"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
8 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
New La Roche-Posay : Redermic [+]


สวัสดีครับคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ปูเป้มีข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องการเสื่อมของผิวพรรณและแนวทางในการป้องกันมาฝากทุก ๆ คนกันด้วยล่ะครับสืบเนื่องมาจากงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ La Roche-Posay ตัว Redermic [+] ที่โปรยสรรพคุณไว้ว่า “นวัตกรรมลดเลือน ริ้วรอยแห่งวัย เติมเต็มร่องลึก กระชับผิวหน้า ป้องกันการเกิดริ้วรอยแห่งวัยที่ต้นเหตุ” นั้น มี พญ.รศ. เพ็ญพรรณ วัฒนไกร หน่วยโรคผิวหนัง ภาควิชาอายุรศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ได้มาบรรยายและให้ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวการเสื่อมของผิวว่าส่วนใหญ่มาจากกระบวนการ ออกซิเดชั่น (Oxidation) ไกลเคชั่น (Glycation) และการอักเสบภายในเซลล์ผิว (Micro-inflammatory)

การออกซิเดชั่นนั้นก่ออนุมูลอิสระที่ทำลายเซลล์อันนี้ปูเป้พูดถึงบ่อยแล้ว แต่เรื่อง “ไกลเคชั่น” (Glycation) นั้นเป็นข้อมูลที่ยังไม่เคยพูดถึงเลยจึงขอเอามาเล่าสู่กันฟังสักหน่อย“ไกลเคชั่น” (Glycation) เป็นกระบวนการที่น้ำตาล (Glucose / Fructose) เข้าไปจับกับโมเลกุลของโปรตีนและไขมัน (Lipid) โดนปราศจากการควบคุมของเอมไซม์ จนก่อให้เกิด Advanced Glycation End products หรือ AGEs ซึ่งเมื่อมีการสะสมในร่างกายในปริมาณมากก็จะทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงของเนื้อเยื่อโปรตีนและลดความสามารถในการแตกตัวหรือแบ่งตัว สรุปแบบง่าย ๆ คือเจ้า AGEs นี้เป็นตัวการเร่งให้ร่างกายเสื่อชราเร็วขึ้นและยังก่อให้เกิดโรคร้ายแรงต่าง ๆ อีกด้วย เส้นใย “คอลาเจน” ซึ่งเปรียบเสมือนโครงสร้างค้ำยันผิวก็เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งเช่นกัน จึงได้รับผลกระทบจาก AGEs ตรงนี้ด้วย ผู้ที่มี AGEs ในร่างกายเยอะเส้นใยคอลาเจนจะเป็นสีเหลืองและขาดความยืดหยุ่น ถ้าสามารถลดการเกิด AGEs ได้ก็จะช่วยทำให้ผิวเราอ่อนเยาว์ได้นานขึ้นนั้นเอง


ปูเป้สงสัยว่าจะมีเครื่องสำอางหรือยาตัวใดบ้างที่จะเอาไปเจ้า AGEs ที่เกาะเส้นใยคอลาเจนจนเหลืองนี้ให้ออกไปได้ จึงขอปรึกษาซักถามกับ พญ.รศ. เพ็ญพรรณ วัฒนไกร เป็นการส่วนและได้ความว่า ปัจจุบันยังไม่มีสารตัวใดที่จะไปเอาเจ้า AGEs ออกจากเส้นใยคอลาเจนที่เสื่อมได้ การกระตุ้นการสร้างคอลาเจนใหม่และการป้องกันเป็นวิธีที่ดีที่สุดหากเราต้องการมีผิวพรรณที่อ่อนกว่าวัย การป้องกันการเกิด AGEs ในร่างกายนั้นก็ไม่ยากเลย ก็แค่ลดการบริโภคน้ำตาลและป้งขัดสีให้น้อยลง กระบวนการไกลเคชั่นก็จะน้อยตามไปด้วยนั่นเองผมมาสังเกตดูว่าคนญี่ปุ่นมีผิวพรรณที่ดีและดูอ่อนเยาว์นั้นอาจเป็นเพราะว่าคนในประเทศของเขานั้นทานอาหารรสไม่ค่อยหวานกันสักเท่าไหร่ ยกตัวอย่างน้ำชาเขียวที่ญี่ปุ่นก็จืดสนิท ต่างกับชาเขียวหวานเจี๊ยบจับใจที่วางขายกันในบ้านเรามากมาย แต่คุณหมอก็ยังเสริมด้วยว่า ไม่ใช่แค่แป้ง น้ำตาลเท่านั้นที่ก่อให้เกิด AGEs การบริโภคโปรตีนหรือไขมันที่มากเกินไปก็เป็นตัวเร่งปฏิกิริยาได้เช่นกัน ดังนั้นเราจึงควรทานอาหารอย่างสมดุลโดยเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ อย่างพวกแป้งก็ควรเลือกเป็นแป้งไม่ขัดสีอย่างข้าวกล้อง ซึ่งมีเส้นใยสูง จะไปช่วยลดการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือด ทำให้อิ่มได้นาน ช่วยระบบขับถ่าย โปรตีนก็หลีกเลี่ยงเนื้อแดง ให้เลือกเป็นเนื้อไก่หรือเนื้อปลาที่ย่อยง่ายและมีประโยชน์แทน ไขมันก็หลีกเลี่ยงไขมันสัตว์ที่เป็นไขมันอิ่มตัว ลองใช้น้ำมันคาโนล่าที่ดีต่อสุขภาพในการผัดหรือปรุงอาหารแทน

