"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
 
มีนาคม 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
12 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 

M•A•C : Lightful


M•A•C เป็นแบรนด์เมคอัพที่คนไทยรู้จักกันว่ามีคุณภาพดีและราคาไม่สูงจนเกินไปนัก แต่อีกหลายคนยังไม่รู้ว่าแบรนด์เมคอัพอย่าง M•A•C ก็ผลิต skincare บำรุงผิวออกมาได้น่าใช้เหมือนกัน คงต้องยกความดีความชอบให้กับการเป็นแบรนด์ในเครือ Estee Lauder ที่ทำผลิตภัณฑืจำพวกมอยซืเจอไรเซอร์ออกมาได้อย่างสวยงาม

Lightful เป็นไลน์ไวทเทนนิ่งของ M•A•C ที่พึ่งมีการปรับสูตรและรูปลักษณ์เมื่อไม่นานมานี้ เมื่อเทียบกับตัวเก่าแล้วโดยรวมมีการพัฒนาขึ้นมากทีเดียว แต่ส่วนผสมที่เพิ่มเติมเข้ามาใหม่บางอย่างเช่น Tourmaline และ Silk Powder นั้นยังไม่มีข้อมูลว่าจะเป็นประโยชน์อย่างไรเมื่อทาลงไปบนผิว ทางด้าน Polianthes Tuberosa (Tuberose) Extract นั้นมีข้อมูลเพียงเล็กน้อยว่าอาจมีคุณสมบัติเป็นสารแอนติออกซิแดนท์และช่วยเรื่องความชุ่มชื้นได้บ้าง โดยรวมแล้ว Lightful เป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ และมีราคาที่พอรับไหวเมื่อเทียบกับแบรนด์ระดับขึ้นห้างเหมือนกัน

อย่างไรก็ดี การรีวิวจากส่วนผสมนั้นเป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้น สามารถช่วยกรองสารที่อาจก่อการระคายเคืองไปได้แค่ในระดับหนึ่ง แต่การแพ้ ระคายเคืองหรืออุดตันนั้นเป็นปัจจัยที่แตกต่างกันในแต่ละบุคคล ปูเป้แนะนำให้ทดสอบการแพ้ก่อนทุกครั้งถึงแม้ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้ให้ไฟเขียวก็ตาม ทั้งหมดนี้ทุกท่านก็ต้องนำไปพิจารณาตัดสินใจเลือกซื้อเลือกใช้กันเอาเอง ไม่จำเป็นต้องเชื่อหรือเห็นด้วยกับกระผมไปซะทั้งหมดนะขอรับ
หมายเหตุในการทำ Review


การทำ Review ของปูเป้นั้นมีจุดประสงค์ในการนำเสนอข้อมูลที่เป็นกลาง เน้นการรีวิวจากส่วนผสมโดยอิงจากข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ที่สามารถหาได้เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์ในการนำไปตัดสินใจเลือกซื้อหรือเลือกใช้ตามอัธยาศัย โดยจุดหลัก ๆที่กระผมจะดูก็คือ

- มีสารก่อการระคายเคืองหรือส่วนผสมที่อาจเป็นปัญหาต่อผิวรึเปล่า

- มีส่วนผสมที่สามารถทำได้ตามคำโฆษณาหรือไม่ และถ้ามีก็จะดูว่ามีความเข้มข้นมากพอที่จะมีประสิทธิภาพจริงรึเปล่า

- ถ้าเป็นเรื่อง Sunscreen ก็จะดูว่าสารกันแดดที่ใช้สามารถปกป้องผิวได้ครบทั้ง UVA และ UVB รึเปล่า สารกันแดดมีความเสถียรหรือไม่

- สำหรับเรื่องราคา กระผมจะใช้มาตรฐานส่วนตัวในการตัดสินว่าผลิตภัณฑ์ตัวใดแพงเกินไปหรือมีราคาคุ้มค่าน่าลงทุน

ผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงหรือว่ามีส่วนผสมไม่ดี กล่าวคือ มีโอกาสก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้ ซึ่งกระผมคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงส่วนผสมเหล่านั้น แต่หากใครรักใครชอบที่จะใช้และรู้สึกว่าส่วนผสมที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงว่าดีเลิศกับผิวก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลขอรับ กระผมไม่ได้บังคับให้เชื่อผมทุกคำพูดแต่ควรนำข้อมูลที่ได้รับไปพิจารณาและหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนทุกครั้งPhotobucket


M•A•C : Lightful Foaming Creme Cleanser

Size & Price : 100 ml. / 1,000 THB (22.00 US$)

Product Claims :

Soothing whipped creamy mousse cleanses and rebalances skin. Rinses quickly. Leaving skin feeling clean and comfortable...never stripped or dehydrated.

