"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2551
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
27 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 

Artistry : Essential Care


Artistry เป็นแบรนด์เครื่องสำอางของ Amway ที่โฆษณาว่ามียอดขายติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก... แต่ยอดขายเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการตลาดทั้งนั้น ไม่ได้หมายความว่าผลิตภัณฑ์จะมีคุณภาพดีเสมอไป (แมคโดนัลก็ขายดีมีสาขาทั่วโลก แต่มันก็ไม่ได้เป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพซะหน่อย...)

หากมองข้ามคำโฆษณาชวนเชื่อระดับเทพและระบบการขายที่ตื้อเกาะหนึบเหมือนตุ๊กแกไปได้ เราก็จะพบกับข้อดีหลายอย่างของแบรนด์นี้ เริ่มต้นจากการได้รับส่วนลด 25% จากราคาปกติ (หากเป็นสมาชิก) ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Essentail Care ของ Artistry นั้นมีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจหลายตัวและอยู่ในราคาที่น่าคบหา ส่วนผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Time Defiance นั้นกลับไม่น่าประทับใจนักเพราะผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่มีราคาสูงแต่กลับมีส่วนผสมที่ธรรมดาถึงขั้นกลวงโบ๋ในบางตัว

ข้อเสียหลัก ๆ ที่พบเจอได้อยู่ที่ตัวแทนจำหน่าย หรือนักธุรกิจ Amway บางคน ที่ไม่ได้มีความรู้เรื่องสินค้าอย่างถึงแก่น ส่วนมากที่เจอก็จะพูดคล้าย ๆ กันเหมือนถูกล้างสมองออกมาจากโรงงานเดียวกัน ยัดเยียดการขายมากไปหน่อย และไม่ค่อยรับผิดชอบถ้าเกิดอาการแพ้ผลิตภัณฑ์ แต่ความจริงแล้ว Artistry มีระบบรับประกันความพึงพอใจ สามารถคืนสินค้าได้หากไม่ประทับใจกับประสิทธิภาพหรือใช้แล้วเกิดผลเสียมากกว่าผลดี กระผมจึงขอแนะนำให้คุณซื้อผลิตภัณฑ์จากตัวแทนจำหน่ายที่มีความรับผิดชอบเสียหน่อยหรือจะซื้อที่ศูนย์โดยตรงเลยก็ดีไม่น้อย

อย่างไรก็ดี การรีวิวจากส่วนผสมนั้นเป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้น สามารถช่วยกรองสารที่อาจก่อการระคายเคืองไปได้แค่ในระดับหนึ่ง แต่การแพ้ ระคายเคืองหรืออุดตันนั้นเป็นปัจจัยที่แตกต่างกันในแต่ละบุคคล ปูเป้แนะนำให้ทดสอบการแพ้ก่อนทุกครั้งถึงแม้ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้ให้ไฟเขียวก็ตาม ทั้งหมดนี้ทุกท่านก็ต้องนำไปพิจารณาตัดสินใจเลือกซื้อเลือกใช้กันเอาเอง ไม่จำเป็นต้องเชื่อหรือเห็นด้วยกับกระผมไปซะทั้งหมดนะขอรับ
หมายเหตุในการทำ Review


การทำ Review ของปูเป้นั้นมีจุดประสงค์ในการนำเสนอข้อมูลที่เป็นกลาง เน้นการรีวิวจากส่วนผสมโดยอิงจากข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ที่สามารถหาได้เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์ในการนำไปตัดสินใจเลือกซื้อหรือเลือกใช้ตามอัธยาศัย โดยจุดหลัก ๆที่กระผมจะดูก็คือ

- มีสารก่อการระคายเคืองหรือส่วนผสมที่อาจเป็นปัญหาต่อผิวรึเปล่า

- มีส่วนผสมที่สามารถทำได้ตามคำโฆษณาหรือไม่ และถ้ามีก็จะดูว่ามีความเข้มข้นมากพอที่จะมีประสิทธิภาพจริงรึเปล่า

- ถ้าเป็นเรื่อง Sunscreen ก็จะดูว่าสารกันแดดที่ใช้สามารถปกป้องผิวได้ครบทั้ง UVA และ UVB รึเปล่า สารกันแดดมีความเสถียรหรือไม่

- สำหรับเรื่องราคา กระผมจะใช้มาตรฐานส่วนตัวในการตัดสินว่าผลิตภัณฑ์ตัวใดแพงเกินไปหรือมีราคาคุ้มค่าน่าลงทุน

ผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงหรือว่ามีส่วนผสมไม่ดี กล่าวคือ มีโอกาสก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้ ซึ่งกระผมคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงส่วนผสมเหล่านั้น แต่หากใครรักใครชอบที่จะใช้และรู้สึกว่าส่วนผสมที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงว่าดีเลิศกับผิวก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลขอรับ กระผมไม่ได้บังคับให้เชื่อผมทุกคำพูดแต่ควรนำข้อมูลที่ได้รับไปพิจารณาและหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนทุกครั้ง

Photobucket


Photobucket


Artistry : Eye & Lip Makeup Remover

Size & Price : 120 ml. / 790 THB

Product Claims :

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ขจัดคราบเครื่องสำอางสูตรติดทนนาน หรือสูตรกันน้ำบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปาก เป็นสูตรที่ไม่ทำให้ผิวสูญเสียไขมัน อ่อนโยนต่อผิว และช่วยให้ผิวบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปากชุ่มชื้น มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ แพนทีนอล สารสกัดจากคาโมไมล์ และข้าวโอ๊ต ช่วยปรับสภาพผิวให้นุ่มนวลและผ่อนคลาย ปราศจากส่วนผสมของสีและน้ำหอม และผ่านการทดสอบอาการแพ้ จึงสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว


Product Reviews :

Makeup Remover แบบ Dual Phase ที่ต้องเขย่าขวดก่อใช้ทุกครั้งขวดนี้สามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางกันน้ำหรือชิดที่ติดทนออกได้อย่างไม่มีปัญหา มีส่วนผสมของสารต้านการระคายเคืองผิวอย่าง Oat Extract และ Dipotassium Glycyrrhizate (Licorice) ส่วน Panthenol และ Aloe Barbadensis Gel ก็ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นของผิว ปราศจากสีและน้ำหอมจึงอ่อนโยนอย่างแท้จริงกับผิวบริเวณรอบดวงตา ราคาก็สมเหตุสมผลน่าคบหายิ่งนัก แล้วเรายังต้องการอะไรมากไปกว่านี้อีกล่ะ!!!

Ingredients :
Water, Cyclomethicone, Isohexadecane, Hexylene Glycol, Aloe Barbadensis Gel, Matricaria Extract, Oat Extract, Panthenol, Dipotassium Glycyrrhizate, Potassium Phosphate, Poloxamer 184, Potassium Chloride, Dipotassium Edta, Butylene Glycol, Benzyl Alcohol, Sodium Hydroxide, Phenoxyethanol

Last Update : 15 March 2009

Photobucket


Artistry : Gentle Action Makeup Remover

Size & Price : 125 ml. / 875 THB

Product Claims :

โลชั่นเช็ดเครื่องสำอางเนื้อบางเบา ช่วยเช็ดเครื่องสำอางบนใบหน้าก่อนขั้นตอนการล้างหน้า

Product Reviews :

ส่วนประกอบของ Emollients กับ Plant Oil จะช่วยละลาย Makeup ให้หลุดออกอย่างง่ายดาย แต่จะทิ้งคราบมันตกค้างอยู่บนผิวได้บ้างซึ่งสามารถแก้ปัญหานี้ได้โดยการใช้ผ้าขนหนูนุ่ม ๆ หรือฟองน้ำชุบน้ำบิดหมาด ๆ แล้วเช็ดออก วิธีนี้จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและคราวมันที่อาจตกค้างบนผิวได้ดีกว่าการล้างด้วยน้ำเปล่าเฉย ๆ

ปราศจากส่วนผสมของสีและน้ำหอมเป็นเรื่องที่ดี แต่จะดีกว่านี้หากมีสารต้านการระคายเคืองและสารให้ความชุ่มชื้นมาบ้าง ทางด้านราคา 875 บาทต่อ Cleansing Lotion ขนาด 125 ml. ปกติแล้วปูเป้จะถือว่าเป็นราคาที่สูงเกิดมาตรฐานไปหน่อย แต่ถ้าเป็นสมาชิกก็จะได้รับส่วนลด 25 % เลยพอจะอนุโลมให้ได้

ผู้ใดสนใจ Cleansing Lotion ที่อ่อนโยน ปราศจากน้ำหอมและสีเหมือนกันนี้แต่มีราคาถูกกว่า ก็สามารถมอง Eucerin : Gentle Cleansing Milk ไว้เป็นทางเลือกได้อีกตัวหนึ่ง

Ingredients :
Water, C12-C15 Alkyl Benzoate, Caprylic/Capric Triglyceride, Butylene Glycol, Squalane, Meadowfoam Seed Oil, Glyceryl Stearate, PEG-100 Stearate, Sorbitan Stearate, C10-30 Cholesterol/Lanosterol Esters, Cetyl Alcohol, Propylene Glycol, L-Arginnine, Xanthan Gum, Carbomer, Disodium EDTA, Dimethicone, Methylparaben, Propylparaben, Diazolidinyl Urea

Last Update : 15 March 2009

Photobucket


Artistry : Moisture Rich Vitalising Cleanser

Size & Price : 125 ml. / 820 THB

Product Claims :

ครีมล้างหน้าที่ทำความสะอาดผิวได้นุ่มนวล ไม่แห้งกร้าน ปราศจากสารทำความสะอาดหรือสบู่ ช่วยล้างคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกได้หมดจด โดยไม่ทำให้ผิวสูญเสียน้ำมันตามธรรมชาติ

Product Reviews :

เป็น Cleanser ที่ปราศจากสารทำความสะอาด (Surfactant) แต่จะใช้คุณสมบัติการเป็น Emollients ของส่วนผสมในการทำละลายเครื่องสำอางให้หลุดออก (คือจะบอกว่ามันก็คือ Lotion หรือ Milk Cleanser ธรรมดา ๆ นี่แหล่ะ)

โดยรวมก็เป็นทางเลือกที่ดีทีเดียวสำหรับผู้ที่มีผิวธรรมดาถึงผิวแห้งที่รู้ตัวว่าแพ้หรือระคายเคืองสารจำพวก Surfactant แต่ส่วนผสมของ Thickener กับ Oil ก็ทำให้มันไม่เหมาะกับผิวที่มีแนวโน้มจะอุดตันง่าย และน้ำหอมก็เป็นสิ่งที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นตัวเลือกที่ไม่ค่อยดีนักสำหรับผิว Sensitive

Ingredients :
Water, Glycerin, Isododecane, Isoeicosane, Isopropyl Palmitate, Octyl Palmitate, Cetyl Alcohol, Glyceryl Stearate, Peg-100 Stearate, C12-15 Alkyl Benzoate, Polysorbate 60, Chamomile Extract, Squalane, Meadowfoam Seed Oil, Jojoba Oil, Aloe Barbadensis Gel, Dipropylene Glycol Dibenzoate, Ppg-15 Stearyl Ether Benzoate, Carbomer, Dimethicone, Butylene Glycol, Sodium Hydroxide, Fragrance, Diazolidinyl Urea, Methylparaben, Red 4, Yellow 10

Last Update : 15 March 2009

Photobucket


Artistry : Clarifying Foaming Cleanser

Size & Price : 125 ml. / 820 THB

Product Claims :

เจลล้างหน้าอ่อนใสที่ปราศจากน้ำมันถึง 99% สามารถขจัดน้ำมันส่วนเกิน และทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างนุ่มนวล

Product Reviews :

สารทำความสะอาดหลักในรูป Tea Lauryl Sulfate นั้นรุนแรงกับผิวมากเกินไปและทำให้ผิวแห้งตึงได้ การดึงน้ำมันที่เคลือบผิวออกไปจนหมดจะทำให้ผิวระคายเคือง กระตุ้นให้ต่อไขมันผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณไม่ปรารถนา

Ingredients :
Water, Tea Lauryl Sulfate, Peg-150 Distearate, Lauryl Betaine, Disodium Lauroamphodiacetate, Sodium Trideceth Sulfate, Sodium Methyl Cocoyl Taurate, Peg-8, Hexylene Glycol, Sodium Lauroyl Oat Amino Acids, Ginseng Extract, Peg-60 Almond Glycerides, Sodium Myristoyl Sarcosinate, Sodium Myristate, Sodium Citrate, Citric Acid, Polyquaternium 10, Fragrance, Methylparaben, Diazolidinyl Urea, Propylene Glycol, Green 3

Last Update : 15 March 2009

Photobucket


Artistry : Moisture Rich Refreshing Toner

Size & Price : 250 ml. / 995 THB

Product Claims :

โลชั่นสมานผิวที่ช่วยขจัดคราบเครื่องสำอางได้อย่างหมดจดนุ่มนวล และกระตุ้นผิวให้สดชื่นมีชีวิตชีวาโดยไม่ทำให้ผิวแห้ง ประกอบด้วยส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติแก่ผิว พร้อมทั้งส่วนผสมของ คาโมไมล์และอัลฟา ไฮดรอกซี แอซิด ที่ช่วยให้ผิวสดใส นุ่มนวล โทนเนอร์จะช่วยขจัดคราบเครื่องสำอาง สิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Product Reviews :

โทนเนอร์ตัวนี้ไม่ได้มี AHAs อย่างที่โฆษณาเพราะว่า Sugarcane Extract, Sugar Maple Extract, Orange Extract และ Lemon Extract ไม่ได้มีคุณสมบัติเหมือน Glycolic Acid หรือ Lactic Acid แต่ถึงกระนั้นนี่ก็ยังเป็นโทนเนอร์ที่ให้ความชุ่มชื้นดี ปราศจากแอลกอฮอล์ มีส่วนผสมของ Natural Moisturizing Factor หลายตัว มี Chamomile Extract ช่วยลดการระคายเคือง และยังมี cell-Signaling Substance เป็นของแถม

มีส่วนผสมของสีและน้ำหอมซึ่งอาจก่อปัญหาได้กับบางคนที่มีผิว Sensitive หน่อยนะขอรับ

Ingredients :
Water, Trimethylolpropane Trioctanoate, Glycerin, Chamomile (Anthemis Nobilis) Extract, Bilberry (Vaccinium Myrtillus) Extract, Sugarcane (Saccharum Officinarum) Extract, Sugar Maple (Acer Saccharinum) Extract, Orange (Citrus Aurantium Dulcis) Extract, Lemon (Citrus Medica Limonum) Extract, Sodium Hyaluronate, Cephalins, Disodium Cocoamphodiacetate, Glycoproteins, Cetearyl Alcohol, Ceteareth-20, Glyceryl Stearate, PEG-100 Stearate, Steareth-2, Dimethicone, Ceteth-24, Choleth-24, Phospholipids, Disodium EDTA, C12-15 Alkyl Benzoate, Butyl Methoxydibenzoylmethane, Polysorbate 20, Sodium PCA, Fragrance, Propylene Glycol, Diazolidinyl Urea, Methylparaben, Propylparaben, FD&C Red No. 4.

Last Update : 15 March 2009

Photobucket


Artistry : Clarifying Oil Control Toner

Size & Price : 250 ml. / 995 THB

Product Claims :

โลชั่นสมานผิวที่ช่วยกระชับและปรับสภาพผิวให้สดชื่น ช่วยลดระดับน้ำมันบนผิวหน้า ประกอบด้วยส่วนผสมของบีเอชเอ (BHA) และโสม ทั้งยังเป็นสูตรผสมที่ปราศจากน้ำมัน

Product Reviews :

ถล่มผิวหน้าคุณให้ยับเยินด้วย Alcohol Denat และ Witch Hazel Extract ที่มาเป็นอันดับสองและสามตามลำดับ

มีเหตุผลอะไรที่คุณต้องใช้โทนเนอร์ที่ระคายเคืองแบบนี้เพียงเพื่อที่จะได้รับประโยชน์จาก Salicylic Acid ?

Ingredients :
Water, Alcohol Denat., Hamamelis Virginiana (Witch Hazel) Extract, Glycereth-26, Panax Ginseng (Ginseng) Extract, Arginine, Salicylic Acid, Zinc Pca, Copper Pca, Benzophenone-4, Fragrance, Propylene Glycol, Yellow 10

Last Update : 15 March 2009

Photobucket


Artistry : Moisture Rich Protective Moisturizer SPF 15

Size & Price : 75 ml. / 1,105 THB

Product Claims :

ครีมบำรุงผิวหน้าที่ปกป้องผิวให้พ้นจากความแห้งกร้าน มีส่วนผสมของสารสกัดจากเมล็ดองุ่น วิตามินเอและอี ที่ช่วยต้านการเกิดอนุมูลอิสระ และส่วนผสมของคาโมไมล์ที่ช่วยให้ผิวนุ่มนวล ชุ่มชื้น ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน ปราศจากสารพาบา มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดด เอสพีเอฟ 15

Product Reviews :

มอยซ์เจอไรเซอร์ผสมกันแดด SPF15 ที่ใช้สารกันแดดแบบ Chemical ล้วนที่ปกป้องผิวได้ครบทั้ง UVA / UVB แต่ไม่เสถียรนักเนื่องจากไม่มีส่วนผสมที่ช่วยเสริมความเสถียรให้กับ Avobenzone (แถมควงคู่มากับ Octyl Methoxycinnamate ที่ทำให้ Avobenzone เสื่อมเร็วกว่าปกติ)

แต่หากคุณไมได้โดนแดดจัดหรือทำกิจกรรมที่ต้องออกไปนอกบ้านหรือที่ทำงานบ่อยนัก Artistry : Moisture Rich Protective Moisturizer SPF 15 ก็ยังคงเป็นทางเลือกที่ดีเกินจะปฏิเสธได้ เพราะอุดมไปด้วยสารแอนติออกซิแดนท์ประสิทธิภาพสูงอย่าง Grape Seed Extract และ Vitamin E ส่วน Aloe Barbadensis Gel ช่วยให้ความชุ่มชื้น พร้อม Chamomile Extract ช่วยต้านการระคายเคือง นอกจากนี้ก็ยังมี Phospholipids และ Retinyl Palmitate ช่วยทำให้เซลล์ผิวทำงานได้อย่างเป็นปกติ ทั้งหมดนี้บรรจุในหลอดบีบทึบแสงที่สามารถเก็บรักษาสารบำรุงต่าง ๆให้เสถียรได้ยาวนานกว่าบรรจุภัณฑ์แบบกระปุก

คงจะได้มงกุฎจากปูเป้ไปแล้วถ้าแก้ไขเรื่องความเสถียรของสารกันแดดโดยการปรับลด Octyl Methoxycinnamate ออกไปและเสริมสารกันแดดตัวอื่นที่มีคุณสมบัติช่วยเสริมความเสถียรให้กับ Avobenzone ได้ อย่างเช่น Octocrylene และ 4-Methylbenzylidene camphor เป็นต้น

โดยรวมก็จัดเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ผสมสารกันแดดที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งและไม่ได้โดนแดดมากนัก ส่วนผสมของสีและน้ำหอมก็ทำให้ผิว sensitive ต้องระวังตัวหน่อย ทางด้านคำโปรยที่บอกว่า “ไม่อุดตันรูขุมขน” ก็เป็นคำพูดที่ไร้สาระหาความจริงไมได้แบบสุด ๆ (ใส่แต่น้ำเปล่ารึไงถึงไม่อุดตันผิว)

Active Ingredients : Octyl Methoxycinnamate (7.5%), Octyl Salicylate (5%), Avobenzone (2%)

Other Ingredients : Water, Glyceryl Dilaurate, Glyceryl Stearate, Glycereth-26, Octyldodecyl Neopentanoate, C12-15 Alkyl Benzoate, Aloe Barbadensis Gel, Stearamidopropyl Dimethylamine, Cetyl Alcohol, Vitis Vinifera (Grape) Seed Extract, Phospholipids, Anthemis Nobilis (Chamomile) Extract, Sphingolipids, Cholesterol, Retinyl Palmitate, Sodium Hyaluronate, Tocopheryl Acetate, Squalane, Proline, Panthenol, Glycerin, Hydroxyethylcellulose, Glyceryl Polymethacrylate, Propylene Glycol, Pvm/Ma Copolymer, Peg-40 Sorbitan Diisostearate, Dimethicone, Dipropylene Glycol Dibenzoate, Ppg-15 Stearyl Ether Benzoate, Phosphoric Acid, Disodium Edta, Fragrance, Butylene Glycol, Phenoxyethanol, Methylparaben, Ethylparaben, Propylparaben, Butylparaben, Red 4

Last Update : 15 March 2009

Photobucket


Artistry : Clarifying Balancing Moisturizer SPF 15

Size & Price : 75 ml. / 1,105 THB

Product Claims :

โลชั่นบำรุงผิวเนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ เป็นสูตรผสมที่ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน มีส่วนผสมสารป้องกันแสงแดด เอสพีเอฟ 15 ที่ปราศจากสารพาบา มีส่วนผสมของไฮโดร ลิพิด แมทริกซ์ และวิตามินเอและอี ที่ให้ความชุ่มชื้น และป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น โดยยังควบคุมความมันบนผิวหน้าได้นานถึง 12 ชั่วโมง

Product Reviews :

คุณจะได้รับการปกป้องจากรังสีได้ครบถ้วน ต้องขอบคุณส่วนผสมของ Zinc Oxide (และไม่ต้องมีคำถามในใจเรื่องความเสถียรของมันด้วย)

ทางด้านสารบำรุงนั้นก็คล้ายๆ กับที่มีอยู่ใน Artistry : Moisture Rich Protective Moisturizer SPF 15 แต่เข้มข้นน้อยกว่า และส่วนผสมของสารกันเสีย Diazolidinyl Urea ก็ไม่ควรที่จะผสมมากับผลิตภัณฑ์ที่มี Triethanolamine เพราะสามารถทำให้เกิด Nitrosamines ที่เชื่อว่าเป็นสารก่อมะเร็งได้ ถึงแม้ว่าปริมาณความเข้มข้นต่ำในเครื่องสำอางจะถือว่ามีไม่มากและน่าจะปลอดภัย แต่ก็ยังมีสารกันเสียอีกหลายตัวที่ปลอดภัยมากกว่าให้เลือกใช้

โดยรวมแล้วดูจะเหมาะกับผิวธรรมดาถึงผิวผสมมากว่าผิวมันหรือผิวเป็นสิวง่าย คำโฆษณาที่บอกว่า “ไม่อุดตันรูขุมขน” ก็เป็นคำพูดลวงโลกที่หาข้อเท็จจริงไม่ได้เอาเสียเลยเช่นเดียวกัน

Active Ingredients : Phenylbenzimidazole Sulfonic Acid (3.5%), Zinc Oxide (3.92%)

Other Ingredients : Water, Dimethicone, Glyceryl Dilaurate, Glycerin, Cetearyl Alcohol, Triethanolamine, Tocopheryl Acetate, Retinyl Palmitate, Grape Seed Extract, Phospholipids, Ginseng Extract, Panthenol, Proline, Sodium Hyaluronate, Sphingolipids, Cholesterol, Cetearyl Glucoside, Acrylates Copolymer, Glyceryl Stearate, Peg-100 Stearate, Disodium Edta, Xanthan Gum, Propylene Glycol, Fragrance, Diazolidinyl Urea, Iodopropynyl Butylcarbamate
Last Update : 15 March 2009

Photobucket


Artistry : Replenishing Eye Crème

Size & Price : 15 ml. / 950 THB

Product Claims :

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตาที่มอบคุณประโยชน์ในการลดรอยหมองคล้ำใต้ดวงตา ลดริ้วรอย และรอยย่นรอบดวงตา และลดรอยบวมและถุงใต้ตาอย่างได้ผล ด้วยคุณค่าของไบโอฟลาโวนอยด์ หรือวิตามินพี ซึ่งได้จากเลมอน (Lemon) รูบี้ เกรพฟรุ้ต (Ruby Grapefruit) ส้มแมนดาริน (Mandarin Orange) และแทงเจอรีน (Tangerine) รวมทั้งสารสกัดจากบิทเทอร์ ออเรนจ์ ฟลาวเวอร์ (Bitter Orange Flower Extract) หรือชะเอม และสารสกัดจากเมล็ดของต้นแฟล็กซ์ (Linseed Extract) มาเป็นส่วนผสมสำคัญ เนื้อครีมบางเบานุ่มละมุน ปราศจากแอลกอฮอล์ เพื่อการดูแลอย่างอ่อนโยนเป็นพิเศษสำหรับผิวบอบบางรอบดวงตา

Product Reviews :

ถ้าให้เปรียบเทียบส่วนผสมกับคำโฆษณา ปูเป้ขอบอกว่ามันโม้ได้เกินจริงไปมาก เพราะไม่มีส่วนผสมใดในเครื่องสำอาง (หรือเวชสำอางก็ตามแต่) ที่ได้รับการยืนยันและยอมรับกันเป็นสากลแล้วว่าสามารถขจัดถุงใต้ตาและแพนด้าน่าเกลียดให้ออกไปจากรอบดวงตาได้

แต่ถ้าสามารถมองข้ามคำโฆษณาเหล่านั้น คุณก็จะพบมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ดีสำหรับผิวแห้งที่อุดมไปด้วยสารแอนติออกซิแดนท์ (Linseed, Centella Asiatica, Bioflavonoids, Tocopheryl Acetate) สารช่วยต้านการอักเสบ (Echinacea Purpurea) ต้านการระคายเคือง (Stearyl Glycyrrhetinate) และ Cell-Signaling Substance (Retinyl Palmitate, Phospholipids) เสียอย่างเดียวคือ Bitter Orange Flower Extract ที่เป็นน้ำหอมนั้นสามารถก่อการระคายเคืองได้ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้จึงชวดมงกุฎจากปูเป้ไปอย่างน่าเสียดาย

Artistry : Replenishing Eye Crème ก็เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมดี แต่ไม่ได้หมายความว่ามันจะอ่อนโยนหรือเหมาะกับผิวรอบดวงตามากกว่ามอยซ์เจอไรเซอร์สำหรับทาผิวหน้าที่มีส่วนผสมอ่อนโยนชิ้นอื่น ๆ ทั่วไป ปูเป้จึงขอให้ไอค่อน “Expensive” เอาไว้ด้วยเหตุผลที่กล่าวมานี้

Ingredients :
Water, Glyceryl Polymethacrylate, Squalane, Butylene Glycol, Sorbitan Stearate, Citrus Aurantium Amara (Bitter Orange) Flower Extract, Hydrolyzed Linseed Extract, Glycerin, Centella Asiatica Extract, Echinacea Purpurea Extract, Bioflavonoids, Hesperetin Laurate, Stearyl Glycyrrhetinate, Saccharide Isomerate, Panthenol, Retinyl Palmitate, Tocopheryl Acetate, Proline, Phospholipids, Sphingolipids, Cholesterol, Sodium Hyaluronate, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Peg-6 Isostearate, Arginine, Polysorbate 20, Diazolidinyl Urea, Methylparaben

Last Update : 15 March 2009

Photobucket


Artistry : Polishing Scrub

Size & Price : 125 ml. / 1,285 THB

Product Claims :

ผลิตภัณฑ์ขัดผิวหน้า มีส่วนผสมของเม็ดบีดส์ไฮโดรจีเนเทด โจโจบา (Hydrogenated Jojoba) ที่ช่วยเร่งกระบวนการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวตามธรรมชาติ และขจัดเซลล์ผิวที่แห้งกร้าน เสื่อมสภาพให้หลุดลอกอย่างอ่อนโยน ทั้งยังปรับสภาพผิวให้นุ่มเนียนขึ้น มีส่วนผสมของโสมและคาโมไมล์ที่ช่วยสมานและผ่อนคลายผิว ช่วยให้ผิวสดใสเปล่งปลั่ง พร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน

Product Reviews :

Polishing Scrub เป็น Cleanser กึ่ง Scrub ที่มีเม็ดสครับที่ทำจากพลาสติค Polyethylene เป็นหลัก และ Hydrogenated Jojoba เป็นรอง สารทำความสะอาดนั้นก็ปลอดภัยดี แต่ผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะอ่อนโยนหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของคุณ ถ้าคุณใช้แรงมากเกินไปก็จะระคายเคืองได้เหมือนกัน

ทางด้านสารบำรุงที่เขายกมาอ้างนั้นมีผสมอยู่จริง...แต่มีน้อยกว่าน้ำหอมกับสารกันเสียและมันจะอยู่บนผิวแค่เพียง 30 วินาทีแล้วก็ถุกล้างออก มันจะไปก่อประโยชน์อะไรได้ไหม?

ก็ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่เจลล้างหน้าผสมสครับขัดผิวที่ดีในระดับหนึ่ง และใช้ได้กับเกือบทุกสภาพผิวยกเว้นผิวเป็นสิว (โดยเฉพาะสิวอักเสบ) และผิว Sensitive

Ingredients :
Water, Disodium Laureth Sulfosuccinate, Polyethylene, Sodium Laureth Sulfate, Peg-8, Carbomer, Peg-60 Almond Glycerides, Glycerin, Cocamidopropyl Betaine, Triethanolamine, Hydrogenated Jojoba Oil, Propylene Glycol, Fragrance, Diazolidinyl Urea, Disodium Edta, Methylparaben, Glyceryl Polyacrylate, Propylparaben, Vaccinium Myrtillus Extract, Saccharum Officinarum (Sugar Cane) Extract, Acer Saccharinum (Sugar Maple) Extract, Citrus Aurantium Dulcis (Orange) Fruit Extract, Citrus Medica Limonum (Lemon) Fruit Extract, Sodium Pca, Butylene Glycol, Anthemis Nobilis Flower Extract, Panax Ginseng Root Extract, Ultramarines

Last Update : 15 March 2009

Photobucket


Artistry : Moisture Intense Masque

Size & Price : 100 ml. / 1,070 THB

Product Claims :

มาสค์บำรุงผิวหน้าที่อุดมด้วยส่วนผสมของแมงโก บัทเทอร์ (Mango Butter) อโล บัทเทอร์ (Alo Butter) โกโก้ บัทเทอร์ (Cocoa Butter) ไฮโดร ลิพิด แมทริกซ์ และคาโมไมล์ เพื่อช่วยฟื้นฟู ปรับสภาพผิวให้เนียนเรียบ และให้ความชุ่มชื้นผ่อนคลายแก่ผิวที่แห้งกร้าน เนื้อวิปครีมสีขาว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย พร้อมให้ความเย็นสบายผิว

Product Reviews :

เหตุผลที่ทาง Artistry ไม่แนะนำให้ใช้กับผิวรอบดวงตา เพราะเขารู้ดีว่ามันจะระคายเคืองได้จากส่วนผสม Menthyl Lactate ที่ให้ความรู้สึกเย็นผ่อนคลายแต่ทำร้ายผิว

Moisturizing Mask แบบครีมอย่างผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีเยอะแยะหลายยี่ห้อ และมีตัวเลือกที่อ่อนโยนพอที่จะใช้กับผิวรอบดวงตาด้วยอย่าง Paula’s Choice : Skin Recovery Hydrating Treatment Mask

Ingredients :
Water, Glycerin, Behenyl Alcohol, Dimethicone, Petrolatum, Stearic Acid, Titanium Dioxide, Hydroxyethyl Acrylate/Sodium Acryloyldimethyl Taurate Copolymer, Mangifera Indica (Mango) Seed Butter, Theobroma Cacao (Cocoa) Seed Butter, Cocos Nucifer (Coconut) Oil, Aloe Barbadensis Leaf Extract, Squalane, Fragrance, Menthyl Lactate, Glyceryl Polyacrylate, Propylene Glycol, Panthenol, Polysorbate 60, Diazolidinyl Urea, Allantoin, Disodium Edta, Butylene Glycol, Sodium Hydroxide, Cucumis Sativus (Cucumber) Extract, Methylparaben, Propylparaben, Anthemis Nobilis Flower Extract, Phospholipids, Sphingolipids, Cholesterol

Last Update : 15 March 2009

Photobucket


Artistry : Pore Cleansing Masque

Size & Price : 100 ml. / 1,070 THB

Product Claims :

มาสค์บำรุงผิวหน้าที่อุดมด้วยแร่ธาตุจากธรรมชาติ ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่าง ล้ำลึก ช่วยขจัดน้ำมันส่วนเกิน และสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยผ่อนคลายผิว พร้อมให้ความรู้สึกเย็นสบายผิว ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน

Product Reviews :

ส่วนผสมของ Kaolin และ Montmorillonite จะช่วยดูดซับความมันให้ผิวคุณได้ แต่จะทำความสะอาดล้ำลึกถึงรูขุมขนได้อย่างที่โฆษณาคงดูเหนือจินตนาการไปซะหน่อย (ก็เป็นเรื่องปกติของแบรนด์ในเครือนี้)

สิ่งที่ผิวคุณไม่ต้องการที่สุดคือความเย็นซาบซ่าจาก Menthyl Pca

ทำไมน่ะหรือ?

เพราะมันก่อการระคายเคืองน่ะสิ!!!

Ingredients :
Water, Kaolin, Montmorillonite, Stearic Acid, Cetyl Alcohol, Glycereth-26, Glyceryl Stearate, Peg-100 Stearate, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Triethanolamine, Titaniium Dioxide, Menthyl Pca, Lauryl Pca, Fragrance, Diazolidinyl Urea, Propylene Glycol, Ethoxydiglycol, Methylparaben, Citric Acid, Panax Ginseng Root Extract, Zinc Pca, Copper Pca, Yellow 5, Blue 1

Last Update : 15 March 2009

Photobucket


Artistry : Blemish Control

Size & Price : 100 ml. / 1,070 THB

Product Claims :

ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดร่องรอยที่เกิดจากสิว ช่วยจัดการกับร่องรอยที่ไม่พึงปรารถนา ด้วยส่วนผสมของบีเอชเอ (BHA) คาโมไมล์ และสารสกัดจากข้าวโอ๊ตและแตงกวา ที่ช่วยผ่อนคลายผิว และส่วนผสมของโสมที่ช่วยสมานผิว ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตันและไม่ก่อให้เกิดสิว ช่วยให้ผิวบริเวณรอยเหล่านั้นกลับสู่สภาพปกติได้อย่างรวดเร็ว

Product Reviews :

นี่จะเป็นเจลแต้มสิวผสม BHA 1% พร้อมค่า pH 3.5 แถมพ่วงมาสารต้านการระคายเคืองในปริมาณที่น่าประทับใจทีเดียว น่าเสียดายที่เบสเอลกอฮอล์นั้นดูจะรุนแรงกับผิวหน้ามากไปสักหน่อย

ถ้าเปลี่ยนจาก Alcohol Base ไปเป็น Water Base ได้ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้คงได้มงกุฎพร้อมกับคำสรรเสริญจากปูเป้ไปอย่างไม่ต้องสงสัย

Active Ingredients : Salicylic Acid (1%)

Other Ingredients : Alcohol Denat, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Anthemis Nobilis Flower Extract, Avena Sativa (Oat) Kernel Extract, Butylene Glycol, Cholesterol, Cucumis Sativus (Cucumber) Fruit Extract, Dipotassium Glycyrrhizate, Ethyl Ester of Hydrolyzed Silk, Glycerin, Hydroxy-Propylcellulose, Panax Ginseng Root Extract, Panthenol, Peg-8, Phospholipids, Propylene Glycol, Sodium Hyaluronate, Sphingolipids, Water

Last Update : 15 March 2009
 

Create Date : 27 สิงหาคม 2551
260 comments
Last Update : 29 พฤษภาคม 2552 18:04:22 น.
Counter : 75725 Pageviews.

 

หน้าแหกก็เพราะยี่ห้อนี่แหละ....

คนขายบอกว่า "ขับสิว ๆ"

ขับจนอับอาย ไม่ไหวแล้ว....

แถมยังฝากรอยลึกไว้บนหน้าอีก...

 

โดย: No artistry IP: 202.28.27.6 27 สิงหาคม 2551 0:36:34 น.  

 

รับทราบค่ะ

 

โดย: ถั่วงอกน้อยค่ะ 27 สิงหาคม 2551 1:13:21 น.  

 

ดีค่ะ เคยใช้เหมือนกัน ไม่เป็นสิว แต่หน้าแห้งมาก(จากเดิมที่ผสมถึงมัน) เป็นริ้วรอยเลย ตอนนี้เลิกไปแล้ว

 

โดย: ฟองนุ่มๆของคาปูชิโน IP: 125.24.36.25 27 สิงหาคม 2551 5:09:48 น.  

 

ยี่ห้อนี้จำจนวันตายเพราะชุดเบสิคนี่แหละ

อย่าไปคบมาน..

 

โดย: sirind IP: 58.8.171.219 27 สิงหาคม 2551 7:11:28 น.  

 

"ส่วนผสมของสารกันเสีย Diazolidinyl Urea ก็ไม่ควรที่จะผสมมากับผลิตภัณฑ์ที่มี Triethanolamine เพราะสามารถทำให้เกิด Nitrosamines ที่เชื่อว่าเป็นสารก่อมะเร็งได้"

ความรู้ใหม่ จดๆๆ

 

โดย: kisekimeru 27 สิงหาคม 2551 12:49:44 น.  

 

ตัว Blemish Control
นี่เค้าไว้ใช้แต้มรอยจากสิวไม่ใช่เหรอคะ
เห็นเค้าเขียนแนะนำไว้อย่างนั้น
ว่าไม่ได้ไว้แต้มสิว แต่ไว้แต้มรอยอย่างเดียวอ่ะค่ะ


ตอนนี้ใช้ยี่ห้อนี้อยู่นะ
น่าแปลกที่ไม่เคยมีปัญหาอย่างเพื่อนๆ ข้างบนเลย
เราคงโชคดีใช้ถูกกับผลิตภัณฑ์
เพราะใช้แล้วหน้าเราดีขึ้นอ่ะ

 

โดย: หัวใจสีชมพู 27 สิงหาคม 2551 19:54:48 น.  

 

อ๋อ เรื่องนี้เพราะปูเป้จะใช้ข้อมูลจากเวปไซท์ //www.artistry.com เป็นหลัก เพราะถือว่าเป็นเวปไซท์กลางของเขา

เขาโฆษณาเอาไว้ดังนี้

Blemish Control

- Controls, treats and heals blemishes.
- Oil free.
- Effective and safe for all skin types.

คำว่า Blemish ก็มีความหมายทำนองเดียวกันกับ Skin Imperfection ซึ่งฝรั่งจะ Refer คำนี้ว่าหมายถึง Acne (สิว) Pimple (สิว) Skin-Inflamatory (รอยแดงเนื่องจากการอักเสบของผิวที่เกิดจากสิว บางทีก็จะเปลี่ยนเป็นสีดำได้)

อันนี้การตีความหมายคำว่า Blemishes

Blemishes are marks or areas of discoloration on the skin. In some cases, acne such as whiteheads, blackheads, and pimples may also be referred to as blemishes

//www.wisegeek.com/what-are-blemishes.htm

ปูเป้จึงตีความหมายว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็น"เจลแต้มรักษาสิว" เพราะถ้าทาง //www.artistry.com จะสื่อว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้ใช้แต้มรอยสิวอย่างเดียว ก็โฆษณาแค่ heals (เยียวยา) blemishes ก็พอจะมีเหตุผลตามนั้น

แต่ไม่เห็นต้องทั้ง ควบคุม (Controls) + จัดการ (treats) เลย...

อันนี้เป็นการแปลมานะขอรับ ถ้าจะให้กระจ่างก็คงต้อง E-Mail ไปถามทาง //www.artistry.com ว่า คำว่า Blemish ของเขานั้นจะสื่อความหมายถึงอะไร เป็น "สิว" หรือ "รอยสิว" (หรือทั้งคู่)


- - - - - - - - - - - - - - -

อย่างไรก็ดี ไม่ว่าจะรักษาสิว หรือ รอยสิว Blemish Control ก็สามารถช่วยได้จริง เพราะมี Salicylic Acid 1% ที่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้ออ่อน ๆ ผลัดเซลล์ผิวได้ และช่วยต้านการอักเสบของผิวได้ดี (รอยสิวเป็นอาการอักเสบของผิวอีกรูปแบบหนึ่ง)

แต่ส่วนผสมของ Alcohol ทำให้มันระคายเคืองผิวได้มาก ปูเป้แนะนำตัวยาอื่น ๆ ในร้านขายยาด้วยเหตุผลดังนี้

Benzoyl Peroxide ฆ่าเชื้อได้ดีกว่า Salicylic Acid ละลายคอมีโดน ได้เหมือน Salicylic Acid และต้านการอักเสบของผิวได้เหมือนกัน แต่อาจจะไม่มีประสิทธิภาพเท่า

Tretinoin หรือ Adapalene จัดการเรื่องสิวอุดตันได้ดีกว่า Salicylic Acid และมีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบของผิวและลดเลือนรอยสิวได้ดีกว่าด้วย


ราคายาสองตัวนี้รวมกันยังถูกกว่า Blemish Control หลอดเดียวเลยขอรับ :P

PS. จริงมาก ๆ ที่สภาพผิวคนเราไม่เหมือนกัน สิ่งที่ดีคนหนึ่งไม่จำเป็นเสมอไปว่าจะดีกับอีกคนหนึ่ง (และในทางกลับกันด้วยเหมือนกัน)

แต่น่าเสียดายที่ปูเป้ไม่เคยได้ยินนักธุจกิจ Amway คนไหนพูดแบบนี้เลย (ถ้าพูดแบบนี้ถือว่าดีมากเลยนะขอรับ ซื่อตรง น่าคบหา) มีแต่บอกว่าของเขาดีที่สุดในโลก ไม่แพ้แน่นอน บลา ๆ ๆ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 27 สิงหาคม 2551 22:36:39 น.  

 

เมื่อก่อนใช้เซ็ทพื้นฐานสำหรับผิวแห้งของเค้า .. ชอบมากเลย .. ดูจากรีวิวแล้ว ตัวที่ชอบๆส่วนใหญ่จะได้ไฟเขียวทั้งนั้น สงสัยจะได้กลับไปใช้เหมือนเดิมแล้วสิเรา

 

โดย: s.o.s 28 สิงหาคม 2551 13:10:29 น.  

 

คุณปูเป้ ขอไลน์ผิวมันด้วยจะได้มั้ยคะ

 

โดย: sriwis IP: 125.26.165.7 30 สิงหาคม 2551 12:23:16 น.  

 

ใช้อายครีมของ Amway อยู่ค่ะ ก็พอใจในระดับนึงค่ะ

 

โดย: อ้อย IP: 117.47.197.118 1 กันยายน 2551 12:07:37 น.  

 

ไลน์ผิวมันก็แล้วนิขอรับ

- Clarifying Foaming Cleanser
- Clarifying Oil Control Toner
- Clarifying Balancing Moisturizer SPF 15

3 ตัวนี้ขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 1 กันยายน 2551 22:21:05 น.  

 

เราชอบเหมือนกันนะสกินแคร์ยี่ห้อนี้ เราติดไทม์ดีไฟแอ๊นครีมกลางคืนมั่กๆ จริงๆก็อยากซื้อตัวกลางวันด้วยล่ะ แต่ติดที่งบจ่ะ แล้วก้อคงจะไม่ได้ซื้อต่อแล้วล่ะเหอๆเพราะมะก่อนใช้เงินแม่ซื้อ แต่มาร์คกะสครับใช้มาปีกว่าๆแล้วยังไม่หมดเลย

 

โดย: ฉันที่ซื่อสัตย์และรักเธอหมดใจ 4 กันยายน 2551 22:00:46 น.  

 

review ได้กระจ่างแจ้งสุดๆ นับถือจิงๆค่ะ

 

โดย: แครอท 18 กันยายน 2551 15:39:51 น.  

 

เราว่านะใช้สกินแคร์ยี่ห้อนี้เหมือนกับซื้อหวยอ่ะ ถ้าถูกกับผิวก็ดีไป รางวัลที่ได้ก็คือผิวดีขึ้นจริงๆแต่ถ้าใช้แล้วไม่ถูกกับผิวล่ะก็...หน้าเยินไปตามระเบียบ แต่มันก็ขึ้นอยู่กับคนที่มาแนะนำเราด้วยนะ ว่าเค้าเชี่ยวชาญมากน้อยแค่ไหน

เราเป็นคนนึงที่มีประสบการณ์ในการใช้สกินแคร์แบรนด์นี้ เราเคยเป็นสิวเพราะคนที่แนะนำเราเค้าไม่เชี่ยวชาญ ตอนนั้นเราเริ่มจากเรามีสิว2เม็ดขึ้นที่หน้าแล้วเราบังเอิญไปเจอคนที่ทำแอมเวย์ เค้าให้เราพักหน้าบอกเป็นการถอนเวชสำอางค์ให้สบู่น้ำผึ้งเรามาใช้แทนโฟมที่เราใช้ จากนั้นก็ให้ อังไอน้ำ มากส์หน้าด้วยไข่ขาว สครับหน้า ทำอย่างนี้จนผ่านไปเดือนกว่าจากที่ไม่เคยเป็นสิว สิวก็บุกจนไม่มีที่ว่างทั้งๆที่ยังไม่ได้เริ่มใช้สกินแคร์ซักกะตัวเลยอ่ะ

พอเค้าเห็นหน้าเราแย่ลง อัพไลน์เค้าก็มาช่วยโดยการเริ่มแนะนำให้เราซื้อสกินแคร์ชุดผิวมันมาใช้กับสกินรีฟินิชชิ่ง เราก็ซื้อปรากฎว่าใช้แล้วหน้าเราแห้งตึงมากจนลอก กินอาหารเสริมก็แล้ว ผ่านไปเป็นปีหน้าเราก็ไม่ดีขึ้น

เค้าก็โทษเราบอกว่าเราล้างหน้าไม่ถูกวิธี ล้างหน้าซับหน้าแรงเกินไป เวชสำอางค์ยังไม่หมดบ้างล่ะ สาระพัดที่จะอ้างทั้งๆที่เราเองก็ซื้อทุกอย่างทั้งสครับทั้งพอร์มาส์คและอินเทนมาส์ค ปฏิบัติตามทุกอย่างที่เค้าแนะนำเพราะว่าเราเองก็อยากจะหายใจจะขาด(ช่วงนี้คนที่เค้าทำหน้าให้เราตอนแรก เค้าหายหน้าไปแล้วค่ะ หายสาบสูญไปเลย)จนเราแม่เราทนไม่ไหวขอร้องให้ไปหาหมอ (ที่แม่ต้องขอร้องเพราะเราเชื่อในผลิตภัณฑ์ของเค้าและคำแนะนำมากๆจนคิดว่าการใช้ยาหมอเป็นสิ่งผิด)

เราหาหมอได้เดือนกว่าหน้าเราดีขึ้นมากจนเพื่อนๆทัก แต่ไม่รู้ว่าโชคดีหรือร้ายเราบังเอิญไปเจอพี่อีกคนที่ทำแอมเวย์(อัพไลน์เดียวกันกับคนที่ทำหน้าให้ตอนแรก) เค้าก็ถามเราว่าเราไปทำอะไรมาได้ใช้ยาหมอรึเปล่า เค้าดูรู้ เค้าก็เล่าเรื่องผลเสียของการใช้ยาหมอ หมอเลี้ยงสิว และผลเสียของการทานยารักษาสิวให้ฟังว่าฤทธิ์ยาจะตกค้างถึง 5 ปี ถ้าหากตั้งครรภ์ภายใน5ปีนี้ ลูกจะพิการ ไอ้เราก็กลัวสิคะเพิ่งจะมาเป็นสิวช่วงวัยรุ่นตอนปลายด้วย จากนั้นเราก็ไม่ไปหาหมออีกเลย

แล้วตอนนั้นมันก็ตรงกับช่วงที่ชุดเพียวไวท์ตัวใหม่ออกมาพอดี เค้าก็มาแนะนำเราบอกว่าตัวนี้มีส่วนผสมที่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายมากๆ แนะนำจนเราเคลิ้มตามเราก็เลยลองซื้อเคล็นเซอร์มาใช้ ปรากฏว่าหน้าเห่อขึ้นมาอีกระลอก จนตอนนี้เราหยุดใช้ทุกอย่าง ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าตอนเช้า แล้วล้างด้วยเซปตาฟิลตอนเย็นไม่ไปหาหมอไม่พึ่งเครื่องสำอางค์ใดๆทั้งนั้น สิวก็ค่อยๆทุเลาลง จนตอนนี้รู้สึกว่าหน้าเราดีขึ้นมาก แต่สิ่งที่กังวลหลังจากสงครามสิวสงบลงก็คือพวกรอยสิวดำๆแดงๆที่ทิ้งไว้เต็มหน้านี่สิคะ ไม่รู้ว่าจะทำไงให้หายไวๆ จะกลับไปใช้พวกไวท์เทนนิ่งก็กลัวสิวจะบุกอีก ก็เลยปล่อยให้หายไปตามการเวลาดีกว่าค่ะ

ที่เราเล่ามาซะยืดยาวก็ไม่ได้มีเจตนาจะโจมตีแบรนด์นี้นะ เพราะพี่ที่เค้าแนะนำเราเค้าก็ใช้อยู่แล้วผิวเค้าก็ดีมากๆแล้วเค้าก็ไม่ได้เป็นสิวอย่างเราและเค้าก็ไม่ได้เจอขั้นตอนพักหน้าอย่างเราด้วย เค้าก็คงไม่ได้รับรู้ว่าคนที่ไม่เคยเป็นสิวแล้วอยู่ๆก็มาเป็นจนเต็มหน้าเค้ารู้สึกยังไง อยากหายแค่ไหน ใครแนะนำว่าอะไรดีก็ไปซื้อหามาใช้หมดแหละค่ะ เราผิดเองแหละที่คิดไปเองว่าถ้าเราใช้ตามเค้าแล้วจะหายเป็นสิวมีผิวสวยเนียนใสอย่างเค้า เราจึงขอเตือนว่าใครที่กำลังเป็นสิวอยู่แล้วคิดจะรักษาด้วยสกินแคร์แบรนด์นี้อ่ะนะ เราไม่แนะนำเด็ดขาด มันเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีปัญหาผิวมากกว่านะคะ

 

โดย: คนเคยใช้แบรนด์นี้ IP: 58.147.44.170 24 กันยายน 2551 15:49:19 น.  

