"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2551
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
15 พฤษภาคม 2551
 
All Blogs
 

Lancome ABSOLUE PREMIUM Bx

หลายท่านคงจะเบื่อหน้าปูเป้แล้วเป็นแน่แท้ ที่ออกรีวิวติด ๆ กันมาถึง 4 วัน ก็แหม.. ปูเป้ถือโอกาสที่มีเวลาว่างนี้ทำตุนไว้ก่อนเพราช่วงที่ยุ่งคงไม่สามารถทำแบบนี้ได้แล้ว ยังไงก็อดทนเบื่อหน้าปูเป้ไปอีกสักนิดนะขอรับ

วันนี้คงจะขอเปลี่ยนไป review แบรนด์ื่อื่นเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศกันซะหน่อยดีกว่า ซึ่งแบรนด์ที่ปูเป้จามาทำการสับแหลกวันนี้ก็คือ Lancome

Lancome เป็นแบรนด์ที่ผูกพันกับชีวิตของปูเป้มาตลอดชีวิตขอรับ เพราะตั้งแต่จำความได้ก็เห็นเจ้าขวด Lancome ตั้งอยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งมะมี๊แล้ว

มะมี๊ของปูเป้เป็นตัวอย่างที่ดีของลูกค้าผู้มีคุณลักษณะของ Brand Loyalty เพราะมะมี๊ไม่เคยเปลี่ยนใจไปใช้แบรนด์อื่นในในเวลาเกือบ 40 ปี ที่ผ่านมา (แต่หลังจากปูเป้อ่านส่วนผสมเป็นแล้ว มะมี๊ก็เริ่มเปลี่ยนไปใช้ยี่ห้ออื่นบ้างขอรับ) นี่จึงเป็นแบรนด์ที่ปูเป้เคยสัมผัสกับสินค้าเกือบทุกชิ้นของแบรนด์มาแล้วด้วยตัวเอง จึงมีข้อมูลมากมายให้สับแหลกอย่างง่ายดาย โดยวันนี้ปูเป้เลือกไลน์ ABSOLUE PREMIUM Bx ทั้งไลน์มาทำการสับแหลกขอรับ

ก่อนอื่นขอแจ้งหมายเหตุในการ review เพื่อให้ทุกท่านทำความเข้าใจก่อนนะขอรับ

"การตัดสิน review ของปูเป้ มีพื้นฐานมาจากการดูส่วนผสมเป็นหลักครับ แล้วนำส่วนผสมเหล่านั้นมาหาข้อมูลว่า ตัวไหนทำหน้าที่อะไร มีประสิทธิภาพตามกล่าวอ้างไหม มีโอกาสก่อให้เกิดอาการระคายเคืองหรือไม่ หรือผลการวิจัยใหม่ ๆ สนับสนุนรึเปล่า คำโฆษณาหรือคำกล่าวอ้างของสินค้าตัวนั้นเป็นจริงรึเปล่า แพคเกจดีและราคาสมควรหรือไม่อย่างไร เหมาะกับผิวชนิดไหน"

สินค้าตัวที่เป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงหรือว่ามีส่วนผสมไม่ดี กล่าวคือ มีโอกาสก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้ ซึ่งปูเป้คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงส่วนผสมเหล่านั้น แต่หากใครรักใครชอบที่จะใช้และรู้สึกว่าส่วนผสมที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงว่ามันดีเลิศกับผิวก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลขอรับ ผมไม่ได้บังคับให้เชื่อผมทุกคำพูด ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยกับปูเป้ 100 % ก็ได้ขอรับ

ขอบคุณทุกท่านที่เข้าใจนะขอรับ ปูเป้ถือว่าได้อธิบายหลักการของปูเป้ในการ Review โดยละเอียดแล้ว ดังนั้นผมขออณุญาติที่จะไม่ตอบ reply ที่ตีความหมายได้ว่าคุณไม่เข้าใจ ไม่ยอมรับ หรือไม่ได้อ่านหมายเหตุที่ปูเป้กล่าวไว้นี้นะขอรับ


ABSOLUE PREMIUM Bx

เป็นไลน์ของลังโคมที่เจาะกลุ่มเป้าหมายผู้มีอายุที่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเรื่องการฟื้นฟูเซลล์ผิวและต่อต้านริ้วรอย โดยนำเสนอในรูปลักษณ์อันหรูหราฟูฟ่าอัลคาซ่าร์สุด ๆ (พร้อมราคาที่สูงลิบ) ในต่างประเทศนั้นไลน์นี้ราคาไม่ได้สูงในระดับ La mer เลยนะขอรับ เพราะตอนที่ปูเป้ไปหิ้ว ABSOLUE PREMIUM Bx ตามคำสั่งของท่านมะมี๊จากประเทศมาเลเซีย ราคาถูกมันกว่าเมืองไทยเกือบ 40 - 50 % เลยทีเดียว (ในเคาเตอร์นะนั่น) ปูเป้จึงคิดว่าราคาแพงกระอักโลหิตนี้คงเป็นผลจากการตลาดของผู้จัดจำหน่ายในประเทศ พยายามเป็นเจ๊ดันอัพเกรดภาพลักษณ์สินค้าโดยการเพิ่มราคา (แต่ไม่เพิ่มคุณภาพและปริมาณ)

จุดขายนอกจากภาพลักษณ์ภายนอกแล้ว ยังมี Pro-Xylane และ Bio-Network ที่ทาง Lancome กล่าวอ้างว่าเป็นส่วนผสมหรูหราลิขสิทธิ์เฉพาะที่ให้ผลเป็นที่น่าพอใจในการลดเลือนริ้วรอย แต่จริง ๆ แล้วเป็นอย่างไรเรามาดูกันขอรับ


***หมายเหตุ***

Pro-Xylane เป็นสารที่ Lancome กล่างอ้างว่า "ประสิทธิภาพการบำรุงฟื้นฟู ผิวทั้งสามระดับอย่างลึกล้ำ " จริง ๆ แล้ว Pro-Xylane เป็นสารที่ดัดแปลงมาจาก Xylose ซึ่งเป็นน้ำตาลชนิดหนึ่งที่มีคุณสมบัติเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ ทางบริษัท L'Oreal อ้างว่า Pro-Xylane เมื่อทดสอดสอบแล้วว่าสามารถเพิ่มระดับของ Glycosaminoglycan อันเป็นส่วนหนึ่งของ Skin's intercellular Matrix

การทาสารที่ช่วยเพิ่มปริมาณ Glycosaminoglycan มีผลในการเสริมชั้นปกป้ิองผิวนะขอรับ ซึ่งทาง L'Oreal พยายามผลักดันว่ามันเป็นสารที่วิเศษมหัศจรรย์ แต่จริง ๆ แล้วมันเป็นอะไรที่ธรรมดามาก มีส่วนผสมอีกมากมายที่สามารถให้ผลแบบเดียวกันได้ และมันก็ไม่ได้ช่วยลบริ้วรอยแต่อย่างใด

***หมายเหตุ 2***

Bio-Network ที่ทาง Lancome กล่าวอ้างว่าฟื้นฟูผิวระดับลึกได้ ก็ประกอบไปด้วย

- สารสกัดมันเทศป่า ซึ่งไม่มีผลการวิจัยรับรองว่าทาไปบนผิวแล้วจะส่งผลอะไร หาขอมูลไม่เจอขอรับนอกจากคำโฆษณาของ Lancome เอง

- สารสกัดจากถั่วเหลือง มีผลวิจัยรับรองเรื่องคุณสมบัติการเป็นแอนติออกซิแดนท์และช่วยในการต้านอาการอักเสบของผิว อาจจะมีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลาเจนในผิว (ย้ำว่าแค่อาจจะนะขอรับ เพราะว่ามีการวิจัยเรื่องนี้น้อยมาก)

Sources: Cancer Investigation, 1996, volume 14, number 6, pages 597–608; Skin Pharmacology and Applied Skin Physiology, May–June 2002, pages 175–183)

- สารสกัดจากสาหร่าย สาหร่ายมีมากมายกว่า 20,000 ชนิด (เท่าที่คนค้นพบ) โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีคุณสมบัติในการเป็น ตัวทำให้ส่วนผสมข้นขึ้น (thickening agents), เป็นตัวช่วยอุ้มใน้ำ (water-binding agents) และเป็นสารแอนติออกซิแดนท์ สาหร่ายบางชนิดอย่างเช่นสาหร่ายสีน้ำเงินแกมเขียว ก็มีคุณสมบัติในการต้านอาการระคายเคืองเพิ่มขึ้นมา สารอาหารหลัก ๆ ที่สาหร่ายมีก็ประกอบไปด้วย คาราจีแนน (เยลลี่น่ะแหล่ะ) โปรตีน วิตามิน น้ำตาล แป้ง เหล็ก เกลือ ฟอซฟอรัส แมกนีเซียม แคลเซียม และ สังกะสี ซึ่งทำหน้าที่เป็นสารแอนติออกซิแดนท์และมอยซเจอไรเซอร์ ส่วนคำกล่างอ้างที่ว่าสารสกัดจากสาหร่ายสามารถลบริ้วรอยหรือรักษาบาดแผลได้ ยังไม่มีผลการวิจัยจากหน่วยงานอิสระที่น่าเชื่อถือสามารถรองรับเรื่องนี้ได้

(Source: Current Issues in Molecular Biology, January 2002, pages 1–11; Journal of Agricultural Food Chemistry, February 2002, pages 840–845)

ก็ต้องเลือกตัดสินใจเองนะขอรับ ว่าจะเชื่อผลวิจัยจากองค์กรอิสระหรือผลวิจัยของทางบริษัทผู้ผลิตสินค้า สำหรับปูเป้แล้ว สารที่สามารถช่วยเรื่องริ้วรอยและฟื้นฟูสภาพผิวได้จริง ๆ คือสารกลุ่ม Retinoids (เช่นยี่ห้อ Renova, Retin-A, Differin, Tazorac) ซึ่งเป็นสารที่ขึ้นทะเบียนในรูปของยา ไม่สามารถใส่ลงในเครื่องสำอางขอรับ

***หมายเหตุ 3***

สินค้าของ Lancome นั้น 98 % จากทั้งหมดมีส่วนผสมของน้ำหอมขอรับ ไม่เหมาะกับผู้ที่แพ้น้ำหอมได้ง่าย ๆ

PhotobucketPhotobucket

ABSOLUE PREMIUM Bx Cleanser

"ข้างนอกสุกใส... ข้างในกลวงโบ๋" คงเป็นคำเปรียบเปรยที่เหมาะสมสำหรับครีมคลีนเซอร์สำหรับผิวแห้งชิ้นนี้ นอกจากแพคเกจที่สวยงามหรูหรากับป้ายราคาชวนสยองแล้ว เมื่อบิดฝาปิดสีทองระยิบเปิดดูก็จะพบว่าข้างในก็คือ Cold Cream ธรรมดา ๆ ที่มีส่วนผสมของ น้ำ, Mineral Oil, Corn Oil สารกันเสีย น้ำหอม (มีสารบำรุงอยู่นิดหน่อยซึ่งไม่มีประโยชน์อะไรเพราะยังไงก็ต้องล้างออกอยู่แล้ว และถึงจะใส่เยอะแพคเกจแบบกระปุกก็ทำให้มันเสื่อมไปหมดได้อยู่ดี) ถ้าเป็นคนผิวแห้งและต้องการใช้คลีนซิ่งครีม ดี ๆ ราคายอมรับได้แล้วล่ะก็ Eucerin Gentle Cleansing Milk ยังมีส่วนผสมที่ดีและอ่อนโยนซะกว่า (แน่นอนว่าราคาแค่เสี้ยว)

