"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
22 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 
[Trip] "NOKIA N9 เม้าท์มันส์"


วันนี้จะมาเล่าเรื่องทริปที่ได้ไปมา และทริปคราวนี้ก็เป็นอะไรที่แปลกใหม่เพราะมันเกี่ยวข้อกับ "มือถือ" ซะด้วยสิ ว่าแต่มือถือมาเกี่ยวข้องอะไรกับบล็อกของปูเป้ได้ จะงงหรือสงสัยก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะผมเองก็ยังงงอยู่เหมือนกัน... แต่เห็นว่างานนี้มีเพื่อกอล์ป BIZZARE ไปด้วยก็เลยตกลงไป (เพื่อเม้ามอยกะเพื่อนโดยเฉพาะ 555)


ทว่าจริง ๆ แล้วปูเป้เป็นหนึ่งคนที่พึ่งพาเทคโนโลยีการสื่อสารอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะเมื่อเริ่มใช้ Social Media อย่าง Facebook ในการตอบคำถามและสื่อสารกับผู้ที่คอยติดตามผลงาน ทำให้ Smart Phone เป็นสิ่งที่อยู่คู่กายตลอดเวลา จุดนี้ล่ะมั้งที่เป็นสิ่งที่ทาง Nokia เล็งเห็นว่าเราก็เป็น User คนหนึ่งที่สามารถเอาประสบการณ์มาเล่าให้ฟังได้ (แต่เรื่องเทคนิคเนี่ยไปหาดูในเวปมือถือเถอะนะ)
ทริปนี้เริ่มต้นด้วยการไปรวมตัวกันที่โรงแรม Grand Hyatt Erawan เพื่อฟังการบรรยายจากทีมงานของ Nokia ว่าทริปนี้จะมีกิจกรรมอะไรบ้าง และเจ้ามือถือ Nokia N9 ที่เราจะได้มาทดลองใช้กันเป็นกลุ่มแรก ๆ ก่อนวางขายนั้นมีคุณสมบัติและจุดเด่นอย่างไร

อย่างที่บอกว่าเรื่องเทคนิคเนี่ยเราฟังก็รู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง แต่มีหัวข้อนึงที่ส่วนตัวรู้สึกว่าเป็นเทคโนโลยีที่สะดวกดีและจะเปลี่ยนมือถือที่ปัจจุบันนี้เป็นสิ่งที่แทบจะขาดไม่ได้อยู่แล้วให้กลายเป็นสิ่งที่ "ขาดไม่ได้" ไปเลย นั่นก็คือเทคโนโลยีที่ชื่อ NFCNFC หรือ Near Field Communication เป็นเทคโนโลยีที่ทำให้เครื่องมือสื่อสารที่ฝังชิพตัวนี้เอาไว้สามารถที่จะเชื่อมต่อกันได้เพียงนำมาวางไว้ใกล้ ๆ กัน และยังสามารถใช้อ่าน NFC Tag ที่ฝังเอาไว้ในที่ต่างๆ อย่างโปสเตอร์โฆษณา แผ่นการ์ด และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้อีกหลายรูปแบบ

เทคโนโลยี NFC สามารถทำให้มือถือของเราเป็นทุกสิ่งทุกอย่างตั้งแต่เป็กระเป๋าสตางค์ที่สามารถใช้แตะเพื่อจ่ายค่าสินค้าและบริการต่าง ๆในห้างร้านหรือระบบขนส่งมวลชน ใช้แทนบัตรประจำตัว บัตรประชาชน สะสมแต้ม เก็บข้อมูล และอื่นๆ อีกมากมาย

Nokia N9 เครื่องนี้ก็มีชิพ NFC ฝังอยู่ ทำให้มันสามารถติดต่อกับมือถือหรืออุปกรณ์ต่อพ่วงอื่น ๆที่มีชิพ NFC ฝังอยู่ได้อย่างง่ายดายแค่แตะกันใกล้ ๆ (เห็นว่าเกม Angry Bird ที่แถมมาให้ในเครื่อง จะมีการให้ใช้คุณสมบัตินี้ในการปลดล็อคด่านต่อไปในเกมด้วย)หลังจากที่ได้เรียนรู้คุฯสมบัติต่างๆ ของเครื่องแล้ว เราก็มุ่งหน้าสู่หัวหินเพื่อไปทำกิจกรรมรวยมถึงไปยังที่พักของเราในคืนนี้ จุดแวะพักแรกสุดสิ้นคิดของหัวหินก็คือ "เพลินวาน" นั่นเองกิจกรรมในช่วงนี้คือการให้ถ่ายวีดีโอพรีเซนต์เทชั่น ที่เกี่ยวกับ Nokia N9 และเลข 9 ซึ่งกลุ่มของเราก็คิดกันว่าถ้า Nokia N9 จะผลิตสีของบอดี้ใหม่ขึ้นมาให้ครบ 9 สี แล้วนั้น จะมีสีอะไรกันดีหลังจากถ่ายวีดีโอเสร็จก็ไปยังที่พักของเราในคือนี้ ซึ่งก็คือโรงแรม InterContinental Hua Hin Resort จ้า ห้องพักสวยงามมากมาย เตียงก็นุ๊มนุ่มล่ะหลังจากพักผ่อนให้หายเหนื่อยแล้วเราก็มาถึงกิจกรรมสุดท้ายหลังทานข้าวเย็นที่ลานกลางแจ้ง ก็คือให้ทุกกลุ่มออกมาพรีเซนต์วีดีโอของตัวเอง กลุ่มที่ได้รับเสียงโหวตมากสุดก็จะได้ Nokia N9 ไปใช้กันเลยฟรี ๆ นะฮะ (แน่นอนว่ากลุ่มเราตกรอบ)หลังจากนั้นก็ขอแว่บนอกรอบไปลองเดินตลาด Cicada ดูหน่อย (เพราะมาหัวหินกี่รอบ ไม่เคยได้แวะมาเลย) ก้เป็นตลาดกลางคืนที่บรรยากาศดี ของที่ขายเน้น Hand Made เหมือนกัน ใครที่ชอบงานทำมือก็น่าจะแวะมาดูสักครั้งนะหลังจากทำกิจกรรมมาทั้งวัน ก็ถึงเวลาที่เราจะผ่อนคลายที่สุดนั่นก็คือการแช่น้ำอุ่น ๆ ในอ่างอาบน้ำกว้าง ๆ บรรยากาศดี ๆ สักครึ่งชั่วโมง มีการถ่ายรูปโชว์เนื้อหนังมังสาขณะแช่น้ำมาให้ดูด้วยล่ะ!!!หลังจากหลับเต็มอิ่มแล้วมีเวลาชิล ๆ อยู่ชั่วโมงกว่าปูเป้ก็มานั่งเล่นเจ้ามือถือ Nokia N9 แบบจริงจังดู ก็จะขอคอมเมนต์จากความรู้สึกล้วน ๆ ละกันว่ารู้สึกยังไงกับเจ้ามือถือเครื่องนี้

