"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2558
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
24 พฤษภาคม 2558
 
All Blogs
 
[Event] Philosophy Renewed Hope in a Jar launch event in Hong Kong


เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาปูเป้ได้ไปร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่ม Renewed Hope in a Jar กับทางแบรนด์ Philosophy ที่ประเทศฮ่องกง ซึ่งต้องรอกว่าตัวผลิตภัณฑ์จะวางขายอย่างเป็นทางการจึงจะเปิดเผยได้ ก็เลยดองลากยาวมาถึงตอนนี้ (จริง ๆ คือดองนั่นแหล่ะ)

 photo Philosophy HK 2015 01.pngการเดินทางในครั้งนี้มีเวลาอิสระไม่มากนัก หลัก ๆ จะอยู่ที่โรงแรมและสถานที่กิจกรรมนิดหน่อย แต่ก็มีสถานที่ ๆ ไม่เคยไปด้วยก็เลยจะเอามาเล่าให้ฟังนิดนึง

 photo Philosophy HK 2015 02.png


โรงแรมที่พักในครั้งคือ Grand Hyatt Hong Kong ซึ่งเคยมาพักที่นี่เมื่อ 2 ปีก่อน ตอนนั้นยังอยู่ในระหว่างการปรับปรุงอยู่เลย คราวนี้มาก็ปรับปรุงเสร็จแล้ว ห้องพักสวยงาม ทันสมัยและสิ่งอำวจความสะดวกก็มีครบ (ที่สำคัญคือมีอ่างอาบน้ำแล้วจ้า)

 photo Philosophy HK 2015 03.png


หลังจากที่เก็บของในที่พักแล้วเขาก็มีตารางกิจกรรมให้เราไปทำเล้กน้อยนั่นก็คือการขึ้นไปชมที่ The Peak หรือ Victoria Peak อันเป็นจุดชมวิวชื่อดังของฮ่องกงนั่นเอง

การขึ้นไปก็ทำได้ทัเงการขับรถวนลัดเลาะตามเขาขึ้นไป หรือจะเลือกขึ้นรถรางก้ได้ รถรางคนข้างข้างเยอะเลยทีเดียวแต่ก็ได้ประสบการณ์ที่สนุกกว่าการขึ้นรถนะ (ตอนขากลับเราลงโดยรถบัสน่ะ) ตรงสถานีด้านล่างจะมีจุดนิทรรศการเพื่อให้เราดูประวัติว่าในสมัยก่อนนั้นสภาพรถรางเป็นอย่างไร และมีโมเดลรถรางรุ่นเก่าให้ดูด้วย

 photo Philosophy HK 2015 04.png


ตอนที่ไปถึงก็เป็นเวลาหกโมงกว่า ๆ ซึ่งทางทีมก็กะว่าน่าจะเป็นเวลาที่มืดจนได้เห็นแสงไฟของตึกพอดี แต่ปรากฏว่าหกโมงฟ้ายังสว่างอยู่เลย แถมมีหมอกและเริ่มมีฝนตกปรอย ๆ ด้วย เราเลยได้ไม่ได้เห็นวิวของเกาะห้องกงและตึกสูงที่แผ่ตัวกันยาวเหยียดแบบในโปสการ์ดล่ะ

แต่ว่าอากาศเย็นสบายทีเดียวนะ เรียกว่าเกือบหนาวเลยก็ว่าได้ ใครจะไปฮ่องกงในช่วงเดือนมีนาก็เตรียมเสื้อโคทและร่มไปให้ดี

 photo Philosophy HK 2015 05.png


หลังจากนั้นเราก็มากินข้าวที่ร้านอาหารบน The Peak นั่นแหล่ะ เป็นร้านอาหารซีฟู๊ด ฟิวชั่น ชื่อร้านอะไรก็จำไม่ได้เหมือนกัน รสชาติกลาง ๆ จ้า

 photo Philosophy HK 2015 06.png


หลังจากที่พักผ่อนเต็มที่ก็ถึงเช้าวันงานด้วยการกินอาหารเช้าที่โรงแรมนั่นเอง ไลน์อาหารเช้าที่นี่ดีงามมาก มีของให้เลือกเยอะและคุณภาพดีทีเดียวล่ะ

