"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2551
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
6 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 

Jurlique : Biodynamic Line

Jurlique เป็นแบรนด์จากประเทศออสเตรเลียที่เน้นจุดขายไปที่ความเป็น "ธรรมชาติ" โดยบอกว่าผลิตภัณฑ์ของเรานั้นสกัดมาจากพืชที่ถูกเลี้ยงไว้ในฟาร์มที่มีการควมคุมเป็นอย่างดี และเป็นแบบ Organic ... ซึ่งก็ฟังดูดี แต่สารสกัดจากธรรมชาติและ Essential Oil ตัวที่ก่อการระคายเคืองได้ มันก็ไม่สมควรจะนำมาทาลงบินผิวอยู่ดีไม่ว่าจะได้มากด้วยธีการไหน จะเป็น Organic หรือไม่...

ข้อดีของ Jurlique อยู่ตรงที่บรรจุภัณฑ์ขอรับ ไม่มีแบบกระปุกหรือ Jar เลย จึงมั่นใจได้ว่าสารบำรุงจะยังคงเสถียรตลอดการใช้งาน บอกรายละเอียดขอส่วนผสมโดยละเอียดไว้บนเวปไซท์ด้วย และมี Ingredients Dictionary แถมมาให้ด้วย แต่รายละเอียดค่อนข้างจะเข้าข้างตัวเองไปหน่อยขอรับ บอกแต่ด้านดีแต่ไม่ยอมบอกข้อเสีย (ก็เป็นเรื่องปกติเนอะ)

ข้อเสียหลัก ๆ ก็คือมีส่วนผสมของ Fragrance Oil ที่ทำให้ผิวระคายเคืองได้ในเกือบทุกผลิตภัณฑ์ ครีมกันแดดก็มีแค่ตัวเดียวและไม่บอกความเข้มข้นหรือระบุเป็น Active Ingredients ด้วยผลิตภัณฑ์ที่จะทำการรีวิวแบ่งเป็นหมวดหมู่ดังนี้ขอรับ

- Maintain Balance ไลน์สำหรับคนผิวธรรมดา
- Rebalance Dryness ไลน์สำหรับผิวแห้ง
- Rebalance Oiliness ไลน์สำหรับผิวมัน
- Rebalance Sensitivity ไลน์สำหรับผิวบอบบาง
- Biodynamic
- Miscellaneous Jurlique's Products รีวิวผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ทีเหลือในแบรนด์แต่อย่างไรก็ดีนี่ก็เป็นเพียงข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจนะขอรับ และการรีวิวจากส่วนผสมก็เป็นการกรองสารที่อาจก่อการระคายเคืองไปได้แค่ในระดับหนึ่ง แต่การแพ้ ระคายเคือง หรืออุดตันนั้นเป็นปัจจัยที่แตกต่างกันในแต่ละบุคคล ปูเป้แนะนำให้ทดสอบการแพ้ก่อนทุกครั้งถึงแม้ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้ให้ไฟเขียวก็ตาม ทั้งหมดนี้ทุกท่านก็ต้องนำไปพิจารณาตัดสินใจเลือกซื้อเลือกใช้กันเอาเอง ไม่จำเป็นต้องเชื่อหรือเห็นด้วยกับกระผมไปซะทั้งหมดนะขอรับ*** หมายเหตุเรื่อง Essential Oil ***

ปัจจุบันแบรนด์เครื่องสำอางที่มีจุดขายความเป็น "ธรรมชาติ" โดยเน้นสารสกัดจากพืชพันธ์นานาชนิด จะพยายามทำให้ผู้บริโภคมีความเชื่อว่า สารสกัดจากธรรมชาตินั้นดีเลิศกับผิว แต่สารเคมี(สารสังเคราะห์)นั้นเป็นอันตราย แต่นั่นเป็นความเชื่อที่ไม่ถูกต้องซะทีเดียวนะขอรับ

