"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
25 กุมภาพันธ์ 2552
 
All Blogs
 

Shiseido : Pureness Line


Shiseido เป็นบริษัทเครื่องสำอางใหญ่เป็นอันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่น โดยมีแบรนด์ย่อยในเครืออยู่จำนวนมากมายมหาศาล

ภาพลักษณ์ของแบรนด์ Shiseido จะเน้นความหรูหราและความเป็นเอเชียเป็นจุดขาย รูปลักษณ์มีไลน์ย่อยออกมาเยอะจนจำแทบไม่หวั่นไม่ไหว

สิ่งดี ๆ ที่คุณสามารถหาได้จากแบรนด์นี้คือ มอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมพอใช้ได้ กับครีมกันแดดที่โด่งดัง แต่ข้อเสียหลัก ๆ ของแบรนด์ Shiseido คือ Cleanser ตามสไตล์เอเชียที่ทำให้ผิวแห้งตึงมากเกินไป โทนเนอร์เกือบทั้งหมดมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ในปริมาณสูง สารสกัดจากพืชส่วนใหญ่ที่ใช้ยังไม่มีการทดสอบและยอมรับกันอย่างกว้างขวาง ราคาค่อนข้างสูง และโฆษณาเกินจริงไปมาก

Pureness เป็นไลน์ที่เจาะกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นหรือผู้ที่ประสบปัญหาสิว ผิวมัน หรือรูขุมขนกว้าง โดยให้คำโปรยว่าสามารถลดหรือควบคุมการผลิตน้ำมันได้ แต่ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่จะมีสารก่อการระคายเคืองอย่างแอลกอฮอล์หรือ Menthol ซึ่งไม่ได้ช่วยลดการผลิตน้ำมันหรือลดขนาดรูขุมขน แต่กลับให้ผลที่ตรงกันข้ามเสียมากกว่า

อย่างไรก็ดี การรีวิวจากส่วนผสมนั้นเป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้น สามารถช่วยกรองสารที่อาจก่อการระคายเคืองไปได้แค่ในระดับหนึ่ง แต่การแพ้ ระคายเคืองหรืออุดตันนั้นเป็นปัจจัยที่แตกต่างกันในแต่ละบุคคล ปูเป้แนะนำให้ทดสอบการแพ้ก่อนทุกครั้งถึงแม้ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้ให้ไฟเขียวก็ตาม ทั้งหมดนี้ทุกท่านก็ต้องนำไปพิจารณาตัดสินใจเลือกซื้อเลือกใช้กันเอาเอง ไม่จำเป็นต้องเชื่อหรือเห็นด้วยกับกระผมไปซะทั้งหมดนะขอรับ
หมายเหตุในการทำ Review


การทำ Review ของปูเป้นั้นมีจุดประสงค์ในการนำเสนอข้อมูลที่เป็นกลาง เน้นการรีวิวจากส่วนผสมโดยอิงจากข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ที่สามารถหาได้เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์ในการนำไปตัดสินใจเลือกซื้อหรือเลือกใช้ตามอัธยาศัย โดยจุดหลัก ๆที่กระผมจะดูก็คือ

- มีสารก่อการระคายเคืองหรือส่วนผสมที่อาจเป็นปัญหาต่อผิวรึเปล่า

- มีส่วนผสมที่สามารถทำได้ตามคำโฆษณาหรือไม่ และถ้ามีก็จะดูว่ามีความเข้มข้นมากพอที่จะมีประสิทธิภาพจริงรึเปล่า

- ถ้าเป็นเรื่อง Sunscreen ก็จะดูว่าสารกันแดดที่ใช้สามารถปกป้องผิวได้ครบทั้ง UVA และ UVB รึเปล่า สารกันแดดมีความเสถียรหรือไม่

- สำหรับเรื่องราคา กระผมจะใช้มาตรฐานส่วนตัวในการตัดสินว่าผลิตภัณฑ์ตัวใดแพงเกินไปหรือมีราคาคุ้มค่าน่าลงทุน

ผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงหรือว่ามีส่วนผสมไม่ดี กล่าวคือ มีโอกาสก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้ ซึ่งกระผมคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงส่วนผสมเหล่านั้น แต่หากใครรักใครชอบที่จะใช้และรู้สึกว่าส่วนผสมที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงว่าดีเลิศกับผิวก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลขอรับ กระผมไม่ได้บังคับให้เชื่อผมทุกคำพูดแต่ควรนำข้อมูลที่ได้รับไปพิจารณาและหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนทุกครั้ง

Photobucket


Photobucket


Shiseido : Pureness Refreshing Cleansing Water Oil-free Alcohol-free

Size & Price : 150 ml. / 750 THB (21.00 US$)

Product Claims :

สำหรับผิวมัน เป็นสิว หรือผู้ที่ชอบความสดชื่น คลีนเซอร์แบบเช็ดออกที่อ่อนโยนต่อผิวพรรณ ขจัดเมคอัพ และสิ่งสกปรกได้หมดจด รู้สึกได้ถึงความสะอาดสดชื่น พร้อมลดการก่อตัวของสิวและปัญหาอื่นๆ ในขณะเดียวกันก็มอบความรู้สึกชุ่มชื่น สบายผิว

Product Reviews :