สิ่งที่คิดว่าโดดเด่นก็คือเรื่องของการดีไซน์และวัสดุที่ใช้ การออกแบบเน้นให้ดูเรียบง่ายแบบ Minimalist ซึ่งเป็นอะไรที่ดู Timeless (แบบว่าอีกสิบปีข้างหน้ามันก็ยังดูทันสมัยอยู่) หน้าจอกระจก Gorilla กันรอยขีดข่วนนั้นก็มีขอบที่โค้งมนทำให้รู้สึกว่ามันดูไม่แข็งทื่อ การประกอบดูแน่นหนาและทนทาน น้ำหนักเหมาะมือดีส่วนตัวชอบเครื่องสีดำที่สุดในบรรดาทั้ง 3 สีที่ผลิตออกจำหน่าย

หน้าจอ AMOLED ขนาด 3.9 นิ้วให้สีสันที่สวยสดดี สำหรับกล้อง 8 MP เห็นว่าใช้เลนซ์ Carl Zeiss ซึ่งมีความคมชัดสูง (เวปแคมที่บ้านก็ใช้เลนซ์แบบนี้แหล่ะ ภาพนิ้ง) การถ่ายวีดีโอที่ 720P ก็ไม่กระตุกหรือติดขัดในระหว่างทดลองใช้

การออกแบบที่ไม่มีปุ่มกด แต่ใช้การ Swipe ทั้งหมด 100% เป็นอะไรที่แปลกใหม่ ซึ่งต้องใช้การทำความคุ้นเคยกับระบบ Interface สักหน่อย แต่พอเริ่มใช้คล่องแล้วมันก็สะดวกทีเดียวนะ (และ Wallpaper ที่ให้มาก็น่าร๊ากกกกกก)

จุดที่คิดว่าน่าจะเป็นจุดอ่อนก็คงจะเป็นเรื่อง App ที่จะมา support เพราะว่าความหลากหลายคงมีน้อยกว่ามือถือที่ใช้ OS อื่นอย่าง Android อยู่แล้วก่อนจะกลับเราก็แวะไปทานอาหารเช้ากันที่บุฟเฟ่ต์ของโรงแรม โต๊ะที่พวกเรานั่งสวยมาก เหมือนอยู่กลางน้ำเลย ได้ทานอาหารเช้าอร่อยๆ บรรยากาศดี ๆ เม้ามอยกับเพื่อนไปด้วยนี่มันสุดยอดจริง ๆ เลย ก็ต้องขอบคุณทาง Nokia และทีมงานที่เกี่ยวข้องที่ให้โอกาสปุเป้ได้มาร่วมทริปในครั้งนี้ด้วยนะครับสำหรับใครที่สนใจ Nokia N9 และอยากรู้ข้อมูลเชิงเทคนิคก็สามารถแวะไปหาข้อมูลตามเวปมือถือชั้นนำได้เลย สนนราคาอยู่ที่ 18,900 บาท สำหรับรุ่น 16gb และ 20,900 บาท สำหรับรุ่น 64 gb จ้าาาาาเห็นว่า Blog นี้มีประโยชน์ ก็ช่วยกันกดปุ่ม มุมขวาล่างเป็นกำลังใจให้ให้ปูเป้ด้วยนะคร้าบCreate Date : 22 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2554 1:58:57 น. 2 comments
Counter : 2563 Pageviews.

 
กี๊ดดดด พี่เป้โป๊ เอามือถ่างตาดูด้วยความตั้งใจ O_O


โดย: wisdom of social วันที่: 23 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:07:53 น.  

 
สาวน้อยลงอ่าง


โดย: medoraem IP: 49.49.135.207 วันที่: 6 ธันวาคม 2554 เวลา:13:31:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.