Product Reviews :

โฟมล้างหน้าหลอดสวยนี้ก่อฟองได้หนานุ่มสะใจและล้างออกได้ง่ายไม่ทิ้งคราบลื่นให้รำคาญผิว แต่ปริมาณฟองนั้นไม่ได้เป็นตัวบอกประสิทธิภาพในการทำความสะอาด และสารทำความสะอาดหลักที่ใช้คือ Myristic Acid, Potassium Behenate, Potassium Myristate, Potassium Palmitate ที่ทำให้ผิวแห้งตึงได้ ถึงแม้จะมี Glycerin มาช่วยลดผลกระทบตรงนี้บ้างแต่ปูเป้ก็คิดว่ามันเหมาะกับผิวมันมากกว่าคนที่มีผิวแห้ง

ส่วนผสมของสารแอนติออกซิแดนท์และลดการระคายเคืองก็มีมาให้หลายตัว แต่ในผลิตภัณฑ์จำพวก Cleanser นั้นมันไม่ค่อยมีประโยชน์เท่าไรนักเนื่องจากมันจะอยู่ติดผิวเราได้ไม่ถึงนาทีเสียด้วยซ้ำไป

ปูเป้ขอให้ไฟเหลืองเอาไว้เพราะว่ามันอาจทำให้ผิวระคายเคืองและแห้งตึงได้กับบางสภาพผิว และเราไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินมากขนาดนี้เพื่อการล้างหน้า

Ingredients :
WaterAquaEAU, Glycerin, Myristic Acid, Potassium Behenate, Potassium Myristate, Potassium Palmitate, Sodium Methyl Cocoyl Taurate, Potassium Laurate, Potassium Stearate, Tourmaline, Silk PowderSericaPoudre De Soie, Caffeine, Sodium Hyaluronate, Astrocaryum Murumuru Seed Butter, Camellia Sinensis (Green Tea) Leaf Extract, Cucumis Sativus (Cucumber) Fruit Extract, Morus Nigra (Mulberry) Root Extract, Pyrus Malus (Apple) Fruit Extract, Vitis Vinifera (Grape) Fruit Extract, Scutellaria Baicalensis Root Extract, Scutellaria Baicalensis Extract, Prunus Mume Fruit Extract, Polianthes Tuberosa Polysaccharide, Sea Whip Extract, Urea, Trehalose, Sucrose, Sodium PCA, Calcium Chloride, Sodium Sulfate, Magnesium Chloride, Potassium Nitrate, Citric Acid, Pentylene Glycol, Fragrance (Perfum), Trisodium Edta, Disodium Edta, Phenoxyethanol, Chlorphenesin, Caprylyl Glycol, Potassium Sorbate, Butylene Glycol, Methylchloroisothiazolinone, Sodium Benzoate, Methylisothiazolinone.

Last Update : 12 March 2009

Photobucket


M•A•C : Lightful Active Softening Lotion

Size & Price : 150 ml. / 1,600 THB (28.00 US$)

Product Claims :

Hydrating, water-based lotion. Absorbed quickly into skin. Immediately infuses depleted skin with moisture. Leaves it feeling refreshed, soothed and soft with a more even-toned look.

Product Reviews :

โทนเนอร์ตัวนี้ถูกปรับลดและเพิ่มส่วนผสมบางตัว เป็นข่าวดีที่ว่าการปรับในครั้งนี้ไมได้ทำให้ M•A•C : Lightful Active Softening Lotion สูญเสียความน่าสนใจลงไป เพราะโลชั่นน้ำให้ตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นดี มีวิตามินซีในรูป Ascorbyl Glucoside มาคู่กับสารที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระกับลดการระคายเคืองผิว อย่าง Caffeine, Green Tea และ Gentian เป็นต้น

นับเป็นโทนเนอร์ (ราคาแพง) ที่น่าสนใจสำหรับเกือบทุกสภาพผิว แต่ผู้ใดที่รู้ตัวว่าไม่ถูกกับผลิตภัณฑ์ที่ส่วนผสมของน้ำหอมก็ควรหลีกเลี่ยงนะขอรับ

