"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
25 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
Pond’s Age Miracle “Forever Youth Workshop” for Bloggers


สวัสดีครับทุกท่าน เรื่องที่จะเอามาเล่าในวันนี้ก็คืองาน Pond’s Age Miracle “Forever Youth Workshop” ซึ่งปูเป้ดองเค็มเอาไว้ ไม่ได้เอามาอัพเดทจนเวลาผ่านไปเดือนกว่าแน่ะ (และถึงจะบอกว่าเพราะเราติดธุระนู่นนี่นั่นโน่นจนไม่มีเวลามาอัพเดทบล็อกก็ยังรู้สึกผิดอยู่ดีแหล่ะนะ)

หลาย ๆ คนคงได้อ่านเรื่องราวบรรยากาศภายในงานจาก Blogger ท่านอื่น ๆกันมาบ้างแล้ว เอาเป็นเวลาปูเป้จะพูดถึงตรงนี้แค่คร่าว ๆ แต่จะมาเจาะลึกในรายละเอียดของเทคโนลีในผลิตภัณฑ์ Pond’s Age Miracle ตามที่ผมค้นข้อมูลมาให้กันดีกว่า (เนอะ)


"พี่เก๋ oHLa พี่โอ๋ ชฎาแหลม ที่เจอกันบ่อย ๆ (ต้องบอกว่าเกือบทุกงานก็ว่าได้)""งานนี้จัดที่ร้าน Extra Virgin ซอยสุขุมวิท 53 เป็นร้านที่บรรยากาศดีทีเดียวล่ะ""โฉมหน้าผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้""คุณนุ๊ย จากฝ่าย R&D ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับคอนเซปต์ของผลิตภัณฑื Pond's Agemiracle และทำไมต้องทำให้โฆษณาเกี่ยวข้องกับเรื่องของความสัมพันธ์และความรัก ส่วน พญ.พักตร์พิไล ทวีสิน ก็มาให้ข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยี Advance CLA4 Complex" มีของเล่นสนุก ๆ เป็นชุดวัดริ้วรอบแบบ 3D ส่งตรงจากต่างประเทศด้วยมาให้ Blogger ได้ละเลงกันด้วย"


"คุณเล็ก ฉัตริษา ศรีสานติวงศ์ มาสอนการโยคะหน้าเพื่อลดริ้วรอย ส่วนคุณ กมล ฉัตรเสน ก็มาสอนเทคนิคการแต่งหน้าให้ผิวสวยใสดูอ่อนเยาว์"


"ถ่ายภาพรวมเป็นที่ระลึก พร้อมรับช่อดอกกุหลายสีแดงและผลิตภัณฑ์ Pond's Age Miracle จากหนุ่ม ๆ"งาน “Forever Youth Workshop” นี้นับเป็นงานแรกที่ทาง Pond’s ได้จัดเป็น Exclusive Workshop สำหรับ Blogger เป็นครั้งแรก ซึ่งโดยรวมก็จัดได้ดี มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการ ตรวจสภาพผิว การทำโยคะหน้า การแต่งหน้าเพื่อให้ผิวดูอ่อนวัย แต่ส่วนตัวคิดว่าถ้าผู้เข้าร่วมกิจกรรมต่อรอบน้อยกว่านี้น่าจะทำให้บรรดา Blogger และทางแบรนด์เองได้ใกล้ชิด พูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งอาจจะเป็นแนวทางในการปรับปรุงหรือพัฒนาสินค้าให้ดียิ่งขึ้น

ว่าแต่... ทุกคนเครู้สึกสงสัยกันบ้างไหมว่า? ทำไมในเวลาที่ดูโฆษณาของ Pond’s ทีไร ต้องเกี่ยวกับเรื่องของ “ความรัก” ทุกทีไป?

นั่นก็เพราะทางแบรนด์ได้ทำการวิจัยตลาดมาแล้วว่าเหตุผลที่ผู้หญิงต้องการดูแลตัวเองให้สวย อ่อนวัย เพราะต้องการดึงดูดความสนใจจากเพศตรงข้าม ต้องการให้คนชื่นชอบ แม้กระทั่งเพื่อการแข่งขันกันเองในกลุ่มเพื่อนฝูง (ตัวอย่างที่เห็นง่ายที่สุดก็คือเวลาไปออกงาน อย่างเช่นงานแต่งงานที่ต้องพบปะเพื่อนเก่าทั้งหลายแหล่ เห็นพยายามอัพสวย ไดเอท เสริมความงามเพื่อให้เจิดเฉิดฉายที่สุดกันซะเป็นส่วนใหญ่) ด้วยเหตุผลนี้ Ads โฆษณาของผลิตภัณฑ์ Pond’s จึงออกมาในคอนเซปต์ประมาณ “ครีมมัดใจสามีใน 7 วัน” หรืออะไรประมาณนี้ไม่ว่าจะออกมากี่เวอร์ชั่นก็ตาม...

