"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 • Welcome
 • News & Activities
 • PuPe's Story
 • Event & Workshop
 • Deep-Review™
 • Thailand Sunscreen Database
 • Beauty Talks
 • Health & Beauty Tips
 • Skincare Basics
 • Shopping Therapy
 • Entertainment
 • Cuisine Corner
 • Frequently Asked Questions
 • Miscellaneous Review
 • [ Review ] Alpha Hydrox
 • [ Review ] Artistry
 • [ Review ] AVON
 • [ Review ] Boots
 • [ Review ] Clinique
 • [ Review ] DHC
 • [ Review ] Dr.MLE
 • [ Review ] Estée Lauder
 • [ Review ] Eucerin
 • [ Review ] GoodSkin Labs
 • [ Review ] Jurlique
 • [ Review ] Kiehl's
 • [ Review ] KOSÉ
 • [ Review ] LAB Series
 • [ Review ] La Mer
 • [ Review ] la prairie
 • [ Review ] La Roche-Posay
 • [ Review ] Lancôme
 • [ Review ] L'Occitane
 • Mandom Beauty
 • [ Review ] Neutrogena
 
 
มิถุนายน 2552
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
4 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 

ZA : True White


เครื่องสำอาง ZA เป็นแบรนด์ในเครือ Shiseido โดยจะวางจำหน่ายเฉพาะในเอเชียบางประเทศ และในนิวซีแลนด์เท่านั้น ราคาของผลิตภัณฑ์ไม่สูงนักและมีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอยู่หลายตัว

เมื่อเทียบกับเงินที่จ่ายไปแล้วแบรนด์ให้ผลิตภัณฑ์ที่ค่อนข้างคุ้มราคากับเงินที่เสียไป และบรรจุภัณฑ์ที่ดูเรียบง่าย กับโทนสีอ่อนสบายตาดูเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าจนหลายคนเข้าใจผิวว่าเป็นแบรนด์ระดับกลางที่มีราคาแพง

ไลน์ True White เป็นชุดผลิตภัณฑ์ที่มุ่งเน้นขายชาวเอเชียที่รักผิวขาวใสไร้ตำหนิ โดยใช้ส่วนผสมหลักคือ Ascorbyl Glucoside และ Dipotassium Glycyrrhizate ที่ยังมีความไม่กระจ่างชัดในด้านการเป็นไวท์เทนนิ่ง แต่อย่างน้อย Ascorbyl Glucoside ก็ช่วยต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี และ Dipotassium Glycyrrhizate ก็ช่วยลดการระคายเคืองผิวได้ด้วย

จุดที่น่าสนใจคือผลิตภัณฑ์ในไลน์นี้จะไม่ค่อยผสมตัวที่ช่วยกระจายแสง หลอกให้เข้าใจผิดว่าผิวขาวขึ้นในทันทีที่มักใส่กันในไลน์ไวท์เทนนิ่งตามแบรนด์อื่นทั่ว ๆ ไป ซึ่งทำให้ปูเป้รู้สึกว่าก็สมชื่อ “True White” อยู่นะขอรับ

อย่างไรก็ดี การรีวิวจากส่วนผสมนั้นเป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้น สามารถช่วยกรองสารที่อาจก่อการระคายเคืองไปได้แค่ในระดับหนึ่ง แต่การแพ้ ระคายเคืองหรืออุดตันนั้นเป็นปัจจัยที่แตกต่างกันในแต่ละบุคคล ปูเป้แนะนำให้ทดสอบการแพ้ก่อนทุกครั้งถึงแม้ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้ให้ไฟเขียวก็ตาม ทั้งหมดนี้ทุกท่านก็ต้องนำไปพิจารณาตัดสินใจเลือกซื้อเลือกใช้กันเอาเอง ไม่จำเป็นต้องเชื่อหรือเห็นด้วยกับกระผมไปซะทั้งหมดนะขอรับ
หมายเหตุในการทำ Review


การทำ Review ของปูเป้นั้นมีจุดประสงค์ในการนำเสนอข้อมูลที่เป็นกลาง เน้นการรีวิวจากส่วนผสมโดยอิงจากข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ที่สามารถหาได้เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์ในการนำไปตัดสินใจเลือกซื้อหรือเลือกใช้ตามอัธยาศัย โดยจุดหลัก ๆที่กระผมจะดูก็คือ

- มีสารก่อการระคายเคืองหรือส่วนผสมที่อาจเป็นปัญหาต่อผิวรึเปล่า

- มีส่วนผสมที่สามารถทำได้ตามคำโฆษณาหรือไม่ และถ้ามีก็จะดูว่ามีความเข้มข้นมากพอที่จะมีประสิทธิภาพจริงรึเปล่า

- ถ้าเป็นเรื่อง Sunscreen ก็จะดูว่าสารกันแดดที่ใช้สามารถปกป้องผิวได้ครบทั้ง UVA และ UVB รึเปล่า สารกันแดดมีความเสถียรหรือไม่

- สำหรับเรื่องราคา กระผมจะใช้มาตรฐานส่วนตัวในการตัดสินว่าผลิตภัณฑ์ตัวใดแพงเกินไปหรือมีราคาคุ้มค่าน่าลงทุน

ผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงหรือว่ามีส่วนผสมไม่ดี กล่าวคือ มีโอกาสก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้ ซึ่งกระผมคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงส่วนผสมเหล่านั้น แต่หากใครรักใครชอบที่จะใช้และรู้สึกว่าส่วนผสมที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงว่าดีเลิศกับผิวก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลขอรับ กระผมไม่ได้บังคับให้เชื่อผมทุกคำพูดแต่ควรนำข้อมูลที่ได้รับไปพิจารณาและหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนทุกครั้งPhotobucket


ZA : True White Cleansing Foam

Size & Price : 100g. / 290 THB

Product Claims :

The fine, creamy, rich lather lifts away dead horny cells containing melanin. Your skin is left fresh and new, ready to absorb whitening beauty ingredients.

Product Reviews :

สารทำความสะอาดกลุ่ม Potassium นั้นทำให้ผิวแห้งตึงและฝืดเอี๊ยดเหมือนติดเบรค โชคยังดีที่ Glycerin นำหน้ามาบ้าง แต่ปูเป้ก็ยังรู้สึกว่ามันค่อนข้าง Dry ผิวมากเกินไปอยู่ดี (เข้าตาก็แสบมากด้วย) พอจะเป็นตัวเลือกได้บ้างสำหรับผู้ที่ผิวมันมาก ๆ ขอรับ

Ingredients :
Water, Glycerin, Potassium Stearate, Potassium Myristate, Potassium Laurate, Stearic Acid, Myristic Acid, PEG-8, Sodium Methyl Cocoyl Taurate, Lauric Acid, Glyceryl Stearate Se, Dipotassium Glycyrrhizate, Tocopheryl Acetate, Betaine, Magnesium Chloride, Calcium Chloride, Trisodium EDTA, Fragrance.

Last Update : 4 June 2009

Photobucket


ZA : True White Lotion

Size & Price : 125ml / 395 THB

Product Claims :

Achieves a dewy afterfeel and inhibits melanin production for milky-white, supple skin with a radiant glow

Product Reviews :

นี่จะเป็นโทนเนอร์ราคาไม่แพงนักที่มีคุณภาพดีใช้ได้ เพราะมีทั้ง Ascorbyl Glucoside และ Tocopheryl Acetate ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ส่วน Dipotassium Glycyrrhizate ช่วยลดการระคายเคืองผิวและอาจเป็นสารไวท์เทนนิ่งได้ด้วย ไม่ยากเลยที่ปูเป้จะให้ไฟเขียว...หากปราศจาก Alcohol Denat. นะ...

Ingredients :
Water, Alcohol Denat, Dipropylene Glycol, Ascorbyl Glucoside, Betaine, Dipotassium Glycyrrhizate, Tocopheryl Acetate, Magnesium Chloride, Calcium Chloride, PEG-13 Decyltetradeceth-24, Potassium Citrate, Sodium Citrate, Octyldodeceth-20, Trisodium EDTA, Potassium Carbomer, BHT, Methylparaben, Fragrance.

Last Update : 4 June 2009

Photobucket


ZA : True White Emulsion

Size & Price : 125 ml / 395 THB

Product Claims :

Leaves the skin feeling smooth and inhibits melanin production, revealing silky-soft, milky-white, satin-smooth skin.

Product Reviews :

Emulsion เนื้องบางเบานี้ให้ความชุ่มชื้นและเคลือบผิวได้กำลังดี สำหรับผิวมันนี่ก็เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ได้เลย (แต่ไม่ได้ให้ผลทางคอสเมติคแบบ Matte) Alcohol Denat. มาเป็นอันดับที่ 5 ก็ไม่มีปัญหานัก เพราะมี Emollients มาช่วยกลบข้อเสียของมันไปได้ ส่วนผสมที่พอจะมีประโยชน์กับผิวจริงก็คือ Ascorbyl Glucoside กับ Tocopheryl Acetate และ Dipotassium Glycyrrhizate ที่มีอยู่ใน ZA : True White Lotion

โดยรวมถือว่าใช้ได้ เหมาะสำหรับเกือบทุกสภาพผิว เว้นผิว Sensitive หรือผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงแอลกออฮอล์หรือน้ำหอมเอาไว้หน่อยจะดีกว่า

Ingredients :
Water, Hydrogenated C6-14 Olefin Polymers, Dipropylene Glycol, Cetyl Octanoate, Alcohol Denat, Dimethicone, PEG-60 Glyceryl Isostearate, Ascorbyl Glucoside, Betaine, Dipotassium Glycyrrhizate, Xanthan Gum, Tocopheryl Acetate, Magnesium Chloride, Calcium Chloride, PEG-5 Glyceryl Stearate, Behenyl Alcohol, Glycerin, Potassium Stearate, Potassium Isostearate, Potassium Behenate , Potassium Carbomer, Trisodium EDTA, Sodium Citrate, Octyl Methoxycinnamate, Potassium Citrate, BHT, Fthylparaben, Butylparaben, Fragrance.

Last Update : 4 June 2009

Photobucket


ZA : True White Essence Mask

Size & Price : 22.5 ml x 5 Sheet / 500 THB

Product Claims :

A "fast, targeted whitening" action delivers rich whitening ingredients to the depths of the skin, achieving a dewy, radiant glow.

Product Reviews :
ไม่มีอะไรมากไปกว่า น้ำ + Slip Agent + Glycerin + Alchol แล้วก็ตามมาด้วยวิตามินซีในรูป Ascorbyl Glucoside และ Dipotassium Glycyrrhizate

มันก็ไมได้แย่นะขอรับ แต่ก็ดูธรรมดาเกินไปหน่อยเมื่อเทียบกับสรรพคุณที่เขาอ้างมา ปูเป้ให้ไฟเหลืองเอาไว้ดีกว่า

Ingredients :
Water, Dipropylene Glycol, Glycerin, Alcohol Denat, Butylene Glycol, Betaine, Ascorbyl Glucoside, Xanthan Gum, Dipotassium Glycyrrhizate, Magnesium Chloride, Calcium Chloride, PEG-13 Decyltetradeceth-24, Potassium Carbomer, Trisodium EDTA, Sodium Citrate, Potassium Citrate, BHT, Phenoxyethanol, Methylparaben, Fragrance.

Last Update : 4 June 2009

Photobucket


ZA : True White Essence

Size & Price : 25 g. / 495 THB

Product Claims :

A "targeted whitening" essence that zeroes in on problem areas like dark spots, acne scars, and visible pores.

Product Reviews :

ชื่อบอกว่า Essence เราก็คิดไปว่าเนื้อผลิตภัณฑ์จะบางเบา ทว่าความจริงกลับข้นคลั่กเลยทีเดียว ดังนั้นปูเป้จะถือว่านี่เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ใช้ได้ดีทีเดียวกับผู้ที่มีผิวธรรทมดาถึงผิวแห้ง เพราะมี Squalane ช่วยเคลือบผิวและทำให้ผิวนุ่มลื่น Behenyl Alcohol เป็น Fatty Alcohol ที่ใช้เป็น Emollients สำหรับผลิตภัณฑ์ ไม่มีอันตราย

ทางด้านสารบำรุงก็มีวนอยู่แค่ตัวเดิม ๆ ซึ่งได้แก่ Ascorbyl Glucoside กับ Dipotassium Glycyrrhizate และ Tocopheryl Acetate สำหรับ Saxifraga Sarmentosa Extract นั้นไม่มีอะไรมารับรองว่าจะมีประโยชน์กับผิวด้านใด

ใจดีให้ไฟเขียวไปดีกว่า เพราะในราคาระดับนี้ก็ถือว่าน่าพอใจในระดับหนึ่งแล้ว (จะว่าไปมันยังดีกว่ามอยซ์เจอไรเซอร์ราคาหลายพันตามเคาเตอร์บางตัวเสียอีก)

PS. กลิ่นของผลิตภัณฑ์ตัวนี้แย่ใช้ได้ แน่ใจหรอว่าผสมน้ำหอมมาแล้วเนี่ย???

