"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
18 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
White D-Tox [Bright-Cell] Exclusive Workshop for Bloggers & Mini Review


แหม่... เอาเรื่อง Workshop และ Event มาลงติดกัน 6 งานติด ก็อย่าพึ่งเบื่อกันก่อนนะครับ (เพราะยังมีอีก :P) เดือมีนาคมเป็นเดือนที่ Event เยอะจริง ๆ แต่เดือนเมษาไม่มีเลย คงเป็นเพราะสถานการณ์การเมืองนั่นแหล่ะ (ก็ดี จะได้มีเวลามาเคลียร์ของเก่าอัพเดทลง Blog ให้หมด)วันเสาร์ปลายเดือนมีนาคมปูเป้ก็ได้ไปร่วมงาน White D-Tox [Bright-Cell] Exclusive Workshop for Bloggers ของทาง Biotherm ซึ่งจัดขึ้นที่ร้านอาหาร ANGELINA บนชั้น 3 เซ็นทรัลชิดลม ซึ่งเป็น Exclusive Workshop for Bloggers ที่ Biotherm จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเพื่อแนะนำให้เรารู้จักกับผลิตภัณฑ์ใหม่นั่นก็คือ White D-Tox [Bright-Cell] ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งล่าสุดของ Biotherm นั่นเอง (ต้องเข้าใจนะว่าเดือน มีนา – เมษา เป็นช่วงที่เครื่องสำอางเขาจะปล่อยผลิตภัณฑ์ ไวท์เทนนิ่ง กับครีมกันแดดกัน)

เริ่มต้นโดยมีคุณ “ยุ้ย” (Warisara Praisankul) Brand manager ของ Biotherm ออกมากล่าวต้อนรับ Blogger ทุกคน ส่วนคุณ “มณียา เฮอร์แมน” Training manager ก็ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับนวัตกรรมล่าสุดที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ White D-Tox [Bright-Cell]


(เมื่อเริ่มต้น "เมลาโนโซม" จะใส แต่ PMEL 17 ทำให้ผนังของเมลาโนโซมเป็นสีเข้ม)


สิ่งที่น่าสนใจคือคำโปรยที่ว่า “ผิวกระจ่างใสเริ่มต้นที่ Gene ของคุณ” (“Gene” หรือ “ยีน” คือหน่วยพันธุกรรมที่เป็นส่วนหนึ่งของ DNA ซึ่งเป็นสิ่งที่กำหนดลักษณะของสิ่งมีชีวิต) เราฟังแล้วก็แบบว่า ‘อื้อหือ... อะไรจะเว่อร์ขนาดน๊าน!!!’

แต่ก็ตั้งใจฟังเพราะอยากจะรู้เหมือนกันว่าเขาทำได้อย่างไร... ฟังไปฟังมาก็มาสะดุดกับคำว่า PMEL 17 ซึ่งจากการหาข้อมูลเพิ่มเติมเราพบว่ามันเป็น Gene ตัวหนึ่งที่รับผิดชอบในการเปลี่ยนแปลงของ “เมลาโนโซม” (หรือ “แคลซูลเม็ดสี” ที่จะผลิตเม็ดสี “เมลานิน” และส่งกระจายไปยังเซลล์ผิวนั่นเอง) ถ้าสามารถขัดขวางการทำงานของ PMEL 17 ได้แล้วนั้น การผลิตเม็ดสีก็จะถูกฆ่าตัดตอนล้างเผ่าพันธ์ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิดตั้งแต่แรกกันเลยทีเดียว (ซึ่งความหมายในทางความงามก็คือ “ผิวขาวขึ้น” นั่นเอง) ซึ่งทาง Biotherm ได้บอกไว้ว่าเขาใช้ส่วนผสมที่ชื่อว่า Phyto-Code Seed ในการจัดการเจ้า PMEL 17 ... แต่ว่ามีข้อมูลและหลักฐานอื่น ๆ มาสนับสนุนในเรื่องนี้บ้างหรือไม่? ปูเป้มีข้อสรปให้ใน Mini Review ตอนท้ายครับ :D