เมื่อมามองในแง่ของเทคโนลียีในตัวผลิตภัณฑ์อย่าง Advance CLA4 Complex ที่ทางแบรนด์โปรยไว้ว่าเกิดขึ้นจากการรวมตัวกันของ CLA (Conjugated Linoleic Acid) กับ AHA (Alpha Hydroxy Acid) กับ Retinol และ Retinol Booster จนเป็น “เทคโนโลยีแห่งการต่อต้านริ้วรอยแห่งวัยที่เยี่ยมยอด”

ฟังดูดี!!! (แน่ล่ะ จะมีคำโฆษณาอันไหนที่ฟังดูแย่บ้างล่ะ?) แต่จะดีจริงรึเปล่าคงต้องมาวิเคราะห์ส่วนผสมหลักทั้ง 4 นี้ดูก่อน

CLA (Conjugated Linoleic Acid) ซึ่งระบุในส่วนผสมเป็น Isomerized Linoleic Acid ที่พบได้ครีมบำรุงผิวแบรนด์เนมราคาแพงนั้น สามารถใช้เป็นตัวทำให้ส่วนผสมข้น ทำให้ลื่นผิว นอกจากนี้ Linoleic Aicd ยังมีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบของผิว แล้วก็ยังช่วยเสริมความแข็งแรงของผิวชั้นนอกได้ด้วย ในแง่ของการเป็น Anti-Aging แล้วนั้น CLA น่าจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ลบความหยาบกร้าน เส้นริ้วรอยเล็ก ๆ จากความแห้งกร้านหรือ Fine Line ก็จะจางลง (ซึ่งมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื้นทั่วไปก็ทำได้นะ)

AHA หรือ Alpha Hydroxy Acid จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่หยาบกร้าน หมองคล้ำ และไม่เป็นระเบียบออกไป เผยผิวใหม่ที่ดูดีและเรียบเนียนกว่า ในความเข้มข้นที่สูงก็ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลาเจนได้จริง ในแง่ของการเป็น Anti-Aging นั้นทำได้จริง แต่ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขว่าต้องมีความเข้มข้นที่สูงกว่า 4% ขึ้นไป และมีค่า pH 3.5 - 4.0 จึงจะเหมาะสม

Retinol เป็นวิตามินเอชนิดหนึ่งที่ในทางทฤษฏีแล้วสามารถแตกตัวได้อีก 2 ครั้งจนกลายเป็น Tretinoin หรือกรดวิตามินเพื่อไปกระตุ้น Retinod Receptor ในเซลล์ผิว ช่วยให้เซลล์กลับมาแบ่งตัวเป็นปกติ กระตุ้นการสร้างคอลาเจน ลดจุดด่างดำได้ ในวงการเครื่องสำอางใช้ Retinol กันอย่างแพร่หลายในฐานะสาร Anti-Aging ยอดนิยม แต่ retinol เสื่อมได้ง่ายมากจึงจำเป็นต้องเก็บในบรรจุภัณฑ์ที่ลดการสัมผัสแสงและออกซิเจนได้เป็นอย่างดี และควรมีความเข้มข้นที่เหมาะสมด้วย

