"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2551
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
30 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 

Kose' : Sekkisei Line

สวัสดีขอรับทุกท่าน

รีวิวในวันนี้ก็เป็นรีวิวตามคำขอของท่านผู้อ่านจำนวนมากที่ขอกันมาอีกเหมือนกัน ก็เลยไม่ขอพูดพร่ำทำเพลงมากนะขอรับ

Kose เป็นแบรนด์ที่ราคาไม่ค่อยแพงนัก ถ้าไปซื้อที่ญี่ปุ่นนี่แสนถูก (แต่พอเข้าไทยปุ๊ป ไลน์ Sekkisei Excellent ราคาแพงกว่า Sekkisei ธรรมดาเยอะเลย คาดว่าเป็นเพราะการตลาดอีกเหมือนกันเพราะราคาที่ญี่ปุ่นมันไม่ต่างกันขนาดเกินครึ่งหรือเกือบเท่าตัวแบบนี้

*** หมายเหตุเรื่อง Alcohol ***

Alcohol เป็นส่วนผสมที่มีในทุก ๆ ตัวของผลิตภัณฑ์ไลน์นี้ ส่วนตัวแล้วปูเป้ไม่แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มี Alcohol ในปริมาณสูง เพราะมันมีข้อเสียหลายอย่าง ทำให้ระคายเคืองและแพ้ได้ง่าย

แต่อย่างไรก็ดี แอลกอฮอล์ก็ยังมีข้อดีอยู่บ้าง สำหรับผิวของบางคนหรือบางประเภท แอลกอฮอล์ก็สามารถช่วยเรื่องสิวได้ เพราะมันมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อ แต่ก็มีตัวยาฆ่าเชื้อที่กำจัดสิวได้ดีกว่าและไม่ต้องเสี่ยงกับการระคายเคืองทั้งหน้าจากการใช้แอลกอฮอล์ติดต่อกันเป็นเวลานานด้วย

ดังนั้นสำหรับผู้ที่ขยาดแขยง ต้องการหลีกเลี่ยง หรือแพ้ Alcohol ไลน์นี้ไม่มีผลิตภัณฑ์ตัวไหนให้คุณได้สนใจสักตัว

แต่ถ้าคุณสามารถใช้ Alcohol ได้อย่างสบาย ๆ ก็ให้อ่านรีวิวนี้แบบมองข้าม Comment เรื่อง Alcohol กับไฟเหลือง ไฟแดง ไปนะขอรับ ให้ท่านอ่านแล้วตัดสินจากส่วนผสมที่เหลือเอาเองว่ามันดีอย่างที่ท่านต้องการรึเปล่า


หมายเหตุในการทำ Review


การทำ Review ของปูเป้นั้นมีจุดประสงค์ในการนำเสนอข้อมูลที่เป็นกลาง เน้นการรีวิวจากส่วนผสม และใช้ข้อมูลที่ผ่านทดสอบและวิจัยอย่างกว้างขวางเท่านั้นในการตัดสิน เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์ในการนำไปตัดสินใจเลือกซื้อหรือเลือกใช้ตามอัธยาศัย

ผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงหรือว่ามีส่วนผสมไม่ดี กล่าวคือ มีโอกาสก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้ ซึ่งปูเป้คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงส่วนผสมเหล่านั้น แต่หากใครรักใครชอบที่จะใช้และรู้สึกว่าส่วนผสมที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงว่ามันดีเลิศกับผิวก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลขอรับ ผมไม่ได้บังคับให้เชื่อผมทุกคำพูด ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยกับปูเป้ไปซะทั้งหมดก็ได้ขอรับ

หากท่านผู้ใดไม่ยอมรับหรือยอมรับไม่ได้กับความจริงข้อนี้ คิดว่ามันไม่แฟร์ หรืออยากออกมาปกป้องแบรนด์ที่ท่านเทิดทูน ปูเป้เสนอให้ท่านไปอ่านรีวิวแบบว่า "ความรู้สึกของเดี๊ยนหลังการใช้ผลิตภัณฑ์XXXX" หรือรีวิวประเภท "อิชั้นใช้ได้ อิชั้นให้เต็ม ใครใช้แล้วหน้าแหกหนูไม่รับรู้" จะถูกใจกว่านะขอรับ

ทั้งนี้ทั้งนั้น กระผมไม่ได้ต้องการจะกีดกันผู้ใดแต่อย่างไร เพียงแต่กระผมค่อนข้าง "เหนื่อย" กับการที่ต้องมาอธิบายซ้ำ ๆ ซาก ๆ ในสิ่งที่กระผมได้แจ้งหมายเหตุไว้ล่วงหน้าแล้วPhotobucketPhotobucket


Sekkisei White Powder Wash

ผงแป้งนี้มีสารทำความสะอาดหลัก ๆ ในรูปของ Sodium Myristate กับ Potassium Myristate และอื่น ๆ ที่ทำให้ผิวแห้งตึงได้ ซึ่งขัดกับคำโฆษณาสวยหรูที่ทางแบรนด์โฆษณาเอาไว้เหลือเกิน

คุณสมบัติบำรุงและเสริมความชุ่มชื้นที่บอกเอาไว้ก็ไร้สาระสิ้นดี สารสกัดต่าง ๆ ก็ไม่สามารถหลงเหลือติดผิวให้ก่อประโยชน์อันใดในเมื่อคุณต้องล้างมันออกอยู่แล้ว แล้วคลีนเซอร์ที่ทำลายความชุ่มชื้นของผิวแบบนี้จะไปบำรุงผิวได้ยังไงก็ยังเป็นที่สงสัย

ผงแป้งตัวนี้คงทำให้คนผิวแห้งหรือผิวแห้งมากพบกับฝันร้ายของการล้างหน้า ขอสงวนให้ไฟเหลืองเอาไว้สำหรับคนผิวมันได้ใช้ก็พอนะขอรับ


Ingredients :
Talc, Sodium Myristate, Potassium Myristate, Sodium Laurate, Potassium Laurate, Sodium Palmitate, Potassium Palmitate, Lauric Acid, Water, Angelica Acutiloba Root Extra, Coix Lacryma-jobi (Jobs Tears) Seed Extract, Paeonia Albiflora Root Extract, Perilla Ocymoides Leaf Extract, Polyphosphorylcholine Glycol Acrylate, Alcohol, Butylene Glycol, Glycerin, Methylparaben, Fragrance


Photobucket


Sekkisei Lotion

โลชั่นน้ำโสมชื่อดังนี้มี Alcohol ในปริมาณสูงจนทำให้ระคายเคืองผิวได้ง่าย ๆ ข้อเสียของแอลกอฮอล์นั้นคือเมื่อใช้ติดต่อกันเป็นเวลานาน จะทำให้ผิวแห้ง หยาบกร้าน ส่งผลให้ผิวถูกทำลายจากปัจจัยภายนอกได้ง่ายขึ้น แต่แอลกอฮอล์ก็ยังมีข้อดีที่ว่า มันช่วยทำความสะอาด ฆ่าเชื้อ ทำให้รูขุมขนหดตัว (ชั่วคราว) และช่วยนำพาส่วนผสมต่างๆซึมลงผิวได้ดีขึ้น จุดนี้ทุกท่านต้องไปพิจารณากันเอาเองนะขอรับ ว่ายินดีที่จะให้ Alcohol มาประทับบนใบหน้าของท่านรึเปล่า

สำหรับท่านที่ยินดีต้อนรับแอลกอฮอล์เข้ามาครอบครองทุกพื้นที่บนใบหน้า เจ้าน้ำโสมขวดนี้มีสารสกัดที่ทั้งมีประโยชน์และไร้ประโยชน์ผสมรวม ๆ กัน เริ่มจาก Angelica Extract ที่เป็นสารแอนติออกซิแดนท์และมักใส่ในผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งทว่าไม่มีรายงานยืนยันว่าสารตัวนี้ทำให้ผิวขาวได้จริง แต่ในทางกลับกัน Angelica Extract นั้นทำให้ผิวเกิดความเสียหายจากแสงแดดได้ (Phototoxic) แต่ถ้าทากันแดดทับไว้ก็คงไม่เป็นไร นอกจากนี้ก็ยังมี Licorice Extract (Dipotassium Glycyrrhizinate) ที่ช่วยต้านอาการระคายเคืองและช่วยเรื่องปรับผิวขาวได้อยู่ในปริมาณที่น่าประทับใจ สำหรับ Witch Hazel Extract ก็มีคุณสมบัติเป็นแอนติออกซิแดนท์ ต้านการระคายเคือง และกระชับรูขุมขน (ชั่วคราว) นอกจากนี้ก็ยังมีวิตามิน E เป็นแอนติออกซิแดนท์ กับ Wheat Germ Oil เป็นตัวให้ความชุ่มชื้น ที่เหลือก็คือสารสกัดไร้สาระที่หาข้อมูลมารับรองประสิทธิภาพไม่ได้ กับสารกันเสียและน้ำหอม

ถ้าตัด Alcohol ออกไป ผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะเป็นโทนเนอร์ที่อุดมไปด้วยสารแอนติออกซิแดนท์และให้ความชุ่มชื้นดี ช่างน่าเสียดายอะไรอย่างนี้.... ดังนั้นปูเป้ขอให้ไฟเหลืองเอาไว้นะขอรับ เฉลี่ยกันระหว่าง ไฟแดงจากการมีแอลกอออล์ในปริมาณสูง แต่ส่วนผสมอื่น ๆ ก็ดีทีเดียวและน่าจะให้ไฟเขียว ถ้าจะใช้จริง ๆ ก็น่าจะพอไหวสำหรับคนที่มีผิวมัน หรือมันมาก ๆ ที่ไม่มีประวัติแพ้แอลกอฮอล์เท่านั้น ผิวธรรมดาหรือผิวแห้ง แพ้ง่ายไม่ควรเสี่ยงอย่างยิ่ง