Ingredients :
WaterAquaEAU, Butylene Glycol, Betaine, Glycerin, Ascorbyl Glucoside, Methyl Gluceth-10, Caffeine, Camellia Sinensis (Green Tea) Leaf Extract, Gentiana Lutea (Gentian) Root Extract, Polianthes Tuberosa (Tuberose) Extract, Hydrolyzed Rice Bran Extract, Tourmaline, Silk PowderSericaPoudre De Soie, PEG-60 Hydrogenated Castor Oil, Caprylyl Glycol, Hexylene Glycol, Pentylene Glycol, Magnesium Chloride, Saccharide Isomerate, Potassium Hydroxide, Calcium Chloride, Sodium Sulfate, Potassium Nitrate, Citric Acid, Fragrance (Parfum), Sodium Citrate, Pentasodium Pentetate, Phenoxyethanol, Potassium Sorbate, Chlorphenesin, Sodium Benzoate

Last Update : 12 March 2009

Photobucket


M•A•C : Lightful Charged Essence

Size & Price : 30 ml. / 2,200 THB (40.00 US$)

Product Claims :

Concentrated, lightweight, gel-like essence. Absorbed quickly into the skin. Helps it look and feel smoother, softer, brighter and more resilient.

Product Reviews :

ส่วนผสมหลัก ๆ นั้นก็คือวิตามินซีในรูป Ascorbyl Glucoside เหมือนเดิม แต่ที่น่าสนใจคือ M•A•C ได้ปรับเอาสารสกัดจากพืชที่ก่อการระคายเคืองได้บางตัวออกไปและเอาสารสกัดจาดพืชที่มีประโยชน์อย่าง Green Tea เข้ามาแทน เนื้อเซรั่มบางเบาดีและให้ความชุ่มชื้นมากพอที่จะเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์สำหรับผู้ที่มีผิวผสมไปทางมันได้ในตัว (แต่ถ้าทาเยอะไปก็จะรู้สึกเหนียว ๆ หน้าอยู่บ้างเหมือนกันนะ) บรรจุภัณฑ์แบบขวดปั้มทึบแสงก็เหมาะสมดี

ก็นับว่าเป็น Serum บำรุงผิวที่คาดหวังประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระได้อย่างไม่ต้องสงสัย แต่ถ้าจะคาดหวังเรื่องปรับสีผิวนั้นก็แค่พอลุ้น เพราะว่า Ascorbyl Glucoside ยังไม่ได้รับการพิสูจน์ประสิทธิภาพในด้านการเป็นไวท์เทนนิ่งอย่างแพร่หลายเหมือนกับ Ascorbic Acid หรือ Magnesium Ascorbyl Phosphate

ก็ถือว่าดีทีเดียวแต่ยังไม่โดนใจนัก ยังไม่ให้มงกุฎดีกว่า :D

Ingredients :
WaterAquaEAU, Butylene Glycol, Glycerin, Ascorbyl Glucoside, Caffeine, Tocopherol, Sodium Hyaluronate, Squalane, Camellia Sinensis (Green Tea) Leaf Extract, Gentiana Lutea (Gentian) Root Extract, Polianthes Tuberosa (Tuberose) Extract, Hydrolyzed Rice Bran Extract, Silk PowderSericaPoudre De Soie, Tourmaline, Xanthan Gum, Caprylyl Glycol, Phenyl Trimeticone, Hexylene Glycol, Pentylene Glycol, Magnesium Chloride, Potassium Hydroxide, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Cross Polymer, Polyglyceryl-5 Oleate, Calcium Chloride, Sodium Sulfate, Potassium Nitrate, Citric Acid, Fragrance (Perfum), Sodium Citrate, Phenoxyethanol, Potassium Sorbate, Chlorphenesin, Sodium Benzoate.

Last Update : 12 March 2009

Photobucket

M•A•C : Lightful Deep Ultramoisture Creme

Size & Price : 50 ml. / 1,800 THB (36.00 US$)

Product Claims :

Lightweight, gel-like cream. Provides a moisture-locking barrier for long-lasting protection. Instantly hydrates the skin for a smoother skin surface, and helps it look more luminous over time.