สำหรับเรื่อง ‘Micro-inflammatory’ หรือ การอักเสบภายในเซลล์ผิวซึ่งเร่งการเสื่อมของคาลาเจนกับอีลาสตินนั้น ส่วนใหญ่เป็นผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการออกซิเดชั่นและไกลเคชั่นเป็นหลัก หากเราสามารถป้องกันปัญหาที่ต้นเหตุ และใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมในการลัดการอักเสบของผิวร่วมด้วยก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ที่ต้องวิตกมากนักมาอัพเดทผลิตภัณฑ์ใหม่กันหน่อย...

La Roche-Posay : Redermic [+] Intensive Daily Anti-Wrinkle Firming Fill-In Care - Dry Skin (ราคา 1,950 บาท ปริมาณ 40 ml.) มีส่วนประกอบเด่น ๆ ก็คือวิตามินซีในรูปของ Ascorbic Acid เข้มข้น 5% ซึ่งช่วยต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคอลาเจน และลดการอักเสบของผิวได้อย่างไม่มีข้อกังขา Madecassoside ที่ทางแบรนด์บอกว่าสกัดมาจนบริสุทธิ์ถึง 95 % นั้นก็เป็นสารประกอบที่มีอยู่ในใบบัวบก จึงช่วยลดการอักเสบของผิวได้ ส่วน Acetyl Dipeptide-1 Cetyl Ester ที่ผมคาดว่ามันคือเจ้า “Neosensine” ที่ทางแบรนด์เอามาชูเป็นจุดขายใหม่ แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลเท่าไหร่ว่าจะช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

เนื้อเบสครีมเนียนนุ่มและให้ความชุ่มชื้นดี มีประสิทธิภาพในการเคลือบผิวเพื่อเก็บกักความชุ่มชื้นน่าประทับใจ สามารถใช้เป็นทั้ง Serum บำรุงผิวและมอยซ์เจอไรเซอร์ในตัวเดียวกันได้เลย เหมาะสำหรับผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง (ทาง La Roche-Posay มีสูตรสำหรับผิวผสมด้วยนะ แต่เขาไม่ได้ให้มาลอง) มีส่วนผสมของน้ำหอมที่เขาบอกว่าเป็น Hypoallergenic แต่ก็อย่าไปเชื่ออะไรมาก เพราะมันเป็นแค่ข้อความโฆษณาเท่านั้นแหล่ะ ที่น่าประทับใจก็คือบรรจุภัณฑ์แบบหลอดอลูมิเนียนไม่คืนรูปซึ่งเก็บกักคุณค่าของวิตามินซีได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แถมยังดูขลังเหมือนกับหลอดยาอีกด้วย

Ingredients :
Water, Glycerin, Dimethicone, Butyrospermum Parkii (Shea) Butter, Limnanthes Alba (Meadowfoam) Seed Oil, Ascorbic Acid, Polymethylsilsesquioxane, Butylene Glycol, Paraffinum Liquidum, Ammonium Polyacryldimethyltauramide/Ammonium Polyacryloyldimethyl Taurate, Cetyl Alcohol, PEG-100 Stearate, Glyceryl Stearate, Potassium Hydroxide, Paraffin, Sodium Styrene/MA Copolymer, Cera Microcristallina/Microcrystalline Wax, Madecassoside, Dimethicone/Vinyl Dimethicone Crosspolymer, Dimethiconol, Sodium Hyaluronate, Disodium EDTA, Acetyl Dipeptide-1 Cetyl Ester, Xanthan Gum, Pentaerythrityl Tetra-DI-T-Butyl Hydroxyhydrocinnamate, Phenoxyethanol, Caprylyl Glycol, Parfum/Fragrance.