มี Butylene Glycol และ Dipropylene Glycol เป็นหลัก ดู ๆ ไปแล้วจึงไม่น่าทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ดีมากอย่างที่เขาโฆษณาเอาไว้เพราะมี Emulsifier (PPG-13 Decyltetradeceth-24) อยู่น้อย ส่วนผสมที่เหลือก็เป็นตัวปรับค่า pH กับ สารกันเสีย แล้วก็น้ำหอม ทางด้าน Palo Azul Wood Extract นั้นไม่มีข้อมูลว่าจะมีประโยชน์หรือโทษอย่างไรกับผิว

ส่วนผสมแบบนี้ถือว่าพอใช้ได้ คงจะดีกว่านี้ถ้าไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ถ้าเป็นคนที่แต่งหน้าอ่อน ๆ และไม่แพ้น้ำหอมก็สามารถใช้ได้อย่างไม่มีปัญหา

Ingredients :
Water, Butylene Glycol, Dipropylene Glycol, Palo Azul Wood Extract, Poloxamer 184, PPG-13 Decyltetradeceth-24, Betaine, Tetrahydroxypropyl Ethylenediamine, Sodium Citrate, Citric Acid, Dimorpholinopyridazinone, Sodium Hexametaphosphate, Peony Root Extract, Rosemary Extract, Phenoxyethanol, Methylparaben, Benzoic Acid, Fragrance

Last Update : 25 February 2009

Photobucket


Shiseido : Pureness Refreshing Cleansing Sheets Oil-free Alcohol-free

Size & Price : 30 Sheets / 600 THB (17.00 US$)

Product Claims :

สำหรับผิวมัน เป็นสิว หรือผู้ที่ชอบความสดชื่น ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในรูปแบบแผ่นสำเร็จที่ใช้ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว มอบความนุ่มนวลอ่อนโยนด้วยใย Cotton แท้ 100% ช่วยคงสมดุลน้ำหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติ ในขณะเดียวกันช่วยขจัดคราบเมคอัพ สิ่งสกปรก และน้ำมันส่วนเกินที่อุดตันรูขุมขน ลดปัญหาการเกิดสิว

Product Reviews :

ส่วนผสมก็เหมือน ๆ กันกับ Shiseido : Pureness Refreshing Cleansing Water Oil-free Alcohol-free เพียงแต่ใช้สะดวกกว่า เหมาะที่จะใช้พกพาไปใช้นอกบ้าน

Ingredients :
Water, Butylene Glycol, Dipropylene Glycol, Palo Azul Wood Extract, Poloxamer 184, Ppg-13 Decyltetradeceth-24, Betaine, Tetrahydroxypropyl Ethylenediamine, Citric Acid, Sodium Citrate, Dimorpholinopyridazinone, Sodium Hexametaphosphate, Peony Root Extract, Rosemary Extract, Phenoxyethanol, Methylparaben, Benzoic Acid, Fragrance

Last Update : 25 February 2009

Photobucket


Shiseido : Pureness Deep Cleansing Foam

Size & Price : 100 ml. / 750 THB, (21.00 US$)

Product Claims :

สำหรับผิวมัน และเป็นสิว โฟมล้างหน้าเนื้อละมุน พร้อมเกล็ดทรงกลมสีฟ้าจะช่วยเพิ่มพูนประสิทธิภาพการทำความสะอาดผิว อุดมด้วยฟองครีมที่จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน เมคอัพ น้ำมันส่วนเกินอันเป็นสาเหตุแห่งการเกิดปัญหาผิว มอบความรู้สึกสดชื่น อ่อนโยน

Product Reviews :

โฟมล้างหน้าผสมสครับตัวนี้ใช้สารทำความสะอาดเบส Potassium ที่ทำให้ผิวแห้งตึงและรบกวนสมดุลผิวมากไปจนสามารถกระตุ้นให้ผิวผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น ที่แย่หนักกว่าคือส่วนผสม Menthol ที่ซ้ำเติมผิวที่แห้งหลังการล้างให้ระคายเคืองมากกว่าเดิม ซึ่งส่งผลลบกับผิวที่เป็นสิว

Ingredients :
Water, Potassium Stearate, Peg-8, Potassium Myristate, Glycerin, Butylene Glycol, Potassium Laurate, Stearic Acid, Glyceryl Stearate Se, Myristic Acid, Sorbitol, Lauric Acid, Poloxamer 184, Beeswax, Sodium Lauryl Glycol Carboxylate, Sodium Methyl Cocyl Taurate, Polyethylene, Menthol, Trisodium Hedta, Magnesium Aluminum Silicate, Talc, Ethylcellulose, Disodium Edta, Peony Root Extract, Rosemary Extract, Benzoic Acid, Fragrance, Zinc Oxide, Ultramarines, Iron Oxides


Last Update : 25 February 2009

Photobucket


Shiseido : Pureness Foaming Cleansing Fluid

Size & Price : 150 ml. / 750 THB, (21.00 US$)

Product Claims :

สำหรับผิวมัน ผิวผสม ถึงผิวธรรมดา คลีนเซอร์แบบลิควิดที่จะมอบฟองครีมบางเบา ช่วยขจัดสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขน เมคอัพ น้ำมันส่วนเกินอันเป็นสาเหตุแห่งการเกิดข้อบกพร่องต่างๆ บนผิวพรรณ ผิวของคุณจะรู้สึกเนียนนุ่ม สบาย

