"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
 
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
22 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
“Bioré UV Challenging the Guru Season 2”


สวัสดีขอรับทุกท่าน ปูเป้หวังว่าทุกท่านจะได้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่ในช่วงหยุดย๊าว~ยาวของสงกรานต์ที่ผ่านมานี้นะขอรับ (ราชการได้หยุดตั้ง 10 วันแน่ะ)

ช่วงที่ผ่านปูเป้ได้รับการติดต่อจากหลายบริษัท เสนอให้ทดลองผลิตภัณฑ์บ้าง ให้ร่วมกิจกรรมบ้าง หรือให้รีวิวผลิตภัณฑ์บ้าง ซึ่งเป้ก็ยินดีมากเลยขอรับ เนื่องจากช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดีเท่าไหร่ งบส่วนตัวที่เอาไว้ลองผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เพื่อเอามาเป็นข้อมูลมาลงบล็อกก็ต้องโดนตัดไปด้วย มีแบบนี้มาเรื่อย ๆ ก็ดีนะขอรับ :D

Photobucket


Photobucket


วันนี้ปูเป้จะมาอัพเดทกิจกรรมล่าสุดที่ปูเป้พึ่งไปร่วมมา นั่นก็คือ “Bioré UV Challenging the Guru Season 2” โดยเชิญ Blogger ความงามที่ใคร ๆ หลายคนรู้จักกันดีหลายต่อหลายคนทีเดียว ปูเป้พึ่งเคยออกงานเป็นทางการครั้งแรกก็ตื่นเต้นนะขอรับ แต่พี่ ๆ Blogger ท่านอื่นก็ต้อนรับและเป็นกันเองดี รู้สึกมีความสุขจริง ๆ เลย

Photobucket


สถานที่ทำ Workshop ในครั้งนี้คือร้าน Pandanous สาธรซอยหนึ่ง บรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง พอถึงกำหนดเริ่มงาน คุณม้า อรนภา กฏษฏี ก็เริ่มต้นให้ความรู้เกี่ยวกับ Sunscreen และเจาะลึกผลิตภัณฑ์ Bioré UV Face Care Series ให้ฟังกัน แล้วก็สาธิตวิธีการแต่งหน้า 3 นางแบบ 3 สไตล์ที่แตกต่างกัน

Photobucket


การทำ Workshop ในครั้งนี้ปรับมุมมองของปูเป้เกี่ยวกับการแต่งหน้าไปมากทีเดียว จากเดิมที่เคยมองว่ายุ่งยากและซับซ้อน กลับกลายเป็นเรื่องที่เรียบง่ายกว่าที่คิดไว้ เพราะปูเป้แต่งหน้าไม่ค่อยจะเป็นนักหรอก นี่ถือเป็นความรู้ใหม่เลย ยิ่งได้มาเรียนรู้กับคุณม้า อรนภา Guru ชื่อดังที่ปูเป้ชื่นชมเป็นทุนเดิมอยู่แล้วก็เป็นโอกาสที่หาได้ยากนัก

เคล็ดลับในการแต่งหน้าที่ปูเป้ได้มาคือ เราต้อง “คิด” เพื่อมองหาความเหมาะสม พอเหมาะ และสมดุล ในการแต่งหน้า แต่อย่าคิดมากหรือแต่งแต้มจนเยอะเกินไป แค่เตรียมผิวให้ดี ลงแป้งฝุ่นนิดหน่อย ดัดขนตาเขียนอายไลนเนอร์และปัดมาสคาร่าให้ดวงตาดูมีเสน่ห์ ปัดแก้มบาง ๆ และทากลอสสีอ่อน ๆ ก็ออกมาสวยดูดีได้แล้ว ไม่ได้ใช้อะไรมากมาย แต่ก็ไม่ละเลยสิ่งที่สำคัญไป แง่คิดดี ๆ ที่ปูเป้ได้มาในครั้งนี้ก็คือ “ความงาม” เกิดขึ้นได้เมื่อมีความ “พอดี” ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแต่งหน้าหรือใช้ Skincare ก็ตาม

Photobucket


หลังจากจบงานแล้วทางผู้จัดก็มอบชุดของขวัญเป็นผลิตภัณฑ์ Bioré UV Face Care สามตัว มีทั้ง Bioré UV Moist Face Milk SPF50+ / PA+++ ขวดสีม่วง ตัวใหม่ และ Bioré UV Bright Face Milk SPF50+ / PA+++ ขวดสีชมพูที่ปูเป้อยากลองอยู่ดี (ดีใจจัง หุหุหุ)

Bioré UV Face Care ทุกตัวใช้สารกันแดดแบบผสมคือ Zinc Oxide (UVA / UVB) + Ethylhexyl Methoxcycinamate (UVB) เป็นหลัก สำหรับ Titanium Dioxide น่าจะใช้เป็นตัวที่ช่วยกระจายแสงมากกว่าจะใช้เป็นสารกันแดดหลักขอรับ จากข้อมูลของทางบริษัท Kao บอกว่า Zinc Oxide ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ Bioré UV Face Care นั้นมีขนาดเล็กถึง 10 นาโนเมตรเชียว จึงทำให้กระจายตัวได้ทั่วถึงแต่ไม่ทิ้งคราบขาว ซึ่งก็ฟังดูสมเหตุผลดีนะขอรับ

Photobucket


สิ่งที่ทำให้ Bioré UV Face Care น่าสนใจคือผลทางคอสเมติคที่ดีเยี่ยม ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่มันวาว เกลี่ยง่าย ใช้เป็นเมคอัพเบสเพื่อช่วยปรับสีผิวให้สว่างสดใสขึ้นในทันที (เห็น Before กับ After ของนางแบบแล้วจะอึ้ง!!!) ซึ่งคุณสมบัติทั้งหมดนี้เป็นสิ่งทุกคนใฝ่หาจาก Sunscreen กันอยู่แล้ว (รวมทั้งตัวปูเป้ด้วยเช่นกัน)

แน่นอนว่าไม่มีอะไรที่ Perfect ไปเสียทุกอย่าง เพราะความบางเบาแห้งสนิทก็มักต้องแลกกับส่วนผสม Alcohol ที่สามารถทำให้ผิวแห้งได้ หากติดตามบล็อกของปูเป้เป็นประจำแล้วทุกท่านน่าจะจำได้แม่นว่าปูเป้จะเน้นให้เลี่ยง Alchol ในเกือบทุกผลิตภัณฑ์ (โดยเฉพาะ Toner) แต่สำหรับผลิตภัณฑ์กลุ่ม Sunscreen ปูเป้ถือเป็นข้อยกเว้นเอาไว้เพราะหากเราบำรุงผิวมาเป็นอย่างดี ปราศจากแอลกอออล์ในทุกขั้นตอนแล้ว การใช้ Sunscreen ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์บ้างก็ไม่ใช่ผลเสียอะไรนัก

ผลเสียจากแอลกอฮอล์น้ำหนักโมเลกุลต่ำคือทำให้ผิวแห้งกร้าน (ซึ่งส่งผลให้เกิดการระคายเคือง) และก่ออนุมูลอิสระได้ แต่เราสามารถหักลบผลเสียที่อาจเกิดขึ้นจากแอลกอฮอล์ได้โดยการทามอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของสารต้านการระคายเคือง (Allantoin, Bisabolol Green Tea Extract) สารแอนติออกซิแดนท์ (Vitamin A C E และอื่น ๆ)

ส่วนตัวกระผมเองนั้นมีขั้นตอนการบำรุงผิวโดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน มีส่วนผสมของสารที่มีประโยชน์ครบถ้วน จะเลือกใช้ Sunscreen ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์บ้างสักตัวก็ไม่เป็นปัญหาใหญ่นัก และการได้ผลทางคอสเมติคที่น่าพึงใจ ป้องกันรังสี UV ได้ครบทั้ง UVA / UVB ก็ถือเป็นการแลกเปลี่ยนที่คุ้มค่าเช่นกัน แต่หากกังวลเรื่องแอลกอฮอล์และความแห้งกร้านจริงๆ ทาง Bioré ก็ได้นำเสนอ Bioré UV Moist Face Milk SPF50+ / PA+++ ขวดสีม่วง ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ขึ้นมาตอบสนอง และวันนี้ปูเป้ก็จะทำการสับแหลกผลิตภัณฑ์ตัวนี้ทั้งในเรื่องของส่วนผสมและผลทางคอสเมติคเลยขอรับ (แน่นอนว่ารวมถึง Bioré UV Face Care ตัวอื่นด้วย)