Product Reviews :

เนื้อผลิตภัณฑ์แบบเจล-ครีมหยุ่น ๆ ตัวนี้เกลี่ยง่าย ให้ความรู้สึกสดชื่น ชุ่มชื้นและช่วยเคลือบผิวได้ดีทีเดียว

ส่วนผสมของสารบำรุงก็มีหลากหลายน่าประทับใจมากทีเดียว ทั้งวิตามินและสารสกัดจากพืชที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดการระคายเคือง มี Lecithin เป็นสาร Cell-Signaling Substance และช่วยให้สารต่าง ๆ ซึมลงผิวได้ดีขึ้น แต่น่าเสียดายที่ผลิตภัณฑ์แบบกระปุกนั้นทำให้จล-ครีมที่มีส่วนผสมดีเลิศตัวนี้เสื่อมประสิทธิภาพลงไปเรื่อยทุกครั้งที่คุณเปิดใช้

ถ้าไม่คิดมากเรื่องบรรจุภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม กับส่วนผสมของน้ำหอมนิด ๆ หน่อยๆ แล้วล่ะก็ นี่พอจะเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ที่เหมาะกับผิวแห้งถึงผิวธรรมดาขอรับ (สำหรับผิวผสมก็ให้ทาเฉพาะในจุดที่แห้งก็พอแล้ว)

Ingredients :
WaterAquaEAU, Butylene Glycol, Cyclopentasiloxane, Simmondsia Chinensis (Jojoba) Seed Oil, Ascorbyl Glucoside, Phenyl Trimethicone, Hydrogenated Lecithin, Pentylene Glycol, Caffeine, Tocopherol, Sodium Hyaluronate, Glycine Soja (Soybean) Sterols, Camellia Sinensis (Green Tea) Leaf Extract, Gentiana Lutea (Gentian) Root Extract, Polianthes Tuberosa (Tuberose) Extract, Hydrolyzed Rice Bran Extract, Silk PowderSericaPoudre De Soie, Tourmaline, Xanthan Gum, Caprylyl Glycol, Glycerin, Hextlene Glycol, Magnesium Chloride, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylata Crosspolymer, Polysorbate 60, Potassium Carbomer, Carbomer, Aminomethyl Propanol, Algin, Calcium Chloride, Polyglyceryl-2 Diisostearate, Sodium Sulfate, Potassium Nitrate, Citric Acid, Fragrance (Parfum), Pentasodium Pentetate, Phenoxyethanol, Potassium Sorbate, Chlorphenesin, Sodium Benzoate.

Last Update : 12 March 2009

Photobucket


M•A•C : Lightful Hydro-Charged Moisturizer SPF 30/PA++ SPF 30 / PA++

Size & Price : 50 ml. / 1,750 THB

Product Claims :

Coming Soon

Product Reviews :

มอยซ์เจอไรเซอร์ผสม Sunscreen ทั้งแบบ Chemical และ Physical หลอดนี้สามารถปกป้องผิวได้ครบทั้ง UVA / UVB (ต้องขอบคุณ Zinc Oxide) นอกจากสารกันแดดแล้วก็ยังมีวิตามินซีและวิตามินอีที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระและลดผลกระทบของรังสี UV ที่มีต่อผิว ตามมาด้วย Emollient กับ Water-Binding ที่ดีกับผิวอีกหลายตัวเช่น Biosaccharide Gum-1, Sodium Hyaluronate, Cholesterol และ Squalane เป็นต้น

นับว่าเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ผสมสารกันแดดที่มีส่วนผสมครบถ้วนตามที่ปูเป้คาดหวัง แถมยังอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม แต่น่าเสียดายที่มันไม่เหมาะกับทุกสภาพผิวเนื่องจากมีเนื้อครีมที่เข้มข้นเกินไปสำหรับผู้ที่มีผิวมันหรือเป็นสิวง่าย จึงเหมาะกับผิวแห้งถึงผิวธรรมดามากกว่า ผลทางคอสเมติคนั้นก็ถือว่าน่าพอใจเพราะไม่ทำให้หน้าดูขาววอกนัก มีส่วนผสมของ Shimmer เล็กละเอียดที่ช่วยกระจายแสงมาให้ด้วย

PS. ดู ๆ ก็ไปแล้วคล้ายกับ M•A•C : Strobe Cream ที่ผสมกันแดดเข้ามาน่ะขอรับ

Ingredients :
WaterAquaEAU, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Butyrospermum Parkii (Shea Butter), Zinc Oxide, Octyldodecyl Neopentanoate, Dimethicone, Butylene Glycol, Cyclopentasiloxane, Biosaccharide Gum-1, Benzophenone-3, Behenyl Alcohol, Ascorbyl Glucoside, Sucrose, Polyglyceryl 10 Pentastearate, Pentylene Glycol, Caffeine, Tourmaline, Cholesterol, Sodium Hyaluronate, Tocopheryl Acetate, Squalane, Silk PowderSericaPoudre De Soie, Gentiana Lutea (Gentian) Root Extract, Hordeum Vulgare (Barley) ExtractExtrait D'Orge, Triticum Vulgare (Wheat) Germ Extract, Hydrolyzed Rice Bran Extract, Polianthes Tuberosa Polysaccharide, Acetyl Glucosamine, Sodium Stearoyl Lactylate, Xanthan Gum, Tromethamine, Titanium Dioxide, Polyglyceryl-6 Polyricinoleate, Polyethylene, Aluminum Stearate, Glyceryl Stearate, PEG-100 Tearate, Tetrahy Droxypropyl Ethylenediamine, Citric Acid, Stearic Acid, Trisodium Edta, Fragrance (Parfum), Caprylyl Glycol, Phenoxyethanol, Sodium Benzoate, Chlorphenesin, Hexylene Glycol, Potassium Sorbate, Mica, Titanium Dioxide (CI 77891) i>