ในวันนี้ Blogger ทุกคนก็ได้ทำกิจกรรมมากมายโดยแบ่งเป็น กลุ่มละ 5 คน เริ่มต้นด้วยการทำทรีตเมนต์นวดหน้าเพื่อผิวกระจ่างใสด้วยผลิตภัณฑ์ White D-Tox [Bright-Cell] ซึ่งผู้ที่ทำการนวดหน้าให้ปูเป้ก็คือ “คุณตั้น” BA ของ Biotherm สาขาเซ็นทรัลชิดลมนั่นเอง (ในรูปบนสุดที่ใส่สูทสีขาวน่ะ) อยากจะบอกว่าสบายจนแทบหลับไปเลย น้ำหนักมือดี แถมสัมผัสก็อุ่นสบายเป็นที่สุด ประทับใจสุด ๆ :D หลังจากนั้นก็ขึ้นมาทำ Mocktail (เครื่องดื่มผสมคล้ายกับ Cocktail แต่ไม่มีแอลกอฮอล์) ก็ผสมกันได้มั่วเมามันสนุกสนานกันเป็นที่สุดระหว่างที่รออีกกลุ่มนึงไปนวดหน้ากัน คุณมณียาก็ได้แนะนำผลิตภัณฑ์ White D-Tox [Bright-Cell] Instant Evenness Correcting Base SPF30/PA++ ที่ทั้งช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ แถมยังมีให้เลือกถึง 5 เฉดสีเพื่อความต้องการที่แตกต่าง

- สีขาว สำหรับผู้ที่อยากให้ผิวขาวกระจ่างยิ่งขึ้น
- สีชมพู สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหม่นหมอง
- สีฟ้า สำหรับปรับให้ผิวดูนวลเนียน
- สีเขียว สำหรับลดรอยแดง
- สีม่วง สำหรับปรับสีผิวโทนเหลืองให้ดูเปล่งปลั่ง

ปูเป้ก็เลือกใช้สีเขียวเพราะว่ามักจะมีปัญหารอยแดงจากการใช้ยารักษาสิวอยู่บ่อย ๆ ส่วนบริเวณอื่น ๆ ก็ใช้สีม่วงเพื่อให้ผิวดูเปล่งปลั่งหลังจากที่ได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ กันแล้วก็ถึงเวลาอิ่มท้องซะที อาหารของร้าน ANGELINA ตกแต่งได้อย่างสวยงาม และรสชาติก็อร่อยมาก ทำออกมาได้พอดีแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย พาสต้าก็เหนียวนุ่มหอมกรุ่นสมุนไพร ของหวานอย่าง French Toast ก็หอมนุ่มชุ่มเนย ครีม และไข่เป็นที่สุด (ซัดไป 2 ชุด ทำเอาคอเรสเตอรอลพุ่งกระฉูด)ก่อนกลับบ้านก็มีการถ่ายรูปหมู่ร่วมกันเป็นที่ระลึก ถึงจะเป็นการจัด Blogger Workshop เป็นครั้งแรกของ Biotherm แต่ก็เป็นงานที่สนุกมาก ทุกคนเป็นกันเอง มีกิจกรรมให้ทำหลากหลายไม่น่าเบื่อ ถ้ามีครั้งหน้าปูเป้ไม่พลาดแน่นอนครับBiotherm : White D-Tox [Bright-Cell] Ultra-Whitening Serum

ราคา 3,200 บาท ปริมาณ 30 ml.

มาถึงคิว Mini Review กันบ้างแล้ว :D

อย่างที่ได้กล่าวถึงเรื่องยีน PMEl 17 ที่ทำให้ “เมลาโซม” หรือ “แคปซูลเม็ดสี” มีสีคล้ำขึ้นกันไปเบื้องต้นแล้ว ปูเป้ก็พยายามหาข้อมูลว่าเจ้าส่วนผสม Phyto-Code Seed ที่ทาง Biotherm บอกว่าช่วยขัดขวางการทำงานของ PMEl 17 นั้นมันคืออะไร? จนพบข้อมูลของสารที่ชื่อว่า Actiwhite ของบริษัท LABORATOIRES SÉROBIOLOGIQUES ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งใช้สารสกัด Pisum Sativum Extract เป็นสารออกฤทธิ์หลัก ซึ่งผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์ตัวนี้ และเคลมคุณสมบัติเรื่องการการขัดขวางการทำงานของ PMEl 17 เช่นเดียวกัน

(Source : Actiwhite Information www.laboratoires-serobiologiques.com)

