"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2552
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
12 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 

DHC : Salicylic Face Series


DHC เป็นแบรนด์ขายตรงไม่ผ่านคนกลางจากแดนอาทิตย์อุทัย ราคาของผลิตภัณฑ์โดยเฉลี่ยนั้นพอที่จะเป็นเจ้าของได้

ปัจจุบันกระแสผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ BHA หรือ Salicylic Acid ที่ช่วยในการขจัดปัยหาสิวและลดการอุดตันนั้นกำลังแรงดุจน้ำเชี่ยวกราก ทำให้ DHC ต้องรีบนำเข้า Salicylic Face Series เข้ามาเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดในเมืองไทย

เป็นที่น่าเสียดายเพราะผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในไลน์มีค่า pH ไม่เหมาะสม จึงทำให้ BHA ไม่มีประสิทธิภาพในการ Exfoliate เพื่อลดการอุดตันของรูขุมขนได้

อย่างไรก็ดี การรีวิวจากส่วนผสมนั้นเป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้น สามารถช่วยกรองสารที่อาจก่อการระคายเคืองไปได้แค่ในระดับหนึ่ง แต่การแพ้ ระคายเคืองหรืออุดตันนั้นเป็นปัจจัยที่แตกต่างกันในแต่ละบุคคล ปูเป้แนะนำให้ทดสอบการแพ้ก่อนทุกครั้งถึงแม้ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้ให้ไฟเขียวก็ตาม ทั้งหมดนี้ทุกท่านก็ต้องนำไปพิจารณาตัดสินใจเลือกซื้อเลือกใช้กันเอาเอง ไม่จำเป็นต้องเชื่อหรือเห็นด้วยกับกระผมไปซะทั้งหมดนะขอรับ
หมายเหตุในการทำ Review


การทำ Review ของปูเป้นั้นมีจุดประสงค์ในการนำเสนอข้อมูลที่เป็นกลาง เน้นการรีวิวจากส่วนผสมโดยอิงจากข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ที่สามารถหาได้เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์ในการนำไปตัดสินใจเลือกซื้อหรือเลือกใช้ตามอัธยาศัย โดยจุดหลัก ๆที่กระผมจะดูก็คือ

- มีสารก่อการระคายเคืองหรือส่วนผสมที่อาจเป็นปัญหาต่อผิวรึเปล่า

- มีส่วนผสมที่สามารถทำได้ตามคำโฆษณาหรือไม่ และถ้ามีก็จะดูว่ามีความเข้มข้นมากพอที่จะมีประสิทธิภาพจริงรึเปล่า

- ถ้าเป็นเรื่อง Sunscreen ก็จะดูว่าสารกันแดดที่ใช้สามารถปกป้องผิวได้ครบทั้ง UVA และ UVB รึเปล่า สารกันแดดมีความเสถียรหรือไม่

- สำหรับเรื่องราคา กระผมจะใช้มาตรฐานส่วนตัวในการตัดสินว่าผลิตภัณฑ์ตัวใดแพงเกินไปหรือมีราคาคุ้มค่าน่าลงทุน

ผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงหรือว่ามีส่วนผสมไม่ดี กล่าวคือ มีโอกาสก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้ ซึ่งกระผมคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงส่วนผสมเหล่านั้น แต่หากใครรักใครชอบที่จะใช้และรู้สึกว่าส่วนผสมที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงว่าดีเลิศกับผิวก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลขอรับ กระผมไม่ได้บังคับให้เชื่อผมทุกคำพูดแต่ควรนำข้อมูลที่ได้รับไปพิจารณาและหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนทุกครั้งPhotobucket


DHC : Salicylic Face Wash

Size & Price : 120 ml / 590 THB

Product Claims :

Liquid Gel ล้างหน้าสำหรับผิวเป็นสิวง่าย มีส่วนผสมของ Salicylic Acid ที่ช่วยจัดการปัญหาสิวได้อย่างตรงจุด โดยเข้ากำจัดแบคทีเรียต้นเหตุของการเกิดสิว ขจัดเซลล์ผิวเก่าและความมันส่วนเกิน ต้นเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผิวอุดตัน ปรับผิวให้นุ่มนวลปราศจากความมันทำให้ผิวสะอาดสดชื่น ประกอบด้วยสารทำความสะอาดจำพวกกรดอะมิโนจากพืชจึงไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองกับผิว นอกจากนี้สารสกัดพฤกษานานาชนิดอย่าง Perilla Extract, Houttunia Cordata Extract จะช่วยป้องกันปัญหาผิวต่างๆ ที่มี ปรับผิวให้อยู่ในสภาพดียิ่งขึ้น โดดเด่นในการชำระล้างออกง่าย สร้างความสดชื่นได้อย่างรวดเร็ว

Product Reviews :

ส่วนผสม Salicylic Acid 2% ในเจลล้างหน้าขวดนี้ไม่สามารถช่วยพิชิตสิวได้เพราะเราคงไม่ทิ้ง Cleanser เอาไว้หลายนาทีบนใบหน้า นอกจากนี้ค่า pH8 ก็มากเกินกว่าที่ Salicylic Acid จะทำงานได้ Rosemary Oil อาจเป็นปัยหาได้แต่ในปริมาณที่ไม่มากและกับผลิตภัณฑ์ที่ต้องล้างออกปูเป้ก็พอให้ผ่านได้

นี่เป็นเจลล้างหน้าธรรมดาที่ล้างออกได้ง่าย ไม่ทิ้งคราบลื่นเอาไว้บนผิว เหมาะกับผิวมันมากกว่าผิวประเภทอื่นโดยเฉพาะผิวธรรมดาถึงผิวแห้งอาจรู้สึกแห้งตึงได้เมื่อใช้เจลล้างหน้าขวดนี้

Ingredients :
Water, TEA-Cocoate, Arginine Cocoate, Cocamide DEA, Potassium Cocoate, PEG/PPG-240/60 Copolymer, Salicylic Acid, Phenoxyethanol, Glycerin, Triethanolamine, Sodium Laureth-4 Carboxylate, Rosemary Oil, Butylene Glycol, Potassium Hydroxide, Etidronic Acid, Hydrogenated Lecithin, Allantoin, Aloe Extract, Green Tea Extract, Royal Jelly Extract, Scutellaria Baicalensis Root Extract, Perilla Extract, Houttuynia Extract.