Ingredients :
Water (aqua), Alcohol, Glycerin, Angelica Acutiloba Root Extract, Coix Lacryma (Jobs tears) Seed Extract, Dipotassium Glycyrrhizinate., Hamamelis Virginiana Extract (witch hazel), Melothria Heterophylla Extract, Tocopheryl Acetate, Triticum Vulgare Germ Oil (wheat), Citric Acid, Dl-C12-15 Pareth-8 Phosphate, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Polysorbate 80, Sodium Citrate, Sorbitan Sesquioleate, Triethylhexanoin, Ethylparaben, Methylparaben, Propylparaben, FragrancePhotobucket


Sekkisei Lotion Excellent

ส่วนผสมหลัก ๆ เกือบเหมือนกับ Sekkisei Lotion ทุกประการ รวมถึง Alcohol ที่เป็นส่วนผสมอันดับที่สอง สิ่งที่เพิ่มขึ้นมาคือสารให้ความชุ่มชื้นในปริมาณที่เยอะกว่า กับวิตามินซีเสถียรในรูป Ascorbyl Glucoside ในปริมาณไม่มากแต่ก็ไม่น้อย คงหวังได้เพียงแค่คุณสมบัติการเป็นแอนติออกซิแดนท์ กับ Mushroom Extract ที่เป็นสารแอนติออกซิแดนท์

โลชั่นตัวนี้ไมได้ช่วยปกป้องผิวคุณจากการเกิด ฝ้า กระ จุดด่างดำ อันมาจากรังสี UVA ได้อย่างที่โฆษณา เพราะว่าสารกันแดดในรูป Ethylhexyl Methoxycinnamate นั้นกรองแค่รังสี UVB

โลชั่นขวดนี้คือ Sekkisei Lotion ฉบับอัพเกรดที่เพิ่มสารบำรุงต่าง ๆ เข้ามา แต่ดันถูก Alcohol ทำลายความดีเหล่านั้นจนป่นปี้ ได้ไฟเหลืองไปอย่างน่าเสียดาย T-T


Ingredients :
Water, Alcohol, Glycerin, PPG 9 Diglyceryl Ether, Dipropylene Glycol, Butylene Glycol, Ascorbyl Glucoside, Angelica Acutiloba Root Extract, Coix Lacryma Jobi Seed Extract (Jobs Tears), Ganoderma Lucidum Stem Extract (Mushroom), Isodonis Japonicus Extract, Choleth 5, Citric Acid, DI - C12-15 Pareth 8 Phosphate, Diglycerin, Disodium EDTA, Disodium Phosphate, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Pentaerythrityl Tetraethylhexanoate, Sodium Citrate, Sodium Hydroxide, Methylparaben, Fragrance, Caramel


Photobucket

Sekkisei Emulsion


สำหรับคนที่มีผิวมัน หรือไม่ชอบความรู้สึกหนึบหนับ อีมัลชั่นตัวนี้มี Film Former อยู่หลายตัว ทำให้เวลาเมื่อใช้ผลิตภัณ์ตัวนี้จะรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นเอเลี่ยนที่เมือก ๆ ลื่น ๆ มัน ๆ เกาะติดบนผิว อาการนี้จะแย่ยิ่งขึ้นถ้าคุณไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่ในห้องแอร์ตลอดทั้งวัน หากปรับปรุงเรื่องเนื้อผลิตภัณฑ์ และเอาแอลกอฮอล์จำนวนมหาศาลออกไป ผลิตภัณฑ์ตัวนี้คงเป็นหนึ่งในมอยซ์เจอไรเซอร์ให้ความชุ่มชื้นที่อุดมไปด้วยวิตามินและสารแอนติออกซิแดนท์จำนวนมากมาย

ถึงจะบอกว่าเนื้อไม่น่าจะเหมาะกับคนผิวมันแต่ก็ไม่รู้จะแนะนำให้คนผิวแห้งใช้ได้ยังไงเพราะปริมาณแอลกอฮอล์เยอะจนทำให้แสบระคายเคืองได้


Ingredients :
Water, Alcohol, Butylene Glycol, Glycerin, Dipropylene Glycol, Ascorbyl Glucoside, Propylene Glycol Dicaprate, Dimethicone, Cetyl Alcohol, Dipentaerythrityl Hexahydroxystearate/Stearate/Rosinate, Squalane, Angelica Acutiloba Root Extract, Coix Lacryma Jobi (Jobs Tears) Seed Extract, Gentiana Lutea Extract, Inula Britannica Flower Extract, Melothria Heterophylla Extract, Paeonia Albiflora Root Extract, Polyphosphorylcholine Glycol Acrylate, Tocopheryl Acetate, Triticum Vulgare Wheat Germ Oil, C13-16 Isoparaffin, Cellulose Gum, Citric Acid, Disodium EDTA, Disodium Phosphate, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Hydrogenated Lecithin, Hydrogenated Rapeseed Glyceride, Laureth-7, PEG 8, Polyacrylamide, Plysorbate 80, Sodium Hydroxide, Sodium Methyl Stearoyl Taurate, Sorbitan Stearate, Ethylparaben, Methylparaben, Propylparaben, Fragrance.


Photobucket

Sekkisei Emulsion Excellent

นอกจากเนื้อของผลิตภัณฑ์ที่เปลี่ยนไป กับปริมาณแอลกอฮอล์ที่น้อยกว่า ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ตัวนี้ก็ไม่ได้แตกต่างจาก Sekkisei Emulsion สูตรธรรมดาเท่าไหร่ สำหรับคนที่มีผิวแห้งและไม่ยี่ระกับแอลกอฮอล์... อีมัลชั่นสูตรนี้มีซิลิโคนและสารทำให้ลื่นผิวที่ช่วยเคลือบและทำให้ผิวแห้งรู้สึกดีขึ้นได้

ให้ไฟเหลืองเอาไว้สำหรับคนผิวแห้งที่อยากลองเสี่ยงดูนะขอรับ

Ingredients :
Water, Triethylhexanoin, Cyclomethicone, Alcohol, Butylene Glycol, Glycerin, Isotridecyl Isonanoate, PEG 30 Dipolyhydroxystearate, Ascorbyl Glucoside, Trifluoropropyl Cyclopentasiloxane, Angelica Acutiloba Root Extract, Citrus Aurantium tachibana peel Extract, Coix Lacryma Jobi (Jobs Tears) Seed Extract, Hamamelis Virginiana (witch hazel) Extract, Inula Britannica Flower Extract, Melothria Heterophylla Extract, Paeonia Suffruticosa Extract, Poria Cocos Root Extract, Tocopheryl Acetate, Triticum Vulgare (Wheat) Germ Oil, Citric Acid, Disodium EDTA, Disodium Phosphate, Ethylexyl Methoxycinnamate, Magnesium Chloride, PEG 9 Plysimethylsiloxyethly Dimethicone, Polyglyceryl 2 Diisostearate, Quaternium 18 Hectorite, Sodium Chloride, Sodium Hydroxide, Trifluorpropyl Cyclotetrasiloxane, Ethylparaben, Methylparaben, Propylparaben, Fragrance/Parfum, Caramel.


Photobucket


Sekkisei Recovery Essence Excellent

ถ้าหวังเรื่องผิวขาวล่ะก็ เอซเซนส์ขวดนี้คงไม่ทำให้คุณผิดหวัง เพราะมีส่วนผสมของ Arbutin ในปริมาณสูงทีเดียว ของแถมอื่นๆ คือ Licorice Extract ที่ช่วยต้านการระคายเคือง กับ สารให้ความชุ่มชื้นและเคลือบผิว สารสกัดที่ไม่กล่าวถึงคือไม่มีข้อมูลรายงานว่ามันมีประโยชน์หรือโทษกับผิวยังไง ส่วนผสมที่เหลือส่วนผสมที่ประกอบกันเป็นเบสของผลิตภัณฑ์ตัวนี้

แต่ปริมาณแอลกอฮอล์ที่มีอยู่สูงคงทำให้คนผิวแห้งหรือผิวผสมไปทางแห้งต้องขยาดกับการระคายเคือง และสารสกัด Cistus Ladaniferus เป็นน้ำหอมที่ผิวแห้ง่ายควรหลีกเลี่ยง

ถ้าไม่มี Alcohol เป็นส่วนผสมอันดับสองก็น่าจะได้ไฟเขียว แต่คงต้องให้ไฟแดงจริง ๆ เพราะว่านอกจาก Arbutin แล้ว เอซเซ้นส์ตัวนี้ก็ไม่ได้มีอะไรน่าสนใจเลย... เทียบกันแล้ว Kose White Quality Essence ที่ปราศจากแอลกอฮอล์และมี Arbutin เยอะเหมือนกัน ดูจะเป็นตัวเลือกที่อ่อนโยนกว่าเห็น ๆ


Ingredients :
Water, Alcohol, Dipropylene Glycol, Arbutin, Glycerin, Artemisia Princeps Leaf Extract, Cistus Ladaniferus extract, Coix Lacryma Jobi (Jobs Tears) Seed Extract, Glycyrrhiza Glabra (Licorice Root) Extract, Sasa Veitchii Extract, Batyl Alcohol, Butylene Glycol, Carbomer, Cetyl Ethylhexanoate, Diglycerin, Dimethicone, Disodium EDTA, Glyceryl Stearate, Glycine soja (Soybean) Sterols, Hydrogenated Lecithin, Isohexadecane, PEG 2 Stearate, PEG 400, PEG 60 Hydrogenated Castor Oil, Polysorbate 80, Sodium Acrylate/Acryloydimethyl Taurate Copolymer, Sodium Hydroxide, Sorbitan Oleate, Squalane, Sucrose Stearate, Xanthan Gum, Methylparaben, Fragrance/Parfum, Caramel, Iron Oxides (CI 77491), Iron Oxides (CI 77492)


Photobucket


Sekkisei Cream Excellent

จริง ๆ อยากจะให้ไฟเขียวกับครีมตัวนี้ เพราะปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ในระดับที่ยอมรับได้ และส่วนผสมอื่น ๆ ก็มีทั้งสารแอนติออกซิแดนท์หลายตัวอย่างVitamin C, Angelica Extract, CORDYCEPS SINENSIS EXTRACT, Ginseng Extract ทำงานร่วมกับ Gynostemma Pentaphyllum Extract ที่ช่วยปรับสภาพผิวและทำให้รูขุมขนหดกระชับ (ชั่วคราว)ทั้งหมดนี้อยู่ในเนื้อเบสครีมที่ให้ความชุ่มชื้นดี แต่การใส่ Menthol ที่ทำให้ผิวระคายเคืองได้ง่ายนั้นลดคะแนนความนิมยมของผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไปเยอะเลยทีเดียว ไม่นับรวมบรรจุภัณฑ์แบบกระปุกที่ไม่สามารถรักษาประสิทธิภาพของวิตามินและสารบำรุงได้นานนัก