Photobucket


Bioré : UV Moist Face Milk SPF50+ / PA+++

Size & Price : 30 ml. / 280 THB

Product Claims :

โลชั่นครีมน้ำนมป้องกันแดดสำหรับผิวหน้า พร้อมปรับผิวให้ชุ่มชื้น เมคอัพเนียนไม่เป็นขุย

- UV Extra Block วิทยาการปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้สวย SPF 50+ / PA+++

- Dew Smooth Makeup Base และ Tuberose Extract ช่วยปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื้นแทน Moisturizer พร้อมกระจายแสงให้หน้าสว่างใส เมคอัพติดทนนาน ผิวเรียบเนียน ไม่แห้งเป็นขุย

- โลชั่นน้ำนมป้องกันแดดซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบขาว เพียงครั้งแรกที่ใช้ สัมผัสได้ถึงความรู้สึกบางเบาราวกับแป้ง สบายผิวตลอดวัน

- ไม่มีสี / กลิ่น

Product Reviews :

Sunscreen ขวดสีม่วงตัวนี้ใช้ Zinc Oxide เป็นหลักจึงสามารถปกป้องผิวจากรังสี UVA ได้ดีและไม่ต้องกังวลเรื่องความเสถียรด้วย ปราศจากส่วนผสมของน้ำหอม สี ก็เป็นเรื่องที่ดีเช่นกัน สำหรับผู้ที่ต้องกังวลเรื่องแอลกอฮอล์เป็นพิเศษแล้วนั้น ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีปริมาณแอลกอฮอล์อันดับที่ 5 โดยมี Water และ Glycerin นำหน้าจึงช่วยกลบผลทางด้านลบของแอลกอฮอล์ไปได้ ในแง่ของส่วนผสมนี่เป็นกันแดดมาตรฐาน กันรังสี UV ได้ครบถ้วน ราคาไม่แพง หาซื้อได้ง่าย

ผลทางคอสเมติคที่ได้นั้นค่อนข้างน่าพอใจและสามารถทดแทนมอยซ์เจอไรเซอร์ ให้ความชุ่มชื้นและไม่ทำให้ผิวลอกได้จริงอย่างที่โฆษณา ส่วนตัวปูเป้เป็นผู้ที่มีผิวผสม มัน T-Zone ส่วน U-Zone จะเป็นผิวธรรมดาแต่รอบปากและคางจะแห้งลอกได้ง่าย (โดยเฉพาะเมื่อทาครีมกันแดดที่ให้ผลทางคอสเมติคแบบ Matte)

ปูเป้ทดสอบโดยใช้เพียง Paula's Choice : Healthy Skin Refreshing Toner หลังการล้างหน้าแล้วก็ตามด้วย Bioré : UV Moist Face Milk SPF50+ / PA+++ ทันที ผลปรากฏว่าผิวหน้าไม่รู้สึกแห้งตึง ผิวรอบมุมปากก็ไม่แห้งลอกเป็นขุยเหมือนกับการใช้ Bioré : UV Perfect Face Milk SPF50+ / PA+++ เดี่ยว ๆ

หลังทาและรอให้แห้งแล้วผิวจะดูแบบ Soft-Matte ที่ดูไม่มันมันวาว แต่ก็ไมได้แห้งหรือดูด้านมากนัก ตบแป้งฝุ่นก็ติดผิวดี ไม่ทำให้ผิวขาววอกเลย (เทียบกับสีผิวค่อนข้างขาวของปูเป้เอง) แต่เนื่องจากความที่ส่วนตัวเป็นคนผิวผสม เมื่อเวลาผ่านไปประมาณสัก 2 – 3 ชั่วโมงบริเวณจมูกจะเริ่มมันเยิ้มแล้ว แต่ส่วนแก้มและคางยังดูดีอยู่

โดยรวมแล้วปูเป้คิดว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้เหมาะสำหรับผิวแห้ง ผิวธรรมดา และผู้ที่กังวลเรื่องปริมาณแอลกอฮอล์ใน Sunscreen (แต่ถ้าแพ้ส่วนผสม Alcohol จริงๆ ก็ต้องหลีกเลี่ยงขอรับ) สำหรับผิวผสมก็อาจจะปรับใช้กับผิวเฉพาะบริเวณที่แห้ง ส่วนผิวบริเวณที่มันก็ใช้ Bioré : UV Perfect Face Milk SPF50+ / PA+++ ที่คุมความมันได้ดีกว่าก็ Work ดีเหมือนกันขอรับ

Ingredients :
Cyclopentasiloxane, Dimethicone, Water, Zinc Oxide, Glycerin, Alcohol, Ethylhexyl Methoxycinnamate (Octinoxate), Talc, Polymethylsilsesquioxane, PEG-32, Polysilicone-9, Dimethicone / Vinyl Dimethicone Crosspolymer, Methicone, PEG-12 Dimethicone, Aluminum Hydroxide, Lauryl Methacrylate / Sodium Methacrylate Crosspolymer, Silica, Polianthes Tuberosa Polysaccharide

Photobucket


Bioré : UV Bright Face Milk SPF50+ / PA+++

Size & Price : 30 ml. / 280 THB

Product Claims :

โลชั่นครีมน้ำนมป้องกันแดดสำหรับผิวหน้า พร้อมปกปิดรอยดำหมองคล้ำและปัญหารูขุมขนกว้างให้ดูเรียบเนียน ปรับสีผิวให้สว่างใสอมชมพูได้ตลอดวัน

- UV Extra Block วิทยาการปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้สวย SPF 50+ / PA+++

- ปกปิดจุดด่างดำ รอยหมองคล้ำ และรูขุมขนกว้างได้แนบเนียนดูเป็นธรรมชาติ ด้วยเทคโนโลยี Light Corrective Powder ที่ผสานในเนื้อโลชั่นน้ำนม จึงบางเบา ซึมซาบสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ

- ปรับสภาพผิวหน้าให้ดูสว่างใสอมชมพูด้วย Makeup Base เนื้อสีชมพู ให้ผิวพร้อมก่อนแต่งหน้า เครื่องสำอางติดทนนาน

Product Reviews :

Zinc Oxide รับหน้าที่หลักในการปกป้องผิวจากทั้งรังสี UVA และ UVB ส่วน Ethylhexyl Methoxycinnamate ใช้เพื่อเพิ่มค่า SPF ให้กับผลิตภัณฑ์ ส่วนผสมของเบสโลชั่นมีสารดูดซับความมันอย่าง Talc ในปริมาณมาก Titanium Dioxide, Silica, Iron Oxides และ Barium Sulfate ช่วยกระจายแสงให้ผิวดูสว่างใสขึ้น ปริมาณ Alcohol ดูน่าเป็นห่วงแต่ก็สามารถทดแทนข้อเสียนี้ได้ด้วยการทามอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นและเคลือบผิวได้ดี หากมีส่วนผสมขอบสารต้านอนุมูลอิสระและลดการระคายเคืองด้วยจะดีมาก

ผลทางคอสเมติคที่ได้นั้นช่างดีเลิศเหลือเกิน (ในความคิดของปูเป้) ทำให้ผิวหน้าดู Matte ไม่มันวาวได้ยาวนาน สีผิวดูสว่างและสม่ำเสมอขึ้นทันที ส่วนผสมของเม็ดสีที่ช่วยกระจายแสงก็เล็กมากจนสังเกตแทบไม่เห็นจึงทำให้ผิวดูเนียนเป็นธรรมชาติดี ส่วนเรื่องความสามารถในการปกปิดนั้นค่อนข้างบางเบา รอยตำหนิเล็ก ๆ สามารถทำให้ดูสังเกตได้ยากขึ้นได้ แต่จุดด่างดำใหญ่ๆ ก็ไม่ได้ช่วยปกปิดอะไรเท่าไหร่

