"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2558
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
19 สิงหาคม 2558
 
All Blogs
 

[Event] Sulwhasoo Timetreasure EX Press Event at Langkawi


เมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาปูเป้ได้รับเชิญให้ไปร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Sulwhasoo ที่เกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย ซึ่งปูเป้เคยไปครั้งล่าสุดเมื่อน่าจะเกือบ 17 ปีที่แล้วแน่ะ

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 01.png


เราเดินทางกันด้วยสารการบิน Malaysian Airline เที่ยวบินในตอน 6 โมงเช้า ทำให้ต้องไปสนามบินกันตั้งแต่ตี 4 แน่ะ แต่ว่าทริปนี้เราได้บินแบบ Business Class จึงสามารถหลับบนเครื่องได้อย่างสบายเลยล่ะ จริง ๆ แล้วเกาะลังกาวีไม่ได้ไกลจากประเทศไทยมาก (อยู่ข้างๆจังหวัดสตูลนี่เอง) แต่ว่าไม่มีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพไปลังกาวี จึงต้องนั่งไปลงที่กัวลาลัมเปอร์และต่อเที่ยวบินไปที่เกาะอีกที ทำให้การเดินทางใช้เวลารวม ๆ แล้วประมาณ 3 ชั่วโมง (ไม่รับรอต่อเครื่อง)

คราวนี้ต้องบอกว่าหลับจริงจังตลอดการเดินทางจึงไม่ได้ถ่ายรูปใด ๆ ทั้งสิ้นเลย โผล่มาถ่ายรูปอีกทีก็คือตอนถึงที่พักและสถานที่จัดงาน

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 02.png


The Datai ตั้งอยู่บนสุดขอบของเกาะลังกาวีทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือซึ่งเป็นพื้นที่ป่าที่ถูกสงวนเอาไว้อย่างสมบูรณ์ ที่พักแห่งตั้งตัวซ่อนอยู่ในป่าฝนเขตร้อนริมชะง่อนผ่าที่ด้านหน้าเป็นหาดทรายส่วนตัวอันแสนเงียบสงบ

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 03.png


ช่วงที่ไปถือเป็นช่วง High Season ของที่นี่ทั้งที่เป็นหน้าฝน แต่นั่นเพราะว่ากิจกรรมหนึ่งที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่คือการเดิมชมป่าฝนนั่นเอง โดยรวมที่นี่จัดเป็นรีสอร์ทระดับหรูหราที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และพนักงานก็บริการดีมาก

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 04.png


ในช่วงบ่ายงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ก็เริ่มขึ้นที่ห้องอาหารหลักของโรงแรม ซึ่งงานในครั้งนี้ทางแบรนด์ Sulwhasoo ของมาเลเซียเป็นเจ้าภาพ มีดาราคนดังของประเทศมาร่วมงานนี้ด้วย ส่วนประเทศไทยก็มีการเชิญเซเลบริตี้ไปสองท่าน ก็คือคุณคริส หอวัง และคุณก้อง Hive Salon

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 05.png


ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ก็คือ Timetreasure EX ซึ่งเป็นการปรับปรุงสูตรให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นพร้อมปรับแพคเกจจิ้งให้ดูเรียบหรูทันสมัยขึ้น พร้อมกับเผยการค้นพบครั้งใหม่ที่พิสูจน์ว่าส่วนผสมหลักของผลิตภัณฑ์กลุ่ม Timetreasure EX อย่างสารสกัดจากสนแดงเกาหลีนั้น มีประสิทธิภาพสูงในการฟื้นบำรุงความอ่อนเยาว์ของผิว

หลังจากที่เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ Timetreasure รุ่นแรกในปี 2006 และปรับปรุงสูตรอีกครั้งในปี 2009 ในปี 2015 นี้ทีมวิจัยของ AmorePacific ได้พบว่าสารสำคัญที่พบในยางไม้ของเปลือกต้นสนแดงเกาหลีนั้น อุดมไปด้วยสาร DDA (De-Aging Active) ซึ่งสามารถไปกระตุ้นยีนสำคัญที่มีผลต่อความอ่อนเยาว์ยืนยาและช่วยป้องกันซ่อมแซมความเสียหายของผิว