Retinol Booster เป็นเทคโนโลยีที่ทาง Pond’s ได้โปรยเอาไว้ว่าช่วยเสริมความคงทนและเสริมการดูดซึม Retinol ได้เป็นอย่างดี จากการสอบถามข้อมูลในวันงาน Workshop ไม่มีใครสามารถตอบได้ว่า Retinol Booster มันเป็นส่วนผสมที่ชื่อว่าอะไร... แต่หลังจากการควานอยู่ระยะหนึ่ง ปูเป้ก็ได้เจอเอกสารการจดสิทธิบัตรที่มีชื่อว่า Stable skin care compositions containing a retinoid and a retinoid booster system (ไม่ต้องบอกก็น่าจะเดากันได้ว่าเป็นสิทธิบัตรของ Unilever ผู้ผลิต Pond’s นั่นเอง) จึงได้รู้ว่าส่วนประกอบที่เป็น Retinol Booster ในผลิตภัณฑ์ Pond’s Age Miracle ทั้งหมดนั่นก็คือ Acetamide MEA นั่นเอง แต่สารตัวนี้จะช่วยเสริมประสิทธิภาพและความเสถียรของ Retinol ได้หรือไม่นั่น เอกสารการจดสิทธิบัตรไม่ใช่แหล่งอ้างอิงที่น่าเชื่อถือ คงต้องรอจนกว่าจะมีการทดสองจากหน่วยงานอิสระอื่น ๆ เพื่อยืนยันในประเด็นนี้ผลิตภัณฑ์ไลน์ Age Miracle ที่หยิบยกขึ้นมาพูดถึงในครั้งปูเป้ขอเลือกเป็น Ponds : Age Miracle Sensitive Daily Resurfacing Cream SPF15 PA++ (ราคา 369 บาท ปริมาณ 50 กรัม) ก็เพราะนี่เป็นผลิตภัณฑ์ Pond’s ที่ปราศจากน้ำหอม (เซอไพรซ์!!!) ซึ่งมีส่วนประกอบทั้งหมดดังนี้

Water, Cyclopentasiloxane, Glycerin, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Dimethicone Crosspolymer, Niacinamide, Caprylic/Capric Triglyceride, Titanium Dioxide/Alumina/Methicone, PER-10 Dimethicone, Potassium Cholride, Titanium Dioxide/Dimethiconem, Caprylyl Methicone, Magnesium Sulfate, Mica/Titanium Dioxide, Disteardimonium Hectorite, Stearic Acid, Cholesterol, DMDM Hydantoin, Sucrose Distearate, Isomerized Linoleic Acid, Disodium EDTA, Acetamide MEA, Ethylene Brassylate, Ammonium Lactate, Cetyl Alcohol, Retinyl Palmitate, Butylene Glycol, Helianthus Annuus (Sunflower) Seed Oil, Iodopropynyl Butylcarbamate, BHT.

ส่วนหนึ่งของสารกรองรังสี UV ที่ใช้คือ Titanium Dioxide จึงช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ได้ ทางด้านส่วนผสมที่เป็นเทคโนโลยี Advance CLA4 Complex ก็มีอยู่จริง แต่ทว่า AHA ในรูป Ammonium Lactate ความเข้มข้นเพียง 0.05% คงสะกิดขี้ไคลให้หลุดออกไปไมได้ (และผลิตภัณฑ์ที่มี AHA เข้มข้นที่สุดในไลน์อย่าง Ponds : Age Miracle Concentrated Resurfacing Serum ก็มี Glycolic Acid ปริ่ม ๆ ที่ 4% แถมค่า pH ดันพุ่งไปถึง 5.1 นู่น)

ครีมกระปุกนี้ไม่มี retinol ผสมอยู่ แต่มี Retinyl Palmitate ปริมาณเล็กน้อยที่คาดหวังคุณสมบัติในการเป็น Anti-Aging ไม่ได้มาแทน ส่วนผสมของ CLA ที่โฆษณาคงอยู่รอดได้ไม่นานเพราะบรรจุภัณฑ์แบบกระปุกที่ไม่เป็นมิตรต่อสารที่ไวต่อแสงและอากาศ

สิ่งที่ครีมประปุกนี้มอบให้ได้ก็คือการปกป้องผิวจากรังสี UV ซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีการชะลอการเกิดริ้วรอยที่ดีที่สุดแบบหนึ่ง ส่วนผสมของสาร Active ที่คาดหวังประสิทธิภาพได้ดูจะเป็น วิตามินB3 หรือ Niacinamide ที่มาเป็นลำดับที่ 6 มากกว่าส่วนผสมเทคโนโลยี Advance CLA4 Complex ที่โปรยเอาไว้ เนื้อครีมที่ผสมซิลิโคนช่วยกลบร่องไม่เรียบนผิวให้เนียนขึ้น อนูกระจายแสงจาก Titanium Dioxide และ Mica ช่วยอำพรางจุดบกพร่องบนผิวในทันที (ปูเป้ซูมให้เห็นเม็ด Mica กระจายแสงที่เป็นจุดขาวเล็ก ๆ ในรูปด้านบนครับ) ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมริ้วรอยและจุดด่างดำจึง “ดู” จางลงในทันทีที่ใช้

