"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2551
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
25 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 

Miscellaneous Products Review # 7

หน้านี้เป็นรีวิวตามคำขอที่ท่านผู้อ่านได้ทำการแนบ ชื่อผลิตภัณฑ์พร้อมส่วนผสมโดยละเอียดมาให้ปูเป้รีวิวใน Blog "Review Request" โดยหลักการรีวิวทั้งหมดก็ยังคงหลักการเดิมคือเน้นรีวิวจากส่วนผสมเป็นหลัก และกระผมขอสงวนสิทธิ์ที่จะไม่รีวิวคำขอที่ไม่ได้แนบส่วนผสมโดยละเอียดมาให้นะขอรับ :)

แต่อย่างไรก็ดีนี่ก็เป็นเพียงข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจนะขอรับ และการรีวิวจากส่วนผสมก็เป็นการกรองสารที่อาจก่อการระคายเคืองไปได้แค่ในระดับหนึ่ง แต่การแพ้ ระคายเคือง หรืออุดตันนั้นเป็นปัจจัยที่แตกต่างกันในแต่ละบุคคล ปูเป้แนะนำให้ทดสอบการแพ้ก่อนทุกครั้งถึงแม้ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้ให้ไฟเขียวก็ตาม ทั้งหมดนี้ทุกท่านก็ต้องนำไปพิจารณาตัดสินใจเลือกซื้อเลือกใช้กันเอาเอง ไม่จำเป็นต้องเชื่อหรือเห็นด้วยกับกระผมไปซะทั้งหมดนะขอรับ

ท่านผู้ใดสนใจอยากส่งส่วนผสมมาให้รีวิว รบกวนไปแปะในหัวข้อ "Review Request" เพื่อความเป็นระเบียบให้กระผมได้ตามหาได้ง่ายนะขอรับ อย่าโพสที่นี่

Latest Miscellaneous Products Review Added

29 / August / 2008 Photobucket

- Condense Paris : Smoothing Eye Serum


25 / August / 2008

- Clarins : Multi-Active Day Cream, All Skin Types
- Clarins : Multi-Active Night Cream
- Clarins : Super Restorative Day Cream
- Clarins : Super Restorative Night Wear
- Lancôme : GALATÉIS CLARTÉ Gentle Clarifying and Cleansing Fluid Face And Eyes
- Lancôme : GALATÉE CONFORT Comforting Skin Cleansing Milk
- L'Occitane : Cade Youth Concentrate
- L'Occitane : Olive Radiance Moisturizing Cream
- L'Occitane : Olive Oil Express Eye Treatment

หมายเหตุในการทำ Review


การทำ Review ของปูเป้นั้นมีจุดประสงค์ในการนำเสนอข้อมูลที่เป็นกลาง เน้นการรีวิวจากส่วนผสม และใช้ข้อมูลที่ผ่านทดสอบและวิจัยอย่างกว้างขวางเท่านั้นในการตัดสิน เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์ในการนำไปตัดสินใจเลือกซื้อหรือเลือกใช้ตามอัธยาศัย

ผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงหรือว่ามีส่วนผสมไม่ดี กล่าวคือ มีโอกาสก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้ ซึ่งปูเป้คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงส่วนผสมเหล่านั้น แต่หากใครรักใครชอบที่จะใช้และรู้สึกว่าส่วนผสมที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงว่ามันดีเลิศกับผิวก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลขอรับ ผมไม่ได้บังคับให้เชื่อผมทุกคำพูด ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยกับปูเป้ไปซะทั้งหมดก็ได้ขอรับ

หากท่านผู้ใดไม่ยอมรับหรือยอมรับไม่ได้กับความจริงข้อนี้ คิดว่ามันไม่แฟร์ หรืออยากออกมาปกป้องแบรนด์ที่ท่านเทิดทูน ปูเป้เสนอให้ท่านไปอ่านรีวิวแบบว่า "ความรู้สึกของเดี๊ยนหลังการใช้ผลิตภัณฑ์XXXX" หรือรีวิวประเภท "อิชั้นใช้ได้ อิชั้นให้เต็ม ใครใช้แล้วหน้าแหกหนูไม่รับรู้" จะถูกใจกว่านะขอรับ

ทั้งนี้ทั้งนั้น กระผมไม่ได้ต้องการจะกีดกันผู้ใดแต่อย่างไร เพียงแต่กระผมค่อนข้าง "เหนื่อย" กับการที่ต้องมาอธิบายซ้ำ ๆ ซาก ๆ ในสิ่งที่กระผมได้แจ้งหมายเหตุไว้ล่วงหน้าแล้วPhotobucket
Photobucket

Condense Paris : Smoothing Eye Serum


Condense Paris Eye Serum เป็นผลิตภัณฑ์ที่มี Thickening Agent แล้วก็ Emollient เยอะมาก และแน่นอนว่ามีน้ำมัน (Hydrogenated Vegetable Oil เป็นน้ำมันพืชที่เติมไฮโดรเจนลงไปเพื่อให้ฟอร์มตัวเป็นเหมือน Wax ใช้เป็น Emollient ในเครื่องสำอางขอรับ)

ส่วน sodium hydroxymethylglycinate ซึ่งได้มาจากกรดอะมิโน ใช้ประโยชน์เป็นสารกันเสีย สารปรับสภาพผิว และ Stabilizer เพื่อทำให้ส่วนผสมอยู่ตัว ปลอดภัยและไม่ระคายเคืองผิวเมื่อใช้ในความเข้มข้นต่ำ ประมาณ 0.5% (แต่ดูจากในส่วนผสมแล้วมันเหมือนเยอะกว่านั้น แต่ถ้ายืนยันว่าถูกใช้ในปริมาณต่ำปละปลอดภัยก็เป็นการบอกนัย ๆ ว่าสารบำรุงที่ตามหลังส่วนผสมนี้มานั้นจะน้อยกว่า 0.5% อย่างแน่นอน) รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ใน Material Safety Data Sheet ของบริษัทผู้ผลิตสารตัวนี้ได้ที่ //www.southernsoapers.com/MSDS/SuttocideA2007D.pdf

สารบำรุงที่มีจริงๆเห็นจะเป็นวิตามินอีที่เป็นแอนติออกซิแดนท์ (เป็นวิตามินเบสน้ำมันอีกเหมือนกัน) กับ Panthenol หรือวิตามินบี 5 ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น ก็ยังดีที่บรรจุภัณฑ์นั้นเหมาะสมจึงช่วยเก็บรักษาสารแอนติออกซิแดนท์ตัวเดียวในนี้ให้คงอยู่ได้ ส่วนผสมที่เป็นสารบำรุงอื่น ๆ อยู่ตามหลังสารกันเสียและน้ำหอมขอรับ

ผลิตภัณฑ์รอบดวงตาเป็นไปได้ไม่ควรมีน้ำหอมเพราะมันก่อการระคายเคืองได้ และไม่มีประโยชน์ในการบำรุงผิวเลย และในปริมาณที่เยอะแบบนี้ปูเป้ไม่ขอแนะนำเป็นอย่างยิ่ง เอาไฟแดงไปเกอะ...

สรุปแล้วคำโฆษณาที่เขาบอกคุณนั้นมันโกหกทั้งเพ (มีทั้งน้ำมัน และสารกันเสีย แถมมีสารก่อการระคายเคืองอีก สารบำรุงก็น้อย ราคาก็แพง)


Ingredients :
Aqua(water), Glycerin, Caprylic/Capric Triglyceride, Squalane, Tridecyl Trimellitate, Caprylyl Methicone, Isononyl Isononanoate, Dicaprylyl Carbonate, Tocopheryl Acetate, Acrylates C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Dimethicone, Panthenol, Sodium Hydroxymethylglycinate, Ethylhexylglycerin, Hydrogenated Vegetable Oil, Propylene Glycol Alginate, Allatoin, Xanthan Gum, Parfum(fragrance), Sodium Hydroxide, Helianthus Annuus(sunflower)seed oil, Tetrasodium Edta, Chlorella Valgaris Extract, Rosmarinus Officinalis(Rosemary)Leaf Extract, Polygonum Fagopyrum Seed Extract, Ascophyllum Nodosum Extract, Crithmum Maritimum Extract, Propylene Glycol, Anthemis Nobilis Flower Extract, Salycylic Acid, Potassium Sobate, PEG-40 Hydrogenated Castor Oil, Citric Acid, Lavandula Stoechas Extract

Photobucket


Clarins : Multi-Active Day Cream, All Skin Types


ถ้าคุณจะใช้เวลาสักนิดลองสังเกต Ingredients List สักหน่อย คุณจะพบว่ามอยซ์เจอไรเซอร์ของ Clarins จะมี pattern ที่เหมือนกันในเกือบทุกผลิตภัณฑ์ (ที่เป็นมอยซ์เจอไรซิ่งครีม) คือประกอบไปด้วย น้ำ + Thickeners (ทำให้ส่วนผสมข้น) + Oil (เป็น Emollient ทำให้ลื่นผิว) + น้ำหอม (จำนวนเยอะกว่า Plant Extract) + Plan Extract กับวิตามินจำนวนเล็กน้อย + สารกันเสีย

ถ้าคุณมีผิว Sensitive ที่ไวต่อส่วนผสมของน้ำหอมเป็นพิเศษ คุณมองข้างแบรนด์นี้ไปได้เลย ไม่ต้องไปสนใจที่ BA เขาบอกว่า “น้ำหอมของแบรนด์เราได้มาจากธรรมชาติจึงปลอดภัยกว่าน้ำหอมสังเคราะห์”เพราะ “สารก่อการระคายเคือง” ก็ยังคงเป็น “สารก่อการระคายเคือง” อยู่ดีไม่ว่าจะได้มาจากธรรมชาติหรือสังเคราะห์ขึ้นมา…

สิ่งที่คุณได้จริง ๆ ก็คือมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ช่วยเคลือบผิวได้ดีแต่มีน้ำหอมมากกว่าสารบำรุง โดยสารบำรุง (พวก Plant Extract) ก็มีทั้งที่ได้รับการอมรับโดยทั่วไปแล้วว่าดีจริง บางตัวก็มั่วนิ่มไม่มีข้อมูลรับรองประสิทธิภาพ และมีบางตัวที่ระคายเคืองผิวอีก (แต่บรรจุภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมแบบนี้ก็ไม่ช่วยเก็บรักษามันได้นานนัก)

สิ่งที่แย่มากก็คือการแปะป้ายว่าเป็น Day Cream แต่ไม่มีสาร Sunscreen มาให้... ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงมากถ้าคุณรู้ความจริงที่ว่า มีสาว ๆ และ หนุ่ม ๆ จำนวนไม่น้อยเลยที่ทาแต่ Day Cream ที่ปราศจากสารกันแดดแบบนี้ออกจากบ้านโดยไม่ทากันแดดทับ เพราะคิดว่าทา Day Cream ไปแล้วก็เพียงพอ

ก็เป็นตัวเลือกที่พอใช้ได้ถ้าคุณไม่ได้คาดหวังประสิทธิภาพอะไรสูงส่งนัก


Ingredients :
Purified Water, Cyclomethicone, Glycerin, Cetearyl Alcohol, Cetearyl Ethylhexanoate, Butylene Glycol, Butyrospermum Parkii (Shea Butter) Fruit, Glyceryl Polymethacrylate, Cetearyl Glucoside, Carthamus Tinctorius (Safflower) Seed Oil, Propylene Glycol, Fragrance, Pinus Lambertiana Wood Extract, Acanthopanax Senticosus (Eleuthrero Ginseng) Root Extract, Glyceryl Linoleate, Prunus Amygdalus Dulcis (Sweet Almond) Protein, Hydrolyzed Algin, Mourera Fluvitalis Extract, Hydrolyzed Wheat Protein, Aesculus Hippocastanum (Horse Chestnut) Extract, Mannitol, Panax Ginseng Root Extract, Tilia Cordata Wood Extract, Yeast Extract (Faex), Calcium Pantothenate, Biotin, Sucrose Palmitate, Polyacrylamide, Proline, Arginine, C13-14 Isoparaffin, Laureth-7, Diethylhexyl Adipate, Pca, Humulus Lupulus (Hops) Extract, Alanine, Olea Europaea (Olive) Fruit Oil, Threonine, Olea Europaea (Olive) Leaf Extract, Trehalose, Oryzanol, Sucrose, Polysorbate 80, Serine, Tocopheryl Acetate, Zinc Sulfate, Disodium Edta, Triclosan, Phenoxyethanol, Methylparaben, Ethylparaben, Propylparaben, Butylparaben, Isobutylparaben, Chlorphenesin, Potassium Sorbate, BHT, CI 77019 (Mica), CI 77891(Titanium Dioxide), CI 17200(Red 33)


Photobucket


Clarins : Multi-Active Night Cream


ถ้าคุณมีผิวแห้งหรือแห้งมาก Multi-Active Night Cream ก็มีเนื้อเข้มข้นที่ช่วยเคลือบผิวคุณให้รู้สึกดีขึ้นได้ในทันใด แต่นั่นก็เป็นสิ่งเดียวที่มันสามารถทำให้คุณได้ เพราะส่วนผสมที่มีประโยชน์อย่างสารแอนติออกซิแดนท์ ต้านการระคายเคือง หรืออื่น ๆ นั้นมีอยู่อย่างโหรงเหรง

ก็ถือว่าพอใช้ได้ถ้าคุณไม่ได้คาดหวังเอาไว้สูงจนเกินไป (อย่างลดเลือนริ้วรอย) แต่ให้ไฟเหลืองเพราะน้ำหอมก็ไม่ได้น้อยเท่าไหร่เลย...


Ingredients :
Water, Cetearyl Isononanoate, Dimethicone, Squalane, Glycerin, Isononyl Isononanoate, Cetearyl Alcohol, Butylene Glycol, Glyceryl Stearate, PEG-100 Stearate, Cetearyl Glucoside, Fragrance, PEG-6 Isostearate, Triethanolamine, Ethylhexyl Palmitate, Mirabilis Jalapa, Carbomer, Laminaria Cloustoni, Clintonia Borealis, Quercus Robur, Disodium EDTA, Hesperetin Laurate, Citrus Nobilis, Benzyl Alcohol, Phenoxyethanol, Methylparaben, Ethylparaben, Propylparaben, Butylparaben, Isobutylparaben, Sorbic Acid, Triclosan, BHT


Photobucket


Clarins : Super Restorative Day Cream


ก็ยังคงเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์รูปแบบเดิม ๆ ของ Clarins กับ Day Cream ที่ไม่มีสารกันแดด มีเบสครีมเข้มข้นและมีน้ำหอม(กับคำโฆษณา)มากกว่าสารบำรุง (ที่มีทั้งดีและก่อการระคายเคืองผสมกัน)

คุณอาจจะรู้สึกว่าผิวดูเปล่งปลั่งและผ่องขึ้นในทันทีด้วยส่วนผสมที่ช่วยกระจายแสงอย่าง Mica และ Titanium Dioxide ซึ่งเป็นผลทางคอสเมติคชั่วคราวเท่านั้น (ซึ่งก็คือ Micro-Pearls ที่เขาโฆษณา)

จะว่าดีก็บอกไม่ได้เต็มปาก... จะว่าแย่มันก็ไม่ถึงขนาดนั้น... ดูโดยรวมแล้วมันธรรมดาและไม่ค่อยคุ่มค่าเงินที่จะจ่ายไป...


Ingredients :
Purified Water, Caprylic/Capric Triglyceride, Glycerin, Cetearyl Alcohol, Butyrospermum Parkii (Shea Butter), Hydrogenated Coco-Glycerides, Dimethicone, Glyceryl Stearate, Peg-100 Stearate, Pentaerythrityl Tetraisostearate, Cetearyl Glucoside, Butylene Glycol, Caryocar Brasiliense Fruit Oil, Steareth-21, Fragrance, Carbomer, Triethanolamine, Carum Petroselinum (Parsley) Extract, Dimethiconol, Polyacrylamide, Pueraria Lobata Root Extract, Hydrolyzed Wheat Protein, C13-14 Isoparaffin, Disodium Edta, Mica, Caffeine, Solanum Lycopersicum (Tomato) Extract, Barium Sulfate, Silica Dimethyl Silylate, Acacia Senegal Gum, Mannitol, Titanium Dioxide, Laureth-7, Siloxanetriol Alginate, Aesculus Hippocastanum (Horse Chestnut) Seed Extract, Dipsacus Sylvestris Extract, Panax Ginseng Root Extract, Tilia Cordata Wood Extract, Buddleja Officinalis Leaf Extract, Thymus Vulgaris (Thyme) Extract, Sucrose, Diospyros Kaki Fruit Extract, Biotin, Calcium Pantothenate, Yeast Extract (Faex), Phenoxyethanol, Methylparaben, Ethylparaben, Propylparaben, Butylparaben, Isobutylparaben, Sodium Methylparaben, Tocopherol, Sorbic Acid, Potassium Sorbate, Citronellol, Hexyl Cinnamal Butylphenyl Methylpropional, Linalool, Bht


Photobucket


Clarins : Super Restorative Night Wear


ชื่อส่วนผสมหลายตัวอาจจะไม่เหมือนกับ Super Restorative Day Cream แต่คุณสมบัติและหน้าที่หลัก ๆ มันก็เหมือน ๆ กัน ถ้าคุณชอบผลิตภัณฑ์ของ Clarins มาก คุณก็ไม่จำเป็นซื้อแยก Day Cream กับ Night Cream ก็ได้ เลือกมาสักตัวแล้วใช้ทั้งกลางวันและกลางคืนก็ไม่ต่างกันสักเท่าไหร่


Ingredients :
Purified Water, Cetearyl Isononanoate, Glycerin, Squalane, Hydrogenated Polyisobutene, Cetearyl Alcohol, Butylene Glycol, Dimethicone, Hydrogenated Coco-Glycerides, Butyrospermum Parkii (Shea Butter), Glyceryl Stearate, Peg-100 Stearate, Stearyl Heptanoate, Cetearyl Glucoside, Fragrance, Triethanolamine, Carbomer, Enteromorpha Compressa Extract, Mica, Polyacrylamide, Disodium Edta, Pueraria Lobata Root Extract, Titanium Dioxide, C13-14 Isoparaffin, Tamarindus Indica Seed Polysaccharide, Solanum Lycopersicum (Tomato) Extract, Biosaccharide Gum-1, Propylene Glycol, Laureth-7, Nyctanthes Arbor, Tristis Leaf Extract, Phenoxyethanol, Methylparaben, Butylparaben, Ethylparaben, Propylparaben, Isobutylparaben, Sorbic Acid, Triclosan, Potassium Sorbate, Benzyl Alcohol, Chlorphenesin, Disodium Phosphate, Bht, Citric Acid, Hexyl Cinnamal, Butylphenyl, Methylpropional, Linalool, Citronellol, Red 4


Photobucket


Lancôme : GALATÉIS CLARTÉ Gentle Clarifying and Cleansing Fluid Face And Eyes


GALATÉIS CLARTÉ เป็น Cleansing Lotion แบบมาตรฐานธรรมดาทั่วไป ที่มี Mineral oil และ Thickeners เป็นส่วนผสมหลัก ซึ่งสามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ดีแต่น่าจะเหลือคราบมันตกค้างอยู่บ้าง (เพราะมันเป็น Cleansing Lotion) จึงต้องใช้ Secondary Cleanser ล้างซ้ำอีกรอบ (หรืออาจจะใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นบิดหมาด ๆ ช่วยเช็ดออกก็ได้)

แต่การจะนำไปใช้กับผิวรอบดวงตาอาจจะต้องคิดดูอีกที เพราะส่วนผสมของน้ำหอมและ Pineapple Extract อาจจะก่อการระคายเคืองได้ (ซื้อ Eye Make-Up Remover ดี ๆ สักตัวแยกจะดูปลอดภัยกว่า)

ราคาก็ออกจะแพงไปหน่อยสำหรับ 1300 บาท ต่อ 200ml. และคุณสามารถหา Cleansing Lotion ที่ปราศจากน้ำหอมและสีซึ่งอ่อนโยนกว่านี้ได้ในราคาไม่ถึงครึ่งตามร้านขายยา อย่าง Eucerin : Gentle Cleansing Milk


