"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
<<
กันยายน 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
27 กันยายน 2555
 
All Blogs
 
[Event] SK-II Beauty Workshop by Marie Clair


เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2555 ที่ผ่านมา ปูเป้ได้รับเชิญไปร่วมงาน SK-II Beauty Workshop by Marie Clair ที่โรงแรม S31 ซึ่งงานในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อลูกค้าของ SK-II ที่มียอดซื้อสูงสุดตามเงื่อนไขในช่วงที่กำหนด (ถึงปูเป้จะมาในฐานะ Blogger แต่ก็มั่นใจว่ายอดซื้อของ SK-II ของตัวเองก็ไม่ใช่น้อยนะ อิอิ)


SK-II Marie Clair Beauty Award 2012

(คลิกที่รูปเพื่อชมภาพขนาดใหญ่)


งาน Workshop ในครั้งนี้จัดขึ้นมาเพื่อฉลองความสำเร็จของ SK-II ที่คว้ารางวัลในการประกวด Marie Clair Beauty Award ปี 2012 มาได้ถึง 3 รางวัลด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้เคย Review ไปแล้ว อย่าง Cellumination Essense EX ก็สามารถไปแวะกลับอ่านกันได้ และในกลุ่ม Whitening Spot Specialist ปูเป้ยังไม่ได้ทำรีวิว แต่พอได้ฟังข้อมูลจากในงานก็รู้สึกอยากไปสอยมาใช้เพื่อทดลองให้รู้และได้เห็นกับตาตัวเองบ้าง นอกจากนี้ SK-II ยังได้รับการโหวตให้เป็นเคาน์เตอร์เครื่องสำอางที่โดดเด่นเรื่องการให้บริการได้น่าประทับใจที่สุดถึง 2 ปีซ้อนเลยทีเดียวก่อนที่จะเริ่มเข้า Wokshop ก็จะมีการตรวจสภาพผิว ด้วย Magic Ring ซึ่งเป็นเครื่องตรวจวิเคราะห์สภาพผิวรุ่นใหม่ล่าสุด ที่สามารถวัดคุณภาพผิวทั้ง 5 มิติออกมาได้ โดยคอมพิวเตอร์จะทำการวิเคราะห์เปรียบเทียบสภาพผิวของเรากับคนในวัยเดียวกัน หากค่าที่ได้ต่ำกว่า 50% แปลว่าเรามีสภาพผิวในจุดนั้นที่แย่กว่าค่าเฉลี่ยของคนทั่วไปในอายุเท่ากันนั่นเอง

ปูเป้ทดสอบดูและพบว่า ความกระจ่างใส ความเรียบเนียนของผิว และปริมาณจุดด่างดำถือว่าดีกว่าคนในวัย 30 ปี เท่ากันอยู่ แต่ในแง่ของความกระชับของผิวนั้นมีปัญหา สาเหตุมาเพราะการพักผ่อนน้อยติดต่อกันหลายคืน รวมถึงพึ่งกลับจากทริปไปต่างจังหวัด และต่างประเทศเทศมา ผลจึงออกมาเป็นเยี่ยงนี้ ผลที่ได้ทำให้ผู้เชี่ยวชาญของ SK-II สามารถแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองกับความต้องการของผิวได้อย่างตรงจุด

ข้อดีของ Magic Ring คือการตรวจสภาพผิวงั้นทำได้ง่ายและเร็วมาก ไม่ต้องลบเครื่องสำอางด้วย เพราะตัวกล้องสามารถมองทะลุเครื่องสำอางที่เราโบกลงไปได้ด้วยล่ะWorkshop ในครั้งนี้เริ่มต้นด้วยการรับฟังทริปและทริกในการจัดการและบริหารตู้เสื้อผ้าของเรา โดยคุณเกด Marie Claire Fashion Editor ซึ่งปูเป้ก็ได้รู้ว่าเราควรจัดเสื้อผ้าในตู้แบ่งเป็นหมวดหมู่ เสื้อผ้าที่ใส่บ่อย เสื้อผ้าทำงาน เสื้อผ้าใส่ในโอกาสพิเศษ รวมถึงเรื่องของการ Mix & Match ด้วย

ต่อมาคุณตูนก็ได้มาให้คำแนะนำในการเลือกโทนสีที่เหมาะกับแต่ละคน โดยใช้ทฤษฏีของสีเข้ามาช่วย ทำให้เรารู้ว่าโทนสีที่ช่วยเสริมบุคลิค เสริมผิวให้ดูโดดเด่น เปล่งปลั่งนั้นเป็นโทนไหน (ซึ่งปูเป้เคยได้พบกับคุณตูนมาก่อนหน้านี้แล้วล่ะ)จบท้ายที่คุณสู่ขวัญ แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ SK-II ที่ได้มาบอกเล่าเคล็ดไม่ลับในการดูแลตัวเอง และความพิเศษของ Cellumination Essense EX ที่ช่วยเพิ่มความเปล่งประกายออร่าอันโดดเด่นของผิวออกมาได้ในห้อง Workshop ถัดไปจะเน้นเนื้อหาที่มากขึ้น เริ่มต้นที่ ดร.กฤษฏา ผู้เชี่ยวชาญด้าน Ant-Aging ได้มาเผยตำรับความงามโบราณที่พวกเราสามารถนำมาทำเองได้ง่าย ๆ เช่นการพอกไข่ขาว การใช้มะเขือนเทศและแตกกวาบดพอกหน้า การใช้น้ำผึ้ง ข้าวโอ๊ต ในการช่วยผลัดเซลลืผิว ลดการอักเสบและลดเช้อแบคทีเรีย แต่ก็ทิ้งท้ายว่าสิ่งเหล่านี้นั้นขาดความสะดวกในการใช้ และปัจจุบันก็มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยกว่าในการดูแลผิว