ก็นับเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อครีมที่เหมาะสำหรับผู้ที่ผิวออกไปทางแห้ง (ผิวมันหรือผิวเป็นสิวง่ายคงไม่ปลื้มนัก) ปราศจากส่วนผสมของสีและน้ำหอมนั้นเป็นข่าวดี แต่ผิว Sensitive มากคงต้องการผลิตภัณฑ์ที่ใช้สารกันแดดแบบ Physical ล้วนมากกว่า มองโดยรวมเมื่อเทียบกับราคาที่จ่ายไปก็ถือว่าใช้ได้ครับ ไมได้หวือหวาและก็ไม่ได้เลวร้ายอะไร แต่หากใครคาดหวังประสิทธิภาพในการลดเลือนริ้วรอยขั้นสูง ก็คงต้องลงทุนเพิ่มเติมกับผลิตภัณฑ์ที่มีสาร Active เข้มข้นกว่านี้แล้วล่ะครับ
สุดท้ายนี้ปูเป้ก็ต้องขอขอบคุณทีมงานของ Pond's ทุกท่านที่เชิญปูเป้ไปร่วมงาน พร้อมทั้งให้การสนับสนุนผลิตภัณฑืมาทดลองใช้ และข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์บางส่วนด้วยนะครับ ก็หวังว่าท่านผู้อ่านบล้อกและทางทีมงาน Pond's เองก็น่าจะได้ประโยชน์จากข้อมูลที่ปูเป้นำมาฝากให้ในครั้งนี้ไม่มากก็น้อย
Create Date : 25 กรกฎาคม 2553
Last Update : 9 ตุลาคม 2553 22:12:16 น. 15 comments
Counter : 5997 Pageviews.

 
กรี๊ดดดดดดดดดด.... มาแจมเป็นคนแรกเลย
ขออ่านก่อนนะจ๊ะคุณปูเป้

ขอบพระคุณมั่กมากกกกกก... ถึงมากที่สุด


โดย: แฟนานุแฟน IP: 118.172.198.168 วันที่: 25 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:48:22 น.  

 
ใช้พอนไม่ได้เลยค่ะ ไม่สิวเห่อกะผื่นขึ้น


โดย: SoMMer IP: 222.123.30.32 วันที่: 25 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:37:43 น.  

 
ใช้พอนดส์เอจมิราเคิล ไนท์ครีมมากว่าสองปีแล้วค่ะ

ในแง่ของลดเลือนริ้วรอยนี่ไม่แน่ใจนัก
แต่ผลข้างเคียงคือ สิวหายยยยยยยยยยยยยยย หายไปแบบอัศจรรย์ใจมากค่ะ งงมาก ขนาดยาหมอที่ว่าแน่ ๆ ยังแพ้พอนดส์เลยค่ะ 555


โดย: พิชญ์พลอย วันที่: 25 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:37:13 น.  

 
Linoleic Acid มันลดการอักเสบของผิว แล้วก็ทำให้ Sebum หรือน้ำมันบนผิว "เหลว" มากขึ้น ซึ่งก็คงหมายความว่ามันจะลดโอกาสในการอุดตันลงน่ะครับ


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 26 กรกฎาคม 2553 เวลา:0:02:16 น.  

 
กลับมาบอกอีกรอบว่าคุณหมอพักตร์พิไล ทวีสิน นี่น่ะ อายุจะ 50 แล้วนะ จากภาพยังดูอ่อนกว่าวัยอยู่เลย
ไม่รู้ว่าตัวจริงดูเป็นยังไงบ้าง

ท่านนี้เขียนหนังสือ "เคล็บลับดูแลผิว Forever Young"
นี่ยังวางอยู่ข้างๆ ตัวนี่ อ่านแล้วก็ได้ความรู้ดี

อย่างเช่นที่บอกว่า "ความสกปรกไม่ใช่สาเหตุของสิว ไปหาเด็กขอทานมอมแมมที่เป็นสิวมาให้ดูซักคนซิ...
ไม่มีหรอก สิวไม่ใช่เพราะสกปรก แต่เป็นเพราะฮอร์โมนตะหาก" ทำนองนี้

แต่ถ้ามันเป็นสิวอยู่แล้ว (เพราะฮอร์โมนมันทำให้ท่อน้ำมัน
ขยายตัว แล้วสิ่งสกปรกเข้าไปอุดเข้าไปซ้ำเติม อันนี้ใช่)

จำได้คร่าวๆ ทำนองนี้นะ อาจจะไม่เป๊ะๆ


โดย: แฟนานุแฟน IP: 118.172.198.153 วันที่: 26 กรกฎาคม 2553 เวลา:6:45:48 น.  

