"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
<<
กันยายน 2552
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
4 กันยายน 2552
 
All Blogs
 
Workshop : Reveal Your Skin with OLAY & Mini Review


สวัสดีขอรับ ในวันนี้ปูเป้จะมาอัพเดทข่าวคราวเรื่องที่กระผมไปเข้าร่วม workshop : Reveal Your Skin with Olay เมื่อวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมากันสักหน่อยปูเป้ไปถึงสถานที่นัดหมาย ณ ร้าน pomodoro (จากเดิมชื่อ Pachino) ตรงเวลาประมาณบ่ายโมง หลังจากลงทะเบียนเสร็จก็ไปสำรวจเจ้าเครื่อง Reveal Imager ที่ใช้ RBX™ Technology ทำให้ได้ภาพถ่ายทั้งด้านบนผิวและใต้ผิว ได้แก่ รอยเส้นเลือด และเม็ดสีผิว (เมลานิน) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกับที่ใช้ในการถ่ายภาพในงานวิจัยหรือสำหรับใช้ในการวิเคราะห์ผิวหน้าคนไข้ก่อนการรักษาทาง OLAY บอกมาว่าเครื่องตรวจสภาพผิวตัวนี้มีมูลค่ามากพอที่จะถอยรถคันนึงได้เลย (แม่เจ้า อะไรจะแพงบรรลัยขนาดนี้) และผู้ร่วม workshop นี้จะเป็นคนกลุ่มแรกที่ได้สัมผัสกับเทคโนโลยีนี้ อู้ว~~~ว อวยกันซะขนาดนี้ต้องลองโดนเป็นบุญหน้าสักครั้งปูเป้กับพี่โอ๋กำลังค้นหาความจริงที่ซ่อนอยู่ในผิว :D
พี่เก๋ ชลดา (เจอกันอีกแล้ว) วันนี้ก็ยังสวยชิ้งเหมือนเดิม
เครื่อง Reveal Imager นี้สามารถมองผ่านผิวชนิดทะลุทะลวงผ่านเมคอัพ ผิวชั้นนอก ลงไปถึงผิวชั้นในได้เลยทีเดียว รูปทางด้านซ้ายคือรูปถ่ายปกติ รูปตรงกลางคือรูปที่แสดงให้เห็นถึงการกระจายตัวของเม็ดเลือด ถ้าผิวสุขภาพดีจะมีการกระจายตัวที่สม่ำเสมอขอรับ (ปูเป้ผ่านฉลุย) แต่จะเห็นตรงจมูกมีจ้ำแดงๆ อยู่ เพราะว่าสิวพึ่งหายขอรับ รูปทางด้านขวาสุดเป็นการดูการกระจายตัวของเม็ดสีเมลานิน ของปูเป้ก็มีกระจายตัวสม่ำเสมอดี จะมีปัญหาตรงแถวกรอบหน้าผากที่มักทาครีมกันแดดไปไม่ถึง (หรือไม่ก็ละลายออกไปเพราเหงื่อก่อน) แล้วก็ตรงแถวรอบตาจะมีดำ ๆ อยู่อันนี้เพราะขยี้ตาทำให้มันช้ำ

การตรวจสภาพผิวด้วยเครื่อง Reveal Imager ในครั้งนี้ทำให้กระผมรู้ถึงปัญหาที่ซ่อนอยู่และมองด้วยตาเปล่าไม่เห็น ทำให้ปูเป้รู้ว่าต้องปรับการดูแลผิวอย่างไรบ้าง (ที่แน่ ๆ ต้องทาครีมกันแดดให้ทั่วถึงกว่าเดิมแล้วก็ไม่ขยี้ตา) ถ้าทุกท่านแวะผ่านไปเจอบูทกิจกรรมตรวจสภาพผิวด้วย Reveal Imager เครื่อง กับ OLAY ที่ไหน ก็แวะเข้าไปตรวจฟรีได้เลยขอรับ มีประโยชน์มากมายเตรียมกล้องมากะถ่ายรูปกับผู้เข้าที่มาเข้าร่วม workshop ด้วยกัน แต่ดั๊น~~~น ลืมชาตแบต ถ่ายไปได้ไม่กี่รูปเอง ก็ยังดีนะขอรับที่ได้ถ่ายกับพี่หญิงท้าวแชร์ของชาวโต๊ะแป้งสาวๆ แก๊งค์นี้ทุกท่านคงคุ้นหน้ากันดี สวยชิ้งกันทุกคนเลยนะขอรับ (พี่ทรายกับพี่มดนี่โพสท่าเข้ากันดีจริง ๆ)พอมากันครบก็ถึงเวลา คุณวรศิษย์ ตุรงค์สมบูรณ์ ผู้ช่วยผู้จัดการผลิตภัณฑ์ OLAY กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วม Workshopหลังจากนั้นถึงตา พี่โอ๋ ปูเป้ แล้วก็พี่เก๋ ชลดา ออกมาแนะนำเคล็ดลัและเทคนิคในการดูแลผิวให้กระจ่างใส พี่เก๋บรรยายแบบโปรมากขอรับ ไล่มาหมดตั้งแต่การดูแลภายนอก ทาครีมกันแดด ใช้ไวท์เทนนิ่ง รวมไปถึงการดูแลจากภายใน ออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่ดี พักผ่อนให้เพียงพอ บลา ๆ ๆ

...แล้วกระผมจะตอบอะไรต่อล่ะเนี่ย T^T
พอถึงตาตัวเอง สมองเพนเที่ยม 486 ของปูเป้ก็รีบประมวลผลดึงข้อมูลทุกอย่างเท่าที่นึกได้มาพูดสดกันตรงนั้นเลย สรุปก็ทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องของสีผิวและผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งว่าสีผิวเราจะขาวได้มากที่สุดเท่ากับสีผิวดั้งเดิมของตัวเอง ทาครีมกันแดดทุกวันเป็นประจำและเลี่ยงการโดนแดดก็จะทำให้สีผิวค่อยๆ กลับมาเป็นปกติแล้ว แต่ถ้าอยากให้เร็วขึ้นหน่อยก็ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งอย่าง Arbutin, Vitamin C หรือ Niacinamide

แต่ผลิตภัณฑ์ที่มี Arbutin หรือ Vitamin C เข้มข้นพอที่จะช่วยลดเลือนจุดด่างดำหรือปรัยสีผิวได้นั้นหาได้ค่อนข้างยากในท้องตลาด ถ้ามีก็มีราคาค่อนข้างสูง ปูเป้จึงจะแนะนำ Niacinamide ที่มีประสิทธิภาพรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นการยับบั้งกระบวนการส่งผ่านเม็ดสีเมลานินมายังเซลลืผิว ทพให้ผิวค่อย ๆ ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยเพิ่มปริมาณ Ceramide ในชั้นผิวทำให้ผิวแข็งแรงและชุ่มชื้น แถมยังช่วยลดอาการอักเสบของผิวได้ด้วย

