"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
3 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 
[Deep-Review] SK-II Cellumination


วันนี้เป็นรีวิวที่กะว่าจะทำมาหลายสัปดาห์ละ แต่ก็ยุ่งกับงาน พอมีเวลาว่างก็ไม่มีอารมณ์ทำ (อาร์ตมะ 555) วันนี้รู้สึกนึกครึ้มเกิดความขยันจึงปั่นรีวิวให้พวกท่านได้ชมไลน์ผลิตภัณฑืที่จะเอามารีวิววันนี้คือ SK-II : Cellumination ที่นำเสนอจุดขายในเรื่องของการทำให้ผิวสว่างและมีความใส เปล่งประกายออกร่าแม้จ้องดูในระยะ 20 เซนติเมตร โดยทางแบรนด์นำเสนอเทคโนโลยีที่ใช้ชื่อทางการค้าจำยาก ๆ หลายชนิด (จนจำไม่ได้) แต่ยังไงซะการอ่านส่วนประกอบก็ทำให้เรารู้ว่าตัวผลิตภัณฑ์ทำงานอย่างไรกันแน่การทดลองผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้ ปูเป้ใช้คู่ผลิตภัณฑ์ SK-II เกือบครบชุด ได้แก่ Clear Lotion กับ Facial Treatment Essence และมี Facial Treatment Repair C ในบางวัน (ดูได้ในวีดีโอข้างบนที่ทำไว้สักพักละ) ดังนั้นผลที่เอามาแชร์กัน อาจจะต้องใช้คู่กันกับผลิตภัณฑ์เหล่านี้ด้วยก็ได้นะฮะแน่นอนว่าตัวหลักของไลน์นี้ที่ยกเอามาพูดึงอันดับแรกต้องเป็นเซรั่ม อย่าง SK-II : Cellumination Essence EX (30ml / 4,900 THB - 50ml / 7,400 THB) จากส่วนประกอบนั้นบอกได้ว่าส่วนผสมของสารไวท์เทนนิ่งหลัก ๆ มีอยูาสองตัวนั่นก็คือ Undecylenoyl Phenylalanine หรือ Pixel-White™ ซึ่งเป้นส่วนผสมใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาจากรุ่นก่อน ซึ่งทำงานโดยการขัดขวางการส่งสัญญาณของเปปไทด์ α-MSH ที่จะไปกระตุ้นเซลล์ผลิตเม็ดสี และ Niacinamide ที่จะช่วยขัดขวางการส่งผ่านเม็ดสีไปยังเซลล์ ส่วน Ascorbyl Glucoside แม้จะมีคุณสมบัติเป็นตัวขัดขวางการทำงานของเอนไซม์ผลิตเม็ดสี แต่ปริมาณที่ใส่มาก็ดูน้อยเกินไปจนจะคาดหวังผล ส่วนตัวจะไม่ถือว่าตัวนี้ทำงานในด้านการขัดขวางการผลิตเม็ดสีได้ครบวงจร

ส่วนผสมอื่น ๆ ก็มี Pitera ซึ่งเป้นตัวหลักของแบรนด์อยู่แล้ว ตัวนี้จะไปช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์เคราตินเพื่อให้ผิวมีความสมบูรณ์มากขึ้น จนได้ผลคือความเรียนเนียน ความชุ่มชื้น และความใสของผิว (แต่ใครที่แพ้ก็จะไปเลยจริง ๆ นะ) นอกจากนั้นก็จะเป็นส่วนผสมที่ประกอบเป็นเบสเซรั่มที่มีทั้งน้ำ ซิลิโคน รวมถึงพวก Powder ต่างๆ ที่ช่วยให้สัมผัสของเนื้อเซรั่มแห้งและเนียนไปกับผิว มี Silica ที่ช่วยกระจายแสงด้วยส่วนตัวใช้เซรั่มตัวนี้มาก็ถือว่าน่าพอใจทีเดียว เมื่อใช้รวมๆ กันแล้วแม้ว่าจุดด่างดำและรอยสิวจะไม่ได้จางลงไวอย่างที่คาดหวัง แต่ผิวมีความใสและเปล่งปลั่งขึ้น ดังนั้นจึงเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ได้มีความกังวลเรื่องจุดด่างดำหรือสีผิวไม่สม่ำเสมอ แต่กังวลเรื่องผิวที่ดูไม่สดใสหรือดูหมองมากกว่า

ส่วนผสมโดยรวมยังความคล้ายคลึงกับ Olay : White Radiance Cellucent White Essence อย่างมากด้วยแหล่ะ แค่ตัด Pitera และส่วนผสมบางอย่างออกไปเท่านั้น ดังนั้นใครที่งบไม่ถึงก็สามารถที่จะมอง OLAY เป็นอีกทางเลือกเอาไว้ได้ (แต่มันก็ไม่เหมือนกันเด๊ะหรอกนะ)

