"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2558
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
12 พฤษภาคม 2558
 
All Blogs
 
[Event] Kiehl's Skincare Symposium in Korea


อยากจะบอกว่าในช่วงปีที่ผ่านมา สิ่งที่เป็นที่จับตาของวงการเครื่องสำอางก็คือส่วนผสมที่ผ่านหมักบ่ม เราเลนตามเทรนด์ด้วยการดองบล็อกบ้างจะได้อินเทรนด์กับเขา (ข้ออ้างล้วน ๆ)

แม้ข้อมูลผลิตภัณฑ์หลายอย่างในบล็อกนี้จะเห็นผ่านตากันไปหมดแล้ว แต่ที่อยากจะเอามาเล่าให้ฟังก็เพราะว่าเราได้ข้อมูลที่น่าสนใจหลายอย่างจากแพทย์ผิวหนังที่มีชื่อเสียงจาก 3 ทวีปมาฝากด้วยล่ะ photo Kiehls Korea Trip 01.png


เมื่อปลายปีที่แล้ว Kiehl’s ได้จัด Skincare Symposium ที่ประเทศเกาหลี ซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่มากของแบรนด์นี้เลยก็ว่าได้ เกาหลีอยากได้อะไร อยากมีผลิตภัณฑ์แบบไหน Kiehl’s ก็จะบันดาลให้ (เพราะว่ายอดขายเขาประเทศเดียวเยอะว่าในแถบ SEA รวมกันอีกมั้ง) ในทริปนี้ปูเป้ไปกับน้องนิน่า แล้วก็พี่ ๆ Beauty Editor ที่คุ้นเคย
 photo Kiehls Korea Trip 02.png


เราไปถึงโรงแรมตอนใกล้เที่ยงแต่ว่าเราจะเช็คอินเข้าห้องพักได้ก็ตั้งบ่ายสามเป็นต้นไป เราจึงไปฆ่าเวลากันที่ย่านสิ้นคิดอย่าง เมียงดง แวะเข้าร้านแบบสุ่ม ๆ เพื่อหม่ำข้าวกลางวัน แต่ที่เราเจาะจงไปกินอย่างตั้งใจก็คือชาและขนมที่ร้าน O’Sulloc นี่แหล่ะ

 photo Kiehls Korea Trip 03.png

พอได้เข้าเช็คอินก็รีบขึ้นห้องเพราะง่วงนอนมาก เรานอนไม่หลับเลยเวลาบินไฟลท์กลางคืน แต่ก็มีสิ่งที่ทำให้เราตื่นเต้นเมื่อเปิดเข้าห้องไปก็คือ Welcome Gift ที่อยู่บนโต๊ะนี่แหล่ะ
 photo Kiehls Korea Trip 04.png


ในชุดก็มีรายละเอียดของงานที่เราจะจ้องเจอในอีก 2 วันข้างหน้า กับซองใส่ Passport ที่ทำจากหนังแท้โดย VIANEL แบรนด์เครื่องหนังชื่อดังจากนิวยอร์ค บัตรลด 20% สำหรับซื้อสินค้า Kiehl’s (ซึ่งเราไม่มีเวลาแวะเลย) กับชุดผลิตภัณฑ์ขนาดเดินทางสำหรับดูแลตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้ากันเลย

 photo Kiehls Korea Trip 05.png


เย็นวันนี้เราไม่อยากไปไหนไกล ก็เลยกินอาหารเย็นที่ห้องอาหารญี่ปุ่นของโรงแรม The Shilla Seoul ซึ่งเมนูที่สั่งมาก็คือข้าวหน้าซีฟู้ดดิบรวม มีสิ่งที่เราเคยกินแล้วเกลียดมันมากก็คือ ไข่หอยเม่น เพราะประสบการณ์ครั้งแรกของเราที่เคยกินสิ่งนี้ในร้านอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพคือรสชาติมันแย่มาก แต่อันที่สั่งมานี้ไข่หอยเม่นมีสีที่สว่างดูสดกว่า ก็เลยลองกินดูอีกครั้ง ปรากฏว่ามันอร่อยมาก หอม มัน ไม่คาว ความสดมีผลมากกับรสชาติของสิ่งนี้จริง ๆ
 photo Kiehls Korea Trip 06.png