Ingredients :
Water, Butylene Glycol, Squalane, PEG-20, Jojoba Oil, Glycerin, Behenyl Alcohol, Glyceryl Stearate, Dimethicone, Stearyl Alcohol, PEG-60 Glyceryl Isostearate, Propylene Glycol Stearate Se, Ascorbyl Glucoside, Betaine, Xanthan Gum, Dipotassium Glycyrrhizate, Tocopheryl Acetate, Magnesium Chloride, Calcium Chloride, Saxifraga Sarmentosa Extract, Potassium Citrate, Trisodium EDTA, Octyl Methoxycinnamate, Sodium Citrate, Alcohol, Tocopherol, BHT, Methylparaben, Ethylparaben, Fragrance.

Last Update : 4 June 2009

Photobucket


ZA : True White White Day Protector SPF26/PA++

Size & Price : 35 g. / 320 THB

Product Claims :

Whitens your skin while offering solid protection from harmful UV rays. The pearly brightening effect conceals dullness and pores, leaving your skin looking bright.

Product Reviews :

ปูเป้ไม่สามารถทำรีวิวตัวนี้ออกมาได้นะขอรับ ข้อมูลส่วนผสมยังไม่ครบถ้วน เพราะ Octyl Methoxycinnamate (4.00%) ไม่สามารถให้ค่า SPF ถึง 26 ได้ (และ PA ไม่ไม่ถึง ++ ด้วย) สารกันแดดอีกตัวเป็น Titanium Dioxide ที่ยังไม่มีข้อมูลเรื่องความเข้มข้น หากมีข้อมูลเพิ่มเติมจากทาง Shiseido ปูเป้จะมาแก้ไขให้อีกทีนะขอรับ

Ingredients :
Water, Cyclomethicone, Dipropylene Glycol, Polymethyl Methacrylate, Octyl Methoxycinnamate (4.00%), Dimethicone Copolyol, Butylene Glycol, Disteardimonium Hectorite, Ascorbyl Glucoside, Trimethylsiloxysilicate, Stearyl Glycyrrhetinate, Tocopheryl Acetate, Magnesium Chloride, Calcium Chloride, Potassium Isostearate, Alcohol Denat., Potassium Stearate, Alumina, Trisodium EDTA, Silica, Sodium Citrate, Polysilicone-2, Isostearic Acid, Stearic Acid, Potassium Citrate, BHT, Citric Acid, Phenoxyethanol, Methylparaben, Fragrance, Titanium Dioxide (???)

Last Update : 4 June 2009

Photobucket


ZA : Power Block UV SPF40/PA+++

Size & Price : 50 g. / 380 THB

Product Claims :

Resistant to perspiration, water, and skin oils, this cream blocks vicious UV rays to protect your skin. Easy to apply to arms and legs, and does not leave a visible white residue.

Product Reviews :

Sunscreen ชนิด ทนน้ำ – เหงื่อ สูตรปราศแอลกอฮอล์ สารกันแดดที่ใช้เป็นแบบผสม Chemical และ Physical ที่ป้องกัน UV ได้ครบถ้วน (และเสถียรด้วย) เนื้อครีมดูเข้มข้น แต่เมื่อแห้งแล้วจะเซ็ทตัวแบบ Matte ที่ช่วยดูดซับความมันได้ยาวนาน

ข้อเสียที่พบเห็นได้คือไม่เหมาะกับผู้ที่ผิวสีเข้มเพราะทำให้ดูขาววอกลอยออกมาได้ แล้วประสิทธิภาพในการดูดซับความมันก็ดีมาก...และอาจจะมากเกินไป จนทำให้ผิวรู้สึกตึง ๆ หรือลอกเป็นขุยได้บ้างในจุดที่มีผิวแห้ง แต่แก้ไขได้โดยทามอยซ์เจอไรเซอร์เพิ่มเติมเฉพาะบริเวณที่แห้งได้ขอรับ

โดยรวมเหมาะกับเกือบทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวมันแต่อยากได้ Sunscreen ที่ไม่ทำให้หน้ามันวาวแต่ต้องการหลีกเลี่ยง Alcohol มีส่วนผสมของวิตามินอีช่วยเสริมประสิทธิภาพของสารกันแดด ราคาเมื่อเทียบกับปริมาณก็ถือว่าไม่แพงเลย

Ingredients :
Active Ingredients: Zinc Oxide 9.30%, Octyl Methoxycinnamate 5.00%, Titanium Dioxide 1.66%

Other Ingredients : Water, Cyclomethicone, Butylene Glycol, Dimethicone, Polymethylmethacrylate, Dimethicone Copolyol, Disteardimonium Hectorite, Trimethylsiloxysilicate, Sodium Glutamate, Tocopheryl Acetate, Magnesium Chloride, Calcium Chloride, Dextrin Palmitate, Isosteric Acid, Aluminum Distearate, Aluminum Hydroxide, Silica, Peg-150, Trisodium EDTA, BHT, Phenoxyethanol, Methylparaben, Fragrance

Last Update : 4 June 2009

Photobucket


ZA : True White Night Cream

Size & Price : 40 g. / 450 THB

Product Claims :

Permeates the skin with a mellow sensation to inhibit melanin production. Promotes skin cell turnover while you sleep, for moist, milky-white skin.

Product Reviews :

มอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อครีมหยุ่น ๆ ที่ให้ความชุ่มชื้นดี มีสารบำรุงหน้าซ้ำ ๆ กับผลิตภัณฑ์ตัวอื่นในไลน์ ถ้าอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมกว่านี้ปูเป้จะให้ไฟเขียวขอรับ และถ้าปราศจากน้ำหอมด้วยนี่จะเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ดีสำหรับผิว Sensitive อีกหนึ่งตัว

Ingredients :
Water, Butylene Glycol, Squalane, Betaine, Jojoba Oil, Cyclomethicone, Glycerin, PEG-20, Behenyl Alcohol, Glyceryl Stearate, Dimethicone, Stearyl Alcohol, PEG-60 Glyceryl Isostearate, Propylene Glycol Stearate Se, Ascorbyl Glucoside,Tocopheryl Acetate, Dipotassium Glycyrrhizate, Magnesium Chloride, Calcium Chloride, Hydrogenated Palm Oil, Potassium Citrate, Palm Kernel Oil, Trisodium EDTA, Octyl Methoxycinnamate, Sodium Citrate, Tocopherol, BHT, Ethylparaben, Butylparaben, Fragrance.

Last Update : 4 June 2009

Photobucket


ZA : True White Vitamin Powder

Size & Price : 10g. / 480 THB

Product Claims :

Leaves the skin feeling silky-smooth and inhibits melanin production. Leaves your skin looking and feeling dewy while doing a perfect whitening job on pigmentation problems such as dark spots and acne scars.

Product Reviews :

แป้งฝุ่นผัดหน้าเนื้อสีขาว ช่วยกลบความเงามันหลังจากผ่านการบำรุงผิวได้ดี (ถ้าบำรุงมาครบเซ็ทของเขานี่มันเยิ้มเลยล่ะ...) แต่ประสิทธิภาพในการดูดวับความมันนั้นอยู่แค่ในระดับปานกลาง เพราะผ่านไปไม่กี่ชั่วโมงก็เริ่มมันเยิ้มแล้ว และเนื้อแป้งสีขาวอาจทำให้ไม่เหมาะกับผิวสีเข้มเท่าไหร่ สิ่งที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ดูดีขึ้นมาก็คือ Magnesium Ascorbyl Phosphate ความเข้ม 1 % ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ขอรับ และ Dipotassium Glycyrrhizate ก็ช่วยลดการระคายเคืองได้ด้วย ราคาก็พอถูไถไปรอดได้สำหรับส่วนผสมระดับนี้ ไฟเขียวขอรับ

Ingredients :
Talc, Dimethicone/Vinyl Dimethicone Crosspolymer, Polymethyl Methacrylate, Calcium Stearate, Magnesium Ascorbyl Phosphate (1.00%), Dipotassium Glycyrrhizate, Tocopheryl Acetate, Macadamia Ternifolia Nut Oil, Dimethicone, Silica, Trisodium EDTA, Polysilicone-2, Tocopherol, BHT, Ethylparaben, Fragrance, Mica, Zinc Oxide

Last Update : 4 June 2009

Photobucket


ZA : Vitamin Lip SPF26 / PA+++

Size & Price : 4.5g. / 175 THB

Product Claims :

Safeguards delicate lips from harmful UV rays. Moisturizes while correcting dullness and uneven coloration due to pigmentation.

Product Reviews :

เดิมทีปูเป้ให้ไฟเขียวผลิตภัณฑ์ตัวนี้เพราะคิดว่า Ascorbic Acid 10% ในเบสที่มีแต่น้ำมันและ Wax มันจะไปทำงานได้ยังไงกัน (เพราะว่า Ascorbic Acid มันละลายในน้ำ)จึงสรุปว่าไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องระคายเคือง ทว่ากระผมลืมไปเสียสนิทว่าเวลามาทาที่ปาก มันจะโดนความชื้นจากทั้งเวลาเราลืมน้ำ เวลาเราเลียปาก ทำให้วิตามินซีละลายได้ ซึ่งความเป็นกรดจาก Ascorbic Acid ถึง 10 % นั้นมากเกินไปสำหรับผิวที่บางมาก ๆ อย่างริมฝีปาก

ปูเป้จึงขอฟาดไฟแดงด้วยเหตุนี้ขอรับ ถ้าปรับไปใช้วิตามินซีในรูป Ascorbyl Tetraisopalmitate ที่ละลายในน้ำมันและไม่เป็นกรดก็จะดีกับริมฝีปากกว่านี้มากเลยทีเดียว

Ingredients :
Mineral Oil, Polyglyceryl-2 Triisostearate, Parafin, Ascorbic Acid (10.00%), Trioctanoin, Octyl Methoxycinnamate (7.494%), Petrolatum, Butyl Methoxydibenzoylmethane (2.00%), Microcrystalline Wax, Silica Dimethyl Silylate, Orange Oil, Stearyl Glycyrrhetinate, Tocopheryl Acetate, Tocopherol, Diisostearyl Malate, BHT, Glyceryl Diisostearate, FD&C Yellow No.5 Aluminum Lake

Last Update : 4 June 2009
 

Create Date : 04 มิถุนายน 2552
121 comments
Last Update : 18 กรกฎาคม 2552 0:54:36 น.
Counter : 84845 Pageviews.

 

ขอบคุนครับกำลังสนใจแบรนนี้พอดี

 

โดย: 12 IP: 118.173.157.204 4 มิถุนายน 2552 18:28:13 น.  

 

กำลังหาครีมกันแดดตัวใหม่พอดีค่ะ
ตัดสินใจอยู๋ว่า บีโอเร หรือ Za
สงสัยได้ ZA แน่เรยย์
ขอบคุณนะคะ

 

โดย: fondakelly 4 มิถุนายน 2552 18:45:31 น.  

 

นี่คุณปูเป้บอกอะไรนี่มานดีจิงๆนะครับเนี่ย
กันแดดspf40นี่แจ่มมากฮะ
ไม่มันเลย
ชอบมากๆๆๆ
ตัวนี้นี่ถ้ากำลังมีสิวนี่ใช้แล้วโอมั้ยฮะ
คือมันจะยิ่งอุดตันมั้ยนี่
กังวลๆ
ขอบคุณค้าบบ

 

โดย: sunny IP: 125.25.53.107 4 มิถุนายน 2552 19:39:43 น.  

 

ดีจังค่ะ
อยากเห็นคนรีวิวชุดนี้ละเอียดๆ มานานแล้ว

ป.ล. photostability นี่คืออะไรคะ น้องปูเป้

 

โดย: มิถุนายน (มิถุนายน ) 4 มิถุนายน 2552 21:22:58 น.  

 

ถึงคุณ sunny

เป็นสิวอยู่ก็สามารถใช้ได้แต่ต้องทำความสะอาดให้หมดจดขอรับ แต่หากเป็นสิวมากๆ ปูเป้จะแนะนำให้งดใช้กันแดด แต่ใช้วิธีหลบแดดแทนไปก่อนจะดีกว่า
ถึงคุณ มิถุนายน

photostability คือเรื่องความเสถียรของสารกันแดดขอรับ

ดูรายละเอียดได้ใน https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=pupesosweet&month=19-11-2008&group=6&gblog=22

 

โดย: PuPe_so_Sweet 4 มิถุนายน 2552 22:03:34 น.  

 

กันแดด ZA ตัวนี้แอนใช้มาตั้งแต่ยังไม่มีใครฮิตอ่ะค่ะเมื่อ 3 ปีที่แล้วน่าจะได้ แต่ด้วยความชอบลองก็ลองไปเรื่อย แต่เห็นคุณเป้คอนเฟิร์มส่วนผสมว่าดีขนาดนี้แล้วคงต้องกลับไปซบอกเค้าแล้วละค่ะ

 

โดย: phukboong69 4 มิถุนายน 2552 22:14:13 น.  

 

reviewดีๆมาอีกแล้นนนน

 

โดย: need IP: 124.120.192.106 4 มิถุนายน 2552 22:15:02 น.  

