"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2551
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
16 ธันวาคม 2551
 
All Blogs
 

Menscience : Facial Care / Shave Care


ปัจจุบันเริ่มมี Skincare สำหรับผู้ชายที่น่าสนใจออกมาตีตลาดเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และ Menscience : Androceuticals ก็เป็นหนึ่งในนั้น

คำว่า Androceuticals เป็นการรวมตัวของคำว่า Andro (สำหรับผู้ชาย) และ Pharmaceuticals (เกี่ยวกับยา) เมื่อแปลเป็นไทยก็คือ "เวชสำอางสำหรับผู้ชาย" นั่นเอง ฟังดูเก๋ดีไม่น้อย แต่มันก็เป็น Skincare ธรรมดานี่แหล่ะขอรับ ที่สามารถใช้ได้ทั้งหญิงและชาย เนื่องจาก Skincare ไม่มีการแบ่งเพศอยู่แล้ว มีแต่แบ่งตามสภาพผิวที่แตกต่างกัน

ภาพรวมของแบรนด์ดูน่าสนใจมาก บรรจุภัณฑ์เรียบง่ายแต่ดูดีเป็นที่ถูกใจของผู้ชายยิ่งนัก ขั้นตอนที่นำเสนอก็ไม่ซับซ้อนยุ่งยาก ผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจก็คือ Cleanser และ Scrub ที่มีส่วนผสมอ่อนโยนในระดับหนึ่ง Toner ปราศจากแอลกอฮอล์ Moisturizer ที่มีส่วนผสมยอดเยี่ยมแต่ราคาสุดคุ้มค่า บรรจุภัณฑ์ส่วนใหญ่เป็นหลอดบีบหรือขวดปั้มทึบแสง

ข้อเสียที่เห็นได้ชัดเจนคือไม่มีผลิตภัณฑ์ AHAs / BHA ที่น่าสนใจ Sunscreen ก็ห่วยบรม และข้อมูลส่วนผสมที่ให้ในเวปไซท์ก็บอกแต่ข้อดี ไม่บอกข้อเสียเอาไว้ บางตัวก็บอกคุณสมบัติเกินจริง คำโฆษณาพยายามชี้นำให้ผลิตภัณฑ์ดูพิเศษเพราะมักจะอ้างอิง "แพทย์" หรือ "ผู้เชี่ยวชาญ" อยู่บ่อย ๆ แต่ความจริงแล้วนี่ก็เป็นแค่ Skincare ธรรมดาขอรับ ทางด้่านราคาส่วนใหญ่ก็แอบแพงไปเล็กน้อย

ผลิตภัณฑ์ที่นำมารีวิวมีแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ


Menscience : Facial Care / Shave Care

ประกอบไปด้วย

- Menscience : Daily Face Wash
- Menscience : Microfine Face Scrub
- Menscience : Facial Cleansing Mask
- Menscience : Advanced Shave Formula
- Menscience : Post-Shave Repair
- Menscience : Advanced Face Tonic
- Menscience : Advanced Face Lotion

Menscience : Acne Care / Anti-Aging / Sun Care

ประกอบไปด้วย

- Menscience : Advanced Acne Pads
- Menscience : Acne Therapy Lotion
- Menscience : Acne Spot Repair
- Menscience : Anti-Aging Formula
- Menscience : Eye Rescue Formula
- Menscience : Pigmentation Repair Formula
- Menscience : TiO2 Sunblock SPF 30
- Menscience : Advanced Lip Protection SPF30

อย่างไรก็ดีนี่ก็เป็นเพียงข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจนะขอรับ และการรีวิวจากส่วนผสมก็เป็นการกรองสารที่อาจก่อการระคายเคืองไปได้แค่ในระดับหนึ่ง แต่การแพ้ ระคายเคือง หรืออุดตันนั้นเป็นปัจจัยที่แตกต่างกันในแต่ละบุคคล ปูเป้แนะนำให้ทดสอบการแพ้ก่อนทุกครั้งถึงแม้ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้ให้ไฟเขียวก็ตาม ทั้งหมดนี้ทุกท่านก็ต้องนำไปพิจารณาตัดสินใจเลือกซื้อเลือกใช้กันเอาเอง ไม่จำเป็นต้องเชื่อหรือเห็นด้วยกับกระผมไปซะทั้งหมดนะขอรับ
หมายเหตุในการทำ Review


การทำ Review ของปูเป้นั้นมีจุดประสงค์ในการนำเสนอข้อมูลที่เป็นกลาง เน้นการรีวิวจากส่วนผสมโดยอิงจากข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ที่สามารถหาได้เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์ในการนำไปตัดสินใจเลือกซื้อหรือเลือกใช้ตามอัธยาศัย

โดยจุดหลัก ๆที่กระผมจะดูก็คือ

- มีสารก่อการระคายเคืองหรือส่วนผสมที่อาจเป็นปัญหาต่อผิวรึเปล่า

- มีส่วนผสมที่สามารถทำได้ตามคำโฆษณาหรือไม่ และถ้ามีก็จะดูว่ามีความเข้มข้นมากพอที่จะมีประสิทธิภาพจริงรึเปล่า

- ถ้าเป็นเรื่อง Sunscreen ก็จะดูว่าสารกันแดดที่ใช้สามารถปกป้องผิวได้ครบทั้ง UVA และ UVB รึเปล่า สารกันแดดมีความเสถียรหรือไม่

- สำหรับเรื่องราคา กระผมจะใช้มาตรฐานส่วนตัวในการตัดสินว่าผลิตภัณฑ์ตัวใดแพงเกินไปหรือมีราคาคุ้มค่าน่่าลงทุน

ผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงหรือว่ามีส่วนผสมไม่ดี กล่าวคือ มีโอกาสก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้ ซึ่งกระผมคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงส่วนผสมเหล่านั้น แต่หากใครรักใครชอบที่จะใช้และรู้สึกว่าส่วนผสมที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงว่ามันดีเลิศกับผิวก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลขอรับ กระผมไม่ได้บังคับให้เชื่อผมทุกคำพูดแต่ควรนำข้อมูลที่ได้รับไปพิจารณาและหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนทุกครั้ง

Photobucket

Photobucket


Menscience : Daily Face Wash

Size & Price : 8 oz. (236 ml.) / 25 US$

Product Claims :

A better alternative to soap. This liquid cleanser leaves your face super clean, soft and smooth without drying out skin like bar soaps does. Gently removes impurities, oily residues and buildup for a renewed complexion with Glycolic and Salicylic acids, Aloe and Allantoin. Ideal for all skin types.