 

เมื่อก่อนก็เคยเป็น คนใช้แบนด์ ARTISTRY ครับ เท่าๆที่เคยใช้ๆมา ชุดพื้นฐานเป็นอะไรที่เห็นผลชัดเจน สำหรับคนถูกกับผลิตภัณฑ์นะครับ ถ้าไม่แพ้ซะก่อน เพราะเมื่อก่อนมีเพื่อนอยู่ 2คนที่มีปัญหาเรื่องสิวเยอะมากๆ ผมเลยแนะนำให้ใช้ชุดความมันดู แรกๆสิวเห่อครับ แต่ด้วยการได้ข้อมู,มาว่า มันช่วยดีทอกซ์สิวออกมา ถ้าทนใช้ไปจะดีขึ้นเอง เพื่อนผมเลยอดทนครับ ผ่านไป 5 เดือน สิวยุบ หน้าเนียนใส อืม! โชคดีไป คนที่2 เป็นด่างขาวบนใบหน้าเพราะเล่นเกมส์ออนไลน์ทั้งวัน อยู่แต่หน้าคอมที่ยังไม่มีแผ่นจอกรองแสง หน้าเลย ขาวๆด่างๆ แห้งด้วย ผมเลยแนะนำไปอีกคน 3 เดือน รอยด่างขาวหายครับท่าน โอ้ ทำไมคนอื่นๆใช้แล้วเห็นผลดีจัง แต่ผมเองใช้ไม่ได้ขอรับ เพราะหน้าผมเองก็ย่ำแย่อยู่แล้ว ขืนใช้ไป คงยิ่งพังกว่าเก่า -*- เพราะผมคนนึงที่ใช่ไม่ได้ แพ้รุนแรงเลย แค่เทสต์กับข้อพับแขนก็เป็ผื่นแดงไปหมดเลยขอบาย...เลยไปถอยตัว รีฟินิชชิ่ง กับเพียวไวท์เอสเซนท์มา นั่นเป็ฯครั้งแรกถ้าผมจำไม่ผิดที่เริ่มใช้ ครีมที่มีราคาแพง แบรนด์นี้เป็นแบรนด์แรกจริงๆ พันสี่+พันหกกว่าๆ ผมเก็ยเงิน 2 เกดือนครับ เอามาซื้อ 2 ตัวนี้ ปรากฎว่า ดีจริงๆครับ รอยแดงจากสิว หายไวมาก ทั้งแดงและดำที่อยู๋บนหน้าผมมานาน แต่ก็นะ แค่ 30 มิลลิลิตร ยังไม่ทันหายหมด ของก็หมดซะแล้วจะเก็บตังซื้อต่อก็คงต้องอดทนอีกรอบ ช่วงนั้นก็กำลังใช้เงินเยอะด้วย เลยไม่ได้ใช้ต่อ แต่ขอแนะนำครับ 2 ตัวนี้ดีจริงๆ
..ส่วนอีกตัวที่เคยใช้นั่นคือ time defiance ไนท์ครีม ตัวนี้ทาแล้วหน้าผมหมองๆ แต่ก็อดทนใช้ ใช้ไป ครึ่งกระปึก สงสัยไม่ไหวแล้วจริงๆ ล้างหน้าตอนเช้าหน้ายังหมองกว่าเก่าอีก สงสัยจะแพ้สารบางตัวแน่ๆเลย นี่เองคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้ผมรูจักกับแบรนด์อื่นๆตามมา อย่างลังโคม (ที่เมื่อก่อนผมอ่านมันว่า แลนด์คัม - - บ้านนอกเนอะ) Estee Shisei SK2 Clinique จากนั้น แบรนด์พวกนี้ก็ถลุงเงินไปมากจริงๆ เอิ๊กๆ ใช้หมดก็หมดไป สรุปไม่รู้หน้าดีเพราะอะไร แต่สงสัยว่าคงเพราะยาหมอ - -.

 

โดย: Fanclub_Blog PuPe IP: 124.122.149.5 24 กันยายน 2551 19:40:46 น.  

 

อยากให้มีการรีวิว ครีม L/X จัง *0* เพราะอาโกวผมกำลังจะซื้อใช้แว้ว ไม่รูจาเป็นยังไงนะเนี่ย พยายามหา ingredient ทาง web อยู่แต่ไม่รู้จะหาจากไหนได้ - -. คงต้องปล่อยให้อาโกวซื้อแล้วดูที่กล่องแทน

 

โดย: Fanclub_Blog PuPe IP: 124.122.149.5 24 กันยายน 2551 20:33:35 น.  

 

อยากให้สับแหลกชุดเพียวไวท์บ้างค่ะ
อยากรู้ๆ

 

โดย: similae IP: 124.120.186.69 8 ตุลาคม 2551 10:33:24 น.  

 

เยี่ยมค่ะ

ได้ความรู้เต็มๆเลย*-*

 

โดย: นางฟ้าร่าเริงเลย IP: 125.24.37.54 17 ตุลาคม 2551 15:32:00 น.  

 

คนเขียนนี่จบไรมาเนี่ยคงเก่งน่าดู เขียนวิจารณ์เค้าซะ
ผิวหน้าแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน ใช้ไม่ดี ก็เอาไปคืน ถ้าคนขายมันไม่รับผิดชอบ ก็เอาไปคืนบริษัทแอมเวย์แล้วบอกเค้าไปด้วยว่าคนขายชื่อนี้ ไม่รับคืนสินค้า
แต่เอ..อ่านดูแล้วรู้สึกว่าคนเขียนไม่ชอบแอมเวย์ป่าวเนี่ย

 

โดย: คนขายแอมเวย์ IP: 203.144.211.51 27 ตุลาคม 2551 14:19:15 น.  

 

เราว่าคนข้างบนใจแคบไปหรือเปล่าคะ คือเค้าอธิบายตามส่วนผสมไปของเค้า ใครอยากใช้ไม่อยากใช้ก็ตัดสินใจได้นะคะ ว่าเค้าแบบนี้คุณอ่านที่เค้าสับแหลพสินค้ายี่ห้ออื่นๆหรือยังคะ เพราะเท่าที่อ่านมาเค้าไม่ได้ว่าเสียหายขนาดว่าอย่าซื้อ หรืออะไรก็แล้วแต่ ส่วนใหญ่ที่อ่านมาคนที่ว่าคือคนที่เข้ามาแสดงความเห็นนะเพราะเค้าใช้แล้วไม่ดี เค้าก็บ่นไป ฉันคิดว่าคุณกลัวคนเค้าเห็นแล้วไม่ซื้อมากกว่านะ
ของทุกอย่างมีข้อดีข้อเสียคะ อย่าเห็นว่าเป็นเทพ...เกินไป คุณสามารถอธิบายได้ไหมละคะ หรือจำๆคำที่เค้าบอกมาพูดเพื่อขายต่อ มีคนใจดีมาอธิบายให้เรารู้มากขึ้นดีกว่างมโข่งตามคำโฆษณาใช้ๆไปโดยไม่รู้ว่าอะไรเหมาะหรือไม่กับเรา
มีคนเป็นล้านคะที่ใช้ อย่ากลัวว่าขายไม่ออก

ที่บ้านก็เป็นนักธุรกิจแอมเวย์คะ ฉันก็เป็น แต่แอมเวย์ไม่ใช่พระเจ้าคะ คนทุกคนมีสิทธิ์รับรู้ข่าวสารและตัดสินใจได้ ไม่ใช่จากปากที่จำคำเค้ามาพูด

 

โดย: นักธุรกิจและคนใช้แอมเวย์ทั้งบ้าน IP: 158.108.213.95 29 ตุลาคม 2551 11:43:53 น.  

 

เรียนจบเภสัชเหรอค่ะ

ทำไมรู้สรรพคุณของส่วนผสมดีจัง

เก่งจังค่ะ

 

โดย: งง IP: 202.12.73.18 30 ตุลาคม 2551 11:40:28 น.  

 

เหมือนความเห็นที่14เลยค่ะ

ก่อนใช้แบรนด์นี้ 2 ศรีพี่น้อง ก็รักษากับหมออยู่หน้าใสกิ๊กแต่ยังแอบมีอุดตัน พอมารู้จักอัพไลน์ก็ว่าหมอไม่ดีอย่างงั้น ยาไม่ดีอย่างงี้เราก็รู้ว่ามานไม่ดี แล้วก็เห็นด้วยกับคำพูดของเค้าใช้ชุดทดลองของหน้ามัน ไม่มีอาการแพ้ มีสิวขึ้นเม็ดสองเม็ด คิดว่าไม่มีปัญหา เลยยกเซทมาใช้ จากนั้นอัพไลน์พาไปตรวจสภาพผิวหน้าปรากฎว่า2 ศรีพี่น้องเป็นคนผิวแห้ง 55 ต้องเปลี่ยนไปใช้ตัวสำหรับผิวแห้งอัพไลน์เหวอไปเลย เลยต้องเปลี่ยนใหม่ยกเซท แล้วจากนั้น สิวก็เริ่มบุก เค้าก็ว่ามันขับสิว มีการนวด มีการมาส์กหน้า สครับ ครบทุกขั้นตอน แล้วให้ซื้อตัวไนท์อะไรสักอย่างเพิ่ม เติมความชุ่มชื้น สิวเริ่มบุกหนักขึ้น ให้ซื้อเบมิดอีก เราก็มั่นใจในผลิตภัณฑ์เค้านะมีคนทักหลายคนว่าแพ้รึป่าว เราก็บอกว่าไม่หรอกพี่เค้าว่าขับสิว ส่วนพี่สาวก็ขึ้นเป็นผื่น เค้าเลยถอนตัวไปก่อน พี่สาวว่าต้องเป็นโทนเนอร์แน่ๆ เค้าแพ้ง่ายกว่าเราอีก จากนั้นเราก็คุยกะอัพไลน์เค้าก็หาว่าเราอ่ะล้างหน้าไม่ถูกวิธีรึป่าว บอกให้วนซ้าย ไปวนขวา บอกให้ถูกแนวตรงไปถูวงกลม เหอะๆ จะบ้าตายการวนซ้ายขวามีผลกับสิวเพิ่งรู้นะเนี่ย 55 แถมยังว่าสิวขึ้นเพราะเราไปใช้ยี่ห้ออื่นรึป่าว โหโซแสรดดมากมาย ซื้อเซทใหญ่ขนาดนี้ ยังจะเหลือเงินไปซื้อยี่ห้ออื่นมาใช้อีกเหรอนี่ สุดท้ายแบรนด์นี้มันก็ยังขับสิวออกมาไม่เลิก เลยต้องกลับไปซบอกคุณหมอคนเดิม แล้วก็รู้จักเลือกสรรและพิถีพิถันเลือกสกินแคร์ที่เหมาะกับเรามากขึ้น ลดการพบหมอลงเพราะไม่ต้องการใช้ยาไปตลอดชีวิต แต่ก็ยังคงทำบีเอชเอ ช่วยในการผลัดผิว ไม่ให้มีสิวอุดตัน ตอนนี้หน้าดีขึ้นมาก คงเหลือแต่รอยดำจากการขับสิวเนี่ยแหละ 55
ลาก่อนน้องแอม แล้วหลังจากการคืนผลิตภัณฑ์ไปก็ไม่ได้รับการติดต่อจากอัพไลน์อีกเรยยย เค้าคงเข้าใจแล้วว่าผลิตภัณฑ์ของเค้าไม่ได้เหมาะกับคนทั้งโลก

ปล.เราก็เปนนักธุรกิจแอมแวย์กันทั้งบ้าน แต่ตอนนี้เลิกใช้กันทั้งบ้านแล้ว

 

โดย: แหกมาแล้วเพราะการขับสิว IP: 203.209.45.13 31 ตุลาคม 2551 11:38:22 น.  

 

เคยใช้ตัวนี้
Moisture Rich Protective Moisturizer SPF 15
ไม่มีสิวเห่อ ไม่มีอะไรเพิ่มมาทั้งนั้น
นอกจาก หน้าแห้ง แห้งมาก แห้งสุด
แห้งจนกร้าน แดง
พอบอกเพื่อคนขาย มันก็พาเราไปทำหน้า
หนักเข้าไปใหญ่ แดง แสบ ลอก
เลิก พอจบ มาหายเพราะ cutepress
คืนของไปพร้อมกับ จัดชุดใหญ่อีก 1 ดอก ใส่เพื่อนมัน

 

โดย: bb IP: 202.28.7.56 4 พฤศจิกายน 2551 19:35:23 น.  

 

ขอคอมเมนท์ด้วยคนครับ
เท่าที่อ่านๆ ดู...มีทั้งคนที่ ประทับใจสินค้า
และไม่ประทับใจ
...
ของผมเป็นหนึ่งคนที่ประทับใจครับ
ผมใช้ชุด แคลิฟายอิ้ง ครบชุดครับ เพราะหน้ามันมากๆ
พอใช้แล้วรู้สึกได้ครับ ว่าหน้ามันลดลง ใช้มาต่อเนื่อง ครับ
ซื้อมาชุดนึง ใช้คนเดียว ได้ 11 เดือน เป็นอะไรที่ประทับใจสุดๆครับ
เพราะก่อนกน้านี้ หาหมอ รักษาสิว หมดเยอะกว่านี้ เป็น สิบเท่า
....
แต่ในขณะเดียวกัน ผมแนะนำให้แฟนผมใช้ ชุดหน้าแห้ง กลับตรงกันข้ามครับ
เพราะแฟนผม หน้าสิวเห่อมากๆ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ เป็นคนที่ไม่มี สิวเลย
ตอนนั้น ทดลองดูสักระยะ ก็ปรึกษาคนขายครับ ก้ได้ความแบบที่หลายๆคนเจอ
สุดท้าย ก็เอาไปคืนครับ เอาไปคืนคนขาย ก็บ่ายเบี่ยงครับ
เลยตัดสินใจ ไปที่ ช็อป ครับ เขารับคืนครับ ไม่อิดออด
คืนเงินเต็มจำนวนด้วยครับ อันนี้ ก็ประทับใจครับ เพราะ มันไม่โม้ครับ
....
สุดท้ายหายๆไปนาน ใช้มั่งไม่ใช้มั่ง
จนมาเจอ เพื่อน คนหนึ่งที่ทำตัวนี้เหมือนกัน
จึงเล่าให้ฟัง ปรากฏว่า จริงๆ แฟนผมเป็นคนผิวมัน แต่อตนนั้น คนแนะนำให้ใช้ชุด ผิวแห้ง
เสร็จเลยครับ....
เพราะงั้น ความรู้ +ประสบการณ์ ของ คนขาย ก็สำคัญ นะครับ
....
ปัจจุบัน ผมใช้ เพียวไวท์ ครับ
แฟนผมใช้ ชุด ไทม์ ดีไฟแอนท์ครับ
ยังคงประทับใจอยู่ครับ และ ก็เชื่อมั่นครับ
ว่า คืนได้ครับ

 

โดย: อดีตเคยใช้ ปัจจุบันก็กลับมาใช้อีกครับ IP: 203.156.64.195 6 พฤศจิกายน 2551 16:16:50 น.  

 

เป็นคนใช้แบรนด์นี้เยอะเลยค่ะ
ที่คุณบอกว่าดี ก็ดีอย่างที่คุณบอกเลย
อะไรที่บอกว่าไม่ดีอย่าง blemish control / Polishing scrub
ที่เคยใช้ ก็ไม่ดีอย่างที่คุณบอก
ตอนนี้อยากได้LX มาก
ว่างๆเอามาสับแหลกบ้างนะคะ

 

โดย: PaNDoRa_ParsellE IP: 58.137.54.56 8 พฤศจิกายน 2551 16:29:11 น.  

 

เรื่องส่วนผสมในครีมบำรุงผิวของคุณน่ะ จริงๆแล้วมันไม่ใช่เรื่องไกลตัวถึงขนาดต้องไปเรียนเอาปริญญามาถึงจะมีสิทธิ์รู้

ไปๆมาๆ บางทีมันก็ ผลประโยชน์ล้วนๆ ที่พยายามปิดหูปิดตาผู้บริโภค

ถ้าคนรู้จักเลือกซื้อครีมจากการพิจารณาส่วนประกอบ เค้าจะอัพราคาขายยังไง ในเมื่อคนรู้ต้นทุนกันหมด แล้วเค้าจะโกหกคุณได้ยังไง ถ้าคุณรู้ว่าเทคโนโลยีชั้นสูงของเค้าน่ะ บางทีมันหาได้แถวสำเพ็งเยาวราช

ที่อเมริกา ต้นกำเนิดแอมเวย์น่ะนะ

ผู้หญิงส่วนใหญ่ที่คลั่งไคล้การเลือกซื้อเครื่องสำอางด้วยสมอง
เค้าจะพลิกอ่านส่วนประกอบทุกครั้ง
จะได้รู้ว่าหน้าเราจะได้รับอะไรไปบ้าง
ไม่ใช่ว่าเลือกซื้อจากเทคโนโลยีล้ำยุค คนขายจบปริญญาสุดยอด

ถ้าตัดสินกันแค่นี้ ก็ไม่จำเป็นต้องเข้ามาอ่านblogคุณเป้หรือคุณฟีบี้หรอกนะ เพราะ2ท่านนี้เค้าเอาความจริงมาเปิดเผย

 

โดย: ชุติกาญจน์ 19 พฤศจิกายน 2551 4:17:27 น.  

 

""""ปูเป้ จะขายอะไรอีกล่ะ!!!!!!!!! บอกตรงๆก็ได้นะ อย่าโจมตีคนอื่นๆ จนคนเขาวิ่งมาถามว่าใช้อะไรดีถึงหน้าใสเหมือนเธอ(ระวังโดนข้อหาละเมิด...แรงมากนะครับ เตือนก่อน) ... เราก็ไม่ชอบAmwayเหมือนกันแหล่ะ แต่ไม่ควรโจมตี ชุดสำหรับผิวมัน แล้วชมผลิตภัณฑ์ผิวแห้งหรอก(หลอกผู้บริโภคเปล่าๆ) ใช้อะไรดีก็เสนอบ้างก็ได้ คนอื่นเขาก็อยากรู้กัน......................................

 

โดย: คนที่อยากให้สังคมดีขึ้น IP: 124.121.135.84 21 พฤศจิกายน 2551 17:09:00 น.  

 

กระผมไปขายอะไรตอนไหน?

ไปโจมตีล่วงละเมิดคนอื่นตั้งแต่เมื่อไหร่?

แล้วกระผมไปเชียร์อะไรออกนอกหน้าจนหลอกลวงผู้อ่านยังไง?

แล้วกระผมไม่เคยเสนอสิ่งดี ๆ บ้างเลยรึยังไงกันนะ?

อยากจะว่าอะไรก็ตามสบายขอรับ ปูเป้ถือว่าการกระทำนั้นสามารถพิสูจน์ความจริงได้ ไม่เดือดร้อนอะไรกับเสียงนกเสียงกาอยู่แล้ว คนเราทำดีก็คือทำดี ความจริงนี้เปลี่ยนแปลงไม่ได้

ถ้าคันมากอยากประจานตัวเองก็เชิญตามสะดวกขอรับ คนอ่านเขาแยกแยะเป็นว่าอะไรเป็นอะไร

PS. ถ้าคุณอยากให้สังคมดีขึ้น ก็เริ่มจากปรับปรุงตัวเองก่อน แล้วก็ทำอะไรที่เป็นประโยชน์กับสังคมจริง ๆ สักที

 

โดย: PuPe_so_Sweet 21 พฤศจิกายน 2551 18:50:07 น.  

 

ให้กำลังใจคุณปูเป้ค่ะ
เราเข้ามาblog คุณปูเป้ทุกวันเลย
มีประโยชน์จริงๆนะคะ
ขอบคุณสำหรับสิ่งดีๆค่ะ

 

โดย: AoMMy IP: 117.47.9.47 21 พฤศจิกายน 2551 20:46:03 น.  

 

คุณคห.27 ตรรกะของคุณมันน่าสิ้นหวังจริงๆ

วิจารณ์ผลิตภัณฑ์ที่เด่นดัง=ขายของ
ขายของ=หลอกลวง


ตรรกะแบบนี้น่ะสิ องค์กรนั้นถึงสิ้นหวังได้ขนาดนี้

 

โดย: Stanly IP: 125.24.161.162 25 พฤศจิกายน 2551 5:35:52 น.  

 


อ่านบล็อกคุณปูเป้วันนี้เป็นวันที่3 แล้ว
อ่านติดๆกันเลยค่ะ เพลินดี
ได้ความรู้มากๆด้วย
อย่าไปสนใจเสียงนกเสียงกาเลยนะคะ
มั่นใจว่าทำดีแล้วก็ทำต่อไป

จะมีเจ้าของบล็อกคนไหนที่ใจดีตอบแทบจะทุกคอมเม้นอย่างคุณปูเป้หล่ะคะ ประทับใจมาก
คุณปูเป้สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้

ปล. คห.27 เป็นอะไรมากมั้ยคะ? ถ้ารับไม่ได้ก็ไม่ต้องอ่านก็ได้นี่คะ ไม่มีใครขอร้อง

 

โดย: Akira IP: 61.7.182.110 27 พฤศจิกายน 2551 23:07:14 น.  

 

มีคนรู้จักที่ขายแนะนำให้ใช้คะ เราเป็นคนที่หน้ามีแต่สิวเยาะมากกก แต่ไม่เคยมีสิวหัวปิด(แบบไม่มีหัวมีแต่ตุ่ม) แต่พอมาใช้ตัวที่เขาแนะนำ polishing scrub, pore cleansing maque สิวขึ้นมากกกกกว่าเก่าอีกกกกก คุยกับคนขายเขาก็บอกให้เราซื้อชุดใหญ่ไปใช้ กินโปรตีน โน้นนี่นั้น โอ้ยยยยย
แถมมาว่าว่าเราไม่เปิดใจให้สินค้าเขาอีก ฯลฯ งงงงงงงงง
อยู่ว่าความผิดเราอะเปล่า เฮ้อออ จะไปขอคืนกับคนขายก็กลัวเสียน้ำใจ ไม่อยากเสียคนรู้จัก แต่ก็ไม่รู้ว่าจำคืนดีหรือว่าใช้ไปเรื่อยๆๆ แล้วมันจะหายตามที่เขาเปล่าก็ไม่รู้ งงงงงง
แล้วไปคืนที่ Shopได้ด้วยเหรอคะ มาแบบงงไปแบบงงคะ
ไม่รู้จะทำยังไงดี ขอคำแนะนำด้วยคะ อ้อขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะน่าจะได้อ่านเจอก่อนซื้อ แง๊แง๊ๆๆๆๆๆ

 

โดย: katai IP: 125.24.10.239 2 ธันวาคม 2551 10:39:30 น.  

 

โอ๊ย.......อ่านมามากก็ปวดหัว จะเอาอะไรกันนักหนานะ
ไอ้คนที่ใช้แล้วไม่ดี ก็ลองศึกษาข้อมูลซะมั่งนะ...เที่ยวว่าคนอื่นเสียหาย แล้วคุณได้อะไร นอกจากความสะใจในคำพูด ..เวรกรรม ... กะอีแค่เครื่องสำอางค์ ... ก็อยากสวยไม่ใช่หรอ ก็ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนก็ได้นี่นา ไม่เห็นต้องมาว่ากันเลยนะ
การวิจารน่ะ ทำได้ แต่ขอให้อยู่ภายใต้ข้อมูล ที่เป็นจริง หมอรักษามะเร็ง ไม่เห็นว่าจะหายทุกคนเลย บางคนก็บอกว่ายาหม้อดี ก็กินแล้วมันก็มีทั้งหาย มีทั้งตาย การแสดงความคิดเห็นเป็นเรื่องดี แต่ขอร้องล่ะ อย่าเอาอารมณ์ และประสบการของตัวเองเพียงฝ่ายเดียว มันจะทะเลาะกันป่าวๆ 55
เขาจะขายก็เรื่องของเขา ทุกคนก็ต้องทำมาหากิน เขาไม่ได้มาขอเงินเราใช้ก็พอแล้ว จริงป่ะ 555
นานาจิตตัง มันจะอารายกันนักหนานะ
เออ...ใครใช่ของแล้วไม่ดี ก็ไปแจ้งตำรวจสิ ง่ายดี...ไม่เห็นต้องมาทะเลาะกันเลย สวัสดีประเทศไทย อิอิ

 

โดย: อยู่กับความจริง IP: 61.19.210.250 4 ธันวาคม 2551 10:21:43 น.  

 

สนับสนุนให้อยู่กับความเป็นจริงเหมือนกันขอรับ

เป็นไปไม่ได้ที่จะมีเครื่องสำอางแบรนด์ใดที่โดนใจผู้บริโภค 100% เพราะไม่มีผลิตภัณฑ์ชิ้นใดที่จะดีกับทุกคน ยังไงก็ต้องมีคนที่ไม่พอใจในสินค้าบ้าง ไม่มากก็น้อย (ต้องยอมรับความจริงนะขอรับ)

สำคัญอยู่ที่ว่าบริษัทหรือตัวแทนขายจะตอบรับความไม่พอใจของผู้บริโภคอย่างไร ในโลกของธุรกิจ ลูกค้าคือพระเจ้า ไม่ว่าลูกค้าจะโวยวายหรือต้องการอะไร ผู้ขายหรือผู้ให้บริการมีหน้าที่รับและสนองคามต้องการของลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าพึงพอใจและยังคงกลับมาใช้บริการหรือซื้อสินค้ากับตนต่อ (ก็ต้องยอมรับความจริงข้อนี้ด้วยนะขอรับ)

กระผมคิดว่าเรื่องที่มีคนบ่น Artistry ยืดยาวนี้ ไม่ได้อยู่ที่ตัวสินค้าหรอกขอรับ แต่อยู่ที่การบริการของ "ตัวแทน" หรือ "นักธุจกิจแอมเวย์" บางส่วนที่ไม่จริงใจและไม่บริการลูกค้าเอาเสียเลย

ถ้าเป็นคุณ เกิดแพ้เครื่องสำอางที่ซื้อมา แล้วเอาไปคืนหรือไปต่อว่ากับพนักงานขาย คุณจะชอบแบบไหนมากกว่ากันระหว่าง

1. พนักงานขายยอมรับฟังทุกอย่าง ขอโทษและเสนอให้ความช่วยเหลือไม่ว่าจะเ็ป็นรับคืนสินค้า ให้คืนเป็นเงินสด ให้คืนเป็นคูปอง ให้แลกเป็นสินค้าตัวอื่นไปใช้

2. พนักงานขายตอกหน้ากลับมาว่า เพราะคุณใช้สินค้าไม่ถูกวิธี เพราะคุณกินยาใช้ยาหมออยู่ เพราะคุณยังไม่ได้กินโปรตีนเชคหรือใช้ผลิตภัณฑ์ล้างพิษของเรา เพราะคุณ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ บลา ๆ ๆ

ส่วนใหญ่ที่แสดงความเห็นไม่พอใจ ก้เพราะว่าเจอแบบข้อ 2 นี่แหล่ะขอรับ และถ้ามันเป็นการแสดงความคิดเห็นที่เกินจริงหรือใส่ร้ายคงไม่มีคนจำนวนมากที่พบเจอเหตุการณ์แบบเดียวกัน (เป็นความจริงที่ต้องยอมรับอีกแล้ว)

ในฐานะที่เป็นผู้บริโภค เราจ่ายเงิน เราต้องได้รับสิ่งที่ดีที่สุดอยู่แล้ว และยิ่งราคาสูง ความคาดหวังของเราก็ต้องสูงตามไป (นี่ก็เป็นความจริงที่ต้องยอมรับอีกเหมือนกัน)

ทุกคนต้องทำมาหากินขอรับ แต่มีไม่กี่คนที่ตื้อและดื้อด้านจะขายของได้แบบนี้ ถึงไม่ได้มาขอเงินเราใช้แต่ก็ให้ความรำคาญได้ไม่ต่างกันเท่าไหร่ มีที่ไหนที่สอนให้มาหากินกับเพื่อน ญาติ และครอบครัวตัวเอง (มีคนจำนวนมากที่ไม่ชอบระบบนี้ ก็ต้องยอมรับความจริงนะขอรับ)


ท้ายที่สุดนี้ก็ขอทิ้งท้ายด้วยความเห็นส่วนตัวหน่อย

คำว่า "กะอีแค่เครื่องสำอางค์" ที่คุณบอกมันแสดงให้เห็นทัศนคติของคุณที่มีต่อเรื่องนี้ไ ด้ ถ้าคุณไม่ได้ใช้หรือรักและศรัทธาในเครื่องสำอาง เห็นว่าเครื่องสำอางเป็นแค่สินค้าที่จะทำเงินให้คุณได้ คุณก็ไม่มีวันเข้าใจความรู้สึกของคนเหล่านี้ได้หรอกขอรับ

ความจริงที่คุณใช้ชีวิตอยู่และมีมุมมองจากตรงนั้น อาจจะไม่ใช่ความจริงที่ใครหลายคนเขาเผชิญอยู่ อย่าเอามาตรฐานของตัวเองเป็นที่ตั้งในการตัดสิน และดูถูกคนอื่นเลยขอรับ

PS. โลกที่ไม่มีการขัดแย้งน่ะ มันเป็นสังคมแบบ Utopia ไม่มีจริงหรอกขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 4 ธันวาคม 2551 15:16:21 น.  

 

เห็นด้วยกับคุณปู้เป้ 1000% แค่คนขายผลิตภัณฑ์ยอมรับบบบและไม่ยัดเหยีดสินค้าเราก้อจะรู้สึกดีมากแล้ววววว

 

โดย: katai IP: 125.24.51.164 4 ธันวาคม 2551 19:58:57 น.  

 

เรียนคุณปูเป้

ผมศึกษาเครื่องสำอางมาไม่น้อยไปกว่าคุณ อาจมากกว่าคุณด้วยซ้ำ ผมก็ชอบที่คุณตัดสินอะไรตรงไปตรงมา
แต่ มันจะดีกว่ามั๊ยถ้าคุณไม่เที่ยวตอบโต้ไปทุกกระทู้
ด้วยสำนวนภาษาที่ค่อนข้างไม่เข้าหู

(คำว่า "กะอีแค่เครื่องสำอางค์" ที่คุณบอกมันแสดงให้เห็นทัศนคติของคุณที่มีต่อเรื่องนี้ไ ด้ ถ้าคุณไม่ได้ใช้หรือรักและศรัทธาในเครื่องสำอาง เห็นว่าเครื่องสำอางเป็นแค่สินค้าที่จะทำเงินให้คุณได้ คุณก็ไม่มีวันเข้าใจความรู้สึกของคนเหล่านี้ได้หรอกขอรับ

ความจริงที่คุณใช้ชีวิตอยู่และมีมุมมองจากตรงนั้น อาจจะไม่ใช่ความจริงที่ใครหลายคนเขาเผชิญอยู่ อย่าเอามาตรฐานของตัวเองเป็นที่ตั้งในการตัดสิน และดูถูกคนอื่นเลยขอรับ

PS. โลกที่ไม่มีการขัดแย้งน่ะ มันเป็นสังคมแบบ Utopia ไม่มีจริงหรอกขอรับ)


คุณจะติดอะไรนักหนากับคำพูดเล็กๆน้อยๆ ปากคุณก็บอกว่าช่างมัน ไม่ติดใจ แล้วแต่ แต่ผมก็เห็นคุณโต้ทุกกระทู้ด้วยสำนวนที่ก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน

แล้วคุณรู้ได้ไงว่าโลกโน้นโลกนี้ สังคมนั้นสังคมนี้ แบบนั้น แบบนี้ มีจริงไม่มีจริง คุณอย่าเอาความคิดตัวเองเปนใหญ่สิ คิดเล็กคิดน้อยกะทุกบทความ
ปากก็บอกว่าคนที่คิดอย่างนั้น ก็อย่างนั้น ก็อย่างนี้
แต่คุณก็โต้ตอบเค้าอย่างไม่ให้เล็ดลอดสายตาซักกระทู้

การที่เค้าบอกว่า กะอีแค่เครื่องสำอาง

คุณช่วยไปแหกตาดูดีดี ความหมายเค้าคือจะมาทะเราะอะไรกัน เราคนไทยด้วยกัน แค่เครื่องสำอางยังทะเราะกัน

แล้วเรื่องที่ใหญ่กว่านี้ไม่ฆ่ากันตายหรือ แค่นี้คุณอ่านแล้วตีความไม่เปนหรือคับ ก็คงไม่เปนหรอก เพราะถ้าเปน
คงไม่รีบโต้กลับอย่างรวดเร็วขนาดนั้นหรอ

ขนาดผมเรียนด้านนี้ ผมอ่านผมยังไม่รู้สึกอะไร
แล้วคุณเปนไครแค่นี้ต้องโกรดแทนเครื่องสำอางมันด้วย
คุณบ้าไปแล้วเหรอ คุณแปลภาษาไทยไม่ออกหรอ
กลับไปอ่านใหม่ไป
เครื่องสำอางก็เปนส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไม่จำเปนต้อง ไปคุ้มคลั่ง บ้าบอคอแตกกะมันนักหรอก
นี่ที่มหา.ลัย ผมสอนมา

แล้วอิกอย่างคุณก็อย่าโอเวอร์ให้มันเกินจริงนัก
ปากคุณว่า โฆษณาโอเวอร์
คุณเองก็วิจารณ์โอเวอร์เหมือนแหละ

ผมเรียนมาผมยังไม่ทำขนาดนี้

คุณแค่กอปปี้ ยัย พอลล่ามา

แล้วมาตั้งตัวเองเป็นเจ้าแม่เครื่องสำอางเมืองไทย

ที่แม่ฟ้าหลวงไม่มีใครชอบคุณเลยจะบอกให้
การให้ข้อมูลของคุณภาษาน่าจะผู้ดีมีหลักการกว่านี้
ไม่ใช่พูดพร่ำซะโอเวอร์ เหมือน ตุ๊ด ตื่นผู้ชายปล ไม่ต้องเม้นโต้ตอบนะคับ เพราะผมจะไม่มาดูอีกแล้ว

ผมพูดให้คุณได้คิดบ้าง ไม่ได้อยากทะเราะกับคุณ
หวังว่าคุณคงเก็บไปใส่ใจบ้าง ไม่ใช่เอาแต่เถียง
และคิดว่าตัวเองเก่งที่สุดแล้ว

 

โดย: นักศึกษาวิทยาศาสร์เตรื่องสำอาง์ ม.แม่ฟ้าหลวง IP: 203.144.187.19 10 ธันวาคม 2551 6:19:10 น.  

 

^
"ที่ว่าคุณปูเป้แรงไปมั้ยคะ?"

โอเวอร์

ตุ๊ด

กอปปี้

ตื่นผู้ชาย

เอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่

ตั้งตัวเป็นเจ้าแม่

เอาแต่เถียง

คิดว่าตัวเองเก่ง
.
.
.
.
.

คุณสรุปว่าคุณปูเป้เป็นแบบนี้

ถามจริงเถอะค่ะ คุณดีแค่ไหนเหรอ?

เขียนภาษาไทยยังไม่ถูกเลย "ทะเราะ? โกรด" ทักษะการอ่านของคุณก็คงไม่ยิ่งหย่อนกว่ากัน ถึงได้ตัดสินคน ๆ นึงออกมาได้แบบนั้น

ขนาดไม่รู้จักกันนะคะเนี่ย อ่านแล้วคนแถวนี้ก็ไม่ชอบคุณเหมือนกันแหละค่ะ

นี่มันที่ส่วนตัวนะคะ ไม่ใช่กระทู้ เป็นพื้นที่ของตัวเองที่เจ้าของเขามีสิทธิ์ค่ะ

ฉันอยากด่าคุณค่ะ

"ไม่ต้องเอาสถาบันมาอ้าง คิดว่าตัวเองเก่งแค่ไหน คุณมีสิทธิ์พูด คุณปูเป้เค้าก็มีสิทธิ์ค่ะ ทุกคนมีปาก ขี้ขลาดยิ่งกว่าตุ๊ดไม่กล้ากลับมาอ่านสิ่งที่ตัวเองได้ลงความเห็นเอาไว้"

"ควาย "

ดิฉันอยากด่าคุณค่ะ อ่านแล้วรู้สึกดีมั้ยคะ? ก็เหมือนกับที่คุณทำนั่นแหละ ดิฉันตัดสินคุณทั้ง ๆ ที่ไม่รู้จักคุณ เหมือนที่คุณด่าคุณปูเป้ตามที่กล่าวมาข้างต้นแหละค่ะ

ดิฉันอยากให้คุณรู้สึกไม่ดีค่ะ อ่านแล้วเป็นไงคะ ชื่นใจหรือเปล่า?

จะบอกให้นะคะ บทความที่คุณปูเป้ได้มีการค้นคว้า ดิฉันอยากบอกว่า แม้จะไม่ได้จบสายนี้โดยตรง เผลอ ๆ ยังมีความรู้มากกว่านักศึกษาอย่างคุณอีกค่ะ เรียนให้จบซะนะคะ แล้วหัดทำประโยชน์ให้คนอื่นบ้าง นอกจากมาตัดสินคน ๆ นึง จาก อคติ ของคุณ"

ดิฉันคิดว่าคุณปูเป้ไม่รู้สึกอะไรหรอกค่ะ แล้วก็ไม่จำเป็นต้องเอาความเห็นห่วย ๆ จากคนห่วย ๆ อย่างคุณเก็บไปคิด หรือใส่ใจ

อ้อ...ดิฉันอยากทะเลาะกับคุณนะคะ ที่พิมพ์มาทั้งหมดนี่ ว่าง ๆ ก็กลับมาอ่านเก็บไว้ใส่กะโหลกบ้างนะคะ

ป.ล. ถ้าจะเถียงกลับก็อย่าใช้คำพูดดิฉันนะคะ ประเภทที่ว่า เก็บไว้ใส่กะโหลกแกเองเถอะ อะไรแบบนี้ ดิฉันไม่ชอบค่ะ ไม่อยากให้ใครมาก๊อปปี้นะคะ อย่ามาหน้าด้านค่ะ

ขอบคุณค่ะ
 

โดย: bluestormy IP: 58.8.199.248 10 ธันวาคม 2551 15:37:00 น.  

 

คุณความเห็นที่ 36 บอกว่า
"เครื่องสำอางก็เปนส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไม่จำเปนต้อง ไปคุ้มคลั่ง บ้าบอคอแตกกะมันนักหรอก"

แล้วคุณไปลงเรียนทำไม ตั้ง2แสน แม่ฟ้าหลวงของคุณน่ะ แน่จริงก็อ่านเองสิ หรือว่าที่ไปลงเรียน เพราะอยากได้วุฒิปริญญามาอ้างหากินไปวันๆ

แค่มาโพสเสียดชาวบ้านแล้วอ้างสถาบัน แค่นี้ก็บ่งบอกแล้วว่าเรียนแบบจัดตั้งไปเพื่ออะไร

 

โดย: ผ่านมาเจอ IP: 125.24.181.248 10 ธันวาคม 2551 17:04:18 น.  

 

คุณคห.36 บอกว่าคุณปูเป้เอาแต่เถียง ตีความไม่เป็น อ่านภาษาไทยไม่ออก ตุ๊ดตื่นผู้ชาย ใช้ภาษาไม่มีหลักการไม่เป็นผู้ดี แต่ที่เราติดตามผลงานคุณปูเป้มาตลอดห้าเดือนคุณปูเป้เธอไม่เคยพูดโอ้อวดว่าเก่งที่สุดในโลกหรือเป็นเจ้าแม่วงการตรงไหน มีแต่ถอมตัวว่าเธอยังต้องศึกษาอีกเยอะ เวลามีคนมาเสนอแนะในเรื่องที่เธอพลาดเธอก็ยอมรับแก้ไขและขอบคุณเสมอ มีแต่คุณคห.36นั่นแหล่ะที่ใช้คำพูดได้แย่มากถึงมากที่สุดและไม่ได้เป็นผู้ดีเอาเสียเลย

คุณอาจจะเรียนเฉพาะทางมาอาจจะมีความสามารถมีความรู้เยอะกว่า แต่คุณทำอะไรเพื่อผู้อื่นบ้าง? คุณได้สร้างความเปลี่ยนแปลงอะไรรึเปล่า? เราชื่นชมคุณปูเป้มากที่ทำประโยชน์เพื่อคนอื่นโดยไม่หวังผลตอบแทน ใครมีคำถามเธอก็ตั้งใจตอบให้เกือบทุกคน เธอคอยให้กำลังใจและเป็นที่ปรึกษาให้คนที่กำลังมีปัญหา บทความก็สรรหามาแปลมาสรุปให้อ่านกันแบบไม่ต้องเสียเงิน แล้วคุณเคยมีความคิดที่จะทำเรื่องที่เป็นประโยชน์กับสังคมแบบนี้บ้างรึเปล่าล่ะ

 

โดย: แม่หมูลูกสาม IP: 58.9.1.123 10 ธันวาคม 2551 23:20:19 น.  

 

ไปอ่าน คห.33 มาอีกรอบ

อ่านแล้วจี๊ด

"เขาจะขายก็เรื่องของเขา ทุกคนก็ต้องทำมาหากิน เขาไม่ได้มาขอเงินเราใช้ก็พอแล้ว จริงป่ะ 555 "

อ่านแล้วแบบ....ขอโทษนะ "เหี้ยมาก"

"เอาของไม่ดีมาขาย คนซื้อไปใช้แล้วหน้าแหกก็ช่างมัน ไม่ใช่เงินกรู" ?????
เห็นแก่ตัวโคตรๆ เห็นแก่ตัวสุดๆ
แทนที่ว่ามีอะไรไม่ดี ก็เอามาเตือนผู้อื่นให้ระวัง

เพราะมีคนแบบ คห.33 เยอะๆนี่แหละ ประเทศมันจะไม่เจริญ

 

โดย: Pillow IP: 58.9.5.171 11 ธันวาคม 2551 8:02:10 น.  

 

โหห อย่าทะเลาะกันเลย พวกคุณที่เข้ามาว่าให้คุณปูเป้เนี่ย

อิจฉาที่บล็อค เค้าดังล่ะซิ๊ ๆๆๆ ทำได้แบบเค้ารึเปล่าล่ะเนี่ย เฮอะ

เชอะ อย่าไปสนใจคนเลววววว พวกนี้เลยค่ะ คุณปูเป้

แล้วมาว่าคุณปูเป้ ตอบไปทั่วทุกกระทู้

ก็มันเป็นบล็อคของคุณปูเป้เนี่ยยยยนา ไม่แปลกหรอกค้าาาาา

ที่จะตอบคำถามคนมาถามน่ะ

เฮ้อ สังคมไทย เป็นไรไปหมดแล้วเนี่ยยยยยย

 

โดย: jipprincess IP: 212.183.134.209 12 ธันวาคม 2551 22:06:27 น.  

 

ใช้มาแล้วเหมือนกันค่ะ artistry ชุด time defiance หน้าแหกไปแล้วเช่นกัน เซ็งมากเลยค่ะ จากที่ตอนแรกมีสิวนิดเดียวเอง ตอนนี้เข้าขั้นอัปลักษณ์ไปแล้ว พอโทรไปปรึกษาก็ว่าเราใช้ไม่ถูกรึเปล่า ต้องซื้อตัวนั้นเพิ่มกินตัวนี้เพิ่ม คือถ้าของมันดีจริงๆ ใช้แค่บางอย่างมันก็น่าจะเห็นผลแล้ว ของเก่าใช้ H2O+ ไม่เห็นต้องเรื่องมากขนาดนี้หน้าก็ใสขึ้นกว่าเก่าตั้งเยอะ ถึงแม้ว่าจะไม่ถึงขนาดใสกิ๊กก็เถอะ ไม่น่าโลภมากเลยเรา หน้าอย่างเก่าก็ดีอยู่แล้ว
ตอนติดต่อซื้อของนี่ก็ง่ายมากเลยนะคะ วันไหนก็สะดวกมาส่งให้ แต่พอติดต่อคืนของนี่ยากมากเลยค่ะ วันนี้ก็ไม่ว่าง วันโน้นก็ไม่ว่าง สรุปคือต้องถ่อไปหาเอง นี่ยังไม่รู้เลยนะคะว่าจะได้เงินคืนรึเปล่า ช่วยเป็นพยานด้วยนะคะ ถ้าไม่ได้เงินคืนแม่จะโทรไปโวยที่สำนักงานใหญ่เลย แล้วก็ post ประจานทุกเว็ปเลย

 

โดย: จั๊กจั่น IP: 124.121.222.22 14 ธันวาคม 2551 18:41:51 น.  

 

ตอนแรกโพสไปตั้งเยอะ แต่ไม่ติด - -*

เอาเป็นว่าสู้ๆ ละกันพี่เป้ เอาใจช่วย

ยังไงพี่เป้ของแชสก็ไฉไลกว่าพวกจิตว่าง ว่างงาน

เป็นแต่แสดงความคิดของตัวเองที่ไม่ได้ผ่านสมองออกมาอยู่แล้ว

 

โดย: ChasSy IP: 124.122.219.151 14 ธันวาคม 2551 19:51:39 น.  

 

ทำไมคนที่บ้านเราใช้ หมดเงินไปตั้งเยอะไม่เห็นมันจะดีขึ้นเลย เป็นหนักกว่าเก่าอีก บอกว่าขับสิว ขับอยู่เป็นปีๆยังไม่หมดอีกเรอะ

ปล.ดีใจกับคุณปูเป้ด้วยนะค่ะ ที่ดังไปทั่วแม่ฟ้าหลวงแล้ว อย่าไปสนใจหมามันเห่าหอนเลยค่ะ เค้าคงอิจฉาอะ เราเป็นคนนึงที่ชอบเข้ามาอ่านบ่อยๆ ได้ความรู้เยอะเลย ทุกวันนี้จะซื้ออะไรมาใช้ต้องดูให้ดีๆ ให้คุ้มกับเงินที่เราสียไปจริงๆค่ะ

เป็นกำลังใจให้ค่ะ
^_____^

 

โดย: ทิพย์ IP: 117.47.35.63 15 ธันวาคม 2551 23:56:01 น.  

 

ชอบคุณปูเป้มากค่ะ คุณให้ความรู้มากๆเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ

 

โดย: pencil24 IP: 124.120.170.79 18 ธันวาคม 2551 8:15:19 น.  

 

ใช้artistry ค่ะ หลายตัว ทั้งผิวแห้ง ผิวมัน (เปลี่ยนตามฤดู) ใช้สรัป ตัวพอก ไนท์ครีม เพียวไวท์มาสค์ ช่วงแรกสิวขึ้นบ้าง จากที่ไม่เคยเป็นสิวเลย ผ่านไป 1 เดือนหน้าใส และผิดดีขึ้นมาก ความชุ่มชื้นเห็นได้ชัดเพราะปกติหน้าหนาวผิวแห้งเป็นขุย ตอนนี้ใช้ทุกวัน เพื่อนชมกันเกือบทุกคน ตอนนี้รักArtistry ค่ะ ชอบมากๆ คุณปูเป้

 

โดย: ชอบArtistry IP: 58.10.125.26 19 ธันวาคม 2551 13:38:31 น.  

 

โทษนะค่ะเท่าที่ทราบมาเบลมิชไม่ได้ใช้สำหรับการแก้หรือรักษาสิวอักเสบนะค่ะ แต่ช่วยลดรอยคล้ำที่เกิดจากสิวค่ะ (หมายถึงใช้หลังจากสิวยุบแล้วเหลือรอยคล้ำ)ฉะนั้นถ้าสิวอักเสบของคุณต้องการรักษาให้หายใช้ยาก็ไม่ผิด เพราะมันตอบโจทย์คนละอย่างกัน คุณปูเป้ลองไปดูข้อมูลมาใหม่ด้วยนะคะ

 

โดย: ging IP: 58.10.125.26 19 ธันวาคม 2551 13:47:17 น.  

 

ปูเป้ตอบเรื่อง Blemish Control พร้อมเหตุผลไว้ใน Comment ที่ 7 แล้วขอรับ :D เพราะมีคนติงเรื่องนี้มาเมื่อหลายเดือนก่อนขอรับ ซึ่งก้ได้ให้เหตุผลแล้วว่าตัวยาที่แนะนำไป รักษาทั้งสิว ลดการอุดตัน และยังลดรอยสิวที่เกิดจากการอักเสบได้ดีกว่าด้วย

 

โดย: PuPe_so_Sweet 19 ธันวาคม 2551 15:09:54 น.  

 

ตอนแรกที่อ่านได้ความรู้ดี พอมาตอนหลังๆ ด่ากัน พูดโต้ตอบด้วยคำพูดที่ไม่น่าฟัง เราคนไทยถ้ามีความรู้ดีก็นำมาแบ่งปันกัน คนฟังก็ใช้การวิเคราะห์อีกทีก่อนตัดสินใจว่าจริงหรือไม่ และนำเสนอในสิ่งที่ตนเองรู้ จะทำให้ทุกฝ่ายได้ความรู้ในเชิงบวกดีกว่าคะ เพื่อประเทศไทย ขอบคุณคะ

 

โดย: meaw IP: 203.172.210.49 20 ธันวาคม 2551 11:39:03 น.  

 

อ่านComment # 36 แล้ว ดิฉันรู้สิกตลกหกฉากมากๆเลย
เขียนมาได้ไม่อายเลย ปั้นน้ำเป็นตัว เพื่อสร้างภาพปลอมๆ
ให้ตัวเอง อยากจะบอกนะคะว่า เ่อ่อ...คุณพี่สาวของดิฉัน
เป็นอาจารย์อยู่ที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงนะคะ และคุณพี่ของ
ดิฉันยังเป็นหนึ่งในผู้ทดลองวิจัยเรื่องส่วนประกอบในเมล็ดลำไย
และรังไหม คุณพี่ของดิฉันก็ยังเป็นหนึ่งในผู้คิดค้นและวิจัยครีม
ลำไย
และขำกับการใช้ภาษา นี้หรือผู้ศึกษาสาขาวิทยาศาสตร์เครื่องสำองค์
มหาลัยแม่ฟ้าหลวง พูดมาได้ ต่ำคะ
น้องปูเป้สู้ๆค่ะ อย่าไปสนใจมันเลย
พี่สาวของพี่แอนเป็นอาจารย์ที่สาขาวิทยาศาสตร์เครื่องสำองค์
มหาลัยแม่ฟ้าหลวง เขาได้มาอ่านบล็อกคุณน้องปูเป้แล้ว นับถือเลยค่ะ
พี่สาวของดิฉันยังฝากชมมาด้วยว่า คุณน้องปูเป้ ซู๊ดดดดดยอดไปเลย
ถึงไม่ได้ร่ำเรียนด้านวงการเครื่องสำอางมา แต่ก็เก่งขนาดนี้
แอบคิดอยากได้น้องปูเป้มาร่วมงานกับทางบริษัทแม่ของแบรนด์ดิฉัน
น้องปูเป้จะได้ช่วยแก้ข้อเสีย และจุดอออนของผลิตภัณฑ์ เพื่อผู้บริโภค

 

โดย: แอนแอน IP: 222.123.179.66 21 ธันวาคม 2551 22:51:58 น.  

 

โหสุดยอดรับไม่ได้เลยอ่ะ
พึ่งมารู้จัก blog นี้ไม่นาน
ตามอ่านblogนี้มาเรื่อย
เอาใจช่วยคุณปูเป้
ปากหอยปากปูไ
ม่ต้องไปสนใจน่ะค่ะ
สู้สู้

 

โดย: สุดยอด IP: 119.160.215.18 23 ธันวาคม 2551 17:40:46 น.  

 

เป็นกำลังใจให้ คุณปูเป้ อีกคนนะ

เราชอบอ่านบลอคนี้มาก ถึงมากที่สุด เขียนสนุกดี + ได้ประโยชน์ด้วยอ่ะค่ะ

 

โดย: บลูม1979 IP: 124.120.136.78 23 ธันวาคม 2551 22:55:00 น.  

 

อยากรู้ว่าครีม LX มันดีไม่อ่าคับ

ราคามันแพงเหลือเกิน

ขอบคุณล่วงหน้านะคับ ^ ^

 

โดย: HunBen IP: 125.24.218.67 7 มกราคม 2552 19:55:37 น.  