 

ตามมาอ่านรีวิวค่ะคุณปูเป้

ไว้เดี๋ยวกันแดดชิเซโดกะบิโอเรหมด จะลองเปลี่ยนมาใช้ ZA ดูบ้าง

 

โดย: KaPookLook (pook_sb ) 4 มิถุนายน 2552 22:47:35 น.  

 

ไม่พลาดอีกแล้วที่จะมาติดตามกระทู้ครับ

ตอนนี้ใช้กันแดดของ ZA อยู่

เดี๋ยวคงหา ลิปของตัวนี้มาใช้บ้างแล้วล่ะ

ขอคุณสำหรับข้อมูลดีดีครับ

 

โดย: title IP: 115.67.231.248 4 มิถุนายน 2552 22:50:22 น.  

 

ขอบคุณนะค้าบที่มีรีวิวดีๆ มาให้ได้อ่านกันตลอด

เด๋วจะลองไปถอยกันแดดเทพมาดูบ้างคับว่าเป็นยังไงบ้างคับ

 

โดย: เด็กโครงงาน 4 มิถุนายน 2552 23:53:39 น.  

 

ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆเช่นเคยค๊า


ตอนนี้ก้อใช้กันแดดตัวนี้อยู่ โอเลยค่ะ ที่สำคัญไม่แพง^^

 

โดย: teddy IP: 124.120.51.242 5 มิถุนายน 2552 0:01:12 น.  

 

ขอบคุณสำหรับ review ดีๆตลอดมานะครับคุณปูเป้ จะติดตามต่อไปครับ

ว่าแต่ทดสอบการแพ้ก่อนใช้นี่ คือเอาครีมหรือโลชั่นที่จะใช้มาทาที่ท้องแขน? (บนหรือล่าง) แล้วทิ้งไว้ 24 ชม. ใช่ไหมครับ ถ้ามีผื่นแดงๆก็แสดงว่าแพ้ ให้เลิกใช้ใช่ไหมครับ รบกวนด้วยครับ

 

โดย: bb IP: 125.25.51.254 5 มิถุนายน 2552 0:05:57 น.  

 

เราก็ยังคงจะเกาะขอบจอ ติดตามการรีวิวของคุณปูเป้ต่อไป

ขอบคุณมากค่าาาา

 

โดย: Burberry IP: 91.177.88.75 5 มิถุนายน 2552 0:19:08 น.  

 

ZA : Power Block UV SPF40/PA+++

ตัวนี้นี่ ชมพู่ภูมิใจนำเสนอมากๆ แจ่มจริงๆ

 

โดย: Chompoo_X-ray 5 มิถุนายน 2552 0:25:37 น.  

 

ขอบคุณนะครับคุณปูเป้
อุตส่าห์รีวิว
แล้วยังตอบให้ทุกๆคำถามเลยด้วย^^

 

โดย: sunny IP: 117.47.4.152 5 มิถุนายน 2552 8:56:27 น.  

 

สนใจกันแดดมานานแล้วค่ะ เห็นอย่างนี้ไม่ซื้อคงไม่ได้แล้ว
ขอบคุณนะคะสำหรับรีวิวดีๆ ชวนเสียเงิน อิอิ

 

โดย: หญิงเพลิดเพลิน 5 มิถุนายน 2552 9:55:34 น.  

 

ขอบคุณค่าคุณปูเป้
เคยไปจด ๆ จ้อง ตัวกันแดดกับเอสเซนส์มานานละ
พอเห็นยังงี้ก็น่าลอง
แต่ขอลองกันแดดบีโดเรก่อนนะ

แต่สิวเห่อจะเหมาะมั้ยคะถ้าจะใช้

 

โดย: จิ้งจกน้อย IP: 58.10.149.25 5 มิถุนายน 2552 11:07:46 น.  

 

น่าใช้หลายตัวเลยตะก่อนพี่แฟนซีเอ เลยนะ สมัยเริ่มทำงาน อิอิ แป้งตลับดีม๊าก เค่อะ สกินแคร์ด้วย หลังๆ หลงระเริง สงสัยต้องกลับไปประหยัดเงินในเป๋าแล้ว

 

โดย: ชฎาแหลม 5 มิถุนายน 2552 11:47:31 น.  

 

ขอบคุณค่า สำหรับรีวิว จะไปสอยกันแดดกับลิปมาลอง

 

โดย: บี IP: 61.90.91.252 5 มิถุนายน 2552 12:18:08 น.  

 

โห za ยังได้คะแนนเยอะกว่าที่ราคาแพงหฤโหด บางตัวอีก สนใจกันแดดอ่ะ แต่สองจิตสองใจ เพราะใช้บิโอเราฝาขาว จนติดใจมากๆ แต่งหน้าได้สวย คิดว่าไปไหนไม่รอดแล้วจากบิโอเร

 

โดย: cream IP: 117.47.202.149 5 มิถุนายน 2552 13:47:32 น.  

 

บิโอเร กลายเป็น บิโอเรา ซะแล้ว กรรม -*-

 

โดย: cream IP: 117.47.202.149 5 มิถุนายน 2552 13:48:24 น.  

 

คุณ pupe ครับ กันแดดที่เป็น chemical + physical แบบนี้ใช้สบู่ล้างหน้าปกติได้ไหมครับ หรือว่าต้องใช้ cleansing ก่อนรอบนึง

 

โดย: bittersweet IP: 112.143.23.151 5 มิถุนายน 2552 16:47:06 น.  

 

ZA : Power Block UV SPF40/PA+++ ประสิทธิภาพเยี่ยมขนาดนี้ ต้องไปสอยมาลองซะแล้วเรา

 

โดย: m IP: 222.123.161.10 5 มิถุนายน 2552 17:37:27 น.  

 

สาระและข้อมูลแน่นปึ๊ก(อีกตามเคย)เลยค่ะคุณปูเป้ สงสัยท้าวแชร์ต้องลองสอย ZA : Power Block UV SPF40/PA+++ มาลองม่างดีกว่า น่าสนใจหลายตัวเลยนะคะคุณปูเป้

 

โดย: ตัวเล็กอ้วน 5 มิถุนายน 2552 18:10:03 น.  

 

za SPF40 ชนะเลิศเนอะพี่เป้เนอะ ^^
ถ้าลดความวอกอีกซัก1เปอเซนจะขอบคุณมาก ฮี่ๆ
แต่ใช้แป้งแบบเข้มกว่าหน้าหน่อยก็ได้อยู่

ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆเสมอๆเรยค่า

 

โดย: แพร IP: 114.128.154.248 5 มิถุนายน 2552 20:21:23 น.  

 

ถึงคุณ bittersweet

ถ้าเป็นสบู่ "Soap" ก้อน ๆ นี่เอาไม่ค่อยออกขอรับ แต่ถ้าเป็น Gel Cleanser นี่สามารถล้างออกได้ ใช้ Cleanser ในปริมาณมากหน่อยและก็นวดนานนิดนึงก็ออกขอรับ

PS. วันนี้ใช้ BHA Liquid + Skin Balancing Moisture Gel + ZA Power Block แล้วปัดแป้งKP เบา ๆ

ตั้งแต่เที่ยงจน 3 ทุ่มครึ่งหน้ายังไม่มันเลยขอรับ มีแค่ตรงปลายจมูกเล็กน้อยที่เริ่มเงา ๆ ขึ้นมาแล้ว เจ๋งไหมล่ะ :D

ที่ได้มงกุฏไปเพราะผลทางคอสเมติคแบบ Matte ที่ยาวนานนี่แหล่ะขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 5 มิถุนายน 2552 21:35:39 น.  

 

ขอบคุณสำหรับกระทู้ดีๆ อีกเช่นเคยนะคับคุณปูแป้
ว่าไปแล้วก็เพิ่งเปลี่ยนครีมกันแดดมาสดๆ ร้อย ๆ เลยคับ แต่ก็น่าเสียดายที่ไม่มีขายที่นี้
เดี่ยววันหลังจะเอา Ingredients มาให้ช่วยดูคับ แต่ดูๆ แล้วก็แอบมี Alcohol อยู่เหมือนกัน

แต่มีเรื่องอื่นที่อยากจะถามคุณปูแป้มากกว่า ว่า
คุณปูแป้ มีความคิดอย่างไง กับคำพูดที่ว่า
"พออายุเข้า 30 อะไร อะไร มันก็ดูเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว จนบ้างครั่ง จะไม่ทันได้สังเกตเห็น ไม่ว่าจะเป็น ริ้วรอย ผิวกานบ้างละ อะไรประมาณนั่น "

จะว่าไปแล้ว ไอ้เราก็เป็นอีกคนหนึ่งที่คิดว่าดูแลตัวเองเป็นอย่างดี แต่ก็ไม่สามารถลุดพันไปได้

จะถามว่าคุณปูแป้มีความคิดเห็นอย่างไรบ้างกับครีมริ้วรอย ที่ปัจุจบันมีออกมาขายแข่งขันกัน อยู่เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น ครีมลดริ้วรอย ,Q10, Anti-age ประมาณนั่น
ตั่งแต่ราคาพอซื้อได้ ไปจนถึง แพงมากกกก

จะว่าไปเราก็เพิ่มไปถอยครีมลดริ้วรอยมาคับ ก็ไม่ได้เป็นเบรนที่หรูราอะไรมากมาย เป็นครีมของที่นี้เขาผลิดเองนะคับ แต่คนที่นี้เขาก็รู้จักกันดี ยิ่งคุณ ป้าๆ น้าๆ รู้จักหมด เพราะว่าครีมตัวนี้เขาแบ่งตามอายุการใช้ครับ เช่น คน 30 ขึ้นใช่ ตัวนี้ คน 40 ขึ้น ใช่อีกแบบ ประมาณนั่น

Ingredients ของสินค้าตัวนี้ก็ตามนี้เลยนะคับ
ชื่อว่า Diadermine (Lift+ Anti-Oxidantien)แบบว่ายาวมากเลยคับ

Aqua, Hexanediol, Octocrylene, Glycerin, Polysilicone-15, Isoropyl Stearate, Saccharomyces/Xylinum/Black Tea Ferment,
Butyl Methoxydibenzoylmethane, Glyceryl Stearate, Behenyl Alcohol, Aryachidyl Alcohol, Cocoglycerides, Aluminum Starch Octenylsuccinate, Tocopheryl Acetate, Dimethylmethoxy Chromanol, Elaeis Guineensis, Sodium Ascorbyl Phosphate, Tocopherol, Glycine Soja, Hydrolyzed Soy Protein, Retinyl Palmitate, Archis Hypogaea Oil, Arachidyl Glucoside, Atelocolagen, Dimethicone, Hydroxyethyl Acrylate/Sodium Acryloydimethyl taurate Copolymer, Sodium Carbomer, Squalane, Hydrogenated palm Glycerides Citrate, Polysorbate 60, Xanthan Gum, Hydroxyethylcellulose, Trisodium NTA, Sodium Citrate, Citric Acid, Propylene Glycol, Butylene Glycol, Parfum, Phenoxyethanol, Methylparaben, Propylparaben, CL 75130

เรื่องที่จะถามก็มีแค่นี้ละคับ 

โดย: CHon IP: 79.212.88.129 6 มิถุนายน 2552 4:17:04 น.  

 

กะลังจะไปสอย ZA spf 40 ซะหน่อย เลยต้องแอบคิดหนักเพราะเราเป็นคนหน้าแห้ง ผิวไม่ขาว กลัวจะวอก ลอย แวก็เป็นขุย แต่ตอนนไปลองกะหน้าแขนนี่มันแจ่มมากเลยนะคะ เอ...หรือว่าเราลองผิดวิธีหว่า

 

โดย: thanya IP: 58.137.117.225 6 มิถุนายน 2552 9:20:39 น.  

 

สนใจ ZA : Power Block UV SPF40/PA+++ อยู่พอดีเลยค่ะ เห็นว่าเป็นสูตรกันน้ำด้วย มันล้างออกยากมั้ยค่ะพี่ปูเป้ ปกติใช้สแปคต้าแบน 60 ใช้คลีนซิ่ง มิล ล้าง แล้วกันแดด ZA ตัวนี้ใช้คลีนซิ่งตัวไหนถึงล้างออกค่ะ

 

โดย: joylyczaa IP: 117.47.10.35 6 มิถุนายน 2552 12:48:23 น.  

 

ขอถามคุณปูเป้นิดนึงนะค่ะ
งงกับการใช้กันแดดร่วมกัน mmu อะค่ะ
สรุปคือ ถ้าเป้นแบบ physical จะใช้ร่ววมกับ
mmu ได้ หรือเปล่าค่ะ เพราะชอบใช้ mmu
แต่ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องส่วนผสมอะค่ะ
แล้ว za ใช้รวมกับ mmu ได้มั้ยค่ะ
ถ้าไม่ได้ แล้วกันแดด รวมทั้งครีมบำรุงแบบไหน
ที่เหมาะจะใช้ควบคู่กับ mmu ค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะให้ความรู้นู๋ที

 

โดย: กิบ IP: 58.9.39.254 6 มิถุนายน 2552 15:46:39 น.  

