"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2551
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
16 พฤษภาคม 2551
 
All Blogs
 

SK-II : Essential Care


SK-II เป็นแบรนด์ในเครือบริษัท Proctor & Gamble ผู้ผลิตเดียวกับ OLAY ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีสินค้าดี ๆ ราคาเบา ๆ อยู่หลายตัว (เป็นการบอกใบ้ว่า SK-II คือ OLAY ใส่ Pitera) สิ่งที่ทำให้ SK-II โด่งดังมาจากน้ำที่ได้จากการหมักบ่มยีสต์หรือ Pitera (Saccharomycopsis ferment filtrate) ซึ่งโฆษณาสรรพคุณไว้ว่าเปรียบเป็นการค้นพบครั้งสำคัญที่เป็นกุญแจสู่ผิวสวยไร้ที่ติ ไม่ว่าจะช่วยในเรื่องการปรับสภาพผิว เสริมสร้างการทำงานของเซลล์ ทำให้วงจรผิวเป็นไปใน 28 วันตามปกติ ทำให้ต่อมไขมันทำงานได้สมดุลขึ้น

Saccharomycopsis ferment filtrate เป็นรูปแบบของสารสกัดยีสต์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเนื่องจากมันผ่านกระบวนการหมักบ่มมาเรียบร้อยก่อนที่จะนำมาใส่ลงไปในผลิตภัณฑ์ และเนื่องจากมันเป็นสารลิขสิทธิ์เฉพาะ SK-II ประสิทธิภาพและสรรพคุณของ Pitera นั้นจึงมาในรูปแบบของเอกสารการวิจัย (medical conferences papers) จากทาง Proctor & Gamble เอง ซึ่งในทางทฤษฏีแล้วมีความน่าเชื่อถือน้อยกว่าผลการวิจัยจากหน่วยงานอิสระอยู่มาก ผลิตภัณฑ์ของ SK-II ส่วนใหญ่ปูเป้จึงต้องให้ไฟเหลืองเอาไว้ทุกท่านพิจารณาและตัดสินใจด้วยตัวเอง เพราะนอกจาก Piitera แล้วแบรนด์นี้ก็ไม่มีจุดขายอย่างอื่นเลยนอกจาก Niacinamide (ที่ OLAY ใส่มาเกือบทุกตัว)

Pitera นั้นจะไปช่วยปรับการผลัดเซลล์ให้ครบวงจร 28 วันตามปกติได้อย่างไรนั้นกระผมก็ยังไม่สามารถหาข้อมูลได้ แต่จากที่ลองคุยกับหลายท่านและตั้งสมมุติฐานดู คาดว่า Pitera อาจจะเป็นสารจำพวกเอมไซม์แบบหนึ่งที่ไปช่วยย่อยโปรตีน เคราตินของเซลล์ที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออก ผลก็คือการผลัดเซลล์ผิวนั่นเอง (ย้ำว่าเป็นแค่การตั้งสมมุติฐานนะขอรับ)

อย่างไรก็ดี การรีวิวจากส่วนผสมนั้นเป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้น สามารถช่วยกรองสารที่อาจก่อการระคายเคืองไปได้แค่ในระดับหนึ่ง แต่การแพ้ ระคายเคืองหรืออุดตันนั้นเป็นปัจจัยที่แตกต่างกันในแต่ละบุคคล ปูเป้แนะนำให้ทดสอบการแพ้ก่อนทุกครั้งถึงแม้ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้ให้ไฟเขียวก็ตาม ทั้งหมดนี้ทุกท่านก็ต้องนำไปพิจารณาตัดสินใจเลือกซื้อเลือกใช้กันเอาเอง ไม่จำเป็นต้องเชื่อหรือเห็นด้วยกับกระผมไปซะทั้งหมดนะขอรับ
หมายเหตุในการทำ Review


การทำ Review ของปูเป้นั้นมีจุดประสงค์ในการนำเสนอข้อมูลที่เป็นกลาง เน้นการรีวิวจากส่วนผสมโดยอิงจากข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ที่สามารถหาได้เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์ในการนำไปตัดสินใจเลือกซื้อหรือเลือกใช้ตามอัธยาศัย โดยจุดหลัก ๆที่กระผมจะดูก็คือ

- มีสารก่อการระคายเคืองหรือส่วนผสมที่อาจเป็นปัญหาต่อผิวรึเปล่า

- มีส่วนผสมที่สามารถทำได้ตามคำโฆษณาหรือไม่ และถ้ามีก็จะดูว่ามีความเข้มข้นมากพอที่จะมีประสิทธิภาพจริงรึเปล่า

- ถ้าเป็นเรื่อง Sunscreen ก็จะดูว่าสารกันแดดที่ใช้สามารถปกป้องผิวได้ครบทั้ง UVA และ UVB รึเปล่า สารกันแดดมีความเสถียรหรือไม่

- สำหรับเรื่องราคา กระผมจะใช้มาตรฐานส่วนตัวในการตัดสินว่าผลิตภัณฑ์ตัวใดแพงเกินไปหรือมีราคาคุ้มค่าน่าลงทุน

ผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงหรือว่ามีส่วนผสมไม่ดี กล่าวคือ มีโอกาสก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้ ซึ่งกระผมคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงส่วนผสมเหล่านั้น แต่หากใครรักใครชอบที่จะใช้และรู้สึกว่าส่วนผสมที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงว่าดีเลิศกับผิวก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลขอรับ กระผมไม่ได้บังคับให้เชื่อผมทุกคำพูดแต่ควรนำข้อมูลที่ได้รับไปพิจารณาและหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนทุกครั้งPhotobucket


SK-II : Facial Treatment Cleanser

Size & Price : 120 g. / 1,700 THB

Product Claims :

This gentle foam cleanser with a fine, rich lather effectively removes excess oil, dirt and residual make-up whilst conditioning skin and leaving it smooth and velvety to the touch.

Product Reviews :

โฟมล้างหน้าราคาแพงหูดับหลอดนี้ก็คือโฟมล้างหน้าที่ก่อฟองปานกลาง ใช้สารทำความสะอาดที่อ่อนโยน ล้างออกได้ง่ายและไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ปราศจากน้ำหอม (แต่มีกลิ่นตุ่ย ๆ อยู่ คาดว่าเป็นเพราะ Pitera)

จริงอยู่ที่ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีส่วนผสมของ Pitera อยู่ แต่มันจะคุ้มกับการจ่ายเงินเกือบสองพันบาทกับ Cleanser หลอดหนึ่งเพียงเพื่อให้ได้ Pitera มาประทับอยู่หน้าเราไม่ถึงนาทีแล้วก็ถูกชะล้างออกหมดพร้อมสิ่งสกปรกบนใบหน้าเมื่อสาดน้ำโครมเข้าไปรึเปล่านั้น... ปูเป้คิดว่าไม่คุ้มเลยขอรับ

ให้ไฟเขียวเอาไว้เพราะว่าก็จัดว่าเป็นโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนดีและเหมาะกับเกือบทุกสภาพผิว แต่กระผมคิดว่าคงจะเป็นการดีกว่าถ้าลองหา Cleanser ชนิดอ่อนโยนราคาหลักร้อยที่มีขายทั่วไปมาใช้ แล้วเก็บเงินส่วนต่างมาซื้อ SK-II : Facial Treatment Essence แยกต่างหากดูจะเป็นวิธีที่ประหยัดและได้ประโยชน์จาก Pitera มากกว่าเยอะเลยทีเดียว

Ingredients :
Water, Sodium Lauroyl Glutamate, Propylene Glycol, Peg-150 Stearate, Saccharomycopsis Ferment Filtrate (Pitera), Sodium Pca, Glycol Stearate, Butylene Glycol, Saccharomyces Cerevisiae Extract, Glycolamide Stearate, Hydrolyzed Linseed Oil, Rosa Canina Fruit Extract, Phenethyl Alcohol, Cocamide Mea, Dipotassium Glycyrrhizate, Triclosan, Phenoxyethanol, Butylparaben, Ethylparaben, Methylparaben, Propylparaben

Last Update : 10 March 2009

Photobucket

SK-II : Facial Treatment Cleansing Gel

Size & Price : 100g. / 1,700 THB

Product Claims :

A make-up remover that quickly blends with your foundation and the dirt embedded in your pores. Removes impurities perfectly without damaging skin. Contains SK-II Pitera® which helps revitalise the skin's natural renewal cycle and balances the skin's natural pH after cleansing. Leaves your skin feeling refreshed and dewy moist after use.

Product Reviews :

เจลน้ำมันกระปุกนี้มี Mineral Oil กลีเซอรีน และน้ำเป็นส่วนผสมหลัก เรื่องประสิทธิภาพในการทำละลายเมคอัพจึงไว้ใจได้ แต่ผลิตภัณฑ์กลุ่ม Makeup Remover ที่มีราคาประหยัดกว่าอย่างแบรนด์ L’Oreal หรือ Artistry ก็สามารถให้ผลได้ไม่ต่างกันนัก

ในความเห็นของปุเป้แล้ว SK-II : Facial Treatment Cleansing Gel ก็เป็น Makeup Remover แบบเจลที่มีส่วนผสมพื้นฐานธรรมดาทั่วไป ๆ (แต่มันคงไม่ธรรมดาถ้าคุณคิดว่า Pitera เป็นส่วนผสมที่วิเศษที่สุดสำหรับผิว แต่มันก็ไม่หลงเหลือติดผิวหรอกขอรับเมื่อล้างมันออก...) ไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินมากขนาดนี้กับการทำความสะอาดเมคอัพหรอกขอรับ...

Ingredients :
Mineral Oil, Caprylic/Capric Triglycerides, Glycerin, Neopentyl Glycol Diethylhexanoate, Water, Saccharomycopsis Ferment Filtrate (Pitera), Polysorbate 60, Hydrogenated Lecithin, Butylene Glycol, Triethylhexanoin, Sucrose Palmitate, Tocopherol, Crithmum Maritimum Extract, Diisostearyl Malate, Sucrose Distearate, Disodium Edta, Mica, Titanium Dioxide, Ammonium Silver Zinc Aluminum Silicate, Butylparaben, Sodium Benzoate, Methylparaben, Propylparaben

Last Update : 10 March 2009

Photobucket


SK-II : Facial Treatment Cleansing Oil

Size & Price : 250 ml. / 2,200 THB

Product Claims :

Facial Treatment Cleansing Oil is a 2-in-1 cleanser which removes make-up effortlessly and deep pore cleanses all in one single step. Its innovative oil-based formulation readily dissolves stubborn make-up (including sun-block, waterproof mascara and long lasting lipstick), so they can be washed off easily along with other impurities trapped deep within pores, leaving you with radiantly clean skin.

Product Reviews :

ข้อดีของผลิตภัณฑ์ตัวนี้ที่ปูเป้ชอบคือทำละลายเครื่องสำอางออกได้ดี แต่นอกจาก Pitera แล้วผลิตภัณฑ์ตัวนี้ก็ไม่ได้มีความพิเศษกว่าผลิตภัณฑ์จำพวก Cleansing Oil เบส Mineral Oil แบรนด์อื่น ๆ สักเท่าไหร่

ถ้าไม่มีปัญหาเรื่องงบประมาณแล้วล่ะก็ SK-II : Facial Treatment Cleansing Oil ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจและประหยัดกว่า SK-II : Facial Treatment Cleansing Gel พอดูเลยทีเดียว

Ingredients :
Mineral Oil, Isopropyl Palmitate, Peg-20 Glyceryl Triisostearate, Water, Saccharomycopsis Ferment Filtrate (Pitera), Moringa Pterygosperma Seed Extract, Pyrus Malus (Apple) Seed Extract, Rosa Canina Fruit Extract, Glycerin, Peg-8 Diisostearate, Sorbeth-30 Tetraoleate, Disodium Phosphate, Citric Acid, Butylene Glycol, Hexyldecanol, Phenethyl Alcohol, Phenoxyethanol, Ethylparaben, Butylparaben, Propylparaben, Sodium Benzoate, Methylparaben, Isobutylparaben, BHT

Last Update : 10 March 2009

Photobucket


SK-II : Facial Treatment Clear Lotion

Size & Price : 120 ml. /1,700 THB

Product Claims :

Containing AHA, this wipe-off clarifying lotion gently removes dirt and dead skin cells to allow skin nourishment. Leaving skin clean, lively and perfectly conditioned.

Product Reviews :

SK-II : Facial Treatment Clear Lotion เป็นโทนเนอร์ปราศจากแอลกอฮอล์ที่มีส่วนผสมอ่อนโยนปลอดภัยดี (เว้นแต่คุณจะแพ้ Pitera)

นอกจากส่วนผสมของ Pitera แล้วก็มีส่วนผสมของ Sodium Hyaluronate ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น ตามมาด้วย AHAs กับ BHA ปริมาณเล็กน้อยจึงไม่สามารถคาดหวังประสิทธิภาพในการผลัดเซลล์ผิวได้ถึงแม้ว่าค่า pH ของผลิตภัณฑ์จะอยู่ที่ประมาณ 4 ก็ตาม

ถ้าต้องการหาโทนเนอร์ปราศจากน้ำหอมกับแอลกอฮอล์ มีค่า pH เป็นกรดอ่อน ให้ความชุ่มชื้นดีและไม่เหนอะหนะ นี่ก็พอจะเป็นตัวเลือกราคาแพงให้คุณได้พิจารณาอีกตัวหนึ่ง ทว่าปูเป้ขอให้ไฟเหลืองเอาไว้เพราะว่าส่วนผสมโดยรวมดูธรรมดาไปหน่อย แต่หากชีวิตนี้คุณขาด Pitera ไม่ได้แล้วล่ะก็นี่คือโทนเนอร์ที่คุณต้องการ

Ingredients :
Water, Saccharomycopsis Ferment Filtrate (Pitera), Butylene Glycol, Polysorbate 20, Glycerin, Sodium Hyaluronate, Peg-150, Cellulose Gum, Disodium Edta, Citric Acid, Salicylic Acid, Lactic Acid, Malic Acid, Sodium Citrate, Sodium Benzoate, Methylparaben

Last Update : 10 March 2009

Photobucket

SK-II : Facial Treatment Massage Cream

Size & Price : 50 ml. /2,900 THB

Product Claims :

A wipe-off massage cream that enables the skin treatment effect of SK-II Pitera® to reach deep into skin when massaging. Improves skin texture and blood circulation via massaging, while bringing vitality to dry and tired skin, leaving skin feeling purified, fresh and healthy. Water soluble and suitable for all skin types.

Product Reviews :

นอกจาก Pitera กับวิตามินอีนิดหน่อยแล้ว ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษไปกว่าเบสครีมเข้มข้นธรรมดา ๆ จึงมองไม่เห็นความคุ้มค่าตรงไหนเลย...

ถ้าอยากนวดหน้าปูเป้แนะนำให้หา Cold Cream หรือ Cleansing Cream ที่อ่อนโยนปราศจากน้ำหอมและสารก่อการระคายเคืองมาใช้นวดหน้าแทนก็ได้ขอรับ เพราะสิ่งที่เราต้องการจริง ๆ ก็คือคุณสมบัติของ Emollients ที่ช่วยหล่อลื่นลดแรงดึงระหว่างผิวหน้ากับนิ้วในระหว่างการนวดหน้า

Ingredients :
Water, Caprylic/Capric Triglyceride, Butylene Glycol, Squalane, Glycerin, Saccharomycopsis Ferment Filtrate (Pitera), Hydrogenated Coco-Glycerides, Polysorbate 60, Glyceryl Stearate, Peg-100 Stearate, Sorbitan Stearate, Cholesteryl/Behenyl/Octyldodecyl Lauroyl Glutamate, Polyglyceryl-10 Stearate, Tocopheryl Acetate, Allantoin, Dimethicone, Cholesterol, Carbomer, Stearic Acid, Xanthan Gum, Myristyl Alcohol, Arachidyl Alcohol, Stearyl Alcohol, Behenyl Alcohol, Sodium Hydroxide, Methylparaben, Propylparaben

Last Update : 10 March 2009

Photobucket


SK-II : Facial Treatment Essence

Size & Price : 75 ml. / 2,500 THB , 150 ml. / 3,900 THB , 215 ml. / 4,800 THB

Product Claims :

Containing more than 90% Pitera®, this much loved miracle water is a must-have for healthy, radiant skin. It helps maintain the skin's natural renewal cycle to its optimum condition to allow skin nourishment. It also works to balance the skin's pH and sebum secretion, so oily and dry areas are properly moisturised.