Last Update : 12 March 2009
 

Create Date : 12 มีนาคม 2552
32 comments
Last Update : 21 มีนาคม 2552 1:32:52 น.
Counter : 44343 Pageviews.

 

อิอิ

เข้ามาชมครับ ^&^

อยากให้พี่ปูเป้ รีวิว ESTEE CyberWhite EX อ่ะครับ

จะรอนะครับ

^______________^ เป็นกำลังใจให้ครับ

 

โดย: คุณชายขี้อาย IP: 58.9.126.58 12 มีนาคม 2552 16:01:31 น.  

 

อยากถามคุณปูเป้ว่า แป้งฝุ่นของพอลล่าช้อยนี่ วิธีใช้ยังไงอ่าคะ= =" คือแบบว่าเกิดมาไม่เคยแต่งหน้าเลยอะคะ ต้องซื้อแปรงเพิ่มไหมอะคะ แล้วแป้งของป้าพอลล่านี่เป็นแบบแมทพอๆกะLMเลยไหมคะ

 

โดย: annny IP: 114.128.138.34 12 มีนาคม 2552 16:21:09 น.  

 

Nice products ka.

 

โดย: CrackyDong 12 มีนาคม 2552 16:28:41 น.  

 

ท้าวแชร์เข้ามาอ่านค่ะคุณปูเป้ สาระและความรู้เพียบอีกตามเคยเลยค่ะคุณปูเป้

 

โดย: ตัวเล็กอ้วน 12 มีนาคม 2552 16:43:00 น.  

 

- ESTEE CyberWhite EX ยังไม่มีส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ขอรับ จะพยายามไปเก็บข้อมูลดูก่อน ได้ไม่ได้ยังไงก็ว่ากันอีกที :D

- แป้งฝุ่น Paula's Choice จะซื้อพัฟอันใหญ่หน่อยมาใช้ก็ได้ แต่ปกติแล้วปูเป้จะใช้แปรงปุ้มปุ้ยอันใหญ่ ๆ ปัดขอรับ เวธีใช้ก็คือเคาะแป้งลงบนฝาแล้วก็เอาแปรงวน ๆ เอาเนื้อแป้งขึ้นมา เคาะแป้งส่วนเกินออกแล้วก็ปัดลงบนผิวขอรับ


 

โดย: PuPe_so_Sweet 12 มีนาคม 2552 19:30:05 น.  

 

บางทีชีวิตก็มะได้เป็งอย่างที่คิด
ขอให้มีความสุข เท่าที่หัวใจ อยากมีนะคับ

โจ...พลังชีวิต

 

โดย: พลังชีวิต 12 มีนาคม 2552 23:01:53 น.  

 

Vichy ด้วยนะค๊า ที่ส่งหลังไมค์ไป ^^
ถ้ามีข้อมูล+คุณปูเป้ว่างนะคะ

 

โดย: That's m3 12 มีนาคม 2552 23:20:09 น.  

 

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=pupesosweet&month=08-07-2008&group=14&gblog=4

มีรีวิวไว้นานแล้วขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 12 มีนาคม 2552 23:53:40 น.  

 

น่าสนๆๆๆ ขอเก็บข้อมูลด้วยคน

เพิ่งรีวิว mac ไปเหมือนกันคะ
ว่างๆช่วยแวะไปเยี่ยมหน่อยนะค้าาา

 

โดย: whitepiano555 13 มีนาคม 2552 11:32:48 น.  