Last Update : 12 June 2009

Photobucket


DHC : Salicylic Face Toner

Size & Price : 160 ml / 600 THB

Product Claims :

โทนเนอร์ทำความสะอาดผิว ประกอบด้วย Salicylic Acid ส่วนผสมสำคัญที่มีหน้าที่ในการยับยั้งและฆ่าเชื้อแบคทีเรีย คอยควบคุมสมดุลความมันและกำจัด Acne Bacteria ขจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออก ปรับผิวหยาบกร้านให้เนียนนุ่ม ห่างไกลจากการเกิดสิว นอกจากนี้สารสกัดพฤกษานานาชนิดอย่าง Perilla Extract, Houttunia Cordata Extract จะช่วยป้องกันปัญหาผิวต่างๆ ที่มี ปรับผิวให้อยู่ในสภาพดียิ่งขึ้น ปราศจากส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่มักพบได้ในโทนเนอร์ทั่วไป จึงอ่อนโยนต่อผิวอย่างแท้จริง

Product Reviews :

โทนเนอร์ขวดนี้จะได้ไฟเขียวไปและได้รับการแนะนำจากปูเป้ถ้าค่า pH ถูกต้อง อนิจจาที่ความจริงนั้นช่างโหดร้าย ค่า pH ของโทนเนอร์ขวดนี้สูงถึง 5 ทำให้ Salicylic Acid 2 % ไม่สามารถผลัดเซลล์ผิวเพื่อลดปัญหาสิวได้ดีอย่างที่โฆษณา

นอกจาก Salicylic Acid (ที่ไม่มีประโยชน์นักเพราะค่า pH ไม่ถูกต้อง) แล้วโทนเนอร์ขวดนี้ก็ไม่ได้มีความดีอะไรหลงเหลืออยู่สักเท่าไหร่ สารสกัดที่อ้างถึงนั้นใส่มารั้งท้ายส่วนผสมก็เปล่าประโยชน์ ก็ต้องให้แค่ไฟเหลืองไป

Rosemary Leaf Oil ใช้เพื่อเป็นสารกันเสียอ่อน ๆให้กับผลิตภัณฑ์พร้อมมอบกลิ่นหอมอ่อน ๆ แต่ก็มีโอกาสที่จะระคายเคืองผิวได้เช่นกันทำให้ต้องหักคะแนนไปอีก เบ็ดเสร็จรวมกันก็เหลือไฟแดงขอรับ

Ingredients :
Water, Butylene Glycol, Salicylic Acid, Sodium Hydroxide, Phenoxyethanol, PEG-60 Hydrogenated Castor Oil, Sodium Citrate, Disodium EDTA, Citric Acid, Rosemary Leaf Oil, Aloe Extract, Green Tea Extract, Royal Jelly Extract, Scutellaria Baicalensis Root Extract, Perilla Herb Extract, Houttuynia Extract.

Last Update : 12 June 2009

Photobucket


DHC : Salicylic Face Milk

Size & Price : 60 ml. / 620 THB

Product Claims :

ครีมน้ำนมที่มีส่วนผสมของ Salicylic Acid มีคุณสมบัติในการยับยั้งและฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ด้วยสัมผัสบางเบาจึงเป็นเสมือนแผ่นฟิล์มบางๆ เคลือบผิว และคอยปกป้องอันตรายจากสิ่งเร้าภายนอก ส่วนผสมของสารบำรุงความงามจะแสดงประสิทธิภาพต่อเนื่องเมื่อสัมผัสผิว โดยกำจัด Acne Bacteria พร้อมๆ กับที่สารบำรุงค่อยๆ ซึมซาบเข้าสู่ผิว ปรับสมดุลความมันและผิวพรรณให้สะอาดสดชื่น ห่างไกลจากการเกิดสิว มีส่วนผสมของสารสกัดพฤกษาธรรมชาติอย่าง Perilla Extract และ Houttunia Cordata Extract ช่วยปรับผิวพรรณให้ชุ่มชื่นมีชีวิตชีวา

Product Reviews :

โลชั่นเนื้อบางเบาที่มีค่า pH ประมาณ 5 ซึ่งไม่เหมาะสมสำหรับ Salicylic Acid ในการที่จะผลัดเซลล์ผิวเพื่อลดการอุดตันในรูขุมขน

นอกจากเบสโลชั่นและ BHA 2 % แล้วก็ไม่มีอะไรที่เป็นประโยชน์กับผิวนัก และต้องโดนหักคะแนนเพราะ Rosemary Leaf Oil ไปอีก เป็นที่น่าเสียดายนะขอรับ เพราะถ้ามีค่า pH อยู่ระหว่าง 3.5-4 นี่จะเป็นอีกทางเลือกของ BHA ที่หาซื้อได้ง่ายกว่า Paula’s Choice เยอะเลยทีเดียว

Ingredients :
Water, Butylene Glycol, Ethylhexyl Palmitate, Sorbitan Stearate, Salicylic Acid, PPG-12/SMDI Copolymer, Cyclopentasiloxane, Caprylic/Capric Triglyceride, Glyceryl Stearate, Triethanolamine, Cetearyl Alcohol, Polyquaternium-37, Propylene Glycol Dicaprylate/Dicaprate, Phenoxyethanol, Sucrose Cocoate, Ceteareth-20, Grape Seed Oil, PPG-1 Trideceth-6, Dimethicone, Rosemary Leaf Oil, Panthenol, Green Tea Extract, Royal Jelly Extract, Scutellaria Baicalensis Root Extract, Perilla Herb Extract, Houttuynia Extract, Soy Extract.

Last Update : 12 June 2009

Photobucket


DHC : Salicylic Face Essense

Size & Price : 15 g. / 480 THB

Product Claims :

เอสเซ้นส์ดูแลรักษาสิวโดยเฉพาะ ด้วยสารประกอบ Sulfur และ Salicylic Acid จะเข้าดูแลฟื้นฟูผิวเป็นสิวเฉพาะจุดได้อย่างรวดเร็ว ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ทันที คอยยับยั้งและฆ่าเชื้อ Acne Bacteria ปรับผิวพรรณที่เป็นกังวลให้เรียบเนียน ป้องกันปัญหาผิวอุดตันจากความมันส่วนเกิน ช่วยควบคุมสมดุลความมันและปรับผิวพรรณให้ห่างไกลจากการเกิดสิว นอกจากนี้สารสกัดพฤกษานานาชนิดอย่าง Perilla Extract, Houttunia Cordata Extract จะช่วยปรับผิวให้อยู่ในสภาพดียิ่งขึ้น ขนาดกระทัดรัดสะดวกพกพา ใช้ดูแลได้ทุกที่ที่ต้องการ

Product Reviews :

Sulfur หรือ กำมะถัน มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อและใช้กันมาตั้งแต่ยุคปู่ย่าตายาย ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มี Sulful 3 % ในเบสโลชั่น จึงพอจะช่วยลดการอักเสบของสิวได้จริง ทว่า Sulful ก็มีผลเสียตรงที่สามารทำให้ผิวแห้งและระคายเคืองได้ง่าย ปัจจุบันมีตัวเลือกของยา Antibiotic และยาฆ่าเชื้อที่มีประสิทธิภาพดีและระคายเคืองน้อยกว่า อย่าง Benzoyl Peroxide หรือยาก Clindamycin และ Erythromycin เป็นต้น

กระผมพิจารณาแล้วส่วนผสมของตัวเบสก็มีพวกสารลดการระคายเคืองมาให้ด้วย จึงขอให้ไฟเหลืองแทนไฟแดงให้ทุกท่านไปพิจารณาเลือกใช้กันดูนะขอรับ

Ingredients :
Water, Butylene Glycol, Isononyl Isononanoate, Cetearyl Alcohol, Sorbitan Stearate, Sulfur, Ceteareth-20, Sucrose Cocoate, Phenoxyethanol, Xanthan Gum, Salicylic Acid, Tocopherol, Magnesium Ascorbyl Phosphate, Allantoin, Disodium EDTA, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract, Aloe Extract, Green Tea Extract, Royal Jelly Extract, Scutellaria Baicalensis Root Extract, Perilla Herb Extract, Houttuynia Extract.