(คลีนเซอร์แบบเหลวตัวนี้ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกและคราบมันได้อย่างอ่อนโยน ส่วนผสม Aloe และ Allantion ช่วยคงความชุ่มชื้นไม่ทำให้ผิวแห้งตึง AHA และ BHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพให้ผิวเรียบเนียนนุ่ม เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว)

Product Review :

คลีนเซอร์ตัวนี้ใช้สารทำความสะอาดที่อ่อนโยนดีทุกตัว ปราศจากน้ำหอมและสีซึ่งก็ถือเป็นเรื่องที่ดีมาก มี Glycerin และ Aloe Vera ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น ส่วนเรื่องคำโฆษณาของแบรนด์ที่บอกว่าช่วยผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ (Exfoliate) ผิวได้ด้วยนั้นดูจะเลื่อนลอยไปสักหน่อย

ก่อนอื่นต้องเข้าใจว่า Glycolic Acid จะ Exfoliate ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพก็ควรจะมีความเข้มข้นประมาณ 8 - 10 % AHAs ในความเข้มข้นต่ำกว่า 5 % นั้นควรคาดหวังคุณสมบัติในการเป็น Water-binding Agent มากกว่าจะเป็น Exfoliants ส่วน 1% Salicylic Acid แม้จะเป็นความเข้มข้นที่เหมาะสม แต่ทั้ง AHAs และ BHA มีข้อจำกัดเรื่องค่า pH อยู่ (ซึ่งกระผมไม่รู้ค่า pH ของผลิตภัณฑ์ตัวนี้) ถ้าค่า pH ของผลิตภัณฑ์ตัวนี้สูงกว่า 4 ขึ้นไป ส่วนผสม AHAs และ BHA ก็ไม่มีประสิทธิภาพในการ Exfoliate ผิว แต่ถ้าผลิตภัณฑ์มีค่า pH ต่ำกว่า 4 จริง ๆ ก็สามารถระคายเคืองดวงตาได้ นอกจากนี้ AHAs และ BHA จะ Exfoliate ผิวได้มีประสิทธิภาพเต็มที่ก็ต้องทาทิ้งเอาไว้บนผิวนานหลายนาที ซึ่งการทา Cleanser เอาไว้บนผิวนาน ๆ ก็เสี่ยงที่จะระคายเคืองเพราะสารทำความสะอาดได้

สรุปว่านี่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ดี อ่อนโยนในระดับหนึ่ง น่าจะไม่ทำให้ผิวแห้งตึงมากนักเพราะมี AHA, Aloe ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นอยู่ และยังมีสารที่ช่วยลดการระคายเคืองมาให้ด้วย ใช้ได้กับเกือบทุกสภาพผิวยกเว้นผิวแห้งหรือแห้งมากเอาไว้สักหน่อยและอย่าคาดหวังประสิทธิภาพอื่นใดนอกจากการทำความสะอาดจะดีกว่า ทางด้านราคาก็แพงไปหน่อย เราสามารถหา Cleanser ชนิดอ่อนโยนที่ราคาถูกกว่านี้ไม่ยาก และถ้าต้องการ Exfoliate ผิวจริง ๆ ก็หาผลิตภัณฑ์ AHAs หรือ BHA ที่มีส่วนผสมดี ความเข้มข้นเหมาะสม และค่า pH ถูกต้องมาใช้แยกหลังจากล้างหน้าดูจะได้ประโยชน์มากกว่า

Ingredients :
Acqua Purificata (Purified Water), Decyl Polyglucose (and) Ammonium Laureth Sulfate (and) Disodium Cocoamphodiacetate (and) Cocamidopropyl Betaine, (3%) Glycolic Acid, (1%) Salicylic Acid, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Glycerin, Aloe Barbadensis (Aloe Vera) Extract, Triethanolamine, Methylparaben, Propylparaben, Urea, Phenoxyethanol, Polysorbate 20, and Allantoin.

Last Update : 16 December 2008

Photobucket


Menscience : Microfine Face Scrub

Size & Price : 5 oz.(141 g.) / 29 US$

Product Claims :

Visibly revitalize your face in less than one minute by gently exfoliating dead skin cells and dull buildup to reveal a smoother, renewed complexion. Try it and you will be impressed with the results. An ideal way to prepare your face before shaving. Unique formula contains three shapes of microfine buffing beads and Glycolic acid. Ideal for all skin types.

(เผยผิวใหม่ที่สดใสและเรียนเนียนกว่าภายในไม่ถึงนาทีด้วยสูตรผสมพิเศษที่ประกอบไปด้วยเม็ดขัดผิวเล็กละเอียดเป็นพิเศษถึงสามชนิด ทำงานร่วมกับ AHA ใรการผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพที่หมอคล้ำให้หลุดออกอย่าอ่อนโยน ช่วยเตรียมผิวให้พร้อมรับการโกนหนวดต่อไป)

Product Review :

ส่วนผสมโดยรวมคล้ายกับ Menscience : Daily Face Wash ที่ผสม Scrub ขัดผิวทำจากเม็ดพลาสติค Polyethylene และ Diatomaceous Earth ซึ่งเป็นหินฟอซซิลบดละเอียด (ตัวเดียวกับที่ผสมใน Philosophy : The Microdelivery, micro-massage exfoliating wash) ส่วนผสมของ AHA และ BHA ก็ได้พูดถึงเอาไว้ใน Menscience : Daily Face Wash แล้วว่าถ้าเอามาใส่ใน Cleanser เราควรคาดหวังประสิทธิภาพในการให้ความชุ่มชื้นจาก Glycolic Acid และประสิทธิภาพในการลดการอักเสบของผิวจาก Salicylic Acid มากกว่าจะคาดหวังว่าจะช่วย Exfoliate ผิวได้

โดยรวมก็เป็น Cleanser ผสมสครับธรรมดานี่แหล่ะ มีดีตรงที่ไม่มีสีและน้ำหอมลดโอกาสที่จะแพ้และระคายเคืองไปได้ส่วนหนึ่ง มี Salicylic Acid ช่วยลดการระคายเคืองผิวได้บ้าง แต่จะอ่อนโยนกับผิวรึเปล่าก็ขึ้นอยู่กับวิธีใช้เพราะต่อให้ส่วนผสมอ่อนโยนแค่ไหนแต่ถ้าขัดหนักมือไปก็ระคายเคืองผิวอยู่ดี ทางด้านราคาก็ออกจะแพงไปนิดหน่อย(ถ้าเหลือสัก 20 US$ หรือต่ำกว่าก็กำลังดีนะ)

จริง ๆ แล้วการใช้ Cleanser ร่วมกับ washcloth หรือผ้าขนหนูเนื้อนุ่มชุบน้ำหมาด ๆ ช่วยเช็ดทำความสะอาด ก็ให้ผลได้คล้ายกับการ Scrub ผิวแล้ว ไม่จำเป็นต้องเสียเงินเพิ่มเพื่อซื้อ Scrub แยกก็ได้ แต่ถ้าอยากได้จริง ๆ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ก็ถือว่า OK ขอรับ

Ingredients :
Acqua Purificata (Purified Water), Decyl Glucoside (and) Ammonium Laureth Sulfate (and) Disodium Cocoamphodiacetate (and) Cocamidopropyl Betaine (and) Lauryl Glucoside, Polyethylene, (3%) Glycolic Acid, (1%) Salicylic Acid, Triethanolamine, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Salicylic Acid, Aloe Barbadensis (Aloe Vera), Diatomaceous Earth, Glycerin, Allantoin, Propylene Glycol (and) Diazolidinyl Urea (and) Methylparaben (and) Propylparaben.