 

ขออีกคำถามนะค่ะ
กันแดดผสมเบส spf40
ส่วนประกอบทั้งหมด :
Phenyl Trimethicone, Octocrylene, Isononyl Isononanoate, Ethylhexyl p-Methyloxycinnamate, Benzophenone-3, Titanium Dioxide, Phenoxyethanol, Cyclopentasiloxane, Dimethicone Crosspolymer, Zinc oxide, Cyclomethicone, Perfume

อันนี้กันแดดได้จริงมั้ยค่ะ แล้วใช้ร่วมกับ mmu ได้มั้ยค่ะ

 

โดย: กิ๊บ IP: 58.9.39.254 6 มิถุนายน 2552 16:32:39 น.  

 


//www.paulaschoice.com/product/extra-care-non-greasy-sunscreen-spf-45/spf-products

ลด30% กันแดดออกใหม่ สไตล์ป้าพอลล่า

แต่พอมาเจอZA กันแดดทำออกมาแจ่มกว่าแฮะ 55

 

โดย: ชุติกาญจน์ 6 มิถุนายน 2552 22:53:19 น.  

 

อยากลอง ZA : Power Block UV SPF40/PA+++

แต่เซ็งจัง ตัวเองเป็นคนผิวไม่ขาว ใช้แล้วคงไม่เหมาะ

 

โดย: nonny IP: 124.122.205.25 7 มิถุนายน 2552 1:26:36 น.  

 

คุณปูเป้ใช้ZA Power Block แล้วปัดแป้งKP ด้วย ตัวZAมันกันน้ำกันเหงื่อ คุณปูเป้ใช้One Step Face Cleanser - Normal to Dry ตัวเดียวล้างออกหมดไหมอ่ะคะ

 

โดย: lovely IP: 222.123.34.157 7 มิถุนายน 2552 1:57:31 น.  

 

ขอบคุณนะคะที่มารีวิวให้
ตอนนี้ใช้ตัวโฟมล้างหน้ากับกันแดดของไลน์นี้อยู่

โฟมเนี่ยใช้เฉพาะตอนเย็น
ใช้ตอนเช้ารู้สึกว่ามันตึงเกินไป ตามที่คุณปูเป้บอกแหล่ะค่ะ

ชอบกันแดดค่ะ
โชคดีที่เป็นตัวที่ส่วนผสมใช้ได้

ขอบคุณอีกครั้งสำหรับข้อมูลดีๆนะคะ

 

โดย: pordee IP: 125.26.214.175 7 มิถุนายน 2552 14:25:48 น.  

 

ว้าว สนใจกันแดดของ ZA ตัวนี้อยุ่พอดีเลย พี่ปูเป้ให้มงกุฏซะด้วยน่าไปสอยมาครอบครองมั่งแล้วแหะ

ขอบคุณสำหรับรีวิวครั้งนี้นะคร๊าบผม เจาะตลาดคนงบน้อยได้ใจเต็ม ๆ เลย

อืม พี่ปูเป้ครับผม สงสัยเรื่องกันแดดนี่แหระครับ คือถ้ามันเป็นแบบ chemical เนี่ย เราต้องทาให้มันซึมเข้าไปในผิวก่อนใช่มั้ยอ่ะครับ แล้วถ้าทาเสร็จ ทิ้งไว้ แล้วทาแป้ง แล้วเกิดไปเล่นน้ำทะเล ถึงมันเป็นแบบกันน้ำ มันก็จะหลุดหรือเปล่าหว่า หรือจริง ๆ แล้วพวกกันแดดแบบกันน้ำทาเสร็จแล้วไม่ควรทาแป้งทับ

หรือถ้าเป็นกันแดดแบบ physical ทาเสร็จไม่ต้องรอ คือทาแป้งทับได้เลยใช่มั้ย แล้วโดนน้ำ แป้งมันจะไปจับกับกันแดด หลุดลอยไปด้วยมั้ย

หรือถ้าเป็นอย่างครีมบำรุงทั่วไป แป้งจะไปจับกับพวก สารบำรุง anti oxidant แล้วมันจะไม่เหลือไปสู่ผิวอีกหรือปล่าว

ถามเอง ยังงง เองเลย -*- ไม่รุ้จะอธิบายงัยดี

แล้วอีกอย่างอ่ะครับ พวกน้ำหอมที่ใส่ในครีมต่าง ๆ มันเหมือนกับที่ฉีดตัวไหม ? แล้วกลิ่นผสมอาหาร จัดเป็นน้ำหอมทาผิวได้หรือไม่ วุ้ววว

รอบนี้คำถามคาใจเยอะจริง ๆ รบกวนพี่ปูเป้หน่อยนะครับ ขอบคุณคร๊าบผมม

 

โดย: T-ZeR IP: 119.46.58.14 7 มิถุนายน 2552 18:18:45 น.  

 

ตัวกันแดดน่าสนสุดๆ เลยค่ะน้องปูเป้

เห็นทีต้องไปลองบ้างซะแล้ว

ขอบคุณสำหรับรีวิวดีดีนะค่ะ

 

โดย: Molly_Nanny 7 มิถุนายน 2552 20:29:37 น.  

 

หุ หุ กันแดด Copertone baby milk cut spf 35 กำลังจะหมดพอดี และหาซื้อในเมืองไทยยังไม่ได้ อ่ะ .. ไปลองสอย ZA ดูดีกว่า

 

โดย: kitty IP: 61.19.220.2 8 มิถุนายน 2552 9:10:45 น.  

 

ถ้าผิวหน้าคล้ำ จะใช้ sun screen ตัวไหนดีครับที่ไม่ทำให้ขาววอกออกมาน่ะ

 

โดย: me IP: 222.123.180.165 8 มิถุนายน 2552 13:41:23 น.  

 

โอ้ว ดีจังครับ เพราะใช้ ZA มาตั้งแต่สมัย ม.ปลาย โฟมล้างหน้าตัวออริจินัลเค้าก็ใช้โอเคนะครับ เสียดายที่ mask t-zone ไม่ทำแล้ว เพราะว่าลอกดีกว่า kose อีกครับ

ปล.เสียดายที่งานชิไม่ได้โกยมาเยอะๆ ฮือๆๆ

 

โดย: boombasticguy IP: 203.155.165.25 8 มิถุนายน 2552 16:09:49 น.  

 

สนใจกันแดดของ ZA เช่นกันค่ะ แต่อยากจะถามน้องปูเป้ว่าสามารถใช้กันแดดตัวนี้ทารอบดวงตาได้มั๊ยคะ หรือควรใช้กันแดดแบบ Physical ทารอบดวงตาต่างหากอีกที เพราะเห็นตัวนี้เป็นทั้ง Physical และ Chemical

 

โดย: อ้วนกลม IP: 114.128.41.236 10 มิถุนายน 2552 15:26:49 น.  

 

ถึงคุณ CHon

"พออายุเข้า 30 อะไร อะไร มันก็ดูเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว" ก้เป็นความจริง เพราะว่านับจากอายุ 25 ขึ้นไป ผิวก็จะเริ่มเสื่อมลง และคนส่วนใหญ่ที่ไม่มีปัญหาผิว และไม่ได้ดูแลผิวมาแต่เนิ่น ๆ ความเสียหายที่สั่งสมเอาไว้เนิ่นนาน (เช่นการโดนทำร้ายจากแสงแดดแรมปี) ก็จะมาแสดงผลให้เห็นเด่นชัเที่สุดใมนช่วง 30 +

ครีม "ลบเลือนริ้วรอย" เป็นเรื่องขายฝัน เพราะมันไม่มีปาฏิหารย์ในกระปุกที่ทำแบบนั้นได้ ยังไงวะสิ่งที่ดีที่สุดคือการชะลอการเกิดริ้วรอยที่ทำได้ง่าย ราคาไม่แพง คือการทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันตั้งแต่เนิ่น ๆ

ความรู้ความเข้าใจเป็นสิ่งเดียวที่จะช่วยให้เราหลุดบ่วงการตลาดที่หลอกลวงเราได้ ถ้าจะถามผลิตภัณฑ์ Anti-Aging ที่ให้ผลจริง ครีมแพงๆ กระปุกเหยียบหมื่นยังสู้ Retin-A ราคาหลักร้อยยังไม่ได้เลย

อายุที่ต่างกัน ผิวเราอาจจะมีสภาพที่ต่างกันไป แต่นั่นก็ไมได้หมายความว่าจะมีครีมบำรุงที่แบ่งตามอายุได้ แต่ต้องแบ่งตามสภาพผิวว่า แห้ง มัน ผสม มากกว่า เพราะไม่ใช่คนวัย 40 + ขึ้นไปทุกคนจะมีผิวแห้ง

ผลิตภัณฑ์ตัวที่ให้มาหลัก ๆ ก็เป็นกันแดด + สารแอนติออกซิแดนท์ขอรับ ถ้าส่วนผสมดี ราคาไม่แพงนัก และเราไม่ได้คาดหวังในสิ่งที่เกิดขีดจำกัดของ skincare ก็คงจะไม่ผิดหวังกับมันเท่าไหร่ ยังไงซะสังขารเป็นเรื่องไม่เที่ยงอยู่แล้ว เราดูแลเราชะลอมันได้แต่ก็ต้องยอมรับความเปลี่ยนแปลงด้วยขอรับ ไม่งั้นเราจะทุกข์ใจไปซะเปล่า ๆ
ถึงคุณ thanya

ผิวแห้งก็ทามอยซืเจอไรเซอร์ได้ขอรับ ไม่มีปัญหา
ถึงคุณ joylyczaa

คำถามเรื่องล้างกันแดด อ่านได้ที่นี่ขอรับ

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=pupesosweet&month=28-11-2008&group=6&gblog=23
ถึงคุณ กิบ

เรื่องกันแดดกับ MMU ให้ลองอ่าน https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=pupesosweet&month=19-11-2008&group=6&gblog=22 ดูก่อน

แล้วดูว่า มีส่วนผสมของสารกันแดดตัวใดใน ZA ที่ต้องระวังเมื่อใช้กับ MMU รึเปล่า...

เรื่องสารกันแดดให้อ่าน https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=pupesosweet&month=13-11-2008&group=6&gblog=20

ไม่รู้ก็อ่านขอรับจะได้รู้ ไม่ขอตอบแบบลากคำตอบมาจับวางให้นะขอรับ อยากให้หาและรู้ด้วยตัวเองจะดีกว่า อุตส่าห์เสียเวลาทำข้อมูลมาให้แล้ว =_=a
ถึงคุณ lovely

คำตอบอยู่ในนี้แล้วขอรับ //www.pantip.com/cafe/woman/topic/Q7875203/Q7875203.html
ถึงคุณ T-ZeR

ปกติเวลาทา Sunscreen ก็ควรทิ้งเอาไว้สักพักก่อนอยู่แล้วขอรับ ค่อยปัดแป้ง เพราะต้องรอให้มันแห้งก่อน ปัดแป้งไปเลยตอนเสร็จใหม่ ๆมันจะเยิ้ม (ไม่ว่าจะแบบ Chemical หรือ Physical หรือ กันน้ำ / ไม่กันน้ำ ก็ตาม

เวลาเราลงน้ำ หรือเหงื่อออก ยังไงกันแดดก็ต้องหลุดขอรับ ไม่ว่าจะปัดแป้งหรือไม่ปัดก็ตาม

แป้งที่เราปัดลงไปมันก็เหมือนเป็นฟิลม์บางๆ ที่ช่วยเคลือบผิวและดูดวับความมันส่วนเกินเอาไว้ มันไมได้เป็นตัวสารพัดดูดที่ไปดึงทุกอย่่งออกจากผิวหรอกขอรับ

เรื่องน้ำหอมนี่ก็พูดยาก เพราะว่ามันก็มีหัวน้ำหอมที่ได้มาจากทั้งการสกัด และจากการสังเคราะห์ จะในกระปุกครีม หรือในขวดน้ำหอมก็สามารถใช้ได้ทั้งสองแบบขอรับ

ส่วนกลิ่นผสมอาหารมันเป็น Flavor ขอรับ ก็ผสมในเครื่องสำอางได้เหมือนกันบางตัว อย่างพวก Mint ก็นิยมใส่กันใน Lip Balm
ถึงคุณ me

ไม่อยากให้หน้าขาววอกก็ใชข้กันแดดแบบ Chemical ล้วนขอรับ
ถึงคุณ อ้วนกลม

กันแดดที่ทารอบดวงตาควรเป็น Physical ล้วนขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 13 มิถุนายน 2552 2:00:01 น.  

 

ZA : Power Block UV SPF40/PA+++ ตัวนี้ ที่เค้าว่ากันน้ำ
ตอนนี้ชักไม่ค่อยแน่ใจแล้วซิคะ

วันนั้น ทาแล้วทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ลงเล่นน้ำสระ
สักพักเริ่มออกมาเป็นคราบขาวๆ

เห็นแล้วเหวอ ว่าหลอกกันนี่หน่าา ไหนบอกว่ากันน้ำ

แต่โดยรวมประสิทธิภาพดีค่ะ
ทาแล้วไม่วอก ถึงแม้จะไม่ชอบกลิ่นไปซะหน่อยย ><

 

โดย: MiMiChi 15 มิถุนายน 2552 17:56:57 น.  