Ingredients :
Water, Mineral oil, Isopropyl Myristate, Pineapple Extract, PEG-32, PEG-60 Hydrogenated Castor Oil, Propylene Glycol, PropylParaben, Dipotassium Phosphate, Sodium Carbomer, Myrtrimonium Bromide, Papaya Extract, Disodium EDTA, Disodium Cocoamphodiacetate, Methylparaben, Potasium Phosphate, Fragrance, Cl 77007


Photobucket


Lancôme : GALATÉE CONFORT Comforting Skin Cleansing Milk


นี่ก็เป็น Cleansing Lotion แบบมาตรฐานอีกตัวหนึ่ง ซึ่งมีส่วนผสมหลักเป็น Mineral Oil และ Corn Oil นอกจากจากนี้ยังสีสารแอนติออกซิแดนท์กับสารให้ความชุ่มชื้นอย่างละนิดอย่างละหน่อย ซึ่งก็ถือว่าดีใช้ได้เลยทีเดียว

ปูเป้อยากจะให้ไฟเขียวไปเหมือนกัน แต่ติดตรงที่มีส่วนผสมของ Fragrance Ingredient อย่าง Limonene, Linalool, Geraniol และอีกหลายตัว ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่คุณควรจะล้างผลิตภัณฑ์ตัวนี้ออกให้หมดจดเพื่อไม่ให้ตกค้างบนผิวจนอาจก่อการระคายเคืองได้ (หมายความว่า ถ้าคุณมั่นใจว่าสามารถล้างออกได้หมดไม่ตกค้าง ก็สามารถใช้ได้อย่างไม่ต้องกังวลนะขอรับ)

กระผมขอเสนอทางเลือกที่สามารถประหยัดเงินไปได้เยอะ หากจะลองมอง L’Oreal : Age Perfect Anti-Fatigue Lotion Cleanser (แบรนด์เครือเดียวกันกับ Lancôme ) ที่เป็น Cleansing Lotion เบส Mineral Oil เหมือนกัน มีวิตามินซีเป็นสารแอนติออกซิแดนท์นิดหน่อย และมีเพียง น้ำหอมในรูปของ Fragrance แต่ไม่มี Fragrance Ingredients เหมือนกับ GALATÉE CONFORT


Ingredients :
Water, Paraffinum Liquidum/Mineral Oil, Isopropyl Myristate, Propylene Glycol, Zea Mays (Corn) Germ Oil, Lecithin, Cyclodextrin, Hydroxyisohexyl 3-Cyclohexene Carboxaldehyde, Hydroxycitronellal, Wheat Germ Clycerides, Faex (Yeast) Extract, Ethylparaben, Triethanolamine, Mel/Honey, Polysorbate 20, Limonene, Mannitol, Linalool, Benzyl Alcohol, Benzyl Benzoate, Benzyl Salicylate, Chondrus Crispus (Carrageenan), Propylparaben, Isobutylparaben, Alpha-Isomethyl Ionone, Carbomer, Geraniol, Disodium Cocoamphodiacetate, Disodium Succinate, Methylparaben, Citronellol, Butylphenyl Methylpropional, Butylparaben, Coumarin, Prunus Dulcis/Sweet Almond Protein, Hexamidine Disethionate, Hexyl Cinnamal, Glycerin, Fragrance


แถมส่วนผสมของ L’Oreal : Age Perfect Anti-Fatigue Lotion Cleanser ให้สักหน่อย

Ingredients :
Water, Mineral Oil, Isopropyl Palmitate, Glycerin, Cyclopentasiloxane, Stearyl Alcohol, Sucrose Stearate, Stearic Acid, Ammonium Polyacryloyldimethyl Taurate, Xanthan Gum, Magnesium Gluconate, Ascorbyl Glucoside, Sodium Citrate, Methylparaben, Diazolidinyl Urea, Butylparaben, Fragrance


Photobucket


L'Occitane : Cade Youth Concentrate


หลังจากขลุกอยู่ในวงการ Skincare มาสิบกว่าปีทำให้ปูเป้คิดว่า...ในโลกของ Skincare นั้น พืชเกือบทุกชนิดดูเหมือนจะเป็น Anti-Aging ได้ทั้งหมด (และยิ่งไม่มีคนรู้จักหรือมีแหล่งกำเนิดจากที่ห่างไกลความศิวิไลซ์มากเท่าขึ้นไหร่ ก็ดูเหมือนจะดีมากขึ้นเท่านั้น)

คุณเชื่อไหมว่าถ้าไม่มีส่วนผสมของ Cade (Juniperus oxycedrus) Oil ที่เขาโฆษณาว่าดีเลิศนักหนา ผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ที่เหมาะมากสำหรับผิวแห้ง เพราะส่วนผสมหลักคือ Grape Seed Oil ที่มีคุณสมบัติเป็นแอนติออกซิแดนท์ที่ดีตัวหนึ่ง (ตามมาด้วย Thickeners และ Emollients ตัวอื่นอีกเพียบ)

ไม่ว่าทาง L'Occitane จะโฆษณา Cade Oil ไว้ว่ามหัศจรรย์ขนาดไหน มีคุณสมบัติดีเลิศยังไง แต่ IFRA หรือ International Fragrance Association ก็ได้ทำการ Ban ส่วนผสมของ Cade oil crude (Juniperus oxycedrus) แล้ว เนื่องจากเข้าข่ายเป็นสารก่อมะเร็ง (carcinogen) แต่ถ้าคุณไม่ได้กังวลเรื่องนี้เป็นพิเศษ เจ้า Cade Oil ก็ยังมีคุณสมบัติช่วยต้านการอักเสบของผิวได้บ้าง แต่เนื่องจากธรรมชาติของมันมี Methanol สูง การใช้ติดต่อกันเป็นเวลานานก็อาจทำให้ผิวระคายเคืองได้เหมือนกัน

(Source : //www.ifraorg.org ; //www.naha.org/articles/brief_safety%20guidance%20.htm ; Pharmacology and Toxicology, February 1998, pages 108–112)

Fragrance Oil ตัวอื่นอย่าง Fusanus Spicatus หรือ West Australian Sandalwood และ Rosemary Leaf Oil (ไม่เหมือนกับ Rosemary Leaf Extract ที่เป็นสารแอนติออกซิแดนท์) ก็เป็นสารก่อการระคายเคืองเหมือนกัน

ถ้าคุณไม่ปิดโอกาสของตัวเองโดยการเข้าลัทธิ “ใช้ผลิตภัณฑ์ที่โฆษณาว่ามาจากธรรมชาติOnly” หรือยังมีความเชื่อผิด ๆ ที่ว่า “สารสกัดจากพืชไม่ใช่สารเคมี และมีความปลอดภัย 100%” คุณก็สามารถหามอยซ์เจอไรเซอร์ที่อุดมไปด้วยสารแอนติออกซิแดนท์เหมือนแบบนี้ได้ไม่ยากแต่ไม่ต้องเสี่ยงกับสารก่อการระคายเคือง (และอาจจะรวมถึงก่อมะเร็งด้วย)


Ingredients :
Water, Glycerin, Vitis Vinifera (Grape) Seed Oil, Cetyl Alcohol, Carprylic/Carpric Triglycerides, Squalene, Cetyl Palmitate, Methyl Glucose Sequistearate, Dimethicone, Methylsilanol Mannuronate, Peg-20 Methyl Glucose Sequistearate, Stearic Acid, Fagus Sylvatica Bud Extract, Betula Alba Juice, Octyldodecanol, Tocopherol, Fragrance, Retinyl Palmitate, Juniperus Oxycedrus Wood Oil, Hydrogenated Coco-Glycerides, Helianthus Annuus (Sunflower) Seed Extract, Fusanus Spicatus Wood Oil, Rosmarius Officinalis (Rosemary) Leaf Extract, Helianthus Annuus (Sunflower) Seed Oil, Rosmarius Officinalis (Rosemary) Leaf Oil, Helichrysum Italicum Extract, Methyl Methacrylate Crosspolymer, Polyacrylamide, C13-14 Iso Paraffin, Lyreth-7, Phenoxyethanol, Benzoic Acid, Dehydroacetic Acid, Tetrasodium Glutamate


Photobucket


L'Occitane : Olive Radiance Moisturizing Cream

อุดมไปด้วยสารแอนติออกซิแดนท์จากมะกอกในสารพัดรูปแบบ (น้ำมัน สารสกัดจากผล สารสกัดจากใบ) และยังมี Shea Butter เป็นน้ำมันที่ดีและปลอดภัยกับผิวอีกด้วย (แต่บรรจุภัณฑ์แบบกระปุกก็ไม่ค่อยเป็นมิตรกับส่วนผสมเหล่านี้เท่าไหร่)

ถ้าคุณมีผิวแห้งถึงแห้งมากและต้องการผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเคลือบผิวให้คุณรู้สึกดี นี่ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจตัวหนึ่ง และคงจะได้มงกุฎไปแล้วถ้าปราศจาก Limonene, Linalool, Eugenol, Coumarin ที่เป็น Fragrance Component


Ingredients :
Water, Olea Europaea (Olive) Fruit Oil, Glycerin, Neopentyl Glycol Diethylhexanoate, C12-15 Alkyl Benzoate, Cyclomethicone, Isononyl Isononanoate, Dimethicone, Arachidyl Alcohol, Cetyl Alcohol, Olea Europaea (Olive) Leaf Extract, Myristyl Alcohol, Myristyl Glucoside, Butyrospermum Parkii (Shea Butter), Olea Europaea (Olive) Fruit Extract, Behenyl Alcohol, Propylene Glycol, Phenoxyethanol, Polyacrylamide, Arachidyl Glucoside, Beeswax, Tocopherol, C13-14 Isoparaffin, Titanium Dioxide, Fragrance, Xanthan Gum, Benzoic Acid, Laureth-7, Dehydroacetic Acid, Tetrasodium Edta, Sodium Hydroxide, Rosmarinus Officinalis (Rosemary) Leaf Extract, Helianthus Annuus (Sunflower) Seed Oil, Limonene, Linalool, Eugenol, Coumarin, Benzyl Benzoate, Butylphenyl Methylpropional


Photobucket


L'Occitane : Olive Oil Express Eye Treatment


ไม่มีอะไรมากไปกว่า น้ำ + Film-Forming Agent + Humectant (ตัวอุ้มน้ำ) + สารแอนติออกซิแดนท์ (Olive) + Thickener + Preservative และอื่น ๆ

ถ้าคุณเชื่อว่าสารสกัดจากผลมะกอกจะมีคุณสมบัติอื่นนอกจากแอนติออกซิแดนท์ (อย่างลดรอยคล้ำและอาการบวมใต้ตา) นี่ก็ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยที่จะใช้เนื่องจากมันไม่มีส่วนผสมของสีและน้ำหอม

ส่วนผสมของเปปไทด์ที่รั้งท้ายมาก็ไม่มีประโยชน์อะไรหรอกขอรับ อย่าไปสนใจมัน...


Ingredients :
Water, Glyceryl Polymethacrylate, Glycerin, Olea Europaea (Olive) Fruit Extract, Carbomer, Chlorphenesin, Sucrose, Cellulose Gum, Caprylyl Glycol, Sodium Hydroxide, Serine, Disodium Edta, Propylene Glycol, Arginine, Pca, Alanine, Threonine, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Acetyl Tetrapeptide-5, Mourera Fluviatilis Extract
 

Create Date : 25 สิงหาคม 2551
134 comments
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2551 1:50:05 น.
Counter : 60873 Pageviews.

 

L'Occitane : Olive Radiance Moisturizing Cream

โชคดีไฟเขียว ตอนนี้ยังมีอย่เลยครับแต่ใช้ทาคอแทนจริงๆผิวหน้ารับได้แต่มันซึมช้าถ้าเจออากาศร้อนนี่จบเห่ครับคุณปูเป้

แต่ผมชอบกลิ่นมันมาก เสพติดมากๆเลย ดมแล้วแบบช่ำๆชื่นปอดไงไม่รู้ ซึ่งปกติไม่ชอบกลิ่นน้ำหอมเลยแต่ตัวนี้ยกเว้นเลย

ซื้อมาแปดร้อยกว่าเองๆเพราะมีการ์ดไรไม่รู้เหลือหนึ่งพันบาทมีคนให้และตอนนั้นก็กำลังก็ลดอยู่
_
ส่วนตัวนี้ L'Occitane : Cade Youth Concentrate
ก็เกือบซื้อในครั้งนั้นแหละครับ แต่บีเอบอกไม่มีให้ test และเชียร์ โอลีฟมาก

ดีใจที่ไม่ซื้อและตัดความอยากได้ไปเลยครับ 

โดย: วีไอพี IP: 58.9.156.167 26 สิงหาคม 2551 3:15:37 น.  

 

IFRA หรือ International Fragrance Association ก็ได้ทำการ Ban ส่วนผสมของ Cade oil crude (Juniperus oxycedrus) แล้ว เนื่องจากเข้าข่ายเป็นสารก่อมะเร็ง (carcinogen)อ่านแล้วสยอง

 

โดย: kisekimeru 26 สิงหาคม 2551 14:01:45 น.  

 

อยากจะร้องเป็นภาษาอิตาลี ว้ากกกก T_T
ที่เคยซื้อมาใช้ก่อนจะมาเจอ Blog คุณ Pupe
ไฟแดงเถือกยกเซ็ต T_T
เสียดายตังค์มากมายคร้าบ T_T
ยังไงก็ขอบคุณมากๆนะครับ ที่รีวิวให้

 

โดย: Van IP: 222.123.200.206 26 สิงหาคม 2551 15:53:17 น.  

 

ขอบคุณมากค่ะ เข้ามาเก็บความรุ้ ^v^

 

โดย: บี IP: 58.9.61.155 26 สิงหาคม 2551 17:07:07 น.  

 

ขอบคุนมากๆคับสำหรับ รีวิว

 

โดย: Bill IP: 58.9.74.70 27 สิงหาคม 2551 19:17:53 น.  

 

ได้ความรู้มากมายทีเดียว ถ้ามีโอกาสอยากให้คุณปูเป้รีวิวของเอิบด้วยน่ะค่ะ รุ่น Seven Pollen แพงจัง แบรนด์ไทยนะเนี่ย

ขอบคุณมากค่ะ

 

โดย: Stila is Style 28 สิงหาคม 2551 2:26:27 น.  

 

ช่วยบรรยาย สรรภคุณของipsa มั้งครับคุณปูเป้

 

โดย: ipsa IP: 124.121.68.234 28 สิงหาคม 2551 3:03:31 น.  

 

เพิ่งเห็นกระทู้แนะนำเรื่องcondense
ตกใจเลยค่ะ น่ากลัวจริงๆ นะ จิตวิทยาหมู่นี่

ขอบคุณคุณปูเป้มากค่ะ
ที่คอยรีวิวผลิตภัณฑ์ให้ชมกันบ่อยๆ ^__^

 

โดย: PP IP: 124.120.221.104 29 สิงหาคม 2551 21:58:17 น.  

 

แล้วใช้DHC Olive Vergin Oil รู้สึกว่าจะเป็นน้ำมันมะกอก100%แทนตัวL'Occitane : Olive Oil Express Eye Treatmentได้มั้ยค่ะ


 

โดย: cactus_demon 31 สิงหาคม 2551 23:06:48 น.  

 

อ้อน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นด้วยค่ะ พอดีใช้อยุ่150บามเอง ถูกค็อดๆ

 

โดย: cactus_demon 31 สิงหาคม 2551 23:11:48 น.  

 

คือยังไงดี...

DHC Olive Vergin Oil ส่วนประกอบก็คือ น้ำมันมะกอก 100% ไม่มีอะไรนอกจากนั้น

น้ำมันมะกอกเป็นน้ำมันที่ช่วยเคลือบผิวและมีคุณสมบัติเป็นแอนติออกซิแดนท์ อันนี้จริง...จะเอาไปทารอบดวงตาก็ไม่มีปัญหาอะไร

แต่ทำไมต้องซื้อในราคาที่แพงขนาดนั้น ก็ไม่ทราบได้...

ถ้าจะจ่ายเงินปูเป้ขอซื้อ ตัว L'Occitane : Olive Oil Express Eye Treatment จะดีกว่า


ส่วนน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นอันนี้ยังไม่เคยใช้เลยขอรับ :P

ยังไงน้ำมันทั้งสองตัวก็ปลอดภัยกับผิว แต่ยังไงก็คงจะทดแทน SKin-Care ที่มีส่วนผสมหลากหลายไม่ได้ขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 2 กันยายน 2551 18:13:28 น.  

 

อยากให้คุณปูเป้ review ของ valmont บ้างจังเลยค่ะ

ต้องยอมรับว่าเข้ามาอ่านใน blog ได้ความรู้มากมาย ขอบคุณที่นำเสนอสิ่งดี ๆ สำหรับทุก ๆ คนนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

 

โดย: toffee IP: 58.8.171.149 7 กันยายน 2551 17:31:32 น.  

 

ดูรีวิวมาหลายหน้า เริ่มปลงตกกับหลายยี่ห้อที่ซื้อมาใช้ เพราะส่วนใหญ่จะดีอยู่แค่ช่วงแรก หลังจากนั้นก็เข้าสู่ภาวะปกติ เลยชอบเปลี่ยนยี่ห้อไปเรื่อยๆ ว่าจะใช้ Total Effect แล้ว ถูก+ประหยัด

เอ๊ะ รึ Clinique ดี อัพเกรดอีกหน่อย 5555

 

โดย: ========> (seasiri ) 8 กันยายน 2551 16:31:26 น.  

 

อยากให้ช่วย Review Vichy Normaderm ค่ะ

 

โดย: Ann IP: 125.26.139.221 22 กันยายน 2551 1:19:03 น.  

 

คุณปูเป้คะ ดิฉันขออนุญาตเซฟเก็บไว้อ่านได้ไหมคะ

อ่านเองเพื่อศึกษา ไม่นำไปเผยแพร่ที่อื่น ไม่ทำซ้ำ แปล หรือดัดแปลงส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมด ไม่ทำการลบชื่อหรือบิดเบือนเครดิตผู้เขียนดั้งเดิม

หากคุณปูเป้ไม่อนุญาตกรุณาบอกทาง e-mail นะคะ
ขอบคุณค่ะ

 

โดย: pommakeup@hotmail.com IP: 58.8.201.250 23 กันยายน 2551 17:22:44 น.  

 

เซฟเก็บไว้อ่านได้ไม่เป็นไรขอรับ กระผมไม่หวงอยู่แล้ว จะเผยแพร่ก็ได้ เพียงแต่รบกวนบอกหรือขอก่อน หรือจะให้ Credits / Link ก็ได้เหมือนกัน

ขอบคุณที่ขอก่อนนะขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 23 กันยายน 2551 19:32:17 น.  

 

อยากได้รีวิว พอลล่าชอยส์จัง

ขอบคุงคับ

 

โดย: บอล IP: 58.9.212.16 9 ตุลาคม 2551 17:24:38 น.  

 

อยากให้ช่วย review โรจูคิส AC Cleaning Whitehead Source สำหรับสิวหัวขาว

เป็นสิวผื่น และ อุดตันที่หน้าผาก ไม่ทราบใช้ได้เปล่าค่ะ

ดูจากหน้าเว็บ ของ โรจูคิส มีส่วนผสมดังนี้ค่ะ

Willow bark extracts
Papaya extract
Poterium Officinale root extract
Crataegus monogina fruit extract
Cinnamomum Cassis Bark extract
Salicylic acid
Lactic acid
Glycolic acid

ขอบคุณคุณปูเป้ล่วงหน้า มากค่ะ

 

โดย: ํYongyee IP: 61.91.108.6 30 ตุลาคม 2551 12:52:58 น.  