สรุป... พี่เก๋ ชลดา กับปูเป้แย่งพี่โอ๋ตอบไปหมดแล้วขอรับ XD
เสร็จแล้วก็มีการมอบของที่ระลึกกันตามธรรมเนียมปฏิบัติ (รอเวลานี้มานานแล้ว ก๊าก~~~ก)หลังจากนั้นนุชรี ยงมั่นคงกุล ผู้เชี่ยวชาญจาก OLAY ก็ออกมาให้วิธีการดูแลผิวด้วยชุดผลิตภัณฑ์ OLAY White Radiance Cellucent™ Fairness"ล้างหน้าต้องใช้ปลายนิ้วชี้และนิ้วนางวนเบา ๆบนผิว จะได้ไม่ดึงรั้งผิวจนระคายเคืองหรือเกิดริ้วรอย""ทาอายครีมให้ใช้ปลายนิ้วนางแตะ ๆ ลงบนผิว แทนการถูหรือลากลงบนผิวเพราะจะทำให้เกิดริ้วรอยได้ไว"
หลังจากบำรุงผิวกันเสร็จก็มีการสอนแต่งหน้า โบ๊ะ ๆ ๆ ๆ ให้สวยใส แล้วก็มาถ่ายรูปร่วมกันเป็นที่ระลึกก่อนแยกย้ายกันกลับบ้าน
ไหน ๆ วันนี้ก็มาอัพเดทเรื่อง Workshop แล้วก็ขอลงรีวิว OLAY White Radiance Cellucent™ Fairness Intensive Brightening Serum และผลหลังการใช้ผลิตภัณฑ์เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ตามที่เคยลั่นวาจาไว้ใน Blog ก่อนไปทีเดียวเลยละกันวิเคราะห์ส่วนประกอบ

ส่วนผสม Serum Base เป็นสิ่งที่แปลกใหม่สำหรับแบรนด์นี้ เพราะ Serum ในไลน์ Total Effect และ Regenerist ล้วนแต่เป็น Silicone Base ที่ช่วยเคลือบและกลบหลุมร่องบนพื้นผิวให้เรียบขึ้นในทันที แต่ก็มีหลายคนที่ไม่ชอบเซรั่มเนื้อซิลิโคนเพราะบ่นว่ามันไม่ซึม(แห้ง) หรือใช้แล้วชอบเป็นสิวอุดตัน (ซึ่งแล้วแต่สภาพผิวของแต่ละคน) เนื้อ Water Base Serum ของ OLAY White Radiance Intensive Brightening Serum จึงน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า นอกจากส่วนผสมของ Niacinamide (Vitamin B3)และ Serum Base แล้ว ก็มีวิตามินซีในรูป Ascorbyl Palmitate อีกนิดหน่อย วิตามินซีตัวนี้มีหน้าที่หลักเป็นแอนติออกซิแดนท์เท่านั้น

ส่วนผสมของน้ำหอมขึ้นมาอยู่ในลำดับต้น ๆ ของผลิตภัณฑ์ซึ่งดูเหมือนจะเยอะมาก แต่จริงๆ แล้วมันตามหลัง Disodium EDTA หรือ Chelating Agent (ช่วยเสริมความเสถียรให้กับเนื้อผลิตภัณฑ์)ที่จะใส่มาน้อยกว่า 1% อยู่แล้ว ก็แปลว่าน้ำหอมมันไม่ได้ใส่มาเยอะบึ้มให้เราต้องกังวลกันขนาดนั้น (แต่ก็บอกเป็นนัยว่าส่วนผสมทั้งหลายที่ตามหลังมันก็มีปริมาณน้อยนิดเช่นเดียวกัน)เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเหมือนเจลบางเบาและซึม (แห้ง)ได้ไวในระดับหนึ่ง และก็ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้กำลังดี ปูเป้ใช้เซรั่มตัวนี้เป็นทรีตเมนต์ + มอยซ์เจอไรเซอร์ ไปในตัว ตามด้วยครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิวก็เพียงพอแล้ว ใครที่มีผิวค่อนข้างแห้งก็ต้องตามด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีเนื้อเข้มข้นตามลงไปนะขอรับ

Ingredients :
Water, Niacinamide, Glycerin, Mannitol, Hexylene Glycol, Butylele Glycol, Cellulose, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Ascorbyl Palmitate, Benzyl Alcohol, Dimethicone, Dimethiconol, Disodium EDTA, Fragrance, Glyceryl Polymethacrylate, Hydroxypropyl Methylcellulose, Isopropyl Isosteartate, Lilium Candidum Bulb Extract, Lonicera Japonica (Honeysuckle) Flower Extract, Methylparaben, Morus Alba Root Extract, PEG-32, Phenoxyethanol, Propylene Glycol, PVM/MA Copolymer, Sodium Ascorbyl Phosphate, Sodium Hydroxide, Sodium Metabisulfite, Titanium Dioxide, Tocopheryl Acetate, CI 77491

ผลหลังการใช้

หลังจากได้ OLAY White Radiance Cellucent™ Fairness Intensive Brightening Serum มาเป็นวันแรกก็คิดเอาไว้ว่าจะทำการทดสอบ "ก่อนใช้-หลังใช้" กันสักหน่อยโดยจัดพื้นที่ควบคุมขึ้นมาจุดหนึ่ง ซึ่งเป็นบริเวณที่มีจุดด่างดำที่ค้างคามานานหลายปีละ โดยปูเป้จะไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ตัวอื่น ๆ เลยนอกจาก OLAY White Radiance Intensive Brightening Serum แล้วก็ครีมกันแดด (ตามที่ข้างกล่องแนะนำ) กำหนดว่าจะต้องถ่ายรูปกับแสงแดดธรรมชาติในช่วงเวลา 10.30 -11.30 น. ผลที่ได้ออกมาก็เป็นดังรูป...เมื่อเทียบแล้วจะเห็นว่าหลังใช้ไป 14 วัน พื้นผิวดูเรียบเนียนขึ้นเพราะว่ามีความชุ่มชื้นในผิวเต็มที่ (เพราะว่า Niacinamide ช่วยเพิ่มปริมาณ Ceramide ในผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นและดูเรียบเนียนขึ้นนั่นเอง) สีผิวโดยรวมสว่างขึ้นเล็กน้อย (เพราะมันคงขาวไปมากกว่านี้ไม่ได้อีกแล้ว) จุดด่างดำจางลงบ้างเล็กน้อย แต่ช่วงเวลาแค่ 2 สัปดาห์ได้แค่นี้ก็ถือว่าโอเคละ

โดยรวมปูเป้ก็พอใจ OLAY White Radiance Cellucent™ Fairness Intensive Brightening Serum ในระดับหนึ่งเพราะเนื้อบางเบา ให้ความชุ่มชื้นกำลังดี ไม่ทำให้ผิวมันเยิ้มหรือดูเงาวาว ใช้แทนมอยซ์เจอไรเซอร์สำหรับผิวมันไปได้เลยในตัว ประสิทธิภาพที่เห็นก็น่าประทับใจ ...แต่ยังไม่โดนใจเต็ม 100 % ซะทีเดียว ถ้าจะให้คะแนนก็คงได้ 4 ดาว จากคะแนนเต็ม 5 ดาว ละกัน ถ้าปรับเพิ่มปริมาณวิตามินซีมาให้มากกว่านี้แล้วก็ออกเวอร์ชั่น Fragrance-Free มา ปูเป้จะเทใจให้เต็ม 100 เลยขอรับ.

ปูเป้ต้องขอขอบคุณทาง P&G และ OLAY ที่ให้โอกาสปูเป้ได้ร่วมกิจกรรมดีๆ แบบนี้นะขอรับ
Create Date : 04 กันยายน 2552
Last Update : 9 ตุลาคม 2553 22:15:42 น. 72 comments
Counter : 7207 Pageviews.

 
คุณปูเป้หน้าเนียนมากเลยค่ะ


โดย: VIP-XOXO วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:19:09:12 น.  

 
That is great ka,

You have a lovely skin ka.