ปูเป้อยากให้ทุกคนมองตามความเป็นจริงว่า สารสกัดจากพืชธรรมชาตินั้นดีจริง แต่ไม่ได้หมายความว่าสิ่งที่สกัดมาจากธรรมชาติทั้งหมดจะปลอดภัย สารสังเคราะห์มีอันตราย แต่ไม่หมายความว่าจะไม่มีตัวไหนที่ปลอดภัยหรือมีประโยชน์เลย

ทั้งสารจากธรรมชาติและสารสังเคราะห์นั้นต่างก็มีทั้งตัวทีดีและไม่ดีทั้งนั้น การที่เครื่องสำอางโฆษณาว่า "มาจากธรรมชาติ" จึงไม่ได้ยืนยันการันตีอะไรเลยว่ามันปลอดภัยกับผิวคุณ 100%

Essential Oil เป็นคำเรียกโดยรวมของ น้ำมันสกัดที่สกัดจากพืช โดยเราสามารถจำแนกประเภทของมันอย่างง่าย ๆ จากคุณสมบัติการระเหย (Volatile) ได้เป็นสองแบบคือ Non-Volatile Plant Oil กับ Volatile Plant Oil

Non-Volatile Plant Oil เป็นน้ำมันที่ไม่มีคุณสมบัติเป็นเครื่องหอมระเหย ตัวอย่างเช่น Coconut Oil, Sweet Almond Oil และอื่น ๆ เป็นต้น น้ำมันเหล่านี้มีคุณสมบัติช่วยเคลือบผิว ทำให้ลื่นผิว บางชนิดก็ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น แอนติออกซิแดนท์ หรือต้านการระคายเคืองได้ น้ำมันกลุ่มนี้ปลอดภัยที่จะใช้ทาลงบนผิวหรือผสมกับครีมบำรุง

Volatile Plant Oil หรือ "น้ำมันหอมระเหย" (Fragrant Oil) เป็นน้ำมันที่มีคุณสมบัติเป็นเครื่องหอมระเหย วิธีการใช้ประโยชน์จากน้ำมันกลุ่มนี้คือการสูดดม เพื่อกระตุ้นความรู้สึก อารมณ์ หรือผ่อนคลาย แต่การทาลงบนผิวโดยตรงนั้นจะก่อผลเสียกับผิวเป็นอย่างยิ่งไม่ว่าจะเป็น ระคายเคือง คัน ผื่นแพ้ ลอก ผิวหนังไหม้ ร้ายแรงที่สุดคือทำให้เซลล์ผิวตายได้ บางชนิดยังเป็นสารก่อมะเร็งอีกด้วย

โดยข้อมูลของผลเสียจากน้ำมันหอมระเหย (Fragrant Oil) ชนิดต่าง ๆ นั้นสามารถดูในเวปที่กระผมคิดว่าให้ข้อมูลได้ละเอียดและแยกประเภทให้อ่านได้ง่าย ตาม url นี้

//www.naha.org/articles/brief_safety%20guidance%20.htm

หมายเหตุในการทำ Review


การทำ Review ของปูเป้นั้นมีจุดประสงค์ในการนำเสนอข้อมูลที่เป็นกลาง เน้นการรีวิวจากส่วนผสม และใช้ข้อมูลที่ผ่านทดสอบและวิจัยอย่างกว้างขวางเท่านั้นในการตัดสิน เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์ในการนำไปตัดสินใจเลือกซื้อหรือเลือกใช้ตามอัธยาศัย

ผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงหรือว่ามีส่วนผสมไม่ดี กล่าวคือ มีโอกาสก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้ ซึ่งปูเป้คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงส่วนผสมเหล่านั้น แต่หากใครรักใครชอบที่จะใช้และรู้สึกว่าส่วนผสมที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงว่ามันดีเลิศกับผิวก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลขอรับ ผมไม่ได้บังคับให้เชื่อผมทุกคำพูด ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยกับปูเป้ไปซะทั้งหมดก็ได้ขอรับ