 

เคยใช้ L'occitane Olive ทั้ง Set(ซึ่งเมื่อก่อนเคยเข้าใจว่าใช้ทั้ง SET แล้วจะดี ฮิๆ)
ใช้ดีมากๆค่ะ ขนาดใช้ชีวิตแบบสุดๆทั้งกินเหล้า สบบุหรี่ อดหลับอดนอนเป็นจำ หน้าไม่โทรมเท่าไหร่เลยค่ะ ดูสดใสดี
แต่ตอนนี้เลิกกิน เหล้า สูบบุหรี่แล้ว ไม่รู้ว่ากลับมาใช้อีกจะดีเหมือนเดิมหรือเปล่า


 

โดย: GIG IP: 202.183.249.241 30 ตุลาคม 2551 17:05:01 น.  

 

ขอบคุณ ขอบคุณ และขอบคุณ
" ความรู้คู่ความงาม"
ปล. ของเราได้สีเขียวใจดีจริง..

 

โดย: ปูปุ๊ก IP: 203.130.143.243 6 พฤศจิกายน 2551 15:55:52 น.  

 

ส่วนประกอบละเอียดดีมากค่ะ
ตัดสินใจซื้อง่ายขึ้นเยอะเลย
ขอเซฟๆ

 

โดย: ชุติกาญจน์ 19 พฤศจิกายน 2551 4:12:04 น.  

 

คุณเป้ น่าจะลองคัดความคิดเห็นที่โต้ตอบกันไปมา ทั้งจากในblogคุณเป้ และในพันทิพ
มาทำเป็นหมวดหรือสารบัญ comment collection ดูก็ดีนะ

เราตามอ่านแล้วรู้สึกว่าตรงcommentแต่ละบทแต่ละตอนในblogคุณเป้รวมทั้งกระทู้ในพันทิพ
หลายๆคนก็มีข้อคิดหรือสาระอยู่
คนอื่นๆอาจจะตามอ่านไม่หมด น่าทำเป็นคอลเลคชั่น

 

โดย: ชุติกาญจน์ 19 พฤศจิกายน 2551 4:36:17 น.  

 

ก็เป็นความคิดที่ดีนะขอรับ

แต่โครงการตอนนี้เยอะเกิน ค่อยๆ ไล่ทำไปทีละอย่างดีกว่าเนอะ :D

 

โดย: PuPe_so_Sweet 19 พฤศจิกายน 2551 21:21:26 น.  

 

เป็นสิวค่ะ ทำงัยดี
E-mail : I_am_jibz@hotmail.com

 

โดย: jib IP: 125.24.220.213 22 พฤศจิกายน 2551 19:42:24 น.  

 

วันนี้อ่านมาทั้งวันเลยค่ะ ได้สาระความรู้ ข้อคิดเพิ่มขึ้นพอควร...

ขอบคุณนะคะสำหรับการรีวิว...
เยอะจริงๆคงเหนื่อยน่าดู เป็นกำลังใจให้นะคะ ^^

 

โดย: cHoCz 29 พฤศจิกายน 2551 1:43:19 น.  

 

เพิ่งผ่านมาเจอblog คุณปูเป้คะ ข้อมูลคุณปูเป้สุดยอดเลยคะ ทำต่อไปนาน ๆ ๆ ๆ นะคะ ปกติเจี๊ยบเป็นคนชอบลองเพราะยังหาอะไรเหมาะกะตัวเองไม่ได้จริง ๆ หน่ะค่ะ เลยเปลี่ยนมาหลายยี่ห้อ พออ่านดูหลายตัวที่คุณปูเป้ให้สีแดง เจี๊ยบเคยแพ้มาเกือบทั้งนั้นเลยจ้ะ ตอนนี้เลยกระจ่างแล้วว่าเพราะอะไร ขอบคุณคุณปูเป้มากเลยนะคะ ที่ทำข้อมูลดี ดี ค่ะ อย่าง origin นี่เป็นงัยค่ะคุณปูเป้ ว่าง ๆ อย่าลืมลองทำ review หน่อยนะคะ

 

โดย: เจี๊ยบ IP: 125.25.225.193 29 ธันวาคม 2551 9:26:57 น.  

 

คุณปูเป้ค่ะ รบกวนรีวิว โอเลย์รีเจเนอรีสหน่อยจะได้ไหมค่ะ สนใจตัวนี้อยู่เหมือนกันราคาไม่แพงมากด้วย รบกวนหน่อยนะค่ะ ขอบคุณมากๆๆๆค่ะ

 

โดย: bobong IP: 125.25.61.176 20 กุมภาพันธ์ 2552 12:41:07 น.  

 vALMONTvALMONTvALMONTvALMONTvALMONT
vALMONTvALMONTvALMONTvALMONTvALMONT
vALMONT rEVIew Please
Please

 

โดย: คุณหญิงป้า IP: 221.128.80.78 27 มีนาคม 2552 16:35:19 น.  

 

พี่ปูเป้จ๋า
ช่วยดูส่วนผสมของ No 7 Protect & Perfect Night Cream ให้หน่อยค่ะ พอดีจะซื้อให้คุณแม่ใช้
เพราะเค้าโฆษณาว่า
ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับกลางคืน ด้วยส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระสูตรเฉพาะของบู๊ทส์
เพื่อช่วยฟื้นฟูสภาพผิวในขณะที่คุณนอนหลับและช่วยซ่อมแซมผิวจากการทำลายของแสงแดดในเวลากลางวันอันเป็นสาเหตุของริ้วรอยและความแห้งกร้าน เมื่อใช้เป็นประจำ ผิวจะนุ่มชุ่มชื้น ริ้วรอยแลดูจางลง

Aqua, Glycerin, PPG-15 stearyl ether, Sorbitan stearate,
Dimethicone, Butyrospermum parkii butter,
Ethylhexyl stearate, Cetyl alcohol, Polyacrylamide,
C 13-14 isoparafin, Phenoxyethanol, Alcohol dent.,
C 18-36 acid glycol ester, Dimethiconol, Butylene glycol,
Parfum, Sucrose cocoate, Methylparaben, Carbomer,
Laureth-7, Ethylparaben, Dipropylene glycol,
Retinyl palmitate, Xanthan gum, Ascorbyl glucoside,
Tetrasodium EDTA, Potassium hydroxide,
Lupinus albus extract, Dimethylmethoxy chromanol,
Phyllanthus emblica fruit extract, Polysorbate 20,
Ginkgo biloba extract, BHT, Tocopherol, Butylparaben,
Palmitoyl oligopeptide, Silica, Propylparaben,
Palmitoyl tetrapeptide-7.

 

โดย: NutTy IP: 58.137.10.216 23 เมษายน 2552 7:41:29 น.  

 

ส่วนผสม 10 ตัวแรกเป็นส่วนของเบสครีม ตามมาด้วยสารกันเสียตัวแรก Phenoxyethanol แล้วก็ น้ำหอม

วิตามินอะไรทั้งหลายที่เขาบอกมามันมีอยู่น้อยมากจนไมไ่ด้ช่วยอะไรขอรับ สิ่งที่ครีมตัวนี้ให้ได้คือมอยซืเจอไรเซอร์ เพิ่มความชุ่มชื้รนและเคลือบผิวเฉย ๆ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 23 เมษายน 2552 17:47:36 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณปูเป้
ติดตามอ่านblogของคุณปูเป้มาได้ซักพักแล้วหล่ะ
ได้ความรู้ไปเยอะเลยค่ะ มีประโยชน์มากๆ
ครั้งนี้รบกวนคุณปูเป้รีวิวmoisturizer ของLUSHตัวนี้ให้หน่อยนะจ๊า พอจะช่วยผิวที่แห้งมากๆได้รึปล่าวคะ?

skin drink moisturizer

Ingredients : Aloe Vera Decoction (Aloe barbadensis), Sesame Oil (Sesamum indicum), Rose Petal Infusion (Rosa centifolia), Fresh Avocado (Persea gratissima), Almond Oil (Prunus dulcis), Propylene Glycol, Fair Trade Cocoa Butter (Theobroma cacao), Stearic Acid, Cetearyl Alcohol, Evening Primrose Oil (Oenothera biennis), Neroli Oil (Citrus amara), Rose Absolute (Rosa centifolia), Triethanolamine, *Geraniol, *Farnesol, *Limonene, *Linalool, Perfume, Methylparaben, Propylparaben.

*Naturally occurs in essential oils

ขอบคุณมากๆเลยค่า

 

โดย: LILITH IP: 98.150.148.170 25 เมษายน 2552 15:17:20 น.  

 

มีพวก Oil และ Emollients เยอะทีเดียว ก็สามารถเคลือบผิวที่แห้งมากให้รู้สึกดีขึ้นได้อย่างแน่นอน แต่ทว่า Neroli Oil (Citrus amara), Rose Absolute (Rosa centifolia) *Geraniol, *Farnesol, *Limonene, *Linalool เป็นน้ำหอมที่อาจก่อการระคายเคืองได้ แต่ถ้าไม่ได้ไวกับส่วนผสมพวกนี้เป็นพิเศษก็ยังถือว่าพอไหวขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 25 เมษายน 2552 20:22:24 น.  

 

พอดีวันนี้ผ่านไปเห็น olay white radiance protective lotion spf24 pa++
แอบมอง ๆ ส่วนผสม เห็นมี niaciamide ที่คุณปูเป้ชอบอยู่อันดับ 4 ด้วย

เราก็เลยซื้อมาลองดู

รบกวนคุณปูเป้ช่วย พิจารณาส่วนผสมให้นิดนึงนะคะ


water , glycerin , Ehylhexyl Salicylate , Niacinamide , Butyl methoxydibenzoylmethane , Dimethicone/Vinyl Dimethicone Crosspolymer, Dimethicone , Isopropyl Isostearate , Octocrylene , Phenylbenzimidazole Sulfonic Acid, Polyethylene , Ammonium Polyacrylate , Angelica Acutiloba Root Extract , Behenyl Alcohol , Benzyl Alcohol , C13-14 Isoparaffin , Carbomer , Cetearyl Alcohol , Cetearyl Glucoside , Cetyl Alcohol , Dimethiconol , Disodium EDTA , Ethylparaben , Frangrance , Glucosyl Hesperidin , Laureth-7 , Lilium Candidum Bulb Extract , Penthenol , PEG-100 Stearate , Polyacrylamide , Propylparaben , Silica , Stearyl Alcohol , Tatanium Dioxide , Tocopheryl Acetate , Triethanolamie , Cl 16035 , Cl19140


แล้วก็ขอถามเพิ่มเติมอีกนิด
ไอ้เจ้าสองตัวนี้ Cl 16035 , Cl19140 มันคืออะไรหรอคะ


ขอบคุณมากค่า

 

โดย: chonlada IP: 115.67.245.36 25 เมษายน 2552 21:27:15 น.  

 

พิมตกไปนิดนึงค่ะ
ตัวนี้ (ตกตัว t)

Ethylhexyl Salicylate

แต่คาดว่าคุณปูเป้คงรู้อยู่แล้ว ^^รบกวนด้วยค่า


จริงๆ ตั้งใจไปซื้อตัว Intensive C Boosting serum
เพราะหลงเสน่ niacinamide เข้าเต็ม ๆ ^^
เดินไปเดินมาไปเห็นตัวนี้ใน watsons เลยซื้อมาด้วย
กะเอาไว้ทาตอนอยู่บ้าน เดี่ยว ๆ หลัง โทนเนอร์ (เราใช้ mild clariflying ตัวกาในฝูงหงส์ น่ะค่ะ)
ไม่ออกไปไหน เห็นมันมีสารกันแดดนิดหน่อย น่าจะพอไหว
ถึงตัว Butyl methoxydibenzoylmethane จะไม่ค่อยเสถียร แต่ก็มีตัว Octocrylene นี้มาช่วยไว้
เราเข้าใจถูกมั้ยคะ

แต่ตอนท้าย ก็ดันมี tiataniuท Dioxide มาซะอีก
เราเลยงง ไม่รู้ว่า มันจะกันแดดได้แค่ไหนบ้าง

ตอนกลางคืนเรายัง ใช้ differin กับ BHA ป้าพอลล่า เหมือนเดิม
ตอนนี้ผ่านมาเดือนกว่า ๆ สิวอุดตันน้อยลงไปมาก
แต่ก็ยังมีอยู่บ้าง ยังไงก็ถือว่าได้ผล ควรใช้ต่อไปใช่มั้ยคะ หรือว่า เปลี่ยนไปใช้ ratin a ที่แรงกว่าดี

พอหน้าเริ่มดีขึ้นก็เลยอยากบำรุงบ้าง
ส่วนตัวเป็นคนผิวมันเลยไม่อยากใช้ซับซ้อนหลายตัว
olay ตัวนี้ ถือว่าพอไหวมั้ยคะ

 

โดย: chonlada IP: 115.67.245.36 25 เมษายน 2552 21:44:25 น.  

 

OLAY ตัวนี้ก็ถือว่าโอเคเลยขอรับ เรื่องสารกันแดดก็เสถียรดีอย่างที่คุณ chonlada เข้าใจนั้นถูกต้องแล้ว titanium Dioxide ปริมาณน้อย ๆ อันนี้เอาไว้ทำให้เนื้อผลิตภัณฑืมีสีขาวทึบ และช่วยกระจายแสงให้ผิวดูขาวขึ้นมากกว่าจะช่วยกันแสงแดด ส่วน Cl 16035 กับ Cl 19140 เ ป็นส่วนผสมของสีขอรับ

ระยะเวลาเดือนกว่า ถ้าสิวอุดตันน้อยลงไปมากก็ถือว่ามีแนวโน้มที่ดีแล้วขอรับ ยังสามารถใช้ต่อไปได้เรื่อย ๆ เพราะระยะหวังผลของตัวยาให้ดูผลถึง 12 สัปดาห์ หรือ 3 เดือนกันเป็นอย่างต่ำ

OLAY ตัวนี้ก็เหมาะที่จะใช้เป็นทั้งบำรุงและกันแดดในยามเช้าขอรับ ไม่ต้องทาผลิตภัณฑ์อะไรให้มากมายหลายชั้นจนหนักผิว แค่ลง Toner หรือ BHA แล้วตาด้วยโลชั่นอันนี้แล้วตบแป้งฝุ่นตาก็ออกนอกบ้านได้เลย ถ้ากังวลเรื่องแสงแดดแนะนำให้กางร่มร่วมกับการหลบเลี่ยงแสงแดดขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 25 เมษายน 2552 22:16:10 น.  

 

เราเป็นคนไม่ชอบใช้กันแดดเลย
กะว่าจะรอให้ผิวสภาพดีกว่านี้
ไม่อุดตันง่ายเหมือนเมื่อก่อน
แล้วค่อยหากันแดดเหมาะๆซักตัว

ตั้งแต่อ่านบลอคนี้หน้าเราดีขึ้นเยอะมากเลยค่ะ ( Exfloliator ช่วยชีวิตเราจริงๆค่ะ )
เราก็เลยชอบแวะมาอ่านแล้วอ่านอีก ซ้ำไปซ้ำมาอยู่นั่นแหละค่ะ ทั้งที่ก็อ่านหมดทุกหน้าแล้ว 555
ที่่สำคัญเราล้างหน้าเหมือนที่คุณปูเป้แนะนำแล้วมันช่วยดีมากเลยค่ะ
ไม่คิดเลยว่าการล้างหน้าโดยใช้ผ้านุ่มๆช่วยเช็ดเนี่ย จะช่วยทำความสะอาดได้ดีขนาดนี้

ตอนนี้เรากำลังสนใจหนังสือเกี่ยวกับ ingredients อยู่ค่ะ
เด๋วไว้จะลองไปเสาะหาดู คุณปูเป้พอจะแนะนำร้านได้มั้ยคะ
เราไปมาหลายร้านใหญ่ๆ แล้ว ก็ไม่เห็นเจอ
ส่วนมากจะเจอแต่พวก พจนานุกรม เฉพาะ ของ แพทย์ ซึ่งเกี่ยวกับ ยา ซะมากกว่าอ่ะค่ะ
ไม่ค่อยมีเกี่ยวกับ skin care โดยเฉพาะบลอคนี้ชี้ทางสว่างให้เรา
และแน่นอนว่าหลายๆ คนด้วย

ขอบคุณมากๆ นะคะ
ขอบคุณจากใจเลยจริงๆ :)

 

โดย: chonlada IP: 115.67.218.124 25 เมษายน 2552 23:40:37 น.  

 

อยากให้พี่ปูเป้ทดสอบครีม ของ BSC มาลงหน่อยได้มั้ยค่ะ

ใช้อยู่ แต่รู้สึก จะไม่ค่อยได้ผลเลยอ่ะ งง เหมือนกัน

ตอนนี้อายุ 22 เริ่มมากขึ้น ก็ต้องรีบดูแลตัวเองแล้วค่ะ

 

โดย: mintty IP: 203.149.16.43 28 เมษายน 2552 11:18:26 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณปูเป้
วันนี้รบกวนรีวิวเจ้าmoisturizerตัวนี้หน่อยนะคะ
ว่ามันให้ประโยชน์กับผิวในด้านไหนบ้างหน่ะค่ะ
ที่สำคัญคือ เหมาะสำหรับคนที่ผิวแห้งมากๆรึปล่าวคะ?
*ตอนนี้ใช้เจ้าตัวนี้อยู่แต่เป็นแบบ tinted หน่ะค่ะ
เพิ่งสังเกตุว่ามันมีส่วนผสมเหมือนกัน

Bobbi Brown Extra SPF 25 Moisturizing Balm

Water, Homosalate, Ethylhexyl Methoxycinnamate, C12-15 Alkyl Octanoate, Benzophenone-3 (Oxybenzone), Glycerin, Butyl Methoxydibenzoylmethane, Butyrospermum Parkii (Shea Butter), Cetyl Alcohol, Polyacrylamide, Glyceryl Stearate, Bis-Diglyceryl Polyacyladipate-2, Borago Officinalis (Borage) Seed Oil, Citrus Aurantium Amara (Orange Bigarade), Oenothera Biennis (Evening Primrose) Oil, Cetearyl Alcohol, Epilobium Angustifolium Extrat, Daucuc Carota Sativa (Carrot), Retinyl Palmitate, Angellica Archangelica Root Oil, Tocopheryl Acetate, Geranium Maculatum Oil, Ormenis Multicaulis Oil, C13-14 Isoparaffin, Rosmarinus Officinalis (Rosemary) Leaf Powder, Sodium Hyaluronate, Sorbitan Stearate, Citrus Grandis (Grapefruit), PEG-40 Stearate, Ceteth-10 Phosphate, Dicetyl Phosphate, Xanthan Gum, Propylene Glycol, Laureth-7, Tetrasodium Edta, Chlorphenesin, Methylparaben, Propylparaben, Oxybenzone

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

 

โดย: LILITH IP: 98.150.148.170 2 พฤษภาคม 2552 8:31:14 น.  

 

อยากให้รีวิว เครื่องสำอางยี่ห้อ ASNI
ของAim Star อะ เห็นเขาซื้อสูตรผลิตจากผลิตภัณฑ์ที่ได้รางวัลโนเบิล
อยากลองใช้จัง คุณปูเป้ช่วยดูให้หน่อยนะคะ
ขอบคุณมากๆๆๆๆๆๆ คะ

 

โดย: OH IP: 58.8.99.42 20 พฤษภาคม 2552 21:37:19 น.  

 

ถึงคุณ chonlada

ลองดูใน Beauty Freak ตอนที่ 2 นะขอรับ ปุเป้มีแนะนำหนังสือเอาไว้บ้างแล้ว
ถึงคุณ LILITH

Bobbi Brown Extra SPF 25 Moisturizing Balm มี Citrus Aurantium Amara (Orange Bigarade) และ Angellica Archangelica Root Oil ที่ก่อการระคายเคืองและทำให้เกิด Photo toxic ได้

สารกันแดดที่ให้มานั้นกัน UVA ได้ครบแต่ไม่เถรียรขอรับ
ถึงคุณ OH

ปูเป้ยังไม่มีรายละเอีนดของผลิตภัณฑืตัวนี้ แต่อะไรที่มันฟังดูดีเกินความจะเป็นจริงได้ มันมักจะไม่เป็นความจริงขอรับ


PS. ถ้ามีส่วนผสมของ BSC ปุเป้ก็พอจะดูให้ได้ขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 24 พฤษภาคม 2552 14:17:22 น.  