Last Update : 16 December 2008

Photobucket


Menscience : Facial Cleansing Mask

Size & Price : 3 oz / 27 US$

Product Claims :

This mix of pulverized green tea and refined clay is unlike anything you have put on your face before. Actually feel it working as it absorbs the impurities and clears pores of residues and excess oil, leaving your skin super clean, revitalized and smooth. Ideal for all skin types. Use once or twice a week to maintain your complexion clean and clear year-round.

(ให้คุณรู้สึกได้ว่าผิวสะอาดล้ำลึกด้วยส่วนผสมที่ลงตัวของ Green Tea และ Clay ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกิน เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ใช้สัปดาห์ละหนึ่งถึงสองครั้งเพื่อผิวใสสุขภาพดีตลอดปี)

Product Review :

จากส่วนผสมบอกว่านี่เป็นมาสค์แบบ Oil Absorbing ที่มีใช้ Montomorillonite, Kaolin, Bentonite เป็นตัวดูดซับความมัน ตามมาด้วย Camellia Sinensis หรือ Green Tea Extract ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดการระคายเคืองได้ Aloe, Glycerinม Sodium Hyaluronate, Sodium PCA ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น ส่วนผสม Zinc Oxide ยังช่วยลดการระคายเคืองและมีฤทธิ์ฆ่าเชื้ออ่อน ๆ อีกด้วย

ส่วนผสมอื่น ๆ อย่าง Triticum Vulgare (Wheat),Oenothera Biennis (Evening Primrose), Prunus Amygdalus Dulcis(Almond) ไม่ได้บอกว่าเป็น Extract หรือ Oil แต่ส่วนตัวคาดว่าจะเป็น Oil เพราะในส่วนผสม Mask ปกติก็จะมี Emollient ปนอยู่บ้างเพื่อในเนื้อผลิตภัณฑ์เกลี่ยได้ง่ายขึ้น

ถ้าดูโดยภาพรวมแล้วนี่คงเป็นมาสค์ที่มีส่วนดีเลิศและสมควรได้รับคำชื่นชมจากกระผมเป็นแน่แท้หากไม่มีส่วนผสม “Camphor” หรือ “การบูร” ที่สามารถก่อการระคายเคืองได้ ทำให้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ตกม้าตายอย่างน่าเสียดาย ขอฟาดไฟแดงไปอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะเราไม่จำเป็นต้องเอาผิวมาเสี่ยงกับการระคายเคืองเพียงเพื่อจะดูดซับความมันส่วนเกินหรอกนะขอรับ

Ingredients :
Acqua Purificata, Montomorillonite, Kaolin, Bentonite, Camellia Sinensis, Aloe Barbadensis, Zinc Oxide, Glycerin, Caprylic/Capric Triglycerides, Sodium Hyaluronate, Sodium PCA, Dimethicone Copolyol, Oenothera Biennis, Camphor, Triticum Vulgare, Soy Isoflavonoids, Prunus Amygdalus Dulcis, Retinyl Palmitate, Sodium Chlorophyllins, Oenothera Biennis, Eleuthrococcus Senticocus, Usnea Barbata, Centella Asiatica, Vitis Vinifera, and Phenoxyethanol.

Last Update : 16 December 2008

Photobucket


Menscience : Advanced Shave Formula

Size & Price : 6 oz. (170g.) / 25US$

Product Claims :

Take the edge off shaving with our innovative, foamless shaving formula that's radically different from—and superior to—traditional shaving products. It delivers a super-close and smooth shave, while combating irritation and ingrown hairs.

(บอกลาครีมโดนหนวดโบราณตกยุคไปได้เลย เพราะครีมโดนหนวดที่ปราศจากฟองของเราจะช่วยทำให้คุณโกนหนวดได้แนบสนิท ลดการระคายเคืองและปัญหาขนขุค)

Product Review :

ถ้าคุณอยากหาผลิตภัณฑโกนหนวดดี ๆ สักชิ้นโดยไม่อั้นเรื่องงบประมาณ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้สามารถช่วยตอบสนองได้อย่างแน่นอน เพราะครีมโกนหนวดเบสน้ำและ Aloe ตัวนี้ปราจากสารทำความสะอาด จึงเหมาะกับผู้ที่แพ้สารทำความสะอาดหรือสารก่อฟองที่มักพบในผลิตภัณฑ์โกนหนวดทั่วไป มี Emollients หลายตัวช่วยหล่อลื่นระหว่างการโกนหนวด มี Glycerin ให้ความชุ่มชื้น Avocado Extract ช่วยต้านอนุมูลอิสระ

เป็นที่รู้กันดีว่าการโกนหนวดจะทำให้ผิวเกิดรอยแผลเล็ก ๆ ที่มองไม่เห็นจำนวนมาก ดังนั้นสารที่ช่วยลดการระคายเคืองอย่าง Allantoin จึงเป็นสิ่งที่จำเป็น ส่วน Salicylic Acid ก็ช่วยลดการอักเสบและมีฤทธิ์ฆ่าเชื้ออ่อน ๆ ด้วย แต่จะช่วย Exfoliate ผิวเพื่อลดโอกาสที่จะเกิดขนคุดได้อย่างที่โฆษณารึเปล่าก็ต้องดูที่ความเข้มข้นและค่า pH ของผลิตภัณฑ์

Ingredients :
Acqua Purificata (Purified Water), Aloe Barbadensis (Aloe Vera) Gel, Ceteraryl Alcohol (and) Ceteareth-20, Persea Gratissima (Avocado) Extract, Stearic Acid, Glycerin, Octyl Palmitate, Trietanolamine, Potassium Cocoate, Allantoin, Salicylic Acid, Melaleuca Alternifolia (Tea Tree) Extract, Vitis Vinifera (Grapeseed) Extract, Phenoxyethanol, and Matricaria Recutita (Azulene).