หากท่านผู้ใดไม่ยอมรับหรือยอมรับไม่ได้กับความจริงข้อนี้ คิดว่ามันไม่แฟร์ หรืออยากออกมาปกป้องแบรนด์ที่ท่านเทิดทูน ปูเป้เสนอให้ท่านไปอ่านรีวิวแบบว่า "ความรู้สึกของเดี๊ยนหลังการใช้ผลิตภัณฑ์XXXX" หรือรีวิวประเภท "อิชั้นใช้ได้ อิชั้นให้เต็ม ใครใช้แล้วหน้าแหกหนูไม่รับรู้" จะถูกใจกว่านะขอรับ

ทั้งนี้ทั้งนั้น กระผมไม่ได้ต้องการจะกีดกันผู้ใดแต่อย่างไร เพียงแต่กระผมค่อนข้าง "เหนื่อย" กับการที่ต้องมาอธิบายซ้ำ ๆ ซาก ๆ ในสิ่งที่กระผมได้แจ้งหมายเหตุไว้ล่วงหน้าแล้วPhotobucket

Photobucket


Biodynamic Beauty Serum


การปลุกพืชแบบBiodynamic นั้นดีต่อสภาพแวดล้อม ปราศจากปุ๋ยเคมีและยาฆ่าแมลง ฟังดูดีทีเดียว... แต่สารสกัดจากพืชที่ก่อการระคายเคืองผิวได้ ถึงแม้จะเลี้ยงมาแบบออร์แกนิคมันก็ยังระคายเคืองผิวได้อยู่ดีนั่นแหล่ะ

สารสกัดตัวหลักคือ Daisy Flower Extract ที่มีโอกาสสูงที่จะเกิดผื่นแพ้จากการสัมผัส (contact dermatitis) ได้ โดยเฉพาะกับผู้ที่มีประวัติแพ้เกสรดอกไม้ สารสกัดที่มีประโยชน์กับผิวจริง ๆ ก็มีอยู่.เหมือนกัน.. แต่ในปริมาณที่ไม่มากนัก และ Black Elder (Sambucus nigra) Extract ที่มีข้อมูลบ่งชี้ว่าเป็นสารแอนติออกซิแดนท์เมื่อรับประทาน แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลที่บอกว่ามันจะมีประโยชน์แบบเดียวกันเมื่อทาลงบนผิว

จากคำโปรยที่เพ้อฝันเหมือนเทพนิยายและป้ายราคาที่แพงบ้าไร้สาระ ผู้บริโภคคงคาดหวังที่จะได้พบผลิตภัณฑ์ที่ทรงคุณค่าอย่างแท้จริง ไม่ใช่เซรั่มหลอกลวงแต่เต็มไปด้วยสารก่อการระคายเคืองแบบนี้


Ingredients :
Aqua (Water)/Eau; Glycerin; Sorbitol; Bellis perennis (Daisy) Flower Extract; Hydroxypropyl Starch Phosphate; Olea europaea (Olive) Fruit Oil; Coco-Glucoside; Coconut Alcohol; Chamomilla recutita (Matricaria) Flower Extract; Rosa gallica Flower Extract; Viola odorata Extract; Glycyrrhiza glabra (Licorice) Root Extract; Sambucus nigra Flower Extract; Fagus sylvatica Bud Extract; Hydrolyzed Hibiscus esculentus Extract; Faex; Olea europaea (Olive) Leaf Extract; Viola tricolor Extract; Althea officinalis Root Extract; Algae Extract; Glucosamine HCl; Ascorbyl Glucoside; Ectoin; Urea; Totarol; Dextrin; Ethylhexylglycerin; SD Alcohol 40-A (Alcohol Denat.); Phenoxyethanol; Fragrance/Parfum*; Linalool*; Citronellol*; Limonene*.