ข้อเสียของปริมาณแอลกอฮอล์สามารถพบได้ใน Sunscreen ตัวนี้ ส่วนตัวประสบปัญหาผิวแห้งลอกนิดหน่อยบริเวณรอบปากและคางเมื่อใช้กันแดดตัวนี้ (แต่ก็ไม่แย่เท่าขวดขาวน่ะ อันนี้นี่กระจุยเลย)ตอนที่ทาใกล้ ๆบริเวณแก้มรู้สึกเกิดอาการระคายเคืองตา คาดว่าเป็นเพราะแอลกออล์มันระเหยเข้าไป วิธีแก้ไขปัญหาเรื่อผิวแห้งลอกคือปูเป้จะทามอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีเนื้อเข้มข้นกว่าปกติเล็กน้อยลงไปในบริเวณที่มีผิวแห้ง (ปูเป้เลือกใช้ Clinique : Super Rescue Antioxidant Night Moisturizer - Combination Oily to Oily) เท่านี้ผิวก็เรียบเนียนไม่ลอกเป็นขุยได้ตลอดวันแล้ว ส่วนเรื่องแอลกอฮอล์ระเหยให้เคืองตา ปูเป้ใช้วิธีวนเนื้อโลชั่นบนปลายนิ้วก่อนเล็กน้อยเพื่อให้แอลกอฮอล์ระเหยออกไปส่วนหนึ่งก่อนที่จะทาลงไปบนผิวหน้า ก็ช่วยได้เยอะขอรับ

โดยรวมแล้วนี่เป็น Sunscreen ตัวโปรดชิ้นใหม่ของปูเป้ขอรับ ให้ผลทางคอสเมติคที่โดนใจ ราคาไม่แพง หาซื้อได้ง่าย ปัญหาเรื่องแอลกอฮอล์ก็จัดการได้อย่างไม่มีปัญหาอะไร โดยรวมแล้วเหมาะกับผิวธรรมดาถึงผิวมันที่มีปัญหาเรื่องความหมองคล้ำ หรือต้องการปรับสีผิวให้ดูเด้งเฉิดฉายกว่าปกติ

Ingredients :
Cyclopentasiloxane, Dimethicone, Zinc Oxide, Alcohol, Water, Lauryl Methacrylate / Sodium Methacrylate Crosspolymer, Ethylhexyl Methoxycinnamate (Octinoxate), Talc, Glycerin, Titanium Dioxide, Methicone, Mica, Polysilicone-9, PEG-12 Dimethicone, PEG-3 Dimethicone, Phenoxyethanol, Cetyl-PG Hydroxyethyl Palmitamide, Aluminum Hydroxide, Silica, Aluminum Dimyristate, Iron Oxides, Barium Sulfate, CI 73360

Photobucket


Bioré : UV Perfect Face Milk SPF50+ / PA+++

Size & Price : 30 ml. / 280 THB

Product Claims :

โลชั่นครีมน้ำนมป้องกันแดดสำหรับผิวหน้า พร้อมปรับผิวให้เมคอัพเรียบเนียน ไม่มันวาว

- UV Extra Block วิทยาการปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วย SPF 50+ / PA+++

- All-Day Matte Makeup Base ปรับผิวให้เรียบเนียนสว่างใส ไม่มันหมองคล้ำ พร้อมดูดวับความมัน ให้เมคอัพเรียบเนียนติดทนนานตลอดวันด้วย Sebum Absorbing Powder

- โลชั่นน้ำนมป้องกันแสงแดดซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบขาว

- ไม่มีสี / กลิ่น

Product Reviews :

Bioré : UV Perfect Face Milk SPF50+ / PA+++ ให้ผลทางคอสเมติคแบบ Matte ได้ยาวนานมากที่สุดในบรรดา Bioré UV Face Care ทุกตัว ปูเป้จึงเก็บ Sunscreen ตัวนี้เอาไว้ใช้ในโอกาสที่ต้องการให้ผิวดูเนียนไม่มันวาวตลอดวัน

แน่นอนว่าปริมาณแอลกอฮอล์ที่ค่อนข้างมากนั้นน่าเป็นห่วง แต่ก็พออนุโลมได้หากเราบำรุงผิวมาอย่างอ่อนโยนทุกขั้นตอน จะใช้กันแดดที่มีแอลกอฮอล์บ้างก็ไม่เป็นอะไรมากมายนัก (ยกเว้นว่าจะแพ้แอลกอฮอล์มากจริง ๆ)

ผิวของปูเป้ไม่ค่อยจะเป็นมิตรกับแอลกอฮอล์นัก ก็จะแห้งลอกตรงรอบปาก แต่สามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วยการทามอยซ์เจอไรเซอร์ที่เข้มกว่าปกติในบริเวณที่มีผิวแห้งลอก (เคล็ดลับในการใช้อยู่ในรีวิวของ Bioré : UV Bright Face Milk SPF50+ / PA+++)

Sunscreen ตัวนี้ป้องกันจากรังสี UV ได้เป็นอย่างดี ข้อนี้ไม่ต้องสงสัย เหมาะสำหรับผิวมันและผิวมันมาก ๆ ที่ต้องการหากันแดดที่ทำให้ผิวดู Matte ได้ยาวนาน สำหรับผู้ที่มีผิวผสม ผิวธรรมดา กระผมแนะนำให้ทามอยซ์เจอไรเซอร์เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการลอกเป็นขุยดังที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว

Ingredients :
Cyclopentasiloxane, Zinc Oxide, Alcohol, Water, Dimethicone, Lauryl Methacrylate / Sodium Methacrylate Crosspolymer, Ethylhexyl Methoxycinnamate (Octinoxate), Talc, Styrene / Stearyl Methacrylate Crosspolymer, Glycerin, Methicone, Polysilicone-9, PEG-12 Dimethicone, PEG-32, Titanium Dioxide, PEG-3 Dimethicone, Phenoxyethanol, Aluminum Hydroxide, Dimethicone / Vinyl Dimethicone Crosspolymer, Silica.

การเล่าบรรยากาศของ Workshop และการรีวิวผลิตภัณฑ์ก็คงจะจบแต่เพียงเท่านี้ ปูเป้ขอบคุณทาง บริษัท คาโอ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) จำกัด ที่เชิญปูเป้ไปร่วมกิจกรรมและมอบผลิตภัณฑ์มาให้ทดลองใช้ด้วยนะขอรับ

คราวหน้าปูเป้ได้ไปร่วมกิจกรรมกับแบรนด์ใด กระผมก็จะเก็บบรรยากาศมาเล่าให้ทุกท่านอีกเช่นเคย

PS. ช่วงนี้แดดร้อนมั่กม๊ากกกกก แค่กันแดดอย่างเดียวคงยังไม่พอ เราควรหลบเลี่ยงแดด กางร่วม สวมแว่นกันแดดด้วยนะขอรับ

Love you all / PuPe_so_Sweet

Create Date : 22 เมษายน 2552
Last Update : 9 ตุลาคม 2553 22:16:48 น. 55 comments
Counter : 6112 Pageviews.

 
ขอบคุณพี่ปูเป้มากน่่ะค่ะที่มาอัพเดตครีมกันเเดดบิโอเร กำลังหาข้อมูลอยู่พอดีเลยค่ะ

ดีใจๆๆ ^^


โดย: บลู IP: 125.24.135.233 วันที่: 22 เมษายน 2552 เวลา:13:00:22 น.  