 
คุณปูเป้อัพเดทแล้ว เย้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ตื่นเต้น 5555

เราใช้พอนส์มานานมากแล้ว

ไม่เคยใช้ Age Miracle อ่าาาาา

ใช่แต่ Flawless White

555


โดย: Wow IP: 124.122.239.147 วันที่: 26 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:36:52 น.  

 
ไม่มีน้ำหอมมมมมมม OMG

โลกแตกปี 2012 แน่55


โดย: ติศักดิ์ วันที่: 26 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:46:58 น.  

 
ตอนนี้ใช้แต่อายครีมอะค่ะ รู้สึกตัว night น้ำหอมบึมมม
ตัวกลางวันทาแล้ววอกแปลกๆ - -*


โดย: That's m3 วันที่: 26 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:55:18 น.  

 
มีแ่ต่สาวสวย ว๊าว


โดย: coconutgirl วันที่: 26 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:01:10 น.  

 
ผิวคุณปูเป้ดับรัศมี สาวๆทุกคนในงานเลยครับ

ผิวเด้งมากๆๆๆ อิจฉาจัง


โดย: crazy IP: 192.168.1.225, 110.164.165.53 วันที่: 26 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:29:08 น.  

 
เย้ๆๆ อัพแว้วๆๆ 5555 เข้ามาตามอ่านเช่นเคย สาระดีๆ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 26 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:09:55 น.  

 
ตัวที่น่าสนในline age miracle ก็เห็นจะเห็นตัว serum ขวดปั้มสุญญากาศ มี aha 4 % + retinol อยู่ท้ายๆ ทาแล้วไม่ค่อยมันเพราะเป็น silicone base และไม่น่าจะอุดตัน แต่เรื่องแพ้นี่แล้วแต่คน


โดย: narusu IP: 125.27.193.40 วันที่: 26 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:19:39 น.  

 
ในไลน์นี้ที่คิดว่า Work ก็มีโฟมล้างหน้า กับ Serum อย่างที่คุณ narusu บอกล่ะครับ นอกนั้นก็ไม่ได้โดดเด่นมากในมุมมองของปุเป้


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 29 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:38:51 น.  

 
เตือนสำหรับคนที่ใช้พอนด์นะคะ
แคทใช้พอนด์มาตั้งแต่เด็กๆ ที่ผ่านมาไม่เคยแพ้
หลายคนเตือนว่ามันแรงมาก แคทกลับคิดว่าผิวตัวเองแพ้ยาก ใช้แล้วไม่เป็นไร

ก็ไม่เป็นไรจริงๆค่ะ ไม่เป็นอะไรมาตั้งหกปี
จนเข้าสู่ปีที่เจ็ด หน้าลอกอย่างกับมีหน้ากากติดเอาไว้
ตอนนั้นไม่ได้ทำไรกับหน้าเลยนอกจากใช้โฟมล้างหน้า ก็รู้ได้ทันทีเลยว่าที่แพ้น่ะ...มาจากอะไร

จนถึงตอนนี้ อาการแพ้เครืองสำอางในตอนนั้นจะหายไปหมดแล้ว
แต่ส่งผลทำให้หน้าตัวเองกลายเป็นแบบแพ้ง่ายขึ้นมาททันที
ใช้อะไรก็แทบแสบๆคันๆไปซะหมด

เพราะฉะนั้นอยากจะเตือนคนที่รู้ทั้งรู้ว่าเครื่องสำอางที่ตัวเองใช้แรง แต่ยังคิดว่าไม่เป็นไรๆนะคะ
เพราะต่อไปน่ะ อาจจะเป็นก็ได้...


โดย: ยัยแมวเอ๋อ วันที่: 4 กันยายน 2553 เวลา:22:36:06 น.  

 
ใช่แตาโฟมล้างหน้าโดยไม่มีการบำรุงอะไรดข้าไปเลย กับอายุที่เพิ่มขึ้น ผิวก็ต้องแห้งเป็นเรื่องปกติแหล่ะครั

พอผิวแห้งและรคายเคืองมาก ทีนี้พอทาครีมอะไรมันก็จะแสบอยู่แล้ว จนกว่าผิวจะกลับมาชุ่มชื้นและไม่ระคายเคือง

ถ้าแพ้มันไม่ได้เป็นแค่นั้นหรอกครับ ;)


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 5 กันยายน 2553 เวลา:13:28:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.