 

โอ แมค มาแล้ว แมคมาแล้ว
คุณปูเป้ค่ะ แอบสังเกตว่า WaterAquaEAU ที่คงมีความต่างกับ water ทั่วๆไป อย่าง Declustered Water ที่ใช้ใน ลา แมร์ ที่มาจากค่ายเดียวกันนะค่ะ
ค่ายนี้พวก water ดูอลังการนะค่ะ
ตัว ครีมแบบกระปุก ในเมื่อครีมเองก็มิได้ข้นอะไรมากมาย สามารถใส่ไว้ได้ในขวดกดได้ คุณภาพก็เลย down ลง คงเป็นเรื่องการตลาดอีกตามเคย
มี Caffeine อยู่เยอะด้วยนะค่ะ
แต่ทั้ง line นี้ก็มีน้ำหอมนะค่ะ

 

โดย: ชมพู่ IP: 114.128.42.26 13 มีนาคม 2552 11:37:56 น.  

 

Water/Aqua/EAU ก็คือส่วนผสมของ "น่ำ ขอรับ ซึ่งปกติแล้วก็จะหมายถึง Purified Water หรือ Deionised Water นั่นเอง

อธิบายเอาไว้หน่อยว่า Purified Water คือน้ำที่ผ่านการทำให้บริสุทธิ์ โดยมากจะใช้การกลั่น (Distilled)

ส่วน Deionised Water ก็คือการเอาโลหะหนักต่างๆ ออกไปจากน้ำ ซึ่งทำโดยการกลั่น 2 รอบ มีชื่อเรียกย่อว่า น้ำ DI

ประโยชน์จริง ๆ ก็คือเพื่อลดปริมาณแบคทีเรียและสิ่งเจือปนที่จะไปผสมกันอยู่ในตัวผลิตภัณฑืได้ และยังเป็นการกำจัดโลหะหนักที่อาจไปทำปฏิกิริยากับสารที่ใช้ผสมด้วย

Declustered Water ก็คือน้ำที่ผ่านการปรับย่อโมเลกุล บางคนก็เรียกกันว่าเป็นน้ำนาโน ทางแบรนด์เขาเคลมมาว่าน้ำไฮเทคตัวนี้จะซึมลงผิวได้ดีกว่า แต่จะจริงตามที่อ้างรึเปล่ายังไม่มีอะไรมายืนยันได้ หลัก ๆ ก็เป็นการตลาดเพื่อสร้างจุดขายและความ Unique ให้กับผลิตภัณฑ์เสียมากกว่า

ส่วนเรื่องบรรจุภัณฑ์เป็นเรื่องของการตลาดขอรับ คือยังมีผู้บริโภคอีกเยอะเลยทีเดียวที่มองว่าบรรจุภัณฑ์แบบกระปุกนั้นสวย หรูหรา ดูมีราคา เป็นของคลาสสิค

ในความรู้สึกของคนซื้อ การมีบรรจุภัณฑืหลากหลายแบบวางอยู่บนโต๊ะเข้ากันเป็นชุดมันก็ดูสวยด้วยแหล่ะขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 13 มีนาคม 2552 13:15:48 น.  

 

พี่ ปู เป้ ค่ะ พอ ดี นู๋ รักษาหมอสิว อยุ่ที่หนึ่งมาสักระยะ

ก้อ ดัยใช้ยารักษาสิวประเภทผื่นเเพ้ ก้อดี ขึ้น

เเล้ว วันหนึ่ง ได้ไปใช้ แป้ง mac blot powder กับ เบส อ่า ค่ะ เเล้ว พอ ถึง ช่วงเวลาที่ ไป หา หมอ อีก หมอ ก้อ บอก ว่าเป็น ผื่นเเพ้ เหมือน เเพ้ เครื่องสำอางค์ เป็นคล้ายสิวเม็ดเล็ก ไม่ เเน่จัย ว่าใน แป้งนี้มีส่วนผสมที่ทามห้ายเเพ้ รึ เปล่าอ่าค่ะ แอบ เสียดาย อ่าค่ะ เวลาใช้มันควบคุมความมันดีมากเลยค่ะ เเต่ พอ หยุดใช้ ผดๆๆทั้งหลาย ก้อลอลง อ่า ค่ะ แล้วโดยรวมเเล้วม่ายค่อยอยากจะกลับไปกินในกลุ่มโรแอคิวเทนอ่าค่ะกลัวตับทำงานหนัก พอดีจมูก กับคาง ค่อนข้างเป็นสิวอุดตัน อ่าค่ะ เลย อยากห้าย ช่วยดูส่วน ผสม ห้ายหน่อยนะค่ะ ขอบ คุณมากค่ะ

dimethicone,silica,kaolin,water/aqua/eau,hydrolyzed soy protein,caprylyl glycol,methicone,coconut acid ,phenoxyethanol,mica iron oxides


ขอบพระคุณมากค่ะ

 

โดย: mint IP: 118.172.102.219 13 มีนาคม 2552 23:09:30 น.  