กระผมว่าเงินจำนวนนี้สามารถเอาไปซื้อ Baby Oil (Pure Mineral Oil) ไว้ใช้ทิ้งใช้ขว้างได้เป็นสิบปี ซึ่งสามารถทำความสะอาดเมคอัพได้ไม่ต่างกันเลยแถมยังอ่อนโยนกว่าด้วย

ให้ไฟเหลืองไป เผื่อใครที่มีเงินเหลือพอจะเอาแบงก์พันไปเช็ดก้นแทนกระดาษชำระแล้วไม่เดือดร้อนได้เลือกซื้อ

Ingredients :
Water, Paraffinum Liquidum (Mineral Oil), Isopropyl Myristate, Dicaprylyl Carbonate, Propylene Glycol, Zea Mays (Corn) Germ Oil, Carbomer, Triethanolamine, Iron Oxides, Lecithin, Padina Pavonica Extract, Phenoxyethanol, Adenosine, Polysorbate 20, Limonene, Linalool, Benzyl Benzoate, Chondrus Crispus (Carrageenan), Propylparaben, Dioscorea Villosa (Wild Yam) Root Extract, Paraffin, Disodium Cocoamphodiacetate, Methylparaben, Tetradibutyl Pentaerithrityl Hydroxyhydrocinnamate, Citronellol, Hexyldecanol, Glycine Soja (Soybean) Protein, Fragrance


Photobucket

ABSOLUE PREMIUM Bx Lotion

เป็นโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมธรรมดามากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก จริงอยู่ที่มันไม่มีแอลกอฮอล์แต่มันก็ไม่มีสารบำรุงอะไรพิเศษเลยนอกจาก น้ำ สารให้ความชุ่มชื้น ซิลิโคน สี น้ำหอม และสารกันเสีย และสารสกัดหลายตัวไม่สามารถหาข้อมูลมายืนยันประสิทธิภาพเลอเลิศอย่างที่โฆษณาได้

ถ้าคุณเป็นแฟนของ Lancome และไม่อยากเปลี่ยนไปใช้ยี่ห้ออื่นแต่อย่างใด คุณจะพอใจมากกว่ากับประสิทธิภาพของ Tonique Confort สำหรับผิวแห้งที่มีส่วนผสมดีต่างกันราวนรกกับสวรรค์ในราคาแค่ 1/4 (เปรียบเทียบจากการซื้อขนาด 400ml.)

ไฟเหลืองครับ จริง ๆ เกือบจะไฟแดงแล้วเพราะกลิ่นน้ำหอมฉุนมาก... (หรือเป็นเพราะปูเป้ไม่ชอบกลิ่นแบบนี้ก็ไม่ทราบนะขอรับ)

Ingredients :
water, butylene glycol, glycerin, betaine, peg-20 glyceryl triisostearate, pentylene glycol, hydroxypropyl tetrahydropyrantriol, padina pavonica extract,h ydrolyzed soy protein, phenoxyethanol, phenyl trimethicone,adenosine,triethylhexanoin,polyglyceryl-10 isostearate, limonene, xanthan gum, linalool,isostearic acid, dioscorea villosa (wild yam) root extract, caprylyl glycol, paraffin, malt extract, disodium stearoyl glutamate, methylparaben, squalane, hexyldecanol, fragrance

Photobucket

ABSOLUE PREMIUM Bx Essense

แล้วคุณจะต๊กกะใจที่รู้ว่าเซรัมตัวนี้มีว่วนผสมของ Pigment หรือ สี (Ci15985, Ci19140) ในสัดส่วนที่มากกว่าสารบำรุงซะอีก มะมี๊ของปูเป้ชอบทาเอสเซ้นส์ตัวนี้มากเลยขอรับ ชอบมากจนถึงขนาดมาโม้กับลูกรักอย่างปูเป้ให้ฟังว่า "ตัวนี้ดีมาก ทาไปแล้วรู้สึกหน้าตึง ๆ มันช่วยยกกระชับผิวได้นะเนี่ย" โถมะมี๊ที่รักขอรับ มันจะไม่ตึงได้ยังไงล่ะ เจ้าเอซเซ้นสีเหลืองทองฉูดฉาดเหมือนลูกกวาดนี้ประกอบไปด้วย Water, Glycerin และ Alcohol Denat!!! <- - - หน้ามามี๊ก็เลยตึงเพราะความแห้งยังไงล่ะขอรับ มามี๊ก็เงียบ ๆ ไป ยังคงใช้ต่อไปจนหมดขวดเพราะความงกและเสียดายเงิน หลังจากนั้นปูเป้ก็ไม่ได้เห็นมันมาเสนอหน้าอยู่บนโต๊ะเครื่อแป้งของมะมี๊อีกเลย

สำหรับคนที่สงสัยว่า Lancome โฆษณาว่าผสม Pro-Xylane มากถึง 50% เอ่อ... มันอยู่ตรงไหนของส่วนผสมหรอครับ ปูเป้ยังหาไม่เจอเลย ถึงจะมีจริง ๆ มันก็คงไม่ถึง 50% แน่นอน เพราะว่าน้ำกับกีลเซอรีนและแอลกอฮอล์ก็น่าจะกินพื้นที่เกินครึ่งไปแล้วแน่นอน ไม่ว่าจะตีความในเรื่องเซรั่มฟื้นฟูผิวหรือมอยซ์เจอไรเซรอ์บางเบาที่มีส่วนผสมดีก็ไม่ผ่านเกณฑ์การตัดสินสุดเข้มของปูเป้ได้ จบข่าวขอรับ เอาไฟแดงไปรับประทานแน่นอน


Ingredients :
Water, Glycerin, Alcohol Denat, Butylene Glycol, Pentaerythrityl Tetraethylhexanoate, Citric Acid, Sodium Hydroxide, Propylene Glycol, Ci15985, Ci19140, C13-14 Isoparaffin, Hydroxypropyl Tetrahydropyrantriol, Padina Pavonica Extract, Hydrolyzed Soy Protein, Phenoxyethanol, Adenosine, Stearyl Alcohol, Peg-60 Hydrogenated Castor Oil, Peg-100 Stearate, Ethylparaben, Polysilicone-8, Polyacrylamide, Limonene, Xanthan Gum, Linalool, Dioscorea Villosa (Wild Yam) Root Extract, Carbomer, Paraffin, Malt Extract, Myristyl Alcohol, Disodium Edta, Methylparaben, Glyceryl Stearate, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract, Fragrance

Photobucket

ABSOLUE PREMIUM Bx Yuex

เป็นตัวอย่างทำให้เห็นได้เป็นอย่างดีว่าครีมบำรุงผิวเฉพาะรอบดวงตาไม่มีความจำเป็นแต่อย่างใด เพราะในอายครีมกระปุกนี้ไม่ได้มีส่วนผสมที่หรูหราหรือมีประสิทธิภาพเลิศเลอสมราคาเลยสักนิด (15 ml. 4,100 THB) ถ้าให้อธิบายง่ายๆ คือ ครีมบำรุงผิวหน้าตัวอื่นของ Lancome ที่ราคาถูกกว่านี้ครึ่งนึงและมีปริมาณมากกว่า 3 เท่า ยังมีส่วนผสมดีกว่านี้ซะอีก

ส่วนผสมของครีมนี้คือ น้ำ กลีเซอรีน ซิลิโคน น้ำมัน (และส่วนผสมทำให้เนื้อครีมเข้มข้นอีกเพียบ) คุณอาจจะรู้สึกว่าเมื่อทาอายครีมนี้ผิวรอบดวงตาจะดูผ่องใส แต่นั่นเป็นผลมาจาก Silica, Mica, Iron Oxides และ Titanium Dioxides (ที่ใส่มาในปริมาณมากกว่าสารบำรุง) เป็นสารช่วยกระจายแสงที่ให้ผลทาง Cosmetic ส่วนสารแอนติออกซิแดนท์จำนวนเล็กน้อยก็ไม่สามารถอาศัยอยู่ในครีมนี้ได้นานเนื่องจากแพคเกจที่เป็นกระปุก ปูเป้ให้ไฟเหลืองขอรับ มันธรรมดามาก ๆ แต่ใครสนใจอยากใช้ก็ไม่ขัดข้องขอรับ

หากคุณต้องการใช้อายครีมที่มีส่วนผสมหรูหราจริง ๆ Olay Regenerist Eye Lifting Serum มีส่วนผสมที่ดีกว่าเปรียบเหมือนมวยคนละชั้น แถมยังอยู่ในแพคเกจขวดปั้มเหมาะสม และราคาถูกกว่า 10 เท่า


Ingredients :
Water, Glycerin, Hydrogenated Polyisobutene, Pentaerythrityl Tetraethylhexanoate, Propylene Glycol, Propylene Glycol Dicaprylate/Dicaprate, Silica, Stearoxytrimethylsilane, Stearyl Alcohol, Myristyl Myristate, Titanium Dioxide, Iron Oxides, Mica, Hydroxypropyl Tetrahydropyrantriol, Hydrogenated Jojoba Oil, Padina Pavonica Extract, Hydrolyzed Soy Protein, Phenoxyethanol, Stearalkonium Hectorite, Adenosine, Peg-40 Stearate, Ethylparaben, Triethanolamine, Chlorphenesin, Dimethicone, Dimethiconol, Wild Yam Root Extract, Propylene Carbonate, Paraffin, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Sorbitan Tristearate, Carbomer, Malt Extract, Terminalia Sericea Extract, Myristyl Alcohol, Ruscus Aculeatus Roost Extract, Potassium Cetyl Phosphate, Cetyl Alcohol, Methylparaben, Tetrasodium Edta, Hexyldecanol, Glyceryl Stearate


Photobucket


ABSOLUE PREMIUM Bx Advance Replenishing Cream SPF 15

สิ่งที่เดียวที่ช่วยให้ครีมตัวนี้สามารถป้องกันริ้วรอยได้คือสารกันแดด SPF 15 ที่มี Avobenzone เป็นตัวกรองรังสี UVA คุณสมบัติอื่น ๆ คือเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์สำหรับคนที่ผิวแห้งมาก ๆ ไม่ควรหวังอะไรมากกว่านั้น สารบำรุงจำพวกแอนติออกซิแดนท์ที่มีอยู่น้อยนิด (แต่ก็ยังมากกว่าสินค้าตัวอื่นในไลน์ ABSOLUE PREMIUM Bx นิดหน่อย) คงไม่มีประโยชน์เพราะบรรจุในกระปุกสวยหรู (ถ้าเป็นหลอดบีบทึบแสงคงจะได้คะแนนมากกว่านี้)