Last Update : 16 December 2008

Photobucket


Menscience : Post-Shave Repair

Size & Price : 4 oz. (118 ml.) / 28US$

Product Claims :

Gentle and effective shaving relief. Unique fine-mist spray immediately cools and helps soothe the skin, while combating razor burn and clogged pores with professional ingredients like salicylic acid, tea tree extract, azulene and allantoin. 100% free of alcohol and oils, the hydrating formula evaporates immediately and leaves skin feeling soft and conditioned.

(อ่อนโยนแต่มีประสิทธิภาพในการเยียวยาผิวหลังการโกนหนวด ด้วยส่วนผสมที่ช่วยปลอบประโลมผิวและให้ความเย็นสดชื่น พร้อม salicylic acid, tea tree extract, azulene และ allantoin ช่วยลดการระคายเคืองบรรเทาอาการแสบร้อนและลดการอุดตันในรูขุมขน ปราศจากน้ำมันและแอลกอฮอล์)

Product Review :

ส่วนผสมของ Aloe ที่ช่วย Sooth และให้ความชุ่มชื้น และ Allantoin, Salicylic Acid และ Matricaria Recutita ที่ช่วยลดการระคายเคืองก็เป็นสิ่งที่ดีกับผิวจริงอย่างที่เขาโฆษณาไว้ แต่การจะบอกว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้อ่อนโยนสำหรับผิวคงจะเกินจริงไปสักหน่อย เพราะส่วนผสม Camphor นั้นไม่ใช่สิ่งที่ผิวต้องการเลย (โดยเฉพาะผิวที่กำลังระคายเคืองจากการโกนหนวด แถมยังไม่ปลอดภัยที่จะฉีดพ่นลงบนใบหน้าโดยตรงเพราะอาจจะโนผิวรอบดวงตาหรือดวงตาที่ระคายเคืองได้ง่าย) ส่วนผสม Witch Hazel ถึงแม้จะเป็นแบบ Distillate (กลั่น) แต่ Witch Hazel Distillate ที่วางขายส่วนใหญ่ก็ต้องใส่ Ethyl Alcohol ลงไปประมาณ 14 -15 % เพื่อเป็นสารกันเสียอยู่ดี มีบ้างที่เลี่ยงการใส่แอลกอฮอล์มาเป็น Benzoic Acid แทน ผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะปราศจากแอลกอฮอล์จริงรึเปล่ากระผมไม่สามารถบอกได้เพราะไม่ทราบจริง ๆ ว่าเขาใช้ Witch Hazel Distillate แบบใด

เมื่อรวม Witch Hazel และ Camphor เข้าด้วยกันผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ก็ต้องได้ไฟแดงไปตามระเบียบ หากตัด Camphor และปรับลด Witch Hazel ลงมาเป็นอันดับที่ 4 ลงไป นี่ก็จะเป็นโทนเนอร์แบบสเปรย์ที่มีส่วนผสมน่าประทับใจตัวหนึ่ง (แต่ก็ไม่น่าจะแพงขนาดนี้นะ...)

Ingredients :
Acqua Purificata (Purified Water), Hamamelis Virginiana (Witch Hazel) Distillate, Aloe Barbadensis (Aloe Vera) Gel, PEG-40 Hydrogenated Castor Oil, Allantoin, Salicylic Acid, Cinnamomum Camphora (Camphor), Rosamarinus Officinale (Rosemary), Melaleuca Alternifolia (Tea Tree), Matricaria Recutita (Azulene), Polysorbate 20, Phenoxyethanol, Methylparaben, Ethylparaben, Butylparaben, Propylparaben, and Isobutylparaben.

Last Update : 16 December 2008

Photobucket


Menscience : Advanced Face Tonic

Size & Price : 6 oz (177ml.) / 29 US$

Product Claims :

A powerful but gentle solution clears the face of oily residues, buildup and dead skin cells, which can cause a dull appearance and clog pores. An effective combination of >Glycolic and Malic Acids deep cleans skin, while soothing and healing ingredients promote a smoother face and rebalance skin’s moisture levels. Regular use provides a clean, bright, smoother-looking complexion. Completely free of alcohol, oil and irritants, the toner can be applied before shaving or moisturizing and also at night to cleanse face in place of washing. Recommended for oily and acne-prone skin.

(โทนิคสูตรน้ำที่อ่อนโยนแต่มีประสิทธิภาพสูงในการขจัดความมันตกค้าง เซลล์ผิวเสื่อมสภาพเพื่อเผยผิวใหม่ที่สดใสกว่าและช่วยลดการอุดตันผิว ด้วยส่วนผสม AHAs สามชนิด ทำงานควบคู่กับส่วนผสมที่ช่วยลดการระคายเคืองและให้ความชุ่มชื้นคอยปรับสภาพผิวให้สมดุล เมื่อใช้เป็นประจำจะช่วยให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างสม่ำเสมอกัน ปราศจากแอลกอฮอล์และสารก่อการระคายเคือง สามารถใช้ก่อนการโกนหนวดหรือก่อนการมอยซ์เจอไรเซอร์ และยังสามารถใช้ล้างหน้าแทน Cleanser ในตอนกลางคืนได้อีกด้วย เหมาะสำหรับผิวมันและผิวเป็นสิวง่าย)

Product Review :

โทนเนอร์ตัวนี้มีสารให้ความชุ่มชื้นหลายตัว จึงสามารถคาดหวังประสิทธิภาพในการ Sooth ผิวต่อสู้กับความแห้งกร้านได้เป็นอย่างดี ส่วนผสม AHAs สามชนิดอย่าง Glycolic Acid, Malic Acid และ Lactic Acid นั้นไม่ได้บอกความเข้มข้นมาให้ แต่กระผมกะว่าน่าจะประมาณ 5 % ซึ่งก็ถือว่าไม่มากแต่ก็ไม่น้อยจนเกินไป ถ้าค่า pH ของผลิตภัณฑ์อยู่ที่ประมาณ 3 – 4 ก็สามารถ Exfoliate ผิวได้ ซึ่งค่า pH ที่เป็นกรดนี้ระคายเคืองผิวได้ขอรับ การบอกว่าผลิตภัณฑ์ปราศจากสารก่อการระคายเคืองจึงจะเป็นอะไรที่เกินจริงไปหน่อย ถ้าค่า pH ไม่เป็นกรดก็ไม่ระคายเคืองผิวขอรับแต่ก็ไม่มีประสิทธิภาพในการ Exfoliate ผิวเหมือนกัน (กระผมไม่ทราบค่า pH ขอรับ รบกวนไปทดสอบกันเอาเองอีกที)