 

*ดีมั้ย

โทดทีคับพิมพ์ผิด

 

โดย: HunBen IP: 125.24.218.67 7 มกราคม 2552 19:57:43 น.  

 

อย่าไปสนใจเลยค่ะ เราว่าคนขาย amway ร้อนตัวมากกว่าค่ะ

 

โดย: แก้ว IP: 202.44.4.62 9 มกราคม 2552 9:31:47 น.  

 

สวัสดีค่าคุณปูเป้

เพิ่งเข้ามาอ่านเหมือนกัน seachรูปทำรายงานอยู่ แล้วอยู่ดีๆก็หลงเข้ามา ซะงั้น!! แต่ถือส่าโชคดีมากเลยที่ได้เจอเว็บนี้ อ่านแล้วให้ความรู้มากๆเลยค่ะ

ตัวเองเป็นคนผิวค่อนข้างมัน คุณแม่ก็เลยซื้อชุด clarifying มาให้ ..ปกติไม่เคยใช้เครื่องสำอางเลย พอขึ้นมหาลัยก็เลยเริ่มใช้ จึงไม่ค่อยมีความรู้เรื่องนี้มากนัก แม่ซื้ออะไรมาก็ใช้มั่งไม่ใช้มั่ง (คือช่วงนั้นหาหมออะค่ะ) พอขึ้นปี2 ยาหมอหมด..ก็เลยใช้จิงๆจังๆ ตอนนี้ก็ใช้มาเกือบปีแล้ว เหมือนหน้าดูใสขึ้น+มันน้อยลง แต่สิวก็ขึ้นบ้าง..ตอนช่วงสอบหรือไม่ก็ก่อนมีประจำเดือนอะค่ะ

อยากถามคุณปูเป้ว่า
- พี่ที่รู้จักแนะนำยา Ratin A อยากทราบว่ามันจะดีมั๊ยคะ มีผลข้างเคียงอะไรรึเปล่า
- ถ้ารูขุมขนกว้าง ควรใช้ครีมอะไร/ยี่ห้อไหน เห็นเค้าบอกให้ใช้โทนเนอร์ แต่ใช้แล้วก็ไม่เห็นมีอะไรเปลี่ยนแปลงเลยค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
Add favourite ไว้แล้ว^^ แล้วจะแวะมาบ่อยๆค่า

 

โดย: Moraceae IP: 125.27.211.219 10 มกราคม 2552 1:13:08 น.  

 

สวัสดีขอรับ

ยินดีต้อนรับผู้หลงเข้ามาใหม่ (อิอิ)

Retin-A เป็นยาที่มีประโยชน์หลายด้าน ทั้งเป็น Anti-Aging ที่พิสูจน์แล้วว่ากระตุ้นการสร้างคอลาเจนได้จริง ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ช่วยทำให้ชั้นขี้ไคลและรูปทรงของรูขุมขนอยู่ในสภาพสมบูรณ์ จึงช่วยรักษาสิวอุดตันอย่างได้ผล

แต่~!!!!!

ตัวยานี้ก่อการระคายเคืองได้ง่ายและทำให้ผิวไวต่อแสง UV มากขึ้น จำเป็นต้องใช้อย่างระมัดระวัง โดยต้องใช้ตัวยาในปริมาณที่น้อยมาก (เท่าเม็ดถั่วเขียวทาให้ได้ทั่วหน้า) อย่าใช้ Skincare ที่มีสารก่อการระคายเคืองอย่างแอลกอฮอลืหรือน้ำหอม และต้องทากันแดดเป็นประจำทุกวันด้วย

ควรปรึกษาเภสัชกรหรือแพทยืผิวหนังก่อนใช้ขอรับ และถ้า Retin-A แรงเกินไป ก็ให้ปรับมาใช้ Differin ที่เป็นยากลุ่ม Retinoid ตัวใหม่ ลดการระคายเคืองลง (แต่ราคาก็แพงกว่า)


สำหรับเรื่องรูขุมขน ไม่มี Skincare ตัวใดจะให้ผลเด่นชัดหรือถาวรได้ ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่อ้างว่าช่วยลดหรือกระชับรูขุมขนได้ส่วนใหญ่จะใช้ซิลิโคนถมกลบรูขุมขนให้เรียบขึ้น ล้างออกก็เหมือนเดิม บ้างก็ใช้ส่วนผสมของเม็ดสีที่ช่วยกระจายแสง อำพรางรูขุมขนได้ แต่ล้างออกก็เหมือนเดิมเช่นกัน บางตัวก็ใช้สารที่มีคุณสมบัติเป็น Astringent หรือทำให้รูขุมขนหดตัว (ด้วยความระคายเคือง) ซึ่งเป็นผลชั่วคราวและก่อผลเสียกับผิวในระยะยาว

สรุปคือเราไปทำอะไรกับมันไม่ได้มากขอรับ วิธีที่จะช่วยได้อย่างเห็นผลจริงๆ ก็คือการทำเลเซอร์... แต่ก็ยังให้ผลชั่วคราวแค่ 6 เดือนหรือมากกว่า สุกท้ายรูขุมขนก็จะกลับมาเป็นปกติขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 10 มกราคม 2552 12:01:01 น.  

 

ขอบคุณนะคะ คุณปูเป้ตอบได้ไวทันใจจริงๆ

คือเรตินเอ มันประมาณ 0.05% ค่ะ ซื้อมาแล้ว!! แต่ยังไม่ได้ลองใช้ดูเลย ตอนนี้ใช้โทนเนอร์ clarifying ของArtistryอยู่ เหมือนมันจะมีแอลกอฮอล์อยู่ด้วย แล้วควรจะใช้ดีมั๊ยคะเนี่ย

ส่วนเรื่องรูขุมขน แก้ไม่ได้จริงๆหรือคะ เห็นมีครีมตัวนึงที่วัตสัน (โทษนะคะ จำยี่ห้อไม่ได้) เค้าบอกว่าเป็นครีมตัวเดียวที่รักษาเรื่องรูขุมขนได้ แต่มันแพงมั่กๆ

 

โดย: Moraceae IP: 125.27.207.217 10 มกราคม 2552 13:24:09 น.  

 

ถ้ามีแอลกอฮอล์ก็อย่าใช้ดีกว่าขอรับ สงสารผิวหน่อยก็ดี

ใช้ Retin-A แล้วผิวจะแห้งขอรับ ยิ่งโดนแอลกอฮอล์ก็ไปกันใหญ่เลย

ยี่ห้อที่ขายใน Watson คงจะเป็น โรจูคิสนั่นเองขอรับ


คือการใช้ผลิตภัณฑืที่มีส่วนผสมช่วยผลัดเซลลืผิวหรือลดการอุดตันเนี่ย ก็จะช่วยทำให้รูขุมขนสะอาดขึ้น มันก็จะดูเล็กลงขอรับ (รูขุมขนที่อุดตันเป็นสิวมันก็ต้องใหญ่กว่ารูขุมขนที่สะอาดอยู่แล้ว)

ปูเป้ได้รับข้อมูลการใช้จากแฟนบล้อกหลายคน ก็มีทั้งเห็นผลบ้างและไม่เห็นผลเลยอยู่หลายคนเหมือนกัน ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราหวังผลลัพธ์ขนาดไหนน่ะขอรับ

แต่ลอง Retin-A อาจจะช่วยได้ขอรับ เพราะถ้าเรากระตุ้นอีลาสตินและคอลาเจนในผิวเพิ่มขึ้น ผิวก็จะแน่นขึ้นทำให้รูขุมขนเล็กลงได้เหมือนกัน เป็นผลทางอ้อมน่ะขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 10 มกราคม 2552 14:30:54 น.  

 

แอบเห็นคุณปูเป้โดนกระหน่ำเหลือเกิน
นี่แหละเค้าถึงว่าทำดีได้แต่อย่าเด่น จะเป็นภัย
เฮ้อ เป็นกำลังใจให้นะคะ
ตังแต่หน้าพังจากการใช้ครีมใช่มุกเนี่ย
ก็ add บล็อคของคุณปูเป้ เป็น favorites เลยนะเนี่ย
เข้ามาอ่านประจำเลย เอาไว้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ
เลือกใช้เครื่องสำอางค์ในครั้งต่อไป แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ใช้อะไรเลย จะรักษาอาการแพ้ให้หายขาดก่อน
อย่าเพิ่งท้อนะคะ มีคนต้องการคำแนะนำจากคุณอยู่เยอะเลย สู้สู้

 

โดย: นางฟ้าหน้าหมวย IP: 61.19.196.38 15 มกราคม 2552 11:20:29 น.  

 

อยากรู้ว่า artistry กับ covermark อันไหนมันดีกว่ากัน เราถามคนนึงบอกว่า covermark มีสารเจือปนด้วย จิงป่าว ช่วยหน่วยนะคะ

 

โดย: ขนมเค้ก IP: 202.28.62.245 19 มกราคม 2552 17:53:05 น.  

 

ปูเป้ไม่มีส่วนผสมของ covermark ขอรับ เลยไม่สามารถบอกอะไรหรือทำรีวิวได้

แต่เรื่องจะปนเปื้อนมากกว่า Artistry รึเปล่า กระผมขอเสนอความเห็นส่วนตัวว่า

คำว่า "สารปนเปื้อน" มันสื่อว่าเป็นสารอันตรายที่ไปปนเปื้อนจนอาจก่ออันตรายได้ ซึ่งปกติแล้วเครื่องสำอางที่มีมาตรฐานต้องผลิตในโรงงานระดับ GMP ซึ่งมีการควบคุมมาตรฐานอยู่แล้ว เรื่องการปนเปื้อนก็ไม่ต้องหวงหรอกขอรับ

คำพูดที่ว่า coverark มีสารเจือปนมากกว่า artistry นั้นกระผมคิดว่าน่าจะมาจากคนที่ขาย artistry เองวะมากกว่า ซึ่งเขาไม่มีทางบอกอยู่แล้วของที่เขาขายมันไม่ดี อย่าไปเชื่ออะไรเขามากขอรับ


PS. ขอบคุณสำหรับกำลังใจจากคุณ นางฟ้าหน้าหมวย ด้วยนะขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 19 มกราคม 2552 22:46:52 น.  

 

อ่าน คม.36 แล้วทนไม่ไหว ปกติก็อ่าน blog ของคุณปูเป้ประจำ ยิ่งเวลาครีมบำรุงผิวจะหมด 6เดือนก่อนหน้าเวลาจะซื้อครีมบำรุงผิวก็จะดูตามหนังสือแฟชั่นที่บอกว่าดี มีบางตัวใช้ได้ผลและบางตัวใช้ไม่ได้ผล แต่ก็คิดว่าคงแล้วแต่ผิว แต่พอมาเจอคุณปูเป้ ก็ลงอ่านส่วนผสม ก็พบด้วยตัวเองว่ายี่ห้อที่เคยใช้แล้วไม่ได้ผลมีส่วนผสมแบบไหน แล้วตัวไหนที่ใช้แล้วคนทักว่าหน้าใสมีส่วนผสมแบบไหน ก็จะตรงกับที่คุณปูเป้บอกว่าดีหรือไม่ได้(ส่วนผสมน่ะค่ะ) ก็เลยเป็นแฟนประจำ คุณนักศึกษาแม่ฟ้าหลวงต้องอ่าน blog ดีๆ นะค่ะ อ่านแบบปกติ ไม่ต้องทำใจกว้าง เพราะว่า blog นี้ไม่เคยวิจารณ์โดยใช้ยี่ห้อ คุณปูเป้เค้าดูจากส่วนผสมค่ะ แล้วก็ไม่ได้บอกว่าส่วนผสมดีแล้วจะดีกับทุกคน มีสติหน่อยนะคะ ปัญญาชนค่ะปัญญาชน

 

โดย: ki IP: 203.146.116.186 26 มกราคม 2552 9:38:32 น.  

 

บล๊อคแบบนี้หามานาน


ขอบคุณค๊า

 

โดย: น้าหนูนีล_น้องขวัญ 1 กุมภาพันธ์ 2552 9:20:21 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณปูเป้ ชื่อมดนะคะ พอดีหลงๆเข้ามาเหมือนกันค่ะ จะหาซื้อ sisley eco ตัว tester อยู่ เลยต้องมาหาในเว็บอ่ะคะ แล้วก็เลยมาเจอบล็อคของคุณปูเป้อ่ะคะ แต่ก่อนอ่านของคุณโฟบี้ แต่อันนั้นหนักไปทางความรู้มากมาย เลยงงๆอ่ะคะ ของคุณปูเป้นี่มาแบบเป็นตัวๆเลย ปรทับใจมากค่ะ เพราะว่าทุกครั้งที่ซื้อสินค้าเนี่ย ก็พยายามานะคะ ขอย้ำว่าพยายามมากที่จะอ่านส่วนผสมของมันว่าอันไหนที่เราเคยจำมาว่ามันดีกะหน้าเรา ของที่เราจะซื้อเนี่ยมันมีไม๊ แต่มันเยอะอ่ะค่ะ บางทีอ่านเอง งงเอง จะจดก็...นะ กระไรอยู่ มาเจอบล็อกของคุณปู้เป้นี่ โหย สุดยอด คือแบบ ไม่ต้องไปเดินฟังพนักงานอ่ะคะ เอาแค่ที่คุณปูเป้บอกว่าตัวไหนมีส่วนผสมอะไรเราก็จำไว้ แล้วก็ลองตัดสินใจได้เลย เหมือนโบรชัวร์แบรนด์เนมเลยค่ะ ประทับใจมากอ่ะ save page as favorites ไว้เลยนะคะเนี่ย พอดีตอนนี้มดใช้ของคลีนิกอยู่อ่ะคะ 3 step ด้วย ก็ได้อ่านรีวิวตัว 3 step & turnaround มาแล้ว เพิ่งรู้ว่าตัว toner ถ้ามันระคายเคืองมากก็ไม่ดี นี่ใช้มา 2 ขวดแล้ว มันก็คัน ยิบๆ แต่ไม่แสบ ไม่ผื่น ไม่แดงนะคะ แต่ตัว soap นี่ โอ๊ย คุณปูเป้แนะนำถูกมากเลยค่ะ มันใช้ดีจิงๆค่ะ ดีขั้นเทพเลย เหมาะสำหรับคนผิวผสมแบบมดด้วย อ่านแล้วก็ชื่นใจที่แบบเออชั้นซื้อมาชั้นไม่ผิดหวังนะ ไรเงี๊ย แล้วก็จะเปลี่ยนจาก turnaround ไปลองตัว concentrate แทน แต่ตอนนี้ก็จะฝากบอกคุณปูเป้ว่าไอ้กระปุก turnaround เนี่ย เค้าจะเลิกขายแล้วนะคะ เค้าคงเข้ามาอ่านกระทู้คุณปูเป้เลยเอาปรับปรุง 5555 อันนี้แซวเล่นนะคะ แล้วมดก็เจ็บใจตัวเองมากเลยว่าทำไมไม่มาเจอกระทู้ของคุณปูเป้ก่อน เพราะพอเค้าบอกของจะไม่ผลิตแล้ว มดก็เลยซื้อตุนมาอีก 1 ขวด 5555 ด้วยความกลัว แต่แอบดีใจนิดนึงว่าคุณปูเป้ให้คะแนนเค้าดีสำหรับคนผิวผสมก็เลยดีใจไปเปราะหนึ่ง แต่ไอ้ toner นี่สิ ว่าจะเลิกใช้แบบที่คุณปูเป้ว่านะคะ แต่คนขายเค้าบอกว่ามันทำให้การลง moisture เนี่ยซึมซับได้เร็วขึ้น อันนี้จริงรึป่าวคะ ส่วนของ Artistry เนี่ย อยากจะบอกว่าคุณแม่ก็ใช้ค่ะ เยี่ยมยอดกระเทียมดองค่ะ แต่คุณลูกมดใช้ไม่ได้ค่ะ แพ้ คะเยอค่ะ เลยต้องหันไปหา clinique แทน เพราะเค้าว่านี่ว่าของเค้ามะมีผสมน้ำหอม allegory tested 100% 5555 ยังไงก็เป็นกำลังใจให้คุณปูเป้นะคะ อ้อ มดอายุ 25 แล้วอ่ะ เรียกคุณปูเป้ว่าพี่หรือน้องดีล่ะ เพราะว่าคงเข้ามาบ่อยมากเลยกระทู้เนี่ย

PS.จะดีมากๆ และเป็นพระคุณอย่างล้นเหลือ ถ้าคุณปูเป้จะลงราคาของแต่ละตัวให้ด้วยอ่ะคะ

ขอบคุณที่อ่านนะคะคุณปูเป้

 

โดย: Modtanoy IP: 58.9.158.186 4 กุมภาพันธ์ 2552 20:39:48 น.  

 

ลืมบอกไปค่ะ ที่ให้ลงราคา มะได้หมายความว่าเข้าใจว่าคุณปูเป้ขายของนะคะ ที่ให้ลงราคาเพราะเชื่อว่าเพื่อนๆสาวๆทั้งหายที่เข้ามาอ่านกระทู้เนี่ย เกิดอยากลองใช้ตัวไหนที่คุณปูเป้แนะนำก็แบบรู้ราคาล่วงหน้าก่อนคร่าวๆได้เลย เพราะว่า นะ ความสวย ก็ต้องพึ่งงบในกระเป๋า โฮะๆๆ ยังไงก็รับไว้พิจารณาด้วยนะคะ ขอบพระคุณมากค่ะ

PS. ให้กะลังใจอีกที สู้ๆ *\\(^o^)/* cheer up 4 u

 

โดย: Modtanoy IP: 58.9.158.186 4 กุมภาพันธ์ 2552 20:44:02 น.  

 

กำลังเก็บข้อมูลเรื่องราคา + ขนาด เพื่อปรับปรุงรีวิวเก่า ๆ อยู่ขอรับ เพื่อให้เป็นมาตรฐานเดียวกับรีวิวตัวใหม่ ๆ อย่าง Eucerin หรือ Estee Lauder เป็นต้น

ส่วนเรื่องโทนเนอร์แอลกอฮอล์ตูมนั้น ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรโดยตรงกับการดูดซึมของโลชั่นหรอกขอรับ จริงๆ แล้วโ?นเนอร์ไม่ใช่ขั้นตอนที่จำเป็นเลยเสียด้วยซ้ำไป แต่ถ้าจะใช้ก็ได้เพียงแต่ต้องเลือกตัวที่เป็นโระโยชน์จริงๆ ไม่ใช่มีแต่แอลกอฮอลือย่างนี้

เรียกปูเป้เฉยๆ ก็ได้ขอรับ ปูเป้อายุมากกว่าแค่ 2 ปีเอง ไม่ได้คิดมากขอรับ

จะพยายามทยอยแก้ไขข้อมูลให้สมบูรร์มากขึ้น แต่เนื่องจากใช้เวลาว่างในการทำขอรับ จึงอาจจะไม่รวดเร็วเท่าไหร่นัก ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

 

โดย: PuPe_so_Sweet 4 กุมภาพันธ์ 2552 23:22:01 น.  

 

พี่ปูเป้เก่งจริงๆคะ ทำให้หนูมีความรู้มากขึ้น (เพิ่งเข้ามา)
อยากเก่งเหมือนพี่จัง ช่วยแนะนำหน่อยซิคะ

ขอบคุณคะ

 

โดย: มะกอก IP: 222.123.208.51 5 กุมภาพันธ์ 2552 1:37:43 น.  

 

อ่านหัวข้อ Skincare Basic เลยขอรับ ปุเป้ตั้งใจทำเพื่อให้ข้อมูลทุกอย่างเท่าที่ปูเป้จะรู้มาให้อ่านกันฟรี ๆ :D

อ่านจบก็รับรองว่าได้ความรู้เพียบแน่นอน ถ้าจำไม่ได้ก็ต้องอ่านทบทวนบ่อยๆขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 5 กุมภาพันธ์ 2552 23:17:26 น.  

 

อยากให้รีวิว ครีม L/x

กับชุดเพียวไวท์หน่อยคะ

เห็นเพื่อน ๆ หลายคน คอมเม้นมาขอเหมือนกัน

ยังไง รบกวนพี่ปู้เป้ ช่วยรีวิวหน่อยค่ะ

เป็นกำลังใจให้พี่ปู้เป้นะคะ

แล้วจะเข้ามาอ่าน บ่อย ๆ คะ

 

โดย: เจ้า ญ เดินดิน IP: 125.25.226.254 15 กุมภาพันธ์ 2552 10:49:28 น.  

 

จาก คห. 70 นะคะ ต่อ ๆ

เห็นว่าในเวป อาทริสตี้ มีการอัพเดต

ข้อมูล 2 ชุดนี้แล้วนะคะ (เพียวไวท์กับ ครีม L/x)

แต่อ่านไม่ออก เพราะเป็นภาษาอังกฤษ

ยังไง ก็รบกวนพี่ปูเป้ด้วยนะ

สู้ ๆ นะคะ

 

โดย: เจ้า ญ เดินดิน IP: 125.25.226.254 15 กุมภาพันธ์ 2552 10:53:09 น.  

 

แล้วชุดเพียวไวท์ ล่ะคะคุณปูเป้คิดว่าไง แต่เคยใช้แล้วดี แต่เหมือนหน้าจะแห้งไปหน่อย แต่ก้อไม่แพ้นะคะ

 

โดย: bo...bong IP: 125.25.229.195 18 กุมภาพันธ์ 2552 22:58:06 น.  

 

หลงเข้ามา blog นี้จาก การหาข้อมูล artistry ครับ บังเอิญว่าเป็นนักธุรกิจอยู่ด้วย แล้วก็ใช้ชุดเพียวไวท์เคลนเซอร์ กับมอยส์เจอร์ อยู่ครับ โทนเนอร์ผมใช้ Moisture Rich อยู่ครับ ก่อนหน้านี้(ช่วงที่เพียวไวท์ชุดใหม่พึ่งออก..เลยลองซื้อมาใช้ดูครับ)ใช้ตัวมอยส์เจอร์สำหรับหน้ามัน ใช้แล้วหน้าลอก เป็นขุยเลย ตอนแรกคิดว่าคงปรับสภาพ เลยลองใช้สักอาทิตย์ ไม่ดีขึ้นผมเลยเอาไปเปลี่ยนเป็นสูตรสำหรับหน้าแห้งเลย (คือจริงๆแล้วผมเป็นคนหน้ามันนะครับ แต่พอเจอตัวนี้ไป สงสัยควบคุมความมันดีเกิน หน้าแห้งจนลอกเลย) หลังจากเปลี่ยนมาใช้เพียวไวท์มอยส์เจอร์ำสำหรับหน้าแห้ง ก็ดีขึ้นนะครับ ปกติไม่ลอกแล้ว เพียงแต่ว่าผมใช้มาแปดเดือน ยังไม่เห็นว่าขาวขึ้นเลยครับ 555 แต่ที่ผมชอบคือใช้แล้วมันไม่แพ้ครับ

จะบอกว่าโชคดีที่บังเอิญหลงเข้ามามากๆครับ ได้ข้อมูลดีๆเยอะเลยครับ ผมอ่านแค่หน้านี้หน้าเดียว แต่ผม add favorite ไปแล้วครับ ไว้จะเข้ามาศึกษายี่ห้ออื่นมั่ง

มีประโยชน์มากๆเลยครับ ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่เรียกได้ว่าเป็นวิทยาทานมากๆเลยครับ

 

โดย: tenki IP: 58.8.145.165 26 กุมภาพันธ์ 2552 21:42:45 น.  

 

หลงเข้ามา blog นี้จาก การหาข้อมูล artistry ครับ บังเอิญว่าเป็นนักธุรกิจอยู่ด้วย แล้วก็ใช้ชุดเพียวไวท์เคลนเซอร์ กับมอยส์เจอร์ อยู่ครับ โทนเนอร์ผมใช้ Moisture Rich อยู่ครับ ก่อนหน้านี้(ช่วงที่เพียวไวท์ชุดใหม่พึ่งออก..เลยลองซื้อมาใช้ดูครับ)ใช้ตัวมอยส์เจอร์สำหรับหน้ามัน ใช้แล้วหน้าลอก เป็นขุยเลย ตอนแรกคิดว่าคงปรับสภาพ เลยลองใช้สักอาทิตย์ ไม่ดีขึ้นผมเลยเอาไปเปลี่ยนเป็นสูตรสำหรับหน้าแห้งเลย (คือจริงๆแล้วผมเป็นคนหน้ามันนะครับ แต่พอเจอตัวนี้ไป สงสัยควบคุมความมันดีเกิน หน้าแห้งจนลอกเลย) หลังจากเปลี่ยนมาใช้เพียวไวท์มอยส์เจอร์ำสำหรับหน้าแห้ง ก็ดีขึ้นนะครับ ปกติไม่ลอกแล้ว เพียงแต่ว่าผมใช้มาแปดเดือน ยังไม่เห็นว่าขาวขึ้นเลยครับ 555 แต่ที่ผมชอบคือใช้แล้วมันไม่แพ้ครับ

จะบอกว่าโชคดีที่บังเอิญหลงเข้ามามากๆครับ ได้ข้อมูลดีๆเยอะเลยครับ ผมอ่านแค่หน้านี้หน้าเดียว แต่ผม add favorite ไปแล้วครับ ไว้จะเข้ามาศึกษายี่ห้ออื่นมั่ง

มีประโยชน์มากๆเลยครับ ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่เรียกได้ว่าเป็นวิทยาทานมากๆเลยครับ

 

โดย: tenki IP: 58.8.139.82 26 กุมภาพันธ์ 2552 21:42:46 น.  

 

ขอบคุณสำหรับ review ดีๆค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

 

โดย: Pomme IP: 124.120.230.42 1 มีนาคม 2552 0:49:49 น.  

 

สิ่งที่เจ้าของ blog ให้ คือ ข้อมูล ผู้อ่านควรพิจารณาโดยใช้วิจารณญาณส่วนตัว อย่าลืมว่าลางเนื้อชอบลางยา ไม่เช่นนั้น คงไม่มีเครื่องสำอางเป็นร้อยแบรนด์ สำหรับผู้ที่คิดว่าตนเป็นผู้รู้มากเนื่องจากศึกษามาทางด้านนี้ ก็อย่าได้สำคัญตนผิด คิดว่าตนจะได้รู้ไปทุกอย่าง ยังมีอะไรอีกมากมายที่คุณยังไม่รู้ และสิ่งที่คุณรู้จากตำราอาจไม่จริงเมื่อคุณออกมาเผชิญกับโลกภายนอก อยากให้ blog คือสังคมการเรียนรู้ ไม่ใช่การทะเลาะกัน มีเทคโนโลยีให้ใช้ โปรดใช้มันให้เป็นประโยชน์ ขอบคุณ

 

โดย: Pharmacist IP: 118.172.139.35 5 มีนาคม 2552 9:34:04 น.  

 

ชอบที่คุณปูเป้ review จังเลยค่ะ ตรงไปตรงมาดี ได้สาระด้วย

ส่วนตัวก็ใช้ artistry ค่ะ ถึงคุณปูเป้จะบอกว่าแพง แต่ก็ยังให้ไฟเขียวอยู่ แสดงว่า คุณภาพสินค้าดี ก็เลยโอเคใช้ต่อไป ถึงมันจะแพงแต่ถ้ามันดี ดิฉันก็โอเคค่ะ

เป็นกำลังใจให้ค่ะ

 

โดย: รวงข้าว IP: 118.172.132.167 5 มีนาคม 2552 14:00:00 น.  

 

ได้ความรู้จากบล๊อกนี้เพียบเลย กำลังจะไปศึกษาเกี๋ยวกับแบรด์นนี้อยู่พอดีเลยคะ ขอบคุณมากๆสำหรับความรู้

 

โดย: Anne_Thaldorf IP: 125.25.172.231 9 มีนาคม 2552 2:16:23 น.  

 

เราคนนึงที่หน้ายับระเบิดเพราะชุดผิวมันของแอมเวย์
ทั้งสิว ทั้งรูขุมขนกว้าง หน้าหมอง ผิวกร้าน บลาๆๆ..สารพันปัญหา

ตอนนี้ใช้ดิฟเฟอรินก่าป้าพอลล่าค่อยๆดีขึ้นหน่อยแล้ว..แต่ก็อย่างว่า..รอยสิวยังเต็มหน้าแถมเอาของไปคืนตั้งชาติแระ..โยเย โมเมยังไม่ยอมคืนเงินสักที
ตอนขายก็โฆษณาว่า..เรารับประกันไม่พอใจยินดีคืนเงิน
พอคืนเข้าจิงก็โยกโย้..นู่นนี่นั่น...
เอาเป็นว่า...เลิกคบแล้วคับ แอมเวย์หุหุ

ปล.ไม่ได้ว่าอะไรใครที่ไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้นะคับ
อันนี้มันแล้วแต่ผิวใครจริงๆ
..แค่อยากแชร์ความรู้สึกในการใช้ผลิตภัณฑ์เท่านั้นเอง

 

โดย: เอลฟ์น้อย IP: 125.27.118.92 15 มีนาคม 2552 22:32:44 น.  

 

เป็นกำลังใจให้คุณปูเป้เสมอนะจ๊ะ
เข้ามาทุกวัน ชอบมาก แนะนำเพื่อนๆ
ให้เข้ามาบล็อคคุณปูเป้ เพื่อนๆ ชมกันใหญ่เลย

อดทน และเข้มแข็งนะ สู้สู้..

 

โดย: เหมย IP: 222.123.140.47 17 มีนาคม 2552 12:09:16 น.  

 

สุดยอดเลยครับคุณปูเป้ เพราะผมเองก็สงสัยไลน์นี้มานานแล้ว เห็นเพื่อนบางคนใช้บอกว่าดี แต่ผมเป็นประเภทแบบผิว(โครตๆๆ)แพ้ง่ายมาก พอได้ความรู้จากคุณปูเป้ ก็ทำให้สามารถตัดสินใจ และไขข้อข้องใจได้ ขอบคุณอีกครั้งครับสำหรับข้อแนะนำดีๆ
แล้ววันนี้ผมก็มีเรื่องลบกวนคุณปูเป้อีกแล้ว(อย่าเพิ่งรำคาญนะครับ) เพราะผมคิดว่ามันน่าจะเป็นประโยชน์กับทุกๆคนด้วย คือผมได้มีโอกาสดูรายการๆนึงตอนดึกๆ เห็นมาโฆษณาครีมเติมเต็มริ้วรอย เห็นบอกว่าใช้ครั้งแรกเห็นผลทันที ชื่อ tri-aktiline ซึ่งคิดว่าคุณปูเป้น่าจะรู้จัก อยากขอความคิดเห็นกับครีมตัวนี้หน่อย ว่ามันดีเวอร์แบบที่โฆษณารึเปล่า เห็นว่าแค่ลองทาตรงเส้นลายมือครั้งแรก เส้นลายมือดูตื้นขึ้นเลย ขอบคุณล่วงหน้าครับ

 

โดย: benbruckner IP: 58.8.90.49 18 มีนาคม 2552 13:38:18 น.  

 

tri-aktiline ส่วนผสมดีขอรับ การไปเติมร้องลึกริ้วรอยอันนั้นมันก็ทำได้จริง แต่คนละแบบกับที่เราเข้าใจ

tri-aktiline ใช้ส่วนผสมของซิลิโคนลงไปกลบร่องลึกบนผิว ทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น สะท้อนแสงได้ดีขึ้น จึงเห็นร้ิวรอยจางลง แต่พอล้างหน้าแล้วพวกซิลิโคนเหล่านี้ก็หลุดออกหมดแล้ว

tri-aktiline เนื้อจะออกหนืด ๆ เล้กน้อยขอรับ บางคนอาจจะไม่ชอบเพราะรู้สึกว่าทายาก คงเหมาะกับผู้ที่มีผิวค่อนข้างแห้งหน่อย นอกจากผลทางคอสเมติคที่ช่วยเตืมร่องลึกผิวชั่วคราวแล้ว ก็ยังมีสารบำรุงพวกสารแอนติออกซิแดนท์ต่าง ๆ มาให้เยอะเหมือนกัน

ก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีขอรับ แต่ไมไ่ด้ก่อปาฏิหารย์ช่วยลดเลือนริ้วรอยได้จริงอย่างที่เราคาดหวังไว้

 

โดย: PuPe_so_Sweet 18 มีนาคม 2552 16:11:06 น.  

 

เป็นอีกคนที่ใช่แล้ว หน้าแหกสิวขึ้นเยอะก็เพราะยี่ห้อนี้เหมือนกันคับ

 

โดย: CHon IP: 79.212.126.167 19 มีนาคม 2552 22:08:20 น.  

 

น้องปูเป้ พี่มีเรื่องรบกวนอยากจะถามหน่อยคะ หากพี่สั่งซื้อ Paula'a choice จากเว็บไซด์ในไทย แต่ไม่ได้สั่ง pre-order จากอเมริกา มีโอกาสเป็นของปลอมหรือเปล่า และที่ผ่านมามีของปลอมออกมาขายบ้างหรือเปล่า มีวิธีดูหรือสังเกตได้อย่างไรบ้างว่าอันไหนเป็นของจริงหรือของปลอม

 

โดย: คนความรู้น้อย IP: 203.113.22.135 20 มีนาคม 2552 13:46:43 น.  

 

เท่าที่ปูเป้รู้ Paula's Choice ยังไม่มีของปลอมขอรับ เพราะว่ามันยังไมไ่ด้โด่งดังอะไรขนาดนั้น

 

โดย: PuPe_so_Sweet 20 มีนาคม 2552 15:42:15 น.  

 

สู้ๆ นะคะ คุณปูเป้ วันนี้เป็นวันแรกที่แพทตัดสินใจอ่านบลอ็ค ปูเป้คุง วันแรกค่ะ

ฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ

 

โดย: แพทซี่ (pinky-tannie ) 25 มีนาคม 2552 22:49:12 น.  

 

จากที่หน้าเราใสๆๆๆๆๆๆ
ใช้ปุ๊ปหน้าเนี่ยสิวพรึ่บจะเป็นปีแล้วยังม่ายหายเรย
ม่ายน่าอยากลองใช้เลย
เฮ้อ

 

โดย: print_panda IP: 119.42.66.103 29 มีนาคม 2552 0:50:00 น.  

 ถูกใจ Comment # 37 อย่างแรง!

ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้คุณปูเป้นะคะ ... ('o^)/

 

โดย: แอบชอบ blog นี้เข้าให้แล้ว IP: 115.67.107.106 29 มีนาคม 2552 2:44:33 น.  

 

ชอบมาก artistry ใช้อะไรมาไม่เคยถูกใจเท่าแบรนด์นี้เลย เป็นคนชอบลองใช้เครื่องสำอางมาหลายยี่ห้อมาก บางทีก็แอบใช้ปรอทบ้าง หน้าก็ขาวจริงแต่สุขภาพผิวไม่ดีเลย แต่พอมาลองใช้แค่ 2 ตัว ตัวสกินรีฟิชชิ่งโลชั้น กับ เพียว ไวท์เอสเซน 2 อาทิตย์เท่านั้นเอง รู้สึกได้เลยว่าผิวเนียน กระจ่าง ทาแป้งติดทนนานขนาดใช้แป้งฝุ่นนะเนี่ย
กลางเดือนเม.ย เค้าจะออกชุดพื้นฐานตัวใหม่ รออยู่ออกเมื่อไหร่จะขอจับจองเป็นคนแรก

 

โดย: จอย IP: 61.7.171.39 30 มีนาคม 2552 11:00:15 น.  

 

โอ้ว สาวก artistry มาเยือนถึงถิ่นเลยนะค่ะ
คุณจอย
อัพเดตมากๆ กับตัวชุดพื้นฐานที่กำลังจะออกใหม่
รอดูอยู่เช่นกันค่ะ รอดู

 

โดย: ชมพู่ IP: 202.28.25.182 30 มีนาคม 2552 12:52:43 น.  

 

รอดูชุดพื้นฐานใหม่ด้วยใจระทึกเช่นกัน

ใจก็หวังว่ามันคงจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีจริง ๆ เพราะปูเป้ก็อยากให้ผู้บริโภคมีตัวเลือกผลิตภัณฑ์ดี ๆ ในท้องตลาดเพิ่มขึ้นขอรับ

PS. คุณชมพู่ทำเรื่องบล้อกไปถึงไหนแล้วรึขอรับ?

 

โดย: PuPe_so_Sweet 30 มีนาคม 2552 16:43:11 น.  

 

กรี๊ดดดด........
โอ้วคุณปูเป้ค่ะ
สวัสดีค่ะ
เรื่อง blog นั้นนะค่ะน่าจะไม่เกินสิ้นเดือนเมษานี้นะค่ะ
เดี๊ยนได้เรียนรู้มากมายหลายเรื่องนะค่ะ
มันไม่ง่ายจริงๆค่ะ อย่างที่เคยบอกไว้นะค่ะ
กลัว กลัวค่ะที่เรื่องเรารู้ไม่ครอบคลุมมากพอ แล้วคนอื่นเขาจะมาว่าเราได้
เดี๊ยนฟุ้งซ่านจนไปดูหมอดูเลยล่ะค่ะ เดี๊ยนเครียดค่ะ
โอ้ย... ไม่ไหวแล้วค่ะคุณปูเป้
ทำเสร็จเมื่อใด จะหลังไมค์มาบอกนะค่ะ
ด้วยความเคารพ รักค่ะ

 

โดย: ชมพู่ IP: 202.28.25.182 31 มีนาคม 2552 13:04:18 น.  

 

คุณปูเป้พูดถูกทั้งหมดทุกอย่างตามนั้นแหละค่ะ
สิ่งสำคัญที่สุดคือ มันเป็นสิ่งที่เรารักจริงๆด้วยนะค่ะ
สิ่งที่สำคัญไปกว่านั้นอีกคือ ในเมื่อเราอยากนำสิ่งที่เรารักไปถ่ายทอด บอกกล่าวให้คนหมู่มากรู้
การแสดงออกถึงสิ่งที่เรารัก จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากกว่า
การแสดงออกของแต่ละบุคคลล้วนแตกต่างกัน
และด้วยความเป็นคน จึงหนีไม่พ้นการนำเอาทัศนคติและความคิดที่เป็นปัจเจกใส่เข้าไปด้วย
เราไม่มีทางปฏิเสธสิ่งนี้ได้เลยใช่ไหมค่ะ?
และด้วยความจริงอันนี้ คนอื่นๆ เขาก็เป็นคนเช่นกันกับเรา เขาจึงมีทัศนคติและความคิดที่เป็นของเขา
ซึ่งอาจจะไม่เหมือนกับเรา อาจตรงข้ามเลยก็เป็นได้
เราหนีไม่พ้นกับสิ่งเหล่านี้จริงๆ
สิ่งที่เดี๊ยนกลัวเป็นที่สุดคือ เจอคนที่ความเห็นต่างจากเราโดยสิ้นเชิง
แล้วตอบว่าเราในอารมณ์ที่ดิบเกินไป โดยไม่ใจเย็นคิดให้ดีเสียก่อน
เอาล่ะค่ะ เดี๊ยนก็พูดไปเรื่อยแหละค่ะ
เอาเป็นว่าเดี๊ยนจะทำตามที่บอกนะค่ะ
ขอบคุณค่ะ

 

โดย: ชมพู่ IP: 202.28.25.182 1 เมษายน 2552 12:54:13 น.  

 

อ่า คิมเรียนเภสัชอ่า

มาอ่านอายไปเรย ก่อนจบ จะอ่านให้กระจ่างแจ้ง

พี่เก่งจังคับ

คิมจะศึกษาไว้ เพราะ จะเรียนสาย เวชสำอาง

ก๊ากกกกกกกกกก


เก่งงงงงงงมากกกกกกกกกกก

ชมเชยย


นศภ. kim

 

โดย: kim IP: 202.176.70.56 2 เมษายน 2552 21:31:33 น.  

 

ถ้าใช้ ยาทา Ratin A มันจะเป็นผลยังไงบ้างอะครับ เห็นบอกว่า มันจะลอก แล้วหน้า แห้ง แล้ว สิวอุดตันมันจะหลุดไหมอะครับ สิว หัวดำด้วย

 

โดย: D'Artes IP: 161.200.255.162 8 เมษายน 2552 16:37:25 น.  

 

คือว่า พี่สาว แนะนำให้ลอง ศึกษาก่อนใช้ดูอะครับ ทั้ง Ratin A
Panoxyln
เพราะว่า ตอนนี้หน้าผลกำลังมีสิวอุดตันขึ้นอะครับ สงสัยน่าจะมาจาก Artistry ชุด ผิวมันอะครับ ใช้มา 1 เดือนแล้ว แต่สังเกตว่า สิวอุดตัว เห่อ อะครับทั้ง แก้ม 2 ข้างเลย
ตอนนี้เลยไม่รู้ว่าควรจะทำยังไงบ้าง พี่ปูเป้ ช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมครับ ?
ผมคิอว่า จะไปหาหมอ ดี หรือว่า ซื้อยา พวก Ratin A มาทาอะครับ ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ ออ...อีกอย่างถ้าหยุดใช้ Artistry แล้วควรใช้อะไรล้างหน้าบ้างครับ แล้วครีมบำรุง ละครับ ขอบคุณครับ

 

โดย: D'Artes IP: 161.200.255.162 8 เมษายน 2552 16:43:42 น.  

 

หลงเข้ามาใน Blog นี้มาเกือบเดือนแล้วค่ะ
ให้ความรู้กับผู้อ่านดีค่ะ เห็นมีคนต่อว่าต่างๆนาๆ
แต่ก็ไม่มีผลกับเราค่ะ เนื่องจากตัวเองอ่านแล้วก็จะคิดตามอีกทีหนึ่ง

ขอให้กำลังใจค่ะ ทำสิ่งดีๆต่อไปค่ะ

*ขอชมค่ะ Blog มีความหลากหลายดีค่ะ อ่านเพลินไปเลยค่ะ

 

โดย: N_t IP: 58.137.58.69 9 เมษายน 2552 5:31:42 น.  

 

ผลิตภัณฑ์บำรุณผิวartistry เป็นoil free

ทั้งหทดเลยป่าวววค้าาา

 

โดย: คนหลงทางง IP: 60.52.77.235 12 เมษายน 2552 12:43:31 น.  

 

คห.ที่ 97
เรื่องการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์
ก่อนที่จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์นั้นเราควรตรวจสอบสภาพผิวของตัวเองก่อนว่าเป็นผิวประเภทไหน
จุดสังเกตุ
1. ผิวมัน จะมีลักษณะของรูขุมขนกว้าง ส่วนใหญ่จะเป็นบริเวณ ทีโซน ซึ่งปัญหาที่พบกับคนผิวมันจะเป็นปัญหาสิว และรอยย่นเมื่อมีอายุมากขึ้น (เป็นธรรมชาติ บ่อต้องตกใจ)
2. ผิวแห้ง จะมีลักษณะรูขุมขนที่เล็ก ผิวหน้าอาจเป็นขุย หรือผื่นแดงได้ง่าย ซึ่งปัญหาที่พบกับคนผิวแห้ง คือ ริ้วรอยเมื่ออายุมากขึ้น
3. ผิวผสม ลักษณะนั้นจะมีการผสมระหว่างผิวแห้งและผิวมันอยู่บนใบหน้า ซึ่งการใช้ผลิตภัณฑ์จริง ๆ แล้วอาจต้องเลือกใช้และเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาลที่เหมาะสม ^_^
เมื่อทราบแล้วว่าตัวเองมีสภาพผิวอย่างไร ค่อยมาพิจารณาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่อไป

จาม คห. ของท่านนั้น ไม่สามารถบอกได้ว่า ปัญหาของสิวที่เกิดขึ้นเกิดจากสาเหตุอะไรกันแน่ เพราะการที่มีสิวเกิดขึ้นจากการใช้ผลิตภัณฑ์มีหลายสาเหตุ ทั้งอาจเป็นเพราะการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตรงกับสภาพผิว หรืออาจเป็นเพราะว่าผิวกำลังมีการปรับสภาพให้เกิดความสมดุลก็ได้ (เนื่องจากผิวเราเคยผ่านการใช้ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ มานานซึ่งอาจทำให้ผิวเรามีการปรับสภาพผิวให้เกิดความไม่สมดุล)

สิ่งที่จะแนะนำ คือ สังเกตสภาพผิวก่อนว่าเป็นประเภทไหน จากนั้นเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับสภาพผิว หากยังมีอาการของสิวก็ให้ลองใช้ไปสักระยะเพื่อให้ผิวได้มีการปรับสภาพก่อน แต่หากยังไม่หายจริง ๆ เราคงต้องคุยกันนอกรอบแล้วล่ะครับ..ฮ่า ๆ ๆ ๆ เพราะข้อมูลมันเยอะเหลือเกิน พิมพ์ไม่ไหวหรอกครับ

อีกอย่างนะครับ..ถ้าอยากจะใช้ผลิตภัณฑ์ของ Artistry จริง ๆ แล้ว ขอแนะนำว่า..ลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะจะดีกว่ามั้ย เช่น Tolsom ซึ่งได้มีการค้นคว้าและวิจัยมาแบบพี่กะน้องของ Artistry เลยนะครับ..ลองใช้ดูนะครับ...แล้วหน้าก็จะใสเหมือนผมเลย.. ^_^ อิอิ

 

โดย: Mr. Han IP: 203.121.176.4 12 เมษายน 2552 15:01:27 น.  

 

Artistry : Pore Cleansing Masque
"สิ่งที่ผิวคุณไม่ต้องการที่สุดคือความเย็นซาบซ่าจาก Menthyl Pca
ทำไมน่ะหรือ?
เพราะมันก่อการระคายเคืองน่ะสิ!!!"


เห็นด้วยอย่างยิ่ง เพราะเคยใช้เหมือนกัน
แสบหน้ามาก ๆ
แต่ทำให้สิวหายไปเหมือนกันนะ
แต่ไม่ไหว ๆ รู้สึกว่ามันกัด ๆ หน้ายังไงก็ไม่รู้

 

โดย: HAYDEN PANETTIERE IP: 124.122.250.237 17 เมษายน 2552 17:17:43 น.  

 

อัพเดท ตอนนี้ผลิตภัณฑ์ชุดพื้นฐานนี้ เค้าไม่มีขายแล้วเปลี่ยนเป็นรุ่นใหม่แล้วเน้อ เป็น Artistry essentials สารสกัดธรรมชาติ มาจาก 5 ทวีป ยังไงช่วยรีวิว รุ่นใหม่ให้ดูมั้งนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าคะ

 

โดย: orange_ka IP: 124.120.168.109 23 เมษายน 2552 17:44:52 น.  

 

ปุเป้ได้ส่วนผสมครบของ Artistry essentials ครบแล้วขอรับ เหลือเก็บข้อมูลพวกคำโปรย ราคา แล้วก็ลองให้เรียบร้อยก่อน แล้วค่อยอัพเดททีเดียวขอรับ

ยังไงก็รอหน่อยละกันนะขอรับ เพื่อความสมบูรณ์ของข้อมูล

 

โดย: PuPe_so_Sweet 24 เมษายน 2552 1:41:57 น.  

 

Donating
Artistry Cream L/X

aqua, petrolatum, glycerin, isostearyl palmitate, butylene glycol, glyceryl stearate, peg-100 stearate, squalane, triethylhexanoin, dimathicone, hdi/trimethylol hexyllactone crosspolymer, c10-30 cholesterol/lanosterol esters, caprylic/capric triglycerides, cetyl alcohol, sorbitan stearate, disodium bis-dioleoyl glycerophosphoglycerin, spinacia oleracea leaf extract, arabidopsis thaliana extract, carnosine, methyl dihydroxybenzoate, micrococcus lysate, allantoin, dipotassium glycyrrhizate, arginine/lysine polypeptide, hexapeptide-9, dipeptide-4, alpinia speciosa leaf extract, avena sativa kernel extract, hydrolyzed soy protein, laminaria digitata extract, oenothera biennis seed extract, prunus yedoensis leaf extract, rosmarinus officinalis leaf extract, saccharomyces/xylinum/black tea ferment, panthenol, sericin, sodium hyaluronate, beta sitosterol, ceramide-3, lecithin, glycine soja oil, limnanthus alba seed oil, oenothera biennis oil, tocopheryl acetate, tetrahexyldecyl ascorbate, hydrolyzed oats, acetyl glucosamine, glucose, ammonium polyacryloyldimethyl taurate, arginine, carbomer, behenyl alcohol, chondrus crispus, cyclopentasiloxane, hydroxyethylcellulose, isohexadecane, polysilicone-11, polysorbate 20, polysorbate 80, silica, xanthan gum, parfum, chlorphenesin, methylparaben, disodium edta

guitarist.max@gmail.com

 

โดย: Guitarist IP: 125.24.71.56 25 เมษายน 2552 23:44:26 น.  

 

อยากให้รีวิวชุด pure white ด้วยค่ะ
ขอเป็นกำลังใจให้คุณปูเป้ต่อไปค่ะ

 

โดย: ploy IP: 61.19.199.142 3 พฤษภาคม 2552 14:28:24 น.  

 

รอคุณปูเป้สับชุดพื้นฐานตัวใหม่ค่ะ

 

โดย: Toon IP: 124.120.62.30 4 พฤษภาคม 2552 19:04:50 น.  

 

มาเจอบล็อคคุณปูเป้โดยบังเอิญวันนี้เอง ได้ความรู้เยอะเลยค่ะ ขอบคุณมาก ๆ เลย อยากจะแลกเปลี่ยนประสบกาณ์บ้าง ขอเล่าละกันนะคะ

เมื่อก่อนมีสิวเยอะมาก รอยหลุม ๆ แดง ๆ จากสิวก็เยอะเหมือนกัน หน้าคล้ำด้วยคะ แต่พอมาใช้ Artistry หน้าก็ใสขึ้น รอยสิวค่อย ๆ จางหายไป ที่ใช้อยู่ก็มี

Skin refinishing lotion - อันนี้รู้สึกดีมากค่ะ หน้าใสขึ้นเยอะ
Blemish control - อันนี้ก็ดีมาก เพราะทำให้รอยแดง ๆ ดำ ๆ จากสิวจางหายไปเยอะมาก แต่ว่าไม่ได้ใช้แต้มสิวนะคะ
Replenishing Eye Creme - นี่ก็ดีมากค่ะ เพราะนอนดึกมาก ๆ แต่ตาไม่คล้ำไม่ย่นเลย เทียบกับช่วงที่ไม่ได้ใช้ยิ่งเห็นได้ชัดเจนค่ะ
Pure white Toner - อันนี้ก็หอมดี แต่ก็ไม่ได้รู้สึกอะไรนอกจากนี้ค่ะ
Pure white Essence - นี่ก็อีกอันที่ใช้แล้วหน้าใสขึ้นมาก
Pure white Moisturiser - ดีค่ะ ที่ไม่เหนอะ อิอิอิ
Pure white creme - นี่ก็รุ้สึกดีค่ะ
Polishing scrub - สิวเสี้ยนหายไปได้เยอะและรู้สึกว่าหน้าใสขึ้น
Pore Clensing Masque - ส่วนอันนี้รู้สึกว่าดีนะคะ
Creamy Massage - อันนี้ประทับใจมากค่ะ ช่วงไหนได้นวดหน้า ก็จะยิ่งเห็นความแตกต่างชัดเจนมาก ๆ ค่ะ

ส่วน Pure white นั้น จากการที่ได้ใช้นั้นพบว่า ทำให้หน้าใสและขาวขึ้นจริงค่ะ แต่ก็ไม่ได้ทำให้หน้าขาวมากมายจนเวอร์จนหนีสีผิวแท้ ๆ ของตัวเอง ตัว Pre white น่าจะหมายความว่าทำให้หน้ากระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ ป้องกันและลดผลจากสิ่งที่ทำให้หน้าหมองคล้ำ มากกว่านะคะ

แต่ก็เคยได้ยินเหมือนกันค่ะที่ว่าใช้ Pure white แล้วแพ้ นั่นก็คงเป็นที่สภาพผิวของแต่ละคนด้วย แต่ที่ AMWAY ถูกต่อต้านก็คงจะเป็นเพราะนักธุรกิจบางคนพูดเกินจริง ไม่ยอมรับความจริงที่เป็น(เรื่องลูกค้าแพ้เครื่องสำอาง) เชียร์ให้ซื้อสินค้าจนเกินไป และไม่ยอมให้คืนสินค้า

ความจริงแล้วการคืนสินค้านั้น บอกแล้วว่ารับประกันความพอใจ ยินดีคืนเงินเต็มจำนวน ถ้านักธุรกิจคนไหนไม่ยอมคืนเงิน เราก็สามารถคืนสินค้าและรับเงินคืนเต็มจำนวนได้ที่ AMWAY SHOP ทุกที่ และบอกไปเลยว่านักธุรกิจคนไหนไม่ยอมทำตามข้อนี้อย่างที่มีใครบอกไว้ก่อนหน้านี้แล้ว

เครื่องสำอางในโทรทัศน์ โฆษณาชวนเชื่อมากมาย ใช้แล้วไม่ได้เป็นแบบที่โฆษณา ไม่ได้ผลตามที่คาดไว้ หรือใช้แล้วแพ้ ทำไมไม่เห็นไปวีนคนขายหรือวีนห้างร้านที่นำมาขายเลย แถมไม่ได้รับประกันความพอใจยินดีคืนเงินเต็มจำนวนอีกต่างหาก
ส่วนสินค้า AMWAY ที่ใช้แล้วแพ้ แล้วก็ประณามไปถึงบริษัท ... ???