โดย: CrackyDong วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:19:12:11 น.  

 
ขอบคุณสำหรับเคล็ดลับในงานที่เก็บมาฝากกันค่าคุณปูเป้ เดี๋ยวคืนนี้จะลองเอาอันนี้ไปใช้

"ล้างหน้าต้องใช้ปลายนิ้วชี้และนิ้วนางวนเบา ๆบนผิว จะได้ไม่ดึงรั้งผิวจนระคายเคืองหรือเกิดริ้วรอย" ^^

ปล.คุณปูเป้ผิวเด้ง หน้าใสมากจริง ๆ


โดย: ชิฟฟอนคาปูชิโน่ IP: 125.24.211.112 วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:21:33:40 น.  

 
ขอบคุณที่มารีวิวให้ดูกันนะคะ
น่าลองจังเลย

ว่าแต่ อยากจะไปตรวจสภาพผิวด้วยเครื่อง Reveal Imagerบ้าง
ต้องไปที่ไหน ยังไงหรอคะ


โดย: มน IP: 124.121.176.188 วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:21:55:48 น.  

 
ล้างหน้าอย่างเบามือนี่ให้ความรู้สึกดีมากเลยขอรับ (เหมือนว่าผิวจะดีขึ้นด้วย ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่า)

เห็นว่าทาง OLAY จะมี Road show ไปจัดบูทตามห้าง แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าวันยังไงบ้าง รอตารางในเวปไซท์ //www.olayrevealskin.com บอกรายละเอียดเพิ่มเติมนะขอรับ


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:22:00:08 น.  

 
อยากลองเช็คสภาพผิวบ้างจัง

พูดถึงตัวผลิตภัณฑ์ของเค้านี่ท่าจะ ok อยู่เหมือนกันเนอะ

เท่าที่ดูจาก before & after ที่พี่เป้ทำเอาไว้

เดี๋ยวไว้ลองหามาใช้ดูบ้างดีกว่า ^^


โดย: ChasSy วันที่: 4 กันยายน 2552 เวลา:22:30:29 น.  

 
when you are alone
sometime, when your heart break
who is the curer for you...
you always, in some moment of your
life.. stay alone and feeling lonely even
peoples are around you; friend, family even lover
but deep in your heart you still felt like something in your life
is gone, you scream for help, for love and for many thing that you want
but...saden that their is no one there for you, why don't you go to "GOD"
ask he for help believe me you will find the ways out and be ready for miracal
to happen into your life as it does happen to me


โดย: da IP: 124.120.3.235 วันที่: 5 กันยายน 2552 เวลา:0:45:46 น.  

 
น้องเป้หน้าใสมากจริงๆ คอนเฟิร์ม


โดย: oHLa วันที่: 5 กันยายน 2552 เวลา:1:36:02 น.  

 
งานนี้ดีจริงๆ


โดย: น้ำหอม http://www.mizzperfume.com (MizzPerfume ) วันที่: 5 กันยายน 2552 เวลา:9:10:54 น.  

 
น่าใช้สุดๆ ><

คุณปูเป้ผิวใสได้อีกกกกก


โดย: That's m3 วันที่: 5 กันยายน 2552 เวลา:11:00:22 น.  

 
แพ้กระจาย เลย ไม่รู้เป็นอะไรมักจะแพ้ทุกตัวในไลน์นี้ แต่โชคดีเพราะพื้นขึ้นก็ล้างออกเลย เสียดายคนที่ใช้ได้จังเลย สงสัยแพ้ Niacinamine เจ้าตัวนี้แน่เลย


โดย: พลับ IP: 114.128.22.81 วันที่: 5 กันยายน 2552 เวลา:11:23:47 น.  

 
งานสนุกสนานมากๆ ได้เจอน้องเป้อีกด้วย อิอิ พี่กำลังรวบรวมภาพในกล้องอยู่ด้วย จะรีบอัพตามเลยน๊า อิอิ

ว่าแต่ก็ดีนะพูดคนที่ 3 เพราะว่า พี่เก๋ กะน้องเป๋ ช่วยพูดไปหมดแล้ว 555

ปล คอนเฟิมอีกคนน้องเป้ ผิวดีน่าอิจฉามากเค่อะ แอร๊กกส์


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 5 กันยายน 2552 เวลา:11:52:19 น.  

 
^
พี่โอ๋ก็สวยคมเช่นเดียวกันจ้า

พี่เป้น่ารักอีกแร้วววว

สาวๆน่านักกันทั้งนั้นเรย

อยากไปบ้างจัง ^^โดย: แพร IP: 203.131.211.142 วันที่: 5 กันยายน 2552 เวลา:14:42:36 น.  

 
น้องเป้อัพพบล๊อควิร์คช๊อปโอเลย์แล้ว เย้ๆๆๆ


ป.ล.พี่หญิงคอนเฟิมว่าน้องเป้ผิวดีมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกจริงๆนะ น่าอิจฉามากกกกกกกกกเลยอ่ะน้องเอ๊ย


โดย: ตัวเล็กอ้วน วันที่: 5 กันยายน 2552 เวลา:18:25:13 น.  

 
ผิวสวยจริง ๆ ค่ะ เนียนมาก ๆ เลย


โดย: Jujastar วันที่: 5 กันยายน 2552 เวลา:19:33:53 น.  

 
คุณปูเป้ผิวขาวใสเด้งสุดยอดเลยนะคะ พี่ว่านั่งใกล้ๆคุณเก๋ยังขาวใสกว่าคุณเก๋อีกนะคะ

เวิร์คช็อปเห็นแล้วน่าไปมากๆเลยค่ะ ขอบคุณที่นำภาพบรรยากาศมาให้ชมกันนะคะ


โดย: พี่นุช (rambleree ) วันที่: 5 กันยายน 2552 เวลา:20:17:36 น.  

 
อยากไปตรวจผิวหน้าจังเลยค้าบ


คงจะเจอแต่เมลานินตรึมแหงมๆ 555555


โดย: เด็กโครงงาน วันที่: 6 กันยายน 2552 เวลา:9:27:20 น.  

 
อุ้ย ดู ก่อนและหลังการใช้แล้ว สนใจเลยทีเดียว

พี่ปู้เป้ ดูสายตา ของคนมอบรางวัลให้พี่ปู้เป้สิ

ฮี่ๆๆๆๆ


โดย: หนูมิโกะ IP: 58.8.187.217 วันที่: 6 กันยายน 2552 เวลา:17:33:56 น.  

 
เอ่อ จะหน้าเด้งไปไหนล่ะนั่นพี่ปูเป้ -*- เด้งผ่องมากมาย

นั่งดูรูปไปเรื่อย แล้วก็ต๊กกะใจ ตาผู้ช่วยผู้จัดการแอบคิดไรกะพี่ปูเป้ป่าวหนิ มองตาเยิ้มเชียว แถมตอนถ่ายรูปหมู่ยังแอบมาอยุ่ข้างพี่ปูเป้ด้วย อันแน่ กิ้ว ๆ ^ ^"


โดย: T-ZeR IP: 119.46.58.14 วันที่: 7 กันยายน 2552 เวลา:1:00:23 น.  

 
เป้จ๋า ผิวเป้เด้งมากกกกกกกกกกกก มันเนียนกริ๊บเลยอ่า พี่แอบนั่งมองหลายรอบ บอกตามตรงอิจฉามาก นี่ยังไม่ได้ลองกะว่ารอดูคนอื่นๆก่อนว่าจะมีแพ้กันบ้างเปล่าแล้วค่อยลอง


โดย: พี่มด cinnamongal IP: 125.25.228.27 วันที่: 7 กันยายน 2552 เวลา:3:51:28 น.  