 photo Philosophy HK 2015 07.png


ในช่วงเช้าเราได้เข้าไปพูดคุยกับ Gabrielle Bernstein เธอเป็นนักเขียนชื่อดังและผู้ชี้นำการพัฒนาตนเองที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างของประเทศอเมริกา เธอบอกว่าไม่ว่าคนเอเชีย คนยุโรป คนอเมริกันจะมีวัฒนธรรมและแนวความคิดที่ต่างกันมาก แต่สิ่งหนึ่งที่เราทุกคนสามารถสื่อถึงกันและเกี่ยวข้องกันได้เป็นหนึ่งเดียวก็คือเรื่องความสุข และในยุคของการพัฒนาที่ไม่หยุดยั้งนี้ ความเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ทางเศรษฐกิจ ทำให้เราทุกคนเจอปัญหาของความกดดัน ความเครียด ในการพยายามเอาชีวิตรอด เพื่อตัวเอง เพื่อครอบครัว ซึ่งเป็นสิ่งที่บั่นทอนทั้งจิตใจและร่างกาย

การแสดงหาทางออกด้วยการเยียวยาตัวเองเป็นสิ่งที่เราสามารถเริ่มต้นได้ด้วยการปรับสิ่งเล้กน้อยแต่ทรงพลังให้ไปในทางที่ดีขึ้น เริ่มต้นจากคำพูด แนวความคิด ไปจนถึงทัศนคติให้เป็นแง่บวก ให้เราแข็งแหกร่งจึ้นจนกล้าที่จะลุกออกจาก comfort zone ของตัวเองเพื่อก้าวไปยังอนาคตหรือความฝันของตัวเองได้

ประโยคหนึ่งที่ชอบมากจาก Gabby คือ "Hope means that you have faith that things can change. When you no longer have hope that's mean you're no longer believe in change"

เธอยังบอกว่าในเรื่องของความงามนั้นเราหลายคนจ้องมองตัวเองในกระจก จ้องมองและพูดถึงแต่เรื่องที่เป็นพลังงานด้านลบ อย่างชั้นแก่จัง ตีนกาก็เยอะ ดูไม่สดใส ฉันอ้วนไป ฉันผอมไป ฉันไม่สวย ซึ่งสิ่งนี้ไม่ได้ช่วยให้อะไรมันดีขึ้เลย แต่หากเรามีความหวัง (Hope) นั่นแปลว่าเรายังมีความศรัทธาว่าฉันสามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งเหล่านี้ให้ดีขึ้นได้ ฉันสามารถที่จะได้รับการฟื้นฟูจนเหมือนกับเป็นคนใหม่ได้

และนี่คือใจความสำคัญที่ซ่อนอยู่ในผลิตภัณฑ์ชื่อ Hope in a Jar คือความหวังและความเชื่อมันความศรัทธาในกระปุกที่ช่วยเปลี่ยนแปลงให้เรามีผิวที่สวย ซึ่งในปีนี้ความหวังในกระปุกนี้ได้รับการรังสรรค์ใหม่อีกครั้ง (Renewed) ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

 photo Philosophy HK 2015 08.png


คนต่อมาที่ได้เข้าไปพูดคุยด้วยก็คือคุณ Muriel Pujos-Abecassisเป็นหัวหน้าฝ่ายการสื่อสารด้านวิทยาศาสตร์ของแบรนด์ Philisophy ได้มาเผยเบื้องหลังหว่าจะมาเป็น Renewed Hope in a Jar อันนี้

เธอบอกว่า Hope in a Jar เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมสูงทันทีตั้งแต่เริ่มก่อตั้งแบรนด์ในปี 1996 และการที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ลูกค้ามองว่าดีที่สุดแล้วเป็นสิ่งที่ยากมากเพราะว่ามันจะต้องสมบูรณ์แบบยิ่งกว่าเดิมในทุก ๆ ด้าน