เอาไฟเหลืองไป เผื่อให้คนที่มีภูมิต้านทาน menthol นะขอรับ

Ingredients :
Water, Butylene Glycol, Limnanthes Alba Seed Oil (Meadowfoam), Glycerin, Squalane, Alcohol, Cetearyl Alcohol, Cholesteryl Hydroxystearate, Ascorbyl Glucoside, Cetyl Palmitate, Angelica Acutiloba Root Extract, Cnidium Officinale Root Extract, Coix Lacryma Jobi Seed Extract (Jobs Tears), Cordyceps Sinensis Extract, Gynostemma Pentaphyllum Leaf Extract, Melothria Heterophylla Extract, Panax Ginseng Root Extract, Citric Acid, Dimethicone, Disodium Phosphate, Hydrogenated Lecithin, Menthol, Sodium Hydroxide, Sodium Methyl Stearoyl Taurate, Xanthan Gum, Ethylparaben, Methylparaben, Propylparaben, Fragrance


Photobucket


Sekkisei Herbal Esthetic

นี่เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ “เกินความจำเป็น” การนวดหน้านั้นทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย แต่มันก็อาจทำให้ผิวบอบบางระคายเคืองได้ง่าย สำหรับผู้เป็นสิวได้ง่ายการนวดหน้าก็สามารถกระตุ้นให้เกิดสิวหรือจะทำให้สิวที่มีอยู่นั้นแย่ลงกว่าเดิม แต่ถ้ารักชอบที่จะนวดหน้า ก็ควรจะเลือกหาผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นและนุ่มลื่นผิวดีเพื่อลดแรงเสียดสีขณะใช้

เจลตัวนี้ให้คุณรู้สึกถึงความสดชื่นจากแอลกอฮอล์ ซึ่งอาจระคายเคืองมากเกินไปกับผิว สารสกัด สารบำรุง และวิตามินจำนวนมากคงล้มหายตายจากไปในไม่นานหลังจากเปิดใช้เพราะแพคเกจที่เป็นกระปุก คำโปรยที่ว่าการนวดสามารถนำพาสารบำรุงให้ซึมลึกลงผิวนั้นหาข้อพิสูจน์อะไรไม่ได้ เพราะถ้าโมเลกุลของสารใหญ่กว่าช่องว่างระหว่างเซลล์ ต่อให้บดบี้ขยี้ขยำนวดมันให้ตายก็คงซึมลงไปในผิวไม่ได้

เจลนวดหน้าตัวนี้มีสารทำความสะอาดผสมอยู่ด้วย แต่มันไม่ช่วยผลัดเซลล์ผิวหรือขจัดเมลานินได้อย่างที่โม้แน่นอน ถ้าอยากขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพให้ผิวเรียบเนียน กระผมแนะนำว่าใช้ผลิตภัณฑ์ AHA ที่มีความเข้มข้น 8% ขึ้นไปคงจะได้ประโยชน์มากกว่า

เนื่องจากมีแอลกอฮอล์เยอะ แพคเกจที่ไม่รักษาสารบำรุง กับสารสกัดที่หาข้อพิสูจน์ไม่ได้หลายตัว จึงมองไม่เห็นความจำเป็นที่จะแนะนำผลิตภัณฑ์ตัวนี้

Ingredients :
Water, Butylene Glycol, Glycerin, Alcohol, Ppg-10 Methyl Glucose Ether, Ascorbyl Glucoside, Hydrogenated Castor Oil Stearate, Pentaerythrityl Tetraethylhexanoate, Limnanthes Alba (Meadowfoam) Seed Oil, Acorus Calamus Root Extract, Angelica Acutiloba Root Extract, Citrus Junos Fruit Extract, Coix Lacryma-Jobi (Job's Tears) Seed Extract, Malva Sylvestris (Mallow) Extract, Melothria Heterophylla Extract, Paeonia Suffruticosa Root Extract, Poria Cocos Root Extract, Prunus Persica (Peach) Leaf Extract, Urtica Dioica (Nettle) Extract, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Acrylates/Steareth-20 Methacrylate Copolymer, Cellulose Gum, Cetearyl Alcohol, Citric Acid, Di-C12-15 Pareth-8 Phosphate, Dimethicone, Dipentaerythrityl Hexahydroxystearate/Hexastearate/Hexarosinate, Disodium Edta, Disodium Phosphate, Peg-60 Hydrogenated Castor Oil, Polysorbate 80, Sodium Hydroxide, Sodium Lauryl Sulfate, Sorbitan Sesquioleate, Talc, Triceteareth-4 Phosphate, Triethanolamine, Methylparaben, Fragrance, Caramel, Titanium Dioxide (Ci 77891)

Photobucket

Sekkisei Essence Mask

ทิชชู่มาสค์ตัวนี้มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นหลายตัว และมีสารแอนติออกซิแดนทือย่าง วิตามินซี และ Angelica Extract โดยรวมก็ถือว่าธรรมดา ๆ ไม่ได้หวือหวาน่าประทับใจอะไรมากมายและคงคาดหวังเรื่องการปรับสีผิวไม่ได้

Alcohol มีอยู่ในปริมาณที่เยอะอยู่เหมือนกัน ไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้งหรือแพ้ง่ายแน่นอนขอรับ ขอให้ไฟแดงเอาไว้ดีกว่า เพราะราคาขนาดนี้มีมาสค์ให้ความชุ่มชื้นที่มีส่วนผสมดีราคาถูกกว่าวางขายเยอะแยะตามท้องตลาด

ถ้าสนใจมาสค์ตัวนี้ ยังไงก็ลองมอง Neutrogena Fine Fairness Mask ที่มี Ascorbyl Glucoside และสารสกัด Mulberry อยู่เยอะน่าประทับใจ และมีสารให้ความชุ่มชื้นหลายตัว ที่สำคัญคือมันไม่มีแอลกอฮอล์และราคาก็ถูกกว่าหลายเท่าเลยทีเดียว


Ingredients :
Water, Butylene Glycol, Alcohol, Dipropylene Glycol, Glycerin, Ascorbyl Glucoside, Squalane, Glycereth-26, Acetyl Glutamic Acid, Alcaligenes Polysaccharides, Angelica Acutiloba Root Extract, Calendula Officinalis Flower Extract, Coix Lacryma-Jobi (Job's Tears) Seed Extract, Melothria Heterophylla Extract, Prunus Armeniaca (Apricot) Kernel Oil, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Behenyl Alcohol, Citric Acid, Di-C12-15 Pareth-8 Phosphate, Disodium Edta, Disodium Phosphate, Hydrogenated Lecithin, Peg-30 Soy Sterol, Peg-50 Hydrogenated Castor Oil Isostearate, Sodium Hydroxide, Xanthan Gum, Methylparaben, Fragrance, Caramel


แต่อย่างไรก็ดีนี่ก็เป็นเพียงข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจนะขอรับ ก็เอาไปคิดและตัดสินใจเลือกซื้อเลือกใช้กันเอาเอง ไม่จำเป็นต้องเชื่อหรือเห็นด้วยกับกระผมไปซะทั้งหมดนะขอรับ


ท่านผู้ใดที่มีส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ตัวใดในไลน์นี้ที่กระผมยังไม่ได้รีวิว สามารถบริจาคได้นะขอรับ ปูเป้จะได้เอามารีวิวและลงเสริมไปในโอกาสหน้า
 

Create Date : 30 มิถุนายน 2551
80 comments
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2551 1:49:14 น.
Counter : 99802 Pageviews.

 

เป็นประโยชน์มากเลยทีเดียว
เพราะที่ซื้อมากลิ่นน้องแอลแรงมากกก

 

โดย: แก้ว IP: 125.26.141.200 30 มิถุนายน 2551 20:37:11 น.  

 

อยากจะบอกว่า ซื้อมาส์กดำมาด้วยอารมณ์ที่อยากได้
แต่แอบฉุกคิดว่าเห้ยมีแอลกอฮอล์นะจะดีหรอ
ก็กัวๆนะแต่เอ๊ยแป๊บเดียวคงมะเปงรายมั้ง

แพ้ค่ะ จบบบบ

 

โดย: amMoNia IP: 58.10.81.113 2 กรกฎาคม 2551 17:29:36 น.  

 

ใช้จนหมดไป 2ชุดแย้ว

 

โดย: marzo 10 กรกฎาคม 2551 1:39:39 น.  

 

ขอบคุณที่ให้ความกระจ่างคะ สงสัยเรื่องAlcohalมานานละ งงๆอยู่ว่าดีรึเปล่า
.......อ่านของปูเป้ทีไรรู้สึกดี จะได้ไม่โดน(สื่อ)หลอก อิอิ

 

โดย: เมเปรี้ยว IP: 125.25.213.10 11 กรกฎาคม 2551 18:18:47 น.  

 

เราดันแพ้ Sekkisei Lotion อ่ะค่ะ ตุ่มหนองผุดตรงกรามเลย คันไม่หยุด ต้องกินยาแก้แพ้ถึงจะหาย
ใจจริงเสียดายมากๆ เพราะคนอื่นเค้าใช้กันแล้วเด้งใสกันเป็นแถว เราดันมาแพ้ซะงั้น คือส่วนผสมเค้าดีจริงๆ
ยกเว้นแอลกอฮอลล์

 

โดย: ชุติกาญจน์ 12 กรกฎาคม 2551 2:58:12 น.  