ในสูตรใหม่นี้มีการพัฒนาเทคนิคการสกัดสารสำคัญที่ว่านี้ออกมาได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมถึง 33 เท่า รวมไปถึงระบบนำพาที่คิดค้นขึ้นใหม่และจดสิทธิบัตรไว้แล้วเพื่อทำให้สาร DAA เข้มข้นนี้แทรกซึมลงไปบำรุงผิวได้ล้ำลึกยิ่งขึ้น

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 06.png


ผลิตภัณฑ์ตัวที่เขาเน้นเป็นฮีโร่ในครั้งนี้คือ Sulwhasoo : Timetreasure Renovating Eye Cream EX ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ตัวที่ขายดีมากในเกาหลี และจัดเป็น Functional Cosmetic ประเภท Anti-Aging กับ Whitening ของเกาหลี (กฏหมายของเกาหลีมีแบ่งเครื่องสำอางเป็น 3 แบบ Cosmetics / Functional Cosmetics / Quasi-Drug) สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ขายดีในกลุ่มของ Timetreasure ในประเทศไทยจะเป็นเซรั่มและครีมละ

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 07.png


Timetreasure EX จะวางจำหน่ายในประเทศไทยเดือนกันยายนนี้ โดยจะมีการปรับราคาเพิ่มจากรุ่นก่อนหน้านี้ราว 10% จ้า

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 08.png


หลังจากเสร็จงานเปิดตัวแล้วช่วงเย็นเราก็มีปาร์ตี้อาหารเย็นกันริมสระว่าน้ำใกล้กับชายหาด ช่วงเวลาตอนดินเนอร์มืดมากเลยไม่ได้ถ่ายรูปมาในคราวนี้ล่ะ

โดยรวมแล้วงานหลัก ๆ ของการมาทริปในครั้งนี้หมดลงแล้ว ที่เหลือคือช่วงเวลาอิสระจ้า

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 10.png


คราวนี้เราได้พักในห้องตรงอาหารหลักของโรงแรมซึ่งห้องพักมีขนาดใหญ่และอยู่สบาย ตกแต่งแบบรีสอร์ทบนเกาะที่มีไม้เป็นส่วนประกอบหลัก (ที่นี่ยังมีบ้านพักเป็นวิลล่าด้วยซึ่งไล่ไปตามไหล่เขาแยกเป็นส่วนตัวมาก)

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 09.png


ห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ ห้องชาเวอร์รูม และอ่างล้างหน้าแยกกัน 2 อัน เป็นห้องสำหรับมาพักเป็นคู่ (แต่เรานอนคนเดียว)

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 11.png


ก่อนนอนเราก็เปิดดูถุงของขวัญที่ทางแบรนด์เตรียมเอาไว้ให้ นั่นก็คือ Sulwhasoo : Timetreasure Renovating Eye Cream EX ในกล้องไม้บุกำมะหยี่ที่ทำขึ้นมาพิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ หรูสุด ๆ อ่ะ

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 12.png


หลังจากนอนตื่นสายสุด ๆ แบบไม่ง้ออาหารเช้า เรามีนัดไปนวดตัวกันที่สปาของรีสอร์ท ซึ่งเราสามารถเดินจากโรงแรมด้านบน ลงไปตามบันไดที่สร้างจากขอบหน้าผาให้เดินลงไปถึงด้านล่างได้อย่างสะดวกสบาย

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 13.png


ทางเดินที่จะไปสปาและไปสู่ชายหาดจะผ่านฝ่าฝนที่มีต้นไม้เขียวทึบสูงชะลูดตลอดเส้นทาง เราจะได้ยินเสียงลิง เสียงแมลง และเสียงนกร้องตลอดเวลาเลยล่ะ

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 14.png


ส่วนต้อนรับของสปาจะมีแม่น้ำธรรมชาติสายเล็ก ๆ ไหลผ่าน น้ำใสมาก บรรยากาศดีสุด ๆ

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 15.png


ในห้องสปาจะเป็นแบบเปิดโล่งแต่ก็เป็นส่วนตัว โดยคนนอกจะไม่สามารถมองเข้ามาเห็นเราได้ ระหว่างการนนวดเขาจะถามว่าเราจะเปิดเพลง หรือจะฟังเสียงธรรมชาติ ถ้าเราเลือกฟังเสียงธรรมชาติ ระหว่างนวดก็จะได้ยินเสียงนก เสียงแมลง เสียงลำธารเล็ก ๆ ที่ไหลผ่านด้านหน้าของห้อง และถ้าเราฟังให้ดีเราก็จะได้ยินเสียงคลื่นที่แตกซ่ากระทบฝั่งลอยมาจากที่ไม่ไกลนักด้วยล่ะ