 
คุ้มค่าๆ งวดนี้ได้ทั้งทั้งอ่านบล็อกและวิเคราะห์ส่วนผสมด้วย

งานสนุกมากมาย ไ้ด้ความรู้ หนมอร่อย ดีใจได้พบเพื่อนๆ น้องๆ (คงไมมีพี่ๆ แล้วนะ ก๊ากก) ทั้งคนคุ้นเคย และได้มาเจอน้องเป้ ด้วย อ่านของน้องเป้พักใหญ่ตั้งกะน้องเข้าห้องนั่นแหละ

ส่วนตัวใช้บิโอเรทั้งสองสีมา ขาวกับ ชมพู ตั้งกะออกจำหน่าย ชอบเพราะลดขั้นตอนการเสียเวลา กันแดด ไหนจะเบสอีกไปได้โข ราคาไม่แพง คุณภาพดีอีกตะหาก แหมกำลังจะจกสีม่วง ได้มางานนี้เลยได้ลองสมใจอิช้านนนนน


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 22 เมษายน 2552 เวลา:14:06:39 น.  

 
ยังละเอียดทุกครั้งที่เขียนเลยน้องเป้ ดีใจที่ได้เจอและคุยกันด้วยนะจ๊ะ อยากมีโอกาสดีๆแบบนี้อีกเนอะ


โดย: ไผ่ไร้กอ IP: 203.146.249.228 วันที่: 22 เมษายน 2552 เวลา:15:00:21 น.  

 
เมื่อวานไปเดินห้างกับแม่ ยังไปลูบๆคลำอยู่เลย
ขอบคุณคุณปูเป้นะคะที่ช่วยมารีวิวให้ดู


โดย: หนูแดง IP: 202.149.25.236 วันที่: 22 เมษายน 2552 เวลา:15:08:05 น.  

 
Thank you for info na ka Khun Pupe.


โดย: CrackyDong วันที่: 22 เมษายน 2552 เวลา:19:55:08 น.  

 
ยินดีที่ได้รู้จักนะจ๊ะน้องเป้ งานสนุกเป็นกันเองมากๆเลย หวังว่าจะได้เจอกันอีกนะ


โดย: oHLa วันที่: 22 เมษายน 2552 เวลา:22:05:30 น.  

 
ของเค้าดีจิงๆ แต่เราใช้แล้วแพ้แอลกอฮอล์อ๊าาาาาาาาา


โดย: whitepiano555 วันที่: 23 เมษายน 2552 เวลา:3:40:34 น.  

 
ต้องหามาลองบ้างซะแล้ว....


โดย: wannee2w วันที่: 23 เมษายน 2552 เวลา:6:11:35 น.  

 
น่าลองมากนะฮะ^^
ทั้ง3ตัวล้างออกยากมั้ยคับนี่คุณปูเป้


โดย: sunny IP: 117.47.88.129 วันที่: 23 เมษายน 2552 เวลา:9:32:40 น.  

 
ฮิ้ ๆ เห็นตัวสีม่วงออกใหม่ ก็ไปยืนเล็งอยู่เหมือนกัน

แต่พอลองเทสเตอร์ -*- มันไม่มีสีง่ะ ไม่ชอบ

ชอบสีชมพูมากกว่าคร๊าบผมม ใช้แล้วสีผิวสม่ำเสมอ แล้วดูสุขภาพดีมากกว่า 0.0

แถมหน้าไม่แห้งเหมือนสีขาว หน้าแห้งเกิ้นน

อืม สงสัยเหมือนกันครับพี่ปูเป้ ว่าตอนล้างอ่ะ จำเป็นต้องใช้พวกคลีนซิ่งแบบออย ล้างกันแดดตัวนี้เลยมั้ยหว่า

-*- ปกติใช้ออย ล้างก่อนล้างหน้าอีกทีอ่ะครับ กลัวมันล้างออกไม่หมด กลัวว่าใช้โฟมล้างหน้าอย่างเดียวแล้วมันล้างออกไม่หมด แต่มองไม่รุ้ว่า หน้ายังล้างกันแดดไม่หมด

รบกวน ช่วยตอบข้อค้างคาใจข้อนี้ให้ผมด้วยนะคร๊าบ ขอบคุนครับผม


โดย: T-ZeR IP: 119.46.58.11 วันที่: 23 เมษายน 2552 เวลา:18:12:17 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณปูเป้ แวะมาทักทายนะคะ

นิ่มจร้า


โดย: WINNIM The Chang วันที่: 23 เมษายน 2552 เวลา:21:10:28 น.  

 
สวัสดีขอรับ ช่วงนี้ปูเป้ยุ่งจัง เลยมาตอบช้าหน่อย ต้องขออภัยด้วยนะขอรับ

คิดถึงบรรยากาศงานวันนั้นแล้วอยากไปอีก อยู่กับพี่ ๆ ทุกคนแล้สรู้สึกดีจัง :Dถึงคุณ sunny และคุณ T-ZeR

กันแดดทั้ง 3 ตัวนี้ ปูเป้ใช้ One-Step Cleanser องป้าพอลล่าล้างรอบเดียวขอรับ ก็กดใช้ Cleanser เยอะหน่อย ประมาณ 3 - 4 ปั้ม แล้วก็นวดนานประมาณ 1 นาที เน้นตรงร่องจมูกหน่อย เพราะแป้งกะกันแดดมักไปกองตรงนั้นเยอะ หลังจากนั้นก็เอาผ้าขนหนูชุบน้ำเช็ดออก แล้วก็ตามด้วยน้ำเปล่าอีกที แค่นี้ก็สะอาดหมดจดแล้วขอรับ


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 24 เมษายน 2552 เวลา:12:47:17 น.  

 
สวัสดีค่ะ น้องปูเป้
แวะมาขอบคุณสำหรับคำแนะนำดี ๆ ที่มีให้ และเป็นประโยชน์ (ครั้งก่อนพี่เคยถามน้องเกี่ยวกับการรักษากระบนใบหน้า และคิดว่าของตัวเองน่าจะเกิดจากแสงแดดเพราะช่วงก่อนหน้านี้มีงานเร่งด่วนเข้ามาเลยต้องออกภาคสนามเยอะ ไม่น่าจะเกิดจากพันธุกรรมหรือยาคุมกำเนิด เพราะในชีวิตยังไม่เคยทานเลยสักกะเม็ด) น้องแนะนำให้ใช้ AHA หลังจากนั้นพี่ก็จัดการสั่งซื้อ 8% AHA Gel และ 2% BHA Liquid ของ Paula chioce มาใช้ทั้ง 2 อย่าง ตามด้วย BLANC EXPERT GN-WHITE SPOT ESASER ของ Lancome และปิดท้ายด้วยกันแดด Superdefense SPF 25/pa+++ ตามปกติ ตั้งแต่วันนั้น ถึงวันนี้ประมาณ 3 อาทิตย์กว่า ๆ ไม่รู้เข้าข้างตัวเองหรือเปล่า ดูหน้าตัวเองในกระจก รู้สึกว่าหน้าตัวเองสภาพดีขึ้นกว่าเดิม จุดต่างดำดูบางลง และยิ่งแน่ใจว่าหน้าตัวเองเปลี่ยนไปเมื่อมีคนทัก
เมื่อวานมีพี่คนหนึ่งทักว่า ดูหน้าใสขี้น เนียนขี้น ไปทำอะไรมาประมาณนี้ เราก็ไม่แน่ใจกลัวว่าเขาจะแค่ยกยอเล่น ๆ ก็เลยถามย้ำอีกครั้ง เขาก็บอกจริง ๆ ดูหน้าใสขี้น ก็เลยอยากกลับมาขอบคุณน้องปูเป้อีกครั้งสำหรับคำแนะนำดี ๆ รีวิวดี ๆ ที่น้องทำมาทั้งหมดมันเป็นประโยชน์มากเลยนะ ยกความดีความชอบให้น้องปูเป้ไปเต็ม ๆ ดีใจนะที่ได้เจอน้องปูเป้ น้องมอบทางสว่างในการเลือกซื้อเลือกใช้เครื่องสำอางให้กับพี่มากเลย เมื่อก่อนดูแต่คุณสมบัติที่ทางบริษัทเขียนมาให้ และคำโฆษณา เชื่อว่าเครื่องสำอางที่ดีต้องแพงอย่างเดียว ติดกับแบรนด์ดัง ๆ โดยที่ไม่ได้ดูส่วนผสมต่าง ๆ ว่าเป็นอย่างไร กะว่าสิ้นเดือนนี้จะถอย cleanser Toner และ Super Antioxidant Concentrate Serum ของ Paula choice มาลองใช้อีก พี่มีลักษณะผิวผสมค่อนข้างไปทางมันเล็กน้อย หากน้องมีอะไรดี ๆ แนะนำยินดีเสมอนะค่ะ
ขอให้น้องมีความสุขมากๆ ค่ะ


โดย: ฮาญา IP: 203.113.22.135 วันที่: 24 เมษายน 2552 เวลา:13:10:10 น.  