ต่อมาคุณแนน ชลิตา ได้มาสอนการทำโยคะแบบง่าย ๆ โดยเน้นให้เลือดไหลไปเลี้ยงบริเวณศรีษะได้ดี เพื่อที่ผิวจะได้รับออกซิเจนและสารอาหารไปหล่อเลี้ยงได้ดีขึ้น ส่วนคุณไก่ ฝ่ายอบรมของ SK-II ได้มาเล่ากลไกการทำงานของผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Spot Specialist (ตั้องขออภัยที่ไม่มีรูปในส่วนนี้ เนื่องจากมืดมาก ถ่ายรูปออกมาไม่ชัดเลยจ้า)ปิดท้ายกิจกรรมในวันนี้ได้การพูดคุยถึงไลฟ์สไตล์และ Tips ในการดูแลผิวของวิทยากรแต่ละท่าน ซึ่งได้แก่คุณสู่ขวัญ คุณเจี๊ยบ โสภิตนภา พี่เป็ด และคุณชัย Beauty Editor ของ Marie Clairถ่ายรูปรวมเป็นที่ระลึก
ผู้เข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้ก็จะได้ชุดกิฟเซ็ทขนาดเดินทางของ SK-II ซึ่งล้วนมีแต่ไอเทมเด็ด ๆ ที่ปูเป้ชอบทั้งนั้นเลย (จึงดีใจเป็นพิเศษ) พร้อมกับนิตยสาร Marie Clair ฉบับ Beauty Award ของปี 2012 มาให้อ่านเล่นกิจกรรมในงาน มีทั้งส่วนที่ปูเป้ยังไม่รู้มาก่อน (เรื่งการจัดตู้เสื้อผ้า) และบางส่วนที่รู้อยู่แล้ว แต่ก็ถือเป็นการเตือนความจำที่ดี เพราะบางอย่างเราจะเผลอปล่อยปะละเลยการดูแลตัวเองน้อยลงไปบ้างตามงานที่เพิ่มขึ้น (และความขี้เกียจของเราเอง) ที่สำคัญ ยังได้เจอ ได้พูดคุยเล็ก ๆ และถ่ายรูปกับคนที่เราชื่นชม ก็ถือเป็นวันที่มีความสุขไปอีก 1 วัน ปูเป้ต้องขอขอบคุณ SK-II และ Marie Clair ที่เชิญปูเป้ไปร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วยนะฮะ
Create Date : 27 กันยายน 2555
Last Update : 27 กันยายน 2555 17:25:00 น. 4 comments
Counter : 7185 Pageviews.

 
อยากให้พี่ปูเป้ ทำออกมาเป็นวิดีโอครับเกี่ยวกับเนื้อหาที่ไป workshop มาน่ะครับๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: Thel3oYRedCheeK IP: 1.0.156.51 วันที่: 28 กันยายน 2555 เวลา:21:18:21 น.  

 
เคยอ่านผ่าน ๆว่าคุณปูเป้ ไม่ปลื้มแบรนด์นี้ เพราะว่าไม่มีงานวิจัยยืนยันผลของพิเทร่า นอกจาก SKII เอง ไม่ใช่หรอค่ะ...ไม่ได้เข้ามากวนนะคะ


โดย: สาว office IP: 210.160.8.66 วันที่: 16 ตุลาคม 2555 เวลา:16:11:42 น.  

 
พี่ปูเป้หมายถึงไม่มีงานวิจัยยืนยัน ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ว่าแพ้หรือไม่ แต่พี่ปูเป้ถูกกับพิเทร่า ใช้แล้วใสจริง

ถ้าผมอ่านไม่ผิดนะ เข้าใจว่าอย่างงี้ 555


โดย: ขอบคุณครับ IP: 101.109.152.250 วันที่: 27 ตุลาคม 2555 เวลา:20:00:24 น.  

 
พี่ปู้เป้ สนจัย ผลิตภัณฑ์แบรนด์ NARUKOไหมคร้า เมย์เปนตัวแทนจากบริษัท เหยียนไทยคร้า นารูโกะเปนผลิตภัณฑ์ บำรุงผิวหน้า ที่นำเข้าจากไต้หวันคร้า เปนแบรนด์ อันดับ 1 เปนที่นิยมชื่นชอบกันอย่างมาก ทั้งดารา ไต้หวัน ฮ่องกง สิงค์โปร แระมาเลเซีย ถ้าพี่ปู้เป้สนจัย ผลิตภัณฑ์ ทางบริษัท จาจัดส่งสินค้า ให้พี่ปู้เป้ ได้ทดลองใช้ หรือพี่ปูเป้ จะสอบถามรายละเอียดเพิ่มเต็มได้นะคร้า ยินดีคร้า ขอบคุนคร้า


โดย: เมย์ IP: 180.183.165.148 วันที่: 8 มกราคม 2556 เวลา:17:35:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.