Green Tea Extract ก็เป็นที่ทราบกันดีในคุณสมบัติการเป็นแอนติออกซิแดนท์และต้านการระคายเคือง ส่วนข้อมูลเรื่อง Lichen หรือ Usnea Barbata กระผมไปเจอข้อมูลที่ตีพิมพ์ใน Journal of Photochemistry and Photobiology ฉบับ November 2007 ว่าสารสกัดตัวนี้น่าจะสามารถช่วยบรรเทาการอักเสบของผิวที่เกิดขึ้นจากรังสี UVB ได้ ที่บอกว่า “น่าจะ” เพราะว่าการทดลองนี้ทำขึ้นในหลอดทดลองขอรับ ผลจากการทาลงผิวจริงๆ ยังไม่สามารถทราบได้ ส่วนข้อมูลจาก European Commission บอกว่าสารสกัดตัวนี้ใช้ประโยชน์เป็น Deodorant (ระงับกลิ่น) เพราะมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อแบบอ่อน ๆ

ส่วนผสมที่เหลือก็ไม่มีอะไรมาก ก็มี Vitamin B5 ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น Grape Seed Extract ช่วยต้านอนุมูลอิสระ Witch Hazel Extract ปริมาณน้อยนิดก็ไม่ก่อปัญหาอะไรกับผิว มีประโยชน์เป็นแอนติออกซิแดนท์ ถ้าลองสังเกตกันนิดหน่อยจะเห็นว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้ไม่มีสารกันเสียในรูปที่เราคุ้นเคยกัน แต่กระผมคาดว่า Rosemary Extract ที่ผสมอยู่นั้นใช้ประโยชน์ในการเป็นสารกันเสียให้กับผลิตภัณฑ์ เนื่องจาก Resin ของ Rosemary สามารถใช้เป็นสารกันเสียได้ และ Tea Tree ก็มีคุณสมบัติเป็น antimicrobials จึงช่วยยืดอายุของผลิตภัณฑ์ได้เช่นกัน

โดยรวมแล้วก็เป็น Toner ผสม AHAs ที่มีส่วนผสมน่าประทับใจทีเดียว และถึงค่า pH ของผลิตภัณฑ์จะไม่เป็นกรด AHAs ก็ยังสามารถทำหน้าที่เป็น Water-binding Agent ได้อยู่ดี เหมาะกับผิวธรรมดาถึงผิวมันอย่างไม่ต้องสงสัย สำหรับผิวเป็นสิวที่ต้องการ Exfoliate เพื่อลดปัญหาการอุดตัน กระผมว่า Salicylic Acid ที่สามารถละลายในน้ำมันและซึมไปในรูขุมขนเพื่อ Exfoliate ได้ดูจะเหมาะสมกว่า (แต่หากแพ้ Salicylic Acid ก็ต้องมอง AHAs เป็นทางเลือกต่อไปขอรับ)

Ingredients :
Acqua Purificata (Purified Water), Aloe Barbadensis Extract (Aloe Vera), Urea, Glycerin, Glycolic Acid, Malic Acid, Lactic Acid, Camellia Sinensis (Green Tea) Extract, Usnea Barbata Extract, Dexapanthenol, Gluceth-20, Vitis Vinifera (Grape Seed) Extract, Hamamelis Virginiana (Witch Hazel) Extract, Melaleuca Alternifolia (Tea Tree) Extract, and Rosmarinus Officinalis (Rosemary) Extract.

Last Update : 16 December 2008

Photobucket


Menscience : Advanced Face Lotion

Size & Price : 4 oz. (113 g.) / 36 US$

Product Claims :

This high-performance moisturizer, formulated with advanced water-binding agents and skin-refining ingredients, helps renew and restore your complexion while nurturing and protecting it. The ultralight, oil-free formula absorbs immediately, leaving a natural, invisible matte finish.

(มอยซ์เจอไรเซอร์ประสิทธิภาพสูงที่อุดมไปด้วยสารบำรุงนานาชนิด ช่วยกระตุ้นการสร้างผิวใหม่ เสริมสร้างความแข็งแรงและช่วยปกป้องผิว เนื้อโลชั่นบางเบาเป็นพิเศษ ปราศจากน้ำมัน ซึมซาบสู่ผิวในทันที ให้ผิวดู Matte เป็นธรรมชาติไม่มันเยิ้ม)

Product Review :

มอยซ์เจอไรเซอร์เบสน้ำ และ Alovera ตัวนี้ถึงจะบอกว่าปราศจากน้ำมัน แต่ส่วนผสมเครื่องสำอางก็ยังมี Emollients ที่สามารถทำให้ผิวดูมันเยิ้มได้เหมือนกัน ทางผู้ผลิตก็พยายามใช้ส่วนผสมของซิลิโคนชนิดแห้งเร็วอย่าง Cyclomethicone เพื่อให้ผลทางคอสเมติคแบบ Matte Finish (กระผมว่าถ้าใส่มาหลัง Caprylic/Capric Triglycerides ก็น่าจะได้แค่ Soft Matte เป็นอย่างมาก)

ทางด้านสารบำรุงก็มีมาให้อย่างหลากหลายจุใจ สารแอนติออกซิแดนท์อย่าง Green Tea, Vitamin E สารต้านการระคายเคืองอย่าง Allantoin, White Willow Extract (มีสารประกอบ Salicin เหมือนกับ Aspirin จึงช่วยลดการอักเสบของผิวได้เหมือนกัน แต่ไม่สามารถ Exfoliate ผิวได้เหมือน Salicylic Acid นะขอรับ) ส่วน Wheat Protein เป็น Skin-conditioning Agent ช่วยให้ผิวรู้สึกนุ่ม (สารกลุ่มโปรตีนยังช่วยให้เนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ดีขึ้นด้วย) Sodium Hyaluronate ก็ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้เป็นอย่างดี

ขอติเล็กน้อยว่า AHAs และ BHA ปริมาณน้อยนิดที่ผสมอยู่นั้นไม่สามารถ Exfoliate ผิวได้เหมือนกับที่ทางผู้ผลิตพยายามชี้นำ ส่วน Retinyl palmitate จะต้องแตกตัวกลายเป็น Retinol ก่อนแล้วค่อยแตกตัวอีกทีเป็น Retinaldehyde และสุดท้ายจึงแตกตัวเป็น Retinoic acid ผิวถึงนำไปใช้ได้ การโฆษณาว่าวิตามินเอในรูป Retinyl palmitate เป็นสาร Anti-Aging ที่มีประสิทธิภาพเหมือนยากลุ่ม Retinoid นั้นดูจะเกินจริงไปมากทีเดียว ส่วน Magnesium Ascorbyl Phosphate ที่ตามหลัง Retinyl palmitate มาก็สามารถบอกได้ง่าย ๆว่ามีปริมาณน้อยมาก (น้อยกว่า 1% แน่นอน) ไม่สามารถช่วยลดจุดด่างดำหรือกระตุ้นการสร้างคอลาเจนได้อย่างที่โฆษณาแน่นอน ทำได้อย่างมากก็เป็นสารแอนติออกซิแดนท์ขอรับ