 

แป้ง ดีรึเปล่านํอ รุ่นนี้

 

โดย: futomomo 14 มีนาคม 2552 12:04:04 น.  

 

เข้ามาดูครับ

ปล. ไม่รีวิวของกิฟฟารีนหยอ

อิอิ

 

โดย: title IP: 202.91.23.3 28 มีนาคม 2552 10:17:39 น.  

 

กำลังรองบไปสอยมาลองอยู่ขอรับ :D

 

โดย: PuPe_so_Sweet 28 มีนาคม 2552 23:43:42 น.  

 

น้องปู้เป้ ช่วยเปรียบเทียบ M•A•C : Lightful Deep Ultramoisture Creme กับ ~H2O+ : Face Oasis™ Hydrating Treatment

และ เปรียบเทียบ Artistry : Skin Refinishing Lotion กับ Protect&Perfect Beauty Serum ด้วยนะค๊า :D

ขอบคุณค่ะ

 

โดย: Natty IP: 124.121.166.183 17 พฤษภาคม 2552 13:21:58 น.  

 

อยากให้ช่วยดูยี่ห้อ คังเซนด้วย

 

โดย: แป้ง IP: 113.53.174.48 22 สิงหาคม 2552 13:44:21 น.  

 

Anti-Oxidant Serum สูตรใหม่ของ Paula's Choice ดีมั้ยค่ะ เห็นบอกว่ามีกรดอัลฟ่าไลโปอิกเป็นส่วนประกอบด้วย แล้วจะมีผลข้างเคียงมั้ย แล้วผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางค์ แบบราคากลางๆ ของอะไรดีค่ะ

 

โดย: Pra IP: 125.24.118.52 29 สิงหาคม 2552 2:20:08 น.  

 

Alpha Lipoic มันเป็นแอนติออกซิแดนท์ที่ดีอีกหนึ่งตัวขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 3 ตุลาคม 2552 22:46:37 น.  

 

อยากทราบว่าแป้ง mac (blot powder/loose
poudre matifiante/libre) มีส่วนผสมของครีมรองพื้นมั๊ยค่ะ ช่วยแนะนำทีค่ะ

 

โดย: หนิงหนิง IP: 114.128.204.66 8 ธันวาคม 2552 22:30:10 น.  

 

ไปถามเคาเตอณ์ MAC เลยจะชัวร์กว่านะขอรับ

ปูเป้ไม่ได้แต่งหน้าอะไรนัก เลยไม่รู้

 

โดย: PuPe_so_Sweet 5 มกราคม 2553 23:57:02 น.  

 

เพิ่งไปสอย MAC : Lightful Active Softening Lotion เพราะโดนมนต์สะกดของ BA มา ละก็เพิ่งได้เข้ามาอ่านรีวิวของคุณปูเป้ ทำให้วิตกว่า มันมีน้ำหอม แล้วหน้าที่เป็นสิวอุดตันยิบกับอักเสบยับอย่างเราจะใช้ได้ป่าว
คุณปูเป้มีวิธีสังเกตป่าวอะคะ ว่าถ้าเกิดหน้าเราไม่รับผลิตภัณฑ์ตัวนี้ มันจะสำแดงอาการแพ้อย่างไงอะ (ตอนนี้ทดลองใช้แค่บริเวณหน้าผากขวาอยู่อะ ยังไม่กล้าใช้ทั้งหน้า)
ละก็กำลังสนใจป้าพอลล่าที่เป็นมอยส์เจอร์ แต่เลือกไม่ถูกว่าสมควรใช้รุ่นไหนดีค่ะ
สภาพผิวหน้า: รูขุมขนกว้าง (แต่กะลังจะเล็กลงหลังจากใช้ BHA ของป้าพอลล่า) ผิวมัน เป็นสิว (ทั้งอุดตัน ถี่มาก และเป็นอุดตันแบบกดแล้วเป็นไขมันออกมา อักเสบบริเวณแก้มหลายๆ เม็ด)

 

โดย: น้องขนุนกะคุณมะม่วง (DaXie ) 6 มกราคม 2553 12:33:28 น.  

