"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728 
 
28 กุมภาพันธ์ 2554
 
All Blogs
 
AVON : ANEW Reversalist


เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา ปูเป้ได้รับการติดต่อจากทาง AVON ว่าอยากให้มาทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ก่อนที่จะวางจำหน่ายในประเทศไทย ผลิตภัณฑ์ตัวที่ว่าก็คือ ANEW Reversalist และหลังจากปูเป้ได้เปิดดูส่วนประกอบในเวปไซท์ www.avon.com ของอเมริกาซึ่งมีสินค้าตัวนี้จำหน่ายอยู่แล้ว ก็เห็นว่าสนใจดีจึงตกปากรับคำว่าจะเข้าร่วมทดลองไปก่อนที่จะได้เอา ANEW Reversalist ปาดลงหน้าก็ยากเย็นแสนเข็น เพราะเขามีเงื่อนไขว่าต้องหยุดใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทุกสิ่งอย่างก่อนมาเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์สักระยะหนึ่ง และวันที่จะเริ่มใช้ก็ต้องตื่นแต่เช้าไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อทำการตรวจสภาพผิวและสแกนผิวหน้าเก็บข้อมูลก่อนใช้ เพื่อที่จะนำไปเทียบกับหลังใช้ได้ ปูเป้ก็อ่วมเลยครับทีนี้... รักษาแผลเก่าที่ไประคายเคืองจากชุดผลิตภัณฑ์รักษาสิวแบรนด์หนึ่งยังไม่หายดี ยังต้องหยุดบำรุงผิวอีก ผิวก็เลยแห้งและดูโทรมมาก (แถมวันตรวจสภาพผิวก็นอนไม่พอติดต่อกันเกือบสัปดาห์... สภาพโทรมเป็นศพเลย)หลังจากกลับบ้านไปลองใช้ ANEW Reversalist ทั้งตัว Day Cream และ Night Cream ติดต่อกันเป็นเวลา 5 วัน ก็ถึงวันตรวจสภาพผิวอีกรอบ ซึ่งผลที่ได้ก็ทำให้ปูเป้ประหลาดใจ (ประหลาดใจในความสำคัญของ "ความชุ่มชื้น" และการ "ผลัดเซลล์ผิว") เพราะผลที่ออกมาบอกว่าความสม่ำเสมอของผิวดีขึ้น ปริมาณรูขุมขนที่ตรวจวัดได้ก็น้อยลง (คือตัวเองยังประหลาดใจที่ผลการสแกนได้ผลออกมาดีขนาดนี้ แต่ก็มีเหตุผลที่เป็นวิทยาศาสตร์อธิบายได้ในส่วนของ Review ด้านล่างครับ)หลังจากนั้นปูเป้ก็ต้องมาแชร์ประสบการณ์คู่กับ "พี่เก๋" (oHLa) ในฐานะที่เป็นคนกลุ่มแรกของประเทศไทยที่ได้ทดลองใช้ ANEW Reversalist ให้กับเพื่อน ๆ Blogger และชาว Online Media ได้ฟังกัน เป็นงานขนาดเล็กแต่เป็นกันเองมาก ก็เก็บเอาบรรยากาศภายในงานมาให้ทุกคนได้ชมกันด้วย (ปูเป้ชอบงานแบบนี้มากกว่างานเปิดตัวใหญ่โตที่มีแต่คนที่เราไม่รู้จักนะ...)


(ผู้ที่มาร่วมงานส่วนใหญ่ก็รู้จักกันอยู่แล้วเลยไม่เกร็ง เหมือนมานั่งเม้ามอยกันตามประสาเพื่อนมากกว่า)(ถ่ายรูปคู่กับทีมงานของ AVON ที่น่ารักมาก ๆ เลย)


โอเค... เรามาพูดถึง ANEW Reversalist ตัวเอกของงานนี้กันดีกว่าเนอะ....

ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ทาง AVON ประเทศไทยยกมาเป็นตัวเด่นชูโรงในโอกาสที่ AVON จะมีอายุครบ 125 ขวบ ในปีนี้มาพร้อมกับสีแดงแรงฤทธิ์แระคำโฆษณาสุดอลังการว่า “ไม่ใช่การฟื้นฟู ไม่ใช่การบำรุง ไม่ใช่การเติมร่องริ้วรอย แต่เป็นการสมานหรือรักษาตัวของผิว เช่นเดียวกับการสมานแผลในชั้นผิวหนัง เผยผิวแลดูกระชับ ดุจผิวเกิดใหม่” เพราะเขาเชื่อว่า Activinol Technology (สารสกัดจากพืชที่ชื่อว่า Amorphophallus Campanulatus Rhizome กับ Sesbania Grandiflora) จะไปช่วยกระตุ้น Activin ได้เจ้า Activin เป็น Peptide Growth Factor จะถูกผลิตออกมาเป็นจำนวนมากเวลาร่างกายเกิดการบาดเจ็บเพื่อรักษาบาดแผลหรือความเสียหายที่เกิดขึ้น แล้วทีนี้บาดแผลมันเข้ามาเกี่ยวข้องกับริ้วรอยได้ยังไง? เพราะ "บาดแผล" กับ "ริ้วรอย" มันคนละเรื่องกันไม่ใช่เหรอ? ก็มาถึงบางอ้อตอนที่เห็นวีดีโอของทาง AVON เพราะเขาเชื่อว่าริ้วรอยเกิดขึ้นจาก Microinjuries หรือการบาดเจ็บขนาดเล็กของเซลล์ผิว การกระตุ้น Activin จะไปช่วยและทำให้ผิวรักษาตัวเองจึงทำให้ริ้วรอยถูกจัดการนั่นเอง...


ส่วนตัวปูเป้ยังไม่สามารถหาข้อมูลอื่นใดนากจากที่ทาง AVON บอก มาสนับสนุนว่าสารสกัดที่เป็นฮีโร่สองชนิดในผลิตภัณฑ์ ANEW Reversalist นี้จะกระตุ้นการผลิต Activin ได้ (เพราะถามทาง R&D ของ AVON แล้ว เขาบอกว่ามีการทดสอบภายใน แต่ไม่ได้ตีพิมพ์ผลการทดสอบ... มีเพียงแต่ข้อมูลที่บอกว่ามันเป็นพืชที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ดี) และถึงจะจริงอยู่ว่า Activin นั้นกระตุ้นให้ผิวเกิดการเยียวยารักษาบาดแผลได้ แต่ผมมองว่า "บาดแผล" กับ "ริ้วรอย" มันก็ไม่เหมือนกันอยู่ดี ยังไม่งานวิจัยอิสระใด ๆ ที่ออกมาชี้ชัดว่าการกระตุ้น Activin ในชั้นผิวจะเป็น Anti-Aging ได้ (ขอให้เห็นเอกสารที่ยืนยันในเรื่องนี้ก่อน แล้วเราค่อยมาแก้กันใหม่นะ) ต่อไปเรามาดูลงในรายละเอียดของส่วนผสมของแต่ละตัวกัน...

(Source : Activin: an important regulator of wound repair, fibrosis, and neuroprotection., Total phenolic compounds, flavonoids, and radical scavenging activity of 21 selected tropical plants., Activin signaling as an emerging target for therapeutic interventions)Anew Reversalist Day Renewal Cream SPF 25 UVA/UVB (30 กรัม / 900 บาท)

ครีมบำรุงสำหรับกลางวันกระปุกนี้มีค่า SPF 25 ถึงจะไม่บอกค่า PA มาให้แต่ส่วนผสมของ Butyl Methoxydibenzoylmethane ก็รับรองประสิทธิภาพในการกรองรังสี UVA ได้เป็นอย่างดี (แต่ความเสถียรอยู่ในระดับปานกลาง เพราะมี Ethylhexyl Methoxycinnamate เข้ามาด้วย)

มีสารต้านอนุมูลอิสระมาให้บ้าง ส่วนผสมของสารสกัดที่เป็นฮีโร่นั้นมีมาให้จริงแต่ก็อยู่ในลำดับท้าย ๆ ของส่วนผสม (และบรรจุภัณฑ์แบบกระปุกก็ไม่ค่อยเป็นมิตรกับส่วนผสมพวกนี้เท่าไหร่ด้วย) เนื้อผลิตภัณฑืดูเหมือนเข้มข้นทว่ากลับให้ความรู้สึกชุ่มชื้นบนผิวได้ดีและไม่หนักหน้าอย่างที่คิด เหมาะกับผิวผิวผสม ผิวธรรมดา และผิวค่อนไปทางแห้ง