 
อิอิ
ไปสอยมาละฮะ
ตัวสีชมพู
ชอบมากเลยครับ
มันซึมเข้าผิวไปเลยฮะ(บ่ายๆยังไม่มันเลยอะ)
ตอนแรกกังวลว่าจะล้างยาก
แต่เห็นคุณปูเป้บอกแบบนี้ค่องโล่งหน่อย
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆนะฮะ


โดย: sunny IP: 117.47.90.48 วันที่: 24 เมษายน 2552 เวลา:15:00:59 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่เป้ ดูรูปกิจกรรมแล้วอิจฉา อิอิ บรรยากาศดูน่ารักมากมาย

แพรเคยลองใช้สีชมพูค่ะ ชอบผลทางคอสเมติคเหมือนกัน
แต่รู้สึกแสบตาทุกครั้งที่ทา เพราะว่าบีบออกมาแล้วจัดการทาทันที
แต่สบายผิวหน้าจริงๆนะ หน้าก็เด้งขึ้น แลกกับความไม่มันนี่ คุ้ม
วัสดีค่ะพี่เป้ ดูรูปกิจกรรมแล้วอิจฉา อิอิ บรรยากาศดูน่ารักมากมาย

แพรเคยลองใช้สีชมพูค่ะ ชอบผลทางคอสเมติคเหมือนกัน
แต่รู้สึกแสบตาทุกครั้งที่ทา เพราะว่าบีบออกมาแล้วจัดการทาทันที
แต่สบายผิวหน้าจริงๆนะ หน้าก็เด้งขึ้น แลกกับความไม่มันนี่ คุ้ม

ตอนนี้ซีเอกำลังจะหมด จะกลับไปลองอีกครั้งดีไหมนี่55
แต่ส่วนตัวไม่ชอบทามอยเจ้อ โทนเน่อป้าแล้วลงกันแดดโลด
อาจจะกลับไปพึ่งซีเออีกครา แต่พี่แกเหนียวหนืดจิงๆ

วันนี้จะกลับไปอ่านเรื่องสิวตรงเบสิค ทบทวนความรู้ อิอิ

ขอบคุณที่นำเสนอสิ่ืงที่มีระโชน์เสมอมานะคะ
^^
ตอนนี้ซีเอกำลังจะหมด จะกลับไปลองอีกครั้งดีไหมนี่55
แต่ส่วนตัวไม่ชอบทามอยเจ้อ โทนเน่อป้าแล้วลงกันแดดโลด
อาจจะกลับไปพึ่งซีเออีกครา แต่พี่แกเหนียวหนืดจิงๆ

วันนี้จะกลับไปอ่านเรื่องสิวตรงเบสิค ทบทวนความรู้ อิอิ

ขอบคุณที่นำเสนอสิ่ืงที่มีระโชน์เสมอมานะคะ
^^


โดย: แพร IP: 203.131.208.115 วันที่: 24 เมษายน 2552 เวลา:15:23:38 น.  

 
อยากได้ผมแบบพี่เป้ 55


โดย: แพร IP: 203.131.208.115 วันที่: 24 เมษายน 2552 เวลา:15:24:32 น.  

 
งานเข้าเยอะจิงๆ ด้วยพักนี้

ดังใหญ่แล้ว พี่ช้านๆๆๆๆๆ


โดย: ChasSy IP: 124.121.50.192 วันที่: 25 เมษายน 2552 เวลา:15:30:03 น.  

 
ล้างออกยากไหมคะ กันแดดพวกนี้

เอา cleanser ป้าพอลลา ล้างออกไหมคะ


โดย: nonny IP: 124.121.37.114 วันที่: 25 เมษายน 2552 เวลา:18:04:30 น.  

 
ถึวคุณ ฮาญา

ปูเป้ได้ยินแบบนี้ก็รู้สึกดีใจแทนด้วยนะขอรับที่ประสบความสำเร็จในการบำรุงผิวได้โดยใช้ผลิตภัณฑืที่เหมาะสมกับผิว สำหรับผลิตภัณฑืของป้าพอลล่า ปูเป้ก็ยังแนะนำให้ลองซื้อขนาด sample มาลองใช้ก่อนอยู่เสมอ เพราะถึงไม่มีสารก่อการระคายเคือง แต่เราก็อาจจะแจ็คพอตแพ้สารตัวใดตัวหนึ่งได้อยู่ดี หรืออาจจะไม่ชอบผลทางคอสเมติคก็เป็นไปได้

PS. เรื่องล้างกันแดด ปุเป้ตอบไป Comment # 12 แล้วขอรับ


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 25 เมษายน 2552 เวลา:20:23:06 น.  

 
สวัสดีครับพี่ปูเป้ ^^

คือตอนนี้อาร์มอายุ 19 ปี หน้ายังไม่ค่อยมีริ้วรอยใดๆอ่ะครับพี่ปูเป้ แต่มีคำถามสั้นๆมาขอให้พี่ปูเป้ช่วยคลายปัญหาให้อาร์มทีนะครับพี่ปูเป้ TOT

1) อาร์มใช้ Clinique Repairwear Deep Wrinkle Concentrate for Face and Eyes ตอนอายุ 19 ได้หรือยังอ่ะครับพี่ปู้เป้ (เพื่อนอาร์มชอบไซโคบอกยังไม่มีรอยตีนกาอะไรใช้ไปเดี๋ยวแก่เร็วหรอก...ทำให้อาร์มไม่กล้าใช้อะไรที่เกี่ยวกับพวก ลบเลือนริ้วรอย เลยอ่ะครับ TOT)

2) อาร์มสมมุติเรียงลำดับการใช้ถูกไหมครับพี่ปูเป้
ก.Clinique Repairwear Deep Wrinkle Concentrate for Face and Eyes
ข.SKII Treatment Essence
ค.BHA สูตรน้ำของ Paula's Choice

3) SKII Treatment Essence 30ML. ที่เคาเตอร์ไม่มีขายไซซ์นี้แยกเดี่ยวๆเลย อาร์มเข้าใจถูกใช่ไหมครับพี่ปูเป้ (วันนี้ไปถามที่พระรามสามมาเค้าไม่ขายแยก..เศร้าเลยครับสงสัยเดี๋ยวนี้คงไม่มีขนาดทดลองขายแยกแล้ว TOT)

สุดท้ายนี้อาร์มก็ขอขอบคุณที่พี่ปูเป้อุตส่าห์สละเวลาอันมีค่าในการยิงซอมบี้ 555 (อยากเล่นเหมือนกันแต่รอเวอร์ชั่นคอมออกก่อนอ่ะครับ..=="ไม่มีPS3...สนุกไหมอ่ะครับพี่ปูเป้ภาคนี้...อาร์มนี่แฟนพันธุ์แท้ของจริงเลยครับพี่) มาตอบคำถามแสนก่อกวนของอาร์ม ขอเป็นกำลังใจให้พี่ปูเป้ภูมิใจเสนอสิ่งเปี่ยมคุณค่าอย่างนี้ต่อๆไปนานๆเลยนะครับ ^^


โดย: Dexter IP: 58.8.249.251 วันที่: 25 เมษายน 2552 เวลา:22:01:55 น.  