เครื่องสำอางไหน ๆ ก็บอกว่าผ่านการทดสอบการแพ้แล้วแทบทุกยี่ห้อ ใช้ยี่ห้อไหน ๆ แล้วแพ้ก็ไม่เห็นว่าอะไร คืนสินค้าแล้วรับเงินคืนก็ไม่ได้ แต่ ใช้ AMWAY แล้วแพ้ก็ประจาน แถมบางคนได้รับข้อมูลที่ผิด ๆ มาก็เอามาด่ากัน ... แต่อันนี้ก็เข้าใจนะคะ ว่าอาจจะนักธุรกิจบางคนก็ไม่มีความรับผิดชอบ และไม่ได้ให้ข้อมูลตามจริงหรือปิดบังข้อมูลบางอย่าง

ไม่ได้ว่า ARTISTRY ดีเลิศขนาดได้ผลอย่างที่ทุกคนอยากให้เป็น เพียงแต่จะบอกว่า เครื่อสำอางไหนก็ได้ที่ถูกกับผิวตัวเอง ที่ใช้แล้วพอใจ ก็ดีไป ไม่ได้หมายความว่าเครื่องสำอางราคาแพงจะใช้ได้ผลดีกับคนทุกคนเสมอไป

สุดท้าย เครื่องสำอาง ก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เลยที่ผลของมันจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวขอแต่ละคน

ขอบคุณ

 

โดย: SEASA-AMWAY IP: 58.8.193.46 4 พฤษภาคม 2552 19:10:38 น.  

 

ขออภัยค่ะ ขอแก้คำผิดตรงย่อหน้าที่ บรรทัดที่ 2
จาก Pre white เป็น Pure white

ย่อหน้าที่ 9 บรรทัดที่ 1
จาก เครื่อสำอาง เป็น เครื่องสำอาง

ขออภัยอีกครั้งนะคะ ^-^

 

โดย: SEASA-AMWAY IP: 58.8.193.46 5 พฤษภาคม 2552 1:45:05 น.  

 

ปูเป้เห็นด้วยขอรับ ที่ AMWAY โดนคนแบนมาก ๆ เป็นเพราะ "ผู้ขาย" หรือ "นักธุจกิจแอมเวย์" ส่วนหนึ่ง ที่ไม่รับผิดชอบและเห็นแก่รายได้มากกว่า

เรื่องผลิตภัณฑือื่นๆ ปูเป้ไม่ทราบนัก แต่กระผมยังไม่เคยเห็นแบรนด์เครื่องสำอางที่ Perfect ทุกผลิตภัณฑ์ดีเลิศทั้งหมดในแง่ของส่วนผสม (แม้แต่ Paula's Choice เองก็ยังมีตัวที่ส่วนผสมไม่ได้เรื่องอยู่บ้างเลย)

ผลิตภัณฑ์ Artistry มีดีอยู่หลายตัว แต่มันก็มีตัวที่ไม่น่าลงทุนอยู่ด้วยเหมือนกัน (ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่ทุกแบรนด์ก็ต้องมี) ปูเป้ก็ให้ข้อมูลที่วิเคราะห์มาเหล่านี้แก่ทุกคน ให้ไปเลือกพิจารณากันเอาเอง แต่ปัญหาส่วนใหญ่ที่มีการ Debate เกิดขึ้นในบล็อกนี้ก็คือ นักธุรกิจ Amway บางคน ไม่ยอมรับว่าสินค้าของเขามีข้อเสีย และยืนยันเป็นกระต่ายขาเดียวว่าของเขาดีที่สุดในโลก

ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าอยากให้ภาพลักษณ์ของ Amway ดีขึ้น กระผมคิดว่าต้องแก้ที่นักธุรกิจแล้วขอรับ เพราะระบบอื่น ๆ มันเป็นมาตรฐานดีอยู่แล้ว

ขอบพระคุณที่ร่วมแชร์ความคิดเห็นอันเป็นประโยชน์นะขอรับ :D

 

โดย: PuPe_so_Sweet 5 พฤษภาคม 2552 11:52:10 น.  

 

ยังไงรบกวนอัพเดต artistry essential ไวๆนะครับ

กำลังรออ่านอย่างใจจดใจจ่อครับ แล้วชุดเพียวไวท์ และชุดไทม์ (บางตัวก็ยังดี)

ผมใช้แบรนด์นี้หลายตัวอยู่ แต่ก็ไม่ทั้งหมด มีปนๆกันไป โดยรวมคิดว่าสินค้าแบรนด์นี้ดี แต่ไม่ค่อยรู้จักส่วนผสมเท่าไหร่

ยังไงรบกวนด้วยนะครับ

5 5 ขอบคุณคร้าบบบบบบ

 

โดย: stevtboy26 IP: 222.123.147.245 5 พฤษภาคม 2552 21:46:12 น.  

 

แอบเห็นด้วยกะคุณปูเป้เรื่องที่กล่าวว่าไม่มีเครื่องสำอางbrand ที่ perfect ทุกตัว

โดยส่วนตัวเป็นสมาชิกแอมเวย์เหมือนกัน เพราะรำคาญรุ่นพี่ที่ตามตื้อขอให้ช่วยสมัครสมาชิกให้

ที่ซื้อก็มีตัวเดียว คือ skin refinishing lotion เพราะรู้สึกว่าใช้ดีตัวเดียวจริงๆ

ตัวอื่นๆก็พยายามใช้สินค้าไทย ผมชอบใช้ OP นะ รู้สึกดีและไม่แพ้ด้วย!!!

สู้ๆๆนะครับ ติดตามงานของคุณมาพอสมควร แต่ไม่เคยเม้นท์ วันนี้คุณทำให้หลายๆคนมองเครื่องสำอางที่ฉลากมากขึ้นนะ!!!

 

โดย: beer_babor IP: 58.8.114.182 5 พฤษภาคม 2552 23:27:02 น.  

 

ข้ามาอ่านโดยบังเอิญ ไม่ได้เป็นนักธุรกิจ amway` แต่แค่อ่านหัวข้อนำข้างต้นก็ทราบว่า คุณปูเป้ ค่อนข้าง รังเกียจสินค้า แอมเวย์ เป็นทุนเดิมอยู่แล้วหรือปล่าว ซึ่งก็โจมตีตั้งแต่ยังไม่ได้-review เลย ซึ่งถ้าเป็นกลางจริง ผมก็ไม่เห้นสมควรว่าจะ ไป กระแนะกระแหนม ถึงยอดขาย ว่าเป็นโฆษณาชวนเชื่อ หรือ ส่วนลดอะไรก็ตาม ที่ไม่ได้เกี่ยวกับผลิตภัณท์เลย
ผมว่าไม่ค่อยยุติธรรมนัก ซึ่งคุณเองก็เป็นเจ้าของเว็ป แต่มาสรุปเอาเองโดยใข้ความคิดตัวเองเป็นหลัก และขาดความเป็นกลาง แต่ทุกคนหากไปอ่านreview `สินค้าอื่นๆ จะไม่เห็นว่าจะจั่วหัวหนักอย่างนี้ แต่ออกจะเชียร์สินค้า puala`ออกนอกหน้า เพราะเนื่องจากชอบเป็นการส่วนตัวหรือปล่าว ใข้แล้วตัวเองชอบ ไม่ควรนำมาเป็นตัวขี้นำให้ดูจนเลิสเลอ

ดังนั้นผมอยากให้คุณปูเป็ ช่วยพิจารณาด้วยว่า หาก จะทำการ ริีวิว สินค้าตัวใด ก็ไม่ควรที่จะมีการลำเอียง อย่างเห็นได้ขัดแบบนี้

หากข้อความของผม ท่านใดก็ตาม ที่อ่านแล้วไม่เห็นด้วย ขอให้ผู้อ่านทุกท่านลองอ่านดุการเกริ่นนำสินค้าของทุกผลิตภัณท์ จะเห็นว่าจะมิได้โดนโจมติหนัก เหมือนของ แอมเวย์

ขอบคุณครับ

หวังว่าคุณปูเป็ จะนำข้อติชมของผมไปเพื่อพิจารณา และเปลี่ยนแปลงในครั้งต่อๆไป
หากเป็นไปได้ก็อยากให้พิจารณาในการ ปรับปรุงข้อความการเกริ่นนำสินค้า ตัดทอน บางประโยชน์ออกไป เพื่อความเป็นกลางและเหมาะสม

 

โดย: h IP: 125.25.196.15 6 พฤษภาคม 2552 23:30:29 น.  

 

พี่เป้ค่ะ อยากให้พี่เป้ติดตาม เรื่องชุดพื้นฐานที่ออกมาใหม่คือชุด

เอสเซนเชียลส์ บาลานซิ่ง ซิสเต็ม
BALANCING SYSTEM

กับเอสเซนเชียลส์ ไฮเดรทติ้ง ซิสเต็ม
HYDRATING SYSTEMค่ะ

ว่าจะเป็นอย่างไร อยากคุยหลังไมค์กะพี่เป้จังเลย

ตอนนี้กำลังใช้ชุดบาลานซิ่งอยู่กำลังรอดูผลเรื่อยๆ

อยากปรึกษาเรื่องเครื่องสำอางในอีกหลายๆยีห้อ

ขอบคุณพี่เป้ที่ให้ความรู้ดีดีนะค่ะ

ติดตามบล๊อกพี่เป้มานานมากๆๆๆๆๆเลย

ตั้งแต่พี่ไปรีวิวไว้ในพันทิป

แต่ก็ไม่เคยมาเม้นเลย
น้าเนี่ย

ยังไงขอเมล์พี่เป้หลังไมค์ก็ได้นะค่ะ อยากคุยด้วยจ้าาา

 

โดย: sazzygirlz IP: 125.24.201.42 7 พฤษภาคม 2552 6:58:17 น.  

 

อ่อ อีกอย่างนะค่ะ มีเรื่องที่เกี่ยวกับนักธุรกิจแอมเวย์ที่ทำตัวไม่ดี

ที่โดนหลอกให้ใช้ ชุด time defiance ทำให้สิวเห่อขึ้นเลย

โดยไม่ผ่านการใช้ชุดพื้นฐาน

สุดๆจริงๆ

เลยต้องไปขอลาออกเปลี่ยนนักธุกิจ

ไงก็ไว้คุยกันนะจ้ะพี่เป้

 

โดย: sazzygirlz (kwanggalo ) 7 พฤษภาคม 2552 7:05:39 น.  

 

ผมกำลังงงกะ comment ที่ 112 ........ ถ้ายังอยากยืนยันความคิดตนเอง ตอบคำถามบางข้อที่ผมอยากถามหน่อยนะครับ

1- เจ้าของเว็ปมีสิทธ์วิจารณ์สิ่งต่างๆตามใจตัวเองรึเปล่าครับ?...... นักหนังสือพิมพ์เขียนข่าวตามความคิดตัวเอง นักวิจารณ์เล่าข่าวก็อ่านและถ่ายทอดข่าวตามความคิดของตัวเอง แล้วผู้เล่นบล๊อกต้องใช้ความคิดคนอื่นในการวิจารณ์รึครับ? อ่านที่คุณพิมพ์มาแล้วมันดูเข้าตัวมากกว่านะ

2- ลำเอียงเหรอครับ? ไม่ทราบว่าคุณได้อ่านสับแหลกสินค้าแบรนด์ใดที่พี่ปูเป้ใส่ไว้ในบล๊อกบ้าง แบรนด์ Clinique ที่พี่ปูเป้บอกเลยว่าเค้านิยมชมชอบแบรนด์นี้ ยังโดนสับแหกมากกว่าจั่วหัวของ Artistry ด้วยซ้ำ แล้วมันลำเอียงตรงไหน..... ที่สำคัญ ความลำเอียงมาจากข้อมูลของสินค้ารึเปล่าครับ?

ดูง่ายๆว่า พี่ปูเป้มักจะรีวิวผลิตภัณฑ์โดยอ้างอิงส่วนผสมเป็นหลัก ถ้าเห็นว่าครีมสองตัวที่ส่วนผสมคล้ายๆ ( หรือไปในแนวทางที่เหมือนกัน ทั้งราคา ขวดบรรจุ ต่างกันแค่ยี่ห้อ ) แล้วอันนึงได้มงกุฏ อีกอันได้ไฟแดง อันนี้ลำเอียงครับ เห็นๆเลย

แต่แบบนี้มันลำเอียงตรงไหนครับ รบกวนอธิบายหน่อยว่าอ่านแล้วคุณมองแบรนด์นี้แย่กว่าแรนด์อื่นๆได้จากไหน ส่วนผสม หรือคำโปรย ?

ถ้าอ่านแค่คำโปรยแล้วมันดูแย่ขนาดนั้น แนะนำว่าอย่าอ่านรีวิวของพี่ปูเป้เลยครับ เพราะสิ่งที่พี่ปูเป้บอกกับคนอื่นๆเสมอคือสิ่งสำคัญอยู่ที่เนื้อหาสาระที่สามารถยืนยันได้ มีที่มาที่ไป ไม่ใช่คำโฆษณา ถ้าคุณอ่านมาขนาดนี้แล้วยังตัดสินสิ่งต่างๆจากแค่คำโฆษณาแล้วหาว่าลำเอียงได้.... คุณอาจจะยังเข้าไม่ถึงสิ่งที่พี่ปูเป้พยายามเรียบเรียงให้ได้อ่านกันนะครับ

 

โดย: virgoboyx 7 พฤษภาคม 2552 14:28:41 น.  

 

รอดูรีวิว ไลน์ essential ใหม่นะฮะ
พี่ปูเป้ได้ส่วนผสมเร็วมั่ก มาก
เร็วกว่าเดี๊ยนอีก รอดูนะฮะ

 

โดย: Chompoo_X-ray 11 พฤษภาคม 2552 23:50:51 น.  

 

พี่เป้คะพี่เป้รู้จริงเรื่องนี้จริงๆเหรอ ถ้าไม่รู้จริงอย่าแสดงความโง่ออกมาประจานตัวเองซิคะ แล้วอีกอย่างว่างมากมายนะคะเนี่ย ที่บ้านเป็น สคบ เหรอคะมานั่งซื้อเครื่องสำอางค์ที่ตัวเองว่าไม่ดีๆๆมาใช้แล้วก็วิจารณ์ เอ๊ะหรือว่าไม่ได้เคยใช้แต่ตรูอยากโม้ ๆๆ 55+

 

โดย: เป็นกลางซะมั่งก็ดี IP: 58.10.146.49 12 พฤษภาคม 2552 9:15:04 น.  

 

ไม่รู้ว่าคุณปูเป้จงเกลียดจงชังแอมเวย์อะไรนักหนา?

เถ้าเอาจริงๆข้อมูลแต่ละอย่างที่คุณเป้เขียนมา เขียนแหล่งอ้างอิงไว้ด้วยก็ดีเหมือนกันนะคะ เพื่อความเป็นกลางอย่างแท้จริง ไหนๆจะเขียนข้อเท็จจริงแล้ว ให้ข้อมูลนิดนึงก็ได้ว่าที่หาข้อมูลมาจากที่ไหน ถ้ามองอย่างนี้มันก็ดูเป็นกลางมากขึ้นนะคะ

คนขายแอมเวย์ผิดตรงไหนหรือคะ? คนที่ทำแอมเวย์ดีๆก็มีเยอะแยะไป บางคนเค้าไม่ชอบง้อ ไม่ชอบตื๊อแต่ประสบความสำเร็จได้ก็มีถมเถ เพียงแต่ว่าปูเป้กำลังใช้ประสบการณ์ที่ตัวเองเคยเจอคนทำแอมเวย์แบบแย่ๆมาตัดสินคนทำแอมเวย์ทั้งหมดหรือเปล่า? คนขายแอมเวย์ที่ปูเป้เจอเค้าอาจจะมีวิธีการผิดๆก็ได้ ปอว่ามันเหมือนกับการที่บอกว่าคนไทยมีน้ำใจ หรือ สยามเมืองยิ้ม แต่เอาเข้าจริง คนไทยเราเป็นแบบนั้นทุกคนไหม ก็ไม่อยู่ดี ปอว่าสังคมคนเรามันก็มีทั้งคนดีและคนเลวปะปนกันไป อันนี้ความคิดของปอคนเดียวนะ ไม่เห็นด้วยก็แล้วไป

อีกอย่าง เอาเข้าจริง แอมเวย์ก็เป็นธุรกิจขายตรงที่ถูกต้องตามกฎหมาย ไม่งั้นจะมีตำรวจ หมอ หรือนักธุรกิจระดับพันล้านอย่างคุณวันชัยมาทำทำไมกัน? อย่างน้อยๆที่สุดก็ยังดีกว่าไปขายยาบ้านี่นา ปล้น จี้เขามานี่นา จริงไหมคะ? ทุกวันนี้ก็มีธุรกิจขายตรงตั้งมากมายในประเทศไทยที่มีสินค้า มีสกินแคร์ ซึ่งบางคนใช้ก็ดี บางคนใช้ก็ไม่ดี ของแบบนี้มันลางเนื้อชอบลางยาค่ะ ถ้ามองแบบนี้มันก็ Fair Enough ถูกไหมคะ?

และเรายืนยันว่าไม่ว่าจะเป็นเพชรหรือสมาชิกทั่วไป ทุกคนก็ซื้อสินค้าในราคาลด 25% เหมือนกันหมดค่ะ เพชรก็ไม่ได้มีิสทธิลด 40% ตามที่เข้าใจนะคะ ถ้าไม่เชื่อ...ลองศึกษาแผนการตลาดดูเองก็ได้ค่ะ

ก็เท่านี้แหลค่ะที่อยากแลกเปลี่ยนความเห็นไว้ เพราะครอบครัวเราก็เป็นครอบครัวหนึ่งที่มีคุณอาเคยติดยา วันๆเอาแต่เมาเหล้า ติดการพนัน แต่พอครอบครัวเรามีธุรกิจแอมเวย์เข้ามา ตอนนี้คุณอาก็ทำธุรกิจแอมเวย์จนประสบความสำเร็จระดับเพชร จากกากเดนของสังคมที่ถูกตราหน้า วันนี้กลับมีคนนับถือคุณอามากมาย ธุรกิจนี้เปลี่ยนวิถีชีวิตครอบครัวของเราจริงๆ แบบนี้..เราคงไม่ผิดใช่ไหมคะ? ถ้าจะบอกว่าเรารักแอมเวย์และผลิตภัณฑ์ของแอมเวย์มากแค่ไหน ส่วนคนอื่นจะคิดอย่างไร..เราก็ไม่ว่ากันค่ะ นี่เป็นแค่ความคิดเห็นนึงเท่านั้น

ขอบคุณค่ะ

 

โดย: รักแอมเวย์ค่ะ IP: 124.120.192.46 14 พฤษภาคม 2552 0:58:44 น.  

 


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Comment # 112ข้ามาอ่านโดยบังเอิญ ไม่ได้เป็นนักธุรกิจ amway` แต่แค่อ่านหัวข้อนำข้างต้นก็ทราบว่า คุณปูเป้ ค่อนข้าง รังเกียจสินค้า แอมเวย์ เป็นทุนเดิมอยู่แล้วหรือปล่าว ซึ่งก็โจมตีตั้งแต่ยังไม่ได้-review เลย ซึ่งถ้าเป็นกลางจริง ผมก็ไม่เห้นสมควรว่าจะ ไป กระแนะกระแหนม ถึงยอดขาย ว่าเป็นโฆษณาชวนเชื่อ หรือ ส่วนลดอะไรก็ตาม ที่ไม่ได้เกี่ยวกับผลิตภัณท์เลย
ผมว่าไม่ค่อยยุติธรรมนัก ซึ่งคุณเองก็เป็นเจ้าของเว็ป แต่มาสรุปเอาเองโดยใข้ความคิดตัวเองเป็นหลัก และขาดความเป็นกลาง แต่ทุกคนหากไปอ่านreview `สินค้าอื่นๆ จะไม่เห็นว่าจะจั่วหัวหนักอย่างนี้ แต่ออกจะเชียร์สินค้า puala`ออกนอกหน้า เพราะเนื่องจากชอบเป็นการส่วนตัวหรือปล่าว ใข้แล้วตัวเองชอบ ไม่ควรนำมาเป็นตัวขี้นำให้ดูจนเลิสเลอ

ดังนั้นผมอยากให้คุณปูเป็ ช่วยพิจารณาด้วยว่า หาก จะทำการ ริีวิว สินค้าตัวใด ก็ไม่ควรที่จะมีการลำเอียง อย่างเห็นได้ขัดแบบนี้

หากข้อความของผม ท่านใดก็ตาม ที่อ่านแล้วไม่เห็นด้วย ขอให้ผู้อ่านทุกท่านลองอ่านดุการเกริ่นนำสินค้าของทุกผลิตภัณท์ จะเห็นว่าจะมิได้โดนโจมติหนัก เหมือนของ แอมเวย์

ขอบคุณครับ

หวังว่าคุณปูเป็ จะนำข้อติชมของผมไปเพื่อพิจารณา และเปลี่ยนแปลงในครั้งต่อๆไป
หากเป็นไปได้ก็อยากให้พิจารณาในการ ปรับปรุงข้อความการเกริ่นนำสินค้า ตัดทอน บางประโยชน์ออกไป เพื่อความเป็นกลางและเหมาะสมโดย: h IP: 125.25.196.15 วันที่: 6 พฤษภาคม 2552 เวลา:23:30:29 น.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ถึงคุณ h

กระผมจะพยายามเชื่อนะขอรับว่าคุณไม่ได้เกี่ยวข้องกับแอมเวย์ เพราะเห็นคุณเป็นเดือดเป็นร้อนแทนกันเหลือเกิน

บอกว่าปูเป้โจมตีแอมเวย์รุนแรง กระแนะกระแหนเป็นพิเศษ ไม่เหมือนแบรนด์อื่น ไม่เป็นกลาง กระผมอยากรู้ว่าคุณอ่าน Blog ที่มีประมาณ 140 หัวข้อ หมดแล้วรึยังขอรับ

ขอยกตัวอย่าง คำนำของแบรนด์อื่น ๆ มาให้ชมละกัน

"แท้จริงแล้ว Clinqiue ก็ยังเป็นเครื่องสำอางธรรมดา ไม่ได้มีส่วนผสมตัวใดที่เป็นยาหรือสามารถให้ผลเหมือนยาได้ และการมีแพทย์ผิวหนังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งก็ไมได้หมายความผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นจะดีกับผิวเสมอไป " <--- จาก Clinique

"3 - step to great skin" หรือ "3 ขั้นตอนสู่ผิวสวย" แต่จริงๆแล้วปูเป้ว่ามันเป็น "3 ขั้นตอนสู่หายนะของผิวซะมากกว่า" <--- จาก Clinique

"เพียงเพราะผู้คิดค้นเป็นนักวิทยาศาสตร์นาซ่า ไม่ได้หมายความว่ามันวิเศษหรือเป็นครีมที่มีเทคโนโลยียุคอวกาศแต่อย่างไร และการเป็นนักวิทยาศาสตร์นาซ่าก็ไม่ได้หมายความว่าจะเก่งกาจกว่าแพทย์ผิวหนังหรือนักเคมีที่เชี่ยวชาญเฉพาะทาง" <--- จาก La Mer

"จากธรรมชาติและ Essential Oil ตัวที่ก่อการระคายเคืองได้ มันก็ไม่สมควรจะนำมาทาลงบินผิวอยู่ดีไม่ว่าจะได้มากด้วยธีการไหน จะเป็น Organic หรือไม่..." <--- จาก Jurlique

"ข้อเสียที่เห็นได้ชัดเจนคือไม่มีผลิตภัณฑ์ AHAs / BHA ที่น่าสนใจ Sunscreen ก็ห่วยบรม และข้อมูลส่วนผสมที่ให้ในเวปไซท์ก็บอกแต่ข้อดี ไม่บอกข้อเสียเอาไว้ บางตัวก็บอกคุณสมบัติเกินจริง คำโฆษณาพยายามชี้นำให้ผลิตภัณฑ์ดูพิเศษเพราะมักจะอ้างอิง "แพทย์" หรือ "ผู้เชี่ยวชาญ" อยู่บ่อย ๆ" <---- จาก Menscience

"ตัวเลือกของ Treatment ยังมีค่อนข้างจำกัด ในกลุ่ม Sunscreen ชนิด Chemical นั้นเกือบทั้งหมดไม่มี Stabilizer ให้ Avobenzone และผลทางคอสเมติคที่ได้ยังไม่ค่อยดีนัก นี่เป็นจุดที่ต้องปรับปรุงกันขนานใหญ่" <--- จาก Paula's Choice

การจั่วหัวของปูเป้เป็นการสรุปภาพรวมของแบรนด์ว่ามีจุดดีจุดด้อยตรงไหนบ้าง ซึ่ง Artistry ปูเป้ก็จั่วมาตามข้อมูลที่รวบรวมมาขอรับ

มีคนมากมายมีทัศนคติที่ไม่ดีกับแอมเวย์เพราะนักธุรกิจที่ไม่รับผิดชอบบางส่วน แต่แท้จริงแล้วระบบของแบรนด์มีการรับประกันความพึงพอใจ จะคืนเป็น Vocher เอาไว้แลกซื้อผลิตภัณฑ์ในเครือใหม่ หรือจะคืนเป็นเงินสด (หัก 5 %) ก็ได้ ซึ่งกระผมก็ระบุเอาไว้เพราะหวังดี อยากให้คนที่สนใจเขารู้เอาไว้ จะได้ไม่มีประสบการณ์ที่แย่ ๆกับแบรนด์นี้เพราะนักขายไม่รับผิดชอบบางส่วนที่ว่านั่น

มันอาจจะไม่เป็นกลางในสายตาของคุณที่อยากให้แอมเวย์ดีเลิศทุกอย่างหาที่ติไม่ได้เลย แต่มันก็ใกล้เคียงกับความเป็นจริงที่สุดแล้วขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 14 พฤษภาคม 2552 2:34:16 น.  

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Comment # 117

พี่เป้คะพี่เป้รู้จริงเรื่องนี้จริงๆเหรอ ถ้าไม่รู้จริงอย่าแสดงความโง่ออกมาประจานตัวเองซิคะ แล้วอีกอย่างว่างมากมายนะคะเนี่ย ที่บ้านเป็น สคบ เหรอคะมานั่งซื้อเครื่องสำอางค์ที่ตัวเองว่าไม่ดีๆๆมาใช้แล้วก็วิจารณ์ เอ๊ะหรือว่าไม่ได้เคยใช้แต่ตรูอยากโม้ ๆๆ 55+


โดย: เป็นกลางซะมั่งก็ดี IP: 58.10.146.49 วันที่: 12 พฤษภาคม 2552 เวลา:9:15:04 น.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ปูเป้ใช้เวลาว่างมาทำบล้อกเพื่อเป็นข้อมูลให้กับผู้บริโภคขอรับ เป็นการทำประโยชน์ให้กับสังคมส่วนรวม ใครเห็นว่ามีประโยชน์ก็กอบโกยไป ใครไม่สนใจเราไม่เคยไปง้อให้ใครมาอ่านขอรับ

ปูเป้ไม่ได้เป็น "สคบ" แต่เป็น "สมาชิกอาสาสมัครคุ้มครองผู้บริโภค" หรือ "อสคบ" ออกให้โดยคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค สำนักนายกรัฐมนตรี ถ้าอยากเห็นใบประกาศก็บอกมาได้ขอรับ จะสแกนแล้วก็อัพโหลดขึ้น Blog ให้เห็นกันชัด ๆ

Artistry ไม่ใช่แบรนด์ที่แพงจนปูเป้เข้าถึงไมได้หรอกขอรับ เพราะแพงกว่านี้ก็ใช้มาหลายแล้ว สิ่งเดียวที่หลงเหลืออยู่และปูเป้เห็นว่ามีประโยชน์มากที่สุดจากแบรนด์นี้ก็คือถุงกระดาษขอรับ สวยดีและก็ทนทานซะด้วย (ส่วนผลิตภัณฑ์ทิ้งไปหมดแล้ว) ถ้าอยากเห็นถุงที่เก็บเอาไว้อย่างดีก็ขอมาได้ครับ จะถ่ายรูปมาลงให้

ที่ออกมาประจานความโง่ของตัวเองน่ะ ไม่ใช่ปูเป้หรอกขอรับ

PS. ไม่ต้องเรียกกระผมว่า "พี่" ก็ได้ เพราะปูเป้จำได้ว่าไม่เคยมี "น้อง" แบบนี้ :)

 

โดย: PuPe_so_Sweet 14 พฤษภาคม 2552 2:42:04 น.  

 

ข้อความนี้ขอแสดงความเห็นถึงนักธุรกิจแอมเวย์ไร้สมองบางท่านที่มาเห่าหอนด่าเจ้าของบล็อก

ผมเกลียดแอมเวย์ เกลียดแบบสุดๆเลย ยิ่งเจอพวกนักธุรกิจแอมเวย์ไร้สติมาเห่าหอนด่าเจ้าของบล็อกแล้ว ยิ่งทำให้เกลียดแอมเวย์ ที่คุณว่าเจ้าของกระทูออกไป พวกคุณเองย้อนมองตัวเองบ้างหรือไม่ ว่าพวกคุณเองต่างหากที่เป็นพวกโง่และไร้สมอง คุณขายแอมเวย์ออกไปแนะนำสินค้าแก่ลูกค้าแบบงูๆปลาๆ ถูกกรอกหูมาให้พูดตามๆกัน ทั้งที่ตัวคุณเองไม่ได้มีความรู้หรือศึกษาเกี่ยวกับส่วนผสมในเครื่องสำอาง เพราะถ้าคุณมีความรู้นั้นหรอ ไม่ต้องพูด คุณเองคงรู้ว่าการอ่านส่วนผสมในต่างประเทศปัจจุบันเป็นสิ่งที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบันนี้ และผู้บริโภคในไทยก็เริ่มรับเอาการอ่านส่วนผสมเข้ามาประยุกต์ใช้แล้ว คุณขายแอมเวย์ คุณเท่าแต่พูดเสนอลูกค้าตามเท่าที่คุณได้ฟังมาโดยที่คุณเองไม่มีความรู้ นี่หรือความจริงใจต่อลูกค้าที่ตัวแทนขายตรงมีให้ เหอะๆตลกไหม และคุณไม่ต้องออกมาด่าคุณปูเป้หรอก เพราะถ้ายอดขายคุณจะตกหรือเพิ่ม ไม่ได้เกี่ยวกับคุณปูเป้ แต่มันเป็นเพราะว่าการตัดสินใจของผู้บริโภคต่างหากหละ ถ้าของคุณดีสมกับราคาที่จะต้องเสียไปยอดขายก็ไม่ตกหรอกครับ การที่คุณออกมาโจมตีการรีวิวของคุณปูเป้แบบนี้ มันเหมือนเป็นการแสดงให้เห็นถึงความโง่เขลาของนักธุรกิจแอมเวย์บางท่าน ที่ขายของแบบไร้สมอง ขอถามหน่อยแอมเวย์...เป็นบิดาคุณหรอ...ถึงเดือดร้อนเช่นนี้ ถ้าคุณจริงใจต่อลูกค้า และของคุณดีสมราคาที่ควรเสียไปจริงคุณจะกลัวอะไร แถมยังโฆษณาโอเวอร์อีก จะบ้าหรือเปล่าใช้ครีมแอมเวย์แล้วผิวจะดีเป็นนางฟ้าแบบนั้น นี่คุณยังจะกล้าแย้งในเรื่องที่แอมเวย์ชอบโฆษณาเกินจริงอีกนะ ลูกตื้อของพนักงานแอมเวย์ก็ทุเรศมากๆ นี่ขอเล่าประสบการณ์เองเลยนะ เจอคนขายแอมเวย์มาขายเครื่องฟอกอากาศ ตื๊อเป็นบ้า ตามเข้ามาถึงในบ้านทั้งที่บ้านของผมก็ใช้เครื่องฟอกอากาศของยี่ห้อหนึ่งอยู่ แล้วคุณมีสิทธิ์อะไรมาถอดปลั๊กเครื่องของผมออกแล้วนำไปวางนอกบ้านจากนั้นเอาเครื่องทลองของคุณมาวางแทนที่แล้วทดสอบ ที่นักธุรกิจแอมเวย์ทำแบบนี้คุณมีสิทธิ์อะไรหรือ...แถมยังโมโอ้อวดสารพัดพูดจาแบบเตี๊ยมมาอย่างดี ให้ข้อมูลแบบไม่ถูกต้อง ทำไมผมจะไม่รู้หละ ก็ที่บ้านผมทำธุกิจขายเครื่องใช้ไฟฟ้า คลุกคลีกับเครื่องฟอกอากาศมาแต่เล็กจนโต อะไรที่เครื่องทำได้หรือทำไม่ได้ทำไมผมจะไม่รู้ บอกว่าไม่ซื้อก็ตื้อนั่งอยู่ที่โซฟาถึงเย็น เราจะไปไหนก็ไม่ได้ ผลสุดท้ายเลยต้องตะหวาดไล่ออกจากบ้าน ทำท่าจะไม่ไป แต่สุดท้ายก็พ่ายไม้ตายของข้าพเจ้า ตั้งแต่นั้นมาผมเลยเกลียดแบรนด์แอมเวย์ฝังใจ โฆษณาที่เกินจริง ราคาที่แพงบ้าบอคอแตกเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพที่ได้มา ลูกตื๊อที่แน่นหนึบ และการให้ข้อมูลที่เลือนลางกับหลักความจริง แต่อย่างใดก็ไม่เท่ากับความรู้สึกแย่ๆที่มีต่อนักธุรกิจแอมเวย์ที่ออกมาตอบโต้บล็อกของคุณปูเป้อย่างรุนแรงแบบนี้ แบบนี้หรอที่คุณจริงใจต่อลูกค้า

ปล.ผมเองไม่ได้เป็นญาติกับเจ้าของบล็อกหรอกนะ แต่อยากออกมาพูดบ้าง เพราะเจ้าของบล็อกทำบล็อกนี้ขึ้นมาเพื่อให้ข้อมูลแก่ผู้บริโภคที่ยากเข้ามาหาความรู้เพื่อช่วยในการตัดสินใจ โดยที่เขาเองไม่ได้เงินสักสตางค์กับการมาสับแหลกให้พวกเราดู แต่ที่เขาได้กับไปนี่หรือ คุณไปตอบแทนเขาโดยการด่าเขาแบบนี้หรอ เคารพสิทธิ์ของเขาบ้างเพราะที่แห่งนี้เป็นพื้นที่ของเขา คุณนักธุรกิจแอมเวย์ผู้ไร้สมอง หัดเจียมกะลาหัวและรู้ไว้ด้วยนะ และอีกอย่างคุณอย่าโง่ อ่านตัวอักษรที่คุณปูเป้เขียนไว้ให้หมดก่อนจะด่าใคร เพราะการที่อ่านไม่หมดแล้วมาเห่าแบบนี้ มันแสดงความโง่ของคุณเองออกมาชัดๆ แบบนี้ไม่ต้องไปขายหรอกแอมเวย์นั้น ทำตัวโง่ๆแบบนี้กลับไปไถนาที่บ้านนอกเถอะคุณนักธุรกิจแอมเวย์ผู้ปากเสียและไม่จริงใจต่อผู้บริโภค

***จะให้ลากมาให้ดูไหมที่คุณปูเป้หมายเหตุไว้ เพื่อคุณจะได้ฉลาดบ้าง

อย่างไรก็ดี การรีวิวจากส่วนผสมนั้นเป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้น สามารถช่วยกรองสารที่อาจก่อการระคายเคืองไปได้แค่ในระดับหนึ่ง แต่การแพ้ ระคายเคืองหรืออุดตันนั้นเป็นปัจจัยที่แตกต่างกันในแต่ละบุคคล ปูเป้แนะนำให้ทดสอบการแพ้ก่อนทุกครั้งถึงแม้ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้ให้ไฟเขียวก็ตาม ทั้งหมดนี้ทุกท่านก็ต้องนำไปพิจารณาตัดสินใจเลือกซื้อเลือกใช้กันเอาเอง ไม่จำเป็นต้องเชื่อหรือเห็นด้วยกับกระผมไปซะทั้งหมดนะขอรับเขียนมาซะยาวขอพักก่อน
ขอขอบคุณข้อมูลดีๆที่คุณปูเป้ทำออกมา เป็นกำลังใจและติดตามผลงานอยู่เสมอ

 

โดย: DAF IP: 222.123.176.63 14 พฤษภาคม 2552 2:50:20 น.  

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Comment # 118

ไม่รู้ว่าคุณปูเป้จงเกลียดจงชังแอมเวย์อะไรนักหนา?

เถ้าเอาจริงๆข้อมูลแต่ละอย่างที่คุณเป้เขียนมา เขียนแหล่งอ้างอิงไว้ด้วยก็ดีเหมือนกันนะคะ เพื่อความเป็นกลางอย่างแท้จริง ไหนๆจะเขียนข้อเท็จจริงแล้ว ให้ข้อมูลนิดนึงก็ได้ว่าที่หาข้อมูลมาจากที่ไหน ถ้ามองอย่างนี้มันก็ดูเป็นกลางมากขึ้นนะคะ

คนขายแอมเวย์ผิดตรงไหนหรือคะ? คนที่ทำแอมเวย์ดีๆก็มีเยอะแยะไป บางคนเค้าไม่ชอบง้อ ไม่ชอบตื๊อแต่ประสบความสำเร็จได้ก็มีถมเถ เพียงแต่ว่าปูเป้กำลังใช้ประสบการณ์ที่ตัวเองเคยเจอคนทำแอมเวย์แบบแย่ๆมาตัดสินคนทำแอมเวย์ทั้งหมดหรือเปล่า? คนขายแอมเวย์ที่ปูเป้เจอเค้าอาจจะมีวิธีการผิดๆก็ได้ ปอว่ามันเหมือนกับการที่บอกว่าคนไทยมีน้ำใจ หรือ สยามเมืองยิ้ม แต่เอาเข้าจริง คนไทยเราเป็นแบบนั้นทุกคนไหม ก็ไม่อยู่ดี ปอว่าสังคมคนเรามันก็มีทั้งคนดีและคนเลวปะปนกันไป อันนี้ความคิดของปอคนเดียวนะ ไม่เห็นด้วยก็แล้วไป

อีกอย่าง เอาเข้าจริง แอมเวย์ก็เป็นธุรกิจขายตรงที่ถูกต้องตามกฎหมาย ไม่งั้นจะมีตำรวจ หมอ หรือนักธุรกิจระดับพันล้านอย่างคุณวันชัยมาทำทำไมกัน? อย่างน้อยๆที่สุดก็ยังดีกว่าไปขายยาบ้านี่นา ปล้น จี้เขามานี่นา จริงไหมคะ? ทุกวันนี้ก็มีธุรกิจขายตรงตั้งมากมายในประเทศไทยที่มีสินค้า มีสกินแคร์ ซึ่งบางคนใช้ก็ดี บางคนใช้ก็ไม่ดี ของแบบนี้มันลางเนื้อชอบลางยาค่ะ ถ้ามองแบบนี้มันก็ Fair Enough ถูกไหมคะ?

และเรายืนยันว่าไม่ว่าจะเป็นเพชรหรือสมาชิกทั่วไป ทุกคนก็ซื้อสินค้าในราคาลด 25% เหมือนกันหมดค่ะ เพชรก็ไม่ได้มีิสทธิลด 40% ตามที่เข้าใจนะคะ ถ้าไม่เชื่อ...ลองศึกษาแผนการตลาดดูเองก็ได้ค่ะ

ก็เท่านี้แหลค่ะที่อยากแลกเปลี่ยนความเห็นไว้ เพราะครอบครัวเราก็เป็นครอบครัวหนึ่งที่มีคุณอาเคยติดยา วันๆเอาแต่เมาเหล้า ติดการพนัน แต่พอครอบครัวเรามีธุรกิจแอมเวย์เข้ามา ตอนนี้คุณอาก็ทำธุรกิจแอมเวย์จนประสบความสำเร็จระดับเพชร จากกากเดนของสังคมที่ถูกตราหน้า วันนี้กลับมีคนนับถือคุณอามากมาย ธุรกิจนี้เปลี่ยนวิถีชีวิตครอบครัวของเราจริงๆ แบบนี้..เราคงไม่ผิดใช่ไหมคะ? ถ้าจะบอกว่าเรารักแอมเวย์และผลิตภัณฑ์ของแอมเวย์มากแค่ไหน ส่วนคนอื่นจะคิดอย่างไร..เราก็ไม่ว่ากันค่ะ นี่เป็นแค่ความคิดเห็นนึงเท่านั้น

ขอบคุณค่ะ


โดย: รักแอมเวย์ค่ะ IP: 124.120.192.46 วันที่: 14 พฤษภาคม 2552 เวลา:0:58:44 น.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ไม่รู้ว่ามนุษย์แอมเวย์จะรักปูเป้ทำไมมากมายหนักหนา ออกผลิตภัณฑ์ใหม่มาทีนึงก็ยกพลกันมาดีดดิ้นเป็นตัวทากโดนเกลือที่บล็อกของปูเป้กันยกนึง

คือข้อมูลของส่วนผสมเหล่านี้มันก็มาจากฉลากข้างขวดผลิตภัณฑ์ที่คุณขาย / ใช้ กันนั่นแหล่ะขอรับ แล้วส่วนผสมตัวไหนให้ผลยังไง ดีหรือไม่ดีตรงไหน มันมีเวปไซท์องค์กรณ์กลางที่เชื่อถือได้ออกมาให้ข้อมูลเอาไว้ด้วย ซึ่งปูเป้ก็ไม่เคยกั๊กขอรับว่าหาข้อมูลจากไหน เพราะปูเป้สละเวลาว่างอันแสนมีค่ามารวบรวม แปล สรุป เรียบเรียงเป็น Skincare Basic ซึ่งเป็นบทความชุดยาวที่ให้ข้อมูลทุกอย่าง รวมถึงแหล่งที่มาด้วย ที่สำคัญคือ ทั้งหมดนี้ "ฟรี" ไม่คิดเงินสักบาท

ปูเป้ไม่เคยด่ากราดเหมารวมว่าคนขายแอมเวย์ทั้งหมดนั้นเลวร้ายไร้ซึ่งความดี คุณปอกรุณาเลิกใส่ความ ใส่ไฟปูเป้ได้แล้วขอรับ รบกวนไปอ่านใหม่ให้ดี ๆ อย่าให้อคติมันบังตาจนมองข้ามไป

เอาเข้าจริง ๆ แล้วการออกมารีวิวเครื่องสำอางตามส่วนผสมมันผิดกฏหมายตรงไหนรึขอรับ ทุกวันนี้ผู้บริโภคได้รับแต่ข้อมูลจากผู้ผลิต คำโฆษณาชวนเชื่อ การที่จะมีคนออกมาทำข้อมูล สนับสนุนให้ผู้บริโภคเลือกใช้เครื่องสำอางจากการอ่านส่วนผสมแบบมีหลักการ เพื่อคุ้มครองผลประโยชน์ออกตัวเองออกมาบ้าง มันก็ Fair Enough ถูกไหมขอรับ?

แล้วเรื่องขายแอมเวย์ รวยเป็นพันล้าน หรือ เปลี่ยนชีวิตขี้ยากากเดนสังคมไปเป็นไดมอนด์ที่น่านับถือ มันเกี่ยวอะไรกับผลิตภันฑ์และการรีวิวของปูเป้ขอรับ?

ก็เท่านี้แหล่ะขอรับ ปูเป้เป็นคนหนึ่งที่เคยหลงมัวเมากับการตลาดและคำโฆษณาชวนเชื่อของวงการเครื่องสำอางมาสิบกว่าปี พอมาได้พบทางสว่างก็อยากมาแชร์สิ่งที่รู้ให้กับผู้อื่น จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อการตลาดจนเสียเงินทองสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ แบบนี้ผมคงไม่ผิดใช่ไหมขอรับ?

ปูเป้รัก Skincare

ปูเป้รักการดูแลผิว

ปูเป้พร้อมจะอ้าแขนรับผลิตภัณฑ์ตัวที่มีส่วนผสมดี ราคาเหมาะสม คุ้มค่ากับเงินที่จ่าย ไม่ว่าจะเป็น Amway หรือแบรนด์อื่นใดก็ตาม เพราะกระผมมองผลิตภัณฑ์เป็นตัว ๆ ไป มองอย่างเป็นกลาง ไม่มีแบรนด์มาเกี่ยวข้อง

ส่วนคุณปอจะเชิดชูบูชารักใครใฝ่หาสินค้าแอมเวย์แค่ไหนก็ไม่มีใครว่าหรอกขอรับ แต่คุณปอจะกล้าบอกว่าตัวเองมองเรื่องนี้อย่างเป็นกลางได้เต็มปากอีกรึ?

นี่ก็เป็นความคิดเห็นของคน ๆ นึง จากบล็อกเล็ก ๆ บล็อกนึงเท่านั้น

ขอบคุณขอรับ

 

โดย: ไม่ได้รัก แต่ก็ไมได้เกลียด Amway ขอรับ (PuPe_so_Sweet ) 14 พฤษภาคม 2552 3:06:54 น.  

 

เพิ่มเติมเล็กน้อย

เรื่องที่ว่าลด 40 % อันนี้กระผมได้ฟังจากแฟนเก่าที่เป็นมนุษย์แอมเวย์ขอรับ ถ้ามันไม่เป็นความจริง ปูเป้จะโทรไปเช็คกับทางบริษัทในวันพรุ่งนี้ และถ้าผิดพลาดเองกระผมก็จะทำการแก้ไขให้ถูกต้องขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 14 พฤษภาคม 2552 3:10:57 น.  

 

น้องผมเป็นมนุษย์แอมเวย์
อาผมก็เป็นมนุษย์แอมเวย์

แต่เป็นมนุษย์แอมเวย์ที่มีสติ
ไม่บ้าคลั่งบูชาแอมเวย์จนจมงาย
ไม่ตื๊อลูกค้าบ้าคลั่ง
ค้าขายจริงใจ แนะนำแต่ตัวที่ดีๆ

และไม่ทำตัวเป็นหมาที่เดือดร้อนแทนเจ้านาย
เหมือนพวกไร้สมองแถวนี้
ที่ทำตัวเสื่อมเสียให้คนเขาเกลียดแอมเวย์

ที่สำคัญ 2คนนี้มีเงินมีกินมีใช้เหลือเฟือ "และมีเพื่อนคบ"

 

โดย: Pillow IP: 58.9.2.9 14 พฤษภาคม 2552 3:25:18 น.  

 

อ่า ประเด็นกังขานี้
กลับมาถกกันอีกแล้วนะฮะ
ขอเป็นกำลังใจให้พี่ปูเป้อย่าท้อก็แล้วกัน

 

โดย: Chompoo_X-ray 14 พฤษภาคม 2552 22:05:57 น.  

 

เป็นกำลังใจให้พี่ปูเป้ค่ะ หุหุ

อุตส่าห์เป็นคนจิตใจงามเอาข้อมูลที่มีประโยชน์และโดนใจมากมายมามอบให้ ก็ดันมีหน้าม้ามาทำให้เสียสุขภาพจิต

โดยส่วนตัวเคยทำคล้ายๆพี่ปูเป้ แต่เป็นนิตยสารรณรงค์(ลดโลกร้อน) ก็เลยรู้ว่ากว่าจะมาเป็นรีวิว ต้องเค้นสมอง(ถึงข้อมูลจะเป็น fact แต่ก็ต้องนำมาปรับมาเลือกให้กระชับ ได้ใจความ) เหนื่อยยากแสนสาหัสค่ะ

เป็นกำลังใจให้อย่างแรงๆๆๆๆๆ

ส่วนรีวิว..
เข้ามาดูแล้วสะอึกค่ะ เพราะตอนนี้ใช้ชุดหน้ามันอยู่ แล้วเจ้าตัวโทนเนอร์นี่ก็แอลกอฮอล์แรงจริงๆ ก็นึกเอะใจอยู่แล้วตอนเปิดฝาแล้วได้กลิ่น ไม่รอช้า รีบถามเพื่อนที่เป็นคนแนะนำ(พูดง่ายๆก็ขายแหละ..) เพื่อนก็ยืนยันว่าอ่อนโย๊น อ่อนโยน.. เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ชัวร์

ต้องขอบคุณพี่ปูเป้ที่ทำให้ตาสว่าง มีหลายอย่างที่จะนำไปปรับใช้กับตัวเอง บล็อกนี้ให้ความรู้มากมาย ตอนนี้ก็เลยกลายเป็นผู้บริโภคที่ฉลาดมากขึ้น ต้องขอบคุณพี่ปูเป้มากๆๆ ไม่รูจะสรรหาคำพูดอะไรมาเอ่ย นอกจากขอบคุณ แล้วก็ขอให้พี่ปูเป้หน้าใสเด้งแบบป้าเจี๊ยบ-โสภิตในซักวันนะคะ

 

โดย: PhuEsyOnG IP: 203.209.124.201 15 พฤษภาคม 2552 18:21:16 น.  

 

T_T ..