 

ไม่มีของ review - Oriflame เหรอคะ

 

โดย: prath IP: 58.9.64.205 19 มีนาคม 2553 15:00:07 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณปูเป้ พอดีเห็น Review ของ Vichy แต่ไม่มีตัว Bi-White Reveal Double Correctived Whitening Essense เลยเอาส่วนผสมมาฝากไว้ให้คุณปู้เป้ช่วย Review ดูค่ะ แต่ถ้าคุณปูเป้ไม่มีเวลาก็ไม่เป็นไรนะคะ ขอบคุณมากค่ะ :)

Ingredients: Aqua/Water, Cyclohexasiloxane, Glycerin, Ascorbyl Glucoside, Caprylic/Capric Triglyceride, Titanium Dioxide, PEG-100 Sterate, C13-14 Isoparaffin, CI 77891/Titanium Dioxide, Stearic Acid, Potassium Hydroxide, Mica, Glyceryl Stearate, Glycerrhiza Glabra Extract/Licorice Root Extract, Dimethiconol, Silica, Sodium Citrate, Salicylic Acid, Cyclopentasiloxane, Aluminium Hydroxide, Phenoxyethanol, Tocopherol, Chlorphenesin, Disodium EDTA, Isopropyl Lauroyl Sacosinate, Laureth-7, Capryoyl, Salicylic Acid, Citic Acid, Hydroxypalmitoyl Sphinganine, Xanthan Gum, Cetylalcohol, Polyacrylamide, Butylene Glycol, Parfum/Fagrance

ถ้าพิมพ์ผิดต้องขออภัยด้วยนะคะ

 

โดย: yuiyui IP: 192.168.182.98, 125.25.33.66 24 มิถุนายน 2553 21:08:03 น.  

 

น่าใช้จังเลย แต่ราคา... T^T

 

โดย: บิดนู้นนี่จนเพลียแล้วค๊า IP: 180.180.154.55 23 ตุลาคม 2553 12:55:09 น.  

 

วันก่อน บีเอ เชียร์ M•A•C : Lightful Deep Ultramoisture Creme
มาก บอกว่าเหมากันหน้ามัน เราก็ว่าแปลก ๆ แค่เนื้อครีมก็ไม่น่าจะสำหรับผิวมันแล้วอ่ะ บอกเราว่า เป็น Must have กว่าจะหลุดจาก เคาร์เตอร์ได้ เกือบเสียตัง

 

โดย: ninnie IP: 210.246.80.120 26 ตุลาคม 2553 18:41:21 น.  

 

ใจอยากได้คุณสมบัติ แบบ M•A•C : Lightful Hydro-Charged Moisturizer SPF 30/PA++ SPF 30 / PA++ แต่เป็นคนผิวมัน ท่าจะไม่เหมาะที่จะใช้
อยากได้อะไรก็ได้ไว้เป็นตัวทาก่อนแต่งหน้า มีคุณสมบัติกันแดด และเมื่ทาแป้งพัฟลงไปแล้วระหว่างวันเวลาเหงื่อออกหน้า แป้งบนหน้าไม่ไหลเยิ้มมมออกมาก รบกวนพี่ปูเป้แนะนำทีคะ ใช้อะไรได้บ้าง ขอราคาไม่เกินสองพันพอคะ หากจะผสม shimmer ก็ได้ไม่ว่ากัน ระยิบดี 555 ขอบคุณคะ

 

โดย: iam IP: 58.9.238.13 29 มิถุนายน 2554 23:30:23 น.  

 

ขอโทษคะพิมพ์เกินไป คือ ระหว่างวันเวลาเหงื่อออกหน้า แป้งบนหน้าไม่ไหลเยิ้มออกมา พร้อมกับเหงื่อเป็นสายยย ประมาณนั้นคะ และเวลาทาแล้วซึมลงไปบนผิวหน้าได้เร็ว พร้อมให้ทาแป้งทับลงไปได้อย่างไม่เหนอะหนะแบบนี้คะพี่ปูเป้ ปกติเป็นคนผิวมันกึ่งธรรมดาคะ และไม่ได้แต่งหน้าอะไรมากคะ แค่ทาแป้งพัฟแค่นั้น ขอบคุณคะ

 

โดย: iam IP: 58.9.238.13 29 มิถุนายน 2554 23:33:37 น.  

 

 

โดย: niramol2528 7 ธันวาคม 2554 20:40:04 น.  

 

ออริจินส์ ด้วยนะคะ^^

 

โดย: Purepure IP: 49.231.102.169 8 มิถุนายน 2556 14:47:40 น.  

 

be wonderful

 

โดย: Cassandra (สมาชิกหมายเลข 1192256 ) 8 มกราคม 2557 21:04:10 น.  

 

ทำไมครีมกันเเดด pa++ ทำไมได้มงกุฎครับ ต้อง pa+++ ไม่ใช่เหรอครับ

 

โดย: ชุมพร IP: 124.121.142.24 15 พฤษภาคม 2557 15:42:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.