Castor Oil, Scutellaria Bai-calensis Root Extract, Citrus, Grandis (Grape Fruit) Fruit Extract, Salix Alba (Willow) Bark Extract, PEG-40 Hydrogenated Castor Oil, Phenoxyethanol, Propolis Extract, Caprylyl Glycol, Xanthan Gum, Allantoin, PPG-1-PEG-9 Lauryl Glycol Eter, Pinus Pinaster, Bark/Bud Extract, Adenosine, Panthenol, Coceth-7, Lactic Acid, Copper Tripeptide-1, Niacianmide, Citrus, Aurantium Dulcis (Orange) Peel Oil, Disodium EDTA, Retinyl Palmitate

 

โดย: WaTeRBoY IP: 115.87.56.234 4 ธันวาคม 2553 14:26:59 น.  

 

อยากขอความเห็นจากคุณปูเป้ เนื่องจากลองผิดลองถูกมาเยอะมากคะ
MD Skincare : Hydra-Pure® Radiance Renewal Serum

กับ

La prairieCellular anti spot Brightening
อันไหนลดปัญหาเรื่องกระ รอยสิว ได้ผลดีกว่าคะ
หรือมีแบรนด์อื่นที่ดีกว่าคะ ขอบคุณมากคะ

 

โดย: ploy IP: 115.87.195.227 5 ธันวาคม 2553 23:08:50 น.  

 

Hello, i think that i saw you visited my site thus i came to eturn the favor?I am trying to find things to improve my web site!I suppose its ok to use a few of your ideas!!
Ray Ban Wayfarer //www.curcioenterprises.com/

 

โดย: Ray Ban Wayfarer IP: 94.23.252.21 3 สิงหาคม 2557 23:11:36 น.  

 

Excellent blog here! Also your website loads up fast! What web host are you using? Can I get your affiliate link to your host? I wish my website loaded up as quickly as yours lol
Nike Air Max 1 //www.permira.com/services.aspx

 

โดย: Nike Air Max 1 IP: 94.23.252.21 12 สิงหาคม 2557 17:59:41 น.  

 

SNBBET.COM เราคือสายตรงจากคาสิโน และ SportBook ออนไลน์ยอดนิยมชั้นนำมากมาย เรายึดมั่น ชื่อสัตย์กับลูกค้าทุกท่าน ทุกท่านคือลูกค้า VIP สำหรับเรา เรามีคาสิโนไว้บริการท่านมากมาย ซึ่งแต่ละคาสิโนออนไลน์์ได้รับความเชื่อถือด้านความซื่อตรง มั่นคงเรื่องระบบ รูปแบบเกมส์เพลิดเพลิน ตื่นเต้น เร้าใจ ทำให้ท่านได้ลุ้นระทึกทุกเกมส์การเล่นเสมือนได้เข้าไปนั่งเล่นจริงที่คาสิโน โดยท่านไม่ต้องเสียเวลาเดินทางให้เหน็ดเหนื่อย เล่นได้โทรมาขอถอนเงินสดกับเราได้ทันที เรามีทีมงาน Call Center มืออาชีพไว้คอยบริการท่านตลอด 24 ชม.เล่นได้ถอนเงินสดกับเราได้ทันที สนใจติดต่อที่ 084-8888570 , 084-8888571 , 084-8888572 // Line: snbbet4 , และ website https://goldclubslot.snbbet.com

 

โดย: nunui IP: 192.99.14.34 19 พฤศจิกายน 2557 3:47:09 น.  

 

Do you mind if I quote a few of your articles as long as I provide credit and sources back to your site? My website is in the exact same niche as yours and my users would truly benefit from some of the information you provide here. Please let me know if this ok with you. Cheers!
moncler gamme rouge jacket //www.capteo.com/wp-content/uploads/2012/fr-moncler/hlCqI4ZWsa/

 

โดย: moncler gamme rouge jacket IP: 192.99.14.36 20 พฤศจิกายน 2557 23:52:33 น.  

 

Its not my first time to pay a visit this website, i am browsing this website dailly and obtain nice facts from here every day.
ugg boots yahoo //www.futuratextiles.com/images/layout/it-ugg/rVIBGX2Rat/

 

โดย: ugg boots yahoo IP: 192.99.14.36 24 พฤศจิกายน 2557 6:56:00 น.  

 

Hi it's me, I am also visiting this web page daily, this web site is really fastidious and the people are actually sharing pleasant thoughts.
cyber monday 2014 uk //www.gomperspta.org/wp-content/cache/tmp/shopping21/NUJpdmC5b0/

 

โดย: cyber monday 2014 uk IP: 192.99.14.34 30 พฤศจิกายน 2557 19:34:00 น.  

 

Why viewers still use to read news papers when in this technological globe all is existing on net?
cyber monday tvs //denttoolsdirectusa.com/wp-content/plugins/shopping13/CY6y2OViFb/

 

โดย: cyber monday tvs IP: 192.99.14.36 1 ธันวาคม 2557 10:31:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.