Product Reviews :

สารทำความสะอาดหลัก ๆ ก็เหมือนกับ Shiseido : Pureness Deep Cleansing Foam เพียงแต่ไม่มีส่วนผสมของ Menthol ก็เท่านั้นเอง

หากคุณชื่นชอบผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสะอาดที่ใช้สาร Potassium Myristate เป็นหลักแล้วล่ะก็ ลองมอง Vichy : Purete Thermale Detoxifying Rinse-Off Foam Cleanser ที่ใช้สารทำความสะอาด Potassium Myristate เหมือนกัน แต่มี Glycerin เป็นอันดับที่สองจึงช่วยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงจนเกินไปนัก

Ingredients :
Water, Potassium Myristate, Butylene Glycol, Potassium Laurate, Glycol Distearate, Sodium Lauryl Glycol Carboxylate, Lauryl Betaine, Myristic Acid, Hydroxypropyl Methylcellulose, Lauric Acid, Sodium Methyl Cocoyl Taurate, Poloxamer 184, Trisodium Hedta, Disodium Edta, Peony Root Extract, Rosemary Extract, Sodium Benzoate, Benzoic Acid, Fragrance

Last Update : 25 February 2009

Photobucket


Shiseido : Pureness Pore Purifying Warming Scrub

Size & Price : 50 ml. / 750 THB (23.00 US$)

Product Claims :

ผลิตภัณฑ์เพื่อขัดผิวหน้าเนื้อเจล ที่จะมอบความรู้สึกอบอุ่นให้แก่ผิวด้วยการทำงานร่วมกันของไมโครบีดสีขาว และเกล็ดสีส้มเพื่อกระตุ้นปฏิบัติการการขจัดสิ่งสกปรก และน้ำมันส่วนเกินที่อุดตันภายในรูขุมขน

Product Reviews :

ส่วนผสมโดยรวมจัดว่าปลอดภัยดี นอกจากน้ำหอมแล้วก็ไม่มีสารตัวใดที่ต้องกังวลเป็นพิเศษ เมล็ดขัดผิวที่ทำจากพลาสติค Polyethylene ก็ละเอียดดี แต่เจลขัดผิวราคาแพงตัวนี้ไม่เหมาะที่จะใช้กับผู้ที่มีผิวมันตามที่โฆษณาไว้เนื่องจากส่วนผสมหลักก็คือ Mineral Oil ตามมาด้วย Petrolatum (วาสลีน) นอกจากนี้การสครับหรือการขัดผิวก็ไม่สามารถไปเปิดรูขุมขนเพื่อควักเอาสิ่งสกปรกอุดตันให้หลุดออกมาได้

โดยรวมก็โอเคขอรับ เหมาะกับผิวแห้งถึงผิวธรรมดา แต่ว่ามันก็เป็นอะไรที่สิ้นเปลืองและเกินความจำเป็นไปหน่อย ถ้าอยากผลัดเซลล์ผิวและลดการอุดตันของรูขุมขนแล้วล่ะก็ หาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Salicylic Acid เข้มข้น 1 – 2 % และมีค่า pH อยู่ระหว่าง 3.5 – 4 มาใช้จะเห็นผลดีกว่าเยอะเลย

Ingredients :
Mineral Oil, Glycerin, Peg-8, Water, Sorbitol, Petrolatum, Poloxamer 184, Polyethylene, Sucrose Stearate, Sodium Methyl Cocoyl Taurate, Algin, Pyridoxine Hcl, Tocopheryl Acetate, Peony Root Extract, Rosemary Extract, Citric Acid, Sodium Citrate, Ethylcellulose, Butylene Glycol, Benzoic Acid, Fragrance, Iron Oxides

Last Update : 25 February 2009

Photobucket


Shiseido : Pureness Balancing Softener Alcohol-free

Size & Price : 150 ml. /850 THB (23.00 US$)

Product Claims :

สำหรับผิวมัน เป็นสิว หรือผู้ที่ชอบความสดชื่น โลชั่นเช็ดผิวที่ซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว มอบความรู้สึกสดชื่นชุ่มชื้น พร้อมช่วยบำรุงการทำหน้าที่ของปราการปกป้องผิว ด้วยการฟื้นสมดุลระหว่างความชุ่มชื้น กับน้ำมันให้อยู่ในระดับปรกติ พร้อมคงสมดุลค่า pH ของผิว เพื่อผิวสุขภาพดี หมดปัญหาสิว

Product Reviews :

โทนเนอร์ปราศจากแอลกอฮอล์ธรรมดาที่ไม่สามารถช่วยชีวิตคุณจากปัญหาสิวที่รุมเร้าได้เนื่องจาก Palo Azul Wood Extract ไม่มีงานวิจัยรับรองประสิทธิภาพ และยังไม่มีส่วนผสมที่ช่วยผลัดเซลลืผิว ลดการอุดตันของรูขุมขนอย่าง Salicylic Acid มาให้ด้วย… สิ่งที่ควรคาดหวังมากที่สุดคือให้ความชุ่มชื้นขอรับ อย่างอื่นอย่าไปพูดถึงมันจะดีกว่า