 

ตามมาปากและให้กำลังใจเจ้าของบล็อก

 

โดย: ดอท IP: 192.168.22.160, 58.10.143.29 15 มิถุนายน 2552 18:23:48 น.  

 

เข้ามาตาโต

ตามอ่านบล็อกของคุณปูเป้อยู่นะคะ

 

โดย: PhuEsyong IP: 117.47.17.143 17 มิถุนายน 2552 22:18:55 น.  

 

คุณปูเป้คะ รบกวนถามนะคะ เป็นคนผิวแห้งอ่ะคะ เพิ่งใช้กันแดด ZA ตัวนี้มาเป็นวันที่สาม รู้สึกว่าเหมือนหน้าลอกทั้งหน้าเลยคะ อันนี้แปลว่าแพ้ใช่มั้ยคะ ? คุณปูเป้พอจะบอกได้มั้ยว่าแพ้ส่วนประกอบตัวไหนใน ZA อ่ะคะ? ตอนนี้นอกจากหน้าเหมือนจะลอกแล้วยังมีสิว และผดขึ้นที่หน้าผากเต็มเลยคะ ว่าจะใช้ Bensec ไมแน่ใจว่าควรทาทิ้งไว้นานแค่ไหนคะ (ไม่เคยใช้อ่ะคะ ใช้แต่ Cinda M แต่เหมือนไม่ค่อยช่วยเท่าไร)

ขอบคุณล่วงหน้าคะ

 

โดย: Impossible is possible IP: 58.9.178.80 20 มิถุนายน 2552 12:37:05 น.  

 

รบกวนถามคุณปูเป้หรือท่านอื่นๆ ว่าซื้อกันแดดตัวนี้ที่ห้างไหนกันเหรอคับ ผมไปหลายที่ ไม่มีขายเลยอ่ะ อยากลองใช้มากๆ

 

โดย: pang IP: 58.8.166.205 22 มิถุนายน 2552 17:59:15 น.  

 

ถึงคุณ MiMiChi

ขอบคุณที่ช่วยแชร์ข้อมูลนะขอรับ คือเรื่องกันน้ำนี่พูดลำบาก เพราะว่าทางแบรนด์เขาให้ข้อมูลมาแบบนี้ แต่มันจะเหมาะกับการเล่นกีฬาทางน้ำรึเปล่าเราคงต้องพิสูจน์กันเอง จะว่าไป ถ้าไปเล่นน้ำปูเป้ใช้ของป้าพอลล่าขอรับ เพราะคิดว่ากันแดดที่มี Physical Agent มักจะหลุดได้ง่ายกว่า
ถึงคุณ Impossible is possibl

ผิวแห้ง ใช้ ZA : Power Block UV SPF40/PA+++ แล้วหน้าลอกไมได้แพ้หรอกขอรับ เพราะขนาดปูเป้ผิวผสมใช้แล้วยังลอกเลยเนื่องจากตัวกันแดดถูกออกแบบมาให้เซ็ทตัวแบบ Matte และดูดซับความมันให้ได้มาก ๆ ต้องทามอยซืเจอไรเซอร์มากกว่าปกติขอรับ แล้วจะช่วยได้

เรื่องผดขึ้นอันนี้แล้วแต่บุคคลนะขอรับ แต่การระคายเคืองและความแห้ง
ก็ทำให้ผดขึ้นได้เหมือนกัน ลองทามอยซืเจอไรเซอร์ที่เข้มข้นหน่อยเพื่อไม่ให้ผิวลอก และลองดูผลขอรับ

สำหรับ benzac ก็ให้ทิ้งเอาไว้ 10 - 15 นาทีเป็นเวลามาตรฐานขอรับ แต่ถ้าผิวแห้งและลระคายเคืองง่ายก็ลดเวลาลงไปตาามความเหมาะสม
ถึงคุณ pang

ZA จะมีอยู่ใน Watson ด้วยขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 26 มิถุนายน 2552 17:18:36 น.  

 

เราซื้อครีมกันแดด ZA:Power Block UV SPF40/PA+++
ที่ watson

ดูส่วนประกอบสำคัญมีแค่ Methoxycinnamate 5.00%,

แต่ไม่มี Titanium Dioxide 1.66%และ Zinc Oxide 9.30%,

มันยังไงกันแน่หรอค่ะและครีมกันแดดผลิตที่ประเทศไทยด้วย

ช่วยตอบฉานที่,please (*.*)

 

โดย: zeronesama IP: 192.168.182.98, 124.121.251.88 1 กรกฎาคม 2552 23:57:21 น.  

 

ขอบคุณคุณปูเป้มากนะคะ
ตอนนี้ใช้ moisturiser ของ OP ตัว richly vitamin E อยู่ค่ะ เพราะหน้าแห้งมาก แต่มันให้ความรู้สึกเหมือนเคลือบผิวมากกว่าบำรุงคะ เพราะตอนเช้ามา หน้ายังรู้สึกลื่นๆเวลาล้างหน้า ไม่แน่ใจว่าคุณปูเป้ช่วยแนะนำครีมสำหรับคนหน้าแห้งหน่อยได้ไม๊ค่ะ ตอนนี้หน้าตึงไปหมด แล้วคะ

ขอบคุณคะ

 

โดย: Impossible is possible IP: 58.9.179.78 2 กรกฎาคม 2552 21:58:03 น.  

 

ขอบคุงมากๆ ที่เอาสาระดีๆมาฝาก เปิ้ลเป็นคนนึงค่ะที่ใช้ ZA ตัวแม่เลย ใช้มาเยอะค่ะหลายปี ตอนนี้ก็ยังใช้อยู่

 

โดย: แอ๊ปเปิ้ล IP: 112.140.188.133 3 กรกฎาคม 2552 19:33:00 น.  

 

True White Emulsion
เคยใช้แล้วค่ะ ไม่แพ้ แล้วก็ไม่ได้ขาวทันที
แต่ค่อยๆ ขาวขึ้นแบบเป็นธรรมชาติ(อันนี้ชอบมาก)
เป็นคนหน้ามันมั่ก แต่ก็ไม่มากแบบว่าเยิ้มตลอด
เนื้อโลชั่นบาง ทาแล้วไม่รู้สึกเหนอะหรือหนักหน้า

ตอนนี้มองหากันแดดอยู่พอดี
สงสัยต้องลองแล้วล่ะ ^ ^

 

โดย: Josephine IP: 203.116.238.21 4 กรกฎาคม 2552 9:36:06 น.  

 

ถึงคุณ zeronesama

ข้อมูลกันแดดตัวนี้ปูเป้เอามาจากเวปไซท์ของใต้หวันขอรับ โดยจากการสอบถามทาง E-Mail พบว่าสูตรของ ZA ที่วางจำหน่ายอยู่จะเหมือนกันทั้งหมด แต่เรื่องฉลากในไทย บริษัทชิเซโด้ (ไทย) จะเป็นคนจัดการเรื่องรูปแบบทั้งหมด

Methoxycinnamate 5.00% ไม่มีทางได้ค่า SPF 40 / PA+++ ขอรับ ดังนั้น Titanium Dioxide 1.66%และ Zinc Oxide 9.30% จึงเป็นคว่ามเข้มข้นที่เป็นไปได้มากกว่า
ถึงคุณ Impossible is possible

ลองใช้มอยซืเจอไรเซอร์ที่เป็นเนื้อเจลครีมดูขอรับ จะชุ่มชื้นกว่า หรือจะลองใช้ Sodium Hyaluronate อย่าง JUJU Aqua Moist Pure Hya ทาก่อนแล้วค่อยเอา OP วิต E ทาทับก็ได้
ถึงคุณ แอ๊ปเปิ้ล

ZA เป็นแบรนด์ที่น่าสนใจขอับ และคุณภาพก็ใช้ได้เมื่อเทียบกับราคา เพียงแต่การตล่าดอาจจะไม่ดีเท่าไหร่นัก คนเลยไม่ค่อยนิยมกัน
ถึงคุณ Josephine

ปูเป้ว่าตัวนี้ค่อนข้างคุ้มค่า หรือถ้าจะลงทุนหน่อย เอามาเป็นบอดี้โลชั่นทาตัวยังไงได้เลยขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 4 กรกฎาคม 2552 11:36:23 น.  

 

โอ แน่สนใจ รีวิวได้ดีมากๆคะ

ขอถามหน่อยนะคะคุณปูเป้ ถ้าเป็นคนผิว 2 สีอะ

ใช้มานจะวอกไหมอะ อยากหน้าขาวมากคะ

มีครีมไรแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณคะ

 

โดย: นิดด IP: 115.67.40.47 6 กรกฎาคม 2552 15:21:26 น.  

 

ขอบคุณมากนะคะ
กำลังสนใจแบรนด์นี้
ได้ความรู้มากๆ
ขอให้ พี่หน้าตาดี
เพราะทำบุญกับคนอื่นไว้น๊า
จุ๊บๆ

 

โดย: ไอซ์ IP: 124.121.98.52 7 กรกฎาคม 2552 23:58:49 น.  

 

สวัสดีคับ คุณปูเป้

ติดตามผลงานคุณปูเป้ตลอดเลยวันนี้เลยอยากจะ มาให้ข้อมูลนิดหน่อยหนะคับ

คุณปูเป้คับ ผมได้ลอง ZA : Vitamin Lip SPF26 / PA+++

คือหลังจากทา มันแสบๆ เจ็บยิบๆที่ปากมากมาย เลยหละคับ

แถมพอผ่านไปวันนึง ปากผมยังกรังไปด้วยคราบหนังแห้งๆ อิกตะหาก

ที่แรกก็คิดว่ามันคงผล้ดเซลล์ผิว แต่

ผ่านไปอิกสอง สามวัน มันก็แย่ลงเรื่อยๆ หนังตรงริมฝีปากแห้ง

และแข็งกรังคาปากไปเลย

ลองให้เพื่อนอิกคนใช้ ก็เป็นเหมือนกัน

ทีแรกนึกว่าแพ้ แต่ผมว่าเป็นเพาะมันเป็นกรด มากไปหนะคับ

ในความคิดนะคับ เพราะ Vit C 10% แบบ acid เนี๊ยะ แต่มันจะออกฤทธฺ์ก็ในน้ำ

ลองนึกดูว่า กรด อยู่บนปาก แล้วพบกับน้ำลาย เพียงน้อยนิดขณะแอบเม้มปาก เลียปาก ฯลฯ = เป็นกรดมาก อันนี้ความคิดผมนะคับ

แค่อยากมาบอกเล่าหนะคับ เผื่อเป็นประโยชน์บ้าง

ขอขอบคุณ ปูเป้

ที่สร้างบล็อกดีๆ เป็นประโยชน์แบบนี้

ขอให้สร้างผลงานดีๆแบบนี้ต่อไปนะคับ

 

โดย: Golf_A_Dii IP: 124.121.55.98 17 กรกฎาคม 2552 21:07:01 น.  

 

ขอบคุณ คุณกอฟขอรับ ปูเป้ก็กำลังจะแก้รีวิวตัวนี้อยู่พอดี ในช่วงแรกที่ใช้มันไม่เป็นอะไรเลยขอรับ แต่พอเข้าสัปดาห์ที่ 2 เริ่มออกลายแล้ว ปากลอกเป็นแผ่นเหมือนกันขอรับ

หลักจากการปรึกษากับนักเคมีเครื่องสำอางที่คุยกันอยู่ คือเจ้า Ascorbic Acid มันไมไ่ด้ละลายในตัวผลิตภัณฑ์ แต่มันจะละลายเมื่อโดนความชื้นจากปากเรานี่แหล่ะ

Ascorbic Acis 10% อาจจะไม่รุนแรงกับผิวส่วนอื่นบนใบหน้า แต่กับริมฝีปากนั้นมันคนละเรื่องกัน จุดนี้ปูเป้จะจำไว้เป็นบทเรียนขอรับ เวลามีผลิตภัณฑ์สำหรับริมฝีปากที่ส่วนผสมประมาณนี้จะได้วิเคราะห์ได้ตรงมากขึ้น

ขอบคุณ คุณ Golf_A_Dii มากนะขอรับ ที่ร่วมกันแสดงความคิดเห็นอันมีประโยชน์มาก ปูเป้ก็สงสัยว่าเราจะเป็นคนเดียวรึเปล่า พอได้ยินว่ามีคนอื่นเป็นด้วยก็โอเคเลยขอรับ จะทำการแก้ไขรีวิวให้สมบูรณืยิ่งขึ้น

 

โดย: PuPe_so_Sweet 18 กรกฎาคม 2552 0:41:08 น.  