 
เชื่อว่ามีหลายๆท่าน คงอยากจะให้คุณปูเป้อัพเดต skin care regimen แล้วละ เพราะผิวใสมากมาย


โดย: narusu IP: 125.27.195.185 วันที่: 7 กันยายน 2552 เวลา:5:56:31 น.  

 
ในวันงานปูเป้ก็มีแต่งหน้าไปนิดหน่อยขอรับ (ให้พี่จิมที่เคาเตอร์ MAC พารากิน ช่วยเหลือ) เพราะเห็นว่าต้องถ่ายรูปด้วย หน้าโล่ง ๆ ไปเลยคงจะไม่ค่อยดีนัก ดังนั้นในรูปมันจะดูเว่อร์กว่าตัวจริงไปสักหน่อย

ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ออกจากบ้านเลยครับ นั่งทำงานอยู่บ้านตลอด แล้วก็ไม่ลองเครื่องสำอางใหม่ ๆ หรือประหลาด ๆ บนหน้า (จะได้ไม่มีปัญหาเรื่องสิวหรือแพ้)พอกหน้าด้วยมาสค์สำลีชุบ SK-II กับโทนเนอร์ป้าพอลล่า ตามด้วยวิตามินซีของคีลทุกวันก่อนนอน กลางวันทาแค่เซรั่มของ OLAY แล้วก็ครีมกันแดด เอาให้ Basic ที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วก็ดูแลเรื่องอาหารการกินกับการขับถ่ายด้วย ช่วง 2 สัปดาห์ก่อนงานนี่ทานไฟเบอร์ทุกเย็นเลย

แต่พอจบงานก็ไมไ่ด้ทำแล้วขอรับ ขี้เกียจ แล้วก็อยากลองเครื่องสำอางตัวใหม่ไปเรื่อย ๆ ด้วย จะได้เอามาทำรีวิวได้ ก็มีสิวบ้างถ้าใช้อะไรที่ไม่ถูกกับผิวหน่อย แต่แปปเดียวก็หาย ไม่คิดมากขอรับ

รักจะเล่น รักจะลอง จะมีสิวบ้าง แพ้บ้างก็เรื่องปกติเนอะ

PS. เดี๋ยวจะอัพเดท Skincare Regiment ปัจจุบันสักหน่อย เร็ว ๆ นี้แน่นอนโดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 7 กันยายน 2552 เวลา:11:23:15 น.  

 
คุณปูเป้ อัพเดท daily regiment อย่างด่วนเรยนะ (มีสั่งอีก) เด้งไม่หวายเลี้ยยวววววววววววว โฮกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ,,,,@ [ ] @,,,,
(ช่วงนี้ยังใช้พวกเรตินเออยู่รึเปล่าคะ)


โดย: @TarakoTappuri@ IP: 124.122.237.31 วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:3:13:35 น.  

 
PS. เดี๋ยวจะอัพเดท Skincare Regiment ปัจจุบันสักหน่อย เร็ว ๆ นี้แน่นอน

------


ขอบคุณมากครับคุณปูเป้ ^^ เพราะกำลังอยู่ในช่วงตัดสินใจซื้ออยู่เลยโดย: TG IP: 115.87.78.9 วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:20:06:59 น.  

 
เท่าที่ดูภาพจากเครื่องถ่าย

หน้าของคุณเก๋ชลดา กับคุณปูเป้ สุขภาพดีพอพอกันเลย

สุดยอดดดดด..........


โดย: ไตเติ้ล IP: 110.164.28.142 วันที่: 8 กันยายน 2552 เวลา:22:02:32 น.  

 
ว่าแล้วก็ใช้เจ้าตัวนี้แทนskin balancing ที่ยังมาไม่ถึงไปละกันเนอะ

ดูเข้าท่าเหมือนกันแหะ~


โดย: hiho IP: 202.176.71.79 วันที่: 9 กันยายน 2552 เวลา:1:25:38 น.  

 
พี่ปูเป้ได้เป็นพรีเซนเตอร์คนต่อไปแหง ดูผู้ช่วผผู้จัดการมองดิ

^ ^ อิอิ


โดย: จืดจาง IP: 161.200.255.162 วันที่: 9 กันยายน 2552 เวลา:12:34:37 น.  

 
คริๆๆ เห็นด้วยกะ คุณจืดจางค่ะ ก็พี่เป้ใสซะขนาดนั้นอ่ะ ว่าแต่ตัวนี้ถ้าเทียบกะเซรั่มขวดสีส้มของ OPไม่รู้ว่าอันใหนดีกว่ากันอ่ะค่ะ


โดย: อิ่ม IP: 58.10.167.81 วันที่: 9 กันยายน 2552 เวลา:13:28:46 น.  

 
อยากให้คุณปูเป้ช่วยดูส่วนผสมโฟมล้างหน้าตัวนี้ให้หน่อยค่ะ ว่าดีอย่างที่เค้าว่าไว้หรือเปล่า เป็นของกิฟฟารีนค่ะ เค้าบอกไว้แบบนี้นะคะ

-โฟมล้างหน้าสูตร pH Balance มีส่วนผสมของ Stay - C 50วิตามินซีบริสุทธิ์ที่มีความคงตัวสูง น้ำมันผิวส้มและ Vitamin E ทำให้ผิวหน้าสะอาดใส พร้อมด้วย Aloe Vera ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ผิวหน้าจึงเนียนนุ่ม ไม่แห้งตึง แลดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนประกอบสำคัญ ดังนี้ค่ะ
Sodium Ascorbyl Phosphate, Sodium PCA, Aloe Barbadensis Gel, Citrus Aurantium Dulcis (Orange) Oil, Tocopheryl Acetate


โดย: อารี IP: 10.6.1.77, 203.146.133.61 วันที่: 9 กันยายน 2552 เวลา:15:27:12 น.  

 
หน้าใสจังเลย รีวิวดีมากเลยคะ


โดย: chayen IP: 110.164.23.108 วันที่: 9 กันยายน 2552 เวลา:17:49:58 น.  

 
วิตามิน ซี ของ คีล ที่คุณปูเป้ใช้
ขอชื่อเต็มๆ ด้วยคะ อยากลองบ้างงะคะ

ขอบคุณค๊า....


โดย: kk IP: 172.16.61.134, 58.136.74.223 วันที่: 11 กันยายน 2552 เวลา:16:33:00 น.  

 
Powerful Strength Line-Reducing Concentrate ตัวนี้ขอรับ


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 11 กันยายน 2552 เวลา:17:49:11 น.  

 
โฟมมีฟองกับไม่มีฟองอันไหนดีกว่าครับ สำหรับคนผิวมัน ๆ ครับ

ขอบคุณครับสำหรับคำตอบ


โดย: เคน IP: 124.157.224.110 วันที่: 11 กันยายน 2552 เวลา:20:09:01 น.  

 
ถ้าใช้ skin bootsing serum ของ OP อยู่แล้วถ้าจะใช้ OLAY White Radiance Intensive Brightening Serum คู่กันไปด้วยนี่มันจะเป็นการซ้ำซ้อนไปมั้ยค่ะ


โดย: น้องแอม IP: 58.10.74.123 วันที่: 12 กันยายน 2552 เวลา:19:52:47 น.  