 

Sekkisei ไม่ถูกกับเราเลยยยย แม้แต่นิดเดียว ไม่ทำให้หน้าเราดีหรือมีความเปลี่ยนแปลงเลย

แต่ตอนนี้เราหันมาใช้ White Succeed ของ kose ... อยากให้ลองใช้มากก ผิดกับ line sekkisei เลยนะ

ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจใช้หรอก คือมันแถมมาเฉยๆ แล้วพอให้ติดใจเลยไปซื้อมาใช้ หน้านุ่มมากๆ ใสเป็นพลาสติกเลย

ตอนนี้เราไม่ใช้อย่างอื่นแล้ว (เราเคยใช้ clarins, lancome แล้วไม่ปิ๊งอย่างแรง)

 

โดย: Som-oh-lala IP: 124.121.21.157 22 กรกฎาคม 2551 8:04:27 น.  

 

เพิ่งเคยเข้ามาครั้งแรกค่ะ...สุดยอด!!!
แอบเห็นด้วยในหลายๆเรื่อง...กับเครื่องสำอางราคากระแทกหน้าและกระแทกจิตแต่คุณภาพน่าสับ
ชื่อคุณปูเป้ใช่ไหมคะ?!
ขอบคุณมากๆๆๆๆค่ะ ชอบอ่านสุดๆ อยากให้อัพแบบนี้เรื่อยๆไป555+

 

โดย: Nu IP: 58.9.164.158 6 สิงหาคม 2551 22:56:18 น.  

 

ก็จะพยายามอัพไปเรื่อย ๆ นะขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 7 สิงหาคม 2551 2:18:43 น.  

 

หวัดดีค่ะ คุณปูเป้
เรามีเรื่องปรึกษาเกี่ยวกับหน้าเรา ซึ่งตอนนี้อายุ29 เพิ่งเป็นสิว จากปกติเราเป็นคนไม่มีสิวนะคะ อย่างมากก็เดือนละเม็ด(ช่วงมีรอบเดือน)อ่ะค่ะ

เราเริ่มใช้ kose Sekkesei โดยเริ่มจากน้ำโสม ใช้อยู่หลายวันก็ไม่มีอะไรผิดปกตินะคะ เลยตัดสินใจไปถอบยกSet เลย มี ออยล้างหน้า ผงแป้ง โทนเนอร์ ครีมบำรุงต่างๆที่เป็นExcellent ใช้มาประมาณเกือบเดือน เริ่มมีสิวอุดตัน(เป็นแบบไม่มีหัว) ขึ้นมา แล้วก็ขึ้นมาเรื่อยๆอ่ะค่ะ
เพื่อนเลยแนะนำให้ไปซื้อยามาทา ก็เลยไปซื้อของ Pan มาเป็นยาละลายสิว กับ น้ำใสๆแก้สิวอักเสบมั๊งคะ
เห็นเค้าบอกว่าเป็นสิวอุดตันที่มันอักเสบ ไม่มีหัวหนองแต่เป็นเม็ดใหญ่ๆ จับดูเป็นไตๆอ่ะค่ะ (ไม่ใช่สิวอักเสบที่เป็นหัวหนองแบบตอนมีรอบเดือน) ตอนนี้ก็ทายา และดีขึ้น แต่ก็ยังมีสิวขึ้นมาเรื่อยๆพอเม็ดเก่ายุบไป เม็ดใหม่ก็มาแทนอ่ะค่ะ รอยดำประมาณ 7 จุดได้ค่ะ หมดความมั่นใจสุดๆ


ตอนแรกเรากะว่าจะทำการรักษารอยดำจากสิว ตามคลินิกเสริมความงาม แต่คิดไปคิดมา ถ้ารักษาแล้วสิวดันโผล่ขึ้นมาเรื่อยๆแบบนี้คงไม่มีประโยชน์

ดังนั้น เราคิดเอาเองว่าน่าจะรักษา โดยการทา Differin เพื่อเป็นการขับสิวผุดออกมาทีเดียว แล้วรักษาไปให้หมด แล้วค่อยไปทำการลบรอบดำจากสิวดีกว่ามั๊ย


ขอถาม..........
1 อย่างนี้ถือว่าเราแพ้ Kose หรือเปล่าคะ
2 ไม่ทราบว่าเราคิดถูกมั๊ยคะ หรือว่าจะเป็นการสร้างปัญหาอื่นๆตามมาซะเปล่าๆ เพราะเท่าที่หาข้อมูลมา Differin จะทำให้หน้าไวต่อแดด ด้วยอ่ะค่ะ แถมช่วงแรกยังทำให้สิวเห่อเพราะถูกขับออกมาด้วย แงๆกลุ้มจัง

3 อยากทราบสิวว่าที่ถูกขับให้ผุดขึ้นมาเป็นแบบไหนอ่ะค่ะ สิวผดๆ หรือสิวอักเสบมีหนองอ่ะค่ะ

4 แล้วสมมุติว่าเราไม่ได้ทา Differin หล่ะคะ ไอ้สิวที่มันจะถูกขับออกมา มันจะเป็นอย่างไร มันจะทยอยผุดออกมาเรื่อยๆหรือว่าฝังอยู่อย่างนั้นไปเรื่อยๆไม่มีไรเกิดขึ้นอ่ะค่ะ


ถ้าไม่เป็นการลบกวนคุณปูเป้เกินไป รบกวนตอบมาทางmail ได้มั๊ยคะ khwan2122@hotmail.com
เครียดมากๆเลยอ่ะค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่า


 

โดย: khwan IP: 58.97.55.130 7 สิงหาคม 2551 9:51:27 น.  

 

ตอบให้ทั้งทาง Mail และก็ในนี้เลยนะขอรับตอบคุณ khwan

คุณอาจจะไม่ได้แพ้ผลิตภัณฑ์ Sekkesei ทุกตัวก็ได้นะขอรับ และถ้าบอกว่าสิวที่ขึ้นมานั้นเป็นสิวอุดตัน ก็คงมาจากการใช้ครีมบำรุงเนื้อหนัก ๆหลายตัวเกินไป (ตัว Excellent มีพวก Oil มากกว่าปกติ)

แต่ปูเป้สงสัย สิวที่ปูด ๆ จับแล้วเป็นไต ๆ นั่นแปลว่าสิวที่เกิดขึ้นนั้นลึกทีเดียว ไม่ได้ตื้น ๆ เหมือนสิวหัวดำหรือหัวขาวทั่วไป... อันนี้ก็อาจจะเป็นอาการแพ้ผลิตภัณฑ์ตัวไหนสักตัวหนึ่งก็เป็นไปได้เหมือนกัน (เพราะสิวอุดตันไม่น่าจะเกิดลึกขนาดนี้)


ดูจากส่วนผสมของ Sekkesei ทั้งชุดแล้ว ไม่มีส่วนผสมของพวก AHA หรอื BHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวเลย หากเป็นคนผิวผสมหรือผิวมันที่ใช้ครีมบำรุงเนื้อหนักแบบนี้โดยไม่ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว โอกาสที่จะเกิดสิวอุดตันก็มีสูงมากขอรับ


การใช้ Differin จะช่วยทำให้ผิวมีความหนาเป็นปกติ รูขุมขนมีรูปทรงที่ถูกต้องและสมบูรณ์ ช่วยลดโอกาสที่จะเกิดสิวอุดตันได้ดี แต่ในระยะแรก ๆ อาจจะมีสิวผุดขึ้นมาบ้างก็เป็นอาการปกตินะขอรับ ต้องอดทนหน่อย

สิวที่ผุดขึ้นมากจาก Differin มีหลายแบบขอรับ ปกติแล้วก็จะขึ้นมาเป็นสิวอุดตันเม็ดแข็ง ๆ ที่หลุดไปได้เอง แต่ถ้าสิวเม็ดนั้นเกิดมีการติดเชื้อมันก็จะออกมาเป็นสิวอักเสบ ต้องใช้ตัวยาฆ่าเชื้ออย่าง Benzoyl peroxide หรือ Clindamycin เข้าช่วย เพราะ Differin ไม่มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อขอรับ

ระยะเวลาเห็นผลก็แตกต่างกันไปในแต่ละคน บางคนผ่านไปแค่ 1 สัปดาห์ก็เริ่มเห็นผลในทางที่ดีขึ้นแล้ว บางคนก็ไม่มีสิวอักเสบขึ้นเลยก็มี บางคนก็อาจจะใช้เวลานานหน่อยกว่าจะเริ่มเห็นผล เป็นปัจจัยที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลขอรับ


ส่วนถ้าไม่ใช้ Differin แล้วสิวที่อุดตันอยู่จะเป็นอย่างไร ถ้าโชคดีหน่อยมันอาจจะยุบไปเอง แต่มีโอกาสที่มันจะฝังอยู่นานเลย และถ้าติดเชิ้อ P.Acne ก็จะกลายเป็นสิวอีกเสบที่เป็นหนองขอรับ และถ้ามันกินลงลงไปในชั้นผิวก็จะเป็นสิวหัวช้างซึ่งเมื่อหายก็จะเป็นหลุมสิว

จะใช้ Differin รึเปล่าก็อยู่ที่จะตัดสินใจ แต่ถ้าจะใช้ก็ควรใช้พวกยาฆ่าเชื้ออย่าง Benzoyl peroxide หรือ Clindamycin ร่วมด้วย

แต่ที่แน่นอนคือควรหยุดใช้ Sekkesei ก่อนขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 8 สิงหาคม 2551 1:21:49 น.  

 

อยากรู้ข้อดี - ข้อเสียของตัวกันเเดด ในชุด Sekkisei ค่ะ เพราะใช้อยู่

 

โดย: ปณิตา IP: 58.8.37.10 13 สิงหาคม 2551 8:27:26 น.  

 

ไม่มีส่วนผสมของตัวนั้นขอรับ เลยบอกไม่ได้เหมือนกันว่ามีข้อดีข้อเสียยังไง

ขออภัยด้วยนะขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 13 สิงหาคม 2551 10:31:47 น.  

 

คุณปูเป้คะ

ช่วยดูเรื่อง มาส์กดำ ของ Sekkesei ด้วยคะ

 

โดย: Matsudo (matsudo ) 21 สิงหาคม 2551 20:07:38 น.  

 

พี่ปูเป้ รีวิว KOSE ที่เป็นขวดสีเขียว(สำหรับคนเป็นสิง) ให้ด้วยนะคะ

 

โดย: JuPJuP IP: 58.8.203.124 22 สิงหาคม 2551 10:17:56 น.  