 

ยังคงตามมาเกาะรีวิวของคุณปูเป้เหมือนเดิม ขอบคุณนะค่ะ
ตอนนี้กำลังหากันแดดดีๆ สักตัว เพราะเป็นคนไม่ชอบใช้กันแดดเลย
ซื้อมาทีไรยกให้คนอื่นไปทุกที
ถ้าได้ bha ของป้าพอลล่ามา คงต้องได้ซื้อกันแดมาใช้จริงๆ
คุณปูเป้พอจะมีกันแดดตัวอื่นแนะนำอีกไหมค่ะ
พอดีเป็นคนผิวผสม มีสิวอุดตันกับอักเสบประปรายค่ะ

 

โดย: รอวันฟ้าใส IP: 115.67.218.45 25 กรกฎาคม 2552 6:36:25 น.  

 

พี่ปุเป้ กัรแดดมันเปลี่ยนสูตรใหม่อ่ะป่าวง่ะ เหงตัวที่ซื้อมาส่วนผสมไม่เหมือนกะตัวที่พี่รีวิวง่ะ

 

โดย: ChinZ IP: 118.173.78.25 3 สิงหาคม 2552 14:38:05 น.  

 

สุดยอดค่ะ เข้ามาเก็บข้อมูล กำลังอยากได้

 

โดย: OhBoW 22 สิงหาคม 2552 3:23:37 น.  

 

ไม่ได้เข้ามาตั้งนาน เข้ามาอ่านแล้วยังได้ความรู้เยี่ยมยอดเหมือนเดิมนะคะ กำลังหากันแดดใหม่อยู่พอดีเลย ใช้ Paula's choice ก็ดีนะคะ แต่เริ่มเบื่อละ แหะๆ

สงสัยจะได้แอบไว้วัตสันด่วนน

 

โดย: num IP: 202.29.89.1 22 สิงหาคม 2552 11:01:43 น.  

 

-*- วันนี้เพิ่งไปซื้อลิปกันแดดอันนี้มา แงๆๆ มะผ่านงี้เอาปายทำไรดีหว่า

 

โดย: mOoPink IP: 110.164.4.123 29 สิงหาคม 2552 6:31:18 น.  

 

อยากให้เอาของ NUXE มาแนะนำบ้างค่ะว่าดีหรือไม่อย่างไร

 

โดย: nook IP: 124.121.150.46 8 กันยายน 2552 18:57:29 น.  

 

แวะมาอ่านบล็อคตลอดค่ะ
ข้อมูลดีมาก

 

โดย: nook IP: 124.121.150.46 8 กันยายน 2552 19:05:36 น.  

 

ใช่ลิปมัน ZA อยู่ค่ะ ประมาณสองเดือนแล้ว แต่ไม่เป็นอะไรเลย จะมีรู้สึกแสบจี๊ดๆเวลาที่ริมฝีปากมีแผลอยู่แล้วเท่านั้น แต่ไม่เป็นไรค่ะออกแนวซาดิสเล็กน้อย ตั้งแต่ใช้ ปากก็ไม่แห้งลอกเลยนะคะ สงสัยหนังจะหนาแหะแหะ ^^!

 

โดย: pumla IP: 125.24.117.8 26 กันยายน 2552 12:08:11 น.  

 

Power Block UV SPF40/PA+++

ตัวนี้น่าสนใจมากเลยค่ะ

หวานชอบแพ้ครีมกันแดดอ่ะค่ะ ไม่รู้เป็นเพราะสารตัวไหน

T____T

 

โดย: น้ำหวาน IP: 58.8.83.104 27 กันยายน 2552 19:31:26 น.  

 

สวัสดีค่ะน้องปูเป้ (เรียกซะหนิดหนมเลย)

ตอนนี้พี่ใช้กันแดดซีเอ อยู่ค่ะ ผลทางคอสเมติคเริ่ดมากถึงมากที่สุด เกิดมาไม่เคยเจอกันแดดตัวไหนคุมมันได้ดีขนาดนี้ พี่ทาแป้งตอนเช้าครั้งเดียว อยู่ได้ทั้งวัน แต่พี่ว่าผิวมันชักเริ่มแห้งๆค่ะ พี่ใช้ดังนี้ค่ะ โทนเนอร์ รีเฟรชชิ่ง+ น้ำป้าเจี๊ยบ+ บีเอชเอ ลิขวิด + ซีรั่มป้า + op skin boosting serum+ กันแดด ซีเอ + แป้งฝุ่นค่ะ

ใช้เท่านี้ ระหว่างวันหน้าก็ไม่เป็นขุยนะคะ พี่ว่าพี่ผิวธรรมดาออกไปทางมันตรงช่วงจมูก แก้ม แต่พอล้างหน้าตอนเย็น หน้ามันเป็นขุยๆนิดหน่อย แต่พอทาครีมก็หายค่ะ

น้องปูเป้ว่า พี่ควรเปลี่ยนตัวมอยเจอร์ไรเซอร์ในตอนเช้า เป็นตัวที่ชุ่มชื้นกว่านี้ดีไหมคะ บางที op อาจจะไม่พอ พี่เล็งไว้ 2 ตัวค่ะ คือ skin balancing moisture gel กับ skin recovery moisturizer (ตัวนี้กะเอามาทาตาด้วยค่ะ ใช้sample แล้วชอบมากๆ)) ถ้าเลือกตัวหลังจะหนักเกินไปไหมคะ แล้ว hydrating treatment cream เนื้อเบากว่าตัวนี้หรือเปล่าคะ น่าสนเหมือนกัน ผิวจะได้แข็งแรงด้วย

พี่ยังเข้ามาอ่านบล็อกน้องปูเป้ทุกวันนะคะ รอฟังข่าวดีที่ห้องแป้งเค้าคุยกันช่วงก่อน เห็นว่าจะบอกข่าวเดือนนี้ใช่ไหมคะ อยากรู้จัง เป็นกำลังใจให้เสมอนะคะ

 

โดย: ปุ๊น้อย IP: 118.172.87.19 6 ตุลาคม 2552 13:38:05 น.  

 

ใช้ za power block spf 40 แล้ว รู้สึกหน้าแห้งจริงๆ

เห็นคุณปูเป้ บอกว่า ทา moisture ตรงบริเวณที่แห้งตึง

หมายความว่า พอเราทา เคเอครีม แล้ว ตามด้วยกันแดด

za แล้ว ถ้ารู้สึกว่า บริเวณไหนแห้ง ก็ทา เคเอ ครีม ทับ

ลงไปอีกบริเวณที่แห้งนั้นอีกใช่ไหมครับ ผมทำถูกวิธีไหม

แต่ยอมรับ ว่า พอล้างหน้าออกแล้ว หล่อขั้นเทพจริงๆ

สำหรับกันแดดตัวนี้ แต่ตอนทานี้สิ รู้สึกหน้าแห้งๆนะ

รบกวนคุณปูเป้ ช่วยตอบด้วยนะครับ ผมทาดังนี้

เคเอครีม + ตามด้วย za กันแดด + ตามด้วย เคเอ ครีม

อีกรอบ(บริเวณที่แห้ง) ถูกไหมครับ

 

โดย: เอก IP: 117.47.11.127 8 ตุลาคม 2552 1:52:41 น.  

 

หนูใช้ รุ่น Dewy effect อยู่ค่ะ ซื้อเองเลยไม่ได้มีใครแนะนำ

เพราะผิวมันอยู่บ้างแต่รู้สึกว่ามันขาดน้ำ

ก็ดีนะคะ ไม่ได้ใสผ่องอะไรแต่รู้สึกหน้าเรียบเนียนนุ่มขึ้น

ถ้าหมดจะลองเซ็ทนี้ดูค่ะ,,

 

โดย: ปลาอ้อย IP: 124.120.115.191 15 ตุลาคม 2552 15:19:55 น.  

 

ผมหาซื้อตัวกันแดดไม่ได้อ่ะหามาหลายที่แล้วอ่ะ อยากได้มากมายเลย ใครรู้แหล่งช่วยบอกทีนะงับ

 

โดย: American FF. IP: 125.25.35.247 22 ตุลาคม 2552 21:16:22 น.  

 

ถึงคุณ ปุ๊น้อย

เพิ่มมอยซืเจอไรเวอร์เป็นพิเศาเฉพาะในส่วนที่ต้องการก้ได้ขอรับ ไม่ถึงกับต้องเปลี่ยนไปเลยก็ได้
ถึงคุณ เอก

ทามอยซืเจอไรเซอร์ก่อนทากันแดดขอรับ ถ้าตรงไหนแห้งก็ให้เพิ่มปริมาณมอยซ์เจอไรเซอร์ในจุดนั้นเป็นพิเศา

 

โดย: PuPe_so_Sweet 24 ตุลาคม 2552 12:01:10 น.  

 

ขอบคุณครับ คุณปูเป้ ที่แนะนำครับ ตอนนี้ผมเริ่มสนใจ

กันแดดของ skin doctor spf 30 ครับ ถ้าคุณปูเป้ เคย

ใช้ ช่วย รีวิวให้ด้วยนะครับ จะรออ่าน

 

โดย: เอก IP: 119.31.78.142 29 ตุลาคม 2552 1:20:22 น.  

 

Ingredients
Purified Water (Water/ Aqua), Octocrylene, C12-15 Alkyl Benzoate, Glyceryl Monostearate (Glyceryl Stearate), Phenylbenzimidazole Sulphonic Acid, Propylene Glycol, Cetostearyl Alcohol (Cetearyl Alcohol), DEA Cetyl Phosphate, Oxybenzone (Benzophenone-3), Butyl Methoxydibenzoylmethane, Isopropyl Myristate, Phenoxyethanol, Sodium Hydroxide, Methyl Hydroxybenzoate (Methylparaben), Carbomer U-10 (Carbomer), dl-alpha-Tocopheryl Acetate (Tocopheryl Acetate), Propyl Hydroxybenzoate (Propylparaben), Disodium Edetate (Disodium EDTA).
Active ingredients:
Octocrylene 5.0% w/w, Phenylbenzimidazole Sulphonic Acid 2.0% w/w. Oxybenzone (Benzophenone-3) 1.5% w/w,
Butyl Methoxydibenzoylmethane 1.0% w/w
Preservatives:
Phenoxyethanol, Methyl Hydroxybenzoate (Methylparaben), Propyl Hydroxybenzoate (Propylparaben)
This product contains ingredients of plant origin. It does not contain animal derived ingredients.
If you have any concerns about using this cosmetic product, ask your healthcare professional.
SupermoistTM SPF30+

รายละเอียดครับ

 

โดย: เอก IP: 119.31.78.142 29 ตุลาคม 2552 1:38:41 น.  

 

หาซื้อตัวกันแดดของ ZA ไม่มีขายเลยอ่ะ

 

โดย: AA IP: 113.53.37.51 1 ธันวาคม 2552 16:20:27 น.  

 

กันแดด มีขายที่ไหนมั่งอะคับ ไม่มีเลยตามห้าง(watson)

 

โดย: GoD IP: 119.42.68.146 5 ธันวาคม 2552 16:45:14 น.  

 

สวัสดีครับพี่ปูเป้

พอดีว่าวันนี้ผมไปหากันแดดของza ที่เป็น spf 40 อะครับ พอดีว่าไปหาซื้อแล้วที่ร้านวัสสันเค้าบอกว่าของมากลางเดือนมกราคม ก็เลยไม่ได้มาครับ เพราะของเก่าใช้กันแดดของ skII พอดีเพื่อนแนะนำของza มาก็เลยอยากใช้ ไปๆมาๆ พี่ที่ร้านวัตสันเค้าก็แนะนำตัว lioele BB triple ที่เป็นของผู้ชายมาอะครับ spf30 อยากให้พี่ปูเป้ช่วยรีวิวให้หน่อยอะคับ ว่ามันกันแดดจะเวิกเปล่าอะคับ

 

โดย: นู๋เอ IP: 58.9.201.5 10 ธันวาคม 2552 1:00:45 น.  

 

มาบอกส่วนผสมคับ water , Ethylhexyl Methoxycinnamate , Lecithin , 4-Methylbenzylidene Camphor , Titanium dioxide , Propylene Glycol,BHT , Butylene Glycol , Arbutin ,Stearic Acid , Cetyl Alcohol , Polysorbate 60 , Cetyl Ethylhexanoate , silica , Soibitan Sesquioleate , Polyacrylate-13 , Glyceryl Stearate , Polyisobutene , C177492 , Triethanolamine , Fragrance , Polysorbate 20 , Sorbitan Laurate , Propylene Glycol Laurate , Chlorphenesin , Proplyene Glycol Stearate , Tocopheryl Acetate , Methylparaben , Butylparaben , Propylparaben , Dimethicone , Aloe Berbadensis Leaf Juice , Rhus Semialata , Gall Extract , Chamaecyparis Obtusa Water, C177491 , C177499

 

โดย: นู๋เอ IP: 58.9.201.5 10 ธันวาคม 2552 1:47:00 น.  

 

ถึงคุณ เอก

SupermoistTM SPF30+ เป็นกันแดดสูตรเบสิคที่กัน UV ได้ครบและเสถียร มีวิตามินอีมาช่วยต้านอนุมูลอิสระนิดหน่อย

ก็ใช้ได้ขอรับ ลองดูผลทางคอสเมติคอีกทีเพื่อช่วยการตัดสินใจ
ถึงคุณ นู๋เอ

ใช้ Titanium Dioxide เป็นตัวกัน UVA ไม่มีส่วนผสมอะไรที่ต้องกังวลนัก

ลองดูผลทางคอสเมติคอีกทีเพื่อช่วยการตัดสินใจเช่นกัน

 

โดย: PuPe_so_Sweet 6 มกราคม 2553 0:15:47 น.  