ต้องขอบคุณส่วนผสมวิตามินซี 5% ที่ทำให้ผลิตภัณฑ์นี้มีประสิทธิภาพจริงในการชะลอการเกิดริ้วรอยที่จะเกิดขึ้นและช่วยฟื้นฟูผิวที่ถูกทำร้ายจากสภาพแวดล้อมให้มีสภาพที่ดีขึ้น (ถ้าไม่มีวิตามินซีก็คงไม่ค่อยเหลืออะไรให้ชื่นชมเท่าไหร่) แต่ก็อย่าลืมการป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นด้วยการทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน ปรับพฤติกรรมการทานอาหารขยะเป็นทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพแทน คงไม่ต้องถึงกับหักดิบงดทานของหวานที่แสนโปรดปรานไป ก็ลดจากทานบ่อย ๆ เป็นทาน 1 – 2 ชิ้นต่อสัปดาห์ก็น่าจะพอทำให้มีความสุขควบคู่กับมีผิวสุขภาพดีและร่างกายที่แข็งแรง

ปูเป้ต้องขอขอบคุณทาง La Roche-Posay ที่เอื้อเฟื้อผลิตภัณฑืและเชิญไปร่วมฟังข้อมูลดี ๆ และขอขอบคุณ พญ.รศ. เพ็ญพรรณ วัฒนไกร ที่สละเวลามาให้ข้อมูลกับปูเป้เป็นการส่วนตัวด้วยนะครับ
Create Date : 08 กันยายน 2553
Last Update : 9 ตุลาคม 2553 22:10:03 น. 7 comments
Counter : 5901 Pageviews.

 
wow ชอบหลอดอารมณ์นี้มากๆ เห็นแค่บรรจุภัณฑ์ ก็คิดเอาเองเลยว่า น่าจะ work 555+
ปล.ไม่น่ามีน้ำหอมเลยเนอะ ไม่งั้นจะเอามาทารอบดวงตาซะเลย 555+


โดย: kunginter วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:11:58:48 น.  

 
ลองใช้แล้วค่ะ ว่าแต่มันต่างกับ Active C ยังไงคะคุณปูเป้ หรือว่าคล้ายๆกันคะ


โดย: mychino IP: 203.146.218.238 วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:12:59:22 น.  

 

Redermic [+] : 5% Ascorbic acid + Madecassoside + Sodium Hyaluronate + Acetyl Dipeptide-1 Cetyl Ester

Active C : 5% Ascorbic acid


โดย: Guitarist IP: 125.24.76.52 วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:13:06:45 น.  

 
หึหึ น้องแมกซ์มาตอบให้หรอคะ ขอบคุณนะคะพอดีได้ตัวอย่างทดลองมาค่ะ


โดย: mychino IP: 203.146.218.238 วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:13:09:19 น.  

 
งานนี้มีสิทธิได้ลองเพราะ เปลี่ยนจากเบส Cyclopentasiloxane มาเป็น Dimethicone ถึงจะเป็นซิลิโคนเหมือนกันแต่ก็ effect ต่อผิวผมน้อยกว่า

ตัว Cyclopentasiloxane ทาแล้วไม่สะบายหน้าอย่างแรง ว่าแต่ราคาแพงไปหน่อยนะเนี่ย


โดย: คุณไก่ วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:20:02:54 น.  

 
อิอิ มาสิงกันอยู่นี่นี่เองทั้งพี่เล็ก พี่ไก่ ^^โดย: Guitarist IP: 113.53.183.187 วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:23:44:55 น.  

 
คุณหมอท่านนี้เคยเห็นที่รามา ตัวสูงดูดีเหมือนนางแบบเลย เป็นอาจารย์หมอแล้วด้วยมั้ง เห็นสอนนักศึกษาแพทย์ด้วย


โดย: 22 IP: 124.121.108.138 วันที่: 11 กันยายน 2553 เวลา:2:50:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.