"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2558
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
3 ธันวาคม 2558
 
All Blogs
 

[Deep-Review] No7 : Early Defence Day Cream SPF15


วิธีรับมือกับปัญหาริ้วรอยที่ดีที่สุดก็คือการป้องกันและชะลอให้มันเกิดช้าที่สุดเท่าที่จะทำได้ นี่เป็นสิ่งที่ปูเป้แนะนำมาตลอด และผลิตภัณฑ์ใหม่ของ No7 จาก Boots ก็คิดเหมือนกัน
 photo No7 Early Defence SPF 01.png


No7 Early Defence เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เจาะผู้ใช้อายุ 20+ ที่ต้องการปกป้องผิว ชะลอการเกิดริ้วรอย เพื่อคงผิวสวย ๆ ในวัยยี่สิบนี้ให้อยู่ไปได้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งผลเหล่านี้เขาเคลมว่ามาจากส่วนผสมที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระและปัจจัยลบที่ทำลายคอลลาเจนที่ทำให้ผิวเกิดริ้วรอยก่อนวัย อะไรประมาณนี้แบรนด์จะเคลมอะไรไว้นั่นก็เป็นเรื่องนึง แต่ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีส่วนประกอบอะไรบ้างและมันจะทำได้ตามที่เคลมเอาไว้รึเปล่านั้นเป็นเรื่องที่น่าสนใจกว่า (อย่างน้อยก็สำหรับเราคนนึงล่ะ)

 photo No7 Early Defence SPF 02.png


No7 : Early Defence Day Cream SPF15 (50ml / 1,000 THB) เป็นฮีโร่ที่เขาจะชูโรงในกลุ่มนี้ ส่วนผสมที่กินพื้นที่ส่วนใหญ่ในสูตรผสมก็คือสารกันแดดชนิดต่าง ๆ เพื่อให้ได้ค่า SPF15 และค่าป้องกัน UVA ระดับ 5 ดาว ซึ่งสารกันแดดที่ใช้เป็นแบบ Chemical ทั้งหมด สารกัน UVA หลักคือ Butyl Methoxydibenzoylmethane หรือ Avobenzone ที่เสริมความเสถียรของสารกันแดดด้วย Octocrylene และ Bis-Ethylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazine (Tinosorb S) ตัวนี้มีสารกรอง UVA ค่อนข้างเยอะเพื่อที่จะให้ได้ ค่าป้องกัน UVA ระดับ 5 ดาว

 photo No7 Early Defence SPF 03.png
ขอขยายความเพิ่มเติมนิดนึงเรื่อง “ดาว” ที่ว่านี้ ท้าวความกันหน่อยว่าค่าการปกป้องผิวจากรังสี UVA นั้นยังไม่มีมาตรฐานที่ใช้เหมือนกันทั่วโลก ยกตัวอย่างของญี่ปุ่นใช้ PA++++ ของยุโรปใช้ PPD ฝั่งออสเตรเลียกับอเมริกาก็มีระบบของเขาเอง ส่วนทาง UK เมืองผู้ดีอันเป็นต้นกำเนิดของ Boots ก็มีระบบ Boots Star Rating System เป็นมาตรฐานของเขา (คือ Boots นางยิ่งใหญ่มากที่ UK นางเลยเป็นคนกำหนดมาตรฐานที่ใช้ในประเทศซะเลย)

 photo Boots Star Rating.jpg
จำนวนดาวมีตั้งแต่ 0-5 โดยวัดจากสัดส่วนระหว่างการปกป้อง UVB เทียบกับ UVA ของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ถ้ามีสัดส่วนที่ 0.9 ขึ้นไป ก็จะได้ 5 ดาวไปเลยจ้าในแง่ของสารบำรุงต่าง ๆ นั้นต้องบอกว่า Early Defence นั้นมีความคล้ายกับพี่สาวที่มีมาอย่างยาวนานอย่าง No7 Protect & Perfect มาก (คลิกไปอ่านเทียบกันเองได้ที่ [Deep-Review] Boots No7 : Protect & Perfect) ไม่ว่าจะเป็นการใช้เปปไทด์ Marixyl 3000 (Palmitoyl Tripeptide-1, Palmitoyl Tetrapeptide-7) ซึ่งเคลมว่าเป็นตัวกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน วิตามินซี สารสกัดจากใบแปะก๊วย และสารสกัดจากใบหม่อนเป็นสารแอนติออกซิแดนท์ และวิตามินเอในรูป Retinyl Palmitate