แต่ยังไม่มีข้อมูลอื่นใดนอกจากคำโฆษณาของผู้ผลิตสารที่จะมาสนับสนุนว่าสารชนิดนี้จะมีประสิทธิภาพตามที่กล่าวอ้างจริง ๆ ดังนั้นตรงนี้ทุกท่านต้องนำไปพิจารณาเลือกที่จะเชื่อกันเอาเอง แต่ส่วนตัวแล้วปูเป้จะรอให้มีการวิจัยและศึกษาเกี่ยวกับเรื่องนี้มาเพิ่มมากขึ้นถึงจะเชื่อว่าสารสกัดจากถั่วนี้จะช่วยในเรื่องจุดด่างดำได้

จากส่วนผสมทั้งหมด หลัก ๆ แล้วก็คล้ายกับ Kiehl’s : Ultimate White Target Spot Whitening Treatment และ Lancôme : Blance Expert GN-WHITE ™ Generating New Whitening Spot Eraser ที่ใช้ส่วนผสมของ Ellagic Acid เป็นสารไวท์เทนนิ่งหลัก จะแตกต่างกันที่ Biotherm : White D-Tox [Bright-Cell] Ultra-Whitening Serum มีเนื้อที่บางเบากว่ามาก (และมีส่วนผสมแฟนซีอย่างสารสกัดจากถั่ว แพลงก์ตอน สาหร่ายทะเลสีแดง ในปริมาณเล็กน้อย...)

ส่วนผสมของ Capryloyl Salicylic Acid หรือ Lipo Hydroxy Acid นั้นมีอยู่ในปริมาณที่ไม่มากนัก และค่า pH 5 ก็ทำให้มันไม่สามารถผลัดเซลล์ผิวได้

สรุปแล้วก็น่าจะเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่อยากได้เซรั่มไวท์เทนนิ่งที่มีเนื้อบางเบาไม่หนักผิว สามารถคาดหวังในเรื่องของการลดเลือนจุดด่างดำได้จาก Ellagic Acid และช่วยต้านอนุมูลอิสระบ้างจากวิตามินอี แต่ส่วนผสมของสารสกัดอื่น ๆ คงจะมีประโยชน์กับผิวมากกว่านี้หากมีในปริมาณที่เข้มข้นขึ้น...

Ingredients :
Aqua, Butylene Glycol, Glycerin, Dimethicone, Methyl Gluceth-20, Isonoyl Isonanoate, Octyldodecanol, Cetyl Alcohol, PEG-100 Stearate, Glyceryl Stearate, Polyacrylamide, Stearic Acid, Phenoxyethanol, Ellagic Acid, Tocopheryl Acetate, Sucrose Dilaurate, C13-14 Isoparaffin, Capryloyl Salicylic Acid, Laureth-7, PPG-5-Ceteth-20, 2-Oleamido-1,3-Octadecanediol, Xanthan Gum, Polysorbate 20, Tetrasodium EDTA, Parfum, Vitreoscilla Ferment Extract, Pisum Sativum Extract, Sodium Hyaluronate, Terminalia Sericea Extract, Caprylyl Glycol, Sodium Hydroxide, Palmaria Palmata Extract, p-Anisic Acid, Benzyl Salicylate, Linalool, Limonene, Butylphenyl Methylpropional, TriticumVulgare Germ Extract.

ท้ายที่สุดนี้ปูเป้ก็ต้องขอขอบคุณทีมงาน Biotherm ที่จัดกิจกรรมดี ๆ และเอื้อเฟื้อข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อย่างเต็มที่ และต้องขอบคุณ พี่วรรณสุดสวย [Wannee2w] ที่ชวนมาร่วมงานด้วยนะครับ :D
Create Date : 18 เมษายน 2553
Last Update : 9 ตุลาคม 2553 22:13:22 น. 14 comments
Counter : 3751 Pageviews.

 
แวะมาเก็บข้อมูลจ้า
น้องปูเป้คะ ตัวเบส เหมาะกับคนผิวผสมหรือมันมั้ยคะ คือใช้แล้วหน้าจะมันขึ้นอะเปล่า


โดย: 555Beautiful (555Beautiful ) วันที่: 18 เมษายน 2553 เวลา:16:19:35 น.  

 
ขอบคุณข้อมูลดีๆค่ะพี่ปูเป้ :))

PAENG :: INDYINDARE.IC


โดย: INDYINDARE.IC วันที่: 18 เมษายน 2553 เวลา:16:32:10 น.  