Product Reviews :

โฆษณาไว้ว่ามีส่วนผสมของ Pitera เข้มข้นที่สุดถึง 90% ซึ่งเป็นความจริงขอรับ เพราะนอกจาก Pitera แล้วมันประกอบไปด้วย น้ำ ซิลิโคนนิดหน่อย สารช่วยอุ้มน้ำจึ๋งนึง กับสารกันเสีย สำหรับคนที่เชื่อว่า Pitera คือสุดยอดส่วนผสมมหัศจรรย์สำหรับผิว นี่คือผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมือนใครแท้จริงหนึ่งเดียวสำหรับคุณ เพราะปูเป้ไม่อาจหาผลิตภัณฑ์จากแบรนด์อื่นมาเทียบหรือทดแทนได้ (ก็มันไม่มีอะไรเลยจริง ๆ นอกจากน้ำยีสต์บูด)

และด้วยเหตุที่ว่ามันมีแต่ Pitera เข้มข้น สำหรับคนที่แพ้ก็จะแพ้ระเบิด สำหรับคนที่ถูกกับผิวก็จะดีเลิศไปเลย สำหรับคนที่ไช้ได้ไม่มีอาการแพ้แต่ใช้ไม่บังเกิดผลดีอันใดกับใบหน้าก็อย่าพึ่งทึกทึกว่าตนหน้าหนาเป็นหนังแรดแต่อย่างไรนะขอรับ ปูเป้แนะนำให้ทดลองใช้คู่กับ AHA หรือ BHA ที่มีความเข้มขนเหมาะสมดู เพราะถึงแม้ว่าไอ้เจ้า Pitera นี้สามารถทำให้วงจรผิวสมบูรณ์ใน 28 วันได้จริงอย่างที่โฆษณา ไม่ได้หมายความว่ามันจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพที่เกาะหนึบเป็นตุ๊กแกได้แต่อย่างใด

ปูเป้ให้ไฟเหลืองนะขอรับ ถึงแม้ปูเป้จะใช้ "เจ้าน้ำป้าเจี๊ยบ" ขวดแล้วผิวใสปิ้งปั๊ง แต่นั่นก็เป็นแค่ความรู้สึกในการใช้ส่วนบุคคล ไม่ได้มีค่าเทียบเท่าการวิจัยทดสอบของผู้เชี่ยวชาญจากองค์กรอิสระที่ทำสามารถนำมาอ้างอิงได้แต่อย่างใด ท่านผู้ใดต้องการทดลองใช้กระผมขอแนะนำให้ลองใช้ขนาด Sample (11 ml. / 30 ml.) ดูก่อนว่าเหมาะกับผิวรึเปล่า หากไม่ไม่มีอาการแพ้ก็ค่อยซื้อขนาดจริงราคาแพงลิบลิ่วมาใช้

ปล. จริง ๆ แล้วนี่ผลิตภัณฑ์เดียวสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ Pitera ซื้อมาแล้วคุ้มที่สุด

Ingredients :
Saccharomycopsis Ferment Filtrate (Pitera), Butylene Glycol, Pentylene Glycol, Water, Sodium Benzoate, Methylparaben, Sorbic Acid

Last Update : 10 March 2009

Photobucket


SK-II : Facial Treatment Concentrate

Size & Price : 50 ml / 6,500 THB

Product Claims :

An extra rich moisturising cream with concentrated Pitera to smoothen dry skin with fine lines and wrinkles.
Product Reviews :

การตลาดช่างเป็นเรื่องนี่น่าอัศจรรย์จริง ๆ เพราะสามารถเอาเบสครีมเข้มข้นผสมวิตามินอีที่ธรรมดามาก ๆ มาใส่ Pitera และแปะป้าย SK-II ลงไปก็สามารถอัพราคาได้เกินครึ่งหมื่น...

Ingredients :
Saccharomycopsis Ferment Filtrate (Pitera), Water, Butylene Glycol, Squalane, Neopentyl Glycol Diethylhexanoate, Glycerin, Simmondsia Chinensis (Jojoba) Seed Oil, Myristyl Myristate, C10-30 Cholesterol/Lanosterol Esters, Ethylhexyl Isononanoate, Hydrogenated Coco-Glycerides, Sorbitan Stearate, Glyceryl Stearate, Peg-100 Stearate, Cholesteryl Hydroxystearate, Myristyl Alcohol, Peg-40 Stearate, Triethylhexanoin, Tocopherol, Sodium Hyaluronate, Hydrogenated Lecithin, Batyl Alcohol, Carbomer, Polysorbate 65, Sodium Hydroxide, Butylparaben, Methylparaben, Phenoxyethanol, Propylparaben

Last Update : 10 March 2009

Photobucket


SK-II : Facial Treatment Repair C

Size & Price : 30 ml. / 3,500 THB

Product Claims :

This serum gently reduces the appearance of fine lines in just 2 weeks, improving skin texture so it becomes crystal clear. Its unique blend of concentrated Pitera® and nature's moisture magnets works to help maintain skin renewal to its normal 28-day cycle, leaving skin plumped with moisture and feeling velvety smooth.

Product Reviews :

ชื่อของสินตัวนี้อาจทำให้หลายคนเข้าใจผิดว่ามีส่วนผสมของวิตามิน C แต่จริงๆแล้วมันไม่มีเลยขอรับ (ปูเป้คิดว่าตัว C น่าจะย่อมาจากคำว่า Concentrate ที่แปลว่าเข้มข้น) โลชั่นในขวดเรียบรูปมีหัวปั๊มประกายทองสดใสนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาใน Pitera อย่างหัวปรักหัวปรำ เพราะโฆษณาว่ามี "Pitera*4 " ซึ่งเป็นโคตร Pitera เข้มข้น นอกจากน้ำยีสต์เข้มข้นกลิ่นหอมรัญจวญใจแล้ว ก็ไม่มีอะไรมากไปกว่า น้ำ ซิลิโคน สารให้ความชุ่มชื้น และสารกันเสีย

ไฟเหลืองขอรับ เหมาะสำหรับกลุ่มผู้มีกระแสศรัทธาท่านเจ้าลัทธิ Pitera ซึมลึกถึงทุกอนูของฮีโมโกลบินเท่านั้น

Ingredients :
Saccharomycopsis Ferment Filtrate (Pitera), Water, Glycerin, Butylene Glycol, Pentylene Glycol, Sodium Hyaluronate, Sodium Benzoate, Methylparaben

Last Update : 10 March 2009

Photobucket


SK-II : Advanced Eye Treatment Film

Size & Price : 15 ml. / 2,400 THB

Product Claims :

This Pitera®-rich oil-free eye film provides long-lasting hydration to the delicate area around the eye. By increasing suppleness, reducing dullness, and helping to prevent the appearance of fine lines, the texture around the eye area is visibly improved and takes on a more youthful appearance.

Product Reviews :

มิได้ Advance สมชื่อแต่อย่างใด... สำหรับคนที่ไม่สนใจ Pitera แล้วนั้น อายเจลราคาแพงสุด ๆ ตัวนี้ไม่มีสารบำรุงผิวอื่น ๆ เลยนอกจาก Gel Base, สารช่วยอุ้มน้ำ และสารกันเสีย

ขอพูดสั้น ๆ ว่า หากคุณต้องการทา Pitera ลงบนผิวรอบดวงตา แนะนำว่าให้ใช้ Facial Treatment Essence ทาก่อนแล้วค่อยทับด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ปราศจากน้ำหอมหรืออายครีมธรรมดา ๆ ทั่วไปก็ได้

Ingredients :
Saccharomycopsis Ferment Filtrate, Water, Glycerin, Butylene Glycol, Carbomer, Propylene Glycol, Sodium Benzoate, Methylparaben, Sodium Hydroxide, Sodium Polyacrylate, Alcohol, Comb Extract, Sorbic Acid, Propylparaben, Ethylparaben

Last Update : 10 March 2009

Photobucket


SK-II : Skin Refining Treatment

Size & Price : 50 ml. /4,400 THB

Product Claims :

A pore minimizing cream that leads to smooth, clear skin by helping prevent the build-up of old skin and clogged pores. Pitera® and an active BHA formula exfoliate dead skin cells, so pores are refined.

Product Reviews :

เนื้อครีมมัน ๆ ผสม Pitera กับ Salicylic Acid ที่ไม่ได้ระบุความเข้มข้น พร้อมค่า pH ประมาณ 2.5 -3 ซึ่งต่ำกว่าค่า pH 3.5 ซึ่งเป็นมาตรฐานผลิตภัณฑ์ AHAs / BHA ที่ทาง FDA แนะนำ จึงสามารถระคายเคืองผิวได้ง่ายโดยเฉพาะผู้ที่มีผิว Sensitive

ถ้าต้องการได้ประโยชน์จากทั้ง Pitera และ Salicylic Acid แล้วล่ะก็ กระผมแนะนำให้เอาเงินไปแยกซื้อ SK-II : Facial Treatment Essence มาใช้คู่กับ Paula's Choice : Exfoliating 2% Beta Hydroxy Acid Lotion แทนก็ได้ (แถมได้ปริมาณเยอะกว่าด้วย)

Ingredients :
Water, Saccharomycopsis Ferment Filtrate (Pitera), PPG-15 Stearyl Ether, Glycerin, Cetyl Alcohol, Stearyl Alcohol, Salicylic Acid, Butylene Glycol, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Tocopheryl Acetate, Dimethicone, Cyclopentasiloxane, Dimethiconol, Bht, Steareth-21, Steareth-2, Polyacrylamide, C13-14 Isoparaffin, Laureth-7, Disodium Edta, Methylparaben, Ethylparaben, Propylparaben

Last Update : 10 March 2009

Photobucket


SK-II : Facial Clear Solution

Size & Price : 100 ml. /2,800 THB

Product Claims :

A fresh, cool and quick-absorbing water-based moisturiser that helps regulate oil right where it's produced. Contains Pitera® and a rare marine Vitamin complex to help regulate oil production at its source, deep within pores, even in the T-zone.

Product Reviews :

โลชั่นกึ่งเจลตัวนี้มีเนื้อบางเบาและให้ความชุ่มชื้นปานกลาง เหมาะสำหรับผสมไปทางแห้งมากกว่าผิวผสมไปทางมัน ส่วนผสมหลัก ๆ คือ น้ำ Pitera กลีเซอรีน วิตามิน B3 ( Cell Signaling Substance) และสารสกัดจากสาหร่ายที่มีคุณสมบัติเป็นแอนติออกซิแดนท์

นอกจาก Pitera แล้ว ไม่มีอะไรที่ Olay : Total Effect Serum ตอบสนองให้คุณไม่ได้ เพราะทั้งสองตัวมี Niacinamide ส่วนผสมหลักคล้าย ๆ กัน

ให้ไฟเขียวขอรับ เพราะส่วนผสมอื่นนอกจาก Pitera แล้วก็ถือว่ายังมีดีในระดับหนึ่ง

Ingredients :
Water, Saccharomycopsis Ferment Filtrate (Pitera), Butylene Glycol, Glycerin, Niacinamide, Dimethicone, Panthenol, Laminaria Saccharina Extract, Limnanthes Alba (Meadowfoam) Seed Oil, Dimethiconol, Sodium Hyaluronate, Cetyl Ethylhexanoate, Propylene Glycol, Acrylate/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Sodium Polyacrylate, Xanthan Gum, Carbomer, Polyglyceryl-3 Diisostearate, Ceteareth-30, Ceteareth-20, Ceteareth-12, Peg-20 Hydrogenated Castor Oil, Pvm/Ma Copolymer, Aminomethyl Propanol, Benzyl Alcohol, Disodium Edta, Sodium Benzoate, Methylparaben, Propylparaben.

Last Update : 10 March 2009

Photobucket


SK-II : Facial Lift Emulsion

Size & Price : 100 ml. 3,300 THB

Product Claims :

SK-II Facial Lift Emulsion is an anti-aging daily moisturising lotion which keeps your skin supple and hydrated. Your skin feels plumped up from the inside.

Product Reviews :

อธิบายให้เห็นภาพง่าย ๆ แล้ว ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ก็คือ OLAY : Total Effect Cream ที่แปลงร่างมาอยู่ในเนื้ออีมัลชั่นทางบางเบากว่า มีส่วนผสมของ Niacinamide, Panthenol และ Tocopheryl Acetate เหมือนกัน ต่างต่างตรงที่ Pitera และป้ายราคาที่แพงกว่า 10 เท่า

ถ้าคุณเริ่มเสพติด Pitera อย่างหนักและเรื่องเงินก็ไม่ใช่ปัญหา นี่ก็เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบาที่เหมาะกับผิวแห้งถึงผิวธรรมดา ปราศจากน้ำหอมและอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม

PS. สังเกตุดี ๆ ว่าปูเป้ไม่พูดถึงเรื่องการ Lift ยกกระชับผิวเลยสักนิด เพราะมันทำไม่ได้หรอก...

Ingredients :
Water, Saccharomycopsis Ferment Filtrate (Pitera), Glycerin, Niacinamide, Sucrose Polycottonseedate, Isopropyl Isostearate, Butylene Glycol, Isohexadecane, Panthenol, Tocopheryl Acetate, Tocopherol, C13-14 Isoparaffin, Dimethicone, Dimethiconol, Dipalmitoyl Hydroxyproline, Polymethylsilsesquioxane, Cetearyl Alcohol, Cetearyl Glucoside, Laureth-7, Peg-100 Stearate, Polyacrylamide, Stearic Acid, Cetyl Alcohol, Stearyl Alcohol, Disodium Edta, Sodium Hydroxide, Benzyl Alcohol, Ethylparaben, Methylparaben, Propylparaben

Last Update : 10 March 2009

Photobucket


SK-II : FACIAL TREATMENT UV PROTECTION (SPF25) PA++

Size & Price : 30 ml. / 2,500 THB

Product Claims :

Facial Treatment UV Protection (SPF25) PA++ actively protects the skin from UV rays which can cause spots, it keeps skin healthy, clear and moisturized. You can even use it as a makeup base.

Product Reviews :

Sunscreen ตัวนี้สามารถปกป้องผิวจากรังสี UV ได้ครบถ้วนเพราะมีส่วนผสมของ Zinc Oxide ผลทางคอสเมติคทีได้ก็เนียนลื่นและเบาสบายผิวเพราะมีส่วนผสมของซิลิโคนหลายตัว แต่นอกจากสารกันแดด เบสซิลิโคน และ Pitera แล้ว sunscreen ราคาแพงกระหน่ำตัวนี้ก็ไม่มีสารบำรุงอื่น ๆ มาให้อีกเลย...

ก็เป็นกันแดดผสม Pitera เท่านั้น ไมได้มีอะไรแปลกประหลาดหรือพิเศษพิสดารอะไรนัก ถ้าเงินเหลือเฟือพอที่จะใช้กันแดด 1 ขวดนี้ใน 10 วันได้โดยไม่รู้สึกเสียดายเงินก็ถอยมาปาดบนหนังหน้าได้ตามอัธยาศัย (การทา Sunscreen ให้ได้ค่า SPF ตามที่ระบุ ต้องใช้ปริมาณ 3 ml. ทาให้ได้ทั่วหน้าและลำคอ)

Ingredients :
Water, Saccharomycopsis Ferment Filtrate, Dimethicone, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Pentylene Glycol, Zinc Oxide, Butylene Glycol, Polymethylsilsesquioxane, Isododecane, PEG-32, Phenylbenzoimidazol Sulfonic Acid, PEG-15/Lauryl Dimethicone Crosspolymer, TEA, Sodium Chloride, PEG-9 Polydimethylsiloxyethyl Dimethicone, Threitol, Benzyl Alcohol, EDTA-2NA, Propylparaben, Ethylparaben, Triethoxycaprylylsilane, Xanthan gum, Sodium Benzoate, Methylparaben, Sodium Hyaluronnate, Caffeine, Sodium Citrate, Cyclodextrin Laurate, Dipeptide-4

Last Update : 10 March 2009

Photobucket


SK-II : Facial Treatment Mask

Size & Price : 1 Box (6 Pcs.) / 2,900 THB

Product Claims :

This intensive moisture-boosting mask is enriched with Pitera® which deeply hydrates skin. Reviving and relaxing, it leaves skin noticeably radiant, soft and crystal clear.

Product Reviews :

มาสค์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบ Pitera โดยเฉพาะ เพราะส่วนผสมที่เหลือคือ น้ำ สารช่วยอุ้มน้ำ และสารกันเสีย...

ให้ไฟเหลืองอีกแล้วขอรับ เหมาะสำหรับผู้ที่เสพติด Pitera จนแทบจะฉีดเข้าเส้นเลือดเท่านั้น

Ingredients :
Water, Saccharomycopsis Ferment Filtrate (Pitera), Butylene Glycol, Xanthan Gum, Sodium Salicylate, Methylparaben, Disodium Edta

Last Update : 10 March 2009
 

Create Date : 16 พฤษภาคม 2551
141 comments
Last Update : 21 เมษายน 2552 2:44:13 น.
Counter : 163078 Pageviews.

 

เราซึ่งถูกกับพิเทร่า ใช้แล้วผิวดี มันยอดเยี่ยมมากเลยค่า

ดีแล้วที่ปูเป้ให้ไฟเหลือง เพราะมันไม่ได้ใช้ดีกับทุกคนนะค้า ขอบอก บางคนแพ้กระจุยกระจาย บางคนใช้แล้วหน้าไม่สะเทือนเลยค่า เป็นไงเป็นงั้น อย่างเพื่อน ๆ ของดิฉันหลายคนค่า 

โดย: bluestormy IP: 58.8.185.173 16 พฤษภาคม 2551 22:19:36 น.  

 

เท่าที่ดู ทั้งหมดแล้วมันเหมือนว่า SKII เป็น ผลิตภัน ที่
ราคาเกินจริงทั้งนั้นเลยใช่ไหมคะนี่
แบบว่าไม่เคยใช้ของ SKII อ่ะแต่เคยสนใจ
นี่ได้ ประโยชน์มากเลย
ขอบคุณนะคะ

 

โดย: ไม้ยมก&แหนมมัด 17 พฤษภาคม 2551 0:28:43 น.  

 

สับมา สามยี่ห้อแล้ว รู้สึกตาสว่างขึ้น เยอะ จาเดิมที่เลือกเพราะโฆษณษเป็นส่วนใหญ่
แต่เดี่ยวนี้เริ่มสังเกตส่วนผสม...แต่แย่หน่อยบางตัวดูแล้วเอ๋?? อารายหว่า ตกลงไม่รู้เหมือนเดิม 5555

ว่าแล้วก็ต้องขอให้คุณปูเป้แนะนำแล้วหล่ะค่ะว่ามีอารายดีมั้ง เอาที่หาซื้อได่ง่ายๆนะคะ แบบว่าอยู่ต่างจังหวัด

ปล.สำหรับผิวแห้งนะคะ

กราบขอบคุณล่วงหน้าคราบ

 

โดย: ผ้าไหมไทย IP: 117.47.6.200 17 พฤษภาคม 2551 1:19:11 น.  

 

ได้ประโยชน์มากเลย เพราะใช้ SKII อยู่ อยากรู้เหมือนกันว่าเป็นงัยบ้าง สงสัยต้องใช้ให้ลด ๆ ลงบ้างซะแล้ว

 

โดย: wannee2w IP: 125.24.38.47 17 พฤษภาคม 2551 8:56:34 น.  