เป็นคนหนึ่งที่อยู่กับแอมเวย์มายี่สิบกว่าปี เป็นนักธุรกิจอยู่ปัจจุบันด้วยซ้ำ (เป็นแค่ในนามนะคะ..เพราะรู้ว่าตัวเองข้อมูลไม่แน่น..เลยไม่คิดจะไปขายใคร)
..รู้จักและอยู่ในสังคมแอมเวย์มาก็เท่าอายุตัวเองตอนนี้แหละค่ะ..
ผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วถูกใจก็มี ไม่ถูกใจก็มี.. มีเพื่อนที่ใช้ผลิตภัณฑ์แล้วไม่ถูกใจมาว่าเรา..ทั้งๆ ที่เราไม่ได้ไปขายให้เค้า แัค่มีชื่อว่าอยู่ในองค์กรนี้ โดนมาหนักๆ ก็มีค่ะ..
แต่เราก็ไม่โกรธ เพราะรู้ว่าความพอใจ และผิวคนเรามันไม่เหมือนกัน.. ถ้านักธุรกิจที่ขายมี "จรรยาบรรณ" พอ.. ก็ควรจะรู้ว่า ถ้าคุณข้อมูลไม่แน่น รู้ไม่จริง และที่สำคัญ "ไม่ได้ลองใช้ด้วยตนเองมาก่อน หรืออย่างน้อยก็ไม่เคยเห็นผลจริงๆ ของมัน".. ไม่ควรแนะำนำอะไรเกินจริง

ทุกองค์กรมีทั้งคนดีและคนไม่ดี..มีทั้งคนที่เชื่ออย่างมีสติ กับหลงจนมองไม่เห็นอะไรอื่น

ความจริง การที่มีคนแบบคุณปูเป้ออกมารีวิวอะไรแบบนี้..คิดในแง่ดีคือ ถ้าบริษัทได้เข้ามาอ่าน แล้วเค้าเห็นด้วย เค้าก็จะได้เอาไปปรับปรุง ..ติเพื่อก่อ.. มันก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร
เราเชื่อว่าจุดประสงค์ของคุณปูเป้ คือ ..ติเพื่อก่อ..ให้ประโยชน์แก่คนที่ยังไม่รู้.. ไม่ใช่เอะอะก็ติโดยไม่ีมีเหตุผล ..

เพราะฉะันั้น ในฐานะคนที่อยู่กับแบรนด์นี้มานานมาก แล้ว..
เห็นคนรุ่นใหม่ๆ ในองค์กรหลงเชื่อจนมองไม่เห็นอะไรเลย ทั้งจุดประสงค์ที่แท้จริงของคนรีวิว
มันก็เป็นเรื่องที่น่าเสียใจสำหรับเรามากๆ ค่ะ

เพราะอยากเห็นองค์กรนี้เติบโตไปเรื่อยๆ อย่างมี "คุณภาพ" ไม่ใช่มีแต่ปริมาณ แต่ไร้ซึ่งคุณภาพ..
ได้เห็นหลายๆ ความคิด ที่ไม่ได้ช่วยให้องค์กรดูดีขึ้นมาเลยแบบนี้
ปิดหูปิดตา เชื่อจนไม่มองอะไรเลยแบบนี้.. ต้องบอกว่า ผิดหวังจริงๆ..ไม่ได้ผิดหวังในตัวบริษัทหรอกนะคะ แต่ผิดหวังในกลุ่มคนเล็กๆ แต่เป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาไปของบริษัทมากกว่า

.. โพสคอมเมนต์มาไม่เกี่ยวกับกระทู้เลย..
แต่ในฐานะคนที่อยู่ในองค์กรนี้มานาน และไม่ได้หลงเชื่ออะไรโดยไม่ดูเหตุผล และเจตนาคนเขียนก่อน.. เราก็ขอให้คุณปูเป้ เขียนตรงๆ แบบนี้ต่อไปนะคะ..
ตัวเราเองข้อมูลยังไม่แน่นเท่าคุณเลย..เหอๆ.. ดีแล้วที่ไม่ได้ไปแนะนำใคร..ใช้เองอย่างเดียวต่อไปแบบนี้แหละดีแล้ว..

สุดท้ายนี้... ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ และความพยายามที่จะช่วยคนอื่นๆ นะคะ.. แล้วจะรอรีวิว เจ้าชุดพื้นฐานตัวใหม่ essential นะคะ.. ใช้ตัว Toner ของชุดนี้อยู่..เหมือนกลิ่นแอลกอฮอลล์มันจะฉุนๆ ดีจัง.. -__-
แต่ก็ทำความสะอาดได้ดีทีเดียว.. อย่างน้อยก็ไม่แพ้ ฮา..

สู้ๆ ค่ะ(:

 

โดย: Pang-i IP: 202.12.73.18 20 พฤษภาคม 2552 2:59:00 น.  

 

กระทู้แอมเวย์นี่ แรงงงงงงงงงงงงงงงงงง ทุกเวปไซต์จัง

แต่เราว่า essential ตัวใหม่นี่ดีนะ ใช้แล้ว หุหุ

 

โดย: just another visitor IP: 125.24.157.213 24 พฤษภาคม 2552 13:28:46 น.  

 

ไปๆ มาๆ อ่านกระทู้แล้วไม่ชอบแอมเวย์กว่าเดิมอีกอ่ะ
เพราะเรื่องจริงผมก็เคยใช้ครับ ตอนนั้นเป็นสิว แล้วเจอคนรู้จักแนะนำให้ใช้ ใช้วันเดียวก็เห่อเลยอ่ะครับ (ตัวมาร์คของไทม์ ตัวล้างหน้า และตัวไวท์เทนนิ่ง) พอแพ้เห่อ เช้าต่อมาเขาก็แนะนำว่าให้ใช้ตัวนี้ดีกว่า จำไม่ได้ว่าอะไร แต่คนผิวแพ้ง่ายใช้ตัวนี้ไม่แพ้

อ้าว แล้วทำไมเพิ่งมาบอกล่ะครับ ทำไมไม่แนะนำตั้งแต่แรกทั้งๆ ที่รู้ว่าผมเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายอยู่แล้วอ่ะ ?

เซ็งมากๆ ดีนะที่ไหวตัวทันเลิกใช้ทันที วันเดียว เสียเงินเป็นพันก็เอา ให้เพื่อนไปใช้ต่อ ไม่ได้คืนของ เพื่อนใช้ก็ซวยอีรอบเดียวกันครับ เลยทิ้งซะเลย

ผู้บริโภคใช้แล้วก็มีสิทธิจะวิจารณ์ซิครับ จริงอยู่ที่เครื่องสำอางค์มันมีเหมาะกับคนต่างกัน แต่ในเมื่อใช้แล้วได้ผลอย่างนี้ ทั้งที่ผู้ขายโอ้อวดสรรพคุณอีกอย่าง มันก็มีน้ำโหกันได้บ้าง แล้วนี่เกี่ยวกับหน้านะครับ หน้าตาเป็นสิ่งสำคัญมากนะ ถ้าคุณใช้อะไรแล้วแพ้หน้าเห่อ คุณจะรู้สึกเองครับ ไม่เจอกับตัวคงไม่เข้าใจ แล้วการที่พวกคุณออกมาโต้ตอบด้วยวาจาหยาบๆ แสดงความเห็นแย่ๆแบบนี้ มันไม่ได้ช่วยให้ภาพลักษณ์ของบริษัทดีขึ้นมาหรอกครับ

หรือเขาสอนคุณแก่การขาย ไม่ได้สอนว่าจะทำให้ลูกค้าพึงพอใจทางจิตใจต้องทำยังไง ?

ยิ่งความเห็น 36 จากแม่ฟ้าหลวงน่ะครับ อย่ายกชื่อสถาบันมาให้เขาเสียหายเลยครับ ถ้าเรียนที่นั่นแล้วคิดได้แค่นี้ คุณไม่เหมาะจะเรียนหรอกครับ อ่านแล้วเซ็งแทนเพื่อนร่วมสถาบันของคุณ

ในเมื่อคุณทำผลิตภัณท์ออกมาขายตลาดแล้ว คุณก็ควรจะรับฟังความเห็นครับ และต้องรับผิดชอบลูกค้าด้วยครับ ไม่ใช่อ้างโน่นอ้างนี่เอาหน้ารอดอย่างเดียว

ฝากไว้แค่เนี่ยอ่ะครับ

 

โดย: เฝ้ารอ IP: 61.90.74.61 25 พฤษภาคม 2552 15:04:04 น.  

 

เครื่องสำอางค์ทุกอย่างทุกชนิดบนโลกนี้ ก็มีทั้งใช้แล้วแพ้หรือไม่แพ้ทั้งนั้นละขึ้นอยู่แต่ละบุคคล ของแอมเวย์หรือของอะไรก็เถอะ ทุกวันนี้เครื่องสำอางค์ชั้นนำระดับโลกทั้งหลายเราก็เห็นใช้แล้วแพ้ก็มี จะใช้อะไรจะทำอะไรสมองเรามีก็อย่าเทีย่วไปโง่ให้คนอื่นจูงจมูกละ แต่เราก็ไม่เข้าใจปูเป้ว่าเป็นอะไรมากหรือป่าว และก็รู้สึกว่าจะเป็นมากด้วยละ เหมือนคนไม่สบายอะ ปูเป้เก่งจริงไม่ทำเครื่องสำอางค์ที่ใช้ได้กับทุกคนบนโลกละคะ ทำได้ไหมละ ทำให้เราดูหน่อยสิคะ เหมือนคนที่เป็นเกย์เป็นตุ๊ดแบบปูเป้อะนะ ขนาดรู้เรื่องความรักดีทำไมถึงยัง มีความรักและอกหักละคะ ก็เหมือนคนที่ใช้เครื่องสำอางค์ละคะปูเป้ สวยมากมาย

 

โดย: SOS_miki-ross_soS@hotmail.com IP: 125.25.206.117 26 พฤษภาคม 2552 2:46:03 น.  

 

เครื่องสำอางค์มีทั้งดีทั้งไม่ดี ใช้แล้วแพ้ก็เลิกใช้ ใช้แล้วดีก้เลิกใช้ ก่อนจะใช้พวกคุณควรที่จะศึกาาข้อมูลให้ระเอียดก่อนตัดสินใจซื้อ ไม่ใช่ซื้อเพราะเชื่อคนอื่นๆหรือคนที่มาขาย แล้วก็ไปว่าคนอื่นเค้าเสียๆหายๆ คนเราสมองมีเท่ากันหัดรู้จักคิดรู้จักทำก็สิ้นเรื่องแล้ว ไม่ใช่มีแต่เอะอะโวยวายไปวันๆ ใช้อันนี้ไม่ดีอันโน้นไม่ดี เลยกลับมาใช้แบบนี้ อันไหนใช้แล้วดี ยาหมอดีก้หาต่อไป อันไหนใช้แล้วแพ้ หรือไม่ได้ใช้สมองในการซื้อก็อย่าไปใช้มันเลย อายป่าวๆ แล้วก็มาพิมพ์วิจารณ์ตนเองอยู่ได้ในเวป ( เพราะเราเห็นคนใช้แล้วแพ้ก็มี และก็เห็นคนใช้ละหน้าเด้งเวอร์อ่อนเยาว์น้อยกว่าอายุก็มี ) ก็ขอเตือนว่า ข้อมุลข้างกล่องก็เป็นข้อมูลคร่าวๆเท่านั้นเองที่เอาไว้ให้คนที่จะใช้อ่าน แต่ส่วนผสมหลักๆดีๆจริงๆไม่มีใครมาใส่ให้เห็นจนละเอียอดหรอกคะ เหมือนคนทำอาหารเค้าก็บอกแค่สูตรพื้นฐาน แต่เคล็ดลับความอร่อยไม่มีใครเค้ามาบอกกันดจ่งแจ้งหรอก ขอพูดไว้แค่นี้แหละคะ ( คนที่ยังอยากดูดีแต่โง่ก็จงคอมเม้นต์ต่อไป เผื่อจะฉลาดขึ้นมาบ้าง )

 

โดย: SOS_miki-ross_soS IP: 125.25.206.117 26 พฤษภาคม 2552 3:08:31 น.  

 

แล้วก็อยากจะขอเตือนคนที่ว่าแอมเวย์ว่า พวกตื้อๆนะคือพวก Direct sell (คือพวกขายตรงที่เอาแต่ขาย) คนส่วนใหญ่ที่ไม่รู้เรื่องจะเจอพวกนี้ ส่วนพวกทำธุรกิจ คือพวก Network 21 คือคนที่ทำธุรกิจจริงๆปราศจากการขาย แต่เป็นผู้สร้างเครือข่ายผู้บริโภคขนาดใหญ่ ดังนั้นถ้าอยากรู้ข้อมูลที่แน่ชัด ให้คุยกับทาง Network 21 จะดีกว่า เพราะเดี๋ยวนี้ Amway ที่ทำแบบถูกต้องจริงๆและสำเร็จจริงๆต้องกลุ่ม NW21 ส่วนพวก Direct sell นะน่ากลัวเอาแต่ขายไม่คำนึงถึงผลประโยชน์ของลูกค้า นี่ก็คือข้อมูลย่อยๆที่อยากให้ทุกคนรู้ไม่ใช่มาด่า Amway Amway เพราะตัว Amway เค้าดีที่ตัวเค้าอยู่แล้ว ถึงไม่มีพวกคุณธุรกิจเค้าก็เติบโตเป็นหมื่นล้าน ( แค่ในไทยนะ ) งัยก็อยากบอกว่าจะซื้อจะขายอะไรให้ใช้สมองหรือความรู้ตรึกตรองให้ดีๆก่อนก้แค่นั้นเอง ทุกอย่างมีดีไม่ดีเสมอ ไม่งั้นก็คงไม่แค่สวรรค์คงไม่มีนรกหรอกคะ

 

โดย: MIKI IP: 125.25.206.117 26 พฤษภาคม 2552 3:15:57 น.  

 

ถึงคุณ MIKI

จากการอ่าน Comment ของคุณสามารถบอกได้ว่า คุณไม่ได้เปิดใจรับ ไม่ได้อ่านให้ละเอียด และไม่ได้เข้าใจประเด็นและสิ่งที่ปูเป้อยากนำเสนอเลยแม้แต่น้อย

คุณ MIKI จะโจมตีปูเป้ยังไงอันนี้กระผมไม่ขอออกความเห็นขอรับ เพราะว่าปูเป้พิจารณาแล้วว่าทุกสิ่งที่ปูเป้กระทำไปนั้นได้พิสูจน์เจตนาของตัวเองแล้ว แต่จะเข้าใจหรือไม่เข้าใจนั้นปูเป้เข้าใจว่าคนเราแตกต่างกัน มีความสามารถในการทำความเข้าใจเรื่องราวต่าง ๆ ได้มากน้อยไม่เท่ากัน อันนี้ไม่ถือขอรับ

สิ่งเดียวที่ปุเป้ขอออกความเห็น นั้นเกี่ยวข้องกับการที่คุณพาดพิงถึงผู้ที่ติดตามอ่าน Blog อยู่ ซึ่งกระผมเห็นว่าเป็นการดูถูกกันเกินไป

กระผมเชื่อเสมอว่าผู้อ่านที่เข้ามาหาข้อมูลจาก Blog ของปูเป้นั้นมีสมอง สามารถใช้วิจารณญาณในการเลือกรับข้อมูลและตัดสินใจเชื่ออย่างมีเหตุผล ไม่ใช่คนโง่ให้จูงจมูกอย่างที่คุณกล่าวหา กรุณาอย่าเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางเป็นที่ตั้งในการตัดสินและดูถูกคนอื่นแบบนี้

ถ้อยคำที่คุณแสดงออกมาเป็นคำพูดเป็นตัวบ่งบอกถึงความคิดของคุณได้ดีที่สุด ซึ่งปูเป้ไม่คิดจะไปเปลี่ยนแต่อย่างใด คนเรามีสิทธิที่จะคิดต่าง คนเราก็มักเลือกที่จะเชื่อในสิ่งที่ตัวเองอยากจะเชื่อ เห็นแต่ในสิ่งที่ตัวเองอยากจะเห็น ถ้าอยากจะชื่นชมบูชาสินค้าและกลุ่มนักธุรกิจของคุณว่าดีเลิศนักปูเป้ไม่เคยขัดข้อง (เพราะมันไม่ได้เกี่ยวกับปูเป้ตรงไหน) สักวันที่คุณได้เปิดพบเจอโลกที่กว้างขึ้นและพบเห็นความเป็นจริงมากกว่านี้ ไม่ใช่จำแต่คำที่เขาล้างสมองมา ก็คงจะเข้าใจอะไรมากขึ้นขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 26 พฤษภาคม 2552 15:06:14 น.  

 

อ่านคห.ของ Miki แล่วตะหงิดๆอยู่หลายเรื่อง

เรื่องแรก
โฆษณาที่พยายามหลอกลวงผู้บริโภคอยู่ตามทีวี
เป็นพวก direct sell ทำขึ้นมาเองสินะ อืมมมม อืมมม

ว่าแต่ ประเด็นสำคัญของเรื่องนี้ มันอยู่ที่ "ของมันไม่ได้ดีจริง อย่างที่โฆษณา"
ต่อให้เป็นคนจาก NetWork21 เอง จะมีสักกี่คนที่กล้าพูด ว่า "ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ เต็มไปด้วน้ำหอมและแอลกอฮอล อย่าซื้อนะ"
สรุปคือเชื่อไม่ไดเ้พอๆกัน


เรื่องที่2
"ก็ขอเตือนว่า ข้อมุลข้างกล่องก็เป็นข้อมูลคร่าวๆเท่านั้นเองที่เอาไว้ให้คนที่จะใช้อ่าน แต่ส่วนผสมหลักๆดีๆจริงๆไม่มีใครมาใส่ให้เห็นจนละเอียอดหรอกคะ "
ไปมุดอยู่รูไหนมาครับคู๊นนนน กฏหมายเขากำลังจะบังคับให้บอกส่วนผสม "ครบทุกตัว" แล้วนะ


เรื่องที่3
"ปูเป้เก่งจริงไม่ทำเครื่องสำอางค์ที่ใช้ได้กับทุกคนบนโลกละคะ ทำได้ไหมละ ทำให้เราดูหน่อยสิคะ "
อ่านแล้วเหมือนพวกแพ้แล้วพาล
คือ มีแต่คนโง่ๆเท่านั้นแหละ ที่ชอบพูดว่า "ทำให้ได้ก่อน แล้วค่อยมาว่า"

อยากจะบอกว่า ความสามารถในการสร้าง
กับความสามารถในการดูว่ามันดีหรือไม่ดี มันคนละส่วนกัน

ถามจริง คนที่ดูว่ารถสวยหรือไม่สวย จำเป็นต้องสร้างรถเป็น?

คนที่กินข้าวแล้วบอกว่าอร่อยหรือไม่อร่อย จำเป็นต้องทำอาหารเป็น?

คนที่รู้คุณสมบัติของสารเคมี จำเป็นต้องสร้างสารเคมีเป็น?

ใช้ตรรกกะอะไรเนี่ย


เรื่องที่4
"คนที่ยังอยากดูดีแต่โง่ก็จงคอมเม้นต์ต่อไป เผื่อจะฉลาดขึ้นมาบ้าง"
คนเก่งจริงเขาไม่พูดดักความคิดคนอื่นหรอกครับ
กลัวล่ะสิ ถ้ามีคนเถียงมาแล้วตอบกลับไม่ได้น่ะ?

เรื่องสุดท้าย
เห็นคุณพยายามนักหนาที่จะพูดว่า ให้ใช้สมองก่อนจะเชื่อ

และคนที่นี่ก็ใช้สมอง ก่อนจะเชื่อการโฆษณาจากแอมเวย์
..มันก็ถูกแล้วไม่ใช่หรือ แล้วคุณจะมาโวยวายมาโพสทำใม?
สับสนในตัวเองเหรอ?


แนะนำนิดนึงนะ ถ้าอยากดัง หรืออยากต่อต้านคุณปูเป้น่ะ
ก็ไปหาข้อมูลมาโต้แย้งกันสิ
ว่าที่คุณปูเป้บอก มันผิดตรงไหน ชี้กันเป็นจุดๆไป
การออกมาโพสไร้สาระ ไร้หลักฐาน ไร้ข้อมูลที่พิสูจน์ได้แบบนี้
ไม่ฉลาดเลยสักนิด


เออ..สงสัยอย่าง ที่ว่าธุรกิจเติบโตเป็นหมื่นล้าน
ถามหน่อยว่าเงินอยู่ที่ใคร? ใครรวย? ใครสบาย?
ถ้าทุกคนในวงธุรกิจมีรถดีๆขับ มีบ้านสวยๆอยู่กันทุกคนผมถึงจะเชื่อ ว่าธุรกิจนี้มันดีจริง

แต่ถ้ามีแค่คนบางกลุ่มรวยมหาศาล โดยการดูดเงินจากพวกระดับล่างโดยการหลอกว่า "เป็นเจ้าของร่วมกัน"อยู่แบบนี้ มันก็ไม่ต่างจากวงจรอุบาทว์ที่ทำนาบนหลังคนหรอกครับ

ไปปลูกผักขายยังรวยกว่าเลยครับ

 

โดย: คห.ที่ 133 IP: 58.9.9.122 26 พฤษภาคม 2552 15:12:07 น.  

 

อ้าว ได้134ซะงั้น

โดนคุณปูเป้ปาด (ฮา)

 

โดย: คห.ที่133 IP: 58.9.9.122 26 พฤษภาคม 2552 15:25:31 น.  

 

กะลังสนใจ Artristy อยู่ แต่จะไม่ใช้ ก็เพราะไอ้พวกบ้าๆบอๆทั้งหลายใน blog นี้แหละครับ

คือใช้สินค้า Amway เกินขนาดรึเปล่าครับ คือตั้งแต่น้ำยาล้างรถ จนถึง ยาสีฟัน เครื่องสำอางค์ ไปถึงยันเครื่องกรองน้ำ

วันๆรับแต่คำชมเป็นอย่างเดียว ใครตินิดว่าหน่อย ทนไม่ได้ ต้องออกมาร้อนตัว กากว่ะ เอาแต่อยู่ในกะลาจนลืมไปว่าแอมเวย์มันก็เป็นแค่ผลิตภัณฑ์ชิ้นหนึ่งที่มีอยู่ในตลาด ซึ่งเป็น 1 ในหลายๆทางเลือกของผู้บริโภคเท่านั้นเอง

อยากบูชาก็บูชาไป แต่ไม่ต้องไปเรียกชาวบ้านเค้ามาบูชาด้วยครับ เค้าเห็นว่าดีเดี๋ยวก็มาเลือกใช้ไปเอง (แต่พวกคุณคงเห็นว่าทุกสิ่งทุกอย่างดีหมดน่ะแหละนะ องกร์มันถึงรวยเอา รวยเอาไง ฮ่าๆ)

**ต้องขออภัยนักธุรกิจแอมเวย์ดีๆด้วยนะครับ**

 

โดย: รออ่าน review set ใหม่ IP: 124.122.30.145 26 พฤษภาคม 2552 20:29:49 น.  

 

ปูเป้คะไหนช่วยอธิบายหน่อยสิคะว่าตัว ฮอร์สเทลมีอันตรายอะไรต่อิผิวกับวิทเฮเซลด้วยนะคะ

ไม่ใช่นั่งเทียนเขียนเอา

 

โดย: น้องหมั่นโถว IP: 61.90.9.87 27 พฤษภาคม 2552 1:26:10 น.  

 

กรดลอลิค กรดไมริสติค แอล-อาร์จีนีน โซเดียมซีเตรท

พวกเนี๊ยะอันตรายไหมแล้ว โซเดียมซีเตรททำหน้าที่อะไร

 

โดย: น้องหมั่นโถวมาอีกแล้ว IP: 61.90.9.87 27 พฤษภาคม 2552 1:32:36 น.  

 

วิทเฮเซล อันตรายมากค่ะ น่าขำจริงๆนะคะคุณปูเป้ นอกจากจะเป็นพืชที่ช่วยสร้างภูมิต้านทานแล้ว ยังใช้ปรับค่าความเป็นกรดมากเกินไปอีกนะคะ ปูเป้รู้จุดประสงค์ของการใส่สารนั้นๆในผลิตภัณฑ์รึเปล่าค่ะ การที่ขึ้นไปอยู่ต้นๆของส่วนผสมไม่ได้หมายความว่าของชิ้นนั้นอันตรายนะคะ

สมมติว่าของชิ้นนั้นมี ไกโคลิคแอซิดที่มีความเข้มข้นของกรดอยู่ 70% แต่ใส่ในปริมาณน้อยรายชื่อเลยไปอยู่รั้งท้ายของส่วนผสม เค้าเลยใส่สารเคมีปรับค่าความกรดด่างซึ่งต้องใส่เยอะเพื่อเจือจางและปรับค่าชื่อเลยไปอยู่ต้นๆ

ทางที่ดีหยุดนั่งเทียนเถอะ อะไรที่เยอะๆแล้วเอามายัดๆใส่ไม่ได้แปลว่าปูเป้เชียวชาญชำนาญไปซะลืมคิดและสนุกกับการโจมตีสิ่งใดสิ่งหนึ่ง

ที่รู้ๆปูเป้ไปลอกเค้ามาทั้งดุ้นเยอะเหมือนกันนะ ควรจะให้เครดิตคนนั้นด้วยนะคะ ไม่ใช่เอามาเป็นลิขสิทธิ์ครอบครองซะเอง

 

โดย: น้องหมั่นโถว IP: 61.90.9.87 27 พฤษภาคม 2552 1:42:07 น.  

 

เอ่อ คุณหมั่นโถวครับ ผมก็เห็นข่อมูลของคุณปูเป้เค้ามีที่มาที่ไป อ้างอิงแหล่งที่มาด้วยนะครับ ไม่ทราบว่า ได้อ่านรายละเอียดครบแล้ว หรือเห็นไฟแดงปุ๊บก็จี๊ดจนทนไม่ได้ครับ?

แต่ที่อ่านเสร็จแล้วขำคือ เข้าตัวเต็มๆเลย ไหนล่ะครับ เอาอะไรมาอ้างอิงคำพูดของคุณหน่อยสิ อยากรู้เหมือนกันว่าคนที่เขียนดูเหมือนมีความคิดและที่มาที่ไปอย่างคุณจะเอาความรู้มาเขียนเองจริงรึเปล่า? หรือแค่อ้างอิงจากคำโฆษณาไร้หลักแหล่ง ทางที่ดีขอแหล่งอ้างอิงด้วยนะครับ เพราะตามที่ผมรู้ๆ มาจากการไปตามอ่านในเวปที่คุณปูเป้ทิ้งไว้ให้ witch hazel ก็มีสิทธิ์ระคายเคืองได้ครับ เป็นสารประกอบที่มี แอลกอฮอล์ผสมอยู่มากพอสมควร โดยมีแหล่งที่มาอ้างอิงชัดเจน สำหรับคนที่ไม่ค่อยถูกโรคกับแอลกอฮอล์อย่างผมก็ไม่ค่อยอยากจะเอามาทาหน้าทิ้งไว้เหมือนกันครับ

อ่านแล้วมองพวกนักธุรกิจแอมเวย์ชั่วกว่าเดิมเยอะเลยเนอะ ^^'

 

โดย: อ่านแล้วรำคาญ IP: 124.120.162.220 27 พฤษภาคม 2552 10:33:17 น.  

 

งี้่แหละครับ คนขายแอมเวย์ ก็จ้องแต่จะเอาข้อมูลผิดๆใส่หัวบริโภค ให้สินค้าตัวเองขายได้อย่างเดียว

ไม่ต้องไปดูที่ไหน ดูแค่แต่ละคนที่ออกมาเห่าหอนแถวนี้ก็รู้แล้ว ว่านิสัยเป็นยังไงกันมั่ง

แต่ละ คห. นี่ แสดงธาตุแท้ออกมาเห็นชัดเลย

 

โดย: คห.141 IP: 58.9.1.76 27 พฤษภาคม 2552 11:55:22 น.  

 

ปูเป้ก็ใช้มาตรฐานเดียวกันทั้งหมดในการทำรีวิวขอรับ ส่วนผสมตัวใดที่ปูเป้ห็นว่ามันมีโอกาสเป็นปัญหากับผิวได้ ปูเป้ก็จะบอกว่ามันเป็นปัยหา ไม่ว่าจะอยุ่ใน Amway หรือแบรนด์อื่น ๆ ก็ตัดสินด้วยหลักเดียวกันหมด ข้อมูลที่ถามมาว่าสารตัวนี้ทำหน้าที่อะไรยังไง มันหาได้ง่ายมากขอรับ อย่าเอาตัวเองเป็นมาตรฐานในการตัดสินว่าคน ถ้าคุณคิดว่าเรื่องพวกนี้ยากมาก ก็ไม่หมายความว่าคนอื่นจะเห็นว่ามันย๊าก~ยาก เหมือนกับที่คุณรู้สึก

กระผมสนับสนุนให้ทุกคนหาข้อมูลเพิ่มเติม และไม่เคยหวงแหล่งข้อมูลที่ตัวเองหามาเลยแม้แต่น้อย โดยปูเป้ได้ทำบทความเพื่อบอกรายละเอียดและวิธีการอ่านส่วนผสมให้ทุกท่านได้อ่านฟรี ไม่มีข้อแม้ โดยดูได้ที่ Link ด้านล่างนี้

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=pupesosweet&month=16-09-2008&group=6&gblog=4

หรือจะซื้อหนังสือเกี่ยวกับ Dermatology / Cosmetic Chemistry แบบที่ปูเป้มีอยู่มาอ่านดูก็ได้หรือถ้ามีเพื่อนคนรู้จักเป็นนักเคมี / ผู้ผลิตเครื่องสำอาง ไว้คอยสอบถามและแลกเปลี่ยนข้อมูลกันเหมือนที่ปูเป้มี ก็ถือว่าโชคดีมากขอรับ

ส่วนผสมเรียงลำดับจากมากสุด ไป น้อยสุดเสมอ ถ้ามันดันไปอยู่ข้างหน้าแปลว่าในสูตรมีส่วนผสมตัวนั้นมากที่สุด ใส่มาอยู่หลังแปลว่ามันมีอยู่น้อยที่สุด เป็นหลักการสากลที่ใช้กันทั่วโลก อันนี้ควรจะรู้ไว้ด้วยนะขอรับ

คุณ น้องหมั่นโถว อย่าได้ไปคุยโม้เรื่อง "เอา Glycolic มาเจือจางจนอยู่ท้ายส่วนผสม แล้วผสมตัวปรับ pH (ตัวอื่นที่ไม่ใช่ Glycolic) จนดันให้ Glycolic มันขึ้นมาอยู่เป็นอันดับต้น ๆ ให้กับผู้ที่มีความรู้ทางด้านนี้ อย่าพวก Cosmetic Chemis หรือคนในวงการเป็นอันขาด เพราะคุณจะโดยหยามเหยียดหรือหัวเราะเยอะเอาได้ว่า "นั่งเทียนเขียน" เพราะมันไม่มีหลักการประหลาด ๆ อะไรที่ว่าหรอกขอรับ ปูเป้ขอเตือนด้วยความหวังดี

ยังไงก็ช่วยอ่านข้อมูลให้ละเอียดก่อนนะขอรับ เพราะปูเป้เตรียมตัวมาอย่างดี Blog นี้มีให้อ่านถึง 140 Blog ย่อยให้คุณอ่านกันตาแฉะ อย่ามาแค่อ่านหัวข้อย่อยนี้และเห็นว่าปูเป้ไม่ได้เ แจกไฟเขียว แจกมงกุฏ เชิดชูบูชาสินค้า Amway เหมือนที่คุณเป็นแล้วก็มาดีดดิ้นพล่านประจานตัวเองแบบที่พวกคุณทำกันอยู่ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน (ไม่ได้มีการพัฒนาเลย)

ปูเป้ไม่ได้รู้สึกเป็นเดือดเป็นร้อนหรือเคียดแค้นอะไรพวกคุณหรอกขอรับ แต่ "เบื่อ" ที่ต้องมาตอบ มาอธิบายซ้ำ ๆ ซาก ๆ

ปูเป้ก็ไม่อยากจะตอบหรอกขอรับ แต่พอเงียบ ๆ พวกคุ๊ณก็เหิมเกริมกันใหญ่ ใส่กันมาเป็นชุด ทั้งโจมตี ทั้งตัดพ้อ บางทีก็นอกเรื่องชักแม่น้ำทั้งโลกมามั่วกันได้ แต่พอปูเป้ตอบกลับแต่ละทีก็หน้าหงายเงียบหายกันไปทุกที... เฮ้อ....

 

โดย: PuPe_so_Sweet 27 พฤษภาคม 2552 13:29:25 น.  

 น้องหมั่นโถวเริ่มต้นมาก็แสดงถึงจิตใจอันคับแคบการเอางานวิจัยทางวิชาการ มาเรียบเรียงเขียนบทความ มันต้องใช้สมอง ไม่ใช่สักแต่ลอกเอามาใส่ ส่วนวิเคราะห์ส่วนผสม มันก็ไม่ได้ยากตรงไหนคุณเองก็ไม่ใส่อ้างอิงเหมือนกันไอ้พืชที่ช่วยสร้างภูมิต้านทาน เอาไรมาพูด งี้เราทาก็ไม่เป็นภูมิแพ้อ่ะ หรือต้านทานอะไร ไวรัส แบคทีเรีย ต้านทานแรงโน้มถ่วง? ตลกมาก น่าเชื่อถือตายล่ะ คนอ่านเขาคิดเองได้ ข้อมูลก็เข้าถึงง่าย ถ้ามันไม่จริง มันไม่มีคนหลงเชื่อมาอ่านเยอะแยะหรอก
กลัวขายไม่ออก กลัวทำยอดไม่ได้หรือไง พูดก็พูดนะ คุณเน้นในเรื่องการค้ามากกว่าคุณหมั่นโถว ไม่ได้มองในมุมผู้บริโภคอย่างเรา ๆ หรอกถ้าคิดว่าแอลกอฮอล์ลำดับต้น ๆ ไม่อันตราย คุณก็ซื้อใช้ไปดิ เสียเงินเพื่อซื้อแอลกอฮอล์ก็เสียไปดิ อย่ามาพูดเลยว่าใส่เพื่ออะไร ใส่ทำไม ครีมดี ๆ ที่ไม่ใส่ก็มีเยอะแยะเพราะฉะนั้นมันจึงเป็นเรื่องไม่ควรเลยที่ต้องเสียเงินมากแล้วได้รับ "แอลกอฮอล์denet" กลับมาทาหน้า (ในฐานะผู้บริโภคจึงมีเหตุผลว่าทำไมเราจึงไม่เลือกครีมตัวนี้) แต่ในฐานะคนขายก็ไม่ต้องบรรยายอะไรมาก คุณก็หาข้อแก้ตัวไปดิ ก็คุณอยากทำยอดขายนี่ แล้วก็มาโจมตีคนนั้นคนนี้พยายมดิสเครดิตคนอื่น สร้างความน่าเชื่อถือให้กับตัวเอง โดยการบอกว่า ลอกเขามาบ้างล่ะ ไม่ได้คิดเองบ้างล่ะ (อย่าคิดว่าคนอื่นเขาไม่มีสมองสิ ว่าตัวคุณกำลังเรียกร้องเพื่ออะไร แน่นอนว่าไม่ใช่เพ่อคนอื่น แต่เป็นแอมเวย์)แค่นี้ก็เห็นธาตุ...แล้ว


ป.ล. นักธุรกิจแอมเวย์ดี ๆ เราเชื่อว่ามี คนเราจะซื้อเพราะพอใช้ซื้อค่ะ ถ้าคุณทำดีคนก็ซื้อ ถ้าทำตัวแบบน้องหมั่นโถวนี่ก็น่าหมั่นไส้เหมือนกัน บริษัทแอมเวย์อุตส่าห์สร้างสปอตโฆษณาดี ๆ แต่หลายความเห็น (ที่มีส่วนได้ส่วนเสีย แล้วเดือดเนื้อร้อนใจแก้ตัวโจมตีคนอื่นเนี่ย) ทำเสียภาพลักษณ์ที่ดีขององค์กรหมด 

โดย: พ่อหมั่นโถว IP: 58.8.203.126 27 พฤษภาคม 2552 13:30:56 น.  

 

โอ๊ยปูเป้คะอ่านดีดีนะคะ ไม่ได้บอกเลยว่าดันให้ ไกโคลิคขึ้นมาอยู่ต้นๆ

แต่บอกว่าดันให้ไปอยู่ท้ายๆ เพราะว่าตัวที่มาปรับค่าความเป็นกรดที่ต้องใส่มากกว่า

เลยดันให้พวกสารที่มีฤทธิ์ฝาดมาอยู่ต้นๆ ไกโคลิคเลยไปอยู่ท้ายๆเพราะความเข้มข้นสูงแต่ใส่แค่ปริมามณนิดเดียว


โอเคนะคร๊าาาาาาาาาาาาาาาาาา

ละไม่ต้องสงสัยค่ะดั๊นไม่ใช่คนขายแอมเวย์แน่ แล้วถ้ามีจิตสำนึกพอนะพวกที่ตั้งชื่อว่าเป็นพ่อคนนั้นคนนี้น่ะระวังจะตกนรกนะคะ

 

โดย: หมั่นโุวไม่ใช่คนขายแอมเวย์ค่ะ IP: 61.90.9.87 27 พฤษภาคม 2552 13:53:28 น.  

 

สงสัยจะรีบจริงๆนะคะเนี่ยเลยอ่านไม่ได้ศัพท์จับมากระเดียด

แล้วไหนคะที่ปูเป้ลอกมาแ้ล้วเครดิตอ่ะค่ะ

ปูเป้กรุณาเครดิตหนังสือที่ปูเป้อ่านมาลอกมาด้วยนะคะ

ว่าแหล่งความรู้ปูเป้มันมาจากไหน

ไหนคะแฟนคลับขอภาพประกอบค่ะอ่านมาจนตาแฉะก็ไม่เห็นจะมี

 

โดย: คุณหมั่นโถว IP: 61.90.9.87 27 พฤษภาคม 2552 13:58:06 น.  

 

ไหนๆก็รีวิวอ้างอิงจากส่วนผสมแล้ว ปูเป้ไม่เห็นตอบน้องหมั่นโถวมาเลยว่า ที่น้องหมั่นโถวถามมันมีประโยชน์กับผิวรึเป็นอันตรายคะ ฮอร์สเทลที่ปูเป้บอกว่าแย่ๆ แล้วก็ วิทเฮเซลอ่ะค่ะ

ลองปรึกษานักสมุนไพรดูก่อนนะคะ

ลอลิค ไมริสติค โซเดียมซีเตรท

แล้วทำไมเราถึงต้องลงเบสก่อนจะแต่งหน้าขอแบบละเอียดนะคะคุณคนเก่ง

แคลเซียมแอสคอบิค โซเดียมแอสคอบิส แอสคอบิคแอซิด ต่างกันไงง่ะคะ

 

โดย: คุณน้องหมั่นโถว IP: 61.90.9.87 27 พฤษภาคม 2552 14:03:49 น.  

 

พี่ปูเป้ ค่ะ

พี่ดูส่วนผสมของ essentail ของแอมเวย์เสร็จยังค่ะ

น้อง กะ พี่ สาวใช้อยู่ค่ะ ได้ประมาณ เกือบเดือนแร้วค่ะ

เนี่ยวันนี้ พี่สาวจะไปคืนอยู่

****พี่สาวนู๋ ใช้ตัว ผิวแห้ง อยู่ค่ะ

วัน สองวันแรก ก้อดูเหมือนจะดีขึ้นค่ะ

ดูหน้าใสขึ้น

แต่พอวันที่สามเนี่ยอ่ะ

พี่สาวบ่นว่า ตึงๆๆ หน้า

พอผ่านไปได้สักอาทิตย์ โอ้แม่เจ้า หน้าพี่ หนู ดำลง อ่ะ แถมเป็น ขุย ตามทีโซน

ไม่พอ เวลาเหงื่อออก เนี่ยพี่สาวนู๋แสบบรรลัย แสบขนาดตอนกลางคืนนอนไม่หลับเรย


***ส่วน น้อง ใช้ ตัว บาลานส ซิ่ง อยู่ จ๊ะ

สามวันแรกเหมือนกัน ดูดีขึ้น

ต่อมา เฮ้ย !!!!!!! สิวกูไม่ได้ขึ้นมาเป็นชาติ ทามไมมันขึ้นฟ่ะ

แถมมีรอยแดง ๆ คันบ้างเป็นบางครั้ง

ตอนนี้ อ่ะสิวผดเต็มหน้าเรย บางอัน ก้อเริ่มอักเสบแร้วว

รูขุมขน ก้อกว้างขึ้น

ตอนนี้ได้ ฉายา หน้าดาวกระจาย

สิ้นหวังมากๆเรยพี่ กะว่า วันที่ 1 เนี่ยเปิดเทอมหน้าใสคงสวยใส อวดเพื่อน

แถมเสียดายเงินด้วยอ่ะ เพราะ น้องต้องอดข้าววันละมื้อ เพื่อมาซื้อ แต่ทามไม มันทำกะนู๋ได้
อยากรู้ว่ามัน

มีผลอาไรบ้าง
****แล้ว สกิน ของแอมเวย์ เนี่ย อ่อนโยนป่ะค่ะ

แล้ว สกินรักษา หลุมสิวได้จริงเหรอค่ะ

เหง อัพไลน์ บอกว่าให้กิน โปรตีน ควบคู่ ดีขึ้นแน่

อีกอย่างหลุมน้องนานแร้วด้วยจะขึ้นได้เหรอ

แล้ว** DNA ของหมอ รักษาหลุมได้จริงเหรอค่ะ

********

สุดท้ายนี้ อยากให้ พี่ ปูเป้ แนะนำ

น้องใช้สักหน่อยอ่ะค่ะ


คือว่าน้องเป็นคนผิวมันมาก ประเภทล้างหน้าแป๊บเดียวก้อมันเเร้ว แต่ ก้อเป็นคนแพ้ง่ายด้วย

ใช้ของอะไรดีค่ะ


หรือ ไปรักษาหมออีกรอบดีค่ะ เพราะก่อนมาใช้แอมเวย์ สิวก้อหายไปนานแล้ว 

โดย: นู๋เปลว IP: 192.168.0.116, 124.120.16.111 27 พฤษภาคม 2552 14:44:53 น.  

 

หมั่นโถว เธอมันบ้าชัดๆ
เรียกชื่อสารยังไม่ถูกเลย เมาหรือเปล่าเนี่ย
แล้วก็มาแถๆๆๆ น่าสมเพช
สถาบันที่ไหนสอนยะ
ถึงได้ปั้นลูกศิษย์สมองบวมขนาดนี้
สงสารจริงๆนะ ยิ่งเธอด่าๆในบล็อกนี้
คนที่เธอมุ่งหวังให้เค้าดูแย่
ก็กลับได้เครดิตมากขึ้น
น่าสมเพชเธอจริงๆ ยัยหมั่นโถวผู้อาภัพ
ถ้าคิดว่าบล็อกนี้มีอะไรผิด ก็ทำบล็อกมาแข่งเลยสิยะ
หรือว่าไม่มีปัญญา ทำได้แค่ลอบกัดเหรอ
ไร้สาระจริงๆ ไอ้พวกทำเองไม่ได้ ได้แต่ลอบกัด
พ่อแม่หมั่นโถวไม่ได้เป็นหมานะ
พ่อแม่หมั่นโถวไม่ได้เป็นหมานะ
พ่อแม่หมั่นโถวไม่ได้เป็นหมานะ
พ่อแม่หมั่นโถวไม่ได้เป็นหมานะ
พ่อแม่หมั่นโถวไม่ได้เป็นหมานะ
พ่อแม่หมั่นโถวไม่ได้เป็นหมานะ
พ่อแม่หมั่นโถวไม่ได้เป็นหมานะ
พ่อแม่หมั่นโถวไม่ได้เป็นหมานะ
พ่อแม่หมั่นโถวไม่ได้เป็นหมานะ
พ่อแม่หมั่นโถวไม่ได้เป็นหมานะ
พ่อแม่หมั่นโถวไม่ได้เป็นหมานะ
พ่อแม่หมั่นโถวไม่ได้เป็นหมานะ

 

โดย: พ่อแม่หมั่นโถวไม่ได้เป็นหมานะ IP: 125.24.155.138 27 พฤษภาคม 2552 16:13:18 น.  

 

คห 148

ใครเค้าจะอยากทำให้บล็อคดูแย่คิดไปเองรึเปล่าแค่จะบอกว่าถ้าจะรีวิวกรุณาอ้างอิงนิดนึงไม่ใช่ลอกมาแล้วมาแอ๊บแบ๊วเป็นความรู้ของตัวเอง

เข้าใจนะคะ เพราะปูเป้ไม่ได้เรียนมาด้านนี้เพียงแต่ว่าศึกษาด้วยตัวเอง แถมศึกษามาจากหนังสือที่ไม่ใช่แบบเรียน

กรุณาอ้างอิงนิดนึงเพราะถ้าผิดไปจะได้ไม่โดนแหกอกเอานะคะ

ลอริค กับ แอสคอบิค รีบพิมบ้างอะไรบ้าง อ่ย่าทำตัวเป็นหมาคอยจับผิดเลยค่ะ คห ที่148

ไม่รู้ปูเป้เลี้ยงเธอด้วยอาหารเม็ดสูตรจงรักภักดีรึเปล่านะคะ

ขอบคุณค่ะ

 

โดย: โถเองฮะ IP: 61.90.9.87 27 พฤษภาคม 2552 17:30:35 น.  

 

ดัดจริตจริงๆเลยนะหล่อน
มาบอกรีบพิมพ์ผิดมั่งอะไรมั่ง
แต่คำพูดของเธอมันหาเรื่องย่ะ
ถึงฉันจะเป็นหมาเหมือนเธอ
แต่ก็ไม่ใช่หมาหัวเน่าที่เที่ยวลอบกัดคนอื่น
ถ้าจริงใจแน่จริง ก็หลังไมค์มาบอกคุณเป้เค้าดีๆเลยสิ
หรือว่าหัวหดเป็นหมาไร้ญาติหางจุกตูด
อีกอย่างหนึ่งน่ะ หนังสือแบบเรียนนี่ทันสมัยมากเหรอ
ประเภทเอาตำราเก่าๆ มาสอนเด็กมหาลัยป.โทแล้วเที่ยวเอาไปอ้างหากินไปวันๆแบบพวกเสีย2แสนบาท
แต่ทำตัวหมาลอบกัด
ถ้าเรียนแบบนั้นไปเป็นโสเภณียังจะดีกว่าไปลงเรียนจ้ะ

 

โดย: พ่อแม่หมั่นโถวไม่ได้เป็นหมานะ IP: 125.24.155.138 27 พฤษภาคม 2552 17:40:27 น.  

 

เออประหลาดนะนังโถว
บอกว่าปูเป้นั่งเทียนแต่ก็ดันรู้อีกว่าเค้าไปลอกมา
ตกลงนั่งเทียนกะลอกมานี่มันเหมือนกันเหรอ

วิซฮาเซลบ้านเธอเพิ่มภูมิคุ้มกันได้เหรอ
แล้วไหนล่ะอ้างอิงมีมั้ย ระวังจะโดนแหกอกเอานะ
แบบนี้โถวรีบยกซดเลยนะ จะได้หยุดแพร่เชื้อบ้า

 

โดย: พ่อแม่หมั่นโถวไม่ได้เป็นหมานะ IP: 125.24.155.138 27 พฤษภาคม 2552 17:50:51 น.  

 

ช่วงนี้งานเข้านะครับพี่ปูเป้ 555

มาแถลงไขให้เข้าใจแล้วกันนะครับ กลัวงานเขียนดีๆ จะกลายเป็นที่ทะเลาะกันแบบไม่สวยไม่งามซะเปล่าๆ

1- ที่พี่เป้ลอกมาแล้วให้เครดิต ทั้งหมดแสดงในหน้า Skincare Basic #4 : Reading Ingredients List ซึ่งแสดงลิงค์อ้างอิงไปยังเว็บที่บอกส่วนผสมของเครื่องสำอางต่างๆหลายตัวครับ การจะต้องมานั่งอ้างอิงซ้ำทุกๆเพจของบล๊อกเป้นเรื่องสิ้นเปลืองนะครับ และนี่เป็นพื้นที่ส่วนตัวของบุคคล การเขียนแบบนี้พี่ปูเป้สื่อถึงทัศนคติในด้านที่ไม่ได้ลอกเค้ามาทั้งดุ้น และแปะอยู่แล้วครับ (ไม่งั้นจะวางแหล่งอ้างที่ทำไม จริงไหม?)

2- ถ้าไม่ใช่คนขายแอมเวย์ คุณต้องการทราบอะไรครับ? ไม่เข้าใจ จุดสิ้นสุดของเหตุการณ์นี้มันอยุ่ที่ไหนครับ เพราะพี่ปูเป้อธิบายไปแล้ว คุณก็ยังไม่จบ เหมือนเอาเรื่องเดิมมาทะเลาะเรื่อยๆ ทำให้มันได้อะไรขึ้นมาครับ?

3- ภาพประกอบขี้เกียจตัดครับ เข้าลิงค์ไปดูเอาละกันนะ เพราะคุณเองยังไม่มีภาพประกอบคำอ้างอิงที่ว่า witch hazel มีประโยชน์ยังไงบ้างเลย

4- horsetail extract. Plant extract that has a high tannin, alkaloid, and nicotine content, which can have skin-constricting properties and be irritating to skin (Source: //www.herbmed.org). It also has antioxidant properties, but there are many other potent antioxidants that can be used that do not cause skin irritation. ถ้าแปลออกก็ดูนะครับว่าทำไมถึงเกิดการระคายเคืองได้ ถ้ายังสงสัยก็ไปตาม Source เลยครับ

5- witch hazel. Can have potent antioxidant properties (Sources: Phytotherapy Research, June 2002, pages 364–367; and Journal of Dermatological Science, July 1995, pages 25–34) and some anti-irritant properties (Source: Skin Pharmacology and Applied Skin Physiology, March-April 2002, pages 125–132). However, according to the Consumer’s Dictionary of Cosmetic Ingredients (Sixth Edition, Ruth Winter, 2005, Three Rivers Press), “Witch hazel has an ethanol [alcohol] content of 70 to 80 percent and a tannin content of 2 to 9 percent. Witch hazel water … contains 15% ethanol.” The alcohol can be an irritant. Witch hazel’s high tannin content (and tannin is a potent antioxidant), can also be irritating when used repeatedly on skin, although when used for initial swelling from burns it can reduce inflammation. See tannin. เข้าใจรึยังครับว่าทำไมถึงเกิดการระคายเคืองได้ ....... ถ้าไม่เข้าใจก็แปลเอานะครับ เวป //dict.longdo.com/ มี dict ฟรี แปลสบายๆ ที่สำคัญ มันมีแหล่งอ้างอิงด้วยสิครับ .....

6- calcium ascorbate. Form of vitamin C; other forms include ascorbic acid, L-ascorbic acid, ascorbyl palmitate, and magnesium ascorbyl phosphate. Calcium ascorbate, often referred to as Ester-C, is considered a stable form of vitamin C and an antioxidant (Sources: Medical Science Monitor, October 2007, pages 205–210; and Journal of Cosmetic Science, November–December 2006, pages 465–473). See Ester-C.