 

hi!
After i read your homepage,i'm very impressed! It's really useful.

Could you please review "erb seven pollen face serum"
I'll add the ingredient for you!

Aqua,cetearyl olivate and sorbitan olivate,Germ of soy and wheat extract,sunflower seed oil,olive squalance,glycerine,ethyl macadaminate,ceteareth-6 olivate,citrus grandis extract,scutellaria baicalensis root extract,paeonia root extract,licorice root extract,D-alpha tocopherol,extract of sacred lotus sarapp bakula jasmine bunnag ylangylang and champaka,champaka oil,ylangylang oil

Thank you and i'm looking foward your review :)

 

โดย: isis IP: 124.120.133.196 30 พฤษภาคม 2552 14:26:15 น.  

 

อยากให้คุณปูเป้ review ผลิตภัณฑ์จากดอก Immortelle ของ L'Occitane ด้วยค่ะ

 

โดย: minnie IP: 125.27.162.20 30 พฤษภาคม 2552 21:54:49 น.  

 

เธญเธทเน‰เธก เนเธšเธš rep 39 เธญเนˆเธฒเธ„เธฑเธš เธฅเธญเธ‡เธ”เธนเธซเธ™เนˆเธญเธขเธชเธด

 

โดย: OH TOO IP: 222.123.43.229 31 พฤษภาคม 2552 17:17:42 น.  

 

ถึงคุณ isis

ผลิตภัณฑ์ของ ERB จะมีส่วนผสมของ Fragrance Oil ที่ปกติปูเป้จะไม่แนะนำอยู่แล้วขอรับ เพราะกลิ่นหอมเหล่านี้มีโอกาสระคายเคืองผิวได้

ถ้ามองข้ามในจุดนี้ไปก็เป็น โลชั่นที่ค่อนข้างเข้มข้น เพราะมีพวก Emollients และ Oil อยู่หลายตัว สารสกัดที่มีประโยชน์จริงๆ ก็มี Licorice ที่ช่วยลดการระคายเคืองได้ D-alpha tocopherol ต้านอนุมูลอิสระ ส่วนสารสกัดจากดอกบัวเป็นแอนติออกซิแดนทืได้ขอรับ

ถ้ายึดตามหลักที่ปูเป้ใช้ตัดสิน กระผมจะไม่แนะนำขอรับ แต่ก็ขึ้นอยู่กับคุณ isis เองด้วย :D
ขอเวลาเก็บข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับการรีวิว Immortelle ของ L'Occitane นะขอรับ ตอนนี้คิวเต็มเอี๊ยดเลย

 

โดย: PuPe_so_Sweet 31 พฤษภาคม 2552 21:28:04 น.  

 

โอ้ ขอบคุณมากนะคะ

หลังจากมาเป็นขาประจำบล๊อกนี้แล้ว รู้สึกมั่นใจในการซื้อเครื่องสำอางขึ้นเยอะ

เป็นกำลังใจให้คุณปูเป้ต่อไป ที่ทำบล๊อกดีๆมีประโยชน์แบบนี้นะคะ

สู้ๆ :)

 

โดย: isis IP: 124.120.135.187 1 มิถุนายน 2552 23:50:53 น.  

 

มี H2O จะให้ รีวิว ค่ะ
1 waterwhite brightening tonic
Ingredients :
Purified Water(Aqua),Butylene Glycol,Sodium PCA, Maris Sal(dead sea salts),Magnesium Ascorbyl Phosphate(Vit.C,Saxifraga Sarmentosa Ext, Grape (vitis Vinefera) Ext.,Mulberry Root(Morus Nigra) Ext., Scutellaria Baicalensis Ext, Saccharomyces Lysate Ext, Extracts of : Spirulina Maxima, Himanthalia Elongata,Nori(Porphyra Umbilicals): Aloe Barbadensis Gel,Sorbitol,Sodium Lactate,Proline, Polysorbate 80, Panthenol (provitamin B),Tocopheryl Acetate (Vit. E Acetate) Allantoin,Polyquaternium-4 ,Citric Acid, Disodium EDTA, Methyiparaben,Chiorphenisin,Soduim Suifite,Sodium Metabisuifite.
2. Sea Results Deep sleep recovery cream
Ingredients :
Water (Aqua), Cyclopentasiloxane, Glycerin,Glyceryl Stearate,Cetyl Alcohol,Pentaerythrityl Tetracaprylate/Tetracaprate,PEG-100 Stearate,Butylene Glycol,Hydrogenated Polyisobutene,Dimethicone,PEG-40 Stearate,Phenoxyethanol,Sorbitan Tristearate,Soluble Collagen,Phospholipids,Sphingolipids,Biosaccharide Gum-1,Pueraria Lobata Symbiosome Extract,Spirulina Maxima Extract, Himanthalia Elonata Extract, Porphyra Umbilicalis Extract,Laminaria Digitata Extract, Ahnfeltia Concinna Extract,Magnerium Ascorbyl Phosphate,Tocopheryl Aceate,Retinyl Palmitate , Panthenol,Lecithin,Sea Salt(Maris Sal), Ethylhexylglycerin,Disodium EDTA, Soduim Dehydroacetate,Fragrance (Parfum)),Linalool.

ต้องรบกวนน้องปูเป้นะค่ะ พอดีว่าใน รีวิว ไม่มีสินค้าของ h2o เลยนะค่ะ แล้วอีกอย่าง
อยากถามว่า การที่ใช้กันแดดทารอบดวงตา แล้วเวลาล้าง
ใช้อะไรล้างค่ะ ส่วน h2o ตัวอื่น ๆ จะตามมานะค่ะ

ต้องขอขอบคุณนะค่ะที่ทำให้ เป็นกบนอกกะลาเสียที

 

โดย: กบในกะลา IP: 124.121.209.122 21 มิถุนายน 2552 17:19:18 น.  

 

ขอบคุณที่แนบส่วนผสมมาให้นะขอรับ

waterwhite brightening tonic ปราศจากแอลกอฮอลืและมีวิตามินซีรูป MAP และสารสกัดที่เป็นแอนติออกซิแดนท์อยู่น่าประทับใจ ส่วนสารสกัดจากสาหร่ายจะรับหน้าที่ในเรื่องความชุ่มชื้นขอรับ ตัวนี้ถือว่าเป็นโนนเนอร์ที่ดีทีเดียว

Sea Results Deep sleep recovery cream ตัวนี้เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์กลวง ๆของรับ เพราะส่วนผสมก่อนหน้าสารกันเสีย Phenoxyethanol ก็มีแค่ซิลิโคน และตัวก่อเบสครีมเท่านั้น สารสกัดที่ตามหลังสารกันเสียมันไม่มีประโยชน์อะไรเท่าไหร่ คือไม่ได้แย่ แต่ก็ไม่ได้ดีมากมายขอรับ กลาง ๆ :D

เวลาล้างกันแดดรอบดวงตา จะใช้เป็น Makeup Remover ก็ได้ แต่ปูเป้ใช้ Cleanser ของ Paula's Choice ล้างได้ทั้งใบหน้าและรอบดวงตาเลยขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 26 มิถุนายน 2552 16:38:20 น.  

 

dear khun PuPe...
could you check this mask for me please...
Mario Badescu..Drying Mask..
i just use it today before see your blog.
someone say it's good but it has a very bad smell.
so i'm not sure about it.
ingredients:
Deionized Water(Aqua)
Kaolin
Wheat (Triticum Vulgare)starch
Calamine
Ichthammol
Propylene Glycol
Colloidal Sulfur
Titanium Dioxide.

Thank you so much na kha khun PuPe..
oh..Do you have any review for this brand?
i just bought some products from this brand.
buffering lotion and ceramide eye gel.
thanks again kha,
natee

 

โดย: natee IP: 173.88.223.191 16 กรกฎาคม 2552 12:19:56 น.  

 

คุณปูเป้ค้าบบ

รบกวน รีวิว Set Dior Snow ด้วยได้มัยคับ
พอดีเพื่อนแนะนำมาให้ใช้น่ะคับ

 

โดย: Casino_g IP: 172.16.108.86, 172.16.2.75, 203.155.74.131 16 กรกฎาคม 2552 17:44:55 น.  

 

ถึงคุณ natee

กลิ่นแย่ ๆที่ว่าเป็นกลิ่นของ กำมะถัน หรือ Sulfur ขอรับ

ตัวนี้ฆ่าเชื้อได้ แต่ก็ระคายเคืองผิวเหมือนกัน แต้มเฉพาะสิวก็พอไหว แต่ให้พอกไปทั้งหน้าก็จะเป็นการทำให้ผิวบริเวณอื่นที่ปกติดีเกิดการระคายเคืองโดยไม่จำเป็นขอรับ

แบรนด์นี้ปูเป้ยังไมไ่ด้ทำรีวิว คงขอทดลองดูก่อนแล้วจะลองทำรีวิวดูขอรับ
ถึงคุณ Casino_g

ปูเป้มีแค่ส่วนผสมของตัว Essense ตัวใหม่เองขอรับ (ไลรน์ ไวท์รีวีล) นอกนั้่นที่มีเป็นตัวเก่าทั้งหมดเลย ยังไม่ได้ไปเก็บช้อมูลใหม่เลยล่ะ T-T

 

โดย: PuPe_so_Sweet 28 กรกฎาคม 2552 14:00:06 น.  

 

ถึงคุณ PuPe_so_Sweet
อยากให้รีวิว L'Occitane ตัวนี้ให้หน่อยคร่า รบกวนหน่อยนะค่ะ
ปล.ชื่อเหมือนกันเลยค่ะ ปูเป้เหมือนกัน เดี๋ยวว่าจะสมัครบล็อคมาเล่นบ้างดีกว่า

L'Occitane
Almond Apple Velvet Concentrate

AQUA/WATER, ISONONYL ISONONANOATE, CETEARYL ALCOHOL*, PRUNUS AMYGALUS DULCIS (SWEET ALMOND) POTEINS*, CYCLOMETHICONE. PYRUS MAULUS (APPLE) FRUIT EXTRACT*, BIOSACCHARIDE GUM-1*, GLYCERINE*, TRIOCTAMOIN/TRIETHYLHEXANOIN, METHYLSILANOL MANNURONATE, GLYCERYL POLYMETHACRYLATE, PRUNUS AMYGADALUS DULCIS (SWEET ALMOND) OIL*, SQUALENE*, CETEARYL GLUCOSIDE*, CORN STARCH MODIFIED*, VINEGAR*, CORIANDRUM SATIVUM (CORANDER) FRUIT OIL*, TOCOPHEROL*, ROSMARINUS OFFICINALIS (ROSEMARY) LEAF EXTRACT*, HELLIANTUS ANNUUS (SUNFLOWER) SEED OIL*, STEARYL ALCOHOL*, CARBOMER, PARFUM/FRAGRANCE, CYCLOHEXASILOXANE, PROPYLENE GLYCOL, CYCLOPENTASILOXANE, SODIUM LAURYL SULFATE*, CETEARETH-6*, PHENOXYETHANOL, BENZOIC ACID, DEHYDROACETIC ACID, TETRASODIUM GLUTAMATE DIACETATE, LINALOOL*, LIMONENE*. *natural origin ingredients.

 

โดย: MuMoo IP: 58.11.28.33 28 กรกฎาคม 2552 21:48:10 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณปูเป้
คือรบกวนช่วยริวิวหน่อยน่ะค้ะ

Double c serum (USA) ราคา 450 บาท
ส่วนผสมค่ะ
Ingredients: Algae Extract, Aloe Vera Gel, Chamomile Extract, Witch Hazel, Collagen, NaPCA (Sodium PCA), Oat Extract, Sodium Ascorbate (Vitamin C Ascorbate), Ascorbic Acid Polypeptide (Vitamin C Polypeptide), Phospholipids, Bloodroot Extract, Diazolidinyl Urea, Methylparaben, Propylparaben.

กับ Op Natural Intensive C, Skin Boosting Serum ตัวไหนดีกว่ากันค้ะ ขอบคุณมากค๊ะ

 

โดย: Tonhom IP: 118.173.170.177 12 สิงหาคม 2552 19:16:16 น.  

 

thank you makkkk makkkkk kha!

 

โดย: natee IP: 173.88.223.191 14 สิงหาคม 2552 11:49:13 น.  

 

อยากถามพี่ปูเป้ว่า
Smooth e baby white face foam
ดีไหมอ่ะครับ
คือ มันไม่มีส่วนประกอบให้ดูอ่ะครับ
ขอบคุณครับ

 

โดย: Niraname IP: 118.172.33.88 14 สิงหาคม 2552 22:36:48 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ปูเป้ มีครีมกันแดดที่เคลมว่าเปนครีมบำรุงด้วย กับ โทนเนอร์รักษาสิว ทัง้คู่คิดว่าเป็นเวชสำอางมาให้รีวิวค่ะ เภสัชกรแนะนำมา แต่ว่าอยากให้พี่ปูเป้ดูให้ด้วยความแน่ใจ

1. ครีมกันแดด pharma pure ค่ะ หน้ากล่องเขียนว่า enriched with whitening agent, Vitamin C,E and moisturizing plant extract, water resistant, SPF40. Dermatologically tested.

Ingredients:

Ethylhexyl p-methoxycinnamate 7.5%, Homosalate 6.5%, Oxybenzine 3.0%, 2-Ethylhexy Salicylate 4.0%, Titanium Dioxide 2.0%, Glyceryl (and) Butylene Glycol (and) Arctostraphylos Uva Ursi Leaf Extract (Bearberry extract) (and) Mitracarpus Scaber Extract 0.1% Propylene Glycol (and) Water (and) Helichyrysum Italicum Extract 0.1%, Phospholipid Magnesium Ascorbyl Phosphate Carragenans 0.1%, Propylene Glycol (and) Water (and) Chlorella Vulgaris Extract (and) Sea Water 0.1%, Palmitoyl Hydroxypropyl Trimonium Amylopectin/ Glycerin Crosspolymer (and) Lecithin (and) Vitis Vinifera (Grape) Seed Extract 0.1%, Phospholipid Coenzyme Q10 Carrageenans 0.1%, Squalane 0.1%, Aloe Barbadensis Leaf Juice 0.01%


2. Acne Puryfying Toner ค่ะ เค้าบอกว่าจะช่วยกระชับรูขุมขนได้ด้วย

Ingredients :

Potassium Azelaoyl Diglycinate, Imidozolidiny Urea, Sodium Hyaluronate, Aloe Barbadensis Leaf Juice (and) Maltodextrin.


ขอบคุณมากนะค้า ^/\\^

 

โดย: ท้องฟ้าสีเงิน 14 สิงหาคม 2552 23:50:07 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณปูเป้ แอบเข้ามาอ่านนานละค่ะ ใช้ paula choice ตามคุณปูเป้ นี่แหล่ะค่ะ ต้องขอขอบคุณมากๆเลยนะคะ ตอนนี้หน้าเริ่มดีขึ้นมากแล้ว (ก่อนหน้านี้ เป็นสิวอักเสบ หน้าพังไปเลยค่ะ T.T)

ตอนนี้เพื่อนมาแนะนำให้ใช้ foam ล้างหน้ายี่ห้อนึงเป็นยี่ห้อขายตรงน่ะค่ะ เห็นว่าชื่อ ANSI คือไม่เคยได้ยินชื่อเลยน่ะค่ะ เค้าบอกว่าใช้แล้วหน้าใส โดยส่วนตัวก็เห็นว่าหน้าเพื่อนเค้าใสขึ้นจริงๆ (แต่ว่าเค้าก็ใช้เครื่องสำอางค์ ลังโคม ควบคู่กันไป นะคะ)

เลยอยากรบกวนคุณปูเป้ให้ช่วยดูส่วนผสมให้ด้วยค่ะ อยากรู้ว่าจะคุ้มค่ากับราคารึเปล่า (ประมาณ 7 ร้อยกว่าบาทค่ะ)

Ingredients : Sodium Cocoyl Apple Amino Acid, Sodium Lauroyl Oat Amino Acid, Sodium Methyl Cocoyl Taurate, Disodium Capryloyl Glutamate, Disodium Laureth Sulfosuccinate, Cocamidopropyl Betain, Olive Oil PEG-7 Ester, Glycerin, Licorice, Rosewater Extract, Ginseng Extract, Chamomile Extract, Pearl Extract, Green Tea Extract

ขอบคุณมากนะคะ ^ ^

 

โดย: neat IP: 192.55.18.36 24 สิงหาคม 2552 10:03:09 น.  

 

ถึงคุณ MuMoo

Almond Apple Velvet Concentrate มีส่วนผสมของ ISONONYL ISONONANOATE ที่อุดตันผิวได้ง่ายหน่อย ไม่เหมาะกับคนผิวมันหรือเป็นสิวเท่าไหร่นัก เน้นให้ Feel เนียนนุ่ทมด้วยโปรตีนและซิลิโคนเป็นหลัก แล้วก็ให้ความชุ่มชื้นด้วย BIOSACCHARIDE GUM-1

โดยรวมก็ถือว่าธรรมดาขอรับ ตัวที่เป็นปัยหาก็คือน้ำหอมและ Fragrance Component อย่าง LINALOOL*, LIMONENE*
ถึงคุณ Tonhom

จากส่วนผสมที่ให้มาโดยรวมแล้วก็ค่อนข้างน่าสนใจนะขอรับ แต่ส่วนผสมหลัก ๆ ของ Op Natural Intensive C, Skin Boosting Serum เป็น Niacinamide ที่มีประโยชน์หลายด้าน (อ่านได้จาก Skincare Basic)

ส่วน Double c serum เป็นสารสกัดจากสาหร่ายที่ใช้เป็นตัวให้ความชุ่มชื้น กับ Alovera แล้วก็สารสกัดคาโมไมล์เพื่อลดการระคายเคืองเฉย ๆ มีวิตามินซีอยู่ไม่มากนัก

ลองตัดสินใจดูละกันขอรับ ว่าอยากได้ประโยชน์ด้านใดมากกว่า
ถึงคุณ Niraname

ไม่มีส่วนผสม กระผมก็บอกอะไรไม่ได้ขอรับ
ถึงคุณ ท้องฟ้าสีเงิน

ส่วนผสมที่ให้มาเป็น ส่วนประกอบสำคัญเฉย ๆ แต่ก็ดีที่เขาบอกความเข้มข้นมาให้ด้วย

ส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งที่เขาใส่มามันไม่เกิน 0.1 % สักตัว ก็ไม่มีประโยชน์อะไรหรอกขอรับ แถมยังกัน UVA-I ได้ไม่ค่อยดีอีกด้วย :P

Acne Puryfying Tone ก็ส่วนผสมไม่ครบขอรับ แต่ปูเป้บอกได้ว่าในโลกนี้ไม่มีเครื่องสำอางตัวไหนที่จะทำให้รูขุมขนเล็กลงได้โดยไม่มีอันตรายกับผิว และไม่ให้ผลถาวรด้วย
ถึงคุณ neat

ส่วนผสมของโฟมล้างหน้าดูแปลก ๆ นะขอรับ คือไม่มีส่วนผสมของ Water มาให้เลย ก็อาจจะบอกอะไรได้ไม่มากนัก แต่สารทำความสะอาดที่ List เอาไว้ก็ปลอดภัยดีขอรับ

ราคา 700 + นี่ก็แอบแพงอยู่เหมือนกันนะขอรับ แต่ถ้าชอบและรู้สึกว่าใช้แล้วดี ไม่มีปัญหากับเงินที่จ่ายไป ก็ใช้ต่อไปได้ขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 28 สิงหาคม 2552 11:07:59 น.  

 

ช่วยดูส่วนผสมของเครื่องสำอางได้มั้ยค้า
มันจะเหมือนskincareมั้ยอ่ะ

Water, Cyclopentasiloxane, Polysilicone-11, Butylene Glycol, Ethylene/Acrylic Acid Copolymer, Methyl Methacrylate Crosspolymer, Carbomer, Hydroxyethylcellulose, Triethanolamine, Decyl Glucoside, Caprylyl Glycol, Phenoxyethanol, Hexylene Glycol, Tetrahexyldecyl Ascorbate, Oligopeptide-10

ได้ไม่ได้ยังไงก็ขอบคุณมากๆนะคะ

 

โดย: GiBb IP: 58.8.85.205 29 สิงหาคม 2552 18:02:45 น.  