ห้องพักของ The Shilla Seoul นั้นหรูหราสมกับเป็นโรงแรมหรูอันดับหนึ่งของเกาหลี 

 photo Kiehls Korea Trip 07.png


สำหรับคนที่อยากรู้ว่าเราพกอะไรบ้างเวลามาทริปต่างประเทศก็ตามนี้เลยจ้า ถือคติ “เหลือไว้ดีกว่าขาด” มีหลายชิ้นแต่ส่วนใหญ่เป็นขนาดเดินทาง ซึ่งจะได้มาเป็นของแถมเวลาซื้อของจากเคาน์เตอร์

 photo Kiehls Korea Trip 08.png


วิวจากห้องที่พักเห็น Seoul Tower อยู่ไม่ไกล โรแมนติคมาก (แต่ดันพักคนเดียว)

 photo Kiehls Korea Trip 09.png


หลังจากหลับเต็มอิ่มเราก็เดินทางไปร่วมกิจกรรมของวันนี้เลย ซึ่งตารางแน่นทั้งวันเลยล่ะ


งาน

 photo Kiehls Korea Trip10.png


Kiehl’s Asia Symposium จัดขึ้นในตึกที่เอาไว้จัดนิทรรศการ งานศิลป์ต่าง ๆ ในช่วงแรกนี้เราก็จะได้รับรู้ถึงประวัติความเป็นมาของไลน์ Dermatologist Solutions ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ขายดี และมีมานานกว่า 10 ปี และในปี 2015 นี้จะมีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจในกลุ่มนี้มาเพิ่มอีกหลายตัวทีเดียวหลังจากฟังบรรยายในรอบแรกจบและพักกินข้าวกลางวันแล้ว ในช่วงบ่ายเราก็จะได้สัมภาษณ์แพทย์ผิวหนังที่บินมาจากทั้งอเมริกาและยุโรปเพื่องานนี้โดยเฉพาะ เขาเหล่านี้เป็นผู้เชี่ยวชาญที่เป็นที่ปรึกษาให้กับ Kiehl’s ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ขึ้นมา

 photo Kiehls Korea Trip11.png
คนแรกที่เราได้เข้าไปคุยด้วยคือ Dr. Derek Jones คุณหมอประจำอยู่ที่ลอสแองเจลิส มีชื่อเสียงมากในฮอลลีวู้ด และยังได้รับการยอมรับในระดับโลกเกี่ยวกับการเสริมความงามโดยวิธีที่ก่อให้เกิดบาดแผลน้อย (Minimal Invasive Facial Aesthetics) ข้อมูลที่ได้จากคุณหมอคือ ผู้ที่มาปรึกษาคุณหมอนั้นจำนวนมากละลเลยในเรื่องการป้องกันผิวจากแสงแดด ถึงแม้ว่าพวกเขาเหล่านั้นจะกลัวริ้วรอยและต้องการฟื้นฟูผิวจนมาทำ BOTOX ยิงเลเซอร์ ก็ตาม บางคนไม่ทาคีมกันแดดเลย บางคนทาบ้างไม่ทาบ้าง ไม่มีความสม่ำเสมอ ทั้งที่จริงแล้วการปกป้องผิวจากแสงแดดต้องทำเป็นประจำทุกวันในกรณีผิวโดยแดดทำร้ายจนเกิดอาการไหม้นั้น Dr. Derek แนะนำว่าสามารถใช้ Aspirin หรือ Ibuprofenในการลดการอักเสบของผิวและลดความเจ็บปวดได้ส่วนทรีตเมนต์ 3 อันดับแรกที่คนไข้นิยมทำมากที่สุดเมื่อมาพบคุณหมอ ได้แก่ 