 
อ่านเจอที่คุณปูเป้แนะนำว่าถ้าเป็นสิวเทียมหรือผดให้ซื้อครีมที่มีตัวยาคีโทโคนาโซลมาทา ก็เลยไปซื้อไนโซรัลครีมมาทาค่ะ ปรากฎว่าพอทาก่อนนอนแล้วตื่นเช้ามาสิวก็หายจริงๆทันทีเลยค่ะ ในฉลากยาเขียนว่า "ในเนื้อครีม 1 กรัมมีตัวยาคีโทโคนาโซลอยู่ 20 มิลลิกรัม ส่วนของเนื้อครีมเป็นส่วนผสมของ propylene glycol, stearyl alcohol, cetyl alcohol, sorbitan stearate, polysorbate, isopropyl myristate, sodium sulphite และน้ำกลั่น" มีข้อสงสัยรบกวนถามคุณปูเป้นิดนึงนะคะว่า
1. ยาตัวนี้มีสเตียรอยด์เป็นส่วนผสมใช่ไหมคะ (อ่านในคำเตือนและข้อควรระวังเขียนว่า เพื่อป้องกันผลจากการขาดยาทันทีของการทาคอร์ติโคสเตียรอยด์เป็นเวลานาน ไม่ควรหยุดยาทันที)
2. การใช้ยาตัวนี้ทาที่ใบหน้าเป็นเวลานานจะมีผลกระทบอะไรหรือไม่
3. พอหยุดใช้ยาแล้วสิวเทียม/ผดที่เคยเป็นบนใบหน้ามันก็กลับมาขึ้นใหม่อีก (ทายาตัวนี้ก่อนนอนมาเป็นเวลา 1 สัปดาห์) เช่นนี้แล้วก็ควรทายาตัวนี้ไปตลอดเลยหรือเปล่าคะ


โดย: nene IP: 115.67.205.19 วันที่: 12 กันยายน 2552 เวลา:20:31:18 น.  

 
ถึงคุณ เคน

เรื่องฟองกับการทำความสะอาด อ่านได้ที่ https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=pupesosweet&month=17-09-2008&group=6&gblog=6 ขอรับ
ถึงคุณน้องแอม

ส่วนผสมหลักคือ Niacinamide เหมือนกัน เป็นผลิตภัณฑ์แบบ Serum เหมือนกัน ก็ซ้ำซ้อนกันอย่างแน่นอนขอรับ
ถึงคุณ nene

- ปูเป้จำได้ว่ามันไม่มีสเตียรอยด์นะขอรับ และ Ketoconazole ก็ไม่ใช่ตัวยากลุ่มนั้นด้วย ถ้าไม่แน่ใจ ลองปรึกษาเภสัชกรใกล้บ้านก่อนก็ดี :)

- ไม่ควรใช้ยาติดต่อกันเกิน 14 วัน เพราะตัวยาดูดซึมเจ้าสู่ร่างกายได้ดี

- ถ้าทายาแล้วอาการดีชขึ้น แต่หยุดแล้วก็ขึ้นมาต่อทันที ลองปรึกษาแพทยืเพื่อรับยาตัวที่แรงกว่าแทน หรือไม่ก็ต้องมาสำรวจแล้วว่ามีปัจจัยรอบตัวอะไรบ้างที่ทำให้เชื้อรา ยีสต์ เจริญเติบโตบนผิวหน้าได้ดี จะว่าไปลองปรึกษาแพทยืผิวหนังอย่างที่สภาบันโรคผิวหนังก็ดีขอรับ


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 13 กันยายน 2552 เวลา:12:16:22 น.  

 
คุณปูเป้ครับ อ่านแล้วได้ความรู้เยอะเลยครับ ผมของคำแนะนำหน่อยครับว่า ผู้ชายหน้ามันหมอง ควรใช้ olay อันไหนเหมาะสุดครับ ช่วยตอบผมหน่อยนะครับ อยากหน้าใสเหมือนคุณปูเป็ หน้าใสมากกก


โดย: คิม IP: 124.157.225.28 วันที่: 13 กันยายน 2552 เวลา:16:19:55 น.  

 
อยากดู review ยี่ห้อ sulwhasoo จังค่ะ ตอนนี้กำลังใช้อยู่ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าจะใช้อันไหนดีค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: เก๋ IP: 114.128.179.6 วันที่: 13 กันยายน 2552 เวลา:23:42:06 น.  

 
ชอบ blog นี้มากเลยคะ วันนี้เพิ่งเข้ามาดูวันแรกดูไป 2 ชั่วโมงได้ สาระเยอะมาก มีเรื่องอยากจะ request คะ อยากให้ทำรีวิวครีมกันแดดจังเลยเอาหลายๆยี่ห้อก็ได้คะ ทั้งทาหน้า ทาตัวเลยคะ


โดย: Jay IP: 115.87.83.250 วันที่: 16 กันยายน 2552 เวลา:0:56:34 น.  

 
พี่ปูเป้ ดูไม่เหมือนคนเคยมีสิวเลยนะคะ ^.^


โดย: นาวน้อย IP: 219.160.171.120 วันที่: 17 กันยายน 2552 เวลา:17:45:22 น.  

 
ปูเป้ รู้สึกตอนนี้ bootsกำลังมีโปร 1แถม1 OLAY White Radiance Intensive Brightening Serum & OLAY Natural White อยู่นะ


โดย: baby warhol IP: 58.9.137.101 วันที่: 20 กันยายน 2552 เวลา:0:48:52 น.  

 
ขอบคุณ คุณปูเป้มากเลยค่ะ เพิ่งเคยเข้ามาดูค่ะ ได้ความรู้มากเลยค่ะ จะติดตามไปเรื่อยๆเลยค่ะ

มีเรื่องขอสอบถามนิดนึงค่ะ Serum ที่ ใช้อยู่ค่ะเวลาใช้บางที่ตอนทา มีฟองเล็กๆเกิดขึ้น (จากเนื้อ serum ใสๆก็ออกเป็นสีขาว) อยากทราบค่ะว่า จะเป็นอะไรมั้ยค่ะ เคยได้ยินบางคนบอกว่ามันตกตะกอน จะทำให้เป็นสิวอุดตัน แต่เวลาทาก็ซึมลงผิวดีนะค่ะ เลยกังวลค่ะ อยากทราบว่ามันเกิดจากอะไร แล้วใช้ไปจะเป็นอะไร มั้ยค่ะ


โดย: มะม่วง IP: 127.0.0.1, 203.157.146.44 วันที่: 21 กันยายน 2552 เวลา:19:41:47 น.  

 
สวัสดีดีค่ะ น้องปูเป้ ก่อนอื่นก็ขอบคุณนะค่ะ ที่ทำบล็อคดีๆให้พวกเราได้อ่านกัน เข้าเรื่องเลยแล้วกัน พี่มีปัญหาเรื่องริ้วรอยค่ะ คือที่ผ่านมาไม่ค่อยได้ดูแลตัวเองเท่าไหร่ เลยไม่รู้จะเริ่มตรงไหนดี อืม พี่อายุ30 แล้วนะค่ะ ผิวบริเวณทีโซนมันมาก แต่ส่วนอื่นจะแห้งค่ะ รบกวนแนะนำผลิตภัณฑ์ดูแลผิวให้ด้วยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: nok IP: 210.1.59.100 วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:15:45:48 น.  

 
คุณปูเป้หน้าจะใสไปไหนคะเนี่ย เห็นหน้าคุณปูเป้แล้วมาดูหนังหน้าตัวเอง..
นี่มันหน้าคนหรือฟร่ะ 555


โดย: gayko วันที่: 25 กันยายน 2552 เวลา:15:39:51 น.  