 

มอยซเจอไรเซอร์ ราคาไม่แพงและมีส่วนผสมดีนี่ ปูเป้ยกให้ Olay เลยนะขอรับ

Okay Regeneris Serum มีส่วนผสมดีมากขอรับ ทั้งสารแอนติออกซิแดนท์ เปปไทด์ และก็สาร Sell Signaling Substance อย่าง Vitamin B3 อยู่ในเนื้อเซรั่มซิลิโคนลื่น ๆขอรับ แต่เสียดายที่มีน้ำหอม ถ้าไม่มีน้ำหอมจา Love Love กว่านี้


สำหรับครีมผสม SPF 15 จริง ๆ Regenerist ก็มีนะขอรับ แต่ปูเป้ไม่เลือกมช้เพราะแพคเกจเป็นกระปุกซึ่งทำให้สารบำรุงเสื่อมได้ เลยแนะนำให้ใช้ Total Effect SPF 15 สูตรไม่มีน้ำหอมนะขอรับ


อย่างไรก็ดี การมีส่วนผสมดีก็ไม่การันตีว่าไม่แพ้ 100% หากร้านค้าหรือซูเปอร์มาร์เกตแถวบ้านมี Tester ให้ทดลองก็ทดสอบอาการแพ้ก่อนนะขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 17 พฤษภาคม 2551 11:43:27 น.  

 

เห็นคุณปูเป้พูดถึงเรื่องแพคเกจการบรรจุ

ไม่ทรายว่าแล้วบรรจุภัณแบบไหนเมาะกับการเก็บ

เครื่องสำอางค์ ประเภทไหนค่ะ

ขอบคุณงับ

 

โดย: ผ้าไหมไทย IP: 117.47.6.200 17 พฤษภาคม 2551 13:13:21 น.  

 

วันนี้ว่าจะไปซื้อมาใช้ เอาไงดีคะคุณปูเป้ เลือกไม่ถูกแล้วที่สนใจอยู่ก้อมีsk2 dior แล้วก้อestee ตอนนี้ใช้lancomeอยู่blancอะคะใช้ทั้งไลน์เลย อยากเปลี่ยนบ้าง ช่วยตัดสินใจหน่อยนะคะ อายุ 30 ค่ะ

 

โดย: daoตาโต IP: 124.120.138.89 17 พฤษภาคม 2551 13:13:42 น.  

 

สรุปแพงทุกตัว (แต่ก็อยากใช้นะ) แต่ถ้าให้ไปใช้ โอเลย์คงไม่ (ถูกเกินไป) มันมาก(ช้านเกลียบหน้ามัน) ทำให้สิวขึ้นด้วย

 

โดย: kimminhee IP: 118.174.103.149 17 พฤษภาคม 2551 14:47:58 น.  

 

แหะๆ แวะมาอีกละ

คุยกะเพื่อนแล้ว อยากขอให้คุณปูเป้สับ ยูเซอริน บ้างจัง

จามีโอกาสไหมคะนี

 

โดย: ผ้าไหมไทย IP: 117.47.6.200 17 พฤษภาคม 2551 18:47:09 น.  

 

ตอบคุณ kimminhee เรื่องราคานี่เป็นความเห็นส่วนบุคคลนะขอรับ ปูเป้โน๊ตเอาไว้แล้ว สำหรับบางท่านที่มีฐานะหน่อย มันอาจจะไม่แพงก็ได้ขอรับ ส่วนเรื่อง Olay เนื้อมันหนักจริง ๆ ขอรับ เพราะเมืองไทยทำมาแต่เนื้อครีม ไม่มีเนื้อโลชั่นเหมือนกับของอเมริกา แย่เลย

ตอบคุณ ผ้าไหมไทย เองแพคเกจนี่สำคัญมากกับผลิตภัณฑ์จำพวกมอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีสารบำรุงพวกวิตามนหรือสารแอนติออกซิแดนท์ ซึ่งสารพวกนี้ไม่คงทนต่อการสัมผัสแสงและอากาศ ดังนั้นครีมที่บรรจุในกระปุก เมื่อเปิดใช้แล้ว สารบำรุงก็จะเสื่อมลงไปเรื่อยๆทุกครั้งที่เปิดใช้ขอรับ แพคเกจที่เหมาะสมก็เช่น ขวดปั้ม หลอดบีบทึบแสง หลอดอลูมิเนียม ยังไงก็อ่านข้อมูลเพิ่มเติมใน Blog ได้ขอรับ

ตอบคุณ daoตาโต ถ้าหากที่ใช้อยู่แล้วไม่ได้แพ้หรืออย่างไร ก็สามารถใช้ต่อไปได้นะขอรับ ถ้าอยากเปลี่ยนจริง ๆ แบรนด์เอสเต้ลอเดอร์มีมอยซเจอไรเซอร์ที่ดี ๆ อยู่หลายตัวเหมือนกัน ส่วน SK-II มีจุดเด่นที่ Pitera ครับ
ยังไงก็ต้องตัดสินใจด้วยตัวเอง แต่ปูเป้แนะนำให้ทดสอบอาการแพ้ก่อนซื้อนะขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 17 พฤษภาคม 2551 21:25:59 น.  

 

ตามมาอ่านเช่นเคยค่ะ

ชอบรีวิวคุณปูเป้ค่ะ เพราะอ่านแล้วสะใจดี

 

โดย: ช็อกโกแลตรสนม IP: 58.8.85.196 17 พฤษภาคม 2551 22:47:06 น.  

 

อ่านสะใจ แต่ไม่ไร้สาระ อิอิ

ขอบคุณนะขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 17 พฤษภาคม 2551 23:16:54 น.  

 

รู้สึกฉลาดขึ้นเลย ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีดี
อยากถามว่า eye creame กับ ครีม set( กลุ่ม time defiance ) ที่ลดเลือนริ้วรอยของArtistry ดีม้ัยคะ กำลังตัดสินใจอยู่ ปัจจุบันใช้
Skin Refinishing lotion ที่เพิ่งโฆษณา หมดไปสองขวด
พอไม่ได้ใช้ต่อ หน้าก็เหมือนเดิม แต่พอใช้ก็ดีขึ้นเลยอ่ะ ตอนนี้ อายุ 24
ใกล้ 25
ช่วยแนะนำทีนะ

 

โดย: พลอย IP: 58.9.197.94 18 พฤษภาคม 2551 17:31:48 น.  

 

คุณปูเป้คะ

พอดีเพื่อนได้ Marie claire ฉบับใหม่มาวันนี้
เห็นเค้าโหวตให้ยูเซอรีน รุ่น Hyaluron-Filler ชนะเลิศ
ประเภทครีมบำรุงผิวค่ะ

ไม่ทราบว่าคุณปูเป้พอจามีโอกาสสับแหลกยูเซอรีนมั้งนี่
ซักออยากรู้แล้วหน่ะคะว่าส่วนผสมจาดีน่าลองไหม

 

โดย: ผ้าไหมทย IP: 117.47.92.52 19 พฤษภาคม 2551 1:49:15 น.  

 

Skin Refinishing Lotion นี่ส่วนผสมดีมากเลยทีเดียวนะขอรับ แต่ราคาโหดร้ายไปหน่อย ดูจากส่วนผสมแล้วมันไม่น่าจะแพงขนาดนั้น

ส่วน time defiance ที่ดูส่วนผสมแล้วเข้าท่าดีก็คงมี Time Defiance Derma Erase ซึ่งเป็นเซรั่มเหมือนกัน แต่ราคา............ เอ่อ........... เอิ่ม.......... No comment ดีกว่าขอรับ


ส่วนสับหลก Eucerin นี่คงต้องหาข้อมูลกันยาวพอดู เพราะปูเป้เคยใช้แต่ไลน์ Q-10 White Solution กับ ชุดบำรุงสิว แล้วก็ความตัวทำความสะอาดและโทนเนอร์ขอรับ

สำหรับครีมที่ได้รางวัลตามนิตยสารนี่ปูเป้คิดว่าอย่าไปเชื่ออะไรมากขอรับ ฟังหูไว้หู เพราะว่านิตยสารเขาก็ได้ค่าโฆษณาจากแบรนด์เครื่องสำอางพวกนี้แหล่ะขอรับ เขาคงไม่บอกว่ามันห่วยหรอก

ยกตัวอย่าง Marie claire นี่แหล่ะขอรับที่เคยให้ อายครีมของแบรนด์ไฮโซโคตรเแพงขึ้นต้นด้วย S เป็นของดีหรูเริ่ด แต่จริงๆแล้วส่วนผสมธรรมด๊าธรรมดา มีแค่เชียบัตเตอร์ น้ำมัน แล้วสารทำให้ข้นอีกเพียบ แต่ราคาเกือบหมื่น.... นี่มันปล้นกันชัด ๆ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 19 พฤษภาคม 2551 22:11:29 น.  

 

SKII กับเม เม เราคงต้องทางใครทางมันคะ
ใช้แล้วแพ้กระจาย ยับเยินมากกกกกกกกกกกกก
สิวผุดทุกวัน วันเม็ดสองเม็ด หลังจากพยายามใช้อยู่นาน
คิดว่าพอหลังจากผิวปรับสภาพได้แล้วจะดีขึ้น แต่ไม่คะ
ไม่เลย มีแต่แย่ลงทุกวัน สุดท้ายก็หยุด ลาขาดกันไปเลย

 

โดย: น้องเม เม IP: 58.10.74.222 20 พฤษภาคม 2551 14:10:36 น.  

 

อ่านแล้วตัดสินใจยากค่ะ อยากจะลองน้ำป้าเจี๊ยบอยู่พอดี ขนาดเล็ก ๆ ก็ไม่รู้จะไปซื้อที่ไหน ไม่รู้เคาท์เตอร์มีไซส์ไหนบ้าง พออ่านรีวิว แล้วเริ่มถอดใจอีกละ กลัวแพ้ แล้วรบกวนคุณปูเป้หายเอียนพิเทร่าเร็ว ๆ นะคะ แล้วมาสับแหลกไวท์เทนนิ่งของ เอสเคทู ให้ที เป็นตัวที่เล็งไว้เหมือนกัน สงสัยต้องกลับมาพึ่ง ไบโอเธิร์ม อย่างเดิมแน่ ๆ เลยเนี่ย มีข้อมูล ไบโอเธิร์ม บ้างมั้ยคะ

 

โดย: อุ้ม (vigannda ) 31 พฤษภาคม 2551 20:29:42 น.  

 

สอบถามคุณปูเป้หน่อยคะ ว่าจะหาซื้อ ครีม ที่เป็นขนาดทดลองจากที่ไหนได้บ้างคะ เช่น SK II , lancome , .....

อยากให้คุณปูเป้ สับแหลก philosophy จังคะ

 

โดย: นู๋วี IP: 202.149.24.129 1 มิถุนายน 2551 0:00:36 น.  

 

ลองหาซื้อขนาดทดลองจากตามเวปไวท์ หรือ ตามร้านที่ขายเครืองสำอางอย่าง MBK ดูก็ได้นะขอรับถ้าอยากทดลองใช้ดูก่อน

ส่วน philosophy นี่คุณฟีบี้เคยแจกแจงส่วนผสมไปแล้วรอบนึงนะขอรับ รบกวนลองค้นหากระทู้ดูก่นนะขอรับ จะให้ปูเป้รีวิวนี่คงต้อรอคิวอีกยาวพอดูทีเดียว ทำไม่ทันขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 2 มิถุนายน 2551 0:27:39 น.  

 

ขอบคุณคะคุณปูเป้ เดี๋ยวไปลองหาของคุณฟีบี้ดูคะ ^o^

 

โดย: นู๋วี IP: 58.137.3.219 2 มิถุนายน 2551 14:07:37 น.  

 

อยากให้ช่วยรีวิว ไลน์ Whitening Source
ให้หน่อยค่ะ อยากใช้มากๆๆๆๆๆ
แต่อยากดูรีวิวก่อนตัดสินใจ

 

โดย: brabus_rocket IP: 125.27.195.214 11 สิงหาคม 2551 17:59:35 น.  

 

ปูเป้ส่ง E-mail ไปขอข้อมูลส่วนผสมโดยละเอียดของไลน์ Whitening Source ตัวที่ออกใหม่แล้วนะขอรับ

แต่ก็ไม่รู้ว่าเขาจะให้มารึเปล่า แหะๆ ๆ ๆ

ก็หวังว่าเขาจะให้มานะขอรับ เพราะปูเป้ก็อยากรู้เหมือนกัน XD

 

โดย: PuPe_so_Sweet 12 สิงหาคม 2551 18:58:04 น.  

 

ตอนนี้ใช้อยู่เลย ชอบมากๆ พอลองอ่านๆ ดูแล้วชักสนใจ Olay Total Effect Serum

ชอบอ่านรีวิวของคุณจังค่ะ ขออนุญาต add friends' blog นะคะ ขอบคุณค่ะ

 

โดย: Iceclover 6 กันยายน 2551 17:04:13 น.  

 

เพิ่งเข้ามาอ่าน Blog ของปูเป้ค่ะ
เพื่อนเค้าบอกมาว่ามีสาระและคุณเป้หน้าใสมากด้วย
ชอบอ่านมากๆๆค่ะ
เปิดอ่าน blong ของปูเป้บ่อยมาก
และลองใช้ Facial Treatment Essence
เพราะคุณปูเป้เป็นแรงบันดาลใจนั่นแหละ
ทั้งที่รู้จักและอยากลองมาตั้งนานแล้ว
ผลคือ..ไม่แพ้ค่ะ ดีใจที่สุดเลย
เยี่ยมมาก....ชอบ
และที่สำคัญมันมหัศจรรย์กับผิวมาก ค่ะ
ขอบคุณนะคะปูเป้.....


 

โดย: Ap IP: 114.128.25.48 9 ตุลาคม 2551 18:43:06 น.  

 

พี่ปุเป้ เคยใช้ body designer รึเปล่าอะ

ถ้าเคยมันดีป่าวอ่ะ - -

 

โดย: ฟาง IP: 124.120.140.82 11 พฤศจิกายน 2551 0:11:10 น.  

 

อยากให้คุณปูเป้แนะนำเรื่อง origins บ้าง ส่วนตัวเป็นคนที่ใช้ของเค้าอยู่แล้วค่ะ

 

โดย: ผิวแห้งมาก (นวลน้ำค้าง ) 14 ธันวาคม 2551 18:55:27 น.  

 

origins ทุกตัวมี Fragrance Oil เป็นส่วนผสม ส่วนตัวกระผมไม่แนะนำขอรับเพราะว่ามันก่อการระคายเคืองผิวได้มากไปหน่อย

กระผมเคยเป็นแฟนของ Origins อยู่พักหนึ่ง เพราะชอบกลิ่นมาก หอมสุดยอดไปเลย แต่ใช้ไปได้เดือนกว่าถึงเกิดอาการแพ้ขอรับ มารู้ตัวทีหลังว่าแพ้พวก Fragrance Oil นี่แหล่ะ เพราะส่วนผสมอื่น ๆ ในนั้นก็มีในครีมที่เราใช้อยู่ในตอนนี้

ถ้าใช้แล้วชอบก็ใช้ต่อไปได้ขอรับ เพราะราคาก็ไม่แพงจนเกินไป ส่วนผสมโดยรวมนอกจาก Fragrance Oil แล้วก็ถือว่าโอเคในระดับหนึ่งนะ (ไม่ดีมากแต่ก็ไม่ได้แย่)


 

โดย: PuPe_so_Sweet 15 ธันวาคม 2551 22:38:54 น.  

 

แวะมาอ่านบ่อยมากเลยค่ะ ขอบคุณสาระที่ดีมากๆ ตอนนี้ก้กำลังจะลองใช้พอลล่าเหมือนกัน

 

โดย: montira@UA 19 ธันวาคม 2551 1:44:05 น.  

 

ตามมาอ่านค่ะ พี่ปูเป้จงเจริญ..5555+

 

โดย: Peety IP: 203.155.216.114 19 ธันวาคม 2551 8:20:59 น.  

 

ดิฉันคิดว่าคุณไม่น่าจะมานั่งวิพากวิจารณ์ ชาวบ้านหรอก เอาเวลาไปทบทวนนิสัยของตัวเองดี กว่า ดิฉันว่าคุณผิดจริยธรรมนะ ดิฉันไม่ได้ใช้เครื่องสำอางค์หรอก แต่รู้สึกว่าถ้าเค้ามั่นใจว่าสินค้าเค้าดี เค้าทำการวิจัยพัฒนาก็ปล่อยเค้าไป คนใช้จะรู้เองว่าดีหรือไม่ดียังงัย อย่าไปยุ่งกับชาวบ้านเค้าเลย ชีวีตจะได้ดี ขึ้น เค้าว่ากันว่าถ้าคุณมัวแต่วิจารณ์ผู้อื่นแบบนี้ คุณจะไม่มีวันรู้จักตัวเองนะ

 

โดย: เซ็งจิงๆ IP: 58.10.125.26 19 ธันวาคม 2551 9:11:06 น.  

 

ถ้าเลือกของจากความรู้สึกทุกอย่างไป กระผมกลัวว่ามันจะเป็นการแย่มากกว่าจะเป็นการดีน่ะขอรับ โดยเฉพาะของที่มันเกี่ยวข้องกับร่างกายเราโดยตรง

ถ้าเป็นสิ่งของนอกกายอย่างพวกมือถือจะเลือกซื้อของแพง แบรนด์เนมตามความรู้สึก มันก็ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว เพราะถึงจะโนเกียเครื่องละหมื่นกับเวอร์ตูเครื่องละเป็นแสน ยังไงก็โทรออกได้เหมือนกัน มีฟังก์ชั่นพอเทียบเคียงกันได้ และอย่างน้อยมันก็ไม่ได้ส่งผลเสียต่อร่างกายเราทั้งคู่ไม่ว่าจะถูกหรือแพง (เว้นแต่เรื่องคลื่นสัญญาญอ่ะนะ)

ถ้าเป็นพวกยา อาหาร เครื่องสำอาง สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับร่างกายเราโดยตรงท ถ้าเกิดมันผสมยาฆ่าหญ้าน้ำยยาดองศพมา แต่รู้สึกเชื่อมั่นว่ามันต้องดีโดยไม่อ่านข้อมูลหรือส่วนผสมก่อน ซัดเข้าก็คงนอนล่ะขอรับ

แน่นอนขอรับว่าคนใช้รู้ดีที่สุดว่าเห็นผลดีหรือไม่ดียังไง ซึ่งกระผมก็บอกเอาไว้ตลอดอยู่แล้วว่านี่ก็เป็นเพียงข้อมูลส่วนหนึ่งนะ จะเชื่อหรือไม่เชื่อก็แล้วแต่คนอ่านจะคิด พิจารณา ทบทวนกันเองอีกที

สิ่งที่ปูเป้ทำคือช่วยปกป้องผลประโยชน์ของผู้บริโภคขอรับ โดยการให้ความรู้ ให้ข้อมูลที่เป็นกลางอย่างไม่มีอคติ ไม่บังคับให้เชื่อ ไม่ได้บังคับให้ใครอ่าน ถ้ามันเป็นเรื่องผิดศีลธรรม ก็อยากจะรู้เหมือนกันศีลธรรมที่ดีในมุมมองของคุณคืออะไร?