*From Natural Essential OilPhotobucket


Biodynamic Beauty Eye Cream

ส่วนผสมหลัก ๆ ก็มีแค่น้ำ กลีเซอรีนและ Plant Oil ที่ประกอบกันเป็นเบสครีม ปริมาณ Mica จำนวนเยอะสามารถช่วยให้รอยคล้ำใต้ตาดูจางลงด้วยคุณสมบัติทางคอสเมติคที่ช่วยกระจายแสง สารสกัดที่มีประโยชน์บางตัวนั้นไม่มีข้อมูลใดบ่งชี้ว่าจะมีคุณสมบัติพิเศษโดยเฉพาะกับผิวรอบดวงตา และ Coffea robusta Seed Extract อาจเป็นสารแอนติออกวิแดนทืได้แต่จะลดถุงใต้ตาได้รึเปล่ายังไม่มีใครพิสูจน์ได้สักที (ก็คือไม่ได้น่ะแหล่ะ) สารสกัดอย่าง Arnica ก็อันตรายเกินไปถ้าจะใช้ติดต่อกันเป็นเป็นเวลานาน

หาอายครีมที่มีส่วนผสมอ่อนโยนแล้วเอาคอนซีลเลอร์โปะตามก็ใช้แทนกันได้ขอรับ


Ingredients :
Aqua (Water)/Eau; Glycerin; Olea europaea (Olive) Fruit Oil; Simmondsia chinensis (Jojoba) Seed Oil; Stearic Acid; Cetearyl Olivate; Sorbitan Olivate; Sorbitol; Mica; Squalane; Cetearyl Alcohol; Euphrasia officinalis Extract; Arnica montana Flower Extract; Cucumis sativus (Cucumber) Fruit Extract; Coffea robusta Seed Extract; Algae Extract; Spilanthes acmella Flower Extract; Bellis perennis (Daisy) Flower Extract; Fagus sylvatica Bud Extract; Adansonia digitata Pulp Extract; Hydrolyzed Hibiscus esculentus Extract; Bisabolol; Butyrospermum parkii (Shea Butter); Oenothera biennis (Evening Primrose) Oil; Rosa canina Fruit Oil; Helianthus annuus (Sunflower) Seed Oil; Ascorbyl Glucoside; Totarol; Xanthan Gum; Ethylhexylglycerin; Sodium Bicarbonate; Sodium Dehydroacetate; Magnesium Aluminum Silicate; Silica; Dextrin; SD Alcohol 40-A (Alcohol Denat.); Phenoxyethanol.


Photobucket


Biodynamic Beauty Night Lotion


เจอมาหลายตัวเหลือเกินสำหรับแบรนด์นี้ที่บอกว่าเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์แบบบางเบา (lightweight) แต่ส่วนผสมกลับเต็มไปด้วยน้ำมัน มันจึงไม่บางเบาจนเหมาะกับผิวผสมถึงผิวมันอย่างที่คิดเอาไว้เสียแล้ว แต่นี่ก็เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผิวแห้งถึงผิวธรรมดาที่ต้องมอยซ์เจอไรเซอร์ราคาแพงและมีส่วนผสมดีพอใช้ สารสกัดจากรากชะเอม (Licorice) นั้นช่วยต้านการระคายเคืองผิวได้ดี และมีข้อมูลเล็กน้อยว่ามันช่วยลดเลือนจุดด่างดำได้ แต่จุดบอดของข้อมูลนี้คือเขาไม่ได้ระบุถึงความเข้มข้นของสารที่ใช้ในการทดสอบ จึงทำให้ปริมาณความเข้มข้นที่เหมาะสมในการลดเลือนจุดด่างดำนั้นยังเป็นที่สงสัย แต่ก็ถือว่าน่าสนใจถ้าคุณอยากจะลองดู

สารสกัดอย่าง Chamomile กับ Calendula ก็ช่วยต้านการระคายเคืองและการอักเสบ และถึงแม้ Witch Hazel จะก่อการระคายเคืองได้บ้าง แต่ในปริมาณที่ไม่มากก็จะถือว่ามันเป็นสารแอนติออกซิแดนท์ตัวหนึ่ง

Fagrance Compont กับสารสกัดที่เป็นน้ำหอมตัวอื่นก็มีอยู่บ้างแต่ไม่มากนัก ทำให้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ได้ไปแค่ไฟเขียว แต่สำหรับกระผมแล้วมันก็เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ธรรมดา ๆ ไม่ใช่ของขวัญสุดวิเศษจากธรรมชาติอย่างที่เขาพยายามทำให้มันดูเป็นอย่างนั้น...