 
เจ๋งมาเลยครับ คุณปูเป้ ขอบคุณด้วยสำหรับเนื้อหา และภาพประกอบสวย มันทำให้ น่าอ่านมากคับ

สำหรับตัวนี้คุณปูเป้ให้คะแนน 4/5
แล้วตัว OP-Natural Intensive C, Skin Boosting Serum จะให้สักกี่คะแนนดีครับ.. x/5

อยากเทียบกันคะแนนกันอ่ะครับ
รบกวนความเห็นด้วยนะครับ ^^


โดย: นะ IP: 10.100.1.33, 125.25.71.163 วันที่: 27 กันยายน 2552 เวลา:19:12:49 น.  

 
ใช่ค่ะ
อยากได้ Niacinamide แบบเยอะ ๆ สะใจ
แต่เลือกไม่ได้ระหว่าง skin boosting serum ของ op กับ olay ตัวนี้เหมือนกัน


โดย: chonlada IP: 125.24.143.6 วันที่: 29 กันยายน 2552 เวลา:0:20:09 น.  

 
เห็นผิวหน้าปูเป้แล้ว
ผิวหน้าเรากลายเป็นหนังคากคกไปโดยปริยาย


โดย: chonlada IP: 125.24.143.6 วันที่: 29 กันยายน 2552 เวลา:1:31:07 น.  

 
พี่ปูเป้ผิวดีมากๆๆๆๆเลย ปลื้มผิวพี่มาก ^^

ส่วนตัวไม่ค่อยใส่ใจกะเรื่องส่วนผสมสักเท่าไหร่(เพราะไม่รู้เรื่องว่ามันคืออะไรบ้าง) อ่านแต่สรรพพคุณที่โฆษณา หน้าเลยพังๆๆยับเยิน แต่ได้เจอรีวิวผลิตภัณฑ์ของพี่ปูเป้แล้ว มีประโยชน์มากๆเลยคะ

พี่ปู้เป้คะอยากให้รีวิว ผลิตภัณฑ์พวกเวชสำอางค์จังค่ะ
เช่นของ La roche-posay ว่ามันโอนโยนต่อผิวบอบบางเป็นสิวจริงหรือเปล่า เพราะเดี๋ยวนี้เห็นเวชสำอางค์ออกมาหลายยี่ห้อมากเลย บางคนก็บอกว่าดีบางคนก้แพ้ ทั้งๆที่เป็นเวชสำอางค์ เลยงงว่ามันเหมาะกะผิวแพ้ง่ายจริงหรือเปล่าโดย: Preenii IP: 58.9.55.228 วันที่: 3 ตุลาคม 2552 เวลา:12:10:38 น.  

 
ถึงคุณ คิม

จะหน้าใสเนี่ย มันไม่ได้มาด้วยการทาเครื่องสำอางอย่างเดียวนะขอรับ มันต้องมาจากสุขภาพภายในด้วย

OLAY ตัว Serum อันนี้เป็นตัวที่เหมาะกับผิวมันขอรับ แต่ก็ต้องหากันแดดเพิ่มในตอนกลางวันด้วย
ถึงคุณ Jay

รีวิวกันแดดก็มีแทรก ๆ อยู่ใน Blog ขอรับ ลองเปิดอ่านๆ ดู :)
ถึงคุณ นาวน้อย

ปูเป้โชคดีที่ไม่มีปัยหาเรื่องลุมสิวน่ะขอรับ
ถึงคุณ มะม่วง

เซรั่ม ทาแล้วมีฟองสีขาว.... มันคือตัวไหนรึขอรับ ปูเป้ไม่เคยเจอ =_=

ถ้าทาแล้วไม่มีปัยหาอะไรเลย ก็ไม่ต้องไปกังวลหรอกขอรับ คิดมากไปก็เสียสุขภาพจิตเปล่า ๆ
ถึงคุณ nok

ปูเป้ถือนโยบายให้ข้อมูลเป็นหลักขอรับ ไม่ใชี่ BA ที่มีหน้าที่แนะนำผลิตภัณฑ์ให้กับทุกคนที่มาถาม ยังไงลองอ่านบทความ Siicnare Basic เพื่อทำความเข้าใจก่อนแล้วค่อยเลือกด้วยตัวเองนะขอรับ
ถึงคุณ นะ และคุณ chonlada

ปูเป้ให้ kin Boosting Serum 4.5 / 5 เพราะว่ามีสารแอนติออกซิแดนท์ที่มากกว่า และราคาก็ถูกกว่าด้วย

ถ้าอยกาได้เนื้อที่เบาที่สุดเลือก OLAY ขอรับ แต่ถ้าอยากได้ของถูกก็เอา OP
ถึงคุณ Preenii

เรื่องผิวแพ้ง่าย หรือ เวชสำอาง อ่านได้ในกลุ่ม Skincare Tips เลยขอรับ


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 4 ตุลาคม 2552 เวลา:0:56:29 น.  

 
ว้าวว ขอบคุณที่ตอบครับ คุณปูเป้

วันออกพรรษาละ ขอให้มีความสุขเรื่อยไปนะครับ

^^


โดย: นะ IP: 10.100.1.103, 125.25.227.170 วันที่: 4 ตุลาคม 2552 เวลา:16:22:44 น.  

 
คุณปูเป้ค่ะ รบกวนหน่อยนะค่ะ คือมีเพื่อนแนะนำเครื่องสำอางค์ยี่ห้อ tiens อ่ะค่ะ เป็นเครื่องสำอางค์จากจีน เห็นว่าเป็นเครื่อข่ายเดียวกับซิเซโด้ ราคาก็หลักพันนะค่ะ ไม่ทราบว่าคุณปูเป้ เคยผ่านตาบ้างหรือเปล่าค่ะ พี่ก็ลองซื้อเดย์ครีมมาดู แต่ยังไม่ได้ใช้เลยค่ะ ตัวครีมเป็นสีขาวใสออกข้นๆหน่อย แล้วก็จะมีเม็ดเล็กๆอยู่หลายเม็ดเลยค่ะ เค้าบอกว่าเวลาจะใช้ให้ตักออกมาใช้ทีละเม็ด พี่พยายามจะอ่านส่วนผสมตามที่คุณปูเป้แนะนำ แต่ว่ามันเป็นภาษาจีนอ่ะค่ะ เลยบอกรายละเอียดเท่าที่ทราบค่ะ แต่ว่าหลักๆของเค้าจะเป็นว่านหางจระเข้ค่ะ รบกวนหน่อยนะค่ะ ขอบคุณน้องปูเป้มากๆนะค่ะ


โดย: pae IP: 210.1.59.100 วันที่: 6 ตุลาคม 2552 เวลา:13:56:40 น.  

 
พี่ปูเป้ค่ะ carbon mask นี้ใช้ตอนที่ยังเป็นสิวได้มั้ยค่ะ คือถ้าใช้ช่วงนีมันจะมีประโยชน์สำหรับผิวเรารึเปล่าค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ


โดย: nuttanoi IP: 222.123.210.77 วันที่: 8 ตุลาคม 2552 เวลา:21:29:36 น.  