Last Update : 12 June 2009
 

Create Date : 12 มิถุนายน 2552
60 comments
Last Update : 12 มิถุนายน 2552 11:27:01 น.
Counter : 42385 Pageviews.

 

พอดีว่าคอมที่บ้านเกิดเจ๊งขึ้นมาโดยไม่มีวี่แวว กว่าจะรอเคลมได้ก็นานพอดู ยังไงก็ต้องขออภัยทุกท่านที่หายจากการอัพเดทและตอบคำถามนะขอรับ

วันนี้ก็เลยรีบเอารีวิวผลิตภัณฑืที่ลองตัวล่าสุดมาให้ชมกันเป็นการชดเชย

 

โดย: PuPe_so_Sweet 12 มิถุนายน 2552 11:29:51 น.  

 

กำลังต้องการเห็นคุณปูเป้ รีวิวตัวนี้อยู่พอเลยคะ พอดีวันก่อนเจอโฆษณาในหนังสือนิตยสาร Ray ค่ะ

 

โดย: เมย์ IP: 117.47.182.104 12 มิถุนายน 2552 11:58:20 น.  

 

ไฟเหลืองไฟแดงเพียบเลย ใช้ BHA ,AHA ของป้าพอลล่าต่อไปเพราะถูกกับหน้าแล้ว

ขอบคุณ คุณปูเป้สำหรับรีวิวค่ะ

 

โดย: บี IP: 58.9.70.113 12 มิถุนายน 2552 13:32:48 น.  

 

ตามมาอ่านอย่างเรื่อยๆ

ซื้อมาใช้ซะแล้วสิ แต่ก็โอเคค่ะ ไม่แพ้อะไร ตัวล้างหน้าก็พอใช้ได้

 

โดย: isis IP: 124.120.132.21 12 มิถุนายน 2552 14:29:58 น.  

 

^^

 

โดย: ป้าจะอิ๊บ IP: 117.47.39.203 12 มิถุนายน 2552 16:34:47 น.  

 

เป็นเพราะกรรมใหญ่ครั้งนี้คือ ค่า pH
คะแนนเลยไม่ได้สูง

 

โดย: Chompoo_X-ray 12 มิถุนายน 2552 17:53:15 น.  

 

ขอบคุณสำหรับรีวิวดี ๆ ค่ะ

มีคำถาม 1 ข้อค่ะ เราจะดูได้จากตรงไหนว่าค่า pH ของผลิตภัณฑ์เท่าไหร่

รบกวนด้วยนะคะ

 

โดย: futomomo IP: 122.24.190.242 12 มิถุนายน 2552 21:28:57 น.  

 

ขอบคุณนะค้าบบ คอมคุณปู้เป้เสียก็ยังเสียสละเวลามารีวิว skincare ให้พวกเราได้ดูคับบ

กำลังคิดจะลองตัวนี้เหมือนกัน แต่ได้เจอทางสว่างแล้วคงไม่กล้าแล้วง่า

 

โดย: เด็กโครงงาน 12 มิถุนายน 2552 21:47:37 น.  

 

อัพเดทรีวิวผลิตภัณฑ์มาแล้วววววว
ขอบคุณมากๆๆๆเลยค่ะ ^ ^

ว่าแต่คุณปูเป้รู้%ของส่วนผสมได้จากไหนอ่ะคะ

 

โดย: @TarakoTappuri@ IP: 124.121.50.34 13 มิถุนายน 2552 1:51:13 น.  

 

ค่า pH ใช้กระดาษทดสอบวัดเอาขอรับ

ส่วน % ของส่วนผสมหลักที่บอกไปจะได้มาจากข้อมูลของเวปไซท์ DHC ในหลายๆ ประเทศที่มีสินค้าตัวเดียวกันนี้จำหน่ายอยู่

 

โดย: PuPe_so_Sweet 13 มิถุนายน 2552 2:03:04 น.  

 

รวดเร็วมากค่ะพี่เป้ ขอบคุณเช่นเคยค่ะ^^

เสียดายๆๆๆ เรื่องค่าพีเอช
บางทีก็แอบไม่เข้าใจนะว่าทำไมเขาไม่ทำให้พีเอชมันเหมาะสม อย่าง ทีทีเอ เปนต้น ในเมื่อผู้ผลิตก็ต้องมีความรู้และเข้าใจพอสมควร งงๆๆๆๆ

 

โดย: แพร IP: 203.131.211.142 13 มิถุนายน 2552 3:05:09 น.  

 

เพ่ปูเป้งับ ติดตาม บล็อคมานาน รบกวน รีวิว ของDHCเยอะหน่อยน้า

สำหรับผิวแพ้ง่ายมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ไม่รุจะพึ่งไรดี

หาตัวล้างหน้าอ่อนโยน สำหรับหน้าแพ้ง่ายสุดๆ แระผิวมันโคตะระ ยังไม่ได้เลยอ่ะ -*-


 

โดย: อาโอชิ ชินอิชิ IP: 117.47.192.223 13 มิถุนายน 2552 7:40:47 น.  

 

ผิวเป็นสิว แล้วก้แพ้ง่ายมากกกกกกกกกกคะ
ซื้อตัวนี้มาใช้เมื่อวันอาทิตย์ที่แล้ว ใช้มา 1 อาทิตย์แล้ว
รู้สึกว่าไม่ดีคะ รู้งี้เชื่อแฟนดีกว่า (แฟนบอกว่าอย่าซื้อ)

เราว่าไม่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายคะ ใช้แล้วเห่อเหิมคะ

 

โดย: coo_aloha IP: 124.120.99.167 13 มิถุนายน 2552 16:35:22 น.  

 

เข้ามาติดตามผลงานครับ


ยังรอ review artisty ตัวใหม่อยู่นะครับ

 

โดย: title IP: 210.213.24.154 13 มิถุนายน 2552 16:43:43 น.  

 

พอดีอยากรู้ว่ากันแดดตัวที่ใช้ของ L'Oreal ชื่อเต็มว่างัยหรือคับ แแล้วราคาเท่ารัย วัตสันมีมัย คับ ข้อมูลในพันทิพมันไปสะแล้ว

 

โดย: โกชาน IP: 112.142.135.32 13 มิถุนายน 2552 18:04:49 น.  

 

ติดตามพี่ปูเป่เหมือนเคย แต่คราวนี้ขอถามนิดนึงค่ะว่าclinique DDM Gel ใช้หลังโทนเนอร์ หรือหลัง exfoliate คะ หรือว่าตอนอื่น ใช้ไปใช้มาชักงง ขอบคุณรีวิวดีๆที่มีมาเสมอนะคะ สู้ๆ

 

โดย: เลดี้ IP: 202.12.97.100 13 มิถุนายน 2552 21:45:50 น.  