"ถ้าคุณมัวแต่วิจารณ์ผู้อื่นแบบนี้ คุณจะไม่มีวันรู้จักตัวเอง" กระผมเห็นด้วยนะ ว่าแต่คุณรู้จักตัวเองรึยังล่ะ?

PS. ช่วงนี้มาแนวนี้เยอะดีนะขอรับ ;P

 

โดย: PuPe_so_Sweet 19 ธันวาคม 2551 10:55:21 น.  

 


ขอแจมด้วยนะคะคุณปูเป้ อดไม่ไหว

ถึง คุณเซ็งจิงๆ

ที่คุณปูเป้กล่าวถึงไม่ใช่ชาวบ้านค่ะ แต่เป็นสินค้า ถ้ามันไม่เกี่ยวข้องกับตัวคุณก็คงไม่ออกมาพูดแบบนี้

เรื่องจริยธรรม มันผิดตรงไหนเหรอคะ? การให้ข้อมูลที่เพื่อน ๆ จะได้ไม่ต้องเชื่อแต่โฆษณา มันผิดจริยธรรม แต่โฆษณาเกินจริงนี่ไม่ผิด? เอาสมองส่วนไหนคิดเหรอคะ?

คนอ่านเขาก็ไม่ได้โง่นะคุณ คุณพิมพ์อะไรออกมามันก็บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของคุณนั่นแหละ ถ้าคุณไม่ได้ใช้หรือไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่เสียผลประโยชน์ก็คงไม่ดิ้นรนขนาดนี้หรอกค่ะ

อีกอย่าง ชีวิตคุณปูเป้ก็ดีอยู่แล้วค่ะ แต่ดูท่าทางชีวิตของคุณคงกำลังแย่ลง ถึงได้ดิ้นรนหาทางดิสเครดิตทุกวิถีทางกันแบบนี้ เป็นวิธีที่ไม่ได้ผลหรอกนะคะ เว้นแต่ว่ามันจะช่วยระบายความอัดอั้นตันใจของคุณออกมาได้ก็แค่นั้น

เราว่าทั้งหมดนี่มันก็ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับนิสัยส่วนตัว หรือชีวิตความเป็นอยู่ของคุณปูเป้ตามที่คุณเซ็งจิงๆว่าเอาไว้นะคะ คุณเองก็เอาแต่วิพากษ์วิจารณ์กับชีวิตส่วนตัวของผู้อื่น แล้วก็มีหน้ามาให้คำแนะนำดี ๆ ว่าควรไปคิดทบทวน อย่าไปยุ่งกับชาวบ้าน คุณเองก็น่าจะเอาไปปฏิบัติเองบ้างนะคะ

(เครื่องสำอางนับเป็นชาวบ้านเหรอคะ? หมู่บ้านไหนคะอยากรู้จริง ๆ คุณปูเป้วิจารณ์แต่เครื่องสำอางนะคะ ๆไม่เคยพูดถึง "คน หรือชาวบ้าน อะไรของคุณ")

แล้วคำว่าปล่อยเค้าไป เนี่ย ไม่ทราบว่าคุณปูเป้ไปขัดขวางการวิจัยพัฒนาตรงไหนเหรอคะ? (คิดว่ามันขัดขวางยอดขายของคุณมากกว่าค่ะ) หัดอ่านอะไรที่เป็น fact บ้างนะคะ มันจะช่วยเปิดโลกทัศน์อันคับแคบของคุณบ้าง

เขาว่าที่โลกเราขัดแย้งกันอยู่ทุกวันนี้เพราะต่างฝ่ายต่างนึกถึงประโยชน์ส่วนตน คุณเองก็คงพยายามปกป้องสิ่งที่คุณได้รับผลกระทบจากการกระทำของคุณปูเป้

แต่ว่าแบบนี้มันเด็ก ๆ ค่ะ ^^

อ้อ นี่ก็ใช้เหมือนกันค่ะ เอสเคทู ก็ถือว่าดีเลยสำหรับคนที่ถูกกับพิเทร่า คนที่ใช้แล้วแพ้ก็มีนะคะ ถ้าคุณเกี่ยวข้องอะไรกับบริษัทนี้จริงล่ะก็ขอสาบแช่งค่ะ ภาพลักษณ์ของแบรนด์จะดูแย่ก็เพราะคนอย่างคุณนี่แหละค่ะ อ่านทีเสื่อมศรัทธาเลย ชวนคิดไปว่า เอ๊ะ หรือว่ามันห่วยจริงต้องมาดื้นรนกันขนาดนี้

แบรนด์นี้บีเอก็ดี สินค้าอย่างเอสเซนต์ก็ดี ไม่ต้องการความเห็นของคุณเซ็งจิง ๆ เพื่อให้มันดูแย่หรอกนะคะ

สุดท้ายนี้ก็คิดว่า คุณปูเป้ไม่จำเป็นต้องมาไตร่ตรองทบทวน หรือเปลี่ยนนิสัยตัวเอง เพราะความคิดเห็นอันแสน...ของคุณหรอกค่ะ

ในทางกลับกันถ้าบอกให้คุณไปแก้ไขนิสัยของคุณ คุณเองก็คงไม่ทำหรอกค่ะ ทั้ง ๆ ที่มันควรจะแก้ไขเป็นอย่างแรกเลยด้วยซ้ำ

อ้อ สันดานของดิฉันมันห้ามยากนะคะ อย่ามาบอกให้แก้เลยค่ะ จะว่าปากร้าย ก็ยอมรับค่ะ

คุณเองก็หัดยอมรับในสิ่งที่คุณเป็นบ้างนะคะ ทบทวนนิสัยอันแสนดีของคุณเองด้วยค่ะ

 

โดย: bluestormy IP: 58.8.196.68 19 ธันวาคม 2551 11:43:23 น.  

 

เพิ่งอ่านเป็นครั้งแรกคะ แต่รู้สึกว่ามีสาระมากๆเลย
รบกวนแนะนำหน่อยนะค่ะ พอดีเป็นฝ้าแดดค่ะแต่ว่าเป็นไม่มากเป็นวงกลมเท่าเม็ดถั่วอ่ะค่ะ ใช้ครีมอะไรถึงจะดีค่ะ ตอบด่วนนะค่ะ
ขอบคุณค่ะ

 

โดย: อยากรู้ IP: 124.120.146.79 21 ธันวาคม 2551 23:48:26 น.  

 

ให้กำลังใจคุณปูเป้ครับ
ตามมาอ่าน เพราะแฟนผมแนะนำว่า
เป็นข้อมูลที่มีประโยชน์

เจอคนว่าคุณ
ผมรับไม่ได้ครับ

สิ่งที่คุณทำ
เป็นการเสียสละเวลา ให้ประโยชน์แกคนอื่นครับ

สู้สู้
บรรยายได้สนุก และได้ความรู้ แถมรู้สึกฉลาดขึ้น
เพราะเราก็ไม่สามารถรู้ได้ว่าเค้าโฆษณาเกินจริงกันแค่ไหน
คงไม่มีใครรู้จักส่วนผสมอย่างลึกซึ้ง
ทั้งที่เค้าพิมพ์ติดไว้หลังขวดซะทุกตัวครับ


ให้กำลังใจครับ

 

โดย: หมาดำปราณบุรี ( จากห้อง blueplanet ) IP: 58.9.245.117 10 มกราคม 2552 15:43:49 น.  

 

ให้กะลังใจ คุณปูเป้ครับ มีสาระดีมาก ตาสว่างขึ้นเยอะเลย ของแพงๆไม่ได้ดีเสมอไปจริงๆ จากประสบการณ์ตรง

 

โดย: Kapiak IP: 202.44.4.62 20 มกราคม 2552 10:12:24 น.  

 

คุณเซ็งจิงๆ

ใช้ซิง ซิง หรือกวนอิม คับ ?

 

โดย: อ้นคับ IP: 118.175.72.122 23 มกราคม 2552 14:57:51 น.  

 

ช้าไปมั้ยถ้าจะให้กำลังใจ คุณปูเป้ทำความดีต่อไปนะครับ อ่านแล้วได้ความรู้มีสาระดีมาก

 

โดย: น้องเก่ง IP: 125.24.208.229 13 กุมภาพันธ์ 2552 18:18:13 น.  

 

ดีจังชอบค่ะ แล้วที่เค้าว่าsk2มีสารอันตราย มีการสั่งห้ามขายจิงมั้ยค่ะ เพราะส่วนตัวก้อใช้หาsk2อยู่
ดีมากๆค่ะ ให้กำลังใจคุณปูเป้นะคะ อย่าไปใส่ใจกับความเห็นของ.......เลยคะ

 

โดย: bo..bong IP: 125.25.229.195 18 กุมภาพันธ์ 2552 22:54:10 น.  

 

รบกวนถามคุณปูเป้นิดนึงค่ะว่า ถ้าจะใช้ AHA คู่กับน้ำป้าเจี๊ยบตามที่คุณปูเป้แนะนำ ควรจะใช้อันไหนก่อน-หลังคะ?

 

โดย: gissty IP: 203.209.101.154 23 กุมภาพันธ์ 2552 16:25:49 น.  

 

เข้ามาให้กำลังใจค่ะ
เสียงนกเสียงกา อย่าไปใส่ใจเลยนะคะ
คนที่ชื่นชอบคุณปูเป้มีอีกมากค่ะ มากกว่าเยอะด้วย
สู้สู้ค่ะ

 

โดย: Amy IP: 213.215.61.172 23 กุมภาพันธ์ 2552 17:17:20 น.  

 

ถึงคุณ bo..bong

เรื่อง SK-II มีสารอันตรายอันนี้ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกจะเป็นที่เมืองจีน โดยทางการกล่าวหาว่ามีสารที่เป็นอันตรายอยู่ แต่ทาง p&G ก็บอกว่าสารตัวนี้มีอยู่ในปริมาณน้อยมากจนไม่ก่อผลเสียใด ๆ และพบได้ทั่วไปแม้แต่ในน้ำประปา แต่เรื่องราวก็จบลงด้วยดีขอรับ

สรุปก็คือ ไม่ต้องกังวลไปขอรับ แค่ความเข้าใจผิด และความงี่เง่าของทางการ
ถึงคุณ gissty

แนะนำให้เรียงตามเนื้อผลิตภัณฑ์ จากเหลวไปข้นขอรับ สามารถปรับใช้ได้กับทุกกรณี

ถ้่าเกิดมันเหลวเป็นน้ำเหมือนกัน ก็แล้วแต่จะพิจารณา มันไม่มีกฏเกณฑ์ขอรับ


PS. ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 23 กุมภาพันธ์ 2552 22:14:51 น.  

 

หวัดดีค่ะคุณปูเป้ นกเพิ่งเข้ามาอ่านได้ไม่นานนะคะ (2 อาทิตย์ ตามอ่านยังไม่ทั่วทุกหัวข้อเลยจ้ะ แต่สนใจเรื่องกันแดด) ท้าวความสักหน่อย เนื่องจากว่าเราไปซื้อเอสเซ๊นส์มาลองใช้ ขนาด 30 ml เท่าที่คุณปูเป้ว่าไว้พอดี เพราะแพง และยังไม่รู้ว่าดีกับเราไหม ปรากฎว่าเราใช้มาประมาณเกือบเดือน เพิ่งทราบว่าตัวเองแพ้ เพราะหลังทาโลชั่นแบบป้องกันผื่นแดง (เราใช้ Aveeno Ultra calming) ก็มีอาการแสบผิว แต่เราเป็นมาก่อนหน้าใช้ SK-II นิดหน่อยแล้ว

ที่เพิ่งรู้ก็เพราะว่าเมื่อคืนนี้เราขัดหน้านิดหน่อยด้วยพวก olive oil gentle exfloating ของ St. Ives (ธรรมดาสามัญราคาถูก แต่พอได้) แล้วไม่ลงเอสเซ้นส์ของ SKI-II หน้าไม่แสบเท่าตอนลง ถามว่ารูขุมขนเล็กลงไหมก็เล็กนิดนึงสัก 30-40 % แต่หน้ามันก็ไม่ได้ดีขึ้นมากมาย ก็เลยจะมาถามคุณปูเป้ว่าแบบนี้เรียกว่าแพ้ไหม ยังไง เพราะก็เหมือนช่วยเรื่องอื่น แต่ตอนนี้รูขุมขนก็คงตัว ง่ายๆผลดีจากการใช้ไม่เห็นชัดนัก

ป.ล.สนใจตัว SkinCeuticals C E Ferulic Antioxidant
กำลังรอบิดแบบที่คุณปูเป้เคยทำ เราอยู่เมกาก็จะง่ายหน่อยเรื่องการขนส่ง พอดีนิตยสารแนะนำเพิ่มด้วยเลยเป็น 2 แรงสำหรับการชวนให้ลองใช้ เราก็ 31 แล้วคิดว่าน่าจะลองได้ ถูกแพงยังไง จะมาเมาท์ให้คุณปูเป้ทราบนะ ชอบปูเป้มากค่ะ สำหรับความรู้ที่หลากหลายในผลิตภัณฑ์ ซึ่งบางทีต้องการคนมาอ่านแทนและทราบแจกแจงได้ ขอให้น้องผิวหน้าสวยใสตลอดไปนะจ๊ะ

 

โดย: Nok (nokjeffus ) 7 มีนาคม 2552 5:05:30 น.  

 

อาการแสบผิวอาจจะเป็นอาการระคายเคือง ไม่ใช่อาการแพ้ก็ได้ขอรับ

คือถ้าปกติเป็นคนผิวแห้งหรือระคายเคืองง่ายก็จะแสบผิวได้ง่ายอยู่แล้วเมื่อทาผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นสูงหรือมีส่วนผสมที่ช่วยลดการระคายเคือง

เห็นพูดถึงเจ้า SkinCeuticals C E Ferulic Antioxidant อันนี้ปูเป้ก็แอบกังวลแทนนิดหน่อย เพราะว่าเป็น Vitamin C ตั้ง 15 % แถมเป็นแบบ Ascorbic Acid ที่มีค่า pH เป็นกรดด้วย อาจจะแสบผิวเหมือนกันน่ะขอรับ

ถ้ามีผิวที่ระคายเคืองง่าย เป็นผื่นแดงง่ายก็อาจจะเป็นโรค rosaceae ก็เป็นไปได้ขอรับ ยังไงลองอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมตามเวปไซท์อย่างเช่น //www.rosacea.org เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับลักษณะของอาการ การดูแลและการรักษา รวมถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 7 มีนาคม 2552 10:46:05 น.  

 

อยากให้คุณ PuPe ทำการ Review ผลิตภัณฑ์ของ SKEYNDOR ให้ฟังด้วยอ่ะคะ โดยเฉพาะพวก VITAMIN C เห็นเค้าลงโฆษณาในหนังสือ โดยคุณหมดโกสินทร์อ่ะค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ

 

โดย: Ann IP: 58.8.109.222 12 มีนาคม 2552 14:13:31 น.  

 

ขอบคุณมากค่ะคุณปูเป้ ดีนะยังไม่ได้ไปบิด แอบนึกกังวลสัก 10% ว่าเออแล้วถ้ามันแพ้หรือไม่ถูกกับเราจะทำไงหว่า ไว้รอไปอ่านตามเว็บที่ปูเป้ว่าซะก่อนจะดีกว่าว่าตัวเองเป็นไงยังไง พักหลังก็ระวังหน้ามาก จะพยายามไม่เผลเช้ดแรง พออากาศอุ่นห่อยก็จะดีขึ้นน่ะจ้ะ

 

โดย: nokjeffus IP: 76.30.24.171 14 มีนาคม 2552 11:38:46 น.  

 

เป็นอีกคนหนึ่งที่หมด SKII ไปเป็ง แสง..แสง อ่ะ แต่คงจะถูกกันดี เพราะพอใช้ทั้งชุด ก็หน้าใสขึ้นจนเพื่อนร่วมงานทัก และใช้ตาม แต่คงไม่มากเท่า ก็เลยไม่เห็นผลอะไร ...พอรู้จัก paula's choice & differin จาก ปูเป้ ก็ไม่ต้องเสียเป็ง แสง..แสง อีกแย้ว..555
K..เซ้งจิงๆ สงสัยไม่มีความคิดเชิงบวกอ่ะ..หุ..หุ
ปูเป..สู้..สู้..ค่ะ

 

โดย: kitty IP: 61.19.220.5 17 มีนาคม 2552 13:22:35 น.  

 

ถามนิดนึงครับ คุณปูเป้ ควรลงอะไรก่อนหลังอะครับ ระหว่างbha paula liquid กับ skII essence อะครับ แนะนำทีงับ

 

โดย: bitchy IP: 124.121.110.87 31 มีนาคม 2552 11:58:24 น.  

 

ลง SK-II ก่อน พอแห้งแล้วก็ค่อยทา BHA Liquid ขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 31 มีนาคม 2552 14:02:49 น.  

 

ขอบคุณครับ คุณปูเป้

 

โดย: bitchy IP: 124.121.107.67 1 เมษายน 2552 2:18:11 น.  

 

ขอบคุณค่ะ ยี่ห้อนี้ใช้ได้แค่โฟมกับSK-II : Facial Treatment Essence เท่านั้นจริงๆ เพราะเคยลอง mask
แล้วสิวขึ้นทันทีหลังใช้ = =

 

โดย: jinx IP: 125.24.15.116 5 เมษายน 2552 13:50:29 น.  

