"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
11 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
“5-Step Regiment for Healthy Skin” with ~H2o+


“ผิว” ของเราทุกคนแตกต่างกันไปจึงต้องการการดูและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างกันตามสภาพผิวนั้น ๆ

แต่ก็แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนจะมีความเข้าใจถึงการดูแลผิวเป็นอย่างดี (เห็นจากคำถามที่เข้ามาตลอดก็พอจะรู้ได้ไม่ยากขอรับ) จึงทำให้หลายต่อหลายคนดูแลผิวอย่างไม่ถูกวิธี ไม่ครบขั้นตอน หรือละเลยขั้นตอนที่สำคัญไปจนก่อให้เกิดปัญหาผิวตามมาได้

การศึกษาหาความรู้จากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่รักการอ่าน... และก็ไม่ใช่ทุกคนจะมีเวลามานั่งหาความรู้จากแหล่งข้อมูลที่มีอยู่มากมายทั่วโลกอินเตอร์เนท... ดังนั้นก็คงจะดีไม่น้อยหากมีผู้ที่ที่จะมาช่วยอธิบายชี้แนะแนวทาง หรือให้เราซักถามข้อสงสัย ทำให้เราสามารถเข้าใจได้ง่ายขึ้นแบบ “ตัวต่อตัว”

จึงเป็นที่มาของแนวคิด “Personalize Advice” หรือการให้คำปรึกษาแนะนำเฉพาะบุคคลโดยให้พนักงานขายหรือ BA ที่ได้รับการอบรมมาเป็นอย่างดีคอยช่วยเหลือลูกค้าอย่างเป็นมืออาชีพและยืนอยู่บนพื้นฐานของ “ข้อเท็จจริง”และ “ความเหมาะสม” ซึ่งแนวคิดนี้เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นจากแบรนด์เครื่องสำอางต่าง ๆ เพราะนอกจากจะช่วยให้ลูกค้าได้ใช้สินค้าที่เหมาะกับสภาพผิวและความต้องการของตนเองอย่างแท้จริง ช่วยลดการเกิดความไม่พึงพอใจและการคืนสินค้าของลูกค้าเนื่องจากเกิดอาการระคายเคืองหรือแพ้ได้แล้ว ยังทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจและเชื่อมั่นในตัวแบรนด์มากขึ้นอีกด้วยปูเป้มีโอกาสได้รับเชิญให้ไปร่วมงาน “Meet The Expert”ซึ่งเป็น Workshop ที่ทาง ~H20+ ได้จัดขึ้นสำหรับสื่อมวลชนและลูกค้าของ ~H20+ ให้ได้พบปะพูดคุยและได้รับการดูแลแนะนำอย่างใกล้ชิดจากผู้เชี่ยวชาญของ ~H20+ ที่ลัดฟ้าข้ามทะเลมากจากเมือง Chicago ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งก็คือ Mr. Brent Ries ดำรงตำแหน่ง International Education Manager ของ ~H20+Mr. Brent เป็นคนที่มีอารมณ์ขันและน่ารักทีเดียว เขาจะสบตาเราและอธิบายอย่างช้า ๆ และมีเหตุผลเพื่อให้เราเข้าใจ (การสบตาเป็นการสื่อเพื่อให้ความมั่นใจได้ด้วยนะ) และในประเด็นที่หลายคนงง ๆ เขาก็สามารถยกตัวอย่างมาอธิบายเพื่อให้เห็นภาพตามได้ง่าย ๆ (ก็สมแล้วที่เป็น Education Manager)การเก็บข้อมูลเพื่อให้คำปรึกษาของ ~H20+ ที่ Mr. Brent ทำนั้นถือว่าละเอียดในระดับหนึ่ง เขาจะถามทั้งหมดถึงเรื่องสภาพผิว ผลิตภัณฑ์ที่เราใช้อยู่ว่ามีขั้นตอนอะไรบ้าง ปัญหาที่เรากังวล และสิ่งที่เราคาดหวังจากการใช้ skincare มีระคายเคือง แพ้ หรือต้องการหลีกเลี่ยงส่วนผสมตัวใดเป็นพิเศษ ทั้งหมดนี้ก่อนที่จะลงมือวิเคราะห์หาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมให้ (คิดว่าถ้าพนักงานขายหน้าร้านทำได้แบบนี้ด้วยก็คงจะดีมากนะ)