 

ขอข้อมูลของมาร์คสิวเสี้ยนด้วยได้มั้ยค่ะ จำชื่อไม่ได้แล้ว แต่เป็น แพค ขายคู่กันหลอดนึงเป็นเจล อีกหลอดเป็นมาร์คขาวแบบลอกออก ใช้หมดไป 2 ชุดแล้ว รู้สึกว่าดี นิดนึว ตรงที่ดูด สิวออกได้อย่างชัดเจน
หลอดขาวหมด แต่เจล เหลือ ก็เลยใช้เจลต่อกับ Mineral Mark ของ ZA รู้สึกว่าได้ผลคล้ายคลึงกันเลย เลยคิดว่า ราคา 1200 น่าจะไปแพง อยู่ที่เจล ใช่มั้ยค่ะ

และถ้าอยากใหช้มาร์คลอกสิวเสี้ยน ยี่ห้อไหนน่าจะดีค่ะ เป็นคนสิวเสี้ยนเยอะ รูขุมขนกว้างด้วย

แม่ใช้ KoSe เลยใช้ตาม ค่ะ

 

โดย: แมวน้อย ขี้งุงิ IP: 117.47.152.67 23 สิงหาคม 2551 22:06:58 น.  

 

ช่วยดูรีวิวสำอางค์ของพวกเกาหลีที่กำลังฮิตๆๆตอนนี้ด้วยได้ไหมค๊า เช่นครีมต่างๆๆของ sskinfood Etude อะคะ
อยากรู้ว่ามันถูก แล้วดีหรือป่าวอะคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค๊า

 

โดย: A_A IP: 58.8.172.204 19 กันยายน 2551 16:50:29 น.  

 

ผมเองก็อกีคนหนึ่งที่ขอ ลาจากไปไกลๆจากแบรนด์นี้เลย ใช้มาหลายตัวทั้งมาส์ค ทั้งอิมัลชั่นและกันแดดที่เป็ฯแบบเอสเซนท์ หน้าผมปกติไม่บางเลยยนะ เพราะหน้ามัน ไม่แพ้ง่าย แต่ตัวนี้ ใช้ไปใช้มา ไม่ประทับใจเลยสักริด กลิ่นแอลกอฮอล์หึ่งโชยออกมาทุกครั้ง ทาแล้ว แสบนิดๆตรงบริเวณจมูก หลังๆเลยไม่ทาตรงนั้นอีก แต่ก็ไม่วายเป็ฯผื่นแดงๆที่แก้ม ทั้งที่ไม่เคยเป็นพอนานเข้า ผื่นขึ้นเต็มหน้า ทาแป้งพอเหงื่ออกหน่อยก็เป็นคราบขาวน่าเกลียด ปาดไม่ได้เลย ต้องซับอย่างเดียว ไม่งั้นหน้าด่างขาว ทั้งๆที่ มันเป็นแบบ essence แต่ให้ความรู้สึกเหมือนมันก็แค่ฉาบๆหน้าเรานี่หละ ไม่ได้ซึมซาบอะไรเลย ให้เพื่อนไปใช้หมด หลังๆ
***ไม่เข้าใจจริงๆ หลังๆนี่พอรู้อะไรๆมากขึ้นแล้วรู้สึกว่า เครื่องสำอางญี่ปุ่น ทำไมชอบใส่แอลกอฮอล์หนักกันจัง กะเอาให้แสบให้แดง ให้ตายกันไปข้างเลยหรือไง เพราะหันมาใช้ชุด Men ของ Shi โอ้ แม่เจ้า เอาแอลกอฮอล์เช็ดหน้ากฌไม่ต่างกันเลย แพงแล้วหน้าพัง ทำมาขายเพื่ออะไร...

 

โดย: Fanclub_PuPa IP: 124.120.172.11 23 กันยายน 2551 22:39:31 น.  

 

ขอบคุนมากเลยนะคะ

กำลังจะตัดสินใจเลือก kose มาลองใช้

แต่รู้แบบนี้ก้อหวั่นๆค่ะ

ยังไงก้อขอบคุนมากนะคะ ช่วยในการตัดสินใจได้เยอะเลยค่ะ

 

โดย: berista IP: 222.123.66.198 29 กันยายน 2551 5:43:32 น.  

 

เทส

 

โดย: แมวน้อย ขี้งุงิ IP: 117.47.152.179 30 กันยายน 2551 23:13:58 น.  

 

ใช้น้ำโสมแล้วหน้าแห้งมากจริงๆค่ะ แล้วก็ไม่เห็นความแต่กต่างชัดเจนนักว่าผิวขาวขึ้ แล้วเป็นคนผิวแพ้ง่ายมากค่ะ

 

โดย: Benjy IP: 58.8.10.159 2 ตุลาคม 2551 23:04:50 น.  

 

ขอบคุณนะคะ review ดีมากเลย ใช้ sekkisei emultion และ lotion ได้ระยะหนึ่งแล้ว ครั้งแรกก็ประทับใจ หน้าขาว เนียนขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด บังเอิญวันหนึ่งเกิดเคลือบแคลงสงสัยส่วนผสม โดยเฉพาะ emultion ขวด 70 ml. ไม่มีฉลากบอกเลย ตอนนี้กะว่าหมดจะไม่ซื้อมาใช้ต่อแล้วค่ะ กลัวแอลกอฮอล์...

 

โดย: Nuin IP: 124.157.239.6 18 ตุลาคม 2551 15:48:51 น.  

 

หวัดดีค่ะ คุณปูเป้
ตอนนี้กำลังตัดสินใจซื้อครีมบำรุงผิว แต่ปรกติเป็นคนผิวแพ้ง่าย ผิวมัน ทำให้เป็นสิวอุดตันง่าย อยากให้ช่วยแนะนำว่าควรใช้ของยี่ห้ออะไรได้บ้างค่ะ และถ้าไม่เป็นการรบกวนจนเกินไปขอทราบราคาด้วยนะค่ะ ตอนนี้อายุ 29 แล้วค่ะอยากได้ที่ช่วยเรื่องรอยดำ และรูขุมขนกว้าง
E-Mail nuhin_phat@hotmail.com ขอบคุณมานะค่ะ

 

โดย: Noy IP: 203.155.9.140 26 พฤศจิกายน 2551 16:06:51 น.  

 

คุณปูเป้คะ จ้อมูลเป็นประโยชน์มาก มาก มาก เลยคะ ถ้ามีเวลาอยากขอให้ review ตัวสบู่ดำ กับ mask ดำ ด้วยหน่ะค่ะ แล้วจะรอนะคะ

 

โดย: เจี๊ยบ IP: 125.25.225.193 29 ธันวาคม 2551 9:17:14 น.  

 

โห น้ำโสมตัวดัง เพิ่งรู้ว่าอันตรายขนาดนี้นะเนี่ย

คุณปูเป้เก่งจังเลยครับ

 

โดย: ติศักดิ์ 1 มกราคม 2552 21:55:40 น.  

 

อยากให้คุณปูเป้ review ไลน์ Junkisui จังเลยค่ะ

 

โดย: ying IP: 202.28.181.7 4 มกราคม 2552 22:39:58 น.  

 

คุณปูเป้คะ รบกวนอยากให้รีวิว เซตของ Junkisui (เป็นเซตที่ช่วยรักษาสิว) หน่อยค่ะ เห็นเพื่อนใช้บอกว่าดี แต่ยังไม่กล้าลองใช้ง่ะ

 

โดย: FOnoxy (fonoxy ) 7 มกราคม 2552 4:21:35 น.  

 

ต้องหาส่วนผสมก่อนขอรับ ถ้าได้แล้วยังไงก็จะนำมาเสนอต่อไป :D

 

โดย: PuPe_so_Sweet 7 มกราคม 2552 12:09:32 น.  

 

คุณ แมวน้อย ขี้งุงิ
ไม่ลองพิจารณา Differin มาแก้ปัญหาผิวอุดตันบ้างหล่ะค่ะ
เพราะพี่ผ่านการเป็นสิวเสี้ยนและรักษาสิวเสี้ยนมากอย่างโชกโชน..หุหุ.. ไม่หาย พอมารู้จัก Differin จาก ปูเป้ เหมือนเกิดใหม่ ทั้งที่อายุ ใกล้ 40 แล้ว 5..5..5.. แก่จังเนอะ
ปล. รักปูเป้เลยหล่ะ

 

โดย: kitty IP: 61.19.220.5 3 กุมภาพันธ์ 2552 9:51:10 น.  

 

ว้ายตายแล้ว น้ำโสมชื่อดังมันแย่ขนาดนี้เชียวรึ อุตส่าห์ใช้มาตั้ง 2 ขวดใหญ่เลยนะเนี๊ย

 

โดย: กุหลาบ IP: 118.172.62.61 6 กุมภาพันธ์ 2552 23:33:53 น.  

 

ดีนะที่เข้ามาก่อน กะลังจะไปถอยยมาเรยอ่ะค่ะ แบบว่าช่วงนี้เหนมีเซตโปรโมชั่นอยุ่ 1 มกราคม ถึง 31 มีนาคม

ตามลิ้งนี้อ่ะค่ะ

//www.kose-th.com/th/kose/index.htm

แต่พอมาอ่านชักหวั่นๆ เร้วอ่ะเสะ (T_T)"......

ขอบคุณคุณปูเป้มากเรยนะคะ
คุณปูเป้ รบกวนช่วยรีวิวส่วนผสมตัวนี้ทีได้มะค่ะ ตัวออกใหม่ของ Kose ค่ะ อาจเปนตัวใหม่ที่ทำให้มีหวังให้ขาวขึ้น

SHIROSUMI Whitening Essence

ขอขอบคุณล่วงหน้านะคะ

 

โดย: Peety IP: 124.120.98.64 7 มีนาคม 2552 15:57:44 น.  