 

กำลังหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นกลาง ไม่ได้โฆษณาขายของ แล้วก็มาพบสิ่งที่ต้องการจริงๆที่นี่เอง ขอบคุณนะคะน้องปูเป้ น้องน่ารักมากเลย พี่ว่าอานิสงค์นี้จะทำให้น้องมีหน้าตาดีทุกชาติไปแน่ๆ :)

ขออนุญาตแชร์ประสบการณ์การใช้ miracle water นะคะ (ตัวอื่นไม่เคยใช้ค่ะ แหะๆ) เป็นอย่างที่ว่า ถ้าถูกกับ pitera ผลที่ได้จะดีมาก ผิวหน้าค่อยๆดีขึ้น ผิวละเอียดและนุ่มค่ะ แต่เพื่อนใช้แล้วแพ้ยีสต์ผื่นขึ้นเลย ผลที่ได้ต่างกันมากมาย ที่สำคัญ สามีเพื่อนยังบ่นอีกด้วยว่าแก้มเธอเหม็นตุๆ!! 555555

 

โดย: CherryP IP: 58.9.12.134 17 เมษายน 2552 23:48:16 น.  

 

บังเอิญว่าเพิ่งเห็นข้อความที่ 30 ขอพูดอะไรหน่อยเหอะครับ
ผมว่าเนื้อหาของคุณปูเป้ไม่ใช่การวิจารณ์นี่ครับ เป็นการชี้ให้เห็นข้อมูลความเป็นจริงครับ เป็นประโยชน์ต่อคนอย่างผมและอีกหลายคนที่ไม่รู้จริงเรื่องส่วนผสมของเครื่องสำอางค์จะได้ไม่ตกเป็นเครื่องของผู้ผลิตครับผม
ถ้าของมันดีจริง ก็ไม่เห็นต้องกลัวอะไรนี่ครับ
แต่ถ้ามันมีบางอย่างไม่ดี ผู้รู้หรือผู้ใช้ก็มีสิทธิจะแสดงความเห็นได้ ผู้ผลิตเองก็ไม่ได้มีข้อความแปะว่า "ห้ามวิจารณ์หลังจากใช้" นี่ครับ ผมว่าคุณแค่รับความจริงให้ได้จะดีกว่าครับผม ก่อนคุณจะว่าเจ้าของบล๊อคนี้ ถามตัวเองก่อนดีกว่าว่าคุณดีพอจะว่าใครหรือยัง หรือที่ออกมาว่าเนี่ยเพราะเสียประโยชน์อะไรหรือเปล่า ?

ผมจะติดตามผลงานของคุณปูเป้ต่อไปครับ เพราะติดตามแล้วได้ผลจริง ผมคือคนที่เคยเห่อใช้โน่นใช้นี่จนหน้าพัง แต่พอได้ความรู้จากคุณปูเป้ผมก็รู้จักที่จะเลือกมากขึ้น ขอบคุณคุณปูเป้มากครับสำหรับบล๊อคดีๆ แบบนี้ สู้ๆ นะครับ คนเป็นกำลังใจให้อีกเยอะ ผมก็เป็นคนหนึ่งนะ ^O^

 

โดย: เฝ้ารอ IP: 58.9.28.253 6 พฤษภาคม 2552 1:35:09 น.  

 

ขอบคุณด้วยคนค่ะ ^ ^
fact ล้วนๆๆ

 

โดย: @TarakoTappuri@ IP: 124.121.180.8 6 พฤษภาคม 2552 23:02:36 น.  

 

ผมรู้สึกชื่นชมในจุดประสงค์ของการทำเวปน๊ะ เพราะจะได้ให้ความรู้ในด้านความปลอดภัยต่อผู้บริโภค และในหลายๆด้าน
แต่พอผมอ่านไปหลายยี่ห้อผมเริ่มรู้สึกบางอย่างทีึ่แตกแยกออกไป ไม่ว่าจะเป็นการใช้คำที่ค่อนข้างจะเป็นเชิงลบ และการใส่ความรู้สึกที่ไม่ค่อยเป็นกลาง (ทั้งที่คุณบอกว่าคุณเป็นกลางนั้นแหละ) พออ่านมาถึงตรงนี้คุณอาจจะมีคำถามในใจว่า อะไรบ้าง ผมคงไม่ขยายความในส่วนของคำพูดแง่ลบนะ แต่ผมจะขยายความในส่วนที่ไม่เป็นกลางน๊ะ (คงต้องขออภัยไว้ก่อนน๊ะ ถ้าคุณอ่านแล้วคุณคิดว่าเป็นกลางจริงๆ) เช่นการบอกว่าคุ้มหรือไม่คุ้ม ผมว่าคุณใส่ความรู้สึกของตนเองไปมาdและคุณตัดสินผลิตภัณฑ์ว่าไม่คุ้ม ในส่วนของผมเองผมว่าการให้ข้อมูลของคุณทำให้ผมเลือกได้ดีขึ้น แต่ถ้าความคุ้มค่าของผมอยู่ที่ความปลอดภัย ผมยอมเสียเงินเพิ่ม ยกตัวอย่างน๊ะ ถ้าผมเลือกซื้อรถสักคัน คุณว่าผมควรซื้อยี่ห้ออะไรถึงจะคุ้ม? ผมซื้อมือถือสักเครื่่องคุณว่ายี่ห้อไหนคุ้ม? ผมควรดูจากอะไรดีละ? คงต้องดูจากจุดประสงค์ที่ผมใช้ ถ้าผมใช้รถแค่ขับ คงเป็นอะไรก็ได้ ถ้าใช้มือถือแค่รับกับโทร ผมคงไม่ต้องใช้ราคา 20,000 แต่ถ้าผมใช้ mobil net มันคงจำเป็น
พอผมไปอ่านในส่วนของ Artistry ผมยิ่งสัมผัสชัดว่าคุณ แอนตี้ในส่วนของการทำการตลาดของเขา ดูง่ายๆ คุณพ่นใส่พวก dimond เยอะมาก
และอีกส่วนหนึ่งเวลาคุณพูดถึงผลิตภัณฑ์ที่ผมมองว่าเป็นสินค้าราคาถูกที่ผมเองก็ไม่กล้าใช้นั้นคุณพูดจนเขาเสียคนเลย ผมถามคุณนิดนึงว่า ถ้าวันนี้ผมใช้สบู่ก้อนที่ใช้ถูต้วนี่ ล้างหน้าอยู่ คุณว่าผลิตภัณฑ์ราคาถูกเหล่านั้น น่าจะปลอดภัยกว่าหรือไม่? ผมว่ามันเป็นทางเลือกของคนนะที่จะเลือกสิ่งที่ดีกว่าแต่อา่จจะไม่ใช่สิ่งที่ดีที่สุด ตามความคุ้มค่าทางความคิดของเขา
ผมเห็นด้วยกับการให้ความรู้ และถ้าคุณจัดลำดับของเครื่องสำอางค์ตามการใช้งานแต่ละประเภทตามคุณสมบัติของการใช้งาน(ประโยชน์) อาจจะแยกในส่วนของความปลอดภัย ในเรื่องของสารที่เขาใส่ไปในแต่ละตัว ผมคงจะเป็นขาประจำของเวปนี้ทุกครั้งที่ผมจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆแน่นอน


ปล. ที่จริงผมก็ไม่ควรวิพากษ์เวปของคุณหรอกนะ เพราะผมไม่สามารถทำเวปได้แบบคุณอยู่แล้ว แต่ผมชื่นชมและอยากให้ทุกคนที่ได้เขามาเวปนี้ได้้ชื่นชมเวปของคุณมากยิ่งๆขึ้น

ยินดีที่ได้แลกเปลี่ยนความคิดกัน
nam2474675@gmail.com

 

โดย: nam IP: 118.173.13.87 14 พฤษภาคม 2552 12:01:26 น.  

 

ขอบคุณ คุณ nam ที่แสดงความคิดเห็นขอรับ

ตรงประเด็นที่คุณ nam ได้เสนอเอาไว้ เรื่องการใส่ความรู้สึกที่ไม่ค่อยเป็นกลาง เช่นการบอกว่าคุ้มหรือไม่คุ้ม อันนี้ปูเป้ได้บอกหมายเหตุเอาไว้อยู่แล้ว และแจ้งในทุกหัวข้อรีวิวด้วยขอรับจะเห็นได้ว่าปูเป้บอกเอาไว้อย่างชัดเจนแล้วว่า "เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล" และบอกอย่างหนักแน่นหลายรอบว่า ผู้อ่านไม่จำเป็นต้องเชื่อในสิ่งที่กระผมนำเสนอ ในทางกลับกัน ปูเป้จะบอกให้ผู้อ่านต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมและพิจารณาเลือกที่จะเชื่อไม่ด้วยตนเองอีกที (ย้อนกลับไปอ่านได้ที่จั่วหัวของทุก ๆ รีวิว)

หวังว่าตรงนี้จะ clear กันแล้วนะขอรับ

สำหรับเรื่อง Amway ปูเป้แอนตี้การทำตลาดของนักธุรกิจบางส่วนที่ไม่รับผิดชอบต่อลูกค้า ใช้ระบบตื้อขาย และโฆษณาเกินจริง เรื่องอื่นกระผมเฉย ๆ ขอรับ

เรื่องจะคุ้มหรือไม่คุ้มสำหรับใคร ปูเป้ไม่เคยจะไปบังคับให้คนอื่นเห็นตามปูเป้เลยสักครั้ง เพราะสาระและความคุ้มค่าของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ปูเป้แค่เสนอเอาไว้ว่าในมุมมองจากการคำนวนต้นทุนส่วนผสม ผลิตภัณฑ์บางตัวนั้นมดูไม่คุ้มค่ากับสิ่งที่ได้ ทว่าผู้อ่านหรือผู้ใช้จะคิดว่าคุ้มค่ากับสิ่งที่จ่ายไป ย่อมเป็นสิทธิส่วนบุคคลของผู้นั้นเอง ซึ่งปูเป้ก็เคารพในส่วนนี้ดีอยู่แล้วขอรับ

สำหรับเรื่องการให้ความรู้ เกี่ยวกับ skincare ลำดับการใช้ แหล่งหาข้อมูล วิธีการอ่านส่วนผสม เทคนิคในการเลือกซื้อหรือส่วนผสมที่ควรหลีกเลี่ยง ปูเป้ได้ใช้เวลาหลายเดือนรวมรวมข้อมูล แปล สรุป เรียบเรียง มาเป็น Skincare Basics ที่มีถึง 14 บทใหญ่ ๆ ไล่มาตั้งแต่การทำความเข้าใจพื้นฐานของโครงสร้างผิวกันเลยทีเดียว ตรงนี้ทุกท่านสามารถอ่านได้ "ฟรี"

ขอบคุณที่แสดงความคิดเห็นอย่างสุภาพ แต่ก็อยากแจ้งให้ทราบไว้ว่าปูเป้ได้ดำเนินการ ให้ข้อมูล และจี้แจงประเด็นสำคัญต่างๆ ไปอย่างครบถ้วนใน Blog เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ใน Blog นี้มีเนื้อหามากมายกว่า 150 บล้อกย่อย ซึ่งอัดแน่นไปด้วยสาระ ผู้ที่เข้ามาอ่านใหม่คงยังอ่านไม่ครบทั้งหมด หรืออ่านไม่ละเอียด ถึงได้พลาดประเด็นที่ปูเป้พยายามนำเสนอไปบ้าง เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ หวังว่าการอธิบายของปูเป้ในครั้งจะนี้จะช่วยทำให้คุณ nam เข้าใจและได้รับความกระจ่างในประเด็นที่ท้วงมานะขอรับ

PS. ส่วนสไตล์การใช้ภาษาที่ตรงไปตรงมาไม่เกรงใจผู้ผลิต เป็นเอกลักษณ์ขอรับ ปูเป้คงเปลี่ยนไม่ได้

 

โดย: PuPe_so_Sweet 14 พฤษภาคม 2552 14:08:27 น.  

 

มาให้กำลังคุณปูเป้ครับ ขอบคุณสำหรับคำตอบในหน้า talk ครับผม

 

โดย: เฝ้ารอ IP: 58.9.26.69 17 พฤษภาคม 2552 2:06:08 น.  

 

อยากถามคุณปูเป้ว่าที่บอกว่าซื้อที่มาบุญครองน่ะค่ะ พอจะมีร้านแนะนำมั้ยคะ กลัวของปลอมน่ะค่ะ และร้านมันก็เยอะไม่ค่อยไปบ่อยเลือกไม่ถูกน่ะค่ะ กะจะสอยวันนี้เลย 55 ขอบคุณนะคะสำหรับบทความดีๆ หวังว่าตัวเองจะไม่แพ้ อ๋อ แล้วที่บอกว่าควรใช้กับ bha aha มันคืออะไรเหรอคะ มีแนะนำมั้ยคะ

 

โดย: สังขยา IP: 203.146.51.129 21 พฤษภาคม 2552 9:56:19 น.  

 

เราว่าคุณปูเป้เสียสละและมีน้ำใจสุดๆ เลยนะคะ ใครคิดอย่างไรก็ช่างค่ะถ้าคุณมั่นใจว่าทำสิ่งดีๆ อยู่และมีความสุขกับสิ่งที่ทำ นั้นก็พอแล้วค่ะ สู้ๆ นะคะและขอบคุณสำหรับข้อมูลที่มีประโยชน์มากๆ ค่ะ

 

โดย: รั่ววันละนิดจิตแจ่มใส 22 พฤษภาคม 2552 12:27:19 น.  

 

ชอบมาอ่านที่ blog คุณปูเป้มั่กๆ

ยอดเยี่ยม...

 

โดย: ว้า.จอมแก่น IP: 125.24.131.186 22 พฤษภาคม 2552 20:08:32 น.  

 

SK-II : Facial Treatment Essence ตัวทดลองหาซื้อได้ที่ไหนครับ อยากมาลองกันแพ้ดูก่อนครับ ขอบคุณครับ

 

โดย: ชูวี่ IP: 10.6.139.244, 202.28.183.10 28 พฤษภาคม 2552 17:04:31 น.  

 

เรื่องแหล่งซื้อ ดูของจริงของปลอมปูเป้ก็ไม่รู้จะแนะนำยังไงขอรับ แต่ลองเลือกตัวที่มีสติกเกอร์ภาษาไทย แปะรายละเอียดของผู้นำเข้ามาด้วยจะชัวน์กว่า

ถ้าอยากให้ชัวร์สุด ๆ ต้องแวะไปที่เคาเตอร์ขอรับ ปูเป้จำได้ว่่าเคยมีชุดทดลองราราพันนิด ๆ ขายให้เลือกใช้ และก็มีขนาด 11 ml แจกด้วย

แต่ก็ไม่แน่ใจว่าชุดทดลองยังมีขายอยู่รึเปล่า และการที่ BA จะให้ Sample มาลองรึเปล่าก็อยู่ที่การพิจารณาของพนักงานขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 31 พฤษภาคม 2552 16:20:22 น.  

 

เจ๋งอ่ะ.น่ารักแล้วยังใจดีอีก...จุ๊บ..เป็นรางวัล..

 

โดย: may IP: 172.16.26.83, 118.175.16.2 28 มิถุนายน 2552 19:51:21 น.  

 

 

โดย: PuPe_so_Sweet 3 กรกฎาคม 2552 14:16:26 น.  

 

skin refinishing กับ sk2 essense นี่ สรรพคุน คล้ายๆกันรึป่าวครับ

 

โดย: ss IP: 58.8.198.134 20 กรกฎาคม 2552 23:30:37 น.  

 

อ่านส่วนเทียบกันดูขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 28 กรกฎาคม 2552 15:07:20 น.  

 

อยากให้รีวิวลาเนจด้วยอะคะว่าดีมั้ยและคุ้มกะราคาป่าวถ้าจะใช้อะ

 

โดย: เจเจ IP: 61.19.97.226 14 สิงหาคม 2552 17:10:13 น.  

 

please do the review for Shu Uemura

 

โดย: Tee IP: 124.121.219.180 22 สิงหาคม 2552 12:45:51 น.  

 

ไม่รู้จะวิจารณ์กันไปว่ากันมาทำไมคะ ใครที่สนใจก็อ่านไป ใครไม่ชอบก็ไม่ต้องอ่าน มัวแต่กัดกันมันไม่เกิดประโยชน์เลยนะคะ เพราะยังไงผู้อ่านก็ต้องใช้วิจารณญาณประกอบไปด้วยอยู่แล้ว เพราะเรื่องของเครื่องสำอางก็อย่างที่เจ้าของกระทู้บอกว่าผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคลคลจริงๆข้อมูลที่ได้ก็เป็นความเห็นและแนวทางในการตัดสินใจเฉยๆนะคะ เพราะดิฉันคิดว่าถ้าเจ้าของกระทู้มีจุดประสงค์ดี ก็ดีแล้ว เลิกว่ากันเถอะค่ะ

 

โดย: anny IP: 202.133.139.78 26 สิงหาคม 2552 13:03:09 น.  

 

เป็นกำลังใจให้นะคะ คุณปูเป้ บล๊อคคุณมีประโยชน์มากๆ ทำให้รู้สึกว่า นี่แหละที่ต้องการรู้มานาน เพราะสงสัยเหมือนกัน ว่าจะรู้ได้ไงว่าอะไรดีไม่ดี ดีจริงหรือ อะไรทำนองนี้ค่ะ
สรุปแล้ว เรามีผิวหน้าแบบเดียวกันกับคุณปูเป้เลยค่ะ ก็เลยอยากลองใช้ผลิตภัณฑ์ตามคุณปูเป้นะคะ แต่ว่าตัว SK-II แพงเกินสำหรับเราอ่ะค่ะ มีตัวไหนเทียบเคียงกันได้ไหมคะ (เอาแบบมงกุฎก็ดีนะ แหะๆ)

 

โดย: เจน IP: 222.123.13.151 29 สิงหาคม 2552 15:25:59 น.  

 

เอากำลังใจมาให้...
ขอบคุณค่ะสำหรับข้อมูลดีๆ..

 

โดย: ริสา IP: 92.99.72.192, 195.229.236.213 31 สิงหาคม 2552 3:10:35 น.  

 

เพิ่งอ่านรีวิวแรก เพราะสนใจจะซื้อ SK-II มาใช้
เห็น comment ต่อว่าปูเป้แล้วกลัวน้องจะหมดกำลังใจทำ

สู้ๆ นะค่ะ อย่าท้อ

 

โดย: หญิง IP: 58.9.45.122 8 กันยายน 2552 17:01:00 น.  

 

ขอบคุณสำหรับกำลังใจขอรับ บล้อกนี้อยู่ได้เพราะกำลังใจจากทุกท่านแท้ๆ เลย

 

โดย: PuPe_so_Sweet 8 กันยายน 2552 17:14:09 น.  