Ingredients : Water, Galactomyces Ferment Filtrate, Niacinamide, Butylene Glycol, Nylon-12, Pentylene Glycol, Ethylhexyl Palmitate, Polymethylsilsesquioxane, Dimethicone, Boron Nitride, Silica, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylates Crosspolymer, Aminomethyl Propanol, Phenoxyethanol, Polyglyceryl-10 Oleate, Benzyl Alcohol, PEG-20 Sorbitan Cocoate, Undecylenoyl Phenylalanine, Dimethiconol, Disodium EDTA, Polyglyceryl-2 Oleate, Panthenol, Sodium Benzoate, Caprylic/Capric Triglyceride, Polysorbate-80, Ascorbyl Glucoside, Methylparaben, Centella Asiatica Extract, Lecithin, Fragrance.มาถึงผลิตภัณฑ์ตัวโปรดในไลน์นี้ของปูเป้อย่าง SK-II : Cellumination Mask-In Lotion (100ml / 2,900 THB) กันต่อเลย ในช่วงแรกที่ทดลองใช้กลุ่ม Cellumination นั้นปูเป้ยังไม่ได้ใช้โลชั่นขวดนี้ แต่ใช้ Clear Lotion แทน ซึ่งพอเปลี่ยนเป็น Mask-In Lotion ก็สังเกตุได้อย่างชัดเจนเลยว่าผิวมีความอิ่มและชุ่มชื้นและนุ่มขึ้น

จากส่วนผสมก็จะประกอบไปด้วย Pitera และ Niacinamide เหมือนกับผลิตภัฯฑ์ SK-II อื่นๆ ทั่วไป สิ่งที่เพิ่มขึ้นมาคือ Dipotassium Glycyrrhizate ที่ช่วยลดการระคายเคืองและการอักเสบของผิว อีกส่วนผสมที่น่าสนใจคือ Saccharomyces Cerevisiae Extract ซึ่งเป็นยีสต์เปปไทด์ที่มีการศึกษาและพบว่าช่วยให้ผิวชั้นนอกแข็งแรงและชุ่มชื้นมากขึ้น

(Source : Evaluation of dermatological effects of cosmetic formulations containing Saccharomyces cerevisiae extract and vitamins.)

โลชั่นน้ำขวดนี้จะให้ผลเหมือนกับการมาส์กหน้า 15 นาที ภายใน 15 วินาที ตามที่แบรนด์เขาโปรยโฆษณามารึเปล่า อันนี้ไม่ทราบ รู้แต่ว่าเนื้อโลชั่นนั้นให้สัมผัสที่ดี ผิวอิ่มความชุ่มชื้น ไม่เหนอะ ไม่เหนียว ไม่มันวาว ให้ความรู้สึกในการใช้ที่เราชอบมาก อันนี้เลิฟ ๆ เลยล่ะ ใครมีงบประมาณและอยากลองโลชั่นตบผิวดี ๆ สักตัวล่ะก็ไปจัดมาได้เลย


Ingredients : Water, Galactomyces Ferment Filtrate, Glycerin, Niacinamide, Bulylene Glycol, Pentylene Glycol, Diphenylsiloxy Phenyl Trimethicone, Glycereth-25 PCA lsostearale, Benzyl Alcohol, Sodlum Benzoate, Acrylales/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymner, Dipotassium Glycyrrhizate, Phenoxyethanol, Aminomethyl Propanol, Disodium EDTA, Xanthan Gum, Methylparaben, Ascorbyl Glucoside, Centella Asiatica Extract, Nylon-12, Sodium Hyaluronate, Fragrance, Saccharomyces Cerevisiae Extract.SK-II : Cellumination Deep Surge EX (50ml / 4,900 THB)

จริงๆ แล้วส่วนผสมของสารบำรุงจะไมได้มีความแตกต่างจากตัวเซรั่มนักหรอก ที่แตกต่างกันจริงๆ ก็จะเป็นส่วนผสมของตัวเบสเจลครีม ซึ่งเน้นการเคลือบผิวและเติมความชุ่มชื้นเป็นหลัก โดยส่วนผสมของตัวเบสเจลครีมก็ไม่มีมีปัญหาอะไร ปลอดภัยดีที่จะใช้ตามปกติ