 

เพิ่งใช้มาระยะหนึ่งอ่ะค่ะ
ไม่แ้พ้ ไม่เกิดผลอะไรบนใบหน้า
ไม่ขาวขึ้น(เพราะปกติขาวอยู่แล้ว)
แต่ถ้าบอกว่าช่วยกระชับรูขุมขน
ถึงจะแค่ชั่วคราว ก็โอเคค่ะ
ก็คงใช้ขวดเดียวนี่ละคะ เพราะมันไม่ได้ตอบโจทย์ให้
กับใบหน้าเราเท่าไหร่...อยากได้สิ่งที่จะช่วยลดริ้วรอยสิวมากกว่า
คงต้องมองหาอย่างอื่นซะแล้ว ^^"ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ เป็นประโยชน์มากๆเลย

 

โดย: miNipanda-z IP: 58.10.231.62 8 มีนาคม 2552 1:33:55 น.  

 

เชียร์ให้รีวิว SHIROSUMI ด้วยคนค่ะ

 

โดย: ange ou demon IP: 125.24.176.85 17 มีนาคม 2552 0:55:46 น.  

 

อยากให้รีวิว KOSE ASTALUTION Wrinkle Lotion ด้วยค่ะ

 

โดย: ORN IP: 125.24.132.31 7 เมษายน 2552 10:31:03 น.  

 

ปกติเป็นคนผิวคล้ำคะ ใช้ตัวมาส์กดำแล้วเห็นชัดเลยนะคะ ว่าหน้าใส ตั้งแต่ครั้งแรกที่ลองใช้ ส่วนตัวน้ำโสมไม่เห็นผลอ่ะคะ อาจเพราะไม่ค่อยได้ใช้ต่อเนื่องด้วยมั้งคะ

 

โดย: tai_tu 5 พฤษภาคม 2552 21:20:20 น.  

 

มาแชร์ประสบการณืที่เคยใช้ด้วยคน
เคยใช้ตัวโลชั่นอย่างเดียว ขวดใหญ่ขวดนึง
สำหรับหน้าเราแล้วแทบไม่สังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงอะไรเท่าไหร่ค่ะ คือเหมือนหน้าจะสว่างขึ้นนิดดส์นึง...ละมั๊ง

 

โดย: @TarakoTappuri@ IP: 124.121.180.8 6 พฤษภาคม 2552 21:29:55 น.  

 

หวัดดีค่ะ คุณปูเป้
เพิ่งมาเริ่มอ่านบล็อกของคุณปูเป้รู้สึกได้ความรู้มากมายเลยค่ะ ปกติเปนคนมะเคยสนจัยเรื่องพวกนี้เลย เพราะโชคดีที่มะค่อยจะมีสิวเม็ดๆหรือแพ้อะไรเท่าไหร่จนอายุมา27เเล้วมีสิวเสี้ยนกับหน้ามันมากๆๆ เลยต้องมาหาอะไรแก้ไขบำรุงมั่ง ถ้าไม่รบกวนคุณปูเป้จนเกินไปอยากให้ช่วยเเนะนำผลิตภัณฑ์ที่ควรจะใช้ให้หน่อยได้มั้ยคะ ทาง mail ก็ได้ค่ะ sometime.4228@gmail.com ค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

 

โดย: mymiu IP: 58.8.205.228 27 พฤษภาคม 2552 2:47:27 น.  

 

ใช้น้ำโสม ผิวขาวขึ้นนิดนึง แต่รูขุมขนเริ่มกว้าง เลยไม่ใช้แล้วแหละ

 

โดย: fa IP: 112.142.123.91 29 พฤษภาคม 2552 19:46:27 น.  

 

ถึงคุณ mymiu

เรื่องสิวเสี้ยนปูเป้แนะนำให้ Exfoliate ผิวด้วย BHA ขอรับ รายละเอียดหาได้ใน Skincare Basic แล้ว ถ้ายังเอาไม่อยู่ก็ต้องใช้เป็น Retin-A ขอรับ

ต้องขออภัยที่ไม่สามารถแนะนำผลิตภัณฑืเป็นตัวๆ ให้กับทุกคนที่เข้ามาถามได้ เพราะปูเป้ใช้เวลาว่างในการทำ Blog ขอรับ แค่ไล่ตอบคำถามทุกคนก้ไม่เหลือเวลาแล้ว ยังไงก็ช่วยกันคนละครึ่งทางนะขอรับ ถ้าอ่านแล้วยังมีข้อสงสัยปูเป้จะช่วยขยายความให้จะดีกว่า :D

 

โดย: PuPe_so_Sweet 31 พฤษภาคม 2552 22:25:36 น.  

 

คุณเป้ขา ปุ้ยซื้อ Sekkisei Essence Excellent มาเพราะเข้าใจผิดคิดว่าเขาคือ Sekkisei Recovery Essence Excellent คือว่ามันจะใช้แทนกันได้ไหมจ๊ะ คือ Sekkisei Essence Excellent เขาจะมีตัว Arbutin ที่ปุ้ยอยากใช้ไหมจ๊ะ รบกวนหน่อยนะจ๊ะ
แล้วก็ขอบคุณสำหรับ blog ดีๆแบบนี้ที่ให้เความรู้เรื่องเครื่องสำงอางค์นะจ๊ะ (@'v'@)


 

โดย: ปุ้ย IP: 110.49.146.1 17 มิถุนายน 2552 20:20:12 น.  

 

ช่วยเปรียบเทียบ product ของ BIOTHERM หน่อยได้ไหมค่ะ คุณปูเป้

 

โดย: สุด IP: 203.146.12.114 23 มิถุนายน 2552 13:43:52 น.  

 

ถึงคุณ ปุ้ย

ปูเป้หาส่วนผสมของตัว Sekkisei Essence Excellent ไม่เจอขอรับ แต่คิดว่าข้างกล่องน่าจะมีเป็นภาษาอังกฤษมาให้ขอรับ ยังไงลองตรวจดูได้ หรือจะพิมพ์ส่งมาให้ปูเป้ก็ได้ขอรับ
ถึงคุณ สุด

เรื่องขอรีวิว ปูเป้คงไม่สามารถทำตามคำขอของทุกคนได้ในทันทีนะขอรับ เพราะมันเยอะเหลือเกิน ถ้ามีโอกาสและเวลามากพอก็จะทำลงอย่างแน่นอนขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 26 มิถุนายน 2552 16:48:53 น.  

 

อยากรู้ข้อมูลอีกตัวนึงอ่ะค่ะ ที่เป็นสบู่ดำของยี่ห้อนี้ อ่ะค่ะ ช่วยหาข้อมูลให้หน่อยนะคะ จะเป็นพระคุณอย่างสูงเลยค่ะ อิอิ

 

โดย: แพท IP: 168.120.139.11 9 กรกฎาคม 2552 0:23:01 น.  

 

จะพยายามนะขอรับ :D

 

โดย: PuPe_so_Sweet 13 กรกฎาคม 2552 19:05:54 น.  

 

ขอบคุณมากค่ะ จะรอนะค่ะ
พอดีพี่ที่ทำงาน ซื้อproduct ของ kose ชุด Mask หน้าand Facial Soap มาให้ ไม่รู้ใช้ดีหรือเปล่าค่ะ

สวย

 

โดย: สวย IP: 203.146.12.114 16 กรกฎาคม 2552 19:59:14 น.  

 

ซื้อของSK-II มาให้ด้วยนะค่ะ อันไหนดีกว่ากันค่ะ ซื้อมาให้เลือกนะคะ

สวย

 

โดย: สวย IP: 203.146.12.114 16 กรกฎาคม 2552 20:03:29 น.  

 

ส่วนผสมมันไม่เหมือนกันเลยขอรับ จะให้เทียบว่าตัวไหนดีกว่าคงจะไม่ได[

 

โดย: PuPe_so_Sweet 28 กรกฎาคม 2552 14:16:44 น.  

 

คุณปูเป้ อยากให้รีวิว KOSE SHIROSUMI Whitening Essence จังเลยค่ะ ตอนนี้ใช้อยู่แต่อยากรู้ว่ามันไม่ดีต่อหน้าหรือเปล่า
อ่านแล้วเริ่มกลัว จะได้หยุดใช้ค่ะ ขอบคุณค่ะ

 

โดย: เจ้าหญิงคิตตี้ IP: 125.24.254.45 6 สิงหาคม 2552 22:26:44 น.  

 

เครื่องสำอางค์ทุกประเภทก็มีส่วนประกอลแอลกฮอล์ทั้งนั้นหล่ะครับ ยกเว้นประเภทที่บอกว่า sensitive ที่อาจจะไม่มีส่วนผสมแอลกอฮอล์

กลิ่นที่ได้ไม่ใช่กลิ่นแอลกอฮอล์ครับ เป็นกลิ่นผสมของสุมนไพร (เพราะสมุนไพรหลายอย่างมีกลิ่นคล้ายแอลกอลฮอล์ แต่ไม่มีคุณสมบัติไม่เหมือนแอลกอฮอส์)
เช่นกลิ่มชะเอม (Licorice) ก็กลิ่นคล้ายๆกัน
จนบ้างครั้งคุณคิดว่าเป็นแอลกอฮอล์ จริงๆ แล้วไม่ใช่
กรุณาศึกษาก่อนที่จะให้ข้อมูลน่ะครับ

alcohol มันเป็นตัวทำละลายที่ดีในเครื่องสำอางค์ประเภทโลชั่นและอื่นๆ เพราะมันสามารถละลาย ingredient ต่างๆ ได้ดี ในขณะเดียวกันมัน induce เข้าสู้ผิวได้ดีเช่นกัน แต่มันก็ส่งผิวให้แห้งได้หรือแพ้ ในกรณีที่คุณใส่เยอะเกิน


แต่กรณีของ โค่เซ่ ก็มีส่วนผสมแอลกออล์เช่นเดียวกัน แต่ในปริมาณทั่วๆไป กับสินค้าตัวอื่น แต่ข้อดีคือ เครื่องสำอางค์ Sekkisei ตัวน้ำโสม คือไม่มีส่วนผสมแป้งที่เพิ่ม Texture ให้กับโลชั่น ที่ต่างกับสินค้าแบรนด์ต่างชาติฝั่งยุโรปที่ประโคมใส่ จนผู้ใช้รู้สึกดี จริงๆ แล้วคือแป้งฉาบหน้าไว้
เพราะฉะนั้น ทั้งขวดที่เห็นเป็นคุณค่าสมุนไพรจริงๆ และ สุมนไพรที่ โคเซ่ ใช้ เป็นสมุนไพรที่ ที่ stable สูง และใช้วิธีการสกัดเย็น เพื่อทำมาเป็น extract ครับ

เอาล่ะไม่ว่ากัน บางคนอาจจะแพ้ บางคนอาจจะใช้ดี
ผมใช้มาสองปีแล้ว กับสบู่ดำ ใช้สลับกับ PHA ของนิติพล อย่างเริ่ดเลยครับ

เครื่องสำอางค์ประเภทนี้ไม่เหมาะกับคนผิวแห้ง หรือผิวธรรมดา เพราะ moisture มันน้อยมาก จะเหมาะมากกับผิวผู้ชายที่มัน

ถ้าใครซื้อมาแล้วแพ้ ลองใช้น้อยๆ น่ะครับ ใช้เสร็จแล้วใช้ Moisturizer ของ Olay แบบธรรมดา ก็ได้ครับ รับรองแจ่มครับ


 

โดย: mu IP: 124.120.169.240 19 ตุลาคม 2552 8:53:18 น.  