Ingredients :
Aqua (Water)/Eau; Glycerin; Jojoba Esters; Simmondsia chinensis (Jojoba) Seed Oil; Helianthus annuus (Sunflower) Seed Oil; Cetearyl Alcohol; Cetearyl Olivate; Sorbitol; Sorbitan Olivate; Butyrospermum parkii (Shea Butter); Rosa canina Fruit Oil; Hydrogenated Coco-glucosides; Cetearyl Alcohol; Glycyrrhiza glabra (Licorice) Root Extract; Sambucus nigra Flower Extract; Rosa gallica Flower Extract; Calendula officinalis Flower Extract; Hamamelis virginiana (Witch Hazel) Extract; Spilanthes acmella Flower Extract; Chamomilla recutita (Matricaria) Flower Extract; Viola odorata Extract; Viola tricolor Extract; Fagus sylvatica Bud Extract; Borago officinalis Seed Oil; Calophyllum tacamahaca Seed Oil; Crithmum maritimum Extract; Althea officinalis Root Extract; Prunella vulgaris Leaf Extract; Faex; Tocopherol (Vitamin E); Bisabolol; Hydrogenated Vegetable Oil; Glyceryl Stearate; Caprylic/Capric Triglyceride; Cetearyl Glucoside; Ascorbyl Glucoside; Totarol; Xanthan Gum; Sodium Dehydroacetate; Carbomer; Ethylhexylglycerin; SD Alcohol 40-A (Alcohol Denat.); Phenoxyethanol; Sodium Hydroxide; Fragrance/ Parfum*; Citral*; Geraniol*; Farnesol*; Linalool*; Citronellol*; Limonene*.

*From Natural Essential OilPhotobucket


Biodynamic Beauty Refining Treatment


ด้วยราคา 40 $ ต่อปริมาณ 40 ml. นี่จึงถือเป็นสครับที่ทำจากเมล็ด apricot บดละเอียดในเบสครีมที่อุดมไปด้วย Plant Oil ที่แพงได้ใจ

สารสกัดจากดอกไม้ทั้งหลายแหล่ที่ใส่มานั้นก็ทำให้ระคายเคืองและแพ้ได้ง่ายโดยเฉพาะกับผู้ที่แพ้เกสรดอกไม้ แต่เนื่องจากมันใส่ในปริมาณที่ไม่เยอะมากนักจึงผิวแห้งถึงแห้งมากที่ไม่ได้แพ้สารดังกล่าวก็สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัยในระดับหนึ่ง ส่วน Willow Bark extracts นั้นไม่สามารถผลัดเซลล์ผิวได้เนื่องจากมันไม่ใช่ Salicylic Acid เพราะถึง Willow Bark จะมีองประกอบของ Salicin แต่การจะแปลง Salicin ให้เป็น Salicylic Acid ต้องอาศัยเอมไซม์และกระบวนการที่ซับซ้อน การทาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Willow Bark จึงช่วยแค่ลดการอักเสบของผิวเท่านั้น

การขัดผิวคงไม่ช่วยทำให้รูขุมขนเล็กลงได้ และการใช้ผลิตภัณฑ์ AHA ดี ๆ สักตัวจะให้ประโยชน์มากกว่าการสครับผิวเยอะเลยทีเดียว