เนื้อเจลครีมมีความน่าสนใจ เพราะเนื้อดูเข้มข้น และอาจจะดูมัน ๆ หลังทาในระยะแรก แต่เมื่อทิ้งเอาไว้ประมาณ 5 นาทีขึ้นมันจะเริ่มเซ็ทตัวและแห้งลงไปกับผิวและดูไม่มันวาวเหมือนตอนแรก ความชุ่มชื้นที่ได้ถือว่าอยู่ในระดับที่เหมาะกับผิวธรรมดาถึงผสมค่อนไปทางมัน หรือแห้งเล็กน้อยตัวนี้เรามองว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำขึ้นมาเพื่อเติมเต็มสเต็ปมากกว่า คือแบบว่าไม่ใช้ตัวนี้และใช้มอยซ์เจอไรเซอร์ตัวอื่นที่เราชอบก็ได้ ยังไงส่วนผสมหวังผลก็มีอยู่ในเซรั่มอยู่แล้ว (แต่ถ้ามีเงินจะซื้อใช้และชอบเนื้อสัมผัสก็โอเค)

Ingredients : Water, Cyclopentasiloxane, Galactomyces Ferment Filtrate, Glycerin, Niacinamide, Triethylhexanoin, Isopropyl Isostearate, Pentylene Glycol, Caprylic/Capric Triglyceride, Butylene Glycol, Cetyl Alcohol, Sucrose Polycottonseedate, Sorbitan Stearate, Hydrogenated Lecithin, Hydroxypropyl Methylcellulose Stearoxy Ether, Batyl Alcohol, Benzyl Alcohol, Stearyl Alcohol, Undecylenoyl Phenylalanine, Methylparaben, Dimethicone/Vinyl Dimethicone Crosspolymer, Aminomethyl Propanol, Sodium Benzoate, Disodium EDTA, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylates Crosspolymer, Squalane, Panthenol, Polysorbate 80, Ascorbyl Glucoside, Fragrance, Sodium Methyl Stearyl Taurate, Centella Asiatica Extract, Lecithin, Polymethylsilsesquioxane.โดยภาพรวมแล้ว SK-II : Cellumination เป็นผลิตภัณฑ์ที่ดี แต่ยังคงไม่ได้นำเสนออะไรที่แตกต่างจากแบรนด์ในเครืออย่าง OLAY เท่าไหร่นัก นอกจากส่วนผสมของ Pitera และส่วนผสม Active ข้างเคียงอีกเล้กน้อย ในฐานะที่เป็นแฟนของ SK-II และ Pitera มานานหลายปี แต่ก็อดคิดไม่ได้ว่าเราจะใช้แต่ Facial Treatment Essence อย่างเดียว แล้วก็ใช้ผลิตภัณฑือื่นของ OLAY ก็พอกล้อมแกล้มไปได้รึเปล่า... (แต่อย่างไรก็ดี หนึ่งผลิตภัณฑ์ที่เลิฟ ๆ มากของปูเป้อย่างตัว SK-II : Cellumination Mask-In Lotion ก็ไม่สามารถหาผลิตภัณฑ์ใดของ OLAY มาแทนได้ล่ะ)

ชุด Cellumination ดูจะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ ดูไม่สดใส มีความแห้งกร้าน และต้องการผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อสัมผัสที่ดีและไม่หนักผิว และแน่นอนว่าคุณควรจะทดสอบจนมั่นใจซะก่อนว่าสามารถใช้ Pitera ได้โดยไม่มีปัญหาอะไร

สำหรับคำถามว่า "จะแพ้มั้ย" "ใช้แล้วอุดตันรึเปล่า?" เป็นคำตอบที่ปูเป้บอกไม่ได้ครับ อาการแพ้เป็นสิ่งที่แตกต่างกันไปในทุก ๆ คน สำหรับการอุดตันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลผิวโดยรวมของแต่ละคนเอง นอกจากนี้คนเรายังไวต่อการอุดตันของสารแต่ละตัวไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้นก่อนจะซื้อผลิตภัณฑ์ใด ๆ ก็ตาม ควรทดสอบและทดลองใช้ก่อนทุกครั้งครับ

ข้อดี

- ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งและดูใสขึ้น จุดด่างดำและรอยสิวจางลงได้อย่างช้า ๆ
- คุณภาพพื้นผิวดีขึ้น ผิวมีความอิ่มและชุ่มชื้น
- เนื้อผลิตภัณฑ์ไม่หนักผิว ให้สัมผัสในการใช้ที่ดี

ข้อเสีย

- มีส่วนผสมของน้ำหอม (กลิ่นไม่แรงหรอก แต่ก็บอกไว้ก่อนว่ามี)
- เซรั่มไม่าได้นำเสนอเทคโนโลยีที่โดดเด่นจาก OLAY ที่เป็นแบรนด์ในเครือเท่าไหร่
- ราคาสูง

***Self-Buy Item***

- SK-II : Cellumination Mask-In Lotion

***Sponsored Item***

- SK-II : Cellumination Essence EX
- SK-II : Cellumination Deep Surge EXCreate Date : 03 กรกฎาคม 2555
Last Update : 3 กรกฎาคม 2555 22:35:31 น. 14 comments
Counter : 122919 Pageviews.