 

โดยส่วนตัวได้ทดลองซื้อผลิตภัณฑ์ line นี้มาใช้ตั้งแต่แรก ๆ เลยค่ะ เพราะว่าเราใช้ตัวล้างหน้าของยี่ห้อนี้ประจำ ตั้งแต่สบู่ก้อนmild soap แล้วก็เปลี่ยนมาใช้เป็นแบบผงแป้ง washing powder ตัว cleasing oil ก็มีติดบ้านไว้ ใช้สำหรับบางวันที่กลับมาบ้านตั้งแต่หัววันแล้วรู้สึกว่าแค่ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียวแล้วไม่สะอาด ก็จะใช้ oil ล้างหน้าลงด้วย

ทุกตัวให้ความรู้สึกว่าหน้าสะอาดจริงๆ แบบหมดจด แต่ไม่แห้งตึง เราเป็นคนหน้ามันค่ะ โดยเฉพาะทีโซนจะมันมาก ติดใจตัวผงแป้งค่ะ เพราะใช้แล้วหน้านุ่มกว่าสบู่

ตอนหลังหันมาปันใจให้เจลล้างหน้าสำหรับสิวของยู... ค่ะ เพราะเชื่อโฆษณาว่าเป็นตัวสำหรับคนที่เป็นสิวโดยเฉพาะ T_T เสียดายค่ะ ถ้าได้อ่านรีวิวคุณปูเป้ก่อนจะไม่ซื้อเลย

 

โดย: iampoypoy IP: 58.8.169.66 14 มิถุนายน 2552 12:36:34 น.  

 

เข้าเรื่องเซ็ตสิวค่ะ ทีนี้เราก็ด้วยความว่าซื้อมาทั้งตัวสิวของยู... Dermo purifyer และตัวสิวของ DHC Salicylic

ออกตัวก่อนว่าอันนี้เป็นความรู้สึกส่วนตัวล้วน ๆนะคะ***

ตัวยู... เจลล้างหน้า ตัวเจลเหลวมากจนจะเป็นน้ำเลยค่ะ ปาดหน้าที เจลก็ไหลลงคอ ลงมือหมด ใช้ยากไปนิดนึง เลยต้องใช้ในปริมาณที่ค่อนข้างเยอะ ฟองไม่ค่อยมี แต่ล้างง่ายค่ะ ไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า และไม่ทำให้หน้าแห้งตึง

ตัวยู... ครีมเจลใช้แล้ว ข้อดีคือไม่ทำให้หน้ามันมาก (แต่โดยส่วนตัวไม่ว่าproduct ไหนจะบอกว่าควบคุมความมัน ก็ไม่เคยเอาหนังหน้าเราอยู่ค่ะ ยังไงตกบ่ายก็มันอยู่ดี T_T เกิดมามีกรรม) แต่ถามว่าช่วยเรื่องสิวมั้ย อืมมม.. คือสิวที่ขึ้นอยู่ประจำก็ไม่ได้ลดลง แต่ก็ไม่ได้เพิ่มมากขึ้นค่ะ

โดยส่วนตัวขออนุญาตไม่ใช่ต่อค่ะ หากหมดแล้ว เพราะเมื่อเทียบกับราคาแล้ว ไม่เวิร์กค่ะ

 

โดย: iampoypoy IP: 58.8.169.66 14 มิถุนายน 2552 12:47:04 น.  

 

วกมาเรื่อง DHC salicylic ค่ะ

เจลล้างหน้า ... ใช้แล้วรู้สึกว่าหน้าสะอาดมากกกกก ค่ะ รู้สึกว่าสะอาดกว่าตัวยู... ล้างกันแดดออกได้สะอาดหมดจดกว่า เนื้อเจลข้นกว่ายู.. ทำให้ใช้ง่ายกว่าและไม่เปลือง ฟองเยอะกว่ายู.. ล้างน้ำแล้วหน้าไม่ตึง แต่สิ่งที่ตามมาคือความรู้สึกระคายค่ะ มันจะรู้สึกยิบ ๆ ๆ ๆ เล็กน้อย (พอทนได้) เราก็มโนว่า ตอนนี้ salicylic 2% กำลังทำงานอยู่ 55+เลยอดทน ๆ ๆ ไปค่ะ แต่บางวันถ้าทนไม่ไหวก็จะใช้น้ำผึ้งชโลมทิ้งไว้สัก2-3 นาทีค่ะ

ตัว face milk ตัวนี้ยังไม่เคยใช้อย่างจริงจังค่ะ ใช้เฉพาะเสาร์ อาทิตย์ที่อยู่บ้าน เพราะใช้ยู.. อยู่ก่อนแล้วในวันธรรมดา ตอนหลังได้มารู้จักคุณปูเป้ ก็เปลี่ยนเอายู...มาทาคอแทน (เสียดายอ่ะถ้าจะทิ้งเพราะแพง T_T)

face milk เป็นโลชั่นค่ะ เนื้อจะบางเบากว่าครีมเจลของยู.. เมื่อทาลงบนใบหน้าแล้วจะมีอาการระคายเล็ก ๆค่ะ เป็นสักประมาณสามสิบวิ แล้วก็จะรู้สึกเย็น ๆ สบาย ๆ ให้ความรู้สึกว่าไม่มันและไม่เหนอะ (แต่ก็อย่างที่บอกว่าหนังหน้าเรามีกรรมค่ะ เพราะตกบ่ายก็เยิ้มอยู่ดี) แต่สิ่งที่สังเกตได้คือ มันไม่ค่อยติดหน้าค่ะ ไม่รู้จะอธิบายอย่างไร เหมือนมันไม่ซึมเข้าไปในผิวหนังน่ะค่ะ แค่เคลือบผิวชั้นนอกไว้ ถ้าเอามือถู ๆนิดเดียวก็จะลอกออกเป็นขุยขาวๆ ค่ะ(เอ หรือมันคือขี้ไคลเรา ฮ่ะ ๆ )

ตอนนี้เอาตั้งไว้เฉย ๆ เช่นกัน เหมือนกับครีมเจลของยู.. face milk จะเป็นตัวที่เราจะเอาใช้ทาคอเป็นตัวถัดไปหลังจากที่ครีมเจลยู..หมดค่ะ

โดยส่วนตัวหาก DHC salicylic หมดแล้วขออนุญาตไม่ใช้ต่อค่ะ เราอาจจะกลับไปใช้ผงแป้งล้างหน้าเหมือนเดิมหากไม่สามารถหาตัวอื่นที่ทดแทนกันได้

 

โดย: iampoypoy IP: 58.8.169.66 14 มิถุนายน 2552 13:07:02 น.  