 

ขอบคุณคับ พี่ปูเป้ รบกวนถามอีกนิดนึงครับ ไม่ทราบว่าหนังสือที่พี่เขียนจะวางขายเมื่อไหร่หรอคับ ^^

 

โดย: นู๋เอ IP: 61.90.110.180 6 มกราคม 2553 2:19:45 น.  

 

ขอบคุณคุณปูเป้มากๆ เลยค่ะ ที่มารีวิวทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

กำลังหากันแดดตัวใหม่อยู่พอดีเลย มาอ่านบล็อกนี้เลยเลือกได้แล้วว่าลอง ZA ดีกว่าค่ะ

 

โดย: jerryjoy 12 มกราคม 2553 21:21:55 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณปูเป้
ตอนนี้กำลังหัดอ่าน ingredientsอยู่เลยสงสัยว่า กันแดด ZA มี Octyl Methoxycinnamate แต่ไม่เห็นมี Tinosorb® M แล้วทำไมยังเสถียรอยู่ค่ะ

 

โดย: monchchi IP: 118.174.33.67 20 กุมภาพันธ์ 2553 18:53:30 น.  

 

เพราะสารกันแดดหลักเป็น Zinc Oxide (ซึ่งไม่มีปัญหาเรื่องความเสถียร) กระผมจึงบอกว่ษโดยรวมแล้วกันแดดตัวนี้ถือว่าเสถียรนั่นเอง


 

โดย: PuPe_so_Sweet 20 กุมภาพันธ์ 2553 22:55:50 น.  

 

เพิ่งถอยมาคะ SPF 40
ดีอย่างที่คุณปูเป้บอกจริง หน้าไม่มันเลย

 

โดย: AL++ IP: 192.165.213.18 23 มีนาคม 2553 13:12:23 น.  

 

ส่วนผสมของ za Power Block UV SPF40/PA+++ พอผมไปดูที่อยู่ข้างหลอด (ขายในวัตสัน) ส่วนผสมมันไม่เหมือนกับที่คุณปูเป้โชไว้ในบล้อกนี้นะครับ คือ zinc กับ Titanium dioxide มันอยู่อันดับสุดท้ายคู่กันเลยครับ (ตามหลังน้ำหอมด้้วย) ผมจึงคิดว่ากันแดดตัวนี้กัน uva ได้ไม่ดีเท่าที่ควรครับ เพราะ zinc กับ Titanium dioxide นั้นมีน้อยมากๆ คุณปูเป้มีความเห็นว่ายังไงบ้างครับ และขออภัยด้วยถ้าหากผมอ่านส่วนผสมจากในวัตสันมาผิด(แต่คิดว่าคงไม่ผิดหรอกครับเพราะผมดูแล้วดูอีกเนื่องจากแปลกใจที่ส่วนผสมมันไม่ตรงกับที่ในเว็บไซท์บอก)

 

โดย: ดวงจันทร์ IP: 58.9.23.131 8 เมษายน 2553 17:46:22 น.  

 

คุณดวงจันทร์อ่านไม่ผิดหรอกครับ

แต่ตัวส่วนผสมข้างหลอดน่ัะ มัน List มาผิดครับ

สูตรกันแดด ZA เหมือนกันทั้งหมด ทั้งในไทยและ ต่างประเทศ อันนี้เช็คมาแล้ว ดังนั้นสูตรที่ถูกต้องก็คือที่ List ไว้ในบล็อกครับ

เพราะถ้าสูตรมันเป็นตามที่ข้างหลอดของไทยระบุไว้จริง ค่า SPF ไม่มีทางถึง 40 ครับ และไม่มีทางได้ PA+++ ด้วย

เครื่องสำอางที่ผลิตในไทย บางทีก็ต้องใช้ความชำนสญในการอ่านส่วนผสมระดับนึงครับ เพราะมันชอบ "มั่ว"

 

โดย: PuPe_so_Sweet 8 เมษายน 2553 20:52:18 น.  

 

Power Block UV SPF40/PA+++ ถอยมาละคับชอบมากคับชอบมากกว่าของ MAC เพราะ MAC แพง ปริมาณน้อย(ผมฝากเพื่อนซื้อ 980 ที่เมกา) ผมเปงคนหน้ามันมาก ใช้สองตัวนี้แล้วสบายเลยครับซับหน้าน้อยลงมาก แต่ผมใช้ ZA ไม่เห็นจะขาวว๊อกไรเลย ผมผิวดำ ผมใช้ปริมาณเยอะมากหรือเพราะเกลียดีก้อไม่รู้คับ(ตอนแรกแอบกัวเพราะเห็นว่าว๊อกกัน)
-แอบสงสัย ment 14 คุณ Chompoo_X-ray ผมไปอ่านรีวิวตัวZA กันแดดเธอมา แต่เห็นเธอติเรื่อง Octyl Methoxycinnamate เพราะเปงสารที่ไม่เสถียร แต่เห็นเชียร์และชอบเลยงงๆอะ
ว่าแต่ตกลงเค้าใส่มาทำไมสาร Octyl Methoxycinnamate เพราะไม่เสถียรโดนแดดก้อไปละ อธิบายหน่อยคับคุณปูเป้

 

โดย: timep IP: 119.31.41.197 29 เมษายน 2553 11:10:06 น.  

 

เรื่องสารกันแดดไม่เสถียร มีรายละเอียดใน Skincare Basic นะครับ

หลัก ๆ แล้ว Octyl Methoxycinnamate ในสูตรนี้ใช้เพื่อเพิ่มค่า SPF เฉย ๆ (เพราะมันกัน UVB)

แต่กันแดด ZA ยังมี Titanium Dioxide และ Zinc Oxide ในปริมาณที่เยอะอยู่ จึงไม่ต้องกังวลเรื่องความเสถียร ที่สำคัญมันให้ผลทางคอนเมติคในการดูดซับความมันที่ดีมากสำหรับคนผิวมันครับ

เรื่องวอก ไม่วอก แล้วแต่ผิวคนจริงๆครับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 29 เมษายน 2553 11:42:33 น.  

 

ขอบคุณคับคุงปูเป้ตอบได้ไวดีเจงๆ(เอสองสามวันก่อนผมไม่แน่ใจว่าเจอคุณปูเป้ที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้าเปล่าคับ ตัวสูงหน้าคุ้นๆแต่ไม่แน่ใจ(แต่ดูแมนมากยกเว้นเสื้อผ้าอิอิอิ)หวังว่าสักวันเราจะได้เจอกันบ้างนะคับจะได้ถามเอาความรู้เยอะๆ เพราะคุงปูเป้เปงแฟนของเพื่อนของเพื่อนผม ก๊ากๆๆๆๆ

 

โดย: timep IP: 192.168.0.34, 127.0.0.1, 58.137.157.250 30 เมษายน 2553 7:28:43 น.  

 

ปกติไมไ่ด้ไปแถวนั้นครับ ไมไ่ด้แวะไปหลายเดือนแล้วด่้วย ไม่ใช่ปูเป้แล้วล่ะครับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 30 เมษายน 2553 11:16:17 น.  

 

ต้องไปสอย ZA : Power Block UV SPF40/PA+++
มาซธเเล้วค่ะ เห็นเพื่อนๆบอกว่าดีกัน มาเห็นรีวิวคุณปูเป้ ยิ่งมัน่ใจเลย ต้องซื้อๆ

 

โดย: SuperGoddess 3 พฤษภาคม 2553 12:33:21 น.  

 

คุณปูเป้ไม ไอ้กันแดด อะมันหายากนักละครับ ไปที่ไหนๆก้อหมดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เค้าขายดี หรือเค้าผลิตไม่ทัน หรือเค้าทำให้มันขาดตลาดเพื่อเรียกลูกค้า เค้าเปงอะไรของเค้าอะคับ เพื่อนฝากซื้อผมไปหาที่ห้างไหนๆ(5 วสันต์ได้ที่ผมเดินตามหาหนะ)ว่างเปล่า ไม่เข้าจาย(อืม ออกแนวอารมณ์เสียหนะครับโทษทีที่มาระบายกะคุงปูเป้ ก๊ากๆ)

 

โดย: timep IP: 192.168.0.165, 127.0.0.1, 58.136.98.40 14 พฤษภาคม 2553 9:05:12 น.  

 

ตัวนี้ขายดีครับ มีของมาทีไร คนที่ใช้อยู่แล้วก็จะตุนหลายๆ หลอดครับ ก็เลยหมดเร็ว

 

โดย: PuPe_so_Sweet 14 พฤษภาคม 2553 20:32:39 น.  

 

ZA : Vitamin Lip SPF26 / PA+++
อ่านที่คุงปูเป้รีวิวละก้องงๆ ต้องอ่านซ้ำหลายรอบ ไม่แน่ใจว่าผมสรุปถูกหรือเปล่าว่า มันไม่ดีเพราะส่วนผสม VitC มันละลายได้กับน้ำที่ดืมละก้อน้ำลาย อาจทำให้เกิดความเป็นกรด มันจะกัดริมฝีปากได้ใช่มะครับ แล้วถ้าผมซื้อมาทาเฉพาะตอนกลางคืนตอนนอนอะครับ มันก้อใช่ได้ใช่มะครับ เพราะคงไม่ทำละลายกับอะไรเพราะหลับ ซึ่ง Vit C 10% ที่ทาถ้าไม่ละลายน้ำลายหรือน้ำที่เราดืม มันจะมีประโยชน์เรื่อง ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ปรับให้ริมฝีปากดูสุขภาพดี ใช่มะครับ
จากคนช่างสงสัยตัวดำๆ

 

โดย: timep IP: 58.9.209.158 19 พฤษภาคม 2553 16:07:19 น.  

 

อีกนิดคับลืมไปว่าตั้งแต่ผมตามอ่านบล็อคคุงปูเป้ ผมก้อตามหาหนังสือที่คุงปูเป้เขียนครับ หาซื้อยากมาก สุดท้ายก้อได้มาสักสองเดือนได้ละครับ แต่แอบผิดหวังเพราะตอนแรกคิดว่าจะเป็นหนังแนะนำ เทคนิค ต่างการใช้เครื่องสำอาง(ง่ายเหมือนๆในบล็อคหนะครับ)แต่เปงหนังสือเชิงกระเทาะเปลือกตลาดเครื่องสำอางทั้งเล่ม แต่ก้อได้ความรู้เรื่องวงการเครื่องสำอางดีคับ เปงกำลังใจให้ครับ อยากให้คุงปูเป้เขียนเล่มสอง รวบรวมความรู้ที่คุงปูเป้มี ถ่ายทอดออกมาเพื่อเป็นประโยชน์ เปงคู่มือในการเลือกซื้อเครื่องสำอางหนะครับ อีกอย่างถ้าคุณปูเป้มีเวลา ทำบล็อคที่อธิบายส่วนผสมๆเครื่องสำอางหน่อยดิครับเช่น Octyl Methoxycinnamate คือ........ และตัวอื่นๆอีกมากมาย ผมว่ามีคนอยากอ่านส่วนผสมเป็นแต่หาข้อมูลยากแปลว่าอะไรภาษาัอังกฤษทั้งนั้น ถ้ามีสักแหล่งข้อมูลให้เราได้ศึกษาคงจะดีครับ อิอิอิ รบกวนมากไปนิดนะครับ

 

โดย: timep IP: 192.168.0.59, 127.0.0.1, 58.136.98.122 21 พฤษภาคม 2553 9:24:17 น.  

 

คุณปูเป้ครับพวกแป้งนี่มันจะบำรุงผิวได้หรอครับ ความรู้สึกผมว่ามันไม่ค่อยซึม หรือซึมแต่มันน่าจะช้าโดนแสงทำลายหมดก่อนรึป่าวครับ??

 

โดย: HAMZ IP: 180.180.81.204 23 พฤษภาคม 2553 23:09:33 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณปูเป้
ตอนนี้กำลังใช้เซ็ตรักษาสิวของแบรนด์นี้อยู่ค่ะ(ZA Blemish Shoot) ที่เป็นขวดสีฟ้าฝาหลอดสีน้ำเงินอ่ะค่ะ
ใช้ตั้งแต่Lotion(มันเหมือน Tonerอ่ะ ต่างกันยังไง?) Dewy Gel แล้วก็ Pore Tretment Gel(ตัวแต้มสิว รู้สึกว่าทาแล้วแห้งเร็วดี ไม่เป็นขุยด้วย)
อยากให้คุณปูเป้ช่วย Review ให้ด้วยค่ะจักขอบคุณมากมาย
ที่ซื้อมาใช้ก็เพราะว่า BA เค้าบอกว่ามีลูกค้าที่เป็นสิวไปรักษากับหมอสิวแล้วหมอแนะนำให้ใช้เซ็ตนี้โดยเฉพาะตัวแต้ม มันดีขนาดนั้นเลยเหรอคิดว่าส่วนผสมมันน่าจะซ้ำๆกันแต่ทำไมแนะนำยี่ห้อนี่ล่ะค่ะ ขอโทษจริงๆที่ไม่สามารถลงส่วนผสมได้เพราะว่าทิ้งกล่องมันไปแล้วค่ะ คิดว่าไม่น่าจะเกินความสามารถของคุณปูเป้ที่ถามได้ตอบได้นะค่ะ
ขอบคุณมากมายค่ะ

 

โดย: wan IP: 110.49.43.150 11 กรกฎาคม 2553 14:05:57 น.  