 

ขอรบกวนคุณปูเป้ review รุ่น white ด้วยครับ

ขอบคุณครับ

 

โดย: love-SKII IP: 124.121.24.254 15 กันยายน 2552 22:38:00 น.  

 

เพิ่งได้เริ่มอ่านบล็อกคุณค่ะ...และประทับใจมากค่ะ
เราทำงานอยู่วงการโฆษณา เน้นทำเครื่องสำอางเป็นหลัก...รู้ดีค่ะว่าหลายอย่างก็ "เกินจริง" และ "ครึ่งจริง" และ "พยายามจริง"
ถึงแม้ว่าบล็อกของคุณอาจจะทำให้เราทำงานยากขึ้น :p แต่มันก็เป็นประโยชน์กับคนหมู่มากที่มีวิจารณญาณในการอ่าน และเข้าใจเจตนาดีของคุณ

Cheers ค่ะ :)

 

โดย: MissCopywriter IP: 203.152.19.194 23 กันยายน 2552 18:45:07 น.  

 

เพิ่งมาอ่านครั้งแรก
และก็ถึงกับตาแตกค่ะ
ว่าพี่สุดยอดจริงๆ

เมื่อก่อนไม่ค่อยจะคิดคำนึงถึงส่วนผสมอะไรเลย
แต่พอมาอ่านของพี่ปูเป้แล้ว
รู้สึกเจอขุมทรัพย์ความรู้ชัดๆ
แหะๆ

จะแวะมาอ่านบ่อยๆนะคะ
เอาใจเราไปเรย

 

โดย: botanjann 25 กันยายน 2552 3:14:01 น.  

 

ถึงคุณ love-SKII

รุ่น White อันนี้คงต้องขอเก็บข้อมูลก่อนนะขอรับ เพราะมีแต่ข้อมูลของรุ่นเก่ส ตัวใหม่ปูเป้ได้ใช้แค่ Mask เท่านั้นเอง
ถึงคุณ MissCopywriter

ขอบคุณที่เข้าใจและเห็นว่าบล็อกของปุเป้มีประโยชน์นะขอรับ :D
ถึงคุณ botanjann

ขอบคุณที่แวะเข้ามาเยี่ยมขอรับ ยังไงก็ติดตามต่อไปนะ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 3 ตุลาคม 2552 22:02:07 น.  

 

เข้าไปดูผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้ให้มงกุฎไว้ไม่ใด้เลยค่ะอยากรู้มากเลยรบกวนปูเป้ส่ง mail ให้ที่ Art_Arthunya@hotmail.com ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

 

โดย: การ์ตูน IP: 202.149.25.225 5 ตุลาคม 2552 19:17:18 น.  

 

ใช้แล้วหน้าลอกนี่แพ้หรือเปล่าคะ

 

โดย: winnnie IP: 125.25.32.176 8 ตุลาคม 2552 1:21:40 น.  

 

ถึงคุณ winnnie

นอกจาก "ลอก" แล้ว มีอาการการคัน แสบ แดง บวม หรือผดผื่นร่วมด้วยหรือเปล่า ถ้าไม่มีก็ไมไ่ด้แปลว่าแพ้ขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 24 ตุลาคม 2552 12:03:03 น.  

 

ขอถามคุณปูเป้นิดนึงค่ะ เป็นคนมีสิวอุดตันเยอะพอสมควร ปรกติใช้ Retin A ของหมอ ก็ช่วยได้บ้างค่ะ (เคยใช้ differin แล้วหน้าลอกมาก) พอได้อ่านรีวิวของคุณปูเป้เลยหันมาลอง SKII กับ Paula's Choice BHA แล้วก็ชอบมากทั้งสองตัว แต่กลายเป็นว่าตอนนี้หน้าเริ่มแห้งและลอกมาก แต่ไม่มีผื่นแดง

ใจจริงอยากใช้ทั้งสามตัวนี้ร่วมกันไปเรื่อยๆ เลยอยากได้คำแนะนำจากคุณปูเป้ว่าจะใช้อะไรตอนเช้า หรือเย็น กี่วันต่ออาทิตย์ดี ปัจจุบันใช้ SKII เช้า-เย็น, Retin A เย็นและ BHA เช้า เคยหยุดใช้ Retin A ไปช่วงนึงเพราะหน้าลอกเยอะ แต่หน้าดูคล้ำลงมากเลย ตอนนี้เลยกลุ้มใจไม่รู้จะใช้อะไรบ่อยแค่ไหนดี อ้อ.. ปรกติใช้ moisture ทั้งเช้าและเย็นอยู่แล้วค่ะ

รบกวนคุณปูเป้ด้วยนะคะ ขอบคุณมาล่วงหน้าและขอให้คุณปูเป้หน้าใสยิ่งๆขึ้นไปค่า

 

โดย: Loony... IP: 58.137.70.179 29 ตุลาคม 2552 15:37:25 น.  

 

ปูเป้คะ รบกวนด้วยคะ คือมีผดที่ใบหน้าเยอะมาก มีรอยแผลเป็นจากสิวเม็ดเล็กๆ สิวเม็ดใหญ่ไม่ค่อยเป็น หน้าไม่เรียบเนียน แต่หลังจากทดลองใช้ SK II Kit มาประมาณ 2 สัปดาห์ เห็นได้ชัดเจนว่าผิวดีขึ้น จนเพื่อนๆ ทัก ตอนนี้โฟมล้างหน้าขนาดทดลองหมดแล้ว อยากเปลี่ยนเพราะราคาแพงเกินไปคะ อยากรบกวนคุณปูเป้แนะนำโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมใกล้เคียงกันให้หน่อยคะ (เคยใช้ Maxskin แต่ใช้แล้วก็เฉยๆ อ่าคะ ไม่ได้รู้สึกพิเศษ เลยเปลี่ยนเป็น SKII)

เมื่อวานเดินผ่านร้าน Watson เห็น Kanebo แพกเกจน่าใช้มากรุ่น Freshel อ่ะคะ มีรุ่นที่แพจเกจสีขาวกะแพจเกจสีน้ำตาล เลยเลือกโฟมรุ่นสีขาวมาใช้ เนื้อโฟมข้นมาก พอล้างเสร็จรู้สึกผิวแห้ง ตื่นเช้ามาปรากฏว่าผิวเฉพาะตรงแก้ม ใต้ตา บวม แดง คัน


อยากขอคำแนะนำจากคุณปูเป้แนะนำโฟมล้างหน้าดีๆ ให้หน่อยคะ

ขอบคุณมากคะ

 

โดย: แก้ม IP: 203.144.241.41 24 พฤศจิกายน 2552 16:40:54 น.  

 

เรื่องลำดับครีมค่ะ
โทนเนอร์
น้ำโสมป้าเจี๊ยบ
ป้าพอลล่าAHA8%
โรจูคิสซีรัม
ยาแต้มสิว
ไม่ทราบว่าทาอะไรก่อนตามลำดับค่ะ
ขอบคุณค่ะ

 

โดย: อัย IP: 110.164.68.130 25 พฤศจิกายน 2552 22:54:16 น.  

 

ติดตามบล็อกของคุณปูเป้มานาน ได้ความรู้เกี่ยวกับเครื่องสำอางดีมากเลยค่ะ ตอนนี้มีปัญหาอยากรบกวนถามดังนี้คะ
ตอนนี้อายุ 40 ปี ผิวหน้าเป็นผิวผสม แต่รู้สึกว่าไม่ค่อยสดใส หยาบกร้าน ตอนนี้ ใช้ Oriental Princess : Natural Cosmeceutical - Whitening Intensive Essense ช่วงกลางคืน ก่อนนอนอย่างเดียว อยากจะลองใช้ OLAY : Regenerist Regenerating Serum สูตร ของอเมริกา และ SK-II : Facial Treatment Essence อยากทราบ
ว่าต้องใช้อะไรก่อนหลัง คะ ใช้ตอนเช้าหรือตอนเย็น และไม่ทราบว่า ซ้ำซ้อนกันหรือเปล่า และถ้าเพิ่มตัว วิตามิน ซี ด้วย ไม่ทราบว่าจะมากไปหรือเปล่าคะ 

โดย: nok IP: 192.168.0.36, 202.143.158.36 30 พฤศจิกายน 2552 8:56:18 น.  

 

ถึงคุณ Loony...

ถ้าผิวลอกมาก แปลว่ามันระคายเคืองมากแล้วขอรับ ให้ปรับลด BHA และ Retin-A ลง

ใช้เยอะไปมันก็ไม่ได้หายเร็วขึ้น แต่จะระคายเคืองมากขึ้นแทน
ถึงคุณ แก้ม

โฟมล้างหน้าที่ใช้สารทำความสะอาดคล้ายกันก็คือ Pond's Age Miracle แต่ว่าตัวนี่้มันผสมสีและน้ำหอมมาด้วยเลยไม่แน่ใจว่าจะเหมาะรึเปล่า

ลองดูก่อนก็ได้ขอรับ ราคามันไม่แพงนัก
ลำดับการใช้ อ่านหน้านี้ https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=pupesosweet&month=02-10-2008&group=13&gblog=6 แล้วลองไปเรียงดูเองก่อนขอรับ
ถึงคุณ nok

เปลี่ยนเป็นใช้ OLAY กลางวัน OP กลางคืนแทนดีไหมขอรับ จะได้ไม่เยอะเกินไป

ถ้าใช้วิตามินซีแบบ Ascorbic Acid ก็ให้ทาก่อน OP Natural Cosmeceutical - Whitening Intensive Essense ได้เลย

 

โดย: PuPe_so_Sweet 6 มกราคม 2553 0:24:23 น.  

 

ใครสนใจ sk-2 เอสเซ็น 150 mlขาย2900 ของแท้เพิ่งใช้ไป 3ครั้ง แต่แพ้ ใครใช้ไม่แพ้สนใจซื้อ 0814050790

 

โดย: เบบี้ IP: 203.144.144.164 10 กุมภาพันธ์ 2553 1:05:32 น.  

 

สาระยอดเยี่ยมดีจริงๆครับ

 

โดย: abnorth IP: 61.47.115.2 16 กุมภาพันธ์ 2553 9:48:52 น.  

 

รบกวนถามคุณปูเป้นิดครับว่าตัว SK-II : Facial Treatment Essence นี่ถ้าใช้ร่วมกันกับ BHA Vit C(L-ascorbic acid) 3 อย่างนี้จะลงอะไรก่อนตามลำดับบ้างน่ะครับ เห็นน่าสนใจดีว่าจะซื้อตัวทดลองมาลองใช้ กลัวแพ้

 

โดย: hideto007 IP: 125.27.92.172 24 กุมภาพันธ์ 2553 11:33:05 น.  

 

ถามคุณปูเป้นิดนึงค่ะ ได้ยินคุณหมอผิวหนังท่านนึงบอกว่า SK-II ค่อนข้างแรง (ไม่ใช่ไม่ดีนะคะ แต่ถ้าใช้ตัวนี้ไปแล้ว ต่อไปนี้จะไม่สามารถใช้ยี่ห้อธรรมดาๆได้แล้ว เพราะหน้าจะปรับสภาพเคยชินกับตัวสุดยอดไปแล้ว) เพราะงั้นควรใช้สำหรับคนที่มีปัญหามากจิงๆ (เหี่ยวแล้ว แก่แล้ว ไรเงี้ยค่ะ) คือเราเลยซึมเลยค่ะ อุตส่าห์เพิ่งซื้อมาใช้ครั้งแรก ตอนนี้อายุ 25 คุณปูเป้คิดว่าใช้ได้ยังคะ หรือควรยกให้แม่ทั้งขวดเลยดี T^T ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะคะ

 

โดย: แฟนคลับห่างๆอย่างห่วงๆ IP: 125.25.22.22 25 กุมภาพันธ์ 2553 23:33:33 น.  

 

จากที่อ่านจากที่คุณปู้เป้ตอบ comment ก่อนหน้านี่ ลำดับการใช้น่าจะเป็น Vit C แล้ว SK II ต่อด้วย BHA ใช่ไหมครับ

 

โดย: hideto007 IP: 112.142.136.144 27 กุมภาพันธ์ 2553 21:52:51 น.  

 

ถึงคุณ hideto007

ถ้า SK-II ที่พูดถึงคือ Facial Treatment Essence ก็ควรลงเป็นอันดับแรกขอรับ

ส่วนจะลง BHA หรือ Vitamib C ก่อน/หลัง ให้ดูรูปแบบของ Vitamin C ที่ใช้ก่อน ถ้าเป็นแบบ Ascorbic Acid นั้นต้องใช้ค่า pH เป็นกรดเพื่อทำงาน จะใช้ก่อนหรือหลัง BHA นั้นต้องดูจากเนื้อผลิตภัณฑ์ ตัวไหนที่ข้นน้อยให้ทาก่อน (ไล่จากเหลวสุด ไปข้นสุด)

แต่ถ้าใช้วิตามินซีรูปแบบอื่นจะใช้ขั้นตอนไหนก็ได้ ให้ยึดตามหลัก

1. เรียงตามขั้นตอนมาตรฐาน ซึ่งก็คือ

Cleanser --> Toner --> Exfoliants --> Treatment --> Moisturizer / Sun Screen

2. เรียงตามความข้นของผลิตภัณฑ์ จากเหลวสุดไปข้นสุด

Liquid --> Gel --> Serum --> Lotion / Emulsion --> Cream
ถึงคุณ แฟนคลับห่างๆอย่างห่วงๆ

ปูเป้ไม่รู้ว่าคุณหมอคนนั้นเขาเอาหลักการข้อใดมาตอบนะขอรับ และกระผมก็ไม่เข้าใจว่า SK-II นั้น "แรง" ยังไง แล้วเพราะอะไรถึงทำให้ผิวไม่สามารถกลับไปใช้ยี่ห้อธรรมดาได้

ปูเป้ก็ใช้ SK-II มาเกือบสามปีแล้ว แต่ก็ลองใช้ยี่ห้อทั่วไปอย่าง OLAY บ้าง อะไรบ้างเรื่อยเปื่อยและก็ไม่เห็นจะมีปัญหาอะไร

เรื่องใช้เครื่องสำอางแรง ๆ แล้วผิวจะปรับมาใช้ของถูก หรือของทั่วไปไมไ่ด้ เป็นแค่ความเชื่อไร้สาระอีกอย่างนึงที่เห็นปลิวว่อนกันทั่ว

ถ้าใช้ SK-II ได้โดยไม่แพ้ และพอใจกับผลที่ได้ก็ใช้ไปเถอะขอรับ เพราะพอหยุดใช้เดี๋ยวผิวก็จะค่อยๆ กลับมาเป็นเหมือนเดิมก่อนใช้ (ข้อนี้เป็นสัจธรรมของเครื่องสำอางทุกชนิด)

เว้นแต่ว่าคุณจะไปใช้เครื่องสำอางอันตรายโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ติดต่อกันเป็นเวลานาน เครื่องสำอางเถื่อนที่ผสมสเตียรอยด์ ไฮโดรควินโนน หรือสารต้องห้ามอื่น ๆ อาจกดการทำงานของภูมิคุ้มกัน กดการทำงานของเซลล์เม็ดสี หรืออื่น ๆ มากเกินไปจนทำให้ผิวแพ้ระคายเคืองได้ง่าย เป็นด่างขาวถาวร หรือหน้าพังไปเลยจนไม่สามารถใช้เครื่องสำอางอะไรได้


สรุปสั้น ๆ คือ คุณใช้ SK-Ii ได้ขอรับ ถ้าคุณคิดว่าราคาระดับนี้คุณสามารถลงทุนไหวและคิดว่าคุ้มกับผลทีไ่ด้มา ไม่ต้องไปกังวลเรื่องที่คุณหมอว่ามาแต่อย่างใด เพราะมันไม่เคยมีเรื่องพรรณนั้นมาตั้งแต่แรกแล้ว

 

โดย: PuPe_so_Sweet 28 กุมภาพันธ์ 2553 8:05:38 น.  

 

อยากถามอาการแพ้ค่ะพี่ปูเป้

น้ำป้าเจี๊ยบ พอดีซื้อแบบทดลองมา ทาแล้วยิบๆหน้าตรงแก้ม นิดหน่อยแล้วก็หาย แต่ไม่มีอาการแดงหรือขึ้นตุ่มๆนะคะ คืนที่สองก็ยิบแปปเดียวค่ะ ตอนนี้กลัยเลยไม่กล้าใช้ต่อไม่ร้ว่าแพ้ป่าว
เห็นอ่านมาบางคนใช้เป็นอาทิตย์ เป็นเดือนค่อยเกิดสิว

พี่ปูเป้ช่วยตอบหน่อยค่ะ

 

โดย: nannie IP: 118.172.249.246 7 มีนาคม 2553 20:59:10 น.  

 

ถามต่อค่ะแต่ก่อนทาน้ำป้าเจี๊ยบใช้ โทนเนอร์ของ Paulas choice รุ่น Targeted Ance ก็แสบๆๆยิบๆๆเหมือนกันค่ะ
เลยไม่รู้ว่าตกลงอาการแบบนี้แพ้หรอป่าว

 

โดย: nannie IP: 118.172.254.200 8 มีนาคม 2553 10:12:00 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณปูเป้ เพิ่งได้มีโอกาสไปซื้อหนังสือมา แต่ ยังไม่ได้อ่านนะคะ เพราะหลังจากบรรยายเนื้อหาโดยคร่าวๆ ว่าทำไมถึงต้องถ่อกลับไปซื้อที่บ้าน (อยู่อุบล) คุณแม่ก็จิ๊กไปอ่านก่อน แต่เห็นท่านอ่านดูสนุกมาก ขำๆ นั่งหัวเราะและอมยิ้มคนเดียวขนาดนั่งรอเราเป็นชั่วโมงๆ ยังไม่บ่นเลย จนเราต้องไปถามว่าสนุกมากขนาดนั้นเลยเหรอ ท่านเลยตอบว่า ภาษาง่ายๆ อ่านสนุก แล้วก็ช่วยให้รู้ว่าเครื่องสำอางค์ดีไม่จำเป็นต้องแพง อยู่ที่เราจะเลือกเองค่ะ ขอบคุณที่มีหนังสือน่ารักๆ ให้ความรู้และรอยย้ิมอย่างนี้ค่ะ

 

โดย: โมเม IP: 192.168.31.187, 58.136.74.91 9 มีนาคม 2553 14:55:38 น.  