 

อยากได้ข้อมูล Dr.sebaghค่ะ
แล้วมีอีกยี่ห้อนึงเป็นไดเร็กเซล คือ Drs seager (ที่สิงคโปร์และอเมริกาใช้ชื่อ Drs secret ค่ะ อยากได้ข้อมูลที่เป็นกลางจากคุณปูเป้ค่ะ

 

โดย: arih IP: 110.49.133.44 29 สิงหาคม 2552 19:30:24 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณปูเป้ (^_^)
วันนี้รบกวนช่วยดูส่วนผสมของเจ้าครีมตัวนี้ใหนิดนึงนะคะ
ว่ามีสารตัวไหนที่จะก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือว่าอุดตันรึปล่าว? แล้วก็สามารถช่วยเรื่องความbrightได้ขนาดไหน?

Romrawin Brightening Expert

: aqua, nicotinamide, cetearyl olivate, sorbitan olivate, cetyl palmitate, sorbitan palmitate, cyclomethicone, ethyl macadamlate, tocopherol, alpha arbutin, butylene glycol, dimethicone crosspolymer, jojoda(buxus chinensis) oil, kojii acid dipalitatr, polymethylsilsesquioxane, propylene glycol, stearic acid, butylparaben, ethylparaben, methylparaben, butyrospermum parrkii (shea butter), xanthan gum,
may contain cl no.19140, glycerrhiza glabra (licorice) extract, tetrasodium edta, pinusyl complex (pinus sylvestris extract and rtanexamtc acid)

ขอบคุณล่วงหน้าจ้า

 

โดย: LILITH IP: 58.8.251.86 25 กันยายน 2552 15:43:32 น.  

 

ถึงคุณ GiBb

ส่วนผสมที่ให้มามีแต่ Base ขิงผลิตภัณฑ์ แล้วก็ตามมาด้วยสารกันเสีย Phenoxyethanol ขอรับ

วิตามินมีน้อยนิดจริง ๆ
ถึงคุณ LILITH

ส่วนผสมที่ให้มามันก็ไม่มีอะไรประหลาดนะขอรับ tranexamic Acid นี่ยังไม่มีอะไรยืนยันว่าเมื่อ "ทา" ลงไปบนผิวแล้วจะทำให้ผิวขาวได้ (แต่ฉีดลงบนผิว 12 สัปดาห์ก็ช่วยได้บ้าง)

ส่วนผสมไวท์เทนนิ่งหลักเป็น nicotinamide ขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 3 ตุลาคม 2552 23:29:23 น.  

 

Please review these product
1.boots extreme c triple white
Ingredient list: ascorbyl glucoside.witch hazel.Na ascorbyl Po. Ethyhexyl palmitate. Silk protein. Lecitin
Shea-butter. Glyceride. Ascorbyl palmitate
Vit.e. Retinyl palmitate. Citrus. Na hyaliranate
I wonder that this product isn't contain parfume??

 

โดย: Moren IP: 113.53.4.84 6 ตุลาคม 2552 18:33:48 น.  

 

2. Neutrogena fine fairness essence
Ingredient water. Ethyhexly methodycinnamate. Alkyl benzoate
Ascorbyl glucoside. Vit.e. Panthenol. Retinol. Camillia sonesis leaf extract .....

I want to know that can I pierce vit.c pit in to powder and then
Mix with water to mask or threat my face is that a good choice for me . I use Blackmore & natc to do this
Thank a lots.
Ps.sorry that I write in short form & English because I write on iPhone

 

โดย: Moren IP: 113.53.4.84 6 ตุลาคม 2552 18:47:05 น.  

 

รบกวนช่วยดูส่วนผสมให้หน่อยนะค่ะ

Active Ingredient:octyl methoxycinnamate,butyl methoxydibenzoylmethane. Other Ingredient:Aqua Purificata(purified Water),Polyglyceryl-4 -isostearate ,Cetyl Dimethicone Copolyol,hexyl laurate,Dimethicone,emulsifying Wax NF,cetearyl alcohol.PEG-40 Castor Oil,DEG-Cetyl Phosphate,dromiceius(Emu Oil),Tocoheryl Acetate(vitamin E Acetate),Sodium Hyaluronate,Allantoin,Sodium Ascorbate(vitamin C),Phenoxyethanol,Methylparaban,Isopropylparaben,Butylparaben,Carbomer,Sodium Dehydroacetate,Propylparaben,Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer,Linalool


ผลิตภัณฑ์นี้ คือ Laura Mercier Moisturizer Cream With Spf 15ค่ะ

ไม่แน่ใจหลายตัวค่ะ ที่เห็นมีแอลกอฮอล์และซิลิโคนเยอะพอสมควร และขอถามอีกนิดนะค่ะในฐานะที่เรียนคล้ายกันส่วนผสมควรมีตัวคาร์บอนเยอะหรือน้อยที่จะเหมาะกับหน้าเราค่ะ หรือว่าแล้วแต่function groupของมัน

ขอบคุณมากๆค่ะ

 

โดย: หนูมีพุงใหญ่มากค่ะ IP: 124.120.150.57 9 ตุลาคม 2552 14:31:52 น.  

 

คุณปูเป้ค่ะ ยอมรับค่ะว่าแอบอ่าน blog ปูเป้มานานเลยทีเดียว ก็มีแอบใช้ตามคุณปูเป้บ้างหลายตัว ประทับใจค่ะ วันนี้มีเรื่องรบกวนคุณปูเป้จริงๆ คือดิฉันเป็นคนที่เศรษฐกิจของเงินในกระเป๋าไม่เอื้ออำนวยให้ใช้ของแพงซักเท่าไหร่ ต่อให้อยากใช้แค่ไหนก็ลำบากค่ะ น่าอิจฉาคนอื่นๆจังที่มีเงินซื้อครีมแพงๆ เป็นพันเป็นหมื่นใช้ ดิฉันจึงคิดว่า ใช้ตามอัตภาพเท่าที่เรามีดีกว่า และเลือกให้เหมาะกับผิว ตามคำแนะนำของคุณปูเป้ เท่านี้ก็สวยแบบพอเพียงแล้วค่ะ คุณเป้เห็นด้วยมั๊ยค่ะ

เผอิญว่าวันนี้ไปเดินคาร์ฟูร์ มาค่ะ ไปเจอผลิตภัณฑ์ตัวนึง ไอ้เราก็ดูส่วนผสมได้แบบงูๆปลา จึงอยากรบกวนผู้รู้ค่ะ ว่า product เหมาะแก่การลงทุนมั๊ย
Boots Luminese Cleansing Foam (Anti aging)
Aqua, Palmitic acid, Lauric acid, Stearic acid, Glycerin, Potassium hydroxide, Myristic acid, Disodium lauryl sulfosuccinate, Cocamidoproply betaine, Methyl gluceth-20, Parfum, PEG-150 distearate, Acrylates/steareth-20 methacrylate crosspolymer, Sodium Chloride, Methylparaben, Propylparaben, PEG-40 hydrogenated castor oil, Glycol stearate, Sodium sulfate, Potassium chloride, Calcium gluconate, Ascophyllum nodosum extract, Sodium benzoate, Butylene glycol, Avena Sativa (Oat) kernel extract, Sodium hydroxide, Secale cereal (rye) seed extract, Zea mays (Corn) kernel extract, Phenoxyethanol, Xanthan gum, Ethylparaben, Ethylhexylglycerin, Potassium sorbate, Butylparaben, Ethylparaben, Isobutylparaben
Boots Luminese Toner (Anti aging)
Aqua, Xylitol, Polyvinylpyrrolidone, PEG-40 hydrogenated castor oil, Glycerin, Calcium gluconate, Phenoxyethanol, Propylene glycol, Methylparaben, Disodium EDTA, Avena Sativa (Oat) kernel extract, Parfum, Butylene glycol, Equisetum arvense extract, Sorbitol, Ascophyllum nodosum extract, Secale cereal (rye) seed extract, Zea mays (Corn)extract, Sodium hydroxide, Ethylhexylglycerin, Xanthan gum, Butylparaben, Ethylparaben, Isobutylparaben, Potassium sorbate,

แหะๆ...นั่งพิมพ์ตั้งนาน ตกหล่นผิดถูกยังไงขออภัยด้วยนะค่ะคุณปูเป้ ทั้งสองตัวข้างบนอ่ะค่ะ ราคา 200 บาท อยากทราบว่าจากส่วนผสมข้างบนเค้าบอกว่าเป็นตัว anti ageing คุณปูเป้ว่ามันมีสารก่อระคายเคืองเยอะมั๊ยค่ะ ดิฉันเห็นว่ามันจัดรายการบ่อย มีปัญญาพอที่จะซื้อใช้ได้ เลยอยากให้คุณเป้ช่วยกรองสารก่อระคายเคืองให้หน่อยค่ะ
ปล. ลดเลือนริ้วรอยดิชั้นเองก็ไม่ได้คาดหวังจากมันหรอกค่ะ เท่าที่อ่านข้อมูลคุณปูเป้ก็ตาสว่างเรื่องคำโฆษณาเกินจริงยังไงดิชั้นก็ฝากคุณปูเป้ เป็นที่พึ่งให้กับคนหาเช้ากินคำที่อยากสวยด้วยนะค่ะ
(ใจจริงอยากใช้ Toner ป้าพอลล่า แต่ว่าคำนวนเงินไปมาแล้ว Toner + BHA เฮ้อ....!! เป็นพันเลย)
ขอบคุณคุณปูเป้ล่วงหน้าเลยนะค่ะ 

โดย: มิเรียม IP: 58.10.87.221 23 ตุลาคม 2552 21:27:47 น.  

 

ถึงคุณ Moren

boots extreme c triple white ส่วนผสมไม่ครบขอรับ

Neutrogena fine fairness essence ตัวนี้เคยเช็คส่วนผสมแล้ว ใช้ได้ทีเดียว

ไม่สามารถบดวิตามินซีเม็ดมาผสมครีมได้ขอรับ เพราะมันไม่ใช่ Ascorbic Acid เพียง แต่มีสารอื่นๆ ผสมอยู่เพื่ออัดให้เป็นเม็ดได้
ถึงคุณ หนูมีพุงใหญ่มากค่ะ

กันแดดตัวนี้ไม่เสถียรขอรับ แต่ก็ไม่มี Alcohol ที่เป็นปัญหา (cetearyl alcohol เป็น fatty Alcohol)

ส่วนผสมแต่ละตัวมี Function ที่ต่างกันอยู่แล้วขอรับ
ถึงคุณ มิเรียม

เครื่องสำอางราคาประหยัดคุณภาพดีมีอยู่ทั่วไปขอรับ โดยเฉพาะพวก Cleanser Toner หรือ Sunscreen นี่ไม่จำเป็นต้องใช้ของแพงเกิน 500 บาทเลย (แต่พวกเซรั่มดี ๆ นี่เกิน 500 ชัวร์ขอรับ)

เงินน้อยไม่ใช่ปัญหาอยู่แล้ว : )

การดูแลผิวด้วยเครื่องสำอางราคาแพงนั้นคงร้ประโยชน์ หากละเลยการดูแลสุขภาพ

การนอนหลับเพียงพอและเป็นเวลา นั้น "ฟรี" แถมยังเห็นผลชัดเจนอีกด้วย


ส่วนผสมของ Cleanser ที่ให้มานั้นก็ Basic ขอรับ ถือว่ากลางๆ เพราะยังไง Cleanser ก็ทำความสะอาดอย่างเดียวอยู่แล้ว ไม่ได้ช่วยบำรุงผิวอะไร ใช้ตัวที่ล้างแล้วไม่แห้งตึงก็พอ

ตอนเช้าใช้ Physiogel (ขวดลิตรละ 6 - 7 ร้อยบาทเอง)

ตอนเบ็นค่อยใช้ Cleanser อื่นๆ ก็ได้ขอรับ

อยากแนะนำ Eucerin ตัว Balancling Toner กับ Gentle Cleansing Gel มากกว่า เพราะปราศจาก สี น้ำหอม :)

 

โดย: PuPe_so_Sweet 24 ตุลาคม 2552 14:31:05 น.  

 

ขอบคุณคุณปูเป้มากเลยค่ะ แอบดีใจ...ว่าคุณปูเป้มาตอบแล้ว หลังจากที่มีคนใกล้ตัวแอบแซวว่าไปโพสถามเค้า เค้าจะมาตอบตัวเองเหรอ อิอิ.... ไปเรียกแฟนมาดูเรียบร้อยและ

เด๋วจะลองไปเดินดูตัวที่คุณปูเป้แนะนำมาค่ะ

ปล.เฝ้า blog คุณปูเป้มานานหลายเดือนและ เชื่อมั๊ยค่ะ ว่ายังอ่านข้อมูลไม่ครบทุก page เลย เยอะมากๆ นี่ขนาดอ่านทุกวันนะ วันละหลายๆ ชม.ด้วย จนแฟนบอกว่า เธออ่านอะรัยเหรอ เห็นอ่านทุกวันเลย เลยตอบไปว่าอ่าน blog คุณปูเป้ แฟนบอกว่า "เธอต้องเป็นโรคปูเป้ลิสซึ่ม แน่เลย" เชื่อมั๊ยค่ะ พอเค้าเดินมาที่หน้าจอคอม แล้วเราคลิกที่รูปคุณปูเป้ให้เค้าดู เค้าก็พูดว่า "อืม...เค้าหน้าใสจริงๆ เชื่อและ" 555 เล่าให้ฟังสนุกๆค่ะ ไม่รู้ใครมีแฟนแล้วเป็นแบบเราบ้าง

 

โดย: มิเรียม IP: 58.10.87.27 24 ตุลาคม 2552 20:16:00 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณปูเป้ ขอบคุณมากๆเลยนะคะ ที่เขียนบลอกให้อ่านนะคะ วันนี้มีคำถามเกี่ยวกับ eye cream หรือ eye gel (ถ้าคุณปูเป้มีคำแนะนำแล้ว โพสต์แปะให้อีกทีก็ได้นะคะ เพราะอาจจะอ่านตกหล่นค่ะ)

ที่ใช้อยู่คือ Clarins : Gel Contour des Yeux Anti-Cernes (Eye Contour Gel) แต่หยุดไปสักพักแล้วค่ะ เหมือนไม่เห็นผลเท่าไหร่ ขอโทษด้วยนะคะ คือหาส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์นี้ไม่ได้อ่ะค่ะ

จากที่อ่านบลอกคุณปูเป้ ตัว eye cream ที่สนใจอยู่คือ MD Skincare: Continuous Eye Hydration advanced technology หรือ Kiehl's: Light Nourishing Eye Cream
ตอนนี้เริ่มมีรอยคล้ำใต้ตาเล็กน้อยค่ะ แต่ไม่มี puffiness นะคะ ขอบคุณมากๆๆๆๆ ค่ะคุณปูเป้ ^__^

 

โดย: lil-petit IP: 96.255.65.95 1 พฤศจิกายน 2552 22:55:31 น.  

 

อ่อ ลืมถามค่ะ อยากถามว่า ถ้าเป็นสองตัวที่บอกข้างต้นนั้น คุณปูเป้แนะนำตัวไหนคะ ขอบคุณค่ะ ^^

 

โดย: lil-petit IP: 96.255.65.95 1 พฤศจิกายน 2552 22:57:35 น.  

 

อยากให้คุณปูเป้ช่วยรีวิวส่วนผสมของ Chocola CC white ที่เป็นยากินอ่าครับว่าเป็นอันตรายรึป่าวครับ ซึ่งมีส่วนประกอบหลักคือ
Vitamin C 600 mg.
Vitamin E100mg.
Recitin 160mg.
Vitamin B2 15mg.
Vitamin B6 10mg.
ขอบคุณมากมายเลยครับ

 

โดย: Tearz IP: 125.24.173.177 10 พฤศจิกายน 2552 10:14:29 น.  

 

สวัสดีครับคุณเป้ อยากให้ช่วยรีวิว Vit C ของRojukiss หน่อยครับ
Rojukiss Vitamin C 10 Advance Source

จากส่วนผสมอยากทราบว่าเวิร์กไหมครับ เทียบกับยี่ห้ออื่นที่ราคาพอพอกัน 1400-1600 อะครับ


ส่วนผสมดังนี้ครับ(แอบพิมพ์เอง)
Aqua,Ascobic acid,Beta-glucan,Trisodium Ascoryl Palmitiate Phospate,Magnesium Ascoryl Phospate,Panthenol,Alcohol,PEG-60 Hydrogenated Castor Oil,Hydroxylated lecithin,Methylparaben,Coceth-7,PEG-1-PEG9lauryl glycol ether,PEG 40 Hydrogenated Castor Oil,Retinyl palmitate,Tocopherylacetate,Santalum Album(Sandlewiid Oil),Myrtus Communis Oil,Citrus Aurantitim Dulcis (Orange) Peel Oil,Anthemisnobilis flower extract,Pinus Pinaster Bark/Bud extract,Phellinus linteus/Rice Ferment extract,Allum Cepa(Onion) extract,Aralia Elata Root extract,Vitis Viniera(Grape) Fruit extract,Butylene glycol,Glycerin,Xanthan Gum

 

โดย: แกน IP: 117.47.176.125 11 พฤศจิกายน 2552 7:59:21 น.  

 

คุณปูเป้คะ รบกวนด้วยค่ะ

พอดีใช้อยู่ แล้วพึ่งจะเจอส่วนผสมว่า... มีแอลกอฮอล์อยู่หลายตัวเลย
เป็นอะไรไม๊คะเนี่ย...

ขอบคุณมากๆ ค่ะ

Ettusais Medicated Acne Skin Version Up
Water, Butylene Glycol, Glycerin, Cyclomethicone, PEG-20, Cetyl Ethylhenxanoate,
Dimethicone, Xylitol, Squalane, PEG-60 Hydrogenated Castor Oil, Dipotassium Glycyrrhizate, Isostearyl Alcohol, Sodium Acrylate/Acryloyldimethyl Taurate Copolymer, Isohexadecane, Behenyl Alcohol, Batyl Alcohol, Polysorbate 60, Salicylic Acid, Polysorbate 80, Sodium Citrate, Potassium Hydroxide, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Trisodium Edta, Sorbitan Oleate, Citric Acid, Phenoxyeth

 

โดย: โอ๋ IP: 125.24.40.229 13 พฤศจิกายน 2552 23:40:24 น.  

 สวัสดีค่ะ พี่ปูเป้

ติดตามอ่านบล็อคมานานแล้วน่ะคะ่ วันนี้ได้มีโอกาสจะขอคำแนะนำจากคุณปูเป้น่ะค่ะ เห็นคุณปูเป้ให้ความสำคัญกะการทากันแดดมาก ก็เลยไปกันแดดเหมือนกัน เพราะว่าแดดที่ออสเตรเลียแรงน่ะค่ะ ก็เลยได้มาตัวนึงเป็น invisible zinc ไม่ทราบว่าจะขอความรู้คุณปูเป้ช่วยดูให้นิดน่ะค่ะว่า ระคายเคืองเยอะไหมเอ่ย ยังไงขอรบกวนด้วยน่ะค่ะ

Product : Invisible Zinc
Ingredients: Aqua, Zinc Oxide, C12-15 Alkyl Benzoate, Isostearyl Neopentanoate, 3,3 Cyclopentasiloxane, Glycerin, Methyl Glucose Sesquistearate, Cetearyl Alcohol, Cetearyl Glucoside, PEG-20 Methyl Glucose Sesquistearate, Xanthan Gum, Diazolidinyl Urea, Benzyl Alcohol, Butylene Glycol, Citrus Medico Limonum (Lemon) Fruit Extract, Fumaria Officinalis Extract, Fumaric Acid, Disodium EDTA, Tocopheryl Acetate

เห็นเค้าบอกว่า zinc ประมาน 20% น่ะค่ะ ได้ยินว่า zinc นี่โอกาสแพ้น้อย และมีคุณสมบัติเหมือน Environment protector คือเป็นแผ่นป้องกันหน้ากับสภาพแวดล้อมข้างนอกน่ะค่ะ

Product : Tinted Daywear
Ingredietns: Water, Zinc Oxide, Isopropyl Myristate, Cyclomethicone, PEG-7 Hydrogenated Castor Oil, Methyl Glucose Dioleate, Styrene/Acrylates Copolymer, Polyethylene, Glycerin, Sodium Chloride, Phenoxyethanol, Caprylyl Glycol, Iron Oxide CI77492, Iron Oxide CI77499, Iron Oxide CI77491

รบกวนถามอีกนิดน่ะค่ะ ทีนี่กังวลเรื่องล้างหน้าน่ะค่ะ ไม่ทราบว่าจะใช้ไรล้างออกหมดดีค่ะ ตอนนี้ใช้ the body shop aloe ไว้สำหรับล้างกันแดดออก แล้วต่อด้วย เจลล้างหน้าน่ะค่ะ กลัวว่าตัวนนนี้มันจะทนมากล้างไม่ออก

ขอความรบกวนด้วยน่ะค่ะ จะเป็นกำลังใจให้กับข้อมูลดี ๆ นะ่ค่ะ

ขอบคุณค้าาาาาา

 

โดย: minto IP: 121.220.75.121 14 พฤศจิกายน 2552 7:27:25 น.  