 
ถึง น้องอาร์ม Dexter

1. Repairwear Deep Wrinkle Concentrate for Face and Eyes ไม่ได้มีส่วนผสมอะไรรุนแรงเกินไปสำหรับผิวขอรับ ก็สามารถใช้ได้ทุกเพศและทุกวัยเลย แต่ปูเป้เห็นว่ามันออกจะแพงแล้วก็สิ้นเปลืองไปเสียหน่อย ถ้าอยากได้เป็นของเครือ Clinique จริงๆ ก็ยังมี Serum ที่ถูกกว่าแต่ส่วนผสมดี มีเนื้อบางเบาอย่าง Turnaround Concentrate ให้เลือกใช้ (สามารถหาซื้อขนาดทดลอง 15 ml ตามร้านขายเครื่องสำอางบนเนทได้ในราคาประมาณ 350 บาท)

2. ควรเรียงลำดับผลิตภัณฑ์จากเหลว - ข้นขอรับ แล้วก็เรียงจาก Clean - Tone - Exfoliate - Serum - Moisturizer - Sunscreen ด้วย

ดังนั้นลำดับที่ถูกต้องก็ควรเป็น SKII Treatment Essence ก่อน พอแห้งแล้วก็ตามด้วย BHA ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วก็ตามด้วย Clinique

3. SKII Treatment Essence 30ML. จะขายคู่กับ Kit ที่มีทั้งโฟมล้างหน้าและโลชั่นเช็ดผิว ถ้าจะซื้อแยกต้องหาตามร้านขายเครื่องสำอางตามห้างหรือในเนทขอรับ แต่เคาเตอร์ก็จะมีขนาดทดลอง 11 ml แจกเหมือนกันนะ

ส่วน Resident Ecil 5 อันนี้ปูเป้แอบผิดหวังเล็กน้อย ตัวเกมไมไ่ด้นำเสนออะไรที่แปลกใหม่มากนัก ศัตรูก็ค่อนข้างจะมีอะไรที่เดิมๆ แล้วก็ไม่ค่อยหลอนหรือน่ากลัวเท่าไหร่เลย (ภาค 4 ยังหลอนกว่าอีก) ดู ๆ ไปแล้วเหมือนหนังฟอร์มยักษ์ที่เน้นแอคชั่น และฉากสู้บอสอลังการเสียมากกว่า

การเล่นกับ AI ค่อนข้างน่าหงุดหงิดใจเพราะมันโง่เหลือเกิน หากมีเพื่อนเล่น Co-Op ด้วยกันจะสนุกสนานมาก

คือก็เป็นเกมส์ที่ดี แต่เราแค่คาดหวังจากมันมากกว่านี้เพราะรอมาตั้งหลายปีนิ... ตอนนี้รอ Darkside Chronicle ของ Wii ออกอยู่ขอรับ เห็นว่าปลายปีคงออกมาให้เล่นกันแล้ว น่าจะทำดีกว่า Umbrella Chronicle นะ :D


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 25 เมษายน 2552 เวลา:22:28:26 น.  

 
ขอบคุณพี่ปูเป้มากครับ ^^

ตอนแรกเจ้า Clinique นี้อาร์มจะไม่ค่อยสนใจเลยครับพี่ (เพราะว่าคนใช้กันเยอะ...=="...อาร์มเป็นคนไม่ชอบใช้อะไรที่คนใช้เยอะอ่ะพี่...555...) แต่ว่าหลังจากลองของป้าพอลล่าแล้วก็ติดใจแต่ว่าลำบากลำบนแสนเข็ญพอประมาณ ยังกะ Indiana Jones O.O" ก็เลยว่าจะหาผลิตภัณฑ์ตัวไหนก็ได้ที่ดีแบบของป้าพอลล่า เผื่อว่าเกิดช๊อคซินิม่า ป้าพอลล่าหมดกลางเวหาจะได้มีอะไรใช้แก้ขัดไปก่อนอ่ะครับ เลยดูๆ Review ของพี่ปูเป้ ดันสะดุดกับเจ้า Clinique เข้า (เพราะรู้สึกจะได้มงกุฏเยอะสุด 555)

จริงๆวันนี้หลังจากอกหักจาก SKII มาก็ลองเดินไปดู Clinique ตัว Turnaround ที่เป็นแบบหัวกด โหหหห..แห้งเร็วเนียนสุดๆเลยครับพี่ปูเป้..กลับบ้านมาเลยรีบเปิดดูใหญ่ได้มงกุฏเปล่า...555...ได้ด้วย แต่ดันเผลอไปเห็นเจ้า Repairwear ตัวที่บอกพี่ปูเป้ไปซะก่อน (ไม่ใช่อะไรหรอกครับพี่ปูเป้ เห็นส่วนผสมเยอะดี ==") เลยว่าจะไปลองดูอีกที แต่ว่าจริงๆติดใจในเนื้อของเจ้า Turnaround ไปเรียบร้อยแล้วล่ะครับ ประกอบกับพี่ปูเป้แนะนำ เลยจะไปสอยโลด ฮาฮา

วันก่อนไปซื้อเจ้า LOLA Refine Shine Gel มาใช้ดู (หลอดเท่าหนวดมด O.O" 1500 O.O") ด้วยความหน้ามือตาตี่ว่ามันสามารถกันหน้ามันได้ระหว่างวัน แล้วก็ทำให้หน้าเนียน ผลปรากฏใช้ไป ฮาฮา สิวขึ้น แถมหน้าก็ยังมันเหมือนเดิม แป่ววววววว เลยหยิบกล่องมานั่งค้นๆส่วนผสมในเวปที่พี่ปูเป้ลงไว้ ... บางอ้อ TOT ... เป็นบทเรียนดีๆนี่เอง 555 ตอนนี้ก็เลยตั้งกฏกับตัวเองว่า กลางวันกันแดดตัวเดียวก็พอ (ตอนนี้ใช้ของ IPSA ขวดสีน้ำเงิน SPF50 อยู่...ติดใจมากๆเลยครับพี่..ยกเว้นค่าเสียหาย OO") เพราะไม่เช่นนั้นใช้หลากหลายสรรพคุณแล้วจะทอดแพนเค้กได้เลยครับ เพราะอาร์มทั้งเหงื่อออกเป็นน้ำตกไนแองการ่า แถมหน้ายังมันแผลบ TOT ที่เหลือไปสะสมถล่มทับถมระดมพลบำรุงกันตอนกลางคืนให้สุดๆไปเลย 555

สุดท้าย (อีกแล้ว) พึ่งจะรู้ว่าพี่ปูเป้เป็นแฟนเกมส์ตัวยงเลยครับ 555 อาร์มนี่ชอบแบบยิงๆแล้วเลือดสาด แล้วยิ่งเป็นแบบหลอนๆ ผีๆ ซาดิสๆ นี่จะโปรดปรานสุดยอดเลยครับพี่ 555


โดย: Dexter IP: 58.8.249.251 วันที่: 25 เมษายน 2552 เวลา:23:14:45 น.  

 
พี่ปูเป้ครับอาร์มมีเรื่องคาใจเรื่องล่าสุดครับ ^^

พี่ปูเป้ใช้สำลียี่ห้ออะไรเหรอครับ ^^

ขอบคุณครับ ^^


โดย: Dexter IP: 58.8.63.143 วันที่: 26 เมษายน 2552 เวลา:11:08:10 น.  