 

แล้วคุณปูเป้ รู้เรื่องส่วนผสม อะไรนี่ยังไรคะ

 

โดย: nana IP: 192.168.3.42, 124.120.138.238 1 พฤษภาคม 2553 19:38:35 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณปูเป้ พอดีเปิดเข้ามาเจอโดยบังเอิญอ่านแล้วรู้สึกว่าได้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลใบหน้า การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ต่างๆเพิ่มขึ้นเยอะเลย จากที่แต่ก่อนเลือกซื้อจากการโฆษณาบ้าง เพื่อนบอกบ้าง ลองผิดลองถูกก็มี อยากถามคุณปูเป้น่ะค่ะพอดีเริ่มใช้ SK II มาได้ประมาณเดือนกว่า ช่วงแรกก็ไม่มีปัญหาอะไรรู้สึกว่าผิวหน้าดีขึ้น(คิดไปเองมั้ยก็ไม่รู้) พอใช้มาเป็นเดือนเริ่มมีสิวขึ้นบริเวณทีโซน แบบนี้เรียกว่าแพ้มั้ยคะ (ตอนนี้ลองหยุดทาบริเวณนั้นมาได้ 4-5 วัน ยังไม่เห็นผล)

 

โดย: aom IP: 113.53.235.130 20 พฤษภาคม 2553 15:27:48 น.  

 

ลองหันมาดู age loc บ้าง
เป็นเทคโนโลยีนาโนตัวใหม่ของโลกจริง ๆ

 

โดย: ohm IP: 58.136.118.7 3 กรกฎาคม 2553 14:33:09 น.  

 

ใช้ SK2 ดีกับตัวเอง ทางด้านผื่นผิวหนังมันอักเสบ ทำให้ไม่ต้องใช้สเตรอล เพราะเนื่องจากใครที่เป็นโรคนี้ต้องใช้สเตรอลแล้วจึงหาย แต่ว่าแค่ใช้ครั้งแรกก็เห็นผล พี่สาวเป็นคนทัก ว่าผื่นแดงที่ใบหน้าหายไป ถ้าใครเป็นโรคนี้ลองขนาดทดลองก็ได้นะคะ คุณหมอเคยบอกว่า ใบหน้าของคนเรามียีสต์อยู่ แต่เราแพ้ ทำให้เมื่อมีความมันบนใบหน้าจะทำให้ยีสต์ตัวนี้กินความมันและแพร่กระจายตามข้างจมูก หัวคิ้ว ไรผม เป็นต้น ไม่ได้ใช้เพราะทำให้หน้าไม่เหี่ยว แต่ใช้เพราะทำให้เราไม่ต้องใช้สเตรอลคะ ใช้ตัวเดียวคะที่มี พิเทร่า 90%

 

โดย: U IP: 125.24.145.130 28 กรกฎาคม 2553 20:54:06 น.  

 

ใช้แล้วแพ้ค่ะ ผื่นแดงขึ้นเต็มต้องเลิกใช้ แต่ตอนใช้มีคนทักว่าหน้าใสจัง ทั้งๆๆที่ หน้าเป็นผื่นเล็กๆๆเต็ม

 

โดย: jaw IP: 58.8.86.16 31 กรกฎาคม 2553 23:01:25 น.  

 

ตอนนี้ก็กำลังลองใช้ Facial Treatment Cleanser+Facial Treatment Essence
+Facial Lift Emulsion (ขนาดทดลอง) มาได้เกือบ 2 เดือนแล้วค่ะ เมื่อก่อนหน้าจะเหมือนเป็นผื่นแดงๆตอนนี้ก็จางลง ไม่รู้ว่าอาการแพ้ยังไม่เกิดขึ้นหรือว่าเราไม่แพ้ก็ไม่รู้ แต่ว่าตอนนี้รู้สึกดีกับ SKII ค่ะ แฟนยังบอกเลยว่าหน้าใสขึ้น ^.^

 

โดย: Atom ^o^ IP: 10.13.10.41, 203.121.177.34 10 สิงหาคม 2553 15:56:58 น.  

 

สำหรับ SKII ในฐานะที่เราจบเกี่ยวกับการเลี้ยงพวกเชื้อให้มันผลิตสารต่างๆแล้วแย่งมีนมาใช้เนี่ยก็อยากบอกว่า มันจะอุดมไปด้วยสารอาหารสำหรับเวลล์น่ะค่ะ ฉะนั้นสำหรับเซลล์ที่ไม่ดี(ผิวหน้า)ที่มีสาเหตุมาจากการได้รับสารต่างๆไม่เพียงพอ หรือการผลัดผิวที่ผิดปกติ เมื่อใช้จะเห็นผลชัดเจนมากๆ แต่ถ้าเป็นผิวที่มีปัญหาจากสาเหตุอื่นเช่น ฮอร์โมน มันก็จะไม่ได้ผลเท่าไร การเก็บรักษาและวิธีการทาก็สำคัญ อาหารที่ผิวชอบ เชื้อโรคอื่นๆก็ชอบ ความสะอาดของมือที่ใช้ทาครีมก็สำคัญมากค่ะ
มีข้อควรสังเกตสำหรับผู้อยากทดลองใช้อย่างนึงนะคะ
คือจริงๆแล้ว Sk-2 เนี่ยสกัดมาจากยีสต์ที่ใช้ในการหมักสาเกของญี่ปุ่น แม้สายพันธุ์จะต่างกัน แต่ก็มีความคล้ายกับยีสต์ทำขนมปังพอสมควร ดังนั้นคนที่ทานขนมปังแล้ว มีสิวขึ้น (อาหารจะมีผลต่อสิวในบางคนนะคะ อย่างดีชั้นทานชอคโกแลตทีไร สิวอุดตันขึ้นหลังจากนั้น 3 วันทุกที) ก็จะไม่เหมาะกับยี่ห้อนี้ เพราะคุณจะได้สิวอักเสบอุดตันบนหน้ากว่า 30 เม็ดมาแทนหน้าใสอย่างที่ฝัน แล้วจะลองยังไง
ง่ายๆและถูก ให้คุณไปซื้อยีสต์ทำขนมปังมาค่ะ ผสมกับน้ำอุ่น แล้วพอกหนาๆบนพุงขาวๆ ของคุณนั่นแหล่ะ ประมาณครึ่ง ชั่วโมง (ด้วยคุณสมบัติของยีสต์ผิวบริเวณนั้นจะนุ่มขึ้นและขาวใส ) ทำวันเว้นวันจนครบอาทิตย์ ถ้าไม่มีตุ่มแดงๆ เจ็บๆ แต่พุงขาวเนียนดี ก็เก็บตังค์ไปถอยมาโลดค่า โดยส่วนตัว ใช้แค่มาส์ก อาทิตย์ละครั้ง ก็คิดว่าเพียงพอแล้วนะคะ เพราะมันต้องใช้เวลาสักพัก ในการฟื้นฟูตัวเองของผิว ทาทุกวันก็เปลืองปล่าวๆ ของเก่าที่ซึมไปผิวยังใช้ไม่ทันหมดเลย ประมาณนั้นน่ะค่ะ

 

โดย: จ๊ะจ๋า IP: 182.232.129.252 13 สิงหาคม 2553 17:57:26 น.  

 

ถึงคุณจ๊ะจ๋า

แล้วภ้าผมไม่แพ้ผมก็สามารถเอายีสต์ทำขนมปังมาค่ะ ผสมกับน้ำอุ่น พอกหน้าแทนได้มั้ยครับ

 

โดย: darinfc 15 สิงหาคม 2553 0:59:19 น.  

 

แพ้ SKII เจ้าค่ะ สิวผดขึ้นฮาจริงคันยิบๆ
อดงามแบบป้าเจี๊ยบเลย

 

โดย: ymph IP: 125.27.208.220 16 สิงหาคม 2553 15:55:52 น.  

 

เนื้อหาสาระดีมากเลยค่ะ คุณปูเป้เยี่ยมจิงๆ

 

โดย: เพิ่งเข้ามาอ่าน IP: 110.77.134.193 18 สิงหาคม 2553 14:52:04 น.  

 

เธ”เธดเธ‰เธฑเธ™เน€เธžเธดเนˆเธ‡เธ‹เธทเน‰เธญ SK ll เธกเธฒเนƒเธŠเน‰เน„เธ”เน‰ 5 เธงเธฑเธ™เน€เธญเธ‡เธ„เนˆเธฐ เนเธ•เนˆเน€เธžเธทเนˆเธญเธ™เน†เธ—เธตเนˆเธ—เธณเธ‡เธฒเธ™เธ•เนˆเธฒเธ‡เธเน‡เธ—เธฑเธเน€เธ›เน‡เธ™เน€เธชเธตเธขเธ‡เน€เธ”เธตเธขเธงเธเธฑเธ™เธงเนˆเธฒเธœเธดเธงเธซเธ™เน‰เธฒเน€เธฃเธตเธขเธšเน€เธ™เธตเธขเธ™ เนเธฅเธฐเนƒเธชเธ‚เธถเน‰เธ™ เธ”เธนเธœเธดเธงเธชเธธเธ‚เธ เธฒเธžเธ”เธตเธ‚เธถเน‰เธ™เธกเธฒเธ เธˆเธฒเธเธ—เธตเนˆเน€เธ„เธขเธซเธ™เน‰เธฒเนเธขเนˆเธกเธฒเธเน†เน€เธžเธฃเธฒเธฐเธžเธฑเธเธœเนˆเธญเธ™เธ™เน‰เธญเธขเธ„เนˆเธฐ เธˆเธ™เธ•เธญเธ™เธ™เธตเน‰เน€เธžเธทเนˆเธญเธ™เน†เธซเธฅเธฒเธขเธ„เธ™เธ•เนˆเธฒเธ‡เธเน‡เธžเธฒเธเธฑเธ™เน„เธ›เธซเธฒเธ‹เธทเน‰เธญเธกเธฒเนƒเธŠเน‰เธšเน‰เธฒเธ‡เนเธฅเน‰เธงเธ„เนˆเธฐ ^^ เนƒเธŠเน‰เธ”เธตเนเธฅเน‰เธงเธญเธขเธฒเธเธˆเธฐเธšเธญเธเธ•เนˆเธญเธ„เนˆเธฐ ^^ เธ‚เธญเนƒเธซเน‰เธ„เธงเธฒเธฒเธกเธชเธงเธขเธญเธขเธนเนˆเธ„เธนเนˆเธเธฑเธšเธœเธนเน‰เธซเธเธดเธ‡เธญเธขเนˆเธฒเธ‡เธ™เธดเธฃเธฑเธ™เธ”เธฃเนŒเธ™เธฐเธ„เธฐ

 

โดย: เน€เธžเธดเนˆเธ‡เนƒเธŠเน‰ SK ll IP: 192.168.50.145, 125.25.143.126 11 ตุลาคม 2553 8:02:07 น.  

 

ดีค่ะ พี่ปูเป้ หนูเพิ่งเข้ามาอ่านครั้งแรกค่ะ เพราะสนใจที่จะซื้อผลิตภัณฑ์ SK2 มาใช้แต่ก้อกลัวว่าจะเกิดอาการแพ้ค่ะ หนูเปงคนหน้าค่อนข้างมัน และที่สำคัญมาก หน้าหนูจะมีกระเต็มเร้ยค่ะ มีสิวบ้าง หนูเปลี่ยนครีมมาหลายยี่ห้อแล้วเพราะต้องการให้กระจางลง และหน้าขาวใสมากขึ้นค่ะ แต่ก้อไม่ได้ผล แต่พอเห็นโฆษณา SK2 หนูสนใจ แต่ก้อยังไม่กล้าซื้อค่ะ รบกวนพี่ปูเป้แนะนำผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วได้ผลดีให้หน่อยได้ไหมค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ ตอบกลับทางเมล์ได้ไหมค่ะ karawanth@hotmail.com

 

โดย: พลอย IP: 192.168.2.28, 115.31.138.42 15 ตุลาคม 2553 9:38:15 น.  

 

ผมชอบSK-II : Facial Treatment Essence จะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ หน้าจะชุ่มชื้น เต่งตึงทันที ผมเชียร์ตัวนี้คับ ตัวอื่นไม่แน่ใจ เพราะใช้เปงเวลาสั้นๆ และบางตัวไม่เคยใช้
อยากได้เมล์ติดต่อคุณปูเป้จัง หรือFacebook twitterก็ได้ ขอบคุณคับ

 

โดย: ฺBarm IP: 58.8.217.165 24 ตุลาคม 2553 17:00:48 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณปูเป้ หนูอาการเดียวกับ ความเห็นที่ 91

**คืออยากใช้SK II มากแต่กลัวแพ้ เคยอ่านเจอประมาณว่า เดือนแรกใส เดือนต่อมา สิวอักเสบขึ้น กลัวเป็นแบบนั้นอ่ะค่ะ
รบกวนตอบกลับทางเมลล์นะคะ

smilesent_yupiclub@hotmail.com

ขอร้องให้ตอบกลับนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

 

โดย: จอย IP: 124.121.238.48 24 ธันวาคม 2553 18:11:51 น.  

 

อันไหนคือน้ำป้าเจี๊ยบอ่ะคับ ช่วยแนะนำที

 

โดย: มาใหม่คับ IP: 58.8.89.212 3 มกราคม 2554 22:42:28 น.  

 

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ กำลังจะซื้อ essence อยู่พอดี คงต้องลองหา ขนาดทดลองมาใช้ก่อน กลัวแพ้ค่ะ
^_^

 

โดย: pp IP: 115.67.49.220 3 มกราคม 2554 23:26:30 น.  

 

ผมเป็นผู้ชายไม่รู้ว่าจะใช้ เอสเคทู ได้ดีหรือเปล่า ตอนนี้ลองทดลองใช้ essence และ emulsion ได้ประมาณ 4 - 5 วัน แต่มีคนทักว่าหน้าคล้ำเหมือนกับว่าจะออกฝ้า ไม่รู้ว่าจะแพ้หรือเปล่า ตอบกลับทางเมล์ก็ได้ arter_12@hotmail.com ขอบคุณครับ

 

โดย: mark IP: 182.53.133.151 15 มกราคม 2554 21:40:47 น.  

 

คือว่าใช้ตัว เอสเซ้น แล้ว หน้าลอก เป็นขุยๆ แบบนี้ถือว่า
แพ้มั้ยคะ

 

โดย: แมว IP: 113.53.127.93 31 มกราคม 2554 21:11:16 น.  

 

เพื่อนคนญี่ปุ่นแนะนำว่า อย่าใช้ SKII เด็ดขาด เพราะถ้าตอนใช้จะรู้สึกว่าได้ผลดีมาก หน้าตึงยกกระชับทันตาเห็น แต่ถ้าหยุดใช้เมื่อไหร่ก็จะเกิดเอฟเฟ็คทั้นที ทำให้หน้าย้อยกว่าเดิมอีก เราเลยไม่กล้าลองเลย

 

โดย: คาโงเมะ IP: 82.51.85.67 2 กุมภาพันธ์ 2554 2:13:10 น.  

 

จะว่าไปนะครับ... sk-ii กับ olay เป็นแบรนด์ที่ อยู่ในบริษัทเดียวกัน นั่นคือ P&G ฉะนั้นมักจะมีอะไรคล้ายๆ กันนะ ผมมองว่า เป็นแบบนั้น คนอื่น คิด อย่างไงคับ

 

โดย: โอ๊ต IP: 182.232.10.42 14 กุมภาพันธ์ 2554 23:55:26 น.  

 

ตอนนี้ใช้ เอสเคทู เอสเซน อยู่ จะใช้ร่วมกับ ฮาคูบิ ซี เจล
ได้มั้ยค่ะ อยากหน้าขาว
ขอบคุณค่ะ

 

โดย: eye IP: 113.53.136.183 8 มีนาคม 2554 13:29:11 น.  

 

แงๆ...หนูใช้ SK II essence ไอ้ี่ดฆษณา 2,800 บาท..หน้าเยินเรยอ่ะ....สิวบุกเพียบ..จับหน้าดูแล้วมันเป็นเม็ดๆ สากๆ..สงสัยแพ้แล้วแน่เรย

 

โดย: easy IP: 118.173.155.34 20 มีนาคม 2554 22:12:28 น.  

 

สอบถามหน่อยคุงปูเป้ ไม่รุ้จาได้เข้ามาอ่านมั้ยหว่า รีวิวมาเปงปีละด้วย-*-
คือว่าจะลองซื้อมาใช้อยากรุ้ว่าคนเปนสิวอักเสบใช้ได้มั้ย ช่วงนี้คันๆหน้าเหมือนจะมีสิวขึ้นด้วยที่ตรงคันๆ กัวใช้ไปจะทำให้ไปกระทบให้สิวระเบิดเห่อขึ้น

 

โดย: moopink /pink1984@hotmail.com IP: 183.89.162.112 23 มีนาคม 2554 7:36:26 น.  

 

เป็น review ที่ดี และเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านที่กำลังอยู่ระหว่างการตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ เป็นอันมาก ขอบคุณมากค่ะ

 

โดย: Arare IP: 125.24.168.227 17 พฤษภาคม 2554 20:26:16 น.  