สิ่งที่แตกต่างจาก No7 Protect & Perfect คือไม่มีส่วนผสมของ Lupin Peptide แต่มีการเพิ่มสารสกัดจากพืชสองชนิดเข้ามาแทน นั่นก็คือ Hydrolyzed Rice Protein กับ Medicago Sativa (Alfalfa) ExtractHydrolyzed Rice Protein มีผู้ผลิตอยู่หลายเจ้าเลยไม่แน่ใจว่าตัวนี้ใช้ของเจ้าไหนกันแน่ แต่ตัวหลัก ๆ ของบริษัทยอดนิยมอย่าง DSM ก็มี Colhibin ซึ่งเป็นเปปไทด์จากข้าวที่เคลทว่าช่วยยับยั้งการทำงานของ MMP-1 และ MMP-2 ที่เป็นเอนไซม์ที่ทำลายโครงสร้างโปรตีนของผิว ซึ่งก็สอดคล้องกับคำเคลมในการชะลอการเกิดริ้วรอยของผลิตภัณฑ์พอดี ส่วน Medicago Sativa (Alfalfa) Extract ก็มีผู้ผลิตหลายจ้าอีกเหมือนกัน แต่เจ้าที่เห็นถูกนำมาใช้บ่อยๆ ก็มี VITANOL® BIO ของบริษัท Silab เขาเคลมว่าให้ผลได้เหมือนกับ Retinol แต่ไม่มีผลข้างเคียงเรื่องการระคายเคือง ตรงนี้คือเราไม่ยืนยันนะว่าใช่แน่ ๆ แต่เราคาดเดาจากลักษณะคำเคลมที่มันสอดคล้องกับสารจากผู้ผลิตเหล่านี้เฉย ๆ

Ingredients : Aqua (Water), Glycerin, C12-15 Alkyl Benzoate, Octocrylene, Butyl Methoxydibenzoylmethane, Cetearyl Glucoside, Dimethicone, Aluminum Strach Octenylsuccinate, Ethylhexyl Salicylate, Alcohol Denat., Ammonium Acryloyldimethyltaurate/VP Copolymer, Phenoxyethanol, Butyrospermum Parkii (Shea) Butter, Bis-Ethylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazine, Potassium Cetyl Phosphate, Methylparaben, Parfum (Fragrance), Butylene Glycol, Dimethiconol, Propylene Glycol, Xanthin Gum, Tocopherol Acetate, Ethylparaben, Diethyhexyl Butamido Triazone, Ascorbyl Glucoside, Retinyl Palmitate, Hydrolyzed Rice Protein, Tetrasodium EDTA, T-Butyl Alcohol, Panax Ginseng Root Extract, Dimethylmethoxy Chromanol, Medicago Sativa (Alfalfa) Extract, Potassium Hydroxide, Carbomer, Polysorbate 20, Morus Alba Leaf Extract, Silica, Isopropyl Myristate, Sodium Benzoate, Tocopherol, Ethylhexylglycerin, Palmitoyl Tripeptide-1, Palmitoyl Tetrapeptide-7.