ด้วยราคา 6,200 THB / 50 ml. มันจึงเป็นครีมกันแดด SPF 15 เนื้อเข้มข้นที่มีราคาแพงโหด ถ้าคุณจะใช้เงินขนาดนี้กับการซื้อครีม SPF 15 ราคาแพง ปูเป้แนะนำให้ลองพิจารณา Repairwear Day SPF 15 Intensive Cream ของ Clinique (3,000 THB / 50ml.) จะเป็นตัวเลือกที่ฉลาดกว่า (มาก ๆ)


Active Ingredients : Avobenzone (2%), Octisalate (5%), Octocrylene (8%)

Other Ingredients : Water, Bis-Peg-18 Methyl Ether Dimethyl Silane, Glycerin, Cyclohexasiloxane, Alcohol Denat., Hydrogenated Polyisobutene, Phenyl Trimethicone, Cetearyl Alcohol, Cyclopentasiloxane, Peg-20, Apricot Kernel Oil, Petrolatum, C13-14 Isoparaffin, Tocopheryl Acetate, Hydroxypropyl Tetrahydropyrantriol, Sodium Hyaluronate, Padina Pavonica Extract, Hydrolyzed Soy Protein, Phenoxyethanol, Adenosine, Stearyl Alcohol, Peg-100 Stearate, Ethylparaben, Triethanolamine, Polyacrylamide, Calcium Pantothenate, Malt Extract, Dimethyl Isosorbide, Dimethiconol, Limonene, Xanthan Gum, Linalool, Wild Yam Root Extract, Iron Oxides, Capryloyl Salicylic Acid, Paraffin, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Myristyl Alcohol, Disodium Edta, Shea Butter, Butylene Glycol, Cetyl Alcohol, Cetearyl Glucoside, Octyldodecanol, Methylparaben, Citronellol, Laureth-7, Hexyldecanol, Glyceryl Stearate, Fragrance

Photobucket

ABSOLUE PREMIUM Bx Advance Replenishing Fluid SPF 15

ไม่ได้แตกต่างจาก ABSOLUE PREMIUM Bx Advance Replenishing Cream SPF 15 ด้านบนมากนัก นอกจากเนื้อเบสเปลี่ยนเป็นโลชั่น และมีวิตามิน E เพิ่มขึ้นมา เกือบเป็นข่าวร้ายเพราะว่ามี Alcohol Denat ทว่าเป็นลำดับที่ 4 ซึ่งก็ยังพอรับได้ (แต่ไม่ได้หมายความว่าดี) Salicylic Acid ที่ใส่เกือบรั้งท้ายในส่วนผสมก็การันตีได้ว่ามันมีไม่มากพอที่จะช่วยเรื่องผลัดเซลล์ผิว ข้อดีข้อเดียวคือแพคเกจที่เหมาะสม

เช่นเดียวกับคำแนะนำด้านบน Repairwear Day SPF 15 Intensive Lotion ของ Clinique (3,000 THB / 50ml.) มีส่วนผสมที่ดีกว่าชนิดทิ้งห่างไม่เห็นฝุ่นและอยู่ในแพคเกจที่เหมาะสมเหมือนกันด้วย


Active Ingredients : Avobenzone (3%), Octisalate (3%), Octocrylene (8%)

Other Ingredients : Water, Glycerin, Cyclohexasiloxane, Alcohol Denat., Caprylic/Capric Triglyceride, C12-15 Alkyl Benzoate, Peg-100 Stearate, Glyceryl Stearate, Phenyl Trimethicone, Tocopheryl Acetate, C13-14 Isoparaffin, Hydroxypropyl Tetrahydropyrantriol, Padina Pavonica Extract, Hydrolyzed Soy Protein, Phenoxyethanol, Stearic Acid, Adenosine, Stearyl Alcohol, Ethylparaben, Triethanolamine, Polyacrylamide, Calcium Pantothenate, Malt Extract, Dimethyl Isosorbide, Limonene, Xanthan Gum, Linalool, Wild Yam Root Extract, Iron Oxides, Capryloyl Salicylic Acid, Paraffin, Myristyl Alcohol, Disodium Edta, Butylene Glycol, Cetyl Alcohol, Octyldodecanol, Methylparaben, Citronellol, Laureth-7, Hexyldecanol, Fragrance

Photobucket


Absolue Premium Bx Advanced Night Recovery Cream

เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อเข้มข้นที่ให้ความชุ่มชื้นสูง ส่วนผสมหลักคือ น้ำ กลีเซอรีน เชียบัตเตอร์ ซิลิโคนและไขมันอื่นๆ อีกเพียบ ด้วยราคาเกือบหมื่นปูเป้ว่าเราสมควรได้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมดีกว่านี้มาก (และได้หลายขวดด้วย)

ปัจจุบันปูเป้แนะนำให้มะมี๊เอาเงินเฉียดหมื่นนี้ไปลองซื้อ Olay Total Effect แบบไม่มี SPF และน้ำหอมมาใช้ได้ตั้ง 5 ปี (แน่นอนว่าส่วนผสมมันดีกว่าหลายขุม)


Ingredients :
Water, Glycerin, Shea Butter, Cetearyl Alcohol, Alcohol Denat., Hydrogenated Polyisobutene, Silica, Cyclohexasiloxane, Carnauba Wax, Cyclopentasiloxane, Petrolatum, Glyceryl Stearate, Peg-100 Stearate, Peg-20, Yellow 6, Yellow 5, Red 4, C13-14 Isoparaffin, Tocopherol, Hydroxypropyl Tetrahydropyrantriol, Hydroxyethylpiperazine Ethane Sulfonic Acid, Hydrolyzed Lupine Protein, Padina Pavonica Extract, Hydrolyzed Soy Protein, Phenoxyethanol, Adenosine, Ethylparaben, Triethanolamine, Polyacrylamide, Dimethiconol, Dimethyl Isosorbide, Limonene, Linalool, Wild Yam Root Extract, Capryloyl Salicylic Acid, Paraffin, Malt Extract, Cetearyl Glucoside, Methylparaben, Octyldodecanol, Tetrasodium Edta, Citronellol, Laureth-7, Hexyldecanol, Soybean Oil Fragrance

Photobucket


Absolue Premium Bx Masque

โฆษณาหราว่า "ชุดผลิตภัณฑ์พิเศษที่ตอบรับความคาดหวังของผู้หญิงวัย 50 ปี ตอบรับความต้องการด้วยสูตรผสมหลากชนิดที่ได้รับความคุ้มครองจากสิทธิบัตร ABSOLUE PREMIUM Bx มอบความใส่ใจที่ผู้หญิงวัย 50 สมควรได้รับ "

หากคุณผู้หญิงคิดว่ามาสค์ที่อุดมไปด้วยแอลกอฮอล์นี้คือสิ่งที่คุณสมควรได้รับ เอาเงินฟาดเคาเตอร์และถอยมาใช้ได้เลยขอรับ


Ingredients :
Water, Glycerin, Alcohol Denat., Paraffin, Dioscorea Villosa/Wild Yam Root Extract, Hexyldecanol, Lactic Acid, Padina Pavonica/Padina Pavonica Extract, Sodium Hydroxide, Adenosine, Triethanolamine, Polysilicone-8, Limonene, Xanthan Gum, Panthenol, Linalool, Biosaccharide Gum-1, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Disodium Edta, Methylparaben, Citronellol, Glycine Soja/Soybean Protein, Fragance


ส่วน บอดีครีม กับ แฮนด์ครีม ในไลน์นี้ ปูเป้ไม่ขอเอามารีวิวนะขอรับ...ไม่อยากจะใช้คำพูดรุนแรง เอาเป็นว่าละไว้ในฐานที่เข้าใจละกันว่าใช้โลชั่นเจอร์เก้นสูตรเชียบัตเตอร์ก็ได้ผลเหมือน ๆ กันแหล่ะ

ก็จบการรีวิวสับแหลก Lancome ABSOLUE PREMIUM Bx แต่เพียงเท่านี้นะขอรับ ยังไงก็อยากจะย้ำอีกทีว่าไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยกับที่ปูเป้รีวิวไปซะทั้งหมด และปูเป้รีวิวแค่เรื่องว่าส่วนผสมมีคุณภาพหรือไม่ มีส่วนผสมที่เสี่ยงให้เกิดการระคายเคืองมากรึเปล่า ถึงตัวที่ปูเป้รีวิวให้ไฟเขียวก้ไม่ได้หมายความว่าจะปลอดภัยไม่แพ้ 100% นะขอรับ รบกวนทดสอบอาการแพ้โดยการขอ Tester มาลองใช้หรือไปทำ Patch test ที่เคาเตอร์ก็ได้ขอรับ

ปล. ระหว่างทำรูปรีวิวไปก็พึ่งมารู้สึกตัวว่า ไม่มีสีเขียวสดใสสามารถแปะให้กับผลิตภัณฑ์ตัวใดในไลน์นี้ได้เลย... ปูเป้ใจร้่ายไปหน่อยไหมเนี่ย???
 

Create Date : 15 พฤษภาคม 2551
69 comments
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2551 1:48:55 น.
Counter : 73623 Pageviews.

 

ไม่ได้ใช้ Lancome เลย ขอเก็บไว้เป็นข้อมูลก่อนนะ

 

โดย: wannee2w IP: 125.24.73.192 15 พฤษภาคม 2551 18:12:02 น.  

 

Good info ka.

 

โดย: CrackyDong 15 พฤษภาคม 2551 18:34:06 น.  

 

จะไปเบื่อหน้าปูเป้ได้ไงจ้ะ เอาสิ่งที่เป็นประโยชน์แก่ชาวโลกมาบอกกัน ชอบรีวิวของหนูมากเลยจ๊ะ เลยอยากรบกวนให้หนูช่วยอธิบายขั้นตอนการสั่ง paulachoice จากสิงคโปร์ให้หน่อยได้มั้ยจ้ะ ขอแบบละเอียดยิบเลยนะ เพราะพี่ไม่เคยซื้อของทางเนทเลยอ่ะ ภาษาปะกิดก็ไม่ดี พอดีอีก2เดือนพี่จะแต่งงานแล้ว แต่ผิวหน้ามีปัญหามากๆเลย พอได้อ่นรีวิวของหนูก็เลยมีความหวังขึ้นมากับproductของpaula เมื่อก่อนพี่ผิวมันแต่หน้าดีมากเลยนะ มาพังก็เพราะแอลกอฮอล์นี่แหละ พออ่านรีวิวแล้วรู้สึกโดนอย่างแรง ยังไงพี่รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

 

โดย: the looser IP: 58.9.9.167 15 พฤษภาคม 2551 21:22:53 น.  