7- ascorbic acid. Form of vitamin C that has antioxidant properties (Sources: Advances in Experimental Medicine and Biology, 2002, number 505, pages 113–122; and Journal of Investigative Dermatology, February 2002, pages 372–379) and anticancer properties when taken orally (Source: Cancer Detection and Prevention, 2000, volume 24, number 6, pages 508–523). Ascorbic acid is difficult to stabilize in formulations (Source: International Journal of Pharmaceutics, October 1999, pages 233–241). Its acid component is a skin irritant.

เหมือนเดิมครับ

ทั้งหมดนี่ก็ตามแหล่งอ้างอิงที่พี่ปูเป้ทิ้งไว้ให้

ได้ตามที่ต้องการแล้วนะครับ มีอะไรสงสัยอีกบ้างรึเปล่าครับ?

อ้อ ผมไม่ใช่องรักษ์พิทักษ์ปูเป้นะครับ แค่เห็นว่าอ่านๆแล้วได้ความรุ้เลย เลยเอามาแบ่งปันบ้าง เผื่อใครที่ยังไม่รุ้จะได้พอเข้าใจ ^^

 

โดย: virgoboyx 27 พฤษภาคม 2552 19:52:50 น.  

 อุ๊ยกลัวตกนรกมากกกกก ไม่รู้บาปของใครมันจะมากกว่ากัน
ฮุฮิ


คุณหมั่นโถวถามอะไรอย่าสักแต่ว่าถามหน่อยเลย คุณถามเพื่ออะไร พยายามโชว์เหนือเหรอ? แล้วเมื่อไรจะหยุดถาม จนกว่าคุณปูเป้ไม่มีปัญหาจะตอบแล้วก็มาแบบว่า อุ๊ย ข้าแน่ อย่างนั้นเหรอ?


น้องหมั่นโถวก็ดีแต่ตั้งคำถามไปเรื่อยแหละ หาเรื่องถามไปแบบไร้จุดหมายเพราะเจตนามันมีแค่ตั้งใจจะโจมตี ไม่ได้จะมาศึกษาหาความรู้อยู่แล้ว ทีหลังจะหาเรื่องใครเขาก็ทำการบ้านหน่อยเหอะ อย่าปล่อยไก่แล้วไอ้เรื่องผิดไปจะได้ไม่โดนแหกอกเอา อุ๊ยขำ ทำเป็นสอนคนอื่น ตัวเองแค่อ่านชื่อสารยังอ่านผิดเลย กร๊ากกก ขำ ทำเป็นบอกรีบพิมพ์ (แถมความรู้เรื่องอื่นก็มาผิด ๆ ถูก ๆ แล้วยังเรื่องพืชช่วยสร้างภูมิต้านทานของเธออีก ไปอ่านโบรชัวร์ที่ไหนมาพูด)แล้วการหาความรู้มันไม่ใช่หมกอยู่ในตำราเรียนเปิดกะลาดูบ้างว่าโลกเขาไปถึงไหนแล้ว ขนาดคุณปูเป้เขาไม่ได้เรียนด้านนี้ยังรู้จักอ่านหนังสือ แปลบทความ ค้นคว้าหาความรู้


คุณก็พยายามอ่านหนังสือบ้างนะ เดี๋ยวไก่จะหมดเล้า


 

โดย: หมั่นโถวปล่อยไก่ IP: 58.8.203.126 27 พฤษภาคม 2552 21:57:40 น.  

 

ผ่านเข้ามาเยี่ยมบล็อกของคุณพี่ปูเป้กี่ครั้ง แวะมาที่Artistry กี่ครั้ง ก็พบเจอพวกสาวก Amway ที่ไร้สมองทั้งหลาย เข้ามาดิ้นทุรนทุรายในบล็อกคุณพี่ปูเป้

การกระทำของพวกคุณที่เข้ามาโจมตีคุณพี่ปูเป้นั้น เป็นการกระทำที่นำบริษัทของพวกคุณเสื่อมลงไปเรื่อยๆ นั่นสิครับ ถ้าหากคุณฉลาดจริงๆ คุณคิดได้ ก็คงไม่มาโต้ตอบแบบไร้สมองอย่างที่ทำ

อยากจะพูดนะครับ ในถานะผู้บริโภคคนหนึ่ง อยากให้ Amway สั่งสอนสาวกของท่าน ให้เลิกแสดงความโง่เขลาออกมาแบบที่ทำอยู่ คุณต้องยอมรับความเป็นจริงเสียบ้าง

บนโลกนี้ไม่มีครีมอะไรที่มันวิเศษหมดทุกประการ ขนาดแบรนด์ La mer ที่ไฮโซราคาสูงกว่า Amway หลายเท่า ยังมีข้อด้อยอยู่หลายประการ แล้วนี่!Amway ไม่ได้ไฮโซอะไร มีข้อด้อยบ้างจะไปโมโหโกธากันทำไม ไอ้พวกสาวกหน้าโง่ทั้งหลาย

หลายๆท่าน ที่ไม่มีความรู้ แต่อยากอวดฉลาด อยากฝากหน่อยนะครับ ว่าหยุดเสียเถอะการกระทำแบบนี้ เหมือนเป็นการฆ่าตัวตายชัดๆ เป็นการแสดงความโง่เขลาของตนออกมาให้คนอื่นเห็น เขาจะหัวเราะเยาะและมองกลับไปยังต้นตระกูลที่สั่งสอนคุณมา :D

ในความคิดของผม ความคิดของเด็กคนหนึ่ง ผมมอง Amway เป็นบริษัทขายตรงทีไร้สาระ ขี้โม้โอ้อวด และมีลูกตื้อแบบหนึบหนับ Artistry ก็เป็นสกินแคร์ที่ผมไม่คิดจะเสียเงินซื้อมาใช้หรอก เพราะโดยส่วนตัวผิวไม่ได้มีปัญหาอะไรไม่ต้องการ การบำรุงที่โอเวอร์เหมือนโฆษณา และสำคัญสุดเลยไม่จำเป็นหรอก ที่จะเอาเงินไปซื้อ Artistry

 

โดย: KanichiKoong 27 พฤษภาคม 2552 22:33:11 น.  

 

กลับมาจากงานเหนื่อย ๆ ก็มาเจอบล้อคตัวเองเป็นประเด็นร้อนอีกแล้ว

ถึงจะเบื่อหน่าย แต่ก็ขอพูดประเด็นนี้อีกสักครั้งละกัน และหวังว่าจะไม่ต้องมาพูดซ้ำซากอีกแล้ว

ถึงคุณ น้องหมั่วโถว ที่ไม่รู้เป็นใครมาจากไหน... ต้องการรอะไรกันแน่...


Myristic Acid ใช้ประโยชน์หลักๆ เป็นสารซักล้าง เป็นตัวผสานอีมัลชั่น ถ้าเป็นสารทำความสะอาดหลักก็ให้ผิวแห้งตึงได้ (ตัวนี้พูดถึงบ่อยมาก)

Lauric Acid มีคุณสมบัติคล้ายกันและใช้ประโยชน์เหมือน ๆ กับ Myristic Acid

L-Arginie เป็นกลุ่มกรดอะมินิโน คุณสมบัติของกลุ่มอะมิโนคือเรื่องความชุ่มชื้น คอลาเจนก็เป็นอะมิโนเหมือนกัน ซึ่งผสมลงในครีมทาผิวก็ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น

Sodium Citrate ใช้ปรับ pH และเป็น Chelating Agent

Sodium Ascorbate กับ Calsium Ascorbate มักใช้ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพราะว่ามีความเป็นกรดน้อยกว่า Ascorbic Acid จึงระคายเคืองกระเพาะน้อยกว่า แต่เอามาผสมครีมมันก็เสื่อมง่ายเหมือนกัน

ปูเป้ไม่เก่งเรื่องเมคอัพเพราะไม่แต่งหน้า แต่ก็ต้องหาความรู้เอาไว้บ้าง ต้องลองใช้บ้าง เท่าที่รู้คือเบสมีหลายรูปแบบ ทั้งแบบที่เป็นซิลิโคนช่วยกลบรูขุมขนและร่องขรุขระ ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น เบสแบบมีสีก็ช่วยปรับโทนสีผิวกลมกลืน ง่ายต่อการแต่งหน้าให้สมบูรณ์แบบ เบสยังช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนขึ้นได้ด้วย

คำถามพวกนี้มันไม่ได้ยากเย็นอะไรเลยขอรับ ปูเป้ทำ blog ให้รายละเอียดของแหล่งข้อมูลเอาไว้แล้ว (และก็บอก url ไปให้แล้วด้วยนะ) แค่คลิกเข้าไปในเวปที่ปูเป้แนะนำเอาไว้และหาดูไม่นานก็เจอแล้วทั้งนั้น หรือถ้าอ่านภาษาอังกฤษไม่สันทัด แปลไม่ค่อยออก ปูเป้ก็ยินยินดีจะตอบเสมอถ้าคนที่ถามเขามีเจตนาดี แสดงออกว่าต้องการความช่วยเหลือจริง เดือดร้อนจริง หรือถ้าอยากรู้ว่าปูเป้เอาข้อมูลตรงนี้จากไหน อยากให้อ้างอิงด้วยก็ควรถามด้วยถ้อยคำที่ดูสุภาพและให้ความเคารพเจ้าของสถานที่ตามหลักมารยาทที่สากลเขาทำกัน ไม่ใช่ถามลองภูมิชวนหาเรื่องด้วยถ้วยวาจาส่อไปในทางไม่ประสงค์ดีเยี่ยงนี้เพราะไม่ใช่หน้าที่ของปูเป้ที่ต้องมาคอยตอบคำถามคนที่ไม่หวังดี ตอบไปก็ไมได้ก่อประโยชน์อะไร เสียเวลาเปล่า เอาเวลาตรงนี้ไปตอบคำถามคนที่กำลังเดือดร้อน ไปอ่านหนังสือ หรือเอาไปนอนเฉย ๆ ยังมีประโยชน์กว่า

ในโลก Internet มีคนมากมาย ทั้งที่มีความรู้มากกว่า กว้างขวางกว่าปูเป้เยอะแยะไป ถ้าลอกรีวิวลอกข้อมูลเขามาทั้งดุ้นแล้วมาแอบอ้างแอ๊บแบ๊วว่าเป็นของตัวเองทำขึ้น Blog นี้คงอยู่มาได้จนเกือบครบปีแบบนี้หรอกขอรับ

ขอบอกว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีคนโจมตีปูเป้แบบนี้ ก่อนหน้านี้มีคนหาว่ากระผมไปลอกรีวิวป้าพอลล่ามาลงทั้งดุ้น ว่าปุเป้เป็นของปลอมแท้จริงไม่มีความรู้อะไรเลย... แต่ถ้าปูเป้ไม่มีความรู้ เป็นของปลอม...แล้วกระผมจะทำรีวิวแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ที่มีจำหน่ายแต่ในประเทศไทย หรือมีจำหน่ายแต่ในเอเชียได้ยังไงกัน ถ้ากระผมนั่งเทียนเขียนขึ้นมาแบบมั่ว ๆ มันต้องมีความผิดพลาดมากมายให้หลายคนแย้งได้อยู่แล้ว เพราะกระผมแนบส่วนผสมเอาไว้ทั้งหมด ดังนั้นปูเป้ไม่จำเป็นต้องแก้ตัวหรือเดือดร้อนอะไรกับคำกล่าวหานี้ เพราะกระผมพิสูจน์ตัวเองด้วยสิ่งที่ทำ ปูเป้แสดงตัวตนของตัวเองอย่างเปิดเผย กระผมไม่กลัวที่จะปิดบังใบหน้าตัวเอง ไม่กลัวที่จะปิดบังชื่อจริงนามสกุลจริง กระผมได้ทำทุกอย่างด้วยความตั้งใจดี ไม่มุ่งหวังโจมตี หรือมีส่วนได้ส่วนเสียหรือมีผลประโยชน์ทางการค้า

กระผมทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้แล้วขอรับ... ถึงมัจะไม่ดีเลิศตามมาตรฐานของคุณที่บูชา "แบบเรียน" ว่าถูกต้องที่สุด และคนที่เรียนมาโดยตรงถือใบกระดาษปริญญาเท่านั้นถึงจะมีความรู้ได้ แต่อย่างน้อยที่สุดคนที่ไม่ได้เรียนเฉพาะทางคนนี้ก็ได้ทำได้ทำประโยชน์และช่วยเหลือผู้คนอีกมากมาย...

ปูเป้มีความสุขมากขอรับที่ได้ทำ Blog นี้ การกระทำครั้งนี้เปลี่ยนมุมมองและชีวิตของปูเป้ไปมาก สอนให้รู้จักคิดถึงและเป็นห่วงคนอื่น สอนให้รู้จักการเป็นผู้ให้ นอกจากนี้ยังมอบโอกาสให้กระผมได้พบเจอกับผู้คนที่ดีมากมาย ได้พบโอกาสและหนทางใหม่ในชีวิต และกระผมจะไม่ยอมให้ใครที่ไม่รู้จักหัวนอนปลายเท้า ไม่มีความเกรงใจ ไม่มีมารยาท มาพรากสิ่งนี้ไปจากปูเป้ได้

คนเราทำอะไรอยู่ก็รู้อยู่แกใจดีทั้งนั้น ทำด้วยความประสงค์ดีก็ต้องได้ดี ทำด้วยประสงค์ร้ายย่อมได้ความหายนะเข้าสู่ตัว

PS. ถ้าเห็นว่าสิ่งที่ปูเป้ทำมันไม่ถูกต้อง ก็น่าจะคิดทำอะไรที่มันเข้าท่ากว่ามากระแทกแดกดันปูเป้นะขอรับ ปูเป้ไม่อยากต่อความยาวสาวความยืดให้เปลืองเวลา

 

โดย: PuPe_so_Sweet 28 พฤษภาคม 2552 0:40:04 น.  

 

แล้วถามหน่อยมีใครในที่นี้สักคนไหมที่สามารถรอดชีวิตจากการทำงานเช้าไปเย็นกลับเหมือนคนทั่วไปบ้าง ขอถามแค่นี้ละอยากรู้ ว่าคนทั่วไปทำไมถึงตคิดแค่ทำงานเช้าไปแเย็นกลับถามหน่อยขอคำตอบ ส่วนคนรวยทำไมเค้าถึงไม่ทำงานแต่มีเงินใช้ตลอดชีวิต ขอถามแค่นี้ละ ที่มาว่า AMWAY ไม่ดีเคยเข้าไปศึกษาจริงจังแบบคนใช้สมองคิดหรือป่าว ละขอถามคำถามอีกคำถามว่า คุณสามารถรอดจาดการทำงานเช้าไปเย็นกลับหรือจากการเป็นมนุษย์เงินเดือนได้หรือไม่ ขอ2คำถามแค่นี้ละคะ

 

โดย: MOMO IP: 125.24.6.61 28 พฤษภาคม 2552 4:28:00 น.  

 

คนที่ไม่รุ้เรื่องก็จงเป็นมนุษย์เงินเดือนต่อไปเถอะคะ ไม่มีอะไรจะพูดนะคะ ถ้าคุณปูเป้เก่งจริงทำไมเค้าไม่จ้างไปเป็นนักวิทยาศาสตร์ประจำศูนย์ทดลองเครื่องสำอางค์ละคะ เค้าจะจ้างนักวิทยาศาสตร์มาเพื่ออะไร ของบางอย่างผสมไปก็มีทั้งกรดและด่างพอเข้ากันแบบลงตัวแล้วก็อาจจะไม่ได้มีผลเสมอไป เพราะเค้าไม่ได้ใส่สารตัวัน้นลงไปเพียวๆนี่คะ


ดิฉันเป็นคนนึงที่ใช้เครื่องสำอางค์โดยทั่วไป ก็ไม่ได้เป็นมนุษย์แอมเวย์หรอกนะคะ แต่ในการอ้างอิงนะไม่ใช่เอาสินค้าเค้ามาโจมตี สินค้าทุกอย่างมีคนใช้ถูกและไม่ถูกทั้งนั้น ใช้แล้วแพ้ก็เลิกใช้จบ ไม่ดีแล้วจะไปซื้อมาใช้เพื่ออะไรถามหน่อย เงินเค้าคืนได้ ใช้ไม่ดีก็เอาเงินคืนสิคะ ถึงว่าสิคนไทยถึงยังเป็นแค่กบในกะลา

ถ้าคุณอยากทำบลอคที่เป็นกลางและมีความเป็นกลางก้แค่เอาสารในเครื่องสำอางค์ออกมาบอกคุณสมบัติก็พอ ทำเอามาเป็นเครื่องสำอางค์หลายๆยี่ห้อมาสับแหลก แล้วทำไมในสิ่งที่คุณบอกว่าไม่ดี แต่บางคนกลับใช้ดีละคะขอถามหน่อย แค่เอาส่วนผสมมากระจายก็พอแต่ไม่ใช่ไปโจมตี หรือดูถูกกันแบบนี้มันไม่ดี

ก็เหมือนที่คุณปูเป้เป็นเกย์นะคะ เกย์ก็มีทั้งดีและไม่ดีจริงมะ ส่วนผสมก็มาจากหลายเชื้อหลายชาติ แล้สถ้าเค้าเหมาเกย์สาวแตกแบบคุณปูเป้ว่าเป็นคนเลวหมดละคะคุณปูเป้จะรู้สึกอย่างไร

เพราะที่ทำอยุ่คุณปูเป้ไม่ได้ใช้ความรู้จากประสบการณ์ตัวเอง แต่ไปลอกเลียนของคนอื่นเค้ามา เครื่องสำอางค์บางตัวยังไม่เคยใช้เลยด้วย นี่นะหรอกูรู ดิฉันขอถามหน่อยสิคะ

ละคนที่อ่านๆเดี๋ยวก็ว่าดีเดี๋ยวก็ว่าไม่ดี ใชข้หมดทุกยี่ห้อแล้วหรอคะ กำลังเงินของมนุษย์เงินเดือนแบบพวกคุณก็ทำได้ไม่เท่าไรหรอก ศึกษาอย่างแท้จริงเคยศึกษาไหม เคยเข้าไปดูไปชมไหมขอถามแค่นี้ละคะ

การทำความซับซ้อนให้เรียบง่ายและสะดวกต่อการใช้ในชีวิตประจำวันเป็นเสน่ห์ที่สำคัญประการหนึ่งของผลิตภัณฑ์อาร์ทิสทรี ทว่า ยังคงไว้ซึ่งคุณค่าของการดูแลความงามของแต่ละบุคคลได้อย่างสมบูรณ์แบบ และจากการสำรวจของ Euromonitor*
ในปี 1998 พบว่า อาร์ทิสทรีคือผลิตภัณฑ์์เครื่องสำอาง 1 ใน 5 อันดับแรกของโลกในกลุ่มแบรนด์ชั้นนำที่มีียอดขายสูงสุด
ทั้งชุดถนอมผิวและชุดสีสัน และยังเป็นเช่นนั้นอยู่จนกระทั่งปัจจุบัน

*Euromonitor เป็นหน่วยงานระดับแนวหน้าที่มีชื่อเสียงในด้านการศึกษาข้อมูลทางการตลาดของผู้บริโภคใน 62 ประเทศ โดยมีสำนักงานใหญ่ ณ กรุงลอนดอน และมีศูนย์มากกว่า 600 แห่งทั่วโลก

สินค้าก็มีแค่คนบางพวกเท่าัน้นบะคะที่ใช้ไม่ดี และคนบางพวกก็ใช้ดี ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ลบะคน ละแบรนด์ ARTISTRY ก็เป็นของอเมริกา ของส่วนใหญ่ก็คิดค้นมาเพื่อคนแถบนั้น แล้วคนเอเชียก็นำมาใช้ บางทีมันไม่เหมาะกับผิวเราหรอกคะจำไว้ ใช้ไม่ดีไม่ใช่โทษเครื่องสำอางค์ แต่ให้รู้แค่ว่าเราไม่เหมาะกับเครื่องสำอางค์ชนิดนั้นก็พอ แล้วก็เปลี่ยนใช้ใหม่

เพระา ARTISTRY เคยโฆษณาหรอคะว่า ใช้แล้วสวยทุกคนไม่มีคนไหนใช้แล้วไม่สวย ก็ไม่เคยมีนี่คะ

และสินค้า ARTISTRY ก็มีสิทธิบัตรเป้นของตัวเองมากกว่า 200 สิทธิบัตร ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์ของเค้าจริงๆ บางอันคุณปูเป้ก็ไม่เคยได้ยิน หรือรุ้ว่าคุณสมบัติมันคืออะไร ดังนั้นหยุดการโจมตีสินค้าหลายๆชนิดเถอะคะ แล้วก็มาเป็นที่ปรึกษาดีกว่าว่าทำไมคนไหนใช้เครื่องสำอางค์ตัวนี้แล้วแพ้ เรพาะอะไร ผิวอะไร หรือตัวไหนที่เป็นอันตรายในเครื่องสำอางค์จะดีกว่า เพราะคุณก็ไม่ได้ทดลองใช้หมด ของบางอย่างที่คุณโจมตีคุณยังใช้มันเลยจริงไหมคะ


 

โดย: MIKI IP: 125.24.6.61 28 พฤษภาคม 2552 4:45:59 น.  

 

ว่างไม่มีอะไรทำ บะบุย

 

โดย: MIKI IP: 125.24.6.61 28 พฤษภาคม 2552 4:53:44 น.  

 

ใครจะด่าเราก็เชิญนะคะไม่ว่าอะไรสนุกสนานกันไป คนชอบก็มีคนไม่ชอบก็มีทุกคนในโลกละอนิจจัง

 

โดย: MIKI IP: 125.24.6.61 28 พฤษภาคม 2552 4:55:43 น.  

 

ปูเป้จะรีวิวเราไม่ได้เคืองอะไรหรอก แต่คำพูดก่อนการรีวิวนั่นละ ที่ทำให้คนที่มาอ่านบางคนไม่ชอบ อย่าใช้คำพูดที่เหมารวมเพราะคนดีก็มี คนที่รู้จริงก็มีเราสัมผัสมาแล้ว อยากให้ปูเป้เสนอแต่เรื่องตัวสินค้าก็พอ คนที่เคยประสบความล้มเหลว หรือกลายเป็นคนที่ล้มเหลวในสังคมพอเจอกับบริษัท AMWAY ชีวิตก็เปลี่ยนไปเพราะทุกคนมีความฝัน ขอให้เอาจุดนี้อะออกไปเถอะคะ คนดีก็มีคนไม่ดีก็มี รีวิวแค่ตัวสินค้าก้พอแล้ว ( เคยไหมที่งานประจำเคยให้โอกาศคนที่มีการศึกาาน้อยหรือไม่มีการศึกษา เคยไหมที่งานประจำไม่กดขี่คน ขอร้องละอย่าดูถูกอะไรที่มันหยาบคายหรือรู้ไม่จริงขอแค่นี้ละคะ นอกนั้นจะรีวิวตัวสินค้าก็รีวิวไป ) ไม่ใช่เราจะไม่ชอบในตัวปูเป้นะ เพราะคนที่สามารถทำให่บลอคโด่งดังมีคนรู้จักเค้าก็คือคนเก่ง แต่การดูถูกคนนั้นเป็นสิ่งที่รับไม่ได้ คนดีก็มีคนไม่ดีก็มีอย่าเหมารวมสิคะขอร้องมาแค่นี้ละคะ ไม่รู้คุณปูเป้สามารถทำได้หรือไม่ ถ้าทำได้จะไม่มีคนมีความคิดเห็นเป็นลบมาเม้นคุณปูเป้แบบนี้หรอกเราเชื่อ

เพราะขนาดเวลาคุณปูเป้โดนว่า คุณปูเป้ยังไม่ชอบเลย เพราะคนที่ว่าบางเรื่องจริงบางเรื่องไม่จริงจริงไหมคะ แฟนคัลบคุณปูเป้ก็ไม่ชอบเหมือนกัน ก็ให้นึกถึงอกเขาอกเราเอาใจเขามาใส่ใจเรา ไม่ได้ต้องการให้เชียร์ หรือเยินยอ แต่อย่าดูถูกก็พอ

**ข้อเสียหลัก ๆ ที่พบเจอได้อยู่ที่ตัวแทนจำหน่าย หรือนักธุรกิจ Amway บางคน ที่ไม่ได้มีความรู้เรื่องสินค้าอย่างถึงแก่น ส่วนมากที่เจอก็จะพูดคล้าย ๆ กันเหมือนถูกล้างสมองออกมาจากโรงงานเดียวกัน ยัดเยียดการขายมากไปหน่อย และไม่ค่อยรับผิดชอบถ้าเกิดอาการแพ้ผลิตภัณฑ์ แต่ความจริงแล้ว Artistry มีระบบรับประกันความพึงพอใจ สามารถคืนสินค้าได้หากไม่ประทับใจกับประสิทธิภาพหรือใช้แล้วเกิดผลเสียมากกว่าผลดี กระผมจึงขอแนะนำให้คุณซื้อผลิตภัณฑ์จากตัวแทนจำหน่ายที่มีความรับผิดชอบเสียหน่อยหรือจะซื้อที่ศูนย์โดยตรงเลยก็ดีไม่น้อย****

คนกลุ่มขายก็คือกลุ่มขาย กลุ่มธุรกิจก็กลุ่มธุรกิจ ไม่ใช่ทุกคนจะขายสินค้าเสมอไป ขอบคุณคะ

 

โดย: MIKI IP: 125.24.6.61 28 พฤษภาคม 2552 5:08:56 น.  

 

เราไม่ชอบตรงคำว่าถูกล้างสมองจากโดรงงานเดียวกัน แค่นั้นละ นอกนั้นก็ขอชื่นชมในตัวคุณ ไปละ

 

โดย: miki IP: 125.24.6.61 28 พฤษภาคม 2552 5:10:28 น.  

 

เห็นด้วยกับกระทู้ที่ 36

คุณปูเป้สร้างบอร์ดนี้ขึ้นมาก็ต้องสามารถยอมรับกับทั้งคำชมและคำติให้ได้ไม่ใช่ตอบเม้นว่ากลับทุกกระทู้ ต้องยอมรับกับสัจธรรมข้อนี้ตั้งแต่จะเริ่มสร้างกระทู้แล้วคะ

แล้วกระทู้ที่ 37 ก็เหมือนกันเป็นอะไรของคุณมากไปป่าวเราพิมพ์นะเราไม่ได้เขียนเองมันก็ต้องมีผิดพลาดกันบ้างเพราะบางคนพิมพ์เร็วอาจกดปุ่มผิดก็ได้ ใช้วิจารณญาณ บ้างนะคะ

 

โดย: MIKI IP: 125.24.6.61 28 พฤษภาคม 2552 5:47:30 น.  

 

แล้วทำไม รูทวารที่ใช้สำหรับอุจจาระ คุณปูเป้ ยังใช้ร่วมเพศได้เลย ยังใช้ผิดลักษณะของการใช้เลยจริงไหมคะ เจ็บก็ยังทน ปากไว้กินข้าวคุณก็ยังใช้เสพสังวาสได้เลย

อย่าจริงจังอะไรให้มันมากมายเลยคะ วิจารณ์แบบเป็นกลางก็พอคะ จริงไหมคะสาวเป้

ม่ายต้องว่าทุกกระทู้ที่ว่าคุณหรอกคะ ควรยอมรับความคิดเห็นของทุกคนเถอะคะ นั่นคือหลักของเจ้าของกระทู้คะ

 

โดย: MIKI IP: 125.24.6.61 28 พฤษภาคม 2552 5:53:55 น.  

 

เห็นด้วยกับคอมเม้น107

 

โดย: MIKI IP: 125.24.6.61 28 พฤษภาคม 2552 5:55:30 น.  

 

มีความสุขที่ทำกระทู้ ก็ต้องยอมรับทั้งความคิดเห็นทั้งด้าน + ด้าน - นะคะปูเป้ ยอมรับสัจจธรรมคะ นั่นละคือเจ้าของกระทู้ที่ดี

 

โดย: MIKI IP: 125.24.6.61 28 พฤษภาคม 2552 5:59:06 น.  

 

ขนาดไม่อยากต่อความยาวสาวความยืดพิมพ์ซะมากมายเลย คำพูดกับการกระทำให้มานตรงกันหน่อยนะคะ

 

โดย: MIKI IP: 125.24.6.61 28 พฤษภาคม 2552 6:01:05 น.  

 

ทำไมคุณปูเป้ต้องโกรธหรือพิมพ์ตอบอะไรยืดยาวด้วยคะ หรือโกรธ แล้วทำไมคำพูดกับการกระทำไม่ตรงกันคะ ปูเป้คะ แล้วเป็นผู้ชายทำไมต้องชื่อปูเป้คะ ยั่ยมันเป็นการตั้งชื่อของพวกกระเทยไม่ใช่หรือคะ เช่น เปเป้ ลูกหมี หลินๆ หรือ ปูเป้อะคะ เพราะมันขัดกับคำว่าครับครับผม

 

โดย: MIKI IP: 125.24.75.5 28 พฤษภาคม 2552 6:25:13 น.  

 

ปูเป้รีวิวยาหมอหน่อยสิคะว่าดีงัยไม่ดีงัย อยากรุ้อะคะ เพราะเห็นคนเข้ากันเยอะมาก รีวิวทีสิคะ

 

โดย: MIKI IP: 125.24.75.5 28 พฤษภาคม 2552 6:27:51 น.  

 

ถ้าผลิตภัณฑ์ไม่ดีอย่างที่พวกกระทู้อื่นๆคุยกัน ทำไมไม่เจีง หรือทำไมสินค้าที่รับคืนมีไม่มากละคะ ช่วยรีวิวหน่อย

 

โดย: MIKI IP: 125.24.75.5 28 พฤษภาคม 2552 6:29:16 น.  

 

Comment 62 เห็นได้เลยว่าปูเป้มีอัคติกับArtistry โดยตรงไหนบอกข้อมูลเป็นกลาง คำพูดกับการกระทำไม่ตรงกันอีกแล้ว

 

โดย: MIKI IP: 125.24.75.5 28 พฤษภาคม 2552 6:33:19 น.  

 

Comment 28 มีการกระแทกแดกดันคนที่มาเม้น ทำไมไม่ทำใจเป็นกลางคะเป้ เป็นเจ้าของกระทู้นะคะ คำพูดกับการกระทำไม่ตรงกันอีกละ สาวสวยเป้

 

โดย: MIKI IP: 125.24.75.5 28 พฤษภาคม 2552 6:35:49 น.  

 

comment 42 เห็นไหมละคุณก็เป็นคนติดต่อไปซื้อเองจะมาหาว่ายัดเยียดไม่ได้ นั่นละคือความไม่พอใจของมนุษย์ต้องการอะไรที่มากขึ้น เพราะความไม่พอใจในขั้นแรกของคุรเองต่างหาก

 

โดย: MIKI IP: 125.24.75.5 28 พฤษภาคม 2552 6:40:26 น.  

 

เราเห็นยี่ห้ออื่นคำขึ้นต้นไม่เห็นแรงเหมือนยี่ห้อนี้เลย นั่นคือความคิดของคุณปูเป้เองหรือป่าวคะ ใช่ความเกลียดส่วนตัวหรือป่าว ตอบหน่อยคะ

 

โดย: MIKI IP: 125.24.75.5 28 พฤษภาคม 2552 6:41:25 น.  

 

ใครจะด่าเราก็ด่านะ ไม่สนหรอก ละก็ไม่ดกระด้วย เพราะไม่ชอบกับการรีวิวเริ่มต้น หรือเม้นบางเม้นที่ดูถูกเฉพาะเจาะจงไม่เป็นกลาง เรามาอ่านมาเม้นก็สิทธิ์ของเราและเราก็ไม่ได้เกลียดเป้ด้วย ขอบอกแค่นี้ละ ไปทำอาหารต่อดีกว่า

.................

เครื่องสำอางค์ก็เหมือนอาหารนะละ ที่ต้องมีสารปนเปื้อนต่างๆมากมายอยู่ข้างในทั้งที่เรารู้และไม่รู้ บางทีรู้เราก็ยัง้จริงไหม

 

โดย: MIKI IP: 125.24.75.5 28 พฤษภาคม 2552 6:57:57 น.  

 

ละก็ไม่โกรธด้วย***

 

โดย: MIKI IP: 125.24.75.5 28 พฤษภาคม 2552 6:59:59 น.  

 

คุณเองก็มีอคติกับคุณ ปูเป้ตาม ค.ห. 167เขาจะชื่ออะไรมันก็เรื่องของเขา จะเป็นกระเทยหรือเป็นอะไรก็เรื่องของเขา ไปก้าวก่ายเสียดสีกระแนะกระแหนทำไม แล้วทำไมคุณถึงใช้ชื่อ miki ล่ะ ไม่คิดว่ามันกระแดะดัดจริตเกินไปหน่อยเหรอ เป็นคนไทยใช้ชื่อญี่ปุ่น แล้วคุณเองก็พยายามเสียดสีเรื่องเพศคนอื่นเหลือเกินนะ ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ใช่เพราะอะไรหรอก เพราะคุณมีความอิจฉาอยู่ในใจล่ะมั้ง ที่เขามีมันสมองที่ฉลาดกว่าคุณคุณย่อมต้องไม่โกรธอยู่แล้วเพราะมาหาเรื่องหาสาระไม่ได้แล้วก็จากไป ไม่ชอบคนอื่นตรงนั้นตรงนี้ แล้วทำไมเหรอ? เพราะคนอื่นเขาวิพากษ์วิจารย์สิ่งที่คุณไม่ชอบอย่างนั้นเหรอ? ทำไมไม่ไปเปิดบล็อคอวยในสิ่ง่ที่คุณชอบเองล่ะ?ถามนั่นถามนี่ถามแบบไม่มีประโยชน์ เขาต้องตอบคุณเหรอ? คุณปูเป้เขาแค่แนะนำและให้คำปรึกษากับคนที่เห็นว่ามีประโยชน์ เขาไม่ได้ตั้งตัวเป้นอาจารย์หรือเป็นหมอสอนใครแล้วจากที่ คห. . 42 ถ้ามองในฐานะผู้บริโภค คุณก็ควรเห็นใจเขามากกว่า พูดว่าก็อยากติดต่อไปซื้อเองนี่ ก็เพราะอย่างนี้ไงถึงได้มึบล็อคหน้านี้ดูส่วนประกอบเบื้องต้นว่าใช้แล้วมันจะถูกกับผิวตัวเองมั้ย ไม่ใช่ไปซื้อโดยที่ไม่รู้ข้อมูลอะไรเลย


แล้วคำถาม กับเรื่องของคุณมันเกี่ยวอะไรกับการให้ความรู้ผู้บริโภคบ้าง? อย่างเช่น ทำไมต้องชื่อปูเป้ล่ะ? ไหนอธิบายมาซิยาหมอไม่ดียังไง รูทวารใช้อุจจาระทำไมเอาไปร่วมเพศได้ปากไว้กินข้าวคุณก็ยังใช้เสพสังวาสได้เลย(อ่านค.ห. 163)คิดได้ น่าสมเพช


 

โดย: . IP: 58.8.182.99 28 พฤษภาคม 2552 10:11:29 น.  

 

โคตรไร้สาระเลย - -
ออกมาเห่าแบบนี้ได้ประโยชน์อะไรน่ะ นอกจากรกพื้นที่เว็บเขา

จ้องทำลายอย่างเดียวชัดๆ เจตนาชัดแจ้งมากกกกกกกก

แนะนำว่า คห.ต่อไปของ MIKI คุณปูเป้ลบทิ้งเถอะครับ

โหวตลบ 1เสียง!!

 

โดย: คห.ที่178 IP: 58.9.2.145 28 พฤษภาคม 2552 11:39:55 น.  

 

คุณสามารถรอดจาดการทำงานเช้าไปเย็นกลับหรือจากการเป็นมนุษย์เงินเดือนได้หรือไม่ ขอ2คำถามแค่นี้ละคะ
- "รอด" "ครับ" ผมเป็นเจ้าของกิจการทำเสื้อผ้าส่งออกแบบเหมาโหล รายได้ต่อเดือนอยู่ที่6หลัก มีอิสระภาพทางการเงิน เลยว่างมาตอบเว็บได้ทั้งวันครับ
อย่าเอาคำสอบของคุณโรเบิตมาบิดเบือนเลยครับ
ผมละเกลียดแอมเวย์ก็ตรงนี้แหละ หนังสือเขาแต่งมาดีๆ เอาไปตีความเป็นอีกอย่าง
หนังสือพ่อรวยสอนลูกเขาไม่ได้สอนให้ไปทำธุรกิจแบบแอมเวย์นะครับก็ไม่ได้เป็นมนุษย์แอมเวย์หรอกนะคะ
- เชื่อก็โง่ครับ เห็นปกป้องแอมเวย์ออกขนาดนี้
ถ้าคุณปูเป็ออกรีวิวถล่มสินค้ารีน่าจัง หรือแป้งพม่า คุณคงไม่โผล่มาหรอก

ถ้าทำได้จะไม่มีคนมีความคิดเห็นเป็นลบมาเม้นคุณปูเป้แบบนี้หรอกเราเชื่อ
เพราะขนาดเวลาคุณปูเป้โดนว่า คุณปูเป้ยังไม่ชอบเลย เพราะคนที่ว่าบางเรื่องจริงบางเรื่องไม่จริงจริงไหมคะ
- คนละเรื่องครับ ตั้งแต่แรก คุณปูเป้โจมตีที่"ตัวสินค้า"
แต่พวกแอมเวย์มาโจมตี "คุณปูเป้" ถ้าอยากให้เท่าเทียม ก็ควรไปว่าสินค้าที่คุณปูเป้ใช้สิ ไม่ใช่มาด่าคน
แล้วการรีวิวของคุณปูเป้ พื้นฐานก็มาจากข้อมูลข้างกล่องของ artistry เองด้วยซ้ำ มันก็ต้องเป็นข้อมูลที่น่าจะเป็นจริงที่สุดแล้ว
ถ้าจะมาบอกว่าข้างกล่องเป็นข้อมูลที่เชื่อไม่ได้ คิดว่าใครที่สมควรจะถูกตำหนิ? ไม่ใช่คนที่ผลิตหรอกเหรอ??

เรื่องด่าเนี่ย อย่างผมชอบใช้ mazda ใครจะมาด่าว่า mazda แพง ขายมือสองยาก บลาๆ อะไรก็ว่าไปสิ ผมไม่โกรธ แต่อย่ามาว่าคนขับละกัน อันนี้มีถีบ
แต่ตลกพวกที่ใช้บางยี่ห้อ แล้วเทิดทูนว่ามันดีเหลือเกิน ใครด่ารถเขาก็โกรธดิ้นๆ ก็เหมือนคนขายแอมเวย์บางคนที่มาโผล่แถวนี้แหละครับ


เราไม่ชอบตรงคำว่าถูกล้างสมองจากโดรงงานเดียวกัน
- แล้วตรงไหนที่บอกว่าไม่ใช่ครับ? ก็เห็นว่าพวกที่ออกมาดิ้นๆอยู่นี่ พฤติกรรมเดียวกันทั้งนั้นเลย

กระทั่งนอกบอร์ด พวกคนจริงๆ ก็ทำพฤติกรรมเดียวกันหมด พูดเรื่องเดียวกันหมด (พยายามเอาคำสอนของคุณโรเบิตมาบิดเบือน)
แทนที่จะมาว่าคนที่ถูกรบกวน คุณไปสั่งสอนพวกรบกวนดีกว่าไหม?

คุณปูเป้สร้างบอร์ดนี้ขึ้นมาก็ต้องสามารถยอมรับกับทั้งคำชม และคำติให้ได้ไม่ใช่ตอบเม้นว่ากลับทุกกระทู้ ต้องยอมรับกับสัจธรรมข้อนี้ตั้งแต่จะเริ่มสร้างกระทู้แล้วคะ
- น่าไล่ไปอ่านรีวิวตัวอื่นๆนะ มีตั้งหลายอันที่มีคนมาแย้งตัวรีวิว ซึ่งคุณปูเป้เขาผิดจริง เขาก็ไปแก้ห้ใมันถูก ก็เห็นคุยกันดี
แต่สาวกแอมเวย์แถวนี้ "เจาะจงเข้ามาด่า" กระทั่งตัวคุณ MIKIเองก็เหมือนกัน ทำตัวเป็นตัวป่วน เจาะจงเข้ามาด่าเหมือนที่แล้วๆมานั่นแหละ ละครม้วนเดิมๆมีความสุขที่ทำกระทู้ ก็ต้องยอมรับทั้งความคิดเห็นทั้งด้าน + ด้าน - นะคะปูเป้ ยอมรับสัจจธรรมคะ นั่นละคือเจ้าของกระทู้ที่ดี
- เหมือนข้อที่แล้วครับ คุณแยกไม่ออกระหว่าง ติ-ชม กับ ด่าไร้สาระ


Comment 28 มีการกระแทกแดกดันคนที่มาเม้น ทำไมไม่ทำใจเป็นกลางคะเป้ เป็นเจ้าของกระทู้นะคะ คำพูดกับการกระทำไม่ตรงกันอีกละ สาวสวยเป้
- อ่านคห.28ใหม่อีกทีดีกว่านะ คุณปูเป้เขาตอบ คห.ที่27
ซึ่งคห.ที่27 เป็นการเข้ามาด่าไร้สาระ ดูยังไงก็ไม่ใช่ "คนที่มาเม้ม"
ยังยืนยันคำเดิม คุณ MIKI แยกไม่ออกระหว่าง ติ-ชม. กับเข้ามาด่าไร้สาระเราเห็นยี่ห้ออื่นคำขึ้นต้นไม่เห็นแรงเหมือนยี่ห้อนี้เลย นั่นคือความคิดของคุณปูเป้เองหรือป่าวคะ ใช่ความเกลียดส่วนตัวหรือป่าว ตอบหน่อยคะ
- คุณยกตรงนี้มาเป็นประเด็น ก็เพราะคุณเป็นสาวกที่ชื่นชอบแอมเวย์มากกว่าคนปกติเหมือนกันแหละครับ
และย่อหน้าขึ้นต้นมันก็เป็นเรื่องจริง ถ้าคุณไม่ชอบ ก็แปลว่ารับความจริงไม่ได้

ยกมาให้อ่านกันอีกทีละกัน
"ยอดขายเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการตลาดทั้งนั้น ไม่ได้หมายความว่าผลิตภัณฑ์จะมีคุณภาพดีเสมอไป"
นี่มันก็จริง ถ้าใครเรียนการตลาดมาก็น่าจะผ่านตามาบ้าง
ผมยังเคยทำรายงานเกี่ยวกับเรื่องวางแผนการตลาดให้สินค้าคุณภาพปานกลาง ให้ขายในตลาดบนเลยครับ

"หากมองข้ามคำโฆษณาชวนเชื่อระดับเทพและระบบการขายที่ตื้อเกาะหนึบเหมือนตุ๊กแกไปได้"
เถียงสิครับ ว่าคนขายแอมเวย์ส่วนใหญ่ไม่ได้เป็นแบบนั้น

"ข้อเสียหลัก ๆ ที่พบเจอได้อยู่ที่ตัวแทนจำหน่าย หรือนักธุรกิจ Amway บางคน ที่ไม่ได้มีความรู้เรื่องสินค้าอย่างถึงแก่น ส่วนมากที่เจอก็จะพูดคล้าย ๆ กันเหมือนถูกล้างสมองออกมาจากโรงงานเดียวกัน ยัดเยียดการขายมากไปหน่อย และไม่ค่อยรับผิดชอบถ้าเกิดอาการแพ้ผลิตภัณฑ์ "
ตรงนี้ก็ด้วย เถียงสิครับ ว่าคนที่ออกมาขายแอมเวย์ ส่วนใหญ่ไม่ได้เป็นแบบนั้น
เพราะไม่ชอบกับการรีวิวเริ่มต้น หรือเม้นบางเม้นที่ดูถูกเฉพาะเจาะจงไม่เป็นกลาง
- ผมเป็นคนธรรมดา และไม่เป็นกลางด้วย แล้วไงครับ?
ผมกล้ายอมรับหน้าชื่นเลย ว่าเป็นคนที่ไม่เป็นกลาง
แล้วคุณ MIKIล่ะครับ กล้ายอมรับรึเปล่า ว่าเข้าข้างแต่แอมเวย์จนมองข้ามข้อเสียแย่ๆที่แอมเวย์เอามายัดให้กับลูกค้า
เครื่องสำอางค์ก็เหมือนอาหารนะละ ที่ต้องมีสารปนเปื้อนต่างๆมากมายอยู่ข้างในทั้งที่เรารู้และไม่รู้ บางทีรู้เราก็ยัง้จริงไหม
- เหมือนตรงไหนครับ
1.อาหารมีรสชาต
2.คนเรามักให้ความสำคัญกับรสชาตอาหารมากกว่าสารอาหาร

ถึงมันจะไม่มีประโยชน์ (เช่นขนม)
ถึงมันจะปนเปื้อน (หมูปิ้งข้างถนน)
แต่คนก็กินเพราะมัน "อร่อย"

ไม่เหมือนเครื่องสำอาง
คนใช้เครื่องสำอางเพราะคุณสมบัติ
คนใช้เพราะเอามารักษาสิ่งผิดปกติบนหน้า
ก็เลยต้องเน้นความปลอดภัย

คิดมาได้...เครื่องสำอางเหมือนอาหาร
แสดงออกถึงขนาดสมองเลยครับ คงกินครีมartistry เป็นอาหารแน่ๆละก็ไม่โกรธด้วย***
- ตลกครับ ถ้าไม่โกรธคงไม่ออกมาตอบเยอะแยะแบบนี้หรอกครับ
คนเราชอบหลอกตัวเองเนอะ

 

โดย: คห.ที่178 IP: 58.9.2.145 28 พฤษภาคม 2552 12:18:46 น.  

 

แก้คำผิด
"อย่าเอาคำสอบของคุณโรเบิตมาบิดเบือนเลยครับ"

คำสอบ เป็น คำสอน


ปล. สำหรับคนที่ไม่รู้
คุณโรเบิต ในที่นี้หมายถึง โรเบิต คิโยซากิ
ผู้เขียนหนังสือเรื่อง "พ่อรวยสอนลูก" ครับ
เป็นหนังสือให้แนวคิดเกี่ยวกับการทำธุรกิจครับ

ซึ่งถูกพวกแอมเวย์เอาไปตีความผิดๆเพื่อล้างสมองสาวกครับ

หนังสือพ่อรวยสอนลูกจริงๆแล้วไม่เคยสอนให้ใครมาทำตัวเยี่ยงสาวกแอมเวย์แบบนี้ครับ

 

โดย: คห.ที่178 IP: 58.9.2.145 28 พฤษภาคม 2552 12:24:20 น.  

 

แถมนิดนึง ลืมพิมพ์ลงใน คห.178

คุณ MIKI ทรามมากครับ
คุณปูเป้เขาจะเป็นเพศอะไรเขาก็เป็นคน และเป็นสิทธิ์ส่วนตัวของเขา

คห.ที่163 ที่คุณพิมพ์นี่มันนนอกเรื่องแล้ว
ก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวชัดๆ
การกระทำแบบนี้ ขอบอกว่า "ต่ำ" ครับ โคตรจะต่ำเลย

 

โดย: คห.ที่178 IP: 58.9.2.145 28 พฤษภาคม 2552 12:31:30 น.  

 

ช่ายเห็นด้วยค่ะ


 

โดย: gee IP: 192.168.0.118, 124.120.6.12 28 พฤษภาคม 2552 14:06:59 น.  

 

รีวิว

ของ อาร์ทิสตี เอสเชี่ยนเชล ออกมายังค่ะพี่


น้องอยากรู้ไวๆๆ

 

โดย: นู๋เปลว IP: 192.168.0.118, 124.120.6.12 28 พฤษภาคม 2552 14:08:48 น.  

 

เค้าทำอะไรกันข้างบนอ่ะ พูดถึงเรื่องสินค้า ไปๆ มาๆ ก็มาว่าเรื่องคน ได้อย่างไรกัน เราเพิ่งจะเริ่มทำแอมเวย์ เท่าที่สัมผัสดู upline ไม่เคยยัดเยียด แล้วก็บอกว่าคนที่คิดแบบนั้นก็ไม่ถูกต้องด้วย

หลักการของแอมเวย์ คือ ใช้ดีแล้วบอกต่อ ดังนั้นก่อนที่จะแนะนำได้ก็ต้องใช้ก่อน แล้วก็บอกต่อความประทับใจกับคนอื่นๆ ดังนั้นมันจึงไม่ใช่การขาย แต่เป็นการแนะนำ โดยหลักการจึงไม่ต่างจากที่คุณปูเป้ทำ คือการบอกต่อความประทับใจ แต่มนุษย์ย่อมละกิเลสความละโมบไม่ได้ เมื่อเปอร์เซ็นต์มันจูงใจอยู่ บางคนก็ละทิ้งจรรยาบรรณ และทำแบบส่งๆ ไม่ได้ศึกษาถึงผลิตภัณฑ์อย่างลึกซึ้งดีพอ เอาแต่ยัดเยียดขาย ก็เลยเป็นเช่นนี้

 

โดย: อุบอิบ IP: 119.160.215.18 28 พฤษภาคม 2552 15:53:10 น.  

 

ใครไม่ชอบก็ไม่ควรเข้ามาอ่านนะค่ะ

เชิญไปสร้างบล๊อคของคุณเองเถอะค่ะ MIKI

ปล. เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ คุณปูเป้

 

โดย: โบ IP: 58.9.34.207 28 พฤษภาคม 2552 16:18:43 น.  

 

ก๊ากก ฮ่า ๆ ๆ ๆ

ลัทธิแอมเวย์นี่น่ากลัวจริงๆ คุณปูเป้ใจเย็นๆ เน้อ

เสียดายผลิตภัณฑ์บางอย่างเขาก็โอเค มาเสียตรงพวกคลั่งบางคนนี่แหล่ะ

ไม่พอใจรีวิว เอาเหตุผลมาแย้งไม่ได้ ก็มาเล่นเรื่องรสนิยมทางเพศเขา

แสดงถึงความอ่อนด้อยทางปัญญาอย่างหนักเลยนะเนี้ย สลด

 

โดย: หมูน้อยแก้มแดง IP: 10.0.100.7, 117.47.121.118 28 พฤษภาคม 2552 16:38:33 น.  

 

พวกแอมเวย์นี่แทเทินเดียวกันเลยรึป่าวคะ

"guถูกที่สุด guดีที่สุด guเก่งที่สุด"
มีเพื่อนทำแอมเวย์ ดูถูกเราสาระพัดว่า โง่ คิดไม่เป็น บลาๆๆ ๆ

ถ้าทำแอมเวย์ แล้วฉลาด คิดเป็น แบบพวกที่มาดิ้นพล่านในบล็อกคุณปูเป้แล้ว

ขอโง่อย่างเดิมดีกว่าค่ะ
เป็นกำลังใจให้คุณปูเป้นะคะ

 

โดย: เฮ่อ IP: 125.24.47.148 28 พฤษภาคม 2552 16:39:00 น.  