แต่โดยรวมแล้ว นี่ก็เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมน่าประทับใจมากทีเดียว ราคา 36 US$ ต่อปริมาณ 113 กรัมก็ถือว่าไม่แพงเลยกับสิ่งที่ได้รับ อ้อ... ถ้าทดสอบแล้วว่าค่า pH ของผลิตภัณฑ์อยู่ที่ระดับ 4.5 – 6.5 ก็สามารถเอาไปทารอบดวงตาได้นะขอรับ แต่ถ้าต่ำกว่านั้นอาจจะระคายเคืองได้ (ไว้กระผมสั่งตัวนี้มาลองใช้แล้วจะทดสอบให้แล้วเอามาอัพเดทข้อมูลทีหลัง)

PS. ตัวนี้เป็น 1 ใน wish list เลยล่ะ

Ingredients :
Acqua Purificata (Purified Water), Aloe Barbadensis (Aloe Vera) Gel, Caprylic/Capric Triglycerides, Persea Gratissima (Avocado) Extract, Dimethicone, Cyclomethicone, Butylene Glycol, Camellia Sinensis (Green Tea) Extract, Cetyl Alcohol, Tocopheryl Acetate (Vitamin E), Salix Alba (White Willow) Extract, Butyrospermum Parkii (Shea Butter Tree) Extract, Triticum Vulgare (Wheat) Protein Hydrolysate, Sodium Hyaluronate, Glycolic Acid (and) Lactic Acid (and) Malic Acid (and) Citric Acid, Retinyl Palmitate (Vitamin A), Squalane, Magnesium Ascorbyl Phosphate (Vitamin C), Acetyl Glucosamine, Salicylic Acid, Allantoin, Phenoxyethanol, Methylparaben, and Propylparaben.

Last Update : 16 December 2008
 

Create Date : 16 ธันวาคม 2551
35 comments
Last Update : 22 ธันวาคม 2551 12:42:05 น.
Counter : 15942 Pageviews.

 

รีวิวให้ตามคำขอแล้วนะขอรับ :D

 

โดย: PuPe_so_Sweet 16 ธันวาคม 2551 16:30:04 น.  

 

สวัสดีคร้าบพี่เป้ :Dดูๆ ไปมีทั้งที่ดี
เเล้วก็ไม่ดีสลับกันไปนะครับ
เเต่มงกุฏเยอะเหลือเกิน
เห็นเเล้ว ก่อให้เกิดกิเลศอีกเเล้วสิ


ฮ่า ฮ่าเเต่ ...
package ของตัวสินค้านั้น
ดูกะป๋องกะแป๋ง
เหมือนของทำมือยังไงไม่รู้สิเเต่เอาเถอะ
ยังไง สกินเเคร์ก็วัดท่คุณภาพนี่ครับ
จะมองๆไว้เป็นตัวเลือกนะครับผม อิอิ

เพราะมันน่าสนใจมากก


ขอบคุณคร้าบ :D

 

โดย: KHEEZE IP: 118.172.98.217 16 ธันวาคม 2551 17:36:05 น.  

 

ขอบคุณสำหรับการรีวิวครั้งนี้ค่ะ ที่ชี้ให้เห็นทั้งข้อดีและข้อพร่องของผลิตภัณฑ์ควบคู่กันไป.... กำลังจะสั่งอยู่แล้วเชียว ตัวล้างหน้ากับกันแดดน่ะค่ะ

 

โดย: เมี้ยว IP: 58.64.106.239 16 ธันวาคม 2551 18:10:01 น.  

 

ขอบคุณครับสำหรับการรีวิว

face tonic ของ Menscience ดูแล้วคุณสมบัติจะคล้ายๆกับ Toner ของ Proactiv Solution ใช่ป่าวครับ = =

ราคานี่มันแพงกว่ากันใช้ได้เลยนะนี่ : P

 

โดย: bakerysong IP: 58.8.153.19 16 ธันวาคม 2551 20:07:15 น.  

 

คล้าย ๆ กันขอรับ แต่ของ Menscience ไม่มีและน้ำหอมก็เท่านั้นเอง


 

โดย: PuPe_so_Sweet 16 ธันวาคม 2551 20:27:07 น.  

 

โอ้ว มาอ่านแล้วค่า~~ เดี๋ยวกลับไทยแล้วอ่านละเอียดอีกที วันนี้ขอเก็บห้องก่อน อิอิ

โชคดีจริงๆที่ลองตัว Advanced Face Lotion อิอิ เราทาแล้วมันไม่เยิ้มนะคะ แต่ตอนบีบออกมาตอนแรกหนึบๆหน่อยเท่านั้นเอง

ขอบคุณคุณเป้ค่า~

 

โดย: ลูกลิง กลิ้งไปกลิ้งมา 17 ธันวาคม 2551 0:39:37 น.  

 

เคยได้อ่านรีวิวยี่ห้อนี้มาเหมือนกัน แต่เค้าชมว่าดีแทบทุกตัวเลยอะ เกือบสั่งซื้อให้คุณแฟนไปแล้วนะเนี่ย โชคดีที่ได้อ่านของคุณปูเป้ก่อน คิดอยู่เหมือนกันว่ามันแพงไปหน่อย เหอ ๆ โชคดีจัง ไม่ต้องเสียตังค์ ^o^

 

โดย: Noomy IP: 58.97.34.99 17 ธันวาคม 2551 7:50:05 น.  

 

ขอบคุณค่ะคุณปูเป้

 

โดย: nadtha 17 ธันวาคม 2551 10:02:39 น.  

 

รีวิวได้ทันใจมากค่ะ

 

โดย: winnie the pooh IP: 203.170.248.178 17 ธันวาคม 2551 17:17:21 น.  

 

ขอบคุณมากค่า

 

โดย: beautystone 18 ธันวาคม 2551 10:01:16 น.  

 

ว่า...แต่ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ หาซื้อได้ที่ไหนในเมืองไทยอ่ะครับ

สนใจมากๆ

 

โดย: เด็กชายหอยโข่ง IP: 114.128.173.11 20 ธันวาคม 2551 13:30:51 น.  

 

ลองหาตามร้าน Pre Order ดูขอรับ ใน Google น่าจะหาเจอแหล่ะ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 21 ธันวาคม 2551 2:00:24 น.  