 


การสั่งผลิตภัณฑ์ Paula's Choice นั้นสามารถสั่งได้จากสองทางคือ จาก USA และจาก Singapore ซึ่งแตกต่างกันดังนี้

การสั่งจากอเมริกาสามารถทำการสั่งได้โดยการทำการลงทะเบียนในเวปไซท์ //www.cosmeticscop.com โดยกรอกรายละเอียดให้เรียบร้อยตามที่เขาระบุไว้ หลังจากนั้นก็ทำการ Login และเลือกซื้อสินค้าใส่ลง Shopping Cart ครับ เมื่อครบถ้วนตามที่ต้องการแล้วก็ทำการ Proceed เพื่อรับรหัสการซื้อและคิดราคาและค่าขนส่ง แต่เราต้อง Note ไว้ว่าเป็น Internationnal Shipping เพื่อบอกว่าเป็นการส่งนอกประเทศอเมริกานะขอรับ เขาจะทำการระงับ Order เราไว้ก่อนเพื่อตรวจสอบอัตราค่าขนส่งมาให้เราอีกทาง E - mail หากคุณโอเคกับราคาค่าขนส่งก็ให้ส่ง E-mail ไปยืนยันการสั่งซื้อพร้อมรหัสการซื้อ เมื่อทางบริาทได้ E-mail ตอบกลับแล้วเขาจะทำการชาจค่าสินค้าทั้งหมดจากบัตรเคตดิตและทำการส่งสินค้าทันที


ส่วนการสั่งทาง Singapore เราจะต้องEmail ไปหา paulas@starhub.net.sg เพื่อขอให้เขาส่ง Product List มาให้ครับ ราคาก็จะเพิ่มจากในเวปหลักของ Paula's Choiceประมาณ 10 - 20 % ได้ แล้วของบางอย่างก็ไม่มีครับ ให้เราเลือกสินค้าและ Copy รหัส ชื่อสินค้า และจำนวนที่ต้องการสั่ง และส่งไปทาง E-mail ขอรับ หลังจากนั้นทางบริษัทจะส่ง E-mail กลับมาบอกข้อมูลและอันตรค่าขนส่ง พร้อมสอบถามข้อมูลส่วนตัวไม่ว่าจะเป็นชื่อ ที่อยู่ และหมายเลขบัตรเคตดิต หลังจากบอกข้อมูลและยืนยันการสั่งซื้อกลับไป เขาก็จะเริ่มทำการส่งสินค้าให้ขอรับ

ต้องแจ้งว่า ราคาสินค้าและค่าขนส่งนี้ ไม่ได้รวมถึงค่าภาษีศุลกากรขาเข้าที่คุณอาจจะต้องเสียเพิ่มนะขอรับ โชคดีก็ไม่โดนภาษี หรือโดนก็โดนน้อย แต่ถ้าโชคร้ายหน่อยก็โดนเก็บหนักขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 15 พฤษภาคม 2551 22:10:37 น.  

 

อยากให้เอาครีมของ เอส เค ทู กับ ฟิโลโซฟี่ มาลงมั่งค่ะ เพราะใช้อยู่อยากรู้ว่าคุ้มเงินไหม ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

 

โดย: ติป IP: 125.25.98.153 15 พฤษภาคม 2551 22:34:49 น.  

 

ขอบคุณปูเป้มากๆนะคะ ขอให้หน้าใสยิ่งๆขึ้นไปละกันจ้า

 

โดย: the looser IP: 58.9.9.167 15 พฤษภาคม 2551 22:37:37 น.  

 

ชอบจังเลยมีคนมาเขียนเรื่องดีๆแบบนี้ให้อ่าน
เป็นกำลังให้นะคะ
ต่อไปนี้จะเริ่มอ่านส่วนผสมแล้วหล่ะ

 

โดย: Loukumaru IP: 58.9.133.144 15 พฤษภาคม 2551 23:10:41 น.  

 

ตามมาอ่านค่ะ lancome ไม่เคยใช้เลยนอกจากกลอสอันเดียว เมื่อสองวันก่อนหลังจากไปอ่านกระทู้คุณปูเป้อีกรอบเราไปสั่ง paula's choice มาแล้วค่ะ (เป็นพวกเชื่อคนง่ายป่าวเนี่ย ) โชคดีเค้ามีส่งมานิวซีแลนด์จากออสเตรเลีย แล้วก็ไม่แพงเท่าไหร่ (ทั้งค่าส่งและค่าของ) เดือนนี้มีโปรโมชั่นซื้อครบ $100 แจก voucher $25 ด้วย

สั่งไปเป็นเซ็ตเลยตั้งแต่ล้างหน้ายันกันแดด เพราะ clinique ที่เราจะใช้กำลังจะหมดพอดี ขอบคุณคุณปูเป้มากนะคะ มารีวิวได้จังหวะพอดีมากๆ ขอบคุณจริงๆค่ะ

 

โดย: kisekimeru IP: 203.97.83.162 16 พฤษภาคม 2551 15:22:21 น.  

 

หนึ่งในเครื่องสำอางที่เม เม อยากลองใช้มากมาย
แต่ไม่เคยได้รับข้อมูลแบบนี้เลย ดีนะเนี่ย ที่ได้มาอ่านก่อน
ว่าแต่พี่ปูเป้คะ ลังโคม กับเอสเต้เนี่ย น้องเม เม เห็นแล้ว
ทั้งสองยี่ห้อมันออกมาคล้ายๆ กันเลยนะคะ แล้วมันจะแย่เหมือนกันไหมคะ เพราะน้องเม เม กำลังตัดสินใจทุบกระปุกน้อยๆ ถอย Idealist มาใช้อะคะ

 

โดย: น้องเม เม IP: 58.10.74.215 16 พฤษภาคม 2551 15:37:12 น.  

 

ถ้าเทียบกันระหว่างลังโคมกับเอสเต้ ปูเป้ว่าเอสเต้ดีกว่านะขอรับ ในแง่ของส่วนผสม

แต่ไม่ได้หมายความทั้งแบรนด์ของเอสเต้จะดีหมดทุกตัวนะขอรับ ต้องเลือกเอาแต่ตัวที่ดี ๆ ขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 16 พฤษภาคม 2551 15:55:31 น.  

 

อยากให้ รีวิว ลาแมร์ด้วยจัง จะรอนะคะ

 

โดย: noeijung IP: 58.9.161.199 20 พฤษภาคม 2551 22:23:36 น.  

 

ซื้อมาให้หม่ามี้ใช้ไม่เห็นเอ๊าะขึ้นเลย ถ้าคุณปูเป้ review เร็วกว่านี้นะ ไม่ได้กินตังค์เราหรอก

 

โดย: absolutely sweet 21 พฤษภาคม 2551 9:16:11 น.  

 

ได้ข่าวแว่วๆว่าส่วนผสมของไลน์นี้จะส่งลงร่างของยี่ห้อกานิเย่ด้วยค่ะ จริงเท็จไม่ทราบแน่ชัดนะคะคุณปูเป้ แต่ตัวนี้ก็ไม่เคยซื้อใช้ด้วยราคาที่แพงมากเกินไปด้วยค่ะ

 

โดย: nad IP: 58.9.192.244 22 พฤษภาคม 2551 13:46:25 น.  

 

น้องปูเป้จ๊ะ เพื่อนพี่แนะนำครีมให้ใช้อยู่ตัวนึง เริ่ดหรูมั่ก แต่ไม่กล้าซื้อตามเนื่องจากราคา 50 ML อยู่ที่ 13800
เธอชื่อ Secret de vie -ของลังโคมจ้า
รบกวน รีวิวให้หน่อยเถอะ
ขอบคุณค่ะ

 

โดย: ข้าวเหนียวแดง IP: 222.123.104.67 31 พฤษภาคม 2551 20:31:45 น.  

 

Secret de vie มีส่วนผสมที่ธรรมดามากขอรับ หลัก ๆ ก็เป็นซิคิโคน Wax กับ Thinckene และ Emolient ที่ทำให้เนื้อครีมข้นคลั่ก สารแอนติออกซิแดนท์หลัก ๆ ก็คือวิตามินอี สาหร่าย แล้วก็มีสารสกัดยีสต์ด้วยขอรับ นอกนั้นก็เป็นสารสกัดจาดพืชที่หาข้อมูลมายืนยันประสิทธิภาพไม่ได้ ส่วนผสมที่ถัดจาก Propylparaben (สารกันเสีย) ก็บอกได้ว่ามันมีปริมาณน้อยมากจนไม่ทำให้เกิดประโยชน์อันใดกับผิว

สรุป... มันก็เป็นครีมเนื้อข้นคลั่กที่ให้ความชุ่มชื้นดีและช่วยเคลือบผิวที่แห้งผากให้รู้สึกดีขึ้นได้ แต่มันไม่ได้เป็นครีมวิเศษที่ดีเลิศสมกับราคาหรือคำโฆษณาแต่อย่างใด ปูเป้ให้ไฟเหลืองไว้ลองพิจารณาด้วยตัวเองดูอีกทีนะขอรับ

นี่คือส่วนผสมของ Secret de vie Ultimate Cellular Reviving Creme นะขอรับ

Water, Dimethicone, Cyclohexasiloxane, Glycerin, Hydrogenated Polyisobutene, Dimethicone/Peg-10/15 Crosspolymer, Aluminum Starch Octenylsuccinate, Synthetic Wax, Tocopheryl Acetate, Vaccinium Myrtillus Extract, Sugar Cane Extract, Cyclodextrin, Hydroxyethylpiperazine Ethane Sulfonic Acid, Adenosine, Yeast Extract, Sugar Maple Extract, Magnesium Sulfate, Algae Extract, Chlorphenesin, Limonene, Mannitol, Peppermint Leaf Extract, Propylparaben, Propylene Glycol, Acrylates Copolymer, Geraniol, Rosa Gallica Flower Extract, Disodium Succinate, Methylparaben, Butylphenyl Methylpropional, Citronellol, Orange Fruit Extract, Lemon Extract, Altermonas Ferment Extract, Licorice Extract, Fragrance

 

โดย: PuPe_so_Sweet 2 มิถุนายน 2551 0:14:28 น.  

 

รวดเร็วทันใจ ขอบคุณมากค่ะ
ว่างๆ ขอ sisley ด้วยนะคะ

 

โดย: ข้าวเหนียวแดง IP: 202.95.76.158 2 มิถุนายน 2551 14:17:42 น.  

 

I really love ABSOLUE which ABSOLUTELY pump up my skin. It is the wonderful product I ever tried. LANCOME is the world leading cosmetic company which has many Dermatologist researcher. Gilrs, don't be fooled by unexperience bloggers.
Give it a try and you will know ABSOLUE worths every penny...Within the first week, you will experience the pumped skin which is rejuvinated by inside!!!

 

โดย: Rit IP: 58.147.25.198 9 สิงหาคม 2551 2:22:12 น.  

 

Just like I ‘always’ mentioned before...

"Readers have to gather all of this info and analyze it by themselves"

Of course, they don't have to believe inexperience person like me. But, I think they shouldn't have to be fooled by the cosmetic company either.

All of these product ingredients reviews are base on the International Cosmetics Ingredients Dictionaries / Database that everyone can access through the internet.

In my view, the product that’s worth to spend a lot of money for should packed with state-of-the-art ingredients, not miracle claims.

My mon used to be a huge fan of Lancome for ages (included Absolue Line). But now she got a lot better result form the skincare I recommended (gentle cleanser, Brilliant Toner, pH and concentration correct AHAs, anti-oxidant rich moisturizer and well formulated Sunscreen. All of these cost less than one jar of Lancome Absolue cream)

So, do as you please. It’s none of my business if you still addicted to that costly miracle (claims) cream.