 

ขอบคุณค่ะสำหรับ reviewอยากให้คุณปูเป้รีวิว AVENE บ้างจังค่ะ เช่น Cleanance K (ตัวนี้บอกว่ามีทั้ง AHA และ BHA ในหลอดเดียว)

 

โดย: Bt Vista IP: 218.186.10.237 14 มิถุนายน 2552 23:08:43 น.  

 

0.0 ขอบคุณสำหรับรีวิวในครั้งนี้ครัฟผม

เห็นตอนนี้ กระแส ยาสิวจำพวก sulfer แรงในโต๊ะเครื่องแป้งเอาเรื่อง

ตอนแรกว่าจะหาซื้อมาไว้ลองใช้บ้าง พอพี่ปูเป้บอกว่า พวก Benzoyl Peroxide ดีกว่า เลยไม่ซื้อแล้ว ฮิ้ ๆๆ

 

โดย: T-ZeR IP: 119.46.58.14 15 มิถุนายน 2552 2:56:19 น.  

 

ผลิตภัณฑ์ทำออกมาน่าใช้มากเลย แต่เสียดายค่าPH
คงเพราะว่ากลัวคนแสบแหละ เลยทำพีเอชแบบนี้
กลุ่มลูกค้าวัยรุ่นไม่ค่อยเข้าใจ
แยกไม่ออกระหว่างคำว่าระคายเคืองกับแพ้
พอแสบหน่อย หน้าแดงหน่อย
ก็อาจจะวีนแตกแล้วก็ได้
ผลิตภัณฑ์แบรนด์ใหญ่ๆเลยไม่เน้นPHเป็นกรดมาก

 

โดย: ชุติกาญจน์ 15 มิถุนายน 2552 6:34:57 น.  

 

มี Brand ใหม่เข้ามาเรื่อยๆ เลย ดีจังค่ะ

 

โดย: dera IP: 10.111.84.9, 61.7.251.66 15 มิถุนายน 2552 7:23:36 น.  

 

มาให้กำลังใจครับ

 

โดย: Dot IP: 192.168.22.160, 58.10.143.29 15 มิถุนายน 2552 16:26:16 น.  

 

อยากให้คุณปูเป้รีวิวไลน์อื่นๆของ DHC ด้วยจังค่ะ เราเพิ่งไปสอยเซต Essential มาใช้ มีตัว Deep cleansing oil, Mild soap, Mild lotion แล้วก็ Olive virgin oil ค่ะ อยากรู้เหมือนกันว่าจริงๆราคาเมื่อเทียบกับส่วนผสมเป็นไงบ้าง คุ้มค่ารึป่าว เพราะเรารู้สึกว่าหาซื้อง่ายดีค่ะ

 

โดย: Dentaholic 15 มิถุนายน 2552 16:26:28 น.  

 

ตอนนี้เจอสิวเสี้ยนที่จมูกรุมเร้าครับ จะไปดูดสิวเสี้ยนตามร้าน เพื่อนก็ขู่ว่าจะทำให้รูขุมขนกว้างขึ้นและเป็นสิวเสี้ยนมากขึ้น จะทำยังไงดีครับ ทุกวันนี้ก็ใช้ Paula ทั้ง BHA และ AHA ทาก่อนนอน BP ก็ใช้ก่อนล้างหน้าด้วยครับ ตรงจุดและเพียงพอหรือยัง อ้อ อีกนิดนึง การใช้นิวบีบสิวเสี้ยนออกหรือใช้เล็บค่อยๆขูดออกหลังล้างหน้ามีผลกระทบอะไรไม๊ครับ

 

โดย: อั่งเปา IP: 110.169.41.105 16 มิถุนายน 2552 14:41:01 น.  

 

อืมๆๆๆ ติดตามตอนต่อไป....

 

โดย: me IP: 192.168.2.110, 222.123.177.19 17 มิถุนายน 2552 19:22:22 น.  

 

- แอบรอคำตอบตาม ment ที่ 26 ด้วย อ่ะ
- หุ..หุ.. เราเป็นประเภทโปรด สินค้าทุกชนิดจากแดนอาทิตย์อุทัย ก็ขอเสียใจกับ DHC ด้วย และดีใจที่ได้อ่านรีวิวนี้ก่อนซื้อ
- ขอบคุณ ปูเป้ มาก ๆ ค่ะ

 

โดย: kitty IP: 61.19.220.2 18 มิถุนายน 2552 8:40:52 น.  

 

พี่เป้คะ คราวหน้ารีวิวตัว Acerola whitening บ้างนะคะหนูสนใจอยากใช้

 

โดย: ใหม่ IP: 112.142.113.33 25 มิถุนายน 2552 19:39:26 น.  

 

ถึงคุณ อั่งเปา

สิวเสี้ยนที่จมูกเป็นตัวที่จัดการยากที่สุด หาก BHA ยังได้ผลไม่ดีพอ ก็ต้องใช้ Retin-A ทาบางๆ เฉพาะจมูกขอรับ ถ้าตัวนี้ยังเอาไม่ออกก็คงจนปัญญาแล้ว XD

สำหรับ Acerola ปุเป้ได้ขนาดทดลองมาแล้ว ก็จะทยอยลงรีวิวนะขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 26 มิถุนายน 2552 17:19:51 น.  

 

อ่านบล๊อคของคุณปูเป้เสร็จ ผมก็รีบดำเนินการสั่งซื้อBHAของป้าพอลล้ามาในบัดดล เลยอยากให้คุณปูเป้ช่วยรีวิวaviance shinecombat oil-control Hydrating Gel Cream ให้ด้วยหน่ะครับ อยากใช้คู่กับป้าพอลล้า ปกติผมจะใช้ตอนกลางวันอย่างเดียว ส่วนตอนกลางคืนจะใช้Rojukiss Pore Tightenig คู่กับ No7 Protect&Perfect Intense beauty Serum Hypo-allergenic ขอบคุณนะคร๊าบ

 

โดย: nuttory IP: 222.123.236.24 26 มิถุนายน 2552 21:02:24 น.  

 

ยังไงรบกวนช่วยพิมพ์ส่วนผสมมาให้หน่อยนะขอรับ จะได้เป็นข้อมูลให้ เพราะไม่งั้นก็ไม่รู้จะเริ่มยังไงดีเหมือนกันขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 3 กรกฎาคม 2552 15:32:38 น.  