 
รอมาตั้งนานได้เหนรีวิวซะที กำลังจะลองใช้น้ำป้าเจี๊ยบค่ะ แถมได้เหนวิธีการทาครีมของคุณปูเป้ดีมาก ๆ เลยค่ะจะลองไปทำดูบ้างนะคะ แต่อยากขอทราบยี่ห้ออายครีม และครีมทาคออีกทีได้มั้ยคะ ดูไม่ทันจิง ๆ คะ แล้วใช้ตอนกลางวันได้มั้ยคะ ขอบคุณค่ะ


โดย: Bew IP: 115.87.239.198 วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 เวลา:0:15:25 น.  

 
ได้ความรู้มากๆคะ
ขอบคุณคะ


โดย: น้ำหอม http://www.mizzperfume.com/ (MizzPerfume ) วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 เวลา:5:17:18 น.  

 
คุณปูเป้ใช้ Mask-In Lotion แล้วต่อด้วย Facial Treatment Essence เหรอคะ หมายถึง เราตัด Clear Lotion ออกไปอ่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: ni-ni IP: 223.204.71.191 วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 เวลา:19:11:59 น.  

 
คุณปูหน้าสวยมากครับ มีแฟนรึยัง


โดย: ออท IP: 202.28.182.5 วันที่: 4 กรกฎาคม 2555 เวลา:19:58:01 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ สำหรับรีวิว ชอบอ่านรีวิวคุณปูเป้มากเพราะตรงไปตรงมาดี ได้ความรู้ด้วย อ่านแล้วต้องไปหามาใช้บ้างค่ะ


โดย: apple IP: 122.154.22.34 วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 เวลา:10:24:23 น.  

 
ดูคลิ๊ปน้องทีไร อดอมยิ้มตามไม่ได้ทุกทีคะ :)
พูดถึงถ้าให้หยุดกินขนมของหวาน จะได้หยุดสิวมันยากจริงๆนะ 555+

นิดนึงแอบมองฉากหลังในห้อง เก็บประทินได้เป็นระเบียบมากพี่ยังสู้ไม่ได้เลย


โดย: Matsuri IP: 125.24.66.242 วันที่: 22 กรกฎาคม 2555 เวลา:21:21:11 น.  

 
แย่ละ ดันไปซื้อ toner ยี่ห้ออื่นมาใช้ แบบนี้ก็อดลอง set นี้เลยสิเนี่ยเพราะเหมือน toner (lotion) จะเป็นตัวหลักเลย


โดย: Kaizer IP: 58.9.68.228 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2555 เวลา:4:57:07 น.  

 
ต้อง mask-in lotion ก่อน ถึงมาน้ำป้าเจี้ยบหรออออ 555 สลับมาตั้งนาน เวรกำ ปูเป้เคยใช้ ESSENTIAL POWER ด้วยไหมคะ อยากรู้ eye cream ใช้ตัวไหน ช่วยตอบด้วยนะคะ ติดตามอยู่ อยากได้ค่ะ ^^


โดย: ฝ้ายค่ะ ^^ IP: 171.5.227.56 วันที่: 22 ธันวาคม 2555 เวลา:0:18:50 น.  

 
อายครีมที่ใช้ยี่ห้ออะไรอ่าค่ะ ซื้อที่ไหน? รบกวนตอบด้วย มีปัญหารอบดวงตามาก


โดย: yaya IP: 110.77.218.227 วันที่: 31 ธันวาคม 2555 เวลา:22:23:59 น.  

 
กำลังจะลองใช้อยู่เลยคะ เพิ่งไปสอยมาเหมือนกัน

ขอบคุณที่รีวิวนะคะ


โดย: idyz IP: 58.11.209.116 วันที่: 11 มกราคม 2556 เวลา:7:07:35 น.  

 
ขอบคุณค่ะ ต้องขอลองมั่งละ


โดย: ชลบุรีมามี่คลับ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:56:11 น.  

 
ขาย ครีม จากเคาเตอร์ห้าง สินค้าสิขลิขสิทธิ์ไทย ลดมากกว่าสูงสุด 60%
กรุณาสั่งซื้อ / แจ้งชำระเงินทาง email : something338@hotmail.com
https://www.facebook.com/pages/Somethings-up/239910549385960?ref=tn_tnmn


โดย: Somthing IP: 171.101.174.104 วันที่: 28 เมษายน 2556 เวลา:23:15:12 น.  

 
รุ่นนี้ก็น่าลองเหมือนกัน iherb


โดย: narusu วันที่: 15 สิงหาคม 2556 เวลา:12:08:40 น.  

 
คุณปูเป้ค่ะ. Eye cream ที่ใช้ของอะไรขอยี่ห้อหน่อยค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ช่วยตอบกลับที่email ได้ไหมค่ะ
Oratip@hotmail.com


โดย: Gigi IP: 192.99.14.36 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2557 เวลา:13:20:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.