Good luck.

 

โดย: PuPe_so_Sweet 9 สิงหาคม 2551 13:29:54 น.  

 

ภาษาไทยดีกว่านะครับ ขอบคุณคุณปูเป้ที่ให้ความกระจ่าง และไม่โกรธสักนิดที่ผมได้พาดพิงถึง คงเป็นผมไม่ได้อ่านทำความเข้าใจตั้งแต่ต้นเลยเข้าใจผิด

ขอเพิ่มเติมความเห็นนิดนึงอ่ะนะครับ คำว่าสูตรของผู้ผลิตเนี่ย มันเป็นอะไรที่ลับมาก ทั้งส่วนผสม ขั้นตอนการผลิต สภาพแวดล้อมอย่างอุณหภูมิ รวมทั้งวิธีการใช้

ยกตัวอย่าง คาแรงค์เขาจะมีวิธีนวดลดหน้าไล่น้ำเหลืองดีมาก ผมแอบเอามาใช้กับครีมยี่ห้ออื่น แหมหน้าดูกระชับเป็นร)ตัว V ตัวนี้คาแรงค์น่าจะใช้ชื่อว่า V Shape เป็นซีรั่มเนื้อเบาๆ Shaping Facial Lift Contours เคยถอยมาตัวนึง ใช้ได้สัก 2 อาทิตย์ก็เริ่มเห็นผล แต่ออกจะแพงนิดนึง ตอนนี้เลยใช้กับ ครีมธรรมดาๆ และใช้เทคนิคการนวดของคาร์แรงค์ ดีคับ

ส่วยตัวผมว่าทุกแบร์นก็มีสิ่งที่ดี เป็นตัวชูโรงของเขา อย่าง ลังโคมก็ประทับใจ Absolue เนี่ยแหละ ขอโทษคุณเป้ด้วย พอมาอ่านรีวิวก็เลยจี๊ดนิดนึง แต่ก็เรื่องนี้มันอยู่ที่ตัวบุคคลนะครับว่าจะถูกกับผลิตภัณฑ์ตัวไหน ผิวคนเรา 6000 ล้านคนก็แตกต่างกันทั้งนั้น

คลีนิค ก็เป็นชุด 3 Step ที่อยู่ในใจในช่วง 25-28 ใช้มามาราทอนเหมือนกัน แต่เห็นผลชัดเจนเร็วมาก ผิวสว่างใส ประมาณ Shining Diamond นะครับ แต่ตอนนี้อายูมากขึ้นเลย ต้องเลี่ยง แอลกอฮอล์แรงๆ เพราะสภาพผิวเปลี่ยนไป
เห็นมั้ยครับ ผิวตัวเราเองแท้ๆ ยังเปลี่ยนได้เลย

ยังไงก็ชอบที่คุณปูเป้รีวิวนะครับ ว่าจะดูๆแป้ง MAC ซะหน่อย ใช้ได้ผลยังงัย จะเข้ามารายงานให้ทราบ

 

โดย: ริท IP: 58.147.25.198 24 สิงหาคม 2551 20:55:41 น.  

 

อย่าง ลังโคม วิธีใช้ในแต่ละลายน์ของเขาก็ต่างกัน อย่างไลน์ แอบโซลู เขาก็มีวิธีใช้นวดผิวที่ต่างจากไลน์อื่นๆของลังโคม แต่จะเริ่มจากการ วอร์ม เนื้อครีม ตอนซื้อมา บีเอ บ้านเราก็ไม่ยัง สอน ต้อง มาหา ข้อมูลเอง ต้องยอมรับว่า วิธีการใช้ผลิตภัณฑ์ เนี่ย มีส่วนสำคัญมากๆ ที่จะทำให้เราใช้ครีมนั้นๆได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ลองนวดวิธีนี้แล้วต่างกับการทาครีมธรรมดาๆมากเลย ท่านใดสนใจอาจลองเอาไปแอปพลายใช้กับครีมที่มีอยู่น่าจะได้นะครับ เนื่องจากเคยขโมยของ คาแรงค์แล้วดีจริงๆ

ลองรีวิวได้ข้างล่างอ่ะครับ

//www.lancome.co.uk/_en/_gb/catalog/video.aspx?prdcode=129151&debit=2&axe=AXESkincare

 

โดย: Rit IP: 58.147.25.198 24 สิงหาคม 2551 22:01:36 น.  

 

ถึงคุณ Rit

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณที่เข้าใจปูเป้นะขอรับ กระผมดีใจมากที่คุณ Rit ตอบกลับมาอีกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ได้ทำการปรับความเข้าใจกันแล้ว :D

ขอแสดงความคิดเห็นส่วนตัวนิดหน่อยเหมือนกัน :)

สิ่งที่เป็นความลับส่วนใหญ่จะเป็นพวก Patented Ingredients อย่างพวก Pro-Xylane เป็นต้น ปัญหาที่มีต่อส่วนผสมพวกนี้คือ เนื่องจากมันเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะ หน่วยงานอื่นจึงไม่สามารถทำการทดลองประสิทธิภาพและพิสูจน์ข้อเท็จจริงได้ สิ่งที่ประชาชนได้รู้คือคำโฆษณาที่บอกว่า "การทดลองของเราพบว่า 80% ของริ้วรอยดูดีขึ้น บลา ๆ ๆ " แต่ไม่มีข้อมูลเหล่านี้นำเสนอเอาไว้ที่ไหนเลย ทดสอบที่ไหน? กับใคร? ใช้อะไรทดสอบ? ทดสอบยังไง?

ส่วนผสมเหล่านี้กระผมจะ Mark เอาไว้ว่าไม่สามารถหาข้อมูลมาพิสูจน์ประสิทธิภาพได้ มีแต่ Claims ของทางบริษัทผู้ผลิต จึงต้องใช้วิจารณญาญส่วนบุคคลไปตัดสินใจกันเอาเอง

การอ่านส่วนผสมของปูเป้ไม่ได้ล้ำลึกระดับขนาดโมเลกุลของครีม กระผมว่าเรื่องพวกนี้เป็นสิ่งที่เราไม่สามารถรู้ได้ถ้าไม่มีอุปกรณ์เฉพาะทางและความรู้อย่างลึกซึ้ง และคำโฆษณาที่บอกว่าครีมราคาแพงมีขนาดโมเลกุลเล็กกว่า ก็เป็นอะไรที่เราพิสูจน์กันไม่ได้ (และเขาก็ไม่มีหลักฐานมาพิสูจน์ให้เราเห็นด้วยแหล่ะ) อันนี้ก็เป็นปัจจัยของความเชื่อในแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไป

ดังนั้นสิ่งที่เป็นความจริงมากที่สุดเท่าที่เราสามารถได้มาจากบริษัทเครื่องสำอางก็คือ Ingredients List เพราะถ้าให้ข้อมูลไม่ตรงกับความเป็นจริงก็ผิดกฏหมายโดนฟ้องกันเละเทะได้

การทำรีวิวของปุเป้ง่ายมากขอรับ

มีสารบำรุงเยอะ สารก่อการระคายเคืองต่ำ ก็ได้คะแนนะเยอะ เอาไฟเขียวไป (ถ้ามันดีจนปูเป้คิดว่ามันน่าสนใจมาก ก็เอามงกุฏแถมไป)

มีสารบำรุงที่หาข้อมูลไม่ได้อยู่เยอะ หรืออาจจะมีสารบำรุงเยอะดีแต่ก็มีสารก่อการระคายเคืองปานกลาง หรือเป็นครีมที่มีส่วนผสมค่อนข้างธรรมดาทั่วไป ไม่ดีไม่แย่ ก็จะได้ไฟเหลือง

ถ้าเป็นครีมที่ส่วนผสมโบราณสุด ๆ แต่เอามาขายราคาแพง ๆ หรือมีส่วนผสมที่ก่อการระคายเคืองได้อยู่เยอะ ก็จะให้ไฟแดงไป

ไลน์ Absolue ที่รีวิวนี้ถือว่าไม่ได้แย่ เพราะได้ไฟเหลืองซะเป็นส่วนใหญ่ คือก็ถือว่าธรรมดา ถ้าไม่แพ้ส่วนผสมที่เน้นเอาไว้หรือน้ำหอม ก็สามารถใช่้ได้อย่างสบายใจ แต่ถ้าจะให้บอกว่าดีเลิศก็คงทำไม่ได้ เพราะ Ingredient List มันไม่ได้บอกมาแบบนั้น

แต่บางที... วิธีการใช้ก็สำคัญเหมือนกันนะขอรับ (อย่างที่คุณ Rit บอก )

ตัวอย่างที่ปูเป้คิดว่าเห็นได้ง่ายที่สุดคือ Cleanser

ต่้อให้เป็น Cleanser ที่ทำความสะอาดได้ดี แต่ถ้าใช้ไม่ถูกวิธีก็คงทำความสะอาดได้ไม่หมดและทำให้มีสิ่งตกค้างจนเป็นปัญหาผิวได้เหมือนกัน

แต่ถ้าใช้อย่างเหมาะสมและถูกวิธี บวกกับมีตัวช่วยนิดหน่อย แม้แต่ครีมกันแดดแบบ Physical ที่เขาบ่นกันนักหนาว่าล้างออกยาก ใช้แค่ Cleanser ที่อ่อนโยนและมีสารทำความสะอาดไม่มากก็สามารถทำความสะอาดได้

การนวดก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยนะขอรับ


เป็นเรื่องจริงอย่างถึงที่สุดกับที่ว่า "ผิวของคนเราไม่เหมือนกัน" จริง ๆ แล้วการรีวิวผลิตภัณฑ์เป็นแค่ตัวอย่างในการตีความส่วนผสม แต่สิ่งที่กระผมพยายามนำเสมอและเน้นมากที่สุดคือการให้ความรู้พื้นฐานในการเลือกซื้อ เพื่อที่ให้ทุกท่านสามารถนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับตนเองได้

การทำรีวิวจากส่วนผสมเป็นสิ่งที่ธรรมดามากในต่างประเทศ แต่ในเมืองไทยถือว่าเรื่องนี้ยังใหม่อยู่มาก และมีรุ่นพี่หลายท่านได้ทำนำร่องมาก่อนหน้านี้แล้ว

ปูเป้คิดว่าการที่ผู้บริโภคมีความรู้ในการเลือกซื้อเครื่องสำอางจากส่วนผสมมากขึ้นเรื่อย ๆ เป็นการผลักดันให้บริทเครื่องสำอางต้องทำการปรับปรุงและพัฒนาสูตรผสมของผลิตภัณฑ์ให้ดีจริงเหมือนกับที่โฆษณาเอาไว้ด้วย (เพราะเดี๋ยวนี้เขาอ่านส่วนผสมเป็นกันแล้วนะ มาบอกปากเปล่า...ใช้แต่คำโฆษณาอย่างเดียวไม่ได้แล้วนะ)

 

โดย: PuPe_so_Sweet 25 สิงหาคม 2551 11:35:44 น.  