 

คุณปูเป้ช่วยดูส่วนผสมล้างหน้าของโฟมตัวนี้หน่อยนะคะ

คือเราใช้มานานแล้ว ช่วงที่ใช้โฟมตัวนี้หน้าใสมากสิวไม่ขึ้นเลยอ่ะคะ พอหยุดใช้มันก็ขึ้น

AHA Wash Cleansing Foam

Water, Myristic Acid, Stearic Acid, Potassium Hydroxide, Butylene Glycol, Polyethylene, Glycerin, Diglycerin, Palmitic Acid, Glycol Distearate, Lauric Acid, Disodium Lauryl Iminodiacetate, Sodium Peg-4 Cocamide Sulfate, Olea Europaea (Olive) Fruit Oil, Citrus Aurantium Dulcis (Orange) Juice, Candida Bombicola/Glucose/Methyl Rapeseedate, Actinidia Chinensis (Kiwi) Fruit Extract, Papain, Polyquaternium-51, Pyrus Malus (Apple) Juice, Etidronic Acid, Peg-75 Stearate, Glyceryl Stearate, Sorbitan Stearate, Dextrin Lauramide Dea, Malic Acid, Sodium Hydroxide, Tetrasodium Edta, Propylparaben, Methylparaben, Fragrance

เท่าที่ลองพยายามดูส่วนผสมเองเท่าที่อ่านบล๊อกคุณปูเป้มา เราว่ามันระเคืองผิวหน้าพอสมควรเลยนะคะ แต่ใช้แล้วมันใสจิงๆเลย งงอ่ะคะ

รบกวนช่วยดูให้อีกตัวนะคะ ตัวล้างเครื่องสำอาง ตัวนี้เป็นไงบ้างนะคะ

AHA Cleansing Oil

Peg-7 Glyceryl Cocoate, Water, Propylene Glycol, Ethyloleate, Cetylethylhexanoate, Cyclomethicone, Glycosyl Trehalose, Hydrogenated Starch Hydrolysate, Squalane, Tocopherol, Pyrus Malus (Apple) Juice, Carbomer, Glycerin, Malic Acid, Potassium Hydroxide, Butylparaben, Propylparaben, Methylparaben, Fragrance

รบกวนพี่ปูเป้ด้วยนะคะ

 

โดย: lovely IP: 222.123.157.240 4 กรกฎาคม 2552 2:46:00 น.  

 

ส่วนผสมของโฟมมันทำให้ผิวแห้งตึงได้น่ะขอรับ ซึ่งถ้าเราทามอยซ.์เจอไรเซอร์ก็กลบข้อเสียตรงนี้ไปได้ แต่ปูเป้มองว่าการดูผลผิวอย่างอ่อนโยนทุกขั้นตอนเลยมันเป็นเรื่องที่ดีกว่า เลยไม่แนะนำเท่าไหร่

ถ้าใช้แล้วชอบ ไม่มีปัญหาอะไรกับมัน ก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนหรอกขอรับ เพราะสภาพผิวของเรานั้นแตกต่างกัน :D

ตัวล้างเครื่องสำอางก็ไม่มีปัญหาอะไรอีกเช่นกัน

 

โดย: PuPe_so_Sweet 4 กรกฎาคม 2552 7:47:14 น.  

 

ส่วนผสมข้างขวดก็ไม่มี กล่องก็ทิ้งไปแล้ว เสิร์ซในเวปเจอแค่นี้เองอ่ะครับ T_T

aviance shinecombat oil-control Hydrating Gel Cream

Detoxify Agent
Witch Hazel Water
Zinc PCA
Chronosphere C

 

โดย: nuttory IP: 117.47.137.151 4 กรกฎาคม 2552 16:11:54 น.  

 

ส่วนผสมไม่ครบก็บอกอะไรไม่ได้ขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 4 กรกฎาคม 2552 20:50:12 น.  

 

วันหยุดก็แอบขลุกอยู่กับบล็อกนี้ล่ะค่ะ
ได้ความรู้เพิ่มเติมอีกแล้ว..
รอดู รีวิว ตัวอื่นๆ ของ DHC อยู่นะคะ
^ ^

 

โดย: Josephine IP: 125.26.182.185 7 กรกฎาคม 2552 23:12:21 น.  

 

น้องปูเป้ค่ะ

หลานสาวพี่อายุ 12 ปี เป็นสิวขึ้นเยอะ หน้ามัน น่าจะเป็นเพระฮอร์โมนจากเด็กเริ่มเป็นสาว พี่เห็นเค้าใช้ชุด Salicilic ของ DHC ทั้งชุด เป็นชุด kit แล้วพี่รู้สึกเป็นห่วง เพราะเค้ายังเด็กมาก ไม่อยากให้ผิวหน้าระคายเคืองจากผลิตภัณฑ์รักษาสิวตั้งแต่ยังเด็ก พี่อ่านรีวิวของน้องปูเป้แล้ว ก้อยิ่งไม่แน่ใจว่าหลานพี่มาถูกทางมั้ย น้องปูเป้พอแนะนำพี่เกี่ยวกับการดูแลผิวของหลานพี่ให้หน่อยได้มั้ยค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ

 

โดย: Tanita IP: 199.254.206.4 8 กรกฎาคม 2552 14:06:11 น.  

 

ชุดนี้ไมไ่ด้มีอะไรที่เลวร้ายหรือน่ากลัวขอรับ เพียงแต่ไม่ได้มีประสิทธิภาพในการลดการอุดตันได้ดีอย่างที่เขาโฆษณา (เป็นสาเหตุที่ได้คคะแนนรีวิวไม่ดีนัก)

ถ้าเป็นสิวจากฮอรืโมน ก็ควรปรึกษาแพทย์ด้วยจะดีกว่าขอรับ อย่ากลัวการพบแพทย์ผิวหนะง เพราะถ้าเกิดเป็นหนักขึ้นมาแล้วมีรอยแผลเป็นจากสิว การจะแก้ไขนั้นยุ่งยากมากทีเดียว

เริ่มต้นจากการปรึกษาคุณหมอดูก่อนขอรับ ท่านอาจจะพิจารณาให้ลองทานยาคุมดู หรือไม่งั้นก็จะให้เป็นยาทาเพื่อควบคุมอาการ ในช่วงที๋ฮอร์โมนกำลังพุ่งแบบนี้คงจะห้ามไม่ให้เป็นสิวเลยได้ยาก แต่สิ่งที่สำคัญคือเราไม่ควรไปแกะ เกา กด บีบ สิวขอรับ เพราะจะทำให่้เนื้อเยื่ออักเสบ เกิดการติดเชื้อ อาจเป็นรอยหลุมได้

 

โดย: PuPe_so_Sweet 13 กรกฎาคม 2552 18:53:23 น.  

 

ขอบใจมากนะจ้ะสำหรับคำแนะนำ ^^
ฮอร์โมนนี่มันร้ายจิงๆ นอกจากสิวขึ้นแล้ว ยังทั้งรังแค ผมมัน มีกลิ่นตัว เรื่องแบบนี้ต้องทำใจดีกว่า เดี๋ยวพอพ้นวัยคงดีขึ้นเอง แต่ตอนนี้ก้อเบาใจที่ชุด DHC ที่น้องเค้าใช้ไม่มีอันตรายอะไร เพราะเค้าไม่ยอมเลิกใช้

 

โดย: Tanita IP: 199.254.206.4 21 กรกฎาคม 2552 10:18:45 น.  

 

กำลังรอรีววิตัวนี้อยู่แลยค่ะ ขอบคุณคุณปูเป้ที่เอารีวิวมาให้ได้พิจารณากันอีกแล้วนะค่ะ
ตอนนี้ตัดสินใจซื้อป้าพอลล่ามาใช้แทนแล้ว อิอิ

 

โดย: รอวันฟ้าใส IP: 115.67.218.45 25 กรกฎาคม 2552 6:20:32 น.  