 

ถึงคุณ มิเรียม

ถ้ามีเวลาเมื่อไหร่ ปูเป้ก็จะมาตอบให้ตลอดขอรับ (เว้นแต่บางคำถามที่ไม่น่าตอบให้จริงๆ )
ถึงคุณ lil-petit

ปกติปูเป้จะไม่แนะนำอายครีม เพราะอายครีมมันก็ไม่ได้แตกต่างจาก face cream นัก (เราเลือกเอาครีมทาหน้าที่เนื้อข้นหน่อย และปราศจากสี น้ำหอม สารก่อการระคายเคือง มาทารอบดวงตาได้)

ในเรื่องของรอยคล้ำใต้ตา ก็ต้องมาดูกันว่าสาเหตุมาจากอะไรขอรับ

นอนไม่พอก็พักผ่อนให้พอ

ภูมิแพ้ก็ต้องหาหมอ (และมันก็ไม่มีวิธีแก้ด้วยสิ)

ถ้าเป็นรอยคล้ำจากเมลานิน ก็หาอายครีมที่มีวิตามินซี และทากันแดดหรือใช้แว่นกันแดดเวลาออกไปข้างนอกเวลากลางวันด้วย

ถ้าให้ปูเป้เลือก ก็เอา MD Skincare ขอรับ เพราะส่วนผสมหลากหลายกว่า (แต่ก็แพงกว่าด้วย)
ถึงคุณ แกน

Rojukiss Vitamin C 10 Advance Source มีวิตามินซีมากมาย แต่ตัวหลักคือ Ascorbic Acid ก็ต้องมาวัดค่า pH ว่าเป็นกรดประมาณ 3.5 รึเปล่า ถ้าไม่ใช่วิตามินซีตัวนี้ก็ไม่มีประโยชน์นัก ก็จะได้ผลจากอนุพันธ์วิตามินซีตัวอื่นๆ แทน

ที่น่าผิดหวังคือการผสม Essential Oil อื่น ๆ มาอีกหลายตัวเพื่อให้กลิ่นหอม ที่แย่คือ Orange Peel Oil จะทำให้เกิด Phototoxic เมื่อโดนแสงแดดด้วย
ถึงคุณ โอ๋

Isostearyl Alcohol และBehenyl Alcohol Batyl Alcohol เป็น Fatty Alchol ที่ไม่มีผลเสียกับผิวขอรับ

ตัวที่ควรหลีกเลี่ยงได้แก่ Alcohol (Ethanol), Alcochol Denat., SD-Alcochol
ถึงคุณ minto

ส่วนผสมของครีมกันแดดไม่มีอะไร้องห่วงนัก

ถ้าใช้ Cleanser ถึงสองตัว ก็น่าจะล้างออกได้หมดแล้วล่ะขอรับ ถ้ากังวลมากก็ให้นวดวนนานๆ หน่อย

 

โดย: PuPe_so_Sweet 20 พฤศจิกายน 2552 14:41:54 น.  

 

อยากให้คุฯปูเป้รีวิวสกินด็อกเตอร์sd whiteจังค่ะ
ตอนนี้ชื้อมาแล้วใช้ได้4วันรู้สึกแสบที่หน้า
แต่ไม่กล้าทิ้งเสียดายอ่ะค่ะไม่รู้ว่าส่วนผสมแรงเกินไปรึเปล่า..


 

โดย: ตอง IP: 118.172.9.86 20 พฤศจิกายน 2552 22:39:17 น.  

 

ขอบคุณคุณปูเป้มากเลยนะคะ

ตอนนี้ทยอยอ่าน skin care basic ไปเรื่อยๆ ค่ะ สนุกดีแถมได้ประโยชน์ด้วยค่ะ
comment ต่างๆ เยอะมาก แต่ก็ทำให้ได้ความรู้เพิ่มเยอะเลยจากคำถามต่างๆ ค่ะ
ตอนนี้แนะนำต่อไปให้เพื่อนเข้ามาอ่านมั่งแล้ว

ต้องขอบคุณที่เสียสละเวลาเข้ามาทำ blog ดีๆ ให้อ่านกันนะคะ

 

โดย: โอ๋ IP: 125.24.4.156 23 พฤศจิกายน 2552 19:19:51 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดี ๆ นะคะ จะนำไปปฏิบัติตามค่ะ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ :)

 

โดย: lil-petit IP: 72.83.138.208 27 พฤศจิกายน 2552 9:04:01 น.  

 

สวัสดีค่ะบล๊อคพี่มีความรู้มากเลยค่ะ มีเกือบทุกแบรนด์ที่คนใช้กัน เอ่อ เราอยากแนะนำสักนิดอ่ะค่ะ อยากให้พี่ลอง รีวิวสิ้นค้าแบรนด์ไทยยี่ห้อหนึ่งซึ่งไม่นานมานี้ได้รับรางวัลที่ฮ่องกงค่ะ เราก็ไม่รู้อะไรมากมายเรื่องเครื่องสำอางไม่รู้ว่าโหษณาเกินจริงไหม แบรนด์นี้ไทยทำไทยใช้ไทยส่งนอก กิฟฟารีนค่ะ ไม่รู้ว่าเราจะแนะนำแบรนด์ที่ต่ำต้อยมากไปเป่าอ่ะนะคะเห็นในบล๊อคมีแต่แบรนด์หรูๆทั้งนั้นเลย หุหุ

 

โดย: หมูนอยลอยลม IP: 125.25.190.192 30 พฤศจิกายน 2552 0:21:21 น.  

 

เห็นด้วยกับ คห 78 อยากให้รีวิว มากมาก เพราะราำคาก็ถูกกว่าแบรนด์หรู ไม่มาก

 

โดย: blue's valentine IP: 118.175.46.2 10 ธันวาคม 2552 14:42:58 น.  

 

ครีม บิฮาดะ
Bihada ichizoku finishing aqua gel cream

Water,Dimethicone, butyleneglycol, Dimethicone/PEG-10/15 Crosspolymer, cyclopentasiloxane,sodium chloride, Hydrolyzed egg shell membrane, Hydrolyzed conchiolin protein, Pueraria Lobata root extract, Rosa centifolia flower, Chlorella vulgaris extract, Glycosaminoglycans, Aloe barbadensis leaf extract, citric acid, sodium citrate, Tocopherol, Citrus grandis(grapefruit) peel oil, Phenoxy ethanol, Methyl paraben

ตัวนี้ดีไหมคะ ใช้อยู่ ไม่รู้มีผลเสียไหม
ใช้แล้ว นวดแล้วกลายเป็นน้ำๆ ซึมเร็วมากกลายเปนฟิลมเคลือบ สบายหน้าไปทั้งวัน

 

โดย: joka IP: 125.24.143.90 12 ธันวาคม 2552 19:25:20 น.  

 

ปูเป้ก็อยากรีวิว กิฟฟารีนนะขอรับ แต่สารภาพว่ายังไม่เคยลองใช้ เลยไม่ได้เก็บข้อมูลเอาไว้เลย

แต่ละเดือนปูเป้มีงบในการซื้อของมาลองจำกัด และมันก็มักหมดไปกับแบรนด์ที่หาซื้อได้ง่ายกว่าขอรับ

แต่ว่าจะลองพยายามอดใจไม่ซื้อดูสักหน่อย จะได้มีตังเหลือมาซื้อกิฟฟารีน


ส่วนเจลของ Bihada มันก็ไม่มีอะไรแย่นะขอรับ แต่มันก็ช่วยแค่ความชุ่มชื้น และไม่มีอะไรมากไปกว่านั้น

 

โดย: PuPe_so_Sweet 5 มกราคม 2553 23:33:21 น.  

 

สวัสดีค่ะ
พี่ปูเป้ (ขออนุญาติเรียกพี่นะค่ะ)
อยากให้ช่วยดูส่วนผสมของ ครีม ทาลดรอยดำตัวนี้หน่อยค่ะ ว่ามันทำให้เกิดสิว หรือเปล่า
เพราะเป็นสิวค่อนข้างเยอะค่ะ

ตัวครีม ชื่อว่า Scar Esthetique

รูปภาพค่ะ
//www.thaimarketshare.com/pictures/Scar%20Esthetigue.jpgส่วนผสมค่ะ
Aqua
Cetyl alcohol
Allium cepa bulb extract
Dimethicone
Palmitoyl oligopeptide
Palmitoyl tetrapeptide-7
Saccharomyces lysate
Caprylic/capric triglyceride
Cetyl palmitate
Glycerin
Ceteareth-20
Arnica Montana flower extract
Ascorbyl palmitate
Squalane
Retinyl palmitate
Pycnogenol
Butyrospermum parkii (shea butter)
Tocopherol acetate (vitamin e)
Beta-carotene
Phospholipids
Copper gliconate
Ubiquinone (q10)
Glucosamine
Methylparaben
Steareth-2
Algae extract
Vitis vinifera (grape) seed extract
Allantoin
Laminaria japonica extract (seaweed)
Bisabolol
Chitosan
Calendula officinalis flower extract
Cholcaliferol (vitamin D)
Phytosphingosine
Propylparaben
Sodium hyaluronate

 

โดย: นัท IP: 124.122.134.164 9 มกราคม 2553 11:42:50 น.  

 

ปูเป้ รีวิวิคล้ายมาจากข้อมูลหนังสือป้าพอลล่าเลยนะ ใช้หนังสือเล่มเดียวกันมั้ยนะ แต่ว่าก็ทำให้หลายคนเค้าได้ความรู้มากขึ้นแหละน่า เพราะบางทีเราก็ไม่สามารถหาอ่านข้อมูลจากแหล่งที่น่าเชื่อถือได้เนอะ เหมือนว่าปูเป้เป็นผู้นำความรู้จากที่อื่นมาเผยแพร่ให้คนได้มีความรู้มากขึ้นอีกทอดใช่มั้ยคะ

 

โดย: แฟนพันธุ์แท้ ปู้ป้ IP: 117.47.237.243 13 มกราคม 2553 9:35:31 น.  

 

ถึงคุณ นัท

Scar Esthetique ใช้ส่วนผสมของสารสกัดจากหอมหัวใหญ่ (Allium cepa) ตัวนี้ถูกทำการตลาดว่าช่วยเรื่องรอยแผลเป็น แต่มันก็มีการทดสอบแล้วว่ามันไม่ได้ช่วยเท่าไหร่นัก แต่นอกนั้นก็มีพวกเปปไทด์และสารที่มีประโยชน์อย่างตัวต้านอนุมูลอิสระ

ติดอย่างเดียวคือ Arnica Montana flower extract ที่ไม่ควรนำมาใช้กับผิวเพราะมันระคายเคืองได้เมื่อใช้ติดต่อกันเป็นเวลานาน

จริงๆ แล้วทา AHAs แล้วทากันแดดไปทุกวัน รอยสิวก็จางไวแล้วขอรับ
ถึงคุณ แฟนพันธุ์แท้ ปู้ป้

ปูเป้รีวิวจากส่วนผสมขอรับ ซึ่งกระผมใช้ Ingredients Dictionary จากหลายสำนัก และหนึ่งในนั้นก็คือของป้าพอลล่า ( //www.cosmeticscop.com/cosmetic-ingredient-dictionary.aspx ) ดังนั้นถ้ามันจะคล้ายกับป้าพอลล่าหรือกับคนอื่นที่รีวิวส่วนผสมมันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเนอะ (ถ้าไม่เหมือนสิน่าแปลก)

ป้าพอลล่าไม่มีพวกแบรนด์ Oriental Princess / Menscience / OLAY ตัวไวท์เทนนิ่ง หรือเครื่องสำอางที่มีขายเฉพาะในเอเชียหรอกขอรับ ถ้ามีหนังสือป้าพอลล่าอยู่แล้ว เปิดเช็คดูก็คงจะทราบอยู่แล้ว :)


 

โดย: PuPe_so_Sweet 13 มกราคม 2553 22:44:52 น.  

 

สวัสดีค่า แอบตามพี่ปูเป้อย่างเงียบๆมานานเนิ่น

แต่ก็ต้องมีเหตุต้องแวะมารบกวนพี่ปูเป้ซะแล้วค่ะ
คือๆ..รบกวนพี่ปูเป้ช่วยดู
Kanebo - Blanchir Whitening Set
ให้หน่อยค่ะ คือๆ.. กะลังชั่งใจน่ะค่ะว่าจะซื้อดีรึป่าว
ขอบคุณล่วงหน้าค่า^^

 

โดย: khimzqoo IP: 113.53.170.183 16 มกราคม 2553 16:13:41 น.  

 

สวัสดีค่ะ

 

โดย: aor IP: 192.168.1.102, 203.144.144.165 31 มกราคม 2553 4:00:41 น.  

 

อยากให้ช่วยรีวิวของdior snowบ้างจังเลยค่ะ

 

โดย: น้องใหม่ IP: 113.53.150.141 1 กุมภาพันธ์ 2553 20:59:22 น.  

 

อยากเห็นของสกิน ฟู้ด อ่าเค้าว่าดี ดีจิงป่าว

เหนเดี๋ยวนี่บูมใหญ่แระ

 

โดย: บีที IP: unknown, 202.28.17.5 4 กุมภาพันธ์ 2553 13:42:31 น.  

 

อยากรบกวนให้รีวิว skinfood ค่ะ ว่ามีประโยชน์กับผิวไหม โดยเฉพาะไลน์ มะเขือเทศ หนะค่ะ ว่าจะสามารถเป็น whitening skin care ได้ดีแค่ไหน ขอบคุณมากค่ะ

 

โดย: may IP: 203.144.144.164 16 กุมภาพันธ์ 2553 11:39:52 น.  

 

อยากให้ รีวิว BSC คาร์เวีย กับ time defence บ้าง กำลังสนใจอยู่ หน้าเริ่มมีริ้วรอยอ่ะค่ะ จะรอนะคะ

 

โดย: yui IP: 202.91.19.194 16 กุมภาพันธ์ 2553 22:43:43 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ปูเป้ ^/\\^

หนูเป็นแฟนคลับพี่มานานแล้วค่ะ วันนี้อยากรบกวนพี่ซักนิดหน่อยค่ะ

พอดีคุณแม่ซื้อ Toner+Mouisturizer ของ Muji มาให้ แต่ว่าไปถามใครก็ไม่ค่อยมีใครรู้จักSkincareหรือเครื่องสำอางของแบรนด์นี้เท่าไหร่เลย ( - -* ) เลยอยากรบกวนพี่ปูเป้ส่วนดูเรื่องส่วนผสมของ2ตัวนี้ให้หน่อยค่ะ

 

โดย: Preawii IP: 203.144.144.164 12 มีนาคม 2553 4:25:54 น.  

 

..ต่อค่ะ..

1.Mouisturizing Milk (Light)
Ingredients:
Water, DPG, Octyldodecyl, Myristate
Pentylene gylcol, Cyclomethicone, Bees wax
PEG-32, Squalane, Glycosyl trehalose
Behenyl alchol, Butyl methoxydibenzo ylmethane
Hydrolyzed starch, Glyceryl stearate, Carbomer
PEG-75 stearate, Poly sorbate-80, Xanthan gum
Allantoin, Arginine, Phenoxyethanol, Glycerin
Purslane extract, Polyquaternium-51, BG
Citrus Grandis(Grape fruit) Fruit Seed Extract

2.Light Toning Water (Light)
Ingredients:
Water, Glycerin, DPG, PEG-32, Glycosyl trehalose
Hydrolyzed starch, Purslane extract, Polyquaternium-51
PCA-Na, Citrus Grandis(Grape fruit) Fruit Seed Extract
Citric acid, Sodium acid citrate, Allantoin, BG
Phenoxyethanol

 

โดย: Preawii IP: 203.144.144.164 12 มีนาคม 2553 4:29:16 น.  

 

= =.... มันโพสทีเดียวไม่ได้อ่ะค่ะ ขอโทษนะค่ะ T[]T

ผลิตภัณฑ์ 2 ตัวนี้ โอเคมั้ยค่ะ?
ถึงจะเพิ่งมาถามพี่ แต่หนูก็แอบใช้ตัวมอยเจอร์ไปบ้างแล้วล่ะค่ะ( -,,- ) พอทาเสร็จก็แห้งไวดีนะค่ะ(โดยส่วนตัวเป็นคนหน้ามันค่ะ เดาว่า Light น่าจะสำหรับผิวมัน)
ราคามันก็ไม่สูงมาก เลยไม่แน่ใจว่ามันจะดีรึป่าวอ่ะค่ะ
คิดเป็นเงินเยนน่าจะถูกมั่กมากเลยค่ะ พอเข้ามาขายในไทย หนูคิดว่าราคาก็ยังถูกอยู่ดี 395฿

ขอบคุณพี่ปูเป้มากๆเลยค่ะ

 

โดย: Preawii IP: 203.144.144.164 12 มีนาคม 2553 4:37:13 น.  

 

ช่วยรีวิว 2 ตัวนี้ให้หน่อยนะคะ ถ้าไม่ได้ไม่เป็นไรค่ะ
Enriched Protection & Whitening for Face SPF 30 ของ OP
Ingredients
Deionised water, Ethylthexyl p-methoxycinnamate, Ethythexyl salicylate, Butyl Methoxydibenzoylmethane, Propylene glycol, Micronised Titanium Dioxide, Oxybenzone, Ethythexyl stearate, Glyceryl stearate, PEG-100 Stearate, Polyglyceryl-10 Pentastearate, Behenyl Alcohol, Sodium Stearoyl Lactylate, Butyl Methoxydibenzoylmethane, C12-15 Alkyl Benzoate, PVP/Hexadecene Copolymer, Aloe barbadensis extract, Methylparaben, Propylparaben, Glycyrrhiza glabra (licorice) extract, Paeonia suffuticosa (Peony) Extract, Camellia sinensis (Green Tea) Extract, Xanthan Gum, Disodium EDTA, Fragrance

Ultra Sheer Dry Touch Sunblock SPF 50 ของNeutrogena
Avobenzone 3%, Homosalate 10%, Octisalate 5%, Octocrylene 2%, Oxybenzone 5%

ขอบคุณค่ะ

 

โดย: น้องใหม่ IP: 10.7.161.10, 202.28.181.200 26 มีนาคม 2553 15:31:05 น.  

 

ขอเพิ่ม eye cream ด้วยนะคะ
Ingredients
Rosehip seed oil, Jojoba Seed oil, Jojoba Seed Extract,
Lavender oil, Vitamin E,
Evening Primrose Oil, borage seed oil,
wheat germ oil,hazelnut oil, neroli oil, rose oil, calendula extract,
green tea extract,
sunflower oil,Vitamin c, Vaitamin A, Rosemary leaf oil,
Beta Carotene, Vegetable Oil

 

โดย: น้องใหม่ IP: 10.7.161.10, 202.28.181.200 26 มีนาคม 2553 16:05:08 น.  