 photo No7 Early Defence SPF 04.png


เนื้อครีมหยุ่น ๆ เกลี่ยไปกับผิวได้ง่าย การใช้สารกันแดดแบบ Chemical ล้วนทำให้มันไม่ทำให้ผิวขาวลอยขึ้นมาหรือเปลี่ยนโทนของสีผิว ครีมตัวนี้ไม่เซ็ทตัวแบบแมทแต่ก็ไมไ่ด้เหนอะหนะอะไรนัก หมาะกับการใช้คู่กับครีมกันแดด หรือเมคอัพอื่น ๆ ตามเพราะมีโอกาสน้อยที่จะเป็นขุยขึ้นมา ให้ความชุ่มชื่นกับลังเหมาะกับผิวรรมดาค่อนไปทางแห้ง ผิวผสมก็ยังพอถูไถไปได้
สิ่งที่เคลมเอาไว้อย่างการปกป้องผิวและชะลอการเกิดริ้วรอยนั้นเป็นคำเคลมที่ไมไ่ด้เกินจริง เพราะการปกป้องผิวจากแสงแดดและอนุมูลอิสระเป็นพื้นฐานของการชะลอการเกิดริ้วรอยอยู่แล้ว แต่ที่มันพิเศษขึ้นมาจากนั้นหน่อยคือมันช่วยลดริ้วรอยที่เกิดขึ้นมาแล้วได้ด้วยส่วนผสมของเปปไทด์ด้วย
สิ่งที่เราจะขอติก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องส่วนผสมของน้ำหอมซึ่งเอาจริง ๆ ถ้าไม่แพ้ก้ไม่ได้เป็นปัญหาอะไรนะ แต่กลิ่นตัวนี้มันออกจะแก่ไปหน่อยในความเห็นของเรา แบบดมลิ่นแล้วไม่รู้สึกว่ามันเป็นของสำหรับอายุ 20+ เลย นอกจากนี้เรายังรู้สึก Boots ชอบรีไซเคิลสูตร เอาของเก่ามาปรับเปลี่ยน เอานี่ออกเอานั่นเข้า ก็กลายเป็นไลน์ใหม่ แบรนด์ใหม่ออกมาขายแล้ว (ก็เข้าใจนะว่าตัวสูตรพื้นฐานมันโอเค มีงานวิจัยตีพิมพ์เรื่องประสิทธิภาพด้วย แต่เราก็คาดหวังจะเห็นอะไรที่มันใหม่หมดจดบ้างอ่ะ)

นอกจากนี้ค่า SPF 15 แลดูจะน้อยเกินความต้องการของปวงประชาชาวไทยที่แดดแรงแผดเผาไหม้กันขนาดนี้ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวันที่ต้องออกนอกบ้านก็แนะนำให้ทากันแดดที่มี SPF สูงกว่านี้เพิ่มเข้าไปอีกชั้นจะดีที่สุดล่ะ

 photo No7 Early Defence SPF 05.png


สำหรับใครที่สนใจ No7 : Early Defence Day Cream SPF15 ก็สามารถแวะไปเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ได้ที่ร้าน Boost ใกล้บ้าน เขาชอบมีโปรโมชั่นจัดหนักเป็นระยะอยู่แล้วดังนั้นครีมตัวนี้ก็มีราคาที่น่าคบหาถ้าได้มาในช่วงโปรโมชั่นล่ะ

สำหรับคำถามว่า "จะแพ้มั้ย" "ใช้แล้วอุดตันรึเปล่า?" เป็นคำตอบที่ปูเป้บอกไม่ได้ครับ อาการแพ้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ คน สำหรับการอุดตันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวโดยรวมของแต่ละคนเอง นอกจากนี้คนเรายังไวต่อการอุดตันของสารแต่ละตัวไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม ควรทดสอบและทดลองใช้ก่อนทุกครั้ง

ข้อดี

- สารกันแดดสามารถกัน UVA/UVB ได้ครบ และมีความเสถียรดี
- มีส่วนผสมของสารแอนติออกซิแดนท์ และเปปไทด์ที่ช่วยต่อต้านริ้วรอย

ข้อเสีย

- มีส่วนผสมของน้ำหอม
- บรรจุภัณฑ์แบบกระปุก

***Sponsored Item***

- No7 : Early Defence Day Cream SPF15
 

Create Date : 03 ธันวาคม 2558
0 comments
Last Update : 5 ธันวาคม 2558 17:52:08 น.
Counter : 32633 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.