Ingredients :
Aqua (Water)/ Eau; Glycerin; Prunus armeniaca (Apricot) Seed Powder; Hydrogenated Olive Oil Cetyl Esters; Helianthus annuus (Sunflower) Seed Oil; Cetearyl Olivate; Cetearyl Alcohol; Sorbitan Olivate; Salix nigra (Willow) Bark Extract; Butyrospermum parkii (Shea Butter); Sesamum indicum (Sesame) Seed Oil; Hydrogenated Jojoba Oil; Vitis vinifera (Grape) Seed Powder; Bambusa vulgaris Leaf/Stem Extract; Calendula officinalis Flower Extract; Hamamelis virginiana (Witch Hazel) Extract; Echinacea purpurea Extract; Viola odorata Extract; Spilanthes acmella Flower Extract; Viola tricolor Extract; Trifolium pratense (Clover) Flower Extract; Taraxacum officinale (Dandelion) Root; Usnea barbata (Lichen) Extract; Bellis perennis (Daisy) Flower Extract; Stellaria media (Chickweed) Extract; Aesculus hippocastanum (Horse Chestnut) Seed Extract; Prunella vulgaris Leaf Extract; Arctium lappa Root Extract; Rosa canina Fruit Oil; Quillaja saponaria Bark Extract; Tocopherol (Vitamin E); Bisabolol; Sclerotium Gum, Sucrose; Totarol; Magnesium Aluminum Silicate; Ethylhexylglycerin; SD Alcohol 40-A (Alcohol Denat.); Fragrance/Parfum*; Sodium Dehydroacetate; Phenoxyethanol; Linalool*; Limonene*.

*From Natural Essential Oil.
 

Create Date : 06 สิงหาคม 2551
20 comments
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2551 23:49:24 น.
Counter : 26776 Pageviews.

 

เพิ่งรู้ว่า Licorice คือ ชะเอม แหละคุณปูเป้ เคยซื้อมากินเมื่อก่อนเพราะตอนมันอยู่ในห่อเป็นแท่งสีดำๆยาวๆเหมือนหนมปังแท่งอบกรอบเคลือบชอคโกแลตแล้วดูน่ากินมากเลย อ่านชื่อก็ไม่รู้ว่าอะไร ปรากฏกินแล้วคายแทบไม่ทัน

รออ่านต่อนะคะ

ปล. แต่หลังจาก jurlique เค้าเปลี่ยน package ใหม่หมดเลยของเค้าดูน่าใช้ขึ้นนะคะ กล่องๆกับหลอดๆสมัยก่อนดูเหมือนยาเลย (อันนี้ไม่เกี่ยวกับคุณสมบัติครีมนะคะ package มันสวยอะ ชอบ )

 

โดย: kisekimeru 7 สิงหาคม 2551 11:28:30 น.  

 

จริง ๆ แล้วแบรนด์นี้มีของดีอยู่หลายตัว ที่ดันไปเสียตรงที่เขาดันไปยัด Plant Living Energy บ้าบออะไรไม่รู้เยอะไปหมด

คือสารสกัดจากธรรมชาติมีหลายตัวที่มีระโยชน์กับผิวโดยไม่ผลข้างเคียงที่ก่อการระคายเคือง (แต่มันไม่มีกลิ่นหอมไง เขาเลยต้องเอาพวกพืชมีกลิ่นหอมมาทำให้ผลิตภัณฑ์มีกลิ่นชวนดมมากขึ้น แล้วก็มาโฆษณาสรรพคุณสุดวิเศษ)

แบรนต์ที่จะสับต่อไปกำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะเป็น ANEW by AVON หรือ Philosophy ดีน๊า.... (แบรนด์ที่ปูเป้ชอบทั้งคู่เลย)

 

โดย: PuPe_so_Sweet 7 สิงหาคม 2551 12:44:25 น.  

 

ขอ philosophy กะ loccitane ได้ม้า
อยากได้ข้อมูลน่ะค่ะว่าดีจริงป่าว
เพราะตอนนี้หาอะไรที่เข้ากะหน้าไม่ได้เลย
แห้งตึง แสบ คันยุกยิก แถมมันในช่วงทีโซนอีก
ขอปูเป้ช่วยด้วยเถอะค่ะ

ปล.ขออนุญาติ add ด้วยคนนะคะ

 

โดย: ต่าย IP: 202.91.19.206 7 สิงหาคม 2551 21:28:55 น.  

 

คุณปูเป้ค่ะ ด้านหลังpackageของanica creamที่ใช้อยู่ เค้าเขียนว่าสามารถทาลดรอยหมองคล้ำใต้ดวงตาได้ด้วย แบบนี้ ทานานๆจาเกิดผลเสียอะไรบ้างมั๊ยค่ะ

 

โดย: panida IP: 124.120.124.138 12 สิงหาคม 2551 12:50:45 น.  