โปรเจคในการทำสูตรใหม่ของ Hope in a Jar นั้นเริ่มมากว่า 10 ปีแล้ว โดยจะมีการส่งผลิตภัณฑ์ต้นแบบให้กับกลุ่มทดสอบซึ่งเป็นแฟนของ Hope in a Jar ได้ลองใช้และปรับพัฒนามาเรื่อย ๆ โดยผสานความรู้และเทคโนโลยีใหม่ ๆ ของเครื่องสำอางและการตอบคำถามความต้องการของผู้ใช้ทั้งชาวอเมริกันและชาวเอเชียว่าพวกเขาต้องการอะไรมากที่สุด

เขาบอกว่าผู้หญิงในวัย 25 ปี ขึ้นไปพบว่าผิวของพวกเธอเมื่อตื่นมาตอนเช้ามันไม่สดใสและเปล่งปลั่ง ขาดความชุ่มชื้น ยืดหยุ่น และดูหยาบกร้าน ไม่เหมือนแต่ก่อนในตอนวัยรุ่นที่พวกเขาสามารถปาร์ตี้สุดเหวี่ยงและตื่นมาก็ยังพบว่าผิวของตัวเองยังคงผ่องใส เขาต้องการให้ผิวแบบนั้กลับมาอีกครั้งยามเธอส่องกระจกหลังจากตื่นขึ้นมาในตอนเช้า

ดังนั้นสูตรใหม่ของ Renewed Hope in a Jar จึงเน้นไปที่ 3 ปัญหาสำคัญ นั่นก็คือ Radiance (ความเปล่งปลั่ง) กับ Hydration (ความชุ่มชื้น) และ Texture (พื้นผิวที่เรียบเนียน)

 photo Philosophy HK 2015 09.png


หลังจากนั้นเราก็มีเวลาว่าง ก่อนี่จะกินอาหารกลางวันที่โรงแรม ทริปนี้เวลาว่างปูเป้ก็จะอยู่ในห้องแหล่ะ เพราะว่าไม่มีแผนจะช้อปปิ้งอะไร (พึ่งหมดตังไปกับการซื้อกล้องใหม่) แล้วก็อยากพักผ่อนด้วย

 photo Philosophy HK 2015 10.png


ในช่วงบ่ายนี้เราก็เดินทางไปยังท่าเรือที่ไม่ไกลจากโรงแรมนัก โดยชั้นบนของท่าเรือจะเป็นพื้นที่เหมือนร้านอาหารที่เอามาจัดเป็นงานเปิดตัวของ Renewed Hope in a Jap ในครั้งนี้

 photo Philosophy HK 2015 11.png


บรรดา Beauty Editor จากนิตยสารความงามชื่อดังของประเทศไทยจ้า

 photo Philosophy HK 2015 12.png


งานเริ่มต้นด้วยการกล่าวต้อนรับจาก Jill Scalamandre รองประธานของแบรนด์ Philosophy

 photo Philosophy HK 2015 13.png


Renewed Hope in a Jar ใหม่ล่าสุดนี้จะมาแทน Hope in a Jar ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป โดยสูตรใหม่ล่าสุดนี้ประกอบไปด้วยส่วนผสมที่ทำหน้าที่ 3 ประการ

Texture - ปรับพื้นผิวให้เรียบเนียนด้วยการใช้ AHAs 3 รูปแบบ (Glycoic Acid กับ Citric Acid และ Mandalic Acid ซึ่งมีขนาดโมเลกุลที่แตกต่างกัน ส่งผลให้การทำงานในระดับชั้นของผิวต่างกันไป รวมถึงทำงานในช่วงเวลาที่เหลื่อมกันอีกด้วย

Hydration - เสริมความชุ่มฉ่ำให้กับผิวด้วยการใช้ Hyaluronic Acid 3 รูปแบบที่มีขนาดโมเลกุลต่างกัน โดยโมเลกุลขนาดใหญ่จะเติมควาชุ่มชื้นที่ผิวชั้นนอกสุด และโมเลกุลที่มีขนาดเล้กลงมาจะแทรกซึมเข้าไปได้ลึกกว่า พร้อมทั้งส่วนผสมของ Blue Agave Extract ที่เสริมการสร้าง Hyaluronic Acid ข้างในผิวตามธรรมชาติ