 

คุณ MIKI นี่ไม่ไหวจะเคลียร์นะ ต่ำทรามมากจริงๆ คุณไปพาดพิงเรื่องส่วนตัวคุณปูเป้เค้าทำไม คุณปูเป้เค้าไปวิจารณ์เรื่องส่วนตัวของคุณหรือของใคร ตั้งแต่เมื่อไหร่เหรอ คุณนี่ไม่มีมารยาทจริงเลย ไม่มีมารยาททั้งทางสังคม และการใช้เวบบอร์ดนะ ออกไปซะเหอะ

 

โดย: ทนไม่ไหวจริงๆ IP: 203.188.44.126 28 พฤษภาคม 2552 16:48:12 น.  

 

คุณ MIKI จบการศึกษาระดับไหนมาคะเนี่ย ถึงได้พูดจาหยาบคายสิ้นดี

ดิฉันเป็นคนนึงที่ประทับใจในความรู้ความสามารถของปูเป้ค่ะ

ถ้าใครไม่ชอบก็ไม่ต้องอ่าน หรือมีผลประโยชน์อะไรแอบแฝงมิทราบ ถึงได้ร้อนตัว

 

โดย: เป็นกำลังใจให้ปู้เป้ IP: 115.67.253.90 28 พฤษภาคม 2552 16:49:10 น.  

 

เห็นด้วยกับคอมเมนท์ 37

 

โดย: เป็นกำลังใจให้ปู้เป้ IP: 115.67.253.90 28 พฤษภาคม 2552 16:54:09 น.  

 

เป็นคนหนึ่งที่เบื่อ amway ค่ะ

มีเพื่อนโทรมาตื้อให้ชวนทำ โทรมาเกือบทุกวัน พอเราบอกไม่มีเวลา กลับด่าเราซะอย่างนั้น .....*_*

ผิดตรงไหนที่ไม่สนใจ amway คะ????
สาวกแอมเวย์ช่วยตอบทีค่ะ

ต้องขอโทษคุณเป้ด้วยนะคะ ที่มาระบายเรื่องamway


มาให้กำลังใจคุณเป้ค่ะ

สงสัยจริงๆว่า คนชื่อ MIKI นี่เค้าว่างถึงขนาดมาเม้นเยอะๆๆติดๆๆกันขนาดนี้...ทำไมไม่สร้างบลอครีวิวของตัวเองซะเลย

 

โดย: O__O IP: 202.129.57.2 28 พฤษภาคม 2552 17:00:02 น.  

 

จาก Comment # 163

คุณคงทำแบบนั้นบ่อยๆล่ะสิ ถึงได้มารู้ดี
หยาบคายจริงๆ ที่พูดมาทั้งหมดนั่นพฤติกรรมปกติของคุณสินะ

 

โดย: อย่าไปสนใจเสียงนกเสียงกา (เลดี้ ) 28 พฤษภาคม 2552 17:06:13 น.  

 

Comment # 169


ถ้าผลิตภัณฑ์ไม่ดีอย่างที่พวกกระทู้อื่นๆคุยกัน ทำไมไม่เจีง หรือทำไมสินค้าที่รับคืนมีไม่มากละคะ ช่วยรีวิวหน่อย


โดย: MIKI IP: 125.24.75.5 วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:6:29:16 น.

""ก็เพราะมีพวกถูกหลอกง่ายแบบคุณไง มันถึงได้ไม่เจ๊ง พอใกล้ๆ จะเจ๊งก็ตาหลีตาเหลือกให้ไปหาคนมาโดนล้างสมองอยู่เรื่อยๆ""
---------------------------------------------------------------------------
Comment # 167


ทำไม คุณปูเป้ต้องโกรธหรือพิมพ์ตอบอะไรยืดยาวด้วยคะ หรือโกรธ แล้วทำไมคำพูดกับการกระทำไม่ตรงกันคะ ปูเป้คะ แล้วเป็นผู้ชายทำไมต้องชื่อปูเป้คะ ยั่ยมันเป็นการตั้งชื่อของพวกกระเทยไม่ใช่หรือคะ เช่น เปเป้ ลูกหมี หลินๆ หรือ ปูเป้อะคะ เพราะมันขัดกับคำว่าครับครับผม


โดย: MIKI IP: 125.24.75.5 วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:6:25:13 น.

""ก็ตัวตนของพี่เป้เค้าเป็นอย่างนี้ พวกไม่จริงใจไม่กล้าแม้แต่จะเปิดเผยตัวจริงอย่างคุณมันก็พูดได้หนิ แน่จริงก็เปิดเผยดิ""
-----------------------------------------------------------------------------
Comment # 171


Comment 28 มีการกระแทกแดกดันคนที่มาเม้น ทำไมไม่ทำใจเป็นกลางคะเป้ เป็นเจ้าของกระทู้นะคะ คำพูดกับการกระทำไม่ตรงกันอีกละ สาวสวยเป้


โดย: MIKI IP: 125.24.75.5 วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:6:35:49 น.

""พี่เป้เค้าปกป้องตัวเอง ยังจะไปว่าว่าเค้าผิดอีกเหรอไง? ทีคุณยังรี่ออกมาปกป้องแบรนด์ของตัวเอง พูดแบบนี้ถูกรึเปล่า คุณก็ไม่ใช่เจ้าของสักหน่อย ก็เป็นแค่ลูกโซ่สายล่างๆ ซึ่งก็เป็นได้แค่นี้ อย่าหวังเลยว่าสักวันจะไต่เต้าไปถึงตำแหน่งผู้บริหารหรืออะไรที่ใกล้เคียงกว่านั้นได้ ไม่มีใครเค้าโง่จะให้ตำแหน่งกับพวกคนที่ถูกหลอกได้ง่ายๆ หรอก
ถ้าจะเทียบแล้วเราเกลียดคำพูดตอแหลแบบของคุณมากกว่า""
-----------------------------------------------------------------------------
Comment # 173


เรา เห็นยี่ห้ออื่นคำขึ้นต้นไม่เห็นแรงเหมือนยี่ห้อนี้เลย นั่นคือความคิดของคุณปูเป้เองหรือป่าวคะ ใช่ความเกลียดส่วนตัวหรือป่าว ตอบหน่อยคะ


โดย: MIKI IP: 125.24.75.5 วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:6:41:25 น.

""เอาเข้าจริงๆ ก็ไม่ได้เกลียดสินค้าหรือแบรนด์นี้หรอก เกลียดพวกถูกล้างสมองมากกว่า
เพราะโดนล้างสมองไปหมดแล้ว ความรู้สึกผิดชอบชั่วดีมันเลยหายตามไปหมดด้วย""
-----------------------------------------------------------------------------
Comment # 174


ใคร จะด่าเราก็ด่านะ ไม่สนหรอก ละก็ไม่ดกระด้วย เพราะไม่ชอบกับการรีวิวเริ่มต้น หรือเม้นบางเม้นที่ดูถูกเฉพาะเจาะจงไม่เป็นกลาง เรามาอ่านมาเม้นก็สิทธิ์ของเราและเราก็ไม่ได้เกลียดเป้ด้วย ขอบอกแค่นี้ละ ไปทำอาหารต่อดีกว่า

.................

เครื่องสำอางค์ก็เหมือนอาหารนะละ ที่ต้องมีสารปนเปื้อนต่างๆมากมายอยู่ข้างในทั้งที่เรารู้และไม่รู้ บางทีรู้เราก็ยัง้จริงไหม


โดย: MIKI IP: 125.24.75.5 วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:6:57:57 น.

""ก็ว่างั้นแหละคุณคงไม่มีอะไรจะให้สนแล้วแหละ อย่างที่บอกสมองโดนล้างไปหมดแล้ว
คุณมาอ่านสิทธิ์ของคุณ แล้วทีพี่เป้จะเขียนอะไรในหน้าของเค้าคุณมาก่อกวนละ สิทธิ์ของพี่เป้เค้าเหมือนกัน เครื่องสำอางก็เหมือนอาหารเหรอน่าขำ กล้าพูดนะ ไปเรียนอนุบาลใหม่ไหม?
ว่าเครื่องสำอางกับอาหารต่างกันยังไง โง่แล้วยังจะอวดฉลาดอีก""

ถ้าอยากจะด่าก็มาด่าเรานะ รอฟังคำด่าอยู่ แล้วจะย้อนให้หมด!!!!!!

 

โดย: ChasSy IP: 124.122.228.132 28 พฤษภาคม 2552 17:08:35 น.  

 

อยากด่าด้วยคนอ่ะ ผมก้อใช้อาร์ทิสตี้ อยู่น่ะก้อไม่มีอะไรแต่หมั่นไส้พวกขายแอมเวย์ชอบล้างสมอง กากจิงๆบางคนนี่หน้าสุโค่ยมากช่างกล้ามาขายสกินแคร์ ไม่ดูหนังหน้าตัวเองแล้วบอกใช้ดี ใช้ดีแล้วเป็นแบบนั้นนี่ เหอๆ ด้านสดๆ คือผมหมั่นไส้อ่ะมีไรป่ะ

 

โดย: ชูวี่ IP: 10.6.139.244, 202.28.183.10 28 พฤษภาคม 2552 17:32:25 น.  

 

หยาบมากค่ะ คุณMIKI

 

โดย: TIN IP: 125.24.105.145 28 พฤษภาคม 2552 17:36:51 น.  

 


เอาล่ะค่ะ ชมพู่ไม่ได้เข้ามาดูหลายวัน มาวันนี้ จากที่ได้คุยกับพี่ปูเป้ ถึงรู้ว่าเกิดประเด็นที่แรงมากอีกครั้ง
พอมาอ่าน โอ้ว!ช่างแย่และร้ายแรงกว่าแต่ก่อนมากมาย
............................
............................

ขอวีนเลยแล้วกัน
ถึง หล่อน MIKI และ หมั่นโถว นะยะ

MIKI หล่อนแรง กว่าหมั่นโถวมากๆ แต่อย่างไรก็ตามแต่
ไม่มีความรู้กันทั้งนั้น

ความรู้ที่ว่านั้น ต้องมาจากจิตใจที่ไม่อกุศล มาจากทัศนคติที่เป็นกลาง ยอมรับในสภาวะธรรมชาติ ที่มีทั้งข้อดีและเสีย การเปิดใจให้กว้าง มองสิ่งภายนอกรอบข้างกว้างๆ ไม่ใช่แคบอย่างนี้ ยอมรับความเห็นของผู้อื่น

MIKI หล่อนดูว่างมากนะยะ ไม่มีอะไรจะทำ ก็เล่นมาโพสต์ซะหลายรอบ หลายคอมเม้นท์ เหมือนคนโรคจิตวิตถาร ทำให้บล็อกพี่ปูเป้แกแปดเปื้อนมากไป

ปากๆ หล่อนก็บอกว่า ไม่ได้เป็นนักธุรกิจที่ดวงตามืดมน แต่จากที่ชั้นได้อ่านผ่านๆมา หล่อนรู้หมดนี่! ยูรง ยูโรมอนิเตอร์อะไร หล่อนรู้หมด เรื่องธุรกิจก็สู่รู้มานี่ยะ

ชั้นไม่มีทางเชื่อแน่ว่าหล่อนไม่ได้เป็น นักธุรกิจ อ้าปากก็เห็น หมา อู้ย !ไม่ใช่ ลิ้นไก่แล้ว คงจะไม่ใช่นกมีหูหนูมีปีกหรอกย่ะ

หล่อนว่าพี่ปูเป้เขียนรีวิว อาร์ทิสทรีแรงไปใช่ไหม
ได้! มาอ่านของชั้นสิแรงกว่านี้อีก อ้อ ! มี Creme L/X ของพวกหล่อนด้วยนะยะหล่อน แพงที่สุด อลังการที่สุดนี่

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=xraycosmetic&month=13-05-2009&group=8&gblog=1

นี่เป็นบล็อกของชั้นเองย่ะ

ประเด็นที่หล่อนแอบสาระแนไปก้าวก่ายรสนิยมทางเพศ ของพี่ปูเป้นั้น มันไม่เห็นเกี่ยวกับเรื่องเครื่องสำอางตรงไหนเลยนี่ยะ

หล่อนกำลังโมโหต่างหาก ไม่มีอะไรจะว่าเลยแถไถไปเรื่อย

จะรสนิยมทางเพศไหน มันก็ไม่ผิดทั้งนั้นแหละย่ะ ไม่ได้เดือดร้อน หรือหนักหัวหล่อนตรงไหนนี่

หล่อนคงเป็นชะนีสินะ ถึงได้มาว่าปาวๆ แบบนี้ เป็นชะนีแล้วไงล่ะ เริ่ดกว่างั้นเหรอยะ หาผู้ชาย(ไม่อยากจะเรียกว่า ผัวนะ)ให้ได้ก่อนเหอะ แต่คนปากจัดๆ ไม่สร้างสรรค์อย่างหล่อนคงจะหาไม่ได้


........................................


หมั่นโถว


ชั้นก็ว่าพี่ปูเป้ก็อ้างอิงแหล่งที่มานะ หล่อนไม่เห็นเหรอ แหกตาดูดีๆซะมั่ง

แต่แน่ล่ะย่ะ ที่หล่อนไม่เห็น เพราะหล่อนตาต่ำ สายตาแคบหนะสิ

หล่อนอย่ามาทำว่ารู้เรื่องสารเคมีไปหน่อยเลย เพราะเท่าที่อ่านดูแล้ว ดูวกวน กำกวม ห่างไปจากความจริงมากเลย ไปเรียนรู้มาจากสถาบันไหนล่ะยะ ชั้นจะไม่ได้ไปป่าวประกาศให้คนเขาไปเรียนกัน มั่วสุดฤทธิ์

สมองหล่อนเบลอหรือยะ เบลอๆอย่างนี้สิ ถึงได้เข้าใจอะไรผิดๆ ชั้นปรายตาอ่านแล้วอยากจะขำ


สำหรับหล่อนชะนี 2 นางนี้ หากมีปัญหาคาใจ ไม่พอใจชั้น ส่วนตัวอะไร หรือหากจะว่าอะไรทำนองนี้ล่ะก็
ไปที่บล็อกชั้นสิยะ ชั้นเตรียมคำด่า คำโต้รอเป็นกระบุงเลยล่ะ

อย่ามาทำให้บล็อกพี่เขา ต้องมาแปดเปื้อนเพราะคำพูดไร้สาระของพวกหล่อนเลย บล็อกพี่แกคนดูกันตั้งเยอะแยะ อายเขาปล่าวๆ บล็อกชั้นหนะไม่เป็นไรย่ะ เพิ่งเปิดใหม่คนดูยังน้อย ชั้นไม่ถือ ไม่เป็นไรย่ะ

......................................
.....................................

เอ่อ ต้องกราบขอโทษบุคคลที่ไม่ใช่สองคนนี้นะคะ
ชมพู่ทนไม่ได้จริงๆ กับคำที่มาแสดงความเห็น เลยใช้วาจาที่แรงไปค่ะ ปกติชมพู่ไม่ได้ด่าแรงอย่างนี้นะคะ

 

โดย: Chompoo_X-ray 28 พฤษภาคม 2552 17:40:20 น.  

 

ที่มันไม่เจ๊งก็เพราะว่ามันได้เงินค่าสัมมนา ขายหนังสือ สัมนมากันทุกอาทิตย์ แต่ละอาทิตย์ต้องพาคนมาคนที่มาก็ต้องเสียค่าบัตร หลอกให้ซื้อหนังสือ ซีดี แล้วก็คนขายที่ต้องใช้ของเอง ด้วยการที่บอกว่าก่อนที่เราจะขายของให้กับลูกค้าจะต้องใช้เอง ไม่เถียงแต่ที่เห็นเนี่ย "เนี่ยของออกมาใหม่เพิ่งลองซื้อใช้เนี่ยดีมากกก"เออดีเกินไปไหม 1 วันบอกว่าดีมาก คือคนไร้จรรยาบรรยัดเยียดของก็มีมากมาย เงินที่หมุนเวียนก็มาจากการใช้กันเองนั่นแหล่ะ วนเวียนจากระดับล่างขึ้นมาระดับบน ลองคำนวณกับยอดที่บอกให้แคตตาลอกดูสิ ว่ามีสมาชิกกี่คน รายได้เท่าไหร่ แล้วคำนวณค่าสมาชิกแล้วก็ค่า สมัครเป็นนักธุรกิจ แล้วก็ค่าสัมมนา แล้วก็ค่าหนังสือซีดี ที่เหลือเฉลี่ยนต่อหัวไปว่าคน ๆ นึงใช้ของไปเท่าไหร่ ปามาณที่เขียนไว้นั้นแหร่ะ คิดคร่าว ๆ ดู แล้วจะเจ๊งได้ไง


"""แล้วการวิจารณ์เนี่ย ขอร้องได้ไหมจะวิจารณ์คุญปูเป้ช่วยวิจารณ์เกี่ยวกับส่วนผสมหน่อย ว่าของคุณดียังไงเอาอะไรมาอ้างอิง คุณปูเป้เค้าวิจารณ์จากส่วนผสมแล้วคุณละวิจารณ์เค้าจากอะไร"""


 

โดย: middle IP: 58.9.55.54 28 พฤษภาคม 2552 17:54:31 น.  

 

MIKI คุณถูกด่าซะขนาดนี้

ไปเกิดใหม่ได้แล้วไป๊ ชิ้วๆๆๆ

 

โดย: คนชื่นชมปูเป้ IP: 115.67.239.116 28 พฤษภาคม 2552 18:21:13 น.  

 

ปกติเข้ามาอ่านบล๊อกพี่ปูเป้เป็นประจำ แต่ไม่เคยอ่านคอมเม้นต์ วันนี้ลองอ่านดู
ทำไมถึงได้แรงกันขนาดนี้ละคะ คุณMIKI ป่วยหรือเปล่าคะ
หรือว่าช่วงนี้ขายแอมเวย์ไม่ออก เลยหาที่ระบายคะเนี่ย

คุณไม่เข้าใจความจุดประสงค์ที่เค้าเขียนขึ้นมาแน่ๆเลยอ่ะ
เราแนะนำให้คุณพักผ่อนเยอะๆนะคะ แล้วมานั่งอ่านแล้ววิเคราะห์ดีๆอีกครั้ง เผื่อสมองจะคิดอะไรได้บ้าง ไม่ใช่ว่ามาเขียนว่าเค้าให้เปลืองเนื้อที่ความคิดเห็นเค้าขนาดนี้ มันไม่ดีหรอกค่ะ แล้วก็คนที่ไม่ได้รู้จักสนิทสนมกันเค้าไม่ยุ่งเรื่องส่วนตัวกันหรอกค่ะ มันไม่มีมารยาท แถวบ้านเค้าไม่ทำกันค่ะ

 

โดย: MooMin IP: 58.8.146.63 28 พฤษภาคม 2552 19:00:37 น.  

 

ทำต่อไปค่ะคุณปูเป้...สู้ๆ

เป็นกำลังใจให้ค่ะ

 

โดย: ผู้หญิงผิวสี IP: 58.64.80.39 28 พฤษภาคม 2552 19:04:39 น.  

 

เป็นกำลังใจให้คุณปูเป้

อย่าคิดมากนะคะ

 

โดย: นักมายากล IP: 222.123.219.3 28 พฤษภาคม 2552 19:26:58 น.  

 

คุณปูเป้อย่าไปสนใจเสียงนกเสียงกาค่ะ

คนชื่นชมคุณปูเป้มีอีกเยอะแยะ อย่าเอาตัวไปเกลือกกลั้วกับคนพวกนี้ค่ะ

เราคนนึงล่ะที่ชื่นชมในจุดยืน ความฉลาด และความกล้าของคุณปูเป้มากค่ะ

เชื่อว่าคุณปูเป้คงรู้สึกแย่พอสมควร เราเองก็ปลอบคนไม่ค่อยเก่ง แต่ก็ ..สู้ๆ นะคะ

:)

 

โดย: PP IP: 125.25.8.153 28 พฤษภาคม 2552 19:31:28 น.  

 

MIKI กับ คุณน้องหมั่นโถวนี่ช่าง... ไร้ความรู้สุดๆไปเลยค่ะ -*-

คุณปูเป้อย่าไปสนใจพวกไร้การศึกษา(ทางเคมีและมารยาท)เลยค่ะ เสียเวลาทำมาหากิน

เป็นกำลังใจให้คุณปูเป้นะคะ

ปล. อยากได้ลิส+แหล่งหาของ text ทาง cosmetic และ chemistry ที่คุณปูเป้อ่านแล้วคิดว่าคุ้มค่า+มีประโยชน์จังค่ะ พอดีว่าเราสมใจจะเรียนต่อทางนี้อยู่ และกำลังต้องการหนังสืออ่านเพิ่มเติมค่ะ

 

โดย: เคมีปี 4 (!!! Bring Me To Life !!! ) 28 พฤษภาคม 2552 20:03:06 น.  

 

หลักการของแอมเวย์ คือ ใช้ดีแล้วบอกต่อ ดังนั้นก่อนที่จะแนะนำได้ก็ต้องใช้ก่อน แล้วก็บอกต่อความประทับใจกับคนอื่นๆ ดังนั้นมันจึงไม่ใช่การขาย
ู^
^
^
ตลก........ก็เห็นมันพยายามจะขายของกันทุกคนนั่นแหละ

ถามหน่อย ถ้าทำแอมเวย์แล้วไม่ได้เงิน
ถ้าแอมเวย์ใช้วิธีขายแบบแฟร์ๆเหมือนเจ้าอื่น

มันจะมีสาวกไหม!??

ยิ่งพวกคุณปกป้องเท่าไหร่ คนทั่วไปก็ละเกลียดแอมเวย์ขึ้นเท่านั้น
รวมทั้งผมด้วย อย่ามาให้เห็นหน้านะ พวกขายแอมเวย์น่ะ เอาปืนยิงขาแ_่ง เลย จะแถมข้อหาบุกรุกให้อีกกระทง

 

โดย: คห.178 IP: 58.9.2.145 28 พฤษภาคม 2552 20:05:29 น.  

 

*สมใจ = สนใจ

ปล2. ถ้ายังไง ขอเป็นทางหลังไมค์หรือe-mail ได้จะดีใจมากเลยค่ะ

e-mail : mai_lovekattun@ยาฮู.คอม

ขอบคุณมากค่ะ

 

โดย: เคมีปี 4 (!!! Bring Me To Life !!! ) 28 พฤษภาคม 2552 20:05:41 น.  

 

ลบเถอะนะคะน้องปูเป้ ไม่สร้างสรรเอาเสียเลย ปกติก็เป็นกลางนะไม่ได้เป็นสาวกอะไรเป็นพิเศษ แล้วแต่ว่าถูกกะเรามั๊ย แต่ตอนนี้เริ่มเกลียดแอมเวย์
...สู้นะคะ สิ่งที่ทำไว้ดีแล้วค่ะน้องปูเป้ พวกพี่ๆ และส่วนมากที่มาอ่านบล็อกน้องมีสมองและวิจารณญาณพอค่ะ

 

โดย: need-dee1 IP: 115.67.175.116 28 พฤษภาคม 2552 20:22:25 น.  

 

เข้ามาให้กำลังใจคุณปูเป้อีกหนึ่งคน ^ ^

ปกติเพื่อนมักจะบอกว่า จะซื้อเครื่องสำอางค์อะไร ให้ดูส่วนผสม อย่าโง่ซื้อตามคำโฆษณา - -" ถ้าอยากมีความรู้เพิ่ม ไปอ่าน บล๊อกคุณปูเป้ หรือ ไม่ก็คุณฟีบี้ โน่นไป๊ ก็ไปเสริช เลยได้เข้ามาอ่าน และเห็นประเด็นที่กำลังถกกัน ซึ่งนั่งอ่านนมา หนึ่งชั่วโมงเต็ม อ่านยังไง ๆ คุณ MIKI กะ คุณหมั่นโถ เนี่ย ไม่เห็นจะเกี่ยวกับเรื่องส่วนผสมเครื่องสำอางค์ตรงไหน อ่านแล้วเหมือนจะเถียงเรื่อง แบรนด์ (ของพวกเค้า) มากกว่า นะคะ

ปล. อยากถาม คุณสองคนนั้นว่า รู้สึกเจ็บด้านข้างมั้ยคะ ที่ใช้ แถไปแถมา น่ะค่ะ ^ ^

คุณปู้เป้ คะ อุปสรรคไม่มี บารมีไม่เกิด นะคะ ^ ^

 

โดย: Chom IP: 112.148.18.20 28 พฤษภาคม 2552 21:20:49 น.  

 

หวัดดีจ้าคุณปูเป้ ปกติเราไม่ค่อย comment สักเท่าไหร่
แต่อ่านแล้วทนไม่ไหว
เราก้อเป็นคนนึงที่เคยใช้ Amway เราว่ามันไม่ถูกกับผิวเราเรยค่ะ
สมัยเริ่มแรกที่เราใช้ เพราะเราก้อไม่มีความรู้อะไรมากมาย เค้ามาขายเราก้อลองดู
ตอนนี้เราเลิกใช้มาได้หลายปีแล้วคะ เพราะมีความรู้เพิ่มมากขึ้น ว่าอะไรดีไม่ดีกับผิวหน้าแบบเรา

เราขอบอกตามตรงว่า คนขาย Amway เค้าก้ออยากขายได้ยอดทั้งนั้น ที่เรามาโพสเพราะว่า อยากยกตัวอย่างว่า........
ขนาดสิวเราขึ้นตามธรรมชาตินิดหน่อย (ซึ่งมันหายเองได้)
คนที่เรารู้จัก ที่ออฟฟิสเค้าขายยี่ห้อนี่แหละค่ะ
มาคุยกับเราเรื่องนู้นเรื่องนี้ วกเข้ามาจะขายอีกละ บอกว่าเราสิวขึ้นอย่างนู้นอย่างนี้ โอยเรารำคาญสุดๆ

เราบอกตรงๆว่า เราใช้ แฟ้บ Amway และ ยาสีฟัน เท่านั้นแหละค่ะ skin care ต่างๆ ยี่ห้อนี้ลากันที

 

โดย: Nuchiko IP: 61.90.5.154 28 พฤษภาคม 2552 21:26:26 น.  

 

แนะนำคุณปูเป้ ให้แผ่เมตตาให้ทั้งคุณ MIKI กะ หมั่นโถ
ด้วยนะครับ ให้ไปผุดไปเกิดซะที
ส่วนคุณ MIKI แนะนำให้ไปพบจิตแพทย์นะ คุณคงมีปมด้อย หรือ ปัญหาอะไรบางอย่างในใจแล้วล่ะ รีบรักษาตัวเองเถอะนะ ก่อนที่จะไปทำร้ายใครอีก
ปล.เวลาทำบุญจะอุทิศส่วนกุศลไปให้นะ จะได้หายเร็วๆ

 

โดย: golf IP: 115.67.29.207 28 พฤษภาคม 2552 21:32:02 น.  

 

ช่างไม่เข้าใจอะไรเล้ยย
ท่าจะร้อนตัวมากนะเนี่ย

คุณปูเป้คะ ข้อมูลของคุณหลายต่อหลายอย่างช่วยให้สตรีหลายนางดูแลผิวพรรณเป็น หาอะไรที่เหมาะกับตัวเองมาใช้ได้ นับว่าเป็นเรื่องดีๆที่มาแชร์ให้กัน
อย่าเพิ่งท้อนะคะ สู้ๆค่ะ

 

โดย: gop IP: 125.27.220.153 28 พฤษภาคม 2552 21:43:19 น.  

 

เคยถูกหว่านล้อมให้เป็นสมาชิก พยายามทดลองใช้สินค้า เพราะตัวเองคิดว่า เราต้องจริงใจกับคนที่มาซื้อสินค้าเรา เขาถามว่าดีไหม อย่างน้อยก็ตอบได้ว่า ตัวเองลองใช้แล้ว มันดี (ดีกว่าตอบว่าไม่รู้ ไม่เคยใช้ คงขายไม่ออกแน่ๆ) สุดท้ายก็ต้องบอกลา
เพราะ ใช้เองแล้วยังไม่ประทับใจ ไม่ใช่เพราะว่ามันไม่ดี ใช้แล้วหน้าพัง เหตุผลเดียวคือ มันดีไม่คุ้มกับเงินที่เสียไป
เป็นกำลังใจให้คุณปูเป้
สิ่งที่คุณปูเป้ค้นคว้าหาความรู้มาบอกพวกเรา มันทำให้พวกเรามีสติในการซื้อเครื่องสำอางค์มากขึ้น

ส่วนสาวก Amway เราเข้าใจค่ะ แต่พวกคุณควรจะ Comment ด้วยความสุภาพนะคะ เอาเหตุผลมาแย้งดีกว่าค่ะ เพราะอ่านหลายๆความเห็นแล้ว พวกคุณไม่มีเหตุผลมาหักล้างจริงๆ สุดท้ายมันเสียหายต่อสินค้าที่พวกคุณรักมากว่า

 

โดย: กระจิบ IP: 124.120.108.71 28 พฤษภาคม 2552 21:47:42 น.  

 

ไม่รู้ว่า จะทำแบบนี้กันเพื่ออะไร คนเรา ต่างคนต่างความรู้สึก ความเห็นส่วนตัวของแต่ละคนก็ต้องต่างกัน คนไม่ชอบ ก็ไม่ควรแสดงสิ่งที่ไม่สมควร ทั้งคำพูด การกระทำออกมานะค่ะ

"ชอบ" "ไม่ชอบ" "เฉยๆ" เรื่องแบบนี้มันเป็นเรื่องของความรู้สึกค่ะ ตัดสินแบบเด็ดขาดไม่ได้ ไม่งั้น มนุษย์เราคงดำเนินรอยตามพระพุทธเจ้าท่านไปแล้ว

ขอให้ทุกคนยุติเถอะค่ะ ความรู้สึกเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน อย่าทำให้ใครๆก็ตามเสียความรู้สึกกับคุณที่ร่วมมาแสดงความคิดในบล็อกเลยนะค่ะ

 

โดย: เรื่องความคิดเห็น IP: 202.28.45.20 28 พฤษภาคม 2552 21:52:02 น.  

 

บางทีวิจารณ์อะไรที่แรงๆ !!!!!!!!!!!!!!!!ก็ต้องรับกับคำคอมเม้นแรงๆได้เช่นกันค่ะ


ไม่สนองจะเข้าข้างฝ่ายใด เพราะ คุณปูเป้ไม่ได้เป็นผู้เชียวชาญหรือมีวุฒิบัตรการศึกษาเกี่ยวกับเรื่องนี้จริงจังค่ะ เพราะสารบางตัวเมื่อผสมกันแล้วคุณสมบัตรเปลี่ยนทันที แม้เราจะดูในส่วนประกอบ

skin care แต่ละตัวที่เขาทำออกมาไม่ได้ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีของคำวิจารณ์ของคุณ เขาทำมาเกินกว่าห้าปี บางตัว 20ปี พัตณามาเรื่อยๆ

บางทีการวิจารณ์ที่ดีก็คือการให้เกียรติสินค้าที่เขาใช้อยู่ด้วยค่ะ

ขอบคุณค่ะ

 

โดย: ตองดี IP: 222.123.227.171 28 พฤษภาคม 2552 22:06:08 น.  

 


บางทีการวิจารณ์ที่ดีก็คือการให้เกียรติสินค้าที่เราใช้อยู่ด้วยค่ะ และคุณปูเป้ก็ใช้ไม่ถึง 20 % ของสินค้าที่วิจารณ์
แน่นอนบางสิ่งมันอาจดีที่สุดสำหรับเราแต่ไม่ดีที่สุดสำหรับหลายๆคน

 

โดย: ตองดี IP: 222.123.227.171 28 พฤษภาคม 2552 22:12:23 น.  

 

เมื่อก่อนเฉยๆ แต่ตอนนี้ ตัดสินใจแล้ว เกลียดแอมเวย์แล้วค่ะ ไม่ใช่เพราะคุณปูเป้นะคะ แต่เพราะคนบางคน

คุณปูเป้ไม่ต้องคิดมากนะคะ เป็นเกย์เรื่องธรรมดาค่ะ ไม่มีปัญหาอะไรเลยถ้าเป็นคนดี ยังไงเราก็ชอบคุณ ไอ้คนพรรค์นี้ที่ว่าคุณเค้าไม่เจริญหรอกค่ะ สู้ๆนะคะ เป้นกำลังใจให้ค่ะ

 

โดย: ผ่านมา IP: 118.173.68.105 28 พฤษภาคม 2552 22:19:28 น.  

 

ถึงท่านผู้อ่านทุกท่าน

ปูเป้ได้ตัดสินใจ ทำให้กลุ่ม Blog ของ Artistry นั้นสามารถ Comment ได้เฉพาะผู้ที่เป็นสมาชิก Bloggang เท่านั้น เพื่อช่วยคัดกรองผู้ไม่ประสงค์ดีไปได้ส่วนหนึ่ง และปูเป้หวังว่าจะเป็นแค่การชั่วคราวเท่านั้น หลังจากเหตุการณืดีขึ้นปูเป้จะพิจารณาใหม่อีกครั้งว่าจะกลับไปเปิด Comment เสรีแบบก่าดีหรือไม่

ปูเป้ต้องขออภัยในความไม่สะดวก แต่ปูเป้ไม่มีทางเลือกขอรับ เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นลามปามพาดพิงมาถึงเรื่องส่วนตัว

ปูเป้จะทำการแจ้งไปยังแบรนด์ต้นสังกัด ให้ได้ทราบเรื่องนี้และหาทางดำเนินการต่อไป สำหรับ Comment ที่ดูหมิ่นกระผม ปูเป้จะขอปรึกษาผู้รู้เพื่อดำเนินการทางกฏหมายต่อไป

 

โดย: PuPe_so_Sweet 28 พฤษภาคม 2552 22:50:22 น.  

 

ไม่มีอะไร

แค่เข้ามาบอกว่าเข้าข้างคุณปูเป้ค่ะ


ปล บล็อกนี้ก็เม้นได้เฉพาะสมาชิกไม่ใช่หรอคะ
แล้วทำไมยังมีพวกเกรียนๆมาเถียงกันอยู่ในนี้อีกล่ะคะ งง

ปล ของในโลกนี้มันมีทิ้งดีทั้งไม่ดี เปิดใจยอมรับหน่อยเถอะค่า อย่าเป็นทาสพวกขายตรงเลย เบื่อเหมือนกัน

 

โดย: OhBoW 28 พฤษภาคม 2552 23:15:46 น.  

 

E miki 5ไรเนี่ยเป็นอะไรมากมั้ยเนี่ย อยู่ดีๆมาพล่ามคนเดียวตั้งเป็น10คห.
คห.ส่วนตัวนะเราว่า E miki 5ไรเนี่ย ดูจากสำนวนที่ใช้ ถึงจะพยายามแอ๊บแบ๊ว แต่เราว่ามันเป็นผู้ชายว่ะ
ถ้ามันเป็นผู้ชายจริง แล้วมาทำเนียนแอ๊บแบ๊ว เราว่าโคดจะหน้าตัวภรรยาเลยค่ะ
ทำเป็นยกเรื่องรสนิยมทางเพศคุณปูเป้มาโจมตี แต่ตัวเองทำแอ๊บแบ๊วเป็นหญิงเนี่ย ไม่ทุเรศตัวเองมั่งเหรอ

ปล.บอกเองนะว่าใครจะด่าอะไรก็เชิญ ชั้นก็ขอหน่อยล่ะ นี่ยังเกรงใจคุณปูเป้อยู่นะ
ขอโทษคุณปูเป้ด้วยนะคะ ที่ใช้คำหยาบในบล็อกคุณ

 

โดย: Ponyo 29 พฤษภาคม 2552 0:30:34 น.  

 

ปปล.อีกอย่าง เราว่า E miki 5ไรเนี่ย มันต้องเป็นคนแถวๆนี้นี่แหละ
ไม่งั้นมันจะรู้ได้ไงว่าคุณปูเป้เป็นเกย์
เราตามอ่านบล็อกคุณปูเป้มา2เดือนกว่า ยังเพิ่งจะรู้นี่แหละ

 

โดย: Ponyo 29 พฤษภาคม 2552 0:34:25 น.  

 

เอ่อ....เรา
o_o//ขอยกมือออกความเห็นมั่ง
1 รู้สึกว่าพวกAMWAYทั้งหลายที่มาดิ้นกระแด่วๆเนี่ย

ความจริงถ้าอยู่เฉยๆ ปล่อยบลอคนี้ทิ้งไป

อย่างน้อย เราเชื่อว่าจะมีลูกค้าบางคนออกมาชื่นชมผลิตภัณว่าใช้แล้วหน้าใสมั่งแหละ เพราะยังมีบางคนที่ชื่นชมสินค้าเลย

แต่นี่อะไร...ออกมาดิ้นกระแด่วๆโชว์ให้คนอื่นสมเพชกันเอง...ปลาหมอตายเพราะปาก เก่งนักก็มารีวิวแข่งกับเค้าสิ...

บ้านเราเรียกกันว่า"หูดำ หน้าแดง แรงไม่ออก" หมายถึงพวกเป็นเดือดเป็นร้อน ดีแต่ชี้นิ้วสั่งๆๆๆ ทั้งๆที่ตัวเองเอาแต่อยู่เฉยๆ ไม่ทำไร

เป็นกำลังใจให้คุณปูเป้นะคะ เราแอบอ่านบลอคคุณเงียบๆมานาน เพราะได้สาระมากๆเลย

 

โดย: หมูชอคโกแลต 29 พฤษภาคม 2552 2:31:32 น.  

 

เคยเจอสาวกของ "ผลิตภัณฑ์นี้" อยู่เหมือนกัน เธอมาชักจูงให้เข้าสู่วงจรนี้กับเธอ สำเนียงของเธอฟังรู้เลยว่า เป็นคนอิสาน (อันนี้ไม่ได้อยากดูถูกคนอิสานแต่อย่างใด) แต่ท่าทางการแต่งกายของเธอและรถที่เธอขับดูหรูหรามาก เธอบอกว่าได้มาจากการขาย "ผลิตภัณฑ์นี้"

ขณะที่เธอกำลังคุยชักชวนเป็นสมาชิก เธอก็หลุดพูดคำว่า "ข้าวเหนียว" เป็นสำเนียงอิสานแท้ ๆ ... แล้วเธอก็แก้เก้อด้วยคำว่า "เด็กคนงานที่บ้านเป็นอิสานกันหมด...ตอนนี้สำเนียงชักได้แล้ว"

ดูสิ ขนาดกำพืดของเธอ ๆ ยังไม่อยากจะจดจำเลย...แล้วจะให้ดิฉันหลงซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณได้อย่างไร เรื่องแค่นี้คุณยังไม่ซื่อสัตย์เลย

*******************************
ในมุมกลับกันลองคิดถึงราคาของเครื่องสำอางค์ ถ้าระดับสมาชิกทั่วไปซื้อได้ราคา 1000 บาท ระดับทอง 700 บาท ระดับเพชร 500 บาท

ลองคิดดูสิว่า ต้นทุนจริง ๆ ของสินค้าราคาเท่าไหร่??? คุณภาพล่ะ???
*******************************
ไม่ขาย amway ไม่มีทางรอดจากการเป็นมนุษย์เงินเดือน ทำงานเช้ากลับเย็น

ยอมเป็นมนุษย์เงินเดือน...หาเช้ากินค่ำแต่มีเพื่อนฝูงอยากใกล้ชิด ดีกว่าเป็นมนุษย์ Amway ที่เพื่อนฝูงพากันหลีกเลี่ยงไม่อยากพบหน้ากลัวมาขายของ

ทุกลมหายใจเข้าออกมีแต่คำว่ารวย เงิน รวย เงิน!!! ที่รวย ๆ มันมีสักกี่คน

แล้วก็ได้โปรดอย่ามาถามด้วยว่า "เคยไปฟังแล้วเหรอ รู้เหรอว่าเป็นอย่างไร" จะบอกว่า "เคยไปมาแล้วและมนุษย์ Amway ตอบคำถามแบบมีตรรกะไม่ได้เลย เนื่องจากความโลภครอบงำ"
******************************
บิล เกตเริ่มต้นจากการเป็นมนุษย์เงินเดือน...ไม่ได้เริ่มจากการขาย amway!!!

 

โดย: ข้าวโพดซัง 29 พฤษภาคม 2552 10:34:05 น.  

 


เห็นใจคุณปูเป้นะคะ เราเองก็เล่นพันทิป แล้วก็ซุ่มห้องแป้งมานาน อ่านรีวิวเรื่อยๆ เราก็เป็นคนนึงที่ใช้ผลิตภัณฑ์อาร์ทิสทรีเหมือนกัน

เรื่องที่มีคอมเม้นแรงๆ เราเองอ่านแล้วก็ไม่ได้ชอบใจ
แต่ก็คิดว่า บางที อาจจะมีพวกมือที่สามเข้ามายุ่งเกี่ยวก็ได้
หมายถึงว่า พวกจ้องจะด่าแอมเวย์ หรือคู่แข่งอื่น ทำเป็นมาด่าๆๆคุณเป้ ให้คนอื่นมาด่าแอมเวย์ เหมือนล่อเป้าอ่ะค่ะ (เก้ืทป่าวหว่า คนแบบนี้ในเฉลิมไทยมีเยอะ ประเภทหาเรื่องให้คนมาด่าดาราที่ตัวเองเกลียด)

เราไม่ได้เข้าข้างคนผิด(หมายถึงคนเม้นแรงๆขนาดนั้น) แต่เราก็รู้สึกว่า ไม่ควรเหมารวมทุกสิ่งทุกอย่าง แอมเวย์ที่เรารู้จักเป็นธุรกิจที่ดี และสินค้าก็ใช้ดี คนแอมเวย์ที่ดีๆมีอีกมากมาย แต่คนไม่ดีก็มีอยู่ มันเป็นเรื่องธรรมดาของธุรกิจ เหมือนเครื่องสำอางค์แบรนด์อื่นๆหรือธุรกิจอื่นๆก็มีทั้งนั้นแหละค่ะ

ถ้ายังไงก็ใจเย็นๆนะคะ

 

โดย: Handle Me With Care 29 พฤษภาคม 2552 10:56:45 น.  

 


คห.220 เหมือนคุณจะเข้าใจผิดนะคะ

ถ้าระดับสมาชิกทั่วไปซื้อได้ราคา 1000 บาท ระดับทอง 700 บาท ระดับเพชร 500 บาท >> สมาชิกทุกคน ไม่ว่าจะระดับไหน ซื้อสินค้าราคาเดียวกันทั้งหมดค่ะ แต่ถ้าไม่ได้เป็นสมาชิก จะซื้ออีกราคานึงคือราคาขายปลีกค่ะ ราคาสมาชิกจะลด25%จากราคาขายปลีก (มันก็เหมือนเวลาสมาชิกเครื่องสำอางค์แบรนด์อื่นๆได้ส่วนลดจากการเป็นสมาชิกนั่นละค่ะ) ส่วนต้นทุนจริงๆของสินค้า ไม่ว่าจะแบรนด์อะไรเค้าก็มีราคา mark-up ทั้งนั้นล่ะค่ะ (เราไม่รู้ว่าห้างในเมืองไทยมัน mark up ไปเท่าไหร่ แต่ห้าง nordstorm ในเมกา mark-up ราคาสินค้าทุกแบรนด์ขึ้นไป 60-70% ของราคาต้นทุน อันนี้คือเราเรียนมาในคลาสที่นี่)

ที่พูดนี่เราไม่ได้เป็นสาวกขึ้นสมองนะคะ เพราะเราเองก็ไม่ได้ทำแอมเวย์ แต่พูดในฐานะที่รู้จักธุรกิจนี้ดีมากพอสมควรเพราะโตมากับมัน เราเข้าใจว่าบางคนอาจจะเจอประสบการณ์แย่ๆมา แต่ถ้าคุณได้เจอสายงานที่ดี มีแต่คนดีๆ ความคิดของคุณก็จะเป็นอีกแบบนึงเลย

ขอแค่อย่าเหมารวมก็แค่นั้นละค่ะ ไม่เ้ม้นอะไรมากแระดีกว่า เอาเป็นว่า เราเชื่อว่าบริษัทแอมเวย์จะจัดการเรื่องที่คุณปูเป้ถูกคอมเม้นแรงๆแบบนี้ได้นะคะ

 

โดย: Handle Me With Care 29 พฤษภาคม 2552 11:08:31 น.  

 

ต๊าย ตาย!
ยังไม่มากันอีกเหรอยะ ยัย MIKI และ ยัยหมั่นโถว
หายเตลิดไปไหนล่ะยะ
เออ แต่ใช่ๆ เพราะพวกหล่อนจะมาคอมเม้นท์ไม่ได้แล้วนี่
ก็หลังว่าคงจะยังอ่านอยู่ และคิดได้ ตรัสรู้ได้กับเค้ามั่งนะยะ หล่อน

.......................

ถึง คุณ ตองดี นะคะ

การจะเข้าถึงข้อมูลความจริง ไม่สำคัญที่อาชีพ หรือว่าการศึกษาหรอกนะคะ

บุคคลในทุกๆอาชีพ ไม่ว่าจะอาชีพอะไร
ล้วนมีทัศนะ เป็นของตัวเองทั้งนั้น อาจไม่เป็นกลาง หรือมีอคติ

แม้แต่แพทย์ แต่ละคนยังมีความเห็นที่ไม่เหมือนกันเลย
แต่ความเห็นที่เป็นกลางจริงๆ นั้นหายากค่ะ

ความเป็นกลาง มักจะตามมาด้วย ความไม่มีส่วนได้ ส่วนเสียกับอะไร หรือทำแล้วไม่หวังผลใดๆ เป็นสาธารณะประโยชน์

การพัฒนา skin care ที่คุณว่า ว่ามีมาหลายสิบปี
หาก skin care นั้นๆ ดีจริง แล้วจะพัฒนากันอีกทำไมล่ะคะ

เหตุผลอย่างเดียวคือ ผลประโยชน์ทางการตลาดเท่านั้น

คุณตรัสรู้ได้อย่างไรค่ะ ว่าพี่ปูเป้รีวิวส่วนผสม ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที?

การรีวิวส่วนผสมนั้น ต้องใช้เวลานานค่ะ
อย่างสารสกัดจากพืช หรือสารที่น่าสนใจก็ตามแต่ ต้องหาข้อมูลมาจากหลายแหล่งนะคะ ไหนจะแปล ไหนจะวิเคราะห์ ไหนจะตีสรุปจากหลายแหล่งข้อมูลรวมกันอีก
ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ นะคะ

หากมันเป็นอย่างงั้นจริงป่านนี้ พี่ปูเป้ไม่มีเป็นร้อยๆ แบรนด์แล้วเหรอคะ เพราะหากรีวิวแค่ไม่กี่นาทีหนะ

คุณรู้อีกได้อย่างไรคะ ว่าพี่ปูเป้ใช้ skin care เพียง 20 %

เท่าที่ได้คุยกันมา พี่แกจะลองใช้ก่อนการวิจารณ์ลงบล็อกเสมอๆ

ที่คุณว่า "บางสิ่งมันอาจดีที่สุดสำหรับเราแต่ไม่ดีที่สุดสำหรับหลายๆคน"

นี่ก็ต้องดูว่า เรา ที่ว่านั้นใช้ความเห็น หรือแม้แต่ความเชื่อในการตัดสินใจที่เป็นกลางหรือปล่าว ? หากไม่ใช่ตามนี้ ยังไงก้ไม่เหมือนกับหลายๆคนหรอกค่ะ.....................................
....................................

 

โดย: Chompoo_X-ray 29 พฤษภาคม 2552 11:25:02 น.  

 

อ่านสับแหลกของคุณมาตั้งแต่กระทู้แรกๆ
ขอบอกว่าทำให้ตาสว่างมากขึ้นจริงๆ คิดอะไรๆได้เยอะอย่างเช่น ของแพงไม่จำเป็นว่าดีเสมอไป(ทำให้เราตัดใจจากครีมอวกาศทั้งหลายได้) แล้วเช่นกันอะไรที่คุณว่าดีใช่ว่าจะถูกกับหน้าคนทุกคน อย่างที่คุณบอกอยู่ตลอดนั่นแหละ

เราว่าเราเข้าใจสิ่งที่คุณทำนะ เราชอบที่คุณใช้ภาษาที่คนไม่มีความรู้หรือไม่ค่อยได้สนใจด้านนี้อ่านแล้วรู้เรื่อง เข้าใจได้ไม่ซับซ้อนมากนัก คุณและคุณฟีบี้ เหมือนชี้อีกทางในการเลือกซื้อสมกับที่ว่า"ความรู้คู่ความงาม"

-----------------------------------------------------------
สำหรับเจ้าผลิตภัณฑ์แบรนด์นี้เคยได้ใช้เหมือนกัน เราว่าคุณภาพเค้าใช้ได้ แต่ไม่ถึงกับติดใจอะไรหมดแล้วก็หมดกันส่วนนึงเพราะหาซื้อยากด้วยมั้งไม่ค่อยอยากยุ่งกับพวกที่ขายเลยไม่ใช้ต่อ

บางอย่างคนอ่านอาจคิดว่าเกินเลย ยกยอ ปลุกปั่น แต่ก็อีกนั่นแหละบางครั้งอ่านไปก็อย่าได้ลืมว่านี่คือการรีวิวส่วนตัวของคนคนนึง เวลาcommentก็ลืมไปว่ากำลังแสดงความคิดเห็นในพื้นที่ส่วนตัวชาวบ้านเค้า อ่านไม่ถ้วนถี่ก็แสดงความคิดเห็นลวกๆ หรืออคติชัดเจน บ้างหยาบคาย
แต่อย่าเพิ่งท้อนะคุณปูเป้

ปล.อยากให้รีวิวชุดกล้วยไม้ของเกอแรงค์จัง เห็นbaบรรยายสรรพคุณแล้วเคลิ้มจนซื้อมาหลายอยู่เหมือนกันค่ะ

 

โดย: โครโมโซม X 29 พฤษภาคม 2552 11:30:15 น.  

 

สำหรับตัวผลิตภัณฑ์ เคยใช้หลายตัวเหมือนกันค่ะ แต่ก็ไม่เคยซื้อซ้ำนอกจากตัวแรกที่ได้มงกุฏ เพราะเป็นตัวเดียวที่รู้สึกว่า ดี คุ้มค่า สมราคา

เราว่า ตอนนี้สิ่งที่บริษัทแม่ควรทำมากกว่าการเฝ้าฝึกอบรมเรื่องผลิตภัณฑ์ คือการฝึกอบรมจรรยาบรรณนักธุรกิจของตัวเองค่ะ

ตอนนี้คนเกลียดแอมเวย์กันไปทั้งบ้านทั้เงมืองเพราะตัวนักธุรกิจที่ถูกฝังหัว ว่า เงิน เงิน ๆ อย่างเดียว

 

โดย: ราศีตุลย์ 29 พฤษภาคม 2552 14:28:04 น.  

 

เป็นอีกกำลังใจให้คุณปูเป้ค่ะ

น้อยคนนักที่จะเสียสละเวลา + สมองมาทุ่มเท review product ให้ความรู้พี่น้อง โดยไม่ได้หวังผลตอบแทนอย่างคุณปูเป้

ดิฉันมั่นใจว่ามีคนอีกมากมายที่คิดเหมือนกับดิฉัน

ขอบคุณ คุณปูเป้นะคะ

 

โดย: ฝน (bellavida ) 29 พฤษภาคม 2552 15:07:28 น.  

 

เข้ามาเป็นกำลังใจให้นะคะ..