 

ปูเป้ไม่แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Arnica เพราะมันก่อการระคายเคืองได้ และถ้าใช้ติดต่อกันเป็นเวลานานจะทำให้ผิวเกิดอาการแพ้ได้

ตามข้อมูลข้างล่างนี้นะขอรับ

Risks

If it is taken internally, arnica can affect heart function, damage mouth tissues, cause or worsen high blood pressure, produce shortness of breath, and irritate the esophagus, stomach, or intestines. Very large amounts taken by mouth can cause death.

When used topically for long periods, in high concentrations, or on raw skin; arnica can cause major blistering, irritation and scarring. Long-term use may result in allergic dermatitis.

ข้อมูลจาก :

//www.drugdigest.org/DD/PrintablePages/herbMonograph/0,11475,4075,00.html


และเวปอื่น ๆ ก็บอกข้อมูลแบบเดียวกันนี้ ซึ่งขัดกับสิ่งที่ทาง Jurlique (ผู้ผลิตและขาย) โฆษณาโดยสิ้นเชิง

 

โดย: PuPe_so_Sweet 12 สิงหาคม 2551 13:52:41 น.  

 

เชียร์ให้สับ ANEW by AVON ค่ะ เพราะว่าเห็นอายครีมกับครีมลดริ้วรอยเค้ามีชื่อ เผื่อมันดีจะได้ใช้มั่ง แหะๆ

 

โดย: kisekimeru 13 สิงหาคม 2551 15:53:15 น.  

 

คุณปูเป้ ขอบคุณมากค่ะ เจอแล้วหลีกค่ะ

 

โดย: panida IP: 124.120.122.186 13 สิงหาคม 2551 19:21:48 น.  

 

ขอบคุนค่ะ สำหรับสิ่งดีๆ มีประโยชน์เพื่อผิวใสออร่าวิ้ง ๆ

เชียร์คุนปูเป้ ^^

 

โดย: บี IP: 58.9.55.90 1 กันยายน 2551 13:13:23 น.  

 

อยากให้คุณูเป้สับแหลก loccitane ค่ะกำลังหาข้อมูลอยู่เลยค่ะ

 

โดย: TU IP: 124.120.93.118 9 ตุลาคม 2551 13:59:46 น.  

 

เคยใช้แต่เจลล้างหน้าก็หน้านิ่มดีนะหอมดี แต่ราคาแพงโคด ขอบคุณสำหรับความรู้ใหม่ๆคะ

 

โดย: เอ็ด IP: 117.47.15.81 21 ตุลาคม 2551 17:22:52 น.  

 

ใช้ ตัว balancing cleansing lolion, moisture peplenishing day cream และ daily exfoliating cream ไม่เห็นคุณปูเป้รีวิวสามตัวนี้เลยอ่ะคะ ดีหรือไม่ดีคะ คือเพิ่งซื้อมาลองใช้ อยากรู้จะใช้ต่อให้หมดดีไม๊ บอกหน่อยนะค๊า

 

โดย: tookja IP: 118.172.182.241 10 พฤศจิกายน 2551 22:31:38 น.  

 

อุ้ยเจอเจอแล้วค่าแหมไม่เลื่อนลงไปดูข้างล่างขอบคุงค่า

 

โดย: tookja IP: 118.172.182.241 10 พฤศจิกายน 2551 22:57:14 น.  

 

ชอบใช้ผลิตภํณฑ์ออกแนวธรรมชาติคะ
ของ Jurlique ก็ใช้ พออ่านแล้วก็พิถีพิถันเลือกมากขึ้น

แต่อยากให้คุณ pupe ช่วย review
ผลิตภัณฑ์ "เอิบ (Erb) "แนวธรรมชาติของคนไทยด้วยคะ

อยากรู้ของคนไทยจะดีเทียบของนอกได้มั้ย
ใช้อยู่ด้วยคะ เลยอยากทราบข้อมูล

รบกวนคุณ pupe ด้วยนะคะ

 

โดย: bliss IP: 125.25.169.10 26 สิงหาคม 2552 20:12:00 น.  