โดยสรุปแล้วนี่เป็นครีมบำรุงในตอนกลางวันที่ปกป้องผิวจากรังสี UV ได้ครบ หากคุณใช้ชีวิตในสำนักงานเป็นส่วนใหญ่และไมได้เจอแสงแดดมากนักในแต่ละวัน ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ครีมกันแดดเพิ่มเติม การปกป้องผิวจากรังสี UV เป็นประจำจะช่วยให้ผิวมีสภาพดีขึ้นและชะลอการเกิดริ้วรอยอย่างได้ผล (แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่ครีมกันแดดดี ๆ ชิ้นอื่นก็ให้ได้เช่นกัน...)

Ingredients : Water, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Ethylhexyl Salicylate, Benzophenone-3, Dimethicone, Butylene Glycol, Glycerin, Butyl Methoxydibenzoylmethane, Isodecyl Isononanoate, Tromethamine, Dilauryl Thiodipropionate, Phytol, Ethylhexylglycerin, Hydroxyethyl Acrylate/Sodium Acryloyldimethyl Taurate Copolymer, Cetearyl Alcohol, Nylon-12, Polymethylsilsesquioxane, Isohexadecane, Phenoxyethanol, Polymethyl Methacrylate, Thiodipropionic Acid, Fragrance, Carbomer, Xanthan Gum, Ceteareth-20, Hydrogenated Lecithin, Kaempferia Galanga Root Extract, Silica, Polysorbate 60, Trimethylsiloxysilicate, Dimethicone Crosspolymer, Thiazolylalanine, Amorphophallus Campanulatus Rhizome/Root Extract, Punica Granatum Fruit Juice, Sesbania Grandiflora Flower Extract, Tocopherol, Palmitoyl Lysyl Aminovaleroyl Lysine.Anew Reversalist Night Renewal Cream (30 กรัม / 900 บาท)

เหตุผลที่การใช้ครีมตัวนี้แล้วสีผิวดูสม่ำเสมอและเรียบเนียนขึ้น ก็เพราะมันมีส่วนผสมของ AHA ในรูปของ Glycolic Acid ที่มาพร้อมกับค่า pH ประมาณ 3.8 - 4.0 จึงช่วยผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพที่หมองคล้ำและหยาบกร้านภายนอกให้หลุดลอกออกไป ผิวจึงมีความเรียบเนียนสม่ำเสมอขึ้น

การที่ผิวมีความเรียบเนียนสม่ำเสมอขึ้น บวกเข้ากับคุณสมบัติในการเคลือบผิวที่ดีมาก (อาจจะมากเกินไปจนรู้สึกว่าหน้ามันเลยล่ะ) ทำให้ผิวสามารถเก็บกักความชุ่มชื้นได้ดีขึ้น เมื่อผิวชุ่มชื้นขึ้น...เซลล์ก็จะอิ่มเอิบ รูขุมขนก็จะดูเล็กลงนั่นเอง (ในกรณนี้คือรูขุมขนกว้างที่เกิดขึ้นจากความแห้งกร้านนะครับ)

ส่วนผสมของสารแอนติออกซิแดนท์นั้นีมาให้บ้าง แต่ก็ยังติดเรื่องบรรจุภัณฑ์แบบกระปุกอยู่ดี แต่ถ้าไม่คิดมาก AHA ไม่เสื่อมประสิทธิภาพจากแสงและออกซิเจนอยู่แล้ว ดังนั้นก็ไม่ต้องกังวลว่าตัวผลิตภัณฑ์จะไม่สามารถผลัดเซลล์ผิวได้

โดยรวมแล้วก็เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ผสม AHA ที่อ่อนโยนและคบหาได้อีกหนึ่งชิ้น (แต่จะเลิศกว่านี้ถ้าไม่มีน้ำหอม ปรับบรรจุภัณฑ์ให้เป็นขวดปั้มหรือหลอดบีบทึบแสง) ส่วนราคาเต็มนั้นก็ดูจะสูงไปหน่อยถ้าเทียบว่าสิ่งที่ได้คือมอยซ์เจอไรเซอร์ผสม AHA กระปุกนึง แต่ปัญหานี้ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่เพราะ AVON มักจะมีโปรโมชั่นลดโหดอยู่บ่อยครั้ง แถมสมาชิกยังได้ส่วนลดเพิ่มจากราคาในแคตาล็อคได้สูงสุดถึง 30 % เชียวนะ!!!