Radiance Glow - คืนความเปล่งปลั่งให้กับผิวในทันทีด้วย Micro-Optics ที่ช่วยกระจายแสง สารสกัดจากดอก Prickly Pear กระตุ้นการทำงานของเอนไซม์ของผิวให้ผิวเรียบเนียนและมีความใส และสสารสกัดจากพืชเอเชียในการกระตุ้นการไหลเวียนใต้ผิวเพื่อคืนความสดใสให้กับโทนสีผิว

นอกจากส่วนผสมที่ถูกอัพเกรดและทำงานอย่างหลากหลายแล้ว ที่เด็ดมากคือเนื้อสัมผัสแบบ Whipped Sorbet ที่นุ่มละมุนซึมซาบสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ให้ความรู้สึกฉ่ำและชุ่มชื้นยาวนาน รวมถึงเปลี่ยนกลิ่นจากกลิ่นลาเวนเดอร์เป็นกลิ่นกลีบดอกไม้ที่บอบบาง โดยรวมคือสูตรใหม่นี้เจ๋งกว่าเดิมมากทีเดียวล่ะ

ปูเป้องว่าการจะทำอะไรกับผลิตภัณฑ์ที่เป็นเหมือนไอคอน เป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ มีแฟนที่นิยมอย่างเหนียวแน่นนั้นเป็นอะไรที่เสี่ยงมาก เพราะอาจส่งผลกับการสูญเสียกลุ่มลูกค้าเดิมไปเลยก็ได้ หลายแบรนด์จึงเลือกที่จะไม่พัฒนาผลิตภัณฑ์ต่อ หรือทำการอัพเดทโดยพยายามคงเนื้อสัมผัสให้เหมือนเดิมที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ Philosophy เลือกที่จะนำเสนอสิ่งใหม่ทั้งหมดโดยแลกมากับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ยาวนานถึง 10 กว่าจะได้สูตรใหม่นี้

นอกจากมอยซ์เจอไรเซอร์บำรุงผิวแล้ว ก็ยังมีอายครีมที่เพิ่มส่วนผสมสารสกัดจากสาหร่ายที่ช่วยความหมองคล้ำใต้ตา และสารสกัดจากยีสต์เพื่อช่วยลดเลือนร้ิวรอยเล้ก ๆ รวมไปถึงโฟมล้างหน้าและโลชั่นเช็ดบำรุงผิวสูตรอ่อนโยน

 photo Philosophy HK 2015 14.png


ก่อนที่จะกลับก็ยังได้หนังสือของ Gabby พร้อมกับลายเซ็นต์ด้วยล่ะ

 photo Philosophy HK 2015 15.png

อาหารเย็นวันนี้เราไปกินอะไรง่าย ๆ ที่ตึก IFC ซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกลนัก (เดินไปได้) ทริปนี้ฝนตกทุกวัน ตกปร่อย ๆ แต่ตกตลอดทำให้เราไม่เห็นแม้กระทั่งยอดของตึกเลยล่ะ

 photo Philosophy HK 2015 16.png


อาหารเช้าก่อนจะกลับบ้านก็เป็นของโรงแรม Grand Hyatt อีกแล้ว โรงแรมนี้ทำแพนเค้ก เฟรยช์โทรส์ได้รวชาติดีทีเดียว ที่เด็ดคือมียาคูลล์ให้ด้วยนะ

 photo Philosophy HK 2015 17.png


สุกท้ายนี้ก็ต้องขอขอบคุณ Philosophy มาก ๆ ที่เชิญปูเป้ไปสัมผัสกับผลิตภัณฑ์และได้พูดคุยกับผู้ที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยครับ
Create Date : 24 พฤษภาคม 2558
Last Update : 24 พฤษภาคม 2558 22:22:20 น. 1 comments
Counter : 4039 Pageviews.

 
Do you have any video of that? I'd care to find out some additional information.
peuterey hull yd colori //www.gadsdenmusic.com/wp-content/uploads/index.php?it-peuterey-hull-yd-colori-12620.html


โดย: peuterey hull yd colori IP: 192.99.14.34 วันที่: 20 ตุลาคม 2558 เวลา:12:24:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.