 

ยินดีมากที่ได้รู้จัก น้องปูเป้ คงต้องเรียกน้องอ่ะนะครับ เนื่องจากหน้าใสเด็กมาก จะให้คนใช้ Absolue ซึ่งเป็น line Mature Skin ไม่เรียกน้องมันยังไงยังไงอยู่นะครับ :P

อ่านไปก็เลยพบว่าที่ผิวดีเพราะคุณแม่จับทากันแดดตั้งแต่เล็กนี่เอง สมัยเราน่าจะมีกันแดดขายกันให้ชุกแบบสมัยนี้นะ จะได้ผิวดีอย่างน้องปูเป้บ้าง

จำได้ว่าสมัยกันแดดยุคที่พี่ยังละอ่อน เริ่มจาก SPF 15 เอง ก็หรูแล้วสมัยนั้น ตอนนี้ ปาเข้าไป 50 PA+++ มันจะพัฒนาเร็วอะไรอย่างนั้น

เห็นแว๊บๆว่าน้องปูเป้ใช้ Lancome UV 50 PA +++ ด้วยนะครับ พี่เพิ่งเริ่มใช้น่ะครับ เห็นบอกว่าปกป้องผิวจากมลภาวะด้วย DNA เอาเข้าไป ให้ถึงระดับ เซลล์ เทคโนโลยี กันเลย

จริงๆ เครื่องสำอาง สมัยนี้ต้องเลือกให้ดีนะครับ เงินทองก็หายาก จะให้แต่ละบาทแต่ละสตางค์ ต้องคิดแล้วคิดอีก ดีนะครับที่มีการรีวิวที่เป็นกลางแบบนี้ ไม่มี ผลประโยชน์อะไรมาเกี่ยวข้อง จะได้เป็นข้อมูลสำหรับพวกเราๆในการเลือกซื้อสิ่งที่คุ้มค่ากับผิวเรา ขอเป็นกำลังใจให้น้องปูเป้ทำหน้าที่นี้ต่อไปนะครับ

ขอวกคุยเรื่องสูตรการผลิตอีกนิด ถ้าพูดถึง vitamin B5 B6 vitamin E ก็น่าจะธรรมดาๆ เนื่องจากพบได้ในครีมหรือโลชั่น ท่วๆไป พอโอเลย์ มาคิดสูตร ไวตาไนอาซีน ซึ่งเป็นการผสมที่ลงตัวของวิตามิน กลับได้เป็นสูตรอันทรงพลัง ผมก็เลยซื้อมาลอง เออ มันเป็นอะไรที่คล้ายๆครีมรองพื้น เนื้อครีมเขาจะหนานิดนึง เลยไม่รู้ว่า ผิวที่ดีขึ้นเกิดจากส่วนผสมที่เป็นสีนวลๆหรือผิวเราเอง ทั้งที่ใช้ดีนะ รูขุมขนนี่ดีขึ้น 50 % สีผิวก็ดีขึ้น และก็ประหยัดกระเป๋าด้วย ก็ยังไม่จบที่โอเลย์...ดูความไม่พอของคนสิ... ยังหาของใหม่(ที่แพงกว่า)ลองไปเรื่อยๆ จนมาเจอ Lancome แต่ซื้อทีนี่กุมขมับเหมือนกัน :P

เห็นน้องปูเป้พูดถึง Pro-Xylane ที่เป็นส่วนผสมหลักใน Absolue ต้องนี้มาลงใน Genesis Loreal ใช่มั้ยครับ แสดงว่าราคาไม่ใช่ปัจจัยหลักในการเลือกซื้อของดีๆอีกต่อไปแล้ว ผู้บริโภคอย่างเราๆก็มีโอกาสใช้ของดีๆที่ราคาไม่สูงนักนะครับ

 

โดย: Rit IP: 58.147.25.198 27 สิงหาคม 2551 21:08:06 น.  

 

เรื่องปกติขอรับ กับการชอบลอง :P

ปูเป้ก็เจอของที่ดีถูกกับผิวแล้ว แต่ก็ยังแอบนอกใจไปลองนู่นลองนี่อยู่เลย...หุหุหุ เพียงแต่ไม่ได้ลองมั่วหรือดูแต่คำโฆษณาเหมือนเมื่อก่อนแล้ว

ส่วนใหญ่จะชอบแอบไปลองพวก Serum หรือ มอยซ์เจอไรเซอร์ขอรับ ส่วนโทนเนอร์ยังหาที่ส่วนผสมดีและราคาเหมาะสมเท่าของ paula's Choice ไม่ได้

กันแดดกำลังพยายามลองหาตัวอื่นใช้ดูบ้าง กำลังวางแผนจะลองกันแดดแบบ Physical ดูอีกครั้ง เพราะเดิมใช้แล้วจะอุดตันผิวง่าย แต่ตอนนี้คิดว่าคงจะไม่มีปัญหาเหมือนเมื่อก่อนแล้ว

เรื่องของแพงหรือของถูกอันนี้ไม่ได้เป็นสิ่งสำคัญหรอกขอรับ เพราะมันเป็นปัจจัยทางด้านการเงินที่แตกต่างกันไป ใครมีเยอะก็ใช้เยอะได้ตามอัธยาศัย ใครมีน้อยก็ควรใช้สอยอย่าเกินตัว เลือกของที่ราคาเหมาะสมกับรายได้และมีส่วนผสมที่ดีกับผิวจริงก็พอแล้ว

ปูเป้รู้สึกค่อนข้างแย่เวลาเจอคนที่พยายามเจียดเงินกรีดเลือดซื้อเครื่องสำอางราคาแพงบางตัว เพราะมีคนอวยกันเยอะว่าดีอย่างนู้นอย่างนี้ แถมโฆษณาโอเวอร์เกินไป ทั้งที่จริง ๆ แล้วส่วนผสมธรรมดามาก (บางทีแย่มากด้วย) ถ้าเป็นคนมีเงินถุงเงินถังใช้แล้วไม่ปลื้มก็คงไม่เดือดร้อนอะไร แต่กับคนที่มีเงินไม่มากนั้นคงรู้สึกผิดหวังมากแน่ ๆ

ถ้าทำให้ความเชื่อผิด ๆ ที่ว่า "ของถูกมันห่วย ของแพงสิถึงจะดี" ให้หายไปจากความคิดของผู้บริโภคทั้งหมดได้ก็คงดีนะขอรับ แต่ยากซ์...

เพราะปูเป้บอกจนไม่รู้จะบอกยังไงว่าส่วนผสมเครื่องสำอางเป็น Cosmetic Grade ทั้งนั้น แต่ก็ยังมีคนบอกว่าเครื่องสำอางแพง ๆ ใช้วัตถุดิบเกรดดีกว่าอยู่เลย... เฮ้อ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 28 สิงหาคม 2551 0:27:10 น.  

 

อยากให้ช่วยรีวิว ไลน์ blanc expert อ่ะคับ

 

โดย: Chocolate IP: 58.9.69.224 1 กันยายน 2551 19:47:32 น.  

 

หรูหรา ไฮโซ สวยงาม แต่ภายนอก จริงๆ ไลน์นี้ คุณอาโกว ใช้อยู๋ขอรับ เหอะๆ ท่านใช้แล้ว ช่วยให้ผื่นขึ้น แดงมากกว่าเดิม - - . ผมเองก็เคยใช้ นูโรไวท์ ไนท์ แพ้ครับท่าน ลาก่อนๆ

 

โดย: Fanclub_PuPe IP: 124.120.172.11 23 กันยายน 2551 23:01:46 น.  

 

ไม่ได้ใช้ชุดนี้อ่ะ ใช้บล็องอยู่ อยากให้รีวิวบล็องให้อ่านบ้างจัง

 

โดย: สิวเห่อ IP: 117.47.105.39 8 ตุลาคม 2551 13:57:34 น.  

 

แล้ว lancome renergie nuit night treatment ละคับ
ดีมั้ยคับ หรือว่าได้แต่แพงเหมือนกัน
ขอบคุณคับ

 

โดย: uuuu IP: 124.122.230.66 24 พฤศจิกายน 2551 23:27:54 น.  

 

อยากรู้ว่าโทนเนอร์ตัวไหนใช้แล้วดิอะ

 

โดย: c IP: 118.172.93.31 26 พฤศจิกายน 2551 11:51:50 น.  

 

อยากรู้ก็รบกวนอ่านเอาขอรับ มีอธิบายเอาไว้แล้วใน Skincare Basics

 

โดย: PuPe_so_Sweet 28 พฤศจิกายน 2551 2:41:38 น.  

 

ว้าย!!!!!! อย่างงี้ก็เรียกว่าทองห่อผ้าขี้ริ้วสิค่ะ ไม่ใช้ผ้าขี้ริ้วห่อทอง ว้ายต๊ายตาย..........แย่จริงๆๆเลยนะลังโคม

 

โดย: กุหลาบ IP: 118.172.62.61 6 กุมภาพันธ์ 2552 23:43:01 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณกุหลาบค่ะ
แต่ถึงยังไงแบรนด์นี้ก็ไม่ได้แย่ไปเสียทั้งหมดหรอกนะค่ะ
ถึงลังโคมจะได้ชื่อว่าห่วยเรื่องครีมบำรุง
แต่ตัวล้างหน้า มีชื่อเสียงมากพอดูนะค่ะ

 

โดย: ชมพู่ IP: 202.28.27.3 12 กุมภาพันธ์ 2552 18:54:37 น.  

 

หน้ามีกระ และ ฝ้านิดหน่อย ตอนนี้สนใจ Lancome BLANC EXPERT NEUROWHITE X3 High Potency Whitening Spot Eraser อยู่ค่ะ ไม่ทราบว่าดีมั้ยคะ หรือคุณปูเป้มีอะไรแนะนำมั้ยคะ

 

โดย: Bow-Bae IP: 222.123.121.214 8 มีนาคม 2552 23:23:00 น.  

 

อ่า คุณBow-Bae เราพึ่งซื้อเจ้าตัว spot นี้มาใช้ค่ะ

ใช้มาเกือบ1อาทิตย์ ยังไม่เห็นผลอะไรเกิดขึ้นเลยค่ะ

ยังเหมื๊อนเดิม ทุกประการ

เราก็มีกระและฝ้าขี้แมลงวันเยอะค่ะ

ps* ซื้อตัวsample มาลองใช้นะคะ ขนาดจริง ไม่ไหวจะเคลียร์ค่ะ

 

โดย: da IP: 125.24.171.74 17 เมษายน 2552 20:02:16 น.  

 

มาเป็นกำลังใจให้คุงปูเป้ค่ะ ตอนนี้เพิ่งถอยตัว blanc spot

มาใช้ค่ะ แต่ว่ามันยังไม่เห้นผลแต่อย่างใด

ห้นคุณปูเป้เคยรีวิวว่าเปนตัวโปรด ช่ายตัวเดี่ยวกานหรือเปล่าค่ะ

อยากให้รีวิว ไลน์ blancนี่แหละค่ะ แต่เห้นคุณปูเป้ว่าต้องลองใช้ก่อน อิอิ สงสัยคงต้องรอไปก่อน

**อยากถามค่ะ ตอนนี้ใช้ ratinol-a อยู่ค่ะ หมอให้ใช้ รักษาสิว แต่อยากทราบว่า ratinol-a กับ AHA มีฤทธิ์ช่วยต่างกานไหมค่ะ เป็นโรคเซิบเดิมอยู่ค่ะ จะใช้AHA ได้ไหม(เราแอบเอามาทาที่แขนให้ขาวได้ไหมค่ะ อิอิ)

***เห็นในบล๊อกมีกล่าวถึง กันแดดของlancomeอยู่ คุณเป้ใช้แล้วเปนยังไงค่ะ คือกำลังสนใจค่ะ

ขอบคุณไว้ล่วงหน้าน่ะค่ะ

 

โดย: shalera IP: 118.172.3.70 20 พฤษภาคม 2552 23:04:22 น.  