 

conform K.37 แรกๆก็ขาว แต่รูขุมขนกว้างขึ้น

 

โดย: pp IP: 202.42.65.130 25 พฤศจิกายน 2552 14:24:36 น.  

 

มาให้กำลังใจพี่ปูเป้คะ ^^
ติดตามผลงานมาตลอดเลยคะ

พี่ปูเป้คะ ขอรบกวนช่วยแนะนำหน่อยนะคะ
อยากทราบว่า Kanebo Impress เหมาะกับวัยไหนเหรอคะ
คือว่าซื้อตัวโลชั่นมาแล้วอ่าคะ
แต่ว่าได้ยินเค้าว่ามันเหมาะกับวัย 30+
แต่ตอนนี้ น้ำตาล อายุ 21 อยู่เลยคะ
จะใช้ได้ไหมคะ กลัวว่าจะแรงไปอ่าคะ
ขอพี่ปูเป้ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณคะ *--*

 

โดย: น้ำตาล IP: 118.172.52.30 10 ธันวาคม 2552 13:27:28 น.  

 

เห็นคุณปูเป้เคยใช้ตัวมาร์คดำไม่มีรีวิวหรือคะกำลังสนใจอ่ะค่ะ

 

โดย: ab IP: 125.27.43.220 12 ธันวาคม 2552 18:30:58 น.  

 

มิน่าหล่ะ ซื้อมาเหมือนกัน ไม่เห็นผลใดใดเลย

 

โดย: dreambitcy IP: 124.120.0.204 26 มีนาคม 2553 23:11:17 น.  

 

มาสหน้ากำจัดสิวเสี้ยน ตัวนี้ "Kose Intellinge Sebum Quick Remover SP (Super Mask)" ใช้ได้ดีไหมคะ อยากให้ช่วยรีวิวใหน่อย พอดีมีปํญหาเรื่องสิวเสี้ยนค่ะ หรือจะแนะนำตัวอื่นก็ขอบคุณมากๆค่ะ เป็นคนผิวบางนะคะ

 

โดย: Kitty-Cute IP: 124.157.173.125 9 พฤษภาคม 2553 20:15:32 น.  

 

อยากให้รีวิว กระปุกแดงค่ะ

 

โดย: นัน IP: 58.9.19.222 5 มิถุนายน 2553 14:21:10 น.  

 

อยากรู้กระปุกแดงเหมือนกันค่ะ

 

โดย: แพรว IP: 118.175.2.194 7 มิถุนายน 2553 11:29:32 น.  

 

ขอบคุณมากๆครับ

 

โดย: Superguiman 27 มิถุนายน 2553 22:31:40 น.  

 

Al ค่อนข้างสูงหรอคะ คุณปูเป้ งั้นคงต้อง สวัสดี..

 

โดย: Yingli IP: 114.128.54.14 28 มิถุนายน 2553 2:11:51 น.  

 

จะสั่งซื้อสินค้าได้ตรงไหนคะ
อยากดูราคาและขนาด
หาไม่เจอค่ะ

 

โดย: laddawan IP: 183.89.144.215 13 กรกฎาคม 2553 22:21:11 น.  

 

แล้วสมัครสมาชิกตรงไหนคะ
ช่วยตอบด้วยนะคระ

 

โดย: laddawan IP: 183.89.144.215 13 กรกฎาคม 2553 22:24:13 น.  

 

คุงปูเป้รบกวนครับ ผมใช้ Exfoliating Massage Gel หลังล้างหน้า(พอดีได้ของแถมหลังจากซื้อน้ำโสมมาหนะครับ ผมไม่แพ้แอลกอฮอครับหน้ามันผิวดำครับ) พอผมนวดๆมันอุ่นดีครับ นวดจนสีดำเป็นสีเทาแล้่วล้างออก ละเดินไปคุยกะแฟน แฟนมองหน้าไปทำไรมาในห้องน้ำ ทำไมหน้าใสว๊อกอย่างนั้น(เน้นผมผิวดำแต่สะอาดๆนะ)ผมเหรอวิ่งไปห้องน้ำเออจิง หน้าใสว๊อกต่างกะคอโดยสิ้นเชิง ผมเลยอืมสงสัยจะไอ้มาคเมื่อกี้หนะ เลยถามหน่อยเคยใช้มะครับแล้วมันดีมีส่วนผสมอะไรบ้างอะ ทามไมหน้าถึงลอยเด่นได้ขนาดนี้อะครับ ขอบคุณครับ

 

โดย: timep IP: 58.9.52.13 2 สิงหาคม 2553 22:49:07 น.  

 

ตัวนี้ยังไม่เคยอ่ะครับ เดี๋ยวต้องไปเก็บข้อมูลซะหน่อย

แต่ปกติแล้วเวลาเรานวดผิว มันจะดูขาวขึ้น กระจ่างขึ้นนะครับ

ลองทำหลังมือให้เปียก แล้ววน ๆ ไปเรื่อยๆ เบาๆ สิครับ แล้วซับให้แห้ง สังเกตุดูว่าสีมันจะอ่อน และดูดีกว่าหลังมืออีกข้างที่ไมไ่ด้นวด แต่สักพักนึงมันก็จะกลับมาเหมือนเดิมครับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 4 สิงหาคม 2553 0:26:09 น.  

 

ไม่มีรีวิว ของ kanebo หรอค๊า พี่ปูเป้

อยากให้มีอ่ะ

 

โดย: kara IP: 10.5.2.207, 202.28.181.200 10 สิงหาคม 2553 13:55:31 น.  

 

รบกวนคุณปูเป้ช่วยดูตัวนี้ให้หน่อยค่ะ

โคเซ่ อินเทเลเจ้ เซบุ้ม ควิด รีมูฟเวอร์ เอสพี
ราคา จำไม่ได้ค่ะ
ผลิตภัณฑ์พอกหน้าทำความสะอาด
ส่วนประกอบสำคัญ
ควิคอัพ : Sodium Lactate Solution Sodium Carboxymethyl Cellulose
มาสค์ : Kaolin, Silicic Anhydride 1-3 Butylene Glycol

โคเซ่ เซกิเซ สุพรีม พาวเดอร์ ฟาวเดชั่น โอซี 405
ราคา 1350 บาท
สารควบคุม W/W Ethylhexyl Methoxycinnamate
ผลิตภัณฑ์ แป้งทาหน้าผสมรองพื้นและสารป้องกันแดด
ส่วนประกอบสำคัญ Synthetic Fluorphlogopite. Talc. Methyl Methacrylate Crosspolymer. Ethylhexyl Methoxycinnamate 5.0% Dimethicone. Diethexyl Succinate. Boron Nitride. Barium Sulfate. Synthetic Wax. Dipentaerythrityl Hexahydroxystearate/Hexastearate/Hexarosinate. Angelica Acutiloba Root Extract. Coix Lacryma-Jobi Ma-Yuen Seed Extract. Coix Lacyma-Jobi Ma-Yuen Seed Water.Hamamelis Virginiana (Witch Hazel) Extract Melothria Heterophyiia Root Extract. Polygonum Tinctorium Leaf/Stem Extract. Alcohol. Aluminum Hydroxide. BHT. Butylene Glocol. Ethyl Oleate. Hydrated Silica. Hydrogen Dimethicone. Hydrogenated Lecithin. Polyisoprene. Triethylhexanoin.Vinyl Dimethicone/Methicone Silsesquioxane Crosspolymer. Water (Aqua). Ethylparaben. Methylparaben. Propylparaben Fragrance (Perfum). Iron Oxide (Cl 77491). Iron Oxides (Cl 77492). Iron Oxides (Cl 77499). Mica (Cl 77019). Titanium Dioxide. Zinc Oxide (Cl 77947)

 

โดย: petch IP: 58.8.6.179 13 สิงหาคม 2553 10:12:42 น.  

 

สวัสดีค่ะ
เพิ่งได้มีโอกาสเข้ามาอ่านบล็อกคุณครั้งแรก
แบบ ตาสว่างเลยค่ะ. ใช้ผลิตภัณฑ์นี้อยู่ อ่านแล้วอยากจะทิ้งเลยค่ะ
แอบเสียดายตังเพราะเชื่อคำโฆษณามากไป
ขอบคุณค่ะ
ได้ความรู้มากๆ แล้วจะคอยอัพเดทมาอ่านอีกค่ะ

 

โดย: กิ๊ฟ IP: 27.55.219.57 24 กันยายน 2553 18:17:02 น.  

 

เป็นคนผิวแห้ง ใช้ โคเซ่ อยู่ สองสามตัว แหะ ๆ แต่สงสัยหน้าจะทนค่ะ ใช้แล้วยังไม่เป็นไร หมดไปสองชุดแร้ะ หมดชุดนี้ต้องลองหาตัวใหม่แย้วววววววววว

 

โดย: ต้น (แม่ปันดี ) 17 ตุลาคม 2553 13:38:33 น.  

 

ลองอิมัลชั่น กับน้ำโสมแล้วแพ้อ่า แอบเสียดาย

 

โดย: ใหม่ IP: 223.205.22.158 18 ตุลาคม 2553 22:51:19 น.  