 

ได้ความรู้อีกแล้ว อืมมม รอคุณเป้ สับ Clinique Age Defense Hydrator SPF 15 อยู่ ลองใช้ความรู้ที่ได้จากบล็อกคุณเป้ อ่านส่วนผสมดู สงสัยว่า Avobenzone ที่ใส่มาเป็นอันดับสิบ ไม่มีสารที่ทำให้มันเสถียรที่คุณเป้ให้ไว้ แต่มี Sodium Carbomer มาเป็นลำดับที่ 59 และDisodium Edta มาเป็นลำดับที่ 60 (จากส่วนผสมทั้งหมด 64 รายการ) ที่ลองหาจากเวปที่คุณเป้ให้ไว้บอกว่าเป็น stabilizer แต่ไม่แน่ใจว่าเป็น stabilizer ของ Avobenzone รึเปล่า

 

โดย: มือใหม่ IP: 124.120.73.191 21 ธันวาคม 2551 2:13:48 น.  

 

เห็นรีข้างบน คุณเป้นี่นอนดึกเหมือนกันนะครับ

 

โดย: มือใหม่ IP: 124.120.73.191 21 ธันวาคม 2551 2:20:49 น.  

 

เเบรนนี้เเพงกว่า ป้าพรหล้าอีกอ่ะ

ร้านพรีหลักพัน ทั้งนั้นน เหอๆๆๆ

พี่ปูเป้ได้ลองเเบรนนี้บ้างรึยังค่ะ

 

โดย: บลู IP: 125.24.137.29 21 ธันวาคม 2551 12:16:16 น.  

 

ถึงคุณ มือใหม่

ปูเป้มีส่วนผสมตัวนี้พอดีเลย ก็เลย List มาให้ผู้อ่านคนอื่นได้ดูกันด้วยนะขอรับ

Clinique (for men) : Age Defense Hydrator SPF 15

Active Ingredients : Octinoxate (7.5%), Octisalate (5%), Avobenzone (2%)

Other Ingredients : Water, Octyldodecyl Neopentanoate, Hdi/Trimethylol Hexyllactone Crosspolymer, Neopentyl Glycol Diheptanoate, Dimethicone, Silica, Steareth-21, Butylene Glycol, Pentylene Glycol, Sigesbeckia Orientalis (St. Paul's Wort) Extract, Rosmarinus Officinalis (Rosemary) Extract, Polyethylene, Coffea Robusta Seed Extract, Polygonum Cuspidatum Root Extract, Laurdimonium Hydroxypropyl Hydrolyzed Soy Protein, Saccharomyces Lysate Extract, Steareth-2, Astrocaryum Murumuru Seed Butter, Glycerin, Hydrogenated Lecithin, Ethylhexyl Stearate, Polysilicone-11, Sucrose, Pvp/Hexadecene Copolymer, Acetyl Glucosamine, Isohexadecane, Ethylhexylglycerin, Caffeine, Trimethylsiloxysilicate, Glyceryl Polymethacrylate, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Linoleic Acid, Cholesterol, Polysorbate 80, Palmitoyl Oligopeptide, Ethylhexyl Palmitate, Tromethamine, Tetrahexyldecyl Ascorbate, Adenosine Phosphate, Peg-8, Lecithin, Sodium Dna, Arginine Ferulate, Acetyl Hexapeptide-8, Sodium Hyaluronate, Phytantriol, Caprylyl Glycol, Xanthan Gum, Ascorbyl Tocopheryl Maleate, Phytosphingosine, Propylene Glycol Dicaprate, Acrylamide/Sodium Acryloyldimethyltaurate Copolymer, Hexylene Glycol, Nordihydroguaiaretic Acid, Potassium Sulfate, Sodium Carbomer, Disodium Edta, Sorbic Acid, Chlorphenesin, Potassium Sorbate, Phenoxyethanol

ไม่มี Stabilizer ให้ Avobenzone ขอรับ เจ้า Sodium Carbomer เป็น Stabilizer ให้กับเบสโลชั่น (ไม่ให้ส่วนผสมน้ำกับน้ำมันแยกตัวกัน) ส่วน Disodium EDTA ส่วนใหญ่ใช้เป็นสารกันเสียขอรับ

นอกจากข้อเสียเรื่องสารกันแดดที่ไม่เสถียรแล้ว ส่วนผสมของเบสโลชั่นก็ไม่มีปัญหาอะไร ถ้าปรับเรื่องสารกันแดดซะหน่ิอย ตัวนี้ก็ถือว่าดีมากเลยทีเดียว

PS. เมื่อวานกลับบ้านดึกขอรับ ไปตะลุย Midnight Sale ที่ CTW มา
ถึงคุณ บลู

ปูเป้ยังไม่ได้ลองขอรับ แต่กะว่าจะลองสั่งตัว Advance Face Lotion มาดู เพราะเทียบราคาแล้วถือว่าไม่แพงเกินไปขอรับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 21 ธันวาคม 2551 16:08:50 น.  

 

อ้าว แล้วจะใส่ Avobenzone มาทำแมวอะไรกันนี่ ถ้าไม่มี stabilizer

 

โดย: มือใหม่ IP: 124.120.45.2 21 ธันวาคม 2551 20:12:17 น.  

 

มี Sunscreen หลายตัวที่ไม่มี Stabilizer ให้ Avobenzone ขอรับ แต่ก็ยังขายได้เพราะว่าผู้บริโภคส่วนใหญ่ไม่มีความรู้ตรงนี้ แล้วก็ไม่ได้มีกฏหมายบังคับเรื่องความเสถียรของสารกันแดดด้วย

ถามว่ากันแดดที่กัน UV ได้ครบแต่ไม่เสถียรมีประโยชน์ไหม ก็มีประโยชน์อยู่ขอรับ มันก็ยังกันรังสี UV ได้ เพียงแต่กันได้ไม่นานก็เสื่อมและลดประสิทธิภาพในการดูดซับรังสีลงไปเรื่อย ๆ เท่านั้นเอง เอามาทาตอนอยู่บ้านก็ Ok อยู่ แต่ไม่เหมาะที่จะทาเพื่อไปออกแดด

 

โดย: PuPe_so_Sweet 21 ธันวาคม 2551 20:36:34 น.  

 

ไม่ได้เข้ามานาน แบรนด์นี้น่าสนแหะ
ขอบคุณคับ

 

โดย: vip IP: 58.9.158.137 23 ธันวาคม 2551 10:18:12 น.  

 

คุณคห.19 แบรนด์นี้ ไม่ผ่านนะครับ
ข้อมูลมั่วมาก ผมเกือบเชื่อไปทีนึงแล้ว
ส่วนประกอบก็ไม่ชัดเจน การทดลองบางตัวก็มั่วๆมาอ้าง
ใช้อะไรที่มันเคลียร์ๆดีกว่า

 

โดย: Stillnormal IP: 118.173.97.48 3 กุมภาพันธ์ 2552 10:13:41 น.  