 

อ่านอย่างงี้แล้วก็ขอผ่านpackage น่าใช้มากอ่า ขอบคุณนะคะให้ความรู้กับสาวๆ

 

โดย: แตงโม IP: 58.64.110.193 26 กรกฎาคม 2552 12:45:06 น.  

 

คุณปูเป็ คะ อยากให้รีวิว อาหารเสริม ของDHCด้วยค่ะ
ตอนนี้กำลังมาแรงเหมือนกัน

 

โดย: DP IP: 203.154.174.162 11 สิงหาคม 2552 9:14:15 น.  

 

แอนพึ่งได้ sample มาค่ะคุณปูเป้ ได้เป็นซอง ๆ มาครบเซ็ตเลย แต่พอดูรีวิวส่วนผสมแล้ว ไม่ตื่นเต้นเหมือนตอนได้เลย ของฟรี แต่ไม่ค่อยจะมีประโยชน์ 555

 

โดย: phukboong69 IP: 112.142.144.177 19 สิงหาคม 2552 14:17:17 น.  

 

อยากให้รีวิว พวกดีพคลีน ของนูโทรจิน่า บ้างอ่ะค่ะ

เพราะดูแล้วไม่เห็นมี หรือถ้าตาถั่วก็ขอโทษค่ะ

เด๋วจะ หา ส่วนประกอบ มาให้พี่ปูเป้ ช่วยรีวิว หน่อยนะคะ

NEUTROGENA DEEP CLEAN FOAMING CLEANSER
Ingredients: Water,Potassium Stearate,Glycerin,PEG-8,Propylene Glycol,Potassium Myristate,Potassium Laurate,Stearic Acid,Beeswax,Glyceryl Stearate,PEG-100 Stearate,Fragrance.

อีกอันเป็นสำหรับสิวเสี้ยนค่ะ
Neutrogena deep clean blackhead eliminating daily scrub
Ingredient: Water,Sodium Methyl Cocoyl Taurate,Cocoamidopropyl Betaine,Polyethylene,Disodium Lauroamphodiacetate,Citric Acid,Lauryl Methy Gluceth-10 Hydroxypropyldimonium Chloride,Methyl Gluceth-20,Acrylates/Aminoacrylates/C10-30 Alldy PEG-20 Itaconate Copolymer,Acrylates CopolymerPEG-3 Distearate,Glycol Stearate,Salicylic Acid,Sodium Laureth Sulfate,Fragrance,Neopentyl Glycol Dicaprylate/Dicaprate,Iron Oxide,Mica,Cl 73360,Titanium Dioxide,Agar,Propylene Glycol,Methylchloroisothiazolinone,Methylisothiazolinone,Cedrus Atlantica Bark Extract

ถ้าพี่ปูเป้ ว่าง ๆ ก็มารีวิว หั้ยบ้างนะคะ รอได้ค่ะ แต่อยากรู้ จิง ๆ ^^

ปล. อยากหน้าใสไร้สิว เหมือนพี่ปูเป้

ขอบคุณสำหรับความรู้ค่ะ ยังอ่านไม่จบเรยอ่ะ

หนูก๊อบใส่่ world ไว้ เวลา ไม่ต่อเน็ตจะได้อ่านได้ เยอะมากกกกกกอ่ะ สองร้อยกว่าหน้า สุโค่ย เรย !!

^^

 

โดย: nuning IP: 125.24.89.9 29 กันยายน 2552 12:10:00 น.  

 

NEUTROGENA DEEP CLEAN FOAMING CLEANSER ใช้สารทำความสะอาดกลุ่ม potassium ที่ Dry ผิวมากไปหน่อย

ส่วนตัว deep clean blackhead eliminating daily scrub อันนี้ก็ใช้สารทำความะสอาดอ่อนโยนดี แต่การขัดผิวด้วยสครับไม่ได้ช่วยกำจัดสิวเสี้ยนได้ และ BHA ใน Cleanser ก็ไม่มีประโยชน์ขอรับ

เอาเป็นว่ามันเป็น Cleanser ที่ใช้ได้ตัวหนึ่งแต่อย่าคาดหวังว่ามันจะลดสิวเสี้ยนได้ก็พอ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 3 ตุลาคม 2552 23:09:42 น.  

 

เราเป็นแฟน DHC เหนียวแน่นมา 6 ปีแล้วค่ะ ที่ชอบเพราะไม่มีน้ำหอม แล้วราคาก็ถูกกว่าทางฝรั่งเยอะเลย

แต่ก็ยังอยากจะทราบว่าคุณปูเป้มีความเห็นอย่างไรบ้างค่ะ ถ้าคุณปูเป้มีเวลา รบกวนรีวิวเป็นวิทยาทานบ้างนะคะ ขอบคุณค่ะ

-Deep Cleansing Oil
olea europaea (olive) fruit oil, caprylic/capric triglyceride, sorbeth-30 tetraoleate, pentylene glycol, phenoxyethanol, tocopherol, stearyl glycyrrhetinate, rosmarinus officinalis (rosemary) leaf oil

-Mild Soap
sodium palmitate, sodium palm kernelate, water, sucrose, glycerin, sodium isostearate, alcohol denat., sorbitol, sodium oleate, olea europaea (olive) fruit oil, tetrasodium etidronate, honey


-Mild Lotion
water/aqua/eau, glycerin, butylene glycol, cucumis sativus (cucumber) juice, pentylene glycol, placental protein, phenoxyethanol, dipotassium glycyrrhizate

-Face Wash
water/aqua/eau, lauramine oxide, disodium lauryl sulfosuccinate, disodium lauryliminodiacetate, sodium cocoamphoacetate, lauramide DEA, TEA-cocoyl glutamate, butylene glycol, glycol distearate, citric acid, phenoxyethanol, triclosan, dipotassium glycyrrhizate, rosmarinus officinalis (rosemary) leaf extract, pentylene glycol, serine, etidronic acid, rosmarinus officinalis (rosemary) leaf oil, tocopherol, olea europaea (olive) fruit oil
-Platinum Silver Nanocolloid Cream
water/eau, butylene glycol, glycerin, pentylene glycol, pentaerythrityl tetraethylhexanoate, PEG-400, cetyl ethylhexanoate, mineral oil, carbomer, olea europaea (olive) fruit oil, squalane, phenoxyethanol, dipentaerythrityl hexahydroxystearate/hexastearate/hexarosinate, behenyl alcohol, hydrogenated lecithin, sodium hydroxide, olea europaea (olive) leaf extract, sclerotium gum, kassou ekisu, cholesteryl stearate, tocopherol, angelica acutiloba root extract, arnica montana flower extract, eriobotrya japonica leaf extract, glycine soja (soybean) oil, perilla ocymoides leaf extract, morus alba root extract, hydrolyzed collagen, cellulose gum, polysorbate 80, sodium bicarbonate, platinum powder, silverข้อมูลอ้างอิงจาก //www.dhccare.com เป็นดีเอชซีในอเมริกาค่ะ

 

โดย: TinyPhoenix IP: 125.26.50.140 3 พฤศจิกายน 2552 23:12:18 น.  