 

ปูเป้ ขยันมากเลยนะครับ ดูทุ่มเท มาก ๆ รีวิวได้เยอะขนาดนี้... เป็นกำลังใจให้นะครับ

อิอิ..

อ้อ.. ตอนนี้ผมสนใจ ออริจิน กลุ่มเห็ด (DR.Weir) อะครับ ถ้าว่าง ๆ ปูเป้ ช่วยรีวิวด้วยนะครับ จะเป็นความกรุณาอย่างสูง อิอิ

 

โดย: tomo IP: 58.8.184.25 4 กรกฎาคม 2552 13:08:48 น.  

 

ฝาก คุณ ปูเป้ รีวิว ตัว Genifique ของ ลัง โคม ด้วยนะคะ
พอดี ได้ตัวอย่างมาใช้ค่ะ
ใช้แล้วรู้สึกว่า หน้าดีขึ้น(แต่ไม่รู้ว่าคิดไปเอง ป่าว)
แล้วราคา ก็ ค่อนข้างสูง ด้วย อ่ะคะ
กำลังตัดสินใจซื้อ อยู่
อ้อ แล้วอีกอย่าง นะคะ ฝากเปรียบเทียบ กับ พวก เซรั่ม บำรุงผิวที่บำรุงผิว ถึงชั้น อิพิเดอร์มิส ด้วยนะคะ ตอนนี้รู้สึกว่ามีอยู่หลายตัว เลย ขอบพระคุณอย่างสูง ค่ะ

 

โดย: P.A.O IP: 125.24.14.65 10 สิงหาคม 2552 18:07:14 น.  

 

ถึงคุณ Bow-Bae

Lancome BLANC EXPERT NEUROWHITE X3 High Potency Whitening Spot Eraser ใช้ Ellagic Acid ในการลดจุดด่างดำขอรับ คือมันก็ให้ผลได้กับจุดด่างดำตื้น ๆ แต่เรื่องฝ้าหรือกระนี่ก็ช่วยได้บ้างแต่ไม่มากนักและต้องใช้เวลานานทีเดียว
ถึงคุณ da เรื่องจุดด่างดำนี่ดูผลกัน 1 - 3 เดือนขึ้นไปเลยขอรับ 1 สัปดาห์นี่คงไม่เห็นผลไวขนาดนั้น ขนาดปูเป้ทา Arbutin 5% ลงไปมา 2 สัปดาห์แล้วมันก็ยังจางลงน้อยมากเลยขอรับ
ถึงคุณ shalera

Retinol-A ....

Retinol ก็คือ วิตามินเอแบบนึงขอรับ หรือว่าจริงๆ แล้วมันจะเป็น Retin-A ?

ลองอ่าน Skincare Basic บทเกี่ยวกับ Vitamin A ดูก่อน

ถ้าทมันเป็นตัวยา Retin-A ไม่ควรใช้กับ AHAs ขอรับ

กันแดด Lancome ดีขอรับ แต่ปูเป้ไม่ชอบกลิ่น :P
ถึงคุณ tomo

Origins มีแต่ น้ำหอมเต็มไปหมดเลยขอรับ ถ้ารีวิวออกมาไฟแดงเพียบทั้งนั้น XD
ถึงคุณ P.A.O

Genifique มี Bida Ferment เหมือนกัน Estee Lauder ANR ขอรับ แต่ของ Lancome จะมีเนื้อบางเบากว่าเพราะแอลกอฮอล์บรึม ถ้าต้องการหลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์ก็แนะนำ ANR ดีกว่าขอรับ

ส่วน "อิพิเดอร์มิส" หรือ Epidermis ก็คือ "ผิวชั้นนอก" เครื่องสำอางที่เราใช้กันทุกวันนี้ก็อยู่ที่ผิวชั้นนอกกันอยู่แล้วขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 28 สิงหาคม 2552 11:47:05 น.  

 

ขอบคุณ คุณ ปูเป้ มากๆนะคะ ที่เข้ามาตอบ เข้ามาดูหลายครั้งแล้ว ไม่เห็นตอบสักที แต่พอเห็น ตอบแล้ว ดีใจมากเลยค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะ

 

โดย: P.A.O IP: 125.24.74.142 4 กันยายน 2552 16:15:08 น.  

 

ช่วงไหนที่ยุ่งๆ ก็จะไม่ได้มาตอบขอรับ แต่ว่างเหมื่อไหร่ก็จะรีบมาตอบคำถามที่ค้างเอาไว้ :)

 

โดย: PuPe_so_Sweet 4 กันยายน 2552 17:25:17 น.  

 

แสดงว่าทุกยี่ห้อก็ไม่ดีทั้งหมดเลยหละสิ ชั้นใช้ของlancomeอยู่ มันดีมากเลยส่วนราคาแพงแล้วทำไมชั้นมีเงินซื้อนี่ ยังไงก็ถูกกว่าฉีดโบท๊อกไม่ใช่รึค่ะ

 

โดย: ริต้า IP: 124.121.46.88 6 กันยายน 2552 16:28:21 น.  

 

อย่าลืมเก็บตังที่เหลือไว้รักษาหน้าตอนแก่ด้วยนะจ๊ะ

เหลือๆก็บริจาคการกุศลด้วย จะได้สวยจากภายใน

=^ ^=

 

โดย: PEAK IP: 61.90.11.192 15 กันยายน 2552 21:13:28 น.  

 

ของเค้าแรงจริงๆ น่ะ เคยใช้โทนเนอร์แล้ว แอลกอฮอลเต็ม ๆ ใช้ นีเวีย ยังรู้สึกดีกว่าเยอะเลย

 

โดย: ลูกหมู IP: 192.168.1.46, 58.147.126.204 16 กันยายน 2552 14:51:06 น.  

 

ตัว LANCOME BLANC EXPERT GN-WHITE SPOT ERASER ช่วยในเรื่องอะไรคะคุณปูเป้

 

โดย: biw IP: 125.25.0.59 7 พฤศจิกายน 2552 19:56:25 น.  

 

ของแพงไม่ได้ดีเสมอไป อืม ขอบคุณคับ..

 

โดย: แคมป์ IP: 192.168.182.26, 110.164.240.185 28 พฤศจิกายน 2552 22:58:13 น.  

 

เผอิญเข้ามาเวบนี้ได้ไงไม่รู้ แต่ขอบอกว่าดีมากๆ ยังไม่เคยได้อ่านรายละเอียดที่ดีและเข้าใจอย่างดีขอบคุณมากๆ

 

โดย: บลูส์ IP: 118.172.147.141 1 ธันวาคม 2552 15:18:49 น.  

 

เวปเนี่ยมีประโยชน์มาเลยนะเนี่ย ได้ความรู้เยอะเลย .. แต่ไงช่วยวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ของ origins กับ dermalogica หน่อยได้ไหมค่ะ ขอบคุณม๊ากน่ะค่ะ

 

โดย: เจน IP: 194.170.49.58, 194.170.32.254 6 ธันวาคม 2552 18:22:55 น.  

 

นี่ขนาดแบรนด์ของหมะมี๊ คุณปูเป้ยังสับซะ... 555555555

(ขออภัยถ้าล่วงเกิน อยากเห็นภาพหมะมี๊ของคุณปูเป้อ้ะ ได้มะ?)

 

โดย: แฟนานุแฟน IP: 118.172.197.105 13 เมษายน 2553 18:41:59 น.  

 

สวัสดีคะ คุณปูเป้

พี่เป็นอีกคนที่เป็นลูกค้า lancome แทบทุกตัว ตั้งแต่ครีมบำรุง กันแดด แป้ง รองพื้น ลิป

พอได้มาอ่านน้องปู้เป้ เขียนแล้ว รู้สึกตัวเองเสียค่าโง่ให้แบรนด์นี้ปีเป็น หลักหมื่น ชักไม่มั่นใจซะแล้วสิ เอ เอาไงดีละ กลุ้ม

ปล. พี่ใช้มาเป็น 10 ปีแล้วอะ ตอนนี้ก็ อายุ 38 ปีแล้ว

 

โดย: แป้งอ้วน IP: 183.88.113.166 15 พฤษภาคม 2553 11:26:40 น.  

 

สวัสดีครับ

ในรีวิวนี่้เป็นแค่ผลิตภัณฑืส่วนหนึ่งครับ ไมไ่ด้หมายความว่าผลิตภัณฑ์ Lancome ทุตัวจะเลวร้ายไม่มีดีเอาเสียเลย

ถามว่าผลิตภัณฑ์ในไลน์นี้แย่ไหม มันไมไ่ด้อันตรายกับผิวหรอกครับ เพียงแต่มันไม่สามารถทำได้ตามที่เขาโฆษณาและตามราคาที่แพงมากเท่านั้นเอง

ครีมกันแดดของ Lancome กันแดดได้ดีครับ ถึงเราจะหาของที่ถูกกว่าแต่ประสิทธิภาพทัดเทียมกันได้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจในตัวสินค้าด้วย

รีวิวเป็นแค่ข้อมูลเบื้อต้น แต่คนที่ตัดสินนใจว่าจะใช้ต่อหรือไม่ ดีกับเรารึเปล่า อยู่ที่ตัวคุณเองครับ :)

 

โดย: PuPe_so_Sweet 15 พฤษภาคม 2553 17:47:21 น.  

 

คุณปูเป้ช่วยทำ Review เซรั่ม Lancome Genifigue หน่อยครับ ผมได้แบบ tester มาลองรู้สึกผื่นขึ้นง่ะ ไม่แน่ใจว่าเปนเพราะตัวนี้อ๊ะเป่า เพราะผมปรกติใช้ Pitera พาทุกวันอยู่แล้วไม่เคยมีอาการง่า แต่พอผสมตัวนี้เข้าใจด้วย เกาหน้ายิกๆ เลย :"(

 

โดย: ทาคุมิอิอิ IP: 110.169.158.94 2 กุมภาพันธ์ 2554 22:00:26 น.  

 

comment#40 ท่าจะเพี้ยนนะคะ

 

โดย: nungnink IP: 124.120.132.151 23 มีนาคม 2554 9:17:53 น.  

 

อยากถามพี่ปูเป้เครื่องแป้งว่าผลิตภัณฑ์ ทั้งสามตัวของlancome นี้ต่างกันอย่างไรครับ

คือ
1. LANCOME BLANC EXPERT NEUROWHITE X3 High Potency Whitening Spot Eraser

2. LANCOME BLANC EXPERT Gn-White Spot Eraser

3.Blanc Expert Melanolyser™ Whiteness Activating Spot Eraser

 

โดย: top IP: 192.168.10.7, 180.183.176.83 7 พฤษภาคม 2554 16:57:13 น.  