 
เดี๋ยวนี้ป้าพอลล่าก็ซื้อง่ายกว่าเดิมเยอะเลยนะขอรับ ตอนที่ปูเป้เริ่มใช้นี่ประเทศไทยแทบจะไม่มีใครรู้จักเลยสักคน ก็ต้องสั่งตรงดดนภาษีอ่วมอรทัยกันไปตาม ๆกัน พอหลังจากปูเป้เริ่มเอามารีวิวถึงได้มีคนรู้จักกันมากขึ้น ตอนนี้เกลื่อนร้าน Pre-Order แล้วขอรับ

ตอนนี้ปูเป้ก็ยังพยายามเสาะแสวงหาผลิตภัณฑ์ที่ดี หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดบ้านเราอยู่เสมอ จะได้เอาข้อมูลมาแชร์ให้ทุกคนได้รู้ไว้เป็นทางเลือกเหมือนกันน่ะขอรับ

อากาศตอนนี้โหดร้ายทารุณเหลือเกิน ขั้นตอนในการบำรุงผิวของตอนนี้ก็ลดแหลกจนเหลือแค่โทนเนอร์ป้าพอลล่า +กันแดดรอบดวงตา แล้วก็ตามด้วยกันแดดหน้าไปเลยขอรับ จะได้เบาที่สุด ก็เลือกกันแดดที่ให้ความชุ่มชื้นกำลังดี มีสารแอนติออกซิแดนท์ด้วย ส่วนจะบำรุงก็ขนไปบำรุงตอนกลางคืนโลด ปูเป้เป็นคนเหงื่ออกง่ายเหมือนกัน แต่จะพยายามเลี่ยงแดดสุดชีวิตอยู่แล้ว โชคดีที่งานที่ทำไม่ต้องออกไปผจญภัยกับอากาศภายนอกมากนัก =_=

ส่วนเรื่องสำลีตอนนี้ปูเป้ติดหนึบกับของ MUJI แบบรีดขอบขอรับ เพราะเนื้อมันเบา ไม่กินโลชั่น แต่ก็ไม่เป็นขุบเลย

PS. ยิงซอมบี้ใน Left 4 Dead ไปก่อนละกันนะ :D


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 26 เมษายน 2552 เวลา:12:14:13 น.  

 
ถ้าเป็นคนผิวผสมค่อนข้างมัน แล้วก็ผิวสองสีถ้าใช้ขวดสีชมพูจะขาววอกไปไหมคะ

จริงๆอ่านแล้วอยากลองใช้ขวดสีขาวแต่กลัวปริมาณalcoholค่ะ


โดย: nok IP: 124.122.160.151 วันที่: 27 เมษายน 2552 เวลา:10:27:30 น.  

 
ประเด็นที่ผมอยากรู้ที่สุดคือ มันกันน้ำรึเปล่าอะครับแบบเป็นคนที่เหงื่อท่วมกระจายอะครับ ยิ่งร้อนๆแบบนี้ไม่ไหว


โดย: Kim IP: 124.121.27.247 วันที่: 27 เมษายน 2552 เวลา:18:51:04 น.  

 
ดีจังเลยค่ะ กำลังตามหาครีมกันแดดอยู่เลย มาจ๊ะเอ๋กับข้อมูลบีโอเรพอดี เดี๋ยวต้องนั่งอ่านทบทวนอีกรอบว่าเราเหมาะกับแบบไหน ขอบคุณนะคะสำหรับข้อมูลดี ๆ


โดย: vigannda วันที่: 27 เมษายน 2552 เวลา:20:00:11 น.  

 
aha8% นี่ช่วยเรื่องรอยแดงไหมอ่ะคะ


โดย: lovely IP: 222.123.37.34 วันที่: 28 เมษายน 2552 เวลา:14:43:07 น.  

 
เคยใช้ทั้งสามตัวเลยค่ะ

ชอบสีขาวมากที่สุดเพราะมันเนียนสุดและหน้าไม่มันด้วย

ตัวสีม่วงนี้เป็นตัวล่าสุดที่พึ่งจะซื้อมาใช้เลยค่ะ ทาไปแป๊บเดียวหน้าก็มันซะแล้ว ไม่ค่อยคุมมันเอาซะเลย แต่ตัวนี้ กลิ่นalcoholน้อยกว่า และหน้าไม่ลอกเป็นขุยเลยค่ะถ้าเทียบกับสีขาวและสีชมพู


โดย: cHoCz วันที่: 28 เมษายน 2552 เวลา:16:12:11 น.  

 
กำลังสนใจเจ้าครีมกันแดดขวดนี้อยู่พอดีเลยค่า
ยังไม่เคยใช้เลย
พอจะซื้อทีก็คิดไม่ตกว่าจะเอาขวดสีอะไรดี
แต่ตอนนี้กะว่าจะเอาสีชมพูค่า ^__^
ขอบคุณมากนะคะคุณปูเป้ :):)


โดย: Donald Pako IP: 124.120.130.19 วันที่: 28 เมษายน 2552 เวลา:17:15:14 น.  

 
ตอนนี้กำลังตกหลุมหลักสีม่วงอยู่ เพราะalcohol น้อย บวกกับเราทาแค่serumชั้นเดียวก่อนเท่านั้น กำลังดีเลยละ


โดย: narusu IP: 58.137.21.47 วันที่: 28 เมษายน 2552 เวลา:20:12:16 น.  

 
สำลีMUJIซื้อได้ที่ไหนอะคับ
ขอบคุนล่วงหน้า


โดย: กอล์ฟ IP: 117.47.23.224 วันที่: 1 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:24:53 น.  

 
ขอบคุณคุณปูเป้ด้วยนะครับ พอดีว่าใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดนี้อยู่พอดีเลย ได้ความรู้มากๆครับ


โดย: Wazabi.G วันที่: 3 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:25:40 น.  

 
ผมเคยใช้ บิโอเร ขวดสีขาว แล้วผิวแห้งอ่ะคับ แล้วก็รู้สึกว่าเวลาออกไปโดนแดดหน้าจะขาววอกอ่ะ ทั้งที่ผิวปกติก็ขาวนะ

ตอนนี้เลยเปลี่ยนมาใช้ เคเอ ที่พี่เชอรี่ โฆษณาคับ ก็ไม่ได้เหนียวเหนอะนะคับ แล้วก็ไม่ค่อยขาววอกด้วยมั๊งคับ คุณพี่ปูเป้เคยใช้เป่าคับ


โดย: นัท IP: 203.118.120.54 วันที่: 3 พฤษภาคม 2552 เวลา:15:49:29 น.  

 
มาเก็บข้อมูลค่ะ
แอบเล็งเหมือนกันเจ้ากันแดดยี่ห้อนี้
ขอบคุณนะคะ


โดย: gop IP: 58.8.236.157 วันที่: 4 พฤษภาคม 2552 เวลา:23:06:07 น.  

 
bioreทุกรุ่น กันแดดได้เสถียรไหมคะ กันได้ทั้งUVA UVB 100% ไหมคะ แล้วถ้าเทียบกับ clinique อะไรดีกว่ากันคะ


โดย: แพน IP: 202.183.211.197 วันที่: 15 พฤษภาคม 2552 เวลา:17:39:07 น.  

 
"ใช้ Zinc Oxide เป็นหลักจึงสามารถปกป้องผิวจากรังสี UVA ได้ดีและไม่ต้องกังวลเรื่องความเสถียรด้วย "

คือในรีวิวด้านบนมันก็บอกอยู่แล้วขอรับ

แล้วใน Blog นี้ก็มีข้อมูลเรื่องกันแดดที่ละเอียดมาก ๆ ให้อ่านด้วย

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=pupesosweet&month=13-11-2008&group=6&gblog=20

ด้านขวามา Google Custom Search ให้หาได้ง่ายขึ้นด้วยขอรับ


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 15 พฤษภาคม 2552 เวลา:18:19:02 น.  

 
ขอบคุณสำหรับรีวิวและคำแนะนำดีๆ ติดตาม blog นี้มานานแล้วและความรู้ที่ได้จากที่นี่ทำให้เราสิวหาย ลาขาดจากยากินของหมอสิวทั้งปวง

แต่ตอนนี้กำลังมีน้องเลยต้องลดละเลิก BHA / AHA ไปก่อน
ยังคงติดตามเป็นแฟน blog คุณปูเป้เรื่อยไปนะคะ


โดย: teaa วันที่: 19 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:17:23 น.  

 
มันล้างยากมั้ยคะคุณปูเป้ เจ้สนตัวสีชมพูอ่ะ พอดีเจ้ไม่แต่งหน้าค่ะ สวยมั่นอะไรประมานนี้


โดย: เจ๊ตุง IP: 58.10.213.16 วันที่: 3 มิถุนายน 2552 เวลา:11:15:30 น.  