Ingredients :
Water, Dipropylene Glycol, Butylene Glycol, Glycerin, Palo Azul Wood Extract, Xylitol, Ppg-13 Decyltetradeceth-24, Sodium Citrate, Sodium Hexametaphosphate, Citric Acid, Dimorpholinopyridazinone, Magnesium Chloride, Peony Root Extract, Saxifraga Sarmentosa Extract, Rosemary Extract, Calcium Chloride, Phenoxyethanol, Methylparaben, Benzoic Acid, Fragrance, Yellow 5, Green 3

Last Update : 25 February 2009

Photobucket


Shiseido : Pureness Anti-Shine Refreshing Lotion

Size & Price : 150 ml. / 750 THB (23.00 US$)

Product Claims :

โลชั่นที่ช่วยควบคุมความมันวาวของผิวหน้า ด้วยส่วนผสมของ Oil Absorbing Powder แป้งพิเศษที่ช่วยดูดซับน้ำมันส่วนเกินและพรางรูขุมขนให้เล็กลงอย่างรวดเร็ว คงไว้ซึ่งความสดใส สดชื่น สบายผิว

Product Reviews :

โทนเนอร์ตัวนี้ผสมผงแป้งดูดซับความมันที่ทำจาก Bentonite และ Silica มี Dipotassium Glycyrrhizate ช่วยลดการระคายเคือง แถมยังมี Salicylic Acid มีอีก 0.5%

ทุกอย่างฟังดูดีถ้าเกิดไม่เหลือบไปเห็น Sd Alcohol 40-B ปริมาณมาก ผลก็คือผลิตภัณฑ์ตัวนี้ได้ไฟแดงไปตามความตาดหมายนั่นเอง

Active Ingredients : Salicylic Acid (0.5%)

Other Ingredients :
Water, Sd Alcohol 40-B, Xylitol, Glycerin, Bentonite, Potassium Hydroxide, Silica, Dipotassium Glycyrrhizate, Sodium Citrate, Citric Acid, Polyglyceryl-2 Diisostearate, Butylene Glycol, Trisodium Edta, Sodium Hexametaphosphate, Peony Root Extract, Saxifraga Sarmentosa Extract, Phenoxyethanol, Benzoic Acid, Fragrance, Zinc Oxide

Last Update : 25 February 2009

Photobucket


Shiseido : Pureness Matifying Moisturizer Oil-free

Size & Price : 50 ml. / 1,100 THB / 32.00 US$)

Product Claims :

สำหรับผิวมัน เป็นสิว และผิวผสม มอยส์เจอไรเซอร์ปราศจากน้ำมันที่จะช่วยปกป้องสมดุลความชุ่มชื้นละสมดุลน้ำมันส่วนเกินของผิวพรรณด้วย Oil-absorbing Powder และ Hydro-Balancing Complex* ส่วนผสมพิเศษเฉพาะของชิเซโด้ ที่ช่วยดูดซับน้ำมัน รักษาความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิว ทำให้ผิวแห้งเนียน ปราศจากความมันวาว

Product Reviews :

เนื้อโลชั่นบางเบานี้ให้ความชุ่มชื้นกำลังดีสำหรับผิวมัน โดยให้ผลทางคอสเมติคที่แห้งสนิทเนียนลื่นไปกับผิว ต้องขอบคุณส่วนผสมของซิลิโคนชนิดแห้งเร็ว กับ Silica ที่ช่วยดูดซับความมัน (ที่มีอยู่ในเครื่องสำอางยี่ห้ออื่นทั่วไป)

Sd Alcohol 40-B มาเป็นอันดับที่ 4 ก็ถือว่าน่าเป็นห่วงอยู่ แต่อย่างน้อยผลิตภัณฑ์ตัวนี้ยังเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่มีผิวมันมากและต้องการมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินในระหว่างวันได้

คงจะได้คะแนนดีกว่านี้ถ้าผสมพวกสารแอนติออกซิแดนท์หรือสารลดการระคายเคืองที่มีประโยชน์กับผิวมาให้ด้วย

Ingredients :
Water, Cyclomethicone, Butylene Glycol, Sd Alcohol 40-B, Glycerin, Xylitol, Silica, Pentaerythrityl Tetraoctanoate, Peg-6, Peg-32, Palo Azul Wood Extract, Glyceryl Stearate Se, Peg 60 Glyceryl Isostearate, Potassium Carbomer, Potassium Acrylate/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Xanthan Gum, Trisodium Edta, Magnesium Chloride, Peony Root Extract, Calcium Chloride, Rosemary Extract, Methylparaben, Phenoxyethanol, Benzoic Acid, Fragrance

Last Update : 25 February 2009

Photobucket


Shiseido : Pureness Moisturizing Gel-Cream

Size & Price : 40 ml. / 1,100 THB (32.00 US$)

Product Claims :

สำหรับผิวมัน ผิวผสม ถึงผิวธรรมดา เนื้อครีมบางเบาอุดมคุณค่าจะทำให้เนื้อเยื่อผิวนุ่มนวล สามารถนำ ความชุ่มชื้นเข้มข้นลงสู่ใต้ผิว ช่วยรักษาสมดุลธรรมชาติของผิวพรรณ เป็นการลดการเกิดปัญหาต่างๆ ซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง มีสุขภาพดี

Product Reviews :