1. การฉีด BOTOX 


2. การฉีด Filler (Hyaluronic Acid)


3. การทำเลเซอร์

ในปี 2015 นี้ ทางแบรนด์ก็จะมีการปรับสูตรกันแดดใหม่หนึ่งตัวได้แก่ Kiehl’s : Dermatologist Solutions Ultra Light Daily UV Defense SPF50 PA++++

และกันแดดใหม่เอี่ยมอีกหนึ่งตัว Kiehl’s : Dermatologist Solutions Ultra Light Daily UV Defense Mineral Sunscreen SPF50 PA+++ ซึ่งใช้ Titanium Dioxide ล้วนในการป้องกันรังสี UV เจือสีเนื้อจาง ๆ และเซ็ทตัวแบบแมทด้วยล่ะ

 photo Kiehls Korea Trip12.png


คนที่สองคือ Dr.Geoff Genesky ซึ่งเป็นหัวหน้านักเคมีผู้อยู่เบื้องหลังผลิตภัณฑ์ของ Kiehl’s ซึ่งเราก็ถามในเรื่องที่เราสงสัยเช่น ทำไมกันแดดตัวใหม่ถึงใช้แต่ Titanium Dioxide ทำไมถึงไม่มี Zinc Oxide บ้างล่ะ ก็ได้คำตอบว่า Zinc Oxide ถูกห้ามใช้ใน EU เนื่องจากข้อกังวลเรื่องสิ่งแวดล้อม ดังนั้นการเลือกใช้ Titanium Dioxide จึงเป็นตัวเลือกที่ทำให้สูตรนี้สามารถจำหน่ายได้ทั่วโลกโดยไม่มีปัญหาเรื่องข้อกฏหมายนั่นเอง

นอกจากนี้แล้วสีเนื้อของ Kiehl’s : Dermatologist Solutions Ultra Light Daily UV Defense Mineral Sunscreen SPF50 PA+++ ก็ยังถูกทดสอบแล้วว่าไม่เป็นรอยเปื้อนสีฝังติดเสื้อแน่นอนนอกจากนี้ยังได้ความรู้ว่า ปัญหารูขุมขนที่เกิดขึ้นมีจาก 2 ปัจจัย อย่างแรกคือจากการผลิตน้ำมันที่มากเกินไป รูขุมขนกว้างจะมีทรงกลม แต่ถ้าเกิดจากความหย่อนคล้อยของผิวจากวัยที่มากขึ้น รูขุมขนจะเป็นรูปวงรี ซึ่สามารถลดปัยหาได้ด้วยการเสริมชั้นผิวให้ฟูแน่นและยืดหยุ่นขึ้นนั่นเอง

 photo Kiehls Korea Trip13.png


คนต่อมาคือ Dr. Martin Kägi แพทย์ผิวจากเมืองซูริค สวิสเซอร์แลนด์ ที่ตีพิมพ์งานวิจัยในวารสารทางการแพทย์มากกว่า 50 ชิ้น เป็นผู้เชี่ยวชาญและผู้ฝึกสอนการใช้ Fillers แบบต่าง ๆ รวมถึง Botox ด้วย 