หลังจากวิเคราะห์แล้ว Mr. Brent ก็นำเสนอ “5-Step Regiment for Healthy Skin” หรือ “5 ขั้นตอนเพื่อผิวสุขภาพดี” ซึ่งเป็นกิจวัตรการบำรุงผิวพื้นฐานที่ทุกคนควรทำเป็นประจำทุกวันที่เริ่มต้นด้วย

1. Cleanse ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยนในตอนเช้า ส่วนตอนเย็นถ้ามีการแต่งหน้าก็ให้ใช้ Makeup Remover ทำความสะอาดก่อน ค่อยตามด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ใช้ร่วมกับน้ำ อย่างเจล หรือโฟมล้างหน้าอีกครั้ง

2. Tone เป็นขั้นตอนการใช้ Toner เพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่อาจหลงเหลืออยู่ และปรับสภาพผิว ให้ความชุ่มชื้น จะช่วยทำให้สารบำรุงในขั้นตอนต่อไปทำงานได้ดีขึ้น (ตามหลักการแล้ว ผิวที่เปียกชื้นจะดูดซึมสารได้ดีกว่า)

3. Boost หรือการเสริมการดูแลเฉพาะจุดที่กังวลหรือต้องการดูแลเป็นพิเศาด้วย Serum หรือ Mask หรือ Scrub

4. Hydrate / Protect ปกป้องผิวจากความแห้งกร้านด้วยการเติมความชุ่มชื้นและบำรุงชั้นเคลือบปกป้องผิวให้แข็งแรง ปกป้องผิวจากรังสี UV ด้วยครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน

5. Eye สิ่งที่หลายคนละเลยก็คือรอบดวงตา การทามอยซ์เจอไรเซอร์เพื่อให้ความชุ่มชื้นรอบดวงตาเป็นสิ่งสำคัญ เช่นเดียวกันกับการปกป้องผิวที่บอบบางบริเวณนี้จากแสง UV ด้วย ให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารก่อการระคายเคืองจะดีที่สุด

ก็เป็นขั้นตอนที่มากกว่า Basic Step 3 ขั้นตอน Clean - Tone - Hydrate/Protect ที่หลายๆ แบรนด์ที่ทางยุโรปและอเมริกาใช้กันอีกนิดหน่อย (แต่เทียบไม่ได้กับแบรนด์เอเชีย... บางแบรนด์แนะนำให้โปะกันเกือบสิบชั้นกว่าจะได้ออกจากบ้าน) ปูเป้ก็เห็นด้วยกับขั้นตอนพื้นฐานที่ Mr. Brent กล่าวมา เห็นว่ามันไมได้มากเกินไปหรือน้อยเกินไป และก็รู้สึก Happy ที่ได้พูดคุยในอีกหลายๆ เรื่องเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับวงการเครื่องสำอางเพิ่มเติม...


(พี่ชู กับปูเป้ แล้วก็ Mr.Brent )