 

ตอนนี้เราใช้ Sekkisei Recovery Essence Excellent อยุ่อ่าคะ
และตอนนี้ก็อยากใช้ BHA ของป้าพอลล่ามาผลัดเซลล์หน้า

อยากทราบว่าไอ้โคเซ่ตัวนี้มันมีค่าพีเอชอารายมั้ยอ่าคะ แล้วใช้ร่วมกันด้ายมั้ยอ่าาา

แล้วถ้าเราจะใช้ Super Antioxidant Concentrate Serum มาเพิ่มอีกตัวนึง มันจะสิ้นเปลืองไปรึป่าวค่ะ เพราะมันก็เปนเซรั่มเหมือนกัน

 

โดย: ตัวเองง IP: 183.89.210.14 16 ธันวาคม 2553 10:58:29 น.  

 

ฟังหูไว้หู ดีที่สุด การpost เรื่อ'ต่าง ๆ
ก็มีจุดมุ่งหมาย หลากหลายอย่าง

 

โดย: nong IP: 202.28.182.5 30 มกราคม 2554 17:34:33 น.  

 

sekkisei supreme moisturizer I พอดีซื้อบูทแถวบ้านไปบอกแม่ค้าอยากใช้ที่ทำให้หน้าขาวแม่ค้าก็แนะนำตัวนี้ค่ะ
กับตัวเอสเซน แต่ซื้อตัวนี้มาตัวเดียวเพราะใช้เอสเซนของเอสเคทู อยู่ อยากทราบว่า sekkisei supreme moisturizer I เป็นอย่างไร เหมาะกะผืวมันมั้ยช่วยหน้าขาวจริงป่าว
ขอบคุณมาก

 

โดย: eye IP: 113.53.136.183 8 มีนาคม 2554 13:59:14 น.  

 

ไม่จริงหรอกค่ะ Koseที่มาจากเคาท์เตอร์เครื่องสำอางค์ไทยผลิตขึ้นเหมาะสำหรับผิวคนไทยส่วนมากและภูมิอากาศประเทศไทยค่อนข้างร้อนแต่kose ญี่ปุ่นผลิดมาเพื่อผิวคนญี่ปุ่นโดยเฉพาะเพราะประเทศญี่ปุ่นอากาศหนาวตลอดทั้งปี และมลภาวะแสงแดดของไทยแย่กว่าร้อนกว่าคนที่ใช้แล้วแพ้ขึ้นอยู่กับว่าคุณใช้เครื่องสำอางค์อะไรก่อนหน้านี้ สนใจปรึกษาได้จากสาวกkose0884173650 มีปัญหาการใช้ยินดีให้คำปรึกษาฟรีค่ะ

 

โดย: beautytip IP: 182.93.200.68 20 มิถุนายน 2554 13:24:30 น.  

 

ผมใช้แล้วหน้าแห้งจนลอกเลยอ่ะครับ ปกติเป็นคนผิวมัน ตอนนี้เลยหยุดไม่ใช้ หน้าดันมันมากกว่าเมื่อก่อนอีก..เกลียดแบรนด์นี้มาก

 

โดย: แมน IP: 27.130.110.154 4 กรกฎาคม 2554 16:35:09 น.  

 

สวัสดีคะ คุณ ปูเป้
ดิฉันมีความรู้สึกเสียดายอย่างสุดซึ้งเสียเหลือเกิน ที่มีโอกาสได้รู่จักกับ คุณ ปูเป้ ช้าเกินไป ขอท้าวความไปเมื่อประมาณ 2เดือนที่แล้ว ได้มีโอกาสกลับไปเยือนไทยแลนด์ดินแดนแห่งรอยยิ้ม มีโอกาสได้เข้าไปในเวปชื่อดั่ง และ ทนทานต่อกระแสของ น้ำโสมอันเลื่องชื่อไม่ไหว ตัดสินใจเดี๋ยวนั้นเลยว่าต้องไปกวาดมาให้เรียบเพื่อสนองต่ออารมย์ที่ปรารถนาอยากให้ผิวขาวใส ในบัดดล(ซึ่งตอนที่อยู่อเมริกา แทบจะไม่มีผลิตภัณฑ์ตัวไหนมี ไวน์เทนนิ่งเลย เพราะฮิตผิวสีแทน เป็นผิวสุขภาพดี) หลังจากหอบหิ้วผลิคภัณฑ์ทั้งไลน์กลับมาที่อเมริกา และบรรจงใช้ทุกเช้าเย็น เพื่อผลที่ออกมาจะได้บรรจงอย่างที่ตั้งใจ ไม่นานเกินรอ1อาทิตย์ ผิวใสอย่างเห็นได้ชัด แบบว่า มิราเคิลมากกก เลยย่ามใจ ยอมรับว่าตกหลุมรัก โคเซ่ไปหมดใจ อะ อะ ..อย่าคิดว่า เรื่องราวจะจบแค่นี้ 2เดือนต่อมา เริ่มสังเกตเห็นว่ารูขุมขน บานตะไท หน้าเริ่มกร้านขึ้น เริ่มมีสิวเม็ดแดงๆผุดเต็มหน้าฝาก ความขาวเหรอ ก็ยังอยู่นะ แต่หนังหน้าบางมากๆ สังเกตุได้ว่าสิวจะชอบมารุมตรงหัวคิ้ว และ หน้าผาก แบบว่า เบียดกันยิ่งกว่าดอกเห็ด เลยเนรเทศตัวเองหยุดใช้ ผลิตภัณฑ์ ตัวนี้ แล้ว อโหสิกรรมให้ด้วยว่าชาติหน้าฉันท์ใด เราอย่าได้มา อยู่บนหน้ากันอีกเลย จากที่ผิวใสแบบฑรรมชาติ ตอนนี้ก็หน้าแหกแบบจำสภาพหน้าตัวเองไม่ได้ เจ็บใจจริง ..พอมาอ่านที่คุณปูเป้ทำรีวิวมา จะบอกว่า แทบจะร้องกรี๊ด เพราะ ใช้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ยกเซต แล้วหน้าแหกแหวกชิมิจริงๆ

 

โดย: Yurikase IP: 71.215.46.17 7 สิงหาคม 2554 11:05:12 น.  

 

ทำไงดีมีเปนเซทใช้ได้ถึงภพหน้าเลย

 

โดย: Pui IP: 125.26.161.248 13 มกราคม 2555 13:21:03 น.  

 

ทำไงดีมีเปนเซทใช้ได้ถึงภพหน้าเลย

 

โดย: Pui IP: 125.26.161.248 13 มกราคม 2555 16:41:52 น.  

 

ผมใช้ตัว Lotion มาตลอดเลยนะครับ
ใช้มาหลายขวดมากๆ เป็น 10 ขวดไซส์ใหญ่
ผลลัพธ์ที่ได้ หน้ากระจ่างใส ขาวเนียน แลดูรูขุมขนกระชับ
หน้ามันใสขึ้นมากจิงๆ แก้มชมพูระเรื่อ มีแต่คนทัก ว่าหน้าดีจัง
ไม่มีการแพ้แต่อย่างใด ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้อ่านรีวิวว่ามีคนคนแพ้เยอะมาก ก็เลยกลายเป็น Must Have Item ของผมไปเลย

พอหยุดใช้หน้าก็ค่อยๆ กลับมาหมองๆ เหมือนเดิม
แต่ที่ทำให้ฉุกคิดขึ้นได้ คือ เหมือนผิวหน้าจะบางและ sensitive มากกว่าแต่ก่อน โดนแดด โดนลม นิดเดียวหน้าก็จะแดงง่าย ระคายเคืองง่ายมาก
ทั้งๆ ที่ไม่เคยใช้ยาหมอเลย เลเซอร์ก็ไม่เคยทำ
เลยตั้งข้อสงสัยว่า น่าจะเป็นจาก Lotion ตัวนี้ที่ทำหน้าบางลง
อย่างมากเนื้อจาก แอลกอฮอล์ ที่เป็นส่วนผสมหลัก
ตอนนี้ผมหยุดใช้ไปแล้วครับ หน้าค่อยๆ แข็งแรงขึ้น
(ความคิดส่วนตัวของผมนะครับ)

 

โดย: Metroz IP: 58.181.132.220 26 มกราคม 2555 15:03:58 น.  

 

ใช้ชุด INFINITY อยู่ตอนนี้ รู้สึกว่าดีไม่แพ้ด้วยคะ
ช่วยแนะนำด้วยนะคะว่าตัวนี้ส่วนผสมและข้อมูลอื่นเป็นอย่างไรบ้าง

 

โดย: lek IP: 125.25.62.121 17 เมษายน 2555 10:52:26 น.  

 

อยากอ่านรีวิวของ Sekkisei Essence Excellent ที่ใสๆ น่ะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

 

โดย: แนน IP: 110.169.213.103 22 เมษายน 2555 0:42:36 น.  

 

น้องปูเป้แม่นเป๊ะ พี่เคยใช้โลชั่นน้ำโสม และก็โลชัั่นน้ำนมตามที่น้องพนักงานขายแนะนะ ว่าใช้แล้วขาวกระจ่างใส ปรากฏว่า หน้าอิชั้น ดำหมอง และหมองลงเรื่อยๆตามจำนวนที่ใช้ ในที่สุดต้องสละพื้นที่ให้พี่สาวสามีไปช่วยกันหมอง เสียไปเกือบห้าพันบาท หรือว่า ห้าพันกว่านะ จำไม่ได้ เซ็งมากๆ

 

โดย: พี่ IP: 202.29.106.111 15 กุมภาพันธ์ 2556 9:56:48 น.  

 

Would you like to know how you can use coupons for your benefit? If coupons are used the right way, you could save a lot of money every day. Read the article below to find ways to find and use coupons most effectively.
Louis Vuitton Canada //www.tssa.org/subscribe.asp

 

โดย: Louis Vuitton Canada IP: 192.99.14.36 28 ธันวาคม 2557 2:03:20 น.  

 

ลองดูโปร Kose ดู ... น่ะค่ะไม่แน่ใจช่วงนี้ยังมีอยู่หรือเปล่า //www.lazada.co.th/kose-discount-1get1free

 

โดย: ป้าอ้วน (สมาชิกหมายเลข 3548505 ) 17 กันยายน 2560 13:45:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.