ข้อมูลที่น่าสนใจที่เราได้จาก Dr. Martin ก็ได้แก่- แพทย์ผิวหนังในสวิสเซอร์แลนด์ แนะนำว่า ถ้าอยากได้ประิทธิภาพสูงสุดจากเครื่องสำอางบำรุงผิวที่เราใช้ เราไม่ควรใช้สกินแคร์เกิน 3 ชิ้น เพราะการทาผลิตภัณฑ์พวกเซรั่มและครีมมากไปก็จะไปลดการดูดวึมผลิตภัณฑ์ในขั้นตอนหลัง ๆ นั่นเอง (3 ชิ้นที่ว่านี้ ไม่รวมการทำความสะอาด การเตรียมผิวด้วยโทนเนอร์และโลชั่นน้ำ และครีมกันแดด ดังนั้นขั้นตอนของเซรั่มและมอยซ์เจอไรเซอร์ไม่ควรใช้เกิน 3 ชิ้นนะจ๊ะ)- น้ำมันหอมระเหย หรือ Essential Oil นั้นจะเกิดการระคายเคืองหรืออาการแพ้ ขึ้นอยู่กับความเข้มข้นที่ใช้ในผลิตภัณฑ์- การนวดหน้านั้น ถ้าทำอย่างพอดีจะเป็นการช่วยการไหลเวียนโลหิต เสริมกระบวนการ Metabolism ในการทำงานของผิว แต่ถ้าทำมากไป ทำหนักไป จะไปกระตุ้นให้เกิดความหย่อนคล้อยเพิ่มขึ้นแทน- Hayflick Phenomenon หรือทฤษฏีที่ว่าเซลล์มีขีดจำกัดในการแบ่งตัว จนทำให้เกิดความเชื่อว่าถ้าเราผลัดเซลล์ผิวบ่อยๆ หรือใช้ Anti-Aging ตั้งแต่เนิ่น ๆ จะทำให้ตอนแก่ผลิตภัฑืจะทำงานไม่ได้ผล หรือเซลล์เสื่อมจนไม่สามารถแบ่ตัวได้อีกนั้น ไม่เป็นความจริง เพราะว่าในร่างกายของเรามี Stem Cell อยู่จ้าผลิตภัณฑ์ที่คุณหมอช่วยพัฒนาขึ้นมาก็คือ Kiehl’s : Dermatologist Solutions Precision Lifting & Pore-Tightening Concentrate ซึ่งใช้ส่วนผสม Yeast Extract ในการสร้างความบูรณ์ให้กับชั้น Dermal-Epidermal Junction เพื่อคืนความยืดหยุ่น ให้ผิวและรูขุมขนกระชับขึ้น ตัวนี้ลองใช้จะหมดขวดแล้ว รู้สึกว่าผิวมันแน่นดีเลยล่ะ

 photo Kiehls Korea Trip14.png


คนสุดท้ายคือ Dr. Gee Young Bae แพทย์ผิวหนังที่เป็นที่รู้จักในเกาหลี ข้อมูลที่ได้จากคุณหมอท่านนี้จะเน้นเกี่ยวกับปัญหารอยคล้ำใต้ตา ซึ่งมีสาเหตุมาจาก1. Volume Loss หรือการเสื่อมลงของโปรตีนในชั้นผิวทำให้ผิวบางลงจนเห็นเส้นเลือดใต้ผิวชัดขึ้น รวมถึงความหย่อนคล้อยที่ทำให้เกิดแสงเงามากขึ้น 2. Hyperpigmentation หรือการผลิตเม็ดสีที่มากไป ซึ่งอาจจะมาจากการระคายเคืองจนเกิดเป็นการอักเสบ (โดยเฉพาะคนที่เป็นภูมิแพ้) การอักเสบจะไปกระตุ้นการผลิตเม็ดสีเมลานิน อีกปัจจัยหนึ่งคือการโดยแสง UV กระตุ้นการผลิตเมลานิน ส่งผลเป็นรอยคล้ำดำ3. Poor Circulation หรือการไหลเวียนโลหิตที่ไม่ดี อันมาจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ ปัญหาสุขภาพ ความเครียดผลิตภัณฑ์ Kiehl’s : Dermatologist Solutions Cleary Corrective Dark Circle Perfector SPF30 นั้นทำขึ้นมาเพื่อดูแลปัญหารอยคล้ำที่มาจากเมลานินเป็นหลัก ด้วยส่วยผสมของวิตามินซีที่ช่วยลดเมลานินส่วนเกิน รวมถึงส่วนผสมของ Titanium Dioxide ที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV เพื่อป้องกันการเกิดความหมองคล้ำจากเมลานินและอ่อนโยนพอที่จะใช้กับผิวรอบดวงตา นอกจากนี้ยังใช้ Mineral Pigment เพื่อให้เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นสีเนื้อ ช่วยปกปิดรอยหมองคล้ำแบบบางเบาอีกด้วย photo Kiehls Korea Trip15.png