 


โดย: thanitsita วันที่: 18 เมษายน 2553 เวลา:16:43:03 น.  

 
555Beautiful --- ใช้ได้กับทุกสภาพผิวนะครับ ไม่ทำให้หน้ามันขึ้นนัก แต่ว่าก็ไม่คุมมันเหมือนกัน ผ่านไปสักพักหน้าก็มันครับ ต้องตบแป้งฝุ่นคุมมันตามสักหน่อย


INDYINDARE.IC --- ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมคร้าบ


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 18 เมษายน 2553 เวลา:16:49:38 น.  

 
ว๊าว น่าใช้จังครับ *0* ปกติแบรนด์นี้มักจะมี alcohol denat. มาเปนอันดับต้นๆหลายตัวเลยอ่ะครับ เคยหลวมตัวซื้อมาคือตัว high recharge ... พระเจ้า!! alcohol denat.ต่อจากน้ำเลย อิอิ กว่าจะรู้พิษภัยของมันก็เสียตังไปแล้ว (เจอบล๊อกพี่ปูเป้ช้าไปหน่อย) แงงงง T^T


โดย: BFY IP: 125.24.208.41 วันที่: 18 เมษายน 2553 เวลา:17:55:43 น.  

 
whenever you felt that your heart is going to breakdown
feel it with the love of God ask for his and then you will
find out what is the truth love in Your life as he does for me!

GOD always forgive your mistake
the one that you cant even forget,
he always does it and always being with us
to help and blesss us for us whose heart is full of him


โดย: DA IP: 124.122.247.144 วันที่: 18 เมษายน 2553 เวลา:18:16:52 น.  

 
สนุกมากเลยเนอะ เสียดายพี่ต้องกลับก่อน


โดย: CinnamonGal วันที่: 18 เมษายน 2553 เวลา:18:16:58 น.  

 
มาเยี่ยมค่า..


โดย: โมจิไส้หนำเลี๊ยบ วันที่: 18 เมษายน 2553 เวลา:18:27:47 น.  

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 18 เมษายน 2553 เวลา:21:51:15 น.  

 
มินิรีวิวเป็นประโยชน์มากๆ
ช่วงนี้ไปร่วมงานเยอะจนมึน
อัพกันไม่ถูก ต้องทยอยอัพบ้างแล้ว
เดี๋ยวจะลืมไปซะหมด 555


โดย: oh_gift99 วันที่: 19 เมษายน 2553 เวลา:3:00:08 น.  

 
รายละเอียดครบเป๊ะมาก ๆ เลยค่ะ
อาหารอร่อยเนอะ..


โดย: wannee2w วันที่: 19 เมษายน 2553 เวลา:11:20:48 น.  

 
พี่เป้ครับ

ตัว Ellagic Acid มันอยู่หลัง phenoxyethanol ที่เป็น Fragrance Ingredient; Preservative ไม่ใช่หรอครับ มันน่าจะใส่มาน้อยนิดกระจิ้ดริดไม่ใช่หรือ แล้วจะหวังเรื่องความขาวใสได้จริงๆ หรือ?

extract นอกนั้นก็กระจิ้ดริ้ดจริงๆ ขอรับ = =


โดย: ArMaNiE IP: 10.5.50.68, 192.168.1.100, 183.89.68.219 วันที่: 19 เมษายน 2553 เวลา:18:34:44 น.  

 
phenoxyethanol มักใช้ที่ 1% ครับ Ellagic Acid ตามหลังมาก็แปลว่าจะมีอยู่ใกล้ 1%

ก็มีการทดสอบที่ความเข้มข้น 1% ดังนั้นปูเป้จึงบอกว่ามันก็พอจะหวังผลในการเป็นไวท์เทนนิ่งได้ (ถ้าเป็นวิตามินซีหรือสารตัวอื่น ก็จะไม่บอกแบบนี้ครับ เพราะการทดสอบมันใช้มากกว่า 1%)

ตามนี้ครับ :)


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 19 เมษายน 2553 เวลา:21:45:04 น.  

 
หน้าตาคุ้นๆ กันทั้งนั้นเลย blogger ที่ไปร่วมงานนี่

อิอิ


โดย: ไตเติ้ล (wisdom of social ) วันที่: 21 เมษายน 2553 เวลา:17:45:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.