 
ปูเป้ใช้ One Step ของ Paula's Choice ล้างออกในรอบเดียวขอรับ


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 4 มิถุนายน 2552 เวลา:13:11:31 น.  

 
กำลังใช้ตัวสีม่วงพอดีเลยค่ะ ปลื้มมากเลยค่ะ

ขอบคุณคุณปูเป้นะคะที่มาให้ข้อมูลที่ดีมีความรู้


โดย: Meawziie IP: 117.47.23.224 วันที่: 9 มิถุนายน 2552 เวลา:23:04:44 น.  

 
คุณปูเป้คะ อุ้มขอแนะนำกันแดดตัวนี้เป็นทางเลือกค่ะ ราคาไม่แพงแถมไม่วอกด้วย หาซื้อได้ตามบูทส์ วัตสัน

ดูจากส่วนผสมก็เหมือนจะปลอดภัยนะคะ ยกเว้น แอลกอฮอล์

Sunique SPF40 PA+++

Ingredients:
Aqua, Dicaprylyl Maleate, Ethylhexyl Methoxycinnamate(7%), Bis-Ethylhexyloxyphenol(5%), Methylene bis-Benzotriazolyl Tetramethylbutylphenol(3%), Alcohol, Sorbitol, Glycerin, Ethylhexyl Salicylate(2%), Cetyl Phosphate, Triethanolamine, Tocopherol, Panthenol, Lecithin, Dimethicone, Cetyl Alcohol, Carbomer, Decyl Glucoside, Propylene Glycol, Xanthan Gum, Methylparaben, Propylparaben, Aloe Barbadensis, BHT


โดย: อุ้ม IP: 202.93.61.150 วันที่: 19 มิถุนายน 2552 เวลา:19:56:56 น.  

 
คุณปูเป้คะ อุ้มไปลอง sunique มาอีกตัวค่ะ

Sunique SPF50+ PA+++

Ingredients
Aqua, Isoamyl p-Methoxycinnamate(7.5%), Ethylhexyl Methoxycinnamate(7.5%), Bis-Ethylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazine(5%), Ethylhexyl Triazone(5%), Dicaprylyl Maleate, Methylene bis-Benzotriazolyl Tetramethylbutylphenol(3%), Butyl Methoxydibenzoylmethane(2.5%), Alcohol, Sorbitol, Cetyl Phosphate, Triethanolamine, Tocopherol, Aloe Barbadensis, Carbomer, Cetyl Alcohol, Dimethicone, Lecithin, Decyl Glucoside, Propylene Glycol, Xanthan Gum, Mehtylparaben, Propylparaben, Sodium Benzoate, Citric acid, Potassium Sorbate, BHT

ตัวนี้ ดูเหมือนว่า ส่วนผสมจะดูน่าอันตรายกว่าตัว SPF40 หรือเปล่าคะเนี่ย

ยังไงก็ขอให้คุณปูเป้ พักผ่อนมากๆๆนะคะจะได้ หายไวๆๆค่ะ


โดย: อุ้ม IP: 202.93.61.150 วันที่: 20 มิถุนายน 2552 เวลา:19:36:13 น.  

 
แอลกอฮอล์ก็ไม่ได้เยอะมากแล้วนะขอรับ ถ้าตามหลังสารกันแดดมา หลักๆ แล้วยี่ห้อนี้ใช้สารกันแดดดี ๆทั้งนั้น กัน UV ได้ครบและเสถียรด้วยขอรับ


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 26 มิถุนายน 2552 เวลา:0:51:04 น.  

 
เข้ามาอ่านทีไรไม่เคยผิดหวังเลย ขอบคุณปูเป้มากๆ นะค่ะ


โดย: lek IP: 125.26.150.108 วันที่: 9 กรกฎาคม 2552 เวลา:16:38:27 น.  

 
ทุกคนค๊ะ เราหาซื้อไม่ได้เลย

มีขายทางเว็ปไหมคะ

หรือซื้อผ่านทางพี่ปูเป้ได้ไหมคะ

อยากใช้มากๆๆๆ


โดย: 001 IP: 125.25.193.171 วันที่: 18 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:52:48 น.  

 
อยากถามพี่ปูเป้นิดหนึ่งอะครับ ว่า เราควรใช้กันแดดหลังทาครีมทั่วไปหรือว่าก่อนครับ


โดย: นศพ. IP: 125.26.58.102 วันที่: 8 สิงหาคม 2552 เวลา:13:33:45 น.  

 
รบกวนลองหาก่อนจะตั้งคำถามขอรับ

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=pupesosweet&month=28-11-2008&group=6&gblog=23


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 8 สิงหาคม 2552 เวลา:21:54:58 น.  

 
ช่วยดูอันนี้หน่อยค่ะ
aviance UV Expert DAILY DNA PROTECT SFE50/PA+++
Cyopentasiloxane,Water,Ethylhexyl Methoxycinnamate,Zinc Oxide,Neopentyl Glycol Dicaprylate/Dicaprate,Phenylbenzimidazole Sulfonic Acid,Methylene Bis-Benzotriazolyl Tetramethylbutylphenol,Propylene Glycol,Triethanolamine,Dimethicone Crosspolymer,Aluminum Starch Octenylsuxxinate,C30-45 Alkyl Cetearyl Dimethicone Crosspotymer,lnulin Lauryl Carbamate,Themus Thermophillus Ferment,PEG-10 Dimethicone,Triethoxycaprylylsilane,Phenoxyethanol,Glycerin,Methylparaben,Perfume,Maltodextrin,PEG/PPG-20/23 Dimethicone,Propylparaben,Disodium EDTA,Butylene Glycol,Glycine Soja(Soybean)Seed Extract,Caprylic/Capric Triglyceride,Hydrolyzed Viola Tricolor Extract,Camellia Sinensis Leaf Extract,Butyrospermum Parkii (Shea Butter) Seedcake Extract,Cucurbita Pepo(Pumpkin)Seed Extract , Ascorbyl Tetraisopalmitate,Carbomer,Tocopherol,DNA
ส่วนประกอบมาจากข้างกล่องค่ะ
รบกวนด้วยค่ะ


โดย: bee IP: 203.144.220.243 วันที่: 21 สิงหาคม 2552 เวลา:16:39:13 น.  

 
เป็นกันแดดที่กัน UV ได้ครบและเสถียร ไม่มีส่วนประกอบที่เป็นปัญหากับผิว แต่จะให้ผลทางคอสเมติคแบบใดนี่ก็แล้วแต่ชอบนะขอรับ :)


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:0:38:59 น.  

 
ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงค่ะ :)


โดย: bee IP: 203.121.167.243 วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:15:33:13 น.  

 
เพิ่งซื้อ biore สีชมพูมา

ทำไม Dimethicone ของผม มันอยู่หลัง Water อ่ะ งง

มันมีกี่รุ่นคับ


โดย: Argonz IP: 118.172.129.131 วันที่: 13 กันยายน 2552 เวลา:14:48:42 น.  

 
แล้วคุณปูเป้ใช้กันแดดสำหรับทาตัวหรือเปล่าคะแล้วใช้ตัวไหนอยู่


โดย: AA IP: 125.24.241.33 วันที่: 30 ตุลาคม 2552 เวลา:10:53:09 น.  

 
I like the valuable information you provide in your articles. I’ll bookmark your blog and check again here frequently. I'm quite sure I’ll learn many new stuff right here! Best of luck for the next!
cheap snapbacks hats //www.sunriseventuresllc.com/services.html


โดย: cheap snapbacks hats IP: 94.23.252.21 วันที่: 4 สิงหาคม 2557 เวลา:12:31:34 น.  

 
Hello there, I do think your website could be having web browser compatibility issues. When I take a look at your site in Safari, it looks fine however, if opening in IE, it has some overlapping issues. I just wanted to provide you with a quick heads up! Other than that, great blog!
nike air max 2009 //youthexchanges.it/?it-nike-air-max-2009-13874.html


โดย: nike air max 2009 IP: 192.99.14.34 วันที่: 20 ตุลาคม 2558 เวลา:12:24:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.