มอยซ์เจอไรเซอร์ตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นดีในระดับหนึ่งและมีเนื้อไม่หนักมากนัก แต่ก็ไม่มีประโยชน์อื่น ๆนอกจากให้ความชุ่มชื้นเพราะว่าปริมาณสารแอนติออกซิแดนท์มีอยู่ในระดับที่เรียกว่าขาดแคลน

หากต้องการหามอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบา ให้ความชุ่มชื้นกำลังดี เหมาะสำหรับผิวมัน ปูเป้แนะนำให้ลองพิจารณา Clinique : Dramatically Different Moisturizing Gel หรือ Paula’s Choice : Skin Balancing Moisture Gel เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจกว่า แถมยังมีราคาถูกกว่าด้วย

Ingredients :
Water, Glycerin, Butylene Glycol, Dimethicone, Sd Alcohol 40-B, Xylitol, Pentaerythrityl Tetraoctanoate, Hydrogenated C6-14 Olefin Polymer, Corn Starch, Palo Azul Wood Extract, Potassium Carbomer, Xanthan Gum, Dimethicone Copolyol, Potassium Acrylate/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Sucrose Stearate, Trisodium Edta, Sodium Hexametaphosphate, Magnesium Chloride, Calcium Chloride, Peony Root Extract, Rosemary Extract, Methylparaben, Benzoic Acid, Fragrance, Iron Oxides

Last Update : 25 February 2009

Photobucket

Shiseido : Pureness Pore Minimizing Cooling Essence

Size & Price : 30 ml. / 1,100 THB (27.00 US$)

Product Claims :

เอสเซ้นต์ที่มอบความรู้สึกเย็นสดชื่นช่วยลดปัญหารูขุมขนกว้าง ด้วยการดูดซับซีบัม (ซีบัม คือ น้ำมันส่วนเกินที่ขับออกมาจากรูขุมขน) อีกทั้งช่วยปรับสภาพผิวให้เนียนเรียบ และกระชับรูขุมขน พร้อมป้องกันผลข้างเคียงจากการสะสมตัวของซีบัมซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้รูขุมขนกว้าง และเกิดการอักเสบกลายเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้

Product Reviews :

ความรู้สึกเย็น ๆ ยิบ ๆ ที่ผิวอันเกิดจาก Menthol นั้นไมได้ช่วยลดขนาดรูขุมขนหรือลดการผลิตน้ำมันได้ แต่จริงๆ แล้วมันจะก่อผลตรงกันข้ามเนื่องจากการระคายเคืองจะส่งผลทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น และทำให้รูขุมขนกว้างหนักกว่าเดิม

Sd Alcohol 40-B ก็ไมได้ทำให้รูขุมขนคุณกระชับลงแต่กลับทำให้ผิวระคายเคืองและแห้งกร้าน

สารดูดซับความมันหลักในนี้คือแป้งข้าวโพด ซึ่งสามารถเป็นอาหารของแบคทีเรียได้

มองหาเหตุผลที่จะแนะนำผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไม่เจอขอรับ และหากต้องการเซรั่มเนื้อบางเบาที่สามารถช่วยดูดวับความมันได้ แต่ปราศจากแอลกอฮอล์และสารก่อการระคายเคืองแล้วล่ะก็ Clinique : Pore Minimizer Instant Perfector หรือ Smashbox : Anti-Shine ดูจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจกว่าเยอะเลย

Ingredients :
Water, Sd Alcohol 40-B, Dipropylene Glycol, Peg/Ppg-14/7 Dimethyl Ether, Glycerin, Cyclomethicone, Corn Starch, Dimethicone, Menthol, Xanthan Gum, Pyridoxine Hcl, Lamium Album Flower Extract, Peony Root Extract, Rosemary Extract, Sodium Acrylate/Acryloyldimethyl Taurate Copolymer, Dimethicone Copolyol, Isohexadecane, Polysorbate 80, Potassium Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Sorbitan Oleate, Sucrose Stearate, Polysilicone-2, Trisodium Edta, Butylene Glycol, Propylene Glycol, Methylparaben, Benzoic Acid, Fragrance, Titanium Dioxide, Ultramarines, Zinc Oxide

Last Update : 25 February 2009

Photobucket


Shiseido : Pureness Matifying Stick oil-free

Size & Price : 4 g. / 900 THB (25.00 US$)

Product Claims :

ผลิตภัณฑ์แบบ stick ช่วยดูดซับน้ำมันส่วนเกินได้อย่างรวดเร็ว เพื่อสภาพใบหน้าที่แห้งเนียนเนิ่นนาน พร้อมพรางรูขุมขนให้ดูเล็กลง ทำให้ใช้เมคอัพแต่งเติมผิวพรรณงดงามขึ้น มีส่วนผสมของ oil-absorbing powder ที่จะช่วยลดน้ำมันส่วนเกิน และความมันบริเวณที-โซน

Product Reviews :

Matifying Stick นี้สามารถดูดซับความมันและมอบผิวเนียนลื่นน่าสัมผัสทันได้ตามที่โฆษณาไว้ แต่อย่าหลงไว้ใจคำว่า oil-free มากเกินไป เพราะส่วนผสมของ Thickeners และ Wax ที่ผสมเอาไว้ให้ผลิตภัณฑ์สามารถคงรูปเป็นแท่งอยู่ได้นั้นไม่เหมาะจะใช้กับผิวบริเวณที่เป็นสิวหรืออุดตันง่าย

เคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ปูเป้ขอบอกคือเราสามารถใช้ Milk of Magnesia (ยาธาตุน้ำขาว) มาแทนได้ โดยทา Milk of Magnesia บาง ๆ ในบริเวณที่ต้องการก่อนการแต่งหน้า เจ้า Milk of Magnesia จะช่วยดูดซับความมันส่วนเกินเอาไว้ ทำให้ผิวดู Matte ได้ยาวนานขึ้น (แต่ใช้เยอะไปก็จะทำให้หน้าแห้งนะขอรับ ต้องระวังหน่อย)

Ingredients :
Cyclomethicone, Silica, Pentaerythrityl Tetraoctanoate, Diisostearyl Malate, Ceresin, Dimethicone, Sorbitan Sesquiisostearate, Candelilla Wax, Carnauba Wax, Methicone, Alumina, Tocopherol, Fragrance, Mica, Titanium Dioxide, Zinc Oxide

Last Update : 25 February 2009

Photobucket


Shiseido : Pureness Blemish Targeting Gel

Size & Price : 15 ml. / 700 THB (19.00 US$)

Product Claims :

เจลใสซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วจะช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว พร้อมยับยั้งการแพร่กระจายของแบคทีเรีย มอบความสดชื่นให้แก่ผิว ด้วยส่วนผสม purifying agent ที่จะรักษาความสะอาดผิว ทำงานร่วมกับกลิ่นหอมที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย

Product Reviews :

ข่าวดีคือ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มี Salicylic Acid ที่สามารถช่วยผลัดเซลล์ผิวและลดการอักเสบได้จริง มี Glycyrrhetinic Acid ที่ช่วยลดการระคายเคือง

ข่าวร้ายคือผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสมหลัก แถมค่า pH ของผลิตภัณฑ์ก็ยังไม่ต่ำพอที่ Salicylic Acid จะทำงานได้อีกต่างหาก

Active Ingredients :Salicylic Acid (0.5%)

Other Ingredients : Sd Alcohol 40-B, Water, Polyacrylate-1, Hydroxypropylcellulose, Glycyrrhetinic Acid, Trisodium Edta, Butylene Glycol, Peony Root Extract, Saxifrage Sarmentosa Extract, Benzoic Acid, Fragrance

Last Update : 25 February 2009
 

Create Date : 25 กุมภาพันธ์ 2552
36 comments
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2552 17:47:00 น.
Counter : 82541 Pageviews.

 

เจิมๆคนแรก อิอิ

 

โดย: ดินอสีชมพู IP: 58.9.175.193 25 กุมภาพันธ์ 2552 17:42:23 น.  

 

เจิมๆคนแรก อิอิ

 

โดย: ดินอสีชมพู IP: 58.9.175.193 25 กุมภาพันธ์ 2552 17:42:32 น.  

 

ว้าว ข้อมูลเพียบจริงๆ

 

โดย: pongampy 28 กุมภาพันธ์ 2552 7:23:01 น.  

 

*0* ยาธาตุน้ำขาว

 

โดย: *-* IP: 124.121.59.80 8 มีนาคม 2552 19:55:11 น.  

 

เคยใช้ไลน์นี้ค่ะปู้เป้ เจ็บใจจริงๆ

นอกจากไม่ช่วยเรื่องสิวแล้ว หน้ายังแห้งกร้านกว่าเดิม

เกลียดชิเซโด้ไปเลยขอบอก

 

โดย: daren IP: 125.27.14.119 8 มีนาคม 2552 22:26:20 น.  

 

มีพวก white lucent มั่งป่ะคับ อยากดูรีวิวมั่งอ่ะ ^^

 

โดย: jj IP: 124.121.248.224 12 เมษายน 2552 13:03:47 น.  

 

ทำไมมีแต่ราคาแพงเกิน

 

โดย: เด็กน้อย IP: 202.12.97.115 15 เมษายน 2552 17:49:03 น.  

 

ไม่มีของ Vichy, Proactiv บ้างหรอคะ

ส่วนตัวใช้ Vichy เขียวแพ้รุนแรงมากเรยค่ะ ผดขึ้นเต็มหน้าเรย

เรยอยากรู้ว่ามันเป็นยังไง

ตอนนี้ใช้ ชิเซโด้ เพียวเนส นี่อยู่อะค่ะ

หยุดยาหมอ(พรฯ) ไว้ก่อน

ลองใช้ชิเซโด้พวกนี้ดู แต่ก็มีสิวผดขึ้นมาบ้างเหมือนกัน

สิวอักเสบก็ขึ้นบ้าง ตอนนี้ 2 เม็ดแร้ว

พึ่งใช้มาได้อาทิตย์เดียว

ไว้อีก สองอาทิตย์จะมาแจ้งข่าวนะคะ

สวัสดีค่ะ

 

โดย: อีสวย IP: 124.120.25.50 22 เมษายน 2552 0:37:50 น.  

 

อยากหั้ยรีวิวพวก skinfood บ้างอ่าค่ะ แร้วก้อ origins ด้วย พอดีว่าอยากจะสอยครีมกันแดดมาใช้อยู่พอดี อิอิอิ

 

โดย: หลงใหลในสกินแคร์ IP: 125.25.140.123 16 พฤษภาคม 2552 12:56:07 น.  