 

พี่ใช้ High Solution 3x refill เพื่อนส่งมาให้จากอเมริกาใช้กลางวันแต่รู้สึกว่าหน้าคล้ำไม่แน่ใจเพราะอะไรเพราะกลางคืนใช้ SKII ฝ้าชัดมากตอนนี้หยุดใช้ทุกตัวไม่แน่ใจว่าแพ้ตัวไหนกันแน่

 

โดย: kk IP: 223.207.100.63 22 พฤษภาคม 2554 21:32:22 น.  

 

งง กับคุณ Rit
แรก ๆ มาใช้คำว่า "inexperience blogger" เลย
พอคุณปูเป้สวนกลับ พูดดีด้วยซะงั้น ?

 

โดย: อยากหล่อครับ IP: 99.110.208.187 30 พฤษภาคม 2554 12:13:56 น.  

 

ติดตามคุณปูเป้มาตลอดเลย
ของดีไม่ต้องแพงเสมอไป
เป็นกำลังใจให้นะค่ะ
อย่าไปฟังเสียงนกเสียงกา

 

โดย: พลอย IP: 182.53.155.223 13 มิถุนายน 2554 1:33:45 น.  

 

ติดตามมาตลอดเลยครับ
คุณเจ๋งมาก
Cheap Halloween costumes

 

โดย: lafaellcross 12 ตุลาคม 2554 9:50:58 น.  

 

Thank you for great articcles.
i love you.
See you again.


__________________________________________
Best of watches swiss army watches | Cheap Watches zenith defy xtreme | Best home theater home theater systems | Discount home theather home theater speaker systems | 

โดย: lafaellcross 5 พฤศจิกายน 2554 18:39:07 น.  

 

ขอบคุณคุณปูเป้มากนะครับ ผมเองก็เพิ่งหันมาดูแลตัวเอง ก็เพิ่งก้าวขึ้นมาถึง counter brand อ่ะครับ ลองมาเรื่อย lancome นี่ก็เป็นตัวที่ 2 ถัดจาก clinique เพราะใช้ไปสักพักแพ้ clinique เลยไปลอง lancome ก็รู้ึสึกดีครับ แต่เป็น renegie line ครับ ใช้ๆ ไปสักพัก ก็ดันเปลี่ยนสูตรอีก ก็แพ้อีก เลยไป chanel แล้วครับ ตอนนี้ก็ใช้สลับๆ กันระหว่าง chanel และ la mer ครับ ผลที่ได้รับก็ดีพอๆ กันนะครับ สำหรับ chanel เพิ่งได้ลองใช้ top line ของเค้าเร็วๆ นี้เอง (Sublimage) ครับ ก็รู้สึกดีนะครับ ตึงขึ้นทีเดียว

ถ้ามีโอกาสแบบว่าคุณปูเป้ว่างๆ รบกวน top line แต่ละ brand หน่อยสิครับ ไม่ต้องละเอียดมากก็ได้ครับ เดี๋ยวจะไม่มีเวลา เอาแบบพอเป็นเกณฑ์ตัดสินใจได้อ่ะครับได้แก่
1. Sublimage ของ Chanel
2. Re-Nutriv ของ Estee Lauder
3. Future Solution LX ของ Shiseido
4. กลุ่ม La Mer (ราคาของมันคงเป็น top line ไปในตัวอยู่แล้ว... อิอิ)
5. Supremeya ของ Sisley
6. Platinum Collection ของ La Prairie

ขอบคุณมากๆ เลยครับผม ถือเป็นอานิสงค์ของผมและพี่สาวครับ เพราะซื้อมาก็ใช้ด้วยกันครับ

ปล. สำหรับ Secret de Vie ซึ่งเป็น top line ของ Lancome คงไม่ต้อง review แล้ว เพราะอ่านแล้วด้านบนครับ ซะยับเลยครับ ...55555

ขอบคุณคุณปูเป้อีกครั้งครับ

 

โดย: ่jo IP: 203.146.157.164 28 พฤศจิกายน 2554 15:34:55 น.  

 

มาต่อของตัวเองเมื่อวานครับ ขออภัยด้วยนะครับ ไม่เห็นว่ามี La Mer แล้ว (Review ด้านซ้ายมือ) แต่บาง line ของบาง brand ก็ยังไม่มีนะครับ เช่น
1. CHANEL~ Sublimage
2. Estee Lauder~Re-Nutriv
3. Shiseido~Future Solution LX
4. Sisley~Sisleya Global Firming Serum / Sisleya Daily Line Reducer / Sisley Radiance Anti-Aging Concentrate

ยังไงถ้าว่างจริงๆ แล้ว ขอรบกวนคุณปูเป้ 4 Brand นี้ก่อนก็ได้ครับ brand อื่นพอได้ความรู้จากคุณปูเป้เยอะแล้ว

ปล.นอกจากคุณปูเป้แล้วใครพอทราบครีมที่ดารามาขายกันอ่ะครับ ของคุณโก้ (ครีมหน้าเด้ง) กับของคุณแจ็คจิล ที่ขายครีมเหมือนกันอ่ะครับ เป็นยังไงกันบ้างครับ หากเคยใช้กันแล้ว รบกวน share ด้วยนะครับ ขอบคุณอีกครั้ง และขอบคุณปูเป้ด้วยนะค๊าบบบ

 

โดย: jo IP: 203.146.157.164 29 พฤศจิกายน 2554 12:11:29 น.  

 

มีประโยชน์มากเลยคะ คุณปูเป้ จะรอติดตามเรื่อย ๆนะคะ

 

โดย: ่jeanne IP: 87.169.124.229 1 ธันวาคม 2554 4:32:04 น.  

 

คุณปูเป้ค่ะ
อยากให้ช่วยดู

//www.lancome-th.com/skincare/productSheet.php?subcateid=9&cateid=3&ProductID=329 ลันโคมตัวนี้ด้วยนะค่ะ


คือสนใจตัวนี้อยู่อ่ะค่ะ
แต่อ่านส่วนผสมอไม่เป็นและไม่รู้ว่าจะต้องดูยังไงบ้าง
ฝากด้วยนะค่ะ

เพื่อจะได้ตัดสินใจที่ใช้ได้ถูก

 

โดย: น้ำไนท์ (Namnuy ) 9 ธันวาคม 2554 0:04:48 น.  

 

คุณปูเป้คร๊าบบ....
ยู้ฮู ...... ไม่ว่างเหรอครับ.....

 

โดย: jo IP: 203.146.157.164 13 ธันวาคม 2554 14:51:59 น.  

 

อยากให้ปูเป้ รีวิว เจเนฟิก เซรั่ม วิชชั่นแนร์เซรั่ม กับ บลอง เอ็กเปิดอะคับ ตอนนี้กำลังใช้ ของลังโคมอยู่เลย ถ้า พวก Absolue ให้ แม่ใช้ ตอนนี้ผม เพิ่ง 23 อะคับ

 

โดย: Joe IP: 172.16.1.169, 180.183.111.10 20 ธันวาคม 2554 20:51:14 น.  

 

ตัวเองมีตัวไหนของ ลังโคมแนะนำป่าวเราใช้หลายตัวไม่มีการเปลี่ยนแปลงเท่าไหร่เลย อยากดูช่วยลดจุดด่างดำ กระ อ่าจ้า ^^

 

โดย: วิว IP: 101.109.242.5 14 เมษายน 2555 16:01:48 น.  

 

เสียดายจังที่เจอรีวิวนี้ช้าไป เสียเงินไปตั้งเยอะกับAbsolue แบบยกเซ็ทมาเลยค่ะ เสียตางค์ยังไม่เท่าไหร่นะค่ะ ต้องทนใช้กับผลิตภัณฑ์ ที่หลอกลวงเรานี่อยากจะบ้าตาย (แบบว่าเป็นลูกค้าที่ดีเหมือนคุณแม่ของคุณปูเป้เลยค่ะ) อยากให้คุณปูเป้ช่วยรีวิว VISIONNAIRE [LR 2412 4%] ด้วยนะค่ะ และขอขอบคุณรีวิวดีๆของคุณปูเป็ด้วยค่ะ ทนใช้กรรมอีกต่อไป

 

โดย: monica IP: 85.167.182.106 1 พฤษภาคม 2555 3:17:09 น.  

 

Visionnaire&genefiqueประกอบด้วยalcohol ตอนใช้ไม่ได้ดูค่ะ เห็นเค้าว่าดีก็ลองใช้ สภาพผิวหน้าเปลี่ยนไปจากเมื่อก่อนผิวผสมแต่ระยะนี้ทำทรีทเมนท์ที่คลีนิค สภาพหน้าเปลี่ยนเป็นผิวแห้งพอใช้เจ้าตัวนี้ของลังโคม ไปจบกัน ตอนนี้ผื่นแดงเต็มแก้มเลย โยนทิ้งไปแล้วค่ะ

 

โดย: gam IP: 124.122.3.116 10 มิถุนายน 2555 20:25:35 น.  

 

ต้องรบกวนสอบถามคุณปูเป้หน่อยนะค๊ะว่าระหว่าง Estee Lauder กลุ่ม cyber white กับ Lancome กลุ่ม blanc expert ultimate whitening อันไหนจะดีกว่ากันอ่ะค๊ะ กำลังเลือกระหว่าง 2 แบรนด์นี้อยู่อ่ะค่ะ ไม่รู้จะเลือกแบรนด์ไหนดี ตอนนี้มีอาอายุ 18 อยู่อ่ะค่ะ คุณปูเป้รบกวนชี้แนะหน่อยนะค๊ะหรอมีแบรนด์ที่ดีกว่านี้หรือเหมาะสมกว่านี้คุณปูเป้ช่วยแนะนำหน่อยนะค๊ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ แล้วมีอาจะรอคำตตอบน๊ะค๊ะ :))

 

โดย: มีอา IP: 171.98.126.80 21 มกราคม 2556 22:19:59 น.  

 

รอ รีวิว ของ loncome vissionare ด้วยค่ะ ซื้อมาใช้แล้ว ยังไม่ค่อยมีไรเปลียนแปลง ได้สิวเพิ่มมา 1 เม็ด กัวแพ้มากกว่านี้อะค่ะ

 

โดย: ปรียาพร IP: 110.49.224.52 8 มีนาคม 2556 2:03:43 น.  

 

กระทู้แบบนี้ไม่เรียกว่ารีวิวนะคะ เรียกว่าวิจารณ์ส่วนผสม แพคเกต และราคา ยังไม่เคยใช้ผลิตภัณฑ์จริงจัง คุณไม่มีสิทธิ์เผยแพร่ข้อความแบบนี้นะคะ อย่าคิดว่าตนเป็นบล๊อกเกอร์ชื่อดัง ให้ข้อมูลแบบนี้กกับคนทั่วไป สกินแคร์ต้องใช้เวลานะคะ

 

โดย: มู๋ IP: 180.180.62.56 10 ตุลาคม 2556 14:45:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.