และจากการได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคุณ “ชูยศ พูนสมบัติเลิศ” หรือ “พี่ชู” ผู้จัดการฝ่ายอบรมผลิตภัณฑ์ ~H20+ ปุเป้ก็พอจะสรุปได้ว่า ~H20+ (H20 Plus) เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่ให้ความสำคัญต่อการให้คำปรึกษาเฉพาะรายบุคคล และพยายามเป็นอย่างยิ่งในการอบรมพนักงานให้มีความเป็นมืออาชีพให้ได้มากที่สุดเพราะการบริการเป็นหัวใจสำคัญ ซึ่งปูเป้ก็เห็นว่าเป็นเรื่องที่ดีทีเดียว แต่ทั้งนี้ปูเป้ก็คิดว่าการเทรนพนักงานมากแค่ไหนก็คงจะไม่ได้ผลนักหากตัว BA ไม่เปิดใจรับ ก็ขอฝากถึงคนที่เป็น BA ที่แวะมาอ่านว่า งานบริการเป็นงานที่ต้องอาศัยความรักและความตั้งใจ ลูกค้าทุกคนคาดหวังสิ่งที่ดีที่สุดเสมอ ซึ่งเราก็ต้องพยายามเรียนรู้และพัฒนาตนเองเพื่อจะสามารถทำให้ได้ตามนั้นนะขอรับ) เอาเป็นว่าปูเป้ขอเป็นกำลังใจให้กับ “พี่ชู” และทีมงาน ~H20+ ให้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้นะขอรับก่อนกลับปูเป้ก็ได้รับชุดผลิตภัณฑ์ 5-Step ตามที่ Mr. Brent แนะนำ 1 ชุด ซึ่งก็ประกอบไปด้วย

1. Sea Clear Mattifying Cleansing Mousse
2. Marine Toner (Alcohol-Free)
3. Anti-Acne Exfoliating Cleansing Pads
4. Face Oasis Shine-Neutralizing Gel
5. Eye Oasis
ผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้อยากหยิบมาพูดถึงก็คือ Face Oasis Shine-Neutralizing Gel เพราะปกติแล้วกระผมจะไม่ค่อยชอบผลิตภัณฑ์เนื้อเจลเลยเพราะว่ามันทิ้งฟิล์มเงา ๆ เอาไว้บนผิวเมื่อแห้ง หรือทำให้เวลาทาผลิตภัณฑ์ตัวอื่นทับลงไปแล้วรู้สึกเหนอะหนะผิวแต่ Face Oasis Shine-Neutralizing Gel ให้ Feel ที่ดีทีเดียว เมื่อเกลี่ยก็กลืนหายไปกับผิวอย่างรวดเร็วโดยไม่ทิ้งคราบหรือฟิล์มที่น่ารำคาญเอาไว้บนผิว เหลือแต่ผิวที่ดูเนียน Matte ดี จัดว่าเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อเจลที่ให้ผลทางคอสเมติคดีเหมาะสำหรับผิวผสมถึงผิวมันในแง่ของส่วนผสมแล้วมันก็เริ่มต้นมาได้อย่างดี คือไม่มีแอลกอฮอล์ที่มักอยู่ในผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อเจลแห้งเร็วทั่ว ๆ ไป มี Glucoaminoglycans และ Phospolipid ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นของผิวได้ดีทีเดียว สารสกัดและวิตามินก็มีมาให้ในระดับหนึ่ง (แต่มันจะมีประโยชน์กว่านี้ถ้าใส่ในขวดปั้มทึบแสง) และถ้าไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมก็จะเลิศมาก (คือปูเป้ไม่ชอบใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีน้ำหอมน่ะ)

แต่ข้อที่มองข้ามไม่ได้คือผลิตภัณฑ์ตัวนี้ใช้ Kahton CG (Methylchloroisothiazolinone, Methylisothiazolinone) เป็นหนึ่งในสารกันเสียที่มีปัญหาเรื่อง User Safety เพราะมันมีโอกาสก่อให้เกิด Contact Dermatitis ได้ในง่ายกว่าสารกันเสียตัวอื่น ๆ (Source : Kathon CG--a new contact sensitizing preservative ถึงสารกันเสียตัวนี้จะถูกใช้มาในปริมาณน้อยมากก็จริง แต่มีสารกันเสียตัวอื่น ๆ ที่มีประวัติความปลอดภัยดีกว่านี้ให้เลือกใช้เหมือนกัน