 

พี่ปูเป้จ๋า แจมกะลังใช้sk2 facial treatment esscense อยู่ก้อรู้สึกว่าหน้ามันตึงขึ้น ใสขึ้นนะคะ ตอนนี้ถอยลาเนจมาสามตัวเพราะเห็นรีวิวว่าใช้ดีกันเยอะเลย แต่ว่าเพิ่งใช้มาsk2แค่อาทิตย์เดียว ตอนนี้ก้อเลยใช้คู่กันอยู่ ไม่รู้ว่าจะเป็นไรมั้ยค่ะ เพราะกลัวมันจะผลัดเซลล์ผิวเร็วเกินไปรึเปล่า ขั้นตอนที่หนูใช้ดังนี้นะคะ ล้างโฟมลาเนจ white renew
1.clear c effector
2.sk2 facial treatment esscense
3.eye cream
4..ยังหาครีมใช้ไม่ได้เลยค่ะ( กะใช้ตัว water bank cream แต่ซื้อเดี่ยวก้อสองพันกว่าแน่ะ)
5. skinfood green coffee sun screen spf 50PA+++
ถ้ากลางคืนก้อใช้ลาเนจ water sleeping pack อาทิตย์ล่ะสามวัน
พี่เป้ช่วยแนะนำหน่อยสิค่ะ ว่าหนูใช้มากไปมั้ยผิวหนูมันจะอ่อ่นแอมั้ย อืมรู้สึกเหมือนกันตอนใช้ clear c+sk2วันแรกๆรู้สึกแสบๆๆแต่ตอนนี้ก้อยังมีนิดหน่อยจนแทบไม่รู้สึกล่ะค่ะ แล้วมีตัวไหนแนะนำมั้ยค่ะ หนูผิวแห้ง อยู่กับแสงไฟ และห้องแอร์ตลอดวัน นอนดึกด้วยค่ะ อ่อ อยากให้พี่ปูเป้รีวิวลาเนจให้หน่อยได้มั้ยค่ะ กะว่าถ้าsk2 ตัวนี้หมดแล้วไม่มีปัญญาซื้อต่ออาจจะใช้ลาเนจยกชุดเลยจะดีมั้ยค่ะ รบกวนด้วยนะค่ะ

 

โดย: jam IP: 180.210.216.74 6 มิถุนายน 2554 22:47:24 น.  

 

เป็นผู้ชาย อยากหน้าใสๆ ขาวๆอย่างคนอื่นบ้าง จะใช้ของอะไรดีครับ แนะนำด้วย general_janrai@hotmail.com

 

โดย: กอล์ฟ IP: 125.25.141.252 9 กรกฎาคม 2554 23:26:48 น.  

 

วิเคราะห์ของคุณปูเป้เปะมากกกก คะ...สุดยอดเลย
เพราะหลายๆตัวที่เราใช้เป้นดั่งว่าจริงๆคะ แต่ยอมรับว่าเสพติดน้ำ Pitera ตัว Miracle Water แค่นั้น ตัวอื่นก็เฉยๆคะ แต่ไม่ได้แพ้อะไร ^ ^

 

โดย: PP IP: 58.10.64.221 28 กรกฎาคม 2554 11:21:00 น.  

 

 

โดย: คนเดินดิน (หน้าใหม่อยากกรอบ ) 9 สิงหาคม 2554 15:29:35 น.  

 

พอดีพี่ที่ทำงานจะไปญี่ปุ่น เค๊าบอกว่าที่ญี่ปุ่นsk2ราคาถูกกว่าครึ่ง จริงหร่อค่ะ แล้วคุณภาพจะดีหรือเปล่า จะได้ของแท้หรือเปล่า ยังไงช่วยตอยหน่อยน่ะค่ะ

 

โดย: อลิส IP: 223.206.21.211 22 กันยายน 2554 22:20:26 น.  

 

สวัสดีค่ะ พอดีเพิ่งเริ่มใช้ sk2 ค่ะ ใช้ตัว facial treatment essence แล้วก้อ repair c แล้วต่อด้วย Skin signature ค้ะ ใช้สองวันแล้วหน้าใสค่ะ รู้สึกดีมากเลย พอวันที่ 3 รู้สึกมีผดเม็ดเล็กๆ ขึ้นที่มุมปาก หน้าผากนิดหน่อย ข้างแก้ม และตรงข้างร่องจมูกค่ะ มองไม่ค่อยเห็น และไม่คันค่ะ แต่เวลาสวัสดีค่ะ พอดีเพิ่งเริ่มใช้ sk2 ค่ะ ใช้ตัว facial treatment essence แล้วก้อ repair c แล้วต่อด้วย Skin signature ค้ะ ใช้สองวันแล้วหน้าใสค่ะ รู้สึกดีมากเลย พอวันที่ 3 รู้สึกมีผดเม็ดเล็กๆ ขึ้นที่มุมปาก หน้าผากนิดหน่อย ข้างแก้ม และตรงข้างร่องจมูกค่ะ มองไม่ค่อยเห็น และไม่คันค่ะ แต่เวลาลูบหน้าแล้วรู้ว่ามันไม่เรียบอ่ะค่ะ เหมือนกระดาษทรายค่ะ แบบนี้เค้าเรียกว่าแพ้หรือเปล่าค่ะ หรือว่ามันปรับสภาพผิวค่ะ ไม่ทราบจริงๆ ก่อนหน้านี้ใช้แต่ยาหมอค่ะ ไม่ชอบค่ะ อยากหันมาใช้อะไรที่มันเป็นชิ้นเป็นอัน เลยเลือก sk2 ค่ะ เพราะเป็นคนผิวแห้งมากและค่อนข้างแพ้ง่าย รบกวนคุณปูเป้ช่วยให้คำแนะนำด้วยได้ไหมค่ะ ไม่อยากเปลี่ยนครีมบ่อยๆอ่ะค่ะ แต่ก้อกลัว ออ..ลืมบอกค่ะวันที่ 3 ที่ใช้มีประจำเดือนค่ะ ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกันหรือเปล่า แล้วก้อก่อนใช้ 3 ตัวนี้ ใช้โลชั่นของ origin ทำความสะอาดหน้าโดยที่ไม่ต้องล้างออกค่ะ แค่เช็ดเฉยๆ เพราะหน้าแห้งมากค่ะ และตามด้วย toner origin เหมือนกันกัน แล้วก้อต่อด้วย 3 ตัวที่บอกไปของ sk2 อ่ะค่ะ เครียดมากเลยค่ะ สับสน ไม่รู้จะทำไง รบกวนคุณปูเป้นะค่ะ ขอบพระคุณมากๆเลยค่ะ หน้าแล้วรู้ว่ามันไเรียบอ่ะค่ะ เหมือนกระดาษทรายค่ะ แบบนี้เค้าเรียกว่าแพ้หรือเปล่าค่ะ หรือว่ามันปรับสภาพผิวค่ะ ไม่ทราบจริงๆ ก่อนหน้านี้ใช้แต่ยาหมอค่ะ ไม่ชอบค่ะ อยากหันมาใช้อะไรที่มันเป็นชิ้นเป็นอัน เลยเลือก sk2 ค่ะ เพราะเป็นคนผิวแห้งมากและค่อนข้างแพ้ง่าย รบกวนคุณปูเป้ช่วยให้คำแนะนำด้วยได้ไหมค่ะ ไม่อยากเปลี่ยนครีมบ่อยๆอ่ะค่ะ แต่ก้อกลัว ออ..ลืมบอกค่ะวันที่ 3 ที่ใช้มีประจำเดือนค่ะ ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกันหรือเปล่า แล้วก้อก่อนใช้ 3 ตัวนี้ ใช้โลชั่นของ origin ทำความสะอาด. หน้าโดยที่ไม่ต้องล้างออกค่ะ แค่เช็ดเฉยๆ เพราะหน้าแห้งมากค่ะ และตามด้วย toner origin เหมือนกันกัน แล้วก้อต่อด้วย 3 ตัวที่บอกไปของ sk2 อ่ะค่ะ เครียดมากเลยค่ะ สับสน ไม่รู้จะทำไง รบกวนคุณปูเป้นะค่ะ ขอบพระคุณมากๆเลยค่ะ

 

โดย: Bee IP: 180.214.211.96 14 ตุลาคม 2554 3:18:53 น.  

 

ต้องการขายตัว sk2 facial treatment essence(miracle water) ขนาด 150ml. ซื้อจาก shop ที่เอ็มโพเรียม ราาเต็ม 4200 เราขาย 3800 เท่านั้นจ้า ใหมีแกะกล่องเลย ... เพราะว่าเราใช้ขนาดทดลองแล้วแพ้อ่า เสียดาย ใครใช้แล้วหน้าใสเด้ง เนียนกิ๊ก ติดต่อ 0898890837

 

โดย: อู๋ IP: 27.55.180.65 4 พฤศจิกายน 2554 15:16:26 น.  

 

ตามที่เข้าใจนะคัฟนะพี่ปูเป้ (คงไม่ว่าอะไรนะคัฟ) Pentylene glycol , Butylene glycol ไม่ใช่สารจำพวกซิลิโคนนะคัฟ เป็นสารประเภทไกลคอลคัฟ ถ้าพวกซิลิโคนจะต้องมี Si (ซิลิกอน) อยุในสายโซ่โมเลกุลด้วยครับ

 

โดย: โอโอ้ IP: 91.176.209.41 5 พฤศจิกายน 2554 6:55:15 น.  

 

review skin signature ให้หน่อยได้ปล่าวอยากรู้อะ ตัวนี้เป็นตัวเดียวของ SK2 ที่เราใช้แล้วรู้สึกดีมาก แต่ไม่รู้ว่าจะสิ้นเปลืองเงินโดยใช่เหตุหรือปล่าว อยากให้มีคนวิเคราห์ให้ฟังอย่างเป็นเรื่องเป็นราวอะ ขอบคุณมาก ๆ (อยากได้ review พวก vichy ด้วยอ้าาา)

 

โดย: pin IP: 124.121.179.196 25 พฤศจิกายน 2554 16:59:24 น.  

 

 

โดย: peter125 (steven1064 ) 2 มกราคม 2555 12:12:19 น.  

 

 

โดย: peter125 (steven1064 ) 2 มกราคม 2555 16:06:53 น.  

 

คนที่ใช้ชื่อเซ็งจิงๆ คงเป็นคนขายสินค้าอะไรซักอย่างที่โดนคุณปูเป้วิจารณ์ในแง่ไม่ดี (แต่จริง) เลยแค้น เพราะเสียผลประโยชน์ อย่าคิดมากเลยนะคะปูเป้ สู้ๆค่ะ

 

โดย: JJ IP: 110.168.6.11 17 มกราคม 2555 15:36:07 น.  

 

คุณ JJ ค่ะ เราว่าไม่จำเป็นนะ อย่างเราขายของ เช่นขายแบรนนี้ แต่ก็ไม่ได้มีผลกระทบอะไรจากคำ "ทำนาย" ของคุณปู้เป้แม้แต่น้อย เพราะเราคิดว่า ผู้บริโภค เขาคงฉลาดพอที่จะตัดสินใจค่ะ

 

โดย: seller IP: 86.145.13.220 30 มกราคม 2555 14:23:18 น.  

 

พอดีเพิ่งลองใช้พอลล่าช้อยค่ะ แต่ยังมีเอสเคทู เอสเซ้นส์อยู่ อยากสอบถามว่า ถ้าใช้เอสเซ้นส์ก่อน แล้วตามด้วยResist Super Antioxidant Concentrate Serum, Resist Clearly Remarkable Skin Lightening Gel with 2 เปอเซ็น BHA และก็ DAily Smooting ...... จาโอมั้ยคะ (อายุ 32 น่ะค่ะ) แล้วยังมีของนูสกินชุดสิวด้วยค่ะ ควรหยุดใช้ หรือใช้คู่กันดีคะ รบกวนตอบคำถามหน่อยนะคะ คุณปูเป้.....ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

 

โดย: nongnoo IP: 10.1.36.106, 61.19.239.120 28 มีนาคม 2555 7:30:26 น.  

 

อยากจะขอรบกวนให้น้องปูเป้ ช่วยรีวิว SK2 skin signature หน่อยได้ไหม๊คะ พอดีกำลังตัดสินใจซื้ออยู่ค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ

 

โดย: nem IP: 172.168.1.48, 171.98.99.3 13 พฤษภาคม 2555 15:25:16 น.  

 

พี่ปูเป้ครับ วันนี้ผมนั่งอ่านบล็อคพี่ทั้งวันเลยสนุกมากๆ
พี่ปูเป้ช่วยทำ review SKII ตัวใหม่ for men หน่อยสิครับบ
เอาเฉพาะ ตัว Facial Treatment Essence ก็ได้นะครับ
อยากจะรู้ว่ามัน ต่างกับ SKII ตัวปกติยังไง เห็นเค้าบอกผู้ชายจะผิวหยาบกว่า เลยมีสูตรเฉพาะผู้ชาย อยากรู้ว่ามันจะดีมั้ยยังไง
ขอบคุณมากๆๆครับ

 

โดย: boy IP: 173.23.252.182 25 สิงหาคม 2555 7:00:55 น.  

 

SK II Essence กับ AHA ของพอลล่า ช้อยส์ ลงอันไหนก่อนกันคับ

 

โดย: BB IP: 58.11.110.28 6 กันยายน 2555 22:51:05 น.  

 

อ่านบล็อกคุณปูเป้ ชอบมากนะ การแสดงความเห็นต่างๆทุกคนมีสิทธิ์ อย่าได้แคร์นัจ๊ะ เป็นกำลังใจให้เอ้า จะว่่าไปแล้วกลายว่า เราคลั่งพิเทร่าเองเป่า ใช้แล้วชอบมาก คนก็ทัก ใช้ผลิตภัณฑ์ sk ii ไลน์ whittenning และ anti ageing ชอบหมดเลย ยกเว้นตัว sign signature เหมือนไม่ได้ช่วยอะไร และไม่รู้สึกไร ในส่วนของเอสเต้ ดันแพ้ Advance night repair สิ้วขึ้นเยอะมาก ส่วน set time zone โห มิได้ความ ไม่บังเกิดผล จะโอหน่อยก็ตัว idealist ขวดเขียว รูขุมขนกระชับขึ้นจริงๆ ^^ ปล อายุจะ 30 ละค่า ^^

 

โดย: ฝ้ายค่ะ IP: 171.5.227.56 21 ธันวาคม 2555 23:08:40 น.  

 

เริ่ดอ่ะค่ะคุณปูเป้ ได้ความรู้และความชั่งใจ ตาสว่าง

 

โดย: ต้นหนาว IP: 27.55.7.22 30 เมษายน 2556 19:21:28 น.  

 

ขอบคุณมากๆเลยนะค่ะ สำหรับข้อมูลที่สุดยอดมากๆ ^^
เป็นกำลังใจให้นะค่ะ สู้ๆ ค่ะ

 

โดย: แอน IP: 114.244.155.55 2 กรกฎาคม 2556 20:19:50 น.  

 

อายุ 50 ปี หน้ามีทั้งกระ ฝ้า และผิวแห้งด้วยค่ะ ทุกวันนี้ ใช้หลายตัว มีดังนี้ค่ะ
1. skin vivo serum - Biotherm
2. source therapie superactiv - Biotherm
3. Creme de la mer - La mer
4. Cellumination essence - Sk II
5. Seacret minerals restore age defying face serum - Seacret
ที่ใช้เพราะคนขายแนะนำค่ะ อยากให้คุณปูเป้ช่วยแนะนำว่า ควรใช้ยี่ห้อใด และราคาพอสมควรค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

 

โดย: จิต IP: 58.136.19.60 16 กรกฎาคม 2556 14:23:37 น.  

 

excellent

 

โดย: Carlos (สมาชิกหมายเลข 1192352 ) 8 มกราคม 2557 20:58:47 น.  

 

อยากจะบอกว่าตัดสินใจอยู่นานกว่าจะลองซื้อพิเทร่ามาใช้ เพราะถามจากเพื่อนๆหลายคนที่ใช้ หลายๆคนบอกว่าเฉยๆมาก ไม่รู้สึกดีขึ้นหรือแย่ลง บางเคสแพ้แสบแดงเว่อ เลยทำให้เมินหน้าใส่นางอยู่นาน จนวันนึง(ไม่นานมานี้)รู้สึกเบื่อครีมทาหน้าที่ใช้อยู่นั่นคือ คีลส์วิตซี ถามว่าดีมั้ย ดีค่ะ แต่เบื่อตรงที่เนื้อครีมมันหนาๆนิดนึง ทาไปซักพักหน้าจะมันๆ แต่ก็ผ่องดี แต่เบื่อตรงที่มัน มัน เหนอะหนาะหน้า เลยคิดหาพวกเซรั่มมาใช้ เลยได้ไปลองใช้ซัลวาซูเฟิสท์แคร์เซรั่มก่อน สรุปภายใน2วัน หน้าแหกเว่อ เลยพักหน้าไปซักอาทิตย์ สุดท้ายเลยลองเสี่ยงซื้อน้ำป้าเจี๊ยบมาลองดูทั้งๆที่หน้ายังมีผดผื่นแพ้อยู่ ยังไม่หายดี ครั้งแรกของน้ำป้าเจี๊ยบ เริ่มจากการป้ายที่หน้าผากก่อนเลยค่ะ เป็นบริเวณที่ผดเยอะสุด เอาวะ ตายเป็นตาย จะได้รู้กันไปเลยว่าแพ้ไม่แพ้ ทาปุ๊บรู้สึกคันยุบยิบนิดนึง ในใจคิด เอาล่ะตื่นเช้ามาพรุ่งนี้ หน้าชั้นชิบหายแน่ๆ เซง สรุปจ้ะ ตื่นมา เอ้ย!! ผดไม่เพิ่ม แถมผดมันดูเซ็ทตัวเล็กลง!!! เอ๊ะยังไง อะงั้นก็ทาต่อๆ เอ้ย!! สรุปผดหาย!!! สรุปหน้าใส!!! สรุปริ้วรอยร่องแก้ม ใต้ตา หน้าผาก จางลง!!!! โอ้วมายยยยก้อด นี่มันน้ำวิเศษ!!! หลังจากนั้น เป็นสาวก และบ้าคลั่งพิเทร่าตลอดมา เลิฟเว่อ ฝุดๆ ขาดไม่ได้ถึงขั้นพกขวดเล็กๆติดใส่กระเป๋าเวลาออกข้างนอก แร้วเติมพิเทร่าหลังทานอาหารเที่ยงเสร็จ 5555 บ้าไปแล้ว
ปล.แต่จะบอกว่าใช้ตัวมาส์กอินแล้วเหมือนไม่ถูกกะหน้ารึป่าวไม่รู้ อาจเพราะมีส่วนผสมของน้ำหอม

 

โดย: น้ำพลอย IP: 110.168.216.9 12 มกราคม 2557 11:34:47 น.  

 

เป็นคนผิวแห้ง แต่รูขุมขนบนผิวหน้าข้างจมูกสองฝั่งกว้างและมีฝ้าจะรบกวนคุณปูเป้แนะนำผลิตภัณทรักษาคะ

 

โดย: Pilawan IP: 49.49.197.4 10 ธันวาคม 2558 10:12:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.