 

Hi, K. Pupe. I hope you would have a lot of fun in Japan, and it would be enjoyable experience. I have questions about "ZA Power Block UV SPF40/PA+++". Last week, I went to Watson at Silom, and when I checked its ingredients, I found out that the ingredient list had been changed. Zinc Oxide isn't its main sunscreen any more. Worsely, the main sunscreen is Octixonate and Avobenzone, which don't work well together. Would you mind check this again? I want to make sure that my understanding is correct, and everybody should know about this matter before buying it.

Thank you and have a good day

 

โดย: ToM IP: 183.89.231.106 25 กรกฎาคม 2553 14:15:38 น.  

 


สอยกันแดด มาแล้ว เลิฟมากกกกกกกกกกกกก

หน้ามันขั้นเทพ ชนิดว่าอะไรก็เอาไม่อยู่ เหงื่อออกง่ายด้วย

แบบว่าออกตลอดเวลา แต่หน้ายังเด้ง

กันแดด ZA เอาอยู่ แบบว่า หน้าเนียนกิ๊กเลย !!


ประทับใจสุดๆ ต้องขอบคุณคุณปูเป้มากๆที่แนะนำของดีดีค่ะ


ตอนนี้ไ่ม่ต้องพกซับมันไม่ต้องพกทิชชู่อีกแล้วววว

เย้ ~~


 

โดย: CTZ IP: 118.172.179.183 28 กรกฎาคม 2553 10:46:19 น.  

 

เมื่อวานไปซื้อกันแดดมาแล้ว แต่เหลือบไปโฟมล้างหน้า (จำชื่อไม่ได้่อ่าค่ะ น่าจาเปน Cleansing Foam, Cleansing Gel) สองตัวนี้ดูน่าสนใจ แต่บังเอิญว่าเราหน้า Sensitive และยังต้องใช้ยาหมอบางตัวอ่าค่ะ เลยไม่แน่ใจว่า คนหน้ามันและแพ้ง่ายมากกกก อย่างเราจะใช้ โฟมล้างหน้า หรือเจล ดีคะ...รบกวนคุณปูเป้ คอมเม้นต์ให้ด้วยนะคะว่า โฟมของ Za ดีมั้ย หรือ ควรจะใช้โฟมตัวไหนดีของแบรนด์อะไรที่สามารถทำให้หน้าไม่มัน ไม่แห้งตึงหลังล้างและเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย....(เราไม่อยากใช้ขอหมอเกินความจพเป็น)

ขอบคุณมากค่ะ pook_pook11@hotmail.com

 

โดย: ปุ๊ก IP: 58.8.124.52 3 สิงหาคม 2553 16:07:21 น.  

 

กันแดด Power Block UV SPF40/PA+++ มันล้างยาก และมันอุตตันมั่ยอะคับ พอดีผมเป็นคนหน้ามันมากแล้วสิวอุดตันขึ้นง่ายมากตอนนี้ใช้spectraban sensitive อยู่อะคับ จะเปลี่ยนเป็นตัวนี้ดีมั่ย

 

โดย: mango IP: 124.120.104.137 7 สิงหาคม 2553 15:55:06 น.  

 

ช่วย แนะนำ กันแดดที ครับ
เพราะว่า เป็นคนหน้ามัน แล้วก่อดำ มีสิว
ถ้าไช้กันแดดของ za ก่อจะ คุมมัน +ขาววอก

แล้วทีนี่ จะไช้กันแดด อะไรดีอ่ะ

ช่วย หน่อย ๆๆ

 

โดย: ขีนู เด็กเมืองกาญ IP: 125.27.199.124 16 สิงหาคม 2553 22:48:56 น.  

 

เหอะ ๆ

เข้ามาดูทุกวันเรย เรย
ไม่มีคัย ตอบเรย

เซง ^^

 

โดย: ขีนู IP: 125.27.195.139 22 สิงหาคม 2553 11:14:26 น.  

 

ลด40 -50%ประมาณกลางเดือน พ.ย.10 นี้ สินค้าในเครือ Shiseido , Nars , IPSA , cle de peau , Issey Miyake,Jean Paul Gaultier, Ettusais , ZA ,Maquillage , Anessa , Narcise Rodriguez ,
สิทธิพนักงาน BA สนใจติดต่อ คุณ ดา 086-5120302
และประมาณกลางเดือน ธ.ค. 10 สินค้าในแบรนด์ Dior , Guerlain ลด 40- 50 % เตรียมหา Order กันได้เลยจ้า

 

โดย: DA IP: 110.49.165.6 2 ตุลาคม 2553 10:38:54 น.  

 

ขอบคุณรีวิวดีๆของคุณปู้เป้ค่ะ
ตามอ่านมาหลายแบรนด์แล้ว ช่วยในการเลือกซื้อมากๆเลยค่ะ ^^
จะติดตามต่อไปนะคะ

ปล. ถ้าคุณปูเป้มีเวลาอยากให้ช่วยรีวิว VICHY ด้วยนะคะ เพราะเห็นเพื่อนใช้กันเยอะเหลือเกินโดยเฉพาะ Vichy Normaderm ขอบคุณค่า

 

โดย: มะเหมียว IP: 58.137.145.245 18 เมษายน 2554 14:08:51 น.  

 

คุณปูเป้ ไม่รีวิว skin food กับ etude มั้งหรอค่ะ

 

โดย: phu IP: 178.26.0.212 27 เมษายน 2554 4:57:29 น.  

 

ที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้ามีZAขายมั๊ยคะช่วยตอบหน่อยค่ะขอบคุณค่ะ

 

โดย: น้ำ IP: 183.89.151.71 30 พฤษภาคม 2554 7:41:08 น.  

 

ผมหน้ามัน +กำลังรักษาสิว ตอนนี้ซื้อตัวessenceมาแล้ว จะใช้ได้มั้ยครับ
(ปกติใช้ differin+benzac อยู่แล้ว)

 

โดย: dasrt_ IP: 202.28.27.6 30 พฤษภาคม 2554 15:38:34 น.  

 

ยืนยันอีกคนว่าดีจริง ครีมกันแดด ZA

 

โดย: น้ำมนต์ IP: 10.0.0.36, 58.9.4.126 31 กรกฎาคม 2554 9:55:38 น.  

 

เป็นคนผิวมัน มีสิวมาก อุดตัน หลุมสิวลึก ๆ มีริ้วรอย
ช่วยแนะนำผลิตภัณ หน่อยครับ
ไปไหนไม่มีความมั่นไจเรย

ได้โปรด ครับ หาซื้อได้ที่ไหน จะได้ซื้อถูกครับ ขอบคุนครับ

 

โดย: alich IP: 192.168.2.151, 180.183.98.64 8 สิงหาคม 2554 21:45:44 น.  

 

พี่ปูเป้คะ ตัวZA ครีมกันแดด ที่เป็นหน้าตาใหม่แล้วช่วยวิจารณ์ส่วนผสมให้ด้วยนะคะ ^^

Ingrediants:
Water,Cyclomethicone,Butylene Glycol,Octyl Methoxycinnamate,Dimethicone,Polymethyl Methacrylate,Dimethicone Copolyol,Disteardimonium Hectorite,Trimethylsiloxysilicate,Sodium Glutamate,Tocopheryl Acetate,Magnesium Chloride,Calcium Chloride,Dextrin Palmitate,Isostearic Acid,Aluminium Distearate,Aluminum Hydroxide,Silica,Peg-150,Fragrance,Zinc Oxide,Titanium Dioxide

ขอบคุณค่ะ^^

 

โดย: HIHO_HIHO (HIHO_HIHO ) 10 สิงหาคม 2554 1:00:33 น.  

 

ก่อนหน้านั้วันนี้ไม่เท่าไหร่ใช้ครีมกันแดด za ตัวใหม่ ร่วมกับ ครีมน้ำนมล้างหน้าของสครูเพิล แล้วมีอาการแพ้เป็นตุ่มแดงๆ แล้วก็สิวขึ้น แบบทาปุ๊บเป็นปั๊บ เลยหยุดใช้ทั้งสองตัวเลย พอหยุด ตุ่มแดงๆก็หายไป เลยต้องคิดว่าเป็นเพราะหนึ่งในสองตัวนี้แน่ๆเลย เลยต้องกลับไปซบอกบิโอเรขวดขาว แอลกอฮอล์เจ้าเก่าขวดเดิม ( สำหรับเราล้างแค่สบู่ ก็ไม่ได้ทำให้สิวเพิ่ม สงสัยถูกโฉลกกับน้องแอล แหงๆ)

แต่ยังหวังว่าตัวเอง คงไม่ได้แพ้ za และถ้าต่อไปได้ออยล์ล้างหน้าดีๆ แบบที่หลายคนแนะนำเช่น cleasing express ก็คงกลับไปใช้ต่อได้ แต่ก็กลัวแพ้ออยล์อีก กลัวแพ้ กลัวเปลืองตังค์ ทำไงดี

 

โดย: cream IP: 223.205.84.236 21 ตุลาคม 2554 19:44:05 น.  

 

แวะมาอ่านครับ
1000 loan online payday

 

โดย: lavenderbreeze999 15 พฤศจิกายน 2554 9:54:45 น.  

 

 

โดย: niramol2528 7 ธันวาคม 2554 0:18:08 น.  

 

คุณปูเป้ อยากให้รีวิว ตัว cleansing oil หน่อยค่ะ ขวดปั๊มสีเทาๆ :)

 

โดย: PimChaya IP: 58.8.28.46 27 ธันวาคม 2554 18:06:58 น.  

 

เห้ยย...กันแดดมันสุดยอดมากเลยค่ะ ทาแล้วไม่มัน ใช้ดีจิงๆ

 

โดย: no name IP: 202.44.135.242 16 มกราคม 2555 22:58:10 น.  

 

เพิ่งเข้ามาดูเป็นครั้งแรก อยากจะปฏิวัติ ตัวเองแต่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน ดี
ได้คุณปูเป้ ช่วยไว้ ขอบคุณมากค่ะ

 

โดย: tah IP: 171.4.174.64 23 เมษายน 2555 0:22:06 น.  

 

ซื้อ Za POWER BLOCK UV SPF40 PA+++

แต่ตัวหนังสือเป็นสีชมพู ซื้อที่ วสัน น่ะค่ะ
ถามพนักงานเค้าบอกว่าเป็นตัวเดียวกัน


ซื้อมาผิดรึป่าวค่ะหรือเป็นตัวเดียวกันค่ะ
ใครรู้ช่วยตอบที่ค่ะ ขอบคุณค่ะ


 

โดย: kaew IP: 171.7.217.89 14 พฤษภาคม 2555 19:05:43 น.  

 

แล้วตัว TRUE WHITE POWER BLOCK UV SPF40 PA+++

ละค่ะ พี่ปูเป้

ส้มบังเอิญซื้อเปนตัวนี้มา

มันจะดีเหมือนกานมั้ย

 

โดย: ส้มฉุน IP: 202.232.182.70 16 พฤษภาคม 2555 16:42:28 น.  

 

มีบางคนบอกว่ากันแดดของ obagi เหมาะกับคนเป็นสิวจิงรึป่าวคะ

 

โดย: apple IP: 223.206.159.252 22 พฤษภาคม 2555 20:37:08 น.  

 

กันแดด ZA ล้างออกยากสุดๆๆ ถ้าไม่ใช่พวก makeup cleanser นะ ล้างสิบรอบก็ไม่ออก ล่าสุดเท cleanser เต็มมือเลย นวดนานมาก ล้าง...ไม่ออก รอบสองก็ไม่ออก รอบสุดท้าย โมโห น้ำอุ่น+ cleanser กดแรงๆเลย ถูเข้าไป ...ออกนะ แต่ไม่เกลี้ยง สงสัยว่่า ระหว่างถูแรง กับล้างไม่หมด อันไหนร้ายแรงกว่ากัน

ปล, ปกติใช้ biore cleasing milk ล้างออกได้สบาย แต่วันนึ้ลืมเอามาด้วย T_T

 

โดย: นนทลี IP: 101.109.73.132 22 มิถุนายน 2556 23:38:38 น.  

 

ไอ้อาการล้างกันแดดไม่ออกนี่ ดูยังไงหรอค่ะ จะได้เอาไปสังเกตดูบ้าง
เพราะครีมกันแดดสีขาว จะว่าล้างแล้วมาเอา toner เช็ด ก็ไม่เห็นอะไรติดสำลีด้วย งง?

 

โดย: ตูน IP: 117.121.221.124 11 กรกฎาคม 2556 9:38:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.