 
เราไปซื้อมาแล้วค่ะ
ซีรั่มตัวนี้
แต่แพ้กระจายเลยค่ะ
งง เหมือนกัน ปกติก็ไม่ได้แพ้ง่ายอะไรมาก


วันสองวันแรก ยังโอเคค่ะ
วันที่สาม ผื่น ผด เม็ดแดงๆ เล็ก ๆ ขึ้นเต็มเลย
เราก็ยังไม่เชื่อว่าจะแพ้ วันรุ่งขึ้นก็ทาอีก
เรากดออกมาเยอะไปหน่อย เลยเอาที่เหลือไปทาแขน
คืนนั้น ทั้งหน้า ทั้งแขน ก็มีจุดแดงๆ ขึ้น แถมที่แขนยังคันอีกต่างหาก
เราทาเลยมาถึงท้องแขนด้านบนอ่ะค่ะ
ถึงได้มั่นใจว่าแพ้
ตอนนี้หน้าก็ หยาบๆอยู่ ผื่นยุบไปบ้างแล้ว ไม่แดงแล้ว แต่ผิวยังไม่เรียบเหมือนเดิม

อย่างนี้แสดงว่าเราแพ้ Niacinamide รึป่าวคะ
เราจะลอง skin boosting ของ op ได้มั้ย
อ่านบลอคนี้แล้ว อยากใช้ Niacinamide จิง ๆ ค่ะ


T___________T


โดย: chonlada IP: 125.24.155.91 วันที่: 9 ตุลาคม 2552 เวลา:0:03:17 น.  

 
วันนี้แวะไปด้อมๆ มอง ๆ skin boosting serum แต่ก็ไม่กล้าซื้อ T_T


โดย: chonlada IP: 118.173.99.182 วันที่: 12 ตุลาคม 2552 เวลา:21:42:00 น.  

 
แอบเห็นคุณปูเป้ในหนังสือ shape ละมั้ง ไม่แน่ใจ

^___^


โดย: ผักกาด IP: 124.120.233.101 วันที่: 13 ตุลาคม 2552 เวลา:13:41:05 น.  

 
แวะเข้ามาอ่าน รีวิวผลิตภัณฑ์หลายตัวแล้วค่ะ ชอบมากเลย ตอนนี้ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะใช้ตัวไหนดีค่ะ อยากจะให้คุณปูเป้ รีวิว ROJUKISS , KOSE SEKISHO ด้วยนะค่ะ...ขอบคุณล่วงหน้าเลยค่ะ


โดย: mimeej วันที่: 19 ตุลาคม 2552 เวลา:9:19:47 น.  

 
คุณน้องปูเป้หน้าใสอย่างแรง แอบอิจฉาเพราะหน้าคุณพี่อย่างเหี่ยว


โดย: plenaka IP: 58.64.84.14 วันที่: 19 ตุลาคม 2552 เวลา:11:16:44 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่ปู้เป้

วันนี้ลองไปวิเคราะห์ผิวมา น่าเกลียดมากโดยเฉพาะเมลามิน(เหมือนหน้าเด็กในท้องตอนอัลตร้าซาว4มิติ) การกระจายตัวของเส้นเลือดก็เเป็นกระจุกเลย แถมเมลามินมีใต้ตากับหน้าผากเยอะอีก=_=' แล้ว (SPF50ที่ทาไปล่ะ ฮือ) เพิ่งไม่ทาตอนช่วงเดือนนี้เอง เพราะปิดเทอม อืมมน่าลองนะเนี่ยตัวนี้ ถึงจะมีน้ำหอม ฮ๊ๆ เพราะวันนี้ที่ไปมาเค้ามีโปรฯ ซื้อตัวไหนก็ได้แถมeyeหรือspot serumฟรี


โดย: cactus_demon IP: 124.121.245.99 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:23:32:01 น.  

 

พี่ปูเป้ช่วยนะนำเครื่องสำอางค์ที่ช่วยให้หน้าขาวใสหน่อยค่ะหนูเป็นคนผิวแพ้ง่ายแต่ไม่มีสิวค่ะไม่ค่อยแต่งหน้า
อยากให้พี่ช่วยรีวิวskinfoodตัวมะเขือเทศค่ะ
ขอบคุณมากๆๆๆค่ะ
หนูอยากมีผิวที่ใสสุขภาพดีค่ะ
โดย: หญิง IP: 118.172.143.30 วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:15:56:47 น.  

 
คุณปูเป้จ๊ะ....

พอดี ผึ้งเข้ามา อ่าน blog ของคุณปูเป้ มาหลายวันแล้วค่ะ
เพราะว่าตอนนี้ กำลังหาข้อมูล เพราะอยากจะเปลี่ยนซีรั่ม อ่าค่ะ

ก่อนหน้า ใช้ skin boost Vit.C ของ บอดี้ชอป ค่ะ .. อ่านรีวิว แล้ว อยากจะเปลี่ยนเลยค่ะ พอดี หมดพอดี แต่หามาหลายวันแล้ว ก้อ ยังไมได้เรื่องเลยค่ะ อยากจะขอคำแนะนำ หน่อยค่ะ...

ผึ้งเป็นคน ผิวผสม ค่อนไปทางมันค่ะ .. ผิว กินแดด หมองคล้ำง่าย สีผิวไม่สม่ำเสมอ... เป็นสิวอุดตันเล็กๆ ตามคาง อยู่บ่อยๆค่ะ

ตอนนี้ ใช้
Bodyshop Seaweed cleansing เช็ดเครื่องสำอางค่ะ
Eucerin Demodensify cleansing Gel

Eucerin white solution 3x serum
Eucerin white solution oil control fluid (day) spf30
Biore UV Perfect Face Milk spf50

พอมาอ่าน รีวิว ของคุณปูเป้แล้วอยากจะเปลี่ยนค่ะ

สนใจ จะกลับไปใช้ Olay Total Effect Gentle formula ที่เคยใช้อยู่ แต่ก่อน...
อยากให้ คุณปูเป้ ช่วยแนะนะ ซีรั่ม ค่ะ
Olay white radiance intensive brightening serum / Oriental Princess Natural Intensive C Skin Boosting Serum

คุณปูเป้ ช่วยแนะนำได้มั้ยคะ ระหว่าง ตัวที่ใช้อยู่ปัจจุบัน กับตัวใหม่ ที่สนใจจะเปลี่ยนค่ะ....

แล้ว ตัว Oriental Princess Int. C Glowing eye essence ที่คุณปูเป้ บอกว่า ดี แต่ว่ามีน้ำหอมน่ะค่ะ... สนใจเหมือนกัน แต่ถ้าเข้าตา มันไม่ระคายเคืองหรอคะ ...(ตอนนี้ ใช้ hydrating eye ของ estee อยู่ มันเคืองตาเป็นบางครั้งค่ะ)

รบกวนคุณปูเป้ หน่อยนะคะ เพราะว่า หาข้อมูล มาซํกพัก แล้ว ไม่มีใครให้ข้อมูลได้เลยค่ะ ...ไม่รู้จะไปถามใครแล้วจิงๆ...

ขอบคุณมากๆ นะคะ....


โดย: ผึ้งจ้า.... IP: 115.87.84.235 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:52:51 น.  

 
มาติดตามรีวิวคุณปูเป้อีกแล้วล่ะค่ะ

ได้ความรู้มากมาย มาเป้นกำลังใจให้น่ะค่ะ

แต่ว่ามีข้อสงสัยที่อยากจะสอบถามอ่ะค่ะ

คือว่าถ้าเราทากันแดดแล้วลงแป้งฝุ่นตาม

มันจะมีผลในการป้องกันแสงแดดหรือป่าวค่ะ

เพราะว่าช่วงหลังๆหน้าดำลงจนเพื่อนๆทักเลยอ่ะค่ะ

เลยอยากจะลองปรึกษาคุณปูเป้ดูอ่ะค่ะ

ช่วยแนะนำกันแดดให้หน่อยน่ะค่ะ

รบกวนด้วยน่ะค่ะ ขอบคูณค่ะ


โดย: shalera IP: 118.172.50.20 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:51:55 น.  