หลังจากที่เสร็จกิจกรรมแบบได้ความรู้กันจนล้น เราก็ได้กลับไปพักผ่อนที่โรงแรมก่อนจะไปกินข้าวเย็นที่ร้าน ELBON The Table ซึ่งร้านนี้เป็นร้านอาหารชื่อดังเลยล่ะ

 photo Kiehls Korea Trip16.png


วันสุดท้ายของทริปนี้ในตอนเช้าไปเดินทางไปที่ The Ruam ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานฉลอง งานแต่งงาน สุดฮิตของเกาหลี บรรยากาศดีและตกแต่งอย่างสวยงามมาก photo Kiehls Korea Trip17.png


ในวันนี้จะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Kiehl’s : Irish Extract Activating Treatment Essence ซึ่งเป็นเอสเซนส์น้ำขวดแรกของแบรนด์นีและเป็นผลิตภัณฑ์ตัวหลักของปี 2015 เลยก็ว่าได้ส่วนผสมหลักอย่างสารสกัดจากรากของต้นไอริชนั้น เขาเคลมว่าช่วยให้การยึดเหนี่ยวของเซลล์ผิวทำได้ดีขึ้น ปกป้องโปรตีนของผิวชั้นหนังกำพร้า ทำให้ราการปกป้องผิวแข็งแรง เก็บกักความชุ่มชื้นได้ดีขึ้นนั่นเอง ตัวนี้ใช้แล้วผิวชุ่มชื้นดี แต่ไม่รู้สึกว่ามันโดดเด่นเมื่อเทียบกับเอสเซนส์น้ำอื่น ๆ ที่เราเคยใช้มา

 photo Kiehls Korea Trip18.png


กิจกรรมที่ได้ทำในวันนี้ก็คงจะเป็นการจัดดอกไม้ซึ่งเราก็ไม่เคยทำหรอก ออกมาก็ดูไม่สวยเท่าไหร่ วันนี้อากาศเย็นมาก ก่อนจะกลับเราต้องไปกินข้าวเย็นก่อนไปสนามบิน ต้องขึ้นเนินเขาไป ลมพัดมาทีแทบแข็งแน่ะ
 photo Kiehls Korea Trip19.png


อาหารมื้อสุดท้ายของทริปนี้ก็คือร้าน Bicena เป็นร้านอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิมแต่เสริฟอย่างมีสไตล์ วัตถุดิบธรรมชาติและสดมาก photo Kiehls Korea Trip20.png


หลังจากนั้นเราก็เดินกลับถึงไทยโดยสวัสดิภาพ ทริปนี้ไม่ค่อยไปไหนเพราะว่าตารางค่อนข้างแน่น เวลาว่างก็ใช้เวลานอนพักในห้องมากกว่า แต่ก็เป็นทริปที่ประทับใจเพราะได้เจอกับคนที่เราเห็นแต่ในจอคอมพิวเตอร์ หรือเห็นจากหนังสือ Kiehl’s Book มาหลายปีอย่าง Cammie Cannella ซึ่งเธอเคยเป็น KCR มาก่อน แต่ปัจจุบันเป็นเหมือนกับคุณครูของแบรนด์นี้ไปแล้วนะต้องขอขอบคุณ Kiehl’s ประเทศไทย ที่ให้โอกาสในการสัมผัสกับประสบการณ์และได้รับข้อมูลอันมีคุณค่าจะบุคคลที่ปกติเราคงไม่มีโอกาสได้เจอกันง่าย ๆ แบบนี้ด้วยนะฮะ

Create Date : 12 พฤษภาคม 2558
Last Update : 12 พฤษภาคม 2558 20:30:10 น. 0 comments
Counter : 9182 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.