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ให้ Feel ที่ดีเมื่อใช้ และมีสูตรผสมที่เริ่มต้นมาได้ถูกทางแล้ว การปรับเปลี่ยนอีกเล็กน้อยจะทำให้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีความสมบูรณ์มากขึ้นในมุมมองของกระผมขอรับ :D

PS. ปูเป้ดูแล้วไลน์ Green Tea ของ ~H20+ น่าสนใจทีเดียว ถ้ามีโอกาสปูเป้จะรวบรวมข้อมูลมาทำรีวิวให้ทุกท่านได้ชมกันนะขอรับ :D
Create Date : 11 เมษายน 2553
Last Update : 9 ตุลาคม 2553 22:13:46 น. 11 comments
Counter : 2883 Pageviews.

 
น่าใช้มากๆๆๆ


โดย: ติศักดิ์ วันที่: 11 เมษายน 2553 เวลา:19:14:53 น.  

 
ว้าว!!! น่าใช้จัง
อายครีมไม่ควรละเลย
อยากรู้จังว่า Eye oasis ส่วนผสมดีมั้ย

มารีวิวเร็วๆนะคะ พี่ปูเป้


โดย: Noi IP: 61.90.118.98 วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:17:50:13 น.  

 
บรรจุภัณฑ์บางตัวเหมือนยาหม่องแถววัดมหาธาตุเลยอ้ะ :D
สีเจลก็เหมือนอีกตะหาก :D


โดย: แฟนานุแฟน IP: 118.172.198.251 วันที่: 13 เมษายน 2553 เวลา:0:51:23 น.  

 
ตัวนี้ มีส่วนผสมของสี หลายสีเลยเนอะ


โดย: wisdom of social IP: 183.89.180.2 วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:16:33:05 น.  

 
เพิ่งแอบเห็น คูณปูเป้ ตัดผมอ่ะครับ
ดูดีขึ้นมากเลยทีเดียว อิอิ


โดย: Algae IP: 113.53.192.119 วันที่: 17 เมษายน 2553 เวลา:16:19:02 น.  

 
ขอบคุณครับ :D


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 18 เมษายน 2553 เวลา:16:53:08 น.  

 
พี่ปูเป้ครับ

บอกได้มั้ยครับ ตัดผมร้านไหนครับ

ชอบทรงนี้มากๆเลย

มันเรียกทรงอะไรครับ


โดย: rush IP: 183.89.32.127 วันที่: 21 เมษายน 2553 เวลา:21:57:56 น.  

 
เคยเป็นสมาชิกค่ะ ลองใช้มา 2 ปี หลายตัวมั่กๆ แล้วก็งั้นๆ นะค่ะ ตัว booster กับ oasis สำหรับเรา 3 ชั่วโมงทำงานในห้องแอร์หน้าก็มันแล้วค่ะ ชอบตัวเดียวคือมาร์กหน้าค่ะ ยังใช้อยู่ทุกวันนี้


โดย: เคยลองแล้ว IP: 124.122.6.62 วันที่: 5 สิงหาคม 2553 เวลา:17:06:49 น.  

 
Thank you for everything, you really changed my life. Tom F.
Pittsburgh Penguins Jerseys Cheap //www.bhl-uk.com/products/pittsburgh-penguins-jersey.html


โดย: Pittsburgh Penguins Jerseys Cheap IP: 192.99.14.34 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2557 เวลา:16:25:24 น.  

 
Thank you for everything, you really changed my life. Tom F.
Baltimore Ravens Jersey //www.bhl-uk.com/products/baltimore-ravens-jersey.html


โดย: Baltimore Ravens Jersey IP: 192.99.14.34 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2557 เวลา:19:31:46 น.  

 
Thank you for the magnificent program. Words can not describe how enthusiastic and empowered I feel. Diane R.
Discount NFL Jerseys //www.abcindustrial.co.uk/News/nflcheapstore.asp


โดย: Discount NFL Jerseys IP: 157.7.205.214 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2557 เวลา:8:26:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.