 

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ คะ ขอเป็นกำลังใจให้ในทุกๆ ทางค่ะ

 

โดย: นาง IP: 124.122.187.106 2 เมษายน 2553 23:50:49 น.  

 

คุณปูเป้คะ
รบกวนช่วยรีวิว Dr Sebagh ให้พี่เจี๊ยบหน่อยซิคะ

1.Serum Repair

Ingredients: aqua/water/eau,hydrolyzed collagen,sodium hyaluronate, phenoxyethanol, potassium sorbate, glycerin, methylparaben, ethylparaben, butylparaben, propylparaben, isobutylparaben, butylene glycol, magnesium nitrate, carbomer, polysorbate 20, methylchloroisothiazolinone, magnesium chloride, methylisothiazolinone, palmitoylpentapeptide-3

2.Creme High Maintenance

Ingredients: Aqua - Dipentaerythrityl Hexacaprylate/Hexacaprate - Dipentaerythrityl Pentaisononanoate - Dimethicone/Vinyl Dimethicone Crosspolymer - Behenyl Acohol -Hexyldecanol - Cetearyl Alcohol - Cetearyl Wheat Bran Glycosides - Oleyl Erucate - Palmitoyl PG-Linoleamide - Hydrolized Hazelnut Protein - Glycerin - Phenoxyethanol - Biosaccharide Gum-4 - Acrylates Copolymer-Sodium Polyacrylate-Parfum(fragrance)-C18-C21 Alkane-Caprylyl Glycol-Chlorphenesin-C12-14 Pareth 12-Phoenix Dactylifera (Date) Seed Extract-Palmitoyl Coffea Canephora Robusta Extract - Bht - Cyclotetrasiloxane - Trideceth-6 -Methylparaben - Magnesium Salts - PVP/Polycarbamyl Polyglycol Ester - Rhizobian Gum - Sodium Hyaluronate - Hydrolised Sesam Protein PG-Propyl Methylsilanediol - Benzoic Acid - Butylparaben - Ethylparaben - Methylchloroisothiazolinone - Propylparaben - Methylisothiazolinone

โอ๊ย!!!กว่าพี่เจี๊ยบจะพิมพ์เสร็จ เล่นเอาปวดหัวปวดตาเลย... ตัวหนังสือมันเล็กมาก แล้วก็เป็นคำที่ไม่รู้จัก ถ้าพี่เจี๊ยบพิมพ์ผิดไป ต้องขอโทษด้วยนะคะ เห็นใจคุณปูเป้เลยค่ะ เพราะคุณต้องพิมพ์มากกว่าพี่เจี๊ยบหลายเท่า
รบกวนหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ
พี่เจี๊ยบ

 

โดย: พี่เจี๊ยบ IP: 58.8.2.36 1 พฤษภาคม 2553 20:22:51 น.  

 

Serum Repair นี่ไม่ไหวเลยครับ มีแค่ sodium hyaluronate กับคอลาเจนที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น นอกนั้นมีหลังสารกันเสัยหมดเลย

Creme High Maintenance ไม่อย่ากพูดมากครับ เกิน 1000 ก็ไม่ควรค่าแก่การซื้อใช้แล้ว... มันเป็นแค่มอยซืเจอร์ธรรมดา ๆนี่เอง

 

โดย: PuPe_so_Sweet 4 พฤษภาคม 2553 15:06:03 น.  

 

รบกวนอีกแล้วนะครับผมได้ renewis Super luminous whitening serum C6000TM ของมิสทีันมาอะัคับเค้าบอกต่อต้านอนุมูลอิสระได้ถึง 6000 เท่าเมื่อเทียบกับวิตามินซีผสาน RNA-White,Alpha-arbutin ราคา ประมาณ 300 กว่าบาท 17 mm ครับมันดีมันจริงดังคำกล่าวอ้างปะคับจากส่วนประกอบอะคับ
Ingredient
water,cyclopentasiloxane,dimethicone,crosspolymer,propylene Glycol,glycerin,phenoxyethanol,corallina officinalis extract,sodium polyacrylate,polyacrylamide,dimethicone,Alpha;Arutin,C13-14 Isoparaffin,Butylene Glycol,Cyclomethicone,Xanthan Gum,Methylparaben,Carbomer,Titanuim Dioxide,Laureth-7,Sodium Hydroxide,Butylparaben,Propylparaben,Isobutylparaben,Ethylparaben,Benzotriazolyl Dodecyl p-Cresol,Alcohol,Pseudoalteromonas Ferment Extract,Tris Citrate,Glycyrrhiza Glabra Extract,Imperata Cylindrica Root Extract,Tephrosia Purpurea Seed Extract,PEG-8,Prunus Yedoensis Leaf Extract,Gaprylic/Capric Triglyceride,Haematococcus pluvialis Extract,Octadecenedioic Acid,Fragrance,Yellow 6,Red 4,Blue 1
ขอบคุณล่วงน่านะคับคุงปูเป้
จากผู้ชายตัวดำๆ

 

โดย: timep IP: 192.168.0.34, 127.0.0.1, 58.136.98.36 7 พฤษภาคม 2553 17:31:39 น.  

 

หลัก ๆั มันมีแต่น้ำ + ซิลิโคน + กันเสียครับ

โม้แหลกอย่างเดียว ทำไมไ่ด้อย่างที่พูดหรอกครับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 8 พฤษภาคม 2553 11:16:52 น.  

 

อืมแย่จังผมว่าละมันถูกเกินความเป็นจริงไปนิด

 

โดย: timep IP: 58.9.210.252 8 พฤษภาคม 2553 15:14:51 น.  

 

รบกวนถามนะครับ ผมใช้ยาทาฝ่ากระ ของคลีนิคนะครับ หลังล้างหน้าจากนั้นทา AHA8% ของพอลล่า ฟองขึ้นหน้าเลยครับ ผมเลยลองใหม่ทา AHA หลังจากทายาของคลีนิคแล้ว 10 นาทีไม่มีฟองละคับคาดว่ายามันคงซึมละ สงสัยว่าในส่วนผสมของ ยาทาฝ่ากระหนะมันมีอะไรเหรอครับ มันถึงไปทำปฏิกริยากับ AHA ได้ครับแล้วจริงๆผมใช้ AHA ,BHA ร่วมกับยาทาฝ่าได้หรือเปล่าครับ รบกวนครับ

 

โดย: timep IP: 192.168.0.165, 127.0.0.1, 58.136.98.40 13 พฤษภาคม 2553 18:05:52 น.  

 

ผมก็ไม่ทราบว่าตัวยามันมีส่วนประกอบอะัไรครับ คงบอกอะไรไม่ได้ แต่การเกิดฟองเป็นสิ่งที่ผิดปกติครับ ควรถามคุณหมอว่าตัวยาสามารถใช้กับ AHA ได้รึเปล่า

 

โดย: PuPe_so_Sweet 14 พฤษภาคม 2553 20:31:13 น.  

 

พี่เจี๊ยบมี Skin care made in Korea มารบกวนคุณปูเป้ช่วยดูให้อีกแล้วค่ะ

SKIN 79 NEW TURN THERAPY
เซ็ตหนึ่งมี 3 ขวดนะค่ะ ประกอบไปด้วย

1.White Vita C Serum
(KFDA Function Certification)
Functional whitening serum restoring bright and radiant skin
INGREDIENTS
WATER,GLYCERIN,BUTYLENE GLYCOL,ALCOHOL DENAT.,ARBUTIN,SODIUM HYALURONATE,GLYCERYL POLYACRYLATE,PANTHANOL,CHOLESTEROL,CHOLETH-24,CETETH-24,BIOTIN, ASORBYL TETRAISOPALMITATE,NIACINAMIDE, TOCOPHERYL ACETATE, GLYCERYL LINOLEATE, GLYCERYL ARACHIDONATE,MACADAMIA TEMIFOLIA SEED OIL, RETINYL PALMITATE, UBIQUINONE, ASCORBIC ACID, HYALURONIC ACID, CHITOSAN, TYROSINE, PEG-60 HYDROGENATED CASTOR OIL, HYDROXYETHYLCELLULOSE, BENZOPHENONE-5, METHYLPARABEN, PHENOXYETHANOL,FRAGRANCE,CI 19140

2.Wrinkletox Collagen Serum
INGREDIENTS
WATER, BUTYLENE GLYCOL, ALCOHOL DENAT., HYDROLYZED COLLAGEN, GLYCERIN, CETYL ETHYHEXANOATE, TREHALOSE, GLYCERETH-26, CYCLOPENTASILOXANE, DIMETHICONE, SODIUM HYALURONATE, PANTHENOL, CYCLOHEXASILOXANE, C12-16 ALCOHOLS, PEG-60 HYDROGENATED CASTOR OIL, HYDROGENATED LECITHIN, PALMITIC ACID, PORTULACA OLERACEA EXTRACT, HAMAMELIS VIRGINIANA (WITCH HAZEL) WATER, HAMAMELIS VIRGINIANA(WITCH HAZEL)EXTRACT, ADENOSINE, GLYCERYL POLYACRYLATE, ACRYLATES/C10-30 ALKYL ACRYLATE CROSSPOLYMER, TRIETHANOLAMINE, ACETYL HEXAPEPTIDE-8, BENZOPHENONE-5, DISODIUM EDTA, METHYLPARABEN, CHLORPHENESIN, PROPYLPARABEN, FRAGRANCE, CI 19140, THEOBROMA CACAO(COCAO) SEED EXTRACT

3.Repair Amino-Acid Serum
INGREDIENTS
WATER, SODIUM HYALURONATE, BUTYLENE GLYCOL, GLYCERIN, XYLITOL, GLYCERETH-26,ALCOHOL DENAT.,ACRYLATES/C10-30 ALKYL ACRYLATE CROSSPOLYMER, TRIETHANOLAMINE, PEG-60 HYDROGENATED CASTOR OIL, FRUCTAN,BETA-GLUCAN, CHAMOMILLA RECUTITA(MATRICARIA) FLOWER EXTRACT, THEOBROMA CACAO(CACOA) SEED EXTRACT, PANTHENOL, CELLULOSE GUM, BENZOPHENONE-5, FRAGRANCE, DISODIUM EDTA, CHLORPHENESIN, METHYLPARABEN, LYSINE, HISTIDINE, ARGININE, ASPARTIC ACID, THREONINE, SERINE, GLUTAMIC ACID, PROLINE, GLYCINE, ALANINE, VALINE, METHIONINE, ISOLEUCINE, LEUCINE, TYROSINE, PHENYLALANINE, CYSTEINE, CI45190,CI19140

ทั้ง 3 ขวดบรรจุอยู่ในขวดแก้วสีน้ำตาลค่ะ ราคาไม่แพง
รบกวนคุณปูเป้ช่วยดูให้หน่อยนะคะ
ขอบคุณค่ะ
พี่เจี๊ยบ

 

โดย: พี่เจี๊ยบ IP: 58.11.71.63 17 พฤษภาคม 2553 14:07:43 น.  

 

ขอโทษค่ะ เพิ่งเห็นว่าให้โพสลงใน review request

 

โดย: พี่เจี๊ยบ IP: 58.8.10.62 24 พฤษภาคม 2553 19:46:32 น.  

 

Sunkiller (รุ่น Baby milk) SPF 38+, PA+++
product claim :
โลชั่นกันแดดสูตรน้ำนมกันน้ำและเหงื่อเกมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายหรือผิวเด็ก
ปกป้องแสงแดดพร้อมบำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวด้วยสารสกัดจากพืชธรรมชาติ เช่น Botanical seramide, Botanical collagen, Botanical Scwaran ช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่นตลอดวัน
เนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหน่ะ และไม่ทิ้งคราบขาวบนใบหน้า
ปกป้องผิวจากปัญหาผฝ้าและรอยดำ
ปราศจากแอลกอฮอล น้ำหอมและสารกันเสีย


----------ใช้แล้วก็บางเบาจิงๆค่ะ แห้งดี

ส่วนผสม
Cyclomethicone, water ,zinc oxide, Dipropylene glycol, Titanium dioxide, Triethylhexanoin, Isononyl isononanoate, PEG-9 Dimethicone, Polymethylsilsesquioxane, Polymethyl Methacrylate, Dimethicone, Aluminium hydroxide, stearic acid, Isostearic acid, Dimethicone/Methicone copolymer, Disteardimonium Hectorite, Butylene glycol, Dipotassium Glycyrrhizate, Disodium EDTA, Tannic acid, Glycerin, Polyglyceryl-10 Oleate, Daucus carota Sativa (carrot) root extra, Scutellaria Baicalensis Root extract, Caprylic/Capric triglyceride, Lecithin, Oryza Sativa(Rice) bran oil, Glycosphingolipids

เป็น physical ใช่ไหมคะ
แล้วส่วนผสมดีไหมคะ

 

โดย: jane IP: 117.47.65.101 11 มิถุนายน 2553 0:33:25 น.  

 

พี่ปูเป้ไม่รีวิวพวกskin careของเกาหลีบ้างเหรอคะ packageมานน่ารัก น่าใช้ แต่ไมรุว่าจะใช้ดีอ่ะป่าว^^

 

โดย: ิbovy IP: 58.181.149.2 28 มิถุนายน 2553 12:40:59 น.  

 

คุณปูเป้คะ รบกวนด้วยนะคะ พอดีสงสัยเรื่องกันแดดของ BSC ค่ะ ลองอ่านดูแล้วมันเป็น octinoxate ที่มี avobenzone กับ titanium dioxide มันจะยิ่งทำให้ไม่เสถียรใช่มั้ยคะ อ่านแล้วไม่แน่ใจ จอยเลยกังวลว่าใช้ไปแล้วมันจะกันแดดได้จริงรึป่าว เลยอยากให้คุณปูเป้ช่วยดูให้หน่อยนะคะ ว่าพอใช้ได้มั้ย

BSC SUPER SUN CUT FOR BODY SPF50+ PA+++

Ingredients:

water, ethylhexyl p-methoxycinnamate, octocrylene, dicaprylyl carbonate, ethylhexyl salicylate, propylene glycol, buthyl methoxydibenzoylmethane, propylheptyl caprylate, cetearyl alcohol, dimethicone, hydrogenated dimer dilinoleyl/dimethylcarbonate copolymer, sucrose polystearate, phenoxyethanol, fragrance, titanium dioxide, sodium polyacrylate, sodium stearoyl glutamate, methylparaben, 2-ethylhexyl stearate, hydrogenated polyisobutene, trideceth-6, lactic acid, disodium EDTA, butylparaben, ethylparaben, isobutylparaben, propylparaben, glycerin, BHT, buthylene glycol, corallina officinalis, ectoin, caprylic/capric triglyceride, cassia alata leaf extract, carbomer, polysorbate 20, chlorphenesin, ascorbyl tetraisopalmitate, DNA, tocopherol, palmitoyl pentapeptide-4.


เล่นเอาตาแทบเขเลยค่ะ คุณปูเป้นี่สุดยอดจิงๆทำรีวิวมาได้ขนาดนี้ ซูฮกเลยคร่า

อีกตัวนะคะ

BSC SUPER SUN CUT EXTRA CREME SPF50+ PA+++

Ingredients:

cyclopentasiloxane, dimethicone crosspolymer,
ethylhexyl methoxycinnamate, octocrylene, isoamyl methoxycinnamate, titanium dioxide, buthyl methoxydibenzoylmethane, cetyl dimethicone, polysorbate 20, cyclohexasiloxane, methylphenyl polysiloxane, silica, hexadecene, propylene glycol,
dimethicone/vinyl dimethicone crosspolymer, lauryl PEG/PPG-18/18 methicone, fragrance, methylparaben, propylparaben, water, diazolidinylUrea, isostearyl alcohol, zinc oxide, methylisothiazolinone, BHT, glycerin, ectoin, buthylene glycol, methyl hydrogen, polysiloxane, caprylic/capric triglyceride, cassia alata leaf extract,
carbomer, chlorphenesin, ascorbyl tetraisopalmitate, corallina officinalis, DNA, tocopherol, palmitoyl pentapeptide-4.

ขอบคุณมากค่า จะรอแบบใจจดใจจ่อเลยค่า

 

โดย: joyjoy IP: 125.26.10.56 3 กรกฎาคม 2553 11:41:06 น.  

 

รบกวนพี่ปูเป้ดูส่วนผสมของตัวนี้หน่อยนะคะ อยากลองใช้แต่ไม่รู้ว่าส่วนผสมดีรึเปล่า เพราะไม่ค่อยมีคนใช้เลย

PHYTO-C SUPREME SERUM

Ingredients:
Water, L-Ascorbic Acid, Arbutin Glycoside, Kojic Acid, Polypeptide Amino Acids, Centella Asiatica, Citrus Juices, Zinc Sulfate, Sodium Hyaluronate, Plant Extract of Bioflavonoids and Phenoxyethanol.


และอีกตัวนะคะ

PHYTO-C PHYTO PLUS GEL
Ingredients:

Purified Water, Arbutin, Thymes Vulgaris Extract, Thymol Oil, Uva Ursi Extract, Alpha Lipoic Acid, Kojic Acid, Apigenine Flavonoid, Cucumber Extract, Glycerine and Herbal Fragrance.

บรรจุในขวดที่มีที่หลอดดูด อันแรกขวดทึบแสงสีฟ้า
อีกอันขวดใสคะ

ขอบคุณค่ะ

 

โดย: mew IP: 124.121.32.75 9 กรกฎาคม 2553 20:43:14 น.  

 

รบกวนพี่ปูเป้ดูส่วนผสมของตัวนี้หน่อยนะคะ อยากลองใช้แต่ไม่รู้ว่าส่วนผสมดีรึเปล่า เพราะไม่ค่อยมีคนใช้เลย

PHYTO-C SUPREME SERUM

Ingredients:
Water, L-Ascorbic Acid, Arbutin Glycoside, Kojic Acid, Polypeptide Amino Acids, Centella Asiatica, Citrus Juices, Zinc Sulfate, Sodium Hyaluronate, Plant Extract of Bioflavonoids and Phenoxyethanol.


และอีกตัวนะคะ

PHYTO-C PHYTO PLUS GEL
Ingredients:

Purified Water, Arbutin, Thymes Vulgaris Extract, Thymol Oil, Uva Ursi Extract, Alpha Lipoic Acid, Kojic Acid, Apigenine Flavonoid, Cucumber Extract, Glycerine and Herbal Fragrance.

บรรจุในขวดที่มีที่หลอดดูด อันแรกขวดทึบแสงสีฟ้า
อีกอันขวดใสคะ

ขอบคุณค่ะ

 

โดย: mew IP: 124.121.32.75 9 กรกฎาคม 2553 20:43:15 น.  

 

คุณปูเป้คะ
อยากให้คุณปูเป้ รีวิว Murad ด้วยได้มั๊ยคะ
กำลังลังเลอยากสั่งสินค้า ระหว่าง Paula Choice and Murad ค่ะ ดิฉันอยู่อังกฤษค่ะ ตอนนี้เป็นสิวอุดตัน เพิ่งเคยเป็นเยอะแบบนี้ครั้งแรกค่ะ เห็นหน้าตัวเองแล้วก็เครียด ซึ่งคิดว่ายังเป็นแค่ระดับ 1 Mild นะคะ ก็เลยลองใช้พวก Benzac 5% ทาตอนเช้าเย็นแล้วล้างออก แล้วก็ทา differin ก่อนนอน แต่ว่า ทาไปวีคแรก กลายเป็นหน้าร้อนไปหมด เวลาทาครีมก็ร้อน แล้วก็ทำให้สิวเป็นสิวอักเสบขึ้นมาแทนจากตอนแรกไม่มีเลยค่ะ เลยไม่รู้ว่าแบบนี้คืออาการแพ้หรือเปล่าคะ หรือว่า คือการออกปฏิกิริยาของยากันแน่คะ?
ส่วนครีมบำรุงตอนนี้เปลี่ยนมาใช้ skincare ของ La Roche ทั้งหมดแล้วค่ะ จากตอนแรกใช้ผสมหลายยี่ห้อมากๆ รวมถึงเครืองสำอางก็ใช้หลายยี่ห้อเกิ๊น เลยมาลองใช้ รุ่น Physiological กะ Effaclair Duo ค่ะ ส่วนครีมก็ใช้รุ่น Hydraphase
แล้วเพื่อนคนไทยที่นี่แนะนำให้อ่านบล๊อคคุณปูเป้ ก็เลยเริ่มสนใจอยากลองใช้ Paula ค่ะ
แต่ว่า เพื่อนที่อยู่เมกาก็บอกว่าให้ลองใช้ Murad ดู
อยากรบกวนถามคุณปูเป้ เกี่ยวกับสินค้าสองยี่ห้อนี้ค่ะ ว่าอันไหนดีกว่ากัน หรือว่าไม่ควรใช้ผสมๆ คะ ?
รบกวนแนะนำสินค้าฟื้นฟูสภาพผิวและลดการอักเสบของสิวได้มั๊ยคะ?
ขอบคุณมากนะคะ

 

โดย: Mimi IP: 188.221.198.60 23 กรกฎาคม 2553 3:59:53 น.  