Ingredients : Water, Dimethicone, Cyclopentasiloxane, Glycerin, Ethylhexyl Isononanoate, Ethylhexyl Salicylate, Glycolic Acid, Dimethicone Crosspolymer, Hydrogenated Polyisobutene, PEG/PPG-19/19 Dimethicone, Polymethyl Methacrylate, Phytol, Thiodipropionic Acid, Sodium Chloride, Ammonium Hydroxide, Fragrance, Phenoxyethanol, Agarose, Disodium EDTA, Methylparaben, Dimethiconol, Thiazolylalanine, Amorphophallus Campanulatus Rhizome/Root Extract, Punica Granatum Fruit Juice, Sesbania Grandiflora Flower Extract, Palmitoyl Lysyl Aminovaleroyl Lysine.
โดยรวม ๆ แล้ว ปูเป้ก็มองว่า ANEW Reversalist ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่ไร้ประโยชน์ เพราะถ้าพูดกันตรง ๆ แล้วมันก็ชะลอการเกิดริ้วรอยได้จริง (จากสารกันแดด และสารต้านอนุมูลอิสระ) ช่วยลดเลือดสีผิวไม่สม่ำเสมอ ริ้วรอย ให้ผิวเรียบเนียนขึ้นได้เหมือนกัน (จากคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิว) เรื่องของรูขุมขนจากความแห้งกร้านก็ช่วยได้จากคุณสมบัติในการเติมความชุ่มชื้นและการเคลือบผิวที่ดี เพียงแต่ทั้งหมดนี้ไม่ได้อิงถึงเจ้า Activinol Technology ที่เขาชูเป็นจุดขายเลย...

สุดท้ายนี้ปูเป้ก็ต้องขอขอบคุณทีมงาน AVON ประเทศไทย ที่เอื้อเฟื้อและสนับสนุนข้อมูลอย่างเต็มที่มาโดยตลอดนะครับ ในฐานะที่เป็นสมาชิก AVON (ที่ซื้อบ้าง... ไม่ซื้อบ้าง... ตามอารมณ์) มาตั้งแต่ก้อนเริ่มทำ Blog ปูเป้รู้สึกเป็น้กียรติที่ได้ทดสอบผลิตภัณฑ์และนำข้อมูลมาบอกเล่ากับผู้อ่านทุกคนครับ


PS. ทิ้งท้ายเล็กน้อยเกี่ยวกับ AVON ในมุมมองของปูเป้

พูดถึง AVON แล้วก็มานึกย้อนกลับไปสมัยก่อนที่ลองสั่งซื้อจากคนงานที่ร้านมาลองใช้ (ตอนนู้นรู้สึกจะเป็นตัว PT40 ที่โฆษณากระหน่ำทางทีวีสมัยนั้น) ก็รู้สึกว่าเป็นแบรนด์ที่ราคาไม่แพง แต่เข้าถึงยาก (เพราะไม่รู้ช่องทางในการสั่งซื้อ) แต่พอช่วงที่ทำงานโรงแรมแถวบางรักก็มาเจอะ AVON Boutique อยู่ไม่ไกลจากโรงแรมมากนักก็เลยลองแวะเข้าไปเดินเล่นสักหน่อย ในวันนั้นเองก็ได้ค้นพบว่า AVON เป็นแบรนด์ที่มีสินค้าเยอะมาก (และโปรโมชั่นแรงสุดยอด...)