 

ฝากคุณปูเป้ช่วยดูเจ้า

Anessa Perfect UV Sunscreen EX SPF 50+ PA+++ หน่อยนะครับ

 

โดย: ว่าจะลองใช้ครับ IP: 124.122.30.145 26 พฤษภาคม 2552 20:06:50 น.  

 

ขอคำแนะนำหน่อยครับ shiseido men CLEANSING FOAM สครับ และก็ตัว TOTAL REVITALIZER ที่เป็นครีม อยากให้รีวิวหน่อยอ่ะครับผมค่อนข้างยึดติดกับแบรนด์นี้พอตัวเลยเพราะคิดว่าเป็นของญี่ปุ่นจาต้องเหมาะกับคนเอเชียด้วยกัน แล้วของผุ้ชายนี่ มัน ต่างกับของผุ้หญิงยังไงด้วยครับ ขอบคุณมากครับ

 

โดย: ชูวี่ IP: 10.6.139.244, 202.28.183.10 28 พฤษภาคม 2552 17:02:26 น.  

 

สวัสดีคุณปูเป้
เพิ่งเข้ามาวันนี้ครั้งแรก
อ่านแล้วสนุกแถมได้ความรู้ดีๆ เยอะเลย
ใช้ Shiseido อยู่หมือนกันแต่เป็นรุ่น The Skincare
ใช้ดีเหมือนกันนะ หน้าใสกระจ่างเชียว
ถ้าคุณปูเป้ลองใช้แล้วมา review ให้ดูบ้างนะจ๊ะ
จะมาเยี่ยมบ่อยๆ นะคะ

 

โดย: LadyGrey IP: 58.8.39.79 29 พฤษภาคม 2552 14:21:03 น.  

 

สำหรับเรื่องการขอรีวิว ปูเป้จะพยายามดึงตัวที่น่าสนใจมาลงก่อนนะขอรับ คงจะไม่สามารถทำให้ทันใจทุกท่านได้ แต่ปุเป้ก็จะพยายามที่สุด ยังไงก็เข้าใจปูเป้ด้วยนะขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 31 พฤษภาคม 2552 21:29:18 น.  

 

ชิเซโด้ pure white ex ที่เป็นวิตามินอะครับ กินแล้วจะอันตรายหรือป่าว เพราะ เห็นให้กินวันละตั้ง 6 เม็ด

 

โดย: ชูวี่ IP: 10.6.139.244, 202.28.183.10 4 มิถุนายน 2552 10:15:46 น.  

 

ไม่เป็นไรค่า
แค่นี้ก็ได้ความรู้เยอะแล้ว
จะซื้ออะไรทีก็เข้ามาอัพเดตเรื่อยๆ
^^

 

โดย: LadyGrey IP: 58.8.40.26 8 มิถุนายน 2552 18:11:31 น.  

 

เป็นคนนึงที่ขยับมาใช้ไลน์นี้เมื่ออายุย่างเข้าสู่เลขสาม หลักเลยคือจากเพื่อนแนะนำ จากนั้นใช้แล้วดีจึงขยับใช้มากขึ้นเรื่อยๆ ตอนนี้ใช้อยู่แทบทุกขั้นตอนเลย แต่โชคดีที่หน้าไม่ค่อยมีปัญหา ก็ใช้ The Skin Care , กันแดด , ซีรั่มลดฝ้ากระ(white lucent) , ซีรั่มลดริ้วรอย , oil ล้างหน้า ...โอววว เยอะมากเชียวนะนั่น ~~~ แอบหวังอยู่ว่าคุณปูเป้จะสามารถสละเวลา review ผลิตภัณฑ์ของ Shiseido เพิ่มเติมได้อีก เพราะได้ความรู้มากมายจาก blog ของคุณปูเป้ค่ะ อีกอย่างคือ เผื่อจะปรับลดหรือปรับเปลี่ยนสิ่งที่ใช้อยู่ให้ดีขึ้นหรือราคาถูกลงได้น่ะค่ะ **ขอบพระคุณมากมายล่วงหน้าค่ะ**

 

โดย: ยัยเก๋เองค่ะ IP: 125.25.137.245 24 กรกฎาคม 2552 12:54:03 น.  

 

แก้คำผิดค่ะ ไม่ได้ใช้ไลน์นี้ค่ะ ใช้ตัวอื่นของยี่ห้อนี้ค่ะ ..พิมพ์เพลินไปหน่อย ^_^

 

โดย: ยัยเก๋เองค่ะ IP: 118.172.246.161 24 กรกฎาคม 2552 13:36:37 น.  

 

เรื่องรีวิว จะพยายามทนอยลงเมื่อมีเวลาและข้อมูลเพิ่มเติมขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 28 กรกฎาคม 2552 15:07:01 น.  

 

ง่ะ


เราใช้โฟมล้างหน้ารุ่นนี้อยุ่ด้วยสิ

T^T

 

โดย: น้ำน่าน IP: 118.172.130.224 9 สิงหาคม 2552 16:28:24 น.  

 

ตอนนี้ใช้ white lucent ตอนกลางวันค่ะโดยส่วนตัวคิดว่าธรรมดาคะ ยังไม่เห็นผลแต่ไม่แพ้ก็ดีแล้วละ ปกติหน้าแพ้ง่าย อยากให้รีวิวด้วยค่ะ
ขอบคุณค่ะ

 

โดย: Jaw IP: 58.8.86.16 1 สิงหาคม 2553 0:17:31 น.  