 
เมื่อไหร่คุณปูเป้ออกแบรนด์ PuPe's Choice อย่าลืมบอกกันด้วยนะ
เราจะหนับหนุนเต็มที่ (ราคาอย่าให้เกินขวดละ 200 เชียวนะ) :))


โดย: แฟนานุแฟน IP: 113.53.82.168 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:37:16 น.  

 
ถึงคุณ ผึ้ง

Olay white radiance intensive brightening serum กับ Oriental Princess Natural Intensive C Skin Boosting Serum นั้นมีตัวหลักเป็นวิตามิน B3 เหมือนกัน แต่ต่างกันเล็กน้อยที่เนื้อผลิตภัณฑ์ ถ้าชอบเนื้อที่เบาสุดก็คงต้องเลือก OLAY แต่ถ้าอยากได้เนื้อที่เข้มข้นมาอีกนิดหน่อยก็เลือก OP ขอรับ

สำหรับ Oriental Princess Int. C Glowing eye essence ไม่ได้มงกุฏไปเพราะส่วนผสมของน้ำหอมขอรับ ใครที่รู้ตัวว่าระคายเคืองกับน้ำหอมได้ง่ายก็ควรหลีกเลี่ยง
ถึงคุณ shalera

การทาแป้งฝุ่นทับครีมกันแดด ไม่ได้ทำให้ผลการปกป้องรังสีต่ำลงขอรับ แต่ถึงจะทาครีมกันแดดแล้วเราก็ควรหลบแดดเท่าที่จะทำได้ ถ้าหากต้องตากแดดนาน ๆ ก็ควรทาครีมกันแดดซ้ำทุก ๆ 2 ชั่วโมง
ถึงคณ แฟนานุแฟน

ถ้าออกมาจริง ๆ ก็คงตั้งราคาที่เหมาะสมกับต้นทุนน่ะขอรับ

อย่าลืมว่าสารที่ใส่ในเครื่องสำอางก็เป็นต้นทุน ถ้าอยากได้ส่วนผสมที่มีประโยชน์เยอะ ต้นทุนก็จะสูงขึ้นไปด้วยขอรับ :)


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 20 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:30:00 น.  

 
คุณปูเป้ ผิวขาวใสมากมายเลยค่ะ เห็นแล้วอยากถอย Olay มาใช้มั่งจัง ตอนนี้ใช้ Serum ของ OP ตัว VitC อยู่ ค่อนข้างใช้ได้เลยค่ะ แต่อยากลอง Olay มั่งอ่ะ จากอดีตที่ผ่านมา แพ้ Olay ทุกตัวค่ะ ใช้แล้วสิวขึ้น .... แต่อยากได้อ่ะ ได้ผลยังไงจะแจ้งกลับนะจ๊ะ ส่วน Eye ใช้ Shiseido รุ่นเบเนเฟียง เนื้อหนัก เหมาะกับคนมีริ้วรอยง่ายแบบเราค่ะ


โดย: ~KyoKo~ IP: 125.27.173.13 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:9:23:17 น.  

 
รบกวนถามคุณปูเป้หน่อยค่ะ เราสามารถใช้ natural intensive c, skin boosting serum แทนการใช้ moiture ได้มั๊ยค่ะ หรือว่าจำเป็นต้องใช้ moiture หลังจากใช้ skin boosting surum ค่ะ ขอบคุณคุณปู้เป้มากนะคะ


โดย: hansa IP: 210.1.59.100 วันที่: 15 ธันวาคม 2552 เวลา:11:34:03 น.  

 
ใสอ้ะ


โดย: พิว IP: 118.173.229.52 วันที่: 20 ธันวาคม 2552 เวลา:2:47:39 น.  

 
ถึงคุณ ~KyoKo~

จะแพ้ OLAY ตวันี้รึเปล่าปูเป้ตอบไมไ่ด้นะขแอรับ แต่ถ้าใช้ OP ได้ก็แปลว่าไม่ได้แพ้ Niacinamide แน่นอน

ถึงคุณ hansa

ถ้าเป็นคนผิวธรรมดา ผิวมัน สามารถใช่ Boosting Serum เป็นมอยซืเจอร์บางเบาได้เลยขอรับ


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 5 มกราคม 2553 เวลา:22:22:30 น.  

 
หวัดดีดีจ๊ะพี่ปูเป้ วันนี้ไปอุดหนุนหนังสือพี่มาและ

อยากถามพี่ว่าหนูเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเองอยู่ มันทำให้มีสิวผดหรือสิวเทียมขึ้น แล้วตรงแก้มก็จะแดงๆ ทำไงก็ไม่หายค่ะ หนูควรไปหาหมอโรคผิวหนังใช้มั๊ยค่ะพี่


โดย: AVRiL_JuicE วันที่: 4 มีนาคม 2553 เวลา:10:16:09 น.  

 
3.5 Scruffing Lotion ของ clinique

Hammamelis Virginiana (Witch Hazel), Alcohol Denat, Water, Salicylic Acid, Butylene Glycol, Benzalkonium Chloride, Disodium Edta, Copper, Disodium Edta, Green 5

คุณปูป้ครับช่วยวิเคราะห์หน่อยครับว่ามันดีต่อผิวไหมครับ ในระยะยาว ผมได้กลิ่น alcoho แรงก็เลยหยุดใช้ก่อนเพื่อขอคำปรึกษาจากคุณปูเป้ครับ


โดย: เคน IP: 110.164.234.205 วันที่: 14 มีนาคม 2553 เวลา:23:09:33 น.  

 
ถึงคุณ AVRiL_JuicE

ควรไปปรึกษาแพทยืผิวหนังขอรับ แนะนำให้ไปที่โรงพยาบาลแล้วหาผู้ที่เป็นแพทยืผิวหนังโดยตรง หรือไปที่สถาบันโรคผิวหนังขอรับ
ถึงคุณ เคน

ส่วนผสมหลักคือ Witch Hazel และ Alcohol Denat ที่ไม่อ่อนโยนกับผิวเลยแม้แต่น้อย

ถึงจะมี Salicylic Acid ช่วยผลัดเซลลืและลกหารอุดตันของผิวได้ แต่เราก็ไม่จำเป็นต้องเอาผิวมาเสี่ยงกับการระคายเคืองขนาดนี้เพียงเพื่อต้องการรับประโยชน์จาก BHA หรอกขอรับ


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 14 มีนาคม 2553 เวลา:23:14:31 น.  

 
love PUPE!!!
you're so smart and very beautiful!!


โดย: Amphone IP: 76.255.105.117 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:17:19 น.  

 
ตอนนี้กังวลมากคะ อยากให้คุณปูเป้ช่วยแนะนำวิธีรักษาจุดด่างดำ รอยแดงจากสิว ที่เป็นมานานมาก ให้หน่อยคะรู้สึกไม่มั่นใจ กังวลและเครียดมากกกกก รบกวนช่วยแนะนำให้ทีนะคะ T_T


โดย: คนเป็นสิว IP: 125.27.95.122 วันที่: 17 กรกฎาคม 2554 เวลา:19:18:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.