 

ปล. ข้อมูลในที่นี้ ได้มาจากเว็บหมออาทHMSครับ แกเขียนเหมือนไม่ใช่หมอที่อยากเป็นหมอ โปรดใช้วิจารณญาณนะครับ

 

โดย: Stillnormal IP: 118.173.97.48 3 กุมภาพันธ์ 2552 10:16:03 น.  

 

เรามี MenScience Acne Spot Repair Maximum Strength – 0.75 oz เป็นตัวแต้มสิว เราซื้อมา 940.00 ฿ ค่ะ แต่เราใช้แพ้ค่ะ เลยอยากขายต่อ 800 ฿ ใช้ครั้งเดียว ออกผลเลย T_T ตอนนี้ต้องการเงินไปหาหมอแทน สนใจติดต่อได้ที่เบอร์ 084-6443001 นะค่ะ หรือเมลล์มาได้ค่ะ icecream_rab@hotmail.com

 

โดย: ไอซ์ IP: 61.19.219.150 7 สิงหาคม 2552 10:14:42 น.  

 

ตอนนี้ใช้เฟสโลชั่น กับ แอนไทเอจจิ้งอยู่คับ... ส่วนตัวแล้วชอบมาก ถูกกับหนังหน้าอย่างแรง

ก่อนหน้านี้ แพ้ แอมเวย์ หน้าเยิน สิวเห่อหนักมาก ลองป้าพอลล่าก็ดีแต่ยังไม่เท่าไหร่ พอลองตัวนี้ สิวก็หาย หนังหน้าดีขึ้นมีแต่คนทัก อิอิ..แต่ของป้าก็ยังใช้ต่อไปคับ ของป้า ก็ยังใช้ เคลนเซอร์ โทนเนอร์ เอเอชเอ บีเอชเอ อิอิ..ไม่เปลี่ยนใจ

ตอนแรกไม่คิดจะใช้เหมือนกัน แต่ไหนๆ ก็ไหนๆ ลองดู ปรากฏว่า ได้ผลดีเกินคาด

แต่ก็อย่างว่าอ่าคับ..สกินแคร์แต่ละตัวก็เหมาะกับผิวแต่ละคนคับ..

ไงก็เป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ พบส่ิ่งที่เหมาะกับตัวเองคับ..

ขอบคุณปูเป้ที่นำมาริวิวนะคับ.. ได้ความรู้ แถมเจอสิ่งที่ใช่

 

โดย: อร่อยเหาะ IP: 192.168.100.130, 118.173.234.179 20 สิงหาคม 2552 19:49:34 น.  

 

ดีใจด้วยนะขอรับที่ได้เจอกับของที่ถูกใจแล้ว ผลิตภัณฑืทั้งสองตัวนี้มีส่วนผสมที่ดีและมีเนื้อบางเบาทีเดียวขอรับ ถ้ายอมรับราคาได้ก็ไม่มีปัญหาเลยแม้แต่น้อย :D

 

โดย: PuPe_so_Sweet 28 สิงหาคม 2552 11:49:37 น.  

 

Menscience : Advanced Face Lotion กับ Moisture ของ Paula Choice's อันไหนน่าสนใจกว่ากันครับ

ปลงเป็นคนผิวมันครับ

 

โดย: Giggox IP: 124.121.161.160 13 กันยายน 2552 23:12:36 น.  

 

มันก็ดีทั้งคู่นะขอรับ ต้องดูว่าชอบเนื้อโลชั่นของค่าใดมากกว่ากันแล้วล่ะ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 3 ตุลาคม 2552 22:46:05 น.  

 

Menscience : Advanced Face Lotion จะพอเทียบๆกับตัวไหนได้บ้างหรอค่ะ

 

โดย: วิว IP: 124.121.136.142 20 ตุลาคม 2552 0:34:42 น.  

 

ไม่แน่ใจว่าจะถามทางนี้ได้หรือเปล่านะครับ คือว่าหน้าค่อนข้างมีรอยแดง และดำเยอะเกิดจากสิวครับ อยากจะครีมบำรุงผิวดีดีสักขวด เท่าที่อ่านมามีความรู้เยอะขึ้นมากครับ แต่ยังตัดสินใจไม่ค่อยได้ว่า ระหว่าง Kiehl's Derma Solution Powerful-Strength กับของ Menscience Lotion ดีครับ?

อยากจะให้ช่วยแนะนำนิดครับ อยากกำจัดรอยแดง และรอยดำครับ

ขอบคุณล่วงหน้าครับ

 

โดย: Tony IP: 203.144.144.165 24 กุมภาพันธ์ 2553 1:01:09 น.  

 

Thanks 4 Review

 

โดย: หน้าใสไร้แฟน 18 มีนาคม 2553 18:35:43 น.  

 

ขอบคุณมากครับสำหรับรีวิว

 

โดย: LoveOnly 5 พฤษภาคม 2554 13:55:51 น.  

 

อยากให้คุณปูเป้ ดู ettusais ด้วยจังค่ะ

 

โดย: เตย IP: 27.55.3.44 21 เมษายน 2555 22:31:17 น.  

 

สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิว สำหรับผู้ชาย แบรนด์ MenScience ได้แล้วครับ ที่นี่

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.315537308521086.73731.162425110498974&type=1

C'est La-Vie

 

โดย: C'est La-Vie Shop IP: 171.98.85.182 29 พฤษภาคม 2555 12:17:18 น.  

 

ช่วยริวิว ครีมของคังเซน เคนโก หน่อยได้มั้ยค่ะ
ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ

 

โดย: นก IP: 27.55.15.227 25 พฤษภาคม 2556 16:57:27 น.  

 

You actually make it seem so easy with your presentation but I find this topic to be actually something that I think I would never understand. It seems too complex and extremely broad for me. I am looking forward for your next post, I’ll try to get the hang of it!
cheap snapbacks hats //www.waterstoneprojects.com/aboutus.htm

 

โดย: cheap snapbacks hats IP: 94.23.252.21 3 สิงหาคม 2557 19:50:31 น.  

 

Attractive section of content. I just stumbled upon your blog and in accession capital to assert that I get actually enjoyed account your blog posts. Any way I’ll be subscribing to your augment and even I achievement you access consistently quickly.
Mulberry Messenger bag //www.wooden-plantation-shutters-bath-somerset.co.uk/

 

โดย: Mulberry Messenger bag IP: 94.23.252.21 3 สิงหาคม 2557 19:55:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.