 

ขอบคุณมากๆค่ะ อ่านแล้วได้ความรู้มากมายจริงๆ

ขอให้อานิสงฆ์ผลบุญในการเผยแพร่ความรู้ของคุณปูเป้
ช่วยให้มีสุขภาพแข็งแรงดี อายุยืนยาวนะคะ

 

โดย: น้องงัว IP: 183.89.9.86 5 สิงหาคม 2553 18:23:29 น.  

 

ชอบ blog คุณปูเป้จังค่ะ ขอบคุณที่ทำ blog ดีๆนะคะ
ว่าแต่คุปูเป้ รีวิว ROC บ้างนะคะ เพิ่งซื้อ night creme รุ่น lift ค่ะ

 

โดย: แก้มใส IP: 110.49.193.109 14 สิงหาคม 2553 7:32:01 น.  

 

สวัสดีค่ะ ติดตามอ่านบล็อกของคุณปูเป้มาซักพักแล้ว เป็นบล็อกที่ดีมากๆเรย ได้ความรู้มากขึ้นอีกเยอะ ตอนนี้กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะซื้อ Vichy Normaderm Refine Total Pore Resurfacing Essence ดีอ่ะป่าว อยากให้คุณปูเป้ช่วย review หน่อยค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

Product: Vichy Normaderm Refine Total Pore Resurfacing Essence

Ingredients: Aqua/Water, Glycerin, Alcohol Denat, Dimethicone, C12-15 Alkyl Benzoate, Methyl Methacrylate Crosspolymer, Ammonium Polyacryldimethyltauramide/ Ammonium Polyacryloyldimethultaurate, Silica, Totarol, Zinc PCA, Glycyrrhetinic Acid, Triethanolamine, Dimethiconol, Poterium Officinale Extract/ Poterium Officinale Root Extract, Zingiber Officinale Extract/ Ginger root extract, Salicylic Acid, Cinnamomum Cassia Extract/ Cinnamomum Cassia Bark Extract, Poloxamer 338, Nylon-12, Disodium EDTA, Isopropyl Lauroyl Sarcosinate, Capryloyl Salicylic Acid, Tetrasidium EDTA, Eperua Falcata Bark Extract, Biosaccharide Fum-1, Xanthan Gum, Dextrin, Parfum/fragrance (code FIL: B35092/1)

 

โดย: Tamama IP: 125.24.36.221 14 สิงหาคม 2553 22:51:40 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณปูเป้ ติดตาม บล็อกของคุณปูเป้มาซักพักแล้วค่ะ ดีมากมายเลยค่ะ วันนี้จะขอรบกวนคุณปูเป้ช่วยดูส่วนผสมของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวตัวนี้หน่อยค่ะว่ามีสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองหรือเปล่าค่ะ พอดีเป็นคนผิวมัน แพ้ง่าย (แพ้กรดผลไม้,แอลกอฮอลล์ และน้ำหอม ) และมีฝ้าที่โหนกแก้มด้วยค่ะ ไม่ทราบว่าจะใช้ whitenning ตัวนี้ได้หรือไม่ค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ADVANCE WHITENING PLUS SOLUTION CREAM

ส่วนประกอบ "Deionized Water, Sodium Polyacryloyldimethyl Taurate, Hydrogenated Polydecene, Trideceth-10, Propylene Glycol , Caprylic/Capric Triglyceride, Jojoba Oil, Cetearyl Octanoate, Dimethicone, Brassica Napus Extract, Tocopheryl Acerate, D-panthenol, Alpha Bisabolol, Alpha Arbutin, Sodium Hyaluronic Acid, Perfume, Methylparaben, Licorice Extract, Propylparaben, Disodium EDTA, Dipotassium Gllycyrrhizinate, Sodium Metabisulfite

 

โดย: kookkai IP: 115.87.99.212 17 สิงหาคม 2553 21:05:42 น.  

 

อยากให้คุณปูเป้ช่วยรีวิวเครื่องสำอางค์พวกแบรนด์ของเกาหลีคะ เพราะมีออกมาขายเยอะมาก เลือกไม่ถูกเลย

 

โดย: เบนซ์ IP: 125.25.43.27 25 สิงหาคม 2553 15:40:42 น.  

 

คุณปูเป้ค่ะ อยากทราบเกี่ยวกับครีม บาชิ ค่ะ
ดีหรือเปล่าค่ะ

 

โดย: leck IP: 192.168.50.252, 124.157.182.204 17 ตุลาคม 2553 16:21:24 น.  

 

Coud you please check below ingredients of one cream as it caim that can fade pigment and dark spot in 2 weeks.

Meladerm® Ingredients:
Water, Niacinamide (Vitamin B3), PEG 4 (and) Lactic Acid (and) Kojic Acid (and) Butylene Glycol (and) Mulberry Root Extract (and) Bearberry Extract (and) Licorice Extract, Caprylic/Capric Triglyceride, Sodium Ascorbyl Phosphate (Vitamin C), Alpha Arbutin, Cetyl Alcohol (and) Glyceryl Stearate (and) PEG-75 Stearate (and) Ceteth-20 (and) Steareth-20, C12-15 Alkyl Benzoate, Sunflower Oil, 1-Methylhydantoine-2-imide (Tego® Cosmo C250), Ethoxydiglycol, Glycereth-26, Glycereth Stearate, Steareth-2, Steareth-21, Cetearyl Alcohol (and) Ceteareth-20, Glycerin, Gigawhite™ (Mallow Extract, Peppermint Leaf Extract, Primula Veris Extract, Alchemilla Vulgaris Extract, Veronica Officinalis Extract, Melissa Officinalis Leaf Extract, Achillea Millefolium Extract), Cetearyl Alcohol (and) Polysorbate 60, Dimethicone, Stearyl Alcohol, Lemon Juice Extract, Glyceryl-2 Cocoate (and) Benzoic Acid, Carbopol 980, Triethanolamine, Sorbic Acid, Fragrance, Retinyl Palmitate (Vitamin A), Tocopheryl Acetate (Vitamin E), Urea, Emblica Extract


 

โดย: Kuk IP: 110.32.111.99 30 ตุลาคม 2553 21:18:46 น.  

 

เปลี่ยนสีผิวทันตาเห็น

พี่ ปูเป้คะ พอดีไปเจอพวกประเภท ครีมอาบน้ำ ครีมทาผิวที่ น่ากลัวพอๆกับน่าทึ่งอ่ะค่ะ

ที่ประมาณว่าทาแล้วทิ้งไ แล้วล้างออก หรือเช็ดออก แล้วจะขาวทันที อยากรู้ค่ะว่ามันขาวได้จริงหรือ อันตรายรึปล่าว

ทางตัวแทนจำหน่าย บอกไว้ด้วยว่าตอนใช้จะคันยิบๆแล้วก้อหายไป(ไม่น่าไว้ใจ)

brand: MWL ชุด very white

ส่วนประกอบ

WATER, PARAFFINUM LIQUIDUM, GLYCOL STEARATE, GLYCOLIC ACID, LACTIC ACID, STEARIC ACID, CETEARETH-20, HYDROGEN PEROXIDE,NIACINAMIDE, MILKYRICE FRAGRANCE, ALLANTOIN, DMDM HYDANTOIN,MILK ESSENCEขอบคุณพี่ปูเป้มากๆนะค้าที่คอยให้ความรู้ คู่ ความงาม

 

โดย: nana IP: 192.168.1.101, 110.164.172.46 5 มกราคม 2554 21:34:19 น.  

 

พี่คะขอนอกเรื่องนิดหน่อยค่ะ คือว่าสังสัยคำว่า propylene glycol กับpropylene glycol shell ต่างกันหรือเปล่าค่ะ

 

โดย: น้องแนมอยากรู้ IP: 58.9.77.165 19 พฤษภาคม 2554 11:55:54 น.  

 

propylene glycol shell ไม่มีนะครับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 19 พฤษภาคม 2554 12:11:02 น.  

 

คุณปูเป้คะ อยากทราบว่าcleanser ตัวนี้ดีกับผิวจริงไหมคะเพราะราคาสูงทีเดียว ยี่ห้อ M2 Exfoliating Cleanser เน้นว่ามี mandelic กับ malic เป็นส่วนประกอบแต่ก็ไม่เข้าใจว่าคืออะไร

FULL INGREDIENTS
Water, Sodium Methyl Cocoyl Taurate, Laurylamidopropyl Betaine, Sodium Lauroamphoacetate, Mandelic Acid, Malic Acid NF, Sodium Hydroxide, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Algae Extract, Artemisia Vulgaris Extract, Corallina Officinalis Extract, Coenzyme Q10, Guar Hydroxypropyltrimonium Chloride, Caprylyl Glycol, Ethylhexylglycerin, Hexylene Glycol, Glycereth-26, PEG-150 Distearate, Hydroxypropyl Bis-Hydroxyethyldimonium Chloride, Tetrasodium EDTA, Phenoxyethanol


ขอบคุณล่วงหน้ามากๆค่ะที่สละเวลามาตอบ

 

โดย: น้ำฝน IP: 101.109.140.183 31 พฤษภาคม 2554 10:32:57 น.  

 

อยากให้พี่ปู้เป้รีวิว แป้ง skinfood sweet potato hydar ค่ะ

 

โดย: เบนค่ะ IP: 58.8.39.186 7 มิถุนายน 2554 23:19:11 น.  

 

ถึงคุณปูเป้ค่ะ

อยากให้คุณปูเป้ ทำรีวิว แบบนี้ไปอีกนาน ๆ น่ะค่ะ มีประโยชน์มาก ๆ ค่ะ

อยากรบกวนให้คุณปูเป้ รีวิว คาแรงค์ Double G 6 และ Younger Longer balm หน่อยค่ะ เพราะว่าสนใจอยู่แต่ไม่รู้ว่าจะดีหรือเปล่าค่ะ

 

โดย: ์Nu dee IP: 223.204.123.63 13 กรกฎาคม 2554 14:44:23 น.  

 

พี่ปุเป้คะ อยากให้พี่ช่วยรีวิวผลิตภัณของ Vichy อ่ะค่ะ ชุดนอร์มาเดิร์ม รักษาสิวอ่ะค่ะ ยังไงก้ช่วยรบกวนตอบให้หน่อยนะคะ ขอบคุนมากๆเลยค่ะ :)

 

โดย: TSU IP: 110.77.242.184 8 กันยายน 2554 0:55:27 น.  

 

อยากให้รีวิว 2 ตัวนี้ครับพี่ปูเป้

1.Oriental Princess Hydra Intense Complex Freshening Toner

Ingredients :Water , Hamamelis Virginiana (Witch Hazel) Bark/Leaf/Twig Extract , Propylene Glycol , Glycerine/Glyceryl Acrylate/Acrylic Acid Copolymer/PVM/MA Copolymer , Butylene Glycol , Rosa Damascena Flower Water , Panthenol , PEG-40 Hydrogenated Castor oli , Phenoxyethanol , PPG-6-Declytetradeceth-30, Pentylene Glycol/Sodium Lactate/Lactic Acid/Serine/Urea/Sorbitol/Sodium Chloride/Allantoin , Methylparaben , Alpha-Glucan Oligosaccharie , Aloe Barbadensis Leaf Juice , Panax Ginseng Root Extract , Disodium Edta , Fragrance , Triethanolamine , Saccharomyces/Sea Salt Ferment , Alcohol/PEG-35 Castor Oli/Polysorbate 20/Aesculus Hippocastanum (House Chestnut) Seed Extract/Retinyl Palmitate/Tocopherol/Inositol/Calcium Pantothenate/Linoleic Acid/Biotin , CI 19140 , CI 42090

2.Oriental Princess Hydra Intense Complex Deep Moisturisin Day Gel

Indredients : Water , Butylene Glycol , Cyclopentasiloxane , Dimethicone Crosspolymer , Imperata Cylindrica Root Extract/Glycerin/PEG-8/Carbomer , Dimethicone , Ammonium Acryloyldimethyltaurate/VP Copolymer , Alcohol Denat. , Simmondsia Chinensis (Jojoba) Seed Oli , Tocopherly Acetate , Helianthus Annuus (Sunflower) Seed Oli , Caprylic/Capric Triglyceride , Lecithin/CI 77820 , Camellia Sinensis Leaf Extract , Propylene Glycol/Ginkgo Biboba Leaf Extract , Fagus Sylvatica Bud Extract , Polyacrylamide/C13-14 Isoparaffin/Laureth-7 , Triethanolamine , Phenoxyethanol , Methylparaben , Propylparaben , Disodium Edta , Fragrance , CI 19140 , CI 42090

ขอความกรุณาด้วยนะครับ ^^

 

โดย: nagipoch IP: 27.130.185.107 17 กันยายน 2554 13:49:47 น.  

 

รบกวนช่วยวิเคราะห์ครีมบัวหิมะ "จิ้วฟู" ของคังเซน --- ยังไม่ไดีซื้อค่ะ เลยไม่มี Ingredients แบบเต็ม ไม่ทราบว่าคุณปูเป้จะวิเคราะห์ให้ได้หรือไม่คะ? ขอบคุณค่ะ

***************
รายละเอียด ผลิตภัณฑ์ คังเซน เคนโก รีเฟรชชิ่ง ครีม (บัวหิมะหรือจิ้วฟูครีม)
ประโยชน์

1. ฟื้นฟูสภาพผิวที่เสื่อม สร้างเซลล์ผิวใหม่ให้แข็งแรง

2. ลดริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า, เต้านม,หน้าท้อง

3. ซึมซาบเข้าสู่ใต้ผิวหนังอย่างรวดเร็วและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับทุกสภาพผิว

4. แก้อาการคันศีรษะ, ตกสะเก็ด, มีรังแคและผมร่่วง

5. ป้องกันอาการระคายเคืองจากเชื้อแบคทีเรียบางชนิดและยังสามารถบรรเทาอาการจากน้ำร้อนลวก ไฟไหม้ เมื่อหายแล้วจะไม่มีร่องรอยแผลเป็น

**********************

ส่วนประกอบสำคัญ

พาแน็กโซไซด์ : สารสกัดจากสมุนไพรโสมเกาหลี มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า พาแน็กจินเส็ง มีสรรพคุณในการกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทำให้ผิวหน้าเปล่งปลั่ง นวลเนียนใส

โพลิโกนัม เอ็กซแทร็ค : สารสกัดจากรากสมุนไพรโพวตี่ มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า โพลิโกนัม มัลติฟลอรัม ใช้เป็นสารเพื่อบำบัดบาดแผล อาการผิวไหม้ น้ำร้อนลวก ผิวที่มีบาดแผลเรื้อรัง

แอ็งเจลลิกา เอ็กซแทร็ค : สารสกัดจากสมุนไพรตังกุย มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Angilica Sinensis มีคุณสมบัติช่วยบรรเทาอาการบวมที่เกิดจากหนอง หรือสิวหัวหนอง ลดอาการเจ็บปวดของบาดแผลได้

กลีเซอรีน : มีคุณสมบัติในการช่วยรักษา และคงความชุ่มชื้นให้กับผิว

***************

จุดประสงค์ที่จะซื้อครีมนี้มาทา คือ ต้องการมาทาแขน ค่ะ
เป็นคนที่แขนดำกว่าหน้ามาก --- เป็นเพราะไม่ใส่ใจที่จะทาครีกันแดดที่แขน จนทำให้ทุกวันนี้ แขนคล้ำและมีกระเยอะมาก

เห็นเพือ่นเล่าว่า เคยใช้ทาหลังเล่นน้ำทะเล (ปรกติ เพื่อนจะผิวไหม้แดดง่าย) แต่พอทาด้วยตัวนี้ ผิวไม่แสบแดง --- และคุณสมบัติอื่นๆ ที่เคยได้ยินมา คือ ทำให้แผลสดต่างๆ หายเร็วขึ้น .... ไม่ทราบว่าจะใช้ทาแก้ไขผิวที่คล้ำเสียจากแดดได้หรือไม่คะ?

ขอบคุณค่ะ ^ ^

 

โดย: นัท IP: 58.8.203.185 26 กันยายน 2554 11:57:05 น.  

 

พี่ปูเป้ครับ พอดีผมไปเจอกันแดดตัวนึง ปริมาณเยอะอยู่ ราคาไม่แพง แล้วไม่ผสมน้ำหอมด้วย ช่วยดูส่วนผสมให้หน่อยนะครับ
//www.kinesysstore.com/DisplayProducts.asp?criteria=16136

 

โดย: JJ IP: 171.98.128.138 28 กันยายน 2554 10:56:22 น.  

 

อยากได้ความรู้จากผลอตภัณฑ์ของ drs seager ทำไมขิงเค้าใช้แล้วหน้าเด้งดึ๋งๆกันทั้งนั้น

 

โดย: Kai IP: 27.130.64.186 19 พฤษภาคม 2555 10:31:10 น.  

 

อยากได้ความรู้จากผลอตภัณฑ์ของ drs seager ทำไมขิงเค้าใช้แล้วหน้าเด้งดึ๋งๆกันทั้งนั้น

 

โดย: Kai IP: 27.130.64.186 19 พฤษภาคม 2555 10:33:56 น.  

 

รีวิว ASNI aiimstar ให้หน่อยครับ

 

โดย: dd IP: 118.172.96.111 2 มิถุนายน 2555 23:12:42 น.  

 

คุณปูเป้ค่ะรบกวนช่วยวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ให้หน่อยค่ะ
เป็น Regenerating and Repairing cream ตัวหนึ่งนะค่ะ
Deionized water
cetyl alcohol
Glyceryl stearate
PEG-75 stearate
ceteth-20
steareth-20
C12-15 Alkyl benzoate
butylene glycol
snail secretion filtrate
propylene glycol
caviar extract
allium cepa bulb extract
jojoba oil
caprylic/capric triglyceride
dimethicone
tocopheryl acetate
phenoxyethanol
behenyl alcohol
ammonium
acryloyldimethyllaurate/VP copolymer
aloe barbadensis leaf juice powder,
methylparaben
perfume
xanthan gum
propylparaben
disodium EDTA

ขอบคุณมากๆค่ะ ^^

 

โดย: ฺmap IP: 171.4.53.26 31 ตุลาคม 2555 18:33:29 น.  

 

สับสนค่ะ เดี๋ยวย้ายที่โพสต์นะค่ะ
โพสต์เสร็จ กลับไปอ่านข้างบนเลย อ๋อ อะค่ะ

 

โดย: map IP: 171.4.53.26 31 ตุลาคม 2555 18:35:30 น.  

 

คุณปูเป้ให้คำแนะนำดีมากเลยค่ะ ชอบมากค่ะ และรบกวนฝากคุณปูเป้ช่วยให้ comment Clarin double serum ที่มีคนพูดถึงเยอะน่ะค่ะ ส่วนตัวก็ใช้อยู่ด้วย แต่ราคาแรงพอสมควร แยากทราบว่าคุณภาพสมราคามั้ย และคุณปูเป้แนะนำอะไรที่คุณสมบัติใกล้เคียงกันและราคาสมเหตุสมผลค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

 

โดย: tamacook IP: 210.246.94.2 2 ธันวาคม 2557 11:25:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.