หลังจากนวดเสร็จเขาก็จะยกผลไม้กับชามาเสริฟให้เรานั่งบนเก้าอี้ริมชาน รับแสงแดดและผ่อนคลายก่อนแต่งตัวออกไป

มันเป็นสปาที่บรรยากาศเจ๋งมาก ๆ เลยล่ะ

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 16.png


เดินถัดจากสปามาหน่อยเราก็จะเจอกับชายหาดส่วนตัวอันเงียบสงบและเปิดกว้าง มันเป็นที่ ๆเมาะที่จะมาพักผ่อนจริง ๆ คือสงบมาก เหมือนหลุดมาอยู่อีกโลกนึงเลยล่ะ

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 17.png


ตอนเย็นทางทีมเลี้ยงอาหารค่ำที่ร้านอาหารมาเลเซียพื้นเมืองของรีสอร์ท ที่ชื่อว่า The Gulai ดดยในส่วนของห้องพิเศษนี้จะมีโต๊ะจัดเลี้ยง และส่วนที่กินอาหารแบบพื้นเมืองด้วยนะ

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 18.png


อาหารโดยรวมแล้วเป็นพวกเครื่องแกงกะหรี่ และเครื่องแกงอื่น ๆ ที่รสชาติคุ้นปากคนไทยอยู่แล้ว เพราะวัฒนธรรมการกินของเรากับมาเลย์ก็มีส่วนที่คล้ายกัน อาหารมาเลย์หลายอย่างก็คล้ายกับอาหารภาคใต้ของไทยด้วย

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 19.png


หลังจากที่อิ่มกับอาหารเย็นมื้อสุดท้ายของทริปนี้เราก็นั่งรถกอล์ฟกลับมายังล็อบบี้ของโรงแรม ทริปนี้ท้องฟ้ามีเมฆเยอะ และฝนตกเกือบตลอด เลยอดถ่ายรูปดาวอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ แต่เพื่อไม่ให้เอาขาตั้งกล้องมาเสียของเลยลองถ่ายตอนกลางคืนดูบ้าง

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 20.png


อันนี้เป็นสระบัวที่อยู่ตรงล็อบบี้โรงแรม มีกบหรือปาดเต็มไปหมดเลย

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 21.png


หลังจากหลับอย่างเต็มอิ่มและตื่นมากินอาหารเช้าในตอนเช้า ก็ถึงเวลาต้องกลับบ้านแล้ว สนามบินที่นี่ไม่ใหญ่มาก มีแค่ 4 เกท และเราต้องเดินจากประตูไปขึ้นเครื่องบินที่จอดอยู่ไม่ไกลเองล่ะ

เราจำได้ว่าเมื่อสิบกว่าปีก่อนที่เรามาเที่ยวที่นี่ ไกดืบอกว่าเขาพยายามทำให้ที่นี่เป็นคู่แข่งกับภูเก็ตนะ แต่ดูจากสนามบินแล้วเราว่าน่าจะยังไม่ถึงขั้นภูเก็ตล่ะ มันเล็กกว่ามากและมีเที่ยวบินไม่เยอะเท่าไหร่

 photo Sulwhasoo 2015 MY Trip 22.png


ของฝากจากทริปนี้ที่ทางทีมงานเตรียมเอาไว้ให้ก็คือเทียนหอมและถุงหอมกลิ่นเดียวกับที่ใส่ลงไปในผลิตภัณฑ์ Timetreasure EX ล่ะ ขอบอกว่าเราชอบกลิ่นนี้มาก มันผ่อนคลายจริง ๆ เสียดายที่ไม่มีขาย ทำให้เราเสียดายที่จะจุดเลยล่ะ (แต่ถ้าไม่จุดกลิ่นมันก็อาจจะน้อยลงเรื่อยๆ จากการเก็บ)

ปุเป้ต้องขอบคุณทีม Sulwhasoo ทั้งประเทศไทยและมาเลเซียเป็นอย่างสูงที่มอบโอกาสและคอยดูแลเป็นอย่างดีในตลอดทริปนี้ด้วยครับ
 

Create Date : 19 สิงหาคม 2558
0 comments
Last Update : 29 สิงหาคม 2558 14:41:54 น.
Counter : 9338 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.