AVON เป็นแบรนด์ขายตรง... ที่ไม่ให้ความรู้สึกว่าเหมือนขายตรงเท่าไหร่... อารมณ์เหมือนซื้อของในร้านที่ต้องสมัครสมาชิกก่อนถึงจะซื้อได้ (ตอนนู้นค่าสมัครแค่ 20 บาทตลอดชีพ แต่เห็นว่าตอนนี้ปรับเป็น 60 บาทแล้ว... แต่ก็ถูกอยู่ดี) ไม่ต้องรักษายอดเพื่อคงสภาพสมาชิก ไม่ต้องเจอใครมานั่ง Hard Sale ยัดเยียดขายของ อยากซื้อก็ซื้อ ถึงหยุดซื้อไปเป็นปีแต่อยากกลับมาซื้อใหม่ก็ซื้อได้ ไม่มีอะไรผูกมัดด้วย เห็นว่าตอนนี้ทาง AVON ประเทศไทยปรับกลยุทธ์ใหม่ ทำให้ดูแคตาลอค สั่งซื้อสินค้า หรือแม้กระทั่งสมัครสมาชิกผ่านออนไลน์ได้ด้วย (ยิ่งสะดวกเข้าไปใหญ่เลย)

เอาเป็นว่าใครที่สนใจผลิตภัณฑ์ของ AVON ก็ลองแวะไปชมที่ www.avon.co.th ได้นะครับ ถ้าต้องการซื้อสินค้าก็ทำได้ง่ายแสนง่าย สมัครสมาชิกราคาเบาสบาย ไม่มีเงื่อนไขใด ๆ มาผูกมัดให้อึดอัดใจ ;)เห็นว่า Blog นี้มีประโยชน์ ก็ช่วยกันกดปุ่ม มุมขวาล่างเป็นกำลังใจให้ให้ปูเป้ด้วยนะคร้าบCreate Date : 28 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 1 สิงหาคม 2555 11:33:00 น. 3 comments
Counter : 6486 Pageviews.

 
น่าสนใจมากค่ะ เคยใช้ make up บางตัวของเอวอนไม่แพงเลยคุณภาพใช้ได้ ต้องหาครีมบำรุงเอวอนมาลองบ้างแล้ว


โดย: peepo66 IP: 182.53.141.30 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:31:42 น.  

 
ทดลองใช้มาเหมือนกัน รู้สึกดีค่ะ แต่ออกจะมันไปหน่อย และติดตรงเป็นกระปุกจริงๆแหล่ะ ถ้าเป็นขวดปั้มน่าจะใช้ง่ายกว่านี้


โดย: แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด วันที่: 12 มีนาคม 2554 เวลา:14:39:07 น.  

 
สวัสดีจ้ะ แว๊ะมาทักจ้าาา rassapoom rassapoom clinic รัสมิ์ภูมิ รัสมิ์ภูมิ คลินิก ตาสองชั้น ทำตาสองชั้น ศัลยกรรมตาสองชั้น ฟิลเลอร์สะโพก ฟิลเลอร์เสริมสะโพก ฉีดฟิลเลอร์สะโพก ฉีดฟิลเลอร์เสริมสะโพก Morpheus Morpheus Pro ยกกระชับผิว ฟิลเลอร์คาง โปรแกรมฟิลเลอร์คาง Exosome Exosome Plus Exosome Plus+ กระชับช่องคลอด ช่องคลอด Vaginal Vaginal Reju Skin Quality ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ใต้ตา Ultracol ไหมน้ำ Allergan โบ Allergan ฉีดโบ Allergan Super Skin Laser ฝ้า กระ ฝ้า กระ จุดด่างดำ Picocare 450 Laser ร้อยไหม ร้อยไหมคืออะไร Lenisna JUVELOOK สารเติมเต็ม REVIVE BELOTERO REVIVE Rejuran Gouri คอลลาเจน กระตุ้นคอลลาเจน Juvederm Juvederm Volite New Juvederm Volite Radiesse Radiesse Filler Sculptra คอลลาเจน เสริมจมูก ศัลยกรรมเสริมจมูก ปลูกผม FUE ฟิลเลอร์ Filler ฉีดฟิลเลอร์ Thermage Thermage FLX ยกกระชับ ยกกระชับผิว Ulthera EMFACE ยกกระชับ ยกกระชับกล้ามเนื้อ ฉีดแฟต สลายไขมัน ฉีดแฟตสลายไขมัน CoolSculpting Elite CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น สลายไขมัน BodyTite ดูดไขมัน Emsculpt สร้างกล้ามเนื้อ ลดไขมัน สอนฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์ สอนฉีดฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์ ให้ใจ สุขภาพ


โดย: สมาชิกหมายเลข 5704427 วันที่: 23 ธันวาคม 2566 เวลา:17:24:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.