 

โดย: *~GamboWatch~* 29 พฤษภาคม 2552 15:29:36 น.  

 

เมื่อกี๊เม้นไปแล้วแต่ลืมล็อคอิน > <"
ปกติไม่เคยล็อคอินบล็อคแก๊งค์เลยอ่ะค่ะ 5555
เข้ามาเป็นอีกกำลังใจให้นะคะคุณปูเป้ ^^


ปูเป้มีความสุขมากขอรับที่ได้ทำ Blog นี้ "

- เราเองก็มีความสุขมากเหมือนกันค่าที่ได้อ่าน + ติดตาม Blog นี้ >"

 

โดย: Donald Pako 30 พฤษภาคม 2552 0:09:30 น.  

 

พี่เป้คะอย่าไปสนใจคำพูดของคนต่ำทรามแบบนั้นเลยนะคะ
คิดว่าพี่เป้คงเสียกำลังใจไปมากพอสมควร
แต่ยังไงก็ยังอยากเป็นกำลังใจให้พี่เป้ทำบลอคดีดีแบบนี้ต่อไปนะคะ

 

โดย: zniece (ZNIECE ) 30 พฤษภาคม 2552 5:25:54 น.  

 

MIKI สถุล จังเลยนะ
ไม่ได้เกลียดตัวผลิตภัณฑ์ของแอมเวย์ของลัทธิเธอหรอกนะ
มันก็มีดีหลายตัวตั้งแต่สากกระเบือยันเรือรบ
แต่มันก็มีที่มันราคาไม่เหมาะสม คุณภาพด้อยมาก
แต่ที่เกลียดก็คนที่มาขายนั่นแหละบอกใช้ดีแล้วบอกต่อ
แต่ดีตรงไหนคะ คนขายถึงได้โทรตามยิกๆ พอเราปฏิเสธไปหลายครั้ง
เธอเริ่มรุกหนักค่ะ โทรหาคุณแม่เราเลยค่ะ
(พอดีใช้เครื่องกรองน้ำแอมเวย์อยู่ค่ะ)
น่าเบื่อจริงๆ ตอนนี้เราก็ยังไม่ทราบ(ไม่อยากจำ)ว่าป้าคนนั้นชื่ออะไร
แต่เมมไว้ว่าป้าแอมเวย์ โทรมาจะได้ไม่ต้องรับ รำคาร
อีกอย่างนะเราว่าตอนนี้ตลาดแอมเวย์มันตันแล้วแหละ ทำไปก็ไม่มีทางรวยเหมือนอัพไลน์คุณหรอก

P.S. ชื่อพี่ปูเป้ ในภาษาฝรั่งเศส เขียน Pupet อ่านว่า ปูเป้
แปลว่า ตุ๊กตา

 

โดย: ZNIECE 30 พฤษภาคม 2552 5:48:26 น.  

 

Comment # 222

เรื่อง Mark up ราคาเนี่ย มัน No doubt ค่ะ ทุกผลิตภัณฑ์สินค้าทุกประเภทต้อง Mark Up ราคาให้มากกว่าต้นทุนอยู่แล้ว ไม่ต้องที่ States หรอก ประเทศอื่นก็ทำ

ในส่วนของธุรกิจขายตรงของ Amway เนี่ย ถ้าคุณเคยเห็นราคาของเค้าที่เป็น Chart เลยว่า ระดับปกติ ระดับเพชร ระดับทอง สามารถซื้อสินค้าได้ราคาต่างกัน...ไม่ทราบว่าคุณเคยเห็นหรือยังก่อนที่จะบอกว่าใครเข้าใจผิด!!!!

*********************************

คุณปูเป้...ทาง Amway ได้ดำเนินการอะไรให้แล้วบ้างคะ??

อย่าเพิ่งท้อถอยกับคนที่ปากไม่ดีแค่บางคนเลยนะคะ

 

โดย: ข้าวโพดซัง (ข้าวโพดซัง ) 30 พฤษภาคม 2552 12:43:47 น.  

 

MIKI เป็นอะไรมากป่าวอ่ะ 

โดย: tRechin 30 พฤษภาคม 2552 22:38:34 น.  

 

ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจและความเห็นนะขอรับ ทำให้ปูเป้มีกำลังเต็มล้นขึ้นมาทันทีเลย

ถึงคุณ ข้าวโพดซัง

ทาง Customer Service แจ้งว่าส่งเรื่องไปยังหน่วยที่เกี่ยวข้องแล้วขอรับ ถ้ามีอะไรเพิ่มเติมก็จะแจ้งให้ทราบอย่างแน่นอน

ปูเป้ไม่ท้อหรอกขอรับ เพราะยังมีโครงการอีกเยอะแยะให้ทำ (อย่างน้อยก็ Skincare Basic ต้องเอาให้จบล่ะนะ)

แต่คงจะมีไปพักผ่อนให้หายเหนื่อยซะหน่อย อยากได้ทำอะไรให้ตัวเองบ้าง อ่านหนังสือ เล่นเกมส์ เดินทางท่องเที่ยว พอเติมพลีงเต็มที่แล้วก็จะมาลุยกับ Blog ต่ออย่างแน่นอน

ขอบคุณมาก ๆ ขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 30 พฤษภาคม 2552 23:32:47 น.  

 

ถึงคุณ>>>โดย: Chompoo_X-ray

การจะเข้าถึงข้อมูลความจริง ไม่สำคัญที่อาชีพ หรือว่าการศึกษาหรอกนะคะ>>จริงหรอค่ะ หากไม่มีการศึกษาจะสามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างไร จะสามารถวิเคราะห์ พิจรณาได้อย่างไรว่าสิ่งไหนดี


บุคคลในทุกๆอาชีพ ไม่ว่าจะอาชีพอะไร
ล้วนมีทัศนะ เป็นของตัวเองทั้งนั้น อาจไม่เป็นกลาง หรือมีอคติ>>ค่ะ ถูกต้องค่ะ คุณน่าจะบอกตัวเองก่อนนะค่ะ

แม้แต่แพทย์ แต่ละคนยังมีความเห็นที่ไม่เหมือนกันเลย
แต่ความเห็นที่เป็นกลางจริงๆ นั้นหายากค่ะ>>ค่ะ รวมถึงคุณด้วย

ความเป็นกลาง มักจะตามมาด้วย ความไม่มีส่วนได้ ส่วนเสียกับอะไร หรือทำแล้วไม่หวังผลใดๆ เป็นสาธารณะประโยชน์>>จ๊ะ

การพัฒนา skin care ที่คุณว่า ว่ามีมาหลายสิบปี
หาก skin care นั้นๆ ดีจริง แล้วจะพัฒนากันอีกทำไมล่ะคะ
>>อย่าพูดเลยค่ะมันประโยคนี้มันส่อแววความฉลาดของคุณ

เหตุผลอย่างเดียวคือ ผลประโยชน์ทางการตลาดเท่านั้น

คุณตรัสรู้ได้อย่างไรค่ะ ว่าพี่ปูเป้รีวิวส่วนผสม ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที?>>คำว่า ตรัสรู้ไม่เหมาะที่เอามาล่อเล่นนะค่ะ เมืองพุทธ จริงๆเขาไม่พูดกันอย่างนี้หรอกค่ะ มันส่อสกุล

การรีวิวส่วนผสมนั้น ต้องใช้เวลานานค่ะ
อย่างสารสกัดจากพืช หรือสารที่น่าสนใจก็ตามแต่ ต้องหาข้อมูลมาจากหลายแหล่งนะคะ ไหนจะแปล ไหนจะวิเคราะห์ ไหนจะตีสรุปจากหลายแหล่งข้อมูลรวมกันอีก
ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ นะคะ>> คนขอทาน คนข้างถนน โจร ขโมย คนอื่นก็น่าจะทำได้นะเพราะคุณบอกว่า การเข้าถึงข้อมูลไม่ต้องมีการศึกษา ใซ่ไหม้ค่ะ?

หากมันเป็นอย่างงั้นจริงป่านนี้ พี่ปูเป้ไม่มีเป็นร้อยๆ แบรนด์แล้วเหรอคะ เพราะหากรีวิวแค่ไม่กี่นาทีหนะ>>อย่าบอกนะว่าคุณ ...รู้

คุณรู้อีกได้อย่างไรคะ ว่าพี่ปูเป้ใช้ skin care เพียง 20 %

เท่าที่ได้คุยกันมา พี่แกจะลองใช้ก่อนการวิจารณ์ลงบล็อกเสมอๆ>>จริงหรอค่ะ

ที่คุณว่า "บางสิ่งมันอาจดีที่สุดสำหรับเราแต่ไม่ดีที่สุดสำหรับหลายๆคน"

นี่ก็ต้องดูว่า เรา ที่ว่านั้นใช้ความเห็น หรือแม้แต่ความเชื่อในการตัดสินใจที่เป็นกลางหรือปล่าว ? หากไม่ใช่ตามนี้ ยังไงก้ไม่เหมือนกับหลายๆคนหรอกค่ะ>>>ค่ะ คำว่าเรามันตีได้หลายความหมายจริงๆ แต่ ณ ที่นี้ไม่ได้รวมถึงตัวคุณอย่างแน่นอนค่ะ


ดิฉันไม่ขอเข้ามาในblogนี้แล้วค่ะ เพราะสำหรับดิฉัน ดิฉันไม่ประทับใจ

 

โดย: ตองดี (TOngD123 ) 31 พฤษภาคม 2552 0:02:36 น.  

 

ขอตอบหน่อยละกัน เห็นแล้วคัน


การจะเข้าถึงข้อมูลความจริง ไม่สำคัญที่อาชีพ หรือว่าการศึกษาหรอกนะคะ>>จริงหรอค่ะ หากไม่มีการศึกษาจะสามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างไร จะสามารถวิเคราะห์ พิจรณาได้อย่างไรว่าสิ่งไหนดี
^
^
Text book มีขายทั่วไปครับ ถ้าขยันก็สามารถมีความรู้ได้ครับ
และ "การศึกษา" ในที่นี้ คุณ Chompoo_X-ray น่าจะหมายถึงการศึกษาในสถานศึกษา ครับ


การพัฒนา skin care ที่คุณว่า ว่ามีมาหลายสิบปี
หาก skin care นั้นๆ ดีจริง แล้วจะพัฒนากันอีกทำไมล่ะคะ
>>อย่าพูดเลยค่ะมันประโยคนี้มันส่อแววความฉลาดของคุณ
^
^
^
คุณChompoo_X-ray ถามมา ถ้าคุณตองดีตอบไม่ได้ก็อย่าเอา "ความฉลาด"มาอ้างครับ เพราะถ้าตอบไม่ได้ ก็ไม่ได้รู้มากไปกว่าผู้ถามเลยครับ


คุณตรัสรู้ได้อย่างไรค่ะ ว่าพี่ปูเป้รีวิวส่วนผสม ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที?>>คำว่า ตรัสรู้ไม่เหมาะที่เอามาล่อเล่นนะค่ะ เมืองพุทธ จริงๆเขาไม่พูดกันอย่างนี้หรอกค่ะ มันส่อสกุล
ู^
^
^
ค้านครับ! นอกประเด็นครับ!การรีวิวส่วนผสมนั้น ต้องใช้เวลานานค่ะ
อย่างสารสกัด จากพืช หรือสารที่น่าสนใจก็ตามแต่ ต้องหาข้อมูลมาจากหลายแหล่งนะคะ ไหนจะแปล ไหนจะวิเคราะห์ ไหนจะตีสรุปจากหลายแหล่งข้อมูลรวมกันอีก
ไม่ใช่ เรื่องง่ายๆ นะคะ>> คนขอทาน คนข้างถนน โจร ขโมย คนอื่นก็น่าจะทำได้นะเพราะคุณบอกว่า การเข้าถึงข้อมูลไม่ต้องมีการศึกษา ใซ่ไหม้ค่ะ?
^
^
^
ก็ต้องได้สิครับ ถ้าคนเหล่านั้นเขาขยันที่จะหาข้อมูล
ขอแค่อ่าน text book ออก ก็สามารถมีความรู้เท่าคนที่เข้าเรียนใน class เหมือนกัน เพียงแต่ไม่ได้ใบประกาศฯ


หากมันเป็นอย่างงั้นจริงป่านนี้ พี่ปูเป้ไม่มีเป็นร้อยๆ แบรนด์แล้วเหรอคะ เพราะหากรีวิวแค่ไม่กี่นาทีหนะ>>อย่าบอกนะว่าคุณ ...รู้
^
^
^
ผมรู้ครับ แล้วไงครับ? คุณตีความประโยคของคุณ Chompoo_X-ray ไม่ออกใช่ไหมครับ
ผมจะตีความให้ละกัน
"ถ้าการรีวิวมันทำแปบเดียวเสร็จ ป่านนี้บล๊อกนี้ คงมีรีวิวยาวเป็นหางว่าวไปแล้ว"
ซึ่งตรงนี้ ไม่เกี่ยวกับว่า "รู้" หรือ "ไม่รู้" ครับ
เป็น commonsense ที่ใครๆก็น่าจะเข้าใจนะครับคุณรู้อีกได้อย่างไรคะ ว่าพี่ปูเป้ใช้ skin care เพียง 20 %
เท่าที่ได้คุยกันมา พี่แกจะลองใช้ก่อนการวิจารณ์ลงบล็อกเสมอๆ>>จริงหรอค่ะ
^
^
^
จริงครับ แล้วไงต่อครับ?
คิดว่า "จริงหรอค่ะ" นี่คงแค่พูดประชดเฉยๆ
ไม่ได้อยากรู้จริงๆใช่ไหมครับ?
ถ้างั้นผมคือว่าไร้สาระนะครับ
ค่ะ คำว่าเรามันตีได้หลายความหมายจริงๆ แต่ ณ ที่นี้ไม่ได้รวมถึงตัวคุณอย่างแน่นอนค่ะ
^
^
^
คุณตองดีไปรู้ได้ยังไงครับ? ว่ารวมหรือไม่รวม
รู้เหรอครับ? ว่าคุณChompoo_X-ray เป็นคนยังไง มีนิสัยเป็นยังไง คุณถึงไปกล้าตัดสินเขาแบบนั้น
รู้จักเป็นการส่วนตัวเหรอครับ?
ถ้าไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว งั้นมีเหตุผลอะไรที่มาตีความแบบนี้ครับ?


ดิฉันไม่ขอเข้ามาในblogนี้แล้วค่ะ เพราะสำหรับดิฉัน ดิฉันไม่ประทับใจ
ู^
^
^
เสียมารยาทมากครับ เข้าไปที่ส่วนตัวของคนอื่น แล้วมานั่งบ่นนั่งพล่ามว่า ไม่ประทับใจ
คุณคงไม่ชอบใช่ไหมครับ ถ้าจู่ๆมีใครก็ไม่รู้เข้ามาบ้านคุณแล้วติโน่นตินี่

ส่วนที่ว่าจะไม่เข้ามาอีก
ผมไม่เชื่อครับ เดี๋ยวก็ต้องมาตอบอีกแหงๆ


 

โดย: [[Pillow_P]] 31 พฤษภาคม 2552 1:21:06 น.  

 

ตองดี ไม่จบๆๆ...ปัญญา่อ่อนว่ะ ...มีคนแบบนี้ชาติถึงเกือบเจริญ

มิกิ โรคจิตถาวร...ไปๆ ชิ้วๆๆ ...ชิ้วๆ

ไม่รู้จักทั้งสองคน แต่พอใจอยากตัดสินจากการกระทำมีไรป่ะ

พอดีไม่อยากดูมีการศึกษาสูง...อยากด่าคนอ่ะ ...แต่มีจิตสำนึกเลยยังพอยั้งไว้ได้

 

โดย: punnyhamp (WezA...LoVE ) 31 พฤษภาคม 2552 3:36:31 น.  

 

โอ้ เข้ามาอ่านวันนี้แล้วล่ะคะ

สำหรับคุณ ตองดี
ซึ่งไม่น่าจะเกิดขึ้นเลยนะคะ ชมพู่ก็ว่าไม่ได้ใช้คำที่แรงเกินไปนะคะ
จริงๆแล้ว ชมพู่ก็ไม่อยากจะโต้ไปมาหรอกนะคะ
เพราะหากเราเข้าใจไม่ตรงกันเช่นนี้ เรื่องมันก็ไม่จบหรอกค่ะ
แล้วนี่ก็ไม่ใช่บล็อกชมพู่ด้วย เป็นบล็อกพี่ปูเป้เขา
เกรงใจพี่แกค่ะ


....................................


คุณ [[Pillow_P]] คะ
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณนะคะ

 

โดย: Chompoo_X-ray 31 พฤษภาคม 2552 10:27:52 น.  

 

ทำไงดี เริ่มเกลียด amway แล้วคะ

สาเหตุคือ comment แรงๆ ที่ออกมากันนั้นแหละ

คุณที่ออกมาด่า

คุณทำให้ ภาพลักษณ์ของ amway เสียหาย

มากกว่าการที่คุณ ปูเป้ ออกมาทำ preview อีกคะ

 

โดย: immuay 31 พฤษภาคม 2552 12:26:22 น.  

 

แอมเวนี้ใช้แล้วหน้าสิวอุดตันขึ้นเต็มเลยค่ะ

 

โดย: BungBing1986 31 พฤษภาคม 2552 12:44:21 น.  

 

ถึงคุณ ตองดี

ตอนแรกก็ว่าจะปล่อยเลยนะขอรับ เพราะประเด็นที่คุณตองดีกล่าว ปูเป้ก็ได้พูดถึงมาตลอดอยู่แล้ว ไม่รู้จะมาตอบทำไมอีก แต่เห็นกลายเป็นประเด็นขึ้นมาก็ขอสักหน่อยละกัน...

"การวิจาร์อะไรที่แรง ๆ ก็ต้องรับกับคำคอมเม้นแรง ๆ ได้เช่นกันค่ะ"

"บางทีการวิจารณ์ที่ดีก็คือการให้เกียรติสินค้าที่เขาใช้อยู่ด้วยค่ะ"

อ่านแล้วก็สงสัย ปูเป้วิจารณ์อะไรแรงเกินจริง หรือ ไม่ให้เกียรติ รึขอรับ?

การวิเคราห์ส่วนผสมอย่างตรงไปตรงมา ตัวไหนดีเราบอกว่าดี ตัวไหนเราว่าไม่ก็บอกว่าไม่ดี การวิจารณ์อะไรตรงไปตรงมาถือเป็นการให้เกียรตินะขอรับ การยกยอปอปั้น ดูหมิ่นดูแคลน หรือให้ความเห็นด้านเดียวต่างหากที่ถือว่าไม่ให้เกียรติ...

เพื่อนเราทำไม่ดี แต่เราไปบอกว่าเขาทำถูกแล้ว แบบนี้เรียกว่าให้เกียรติเพื่อนรึเปล่า?

เพื่อนเราทำดี แต่เราไปดูหมิ่นเขา ไปว่าเขา แบบนี้ถือว่าเราให้เกียรติเขารึเปล่า?

แล้วคอมเมนท์ที่เป็นปัญหา ปูเป้เห็นว่าเกินคำว่า "แรง" ไปแล้วล่ะขอรับ แต่ จาบจ้วง ละลาบละล้วง หมิ่นประมาท ดูถูกและไม่ให้เกียรติอย่างที่สุด หรือคุณตองดีไม่คิดว่ามันเกินไปเลยไปหน่อย?

คุณตองดีไม่ได้รู้จักปูเป้ ไม่ได้สัมผัสว่าตัวจริงของกระผมเป็นอย่างไร ขั้นตอนการทำงานหาข้อมูลกว่าจะออกมาเป็นรีวิวแต่ละตัวใช้เวลาและใช้ความพยายามในการหาข้อมูลแค่ไหน? คุณตองดีบอกได้อย่างไรว่ากระผมใช้เวลาไม่กี่นาทีในการทำรีวิวแต่ละตัว?

ถ้าคิดว่าการรีวิวของกระผมถูกทำขึ้นมาอย่างสั่ว ๆ และใครๆ ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ใช้เวลาไม่กี่นาที ปูเป้อยากให้คุณหาข้อมูลสินค้าตัวหนึ่ง เอาเป็น Clinique : Anti-Blemish Solution Oil-Control Cleansing Mask ละกันขอรับ เริ่มต้นจากศูนย์... หาว่าส่วนผสมทั้งหมดของสินค้าประกอบไปด้วยอะไรบ้าง ตรวจค่า pH แล้ววิเคราห์ส่วนผสมว่าแต่ละตัวให้ประโยชน์อะไร โดยรวมแล้วเหมาะหรือไม่เหมาะกับผิวประเภทไหน คุ้มกับเงินที่จ่ายไปรึเปล่า และลองจับเวลาดูนะขอรับว่าคุณใช้เวลาเท่าไหร่

อย่างที่บอกว่าคุณตองดีไม่ได้รู้ปูเป้เลยสักนิด คุณรู้ได้อย่างไรว่ากระผมใช้สินค้าไม่ถึง 20 % ของที่วิจารณ์มา? ใช้อะไรเป็นข้อมูลในการตัดสินขอรับ? ถึงคุณไม่ชอบหรือไม่เชื่อถือการรีวิของกระผม แต่การรีวิวของปูเป้ก็ยังตัดสินอ้างอิงจากข้อมูลส่วนผสมที่เป็นข้อเท็จจริงอยู่ดี ไม่ได้นั่งเทียนเขียนขึ้นมาเองหรือกล่างอ้างมาลอย ๆ ไม่มีแหล่งอ้างอิงหรอกขอรับ

"แน่นอนบางสิ่งมันอาจดีที่สุดสำหรับเราแต่ไม่ดีที่สุดสำหรับหลายๆคน" ที่คุณคอมเม้นท์มา ถ้าได้อ่าน Blog ของกระผมอย่างละเอียด จะเห็นว่าปูเป้ก็แรกข้อความที่ให้ความหมายในทางเดียวกันนี้ลงไปในทุกรีวิว และในหลาย ๆ บทความ

ความรู้แสวงหาจากที่ไหนก็ได้ ความรู้นั้นหลายหลายและกว้างขวาง ความรู้ไม่ได้แบ่งแยกหรือคับแคบ ไม่จำเป็นต้องมาแค่จากในสถานศึกษา และไม่จำกัดแค่ว่าต้องมีใบปริญญาหรอกขอรับ นี่คือความรู้ในมุมมองของปูเป้

ปูเป้ทำรีวิวจากส่วนผสมเป็นหลักขอรับ ต่อให้ปูเป้ลองใช้แล้วรู้สึกดีและชอบมันมาก (อย่าง SK-II) แต่ถ้าข้อมูลมาอย่างไรก็ต้องรีวิวไปอย่างนั้น ไม่เกี่ยวกับว่าเราชอบหรือไม่ชอบ นั่นคือหลักการของกระผม

ส่วนใครชอบรีวิวที่ว่า "ชั้นใช้แล้วชั้นชอบ ชั้นเลยว่าดี ใครหน้าแหกชั้นไม่รับรู้ ชั้นจะอวยของชั้นใครจะทำไม" ปูเป้ไม่เคยขัดขอรับ... เพราะมันเป็นสิทธิ์ของเขาเอง

ใครอยากเข้ามาอ่านก็เข้ามาขอรับ เห็นว่ามีประโยชน์ ตักตวงได้ก็เป็นประโยชน์กับตัวเขาเอง ปูเป้ไม่เคยไปวอนขอหรือขู่บังคับให้เข้ามา ใครอยากขอบคุณปูเป้ขอรับคำชมไว้ ใครสงสัยมีคำถามปูเป้ยินดีช่วยตอบตามความสามารถที่ตัวเองจะช่วยได้

ใครอ่านแล้วไม่ชอบ ไม่พอใจ จะปิดไปไม่สนใจกระผมไม่เคยเหนี่ยวรั้ง อยากแสดงความคิดเห็นขัดแย้ง ถ้าใช้คำสุภาพและมีมารยาทปูเป้ยินดีรับฟังและชี้แจงเหตุผลเพื่อความเข้าใจทั้งสองฝ่าย

PS. อยากทิ้งท้ายว่า ปูเป้เข้าใจเป็นอย่างดีอยู่แล้วว่าในโลกนี้ไม่มีอะไรที่จะทำให้ทุกคนบนโลกประทับใจได้หรอกขอรับ ดังนั้นถ้าคุณตองดีจะไม่กลับมาเหยียบที่นี่อีก ไม่ใช่เรื่องที่ปูเป้ต้องกลับมาใส่ใจ เพราะปูเป้อิงตามความพอใจของคนหมู่มากขอรับ (ถ้ามีแต่คนด่าสิ ถึงต้องพิจารณาตัวเองให้ดี)

 

โดย: PuPe_so_Sweet 31 พฤษภาคม 2552 13:24:57 น.  

 

เริ่มเห็นโจมตีเรื่อง "ไมได้ลองใช้" "ไม่มีปัญญาจะซื้อมาลองใช้" กันบ่อยขึ้น คาดว่าเป็นเพราะหาจุดอื่นมาโจมตีกันไมได้แล้วล่ะมั้งเนี่ย เลยมาจี้เรื่องฐานะทางการเงิน...

คือปูเป้ยอมรับว่าไม่ได้รวยขอรับ ตอนนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดีนัก ยอดขายที่บ้านก็ตกลงไป แต่แต่ครีมกระปุกละหมื่นก็ไมได้เกินปัญญาจะซื้อมาใช้ (ถ้าอยากจะใช้อ่ะนะ)

ปูเป้ยอมรับว่าไม่ได้ลองใช้หมดทุกตัวหรอกขอรับ แต่เกิน 70 % ของผลิตภัณฑ์ในบล้อคนี้ปูเป้ได้ลองใช้ ได้สัมผัสมาแล้วทั้งนั้น (ยิ่งช่วงก่อนฟองสบู่แตกนี่ผลาญเงินกันสุด ๆ... ที่พูดมานี่ละอายใจนะขอรับ ย้อนเวลากลับไปได้จะไม่ทำอย่างแน่นอน)

ถึงจะบอกว่ารีวิวจากส่วนผสมเป็นหลัก แต่ไมได้หมายความปูเป้จะไม่ได้ลองใช้มาก่อนเลยสักตัว บางทีหาข้อมูลส่วนผสมมาก่อนไม่ได้ ก็ต้องลองซื้อมาเพื่อเก็บข้อมูลก็มีออกบ่อยไป

แอบเผยรีวิวตัวต่อไปที่จะลงเลยละกันนะขอรับLancome Platineumตัว Essense

โฆษณาไว้เทพมากขอรับ ส่วนผสมไม่มีอะไรมากเลย จนจะหมดแล้วทั้งปูเป้และมะม๊าต่างลงความเห็นว่าไม่ได้ช่วยอะไรเลย จำราคาที่ซื้อมาไม่ได้ แต่ข้างกล่องเขียนไว้ 25,000 เยนขอรับLancome Platineum ตัวเดย์ครีม 50 ml. รู้สึกว่า 7,000 บาทนะขอรับ หลังจากหมดกระปุกแล้วรู้สึกว่านอกจากกันแดดแล้วไม่เห็นประโยชน์อย่างอื่น...Lancome Platineum Eye Cream กระปุก 15 ml ประมาณ 4500 บาทได้

ปูเป้คาดหวังไว้สูงว่าส่วนผสมจะดีเลิศของรับ แต่...............Shiseido REVITAL CREAM SCIENCE AA EX กระปุกสวยตัวนี้ เพิ่มอีกพันนิดก็ถึงหมื่นพอดีเลย (ราคาไม่ได้ต่างจาก Creme L/X มากขอรับ เพิ่มอีกนิดเดียวก็ซื้อได้)ขอลองจนหนำใจก่อนแล้วค่อยลงรีวิวนะขอรับ ชุดนี้....


ถึงของที่ปูเป้ใช้ยืนพื้น (ตามที่รีวิวใน pantip ไป) ในปัจจุบันจะมีราคาไม่แพงนัก เฉลี่ยต่อชิ้นอยู่ที่ 400 - 800 บาท ก็ไม่หมายความว่าปูเป้จะไม่มีปัญญาซื้อของมาลองใช้และรีวิวอย่างที่บางคนดูถูกหรือโจมตีเอาไว้หรอกนะขอรับ

ไม่อวดตัวว่ามี ไม่ได้หมายความว่าไม่มีปัญญา

ไม่รู้จักเขาดี ก็อย่าไปตัดสินเขาก่อนขอรับ ขอฝากไว้แค่นี้ล่ะ

จะไม่ขอตอบประเด็นเหล่านี้แล้วนะขอรับ เบื่อ....

PS. ต่อไปจะขุดเรื่องอะไรมาโจมตีเราอีกล่ะเนี่ย ชักกลัว ๆ =_=


 

โดย: PuPe_so_Sweet 31 พฤษภาคม 2552 14:39:33 น.  

 

To Miki

ปกติก็ไม่ค่อยชอบแอมเวย์อยู่แล้วนะ ด้วยเหตุผลส่วนตัวไม่ค่อยชอบตัวแทน
ที่ไม่ได้เห็นเราเป็นเพื่อนแต่พยายามชักจูงเราไปเป็นดาวไลน์ เสียความรู้สึก
อีกอย่างตั้งแต่อ่านรีวิวใน blog คุณปูเป้มาชั้นไม่เคยเห็นแบรนด์ไหนที่มีเรื่องมีราวยาวยืดเหมือนยี่ห้อนี้เลย ไม่ใช่แค่เฉพาะที่นี่ ในบอร์ดอื่น ๆ อย่างใน mthai หรือกระทั่งบอร์ดประกาศซื้อขายสินค้าอื่น เค้าก็รังเกียจ หึหึ 

โดย: ชิฟฟอนคาปูชิโน่ 31 พฤษภาคม 2552 16:32:29 น.  

 

ปกติคุณเป็ทำรีวิวและวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ต่างๆ
เราก็เห็นคุณเป้ทำอ้างอิงตลอดนะ
ถ้าใครติดตามจริงๆจะรู้
เรื่องแปลมา เราก็เห็นคุณเป้บอกไว้ชัดเลยว่าแปลมา
คุณเป้ก็ออกตัวชัดเจนว่าชอบป้าพอลล่า
นี่น่ะเหรอไม่ให้เครดิต
เราว่าคุณเป้เป็นคนที่กตัญญูต่อความรู้ที่ได้มาตลอด
โดยไม่จำเป็นต้องเอาปริญญามารับประกันอะไรเลย เพราะของแบบนี้มันวัดกันจากประสบการณ์
และการประยุกต์ใช้เพื่อแก้ปัญหาต่างๆ
ไม่ใช่ว่าแปลมาแต่ทำเหมือนเขียนขึ้นเองเหมือนคนอื่น
หรือประเภทบริษัทขายเครื่องสำอางบางเจ้า ที่เก่งภาษาอังกฤษแปลจากใบเทคนิคอลที่ผู้ผลิตสารออกฤทธิ์ประเคนให้ และ เก่งกราฟฟิกหน่อย วางตำแหน่งตลาดดีๆหน่อย ก็สร้างภาพได้แล้วว่าแบรนด์ของเค้าชั้นยอด
ไม่แน่นะถ้าลองเอาผลิตภัณฑ์แบรนด์หรูๆบางแบรนด์มาวิเคราะห์แบบละเอียด มันอาจจะมีแต่แวกซ์และมอยซ์เจอร์ถูกๆก็ได้ เพราะมอยซ์เจอร์ดีๆไม่จำเป็นต้องแพง แล้วมันก็สามารถช่วยให้ผิวแลดูเหมือนดีขึ้นทันทีด้วยซ้ำไป
แล้วเราจะจ่ายแพงกว่าทำไม มันก็คือประเด็น
ที่คนเราต้องอ่านส่วนผสมเป็น
เพราะเงินทองไม่ได้มีไว้ให้ถลุง
โดยไม่ใช้สมองคิดก่อนซื้อ
มีหลายคนที่ลำบากต้องการเงินไปจ่ายค่าเทอมลูก
หรือบางคนต้องการนำไปบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางธรรมชาติ
แต่กลับพบว่าเงินส่วนใหญ่หมดไปกับมอยซ์เจอร์แพงๆที่จ่ายให้กับความน่าเชื่อถือมากกว่าเหตุผล
เม็ดเงินที่จ่ายไปกับภาพลักษณ์
มันมากกว่าความจำเป็นจริงๆที่ต้องจ่ายเสียอีก
ถ้ามันไม่สำคัญ แล้วจะมีฉลากส่วนประกอบไปทำไม

 

โดย: ชุติกาญจน์ 1 มิถุนายน 2552 8:36:23 น.  

 

คุณตองดีไหนก็ก็บอกจะไม่อ่านก็ไปที่ชอบๆละกันค่ะ ไม่ชอบบล๊อคก็ไม่ต้องมาอ่านมาเม้นให้เสียเวลาหรอก รำคาญ

อ่อ อยากจะบอก คนบางคนไม่มีโอกาสได้เรียนด้านที่ชอบโดยตรง แต่ก็ศึกษาเอาเองได้ค่ะ ขอแค่มีใจรักและความพยายาม....พ่อเรานี่แหละ เด็กๆไม่มีโอกาสได้เรียนด้านคอมพิวเตอร์ ปู่ย่าไม่มีเงินส่งเสีย เรียนจบแค่ช่างไฟ แต่อาศัยอ่านตำราคอม ทุกวันนี้ทำงานด้านคอมพิวเตอร์ค่ะ

อีกอย่างนึง คุณปูเป้จะเคยใช้สินค้าตัวที่รีวิวหรือไม่ ไม่สำคัญเท่าไหร่สำหรับเราหรอกค่ะ ที่เราติดตามอ่านเพราะคุณปูเป้ตีความจากสารในครีมตะหาก(โว้ย).... สารตัวไหนมีสรรพคุณว่าระคายเคือง คุณปูเป้ก็บอกว่ามันระคายเคือง(ก็สรรพคุณมันเป็นอย่างนั้นนี่นา?จะให้บอกว่ามันดี? ขอโทษเหอะ สมัยนี้คนเค้ารู้จักตรวจดูสารและสรรพคุณต่างๆในคสอ.กันแล้วค่า)

 

โดย: MMM (Pon Pon Pata Pon! ) 2 มิถุนายน 2552 17:53:45 น.  

 

เง้ออ อ่านดูอีกทีเหมือนว่าคุณปูเป้เลยอ่ะ
คือเราหมายถึง สมัยนี้ผู้บริโภคควรรู้จักศึกษาหรือสามารถวิเคราะห์สารและส่วนผสมในคสอ.กันบ้าง...จะได้รู้ทันพวกคำโฆษณาเกินจริง

 

โดย: Pon Pon Pata Pon! 2 มิถุนายน 2552 17:57:46 น.  

 

เราเอาเรื่องนี้ ไปเล่าให้เพื่อน ที่ทำ am... เหมือนกันฟัง
เฮ่อ ๆ (เราก็เป็นมนุษย์ am..คนนึง...แต่ขี้เกียจ..เลยเป็นแค่ผู้บริโภค) เพื่อนได้ฟัง แล้วบอกว่า ".......+555 ขำว่ะ......มันก็เป็นแบบนี้แหละ...เพ่......บ.เทพ/ครีมเทพ/คนเทพ....คิคิ แตะต้องไม่ได้หรอก เพ่...."

ปล.จากที่ฟังเค้า...เลยมาลองคิดดู ว่าเพื่อน ก็ทำเป็นธุรกิจ พลิกชีวิตจากมนุษย์เงินเดือน ธรรมดา คนนึง เป็นคนที่ร่ำรวยขึ้นมาเพราะ...บ.am... แต่ทำไม่เค้ามีมุมมองความคิดที่ไม่รุนแรง...ไม่สุดโต่ง......

เฮ้อ....แสดงให้เห็นได้ว่า...ความแรง!!! เป็นลักษณะ "เฉพาะตัว" คร๊า.......

ให้กำลังใจนะคะ....คุณปูเป้....ถือซะว่า...กำลังทำสิ่งดี ๆ ต้องมีอุปสรรคบ้าง...เนอะ....

 

โดย: jj (jvisith ) 3 มิถุนายน 2552 23:41:27 น.  

 

ถึงคุณ Pon Pon Pata Pon!

ปูเป้อ่านแล้วก็ไม่เห็นจะมีอะไรนะขอรับ ที่พิมพ์มาก็ถุกแล้ว ไม่มีความหมายในแง่ลบ ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะขอรับ
ถึงคุณ jvisith

ปูเป้ไม่เคยรังเกลียดแบรนด์นี้หรอกขอรับ และก็ไมได้เหมารวมว่าคนที่ขายแบรนด์นี้ทุกคนจะแย่ เราต้องดูเป็นรายบุคคลขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 4 มิถุนายน 2552 12:41:58 น.  

 

มาสวยจากภายในกันดีกว่า อิอิ

เครื่องสำอางค์ส่วนใหญ่ก็อยุ่ที่คนแต่ละคนจะถูกหรือไม่ถูก

บางคนถูกก็สวยเวอร์ บางคนแพ้ก็เฟะเลย

เราคนนึงที่มะค่อยเชื่อในเครื่องสำอางค์เท่าไหร่หรอกคะ

ส่วนใหญ่ก็ทานอาหาร ดูแลตัวเองจากการกิน หรือ จากวิตามินธรรมชาติมากกว่า

เลยไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่

หายเร็ว สวยด้วย และสำคัญที่สุดออกกำลังกายสม่ำเสมอ ตื่นเช้า

จากสิวที่เคยขึ้นก็หาย ผิวก็ขาวขึ้น หน้าตาก็เปล่วปลั่ง

เรายอมรับในความคิดทุกคนก็แตกต่างกันแต่ละความคิด อย่ามัวเถียงกันเลยคะ รู้ป่าว

ใครจะคิดอะไรก็ปล่อยเค้าเถอะ อย่าทำให้บอร์ดนี้กลายเป้นการด่ากันไปด่ากันมาเลยคะ

ใครคิดดีก็ดีไปคะ ใครคิดไม่ดีก็ช่างเขา ไม่งั้นก็จะด่ากันไม่รู้จบหรอกคะ เข้ามาหาความรู้อย่างเีดยวก็พอละ

เข้าวัดเข้าวา ฟังธรรม ออกกำลังกาย ทานอาหารและวิตามินให้ครบ ทำใจให้บริสุทธิ์

เพราะในที่นี้ไม่ค่อยมีใครรู้จักกันหรอกคะ

ิอย่ามัวทะเลาะกันให้บอร์ดมันดูไม่ดีเลยนะคะ

ใครจะคิดไม่ดียังงัยเขียนว่ายังงัย

ก็อย่าไปด่ากลับไปกลับมาเลยคะ

 

โดย: นู๋โม (MOMO_EDWANA_AOKI ) 11 มิถุนายน 2552 9:26:28 น.  

 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ

เราเพิ่งสมัครสมาชิกแอมเวย์ได้ 1 เดือน
join กับทีม Network21 ค่ะ พี่เค้าไม่เคยสอนให้ยัดสินค้าเลยแค่ชวนสมาชิกลองใช้สินค้าร่วมกันค่ะ
ตอนนี้ก็ยอมรับว่าโดนล้างสมองไปแล้วหละค่ะ ช่วยไม่ทันแล้ว
ก็เพราะเป็นคนชอบดูหนังดึก ขี้เกียจตื่นเช้าเนี่ย เลยโอเคค่ะ

อ่านข้อความแล้วสะดุ้งไปหลายอัน แต่ก็ดีมากช่วยทำให้เข้าใจคนอื่น และตัวเองมากยิ่งขึ้น

เข้าใจว่าทุกอย่างมีสองด้านค่ะ เราก็จะเลือกแต่ด้านที่ดี มีประโยชน์ต่อคนอื่นเช่นเรื่องรายได้ อิสระ และสินค้าตัวไหนที่ใช้ดี
ส่วนอันที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่เราจะได้ไม่แนะนำให้ลูกค้าลองให้เสียเวลาและสิ้นเปลือง ถือเป็นการช่วยสังคมทางอ้อม

แต่ก็ขอบคุณทุกๆ comment ที่จะช่วยเตือนใจไม่ให้เราทำในข้อเสียทั้งหลายซ้ำๆ ไปอีก


โดยเฉพาะต้องขอบคุณพี่ปูเป้ ที่อุตส่าห์นั่งหาข้อมูลมาเผื่อแผ่พวกเรา โดยไม่ได้ค่าขนมซักบาท

พี่ปูเป้อย่าเพิ่งน้อยใจนะคะ เป็นกำลังใจให้
ทุกคนต่างก็มี ego ที่อ่านมาก็บางทีสะดุ้ง! เหมือนโดนซะเองก็หลายดอกอยู่ (อะจึ๋ย!!)

แต่การ์ตูนมันขำอ่ะค่ะ ขอโทษด้วย (เหมือนตัวเองยังไงไม่รู้)

แต่ก็อย่าคิดมากกันนะคะ แค่ความเห็นน่ะค่ะ
ขอให้เพื่อนๆ โชคดี

อ้อ....เกือบลืม อยากให้ช่วย review LX ด้วยได้ไหมคะ :)

take care ^^ Bye

JP

 

โดย: JP (Ice Late' ) 21 กรกฎาคม 2552 11:16:37 น.  

 

คุณเป้ช่วยรีวิวลิปกรอสของยี่ห้อนี่หน่อยได้ไหมค่ะ

พอดีเป็นคนปากแห้งและคล้ำค่ะ

มีคนแนะนำว่าลิป ตัว Lip colour sheer spf 15 Gloss 100 ว่าช่วยได้

แต่เห็นว่าราคา 600 กว่าบาท ก็เลยยังไม่มั่นใจน่ะคะ

หรือ ถ้าคุณเป้มีข้อแนะนำเป็นยี่ห้ออื่น ก็รบกวนด้วยนะคะ

ขอบคุณค่ะ

 

โดย: PREAW (flycatcher_xiii ) 23 สิงหาคม 2552 18:33:59 น.  

 

ปูเป้ไม่ถนัดเรื่อง Makeup ขอรับ เพราะว่าไม่ใช้เครื่องสำอางแต่งหน้า คงจะให้ Comment ตรงนี้ไม่ได้ ขออภัยด้วยนะขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 28 สิงหาคม 2552 11:14:48 น.  

 

Miki จังจ๊ะ ลองได้อ่าน ment เธอแล้ว ขอทายว่า

เธอคงยังไม่มีงานทำ (เพราะดูแล้วเธอว่างมาก)
เธอคงหางานไม่ได้ (เพราะดูนิสัยแล้ว เธอไม่สามารถที่จะอยู่กับคนในสังคมปกติได้ ตอนแรกอยากจะจ้างเธอมาเล่นกับหมาที่บ้าน แก้เซ็ง แต่พิจารณาดูแล้ว คนหยั่งเธอไม่เหมาะที่จะทำอะไร นอกจากล้างส้วม)

ประเทศไทยมีคนที่มีปมด้อยหยั่งเธอเยอะ ๆ นี่ ก็แย่เหมือนกันนะ เราแนะนำให้เธอแก้ที่นิสัยตัวเองก่อน ปมด้อยอะไรที่ติดตัวมาแต่เด็ก อาจจะขาดความอบอุ่น พ่อทิ้ง แม่ทิ้ง แต่หลายคนที่เจอปัญหานี้ เค้าก็ฝ่าฟันเป็นคนดีกันมาได้ ยกเว้นซะแต่ว่า เธอโดน "ผัวทิ้ง" กรณีนี้ ก็น่าเห็นใจอยู่

แต่ยังไงก็เป็นกำลังใจให้เธอนะ แต่ความจริง คนที่เหมาะสมกับเธอก็ยังมีอยู่ ไอ้หอกหัก คห.ที่ 28 ไง ว่าง ๆ นัดไปเจอกัน ปรึกษาปัญหาปมด้อยซะ เพราะพวกเธอนี่มันเหมาะสมกันเหมือน "อีผีเน่า กะไอ้โลงผุ" จริง ๆ


 

โดย: เป็นกำลังใจ (ontime ) 14 กันยายน 2552 23:21:04 น.  

 

เผอิญแวะเข้ามาอ่านเรื่องlx

นี่4เดือนจะ5เดือนแล้วนะครับ
ข้อมูล Essential สีชมพูยังไม่มาเลย

 

โดย: โยชูวาแห่งอัสซีซี 20 กันยายน 2552 21:22:10 น.  

 

ขี้เกียจมีปัญหากะสาวกขอรับ พวกนี้คุยด้วยดี ๆ แล้วไม่ฟัง

เอาเป็นว่าปูเป้ไม่ขอแนะนำอะไรทั้งสิ้นเกี่ยวกับสินค้า Amway ในตอนนี้

ใครสนใจก็เอาข้อมูลวิธีการอ่านส่วนผสมที่สอนเอาไว้ไปแกะสารข้างกล่องกันเอาเองก่อนนะขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 3 ตุลาคม 2552 23:24:33 น.  

 

แวะมาให้กำลังใจพี่ปูเป้นะครับ
พี่ไม่ต้องไปสนใจพวกนั้นนะครับ
คนที่ให้กำลังใจพี่มีเป็นหมื่นเป็นแสนเมื่อดูจาก visitor
...
อ่านดูก็พอรู้ว่า แล้วเป็นดาวน์ไลน์/อัพไลน์ มาปกป้อง
(ผมเคยทำแอมเวย์อยู่พักนึงครับ แต่ไม่ได้ต่ออายุสมาชิกเลยเลิกทำ...รู้สึกว่าโดนปลูกฝังให้คิดว่าสินค้าเขาดีที่สุดทุกชนิดตั้งแต่ครีม....เครื่องใช้..ยันกะละมังถังหม้อ )
สินค้าตนเอง.. ถ้าดีจริงเขาก็ใช้ แล้วบอกต่อกันปากต่อปากเอง
ไม่มีคนแพ้กันระนาวอย่างนี้หรอก แถมราคาก็ค่อนข้างแพงอีก
.....
สู้สู้นะครับ ถ้าไม่มีบล๊อกพี่ ผมก็ไม่รู้จะอ่านจากตรงไหน
เวลาจะไปซื้อครีม ซื้อสกินแคร์เนี่ย
(เพราะโดยส่วนตัวผมไม่ค่อยรู้เรื่องพวกนี้เท่าไหร่ แล้วไม่ค่อยได้มานั่งเซิร์ทหากระทู้ในห้องแป้ง
อ่านเอาจากบล๊อกพี่นี่แหละ ตรงดี จบ)
ขอเป็นกำลังใจให้ผลิตข้อมูลดีดีเพื่อคนอื่นออกมาอีกนะครับ
ขอบคุณครับ

 

โดย: ผู้ชายอยากดูแลตัวเอง (HydeSonata ) 3 มกราคม 2553 7:58:21 น.  

 

บลอกนี้ให้ความรู้ได้เยี่ยมมากเลยค่ะ
เลือกใช้ให้เหมาะกับผิวเราได้เลยนะเนี่ย อิอิ

ขอบคุณมากนะคะ

 

โดย: แมวหน้าหมวย (แมวหน้าหมวย ) 15 มกราคม 2553 9:04:41 น.  

 

เห่อๆ เพิ่งเข้ามาสิง ต้องเรียกว่าสิงค่ะ เพราแถบไม่ได้นอนมา 2 วันแล้ว

ข้อมูลในบล็อตเป็นประโยชน์มากค่ะ
กระจ่าง ตาสว่าง ออกจากกะลา เรียกว่าอะไรดีอ่ะ
นั่นหล่ะคะ สรุปว่า คุณแน่มาก ตุณปูเป้

กล่าวถึงคอมเม้นท์ที่เดิดมาเพิ่งเคยเจอ ร้อนซะพลอยอ่านเองแถบจะพังหน้าจอ คุณปูเป้ทนได้ไงค่ะ
วันไหนลุยบอกพลอยน่ะคะ ไม่ได้รู้จักคุณปูเป้เป็นการส่วนตัว แต่แบบ นั่งนั้น แย่มากค่ะ นรกล้างสมองมัน

เฮ้อ ดูวันที่มันผ่านมานานแล้ว เรื่องถึงไหนแล้วค่ะ
คนปากนรก ใจนรก ความคืดทรามหยาบคาย อย่างนี้ปล่อยให้ไว้ไม่ได้น่ะค่ะ มันจะได้ใจ ระรายเข้าไปทั่ว

 

โดย: พลอย (TiSsUe NaRak ) 18 กรกฎาคม 2553 1:49:37 น.  

 

ตอนนี้ผมใช้ชุด pure white อยู่ ก็ใช้ดีนะ

ตัวโทนเนอร์ ใช้แล้วก็ รู้สึกว่าหน้าตึงๆดีสบาย

แต่ก็นะครับ นานาจิตตัง

บางคนชอบ บางคนไม่ชอบ ^^

ถ้าชอบเหมือนกันหมด เครื่องสำอางค์คงมีแค่ยี่ห้อเดียว

ขอให้ทุกคนเจอในสิ่งที่ใช่และชอบนะครับ

 

โดย: bluepharm 24 มิถุนายน 2554 23:20:36 น.  

 

เพิ่งได้มาอ่านน่ะ

เราก็ใช้ amway นะ ใช้บางอย่าง และไม่ใช้บางอย่าง

มาให้กำลังใจคุณปูเป้ ทำไมคนที่เรียกตัวเองว่า "นักธุรกิจแอมเวย์" ต้องมาว่าคุณปูเป้ด้วย ((แม้มันจะช้าไปก็อยากบอก)) ทำใจให้เป็นกลางกันสักหน่อยนะคะ

ไม่มีผลิตภัณฑ์ใดในโลกที่มันดี ประเสริฐอยู่แล้วค่ะ

คุณปูเป้ สู้ สุ้นะคะ อยากให้มา review ผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ ต่อค่ะ ทองแท้ ไม่แพ้ไฟนะคะ

อินอะไรขนาดนี้ น๊ออออ คนเรา

 

โดย: ป้าจี่ 2 กันยายน 2554 12:17:50 น.  

 

ได้แวะเข้ามาอ่าน .. ขอบคุณนะคะสำหรับสิ่งดีๆ ที่คุณปูเป้ ได้นำมาแบ่งปัน ชอบมากมาย...

แต่ก้อจริงนะคะ "เรื่องจรรยาบรรณ" ของผู้ขายสำคัญจริงๆ ส่วนตัวแล้วใช้อยู่เหมือนกันค่ะ ชุดเพียวไวท์ .. ไม่ได้ประทับใจอะไรมากมายแต่กะถือว่าไม่แพ้ เลยหยวนๆ ไป .. พอผู้ขายแนะนำให้ใช้ ไวน์แยมซี บอกว่าเป็นซีรั่มที่ช่วยลดอาการแพ้และลดรูขุมขน เลยสอยมาลองปรากฏว่า แพ้คะ่.. (เซงแม่ม) พอบอกเค้าไปกลับบอกเราว่า คงเป็นเพราะขับอะไรต่างๆๆ บราๆๆๆๆ .. ออกมา สรุปไม่ให้เปลี่ยนค่ะ ให้ทนใช้ไป .. จะไหวมะคะ หน้าเยิน.. เฮ้ย สุดท้ายทิ้งค่ะ โมโห ..

 

โดย: หมูน้อยกะหมูอ้วน 24 กันยายน 2554 13:13:39 น.  

 

 

โดย: peter125 (steven1064 ) 2 มกราคม 2555 12:12:49 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.