 

คุณปูเป้

รบกวนขออีกตัวนะค่า

1. DHC Q-10 Cream
water/aqua/eau, butylene glycol, caprylic/capric triglyceride, olea europaea (olive) fruit oil, stearic acid, hydrogenated palm oil, pentylene glycol, glyceryl stearate SE, glyceryl stearate, batyl alcohol, ubiquinone, phenoxyethanol, arginine, behenyl alcohol, serine, dimethicone, tocotrienols, olea europaea (olive) leaf extract, elaeis guineensis (palm) oil, citric acid

2. DHC Ceramide Cream

water/aqua/eau, dipropylene glycol, caprylic/capric triglyceride, squalane, stearic acid, olea europaea (olive) fruit oil, lanolin, glyceryl stearate SE, pentylene glycol, sodium PCA, methyl gluceth-10, hydrogenated lecithin, batyl alcohol, cholesteryl hydroxystearate, phenoxyethanol, behenyl alcohol, dimethicone, tocopherol, serine, butylene glycol, potassium hydroxide, allantoin, sodium citrate, pyrus cydonia seed extract, dipotassium glycyrrhizate, phospholipids, ascorbyl tetraisopalmitate, sodium hyaluronate, hydrolyzed rye phytoplacenta extract, sphingolipids, glycine soja (soybean) seed extract

ขอบคุณค่า

 

โดย: Baby IP: 203.146.146.130 27 พฤษภาคม 2553 17:03:43 น.  

 

ดิฉันก็เป็นคนหนึ่งที่ใช้ DHC Deep Cleansing Oil
ชอบมากค่ะรู้สึกว่าทำความสะอาดเครื่องสำอางค์ได้ล้ำลึกดี

 

โดย: วันทนา IP: 124.122.158.137 13 มิถุนายน 2553 15:24:49 น.  

 

เพิ่งเคยเข้ามาอ่าน ถึงกับอึ้งเลยทีเดียว ซื้อมาครบเซ้ตซะด้วย ใช้มาได้ 2 เดือน่แล้ว ก็รู้สึกว่าไม่ดีขึ้น

หาหมอก็แล้ว DHC ก็แล้ว ยี่ห้ออื่นบ้าง ไม่รู้จะทำไงดีแล้ว เศร้ามาก สิวก็ยังขึ้นไม่หยุด ของเก่าก็ยังเป็นตุ่ม เป็นรอยแดงอยู่เลย เฮ้อ จะทันวันดีๆ ของตัวเองมั้ยเนี่ย

คุณปูเป้ help me please

 

โดย: โมโม่ IP: 202.3.71.10 15 มิถุนายน 2553 14:28:46 น.  

 

หนับหนุน ment 47 ครับ อยากลอง
Deep Cleansing Oil ของ DHC เหมือนกัน
แนะนำหน่อยนะครับ

อ้อ ผมใช้กันแดดแบบกันน้ำอะ ล้างยากจัง

ขอบคุณล่วงหน้านะครับ

 

โดย: ตี๋น้อย IP: 125.25.211.94 6 สิงหาคม 2553 12:28:40 น.  

 

รีวิวจากส่วนผสมเพราะว่าน่าจะเป็นข้อมูลที่จริงสุดอันนี้่ตลกอ่ะ ถ้างั้นดูอย่างอาหาร ถ้าร้านไหนใช้แต่ส่วนผสมที่ดีที่สุด มีประโยชน์ที่สุด แสดงว่าอาหารร้านนั้นดีที่สุด อร่อยที่สุดด้วยอ่ะดิ 5 5 5

 

โดย: 5 5 5 IP: 124.120.165.123 10 มกราคม 2554 16:21:11 น.  

 

อยากให้คุณปูเป้รีวิวMake Off SheetของDHC
water/aqua/eau, butylene glycol, hexylene glycol, sodium cocoamphoacetate, PEG-40 hydrogenated castor oil, phenoxyethanol, salix alba (willow) bark extract, PCA ethyl cocoyl arginate, citric acid, aloe barbadensis leaf juice, etidronic acid, chamomilla recutita (matricaria) flower extract, panax ginseng root extract
น่าใช้มากค่ะ

 

โดย: MI IP: 92.32.228.50 20 กุมภาพันธ์ 2554 12:21:15 น.  

 

เราหนึ่งคนที่เสียเงินกับ DHC ไปแล้ว แต่ผลที่ได้กลับมาเมื่อก่อนหน้าไม่มีสิวสักกะเม็ด แต่เห็นเค้าว่ากันว่าใช้แล้วหน้าใส หน้าเด้งเลยถอยมามั่ง อยากบอกว่าจากหน้าใสกลายเป็นหน้าสิวเรย โดยเฉพาะสิวอุดตันเพียบ เสียตังค์ซื้อเป็นชุดเลย หลายพันเลยทีเดียว สุดท้ายก็ต้องมาเสียตังค์หาหมอรักษาหน้าอีก งานนี้อยากบอกว่าเซร็งสุดๆๆไปเลย

 

โดย: ฝัน IP: 223.206.86.7 27 มีนาคม 2554 19:59:50 น.  

 

แต่เราใช้แล้วไม่แพ้ แต่แบรนด์อื่นๆแพ้อ่ะ

 

โดย: ui IP: 223.205.92.59 17 พฤษภาคม 2554 21:22:54 น.  

 

โป้ง DHCเป็นเหมือนคอมเม้น 54 เลย

 

โดย: MiLin IP: 192.168.2.99, 124.122.38.70 2 มิถุนายน 2554 13:48:54 น.  

 

ปกติเราใช้หลายยี่ห้อมักจะแพ้ แต่ใช้ DHC ไม่แพ้เลยเรียนภาษาอังกฤษ

 

โดย: อาม่าหน้ากลม (อาม่าหน้ากลม ) 15 ตุลาคม 2554 0:44:26 น.  

 

แวะมาอ่านครับ
faxless cash advances

 

โดย: lavenderbreeze999 15 พฤศจิกายน 2554 9:46:57 น.  

 

ขอบคุณปูเป้ค่ะ กำลังจะซื้ออยู่พอดี

 

โดย: Za IP: 27.55.10.189 23 มิถุนายน 2555 23:22:15 น.  

 

รบกวนสอบถามค่ะ ปกติชอบใช้ DHC แต่หลังจากที่ปิดไปที่ไทยแล้วคงหาใช้ตัวอื่นแทน แต่ติดใจ DHC อยู่ตัวหนึ่งค่ะ ชอบมาก DHC Camu-Camu Whitening Day Milk อยากจะสอบถามว่าพอจะแนะนำได้ไหมค่ะมีครีมตัวไหนที่คล้ายๆ DHC Camu-Camu Whitening Day Milk ตัวนี้บ้างค่ะ

ขอบคุณค่ะ

 

โดย: nuiiuu_I30ss@hotmail.com IP: 110.168.192.10 5 พฤศจิกายน 2555 1:05:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.