 

คุณปูเป้ค่ะ รบกวนฝากไลน์ของ Benefiance ด้วยนะคะ เพราะเค้าบอกว่ามันดีมากกกกกกกกกก หยกไม่แน่ใจว่ามันจะดีถึงขั้นเทพที่พี่ๆ น้องๆ เค้ามาพูดจริงรึเปล่า ฝากคุณปูเป้ช่วยฟันธงค่ะ

 

โดย: หยก IP: 109.175.227.99 12 สิงหาคม 2553 16:58:37 น.  

 

ฝากไลน์ของ benefiance อีกคนค่ะ รู้สึกว่าใช้ดีเกือบทุกตัว แต่ไม่รู้ว่าคุ้มค่าแค่ไหน

 

โดย: หวาน IP: 118.172.59.58 18 สิงหาคม 2553 10:27:57 น.  

 

เพิ่งมาครั้งแรกเลยค่ะ อ่านตั้งแต่เช้าแล้ว ชอบมากเลยค่ะ ดีใจที่มีคนเผยแพร่ความรู้เพื่อส่วนรวม แล้วจะตามอ่านเรื่อยๆนะค่ะ

 

โดย: BA@syd IP: 110.174.7.3 20 สิงหาคม 2553 17:44:20 น.  

 

อยากให้คุณปูเป้ช่วยรีวิวกันแดด Anessa หน่อยคะ
เพราะคนใช้กันมากเหลือเกิน

ขอบคุณคะ

 

โดย: นีฟ IP: 27.55.144.239 27 ธันวาคม 2553 19:21:37 น.  

 

อยากดู tea tree ของ skin food จังว่าเป็นยังไงเห็นคนใช้กันมาก บอกกันว่าสิวหาย

 

โดย: Gap IP: 110.49.23.7 8 มกราคม 2554 12:06:51 น.  

 

คุณปูเป้มีรีวิว Shiseido Elixir ทั้งรุ่น White และ Superieur มั้ยคะ กำลังสนใจและจะฝากเพื่อนซื้อมาจากญี่ปุ่นพอดีเลยค่ะ

 

โดย: คาโงเมะ IP: 82.51.85.67 2 กุมภาพันธ์ 2554 2:08:56 น.  

 

คุณปูเป้ขา รบกวนอัพเดท Review สินค้าตัวใหม่ของ Shiseido ด้วยได้มั้ยคะ WHITE LUCENT BALANCING SOFTENER LOTION Equilibrante ค่ะ.. เป็นคนเป็นสิวค่อนข้างง่าย และผิวค่อนข้างมัน จะรอนะคะ ขอบคุณคะ ^_^

 

โดย: MJ IP: 2.51.9.74, 86.96.226.86 19 มีนาคม 2554 19:49:15 น.  

 

ยี่ห้อนี้ไม่ผ่านสักอัน

 

โดย: LoveOnly 5 พฤษภาคม 2554 13:57:42 น.  

 

Reviewคร้มกันแดดของshiseido ให้หน่อยนะคะ

 

โดย: Oilly IP: 14.201.12.49 7 มิถุนายน 2554 11:26:56 น.  

 

 

โดย: peter125 (steven1064 ) 2 มกราคม 2555 10:00:02 น.  

 

อะไรกันนักหนา

 

โดย: hotmale IP: 61.7.174.104 18 มกราคม 2555 10:02:47 น.  

 

ตอนมัธยม หลงใช้คิดว่าของแพงดี หน้าพังไปเลย -*-

 

โดย: ป๋อมแ๋ป๋มเยเย่เย IP: 183.88.104.28 21 มีนาคม 2555 12:20:49 น.  

 

ใช้ได้สามเดือนแล้วครับ แรกๆๆก้อดีน่ะแต่พอนานๆๆแล้วเฉยๆๆ บางวันรู้สึกเหมือนว่าเราไม่ได้ใช้เครื่องสำอางค์ไรเลย

 

โดย: hiruno IP: 171.5.47.69 27 มีนาคม 2555 21:53:23 น.  

 

รอ review Cellcosmet Cellift Serum ด้วยคนค่ะ

 

โดย: Yui IP: 182.52.192.134 1 มีนาคม 2556 21:09:42 น.  

 

ใช้แล้ว หน้าใสวิ๊งเลยอ่ะ ปัญหาสิวหายห่วงค่ะ
ท่านไหนสนใจลองเข้าไปดูที่นี่ค่ะ
//www.topvalue.com/product-40464.html
เผื่อสนใจค่ะ เคยซื้อที่นี่แหละค่ะ เลยมาแนะนำต่อ

 

โดย: ผึ้งพาว IP: 118.172.60.184 13 มกราคม 2559 10:31:38 น.  

 

อยากให้คุณปูเป้ช่วยรีวิว เซรั่ม ดร.จิล หน่อยคะ
เพราะคนใช้กันมากเหลือเกิน สเต็มเซลส์ 5 ชนิด สเต็มเซลส์ จริงๆแล้ว ดีจริงใหมค่ะ มันช่วยอะไรบ้าง ขอบคุณค่ะ

 

โดย: oily IP: 110.168.6.192 31 พฤษภาคม 2559 9:44:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.