 

ขอบคุณมากๆๆๆๆๆๆ ค่ะ คุณปูเป้ได้บุญเยอะมากจากการเขียนให้คำแนะนำที่ตรงไปตรงมาแบบนี้

ถ้าเป็นไปได้ สนใจอยากให้คุณปูเป้ดู ตัว Vitamin C Wild Jam (Artistry) & Swiss Serum x (Artistry) และ ครีมกันแดด Eclipse ของ Hanako ค่ะ

ขอบคุณค่ะ

 

โดย: จอย IP: 58.11.85.252 27 สิงหาคม 2552 23:36:19 น.  

 

Artistry ตัว Vitamin C Wild Jam มีรีวิวแล้วนะขอรับ แต่ตัวอื่น ๆยังไม่มี :D

 

โดย: PuPe_so_Sweet 28 สิงหาคม 2552 11:29:09 น.  

 

ส่วน Erb นี่เปิดตัวหลังจากที่ปูเป้รู้ตัวว่าแพ้พวกน้ำมันหอมระเหย ก็เลยไม่ได้ไปแตะแบรนด์นี้เลยขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 28 สิงหาคม 2552 11:29:51 น.  

 

ระหว่าง sea kelp bioferment กับ beta glucan ตัวไหนดีกว่ากันคะ มันต่างกันอย่างไรคะ ที่รู้คือช่วยซ่อมแซมเซล์ผิวที่เสื่อมสภาพ และคงความอ่อนเยาว์ให้ผิวเหมือนกัน

 

โดย: nat IP: 119.31.92.198 24 มกราคม 2553 10:25:01 น.  

 

ช่วย review Herbal Recover Gel ให้หน่อยสิคะ อยากรู้ ^^

 

โดย: Aom IP: 125.24.100.223 19 พฤศจิกายน 2554 23:38:51 น.  

 

โดยส่วนตัวเคยทำทรีทตเมนหน้าของ แบรนด์นี้ทำที่เซนทรัล บางนาเห็นว่าใกล้บ้านดีคะดีระดับ10/10ไปเลยคะ ชอบลิปที่นี้คะพอเสร็จบริการแต่งหน้าเสร็จแล้วก็ไปเดินสวยๆกินขนมกาแฟต่อคะ ปล มีนวดตัวนิดๆหน่อยไม่ถึงกับแก้ผ้าขัดตัวอะไรแต่เปลี่ยนเป็นชุดคลุมนะคะสบายมากหลับเลยทีเดียวด้วยคะสบายมากน้ำมันหอมที่นี้หอมมากคะปลื้ม

 

โดย: แฮม IP: 110.49.233.194 30 ธันวาคม 2554 16:08:56 น.  

 

ได้ทำทรีทตเม้นของแบรนด์นี้เมื่อวานค่ะ ของเขากลิ่นโดดเด่นมากทุกตัว ใครที่แพ้ง่ายต้องระวังนะคะยี่ห้อนี้ ส่วนตัวแล้วชอบรู้สึกผ่อนคลายดีค่ะ(แต่ก็ยังคิดว่าถ้าฉันจะแพ้ก็รู้กันเย็นนี้ล่ะ) ไม่ได้จัดเต็มที่ร้านนะคะเพื่อนทำให้ที่บ้าน..ก่อนนอนบำรุงหน้าปกติ ตื่นเช้ามาหน้าใส ไบรท์ ฉ่ำ ^0^ แอบคิดว่าถ้าจัดแต็มที่ร้านจะขนาดไหนนะ..อิอิ
ใครที่ผิวแพ้ง่ายอย่าลองนะคะ..กลิ่นหอมระเหยเขาแรงจริงๆไม่รู้สกัดมาจากไหนนักหนา ส่วนตัวแล้วปลื้มค่ะ^.^

 

โดย: Pjay IP: 192.99.14.36 17 พฤษภาคม 2557 16:32:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.